Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2024

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐÃ TIÊN ĐOÁN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC NGOs Ở GRUZIA HIỆN NAY

 

Lời dẫn: Đất nước Gruzia nhỏ bé và xinh đẹp nằm tại giao giới của Tây Á và Đông Âu, phía tây giáp biển Đen, phía bắc giáp Nga, phía nam giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, và phía đông nam giáp Azerbaijan.
Trong cuộc "Cách mạng màu sắc" ("Cách mạng Hoa hồng") do Mỹ tiến hành năm 2004, Gruzia rơi trọn vào vòng tay bảo kê của Mỹ. Kẻ được chủ Mỹ chọn lựa "Cầm cờ" ở Gruzia, làm Tổng thống Gruzia là anh Nhai cà vạt- Saakashvili. 
Anh Nhai cà vạt- Saakashvili.
Mỹ ồ ạt "viện trợ" tiền của cùng vũ khí để hiện đại hóa quân đội Gruzia theo đúng "Chuẩn NATO". Năm 2008, vì quá tin có chủ Mỹ chống lưng, anh Nhai cà vạt- Saakashvili hung hăng NỔ SÚNG TRƯỚC, tấn công người Nga ở thủ phủ nước Cộng hòa tự trị Nam Ossetia, đánh chiếm Thủ phủ Tskhinvali, gây ra "Cuộc chiến 5 ngày ở Gruzia. Rất nhanh chóng, Thủ tướng Nga khi đó là V.Putin điều quân, không những đuổi binh sĩ "Chuẩn NATO" của Saakashvili khỏi Thủ phủ Tskhinvali mà còn rượt đuổi chúng đến gần Thủ đô Tbilisi. Khi đó, Saakashvili quá hoảng sợ vì nghe cấp dưới báo cáo rằng xe tăng Nga đang tiến vào Thủ đô Tbilisi. Trả lời trên sóng trực tiếp của BBC, ông ta điềm nhiên đưa cà vạt vào miệng nhai ... ngon lành!
Kể từ đó. Mỹ vẫn chưa thôi âm mưu lôi kéo Gruzia vào NATO VÀ EU để biến Gruzia thành bàn đạp giúp Mỹ bao vây Nga. 
Cuộc chiến hiện nay ở Ukraina và xa hơn là "Cuộc chiến 5 ngày" ở chính Gruzia năm 2008 đã giúp giới lãnh đạo hiện nay ở Gruzia hiểu ra SỰ THẬT. Và họ đã buộc phải “QUAY XE”, KHÔNG CÒN THIẾT THA VỚI MỸ VÀ EU!

Trong một bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1952 với tiêu đề CHIẾN TRANH NHỒI SỌ, Bác Hồ của chúng ta đã "tiên đoán" khá chính xác về hoạt động của các NGOs do USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) lập ra và điều hành ở Gruzia hiện nay. Tất nhiên, ở thời điểm năm 1952, khái niệm NGOs chưa nở rộ trên thế giới nên trong bài của Chủ tịch Hồ Chí Minh không có chữ "NGO" nào cả, càng không thể nói một cách cụ thể về tình hình Gruzia hôm nay.

A. Trước hết, mời mọi người ôn lại bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ của Bác Hồ kính yêu:

Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
Mời xem bài liên quan:
B. Tiếp theo, Kính mời mn đọc vài bài: 

C. Tình hình ở Gruzia hiện nay

Tình hình ở Gruzia đến hôm nay, 24/5/2024, vẫn chưa yên ổn. Anh Nhai cà vạt- Saakashvili đang thi hành án phạt tù nhưng lại đang được chữa bệnh tại một bệnh viện ở Gruzia dưới sự giám sát của Cảnh sát Gruzia và anh ta vẫn được tự do sử dụng điện thoại và liên tục cập nhật những chỉ đạo mới của hắn cho đồng đội biểu tình bên ngoài. 
Tổng thống Gruzia Salome Zourabichvili, đồng thời cũng là "đại lý nước ngoài" của USAID tại Gruzia
Tổng thống Gruzia là bà Salome Zourabichvili, thực chất bà này là công dân Pháp, sinh ra lớn lên ở Pháp và nhân viên Bộ Ngoại giao Pháp. Vì có gốc gác dân tộc Gruzia nên bà Salome Zourabichvili được chính phủ Pháp bổ nhiệm làm Đại sứ của Pháp tại Gruzia. Chính trong cuộc "Cách mạng hoa hồng", sau khi được Mỹ cho làm tổng thống Gruzia, Anh Nhai cà vạt- Saakashvili bổ nhiệm bà Salome Zourabichvili làm Bộ trưởng ngoại giao của Gruzia. Rồi sau đó, các NGOs của USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) dựng bà  Salome Zourabichvili lên làm Tổng thống Gruzia! Nghe lạ phải không? Mỹ thì cái gì mà họ chẳng dám làm cơ chứ? Hãy xem ngay ở nước Nga rộng lớn, Mỹ đã cho Yeltsin làm Tổng thống nhiệm kỳ 2 ra sao!
Và bây giờ, chính Salome Zourabichvili cũng là một "đại lý nước ngoài" hoạt động ở Gruzia. Do vậy, dù chính THỦ TƯỚNG GRUZIA IRAKLI KOBAKHIDZE ĐÃ KHIẾN THỦ TƯỚNG ĐỨC OLAF SCHOLZ CỨNG HỌNG về Luật minh bạch, nhưng Salome Zourabichvili dùng chức năng Tổng thống đã phủ quết luật này. Và trên đường phố, các cuộc biểu tình chống Luật này vẫn tiếp diễn! Chính phủ Mỹ đã ban hành các Lệnh cấm vận Gruzia...

