Thứ Hai, 13 tháng 5, 2024

BÁO CHÍ VIỆT NAM VẪN MUỐN LÀM "BẦY VẸT MỸ" KHI ĐƯA TIN VỀ CHIẾN SỰ Ở KHARKOV

 

Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý:

"Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ việc tiếp tục chiến đấu vì nó sẽ khiến Nga kiệt quệ (và cả Ukraine nữa, tất nhiên). Ukraine thắng hay thua không thực sự quan trọng đối với bản thân Mỹ. Vấn đề là làm kiệt quệ nước Nga. ...Nói trắng ra, xung đột về Ukraine thực sự không liên quan gì đến cuộc chiến vì "độc lập", "tự do" hay "dân chủ"."- Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao Nhật Bản.

(Xem bài vào Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2022 với tiêu đề  Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý: NÓI TRẮNG RA, MỸ MUỐN KÉO DÀI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI VÌ "ĐỘC LẬP", "TỰ DO" HAY "DÂN CHỦ" CHO UKRAINA! )

Trích:

Ngay từ khi lập trang Google.tienlang, Ban Biên tập chủ trương không có bênh ai, chống ai mà chỉ nói SỰ THẬT. Sự thật ngày nay là BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ USAID (MỸ) THAO TÚNG nên không còn tiếng nói độc lập, chỉ biết NHAI LẠI TRUYỀN THÔNG TÂM LÝ CHIẾN CỦA MỸ, BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ. Từ năm 2014 đến nay, hầu hết các tờ báo lớn ở Việt Nam cổ súy cho phong trào LẬT SỬ, cố gắng rửa mặt cho Mỹ ngụy, điển hình là hầu hết các tờ báo lớn đều tạo đất để nhóm LẬT SỬ Phan Huy LêDương Trung QuốcVũ Minh GiangNguyễn Mạnh HàTrần Công TrụcTrần Đức Cường, Nguyễn Minh Thuyết... tuyên truyền phổ biến quan điểm lật sử của họ. Nhóm Lật sử này công khai trên báo chí xuyên tạc lịch sử hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ oai hùng của dân tộc Việt Nam, tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng, ví dụ như bài Google.tienlang đăng từ Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019 với tiêu đề TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO??? và không có tờ báo nào dám phản biện với Nguyên Ngọc, Vũ Ngọc Hoàng! 

Nhiều người cảm thấy rất lo lắng khi thấy báo chí cách mạng Việt Nam nhưng lại không biết bảo vệ quyền lợi của Việt Nam mà lại chỉ biết ăn theo nói leo theo quan điểm Mỹ, bất kể giới lãnh đạo Mỹ nói gì là báo chí Việt Nam coi như chân lý, thậm chí Mỹ đi ngược lại lợi ích Việt Nam, ví dụ vụ rõ nhất Google.tienlang đã nói ở bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

Về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraina hiện nay, kể cả người dân bình thường ở Indo cũng biết rằng chế độ Kiev hiện nay chỉ là con rối ((puppet) của Mỹ nhưng báo chí Việt Nam KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV.

Kể từ cuối năm 2013- đầu năm 2014, Mỹ cùng NATO đã tiến hành cuộc "cách mạng màu sắc" EvroMaidan để lật đổ chính quyền hợp pháp ở Ukraina rồi dựng lên một chính phủ bù nhìn (puppet), tương tự như Mỹ từng dựng lên chính quyền bù nhìn Ngô Đình Diệm rồi Nguyễn Văn Thiệu ở Việt Nam. Điều này đã được khẳng định ngay trên báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam qua bài Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV. Không chỉ Báo Tin tức mà còn có rất nhiều báo chí trên thế giới đã khẳng định thực chất của cuộc "cách mạng màu sắc" EvroMaidan, ví dụ Bài phát biểu của ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức, ví dụ Phim tài liệu tiết lộ sự thật kinh hoàng về "cách mạng" Maidan chiếu trên truyền hình Pháp; đặc biệt là Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina

Tại bài đặc biệt trên, các nhà báo Đức cho biết: "Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. "

Mỹ làm  "cách mạng màu sắc" EvroMaidan được thì xá gì Mỹ không thể làm được ở Việt Nam? Trên thực tế thì Mỹ đã và đang làm "cách mạng màu sắc" ở Việt Nam qua việc Mỹ đẻ ra và nuôi dưỡng bọn rận chấy mà họ gọi là "các nhà hoạt động nhân quyền" như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vy vv... Xin xem bài HOA KỲ VỪA DIỄN MÀN “SÓI ĐỘI LỐT CỪU” Ở VIỆT NAM

Chính vì Mỹ đã và đang làm "cách mạng màu sắc" ở Việt Nam tương tự như "cách mạng màu sắc" EvroMaidan ở Kiev nên thời gian gần đây, Google.tienlang phản ánh khá đậm về cuộc chiến ở Ukraina, bởi cuộc chiến này chỉ là bước tiếp theo của "cách mạng màu sắc" EvroMaidan kể từ 2014 đến nay.

