Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Đôi điều về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lời dẫn: Google.tienlang đã nhận được bài này của bạn đọc Dương Đức Quảng về bác Nguyễn Phú Trọng từ lâu, trong giai đoạn ĐH 12 đang diễn ra nhưng chúng tôi cố ý giữ lại, chưa vội đăng vì e rằng có ai đó cho rằng Google.tienlang "tuyên truyền cổ động cho ông này, oánh ông kia". Nay, mọi sự bầu bán đã xong, chúng tôi xin cảm ơn bác Dương Đức Quảng và xin chuyển tới bạn đọc bài viết này...
*****************

Đọc một vài comments trên Googletienlang sau bài viết về cuộc trả lời phỏng vấn báo chí của Thượng Tướng Võ Thế Trung, Giám đốc Học Viện Quốc phòng: TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG KHÓA 11 CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU RA ĐH 12 TÁI CỬ TỔNG BÍ THƯ, tôi không thể không viết vài dòng về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Qua bài trả lời phỏng vấn của Thượng tướng Võ Thế Trung và trước đó, qua bài trả lời phỏng vấn báo chí của ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, bài HÉ LỘ ĐẦU TIÊN VỀ CÔNG TÁC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI 12, tôi được biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 9 Ủy viên Bộ Chính trị Khóa XI quá tuổi đều xin không tái ứng cử vào Trung ương khóa XII. Ban Chấp hành Trung ương đã bỏ phiếu kín để giới thiệu ra Đại hội một người trong số các Ủy viên Bộ Chính trị còn độ tuổi sẽ giữ chức Tổng Bí thư Khóa mới, nhưng không có ai đủ số phiếu bầu theo quy định nên mới có phương án giới thiệu thêm người trong số các Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi một người ở lại để đảm nhiệm trọng trách này. Và như Thượng tướng Võ Thế Trung cho biết đã có tới 4 Ủy viên Bộ Chính trị quá tuổi được giới thiệu nhưng Trung ương chỉ bỏ phiếu giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Như vậy là, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không phải là người tham quyền cố vị, tìm mọi thủ đoạn để loại "đối thủ" cốt sao giữ được "cái ghế" Tổng bí thư cho mình thêm một thời gian nữa như một số trang mạng chống phá Đảng và Nhà nước ta dựng chuyện, vu khống.

Là một người bạn học cùng lớp đại học với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau này còn có nhiều dịp gặp gỡ và trò chuyện với anh, tôi có thể nói về anh một câu như sau: Anh Trọng là người có đức, có tài, cuộc sống trong sạch, giản dị, thông minh, biết mọi "lẽ đời", không hề "lú" như có người đã nói. Khi học đại học anh Trọng học giỏi, luận văn tốt nghiệp đạt xuất sắc, được kết nạp vào Đảng trong trường. Ra công tác anh về tạp chí Cộng sản, sau đó đi làm nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài, đã bảo vệ học vị Phó Tiến sĩ (nay là Tiến sĩ) lại Liên Xô. Về nước anh trở lại công tác tại tạp chí Cộng sản, rồi lần lượt đảm nhiệm các chức vụ quan trọng: Tổng Biên tập tạp chí Cộng sản, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư của Đảng. Có thể nói con đường "làm quan" của anh Trọng khá hanh thông. Anh không phải là con nhà cách mạng nòi, sinh ra trong một gia đình nông dân quê ờ Huyện Đông Anh, Hà Nội, không phải là một "Thái tử Đảng" như có người từng nói về một dạng con ông cháu cha hiện nay. Nhưng như có lần anh nói trong cuộc gặp bạn bè cùng lớp sau khi anh đã giữ chức Tổng Bí thư của Đảng: "Xin cho em, cho tôi được để mọi chức tước ngoài căn phòng này. Em đến đây mãi mãi là học trò của các thày, các cô ngày nào. Tôi đến đây mãi mãi là bạn học cùng lớp của các bạn. Có nhiều bạn trong lớp chúng ta giỏi hơn tôi nhưng cuộc sống không gặp may mắn. Còn tôi gặp may mắn hơn các bạn.  Chức tước như phù vân, còn lại mãi với nhau là tình thày trò, bè bạn. Mong chúng ta luôn giữ được điều đó!..." Anh Trọng nói thế nhưng tôi biết nếu chỉ có gặp may mắn chắc anh không được Đảng và Nhà nước bầu anh vào các chức vụ quan trọng như thế, mà cái chính vẫn là từ sự cố gắng học tập, phấn đấu và công hiến của anh, chứ không phải là điều may mắn từ đâu tự dưng đến!

