Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

VÌ SAO NGƯỜI ĐẸP LAN KHUÊ TỪ CHỐI KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI OBAMA VỤ CÁ CHẾT?

Cái gì cũng phải bẩm báo, cầu xin bu Mỹ can thiệp- đó là não trạng nhược tiểu của mấy anh/chị dzận xĩ VN. Nhân vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, một số người đã gửi thỉnh nguyện thư đến chính phủ Hoa Kỳ thông qua trang mạng We the People của chính phủ Mỹ. Bức thư này được mở đầu bằng nhan đề: “Hãy giúp đỡ nhân dân Việt Nam tránh khỏi thảm họa môi trường tại tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam”. Lá thư được gửi đi từ ngày 26/4/2016 và những người tổ chức đang lôi kéo, vận động thu thập 100 ngàn chữ ký trong vòng 30 ngày.

Thế nhưng, đáp lại lời chèo kéo trên là cái lắc đầu của bạn gái xinh đẹp Trần Ngọc Lan Khuê- Người đẹp từ Thành phố mang tên Bác Hồ; Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013; Hoa khôi Áo dài VN 2914; 1 trong 11 người đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.
Chúng ta hãy nghe lý giải của bạn gái Trần Ngọc Lan Khuê:
Mời xem thêm một vài hình ảnh:
 
Nguyễn Thúy Hoa
------------------------------------

Mời xem bài liên quan:
10. OBAMA RẤT ĐA TÀI- LÀ DIỄN VIÊN THỦ VAI CHÍNH TRONG BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH “ĂN BÚN CHẢ HÀ NỘI”

26 nhận xét:

 1. Một con người đẹp người , đẹp nết và có hiểu biết

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Hùnglúc 09:28 30 tháng 4, 2016

  Rất vui vì nước ta có những người hiểu biết, có lòng tự trọng dân tộc, xứng đáng là 1 trong những người đẹp đại diện dân tộc Việt Nam thi tài sắc trên trường quốc tế.

  VN là quốc gia độc lập. Độc lập về danh phận từ năm 1945 và độc lập tự chủ thật sự trên cả nước vào ngày bất tử 30/4/1975 đánh dấu 1 kỷ nguyên độc lập, hòa bình.

  Thế mà ngày nay do tác động của Diễn biến hòa bình, có những công dân VN trong đó có rất nhiều trong làng báo trong đầu óc họ đã coi VN là một nước chư hầu của Mỹ. Nên việc lớn nhỏ gì cũng mách Bố và mách Bố. Lòng tự trọng tối thiểu của họ để đâu? Họ vô liêm sỉ như thế thì nói chuyện yêu nước thương dân, lòng nhân từ nhân đạo với ai?

  Mỹ là kẻ giết người nhiều nhất trong lịch sử (quân đội, chính phủ), Mỹ ngày nay vẫn là kẻ gây chiến giết người nhiều nhất trong mọi quan hệ quốc tế.

  Bom Mỹ do sự ra lệnh của các đời Tổng thống Mỹ rải đến đâu là hàng triệu nhân dân vô tội chết đến đó. Số người chết bởi lính Mỹ nhiều hơn tất cả TQ hay bọn 'thánh chiến' Hồi giáo cộng lại. Số người CP Mỹ hại trực tiếp hoặc gián tiếp, số bệnh nhân nhiễm chất độc, hay bị chết bởi CP Mỹ, QĐ Mỹ từ thế chiến 1 đến nay nhiều hơn chủ nghĩa phát xít cộng lại.

  Nhưng một số con chó hình người vẫn lạy lục các Tổng thống Mỹ nhân danh các chuyện tốt đẹp. Đất nước Mỹ rất tốt đẹp, tiên tiến nhưng sẽ không dành cho bọn chó hèn bản xứ 'thân tại Đất Việt, lòng tại Cờ Hoa'.

  Trả lờiXóa
 3. THẬT MẾN YÊU VÀ KÍNH PHỤC BẠN GÁI XINH ĐẸP- ĐẸP CẢ NGƯỜI CẢ NẾT, CẢ TRÍ TUỆ LAN KHUÊ!

