Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

"Hồ sơ Panama"- THÌ RA LÀ ĐÒN BẨN DO ANH Ô CHƠI BẨN VỚI ANH PU


Hồ sơ Panama: Mỹ lên tiếng sau tấn công Putin thất bại
(Tin tức 24h) - Mỹ thừa nhận chống lưng vụ trốn thuế Hồ sơ Panama sau khi cố tình hạ bệ Tổng thống Nga Vladimir Putin không thành công. 
Trong một cuộc họp báo tại Washington ngày 7/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner thông báo, chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cho các nhà báo tiến hành điều tra “scandal trốn thuế” (Hồ sơ Panama) nhưng không can thiệp vào công việc của họ và hoạt động điều tra không nhằm chống lại bất kỳ cá nhân hay quốc gia riêng biệt nào. “Họ (các nhà báo) đã nhận được tài trợ từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm cả chính phủ Mỹ. USAID cũng tài trợ cho tổ chức này nhưng mục tiêu của họ không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay cá nhân cụ thể nào, mà chỉ là tiến hành một cuộc điều tra báo chí độc lập”-  ông Toner nhấn mạnh.

Ho so Panama: My len tieng sau tan cong Putin that bai
Mỹ thừa nhận đứng sau vụ Hồ sơ Panama.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định, Washington không hề biết trước về quá trình cũng như kết quả cuộc điều tra vì họ không can thiệp vào công việc của các nhà báo.
Trước khi Mỹ chính thức thừa nhận các thông tin liên quan tới "kẻ giấu mặt" phía sau vụ trốn thuế ảnh hưởng tới đa số quốc gia chỉ trừ Mỹ, Canada và Australia, được biết các quan chức cấp cao của nước này cũng đã phải lên tiếng xin lỗi Putin.
Thư ký báo chí Tổng thống Nga – Dmitry Peskov, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Hãng tin Lenta.ru hôm 8/4 cho hay Tổng thống Putin đã nhận được lời xin lỗi của các quan chức cấp cao Mỹ về việc ông không liên quan đến vụ scandal rò rỉ Hồ sơ Panama.
"Đó là từ trước khi xuất hiện Hồ sơ Panama. Chính Tổng thống Putin không nêu tên những người đã làm điều này (gửi tới ông lời xin lỗi), do vậy tôi cho rằng mình không có quyền (tiết lộ) điều này", ông Peskov nhấn mạnh.
Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn truyền thông ở thành phố Saint-Peterburg, Tổng thống Putin đã bình luận về vụ bê bối trốn thuế với các cá nhân và các tổ chức của các nước liên quan đến Hồ sơ Panama và cho biết ông đã nhận được lời xin lỗi từ phía Mỹ.
"Về việc các quan chức và các tổ chức của Mỹ đứng đằng sau vụ này (Hồ sơ Panama), thì WikiLeaks đã vạch trần. Còn thực tế họ tự cho phép mình hành xử một các ‘thô lỗ’ đôi khi công khai một cách trắng trợn, thì một số quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã gửi tới chúng tôi lời xin lỗi trực tiếp", Tổng thống Putin nói. Ông không nêu tên những nhân vật đã làm điều này, song rất có thể đó là các nhân vật trong Nhà Trắng.

