Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Thủ tướng Hun Sen: NGHỊ SĨ MÀ XUYÊN TẠC BẢN ĐỒ BIÊN GIỚI VỚI VN CŨNG PHẢI BẮT NGAY LẬP TỨC!

Nghị sĩ Um Sam An bị bắt giữ

Chiều nay, 12/4, Quốc hội Campuchia vừa kết thúc phiên họp khẩn cấp để thảo luận về vụ bắt giữ nghị sĩ cáo buộc chính phủ sử dụng bản đồ giả về đường biên giới với Việt Nam. Đó là nghị sĩ Um Sam An của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập. 
63 nghị sĩ, trong đó có Thủ tướng Hun Sen, thuộc đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tham gia phiên họp kéo dài chỉ có 15 phút này, trong khi toàn bộ các nghị sĩ của CNRP tẩy chay phiên họp.

Cuối cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin tuyên bố rằng toàn bộ 63 nghị sĩ tham dự cuộc họp đã nhất trí cho phép tòa án tiếp tục các thủ tục pháp lý chống lại nghị sĩ Um Sam An – người “bị bắt vì hành vi phạm tội” từ sáng qua, 11/4.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bảo vệ việc bắt nghị sĩ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, ông Um Sam An hôm 11/4, khi cho rằng ông này bị bắt vì phạm tội. Phát biểu trong chuyến thăm Trung tâm phát triển dành cho thương binh ở tỉnh Siem Reap, Tây Bắc Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cho biết nghị sĩ Um Sam An đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân các thông điệp với nội dung cáo buộc Chính phủ Campuchia sử dụng bản đồ giả về đường biên giới với Việt Nam. Ông Hun Sen nói: "Cho tới nay, thông điệp này vẫn còn trên Facebook của ông ta", đồng thời nhấn mạnh: "Ông ta đã bị bắt vì hành vi phạm tội".

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Sen còn khẳng định bản đồ mà Chính phủ Campuchia đang sử dụng đã được Hiến pháp bảo vệ đặc biệt, được Quốc hội phê chuẩn và được Quốc vương thông qua. Thủ tướng nói: "Ông ta nói bản đồ này là giả, tôi ra lệnh bắt ngay lập tức bất chấp việc ông ta có quyền miễn trừ của nghị sĩ bởi vì hành vi của ông ta đã gây nguy hiểm cho đất nước".
Nghị sĩ Um Sam An bị bắt tại tỉnh Siem Reap ngay sau khi trở về từ Mỹ - nơi ông này tự nguyện sống lưu vong từ tháng 7/2015.

Nguyễn Thúy Hoa
===========================

9 nhận xét:

 1. Đề bài nên thêm "tạc" sau "xuyên".

  Trả lờiXóa
 2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:05 12 tháng 4, 2016

  Ở VN cũng nên bắt ngay thằng tiến sĩ rởm Diện, viện hám lon với tội danh xuyên tạc: An nam đè!

  Trả lờiXóa
 3. Hun Sen doạ “còng tay” bất cứ ai tung tin về biên giới Việt Nam

  Ông Um Sam An, nghị sĩ đảng Cứu quốc đối lập CNRP, bị bắt hôm 10.4 tại Siem Reap sau khi trở về từ nước ngoài.

  Các công tố viên toà án Phnom Penh ra lệnh giam giữ Um Sam An chờ xét xử.

  Người phát ngôn Bộ Nội vụ Khieu Sopheak cho biết, ông Um Sam An sử dụng vấn đề biên giới để kích động người dân nổi dậy chống chính phủ. "Ông ta cũng kích động phân biệt chủng tộc giữa Campuchia và Việt Nam. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này" - người phát ngôn cho biết.

  Theo luật hình sự Campuchhia, ông Um Sam An đối mặt 5 năm tù giam nếu bị kết tội.

  Cùng ngày 12.4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về các vụ bắt giữ tiếp theo. "Bất kỳ ai dám nói chính phủ sử dụng bản đồ giả phải bị còng tay - ông Hun Sen phát biểu trên đài phát thanh.

