Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Du khách yên tâm tắm biển, ăn hải sản Đà Nẵng

Sau khi nhà chức trách công bố nước biển ở Đà Nẵng không nhiễm độc, rất đông người dân và du khách đổ ra tắm biển. Các nhà hàng hải sản cũng nhộn nhịp thực khách. 
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 1
Một tuần sau khi 17 con cá chết dạt vào bờ biển, Sở TN - MT TP Đà Nẵng thông báo nguồn nước ở đây không nhiễm độc, người dân và du khách yên tâm tắm biển và tham gia các trò chơi dưới nước.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 2
Đón nhận thông tin trên, sáng 29/4 hàng trăm người đã tắm ở bãi biển Phạm Văn Đồng, T18 (Sơn Trà) và Nguyễn Tất Thành.  Theo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, 2 hôm nay đã có hàng nghìn lượt du khách xuống tắm biển. "Chúng tôi rất mừng vì nước biển Đà Nẵng không nhiễm độc tố. Nếu tình trạng xấu diễn ra thì năm nay Đà Nẵng thất thu du lịch trầm trọng", đại diện lãnh đạo Sở nói.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 3
Tại ghềnh đá bán đảo Sơn Trà, nhiều bạn trẻ vui vẻ đùa chơi dưới nước. Bạn Thanh Lam (sinh viên ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng) cho hay: "Ngay khi có thông tin biển Đà Nẵng an toàn, em và nhiều bạn trong lớp đã đến đây chơi".
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 4
Tắm biển xong, nhiều người vùi mình trong cát để thư giãn. "Tôi có thói quen là cứ 5h sáng và 18h chiều là ra tắm biển, ngắm hoàng hôn. Biển Đà Nẵng không ô nhiễm thì tốt rồi. Tôi rất mừng vì lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kịp thời xét nghiệm nguồn nước để giải tỏa sự lo lắng suốt tuần qua của người dân", anh Thịnh (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nói.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 5
Tại bãi biển Phạm Văn Đồng, nhiều em trẻ thích thú đùa nghịch trên cát. "Đây là lần đầu tiên cháu được bố mẹ cho đi du lịch ở Đà Nẵng", bé Hải Nam (TP HCM) nói.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 6
Tắm biển xong, du khách được xả nước ngọt miễn phí ở các bãi tắm công cộng. 
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 7
Trong khi đó, sau khoảng 5 ngày ế ẩm thì 2 hôm nay, các nhà hàng hải sản ở ven biển Đà Nẵng đã tấp nập thực khách. Những loại hải sản như tôm, cua, ghẹ và cá... vẫn là món khoái khẩu của nhiều người khi đến TP biển du lịch.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 8
Quản lý nhà hàng Bé Mặn (quận Sơn Trà), cho biết trong 2 ngày qua quán đón khoảng 1.500 thực khách. "Mỗi ngày chúng tôi bán gần 1 tấn hải sản các loại. Để đáp ứng nhu cầu, nhà hàng phải thuê thêm 3 nhân viên để phục vụ", quản lý nhà hàng nói.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 9
Theo đại diện Sở NN&PTNT, sáng 29/4 vùng biển Nguyễn Tất Thành xuất hiện thêm một số cá bị chết nhưng đó là do các ngư dân khai thác nhưng không bắt hết chứ không phải do độc tố. "Các loại hải sản ở Đà Nẵng không bị nhiễm độc như các tỉnh bắc miền Trung", đại diện Sở NN&PTNT khẳng định.
Du khach yen tam tam bien, an hai san Da Nang hinh anh 10
Anh Trần Văn Nam (Hải Phòng) chia sẻ rất hài lòng với chuyến du lịch này vì phong cảnh ở Đà Nẵng rất đẹp, các món ăn cũng rất ngon và rẻ.
Chiều 28/4, ông Đặng Quang Vinh, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường (thuộc Sở TN- MT Đà Nẵng), cho biết nguồn nước biển ở Đà Nẵng không nhiễm độc tố.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, so với giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước biển vùng biển ven bờ “Vùng bãi tắm biển, thể thao giới nước” của QCVN 10-MT: 2015/BTNMT thì các thông số như: pH, DO (lượng oxy hòa tan trong nước), TSS (tổng chất rắn lơ lửng), NH4+ N (Amoni), Cr6+ (Crom 6), Pb (Chì), Hg (thủy ngân), CN- (Xyanua) cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao, giải trí dưới nước.
"Kết quả phân tích mẫu nước biển vào ngày 27/4 so với kết quả phân tích lượng nước biển ngày 17/4 và trong năm 2015 cho cũng thấy không có sự biến động bất thường nào. Người dân và du khách thoải mái tắm biển ở Đà Nẵng", ông Vinh thông báo.
 Nguyên Vũ - Thanh Nam/ Zing

