Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???

Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Nóng: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL - Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel

 

Cách đây chỉ vài giờ, Kênh Truyền hình Kỹ thuật số của Đài DR Đan Mạch đăng bài: "Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel: report"- (Dịch: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL) tại link: https://www.dw.com/en/danish-secret-service-helped-us-spy-on-germanys-angela-merkel-report/a-57721901
Ngay lập tức, các hãng tin tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức lớn khắp thế giới đều đăng lại. 
Ai biết tiếng Anh xin mời tự đọc bản gốc của DR:

Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel: report

Denmark's complicity in the NSA spying scandal against German politicians has been revealed in a joint European media investigation.

Denmark's secret service helped the US National Security Agency (NSA) to spy on European leaders, including German Chancellor Angela Merkel and President Frank-Walter Steinmeier, a European media investigation published on Sunday revealed.

Đọc tiếp: https://www.dw.com/en/danish-secret-service-helped-us-spy-on-germanys-angela-merkel-report/a-57721901

MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL

Đài truyền hình Danmarks Radio (DR) cách đây vài giờ (hôm nay, 31-5-2021) tiết lộ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã lắp đặt hệ thống nghe trộm vào đường truyền internet của Đan Mạch để theo dõi các chính trị gia và quan chức cấp cao hàng đầu ở Đức, Thụy Điển, Na Uy và Pháp.

Xem video clip:

NSA spying row Denmark helped US gather data on European officials- Mật vụ Đan Mạch giúp Mỹ theo dõi các quan chức châu Âu:


Xem trên Youtube:
https://www.youtube.com/watch?v=4ftaFo18g_o&ab_channel=OutpostNews

https://www.youtube.com/watch?v=YPEgfMvzzEU&ab_channel=Newzee

“NSA đã tận dụng sự hợp tác với cơ quan tình báo quân sự của Đan Mạch (FE) để thực hiện hành vi theo dõi của mình” - đài truyền hình DR cho hay.

Hiện Bộ Quốc phòng Đan Mạch vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Theo DR, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen đã được thông báo về vụ việc này vào tháng 8-2020.

"Việc tiến hành hành vi theo dõi có hệ thống của các đồng minh thân cận là không thể chấp nhận được” - DR dẫn lời bà Bramsen nhận định.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và lãnh đạo phe đối lập lúc bấy giờ là ông Peer Steinbruck đều nằm trong số những người bị NSA theo dõi, DR cho biết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nằm trong số những chính trị gia châu Âu bị Mỹ bí mật theo dõi

"NSA đã nghe lén các cuộc điện thoại, theo dõi tin nhắn văn bản SMS và nội dung truy cập internet của những chính trị gia hàng đầu châu Âu" - DR tiết lộ thêm.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Sau khi hoàn thành cuộc điều tra, DR đã tiết lộ thông tin vụ việc cho các đài truyền hình SVT của Thụy Điển, NRK của Na Uy, NDR, WDR và Suddeutsche Zeitung của Đức cùng đài Le Monde của Pháp.

Cũng theo đài truyền hình DR, vụ việc này đã được trình bày chi tiết trong một bản báo cáo bí mật của nội bộ cơ quan tình báo Đan Mạch và được trình bày cho lãnh đạo cấp cao nhất của Cơ quan Tình báo Quốc phòng (FE) vào tháng 5-2015.

Cả FE và người đứng đầu FE tại thời điểm đó là ông Lars Findsen đều không bình luận về những thông tin từ đài truyền hình DR.

Trước đó, vào tháng 11-2020, DR từng báo cáo rằng chính quyền Mỹ đã sử dụng hệ thống cáp mạng của Đan Mạch để do thám ngành công nghiệp quốc phòng của các quốc gia châu Âu từ năm 2012 đến năm 2015.

Hoàng Ngân Thương

=====

Mời xem bài liên quan

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!...

3. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

4. TUYÊN BỐ CHUNG ASEAN NGÀY 8/8/2020 KÊU GỌI MỸ- TRUNGVÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ...

5. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

6. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!...

7. VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

8. VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

9.  Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

10. “CẤP CAO ĐÔNG Á”- SỰ CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦAVIỆT NAM VÀ ASEAN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ.

11. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

12. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!

13. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

14. Nóng: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL - Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel

Xem bài liên quan khác:

1. Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠMBÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!

2. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀNBÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

3. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

4.  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền...

5. LẠI CHUYỆN CUỒNG MỸ

Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Clip nóng: HOÀI LINH LÝ GIẢI VÌ SAO CHƯA GIẢI NGÂN 14 TỈ TỪ THIỆN- "TIỀN VÀO TÚI TÔI THÌ ĐỜI NÀO TÔI GIẢ LẠI"!

 

Mấy ngày nay, báo chí và dân mạng nói chung sôi nổi bàn tán việc  bà Nguyễn Phương Hằng "bốc phốt" vụ ngâm 14 tỉ tiền cứu trợ miền Trung của Nghệ sĩ hài Hoài Linh. Nhiều tờ báo đăng ý kiến luật sư cho rằng "Nghị định 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 chỉ quy định với các cơ quan tổ chức và không có văn bản pháp luật nào điều chỉnh việc cá nhân quyên góp tiền cứu trợ." Từ đó, các luật sư khẳng định, việc Hoài Linh ngâm tiền 6 tháng là không có gì vi phạm!"