D. Quan điểm cứng rắn của chính quyền Gruzia

Google.tienlang cảm ơn bác bạn đọc Nguyễn Thái đã dịch và chép một bài báo về Google.tienlang: 

Bidzina Ivanishvili Backs Anti-Western Policies, Threatens Repressions - Dịch: Bidzina Ivanishvili ủng hộ các chính sách chống phương Tây, đe dọa đàn áp
29/04/2024 - 22:07
https://civil.ge/archives/602348

Bidzina Ivanishvili, người sáng lập và chủ tịch danh dự của đảng Giấc mơ Gruzia, đã phát biểu trước những người ủng hộ đã được chính phủ đưa đón đến Tbilisi, đặc biệt là trong dịp này. Ivanishvili đã công khai thừa nhận các chính sách của đảng, đi ngược lại lời khuyên của Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Ông đặc biệt nhận trách nhiệm về “luật đặc vụ nước ngoài” theo kiểu Nga và luật nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Trong một bài phát biểu dài, ông cũng tán thành mạnh mẽ thuyết âm mưu coi “đảng chiến tranh toàn cầu” là một lực lượng sẵn sàng khuất phục bản sắc và chủ quyền của Georgia, đồng thời tuyên bố đàn áp các đối thủ, “Phong trào Quốc gia Thống nhất tập thể” đi theo chính sách chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 10 năm 2024.

Dưới đây, chúng tôi cung cấp bản tường thuật ngắn gọn về bài phát biểu của Ivanishvili do Civil.ge ghi lại cùng với buổi phát sóng trực tiếp. Sau đây là toàn văn do Giấc mơ Georgian cung cấp.

Những điểm chính trong bài phát biểu của Ivanishvili:

Georgia nên được cai trị bởi những người được người dân Georgia bầu ra. Từ năm 2004-2012, nước ta được quản lý bởi một ủy ban cách mạng do nước ngoài chỉ định. Họ lên nắm quyền nhờ một cuộc cách mạng do tổ chức phi chính phủ lãnh đạo.

Chế độ đẫm máu được thiết lập đã cho chúng ta thấy cái giá của sai lầm này. Một số người cho rằng nguyên nhân là do tính tàn bạo và thiếu lòng yêu nước của Mikheil Saakashvili. Trên thực tế, tất cả những thứ này đều được đặt hàng bởi những khách hàng quen của họ từ nước ngoài. Chính những chính trị gia ủng hộ những chính sách đó giờ đây miêu tả Saakashvili và những người bạn thân của ông là vô tội. Nghị quyết gần đây của Nghị viện châu Âu là một ví dụ.
Nguyễn Tháilúc 19:03 19 tháng 5, 2024

Khi chúng tôi chấm dứt chế độ đẫm máu của UNM, tôi nghĩ sứ mệnh của mình đã hoàn thành. Nhưng vẫn chưa đủ: Chúng ta còn phải đấu tranh giành độc lập, chủ quyền. Cá nhân tôi tiếp tục cuộc đấu tranh đó để khôi phục hoàn toàn chủ quyền của đất nước.

Các quyết định quan trọng trên thế giới này được đưa ra bởi đảng chiến tranh toàn cầu. Chính lực lượng toàn cầu này lần đầu tiên đã buộc Georgia phải đối đầu với Nga và sau đó đẩy Ukraine vào tình thế thậm chí còn tồi tệ hơn. Các tổ chức phi chính phủ và phe đối lập cực đoan đang hành động thay mặt họ. Những bộ luật mà chúng tôi đề xuất nhằm mục đích vạch trần những mối liên hệ đen tối đó.

Các tổ chức phi chính phủ là những tổ chức giả tinh hoa được nước ngoài nuôi dưỡng và có một số đặc điểm chính. Họ không có quê hương; họ không yêu đất nước, con người vì họ không thực sự coi đó là của mình. Ngược lại, những người như vậy lại xấu hổ vì đất nước và con người của họ.

Một số người hỏi tại sao năm ngoái chúng tôi lại thu hồi luật về đại lý nước ngoài. Điều này là do một bộ phận lớn xã hội đã bị lừa dối và chúng ta cũng phải đảm bảo sự ổn định. Nhưng giờ đây, mọi người không còn bị lừa nữa và ủng hộ luật minh bạch của Gruzia. Chúng tôi cũng sẵn sàng vượt qua khó khăn mà không đánh mất sự ổn định.

Một số người hỏi tại sao chúng ta không đợi một thời gian với luật NGO và LGBT, có lẽ sau cuộc bầu cử - nhưng ai sẽ để chúng ta yên bình nếu chúng ta không thông qua luật này? Các tổ chức phi chính phủ đã cố gắng phát động cuộc cách mạng hai lần trong những năm qua; bây giờ họ đang kêu gọi kiểm tra tại tòa án và thay đổi luật bầu cử; đây đều là những ý định của đảng chiến tranh toàn cầu nhằm tạo ra một cuộc cách mạng.

Bằng cách ban hành luật ngay bây giờ, chúng ta đang buộc họ phải tiêu tốn năng lượng mà họ định sử dụng trong cuộc bầu cử. Giờ đây, họ đang tiêu tiền một cách vô ích trên đường phố. “Agentura” sẽ bị suy yếu, nó sẽ cạn kiệt. Vì vậy, thời điểm ban hành luật LGBT và NGO là lý tưởng. Chúng tôi sẽ không mất bất cứ điều gì khi thông qua những luật này, nhưng đáng phải nhận sự tức giận từ phe chiến tranh toàn cầu, điều mà dù sao thì chúng tôi cũng đang gây bất tiện.

Tôi biết nhiều người ủng hộ chúng tôi không hài lòng vì chúng tôi đã không trừng phạt Phong trào Dân tộc Thống nhất một cách thỏa đáng. Mặc dù nhiều nhà lãnh đạo của họ đã phải ngồi tù và thủ lĩnh của họ [Saakashvili] vẫn đang ở trong tù, nhưng sự thật là chúng tôi đã không thông qua UNM tại một tòa án như vậy, không lên án nó là một thực thể tội phạm, phản quốc. Tại sao chúng ta không làm điều đó? Bởi vì chúng tôi phải chịu áp lực rất lớn. Trên thực tế, UNM đã được phe đối lập bổ nhiệm [năm 2012] giống như họ được đảng chiến tranh toàn cầu bổ nhiệm làm chính phủ [năm 2003].