  Trả lờiXóa
 4. Một suy nghĩ và một hành động đúng.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện ở trong nước mình mà rủ nhau bẩm báo tổng thống nước ngoài. Đúng là đám con cháu Lê Chiêu Thống.

  Trả lờiXóa
 6. Quá điên khùng khi đi xin một tổng thống nước A can thiệp vào 1 doanh nghiệp của 1 nước B đang đầu tư ở 1 nước C. Chưa nói đến đó là tổng thống Hoa Kỳ. Chết cười với mấy cô chú anh chị nào lên mạng xin Obama can thiệp. Có học hay không mà không biết Hoa Kỳ rải chất độc da cam và bom mìn đầy trên đất nước này, hậu quả tai hại còn đến nhiều thế hệ con cháu người Việt Nam, và chính quyền họ vẫn còn chối đây đẩy không chịu nhận trách nhiệm rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 7. Thỉnh nguyên thư giử OBAMA là không cần thiết ,vì OBAMA sẽ không thể giup gì được ,nhung cũng thông cảm vì họ không còn biết trông cậy vào đâu , mà hãy giử tối hậu thư tới các vị lãnh đạo Đảng cộng sản Việt nam, các vị không làm tốt trọng trách của mình để xảy ra thảm họa môi trường cho dân cho nước vì rước cái FORMOSA vào Việt nam thì hãy từ chức đi vì không có gì đảm bảo sau này môi trường sẽ được trong sạch khi có nhà máy này tồn tại ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Gửi rận xĩ Nặc danh16:08 Ngày 30 tháng 04 năm 2016!
  Obama cũng đang đau đầu vì cá chết ở Mỹ nè:
  -----------------
  Toàn bộ bở biển bang Florida dài 2170 km đều không an toàn cho việc ăn cá.

  Nhật ký yêu phá hoại đang gào khóc tại sao không thấy lãnh đạo chóp bu trung ương ló mặt, lên tiếng, đi thị sát,... trong vụ cá chết ở miền Trung trong khi 'tổng thống nhà người ta' này nọ lọ chai... Dạ thưa nếu các bạn chịu khó đọc tin tức thì sẽ thấy phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thị sát ở Hà Tĩnh, còn thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, yêu cầu Bộ CA thu thập chứng cứ để xử lý nếu có chuyện vi phạm pháp luật.

  Trích: 'Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh nói trên rà soát, thống kê, kịp thời đề xuất chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại, không để người dân bị thiếu đói; Phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương thu gom, xử lý hải sản chết, bảo đảm vệ sinh môi trường; nghiêm cấm việc vận chuyển, kinh doanh hải sản chết,...'

  http://kienthuc.net.vn/doc-30s/pho-thu-tuong-thi-sat-vung-ca-chet-hang-loat-671514.html

  http://vneconomy.vn/thoi-su/thu-tuong-yeu-cau-bo-cong-an-thu-thap-chung-cu-vu-ca-chet-2016042902298662.htm

  Nhật ký yêu xuyên tạc so sánh vụ cá chết với vụ tràn dầu ở Vịnh Mexico, Mỹ. Vâng, so sánh rất khập khiễng! Tràn dầu là một câu chuyện khác cực kỳ nghiêm trọng nhé. Nếu muốn thì phải so sánh với...cá chết hàng loạt ở Mỹ nhé!

  Ở một vùng ven biển bang Florida cũng vừa xảy ra một vụ cá chết hàng loạt vào tháng ba vừa rồi với số lượng lên đến khoảng 30 tấn (65 ngàn lbs). Dĩ nhiên nhật ký xuyên tạc không hay biết gì về vụ này và cũng chẳng có tổng thống hay thống đốc bang nào đến đó làm gì cả.


  Theo bài báo dưới đây cho biết thì truyền thông dòng chính ở Mỹ cũng nói lãnh đạo tiểu bang không thể khẳng định chính xác nguyên nhân cá chết!

  http://www.huffingtonpost.com/alan-farago/on-floridas-massive-fish_b_9530084.html

  Tác giả bài báo cho rằng nguyên nhân là do tham nhũng trong chính quyền tiểu bang Florida. Tiểu bang này không có cơ chế qui định và giám sát các chất hóa học độc hại, chất gây ô nhiễm và xây dựng quá mức.


