Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021

NĂM MỚI, GOOGLE.TIENLANG ÔN LẠI BÀI VIẾT CỦA BÁC HỒ: "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"

 

Lời dẫn: Từ năm 2003 đến nay, thực hiện nghị quyết các Đại hội toàn quốc của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 04 chỉ thị về Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh. Điều đó thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo gương Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.

Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, thời gian qua, công tác tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác có nhiều thành tích, kinh nghiệm, bài học quý, tạo được dấu ấn trong xã hội. Tới đây, phải duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng, tận dụng sự phát triển của khoa học-công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập và làm theo gương Bác; kịp thời giới thiệu, lan tỏa trong xã hội những tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Cần phát huy tối đa vai trò của hệ thống báo chí, văn nghệ sĩ, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp.

Trong thời đại ngày nay, không tính những “lý luận gia” ba que cờ vàng luôn xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, đáng báo động đỏ là đã có những quan chức bự như ông chuyên gia (lật sử) Ts Nguyễn Mạnh Hà- thành viên Ban soạn thảo Bộ Quốc sử 30 tập, khi đòi bỏ chữ ngụy, ông ta cho rằng bây giờ là thời bình nên không còn khái niệm “Địch- Ta”! Ông ta cợt nhả những người dùng khái niệm “Địch- Ta”! 

Xem video clip

Nguyễn Mạnh Hà đòi bỏ chữ ngụy

(Ghi chú của Google.tienlang- Đây là buổi Nguyễn Mạnh Hà gặp gỡ báo chí tại Tọa đàm về Bộ Quốc sử tại Câu Lạc bộ Café Số- Số 02, Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội sáng Thứ Bẩy ngày 03/11/2018. Xem toàn bộ video clip tại link

Ông Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc thì nói trắng ra trên nghị trường Quốc hội: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi."

Google.tienlang cho rằng, những phát ngôn trên đây là bậy bạ, đi ngược lại tư tưởng Hồ Chí Minh. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, Google.tienlang khẳng định, cuộc chiến "Địch- Ta" trong Chiến tranh thông tin ngày nay đã phát triển lên 1 tầm cao mới và trở thành một mặt trận nóng bỏng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải ôn lại những bài viết của Bác Hồ nói về cuộc chiến tranh thông tin. Dưới đây là một bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1952 với tiêu đề CHIẾN TRANH NHỒI SỌ.

********

CHIẾN TRANH NHỒI SỌ

Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
Lê Hương Lan Giới thiệu
=======

12 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 22:13 2 tháng 1, 2021

  Tay Nguyễn Mạnh Hà cùng cả cái bậu xậu Ban Biên soạn Bộ sử, từ Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Vũ Minh Giang, Nguyễn Quang Ngọc, Trần Đức Cường... đều đã bị USAID (Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ) NHỒI SỌ từ lâu rồi!
  Ta hãy xem lại giai đoạn trước khi ra mắt Bộ sử 15 tập mà Phan Huy Lê cho Trần Đức Cường đứng tên Tổng Chủ biên. Suốt cả chục năm trước Phan Huy Lê cùng nhóm này tổ chức cả chục cái gọi là Hội thảo khoa học để lật lại tất cả Lịch sử Việt Nam, đặc biệt là từ thời Nguyễn đến thời đại Hồ Chí Minh.
  Họ tôn vinh Nguyễn Ánh- kẻ mà từ xưa đến nay người Việt, kể cả Nam- Bawcscoi là tên "cõng rắn cắn gà nhà". Thế mà nhóm này lại coi Nguyễn Ánh là kẻ có công rồi lập đền thờ, đúc tượng Nguyễn Ánh đặt trong đền thờ ngang hàng với Nguyễn Huệ.
  Chúng tôn vinh Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký cùng hàng loạt tên tay sai cho ngoại bang.
  Còn trong thời đại Hồ Chí Minh thì đòi bỏ chữ ngụy cho chế độ VNCH...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 22:23 2 tháng 1, 2021