Người dân Georgia nên quyết định số phận của đất nước. Sau [chiến thắng trong] cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ đưa ra lời lên án nghiêm khắc về mặt chính trị và pháp lý đối với tập thể UNM [có nghĩa là các tổ chức phi chính phủ và các đối thủ chính trị]; nó sẽ phải nhận hình phạt xứng đáng. Họ sẽ phải trả giá cho mọi tội ác chống lại người dân Gruzia.

Tôi hứa rằng sau khi vượt qua những khó khăn này, với chủ quyền và phẩm giá còn nguyên vẹn, vào năm 2030, Georgia sẽ gia nhập EU.

Ước mơ của chúng ta là Georgia thống nhất, độc lập, có chủ quyền và được củng cố, Giấc mơ mà chúng ta sẽ cùng nhau biến thành hiện thực.

Mời đọc thêm bài Chủ tịch đảng Quyền lực Nhân dân Sozar Subari: სოზარ სუბარი - „ნაციონალური მოძრაობა“ სამშობლოს ღალატის გამო აუცილებლად გასამართლდება და ეს იქნება საქართველოს ტერიტორიული მთლიანობის აღდგენისკენ გადადგმული მნიშვნელოვანი ნაბიჯი - "Phong trào quốc gia" chắc chắn sẽ bị xét xử vì tội phản quốc và đây sẽ là một bước quan trọng để khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Georgia.

https://1tv.ge/news/sozar-subari-nacionaluri-modzraoba-samshoblos-ghalatis-gamo-aucileblad-gasamartldeba-da-es-iqneba-saqartvelos-teritoriuli-mtlianobis-aghdgenisken-gadadgmuli-mnishvnelovani-nabiji/

Phần Kết: ĐỀ NGHỊ CÁC NHÀ BÁO VIỆT NAM KHI ĐƯA TIN VỀ GRUZIA CẦN TÌM HIỂU VỀ LUẬT ĐẠI LÝ NƯỚC NGOÀI

Ở Mỹ, ở Nga, EU, ở Pháp, ở Đức, ở Canada, ở hầu hết các quốc gia châu Âu đều có Luật về Đại lý nước ngoài, trong đó, có lẽ luật Mỹ là hà khắc nhất khi quy địch trách nhiệm hình sự phạt tù tới 5 năm và phạt tiền với mức cực kỳ cao với những tổ chức hoặc cá nhân vi phạm Luật Đại lý nước ngoài. Mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy vào trang Foreign Agents Registration Act – Đạo luật Đăng ký Đại lý Nước ngoài (FARA) để xem trực tiếp.

https://www.justice.gov/nsd-fara

Trích dịch: "Đo lut Đăng ký Đi lý Nước ngoài (FARA) được ban hành vào năm 1938. FARA yêu cu mt s đi lý nht đnh ca người đng đu nước ngoài tham gia vào các hot đng chính tr hoc các hot đng khác được quy đnh theo đo lut phi công b công khai đnh kỳ v mi quan h ca h vi người đng đu nước ngoài, cũng như các hot đng , các khon thu và chi đ h tr cho các hot đng đó. Vikhai báo thông tin cn thiết s to điu kin thun li cho chính ph và người dân M đánh giá hot đng ca nhng người đó xét theo chc năng ca h vi tư cách là đc v nước ngoài. Đơn v FARA thuc B phn Phn gián và Kim soát Xut khu (CES) thuc Ban An ninh Quc gia (NSD) chu trách nhim qun lý và thc thi FARA."

Đạo luật Foreign Agents Registration Act – Đạo luật Đăng ký Đại lý Nước ngoài (FARA) từ năm 1938 vẫn đang có hiệu lực nhưng không thấy ai chỉ trích

Tiếp theo, Đạo luật Đăng ký Đại lý Nước ngoài (FARA) quy định rõ về Xử phạt hình sự: “Bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào cố tình vi phạm bất kỳ điều khoản nào của FARA…. Sẽ bị phạt tiền tới 250.000 USD hoặc phạt tù đến năm (5) năm. Xem 22 USC § 618(a); 18 USC § 3571."

Mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản tin trên Cổng thông tin Thượng viện Pháp với tiêu đề Prévenir les ingérences étrangères en France - Dịch: Ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào Pháp

https://www.assemblee-nationale.fr/dyn/16/dossiers/prevenir_ingerences_etrangeres_France

Trích dịch: "Chính phủ đã khởi xướng thủ tục đẩy nhanh văn bản này vào ngày 20/3/2024

Điều hướng các bước thủ tục

Đề xuất về một đạo luật, được Quốc hội thông qua sau khi bắt đầu thủ tục cấp tốc, nhằm ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào Pháp , số 479 , được đệ trình vào Thứ Tư ngày 27 tháng 3 năm 2024 và chuyển đến Ủy ban về Luật Hiến pháp, Pháp luật, Quyền bầu cử phổ thông, Quy định và Hành chính tổng hợp

Tiếp theo là Bản tin:

Proposition de loi visant à prévenirles ingérences étrangères en France - Dịch: Nội dung Đề xuất luật nhằm ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào Pháp

https://www.vie-publique.fr/loi/293529-prevenir-les-ingerences-etrangeres-proposition-de-loi-houlie-2024

Xuất bản vào ngày 27 tháng 3 năm 2024

Đối mặt với sự can thiệp ngày càng tăng của nước ngoài (tấn công mạng, thông tin sai lệch, v.v.) mà Pháp là mục tiêu, dự luật đưa ra một số biện pháp về tính minh bạch (đăng ký đại diện cho các lợi ích nước ngoài) và tình báo (sử dụng thuật toán, phong tỏa tài sản).

