Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

"CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI

Maidan- Kiev Tháng Hai năm 2014
Lời dẫn: Google.tienlang xin mượn lời bạn đọc trong bài ỨNG VIÊN ĐBQH NGUYỄN QUANG A VÀ ÂM MƯU "BA BƯỚC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ thay lời dẫn:


Kính thưa các bạn chủ trang!

Hôm nay tôi mới được đọc nhận xét của bác Nguyễn Tấn Xuân và thấy cũng có nhiều ý kiến bạn đọc đánh giá cao nhận xét của bác Xuân. Tôi cũng thấy đây là ý kiến nhận xét hay, thời sự và chính xác.

Vì vậy, tôi đề nghị các bạn chủ trang bổ sung một vài thông tin và đăng nhận xét của bác Xuân thành loạt bài với tên gọi chung:

"CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI****************************************

"CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI
 HÌNH MẪU UKRAINA
Đạo diễn cuộc đảo chính ở Ukraina cuối năm 2013 đầu 2014 là Mỹ và p Tây. Google.tienlang có rất nhiều bài về Ukraina. Mỹ đã bỏ ra 5 tỷ đô trong nhiều năm trời để tạo ra những nhóm bất đồng chính kiến mà họ gọi là các nhóm "Xã hội dân sự".

Cuối năm 2013- Tổng thống hợp pháp Ukraina khi đó là ông Yanukovich từ chối ký Hiệp định liên kết với EU vì cho rằng Hiệp định bất lợi cho nhân dân Ukraina và ông này chấp nhận 15 triệu đô của Nga, Mỹ và p Tây quyết định rằng đây là thời điểm chín mùi cho việc sử dụng tay chân là các nhóm "Xã hội dân sự" để lật đổ chế độ Yanukovich.

Cuộc biểu tình mà Mỹ và P Tây giật giây kéo dài nhiều tháng trời từ cuối năm 2013, kéo dài sang tháng Hai 2014. Đỉnh điểm là cuối tháng Hai 2014, khi Cảnh sát chống bạo động Ukraina- Baykut có vẻ đã làm chủ tình hình ở Quảng trường Độc lập - Maidan ở thủ đô Kiev, những người biểu tình đã có dấu hiệu giảm đi, ai về nhà ấy thì bỗng xảy ra SỰ KIỆN CẢNH SÁT CHỐNG BẠO ĐỘNG BẮN CHẾT NGƯỜI BIỂU TÌNH!

Mới đây thôi, vào Tháng Hai/2016, nhân kỷ niệm 2 năm "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan, một người Ukraina đã làm một bộ phim tài liệu (Tôi mong các bạn chủ trang G.TL có bài giới thiệu bộ phim này). Trong cuốn phim, có 1 "anh hùng Maidan" tự kể ra những suy nghĩ của Bộ tham mưu biểu tình- lãnh đạo các nhóm Xã hội dân sự thời điểm đó: "Nếu để sự việc tiếp diễn theo chiều tự nhiên thì cuộc biểu tình sẽ tan rã, thất bại. Rồi lịch sử Ukraina sau này sẽ viết về những người biểu tình chỉ là những kẻ gây rối, bạo loạn, xấu xa... Và họ quyết định: Phải tạo ra sự kiện đổ máu, tạo ra sự hỗn độn sục sôi. Chính "người hùng Maidan" này đã dùng súng nấp từ tầng cao một tòa nhà bắn vào lưng- lưu ý bắn vào phía sau lưng- một nhóm cảnh sát chống bạo động vào sáng sớm ngày 20 tháng Hai 2014.

Và rồi sau đó, cảnh sát cũng bị giết, người biểu tình cũng bị bắn tỉa. Gần trăm người chết!

Mỹ và p Tây lập tức vu cáo cho Yanukovich ra lệnh thảm sát người biểu tình.
Rồi kết quả ra sao, mọi người đã biết!

Sau Cách mạng tháng Hai/2014, Mỹ đã đặt những tên tay sai- thủ lĩnh các nhóm "Xã hội dân sự" vào các ghế chính quyền ở Ukraina, tiếp tục đẩy Ukraina vào cuộc chiến với người dân miền Đông gốc Nga. Ngay sau lên nắm chính quyền, bọn tay sai Mỹ và P Tây đã ký thỏa thuận liên minh với EU. Nhưng giờ thì Ukraina đang kiệt quệ ra sao? Mỹ và p Tây đang ngoảnh mặt với Ukraina ra sao? Các bạn hãy đọc những bài mới đây của G.TL về Ukraina.

Nguyễn Tấn Xuân
------------------
Bổ sung của Google.tienlang: Theo đề nghị của bác Nguyễn Tấn Xuân, chúng tôi đã tìm hiểu thêm về phim tài liệu này và được biết thêm các thông tin dưới đây:
Thú nhận của tay súng bắn tỉa Maidan, kẻ giết các chiến sĩ Berkut sáng 20/2/2014
Mời xem video clip trên Kênh của Bùi Ngọc Trâm Anh:

Về bộ phim tài liệu "Brantsі"- “Tù nhân” của nhà làm phim Ukraina Vladimir Chikhi, tờ báo Birdinflight viết trong bài “Иван Бубенчик: «Я убил их в затылок,это правда»- Dịch: “Ivan Bubenchik: “Tôi đã bắn họ vào gáy, đó là sự thật”- :
 "Người anh hùng Maidan" Ivan Bubenchik
“В современной истории Украины нет даты важнее, чем 20 февраля 2014 года. Тогда на улицах Киева были убиты 48 активистов Майдана и 4 милиционера. Вскоре президент Янукович бежал из страны и началась операция по аннексии Крыма, потом война в Донбассе. Если брать шире, этот день предопределил потерю страной 7% территории и многих тысяч жизней.
Ранним утром 20 февраля ни одно из этих событий предсказать было невозможно. После тяжёлых двухдневных боев, в которых погибли 31 демонстрант и 8 силовиков, милиция значительно сократила территорию протеста и теперь занимала позиции на самом Майдане. На площади оставались только несколько сотен измученных активистов. Не было сомнений, что следующий штурм станет концом восстания и в будущих учебниках оно будет названо «массовыми беспорядками».
«Его чёткие тактические действия заставили убегать силовиков и предотвратили гибель Революции Достоинства» — так обтекаемо украинская Википедия описывает роль Ивана Бубенчика в истории. Впервые подробно о своих действиях в тот день он рассказал в фильме Владимира Тихого «Бранці». 25 февраля документальная лента выходит в национальный прокат. Накануне премьеры Иван Сияк встретился с Бубенчиком на Майдане, чтобы вспомнить, как всё было на самом деле.”

