Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2024

Điều tra của Viện Cộng hoà Quốc tế IRI: 89 % NGƯỜI UKRAINA MUỐN VERKHOVNA RADA (QUỐC HỘI) UKRAINA QUẢN LÝ VẤN ĐỀ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài công bố Kết quả điều tra của Viện Cộng hoà Quốc tế (IRI)

Đây là kết quả cuộc khảo sát của Viện Cộng hòa Quốc tế (IRI): 89% người dân Ukraina muốn Verkhovna Rada (Quốc hội) nên tập trung giải quyết các vấn đề chấm dứt chiến tranh, cũng như các vấn đề cung cấp quân sự và quốc phòng nói chung.

Theo Kết quả Điều tra, niềm tin của người Ukraine vào Verkhovna Rada đã giảm gần một nửa. Chỉ còn 29% người Ukraina được khảo sát nói rằng họ “hoàn toàn” hoặc “khá” tin tưởng vào quốc hội. Năm 2022, con số này là 56%.

*****

Mời những ai biết tiếng Ukraina (hoặc tiếng Anh), xin hãy đọc bản gốc Công bố Kết quả điều tra của Viện Cộng hoà Quốc tế IRI (của Ukraina nha, không phải của Nga nên đừng bảo đây là luận điệu tuyên truyền của Putin) với tiêu đề Довіра українців до Верховної Ради впала,громадяни хочуть, щоб парламент сприявзакінченню війни - Dịch: Niềm tin của người Ukraine vào Verkhovna Rada đã giảm sút, người dân muốn quốc hội tập trung giải quyết việc chấm dứt chiến tranh

Ngày 30 tháng 5 năm 2024

https://iri.org.ua/survey/dovira-ukrayintsiv-do-verkhovnoyi-rady-vpala-hromadyany-khochut-shchob-parlament-spryyav

Kyiv, ngày 30 tháng 5 - Đợt khảo sát thứ hai "Công dân và Quốc hội: Sự tin cậy, Tương tác và Cởi mở trong các Điều kiện của Thiết quân luật", do Viện Cộng hòa Quốc tế (IRI) phối hợp với Internews-Ukraine thực hiện trong khuôn khổ Chương trình USAID" RADA: Thế hệ tiếp theo", cho thấy sự tin tưởng của người Ukraine đối với Verkhovna Rada của Ukraine giảm sút và ưu tiên cung cấp các nhu cầu của quân đội, bảo vệ nhà nước và thúc đẩy chấm dứt chiến tranh trong số các nhiệm vụ của quốc hội.

29% người Ukraine nói rằng họ "hoàn toàn" hoặc "nhanh chóng" tin tưởng vào quốc hội, so với mức 56% vào năm 2022. Đồng thời, nhận thức của người dân về hoạt động của VRU cũng giảm - từ 69% năm 2022 xuống còn 59% vào năm 2024.

Người dân biểu tình phản đối chiến tranh ở Kiev

Các ưu tiên trong hoạt động của Verkhovna Rada của Ukraine trong tình trạng thiết quân luật là: Theo 89% số người được hỏi cho rằng Verkhovna Rada cần cung cấp các nhu cầu của quân đội, bảo vệ nhà nước và thúc đẩy chấm dứt chiến tranh, kiểm soát việc sử dụng vũ khí; quỹ ngân sách (42%) và cung cấp cho các bộ phận dân cư dễ bị tổn thương về mặt xã hội, chẳng hạn như người di tản trong nước, hỗ trợ vật chất (34%).

Trong bối cảnh những thách thức phức tạp mà Ukraine phải đối mặt trong điều kiện chiến tranh, sự suy giảm niềm tin của người Ukraine vào quốc hội là một quá trình tự nhiên. Đồng thời, đó là lời nhắc nhở đối với các quan chức được bầu rằng sự trung thực và giữ lời hứa là chìa khóa đối với một nghị sĩ, như người dân đã ghi nhận trong cuộc khảo sát của chúng tôi”, Michael Druckman, giám đốc IRI ở Ukraine giải thích.