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2024, Thượng viện phải xem xét dự luật.

Irakli Kobakhidze – Thủ tướng Gruzia phát biểu trong một bài báo có tiêu đề: Nhiều người đã bị bắt ở Hoa Kỳ dựa trên luật FARA. Đối với dự thảo luật của Gruzia, nó không dự tính bắt giữ bất kỳ ai

https://imedinews.ge/ge/politika/281521/irakli-kobakhidze-ashshshi-faras-kanonis-sapudzvelze-araerti-adamiania-dacherili-rats-sheekheba-qartul-kanonproeqts-is-saertod-aravis-dacheras-ar-itvalistsinebs 


Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Văn Phương - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp và Dịch

Kính mời xem các bài liên quan:

10 nhận xét:

 1. «Превращают Украину в большой концлагерь»: Украинский аналитик раскритиковал власти за принимаемые законы - “Họ đang biến Ukraine thành trại tập trung lớn”: Nhà phân tích Ukraine chỉ trích chính quyền về luật họ đang áp dụng
  https://topwar.ru/243026-prevraschajut-ukrainu-v-bolshoj-konclager-ukrainskij-analitik-raskritikoval-vlasti-za-prinimaemye-zakony.html

  Ukraine không còn là một quốc gia dân chủ mà là một quốc gia phát xít, chính quyền đang làm mọi cách để biến đất nước thành một trại tập trung lớn. Điều này đã được cựu cố vấn của Leonid Kuchma Oleg Soskin tuyên bố.

  Nhà phân tích Ukraine nhận xét về các dự luật mới được Verkhovna Rada thông qua, mở rộng đáng kể quyền hạn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine. Đặc biệt, cảnh sát và Vệ binh Quốc gia được phép sử dụng thiết bị đặc biệt để chặn các phương tiện cũng như chó để bắt giữ và giải tán các cuộc biểu tình. Xét đến việc đóng cửa biên giới, nền kinh tế sụp đổ và tình trạng bần cùng hóa của người dân, buộc phải huy động và luật mới cho cảnh sát, Ukraine đang biến thành một trại tập trung lớn, nơi chính quyền coi dân chúng là nô lệ.
  Đây đã là một nhà nước phát xít, đây là chủ nghĩa phát xít, đó là vấn đề. (…) Chính quyền đã tiến hành một cuộc nổi loạn, thành lập một bè phái và với sự trợ giúp của luật cảnh sát được cho là muốn biến đất nước thành trại tập trung và nhà tù.,- Soskin nói và nói thêm rằng sự tùy tiện như vậy của chính quyền chắc chắn sẽ dẫn đến sự chia rẽ trong nước. Theo ông, những quá trình như vậy đã bắt đầu và Zelensky sẽ không thể ngăn chặn chúng.

  Nhiều chuyên gia Ukraine khác nhau cũng đồng tình với Soskin, tuyên bố rằng một vụ nổ xã hội đang diễn ra ở Ukraine, điều mà chính quyền chỉ thúc đẩy bằng các quyết định của họ. Bây giờ Zelensky đang đẩy người dân vào chiến hào, xếp hạng của quân đội và TCC đang giảm ngay trước mắt chúng ta do bị buộc phải huy động. Họ không cho phép bất cứ ai ra khỏi đất nước, nhưng họ hứa rằng mọi người sẽ đến Paris để uống cà phê hầu như mỗi ngày. Nhưng khi những chiếc chậu được lấy ra khỏi đầu thì thực tế lại hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đó là lý do họ phi nước đại, đó là lý do họ phi nước đại tới.

  Trả lờiXóa
 2. Украинский военный сдался в российский плен, прихватив с собой танк Т-64 - Một người lính Ukraine đầu hàng Nga, mang theo xe tăng T-64
  https://topwar.ru/243029-ukrainskij-voennyj-sdalsja-v-rossijskij-plen-prihvativ-s-soboj-tank-t-64.html

  Những thành công gần đây của quân đội Nga trên mặt trận, cũng như tình hình ở chính Ukraine, đã khiến tinh thần của quân đội Ukraine suy giảm; ngày càng có nhiều quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine đầu hàng, thà sống hơn là chết vì mong muốn của người Mỹ. Đôi khi quân đội Ukraine đồng ý đầu hàng trước bằng cách gọi Volga, sau đó họ mang theo vũ khí và đạn dược. Và một người Ukraine đã thực sự đến đầu hàng trên một chiếc xe tăng .

  Một sự việc thú vị đã xảy ra ở hướng Donetsk, nơi một quân nhân Ukraine tiến về phía chúng tôi cùng với chiếc xe tăng T-64 của anh ta. Theo nguồn tin của Nga, người Ukraine đã đồng ý trước với cácbinh sĩ Nga, sau đó anh ta đến địa điểm đã hẹn trên một chiếc xe tăng vào ban đêm. Để tránh bị nhầm là xe tăng địch, anh nâng nòng súng lên cao nhất có thể. Như chính người đào tẩu đã giải thích, việc rời đi trong một chiếc xe tăng hóa ra an toàn hơn nhiều, vì không ai nghi ngờ anh ta trốn thoát và không ai bắn vào lưng anh ta.
  Được biết, Maxim Likhachev bản thân đến từ Svatovo, 39 tuổi, sống ở Ba Lan, trở về Ukraine và chiến đấu trong 4 lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Maxim đã gặp ai ở Ba Lan, sau đó anh ấy trở về Ukraine, tại sao mọi lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine nơi anh ấy xuất hiện đều chịu tổn thất và anh ấy sẽ làm gì với chúng tôi, Likhachev sẽ sớm tự nhủ, - kênh TG viết.