Dịch: Lịch sử hiện đại Ukraina không có ngày nào quan trọng hơn ngày 20 tháng Hai năm 2014. Vào ngày đó trên đường phố Kiev đã có 48 người biểu tình Maidan và 4 chiến sĩ công an bị giết. Vài ngày sau đó, Tổng thống Yanukovych bỏ chạy khỏi đất nước và bắt đầu chiến dịch sáp nhập Krưm vào Nga, tiếp sau là chiến tranh ở Donbass. Nếu nhìn rộng ra thì cái ngày này là khởi nguồn làm mất 7% lãnh thổ Ukraina và sinh mạng của hàng ngàn người dân.
Sáng sớm 20 tháng Hai không hề có một dấu hiệu nào cho thấy các sự kiện trên sẽ diễn ra như vậy. Sau hai ngày đấu tranh đẫm máu trên đường phố Kiev dẫn đến hậu quả làm 31 người biểu tình và 8 chiến sĩ công an bị chết, có vẻ như lực lượng công an chống bạo động đã làm chủ được tình hình. Cảnh sát đã thu hẹp đáng kể “lãnh thổ” của người biểu tình và chính cảnh sát đã chiếm thể chủ động ở ngay Quảng trường Maidan. Trên Quảng trường lúc này chỉ còn vài trăm người biểu tình trong trạng thái vô cùng uể oải, mệt mỏi.  Không nghi ngờ gì nữa, chỉ cần thêm một cuộc tấn công nữa của cảnh sát  sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc khởi nghĩa. Và sau đó, sách giáo khoa Ukraina trong tương lai sẽ gọi đây là cuộc “bạo loạn tập thể”.
Những sự kiện thực tế diễn ra buộc những người biểu tình phải chạy trốn cảnh sát. Và như vậy, sẽ dẫn đến cái chết của cuộc “Cách mạng Nhân phẩm”.  Chính tại thời điểm này, trang Wikipedia Ukraina sẽ phải ghi nhận vài trò của “người anh hùng Maidan” Ivan Bubenchik trong lịch sử.  Lần đầu tiên Ivan Bubenchik nói một cách chi tiết về hành động của mình trong ngày hôm đó trong một bộ phim tài liệu của nhà làm phim Ukraina Vladimir Chikhy "Brantsі"- “Tù nhân” được trình chiếu ngày 25 tháng Hai năm 2016 tại các rạp quốc gia ở Kiev".


Trong bộ phim này có đoạn phỏng vấn “người hùng Maidan” Ivan Bubenchik, trong đó, anh này thú nhận bắn chết 2 sỹ quan Berkut vào buổi sáng ngày 20/02/2014. Vụ xung đột giữa người biểu tình với lực lượng Berkut đã dẫn đến cái chết của gần 100 người. Sau này, chính quyền mới ở Kiev đã vinh danh những người biểu tình bị chết ở Quảng trường Maidan là  "Trăm người trời". Tuy nhiên, theo lời Ivan Bubenchik kể với các nhà làm phim, những người bị giết đầu tiên không phải là những người biểu tình,  ủng hộ Maidan, mà chính là các chiến sĩ lực lượng Berkut. Chính Ivan đã bắn vào gáy ít nhất là hai sĩ quan, và bắn bị thương chân của vài người khác.
"Tôi bắn từ tòa nhà Nhạc viện từ cửa sổ xa quảng trường nhất, đằng sau hàng cột, trên tầng ba. Từ đó các cảnh sát với lá chắn cạnh tường có thể thấy rất rõ. Khoảng cách không lớn, vì vậy tôi chỉ cần hai phát súng cho hai chỉ huy. Tôi bắn vào gáy họ. Vì họ quay lưng lại phía tôi. Tôi không có khả năng chờ đợi cho họ quay lại..." - đây là lời của Bubenchik trong phim.
Đạo diễn phim, ông Vladimir Tikhi khẳng định, rằng nhiều người không muốn cho bộ phim tài liệu "Brantsі"- “Tù nhân được chiếu trên màn ảnh. "Văn phòng tổng thống Poroshenko sợ rằng, phim sẽ có tác dụng tiêu cực không chỉ bên trong Ukraina, mà là bên ngoài. Họ sợ rằng phương Tây sẽ thay đổi thái độ với các sự kiện khi đó, gỡ bỏ lệnh trừng phạt với nước Nga, và sẽ ngừng giúp đỡ Ukraina"- Đạo diễn phim, ông Vladimir Tikhi cho biết

26 nhận xét:

 1. Google.tienlang vạch rõ tâm đen của ông Nguyễn Quang A. Ông ta muốn làm cai thầu, nhận xèng từ các thế lực phản động bên ngoài rồi thành lập các nhóm như No-U, các nhóm "xã hội dân sự" để rồi dùng họ làm nòng cốt cho "cách mạng đường phố" khi có cơ hội để làm bạo loạn lật đổ chế độ như hình mẫu Ukraina!
  Khi không có SỰ KIỆN hay SỰ KIỆN bị chết yểu thì quan thầy CIA chỉ đạo phải CHỦ ĐỘNG TẠO RA SỰ KIỆN.
  Chắc ông Quang A cũng đã được quan thầy dạy dỗ bài học kinh nghiệm của Ukraina rồi!

  Trả lờiXóa
 2. NHẮN TIN GOOGLE TIENLANG

  Tôi đã gửi vào Mail của Le Hương Lan lá thư riêng.
  Đề nghị cô chủ xem giải quyết cho.
  Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng tư thì cứ riêng tư,gì mà phải tâm tư trên mạng .

   Xóa
 3. LỜI PHÁT BIỂU CỦA BÀ NGUYỄN THÚY HẠNH TRƯỚC LÚC TẨY CHAY

  Bà Nguyễn Thúy Hạnh, 1 trong 48 người tự ứng cử ĐBQH Khóa 14 tại Hà Nội.