Cũng chính vì Mỹ đang muốn làm "cách mạng màu sắc" ở Gruzia nên gần đây, Google.tienlang có loạt bài về chủ đề này, mở đầu là bài vào Thứ Tư, 17/4/2024 với tiêu đề CHÍNH QUYỀN GRUZIA QUYẾT THÔNG QUA DỰ LUẬT VỀ ĐẠI LÝ NƯỚC NGOÀI DÙ DỰ LUẬT ĐÃ BUỘC PHẢI RÚT VÀO THÁNG BA NĂM NGOÁI. TẠI SAO VÀ KINH NGHIỆM VỚI VIỆT NAM

Trở lại cuộc chiến ở Kharkov, Ukraina. Vừa mới đây, báo Dân trí có bài Nga tung "đòn gió" ở Kharkov để đánh lạc hướng Ukraine?

https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tung-don-gio-o-kharkov-de-danh-lac-huong-ukraine-20240512104810360.htm

Bài của Dân trí nhai lại nguyên văn bài trên báo Forbes (Mỹ) ở link này 

https://www.forbes.com/sites/davidaxe/2024/05/11/its-possible-the-russian-army-is-tricking-the-ukrainian-army-with-a-fake-offensive/?sh=6763b5c611cf

Dân trí đã không hề động não, kiểm chứng xem bài báo Mỹ đó viết đúng hay sai. Sau Dân trí, một loạt tờ báo Việt Nam cũng đăng bài với nội dung tương tự.

Thật buồn cười, các tờ báo chính thống Việt Nam nhai lại truyền thông tâm lý chiến của Mỹ về cuộc chiến ở Kharkov, bất chấp chính Zelensky và Tổng tư lệnh LLVT Ukraina Syrskyi đang kêu khóc thảm thiết về thất bại ở Kharkov! 

Kính mời bạn đọc xem video clip của Kênh Kiến thức Chuyên sâu:

Macron Hãi Hùng Tình Hình Kharkov Úp Mở NATO Cứu Zelensky | Kiến Thức Chuyên Sâu

https://www.youtube.com/watch?v=Bo2HUPFgAiI

Kính mời mọi người cập nhật thông tin về chiến sự Kharkon thông qua một tờ báo Ukraina là tờ Strana.ua, bài báo với tiêu đề Захватили шестьсел и вышли к окрестностям Волчанска.Deep State о продвижении РФ под ХарьковомDịch: Họ chiếm được sáu ngôi làng và tiến đến vùng ngoại ô Volchansk. Deep State về sự tiến bộ của Liên bang Nga gần Kharkov

09:32, hôm nay

https://strana.news/news/464358-rossijane-prodvinulis-v-kharkovskoj-oblasti-i-zakhvatili-shest-sel-na-hranitse.html

Người Nga đã tiến vào khu vực Kharkov. Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

Người Nga đã chiếm hoàn toàn sáu ngôi làng biên giới ở vùng Kharkov - Streleche, Pylnoye, Krasnoe, Borisovka, Ogurtsovo và Pletenevka. Họ cũng đã tiến vào một số ngôi làng khác và đang cố gắng giành được chỗ đứng, trong số những nơi khác, vươn tới vùng ngoại ô Volchansk.

Điều này được báo cáo bởi trang công khai quân sự Ukraine Deep State, nơi công bố bản đồ cập nhật về các hoạt động quân sự ở phía bắc khu vực.

Kênh Telegram chỉ ra hai hướng tấn công của Nga. Đầu tiên là trên Liptsy. Tại khu vực này, quân đội Nga tập trung tại các làng Morokhovets, Oleynikovo, Lukyantsy và Zelenoe.

Trên MXH viết: “Các trận chiến giành Glubokoye vẫn tiếp tục, đây là bước giải quyết cuối cùng trước nhiệm vụ chính của người Nga trong khu vực đó - chiếm Liptsy”.

Hướng thứ hai là đến Volchansk. Theo hướng này, Pletenevka và Ogurtsovo đã bị chiếm và các nỗ lực đang được thực hiện nhằm giành được chỗ đứng tại các làng Gatishche, Staritsa và Bugrovatka.

Quân đội Nga cũng đã tiếp cận vùng ngoại ô phía bắc của Volchansk và đang cố gắng giành được chỗ đứng ở đó.

Tình hình tiếp tục trở nên phức tạp hơn. Địch đang dần đưa lực lượng vào lãnh thổ của chúng ta ngày càng nhiều, bộ binh liên tục tiến vào, di chuyển theo nhóm vào các khu dân cư và cố gắng giành chỗ đứng ở đó, tự kiếm ăn và tiếp tục di chuyển. một lượng nhỏ thiết bị, pháo binh, hàng không và một lượng lớn hoạt động của máy bay không người lái và tác chiến điện tử đang cố gắng ngăn chặn kẻ thù và gây ra thất bại”, dư luận viết.

Deep State chỉ ra rằng nếu liên lạc giữa các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine không được thiết lập thì Liên bang Nga “sẽ còn đạt được thành công lớn hơn nữa, điều này sẽ dẫn đến những hậu quả rất tiêu cực”.

Tuy nhiên, việc mất làng chưa được xác nhận chính thức.

Theo Bộ Tổng tham mưu, trên hướng Kharkov, quân đội Nga đã thực hiện 12 cuộc tấn công vào các khu định cư Strelechya, Krasnoye, Morokhovets, Oleynikovo, Lukyantsy, Gatishche, Pletenevka, Pylnaya, Volchansk, Bugrovatka.

Lưu ý rằng báo cáo của Bộ Tổng tham mưu không chỉ ra rằng các cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi (như đã được chỉ ra cho các hướng khác của mặt trận)

Trước đó, người phát ngôn của OSGV "Khortitsa" Nazar Voloshin nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã khoanh vùng người Nga trong "vùng xám" của vùng Kharkov và vùng này không mở rộng .