Người lính Ukraina ở mặt trận than khóc, kêu trời

Những người mẹ, người vợ lính thì công khai biểu tình ở Thủ đô Kiev đòi người thân trở về

Người Ukraine coi tính trung thực và giữ lời hứa là tiêu chí chính để bầu cấp phó nhân dân. 41% số người được hỏi nghĩ như vậy, trong khi năm 2022 chỉ có 27% nghĩ như vậy. Ngoài ra, danh tiếng tốt và việc không tham nhũng trở nên quan trọng hơn đáng kể đối với người dân khi lựa chọn các quan chức dân cử - chỉ số này tăng từ 6% vào năm 2022 lên 19% vào năm 2024.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy người Ukraine rất ít tích cực trong việc liên lạc với các đại biểu của người dân - chỉ có 14% người dân làm như vậy. Đồng thời, hoạt động của người dân trong việc sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số của VRU và nhận thức về chúng ngày càng tăng - kiến ​​nghị điện tử (56%), thảo luận công khai về dự thảo luật (50%) và văn phòng điện tử của công dân (26%).

Kết quả khảo sát (tiếngUkraina)

Kết quả khảo sát (tiếngAnh)

Infographics có thể được tải về ở đây.

Phương pháp luận

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty Info Sapiens thay mặt cho Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Xã hội học của Viện Cộng hòa Quốc tế vào ngày 17-26 tháng 5 năm 2024. Phương pháp khảo sát - phỏng vấn qua điện thoại có sự hỗ trợ của máy tính (CATI) dựa trên mẫu số điện thoại di động ngẫu nhiên, 1.637 công dân Ukraine trên 18 tuổi đã được phỏng vấn (mẫu không bao gồm cư dân của các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, nơi các nhà khai thác di động Ukraine không cung cấp dịch vụ và người Ukraina đã rời biên giới). Mẫu đại diện cho dân số Ukraine theo giới tính, độ tuổi và quy mô khu định cư (sai số đại diện không vượt quá 2,4%).

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

8 nhận xét:

 1. TASS: В Харьковской области пострадали 12 человек из-за попыток ВСУ помешать эвакуации - Tại vùng Kharkov, 12 người bị thương do Lực lượng vũ trang Ukraine cố gắng ngăn cản việc sơ tán
  Ngày 31 tháng 5, 19:07
  https://tass.ru/proisshestviya/20960203

  Phó người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự-dân sự khu vực về quốc phòng và an ninh Evgeniy Lisnyak lưu ý rằng tất cả những người bị thương đang được điều trị
  MOSCOW, ngày 31 tháng 5. /TASS/. Yevgeny Lisnyak, phó giám đốc cơ quan quản lý quân sự-dân sự khu vực Kharkov về quốc phòng và an ninh, nói với các phóng viên rằng, quân đội Ukraine trong khi cố gắng ngăn chặn việc sơ tán người dân khỏi khu vực Kharkov bằng pháo kích đã làm bị thương 12 thường dân.
  Ông nói: “Tổng cộng, do các chiến binh của lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng các phương tiện bị cấm chống lại dân thường, 12 người đã bị thương, những người này hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế của Liên bang Nga”.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: "Она была героиней всего народа". Соболезнования в связи со смертью Анастасии Заворотнюк - "Cô ấy là nữ anh hùng của tất cả mọi người." Lời chia buồn về cái chết của Anastasia Zavorotnyuk
  30 tháng 5, 15:21, cập nhật ngày 30 tháng 5, 23:40
  https://tass.ru/obschestvo/20946037

  Đạo diễn của nữ diễn viên Anastasia Zavorotnyuk Stanislav Hristov nói với TASS về cái chết của cô. Nữ diễn viên qua đời ở tuổi 53 vì bệnh tật kéo dài.

  Lời chia buồn và kỷ niệm của nữ diễn viên có trong tài liệu TASS.

  Các đồng nghiệp của Nghệ sĩ danh dự Liên bang Nga, các diễn viên sân khấu và điện ảnh Sergei Ugryumov, Yulia Menshova và Boris Smolkin cùng những người khác bày tỏ lời chia buồn về cái chết của cô. Vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic Irina Slutskaya gọi Zavorotnyuk là một người thông minh và chuyên nghiệp. Nhà vô địch Olympic môn khiêu vũ trên băng Tatyana Navka gọi Zavorotnyuk là một người mạnh mẽ và vui vẻ. Huy chương bạc Olympic Ilya Averbukh lưu ý rằng Zavorotnyuk chỉ để lại những ký ức tươi sáng và sống động nhất .

