Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Thôi, ăn mày rồi, các cụ cờ vàng Cali


"Hồn thiêng sông núi" của các cụ đây!
Tháng Tư, lại thân mến chào các cụ tướng tá cờ vàng xứ Cali phọt ra nia!
Ô kìa, năm nay thấy các cụ có vẻ im ắng nhỉ? Thế đã chuẩn bị gì cho cuộc “đại lễ cuốc ăn 30-4”?
Còn nhớ, hồi này năm ngoải, tôi đã mất công “Khuyến nghị các cụ tướng tá cờ vàng Cali”, rằng các cụ phải chủ động “chạy đua trong việc xin chính quyền sở tại để trúng thầu khoản đăng cai tổ chức “đại lễ”. Để chậm, thể nào cũng có hội đoàn quân dân cán chính nọ kia đâm ngang phá thối, vì lâu nay, họ cũng nhấp nhổm nhòm ngó cái món hời này” kia mà.
Có vậy mới có cái cớ để các cụ vác cờ vàng đi bán rong và tổ chức bữa cơm ái hữu nhằm tống tiền bà con cộng đồng, các cụ "ăn bao nhiêu thì ăn", còn thừa thì dành cho sự nghiệp "giải thể cộng sản", và nếu còn chút cơm thừa canh cặn thì các cụ phải dành cho việc "yểm trợ hải nội dân chủ".
Tôi còn cẩn thận dạy các cụ phải chuẩn bị ngay từ đầu tháng Ba.
Thế mà năm nay các cụ mần ăn làm sao, lại để cho cái Hội Phụ nữ Việt Nam – niềm nhớ không tên (viết tắt Hội Phụ nữ VN3KT) nó hốt hụi trước mất rồi?
Cá không ăn muối cá ươn, đã vậy thì các cụ bốc... cát mà ăn nhé. Đây mặc kệ!
Đây, tin đau xót từ cụ Tôn Nữ Hoàng Hoa phát ra: 
“Sau đó đến phần bàn luận về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm nay . Ông Phạm Quốc Hưng cho biết là ngày 30/4 đã có một nhóm Phụ Nữ có tên là HỘI  PHỤ NỮ VIỆT NAM NIỀM NHỚ KHÔNG TÊN đã đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc hận 30/4 tại Tượng Đài Việt Mỹ . Do đó, tổ chức Cộng Đồng phải tổ chức một ngày khác . Tôi hỏi tại sao không phối hợp tổ chức chung chứ Ngày Quốc Hận là ngày lịch sử đau thương chung của người dân VN thì tại sao phải tổ chức riêng rẽ .
Ông Phạm Quốc Hưng cho biết là họ xin giấy phép tại Tượng Đài trước và trong tờ Flyer của hội phụ nữ này có cái gì không chuẩn ??? . Trong lúc đó có một vị cầm tờ flyer đưa ra với ý kiến không đồng ý .  Tôi đọc tờ Flyer mà tay chân muốn rời khỏi mình và máu cũng không muốn chảy về tim . Muốn xỉu. (see flyer attach)
Buổi tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc hận này do Cô Christine Đoàn Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Niềm Nhớ Không Tến tổ chức”.
Toàn văn có thể đọc ở đây http://achauthoibaonews.com/blog/?p=12130.
Nguồn: Cụ Lý
 ==================

10 nhận xét:

 1. Năm ngoái thì bị bọn Mỹ đuổi.
  Năm nay thì lại bị cái Hội phụ nữ ất ơ nó chiếm chỗ!
  Thế thì thì tức quá đi mất!
  Tức đến chết đi được!

  Trả lờiXóa
 2. Sao cứ phải bới móc quá khứ mãi thế G.T,chệch hướng rồi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé Tũn đái dầmlúc 19:52 29 tháng 4, 2016

   Quá khứ gì đâu, bác ND?
   Chuyện hôm nay đó ạ!
   Cô chủ G.TL thương các cụ Cờ vàng Cali: Năm ngoái thì bị Mẽo đuổi, năm nay thì lại bị mấy mụ phụ nữ ất ơ không tên nào đó chiếm mất chỗ!

   Tội quá đi!