Sĩ quan quân đội UkraineDenis Yaroslavsky nói rằng nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề về phòng thủ ở biên giới vùng Kharkov là thiếu hệ thống công sự.

https://strana.news/news/464353-809-j-den-vojny-v-ukraine-chto-proiskhodit-12-maja-obnovljaetsja.html

Trong cuộc tấn công ở vùng Kharkov, quân đội Nga đã xuyên qua tuyến phòng thủ đầu tiên của Lực lượng vũ trang Ukraine như một con dao xuyên qua bơ vì không có công sự ở biên giới. Điều này được tuyên bố bởi chỉ huy đơn vị tình báo của Lực lượng vũ trang Ukraine Denis Yaroslavsky.

Tuyến phòng thủ đầu tiên của Lực lượng vũ trang Ukraine với các công sự được dựng lên, được cho là được xây dựng đặc biệt để đề phòng một cuộc tấn công của quân đội Nga từ vùng Belgorod, hóa ra chỉ tồn tại trên giấy tờ. Thậm chí không có bãi mìn nào cả. Đồng thời, các văn bản nghiệm thu tuyến phòng thủ mới đã được ký kết và số tiền được phân bổ đã được sử dụng.

Đơn giản là tuyến công sự và hệ thống phòng thủ không tồn tại. Kẻ thù tự do tiến vào vùng xám dọc theo toàn bộ tuyến dây, về nguyên tắc lẽ ra không nên có màu xám! Trong 2 năm, lẽ ra phải có công sự bê tông ở mức âm 3 tầng ở biên giới Ukraine! Yaroslavsky cho biết thêm, lữ đoàn 125 đã bỏ vị trí để tháo chạy và đã đưa ra lý do tháo chạy là họ buộc phải ký văn bản tiếp nhận tuyến phòng thủ thậm chí chưa sẵn sàng 30%.

Theo sĩ quan Ukraina Denis Yaroslavsky, Lữ đoàn cơ giới số 57 và Lữ đoàn xung kích số 92 cùng Trung đoàn Kraken đã được rút từ mặt trận miền Nam để điều đến tăng cường cho mặt trận Kharkov.

**** Hết trích từ báo Strana.ua (Ukraina)****

SỰ THẬT THÌ Ở MẶT TRẬN KHARKOV, LÍNH UKRAINA LŨ LƯỢT RA HÀNG

Bạn nên biết, Trung đoàn Kraken là do một số cựu binh của Trung đoàn phát xít Azov lập ra. Thành viên Trung đoàn Kraken chủ yếu là những kẻ côn đồ từ trong tù mới ra nên chúng cực kỳ căm thù Nga và máu lửa, sẵn sàng giết người Nga. Ngày nay, Zelensky coi Trung đoàn Kraken là "quả đấm thép", chỉ điều vào những nơi cam go nhất.

Thế nhưng, ở mặt trận Kharkov, trong 24 giờ qua, lính Ukraina, kể cả lính từ Trung đoàn Kraken đang lũ lượt ra hàng...

Cờ hiệu của Trung đoàn đặc biệt Kraken (Ukraina)
Thành tích bất hảo dài dằng dặc của một chiến binh Kraken vừa ra hàng


Google.tienlang "tiên đoán": Cứ điểm phòng thủ mạnh nhất ở cửa ngõ Khrkov là Tp Волчанск - Volchansk sẽ được giải phóng trong 24 giờ nữa, kể từ lúc đăng bài này

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

13 nhận xét:

 1. Bộ Tổng tham mưu LLVT Ukraina thừa nhận thành công của quân Nga ở hướng Kharkov
  07:24 13.05.2024
  https://sputniknews.vn/20240513/bo-tong-tham-muu-llvt-ukraina-thua-nhan-thanh-cong-cua-quan-nga-o-huong-kharkov-29738851.html

  MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tổng tham mưu LLVT Ukraina gọi tình hình chiến dịch ở hướng Kharkov là khó khăn, thừa nhận “thành công về mặt chiến thuật” của quân đội Nga.
  “Ở hướng Kharkov tình hình chiến dịch vẫn còn khó khăn và đang thay đổi nhanh chóng… Giao tranh đang diễn ra ở thành phố biên giới Volchansk”, - thông báo trên kênh Telegram của Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết.

  Thông báo nhận xét rằng Nga “đã thành công về mặt chiến thuật”.
  Trước đó Vladimir Zelensky gọi tình hình của LLVT Ukraina ở khu vực Kharkov, đặc biệt ở Volchansk, là vô cùng khó khăn;
  Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật thông báo rằng các lực lượng của Nhóm quân phía Bắc trong 24 giờ qua đã tiến sâu vào hàng phòng ngự của địch và giải phóng Gatishche, Krasnoye, Morokhovets và Oleynikovo ở tỉnh Kharkov. Một ngày trước đó, các khu định cư Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya ở tỉnh này đã được giải phóng.

  Trả lờiXóa
 2. Cố gắng vô vọng hòng giành lại Rabotino khiến Lực lượng vũ trang Ukraina tổn thất nặng
  03:21 13.05.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Rabotino ở hướng Orekhovsky của tuyến mặt trận Zaporozhye đã biến thành nấm mồ lớn vùi thây nhiều chiến binh Ukraina, những cố gắng vô vọng của Lực lượng vũ trang Ukraina nhằm giành lại làng chỉ dẫn đến tổn thất to lớn.
  Ông Vladimir Rogov Chủ tịch Ủy ban của Viện Cộng đồng Nga về vấn đề chủ quyền kiêm đồng Chủ tịch Hội đồng Hội nhập các khu vực mới thông báo với Sputnik đã báo cáo điều này.
  Trước đó, ông Rogov báo tin Rabotino đã hoàn toàn chuyển sang vùng “xám”; phía Ukraina thực tế không kiểm soát được làng này nữa.
  "Đối phương hiện đã dạt về phía sau làng, trong khu vực nghĩa trang. Những cố gắng phản công nhằm giành lại vị trí đã mất trong làng đều thất bại. Quân ta buộc binh sĩ đối phương tháo chạy và phải lui về phía sau. Nghĩa trang ở ngoại ô phía bắc Rabotino gần như trở thành ngôi mộ chung cho các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraina, nơi họ phải chịu tổn thất nặng nề và lần lượt về chầu “người cha Bandera phát-xít”, ông Rogov cho biết.

