Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA LÊ NGỌC THỐNG VỀ LÝ DO THÀNH CÔNG CỦA “CÁCH MẠNG MÀU”- “MAIDAN KIEV” Ở UKRAINA

 
Maidan Kiev- Cách mạng mầu do Mỹ và phương Tây tiến hành ở Ukraina- tháng Hai năm 2014.

Google.tienlang xin nói luôn, lý do Cách mạng màu Maidan Kiev thành công là do sự tráo trở, lật lọng của Mỹ và phương Tây. Còn ông Yanukovich- Tổng thống hợp pháp Ukraina đã ngây thơ tin cậy Tổng thống Mỹ khi đó là ông Obama và các nước phương Tây chứ không phải Quân đội và Cảnh sát không trung thành với Tổng thống như Chuyên gia Lê Ngọc Thống viết.

*******

Nhiều lần Google.tienlang đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính phục bác Lê Ngọc Thống -Chuyên gia bình luận quốc tế của báo Đất Việt. Cũng chính vì sự ngưỡng mộ và kính phục này nên bài viết mới đây của bác Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt, Google.tienlang thấy cần phải trao đổi lại để cho thông tin chính xác, đúng sự thật. Đó là bài 'Bão Capitol' đã chấm dứt kỷ nguyên 'Cách mạng màu'...

Tại bài này, tác giả Lê Ngọc Thống viết như sau:

“Thông thường, các cuộc cách mạng màu (CMM) diễn ra và có kết quả đều bắt nguồn từ các nguyên nhân sau đây:

1, Quốc gia đã “nhập khẩu” và nhiễm nặng gói “dân chủ, nhân quyền” mà thế lực bên ngoài đã xuất khẩu vào.

2, Các tổ chức dân chủ, nhân quyền… nhận tiền tài trợ của nước ngoài để hoạt động (thuật ngữ mới mà Nga, Mỹ dùng là “các đại lý và đặc vụ nước ngoài”) mọc lên trong nước như nấm mà không quản lý được.

3, Lực lượng vũ trang (Quân đội, Cảnh sát) không trung thành, không hoàn thành chức năng bảo vệ Nhà nước sinh ra, nuôi dưỡng nó, khi chính quyền nhà nước đang bị đe dọa.

Chiến thắng của CMM tiêu biểu, “kinh điển” nhất phải kể đến là Maidan Ukraine. Bằng một cuộc biểu tình, bạo loạn trên Quảng trường Maidan, chính quyền Tổng thống Ukraine lúc đó đã hoàn toàn thúc thủ, tổng thống tháo chạy, Quân đội ngồi im trong doanh trại, cảnh sát bị vô hiệu hóa.”

Theo chúng tôi, thông tin về Maidan Ukraina mà chúng tôi tô đậm ở trên là không chính xác.

Hoàn toàn không phải Quân đội và Cảnh sát Ukraina “không trung thành” với Tổng thống khi đó là ông Yanukovich. Nói vậy là oan cho các chiến sĩ Berkut – (Cảnh sát đặc biệt) Ukraina!

Google.tienlang xin khẳng định, lý do Cách mạng màu Maidan Kiev thành công là do sự tráo trở, lật lọng của Mỹ và phương Tây. Còn ông Yanukovich- Tổng thống hợp pháp Ukraina đã ngây thơ tin cậy Tổng thống Mỹ khi đó là ông Obama và các nước phương Tây.

Nói về sự kiện Maidan Kiev 2014, Báo chí phương Tây và đặc biệt là báo chí Việt Nam tảng lờ đi một sự thật là ngày 21/2/2014, ông Tổng thống Yanukovich đã ký với phe đối lập (do Mỹ và phương Tây giật dây) bản Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina. Theo đó, ngay sau khi ký Hiệp định, các bên từ bỏ đối đầu bằng bạo lực, vũ khí bất hợp pháp phải được giao nộp cho các cơ quan của Bộ Nội vụ Ukraine trong vòng 24 giờ…

Xin xem bài 

Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina"


và bài

BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

Tham gia bàn thảo và ký vào Hiệp định này ngoài ông Tổng thống và 3 kẻ đại diện cho “phe đối lập” còn có các ông Ngoại trưởng Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski, Ngoại trưởng Cộng hoà Pháp Eric Fournier.