   Xóa
 3. Nhân ngày lễ kỷ niệm 30/4 hàng năm, ở góc nhìn của mình, tôi xin góp vài ý kiến như sau :
  - Hôm qua,28/4, G.TL đăng bài viết của 1 bác bạn đọc, phải nói là rất hay và bổ ích. Dù là câu chuyện có tính cá nhân nhưng khi suy cho cùng, thông điệp mà câu chuyện truyền tải chính là Hòa hợp và hòa giải dân tộc. Và quan trọng là, thông điệp đó phù hợp, là sự thể hiện quan điểm và chính sách của Nhà nước VN trong vấn đề HHHGDT lâu nay.
  - HHHGDT - nhưng trước hết cần khẳng định : lễ kỷ niệm 30/4 hàng năm là cần thiết và bắt buộc. Đó lá 1 mặt của vấn đề. Và đồng thời song song là các chính sách cụ thể ( bao gồm cả truyền thông) về nhiều mặt đối với kiều bào, theo hướng ngày càng thuận lợi, ngày càng giảm dần cách biệt. Không thể nói khác được : đó chính là thiện chí HHHGDT của chính quyền VN.

  - Đất nước VN thì đối xử như vậy, nhưng sự đáp lại của 1 bộ phận người Mỹ gốc Việt ra sao ? Thái độ của những "đối tác" này như thế nào ?

  - Tôi rất tâm đắc với video trả lời phỏng vấn của ô. Nguyễn Cao Kỳ mà G.TL đã từng đăng. Đại ý : "..sự chống đối ở bên này nó ồn ào to tiếng lắm...", nào là "..chúng ta có "chính nghĩa", chúng ta có chất xám, chúng ta có tiền,...", nhưng rồi bao năm vẫn thế. Ô. Kỳ cỏn nhận định "..toàn lũ hám danh hám lợi..", và "...toàn là những anh kèo anh cột...mà nếu giao tiền cho 1 anh ..thì anh đó sẽ ..ôm tiền và ..trốn luôn.."
  "Anh kèo anh cột " - câu nói thật ấn tượng.
  ( Dĩ nhiên ai cũng hiểu là không phải tất cả, nhưng cũng sẽ hiểu đó chính là bản chất và thái độ của nhóm nhỏ cờ vàng CCCĐ người Mỹ gốc Việt hiện nay.)
  * Xin dài dòng 1 chút để góp thêm 1 góc nhỏ, góp phần hiểu thêm về các "đối tác" này.
  Và tôi xin hỏi thẳng, với các "đối tác" như thế này thì HHHGDT kiểu gì ?

  * Sau cùng : Thực tế, lác đác, vô tình hoặc cố tình, đã có sự ngộ nhận về ngày 30/4 lịch sử. Do vậy việc nhắc lại quá khứ vẫn luôn luôn cần thiết.
  Không phải là bới móc mà là nhắc lại quá khứ, nhắc lại lịch sử.

  Trả lờiXóa
 4. Thôi, ăn mày rồi, các cụ cờ vàng Cali

  Tháng Tư, lại thân mến chào các cụ tướng tá cờ vàng xứ Cali phọt ra nia!
  Ô kìa, năm nay thấy các cụ có vẻ im ắng nhỉ? Thế đã chuẩn bị gì cho cuộc “đại lễ cuốc ăn 30-4”?
  --------------------------
  Các cô chủ TL ơi, cụ Lý nhầm lẫn rồi đấy, các cô ạ. Theo đường link mà cụ Lý nêu ở trên:

  Toàn văn có thể đọc ở đây http://achauthoibaonews.com/blog/?p=12130.
  Nguồn: Cụ Lý

  Nội dung là như sau:

  "......
  KHÔNG LẼ LẠI CÓ ÂM MƯU THAY ĐỔI NGÀY QUỐC HẬN TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT MỸ Ở ORLANDO, FLORIDA VÀO NGÀY QUỐC HẬN 30/4?

  Tôn Nữ Hoàng Hoa
  Cuối tuần qua chúng tôi lên Orlando thăm bạn bè và tham dự Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng do Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida tổ chức... Sau đó ông Phạm Quốc Hưng Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Trung Tâm Florida trình bày... truyền thống nhân bản của người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại cũng như qua cung cách bảo vệ an lành hậu phương của truyền thống Quân Lực VNCH : TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM.

  Sau đó đến phần bàn luận về việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm nay . Ông Phạm Quốc Hưng cho biết là ngày 30/4 đã có một nhóm Phụ Nữ có tên là HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM NIỀM NHỚ KHÔNG TÊN đã đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc hận 30/4 tại Tượng Đài Việt Mỹ . Do đó, tổ chức Cộng Đồng phải tổ chức một ngày khác."

