Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

LONDON- BIỂU TÌNH ĐÒI THỦ TƯỚNG ANH TỪ CHỨC- GOOGLE.TIENLANG TIẾP SÓNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP

Hàng ngàn người đang tập trung tại phố Downing để phản đối Thủ tướng Anh David Cameron dính líu vụ Hồ sơ Panama.
Mời xem truyền hình trực tiếp từ London:
 
 https://www.youtube.com/watch?v=CKYFzmbjVl4#t=4934

Không ít nghị sĩ Anh cũng đang lên tiếng kêu gọi ông Cameron từ chức như Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson đã tuyên bố tạm nghỉ đảm nhiệm chức vụ thủ tướng một thời gian, sau khi trên mạng xuất hiện tài liệu mật của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama với nội dung vợ chồng ông Gunnlaugsson sở hữu các công ty bình phong ở nước ngoài để giấu hàng triệu đô la Mỹ. Thủ tướng Cameron hôm qua công nhận ông được hưởng lợi từ một quỹ đầu tư mà bố của ông lập ra tại Panama để tránh phải đóng thuế. Ông đã bán được số cổ phiếu quỹ với giá 31.500 bảng Anh trước khi trở thành Thủ tướng năm 2010. Thủ tướng Cameron cũng được thừa kế 300.000 bảng Anh từ bố của ông.
 Xem thêm một vài hình ảnh từ cuộc biểu tình:


Bùi Ngọc Trâm Anh

8 nhận xét:

 1. Thằng cu rận bọ nào nói luật pháp, cơ chế quản lý của các nước phương Tây không có chỗ cho tham nhũng, tham nhũng chỉ có ở các nước cộng sản?

  Trả lờiXóa
 2. LONDON- BIỂU TÌNH ĐÒI THỦ TƯỚNG ANH TỪ CHỨC có phải tại Đảng Cs VN ko mấy con chó Việt Tân

  Trả lờiXóa
 3. Sao chả thấy BBC hay rận chấy nào đưa tin vụ biểu tình này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng thuộc vấn đề con người nên ở đâu cũng có, chỉ khác là ở phương Tây kín đáo tinh vi hơn chứ không công khai trắng trợn như ở VN và các nước CS. Điều phải học theo phương Tây là dân được tự do biểu tình bắt chính phủ phải từ chức mà không bị đàn áp, đánh đập dã man như ở ta. Ở miền Nam thời ông Diệm và chế độ VNCH luật pháp cũng cho nhân dân quyền tự do xuống đường biểu tình tuân thủ đúng hiến pháp và quyền công dân. Nền công pháp của VNCH rất bài bản, tôn trọng nhân quyền và phù hợp với sự phát triển của loài người văn minh tiến bộ. VN và các nước CS nếu vẫn cứ khư khư ôm lấy chức quyền, tham quyền cố vị, tiếp tục độc tài Đảng trị thì bài học nhãn tiền có cả đấy, Đông Âu, Ai Cập, Ả rập, Nga Xô đều lần lượt phải thay đổi chế độ dưới áp lực khó cưỡng của nhân dân. Rượu mời không uống thì sẽ phải uống rượu phạt, thế cũng còn may chứ biết đâu phải nhắm mắt mà uống cả giấm đấy. Lãng tử hồi đầu kim bất hoán, đứa con hoang biết nhận lỗi thì cha mẹ luôn vui lòng tha thứ và còn cho nhiền tiền (kim) để tiêu vặt xả láng. Mong Đảng CSVN sáng suốt để không phụ lòng dân và đặt dân vào tình thế khó xử chẳng đặng đừng.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng ông Cameron từ chức để anh Tập, anh Pu làm theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cameron bị dính rõ ràng, chứ Putin và gia đình đâu có trong các hồ sơ đó?

   Xóa
 6. Hổm rày tui lấy làm lạ : sao chưa thấy dân Anh biểu tình. Nay đã xảy ra rồi. Vậy là bình thường.

  Trả lờiXóa