Mỹ không tham gia bàn thảo và ký Hiệp định nhưng Obama chỉ đạo từ xa. Ngay sau khi ký Hiệp định này, đích thân Obama điện đàm với Tổng thống Ukraina Yanukovich. Obama cũng điện đàm với Tổng thống Nga Putin. Obama cam kết rằng Mỹ sẽ “bảo trợ” cho Hiệp định được thực thi nghiêm chỉnh.

Vì quá tin vào cam kết của Obama và các nước phương Tây, Yanukovich cho rằng trật tự Kiev đã được vãn hồi, ông ta ngay lập tức ra lệnh lực lượng Berkut- Cảnh sát đặc biệt rời khỏi Thủ đô Kiev. Sáng hôm sau, 22/2/2014, Yanukovich cùng một số cộng sự trong Đảng Các khu vực rời Thủ đô để đến Kharkov dự một cuộc họp với các đồng chí của mình trong Đảng.

Trước khi rời Kiev, Yanukovich có cuộc điện đàm với Putin. Putin đã can gián không nên điều Lực lượng sức mạnh ra khỏi Thủ đô và Tổng thống không nên rời Kiev. Thế nhưng, Yanukovich vẫn khăng khăng nói với Putin rằng có cả Hoa Kỳ cùng ba nước châu Âu cùng cam kết đảm bảo thực thi thỏa thuận trên nên ông Yanukovich hoàn toàn yên tâm rằng tình hình Kiev đã được vãn hồi trật tự.

Ngày 24/10/2014, tại Hội nghị của Câu lạc bộ quốc tế Valdai ở Sochi, Putin kể lại:

“Ngay khi Yanukovich cùng một số đồng sự bắt đầu rời thủ đô Kiev thì đoàn xe của ông ấy đã bị bắn lén trực tiếp vào xe khiến một thành viên trong đoàn bị thương”

Ngay khi Yanukovich rời khỏi Kiev, lập tức xảy ra một cuộc đảo chính bằng con đường bạo lực. Văn phòng Tổng thống cùng Tòa nhà Chính phủ bị đánh chiếm."

Putin nói: "Yanukovich gọi điện cho tôi và bày tỏ mong muốn trực tiếp gặp tôi để bàn bạc. Tôi đồng ý. Ông ấy muốn gặp tôi tại Rostov vì không muốn đi quá xa. Chúng tôi đã thống nhất như vậy. Tôi đã sẵn sàng bay đến Rostov. Thế nhưng sau đó hóa ra ông ấy không thể đến Rostov. Người ta đã dùng vũ lực với ông ấy, người ta dùng avtomat bắn thẳng về hướng ông ấy. Yanukovich cùng các đồng sự hiểu rằng chẳng còn nơi  nào để lánh nạn.

Tôi sẽ không che giấu, chúng tôi đã giúp ông ấy di chuyển đến Crimea, và ông đã cư trú ở đó trong vài ngày, ở Crimea. Vào thời điểm đó Crimea là một phần của Ukraine. Rồi các sự kiện tại Kiev phát triển rất nhanh chóng, ngày càng xấu đi. Và như chúng tôi biết – nhưng công chúng rộng rãi không biết, ở đó xảy ra hàng loạt vụ giết người, nhiều người bị thiêu sống. Người ta xông vào trụ sở Đảng Các khu vực, giết  những nhân viên văn phòng, người ta phóng hỏa thiêu cháy những người trong nhà, dưới tầng hầm. Trong các điều kiện như vậy, Yanukovich có trở lại Kiev chăng nữa cũng là vô nghĩa. Tất cả mọi người đã quên các Thỏa thuận Hòa bình với phe đối lập mà bên dưới có các chữ ký chưa ráo mực của các vị bộ trưởng Ngoại giao. Chẳng ai còn nhớ những cam kết trong các cuộc điện đàm với tôi. Vâng, tôi xin nói thẳng, ông Yanukovich đã xin tôi  đưa ông ấy đến Nga. Và chúng tôi đã làm điều đó. Vậy đó, tất cả chỉ có thế…."

Xem video clip lời Putin: 

Владимир Путин: Мы помогли Виктору Януковичу выехать в Россию из Крыма- Dịch: Vladimir Putin: Chúng tôi đã giúp Yanukovich chạy đến Nga từ Krưm

Bản gốc tiếng Nga từ Trang web Tổng thống Nga

Заседание Международного дискуссионного клуба«Валдай» -  Dịch Hội nghị của Câu lạc bộ quốc tế "Valdai".

Bản dịch của Google.tienlang tại Đây.