  Thủ tướng Hun Sen cũng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu cho phép toà án tiếp tục các thủ tục tố tụng với Um Sam An. Ông Um là một nghị sĩ nên có quyền được miễn truy tố. Quốc hội sẽ thảo luận vấn đề này vào cuối ngày hôm nay.

  Um Sam An bị bắt vì tội đăng trên Facebook bản đồ biên giới giả mạo, tung tin chính phủ Campuchia nhượng đất cho Việt Nam.

  http://laodong.com.vn/the-gioi/hun-sen-doa-cong-tay-bat-cu-ai-tung-tin-ve-bien-gioi-viet-nam-539865.bld

  Trả lờiXóa
 4. Bạn Học sinh mẫu giáo vùng cao20:05 Ngày 12 tháng 04 năm 2016 nói đúng.
  Lãnh đạo VN cần học ông Hun Xen mạnh tay với bọn rận chấy.
  Bọn rận chấy VN, ngoài tay Diện Háng nôm còn khá nhiều kẻ xuyên tạc bịa đặt về Hoàng Sa, về biên giới phía Bắc mà ta không xử lý để họ nhờn, liếm mặt.

  Trả lờiXóa
 5. Trên trang Thời Thổ Tả có đăng ''Kính thư.....của bạn Phan Hưng Duy'' lời, nghĩa mộc mạc mà sâu sắc chân thành có những đoạn thật là thấm thía dễ hiểu như đoạn này ''..lý tưởng Cộng sản – lý tưởng bảo vệ, nâng đỡ, và gìn giữ giá trị sống cho những người kém ưu thế, mãi mãi là ngọn lửa thiêng của lương tâm nhân loại. Ngọn lửa này tắt thì cả thế giới chỉ còn lại bóng đêm của thứ chủ nghĩa quái đản mờ mắt vì tiền, vì lợi ích! Cái chúng ta cần làm là quét sạch chủ nghĩa cá nhân, quét sạch tham nhũng và nhóm lợi ích! Lắm kẻ mượn gió hái măng, mượn đổi mới để chính chúng đổi màu!.....'' Lời kính thư hơi dài nhưng được đăng trên GooleTienLang có nhiều độc giả quan điểm khác nhau cùng đọc và suy ngãm rất nên !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là cả BCT lí tưởng CS thua cả đứa đoàn viên à hí hí

   Xóa
 6. Đám nào cố tình kích động gây chia rẽ quan hệ láng giềng gần gũi để tâng công với Tây đều nên bắt hết. Dù chúng Nghị hay không Nghị . Thẻ Đảng hay không. Ở nước nào, với nước nào.

  Còm này tôi pót ở blog Chó Làm Báo và bị chó xóa, nhưng chó vẫn sủa về 'tự ro ngôn luận'. Khi thiên hạ thực hiện tự do ngôn luận giáo dục chó thì chó xóa. Vâng, đây là 'tự ro ngôn luân' của loài chó ngụy nô.

  'Đám phản quốc chúng mày càng nịnh bợ tung hô tâng bốc, chúng mày luồn trôn Mr. Nghĩa chỉ càng làm mọi người khinh bỉ Mr. Nghĩa và đề phòng cảnh giác thêm thôi. Các bài sủa nhai đi nhai lại của những thằng nghị bù nhìn của Tây, sủa theo Tây, trẻ con, ngây thơ chính trị, ngu ngoại giao, mù quan hệ quốc tế, xàm, nhảm, ngu xuẩn này chẳng trách trên hình chả thấy ai 'cúi đầu xấu hổ' như con chó khốn nạn đui mù hoang tưởng bệnh hoạn sủa đổng (con chó nhục bán nước đăng clip nhục nhã này).

  Mr. Nghĩa (Trương trọng Nghĩa) nói thế lực thù địch ai chả biết là chửi cha vào mặt chúng mày đấy . Vì Mr. Nghĩa tuy thờ Tây nhưng vẫn phải nịnh bợ chế độ. Nên phải làm bộ chửi thế lực thù địch chúng mày để được tiếp tục ngồi trong Quốc hội kích động chiến tranh.