9 nhận xét:

 1. Ấy các bác đừng nghe chúng nó xúi dại nhé , cá biển chết vì độc tố với con nào nhiễm độc nặng , con nào nhiễm độc nhẹ thì chưa chết mà trong người nó vẫn còn chất độc đừng dị mà ăn cá biển nữa nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn phải loại cá này sẽ chết từ từ

   Xóa
 2. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 19:16 30 tháng 4, 2016

  Dân đưa ảnh chủ tịch thị xã Cửa Lò tắm biển lên facebook
  http://static.phapluattp.vn/w470/uploaded/daclam/2016_04_30/chu_tich_thi_xa_hrtr.jpg
  http://plo.vn/thoi-su/dan-dua-anh-chu-tich-thi-xa-cua-lo-tam-bien-len-facebook-626428.html

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình
  30/04/2016 15:06 GMT+7

  - Khuyến cáo người dân không ăn hải sản trong vùng biển nghi bị ô nhiễm và tránh việc tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng.

  Trưa 30/4, sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ TT - TT Trương Minh Tuấn đã mời tất cả các nhà báo có mặt tại cuộc họp đi ăn cá biển tại nhà hàng hải sản Hải Yến nằm trên đường du lịch ven biển Nhật Lệ thành phố Đồng Hới.
  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, hôm qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp mạnh mẽ đến các thành viên Chính phủ và chỉ đạo quyết liệt tìm rõ nguyên nhân, sớm công bố cho toàn dân, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong vụ cá chết nghi do tác nhân ô nhiễm môi trường tại vùng biển ven bờ thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ăn cá

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân ở các vùng biển nói trên và du khách tránh tâm lý lo ngại dẫn đến tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất và đời sống của ngư dân đánh bắt xa bờ.

  Đồng thời phải phát hiện kịp thời đưa lên các phương tiện thông tin và báo cho các cơ quan chức năng xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép các loại hải sản từ vùng biển nghi bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ăn cá

  Ông Hoàng Huân – Chủ nhà hàng Hải sản Hải Yến rất xúc động khi đón tiếp vị khách đầu tiên là Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn nhà báo trong vòng hơn một tuần qua. Ông Huân cho biết, vì thông tin không rõ ràng nên du khách tẩy chay hải sản địa phương mặc dù các nhà hàng chứng minh nguồn gốc các loại hải sản này được ngư dân đánh bắt từ những ngư trường xa bờ, chưa xuất hiện hiện tượng cá chết.

  Thành Nhân
  http://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/302426/bo-truong-truong-minh-tuan-moi-nha-bao-an-ca-bien-tai-quang-binh.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cá vùng ô nhiễm thì nó nằm im trong vùng ô nhiễm à, nói gì mà ngu thế? cÁ nó di chuyển thường xuyên có khi vài trăm km ,từ vùng ô nhiễm sang vùng không ô nhiễm là chuyên thường tóm lại không ăn cá nữa là yên tâm nhất vì không thê biết con nào ô nhiêm độc con nào không , chỉ khổ người dân miền Trung thôi! Do rước thằng FORMOSA về mà không lường hết được hậu quả.

   Xóa
  2. Ồi dào !Ngày xưa khi thị trường chứng khoán bắt đầu sụt giảm,ông đương kim phó Thủ tướng Chính phủ hô hào rằng,nếu tôi có tiền,tôi cũng sẽ mua cổ phiếu ngay....và sau tuyên bố của các bác,cổ phiếu lao dốc không phanh luôn,người dân đầu tư cổ phiếu mất cả trăm tỷ mỗi ngày mà chả thấy mấy bác lãnh đạo Chính phủ nào xin lỗi hay động viên nhân dân một câu cụt nào!

   Miệng các bác lãnh đạo là có gang có thép cả đó ,các bác nói mà không có chứng cứ khoa học là có thể làm thương vong dân thường đó!

   Xóa
 3. Một lời khuyên rất vô trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy bắt thằng Formosa tháo dỡ hoàn toàn 1,5 km ống xả thải ngầm dưới biển để lấy tiền đó mà xử lý nước thải cho sạch,xong rồi xả luôn ra cửa sông để nhân dân cùng minh bạch chứng kiến ,bằng không thì tin vào Formosa để mà chết à ?

   Chính sự hiện diện của cái cống ngầm bằng thép dài 1,5 km chứng minh sự bất minh của Formosa bởi nếu minh bạch với môi trường,không ai đi bỏ tiền trăm tỷ để đặt ngầm cái đường ống khổng lồ này dưới đáy biển cả !

   Xóa
 4. Đúng là trò xui trẻ con ăn cứt gà sát

  Trả lờiXóa