Hoàng Minh Tâm

=======

Mời xem bài liên quan: 

1. TỔNG THỐNG MỸ D.TRUMP CẢM ƠN VIỆT NAM HỖ TRỢ TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID 19...

2.  NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!

3. ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI LẦN THỨ TƯ ĐÃ NỔ RA?

4. Cuối tuần- Biếm họa thời Covid: MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY “ĐOÀN KẾT” TRÊN ĐƯỜNG THÁO CHẠY

5. Vì Covid 19: LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ!

6. Bài trên báo Pháp: ‘ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN’ CỦA VIỆT NAM TRƯỚC DỊCH COVID 19

7. Bài báo hay của một người Mỹ: “VÌ SAO VIỆT NAM THẮNG VÀ MỸ THUA TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19?”

8. Cực nóng ở Mỹ- BẠO LOẠN DỮ DỘI SAU KHI MỘT NGƯỜI DAĐEN BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI MỘT CÁCH MAN RỢ

10. Nhân chuyện bạo loạn ở Mỹ- ÔN LẠI NHẬN XÉT CỦA CỤ HỒ TỪ HƠN 100 NĂM TRƯỚC.

11. Video clip vietsub: 8 PHÚT 46 GIÂY GEORGE FLOYD BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI NHƯ THẾ NÀO?

12. Điều tra của Mỹ: 80% NGƯỜI MỸ NÓI ĐẤT NƯỚC 'MẤT KIỂM SOÁT'!

13. BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ

14. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.

15.  Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

16. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

17. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?.

18. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

19. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

20.  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

21. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

22. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..

23. Clip nóng: NƯỚC MỸ "TOANG" KHI NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÁNH CHIẾM  TRỤ SỞ QUỐC HỘI...

24. "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

25. VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG..

26. TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA LÊ NGỌC THỐNG VỀ LÝ DO THÀNH CÔNG CỦA “CÁCH MẠNG MÀU”- “MAIDAN KIEV” Ở UKRAINA


Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 . SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

13 nhận xét:

 1. Nhìn chung, trong làng báo tiếng Việt chỉ có một vài tờ báo đưa tin, bình luận quốc tế là đáng xem, trong đó có Đất Việt, đặc biệt là ông Lê Ngọc Thống- một nhà báo không chuyên.
  Tại bài 'Bão Capitol' đã chấm dứt kỷ nguyên 'Cách mạng màu'... này tất cả đều đúng, chỉ có chuyện Yanukovich là chưa chuẩn như Google.tienlang chỉ ra.
  Mong ông Lê Ngọc Thống sửa chỗ này.
  Còn lại, các báo khác như VnExpress, VietNamNet, Thanh niên, Tuổi trẻ, An ninh Thủ đô và ngay cả Vietnam+ ... chỉ biết nhai lại giọng điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, xuyên tạc bịa đặt về Ukraina.

  À quên, báo Đất Việt có anh Chí Linh cũng chả biết gì về Ukraina, cũng xuyên tạc bịa đặt như bài này đã nói:
  “DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”- VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/donnetsk-va-lugansk-se-au-hang-tro-ve.html

  Trả lờiXóa
 2. Nói về Maidan Kiev tháng 2/2014 thì trên báo chí tiếng Việt chỉ có Google.tienlang là đưa tin, bình luận khách quan, trung thực.
  Ngay từ 2/3/2014, Google.tienlang đã có bài này.
  Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html


  Nói về Lực lượng Cảnh sát đặc biệt- Berkut, hẳn các bạn còn nhơ vụ báo Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền phong, Một Thế Giới, Dân Trí... đều nhai lại truyên truyền dối trá của Mỹ và P Tây. Họ xuyên tạc bịa đặt rằng "Cảnh sát chống bạo động Ukraine quỳ gối xin lỗi người biểu tình."

  Vài hôm sau, Google.tienlang có bài
  Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014
  Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây xuyên tạc ở Ucraina

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bang-chung-lat-tay-chuyen-truyen-thong.html

  Tôi thích Google.tienlang vì các bạn trẻ chủ nhà ở đây đã tuyên bố, họ không bênh ai, chống ai. Họ chỉ nói sự thật.
  Và Họ đã làm đúng như thế. Các bài ở Google.tienlang đều dẫn link nguồn từ gốc, có thể là tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp...