  Theo lời ông, chính quyền Kiev đang ném nhóm quân dự bị đến Rabotino như ném vào «lò mổ», không hề quan tâm gì đến tính mạng binh lính.
  Phối hợp tác chiến của Lực lượng đổ bộ đường không Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Ukraina mất tổng cộng lên tới 1.540 người trong ngày qua
  7 Tháng Năm, 18:01
  Ngoài ra, như ông cho biết, ở hướng Orekhovsky phía tây-bắc Verbovoy quân Nga đang giáng đòn vào điểm tập trung đông nhân lực và khí tài của đối phương.
  Rabotino là một ngôi làng ở tuyến mặt trận vùng Zaporozhye. Chính quyền Kiev coi làng này thành tựu chính trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina ở hướng Zaporozhye kể từ tháng 6 năm ngoái. Để chiếm làng, phía Ukraina đã tung những lữ đoàn do phương Tây huấn luyện từ lực lượng dự bị chiến lược vào cuộc giao tranh tại điểm nóng này.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng quân Nga đã bẻ gẫy cuộc tấn công của đội xung kích từ Lữ đoàn cơ giới số 65 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina ở khu vực Rabotino. Hôm thứ Sáu, có tin cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới số 118 Ukraina ở phía bắc ngôi làng đã bị đẩy lui.

  Trả lờiXóa
 3. Cảnh báo độc địa từ phương Tây cho Ukraina vì Kharkov
  01:44 13.05.2024

  MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ mất nhiều quân hơn nữa nếu quyết định bảo vệ vùng Kharkov khỏi đòn tấn công của quân Nga, tờ New York Times viết, dẫn lời tướng Australia về hưu Mick Ryan.
  “Nếu phía Ukraina cứ cố giữ toàn vẹn lãnh thổ bằng mọi giá, họ sẽ mất thêm nhiều đơn vị từ quân đội vốn đã nhỏ bé của Kiev”, viên tướng cảnh báo.
  Cựu sĩ quan cao cấp cũng nói thêm rằng những tuần lễ sắp tới sẽ rất u ám đối với các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraina ở phía đông đất nước.
  Quân nhân đơn vị tên lửa phóng loạt 9K57 Uragan (MLRS) thuộc Quân khu Trung tâm trước khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Truyền thông Mỹ gióng lên hồi chuông cảnh báo về động thái của Nga ở vùng Kharkov
  Hôm qua, 05:42
  Ngày thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng quân Nga đã giải phóng các điểm dân cư Borisovka, Ogurtsovo, Pletenevka, Pylnaya và Strelechya ở vùng Kharkov.
  Hôm thứ Sáu, ông Vitaly Ganchev đứng đầu chính quyền Nga ở vùng Kharkov báo tin giao tranh đang diễn ra tại một số khu vực của tuyến giáp ranh, kể cả ở vùng ven biên. Ông cảnh báo về khả năng loan truyền những thông tin khiêu khích và yêu cầu cư dân địa phương không rời khỏi nơi trú ẩn trừ khi cực kỳ cần thiết.
  Các bác sĩ giúp một người lính Ukrainа bị thương nặng - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Các nhà xác ở Kharkov đang đầy chặt thi thể binh sĩ Ukraina
  16 Tháng Hai, 12:53
  Chính quyền Ukraina tuyên bố di tản dân khỏi thành phố Volchansk, nằm ở phía bắc khu vực và các điểm dân cư lân cận.
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Ukraina nhận tin xấu về hệ thống phòng không Patriot
  17:21 12.05.2024
  Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2024
  © AP Photo / Czarek Sokolowski
  Đăng ký
  MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ không thể bảo vệ Lực lượng vũ trang Ukraina khỏi tên lửa «Iskander-M» và «Zircon» của Nga, chuyên gia Anh Alexander Mercouris tuyên bố trong blog cá nhân mình trên YouTube.
  "Rõ ràng là hệ thống phòng không Patriot không thể trụ nổi trước tên lửa đạn đạo «Iskander-M» và tên lửa siêu thanh «Zircon» mà quân Nga đã sử dụng trong thực chiến”, Alexander Mercouris đánh giá.
  Chuyên gia này cũng lưu ý rằng việc các đồng minh phương Tây cung cấp cho Kiev các hệ thống phòng không khác cũng chẳng thay đổi được thực trạng buồn thảm của Lực lượng Vũ trang Ukraina và sẽ không bảo vệ họ khỏi đòn không kích của quân Nga.
  Nhân viên quân sự của quân đội kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang Nga trong khi trình diễn khả năng của UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2024
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  UAV Nga nhanh chóng phát hiện và diệt gọn những vũ khí tốt nhất của LLVT Ukraina
  25 Tháng Ba, 05:37
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong vòng 24 giờ qua quân Nga đã diệt gọn một đơn vị Ukraina với hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất tại cứ điểm hoả lực của đối phương.
  Ở Ukraina thời gian gần đây ngày càng nhiều ý kiến gắn với đảm bảo cung cấp hệ thống phòng không. Chẳng hạn, CEO tập đoàn năng lượng DTEK Maxim Timchenko thừa nhận rằng lực lượng phòng không của Ukraina đã yếu kém hơn rõ rệt so với vài tháng trước. Hồi cuối tháng 4, Vladimir Zelensky đã yêu cầu các đối tác phương Tây cung cấp 7 tổ hợp Patriot, mặc dù ngay hồi tháng 3, ông ta khẳng định rằng chỉ cần 5 tổ hợp là đủ để Ukraina bảo vệ các chủ thể công nghiệp của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Cô giáo cũ của tổng thống Vladimir Putin chia sẻ về những năm tháng học đường của ông
  15:39 12.05.2024
  © Ruptly
  Đăng ký
  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bà Vera Gurevich, giáo viên chủ nhiệm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã có những chia sẻ thú vị về những năm tháng học đường của vị tổng thống.
  Theo bà Gurevich, trong suốt thời gian đi học, Putin "không bao giờ thích tham gia các hoạt động phát biểu".
  "Cậu ấy không bao giờ thích đứng ra phát biểu. Cậu ấy luôn nói: "Ai cần nói thì người đó mới nói, còn con không cần phải nói, con thà làm hơn là nói". Và theo tôi, điều này vẫn còn thể hiện rõ đến tận ngày nay," cô giáo chủ nhiệm năm xưa của Tổng thống Putin cho biết.
  Trong những năm học, Tổng thống Putin còn nổi tiếng với niềm đam mê thể thao, đặc biệt là các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh vật lý, nhưng bà Gurevich chỉ rõ rằng ông luôn chỉ đảm nhận vai trò của một người bảo vệ.
  "Putin là một người rất tốt bụng, rất hiền lành. Cậu ấy chưa bao giờ làm tổn thương ai cả, mặc dù cậu ấy luôn là người mạnh mẽ nhất và có đam mê thể thao nhất", vị giáo viên nói.
  Vào ngày 7 tháng 5, Vladimir Putin chính thức nhậm chức tổng thống Nga. Sau lễ nhậm chức, người đứng đầu nhà nước đã có cuộc gặp với Leonid Roshal, chủ tịch Viện nghiên cứu phẫu thuật trẻ em, và bà Gurevich, nhà giáo đã từng dạy dỗ ông trong những năm tháng đầu đời.
  "Tôi yêu quý cậu ấy như con trai của mình, cậu ấy thực sự quan trọng đối với tôi, tôi rất kính trọng và coi trọng Putin đến nỗi tôi lo lắng cho cậu ấy như một thành viên trong gia đình tôi, tôi nói thật đấy. Tôi rất kính nể và coi trọng cậu ấy, và tôi không ngần ngại hỏi ý kiến từ cậu ấy nếu tôi cần lời khuyên", bà Gurevich chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 6. Đàm phán về Ukraina không có Nga tham gia thì chỉ là tầm phào vô nghĩa
  12:54 12.05.2024