  Trả lờiXóa
 3. Бригада ВСУ опубликовала кадры из компьютерной игры в подтверждение якобы сбитого российского Су-25 - Lữ đoàn Lực lượng Vũ trang Ukraine đã công bố đoạn phim từ một trò chơi trên máy tính ủng hộ chiếc Su-25 của Nga được cho là đã bị bắn rơi
  https://topwar.ru/243030-brigada-vsu-opublikovala-kadry-iz-kompjuternoj-igry-v-podtverzhdenie-jakoby-sbitogo-rossijskogo-su-25.html

  Đoạn phim từ trò chơi máy tính Digital Combat Simulator (DCS) đã xuất hiện trực tuyến dưới dạng xác nhận về việc Lực lượng Vũ trang Ukraine “phá hủy” máy bay Su-23 của Nga. Chúng được xuất bản bởi lữ đoàn cơ giới thứ 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Đáng chú ý là quân đội Ukraine đã quyết định công bố đoạn phim từ một trò chơi trên máy tính, cố gắng coi đó là bằng chứng về việc "bắn hạ" máy bay quân sự Nga. Điều này cho thấy lực lượng vũ trang Ukraine hoàn toàn thiếu bằng chứng để xác nhận việc máy bay Nga “bị phá hủy”.

  Các lực lượng Ukraine thường xuyên báo cáo cáo buộc bắn hạ máy bay không người lái, tên lửa và máy bay của Nga. Đương nhiên, hầu hết các tin nhắn này rõ ràng là thông tin sai lệch.
  Hơn nữa, những thông điệp kiểu này có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc cung cấp các hệ thống phòng không của phương Tây cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Rốt cuộc, nếu phòng không Ukraine hoạt động “hiệu quả” như vậy thì câu hỏi sẽ đặt ra liên quan đến tính khả thi của việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không do Mỹ sản xuất.
  Tuy nhiên, chính quyền Kiev thường xuyên yêu cầu các nước phương Tây cung cấp hệ thống phòng không và tên lửa. Những yêu cầu này là hợp lý bởi nhu cầu bảo vệ các doanh nghiệp công nghiệp Ukraine và các thành phố lớn khỏi các cuộc tấn công tên lửa của Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Никто не уйдёт от ответственности: в ДНР к пожизненному сроку приговорены расстрелявшие жителей Мариуполя боевики ВСУ - Sẽ không ai trốn tránh được trách nhiệm pháp lý: tại DPR, các chiến binh Lực lượng vũ trang Ukraine bắn chết cư dân Mariupol đã bị kết án tù chung thân
  https://topwar.ru/243036-rossijskij-sud-prigovoril-k-pozhiznennomu-zakljucheniju-voennosluzhaschih-vsu-rasstreljavshih-mirnyh-zhitelej-mariupolja.html

  Một tòa án ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã kết án 4 binh sĩ quân đội Ukraine phạm tội chống lại dân thường trong trận chiến giành Mariupol năm 2022. Vì tội bắn chết dân thường, các chiến binh của chế độ Kiev đã bị kết án tù chung thân.

  Theo văn phòng công tố DPR, tòa án phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2022, 4 quân nhân thuộc tiểu đoàn bộ binh cơ giới Zaporozhye của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn 3 người dân địa phương tình cờ ở gần vị trí của họ trên lãnh thổ của nhà máy luyện kim. Một thường dân tử vong tại chỗ, hai người còn lại dù bị thương nhưng đã trốn thoát được.
  Sau cuộc đảo chính diễn ra ở Ukraine vào năm 2014 và việc chế độ Đức Quốc xã công khai lên nắm quyền tại các vùng lãnh thổ do Kyiv kiểm soát, khủng bố vẫn tiếp tục nhắm vào những thường dân bị nghi ngờ là không đủ lòng trung thành với chính quyền. Hàng nghìn công dân Ukraine đã bị tra tấn trong ngục tối của SBU hoặc đơn giản là bị các chiến binh bán quân sự giết chết mà không cần xét xử.

  Chính quyền Ukraine đã trao cho Đức Quốc xã quyền tự do hành động hoàn toàn. Quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine thường sử dụng dân thường làm “lá chắn sống”, bố trí các vị trí của họ trong các tòa nhà dân cư, trường học và bệnh viện. Đặc biệt, sau cuộc rút lui chiến thuật của Lực lượng vũ trang Nga khỏi các khu vực phía bắc Ukraine và khu vực Kharkov, nhiều trường hợp trả thù những người bị nghi ngờ có sự hợp tác dù là nhỏ nhất với quân đội Nga đã được ghi nhận.

  Đồng thời, tội ác chiến tranh không có thời hiệu và sự trừng phạt xứng đáng sớm hay muộn sẽ xảy ra với mọi chiến binh Ukraine đã thể hiện bạo lực đối với cả công dân Nga và Ukraine, cả ở các khu vực mới của Liên bang Nga và các vùng lãnh thổ vẫn do Kyiv kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 5. Украинский военкор: жители Волчанска помогали бойцам ВС РФ тайно проникнуть в город перед штурмом -
  Phóng viên quân sự Ukraine: Người dân Volchansk đã giúp binh sĩ Lực lượng vũ trang Nga bí mật tiến vào thành phố trước cuộc tấn công

  https://topwar.ru/243040-ukrainskij-voenkor-zhiteli-volchanska-pomogali-bojcam-vs-rf-tajno-proniknut-v-gorod-pered-shturmom.html

  Một số chi tiết khá thú vị đang được tiết lộ về cách quân đội của chúng ta chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thành phố Volchansk ở vùng Kharkov. Để phát huy tác dụng bất ngờ, gây bất ngờ cho địch và giảm thiểu tổn thất, các chiến sĩ của ta theo nhóm nhỏ từ hai đến năm người đã tiến ra ngoại ô thành phố từ trước.