  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn để ý mà xem, những tờ báo Việt Nam nhai lại luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, xuyên tạc bịa đặt về tình hình Maidan- Kiev cũng chính là những tờ báo hay đăng những bài có quan điểm lật sử Việt Nam, ví dụ báo Tuổi trẻ, Thanh niên, VnExpress, Pháp luật Tp HCM....
  Điểm chung của các tờ báo này là họ không dám nói Sự thật rằng chính Mỹ và P Tây dàn dựng, đạo diễn Cách mạng màu Maidan- Kiev dù chính ông bà chủ Mỹ đã thú nhận chuyện đó.

  USAID LẬT ĐỔ CHÍNH PHỦ HỢP PHÁP Ở UKRAINA THÁNG 2/2014
  Tiền cho "Cách mạng Maidan" ở Kiev, Ukraina đã được chuyển từ USAID sang Ukraina thông qua các chương trình giúp đỡ trẻ em, giúp đỡ những người bị AIDS và các dự án nhân đạo khác. Nhưng trong số này, cũng có tới 5 tỷ đô la "cho thúc đẩy dân chủ ở Ukraina".
  Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland đã nói về khoản tiền 5 tỷ đô mà người Mỹ đã “đầu tư” ở Ukraina. Xem các bài liên quan đến việc người đàn bà xinh đẹp Victoria Nuland với câu chửi “F*** the EU”. Đại khái cô này chửi “F*** bọn EU”, rằng Hoa Cầy của bà đã “đầu tư” 5 tỷ đô mới có được Maidan, thế mà, “F*** bọn EU”, định dám vượt mặt Hoa Cầy, bố trí nhân sự mấy thằng võ biền, vô học như tay võ sĩ đấm bốc Klitschko hoặc tên Oleh Tyahnybok trong chính phủ cho U cà!
  Trên báo theguardian, Thủ tướng Đức Angela Merkel tức giận lên tiếng rằng những nhận xét "hoàn toàn không thể chấp nhận được" bởi một quan chức cấp cao của Mỹ, người đã nói "F***EU" trong khi nói về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
  Xem bài theo link
  https://www.theguardian.com/world/2014/feb/07/angela-merkel-victoria-nuland-eu-unacceptable
  Xem video clip Victoria Nuland F*** bọn EU
  https://www.youtube.com/watch?v=L2XNN0Yt6D8
  https://www.youtube.com/watch?v=WV9J6sxCs5k
  Tất nhiên, ý kiến của Mỹ là kết quả cuối cùng. Chỉ có Arseni Yatsenyuk là người được Mỹ chọn và là người đứng đầu trong Chính phủ sau đảo chính.
  (Xem thêm các bài trên Google.tienlang từ năm 2014, ví dụ bài KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEV)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 15:25 14 tháng 1, 2021

  Cơ quan Tuyên giáo phải chấn chỉnh bản thân mình. Có chẩn chỉnh bản thân mình thì Tuyên giáo mới chấn chỉnh được báo chí.

  Những tờ báo nhai lại luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây về Ukraina, ca ngợi bọn biểu tình bạo loạn ở Ukraina, xuyên tạc bịa đặt về Putin, về Yanukovich, thì
  1. Thứ nhất là họ vi phạm Luật Báo chí, (Luật Báo chí quy định cơ quan báo chí và nhà báo phải đưa tin trung thực về tình hình trong nước và quốc tế- Điều 4 khoản 2)
  2. Thứ hai, báo chí VN ca tụng, cổ xúy cho bạo loạn lật đổ ở Ukraina thì tức là họ ngầm cổ xúy cho bọn rận chấy ở VN như Nguyễn Quang A, như Nguyễn Tường Thụy, Bùi Thị Minh Hằng ... làm Cách mạng đường phố ở VN theo kịch bản USAID- CIA Mỹ.

  Các bạn thử nghĩ coi, Báo VnExpress đưa tin và hình ảnh ông Giôn Mắc Kên và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đi phát bánh mì cho bọn biểu tình bạo loạn chống chính phủ ở Maidan- Kiev cuối năm 2013- đầu 2014...

  Nếu bọn rận chấy VN như Nguyễn Quang A, như Nguyễn Tường Thụy, Bùi Thị Minh Hằng... cũng tổ chức biểu tình ở Hà Nội và Giôn Mắc Kên, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cũng đến phát bánh mì cho lũ biểu tình thì sao nhỉ?