Có bác đã comment ở Đây và ở Đây trong bài trả lời phỏng vấn của Thượng tướng Võ Thế Trung về con cái anh Trọng, tôi chỉ viết thêm một vài điều mà tôi biết. Anh Trọng có hai người con, môt gái, một trai đều là những viên chức nhà nước và là các công dân bình thường như bao công dân khác. Có thể có người gặp các cháu trong công việc hay cuộc sống thường ngày không hề biết bố các cháu là Tổng Bí thư của Đảng vì chẳng bao giờ các cháu tự nói ra điều này. Lần gả chồng cho con gái, khi đã ở cương vị "quyền cao, chức trọng", ngoài gia đình và họ hàng, anh Trọng chỉ mời những bạn bè thân thiết từ hồi học phổ thông đến đại học và sau này đến dự đám cưới, còn những người khác, kể cả những người quyền cao, chức trọng hơn anh nhưng không phải là bạn như tôi đã nói ở trên anh không mời. Đám cưới đó tổ chức giản dị, chỉ có tiệc trà, hoa quả và bánh ngọt, không có cỗ bàn linh đình như các đám cưới của con các quan chức khác. Khi cưới con trai, anh Trọng chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và chỉ mời rất ít bạn bè của anh chị và các cháu chứ không mời rộng rãi để kiếm bạc tỷ như có quan chức đã làm. Đúng như Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho biết, chỉ sau đám cưới của con anh Trọng mới gửi Thiếp báo hỷ tới bạn bè. Tôi cũng là một người nhận được Thiếp báo hỷ như thế. Trong khi đó, khi hai con trai tôi cưới vợ, anh Trọng đều đến tận nhà tôi để mừng cho các cháu. Khi đó anh đã là Bí thư Thành ủy Hà Nội và là Chủ tịch Quốc hội. Đối với các bạn bè khác ở lớp tôi cũng vậy. Khi biết tin bố, mẹ, vợ hoặc chồng của các bạn qua đời hoặc khi các con của các bạn lấy vợ, gả chồng, biết tin, anh Trọng đều đến tận nhà chia buồn hoặc chia vui với bạn bè. Anh Trọng là thế, bao giờ cũng tử tế với mọi người.

Có người bảo anh là "Trọng Lú" nhưng tôi nghĩ anh Trọng là người thông minh, không hề lú lẫn chút nào! Một lần, khi đang là Chủ tịch Quốc hội, ngồi cùng xe với bạn bè cùng lớp đại học, hầu hết là nhà văn, nhà báo, những người "biết nhiều chuyện trong xã hội", về thăm nơi lớp học sơ tán trong thời gian chiến tranh chống Mỹ ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên, anh Trọng đã được nghe các bạn kể bao nhiêu chuyện tiếu lâm, đọc cả thơ ca hò vè về các hiện tượng tiêu cực trong xã hội và cả câu vè về "Trọng Lú" mà không nhịn được cười. Đôi lúc anh cũng góp một vài chuyện vui cùng các bạn. Những lần được gặp anh ở nhà riêng hay đến thăm anh, tôi cũng đã nói với anh đủ mọi chuyện mà tôi biết được, kể cả tâm tư, nguyện vọng của bạn bè, của người dân đối với Đảng, với đất nước hiện nay. Bao giờ anh Trọng cũng lắng nghe và anh đều nói với tôi sẽ làm mọi việc để giữ được đất nước bình yên và ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày một tốt đẹp hơn. Anh biết cả những nỗi niềm và bức xúc của tôi cũng như nhiều người nhưng anh bảo phải giải quyết từng bước, không thể làm được ngay như nhiều người mong muốn.