  Ở đó, họ gặp những người dân địa phương, những người biết rõ mọi ngóc ngách, những người đã giúp các chiến binh tránh bị kẻ thù chú ý đến các điểm tập kết chung, nơi các nhóm xung kích đã được thành lập. Chỉ với một mệnh lệnh duy nhất, hoặc đơn giản là vào thời điểm đã thỏa thuận trước, máy bay cường kích Nga bắt đầu tấn công.
  Andrey Tsaplienko, phóng viên quân sự Ukraine của kênh truyền hình tuyên truyền chống Nga “1+1”, phục vụ lợi ích của Tổng thống Vladimir Zelensky, đã phát biểu trên Đài NV về sự xảo quyệt quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga và sự giúp đỡ của người dân thị trấn ở Ukraine. chuẩn bị tấn công. Thông tin này chưa được Bộ chỉ huy Nga chính thức xác nhận, tuy nhiên điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

  Lính Nga tiến vào thành phố và họ đã xác định trước các điểm hẹn. Trong một trong những video do quân đội Ukraine quay, chúng tôi thấy cách một người dân địa phương dẫn binh lính Nga đến một trong những điểm mà họ đã chuẩn bị., - Tsaplienko nói.

  Ông lưu ý rằng để thực hiện thành công hoạt động bí mật này, không chỉ tất cả các hành động của binh sĩ của chúng ta đều được mô tả rõ ràng. Tình báo Nga trước đây đã tạo ra một mạng lưới đặc vụ gồm những cư dân Volchansk có thiện cảm với Liên bang Nga và chờ đợi quân ta đến.

  Tức là họ có đại lý và các đại lý được giao nhiệm vụ. Tất cả những điều đó đã dẫn đến việc chúng ta gặp phải những vấn đề nhất định, những thất bại nhất định ở hai hướng phòng thủ, - phóng viên quân sự Ukraine nói rõ ràng là để biện minh cho những thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía bắc khu vực Kharkov nói chung và ở chính Volchansk nói riêng. Tất nhiên, câu chuyện này có thể được coi là một câu chuyện quân sự thông thường và là suy đoán của cơ quan tuyên truyền Ukraine. Tuy nhiên, người ta biết rằng một số cư dân của Volchansk đã liều mạng bơi qua sông Volchya vào ban đêm để đến khu vực phía bắc thành phố do quân đội Nga kiểm soát. Con sông chia khu định cư này thành hai phần bằng nhau. Theo dữ liệu mới nhất, Lực lượng Vũ trang Nga tiếp tục siết chặt lực lượng đồn trú của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Volchansk; không chỉ pháo binh và FAB, mà cả các hệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) hiệu quả hơn nhiều cũng đang được sử dụng ồ ạt. Đồng thời, quân ta tiến từ hai bên sườn, buộc địch phải phòng thủ gần như 360 độ. Các chuyên gia quân sự tin rằng việc quân đội Nga chiếm được Volchansk chỉ là vấn đề trong vài ngày tới.

  Trả lờiXóa
 6. Премьер Грузии заявил, что один из еврокомиссаров «припугнул» его примером покушения на Фицо -Thủ tướng Georgia nói rằng một trong những Ủy viên Châu Âu đã “đe dọa” ông bằng ví dụ về vụ ám sát Fico
  https://topwar.ru/242984-premer-gruzii-zajavil-chto-odin-iz-evrokomissarov-pripugnul-ego-primerom-pokushenija-na-fico.html

  Phương Tây tiếp tục gây áp lực lên chính phủ Gruzia, được sự hậu thuẫn của Đảng Giấc mơ Gruzia - Đảng Dân chủ Georgia cầm quyền. Hơn nữa, các chính trị gia và quan chức phương Tây đã chuyển từ tống tiền và gây ảnh hưởng chính trị thông qua phe đối lập và tổng thống nước cộng hòa sang những lời đe dọa thẳng thừng.

  Nguyên nhân khiến Brussels và Washington không hài lòng với giới lãnh đạo Gruzia được nêu chính thức là luật “Về minh bạch ảnh hưởng bên ngoài” (luật về các tác nhân nước ngoài) được quốc hội thông qua bất chấp các cuộc biểu tình rầm rộ do Mỹ và phe đối lập do EU bảo trợ tổ chức. Tổng thống thân phương Tây của nước Cộng hòa, Salome Zurabishvili, đã phủ quyết luật này, nhưng phe nghị viện cầm quyền đã có thể vượt qua nó và có ý định làm như vậy trong tương lai gần.
  Trên thực tế, lý do khiến phương Tây không hài lòng là do Tbilisi kiên quyết từ chối các lệnh trừng phạt chống Nga, hỗ trợ quân sự cho Ukraine và đặc biệt là việc mở “mặt trận thứ hai” chống lại Liên bang Nga. Trước đó, Thủ tướng Georgia Irakli Kobakhidze nói rằng nước cộng hòa này đã bị đẩy tới một cuộc đối đầu quân sự với Nga kể từ đầu năm 2022.

  Một ngày trước đó, một trong những Ủy viên Châu Âu đã “đe dọa” Thủ tướng Kobakhidze trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, nhắc nhở ông về vụ ám sát gần đây nhằm vào đồng nghiệp người Slovakia Robert Fico. Bản thân người đứng đầu Nội các Gruzia đã lên tiếng về việc này mà không đề cập đến tên của quan chức Brussels. Tuyên bố của ông về vấn đề này đã được công bố trên trang web của chính phủ Gruzia.

  Ngay cả trong bối cảnh bị tống tiền kéo dài (từ phương Tây), mối đe dọa được đưa ra trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với một trong các Ủy viên Châu Âu vẫn rất đáng kinh ngạc. Trong cuộc trò chuyện với tôi, Ủy viên Châu Âu đã liệt kê một số biện pháp mà các đối tác phương Tây có thể thực hiện nếu quyền phủ quyết về luật minh bạch bị hủy bỏ, đồng thời liệt kê các biện pháp này, ông lưu ý: “Bạn đã thấy những gì đã xảy ra với Fico, và bạn nên rất cẩn thận.",- Kobakhidze nói.