  https://sputniknews.vn/20240512/dam-phan-ve-ukraina-khong-co-nga-tham-gia-thi-chi-la-tam-phao-vo-nghia-29727576.html

  MATXCƠVA (Sputnik) - Đàm phán về giải quyết xung đột Ukraina mà không có sự tham gia của Nga thì chỉ là tầm phào vô nghĩa, Matxcơva sẽ không đến «cuộc tụ tập» ở Thụy Sĩ vào tháng 6, kể cả khi có lời mời. Đó là tuyên bố do ông Vladimir Chizhov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng của Hội đồng Liên bang Nga nêu ra với Sputnik.
  Tại sao tầm phào vô nghĩa khi thiếu Nga
  Thụy Sĩ sẽ tổ chức cái gọi là «hội nghị hòa bình về Ukraina» vào ngày 15-16 tháng 6 ở gần thành phố Lucerne. Nga sẽ không tham dự. Trước đó ông Vladimir Khokhlov Tuỳ viên báo chí của Đại sứ quán Nga tại Bern thông báo với Sputnik rằng Thụy Sĩ không gửi lời mời Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh về Ukraina, và dù bất kỳ trường hợp nào chăng nữa Matxcơva cũng sẽ không tham gia sự kiện này. Ông nói thêm rằng ý tưởng về một hội nghị hòa bình mà các nhà tổ chức hối thúc tiến hành là điều không thể chấp nhận đối với Liên bang Nga, vì “chuyện ở đây nói về một phương án kế tiếp để thúc đẩy một “công thức hòa bình” bất khả thi, bởi không tính đến quan tâm lợi ích của phía Nga.
  “Như đã rõ, vào tháng 6 sẽ diễn ra cuộc tụ tập nào đó ở Thụy Sĩ, mà như tôi hiểu, có hơn một nửa số thành viên tiềm năng không muốn tham gia, còn nếu như họ tới thì cũng là chẳng có sự nhiệt tình nào cả”, ông Chizhov tuyên bố.
  “Hội nghị nào bàn về Ukraina mà lại có thể thiếu Nga? Ngay cả khi được mời, chúng ta cũng sẽ không đến dự", Thượng nghị sĩ nhấn mạnh.