  "Cô ấy là một nữ diễn viên xuất sắc"
  “Tất nhiên, chúng tôi [bày tỏ] lời chia buồn đối với gia đình và bạn bè, đây luôn là một bi kịch, luôn là nỗi đau. Tất nhiên, thật đáng tiếc, rất đáng tiếc, cô ấy là một nữ diễn viên sáng giá,” đồng nghiệp sân khấu của cô, diễn viên của bộ phim, nói. Nhà hát Oleg Tabak ở Mátxcơva Sergei Ugryumov.
  Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga, Boris Smolkin, được hầu hết khán giả biết đến với vai quản gia Konstantin trong bộ phim sitcom “My Fair Nanny”, trong đó Zavorotnyuk đóng vai chính, cũng gửi lời chia buồn tới những người thân yêu của nữ diễn viên. "Thật không may, cô ấy đã rời đi quá sớm, quá sớm. Tôi không thể nói gì hơn", anh nói. “Thật đáng tiếc,” nữ diễn viên Yulia Menshova, người đóng cùng Zavorotnyuk trong bộ phim truyền hình “Giữa chúng ta tiếp tục”, cho biết. Nữ diễn viên từ chối bình luận thêm.

  “Bạn không thể rời mắt khỏi cô ấy”
  Nữ diễn viên Tatyana Arntgolts cũng gửi lời chia buồn. “Tôi đã vượt qua Nastya trong dự án “Kỷ băng hà”, nơi cô ấy là người dẫn chương trình thường trực trong nhiều năm và tôi là người tham gia. Chúng tôi cùng nhau đóng vai chính trong bộ phim “Provocateur”, nơi chúng tôi không giao nhau trong khung hình, nhưng. đã có cơ hội ngồi trò chuyện về những điều con gái trong thời gian nghỉ giữa giờ quay phim, Nastya là một người rất tươi sáng và cởi mở, ở cô ấy có rất nhiều lòng tốt. Và tất nhiên, bạn không thể rời mắt khỏi cô ấy - cô ấy thật tuyệt vời. ! Thật tốt khi cô ấy đã để lại rất nhiều bộ phim được hàng triệu người yêu thích! - Arntgolts nói với TASS.

  "Mọi người đều yêu cô ấy"
  Nam diễn viên Andrei Urgant lưu ý rằng Zavorotnyuk là nữ anh hùng của tất cả người dân Nga và rời đi, mang theo vẻ đẹp của cô ấy, điều này sẽ rất đáng nhớ. “Điều quan trọng nhất là cô ấy là nữ anh hùng của toàn thể dân tộc chúng tôi. Tất cả phụ nữ, nội trợ, đàn ông, trẻ em đều yêu mến cô ấy. Cô ấy là một bà nội trợ của mọi người, và thật tuyệt khi cô ấy tìm thấy hình ảnh này, hay hình ảnh đó. đã tìm thấy cô ấy,” anh nói TASS.

  Các nghệ sĩ đã hợp tác cùng nhau trong bộ phim "Moms 3". Nam diễn viên lưu ý rằng việc quay phim với Zavorotnyuk rất vui, “cô ấy là một người đẹp, dễ nói chuyện”. “Cô ấy cũng đã rời đi, mang theo vẻ đẹp này, điều mà chúng tôi sẽ rất nhớ, vì vậy, ký ức về cô ấy sẽ là vĩnh cửu,” Urgant nói.

  Huấn luyện viên trượt băng nghệ thuật danh dự của Nga Alexander Zhulin cũng bày tỏ lời chia buồn tới những người thân yêu của nữ diễn viên. Zhulin nói: “Thật đáng tiếc, xin gửi lời chia buồn chân thành tới tất cả những người thân yêu của người phụ nữ xinh đẹp, tài năng nhất này”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Cô ấy có thể vừa là nữ anh hùng vừa là một nhân vật sắc sảo.”
   Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát tỉnh Mátxcơva, Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga, Sergei Bezrukov, lưu ý rằng Zavorotnyuk có thể vừa là nữ anh hùng, vừa đóng những vai sắc sảo. “Tôi nhớ đến Nastya trong “Snuffbox”. Một nữ diễn viên tuyệt vời - cô ấy có thể vừa là nữ anh hùng vừa là một nhân vật sắc sảo, nhờ truyền hình, cô ấy đã được hàng triệu khán giả công nhận và yêu mến, những người sẽ nhớ đến và yêu mến cô ấy trong sáng, đôi khi lố ​​bịch, hài hước và hài hước. nữ anh hùng vô cùng quyến rũ,” Bezrukov nói.