  Ông chắc chắn rằng các cơ quan tình báo của một trong những quốc gia phương Tây, “có mối liên hệ đặc biệt chặt chẽ với đảng chiến tranh toàn cầu”, đứng đằng sau nỗ lực ám sát Thủ tướng Slovakia. Kobakhidze tin rằng trong thế giới ngày nay có một lực lượng chính trị toàn cầu “không quan tâm đến số phận của Georgia và mối quan tâm của họ chỉ nằm ở việc làm suy yếu vị thế của Nga”. Tuy nhiên, việc đất nước tham gia vào một cuộc xung đột quân sự khác với Liên bang Nga sẽ hủy diệt Georgia, thủ tướng nước cộng hòa Transcaucasian tin tưởng một cách đúng đắn.

  Đồng thời, theo Kobakhidze, kế hoạch của cái gọi là đảng chiến tranh toàn cầu sẽ không thành hiện thực và Georgia sẽ duy trì hòa bình, ổn định chính trị. Đối với mối đe dọa từ Ủy viên Châu Âu, Thủ tướng cho rằng cần phải nói đến nó như một biện pháp phòng ngừa.

  Trả lờiXóa
 7. Пресс-секретарь президента РФ сообщил о подготовке визита Владимира Путина в КНДР - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga thông báo chuẩn bị cho chuyến thăm Triều Tiên của Tổng thống Vladimir Putin
  https://topwar.ru/243051-press-sekretar-prezidenta-rf-soobschil-o-podgotovke-vizita-vladimira-putina-v-kndr.html

  Trong bối cảnh áp lực chưa từng có của phương Tây, Nga đang tăng cường và mở rộng các mối quan hệ đã tồn tại từ thời Xô Viết với các quốc gia từ lâu phản đối quyền bá chủ của người Anglo-Saxon. Trong số này, chắc chắn có Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, quốc gia đang phát triển khá thành công, bao gồm cả việc chế tạo các loại vũ khí mới, sau nhiều năm bị quốc tế và các lệnh trừng phạt đơn phương.

  Mùa thu năm ngoái, nhà lãnh đạo hiện tại của Triều Tiên, Kim Jong-un, đã đến thăm Nga. Chuyến thăm kéo dài từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 9. Trong những ngày này, ông đã đến thăm sân bay vũ trụ Vostochny, Komsomolsk-on-Amur, sân bay Knevichi ở Primorye và Vladivostok.
  Tại cuộc gặp với Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mời người Nga thăm lại Triều Tiên. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov khi đó cho biết nguyên thủ quốc gia đã vui vẻ chấp nhận lời mời này. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước; trước đó, ông Kim Jong-un đã tới Vladivostok vào tháng 4/2019.

  Tại cuộc họp giao ban hôm nay, ông Peskov nói với các phóng viên rằng chuyến thăm chính thức của Tổng thống Nga tới Triều Tiên đã được lên kế hoạch, mặc dù ông không nêu rõ thời gian của chuyến đi. Lần cuối cùng ông Putin tới thăm Triều Tiên là vào năm 2000. Sau đó, ông gặp người đứng đầu nước cộng hòa đương nhiệm lúc bấy giờ là Kim Jong Il ở Bình Nhưỡng.

  Như các bạn đã biết, Tổng thống Putin đã có lời mời hợp lệ đến thăm Triều Tiên trong chuyến thăm chính thức. Chuyến thăm đang được chuẩn bị. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về ngày của chuyến đi đó một cách kịp thời.

  - người phát ngôn Điện Kremlin nói.

  Trong khi đó, việc nối lại quan hệ chiến lược giữa Moscow và Bình Nhưỡng đang được phương Tây theo dõi với sự chú ý lớn và mối quan ngại không giấu giếm. Đài truyền hình thương mại NBC của Mỹ đưa tin ông Putin sẽ thăm Triều Tiên trong những tuần tới. Các quan chức cấp cao của Mỹ nói với kênh này, trích dẫn suy đoán của tình báo Mỹ, rằng các cuộc đàm phán sẽ thảo luận về việc Nga chuyển giao công nghệ tàu ngầm hạt nhân và tên lửa đạn đạo cho Triều Tiên để đổi lấy nguồn cung cấp đạn dược.

  Các quan chức Mỹ thừa nhận rằng họ không hiểu rõ về các loại công nghệ mà Nga đang cung cấp cho Triều Tiên. Tôi có thể nói gì đây, cơ quan tình báo Mỹ được ca tụng đang hoạt động không tốt, chỉ hoạt động bằng những suy đoán và cáo buộc vô căn cứ.

  Hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao của Nga được cung cấp dưới những hình thức thực sự rất khó theo dõi

  - một quan chức cấp cao của chính quyền Nhà Trắng cho biết.

  Washington cũng không có bằng chứng nào để liên tục cáo buộc Bình Nhưỡng cung cấp đạn dược cho Nga mà Lực lượng vũ trang Nga được cho là đã sử dụng trong cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, ngay cả khi đúng như vậy, điều cuối cùng mà Moscow và Bình Nhưỡng sẽ phản ứng trong vấn đề này là ý kiến ​​​​của Hoa Kỳ và toàn bộ cái gọi là tập thể phương Tây.

  Trả lờiXóa
 8. Украинский депутат: ВС РФ и РБ могут открыть второй фронт со стороны Белоруссии - Nghị sĩ Ukraine: Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus có thể mở mặt trận thứ hai từ Belarus
  https://topwar.ru/243045-ukrainskij-deputat-so-storony-belorussii-mozhet-byt-otkryt-vtoroj-front.html

  Thành viên Quốc hội Ukraine Yevgeny Shevchenko bày tỏ lo ngại Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus có thể mở mặt trận thứ hai từ Belarus. Lo ngại của nghị sĩ Ukraine dựa trên việc cùng với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã bay tới gặp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

  Shevchenko, người đã bay đến Minsk vào mùa xuân năm 2021 trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ Ukraine-Belarus vốn đã nguội lạnh đáng kể vào thời điểm đó, lưu ý rằng ông không muốn leo thang tình hình vốn đã căng thẳng, nhưng không loại trừ việc bắt đầu một cuộc xung đột. Giai đoạn mới của cuộc xung đột vũ trang do việc mở mặt trận thứ hai từ phía Belarus.
  Ngược lại, các nguồn tin Ukraine cho rằng những tin đồn về khả năng Minsk tham gia vào cuộc khủng hoảng Ukraine hoặc việc cung cấp lãnh thổ Belarus cho cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga ở các khu vực phía bắc Ukraine là hậu quả của một hoạt động thông tin đặc biệt được thực hiện bởi Điện Kremlin, mục đích là buộc Kyiv phải bám sát biên giới với Belarus là một tập đoàn quân sự lớn.