  Trước đó ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố rằng quá trình đàm phán về Ukraina mà không có sự tham gia của Nga thì chỉ là vô nghĩa; cần hiểu cái gọi là “công thức hòa bình” sẽ thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ thực chất là gì.
  Lập trường của Nga về phương hướng giải quyết xung đột
  Matxcơva nhiều lần cho thấy rằng Nga sẵn sàng đàm phán, tuy nhiên Kiev đã đưa ra đạo luật cấm thương lượng. Phương Tây hô hào Nga đàm phán, việc mà Matxcơva sẵn sàng tham gia, nhưng đồng thời phương Tây phớt lờ chuyện Kiev liên tục từ chối đối thoại. Trước đó, Điện Kremlin tuyên bố hiện không có điều kiện cơ sở nào để chuyển tình hình ở Ukraina sang hướng hòa bình; ưu tiên tuyệt đối của Nga là đạt các mục tiêu của chiến dịch đặc biệt; thời điểm hiện nay chỉ có thể đạt mục tiêu đó bằng biện pháp quân sự. Như Điện Kremlin đã tuyên bố, tình hình ở Ukraina có thể chuyển sang hướng hòa bình với điều kiện là các bên phải tính đến tình hình thực tế và đáp ứng mọi đòi hỏi chính đáng của Matxcơva.

  Trả lờiXóa
 7. ВС РФ взяли под контроль сёла Лукьянцы и Зелёное Харьковского района -
  Hôm nay 8:31
  https://topwar.ru/242252-vs-rf-vzjali-pod-kontrol-sela-lukjancy-i-zelenoe-v-harkovskoj-oblasti.html

  Quân đội Nga tiếp tục tiến vào khu vực Kharkov với việc giải phóng các khu dân cư. Đến sáng 13/5, có thông tin xác nhận Lực lượng vũ trang Nga đã giành quyền kiểm soát làng Lukyantsy, vùng Kharkov. Khoảng 1.200 người sống ở khu định cư này trước khi bắt đầu xung đột. Đây là trung tâm của hội đồng làng, bao gồm một số khu định cư khác được quân ta giải phóng vào ngày 10 tháng 5. Đó là Pylnaya, Borisovka và Oleynikovo. Tạp chí quân sự đã báo cáo về việc phát hành của họ .

  Đến bây giờ người ta biết rằng quân đội Nga đã giải phóng một ngôi làng khác ở vùng Kharkov. Đây là Green, cũng nằm ở vùng Kharkov. Cũng theo hướng này, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến tới Neskuchnoye. Nó nằm ở phía đông bắc của Kharkov. Từ Neskuchny đến vùng ngoại ô phía bắc Kharkov theo đường thẳng không quá 23 km.
  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, gọi tình hình là phức tạp, viết về “tính năng động cao của các hoạt động quân sự” ở một số khu vực phía bắc và đông bắc Kharkov:

  Các hoạt động chiến đấu đang diễn ra theo các hướng Pylnaya - Lukyantsy, Pylnaya - Glubokoe, Pylnaya - Oleynikovo, Murom - Bugrovatka. Ngoài ra, địch đang tiến hành các hoạt động tấn công theo các hướng Strelechya - Glubokoe, Oleynikovo - Glubokoe, Oleynikovo - Lukyantsy, Murom - Staritsa, Pletenevka - Tikhoe.

  Bộ Tổng tham mưu địch không báo cáo việc mất quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ có diện tích khoảng một trăm km2. Điều này một lần nữa khẳng định luận điểm của quân đội Ukraine trong cuộc phỏng vấn với báo chí phương Tây rằng Zelensky yêu cầu những báo cáo tích cực và cực kỳ khó chịu khi những báo cáo từ mặt trận là tiêu cực đối với ông và chính Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ВС РФ взяли под контроль сёла Лукьянцы и Зелёное Харьковского района - Lực lượng vũ trang Nga nắm quyền kiểm soát các làng Lukyantsy và Zelenoe ở vùng Kharkov
   Hôm nay 8:31
   https://topwar.ru/242252-vs-rf-vzjali-pod-kontrol-sela-lukjancy-i-zelenoe-v-harkovskoj-oblasti.html

   Xóa
 8. Украинский нардеп: Российский Генштаб готовит два котла для ВСУ, начав наступление с Харьковского направления - Nghị sĩ Ukraine: Bộ Tổng tham mưu Nga đang chuẩn bị hai nồi hơi cho Lực lượng vũ trang Ukraine, bắt đầu cuộc tấn công từ hướng Kharkov
  Hôm nay 8:24
  https://topwar.ru/242251-ukrainskij-nardep-rossijskij-genshtab-gotovit-dva-kotla-dlja-vsu-nachav-nastuplenie-s-harkovskogo-napravlenija.html

  Bộ chỉ huy Nga, sau khi phát động một chiến dịch tấn công ở khu vực Kharkov, đang ấp ủ kế hoạch bao vây các nhóm Ukraine theo hai hướng. Tuyên bố này được đưa ra bởi nghị sĩ Verkhovna Rada Yevgeny Shevchenko.

  Theo nghị sĩ, Bộ Tổng tham mưu Nga đã lên kế hoạch cho hai cuộc tấn công:
  1. Một từ vùng Belgorod qua Kharkov đến Dnepropetrovsk; và
  2. Hai từ Donetsk qua Chasov Yar và tiếp cận xa hơn tới Dnepropetrovsk. Chính thành phố này là “điểm hội tụ”, nơi không chỉ cho phép tiếp cận Dnieper mà còn cho phép tổ chức hai vạc cùng một lúc, nơi quân đội của hai nhóm Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ thất thủ cùng một lúc.
  Như vậy chúng muốn cắt đứt, cắt đứt hai nhóm lớn của chúng ta: ở phía đông bắc và phía nam, tạo ra hai cái vạc cùng một lúc, - Shevchenko nói.