  Xem bài
  Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015
  MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html
  "Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain Chủ nhật, 15/12/2013 có mặt tại quảng trường Độc lập- Thủ đô Kiev, bày tỏ sự ủng hộ của Washington với đoàn người biểu tình phản đối chính phủ. Ông nói: "Ukraine sẽ khiến EU tốt hơn và EU sẽ khiến Ukraine tốt hơn. Chúng tôi ở đây để ủng hộ các bạn và chủ quyền của Ukraine nhằm xác định vận mệnh của quốc gia mình một cách tự do, độc lập"
  (Chú thích ảnh của báo VnExpress theo link https://vnexpress.net/hang-tram-nghin-nguoi-ukraine-bieu-tinh-chong-chinh-phu-2924030.html)

  Trả lờiXóa
 5. Các vị cán bộ tuyên giáo nên lưu ý về những cảnh báo của Google.tienlang về USAID- Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ, thực chất là tổ chức gây bạo loạn lật đổ ở các quốc gia mà Mỹ không ưa nhưng nó núp dưới vỏ bọc "thúc đẩy dân chủ", nó muốn áp đặt "giá trị Mỹ" trên khắp hành tinh này.

  Bác Hồ từ năm 1952 đã có bài báo "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ" mà Google.tienlang đã đăng đi đăng lại nhiều lần.

  Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021
  NĂM MỚI, GOOGLE.TIENLANG ÔN LẠI BÀI VIẾT CỦA BÁC HỒ: "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"

  ---
  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/nam-moi-googletienlang-on-lai-bai-viet.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và bây giờ các bạn đã thấy USAID hoạt động mạnh mẽ, ráo riết như thế nào ở VN?

   Đấy, qua bài hôm nay của Google.tienlang, các bạn hẳn đã thấy anh Tổng thống Ukraina Yanukovich ngây thơ, tin tưởng vào "Lòng tốt của phương Tây" và hậu quả ra sao, nước Ukraina xinh đẹp, vốn là quốc gia hùng mạnh, chỉ đứng thứ hai sau Nga trong Liên bang Xô viết...

   Mỹ đã đạo diễn cuộc đảo chính ở Kiev tháng 2/2014, lật đổ Tổng thống hợp pháp. May mà anh Tổng thống này được Putin cứu thoát chứ nếu không, anh ta cũng đã bị treo cổ như anh Tổng thống Iraq hay đập chết như anh Tổng thống Libya rồi.

   Sau đảo chính, Mỹ dựng lên một chính phủ phát xít. Chính phủ này tôn vinh tên Bandera- một tên tay sai của Hitler.
   Chính quyền Ukraina tuyên bố Hitler mới là Người Giải phóng Ukraina!

   Lịch sử dân tộc Ukraina bị chính quyền Ukraina hiện nay đảo ngược 180 độ! Tượng Hồng quân Liên Xô bị giật đổ để thay vào đó là tượng Bandera!

   Các bạn thử nghĩ coi, nếu USAID cũng tổ chức Cách mạng màu thành công ở VN như ở Ukraina, thì lúc đó VN sẽ ra sao?

   Xóa
 6. Hi hi, tui đã nói từ lâu rằng cô chủ nhà Google.tienlang Lê Hương Lan là người Nga, có tên là Elena Nikulina - phóng viên báo Nga Sputnik.

  CÀNG NGÀY GOOGLE.TIENLANG CÀNG LỘ RA LÀ TRNG WEB CỦA PUTIN!
  ===
  Nặc danh11:31 7 tháng 1, 2021
  Thì từ lâu, ông già XYZ- Người đất cát- Đu đủ héo... đã phát hiện Google.tienlang là của KGB Nga, do Nga trả lương để tuyên truyền quan điểm thân Nga trong cộng đồng người Việt.
  Elena Nikulina tác giả bài này trên sputnik chính là Lê Hương Lan của Google.tienlang.
  Lê Hương Lan là người Nga. Thế thì Hương Lan, tức Elena Nikulina mới thông thạo tiếng Nga (và cả tiếng Việt) như vậy.
  Được KGB đào tạo nên các cô cô nào cũng thông thạo tiếng Anh, T Pháp, t Tây Ban Nha, t Trung Quốc.... như vậy!

  Dám không, cô Hương Lan, cô có dám mở 1 chủ đề GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???
  Mọi người sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh các cô là người của Putin!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/viet-nam-tren-bao-chi-nuoc-ngoai-nhung.html?showComment=1609993868806#c3862500791294916713

  Trả lờiXóa
 7. Đồ lính ngụy thần kinh.Cứ thông thạo tiếng nào thì ngay lập tức là người của cơ quan tình báo nước ấy?

  Trả lờiXóa
 8. Đã viết bài đăng thì phải đúng sự thật

  Trả lờiXóa