Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2024

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán: NGƯỜI HUNGARY BIẾT CHIẾN TRANH LÀ GÌ, CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN CỦA CHÚNG TA NÊN HUNGARY SẼ KHÔNG THAM GIA

 
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán

Báo Gruzia vừa đăng một bản tin nóng về tuyên bố của Thủ tướng Hungary Viktor Orbán. Kính mời những ai biết tiếng Gruzia, xin mời xem bản gốc trên Kênh 1TV Gruzia bài với tiêu đề ვიქტორორბანი - უნგრელებმა იციან,რა არის ომი, ამჟამინდელი ომიჩვენი ომი არ არის, ამიტომრუსეთ-უკრაინის ომში უნგრეთიარ შევა – Dịch: Viktor Orbán - Người Hungary biết chiến tranh là gì, cuộc chiến hiện tại không phải là cuộc chiến của chúng ta nên Hungary sẽ không tham gia cuộc chiến Nga-Ukraina

https://1tv.ge/news/viqtor-orbani-ungrelebma-ician-ra-aris-omi-amdjamindeli-omi-chveni-omi-ar-aris-amitom-ruset-ukrainis-omshi-ungreti-ar-sheva/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

ვიქტორორბანი - უნგრელებმა იციან,რა არის ომი, ამჟამინდელი ომიჩვენი ომი არ არის, ამიტომრუსეთ-უკრაინის ომში უნგრეთიარ შევა – Dịch: Viktor Orbán - Người Hungary biết chiến tranh là gì, cuộc chiến hiện tại không phải là cuộc chiến của chúng ta nên Hungary sẽ không tham gia cuộc chiến Nga-Ukraina


Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên Kênh 1TV Gruzia

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cáo buộc các nhà lãnh đạo châu Âu sử dụng "logic chiến tranh" trong bài phát biểu tại một sự kiện dành cho những người bảo thủ cánh hữu ở Brussels.

Theo Thủ tướng Hungary, nếu không có sự cầm quyền của ông, Hungary sẽ hoàn toàn chìm trong chiến tranh, trong khi "các chính phủ ủng hộ chiến tranh, các quan chức Brussels và mạng lưới các quan chức Brussels đang gửi hàng triệu đô la cho những người cánh tả ủng hộ chiến tranh ở Budapest."

Các chính phủ ủng hộ chiến tranh, các quan chức ở Brussels, mạng lưới George Soros đang gửi hàng triệu đô la cho những người ủng hộ chiến tranh còn sót lại ở Budapest, những người thậm chí không che giấu sự thật rằng họ muốn thay đổi chính phủ vì ông chủ phương Tây của mình. Họ muốn một chính phủ ủng hộ chiến tranh thay vì một chính phủ ủng hộ hòa bình, một chính phủ bù nhìn do Brussels và Washington kiểm soát, thay vì một chính phủ độc lập quốc gia. Vì vậy, thưa các bạn, tóm lại, chúng ta phải chiến đấu. Chúng ta phải bảo vệ hòa bình và an ninh của người dân Hungary. Chúng ta phải bảo vệ lợi ích kinh tế, gia đình và đặc biệt là con cái của chúng ta. Để Brussels hiểu: Họ đang đùa với chiến tranh. Đây là những gì được viết trong uyên ngôn bầu cử”, Viktor Orban nói.

Như các phương tiện truyền thông viết, Orbán dự đoán "thậm chí còn nhiều rắc rối hơn" đối với Hungary, bởi vì "đa số ủng hộ chiến tranh" ở Brussels ngày nay, "tâm trạng chiến tranh chiếm ưu thế" ở châu Âu và "logic của chiến tranh thống trị"

Orban nói: “Chúng tôi chỉ còn một bước nữa là gửi quân đội phương Tây, đây là một cơn bão quân sự, Brussels đang đùa với lửa, những gì Brussels đang làm là một cuộc thử thách Chúa”.

Theo Viktor Orbán, người Hungary biết chiến tranh là gì và cuộc chiến hiện tại không phải là "cuộc chiến của chúng ta. Vì vậy, Hungary sẽ không tham gia cuộc chiến Nga-Ukraina."

Tác giả Tamta Rukhadze

Nguyễn Văn Phương - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

  Kính mời xem các bài liên quan

2 nhận xét:

 1. Ông Thủ tướng Hung là người đàn ông đích thực. Nhưng cũng tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 2. Căn bệnh CUỒNG MỸ vẫn đang khá mạnh ở châu Âu.
  Google.tienlang chọn bài trên báo Gruzia để đăng về tuyên bố của ông thủ tướng Hung, điều này cho thấy ở mãi Gruzia, mọi người cũng đã biết rằng ông thủ tướng Hung nói đúng: Ukraina và cả châu Âu là chư hầu của Mỹ.
  Nhưng tiền bạc từ bộ máy tâm lý chiến của Mỹ, mạng lưới George Soros vẫn đang chi ra "hàng triệu đô la cho những người ủng hộ chiến tranh còn sót lại ở Budapest, những người thậm chí không che giấu sự thật rằng họ muốn thay đổi chính phủ vì ông chủ phương Tây của mình".
  Mà tiền của ông chủ Mỹ chi ra cho các Ngos ở Hung thì cũng như ở Gruzia chỉ để làm biểu tình gây rối, làm CÁCH MẠNG MÀU SẮC như Maidan Kiev 2014. Con bài tuy cũ của CIA nhưng vẫn đang hiệu quả. Hàng chục ngàn người vẫn đang kiên trì biểu tình đòi chính phủ Gruzia rút Đạo luật Minh bạch, bất chấp SỰ THẬT là Đạo luật này bảo vệ người dân Gruzia không bị kéo vào cuộc chiến chống Nga, làm tiền đồn chống Nga như Ukraina hiện nay.

  Trả lờiXóa