Wikileaks: Hồ sơ Panama do Mỹ và Soros tài trợ nhằm tấn công Putin
Theo thông tin do Wikileaks công bố trên trang Twitter của mình, vụ bê bối “Hồ sơ Panama” của công ty Mossack Fonseca được dàn dựng bởi Trung tâm nghiên cứu tham nhũng và tội phạm có tổ chức của Mỹ (OCCRP), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Soros.
“Hồ sơ Panama nhằm tấn công Tổng thống Nga Putin được tổ chức bởi OCCRP. Vụ tấn công này nhằm vào Nga và các nước không gian hậu Xô Viết và được tài trợ bởi USAID & Soros.
Ngoài ra, Wikileaks cũng khẳng định rằng việc cung cấp tài chính để điều tra vụ “Hồ sơ Panama” được Chính phủ Mỹ trực tiếp đạo diễn. Trung tâm OCCRP có thể làm việc rất hiệu quả nhưng việc Chính phủ Mỹ trực tiếp tài trợ cho vụ việc “Hồ sơ Panama” để tấn công Tổng thống Nga Putin sẽ có những tác động tiêu cực không nhỏ lên uy tín của OCCRP” - Wikileaks nhận định.
Ho so Panama: My len tieng sau tan cong Putin that bai
Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Mỹ đã xin lỗi.
Theo những thông tin do Wikileaks công bố, OCCRP còn có tên chính thức khác là Hiệp hội phát triển báo chí (the Journalism Development Network) được đăng ký hoạt động tại bang Maryland.
Trong thành phần của OCCRP có một loạt các tổ chức đến từ Đông Âu và không gian hậu Xô Viết. Dự án OCCRP đã và đang tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Dân chủ Liên Hợp Quốc, USAID, Viện “Xã hội mở” (the Open Society Foundations).
Trong các cơ quan này, USAID là cơ quan điều hành chủ chốt của Mỹ trong lĩnh vực trợ giúp cho nước ngoài. Người đứng đầu và cấp phó của cơ quan này do Tổng thống Mỹ trực tiếp bổ nhiệm và phải được sự đồng ý của Thượng viện.
Người đứng đầu USAID điều hành hoạt động của cơ quan này theo các chỉ thị của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Về phần mình, đối tác của Mossack Fonseca, luật sư Ramon Fonseca đã cáo buộc các tác giả công bố vụ “Hồ sơ Panama” đã xuyên tạc sự kiện.
Sau khi nghiên cứu quá trình điều tra, các chuyên gia nhấn mạnh rằng sự chú ý của “các nhà báo độc lập” đều hướng đến nhiều quốc gia nhưng đáng ngạc nhiên là trong số đó không có Mỹ, Canada và Australia.
Ngay cả các quốc gia được coi là các đối tác tin cậy của Mỹ trong NATO như Đức và Pháp cũng không có được các “ân huệ” này.

Kim Hoa (Tổng hợp)/Đất Việt

7 nhận xét:

 1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:40 16 tháng 4, 2016

  Người Mĩ:
  Không từ một thủ đoạn nào!

  Trả lờiXóa
 2. Thế thì ông Pu cũng nên xem ông Ô có vụ bẩn nào mà tương lên truyền thông quốc tế cho cân chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự thật là chỉ là các quốc gia ,các đảng phái chính trị,các nhóm lợi ích trên tài hay đồng cân đồng lạng mới có thể đưa ra được những "thủ đoạn" để chống phá nhau.Ở chiều ngược ngược lại,dù chân lý có thuộc về ta nhưng yếu hèn mà đòi trị anh ngoại hạng thì chỉ có sáng kiến "nhốt"quyền lực của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng may ra mới hóa giải được .

   Xóa
  2. Anh rận xĩ Nặc danh13:14 Ngày 16 tháng 04 năm 2016 lại đá xéo gì ông Trọng vậy?
   Ở đây đang nói trò bẩn của Mỹ định chơi xỏ anh Pu và Google.tienlang đang MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
   Có liên quan gì đến ông Trọng đâu nào?
   Ông Trọng đâu có ý định chơi bẩn ai đâu nào?

   Xóa
 3. Những kẻ mù quáng, những con chó Việt Tân tay sai của Mỹ không trừ một thủ đoạn nào chống phá ĐCS phá hoại nước VNXHCN VN - Nhưng nhân dân biết hết thủ đoạn của chúng mày - Cứ từ từ rồi cháo sẽ nhừ - lần lượt tiêu diệt hết

  Trả lờiXóa
 4. Anh Rận xĩ Nặc danh13:14 Ngày 16 tháng 04 năm 2016 định tung hỏa mù với luận điệu chạy tội cho Bu Mỹ qua dòng anh viết"
  ------
  "sự thật là chỉ là các quốc gia ,các đảng phái chính trị,các nhóm lợi ích trên tài hay đồng cân đồng lạng mới có thể đưa ra được những "thủ đoạn" để chống phá nhau."
  SỰ THẬT MÀ G.TL ĐANG MANG ĐẾN CÔNG CHÚNG ở bài này là anh Ô chơi bẩn anh Pu qua vụ Hồ sơ Panama. Nhưng trò bẩn này của anh Ô phản tác dụng. Qua vụ này dư luận thế giới càng cảnh giác với Mỹ.
  Ngay những nước được coi là "đồng minh thân cận của Mỹ" như Anh, Đức, Pháp ... cũng bị anh Ô chơi bẩn thì ai dám chơi với Mỹ đây?

  Tất nhiên, bọ rận bọ VN - sản phẩm mà bu Mẽo tạo ra và nuôi dưỡng thì không kể vì họ phải trung thành với chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Những vụ việc liên quan hồ sơ Panama mà đúng sự thật thì sao gọi là chơi bẩn được ?

  Chính những người liên đới trách nhiệm trong vụ hồ sơ Panama này mới nên bị gọi là chơi bẩn chứ,phải thế không ông Hữu Liên ?

  Trả lờiXóa