  Nguyễn Thúy Hạnh  
  09.04.2016

  TÔI CẤT TIẾNG! (tại buổi hiệp thương tổ dân phố tối nay)
   
  - "Là một công dân Việt Nam, tôi tha thiết muốn được cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Chính động lực đó đã thúc đẩy tôi ứng cử đại biểu Quốc hội, mặc dù tôi biết trước điều gì sẽ xảy ra cho những ứng viên ko do đảng chọn như chúng tôi.

  Thưa các quý cử tri, mọi người có biết cái "tội gây rối" của tôi mà hội nghị cố tình gọi tên rất chung chung nó là gì không? Nó là giương biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, bắt nạt ngư dân Việt Nam trên chính vùng biển của mình. Tại sao tôi làm vậy? Vì tôi yêu Tổ quốc tôi. Yêu Tổ quốc mà bị coi là gây rối nghĩa là sao thì chắc các vị hiểu.

  Tại công ty, nơi tôi làm việc suốt 18 năm, một công ty có gần một ngàn công nhân viên, tôi đã được 100% phiếu tín nhiệm, điều đó cho thấy đánh giá về năng lực và tư cách của tôi từ những người biết về tôi nhất.

  Nhưng thật đáng buồn là cái trò đấu tố, cái tội ác, cái vết đen trong quá khứ những tưởng người ta phải vùi lấp nó đi thì giờ đây nó vẫn xảy ra ở thế giới văn minh này, và đáng buồn hơn nữa là vẫn có rất nhiều người làm công cụ cho nó. 

  Nhưng tôi ko giận ko trách các vị, tôi chỉ thấy thương.

  Một lần nữa cám ơn các vị đã vì tôi mà bỏ thời gian có mặt tại buổi hội nghị hôm nay.

  Giờ thì tôi ra khỏi nơi này, bởi tôi đã TẨY CHAY nó từ trước rồi!"

  Mình cười tươi và bước ra khỏi hội trường trong sự ngơ ngác của đám người. Nhóm bảo vệ (đứng đông đặc ở ngoài) chạy theo giữ mình lại. Mình cười và nói nhẹ: "Các cháu có thấy người ta đấu tố cô ko? Vì cô dám tự ứng cử Quốc hội đấy!"

  "Dạ, cháu hiểu ạ", cậu bảo vệ nói nhỏ rồi ko giữ mình nữa.

  Một mình đi bộ về nhà trong đêm tối, chợt nghĩ biết đâu lại gặp nguy hiểm với đám hồng vệ binh, mình nhờ một cháu bảo vệ đưa về đến tận sảnh. 

  - "Cô có cần cháu đưa cô lên nhà không ạ?", cậu ta lo lắng hỏi. 

  - "Không, đến đây là ổn rồi, cám ơn cháu!"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con Hạnh này hoang tưởng nặng thật. Nó bịa chuyện cứ như không ấy bà con nhỉ. Nó còn tưởng tượng ra chuyện người ta đuổi theo giữ nó lại làm như nó báu lắm ấy. Loại rác rưởi hồi này nhiều đứa to mồm phết.

   Xóa
  2. Chấp làm gì đám râu ria của Nguyễn Quang A như Thúy Hạnh, Đình Hà?
   Thủ lính của chúng là Nguyễn Quang A đã bị đo ván thì bọn kia làm được trò trống gì cơ chứ?

   Xóa
 4. Ngày 1/8/2015 Nguyễn Quang A đã mò đến diễn thuyết về một "kịch bản" nhằm lật đổ Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam trước cử tọa Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức. Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức là cái gì vậy? Đấy là hội của những kẻ là ngụy quân, ngụy quyền chạy tụt quần, xách dép sau ngày 30/4. Nó là bản sao của đám cờ vàng Mỹ. Thủ phủ của nó là Stuttgart, tương tự như Cali ở Mỹ vậy. Cái hội mà mới đây đã đứng ra kêu gọi tổ chức "ngày quốc hận 30/4" và "tuyệt thực toàn cầu" từ 10h đến 18h ngày 27/7/2015 cho "tù nhân lương tâm" vừa rồi tại Đức và các nước.
  Trong bản thuyết trình, Quang A nêu 3 bước cho cuộc "cách mạng" dân chủ là "bước chuẩn bị, bước chuyển đổi và bước củng cố". Trong bước chuẩn bị thì phải tạo ra các mâu thuẫn, xung đột như đình công của công nhân chống giới chủ, khiếu kiện của nông dân chống chính quyền, biểu tình của tôn giáo chống nhà nước, bài trừ người kinh trong vùng dân tộc.
  Trong bước chuyển đổi, (thực chất là cuộc lật đổ), Nguyễn Quang A đã trình bày "chắt lọc" những bài học kinh nghiệm từ các cuộc "cách mạng màu" ở Âu, Mỹ, Á, Phi và đưa ra một mớ những lực lượng tưởng tượng tại Việt Nam như: Giới cơ hội chính trị, tầng lớp trung lưu mới nổi, lực lượng xã hội dân sự, cùng các điều kiện quốc tế (ý nói về các thế lực đế quốc) can thiệp. Hạ bệ chủ nghĩa Mác lê nin và tính chính đáng chính trị của Đảng cộng sản. Đấy chính là 6 nhân tố làm lực lượng "cách mạng".
  Chiến thuật lật đổ mà Nguyễn Quang A đưa ra là "trong nống, ngoài kéo". Thực chất đấy là trong nổi dậy, ngoài can thiệp. Như những kịch bản mà phương Tây đã áp dụng ở các nước Đông Âu, Bắc Phi, Tây Á... nhưNam tư, Iraq, Libi, Ai Cập, Ukraina...
  Chi tiết hơn, Quang A đã dự báo 3 kịch bản và đưa ra cách xử lý 3 kịch bản "chuyển đổi". Ấy là "kịch bản tự chuyển đổi do những người đương quyền, kịch bản cải cách đoạn tuyệt và kịch bản thương thuyết"...
  ====
  Trích từ bài
  ỨNG VIÊN ĐBQH NGUYỄN QUANG A VÀ ÂM MƯU "BA BƯỚC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/ung-vien-bqh-nguyen-quang-va-am-muu-ba.html

  Trả lờiXóa
 5. nỗi sợ.như .sợ tham nhũng .đe dọa .an huy chế độ.không .tự nó .biến đi.chỉ bằng .lời nói.bằng .sự bảo kê .thông qua pháp luật .của .các vị.