  Toàn bộ bở biển dài 2170 km của tiểu bang này đều bị ô nhiễm hóa chất trong đó có dioxin, thành phần độc hại trong chất da cam và do đó chính quyền đã đưa ra khuyến cáo không được ăn nhiều loại cá thông dụng.

  Chính quyền và doanh nghiệp tiểu bang bắt tay với nhau và sự thờ ơ của cử tri là nguyên nhân của thảm họa ô nhiễm ở Florida theo tác giả.


  Nếu phải chỉ ra nguổn gốc của vấn đề ô nhiễm nước nói riêng và môi trường nói chung thì đó chính là chủ nghĩa tư bản. Bản thân các ngành công nghiệp luôn tạo ra ô nhiễm và chất thải độc hại. Để có được số lãi cao, dĩ nhiên các doanh nghiệp phải luồn lách bằng mọi cách để tránh chi tiền vào việc bảo vệ môi trường.

  Chỉ trích thẳng hoặc ngụ ý 'tại chính quyền cộng sản' là rất ngu xuẩn. Ô nhiễm công nghiệp không chừa bất cứ môt chế độ nào, quốc gia nào ngay cả một quốc gia thuẩn nông vì chúng ta đều sống chung trên cùng một trái đất!

  Meo Meo
  http://dontbullshit.blogspot.com/2016/04/ca-chet-la-tong-thong-en.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nè tiêu chuẩn ở Mỹ Khác với tiêu chuẩn ở Việt nam nghe chửa ông? Cá và nước biển Đà nẵng mà mang sang Mỹ áp dụng tiêu chuẩn Mỹ xem có ai dám ăn và tắm không? Mi có biết ở Mỹ môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt thế nào không?Dòng sông chảy trong thành phố có sông nào thối um và đen ngòm như mấy sông Tô Lịch . Kim Ngưu ... ở giữa lòng thủ đô không? Chỉ bênh mấy ông cộng sản lấy được!

   Xóa
  2. Bé Tũn đái dầmlúc 18:07 30 tháng 4, 2016

   Rận xĩ Nặc danh17:06 Ngày 30 tháng 04 năm 2016 có biết tiếng Anh không?
   Mà nếu ngu thì cứ mở link mà xem hình cá chết xem sao nhé:

   http://www.huffingtonpost.com/alan-farago/on-floridas-massive-fish_b_9530084.html

   Chắc cậu lại cãi: Cá Mỹ nó khác, nó cũng đòi hỏi tiêu chuẩn môi trường cao hơn tiêu chuẩn VN nên hơi tí là nó ...tự sát hàng loạt, nhẻ!

   Xóa
  3. Hahaha, Bé Tũn đã làm Nặc danh17:06 đái dầm, haha.

   Xóa
  4. Nếu mà ở Mỹ vì một sự cố nào đó nước thải tràn ra môi trường mà gây thiệt hại lớn thì nhà máy dó coi như phá sản vì đền bù ốm và phải khắc phục môi trường, mà Mỹ nó tìm ra ngay không thoát được, nên không có thằng nào dám làm trừ sự cố ngoài mong muốn, còn ở Việt nam thì sao ? chính quyền quanh quanh co co cho thấy sự yếu kém , người dân cứ thấp thỏm vì chả hiểu sự cố đó có xảy ra nữa không? có ai đèn bù cho những thiệt hại mà họ phải chịu không? Sau này họ sẽ phải sống sao đây khi người dân quay mặt với cá biển? Đưng có lôi hiện tượng ở Mỹ vào đây mà so sánh , bản chất khác nhau nhiều đó, đúng là lý sự cùn của tũn đái dầm

   Xóa
  5. Anh Nặc danh 19:54 chắc chưa biết chuyện khủng hoảng nước dùng ở Flint Michigan. Nước dùng ở vùng đó bị ô nhiễm đến nỗi tắm cũng không được, thế mà dân vẫn phải trả phí hàng tháng. Chuyện bắt đầu từ tháng tư năm 2014 đến giờ mà vẫn chưa giải quyết được.