   Anh bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của nữ diễn viên. Người đối thoại của cơ quan này nói thêm: “Tất cả chúng tôi đều biết cô ấy đã phải vật lộn với căn bệnh nghiêm trọng như thế nào. Thật đáng tiếc, cô ấy lẽ ra đã có thể làm được nhiều hơn thế.

   “Khi cô ấy xuất hiện, bằng cách nào đó nó trở nên nhẹ nhàng hơn”
   Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga Avangard Leontyev, giám đốc khóa học tại Trường Sân khấu Nghệ thuật Mátxcơva nơi nữ diễn viên theo học, lưu ý rằng Zavorotnyuk là một người lễ hội và thông minh, đồng thời thể hiện ý chí làm việc và sự kiên trì. Người đối thoại của cơ quan lưu ý: “Nastenka của chúng tôi là một người lễ hội. Cô ấy xinh đẹp, có đôi mắt rạng rỡ. Anh kể lại rằng vào năm thứ hai, cô đã bắt đầu thể hiện ý chí làm việc. Nghệ sĩ nói thêm: “Nastya đã thể hiện ý chí làm việc và sự kiên trì trong năm thứ 2, thứ 3, thứ 4. Và cô ấy đã đến gần thời hạn tốt nghiệp của mình một cách rất chuẩn bị”.

   Theo giáo viên, tác phẩm tốt nghiệp của nữ diễn viên là vai Shurochka trong vở kịch Ivan Ivanov của Chekhov. Leontyev nhớ lại: “Evgeny Mironov đã giúp cô ấy nắm vững vai trò này theo yêu cầu của các giáo viên.

   Anh ấy nói rằng các giáo viên đã yêu cầu Tabkov đưa Zavorotnyuk vào đoàn kịch của nhà hát của anh ấy. “Và cô ấy đã thành công. Một trong những tác phẩm đầu tiên của cô là vai Varya [trong vở kịch “The Passion of Bumbarash”] do Evgeny Mironov thủ vai, do Vladimir Mashkov đạo diễn đã có một tác phẩm rất thành công trong 10 năm. , có vẻ như, tại Nhà hát Tabkov, cô ấy đã làm việc thành công, nhưng sau đó tôi rất buồn về sự ra đi của cô ấy, vì nhà hát đang phát triển và các nền tảng diễn xuất khác thường sử dụng kinh nghiệm đã tích lũy được trong nhà hát,” giáo viên. lưu ý và nói thêm rằng Zavorotnyuk vẫn may mắn và có được một vai diễn trong loạt phim "My Fair Nanny" đã khiến cô trở nên nổi tiếng.

   "Sau đó, Nastya bị tấn công bởi những lời đề nghị từ mọi phía. Và cô ấy chỉ cần né tránh những điều không cần thiết và chọn điều chính. Khi Nastya đóng trong bộ phim kinh dị ["Apocalypse Code"], cô ấy đã chứng minh rằng mình có thể đa dạng, và rằng [the vai trò của] một bảo mẫu không phải là giới hạn khả năng của cô ấy,” người đối thoại của cơ quan này nói thêm. Leontyev cũng gọi công việc của nữ diễn viên trên truyền hình là thành công. Nam diễn viên nói: “Tất cả những điều này đã rất thành công, vì vậy tất cả chúng tôi - đồng nghiệp, giáo viên của chúng tôi - đều có những ấn tượng tươi sáng và vui vẻ về cô ấy. Và bây giờ chúng tôi thật đau buồn”.

   “Cô ấy thật tuyệt vời với khả năng của mình nhưng vẫn là một người dẫn chương trình truyền hình bị đánh giá thấp.”
   Người dẫn chương trình truyền hình Valdis Pelsh cho biết Anastasia Zavorotnyuk gây ngạc nhiên với tài năng dẫn chương trình truyền hình của mình, nhưng không có thời gian để nhận thức đầy đủ về bản thân và rời bỏ cuộc sống như một người bị đánh giá thấp.