   Các bạn cứ đọc những bài trên Google.tienlang về Phan Huy Lê thì biết, đặc biệt là bài này
   THÌ RA, DẤU HIỆU TRỞ CỜ CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN TỪ LÂU
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/thi-ra-dau-hieu-tro-co-cua-ong-phan-huy.html

   Xóa
  2. Đúng vậy; vấn đề là phải xử lý nghiêm những kẻ lật sử

   Xóa
 2. Hội khoa học lịch sử Việt Nam quy tụ toàn những kẻ tự diễn biến, tự chuyển hóa, đứng đầu là Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc. Hầu như tất cả thành viên có chức sắc của Hội này đều thế cả. Vậy nên Hội này phải gọi là Hội Lật sử mới đúng!
  Kể cả ông PGS-TS PHẠM MAI HÙNG nữa.
  Xin xem bài
  VÌ ALEXANDRE DE RHODES MÀ PGS-TS PHẠM MAI HÙNG XUYÊN TẠC VỀ CỤ NGUYỄN VĂN TỐ VÀ HỘI TRUYỀN BÁ CHỮ QUỐC NGỮ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/12/vi-alexandre-de-rhodes-ma-pgs-ts-pham.html

  Trả lờiXóa
 3. Ông Nguyễn Đức Kiên, ông Trần Long đều đúng.
  Song cần chỉ rõ kẻ chủ mưu, cầm đầu. Theo tôi, đó chính là Phan Huy Lê, mở đầu SỰ NGHIỆP LẬT SỬ với việc hạn bệ thần tượng Anh hùng Lê Văn Tám.
  Bằng chứng không thể chối cãi là Phan Huy Lê đã cố tình xuyên tạc bịa đặt câu chuyện ông Trần Huy Liệu "dặn dò" trên báo cờ vàng ba que hải ngoại Người Việt mà Google.tienlang đã chỉ ra qua nhiều bài, ví dụ bài này
  NHÓM BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG SẼ XÚC TIẾN VIỆC KHỞI KIỆN ÔNG PHAN HUY LÊ VỀ HÀNH VI BÔI NHỌ BIỂU TƯỢNG LÊ VĂN TÁM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/nhom-bien-tap-googletienlang-se-xuc.html

  Trên youtube
  Nhóm biên tập Google.tienlang sẽ kiện GS Phan Huy Lê
  https://www.youtube.com/watch?v=_CywPs7WkKs&ab_channel=WinwinVi%E1%BB%87tNam

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 16:18 3 tháng 1, 2021

  Ôn lại bài dạy của Bác Hồ không bao giờ là thừa đâu các bạn ạ.
  Không phải vô tình mà Từ năm 2003 đến nay, thực hiện nghị quyết các Đại hội toàn quốc của Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 04 chỉ thị về Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh. Điều đó thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo gương Bác, mãi mãi đi theo con đường mà Người đã lựa chọn.

  Thực tế đang diễn ra hàng ngày cho thấy cuộc chiến tranh thông tin đang nóng lên hơn bao giờ hết.

  Chủ nghĩa Tư bản là thực dụng. Họ không cho không ai cái gì hết. Đừng ảo tưởng USAID - Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đang giúp đỡ Việt Nam một cách vô tư.

  Bài học ở Nga những năm 1990, bài học ở Cuba ngay bây giờ mà Google.tienlang đã giúp chúng ta nhìn thấy tâm đen của ông bạn vàng Mỹ.
  Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/bao-granma-cuba-chu-nghia-tu-ban-khong.html

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thuậnlúc 15:52 4 tháng 1, 2021

  Tôi không nghĩ ông Võ Văn Kiệt bị Mỹ "nhồi sọ" nên ông trở cờ mà chỉ có một chút xao lòng khi về già, lại bị vây quanh bởi những kẻ trở cờ như Trương Huy San (Osin Huy Đức), Dương Trung Quốc, Nguyễn Phước Tương (GS Tương Lai), Lê Hiếu Đằng, Chu Hảo.... Chúng phỉnh phờ, tâng bốc ông Võ Văn Kiệt, đựng ông ta lên thành Ngọn cờ lật sử!
  Có lẽ do tác động mạnh mẽ của Google.tienlang nên thời gian gần đây ít hoặc không có những bài báo vin vào câu nói "Triệu người vui- Triệu người buồn" của ông Võ Văn Kiệt để lật sử.
  Nguyễn Thanh Sơn lâu nay đã im tiếng.
  Trung tâm trở cờ là báo Tuổi trẻ Tp HCM, Pháp luật Tp HCM... lâu nay cũng không còn trương khẩu hiệu "Triệu người vui- Triệu người buồn" như trước.