   Xóa
 9. Người đẹp chân dài nhưng não ko ngắn.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn thú đội lốt người nó cứ tưởng bu mỹ là cha mẹ đẻ ra nó. Có chuyện là đi mét bu. Rõ là lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 11. Cô Lan KHuê làm thế là đúng rồi, vụ này thì liên quan gì đến Obama mà lại có kẻ đưa ra cái ý tưởng biết đơn thỉnh nguyện vậy. Không có não tư duy chính trị hay sao vậy

  Trả lờiXóa
 12. he he nhớ thời còn bé thích sang nhà bạn ( cùng số nhà) vì cảm thấy thoải mái hơn ở nhà....Bó bẩu con sang đó mà ở...TỊT

  Trả lờiXóa
 13. Tai sao cô này mà mọi người khen đẹp nhỉ ?trông như người mẫu chuyển giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Viết Cườnglúc 20:01 4 tháng 5, 2016

   Không phải là ĐẸP!
   Mà là QUÁ ĐẸP!
   Chắc ông Nặc danh22:00 Ngày 02 tháng 05 năm 2016 cay cú vì LK không thèm cầu xin Bu Mẽo của Nặc?

   Xóa
 14. Phóng viên Tự dolúc 10:03 3 tháng 5, 2016

  ĐẤT NƯỚC LẠ
  https://1.bp.blogspot.com/-H3gaKqZjMzc/VygIcHGkPsI/AAAAAAAAApk/gG86BdyLscop9I1nTSy606oaQhQoyoY0wCLcB/s400/DN%2Bngu.jpg

  (Trái) Johnny Trí Nguyễn kêu gọi ký tên kiến nghị Nhà Trắng giải quyết chuyện cá chết ở VN.
  (Phải) Vợ Nguyễn Văn Đài sang Mỹ vận động Bu áp lực chính quyền Việt Nam thả chồng.

  Đất nước mình lạ quá phải không em?

  4000 năm vẫn chưa chịu lớn

  Bón vài ngày cũng 'kiến nghị' mách Bu

  Chuyện nhà Bu, Bu chưa thèm giải quyết

  Rảnh hơi đâu phân xử chuyện bao đồng?!

  Khi Bu nói: 'tao đây quan ngại!'

  Là Bu đang có tính toán riêng

  Đốt nhà phá hoại liên miên

  Là nghề Bu sống vãi lìn giàu sang

  Lại nữa,

  Mấy đời bánh đúc có xương

  Mấy đời Bu ghẻ lại thương con hờ?!

  Ông cha phán rõ không nghe

  Tin thằng đế quốc lăm le phá nhà!

  và,

  Chuyện của nước phải do dân xử

  Liên quan đèo gì đến ngữ lưu vong?

  Tiền nhà biu cạc (bill card) chưa xong

  Đã lo cào phím hóng trông chuyện người

  Nếu mà yêu nước thương nòi

  Đã không rước giặc đốt chòi giết dân!

  Kết:

  Chừng nào bọn đấy khôn ra

  Giặc không phá bĩnh thì ta hóa rồng!

  Thơ con cóc của M.


  *Chú thích chuyện kiến nghị Nhà Trắng:

  Nhà Trắng mở trang kiến nghị cho DÂN MỸ giống như một cổng tiếp dân. DÂN MỸ có bức xúc về các vấn đề QUỐC NỘI sẽ thu thập chữ ký để gặp đại diện Nhà Trắng giải quyết. Trang này có phân loại các vấn đề thường gặp trong đó có vấn đề môi trường và hiện giờ đang có một kiến nghị đạt đủ số chữ ký yêu cầu Obama tác động để ngưng tất cả các dự án mới về thăm dò, khai thác dầu hỏa trên những vùng đất sở hữu công cộng, Bắc Cực, Vịnh Mexico và Đại Tây Dương.