  Mấy bài sủa này nhàm lắm rồi ai còn lạ gì những gương mặt mo bán nước hại dân kích động chiến tranh giết dân quen thuộc ở nghị trường. Mấy bài sủa này Quốc hội cười nhạt khinh bỉ, ghê tởm, khinh như chó. Chẳng qua nó muốn sủa thì tự do ngôn luận cho sủa thoải mái. Chúng mày chó sủa lên rằng QH CS là quốc hội 'bù nhìn' nhưng lại đăng mấy clip này khác gì chúng mày tự vả vào mặt chúng mày. Mâu thuẫn quá. Nếu 'bù nhìn' thì sao đám nghị Tây này có thể đứng đó sủa thả giàn diễn hài tự do như thế? He he, Chúng mày thấy cái ngu tột cùng của chúng mày chưa. Chó còn khôn hơn mày đó.

  Chúng mày là đám bán nước ngụy nô cố tình luồn trôn nịnh bợ, lôi kéo mấy thằng nghị nhiễm Tây để làm gì thì ai chả biết, chẳng qua là để hại dân, tắm máu nhân dân, kích động chiến tranh để tâng công với Tây. Chúng mày là lũ khốn nạn bán nước hại dân.

  Chó Làm Báo nhưng lại sỉ nhục nhân dân mạo danh là 'Dân làm báo' mà không biết nhục. Chúng mày là 'dư luận viên' tay sai bồi bút sủa thuê cho bọn khủng bố Việt Tân. Ai chẳng biết chúng mày là lũ trá hình, với bọn khủng bố Việt Tân là 1.

  An ninh mạng mà tìm ra được chúng mày là ai ở đâu thì những con chó Tây, những con vật phản chủ phản quốc chúng mày chết chắc. Chúng mày không ngồi tù rục xương gỡ lịch thì cũng biến mất khỏi thế gian này!

  Cộng sản anh hùng đánh bại Tàu năm 1979 ai cũng thấy. Còn chúng mày bán độ Hoàng sa cho Tàu năm 74 nên giờ VN mới mất HS.

  Chúng mày bị Tàu - Việt rượt chạy như chó năm 74 và 75 không biết nhục lại còn dám vác mặt mo mở mồm nóii chuyện nước non. Liêm sỉ của chúng mày còn thua kém cả loài chó.

  Việc của chúng mày là quỳ xuống nghĩa trang Trường Sơn tạ tội với nhân dân, với nạn nhân thảm sát Mỹ ngụy, chất độc da cam, quỳ xuống xin tha tội rồi tự sát chết cho đỡ nhục, đền tội cho cha anh chúng mày.

  Đó là việc chúng mày phải làm . Chúng mày phải chết! Chứ không phải sủa ngu chuyện 'nước non' với 'trung quốc', 'trung cọng'.

  Chúng mày 'yêu nước thương dân' quá xá, 'chống Tàu' quá xá nhưng chỉ nấp như chó, hèn như chó, trốn chui trốn nhủi sau bàn phím chứ dám ló mặt ra ở xóm tao chúng mày bị chém chết bỏ xác.

  Chúng mày là công dân cuốc tịch Mỹ, đã là người Mỹ tuyên thệ trung thành với nước Mỹ trong lúc thi quốc tịch mà mở mồm ra là sủa nhục 'yêu nước dân VN'. Chúng mày hèn nhục hơn cả chó. Hehe'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp:

   'Chúng mày nếu chống Tàu thiệt thì sang Tàu mà chống. Sang nơi nào có Tàu mà chống. Chứ sao lại hèn hạ nấp sau cái máy tính chống Tàu ở nơi đếch có Tàu bằng bàn phím nhưng thật ra là kích động, xúi bẩy, phá rối trị an. Chống Tàu cái kiểu xúi người khác ra đường phá làng phá xóm thì hèn lắm, chúng mày hạ tiện hơn cả loài khuyển mã súc sanh.'

   Xóa