   Xóa
  2. “Thật không may, cô ấy đã ra đi với tư cách là một người bị đánh giá thấp, đối với tôi, có vẻ như tôi không đánh giá cao khả năng diễn xuất và tài năng diễn xuất của cô ấy - một buổi hội thảo khác sẽ nói về điều đó, tôi nhớ rất rõ, đã có một chương trình “Nastya”. , được ra mắt trên Kênh Một, và Nastya đề nghị tôi trở thành một trong những khách mời đầu tiên. Và tôi rất ngạc nhiên - cô ấy không có người nhắc nhở, cô ấy cần một số lượng lớn văn bản, khối lượng mà cô ấy thực tế đã ghi nhớ từ tầm nhìn -. [điều này] thật đáng ngạc nhiên,” người đối thoại của cơ quan này cho biết.

   Theo ý kiến ​​​​của anh ấy, đó là một chương trình thú vị đáng để cải thiện. “Và nếu điều này xảy ra, thì chúng ta sẽ nhìn nhận Nastya là một người có chữ in hoa trong lĩnh vực truyền hình. Không chỉ là một nữ diễn viên, một nữ anh hùng của phim truyền hình dài tập, <...> mà còn là một người mạnh mẽ, thú vị, độc lập, có quyền. với ngôi sao hàng đầu của chính cô ấy. Nhưng thật không may, điều này đã không xảy ra,” Pelsh nói. Theo ý kiến ​​​​của anh, Zavorotnyuk vẫn có thể làm được nhiều việc trong nghề của mình.

   "Người đàn ông có trái tim lớn"
   Tại Nhà hát Oleg Tabkov, Zavorotnyuk sẽ được nhớ đến như một người có trái tim nhân hậu. “Anastasia đến Nhà hát Oleg Tabkov ngay sau khi tốt nghiệp Trường Sân khấu Nghệ thuật Mátxcơva năm 1993. Tác phẩm đầu tiên của cô trong nhà hát là vở kịch “The Bumbarash Passion” của Vladimir Mashkov, nơi cô đóng vai Varya phục vụ trong nhà hát. 11 năm tất cả chúng ta sẽ nhớ đến cô ấy như một nghệ sĩ tài năng và một người có trái tim rộng lớn”, một thông điệp trên kênh Telegram của nhà hát .

   Các đồng nghiệp của nghệ sĩ lưu ý rằng họ đã chào đón tin tức về cái chết của cô với sự vô cùng cay đắng. “Chúng tôi có thể liệt kê các tác phẩm của cô ấy trong sân khấu và điện ảnh trong một thời gian rất dài, những tác phẩm này sẽ mãi mãi in sâu trong ký ức của chúng tôi, trong ký ức của khán giả và tất cả những ai yêu mến cô ấy <...> Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình Anastasia. và những người thân yêu! Ký ức tươi sáng về cô sẽ mãi còn trong trái tim hàng triệu người chúng ta!” - tự tin vào rạp hát.

   Xóa
  3. “Bà không bao giờ quên quê hương nhỏ bé của mình”
   Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga, Chủ tịch Nhà hát Tuổi trẻ Yury Kochetkov cho biết Zavorotnyuk thường đến thăm quê hương nhỏ bé của cô - Astrakhan. “Cô ấy không bao giờ quên quê hương nhỏ bé của mình và nhà hát đó (Nhà hát Tuổi trẻ - TASS lưu ý), nơi cô ấy, theo cách nói của cô ấy, đã sinh ra những chuyến thăm đầu tiên của cô ấy rất thường xuyên, cô ấy đã đến nhà hát của chúng tôi, chúng tôi đã ủng hộ cô ấy rất tốt, mạnh mẽ. , quan hệ thân thiện <…> Cô ấy và tôi thường cùng nhau đến một trong những căn cứ bên bờ biển, nơi cô ấy câu cá, tôi nhớ lần trước cô ấy bắt được hai con cá trích. ” Kochetkov chia sẻ.

   Ông lưu ý rằng ông đã là giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ trong 50 năm và nhớ đến Anastasia từ khi còn rất nhỏ. Mẹ cô, Valentina Zavorotnyuk, không sử dụng chế độ nghỉ thai sản và xuất hiện trên sân khấu hai tuần sau khi Anastasia xuất hiện.

   “Chiếc xe đẩy với Nastya (khi mẹ cô ấy đang diễn tập hoặc biểu diễn - ghi chú TASS) đứng trong phòng thay đồ của tôi, các nghệ sĩ không cần diễn tập và biểu diễn loay hoay với nó, lắc lư nó. Sau đó là những bước đi đầu tiên, Nastenka đã dành cả cuộc đời mình, trong đó. thực tế, đằng sau hậu trường nhà hát của chúng tôi, đó có lẽ là điều đã in sâu vào tâm hồn cô ấy,” Kochetkov nói.