  Chuyện này chắc chắn bố của Obama cũng không thể giải quyết theo nguyện vọng của hơn 100 ngàn người DÂN MỸ được thì không biết ông ý có giải quyết chuyện ở tận Việt Nam không nhỉ?!

  http://dontbullshit.blogspot.no/2016/05/at-nuoc-la.html

  Trả lờiXóa
 15. Vừa có tin cá chết ngập đầy bờ biển xứ Chile. Nhà cầm quyền cho đó là vì thủy triều đỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vòng bốn tuần qua, hiện tượng thủy triều đỏ, mà theo các nhà khoa học là lớn nhất lịch sử, hoành hành vùng Los Lagos ở trung nam Chile, theo Reuters.
   Thủy triều đỏ là những đợt bùng phát tảo biển nở hoa biến nước biển thành màu đỏ, thường chỉ xảy ra tại miền nam Chile, nhưng năm nay là đợt nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.
   Các nhà khoa học nhận định hiện tượng thời tiết El Niño có thể là nguyên nhân chính gây ra đợt thủy triều đỏ nghiêm trọng này.
   Thủy triều đỏ khiến nghêu, cá tuyết và nhiều loại cá khác nhiễm độc và chết, gây thiệt hại kinh tế nặng nề đối với vùng Los Lagos, nơi có đến hàng chục ngàn ngư dân.

   Các nghiệp đoàn đánh bắt cá thủ công cho rằng đợt thủy triều đỏ này có quy mô lớn là do ô nhiễm từ ngành nuôi cá hồi ở Los Lagos.
   Tuy nhiên, cơ quan quản lý nghề cá Sernapesca của Chile cùng nhiều nhà khoa học nước này bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng chính hiện tượng thời tiết bất thường El Niño khiến hiện trượng thủy triều đỏ nghiêm trọng hơn và lan rộng sang khu vực phía bắc Chile.

   Xóa
  2. Thủy triều đỏ lan từ Mỹ đến Chile: Chính phủ cấm ăn cá
   Nạn thủy triều đỏ đang xâm lấn vùng biển từ Florida, Mỹ sang Chile khiến du khách phát hoảng và chính quyền địa phương ban hành khẩn cấp lệnh cấm ăn cá.
   Theo Reuters, từ 7/4, những bãi biển của bang Florida của Mỹ bị nạn thủy triều đỏ xâm lấn gây tình trạng cá chết hàng đàn tại Vịnh Mexico. Giới chuyên gia cũng cảnh báo người dân và du khách cần hiểu rõ thông tin về thủy triều đỏ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe nếu nó theo sóng vào bờ.

   Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm Mote Marine tại Sarasota Florida, cho biết đợt thủy triều đỏ lớn nhất kể từ năm 2006 này kéo dài từ Vùng cán xoong của Alaska đến khu vực Vịnh Tampa với chiều dài lên đến 130km và chiều rộng là 80 km.

   Tại Chile, ngày 27/4, hàng nghìn động vật thân mềm bao gồm các loài sò và trai vừa được phát hiện bị mắc kẹt bên bờ biển thuộc quần đảo Chiloé, miền Nam Chile, do ảnh hưởng của hiện tượng thủy triều đỏ.
   Chưa có giải pháp xử lý thủy triều đỏ

   Theo wikipedia hiện chưa có giải pháp hữu hiệu đối phó với nạn thủy triều đỏ. Các biện pháp chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm.

   Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đã sử dụng đất sét (dạng bột hoặc dạng lỏng) rải trên vùng thủy triều đỏ với lượng 20-200g/m2 để kết tủa các tế bào tảo độc hại chìm xuống đáy. Tuy nhiên biện pháp này cũng mới chỉ thử nghiệm chứ chưa được sử dụng rộng rãi.

   Hiện tại các nhà khoa học đang phát triển phương pháp sử dụng hóa chất làm tan màng nhày do tảo độc gây ra trong mang cá, hỗ trợ cá hô hấp hay sử dụng hóa chất như ozone để diệt tảo. Tuy nhiên, khuyến cáo khẩn cấp vẫn là nghiêm cấm người dân không sử dụng hải sản bị chết ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thủy triều đỏ./.

   Xóa
  3. Có vẻ chiều hướng cá chết là khắp thế giới chứ không phải chỉ ở Việt Nam. Tuy là việc điều tra Formosa cần phải tiếp tục, nhưng người Việt nên suy nghĩ chín chắn đừng bồng bột kiểu như một số người đòi đuổi công ty này khỏi VN khi chưa có bằng chứng làm bậy. Bồng bột đưa tin không kiểm chứng chỉ làm hại kinh tế hiện thời và tương lai không cần thiết.

   Xóa