  Việc tiếp cận Dnepropetrovsk và quân đội Nga chiếm quyền kiểm soát các cây cầu bắc qua Dnepr sẽ cho phép Moscow giải quyết “các nhiệm vụ chiến lược” và tiếp tục tấn công ở phía bên kia, tiếp tục nắm quyền kiểm soát lãnh thổ Ukraine.

  Ngày hôm trước, Syrsky đã thông báo về tình hình khó khăn ở nhiều hướng; ở Kiev họ lo sợ sẽ đột phá mặt trận bất cứ lúc nào. Việc bắt đầu cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Kharkov là một bất ngờ lớn đối với Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, vốn gần như không có lực lượng dự bị để điều động.

  Trả lờiXóa
 9. Западные журналисты и политики обеспокоены открытием ВС РФ «дополнительного» фронта на Украине - Các nhà báo và chính trị gia phương Tây lo ngại về việc Lực lượng vũ trang Nga mở một mặt trận "bổ sung" ở Ukraine
  https://topwar.ru/242250-zapadnye-zhurnalisty-i-politiki-obespokoeny-otkrytiem-vs-rf-dopolnitelnogo-fronta-na-ukraine.html

  Báo chí phương Tây đang bàn tán về bước tiến của quân đội Nga tại khu vực Kharkov. Ấn bản Mỹ - tờ The New York Times viết rằng Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine cần đưa ngày càng nhiều đội hình dự bị vào trận chiến nhằm kiềm chế quân đội Nga ở phía bắc vùng Kharkov, tuy nhiên, tư lệnh Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky gặp phải những vấn đề chưa được giải quyết về nguồn dự trữ cũng do “các binh sĩ mới” cũng cần ở các khu vực khác của mặt trận.

  Trong bối cảnh đó, Tổng thống Séc Petr Pavel nói rằng mục tiêu của Ukraine đạt tới biên giới năm 1991 là không thể đạt được. Theo Tổng thống Séc, điều này không chỉ đòi hỏi công nghiệp mà còn cả nguồn nhân lực.
  Tức là ngày càng có nhiều tuyên bố và ấn phẩm cho rằng chế độ Kiev không có đủ người ở tiền tuyến. Và điều này cũng có thể được coi là sự tiếp tục cuộc thảo luận về chủ đề có thể hỗ trợ “trực tiếp” cho Kiev của quân đội các nước NATO - tức là chủ đề về việc giới thiệu một đội quân quân sự đáng kể (nếu không nói là theo hướng toàn bộ khối, sau đó là “quyết định cố ý” của từng chính phủ) đối với Ukraine.

  Báo chí Đức vô cùng lo ngại lực lượng vũ trang Nga đã mở thêm một mặt trận ở Ukraine. Hơn nữa, tất nhiên, các chuyên gia Đức không lo ngại khi quân Ukraine cố gắng đột nhập vào vùng Belgorod và chiếm đóng các vùng lãnh thổ ở đó. Họ không đặc biệt lo lắng về việc pháo kích có hệ thống vào Belgorod bằng đất khô gần đây đã trở nên có hệ thống. Nhưng liên quan đến việc giải phóng các vùng lãnh thổ của vùng Kharkov khỏi quân đội của chế độ Kiev và lính đánh thuê nước ngoài, ngay lập tức nảy sinh sự phản ánh. Các lực lượng vũ trang Nga rõ ràng đang phá vỡ kế hoạch của các nhà tài trợ phương Tây cho chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 10. Украинское подполье сообщило о поражении под Чугуевым казармы с резервами ВСУ, перебрасываемыми на Харьковское направление - Lực lượng ngầm Ukraine báo cáo thất bại của doanh trại gần Chuguev với lực lượng dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine được chuyển đến hướng Kharkov
  https://topwar.ru/242248-ukrainskoe-podpole-soobschilo-o-porazhenii-pod-chuguevym-kazarmy-s-rezervami-vsu-perebrasyvaemymi-na-harkovskoe-napravlenie.html

  Một ngày trước đó, Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công có chủ đích vào điểm ở tạm thời của quân nhân Ukraine gần Chuguev. Điều phối viên của lực lượng ngầm Nikolaev, Sergei Lebedev cho biết thông tin này được cung cấp bởi các chiến binh ngầm Ukraine.

  Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng Chuguev ở vùng Kharkov làm trung tâm hậu cần, qua đó lực lượng dự bị được chuyển đến hướng Kharkov, cũng như gần Kupyansk. Theo lực lượng ngầm, nó cung cấp cho các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng kìm hãm cuộc tấn công ở khu vực Liptsy và Volchansk. Một ngày trước đó, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công làng Klugino-Bashkirovka gần Chuguev, nơi đặt điểm triển khai tạm thời của Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo lực lượng ngầm, nó bay thẳng vào doanh trại nơi Lực lượng vũ trang Ukraine đóng quân, chờ chuyển đến “mặt trận Kharkov”. Tuy nhiên, không thể xác định được số người chết; việc tiếp cận làng bị hạn chế.  Tối hôm qua có một đoàn quân đến Bashkirovka, họ tấn công doanh trại của Lực lượng vũ trang Ukraine, theo các đặc vụ, khoảng 200 quân nhân đã bị tấn công, chưa có dữ liệu về người chết

  - RIA Novosti trích lời Lebedev.