   Anh nhấn mạnh rằng anh sẽ nhớ đến Zavorotnyuk là người vui vẻ, yêu đời, rất nóng nảy, nhanh như gió và có mục đích. Kochetkov nói thêm rằng khu vực sẽ cố gắng duy trì tên tuổi của nghệ sĩ.

   “Sự ra đi của cô ấy là một mất mát lớn lao.”
   Nghệ sĩ Nhân dân Liên bang Nga, giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Oleg Tabkov Vladimir Mashkov, gọi Zavorotnyuk là một người cảm động và can đảm.

   “Tin Anastasia Zavorotnyuk qua đời khiến tất cả những người biết và yêu mến cô ấy đều bất ngờ. Cô ấy là một người rất cảm động và đồng thời rất dũng cảm khi chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng tất cả những điều này không thể so sánh với những gì gia đình cô ấy đang trải qua ngày hôm nay. Thay mặt cho bản thân tôi và các nhân viên của nhà hát, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Valentina Borisovna, Pyotr Chernyshev và các con của Anastasia. - anh ấy nói.

   Xóa
 3. TASS: Водолацкий: жители Харьковской области хотят скрыться от властей в лесах - Vodolatsky: Cư dân vùng Kharkov muốn trốn chính quyền trong rừng
  Ngày 30 tháng 5, 11:04
  https://tass.ru/obschestvo/20944089

  Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề CIS, hội nhập Á-Âu và quan hệ với đồng bào Viktor Vodolatsky
  Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề CIS lưu ý người dân đang chờ đợi sự xuất hiện của quân đội Nga
  MOSCOW, ngày 30 tháng 5. /TASS/. Cư dân vùng Kharkov đang xây dựng những hầm đào trong rừng để trốn tránh chính quyền Ukraine. Điều này đã được tuyên bố với TASS bởi Viktor Vodolatsky, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề CIS, hội nhập Á-Âu và quan hệ với đồng bào.
  Vào ngày 28 tháng 5, Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshchuk đưa tin trên kênh truyền hình United News rằng khoảng 20 nghìn người đã rời khỏi khu vực biên giới của vùng Kharkov và Sumy, nơi công bố sơ tán bắt buộc. Theo bà, những người sơ tán thích di chuyển đến các khu vực khác mà không rời khỏi lãnh thổ khu vực của họ.

  “[Ukraine] ngày nay đã thành lập một số trung tâm tiếp nhận cư dân vùng Kharkov, những người mà họ đang bị cưỡng bức trục xuất, 90% [người dân] bị trục xuất bằng súng <…>. , tìm phương tiện đi lại và trở về nhà vào ban đêm, ẩn náu trong tầng hầm của các ngôi nhà, đang là mùa hè, những chiếc đào đào đang được tạo ra trong rừng để chờ đợi thời điểm khó khăn này,” Vodolatsky nói.

  Như người đối thoại của cơ quan này lưu ý, mọi người đang chờ quân đội Nga đến và điều đầu tiên họ yêu cầu là “họ nhanh chóng được cấp hộ chiếu cho công dân Liên bang Nga và cuối cùng họ có thể cảm thấy tự do”.

  Kiev thừa nhận tình hình ở khu vực Kharkov cực kỳ căng thẳng đối với quân đội Ukraine. Có thông tin cho rằng nguồn dự trữ bổ sung đang được chuyển đến khu vực. Bộ Quốc phòng Nga thông báo về việc giải phóng một số khu định cư ở vùng Kharkov.

  Trả lờiXóa
 4. Мобилизация бездомных и борьба Рады с коррупцией. - Huy động người vô gia cư và cuộc chiến chống tham nhũng của Rada. Sự kiện xung quanh Ukraina
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/20876309

  Các cơ quan thực thi pháp luật cho biết, tình hình khó khăn ở mặt trận đã dẫn đến việc huy động những công dân không có nơi cư trú cố định vào Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

  Verkhovna Rada đã thành lập một ủy ban để kiểm tra mục đích sử dụng ngân sách và ứng cử viên cho Nghị viện châu Âu đến từ Bulgaria, Todor Angelov, nói rằng Ukraine là “tiêu dùng” đối với phương Tây.

