Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng bậc nhất trong bảo đảm an ninh châu Á-Thái Bình Dương

Nga coi Việt Nam là đồng minh chiến lược và là đối tác quan trọng bậc nhất trong việc đảm bảo an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.
 
 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp Bộ trướng quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch
Vào đầu cuộc gặp, ông Shoigu chúc mừng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam về việc ông được bổ nhiệm vào vị trí này và cám ơn trước thực tế rằng ông đã dành chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của mình cho LB Nga.
"Tôi chắc chắn rằng hoạt động của ông trên cương vị cao cả này sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của hai nước chúng ta, — Bộ trưởng quốc phòng Nga nói. — Tôi xin nhấn mạnh rằng việc duy trì quan hệ gần gũi và tin cậy với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga".
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại cuộc gặp Bộ trướng quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.
Tướng Shoigu ghi nhận rằng giữa hai bộ Quốc phòng Nga và Việt Nam đã thiết lập đối thoại thường xuyên và hiệu quả. Theo truyền thống, sự hợp tác chặt chẽ được duy trì trong lĩnh vực hải quân.
"Chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo quân sự. Hôm nay, tôi đề nghị thảo luận về các bước tiếp theo nhằm tăng cường tình hữu nghị anh em giữa các lực lượng vũ trang của chúng ta và các bước tiếp theo để củng cố và phát triển hợp tác quân sự-kỹ thuật", — người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nói.
Bộ trướng quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cám ơn tướng Shoigu vì cơ hội tham gia hội nghị quốc tế về an ninh và các cuộc gặp mà các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Liên bang Nga tổ chức. "Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục sự hợp tác chặt chẽ giữa hai quân đội", — Đại tướng Ngô Xuân Lịch kết luận.
 
Theo  sputniknews

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét