Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

BỨC BIẾM HỌA CỦA NGƯỜI MỸ VỀ CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC CỦA MỸ Ở VN NAY VẪN NGUYÊN TÍNH THỜI SỰ

Chữ trong hình: "Chúng tôi đem tới dân chủ. Nhắc lại theo tôi nào: D-Â-N-C-H-Ủ"

Nguyễn Thúy Hoa 
=====================

Tranh của Carlos Latuff, họa sĩ biếm họa Brasil, không phải Mĩ.

Google.tienlang cảm ơn bạn Nặc danh 08:49 Ngày 29 tháng 04 năm 2016 đã đính chính!
Latuff sinh năm 1968 ở São Cristóvão (Rio de Janeiro), Brasil. Ông là người gốc Liban, và thường tự nhận là mình "có cội rễ Ả Rập". Ông chưa có văn bằng đại học nhưng đã nhiều năm hành nghề vẽ tranh biếm chuyên nghiệp. Ông cũng có sở thích về nhiếp ảnh và thực hiện các đoạn phim phục vụ cho mục đích tư liệu.

16 nhận xét:

 1. Kinh quá cái thứ dân chủ của Mẽo!

  Trả lờiXóa
 2. Bé Tũn đái dầmlúc 07:49 29 tháng 4, 2016

  Cái thứ "dân chủ" này ông rận xĩ nặc nô khoái lắm đó!

  Trả lờiXóa
 3. Tranh của Carlos Latuff, họa sĩ biếm họa Brasil, không phải Mĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hí hí anh nặc thêm một chữ "đồ ngu" vô nữa là tuyệt.

   Xóa
  2. Google/tienlang cảm ơn bạn Nặc danh08:49 Ngày 29 tháng 04 năm 2016 đã đính chính!
   Latuff sinh năm 1968 ở São Cristóvão (Rio de Janeiro), Brasil. Ông là người gốc Liban, và thường tự nhận là mình "có cội rễ Ả Rập". Ông chưa có văn bằng đại học nhưng đã nhiều năm hành nghề vẽ tranh biếm chuyên nghiệp. Ông cũng có sở thích về nhiếp ảnh và thực hiện các đoạn phim phục vụ cho mục đích tư liệu.

   Xóa
  3. Cô Lan không cần cám ơn, cô chỉ cần thêm, Latuff căm thù đế quốc Mĩ, yêu đảng, yêu bác, yêu CNXH là được.

   Xóa
  4. Sai chút xíu nhưng không hề làm thay đổi tính thời sự của bức biếm họa.

   Xóa
  5. Đừng chỉ cảm ơn người hiệu chính mà cần thêm vài từ nữa là xin lỗi bạn đọc LLH nhé!

   Nếu muốn cãi khó gì ,không Mỹ thì Mỹ la tinh ,phải không bác hí hí !

   Xóa
 4. Thông điệp rất rõ ràng :
  Chúng tôi không bài Mỹ theo cách cực đoan.
  Nhưng... riêng cái gọi là "dân chủ kiểu Mỹ", nếu Mỹ cho là hay, thì Mỹ cứ giữ lấy làm "của" riêng mà xài.
  Ấm vào thân..Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Demoncrazy mới đúng, thứ rác rưởi tởm lợm của thế giới hiện đại mà lũ nhà giàu dùng mọi cách tọng vào họng những nước nghèo, trong 1 hệ thống xã hội đầy xung đột sắc tộc, tôn giáo, giàu - nghèo... bản thân mỗi cá thể trong xã hội không cách ly mình khỏi bạo lực, dùng lời nói, lý luận để biện luận thì... dân chủ không gì hơn là hỗn loạn, là demoncrazy... ngay tại những quốc gia mệnh danh là dân chủ ở trời tây hay đế đô của dân chủ là Hoa Kỳ thì dân chủ cũng chỉ giành cho 1 bộ phận được lựa chọn, những quyết sách như phát động chiến tranh, nhận người tị nạn, buôn bán vũ khí, chi tiền công quỹ vào 1 cơ số tổ chức mờ ám nhằm chồng nước khác... người dân bình thường nào của nước đó được động đến mà dân với chả chủ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân thường biết đâu là democracy với demoncrazy.

   Các bác lãnh đạo nhà ta ấy,các bác làm gì thì làm ,nhân dân trao trọng trách cho các bác rồi nhưng các bác làm thế dân đã giàu được không,nước có mạnh được không ,đã dân chủ chưa,đã công bằng chưa,đã văn minh chưa là cái mà nhân dân quan tâm,có quyền đòi hỏi các bác chứng minh .