  mà nó.chỉ biến đi.bằng .hành động .cầu thị.tự hoán cải.của.chính.các vị.

  nếu không.các vị .sẽ chết.vì. bội thực.chứ .không chết.vì bất cứ.kỳ cuộc.xanh đỏ.tím vàng.chi .ráo trọi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận xĩ nặc danh 06:54 Ngày 11 tháng 04 năm 2016 ơi!
   Bọn tớ chả sợ gì cả.
   Bọn tớ chỉ vạch trần thủ đoạn của các nhà dân chủ giả cầy như nguyễn quang a thôi mà?
   Ông Nguyễn Q A muốn làm thủ lĩnh của "phe đối lập" để được phản động hải ngoại tiếp tục bơm xèng, rồi ông ta làm cai đầu dài, rót xèng cho các "tổ chức xã hội dân sự" như ở Ukraina từng làm.
   Khi có cơ hội và được hải ngoại bật đèn xanh, Quang A sẽ huy động bọn No-U, bọn Vì cây xanh... làm cách mạng đường phố như bên Maidan Kiev, lật đổ chế độ.
   Quang A mong muốn được bu Mẽo đặt vào ghế Tổng thống VN sau đảo chính.
   Tâm địa của Quang A là thế, cậu hiểu chửa?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. một quang a.chứ.mười quang a.cũng.không động đến.được.một.sợi lông chân.của thể chế này.trừ phi.nó tự bội thực.chết.vì tham lam .vô độ.

   tửu sắc tiền quyền.cái gì vô độ.không phanh .tất .sẽ .nan y.vô phương.cứu chữa.

   Xóa
  4. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 19:13 11 tháng 4, 2016

   Rận xĩ văn lâm đã tuyên bố bỏ đi khỏi G.TL nhưng nay lại lỡ quen tay gõ còm. Còm xong mới nhớ ra rằng mình đã tuyên bố bỏ đi nên lại vội xóa để chuyển sang đội lốt nặc danh: Nặc danh09:22 Ngày 11 tháng 04 năm 2016

   văn lâm ơi, tớ ngưỡng mộ cậu đó.
   Cứ đàng hoàng dùng nick cũ của mình.
   Chả ai đuổi đâu!

   Xóa
 6. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 07:19 11 tháng 4, 2016

  Clip do Việt Vision thực hiện cho chúng ta thấy bộ mặt thật của làng dâm chủ.

  Còn trong giai đoạn 'chưa đỗ ông nghè' mà bọn cầm đầu tỏ ra hách dịch khinh người ra mặt, khó gần như thế. Chó ngáp phải ruồi mà làm ông nọ bà kia thì không biết đến mức độ nào! Người ta chỉ yêu cầu phỏng vấn tí mà cả lũ gà mái sợ teo cả chim!
  Biểu tượng cảm xúc pacman
  Sợ đối thoại như thế mà cứ đòi 'tự do ngôn luận'! Thì ra chúng chỉ đòi quyền nói để được tự do xuyên tạc vu khống!
  Biểu tượng cảm xúc pacman
  Bọn lon ton thì côn đồ mất dạy, chỉ biết la lối và dùng tay chân cào cấu. Nền dâm chủ mà bọn này mang lại chắc chắn sẽ giống một nồi cám lợn.

  Trả lờiXóa
 7. https://www.facebook.com/groups/dongmauviet/?hc_location=ufilúc 07:37 11 tháng 4, 2016

  Nguyễn Xuân Diện lại mưu đồ nối gót gã họ Cù?
  https://www.youtube.com/watch?v=j0td1_q3R7c

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đắc Thônglúc 08:05 11 tháng 4, 2016

  Tôi muốn nhắc nhở bạn Bùi Ngọc Trâm Anh- tác giả bài viết này: Bạn nên bổ sung vào mục bài liên quan thêm một bài rất hay của Google.tienlang là bài:
  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/07/quy-quoc-gia-ho-tro-dan-chu-ned-mot.html

  Trả lờiXóa
 9. VN hiện tại là một chế độ như thế nào hay là sự kết hợp tất cả những cái dở của chế độ phong kiến, chế độ tư bản thời hoang dã cộng với chế độ độc tài?

  - Nếu nói như cố TBT Lê Duẩn:

  “Chế độ ta là chế độ chuyên chính vô sản. Chuyên chính trước hết phải là đường lối của giai cấp vô sản. Cốt tủy của chuyên chính vô sản là ở đó chứ không phải là ở chỗ sử dụng bạo lực. Đường lối đó là sự kết hợp lý luận Mác – Lê Nin với thực tiễn cách mạng của nước mình. Đường lối đó là khoa học nhất, là đúng quy luật, là bắt buộc. Đường lối đó không hề nhân nhượng với ai, chia sẻ với ai và hợp tác với ai cả. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là: nhất thiết phải xóa bỏ giai cấp bóc lột, xóa bỏ chế độ sản xuất cá thể, xác lập quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa. Nhất thiết phải làm thế, không cho phép ai đi ngược lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó nhất thiết phải là công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa. Không ai được chống lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là đường lối của giai cấp công nhân, không ai được chống lại. Ai chống lại những cái đó thì bị bắt. Đó là chuyên chính.”

  Thì bây giờ điều đó còn được bao nhiêu phần trăm sự thật hay hoàn toàn ngược lại?

  - Ai mới thực sự phản bội lại nhân dân? Bây giờ trên đất nước này ai là chủ-nhân dân hay đảng công sản? Ai mới thực sự hưởng mọi quyền lợi, tha hồ vơ vét tài nguyên khoáng sản, tha hồ vay nơ, ngã giá, thế chấp đất nước này rồi bắt nhân dân còng lưng trả nợ-đảng cộng sản hay nhân dân?

  - Nếu không phải là miền Bắc mà là miền Nam VNCH thắng cuộc hoặc nếu không phải là đảng cộng sản cầm quyền trên đất nước này với thể chế độc tài đảng trị mà là một chế độ tự do, dân chủ, đa đảng, pháp trị thì VN bây giờ như thế nào?

