Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2021

Bác Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư

 

Bác Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Chủ tịch nước - tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Sáng 31-1, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo đó, Hội nghị đã bầu bác Nguyễn Phú Trọng tiếp tục giữ chức vụ Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Hội nghị cũng đã bầu Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo chương trình Đại hội XIII (sửa đổi), ngày 1-2, kết quả bầu Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ được báo cáo trước toàn thể Đại hội.

Sau đó, Tổng Bí thư, Bộ Chính trị khóa XIII ra mắt Đại hội.

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XIII có bài diễn văn bế mạc Đại hội.

Lê Hương Lan

======

Mời xem bài liên quan:

1. Đôi điều về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

2.  VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - Cần xem lại video phân tích của TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng...

3. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Trung ương khóa XIII

4. Bác Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư

8 nhận xét:

 1. Trần Thị Thuậnlúc 18:37 31 tháng 1, 2021

  18 ủy viên Bộ Chính trị vừa đắc cử khóa XIII

  Ban Chấp hành Trung ương đã bầu 18 ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII gồm: 8 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII tái cử; 7 ủy viên Ban Bí thư khóa XII được bầu; 3 ủy viên Bộ Chính trị trúng cử lần đầu.

  Sáng Chủ nhật 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

  8 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII tái cử:

  - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

  - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

  - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính

  - Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Vương Đình Huệ

  - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

  - Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

  - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

  - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai

  7 ủy viên Ban Bí thư khoá XII trúng cử:

  - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

  - Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường

  - Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình

  - Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc

  - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng
  - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

  - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú

  3 ủy viên Trung ương lần đầu trúng cử vào Bộ Chính trị:

  - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng
  - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh
  - Thượng tướng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Phan Văn Giang

  Trả lờiXóa
 2. Thái Bình Thịnh Trịlúc 04:35 1 tháng 2, 2021

  Câu hỏi được đặt ra trước thềm ĐH Đảng bao giờ cũng là muốn "thiên hạ đại loạn" hay muốn "thiên hạ thái bình". Nên việc TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm nhạc trưởng để chỉ đạo công cuộc "Đốt Lò" Chống Tham Nhũng để đất nước hòa bình, để quốc thái dân an, ổn định phát triển, là điều tất yếu hiển nhiên. Dù tuổi tác đã cao nhưng tổng thống Mỹ Biden cũng đã 78 tuổi, không vấn đề gì.

  TBT Nguyễn Phú Trọng tại vị càng lâu càng tốt, vì lịch sử chính trị Liên Xô và ở 1 vài thời điểm ở ngay chính nước ta đã cho thấy có những kẻ tại vị lâu rồi đưa bọn cô hồn vào Đảng, trèo lên vị trí cao, trường hợp Liên xô là sụp hẳn, trường hợp ở ta là di hại cho nhiều năm sau, thậm chí tới ngày nay.

  TBT Nguyễn Phú Trọng đã chứng minh được quyết tâm, đức độ, thực tài của mình, khai phóng được thực lực của Đảng. Do đó ông chỉ huy dàn nhạc càng lâu càng tốt, càng lâu thì càng đưa người tốt vào Đảng, đưa người hiền lên chức vị cao, đảm bảo là TW và Bộ Chính Trị bao gồm những người đàng hoàng, tử tế, trung kiên, trung thành với nền tảng tư tưởng của Đảng và lịch sử dân tộc, hiểu biết đúng về chính sách ngoại giao của Đảng. Như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong bài viết về việc "vừa phải Chống tham nhũng kinh tế tài chính, vừa phải chống tham nhũng về tư tưởng chính trị" rằng: "Đừng tưởng thấy đỏ tưởng chín". Những kẻ "giả đỏ" lật sử, giả đỏ xét lại lịch sử, giả đỏ bài Trung phò Mỹ có nhung nhúc rất nhiều. Phải biết phân biệt. Phải khẳng định là trường hợp phản động "giả đỏ" (khoác áo màu đỏ lên người) là có thật và khá là "thịnh hành". Cho nên, như Tổng bí thư đã nói rõ: ĐỪNG THẤY "ĐỎ" TƯỞNG CHÍN.

  Phải làm rõ để cho những kẻ phản động chống Đảng không thể mượn danh "đại đoàn kết dân tộc" hay "hòa hợp dân tộc" để đánh tráo khái niệm, đánh đồng người tốt kẻ xấu, đánh đồng bọn phản động, bọn tham nhũng với người lương thiện. Mà thực chất là chúng cũng bôi nhọ luôn cả vấn đề đại đoàn kết dân tộc và hòa hợp dân tộc, vì ý đồ của chúng là đánh đồng tất cả, đánh tráo khái niệm. Điều này có thể thấy chúng nhân danh "kính yêu" TBT Lê Duẩn rồi chửi bới Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thực chất là "chửi" cả hai, bôi nhọ cả hai, hạ bệ uy tín của cả hai, nằm trong ý đồ của Diễn Biến Hòa Bình là hạ bệ thần tượng, tiến từ lật đổ thần tượng lên lật đổ Đảng lãnh đạo, lật đổ Nhà Nước, gây loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Thái Bình Thịnh Trịlúc 04:58 1 tháng 2, 2021

  Trái với những "cây củi" hạ bệ tượng đài, lật đổ tượng đài và lật sử, tham nhũng mong muốn, Đại Hội Đảng đã thành công tốt đẹp và không khác nhiều với những năm qua, như bọn chúng hay mong chờ những "đột biến", "thay đổi lớn", "cách mạng .... màu".