  TASS đã thu thập thông tin chính về các sự kiện trong và xung quanh Ukraine trong ngày.

  Tiến độ hoạt động
  Nhóm quân "Trung tâm" của Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi bảy đợt phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine trong một ngày, cụm quân "Miền Bắc" đã đẩy lùi ba đợt phản công của kẻ thù, các cụm quân "Đông" và "Tây" mỗi nhóm đẩy lùi một đợt Bộ Quốc phòng Nga đưa tin về cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Bộ này cho biết thêm, trên mọi hướng hành động của lực lượng Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tới 1.300 máy bay chiến đấu trong một ngày.

  Trong 24 giờ qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 34 UAV, 2 quả bom Hammer và 1 quả đạn HIMARS của Lực lượng vũ trang Ukraine. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 2 kho đạn dược của quân đội Ukraine, đồng thời đánh bại các điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương tại 102 khu vực.

  Huy động người vô gia cư
  Các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ (TCC, một dạng tương tự của văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự) ở Kharkov, do gặp khó khăn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận, đã bắt đầu huy động cưỡng bức các công dân không có nơi cư trú cố định, cũng như “những người nghiện rượu và người nghiện ma túy”, các quan chức thực thi pháp luật nói với TASS.

  Ngoài ra, Verkhovna Rada đã thông qua trong lần đọc thứ hai và cũng là lần đọc cuối cùng một đạo luật quy định việc triển khai huấn luyện vũ khí kết hợp ban đầu cho học sinh của các cơ sở giáo dục trung học và đại học ở Ukraine. Theo thứ trưởng Yaroslav Zheleznyak, theo luật mới, “thay vì huấn luyện trước khi nhập ngũ, người ta đề xuất giới thiệu huấn luyện vũ khí kết hợp ban đầu”. Chính trị gia này làm rõ rằng chương trình về chủ đề “Quốc phòng Ukraine” sẽ được cơ quan hành pháp phát triển với sự đồng ý của Bộ Quốc phòng.

  Chiến tranh cho đến người Ukraina cuối cùng
  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga , ông Dmitry Peskov, bình luận về ý tưởng một nhóm nghị sĩ tấn công với vũ khí Mỹ trên lãnh thổ Nga.

  Trước đó, tờ Politico dẫn lá thư của các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ đưa tin , một nhóm nghị sĩ đã kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin “cho phép [Kiev] trong một số trường hợp nhất định sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp”. các quốc gia tấn công các mục tiêu chiến lược trên lãnh thổ Nga.” Theo các dân biểu, “điều cần thiết là chính quyền Biden phải cho giới lãnh đạo quân đội Ukraine cơ hội tiến hành đầy đủ các hoạt động”.

  Ukraina là vật liệu tiêu hao
  Ứng cử viên MEP người Bulgaria Todor Angelov nói rằng Ukraine là “tiêu dùng” đối với phương Tây. Trong một cuộc phỏng vấn với TASS, Angelov lưu ý rằng các phương tiện truyền thông phương Tây liên tục nói dối mà không đưa tin về bản chất của những gì đang xảy ra, đó là “cuộc chiến này là cuộc chiến của chủ nghĩa toàn cầu phương Tây chống lại Nga, và Ukraine được sử dụng làm bia đỡ đạn, và dự luật được châu Âu trả tiền.”

  Chính trị gia này tin rằng những gì đang xảy ra hiện nay là “một cuộc đấu tranh chống lại nền văn minh chống lại nền văn minh”. “Toàn bộ thế giới phương Tây đã trở thành một nền văn minh phản văn minh liên tục <...> Và ai đó phải ngăn chặn họ, và “ai đó” này là Nga,” Angelov nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Путин заявил, что украинские дети оказались в РФ, так как их спасали от боевых действий - Putin nói rằng trẻ em Ukraine đến Liên bang Nga vì chúng được giải cứu khỏi chiến sự
  Ngày 31 tháng 5, 19:48
  https://tass.ru/obschestvo/20960611

  Trẻ em Ukraine cuối cùng đã đến Nga vì chúng được giải cứu khỏi chiến sự - Putin trong cuộc gặp với Lvova-Belova.

  Tin tức đang được cập nhật.

  Trả lờiXóa