  Hiện tại, không có dấu hiệu nào về việc chuẩn bị lực lượng tấn công cho giả định mở mặt trận Belarus, tuy nhiên, bất chấp điều này, Kyiv lo ngại rằng, với tình trạng hiện tại của quân đội Ukraine, một bước đi như vậy có thể gây ra những hậu quả gần như nghiêm trọng cho quân đội Ukraine.

  Trong khi đó, một số kênh Telegam của Ukraina đưa tin rằng một cuộc họp ba bên đang diễn ra ở Minsk giữa các nhà lãnh đạo Nga, Belarus và Ukraine, tại đó Viktor Yanukovych sẽ tham gia với tư cách là "tổng thống Ukraine", người về mặt pháp lý đã không mất tính hợp pháp sau cuộc đảo chính, không giống như kẻ tiếm quyền của người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky.

  Trả lờiXóa
 9. Владимир Путин: Россия исходит из того, что легитимность Зеленского закончилась 20 мая -Vladimir Putin: Nga tiến hành từ việc tính hợp pháp của Zelensky đã kết thúc vào ngày 20 tháng 5
  Hôm nay 18:27
  https://topwar.ru/243053-vladimir-putin-rossija-ishodit-iz-togo-chto-legitimnost-zelenskogo-zakonchilas-20-maja.html

  Nga không công nhận Zelensky là tổng thống Ukraine; nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20/5. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

  Nhà lãnh đạo Nga, trong cuộc trò chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp với Alexander Lukashenko, trả lời câu hỏi về khả năng đàm phán Nga-Ukraine, nói rằng Moscow tiến hành từ thực tế là tính hợp pháp của Zelensky đã chấm dứt và ông không còn là nguyên thủ quốc gia. Theo Putin, vấn đề này không hề đơn giản vì các cuộc đàm phán sẽ cần phải được tiến hành với ai đó.
  Nước Nga tiến hành từ thực tế là tính hợp pháp của Vladimir Zelensky đã chấm dứt. Câu hỏi đàm phán với ai ở Ukraine không phải là câu hỏi vu vơ.

  - Tổng thống Nga nói và nói thêm rằng cần phải xem xét Hiến pháp Ukraine để xác định quyền hạn của cơ quan chính phủ nào có thể được mở rộng trong tình huống như vậy.

  Vì vậy, có thể khẳng định rằng Nga trong mọi trường hợp sẽ không tiến hành đối thoại với Zelensky, vì vậy, trên thực tế, phương Tây hiện tại cũng không cần ông ấy. Đúng như một số chuyên gia gợi ý, Mỹ đã lên kế hoạch đưa chú hề vào bàn đàm phán, công nhận tính hợp pháp của hắn sau ngày 20/5. Mặt khác, nếu mệnh lệnh được tuân theo, thì cả EU và Liên Hợp Quốc sẽ ngay lập tức rút lại sự công nhận và Zelensky sẽ trở thành chẳng là ai cả.

  Nhân tiện, theo Hiến pháp Ukraine, nếu không thể tổ chức bầu cử tổng thống và hết nhiệm kỳ, quyền lực sẽ được chuyển cho Chủ tịch Quốc hội Verkhovna Rada, do Ruslan Stefanchuk đảm nhiệm.

  Trả lờiXóa
 10. Премьер-министр Венгрии: Страна проводит переоценку членства в НАТО из-за нежелания участвовать в украинском конфликте - Thủ tướng Hungary: Nước này đang đánh giá lại tư cách thành viên NATO do ngại tham gia xung đột Ukraine
  https://topwar.ru/243022-premer-ministr-vengrii-strana-provodit-pereocenku-chlenstva-v-nato-iz-za-nezhelanija-uchastvovat-v-ukrainskom-konflikte.html

  Chính quyền Hungary sẽ đánh giá lại tư cách thành viên của nước này trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Điều này đã được tuyên bố bởi Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

  Theo người đứng đầu chính phủ Hungary, việc đánh giá lại tư cách thành viên NATO là do nước này ngần ngại tham gia hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine. Budapest từ lâu đã thể hiện sự bất đồng với chính sách của các quốc gia phương Tây khác về vấn đề hỗ trợ chế độ Kiev.
  Hungary có lý do riêng cho việc này. Ukraine là quê hương của một dân tộc thiểu số Hungary khá ấn tượng và nhỏ gọn, sinh sống một phần của vùng Transcarpathian. Người dân tộc Hungary bị chế độ Kyiv phân biệt đối xử, điều này có thể không làm hài lòng giới lãnh đạo nước láng giềng Hungary.

  Chính phủ Hungary đã nhiều lần yêu cầu Ukraine chấm dứt các hành động phân biệt đối xử đối với người thiểu số Magyar. Tuy nhiên, chế độ Ukraine không lắng nghe yêu cầu của Budapest, điều này buộc Budapest phải theo đuổi chính sách cứng rắn hơn trong việc hỗ trợ Ukraine.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng Hungary theo đuổi một trong những chính sách độc lập nhất trong Liên minh châu Âu và NATO, thường thể hiện sự bất đồng với các giá trị mà “tập thể phương Tây”.

  Trả lờiXóa