  Có những trường hợp quá tuổi (65), gọi là "trường hợp đặc biệt", được phân công tái cử. Đa số trường hợp không tái cử vào Bộ Chính Trị là do quá tuổi, như trường hợp của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân hay đồng chí Trần Quốc Vượng.

  Giới hạn độ tuổi ở tuổi 65 là hợp lý theo luật nghỉ hưu. Có rất nhiều đồng chí ở TW đều trên 60 và xứng đáng vào Bộ Chính Trị, nếu giữ lại hết thì Đại Hội nào cũng chỉ có từng ấy người trong Bộ Chính Trị thì không có nhân tố mới, như vậy Đại Hội nào cũng giống nhau như đúc và không có sự tiến triển. Nên nhân tố mới là cần thiết. Thông thường Đại Hội nào cũng có một ít trường hợp đặc biệt quá tuổi được Đảng phân công giữ lại, số người quá tuổi còn lại thì về hưu, Đại Hội lần này cũng không có gì ngoại lệ. Cân đối, công tâm, quân bình, hợp lý về trường hợp quá tuổi được giữ lại, về hưu, nhân tố mới.

  Trường hợp của Phùng Xuân Nhạ thì không phải là do quá tuổi, 57 tuổi là tuổi còn khá "trẻ" theo tuổi Đảng, "tuổi chính trị", nhưng vì nhiều tiêu cực và sang Mỹ học rồi trở nên phò Mỹ quá độ (chủ nghĩa cá nhân, không được phê bình, tiếng Anh chính thống v.v..) nên bị loại bỏ. Ngoài ra có thể còn dính vào những vụ lật sử mà sau vụ Nguyễn Mạnh Hà, Vũ Minh Giang, Nguyễn Thanh Sơn, báo chí không dám đưa lên nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Thái Bình Thịnh Trịlúc 05:23 1 tháng 2, 2021

  Báo chí có tiến bộ và kỷ luật hơn khá nhiều nhưng vẫn còn những vết gợn, vẫn có những bài nói về "biệt thự tỷ đô của Putin", tôi không bao giờ đọc những cái tít như vậy nên không rõ là họ lấy nguồn từ đâu, nguồn báo tiếng Anh hay là tiếng Nga lá cải, lá ngón, báo Nga cũng dăm bảy loại. Ngoài ra còn có những bài báo nâng bi Nguyễn Trọng Nghĩa. Trong 2 ông nghị chuyên xuyên tạc thông tin về những gì liên quan đến Trung Quốc để kích động biểu tình thì báo chí không dám lăng xê cho Dương Trung Quốc nữa nhưng vẫn cố nâng bi cho Nguyễn Trọng Nghĩa.

  Mong là với sự thành công của Đại Hội Đảng và LỰC LƯỢNG LÀNH MẠNH lần nữa "chiến thắng" này, Đảng sẽ mạnh tay hơn với những con rận, con sâu con bọ còn sót lại trong báo chí truyền thông, phục hồi kỷ cương, để ngành truyền thông được kỷ luật hơn và ổn định hơn, giữ vững chính trị xã hội ổn định và giềng mối vững chắc trong xã hội.

  Và lần nữa, các loại blog đen, fb bẩn, báo chí truyền thông đài địch, chống Cộng, lại một lần nữa đồn đoán ...... trật lất.

  Tuy nhiên cũng nên khẳng định là có những người hiện đang lọt vào TW, không có nghĩa là lọt vào là yên rồi, là miễn nhiễm với luật pháp rồi, như quá nhiều trường hợp và vụ án trước đây không lâu đã cho thấy. Đảng bầu cho ông vào TW, vào BCT, nhưng nếu có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực thì vẫn bị điều tra như thường, và nếu có tội thì vẫn bị xử tội như thường, bị đuổi ra khỏi Đảng, luật pháp bất vị thân, tất cả đều là công dân bình đẳng như nhau dưới pháp luật.

  Nên đừng nghĩ là ai đó bị đồn là tham nhũng thì nghĩ họ là tham nhũng, hoặc nghĩ rằng họ đã vào được TW, ở lại TW, thì họ đã yên ổn rồi, không còn bị điều tra nữa.

  Không đánh đổi chủ quyền dân tộc để lấy "dân chủ" viển vông.

  https://daihoidang.vn/tien-toi-dai-hoi-dang-xiii-dan-chu-cong-khai-va-truong-hop-dac-biet/1040.vnp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái Bình Thịnh Trịlúc 05:31 1 tháng 2, 2021

   Xin lỗi, là TRƯƠNG TRỌNG NGHĨA không phải Nguyễn Trọng Nghĩa. Tên này là 1 trong 2 tên (Dương Trung Quốc) đã xuyên tạc thông tin và gián tiếp kích động gây ra 2 cuộc biểu tình nổi loạn đập phá trên nhiều nơi khắp cả nước gây ra việc nhục quốc thể và khiến Chính phủ phải bồi thường cho nhiều đối tác nước ngoài. Là một trong những kẻ "giả đỏ, lật đỏ".

   Xóa
 5. Ông ấy có thể tốt nhưng ekip có thể ko tốt ,đó là lý do tại sao người ta phải quy định mỗi người chỉ 2 nhiệm kỳ. Cái gì cũng có 2 mặt cả

  Trả lờiXóa
 6. Mong bác Trọng luôn khẻo mạnh để lãnh đạo đất nước

  Trả lờiXóa