  Những bài báo tượng tự như bài mà google.tienlang chỉ ra nay không thấy nữa.
  BÁO PHÁP LUẬT TP. HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/05/bao-phap-luat-tp-hcm-xuyen-tac-loi-ong.html

  Trả lờiXóa
 6. Bài bậy bạ trên báo Pháp luật TP HCM từ 2012 mà không có ai phản biện!
  ---
  Triệu người vui, triệu người buồn
  Chủ Nhật, ngày 22/4/2012 - 02:30


  Giới ký giả Mỹ không xa lạ với Marissa Roth. Nữ phóng viên chiến trường 55 tuổi này từng lăn lộn ở nhiều cuộc chiến tranh và từng được xướng tên tại lễ trao giải Pullitzer cách đây vừa tròn 20 năm.
  Trong dịp đến Việt Nam mới đây, bà đã chia sẻ về những bức ảnh chụp những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi chiến tranh rằng: “Những người phụ nữ có gương mặt khác nhau nhưng nỗi đau trong tim giống nhau. Phụ nữ không tạo ra chiến tranh nhưng họ luôn là những người phải chịu đựng nhiều nhất”. (VietNamNet)

  Ở Việt Nam, cuộc chiến tranh thống nhất đất nước đã đi qua 37 năm. Có 75 vạn người mẹ mang nặng một nỗi đau về gần 2 triệu đứa con đã để lại cuộc đời mình ở chiến trường. Những bà mẹ đó được phong anh hùng - một danh hiệu mà họ ước gì không bao giờ phải nhận.

  Nhà thơ Nguyễn Duy, trong một tác phẩm của mình, đã viết: Nghĩ cho cùng mọi cuộc chiến tranh/ Phe nào thắng thì nhân dân đều bại!

  Những người phụ nữ trong ảnh của Marissa mang những nỗi đau giống nhau trong tim. Những bà mẹ ở hai bên bờ sông Bến Hải cũng vậy.

  Sinh thời, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, khi nhắc lại chiến thắng ngày 30-4-1975, đã nói rằng: “Một sự kiện liên quan đến chiến tranh khi nhắc lại, có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Đó là vết thương chung của dân tộc, cần được giữ lành thay vì lại tiếp tục làm cho nó thêm rỉ máu”.

  Hằng năm, chúng ta đều tưng bừng kỷ niệm ngày thống nhất đất nước như một chiến thắng vĩ đại. Cờ, phướn sẽ làm cho phố phường, ngõ xóm trở nên rực rỡ. Và những bài ca chiến thắng sẽ vang lên ở mọi nơi.

  Để cho tâm hồn mình bay bổng trong không khí hân hoan đó, thảng hoặc chúng ta quên mất những bà mẹ đang nuốt nước mắt vào trong, những gia đình tang thương vì bom đạn. Chúng ta quên mất những bà mẹ Việt Nam mà lịch sử đã xô đẩy họ đứng ở bên kia chiến tuyến cũng mang những nỗi đau giống như nỗi đau của mọi bà mẹ trên đời.

  Nếu như cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã từng nói rằng: “Đây là thắng lợi của cả dân tộc, không phải của riêng ai” thì nỗi đau nào cũng là nỗi đau của cả dân tộc, không thể chỉ là của riêng ai.
  https://plo.vn/xa-hoi/trieu-nguoi-vui-trieu-nguoi-buon-65156.html

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết này rất hay, mong có nhiều bài như vậy

  Trả lờiXóa