Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Hôm nay, 9/4/2016, danh sách các Phó Thủ tướng, các bộ trưởng mới sẽ được chính thức công bố

Các ứng viên được giới thiệu vị trí Phó thủ tướng, từ trái sang: ông Trịnh Đình Dũng, ông Trương Hòa Bình, ông Vương Đình Huệ

Ba Phó thủ tướng, 18 bộ trưởng sẽ được Quốc hội bầu trong ngày làm việc cuối của nội dung kiện toàn bộ máy nhà nước.

Hôm nay, ngày 9/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn về việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba Phó thủ tướng và 18 bộ trưởng, trưởng ngành. Việc phê chuẩn sẽ được thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Khi nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng được thông qua, Chính phủ sẽ có 21 thành viên mới, hoàn thiện bộ máy nội các sau khi những người tiền nhiệm thôi chức. 

Tờ trình do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc trước Quốc hội chiều 8/4 giới thiệu các ông Trương Hoà Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng giữ chức Phó thủ tướng thay cho các ông Nguyễn Xuân Phúc vừa được bầu Thủ tướng, ông Hoàng Trung Hải làm Bí thư thành ủy Hà Nội và ông Vũ Văn Ninh được miễn nhiệm.

18 ứng viên tân bộ trưởng
- Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, hiện là Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, thay ông Phùng Quang Thanh).
- Bộ trưởng Công an Tô Lâm (Ủy viên Bộ Chính trị, hiện là Thượng tướng, Thứ trưởng, thay ông Trần Đại Quang, vừa được QH bầu làm Chủ tịch nước).
- Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân (Ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Thứ trưởng, thay ông Nguyễn Thái Bình).
- Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Hà Hùng Cường).
- Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Bùi Quang Vinh).
- Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Vũ Huy Hoàng).
- Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, thay ông Đinh La Thăng).
- Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Trịnh Đình Dũng).
- Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà (Thứ trưởng, thay ông Nguyễn Minh Quang).
- Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Nguyễn Bắc Son).
- Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan trung ương, kế nhiệm bà Phạm Thị Hải Chuyền).
- Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, kế nhiệm ông Hoàng Tuấn Anh).
- Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, thay ông Nguyễn Quân).
- Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ (Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, thay ông Phạm Vũ Luận).
- Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến (Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng - Phó Chủ nhiệm).
- Tổng Thanh tra CP Phan Văn Sáu (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, thay ông Huỳnh Phong Tranh).
- Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng CP Mai Tiến Dũng (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam).
- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng).
Với việc Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam không có tên trong danh sách miễn nhiệm, cơ cấu nhân sự phó thủ tướng trong Chính phủ giữ nguyên số lượng 5 người.

Ngoài 20 người đứng đầu các lĩnh vực đã thôi chức, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục tại vị.
Cũng trong ngày 9/4, bên cạnh việc kiện toàn nhân sự, Quốc hội còn biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020, biểu quyết thông qua dự án Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi) và biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn công hàm Thoả thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ.

Lê Hương Lan

13 nhận xét:

 1. Người dân không tin tưởng vào tứ trụ này. Cho nên lên nắm quyền dân cũng chẳng mừng chẳng tin tưởng gì phàn thi lo cơm áo gạo tiền cũng không còn hưng phấn để chào mừng tứ trụ - cứ để cho các vị tự tung tự tác mặc sứ múa dân không quan tâm -
  Không quan tâm nhưng rất bực tức : Còng lưng lao đông để nuôi ăn trên ngồi tróc ngồi trên hiến pháp lai mị dân - Dân không bầu mà được các vị hô hoán tín nhiệm - ĐCSVN xem dân như bây cừu mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Ngân Thương chưa lên mạng nhưng tôi biết đây là còm của rận xĩ mạo danh Ngân Thương bởi Ngân Thương thùy mỵ nết na, nói năng có lý có tình chứ đâu như thế này!

   Tôi đề nghị chủ nhà tiêu diệt những còm mạo danh này đê!

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn Hữu Liên đã kịp thời phát hiện sự giả mạo của các bác rận chấy!
   Làm sao phải khổ thế hả bác rận?
   Đứng thẳng lên mà tự đặt cho mình một cái nick, sao phải lén lút giả mạo làm gì?
   Theo tôi, chả cần phải xóa ý kiến mạo danh trên! Cứ để đấy để mọi người thấy sự khốn cùng của các rận xĩ!

   Xóa
 2. Ghế trên ngồi tót sổ sàng !
  Leo ngồi như vậy mà la to cảm ơn nhân dân đã tín nhiệm , được trúng cử tuyệt đối trong cuộc bầu cử hết sức dân chủ , bỏ phiếu kín .
  Ngồi ghế cao , cờ trong tay mặc tình mà phất . Bây giờ thì cũng bắt đầu la to , mị dân giống như anh trong Nam .