  Như thế là sự việc Lễ Quốc Hận có sự thay đổi ở FLORIDA, chứ ở thủ đô tỵ nạn CS của Cộng đồng người Việt yêu nước ở đại bản doanh LITTLE SAIGON, CALIFORNIA vẫn tổ chức hoành tráng và trang trọng như mọi năm, các cô chủ ạ. Xin xem bài dẫn về Lễ Quốc Hận ở California 2016:

  Lễ Xuất Phát Treo Cờ Rủ Để Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Và Khánh Thành Bức Tường Đen

  28/04/201600:00:00

  Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 4 năm 2015 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần phối hợp cùng Ban Điều Hợp Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, tổ chức lễ xuất phát treo cờ rủ trên các đại lộ chung quanh khu Little Sài Gòn. Trong dịp nầy Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại cũng đã khánh thành Bức Tường Đen để trưng bày những hình ảnh cũng như tài liệu về tội ác cộng sản Việt Nam trong suốt thới gian qua.

  Điều hợp nghi thức lễ xuất phát treo cờ rủ tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 do Hải Quân Đinh Quang Truật.

  Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm,... Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cũng kêu gọi đoàn kết để giữ vững lá CỜ VÀNG thiêng liêng của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Tiếp theo ông Đinh Quang Truật người đã trực tiếp thực hiện bức Tường Đen lên cho biết, với mục đích để cho các thế hệ tiếp nối biết về những tội ác của cộng sản Việt Nam.

  Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu cũng đã nói lên mục tiêu và ý nghĩa của ngày tưởng niệm Tháng Tư Đen, cương quyết đập tan những âm mưu hoạt động của cộng sản và tay sai.

  Ông Bùi Đẹp, Trưởng Ban Điều Hợp Tưỡng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng Tư... kính mời tất cả qúy vị cũng như đồng hương tích cực tham dự vào các chương trình trong chuỗi sinh hoạt, đặc biệt là lễ tưởng niệm 30 tháng Tư được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 30 tháng 4 năm 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, California.
  ----------------------------------------

  Đề nghị BBT TL cho kiểm tra lại độ chính xác của entry này nhé. Trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ nơi nào có người Việt là có Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30/4. Do đó, nếu có sự lộn xộn ở khâu tổ chức ở mỗi bang FLORIDA thì cũng không có ảnh hưởng gì cả về tinh thần lể Quốc Hận 2016. Riêng Thủ đô người Việt ở Little Saigon là gần như bất khả xâm phạm, Hội đồng thành phố đã ra nghị quyết nghiêm cấm Đảng viên CS đặt chân đến Thủ đô Little Saigon mà chưa xin phép trước.
  Tóm lại thì tinh thần bất diệt của chính thể VNCH TỐ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM và lễ Tưởng niệm Quốc Hận 2016 với Cờ Vàng thiêng liêng vẫn đang diễn ra tưng bừng, hoành tráng và trang trọng ở Thủ đô người Việt toàn thế giới tại Little Saigon, CALIFORNIA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn thông tin của ông Nặc danh00:39 Ngày 30 tháng 04 năm 2016
   Chúc mừng các cụ Cờ vàng Cali!

   Vậy là các cụ vẫn có chỗ để riễu binh tự xướng!

   Xóa
 5. Chả có chuyện nhầm lẫn gì ở đây cả, cụ Nặc ạ.
  Cụm từ " các cụ cờ vàng Cali" vốn mang tính ước lệ, để chỉ các "chiến hữu" chạy tụt quần 41 năm trước nay vẫn chưa hết cay cú, vẫn còn ảo vọng "giải thể Cs Vn" bằng mồm, trên đất BU chứ không chỉ dùng riêng cho tp. Cali. Tương tự, như ta nói Oa sing tơn, hay Nhà trắng để chỉ chính phủ Mỹ, hoặc Lầu năm góc để chỉ bộ quốc phòng Mỹ.
  Dù sao cũng cám ơn cụ Nặc cấp thông tin cho thấy các cụ cờ vàng cũng biết nghe lời "khuyến nghị" của cụ Lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụng chèo, khéo chống!

   Xóa
  2. Thế theo cụ Nặc danh12:36 Ngày 30 tháng 04 năm 2016 không "vụng chèo khéo chống" thì đến bào giờ các cụ cờ vàng Cali vác súng nhựa về giải thể cộng sản ợ?

   Theo tay Lê Diễn Đức trên Đàn chim việt thì cỡ vài chục cái "41 mùa cuốc hận" nữa.

   Xóa
 6. Năm 2015 thì bị bọn Mẽo đuổi.
  Năm 2016 thì lại bị cái Hội phụ nữ ất ơ nó chiếm chỗ!

  Năm 2017 thế nào hả các cụ cờ vàng Ca li phọt?
  Tức đến chết đi được!

  Trả lờiXóa