Tôi mới đọc bài của tác giả Quốc Việt trên trang Ba Sàm về anh Nguyễn Phú Trọng (Mở ngoặc của Google.tienlang: Không hiểu sao bài này được trang Ba Sàm đổi tên tác giả thành Nguyễn Hồng Hải). Tôi thấy đây là một bài viết khá sâu sắc, tôi đồng tình với suy nghĩ và dự báo của tác giả. Là một người bạn, ít nhiều hiểu về anh Nguyễn Phú Trọng tôi nghĩ trên cương vị mới, sau khi được Đại hội bầu tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư của Đảng Khóa XII, anh Nguyễn Phú Trọng sẽ là người tiếp tục đưa đất nước tiến bước trên con đường đổi mới và phát triển, kể cả đổi mới và phát triển hệ thống chính trị như mọi người đang kỳ vọng hiện nay. Chúc anh sức khỏe, thành công.    


13 nhận xét:

 1. G.T trương nội dung rất nhạy cảm này ra hẳn đã phải có idea của ông TBT rồi .Tuy nhiên để đi đến cùng tư duy,cũng phải xin phép ông TBT trước ,bởi bàn về nhân cách một người bình thường đã là chuyện bất đắc dĩ ,nói chi chuyện bàn đến chuyện liên quan cá nhân người đứng đầu một quốc gia .

  Trước hết Đảng CSVN lãnh đạo bằng vận động,thuyết phục nhân dân ,nên thiết nghĩ để việc vận động,thuyết phục dân có hiệu quả,ông TBT cũng rất nên nghe thường dân để biết trong xã hội còn đang có người nghĩ gì nói gì về trách nhiệm của mình.

  Vừa rồi có đại biểu Quốc hội nói ngắn gọn nhưng rất đúng,rất trúng,đại ý rằng,Đảng và Nhà nước VN chỉ cần làm được 2 điều là bảo vệ được chủ quyền biên giới biển đảo và chống được tham nhũng là không người dân VN nào không ghi tiếp công lao của Đảng và Nhà nước VN cả.

  Việc bảo vệ chủ quyền biên cương biển đảo,chủ quyền dân tộc là không có mấy khó bởi Đảng ,Nhà nước và người VN ta đã có truyền thống,kinh nghiệm lâu đời trong chiến lược tích hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại.

  Nhưng để chống tham nhũng,tức chống thù trong,chống lại thói hư tật xấu của chính mình thì chỉ bằng gương sáng của riêng cá nhân người đứng đầu Quốc gia là không đủ .

  Để chiến thắng thù trong giặc ngoài,Cụ chủ tịch Hồ Chí Minh từng tuyên bố giải thể cả Đảng ,thành lập Mặt trận Việt Minh để liên minh các lực lượng tạo sức mạnh tổng thể toàn dân tộc...cái này liệu có thể gọi là LẤY TRÍ NHÂN ĐỂ THAY CƯỜNG BẠO và nó là gì nếu không phải là cái DŨNG cần có của nhà lãnh đạo ?

  Ông TBT hiện nay có đủ cả ĐỨC,NHÂN ,TRÍ nhưng ông ấy cần thêm một chữ DŨNG thì TRÍ mới có thể thay được CƯỜNG BẠO mà thắng được SỰ HUNG TÀN của TỆ THAM NHŨNG.

  Nhắc lại chuyện Cụ Hồ giải thể Đảng chỉ để thấy khi cần đạt mục tiêu thì cần dũng khí lớn lao ,không có nghĩa là phải giải thể Đảng CSVN nhưng,tham nhũng là do cơ chế đẻ ra,nếu không đủ dũng khí thay đổi cơ chế chính trị độc quyền thì tham nhũng có thể chỉ đóng kén thôi chứ không thể bị tiêu diệt bởi dao dù có sắc ,không dao nào tự gọt được cái chuôi của mình cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người biết chuyện cung đình đánh giá cao sự giữ gìn của ông Nguyễn Phú Trọng và vợ con ông (ít nhất là cho đến nay). Nhưng, quản trị quốc gia (trong đó có chống tham nhũng) phải bằng thể chế chứ không thể trông chờ vào “tấm gương đạo đức” của một vài cá nhân hay việc bắt bớ, loại bỏ một vài con sâu chúa.

   Tuy cảm phục mức độ liêm chính, về mặt vật chất, của ông Nguyễn Phú Trọng, dân chúng vẫn chưa thấy các dấu hiệu chứng tỏ sẽ có “đổi mới” trong nhiệm kỳ cuối của ông. Nếu cho đến ngày nghỉ hưu, ông không đưa ra được một lộ trình chính trị để đất nước dân chủ tự do hơn, sự sạch sẽ của ông sẽ là vô nghĩa.