  Gần đây, lực lượng ngầm ở vùng Kharkov hoạt động tích cực hơn, giúp quân đội Nga phát huy hết khả năng của mình để giải phóng lãnh thổ khỏi chế độ Kiev. Một số mục tiêu bị tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine là hoạt động ngầm, truyền thông tin cho tình báo của chúng tôi. Ngày nay không còn tình trạng quan liêu như những ngày đầu của một chiến dịch đặc biệt, khi từ khi nhận được thông tin đến khi phản hồi, các mục tiêu đều bị tấn công nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 11. ВС РФ освободили на севере Харьковщины около десятка населённых пунктов, переведя под контроль до 100 кв. км территории - Lực lượng vũ trang Nga đã giải phóng khoảng chục khu định cư ở phía bắc vùng Kharkov, kiểm soát được diện tích lên tới 100 mét vuông. km lãnh thổ
  https://topwar.ru/242246-vs-rf-osvobodili-na-severe-harkovschiny-okolo-desjatka-naselennyh-punktov-perevedja-pod-kontrol-do-100-kv-km-territorii.html

  Quân Nga tiếp tục tiến về phía bắc vùng Kharkov. Kể từ khi bắt đầu các hoạt động tấn công theo hướng này, một số khu định cư trên ít nhất hai khu vực của mặt trận đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội ta. Như đã lưu ý, ở Ukraine, về vấn đề này, có những cáo buộc chống lại Tổng tư lệnh Syrsky rằng khu vực biên giới Kharkov trên thực tế không có các tuyến phòng thủ quan trọng. Họ nói rằng nếu những đường như vậy được xây dựng trực tiếp dọc biên giới thì các vùng lãnh thổ sẽ không bị đầu hàng. Việc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga có khả năng nghiền nát bất kỳ tuyến phòng thủ nào không được xem xét ở Kiev.

  Đến nay, các vùng lãnh thổ có tổng diện tích lên tới hàng trăm km2 đã nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga. Kết quả của những hành động thành công, quân đội của chúng tôi đã giải phóng các khu định cư như Pletenevka, Gatishche, Ogurtsovo trên đoạn Volchansky của tuyến liên lạc chiến đấu khỏi các chiến binh của chế độ Kyiv. Kẻ thù cũng mất quyền kiểm soát vùng ngoại ô phía bắc của Volchansk.
  Đồng thời, tiến bộ đang diễn ra trên khu vực mặt trận phía Tây. Ở đó, Borisovka, Strelechya, Pylnaya, Krasnoye, Morokhovets, Oleynikovo đã nằm dưới sự kiểm soát của quân ta trong vài ngày qua. Quân đội Nga cũng nắm quyền kiểm soát vài km2 lãnh thổ phía tây hồ chứa Travyansk, khu vực trọng điểm phía bắc vùng Kharkov.
  Có báo cáo về các trận chiến ở các khu vực đông dân cư khác, nơi quyền kiểm soát một phần thuộc về quân đội của chúng tôi, một phần hiện thuộc về Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ví dụ, chúng ta đang nói về Lukyantsy và Glubokoye. Theo các nguồn tin khác, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đánh bật khỏi đó.

  Trả lờiXóa
 12. В Верховной раде внесение кандидатуры Белоусова на пост главы Минобороны РФ назвали «трагичным» для Украины - Verkhovna Rada gọi việc Belousov ứng cử vào vị trí người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga là “thảm kịch” đối với Ukraine
  Hôm nay 6:13
  https://topwar.ru/242244-v-verhovnoj-rade-predlozhenie-kandidatury-belousova-na-post-glavy-minoborony-rf-nazvali-tragichnym-dlja-ukrainy.html

  Ở Ukraine, họ đang nói rõ rằng việc Tổng thống Nga đề cử Andrei Belousov vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng là một điều hoàn toàn bất ngờ đối với Kiev. Ở đó, nếu có ai đưa ra dự đoán của họ về thành phần khối quyền lực của chính phủ Nga, thì chắc chắn không ai coi trọng việc ứng cử của Belousov. Hiện đang có nhiều luồng bình luận, đánh giá về tân bộ trưởng.

  Tờ Verkhovna Rada bình luận về những thay đổi ở cấp cao nhất của Bộ Quốc phòng Nga, cho rằng "đây là một tin xấu đối với Ukraine".
  Tình hình được bình luận bởi các phe phái khác nhau của Verkhovna Rada. Vì vậy, đảng Batkivshchyna của Tymoshenko tuyên bố rằng “việc bổ nhiệm Belousov là một bi kịch đối với Ukraine”.
  Đại diện của chính quyền Kiev đưa ra những đánh giá như vậy vì họ tin tưởng vào giai đoạn mới trong việc tăng cường sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự ở Nga. Ngay cả đối thủ của cô cũng coi Belousova là một nhà điều hành kinh doanh mạnh mẽ.
  Bản thân vị quan chức này đã nhiều lần chứng minh rằng mình có khả năng tạo động lực cho sự phát triển của ngành mà ông đảm nhận.
  Tại Kiev, họ nói rằng Belousov giờ đây sẽ bắt đầu hợp tác “với hoạt động gấp ba” với các doanh nghiệp công nghiệp-quân sự, điều này sẽ dẫn đến sản lượng sản phẩm quân sự tăng mạnh. Về nguyên tắc, các đại biểu của Verkhovna Rada ở đây hầu như không xa sự thật. Việc Andrei Belousov ứng cử có mối liên hệ chính xác với thực tế là ngành công nghiệp quân sự sẽ phát triển đáng kể hơn, kéo theo nó một số lĩnh vực khác của nền kinh tế.

  Trả lờiXóa