  - Nếu thay vì đảng cộng sản cầm quyền từ năm 1945, là một chính đảng đi theo mô hình chế độ tư do, dân chủ, đa đảng, pháp trị thì có xảy ra những sự kiện sai lầm, đau thương như Cải cách ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm, vụ án xét lại những năm 60-70? Đất nước có bị chia hai? VN có phải trải qua các cuộc chiến tranh với Pháp, Mỹ, cuộc chiến hai miền Nam Bắc, chiến tranh biên giới Tây Nam với Khơ Me Đỏ, cuộc chiến biên giới với Trung Cộng năm 1979 kéo dài nhì nhằng cho tới 1988? Hoàng Sa, Trường Sa có bị mất? VN có bị lệ thuộc nặng nề vào Trung Cộng và lãnh thổ, lãnh hải bị xâm phạm thường xuyên và nghiêm trọng như hiện tại? VN có những bi kịch được gọi tên là “cải tạo tư sản mại bản”, cải tạo công thương nghiệp”, “thuyền nhân”, “tù học tập cải tạo”, “xuất khẩu lao động”, “dân oan”, “giải phóng mặt bằng, cưỡng chế thu hồi đất đai”…? Hàng triệu người VN có phải bỏ nước ra đi 50% sống, 50% chết, và cho đến tận bây giờ người Việt vẫn tiếp tục ra đi bằng mọi cách, bằng mọi giá?

  v.v…và v.v….

  Đảng cộng sản sẽ trả lời người dân VN ra sao với những câu hỏi này?

  Và người VN nghĩ gì? Xin đừng so sánh VN hiện tại với miền Bắc trước 1975 hay thời cả nước sau chiến tranh để tự an ủi dù sao bây giờ chúng ta cũng khá hơn! Hãy so sánh với các nước láng giềng chung quanh và các nước trên thế giới để thấy VN đứng ở vị trí nào. Hãy so sánh với các nước có hoàn cảnh bất lợi như nước Đức, Nhật thất bại thảm hại sau chiến tranh thế giới thứ hai đã vươn lên thành những cường quốc trên thế giới trong vòng bao nhiêu năm, Nam Hàn mấy chục năm trước còn thua VNCH ra sao, bây giờ như thế nào. Hãy so sánh với các nước trong khối XHCN cũ sau khi thay đổi thể chế, họ tiến hay lùi, hãy so sánh giữa Bắc Hàn-Nam Hàn…

  - Khi chỉ có một đảng cầm quyền duy nhất thì ai phải chịu trách nhiệm cho tất cả những sai lầm, tụt hậu của đất nước, của xã hội?

  - Nhưng suy cho cùng thì trách nhiệm này có phải chỉ riêng của đảng cộng sản? Hơn 90 triệu người dân VN trong và ngoài nước, phải chăng chúng ta không có chút trách nhiệm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về Hàn Quốc thì người Việt thường không hiểu rõ về hoàn cảnh của bán đảo Triều Tiên vào cuối thập niên 1950. Thật ra trong căn bản họ đã tiến hơn nước mình một nấc: nước Nhật đô hộ bán đảo Triều Tiên từ cuối thế kỷ 19, bắt dân Hàn làm nhiều điều mà ngày nay người ta còn hận. Nhưng khác kiểu Pháp đô hộ VN theo kiểu "colonie d'exploitation" không phát triển kỹ nghệ đáng kể chỉ nhắm vào khai thác tài nguyên cần dùng cho kỹ nghệ ở nội địa Pháp, Nhật đã đầu tư phát triển công nghiệp ở bán đảo. Nhờ vậy kinh tế thuộc địa tăng trưởng rất nhanh giữa hai thế chiến. Đến đầu thế chiến thứ hai, 38% đã học cấp 1 (để so sánh 80% dân VN thất học đầu thế chiến thứ 2) và sản xuất kỹ nghệ đã lên đến 28% của GDP. Sau chiến tranh giữa hai miền, tuy họ nghèo nhưng căn bản công nghiệp và dân trí đã phát triển hơn Việt Nam thời bấy giờ. Bởi vậy nên Triều Tiên (nơi có nhiều kỹ nghệ nặng thời trước chiến tranh) phát triển sớm hơn. Ở Hàn Quốc, đến những năm 1960 thì họ ngậm bồ hòn làm ngọt, mời Nhật trở lại bỏ vốn đầu tư. Đến cuối thập niên 80 thì họ phát triển vào đúng thời điểm kinh tế được toàn cầu hóa, và quyết định của các hãng Nhật dùng HQ làm nơi sản xuất hàng rẻ hơn ở Nhật (một sai lầm lớn của người Nhật).

   Càng không thể so sánh Việt Nam và Đức/Nhật được vì hai quốc gia này đã có trình độ kỹ thuật rất cao trước chiến tranh. Vốn liếng trình độ đã có nên chỉ cần có vốn là làm được.

   Việt Nam ngày xưa đã thua kém rất nhiều vì buôn bán thì dựa vào người Hoa (dưới thời VNCH, xuất cảng lúa gạo đều hoàn toàn trong tay người Hoa), hãng xưởng không có gì ra hồn, làm sao so sánh được với Đức và Nhật?

   Xóa
 10. một phép thử của các thế lực đen đã nếm mùi thất bại trước sự sáng suốt của người dân!nó cho thấy phong trào dân chủ giả cầy đã không có đất sống tại việt nam,chảng lôi kéo được những người dân đi theo vì các bác rận sĩ có trình độ hết sức kém cỏi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hoàn toàn như thế đâu.Chớ tự sướng mà sớm tự mãn bác nặc 10h48.

   Trong cuộc thử găng vừa qua ,vấn đề nằm ở chỗ trọng tài là ai.Vậy nên thắng thua trong vụ này không thể làm căn cứ để kết luận dân chủ hóa xã hội là giả cầy ,không có đất sống ở Việt nam.Ngược lại,dân chủ hóa xã hội đã và đang là một công cụ quản trị mà chính Đảng CSVN không thể không sử dụng trong sự nghiệp đổi mới để duy trì vị thế cầm quyền .

   Xóa
 11. Xin hỏi Quang A, "Lũ khốn nạn" là ai?
  Loa Phường

  Bình luận về hội nghị cử tri tại Viện Hán Nôm Việt Nam với ông Nguyễn Xuân Diện, ông Nguyễn Quang A trong bài viết "Kinh ngạc" đã gọi nhân viên Viện Hán Nôm là "lũ khốn nạn" chỉ vì ông Viện trưởng yêu cầu "không quay phim, ghi hình và ghi âm", kiểm phiếu mất 30 phút và chọn hình thức bỏ phiếu kín!

  Trong khi không chỉ hội nghị cử tri ở Viện Hán Nôm đưa ra "nội quy" này mà khá nhiều nơi khác cũng đưa ra quy định này. Việc này hoàn toàn thuộc toàn quyền của người phụ trách, chủ trì cuộc họp với người tham dự, nếu những người tham gia không chấp nhận thì có thể lên tiếng, lấy ý kiến đa số ủng hộ phủ quyết ý chí của người chủ trì ngay tại cuộc họp. Ông NQA lên án "nội quy" này của ông Viện trưởng Hán Nôm là "tham nhũng quyền lực và phạm pháp" căn cứ theo quy định pháp luật nào, nếu không dẫn ra được thì chính ông NQA đã phạm tội vu khống, xúc phạm người khác.
  Việc lựa chọn hình thức bỏ phiếu, ban kiểm phiếu do hội nghị quyết định, việc Viện nọ chọn hình thức bỏ phiếu kín, thành viên kiểm phiếu "chậm" không thể là lý do để ông NQA được quyền ví von, nhục mạ họ là "lũ khốn nạn" được!
  Ai mới là "lũ khốn nạn"?
  Có vẻ như thất bại từ lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú cho đến cả Viện Hàn lâm- nơi cả toàn học giả hàng đầu đối với Nguyễn Xuân Diện - đồng minh của ông Nguyễn Quang A trong chiến dịch tự ứng cử ĐBQH của phong trào dân chủ khiến ông ta không còn kiềm chế, tìm cớ mạt sát giới tri thức của Viện Hán Nôm như để thỏa uất hận mới là nguyên nhân chính.
  Tại chính nơi cư trú của ông NQA, với số không nhỏ là họ hàng, con cháu nội tộc của gia đình ông và gia đình vợ mà ông NQA thất bại thảm hại với 6/75 phiếu ủng hộ mới khiến ông bất lực cho dù ông đã đến vận động từng nhà, xin chữ ký ủng hộ ông ứng cử với sự cả nể của họ. Kết quả kiểm phiếu bằng hình thức biểu quyết công khai cho ông A tận mắt chứng kiến ai phản đối, ai ủng hộ ông ta. Thất vọng và không thể biện hộ, bào chữa nổi, trả lời phỏng vấn đồng bọn ngay sau Hội nghị cử tri, ông ta chỉ biết than thở "tình trạng quan trí và dân trí dân ta có vấn đề"???
  Dễ hiểu, khi đến ngay Viện Hán nôm toàn trí thức chuyên ngành KHXH cũng quay lưng với Nguyễn Xuân Diện khiến ông không còn cơ sở đâu để bấu víu hay tìm kiếm sự ủng hộ cho cái gọi là "phong trào dân chủ " vốn lâu nay chỉ quen chém gió trên mạng với sự thủ dâm tinh thần lẫn nhau bằng lượng like ảo, chữ ký ảo. Giống như nhúm quân ô hợp tụ tập tôn vinh ông bên ngoài hội nghị cử tri của ông chỉ là đám người chuyên tìm cách xúc phạm, chửi bới người dân, chính quyền và gây rối trật tự công cộng.
  Phong trào tự ứng cử này như phát đạn kết liễu "phong trào dân chủ" xa vời với nhân dân, từ thủ lĩnh đến những kẻ được xem là sáng giá nhất đều bị dân chúng chính nơi cư trú bóc mẽ, công khai không tín nhiệm, thậm chí tẩy chay, đối đầu công khai với đám này.
  Ảo tưởng vào cách mạng đường phố bằng biểu tình không có hy vọng, cầu xin chính giới Tây phương can thiệp cũng bó tay. Hy vọng ứng cử ĐBQH sẽ le lói chứng minh "danh nghĩa nhân dân" chống "độc tài" bị chính nhân dân phủi không thương tiếc, nay nhận lấy màn thua tủi nhục, thất bại trắng tay thì thử hỏi bộ mặt trí thức nhân sỹ của ông NQA sao không rớt thảm và hiện nguyên hình một Chí Phèo chỉ còn biết chửi đổng mà thôi

  http://lehienduc02.blogspot.com/2016/04/xin-hoi-quang-lu-khon-nan-la-ai.html

  Trả lờiXóa
 12. Ứng cử viên ĐBQH Phan Văn Phong thừa nhận thất bại, quyết định giải nghiệp ?
  Sau Hội nghị cử tri tại nơi cư trú đối với việc ứng cử ĐBQH của ông Phan Văn Phong ở phường Tràng Tiền, ông này có bài "tâm thư" thừa nhận sự thất bại, không vu cáo chính quyền "đấu tố" ông như đồng bọn và tuyên bố về với sự nghiệp vườn ao chuồng, xa lánh chốn thị thành -nơi gắn bó với các cuộc biểu tình, quậy phá và giương biển hiệu hô hào lật đổ chế độ hiện hành.
  Ông Phong tường thuật và đánh giá chính quyền địa phương tổ chức hội nghị khách quan, dân chủ hết mức với ông, khiến ông thấy chẳng còn cớ gì để "vu vạ" như đồng bọn được nữa. Ông đòi "3 giấy mời được cả 3 ( nhưng ghi 2 tên thôi), yêu cầu được phát biểu họ chấp nhận, cử tri tham dự là thuần tuý trong tổ dân phố ( không cài diễn viên nơi khác đến ) không khí trong phòng họp nói chung không có gì căng thẳng, ghi âm chụp ảnh cũng không cấm".
  Ý kiến cử tri không ủng hộ ông tập trung vào "3 vấn đề là vi phạm luật hôn nhân, không gần gũi cư dân trong tổ, và không bao giờ tham gia đóng góp tiền trong các cuộc vận động". Ông Phong được thả sức thanh minh cho mình, thậm chí tha hồ ví von ông sẽ trở thành ĐBQH tốt hơn các ông nghị bây giờ ra sao... Xong thật thê thảm là đến phần lấy phiếu tín nhiệm bằng biểu quyết giơ tay công khai "chỉ có mình tôi tín nhiệm bản thân mình mà thôi"!!!
  Ông Phong trải lòng mình rằng "những cử tri hôm nay không tín nhiệm Tôi chính là họ đã tự đánh mất cơ hội được phục vụ", tức họ đã từ chối một ứng cử viên "xứng đáng" như ông!!! Rồi ông tuyên bố " Tương lai phía trước của Tôi chính là rời xa thành phố để về quê vui thú với AO-VƯỜN", tức rời xa "phong trào dân chủ" cùng những hoài bão lật đổ chính thể hiện nay như ông và đồng bọn đã lăn lộn, ảo tưởng nhiều năm qua.
  Có thể thấy, lần đầu tiên được "tiếp cận mặt đất" tức tiếp xúc với người thật việc thật chính nơi ông sống, hiểu được "lòng dân" với "hoài bão" của mình là cú sốc tinh thần không hề nhỏ với ông Phan Văn Phong.
  Tội nghiệp ông và thấy buồn vì ông đã không "tỉnh ngộ" sớm hơn, tiêu tốn nhiều năm vào những thứ ảo tưởng và nhận quả đắng. Kẻ đáng trách là những kẻ vẫn chưa chấp nhận thất bại, vẫn hô hào đồng bọn phá hoại bầu cử vì cay cú và chửi bới, xúc phạm dân chúng đã quay lưng với chúng. Chúc ông Phong sớm tìm lại sự yên bình và ý nghĩa của cuộc đời

  Loa Phường

  Trả lờiXóa
 13. Phóng viên Tự dolúc 18:08 11 tháng 4, 2016

  BÀN VỀ CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ
  Chúng ta biết rằng, cách mạng là xóa bỏ cái cũ và thay thế cái mới tiến bộ hơn, là một thay đổi sâu sắc, thường là xảy ra trong một thời gian tương đối ngắn. Các cuộc cách mạng có thể dẫn đến một thay đổi trong các thể chế chính trị – xã hội, hoặc một thay đổi lớn trong một nền kinh tế hay văn hóa. Cách mạng đã từng xảy ra trong lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… Các cuộc cách mạng thường được thực hiện dưới sự cưỡng ép của Nhà nước hay quần chúng đông đảo, tạo ra một sự thay đổi về chất trong các ngành, lĩnh vực mà nó diễn ra. Đối lập với cách mạng thường được gọi là phản cách mạng, tức quay lại với cái cũ, trung thành với cái cũ hoặc cái đang tồn tại, hay một sự thay đổi tiệm tiến có kế thừa cái cũ.

  Thông thường các học thuyết bảo vệ cho cách mạng là chủ nghĩa cách mạng, chủ nghĩa xã hội (CNXH), chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa tiến bộ, chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa vô chính phủ và chủ nghĩa công đoàn.
  Trong nhiều ngôn ngữ của châu Âu, các từ mang nghĩa “cách mạng” được bắt nguồn từ revolutio (sự quay) trong tiếng La Tinh thông dụng (Vulgar Latin), từ này có nguồn gốc từ revolvere (quay, xoay) trong tiếng La Tinh. Năm 1390, từ này được du nhập vào tiếng Anh qua từ révolution trong tiếng Pháp cổ, khi đó có nghĩa thuộc lĩnh vực thiên văn học. Các từ cùng gốc La Tinh này trong tiếng Anh và tiếng Pháp bắt đầu mang sắc thái chính trị kể từ thế kỷ 17, đặc biệt là sau cuộc lật đổ vua James II của Anh năm 1688.

  Trong tiếng Hán Việt, cách mạng (革命) có nghĩa “tạo ra sự thay đổi”. Theo từ điển Tiếng Việt, cách mạng có nghĩa là cuộc biến đổi lớn trong xã hội nhằm làm thay đổi theo chiều hướng tiến bộ trong lĩnh vực nào đó, như: Cách mạng xã hội chủ nghĩa, cách mạng khoa học – kĩ thuật, cách mạng công nghiệp, cách mạng trên lĩnh vực sinh học…

  Nghiên cứu về cụm từ “cách mạng màu”, ta thấy đây cũng là một phạm trù thuộc cách mạng nói chung. Hiểu về “cách mạng màu” có nhiều cách hiểu, tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên xét cho cùng đây là cụm từ đặc biệt xuất hiện, đi kèm gắn với các phong trào chính trị trong một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ hay thuộc vùng Balkan trong những năm đầu thập niên 2000. Các cuộc “cách mạng màu” nổi tiếng đã từng diễn ra ở một nước trên thế giới, điển hình như: Cách mạng 5 tháng 10 ở Serbia (2000), Cách mạng Hoa hồng ở Gruzia (2003), Cách mạng Cam ở Ukraina (2004) và Cách mạng Tulip ở Kyrgyzstan (2005)…

  Các cuộc “cách mạng màu” nổi bật với sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ (NGO) thu hút đông đảo số lượng sinh viên, học sinh, trí thức, quần chúng nhân dân… trong việc tổ chức các cuộc đấu tranh bất bạo động phức tạp, khó lường, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong, vững mạnh của chế độ chính trị cũng như với Nhà nước ở các quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 18:11 11 tháng 4, 2016

   Chủ thể tiến hành các cuộc “cách mạng màu” là:
   Các thế lực thù địch mà cụ thể là các tổ chức, bộ máy do Mĩ và đồng minh của chúng tiến hành. Với Mỹ, thuyết “Nhân quyền cao hơn chủ quyền hay nhân quyền không có biên giới”, nên Mỹ và phương Tây thường dùng thủ đoạn: “Tạo cớ đến trừng phạt và cuối cùng là thanh trừng” trắng trợn vào công việc nội bộ của các nước có chủ quyền với chiêu bài “can thiệp nhân đạo”.

   Đối tượng áp dụng các cuộc “cách mạng màu” là các nước, các dân tộc có quan điểm, chủ trương phát triển trái với các lợi ích của các thế lực thù địch, điển hình như: chế độ ở các nước Đông Âu cũ (Grudia, Secbia, Uckraina), ở Bắc Phi – Trung Đông (như Tuynidi, Ai cập…

   Trình tự tiến hành các cuộc “Cách mạng màu”:
   Một là, Các thế lực thù địch và tay sai của chúng sẽ sử dụng tiền thông qua các quỹ tư nhân, các tổ chức từ thiện để hình thành và phát triển các phe phái đối lập tại các nước sở tại.

   Hai là, tiến hành lựa chọn và nuôi dưỡng các thủ lĩnh đối lập được Mĩ và phương Tây chấp thuận nhằm mục đích liên kết, tập hợp các lực lượng đối lập vốn manh mún, phân tán xung quanh một ứng cử viên thống nhất.

   Ba là, cử đặc phái viên tới các nước sở tại để tổ chức các phong trào vận động, hỗ trợ cho hoạt động chống đối.

   Bốn là, trước ngày bỏ phiếu (hoặc diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước như: bầu nhân sư cấp cao trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước), phe đối lập tuyên bố chính quyền có gian lận để tạo nghi ngờ, ám thị, tác động đến niềm tin trong quần chúng nhân dân.

   Năm là, trong thời gian bầu cử, lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng (như báo, đài phát thanh – truyền hình, internet, các trang mạng xã hội…) để tổ chức tuyên truyền về một cuộc bầu cử không khách quan, tiến hành thăm dò dư luận tại các điểm bầu cử với phần thắng luôn nghiêng về ứng cử viên đối lập nhằm củng cố thêm nghi ngờ chính quyền trong công chúng.

   Sáu là, khi ứng cử viên thất cử, hô hào quần chúng biểu tình, gây sức ép, đe dọa buộc chính quyền sở tại ủng hộ phe đối lập, đưa ứng cử viên đối lập lên nắm quyền.

   Có thể nhận thấy, “cách mạng màu” là một biện pháp chiến lược thù địch, phản động nhằm lật đổ chế độ, Nhà nước mà Mĩ và Phương Tây cho là đối đầu, bướng bỉnh, chống lại lợi ích của họ. Nhiệm vụ thay đổi chế độ chính trị ở các nước XHCN trên phạm vi toàn cầu (trong đó có Viêt Nam) cũng là một mục tiêu quan trọng hàng đầu, mang tính thường xuyên của các thế lực thù địch. Theo quan điểm của Mỹ và phương Tây, “cách mạng màu” là để thúc đẩy dân chủ, thực hiện dân chủ hóa thế giới, nhưng thực chất đây là một biện pháp chiến lược phản dân chủ, đi ngược dòng lại với sự tiến bộ của thời đại.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 18:13 11 tháng 4, 2016

   Đặc trưng nổi bật của các cuộc “cách mạng màu” là:
   – Áp đặt quan niệm, giá trị, mô hình dân chủ của Mỹ và phương Tây cho toàn thế giới bằng mọi phương thức, thủ đoạn.

   – Thành lập các quỹ tài trợ, chi tiền cho các hoạt động mua chuộc, lôi kéo, khống chế các hạt nhân tiêu biểu tích cực, có ảnh hưởng rộng rãi trong quần chúng. Thông qua uy tín của các cá nhân này để tuyên truyền, kêu gọi đông đảo quần chúng nhân dân tin theo. Ngoài ra, chúng cũng sử dụng tài chính nhằm mua phiếu bầu cho ứng cử viên đối lập.

   – Sử dụng tối đa các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền tâm lí, tạo dư luận trong nước cũng như ngoài nước ủng hộ cuộc “cách mạng màu”. Thực tiễn đã và đang diễn ra ở các nước Bắc Phi và Trung Đông cho thấy, các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng các tính năng ưu việt, hiệu quả của các phương tiện thông tin, truyền thông để tuyên truyền nhằm phục vụ cho các hoạt động bạo loạn, lật đổ của chúng. Trong đó, chúng chú trọng sử dụng Internet, nhất là các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Yume, Blog, Yahoo…) để hô hào, tuyên truyền rộng rãi kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình nhằm tiến tới tiến hành cái gọi là “Cách mạng đường phố”.

   – Các thế lực thù địch lựa chọn thời điểm thích hợp nổ ra “cách mạng màu” là: Khi bầu cử; khủng hoảng kinh tế xã hội; xung đột dân tộc, tôn giáo; các vụ tham nhũng lớn bị phanh phui; nội bộ chính quyền mất đoàn kết, vi phạm pháp luật…

   Có thể khẳng định rằng, dân chủ, nhân quyền, tự do đều là các quyền thiêng liêng, cao quí của con người. Trong đó, các quốc gia, dân tộc được tự nguyện lựa chọn phạm vi hưởng các quyền trên mà không có bất cứ sự áp đặt hay ràng buộc nào khác. Đó là dân chủ tự nhiên, là quyền bất khả xâm phạm mà thế giới hiện đại trong những năm qua đã mặc nhiên thừa nhận. Mĩ và tay sai của chúng cho rằng như thế là mất tự do, dân chủ, nhân quyền và tự cho mình cái sứ mệnh cao cả là áp đặt các quyền đó theo các giá trị của Mĩ mà không tham khảo, hỏi ý kiến quốc gia chủ quản, làm như vậy là duy ý chí, phản khoa học, phi dân chủ. “Áp đặt” và “dân chủ” là hai khái niệm hoàn toàn đối nghịch nhau, và khi đã áp đặt thì đừng nói đến dân chủ, và ngược lại đã là dân chủ thì không bao giờ có áp đặt.

   Đối với nhân dân Việt Nam, tất cả họ đang rất hạnh phúc với các quyền cũng như nghĩa vụ mà chế độ, Nhà nước XHCN mang lại cho dân tộc. Toàn thể nhân dân ta không cần một cuộc “cách mạng hoa nhài”, “cách mạng hoa sen”, “cách mạng hoa mai” hay cách mạng của loại hoa nào khác. Bởi lẻ, họ nhận thức sâu sắc được rằng đây là các cuộc cách mạng do các thế lực thù địch dựng lên với các tên đẹp đẽ của một viễn cảnh tươi lai tươi sáng được vẻ ra nhưng hậu quả từ thực tế thì đã hiện hữu rõ về một kết cục không mấy tốt đẹp như ở nhiều nước (đơn cử như ở Bắc Phi – Trung Đông gần đây). Trước mắt cũng như trong tương lai, nhân dân ta luôn tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhân dân Việt Nam cùng với nhân dân thế giới tiến bộ đã tỉnh táo hơn, không mắc mưu sâu, kế hiểm của kẻ thù, lên án, kiên quyết tẩy chay, đạp tan cái gọi là “cách mạng màu” của kẻ địch.

   Phillip Tran

   Xóa
 14. Chờ mỏi cổ mà chưa thấy Phần 2!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn sẽ có phần 2 thôi. Chắc chủ nhà còn lựa đăng lúc nào cho hợp thời điểm.

   Xóa