   Xóa
  2. Nặc 09:40 ngày 17/4 thiển cận quá, chủ trang đã nói rất rõ: đến nay mới đăng bài này vì ngại bị cho là ủng hộ ông Trọng, ông Sang; uýnh ông Dũng thế mà bạn còn cố suy diễn rằng GT đăng theo idea của ông Trọng. Hãy động não một chút bạn nhé, nếu là idea ông Trọng như bạn phán thì ông ấy phải chỉ đạo GT đăng ngay lúc chuẩn bị bầu chứ bây giờ mới đăng phỏng có ích gì? Ông Trọng có cần phải thanh minh hay không khi mà cả nước ai cũng cũng biết vị nào tham nhũng, vị nào trong sạch. Bạn nói bảo vệ chủ quyền biển đảo không mấy khó chứng tỏ bạn không hiểu gì, đây là vấn đề nan giải muôn đời của dân tộc ta khi đã trót sinh ra bên cạnh một thế lực bành trướng khổng lồ. Đảng và Nhà nước đã và đang cố gắng hết sức đấu tranh, đối thoại khi mà cán cân lực lượng không cho phép chúng ta đối đầu trực diện, chưa kể kinh tế, mậu dịch chúng ta còn nhiều ràng buộc, phụ thuộc vào Trung Quốc (nước nhỏ phụ thuộc vào nước lớn láng giềng là đương nhiên) hay là bạn tin vào "diệu kế" của Tiến sĩ thần kinh Cù Huy Hà Vũ, theo Mỹ để Mỹ nó bỏ mặc như Philipin à? Mỹ chẳng ngu gì vì nước nhỏ như ta mà đối đầu với Trung Quốc đâu, hơn nữa cho dù Mỹ cứu ta thì nước xa có cứu được lửa gần? Để đất nước ta trở thành chiến trường cho nước lớn tỷ thí à? Về nạn tham nhũng đúng là nhiệm vụ khó khăn, cấp bách nhưng bạn nghĩ thay đổi thể chế sẽ diệt được tham nhũng à? Bối cảnh hiện nay, chỉ cần có 2 Đảng thôi là Việt Nam sẽ loạn hơn cả Ucraina, trung đông. Các bạn (dân chủ) chỉ mong làm loạn lật đổ chế độ chứ yêu nước nỗi gì, giả sử giờ chiến tranh với TQ chắc các bạn sẽ là những kẻ co vòi lại đầu tiên.

   Xóa
  3. Một câu thôi nhé,rằng "nước nhỏ phụ thuộc vào nước lớn láng giềng là đương nhiên " cũng đủ chứng minh ông Nặc 09h40 rất lệch lạc về quan điểm ;ông nên về Tầu mà thờ ông Mao ,thờ ông Đặng,thờ ông Tập ...thì hợp hơn đấy chớ người Việt gì ông !

   Xóa
 2. Tôi lại nghĩ bảo vệ chủ quyền, biển đảo và chống tham nhũng là vô cùng quan trong nhưng có một vấn đề khác cũng quan trọng không kém mà mọi người hay than phiền và chỉ thấy hậu quả chứ ít tìm nguyên nhân để thay đổi nó. Đó là Văn hóa, là sự đối nhân xử thế của người VN trong thời đại mới này.Những lễ hội ngày càng đông đúc, tổ chức hoành tráng hơn nhưng cũng xấu hơn,tệ hơn; mọi người sống vô cảm với nhau hơn, và người Việt có còn thân thiện, đáng mến trong mắt nhiều bạn bè Quốc tế?
  Vấn đề này không chỉ có Đảng mà tất cả các ngành, các cấp, các tổ chức Đoàn thể cần phải quan tâm, phải lấy lại VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT, VĂN HÓA VIỆT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 15:48 17 tháng 4, 2016

   Bạn thuhuong tran có nhận xét thật chính xác.
   Văn hóa là cái gốc của con người, rộng ra là của dân tộc. Giữ được cái gốc thì những việc khác rồi đâu sẽ vào đó.

   Xóa
  2. Văn hóa là cái gốc của con người hay chính con người mới là cái gốc của văn hóa ?Tư duy ngược lại có thể hoặc là chưa thấu hiểu hết vấn đề mình đang nói hoặc là mình đang tự nhận là tín đồ của chủ nghĩa duy tâm rồi đó.