  Thời Anh Tẹc nách người ta biết nhiều hơn thời sau đệ nhị thế chiến hô hào đánh Pháp đô hộ , rồi đánh Mỹ xâm lược , chú Niểng ạ .
  Theo lịch sử thế giới , lúc thời Vua chúa , nước nào mạnh cứ xâm lăng nước yếu , thu chiến lợi phẩm , chiến tranh diễn ra liên miên .
  Sau thế chiến thứ 2 , thế giới có được Liên Hiệp Quốc , nên loài người được văn minh hơn 1 mức :
  Tất cã các nước bị đô hộ đều lần lược được trã lại độc lập , VN cũng đã được trã độc lập mà không cần , và không cần thiết phải chiến đấu giành độc lập với Pháp , công cuộc đánh đuổi Pháp chỉ là CS phát động chiến tranh giành chính quyền mà thôi . .
  Phong trào CS nổi lên trên thế giới , phát triễn mạnh nhất , dễ dàng nhất ở những nước bị đô hộ , nghèo , dân trí thấp , dễ bị xúi dục , tuyên truyền , gạt gẩm .. Nên VN bị TQ đem cấy nọc độc CS vào . Sau khi lấy được miền Bắc , rồi giành lấy được miền Nam , đúng là chỉ ĐÁNH cho LX, TQ để bành trướng CNCS , nhưng núp dưới bóng dân tộc giành độc lập .
  CSVN phải trã nợ chiến tranh cho Nga , Tàu đến kiệt quệ . Bao nhiêu tài nguyên đều bị khai thác sạch để trã nợ cho TQ . Không chỉ vậy mà còn phải gán đất đai , biển , đảo cho đàn anh XHCN .
  Thế giới văn minh hơn , nước lớn không còn mang quân chiếm nước nhỏ yếu , mà là ảnh hưởng kinh tế để nước nhỏ lao động nuôi mình , bằng sự cho vay , nợ ngập đầu cứ thế mà lo lao động trã nợ như Tá Điền ngày xưa vậy , lao động vất vã suốt năm chỉ lo được miếng ăn , còn chủ thì càng lúc càng giàu .
  Kể từ sau mật ước Thành đô , TQ cào sạch tài nguyên VN , rồi phát triễn lấy lợi lộc kinh tế , nghĩa là dân nghèo VN nuôi nước giàu TQ . Ví dụ cán cân mậu dịch thâm hụt nặng là vậy .
  Nhưng không dừng lại chỉ hút máu bằng kinh tế , TQ thực hiện Hán hoá VN bằng mọi cách và di dân vào VN .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là con gà già, có lớn nhưng chả có khôn, tỏ ra hiểu biết nhưng ngu hơn bò

   Xóa
 3. Ki lô gam: Tất cả các hạng rận chủ!

  Xem ra các hạng mặt dầy
  Biết là không thể, dựa đây sủa càn
  Suốt đời liếm đít ngoại bang
  Mong cho nước mất nhà tan mới mừng
  Khác chi loài chó điên khùng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ hay, mấy chữ 'liếm đít ngoại bang', 'chó điên khùng' trúng ngay tim đen của lũ rận, ông rận Nô rất tức tối với bài thơ này.

   Xóa
 4. Quá nhàm chán!
  Theo tôi thì phải cho Bùi Hằng làm Phó chủ tịch nước hoặc Bộ trưởng ngoại giao để đấu khẩu với Trung Quốc. Đảng Việt Tân phải nắm Bộ quốc phòng, các đảng viên Việt Tân sẽ xung phong ra các đảo và biên giới nổ súng phủ đầu đánh bại TQ...

  Trả lờiXóa
 5. Vậy chớ theo ông Dân oan thì để ông Cù Huy Hà Vũ, ông Châu X Nguyễn, ông Lê Thăng Long, bà gì gì luật sư của triệu triệu dân oan đó mần chức chi?

  Trả lờiXóa
 6. Tôi lại thấy tiếc cho chức vị BT quốc phòng lẽ ra phải xứng đáng giành cho Đại tướng Phùng quang Thanh. Các vị khác hiếu chiến quá chỉ biết chạy theo phương Tây không khéo lại gây đổ vỡ cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung thủy chung thì thật đáng tiếc rồi hối không kịp. Ông Thanh quả là nhìn xa trông rộng khi ông ấy lo ngại người dân bị kích động để chống TQ theo bản năng hung hăng thiếu suy nghĩ. Người tài thường bị hại. Tiếc cho ông Thanh và rồi chẳng biết lấy ai để cũng cố, gìn giữ cho tình hữu nghị Việt-Trung cao quí được vững bền mãi mãi để giữ vững hòa bình và chủ quyền đất nước cho con cháu mai sau.

  Trả lờiXóa
 7. Thứ 7 ngày nghỉ cuối tuần, chủ nhà đi đâu mà để chó, rận bám đít giặc ngoại bang phát rồ chạy lung tung vào sủa, tè, ịa bậy mất vệ sinh trang Gooletienlang quá!

  Trả lờiXóa
 8. Bà sen gà có lớn mà không có khôn, tỏ ra hiểu biết nhưng ngu hơn bò (đúng là gà)

  Trả lờiXóa