Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

LẠI LÀ NHÀ BÁO TỐNG TIỀN DOANH NGHIỆP

Chuyện nhà báo lợi dụng chức vụ, nghề nghiệp để làm tiền doanh nghiệp và người dân đã là chuyện không lạ. Đã có rất nhiều nhà báo bị bắt, khởi tố và phải trả giá cho hành vi của mình. Nếu thêm cho họ cái quyền được cầm súng đi điều tra như đòi hỏi của mấy anh phóng viên bị dân đánh nữa thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
Mới đây, báo chí đưa tin vụ 2 phóng viên (nhà báo xịn) tống tiền một doanh nghiệp ở Nghệ An bị bắt, nhưng một loạt báo không hiểu vì lý do gì (chắc là xấu hổ) nên chọn cách giật tít và viết bài lẩn tránh, có ý rằng đó không phải là phóng viên. Đại để như: "đối tượng tự xưng là phóng viên", "đối tượng tự nhận là phóng viên"...thậm chí có báo còn mạnh mồm viết "đối tượng giả làm phóng viên"...Báo Lao Động có bài: "Bắt hai đối tượng xưng CTV của báo tống tiền doanh nghiệp" viết rằng: "Vào lúc 0h30 ngày 2.4, qua nguồn tin báo của quần chúng, Công an huyện Yên Thành – Nghệ An đã bắt quả tang hai đối tượng xưng là CTV một tờ báo, đang có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp. Thu giữ trong xe ô tô của hai đối tượng trên, số tiền là 20 triệu đồng. Trước đó hai đối tượng này đã gọi điện cho anh H. (giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An) giới thiệu là CTV của báo Bảo vệ Pháp luật và yêu cầu anh H. phải đưa 50 triệu, nếu không sẽ cho đăng bài về những sai phạm của doanh nghiệp".
Không có gì là khó khăn để biết 2 đối tượng là 2 phóng viên của báo Bảo vệ Pháp luật. Chúng là Nguyễn Gia Thỏa (SN 1989) trú tại xã Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội và Phan Văn Quân (SN 1974) trú tại xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An.Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi  tống tiền doanh nghiệp của mình. Công an Yên Thành còn phát hiện, trong túi xách của Thỏa còn có thêm hai phong bì bên trong đựng số tiền 24 triệu đồng và một giấy giới thiệu cho phóng viên liên hệ quảng cáo cũng do báo Bảo vệ Pháp luật cấp".Thật ra, đó là 2 phóng viên chính hiệu chứ không có chuyện giả phóng viên hay tự xưng là phóng viên. Nhìn vào giấy giới thiệu là biết, họ là "đại diện của bảo Bảo vệ Pháp luật". Xem hình:

Báo thế này, dân không sợ mới lạ.
P/s: Ảnh: Thỏa, Quân và Giấy giới thiệu của báo.


Tre Làng

8 nhận xét:

 1. Chèn đét ơi!Đại diện Báo Bảo vệ pháp luật mà phạm luật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên sống không nổi với đồng lương bèo bọt nên phải làm liều để kiếm thêm. So với thời chế độ VNCH thì phóng viên thời nay quá cực khổ.

   Xóa
  2. Ờ,phóng viên Ngụy thi ăn lương Mỹ nên sướng là phải.Mà thử viết tầm bậy coi,bị bắn liền,nhớ Chu Tử không?Ba phát chớ ít gì.

   Xóa
  3. Phóng viên thời nay nghèo đâu chỉ có ở Việt Nam. Ở Mỹ, báo chí đóng cửa, phóng viên thất nghiệp dài dài kìa. Anh nào giữ được việc thì lương èo uột thấp hơn các ngành nghề tương đương.

   Xóa
 2. Đệch. báo thổ tả - hóng tin - sao chép nên mập mờ

  Trả lờiXóa
 3. Làm báo ở Việt Nam giờ quá dễ.Viết bài thì đé cần đúng chính tà,văn phạm gì ráo trọi.Tin tức thì cứ xào nấu,theo nguồn này,báo kia,thậm chí đăng nguyên xi tin nước ngoài rồi ký tên vào,bảo :'Ờ,anh dịch từ ..ấy đấy",đế có lập trường,đế chịu trách nhiệm gì cả.
  Chỉ cần thêm vài chử như khủng,phát hoảng,giải mả,hãi hùng .... vào đầu đề là ung dung lĩnh lương.Thế mà cái bọn nước ngoài cứ rống lên :"VN đế có tự do báo chí".Lọa !!!

  Trả lờiXóa
 4. Nhà báo nói về khó khăn của doanh nghiệp : https://www.facebook.com/vu.k.hanh.52/posts/10154177347561122

  Trả lờiXóa