   Vẫn biết có những việc có thể làm được ngay ,có những việc phải từ từ khỏi sốc nghẹn nhưng biện pháp thì phải có và hiệu quả là phải dương tính, đảm bảo bền vững chứ không xổi ,được cái này mất cái kia,giật gấu vá vai...

   Xóa
  2. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 11:17 30 tháng 4, 2016

   Tôi đã hết sức kiềm chế với thằng cha rận xĩ vãi lờ này nhiều lắm rồi đó.
   Nó ngu.
   Khi mọi người đang nói về bức biếm họa, về ông Mỹ- bu của dzận vãi lờ thì nó nhảy vào họng người ta, tổ lái sang chuyện chống cộng.

   Xóa
 7. Cuộc kháng chiến mỹ lệ nhất oanh liệt nhất trong lịch sử dân tộc.

  'Anh hùng tử khí hùng bất tử, vạn cổ lưu danh tiết bạch thùy.'

  Câu này đáng lẽ nói trong ngày thương binh liệt sỹ nhưng nói ngày 30/4 cũng hợp.

  Trả lờiXóa

 8. Tác Chiến Không Gian Mạng
  7 tháng 11, 2017 ·
  Chữ trong hình: "Chúng tôi đem tới dân chủ. Nhắc lại theo tôi nào: D-Â-N-C-H-Ủ"
  https://www.facebook.com/tacchienkhonggianmang/photos/a.179588622434398/498489260544331/?type=3&eid=ARB6mfMTSD-ZtvGIV38UzM1ecX-BB2myiUzYfd9HTzZIRXEhGtKM9ETNn7ECmqHq1oaNSNHekVaJgckb&__xts__%5B0%5D=68.ARBU6FNCswzv78DqrDXZgqsK4nZfrqGLwreMeewpyiomO4wkvqE1NfHC-hS9rS2veObagqcB6gI4WGUklEWm6RquXTe5MNgEKlH1KolltL28oPAyEyswBeNrhYS5m9mYZBPjiCzUWXE_f2RLD_z_EPxTllKrUtnMh91AqeN8Hva0od33-98ZzWyqfmkG324NZuJPLRTyDhK47y_nXvhOD1wQoPTHAIKMjjMpt9iPzQo0NrRJ0O-oOIjd-DrPVDHkg8TiSFkGRAjFZl9zMaEADYSXAsv19mk&__tn__=EHH-R

  Mỹ tự nhân danh dân chủ, tự cho mình là tự do đem quân đi xâm lược các nước yếu thế nhưng có vị trí chiến lược quan trọng. Mỹ đánh Iraq chỉ vì Mỹ nói rằng Iraq có vũ khí giết người hàng loạt nhưng đến bây giờ nhiều thập niên trôi qua cho dù cả xới tung đất nước Iraq lên cũng chẳng tìm thấy đc vũ khí đe dọa nào. Để lại 1 Iraq tràn nhập trong các cuộc chiến tranh, nội chiến dai dẳng, huynh đệ tương tàn, dân chúng đói khổ, vô gia cư phải xin tị nạn ở các nước khác, nhiều người phải tha phương câu thực rời bỏ quê hương đang hỗn loạn của mình.

  Mùa xuân Ả Rập, cách mạng màu ở Syria,... cũng là hình thức tương tự. Trong sự hỗn loạn này người có lợi lớn nhất chính là các ông trùm, tỉ phú, các nhà tư sản dầu mỏ, vũ khí của các nước Mỹ, Phương Tây, họ đã thu 1 nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán vũ khí, hàng hóa và vơ vét dầu mỏ ở các nước này. Dân chủ? Thật là buồn cười!!! Cái giá của "Dân chủ" của Mỹ là bao nhiêu? Việt Nam đang có 1 nền chính trị ổn định thế mà bọn phản động lại hô hào "dân chủ", kêu gọi đấu tranh "phục quốc" cho VNCH. Việt Nam đâu có mất cho ngoại bang mà đòi phục quốc? Đấu tranh dân chủ hay là phá hoại sự ổn định của đất nước? Có nhiều nước ước mơ nước mình có 1 nền chính trị như VN thế mà tụi nó là gào lên nào là "Thế giới lên án Việt Nam vì vi phạm nhân quyền", "đảng CSVN độc tài", "Việt Nam đang kiệt quệ, chìm trong đói khổ lầm than",... Tôi đang tự hỏi chúng nó có được dạy dỗ và học thức đang hoàng ko???

  Nguồn: Diễn đàn chống phản động Việt Nam

  Trả lờiXóa