   Bạn Thuận chưa bao giờ được nghe giảng,rằng muốn có XHCN thì phải có con người XHCN à ?

   Con người XHCN là gì nếu không phải là con người có tư duy và hành động vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh?

   Vậy VN chúng ta hiện đã có những con người XHCN chưa?

   Xin khảng định với các bạn là ở VN ta ,mấy chục năm qua trừ số cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất ra,hầu hết 90 triệu nhân dân VN thực sự đã xứng đáng là những con người XHCN,rất trung thành và làm theo tất tật những gì Đảng CS và Nhà nước VN đề ra,số phản đối hay không đồng tình là không đáng kể .

   Vậy dù Đảng và Nhà nước VN đã có số đông đảo những con người XHCN như thế nhưng sao XHCN lại cách xa chúng ta tới mức tận cuối thể kỷ 21 không biết đã thấy được nó chưa?Lỗi ở đâu vậy?

   Với nhiều người câu hỏi này hoàn toàn giản đơn ,lỗi do bộ máy quản trị quốc gia của VN hiện nay được thiết kế chưa khoa học và rất thiếu đồng bộ .Chưa khoa học vì sự kiểm soát quyền lực đậm màu sắc tùy tâm không có thiết chế kiểm soát khách quan khoa học nên chỉ cần vài con sâu thì nồi canh đã hỏng hẳn,nói gì đến cả đàn sâu tham nhũng thì cái CNXH nó hệt con ma chơi ,cả 90 triệu con người CNXH ở VN đuổi mãi mà nó còn mỗi ngày mỗi rời xa ...

   Ông TBT đã nhắm trúng mục tiêu cần để mắt là quyền lực,nhưng ông ấy nói văn hoa quá,ẩn dụ quá,rằng phải "nhốt"quyền lực thì dân thường làm sao mà hiểu được .Sao ông ấy không nói tiếng Việt giản dị như Cụ Hồ thường dậy ấy ,là phải CÓ CƠ CHẾ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC HIỆU QUẢ HƠN ?

   KIỂM SOÁT ĐƯỢC QUYỀN LỰC TẤT KIỂM SOÁT ĐƯỢC THAM NHŨNG,KIỂM SOÁT ĐƯỢC THAM NHŨNG KINH TẾ MỚI PHÁT TRIỂN ĐƯỢC VÀ CHỈ LÚC ĐÓ DÂN VN MỚI CÓ DÂN CHỦ CÔNG BẰNG VÀ XÃ HỘI VĂN MINH ,MỚI NGỬI THẤY MÙI CNXH ĐƯỢC ,QUÁ HIỂN NHIÊN PHẢI KHÔNG Ạ.

   Xóa
  3. Toàn những bàn cãi suông,nhạt hơn cả nước ốc.Hãy làm một công dân tốt.Đừng quậy phá.Chẳng ai một bước lên thiên đường.

   Xóa
 3. Dù ai nói ngả nói nghiêng thì tôi cũng như các ủy viên trung ương, các đảng viên CSVN và nhân dân nói chung rất tin tưởng vào ông Trọng cùng ban lãnh đạo mới.

  Cố lên các bác!

  Trả lờiXóa
 4. Trên các trang mạng chống Cộng ở trong nước và ở nước ngoài không thiếu các bài viết vu cáo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “theo Tàu”; “người của Tàu”; “hèn với giặc, ác với dân”…,Song, nếu mở mạng internet(https://www.youtube.com/watch?v=rCPuwdrMA88) để nghe Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Tổng Tham mưu trong cuộc nói chuyện với Việt kiều về thăm đất nước năm 2012 kể về cuộc gặp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng Bí thư Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trong chuyến thăm Trung Quốc năm 2011 khi đề cập đến tình hình Biển Đông thì thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không “hèn” một chút nào “với giặc”! Khi Hồ Cẩm Đào đề cập đến việc Đảng Cộng sản Trung Quốc kiên trì thực hiện đường 9 khúc trên Biển Đông do Quốc Dân Đảng đề lại và nói nếu không thực hiện thì nhân dân Trung Quốc sẽ không ủng hộ sự lãnh đạo của Đẩng thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đáp trả ngay: “Các đồng chí nói thế là chưa đúng! Quốc Dân Đảng để lại đường 11 khúc nhưng các đồng chí xóa đi 2 khúc.. Quốc Dân Đảng để lại Đài Loan các đồng chí tìm mọi cách để xóa bỏ, không cho Đài Loan độc lập nhưng nhân dân Trung Quốc vẫn ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc. Do vậy không phải vấn đề này mà nhân dân Trung Quốc không ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc!”.. Khi Hồ Cẩm Đào nói Việt Nam đã khai thác hàng trăm triệu tấn dầu trên đường 9 khúc của Trung Quốc và đề nghị Việt Nam chấm dứt việc khai thác dầu trong vùng biển của Trung Quóc thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định việc Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam trên Biển Đông theo đúng Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc.v.v…”
  Và còn đây nữa, theo lời ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XI, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Khóa XIII được báo Tuổi trẻ đăng lại (tuoitre.vn/chu-de/nguyen-van-giau/631.html) thì, khi xảy ra vấn đề Biển Đông (vụ Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tháng 5-2014 - PV) thì trung ương đang họp, Bộ Chính trị cũng tiến hành họp ngay (ông Nguyễn Văn Giàu là thành viên của Đảng đoàn Quốc hội được tham dự các phiên họp này - PV), tôi nhớ phiên thảo luận đó thì cuối cùng Tổng bí thư quyết.
  Tổng bí thư đã nói là bằng mọi cách, bằng mọi giá phải giữ gìn môi trường hòa bình để phát triển kinh tế. Đi bằng cách nào? Bằng ba trụ cột. Trụ cột thứ nhất là luật pháp quốc tế, trụ cột thứ hai là đấu tranh ngoại giao trực tiếp với Trung Quốc và toàn thế giới, với Liên Hiệp Quốc để ủng hộ ta.
  Trụ cột thứ ba là thực địa, kể cả mời báo chí trong nước và nước ngoài ra ngoài khu vực nóng. Sau này dư luận ca ngợi người này, người khác thì không phải như vậy, mà là trí tuệ của Bộ Chính trị và người kết luận là Tổng bí thư”
  Qua hai ví dụ trên có thể thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có phải là “người của Tàu”, “hèn với giặc” không?. Còn “ác với dân” thì sao?
  Tôi chỉ lấy một ví dụ cụ thể: Trong khi đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thư XII,tháng 1-2016, trên một số trang mạng chống Đảng và nhà nước và một số blog cá nhân của một số người chống chế độ đã đăng thư kiến nghị của ông Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ nghiên cứu của Ban Dân vận Trung ương, Giám đốc cái gọi là Trung tâm nghiên cứu minh triết, gửi Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đòi khởi tố và bắt giam Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các tội danh do ông Mai bịa đặt, trong đó có tội bán nước! Cho tới thời điểm này, sau khi Đại hội Đảng lần thứ XII kết thúc được 3 tháng, ông Nguyễn Phú Trọng đã được bầu lại làm Tổng Bí thư của Đảng, ai cũng biết ông Nguyễn Khắc Mai đã phạm tội vu khống ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhưng vẫn không hề hấn gì. Nếu là người “ác với dân” thì chắc ông Nguyễn Phú Trọng đã có thể yêu cầu cơ quan công an xích cổ ông Nguyễn Khắc Mai rồi chứ đâu còn để ông ấy vẫn nhởn nhơ như thế để rồi thỉnh thoảng lại viết bài hoặc trả lời các cơ quan báo chí chống Cộng ở nước ngoài tuôn ra những luận điệu chống lại Đảng và Nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 5. Trang này phân tích hay thật, ngưỡng mộ bác Trọng đã từ lâu trong mấy vụ xử tham nhũng giờ lại biết thêm mấy thông tin cực hay. Tôi không phải c.trị gia hay c.trị viên ghì cả, cũng không am hiểu sâu c.trị nhưng những đường lối Đảng và Chính phủ vạch ra và thực hiện tôi thấy rất đúng (theo tôi), dù không gì là hoàn hảo đc. Tôi yêu Việt Nam, ĐCSVN, nước CHXHCNVN

  Trả lờiXóa
 6. Đến giờ này còn ôm ấp tư tưởng Cộng Sản thì có nói gì cũng vậy, ông Trọng có liêm minh thế nào không biết, ngu thì vẫn ngu, dốt thì vẫn dốt, ác thì vẫn ác, vì hắn ta là cộng sản, thế thôi. Lại 1 trang bưng bô...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì cút. M chưa đủ trình vào đây cmt đâu!

   Xóa