Google.tienlang xin khẳng định: Nói như một số luật sư nêu trên là nói bậy! 

Theo Điều 5 Nghị định 64/2008, chỉ có ba nhóm tổ chức, đơn vị được tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ. Gồm có:

1. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; báo, đài của trung ương, địa phương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các cấp ở địa phương.

2. Các quỹ xã hội, quỹ từ thiện được thành lập, hoạt động theo quy định.

3. Các tổ chức, đơn vị ở trung ương được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho phép; các tổ chức, đơn vị ở địa phương được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện cho phép.

Cũng theo Điều 5, Chính phủ nhấn mạnh: "Ngoài các tổ chức, đơn vị nêu trên, không một tổ chức, đơn vị, cá nhân nào được quyền tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ."

Như vậy, ngay việc cá nhân Hoài Linh đứng ra quyên góp tiền cứu trợ đã là hành vi bị cấm.
Tuy nhiên, từ 21/10/2020, Google.tienlang đã có bài:

VÌ SAO VIỆC THỦY TIÊN CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG DÙ TRÁI QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH NHƯNG GOOGLE.TIENLANG VẪN ỦNG HỘ?

Tại bài này, Google.tienlang đã khẳng định: Nghị định 64/2008 đã sai ngay từ khi ban hành. Quy định ở Điều 5 Nghị định 64/2008 là trái với Nguyên tắc thể hiện ở Điều 2 Nghị định này:  "Nhà nước khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong việc đóng góp và tổ chức vận động đóng góp để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất; giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo."
Ngày 23 tháng 10/2020, Chính phủ cũng đã nhận ra thiếu sót này của Nghị định 64/2008 nên Thủ tướng đã giao cho Bộ Tài chính gấp rút soạn thảo văn bản sửa đổi bổ sung theo hướng loại bỏ điều khoản cấm đoán việc cá nhân quyên góp tiền hàng cứu trợ. Và cho đến hôm nay, cũng đã 6 tháng trôi qua, văn bản sửa đổi bổ sung này vẫn chưa được hoàn thành!
Chính vì vậy, việc ngâm tiền cứu trợ của Hoài Linh chắc chắn không bị xử lý bằng pháp luật. Tuy nhiên, về đạo đức thì Hoài Linh làm vậy là sai. Lý do chậm trễ, Hoài Linh trần tình là do dịch Covid cũng khó lọt tai. Bởi cùng thời gian đó, phận nữ nhi chân yếu tay mềm như Thủy Tiên, với số tiền quyên góp gấp hơn 10 lần số tiền Hoài Linh quyên góp được, thế nhưng sao Thủy Tiên vẫn giải ngân được? Ca sĩ Thủy Tiên từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản 2/11/2020 đã kêu gọi được 177,5 tỉ đồng. 
Nhưng thôi, Google.tienlang cũng chỉ cho rằng có sự tắc trách, cẩu thả của Hoài Linh chứ chúng tôi không nghi ngờ anh biển thủ, lừa đảo! Mong anh nhanh chóng đứng dậy, nhanh chóng khắc phục thiếu sót của mình. Nếu vì sức khỏe, một mình anh không kham nổi công việc này thì Google.tienlang khuyên anh lên tiếng, nhờ chi đoàn thanh niên ở các địa phương hỗ trợ. Các đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với MTTQ và chính quyền các địa phương lập các phương án giải ngân. Khi các phương án được chính quyền địa phương phê duyệt, anh có thể ngồi tại Tp Hồ Chí Minh bấm nút chuyển khoản là xong!
Đừng rối nữa, thưa anh Hoài Linh! Công chúng vẫn yêu mến anh và mong anh sớm có những tiết mục mới phục vụ công chúng!
Để giải tỏa tâm lý cho Hoài Linh, Google.tienlang xin đăng một trích đoạn hài của chính anh. 

Clip Tiền vào túi tôi thì đời nào tôi giả lại?


No refund!- No exchange!

Hoàng Minh Tâm

======

Mời xem bài liên quan

1. HOÀI LINH LÀ NGHỆ SĨ HẢI NGOẠI DUY NHẤT ĐƯỢC PHONG NGHỆ SĨ ƯU TÚ- CÁC BÁC RẬN CHẤY TUNG TIN ĐỒN THẤT THIỆT

3. Video hot về Mưa lũ miền Trung: VTV NÊN MỜI CHỦ KÊNH HOT NEWS VỀ LÀM NGƯỜI BÌNH LUẬN THỜI SỰ...

4. Video: THỦY TIÊN ĐÚNG LÀ "NÀNG TIÊN 2020" - "ĐỊNH ĐI TỪ THIỆN THÀNH RA ĐI CỨU HỘ" - ĐI XUỒNG TRÊN QL IA QUẢNG BÌNH NGAY LÚC NÀY..

5.  VÌ SAO VIỆC THỦY TIÊN CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG DÙ TRÁI QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH NHƯNG GOOGLE.TIENLANG VẪN ỦNG HỘ? ...

Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG VỀ VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

Tấm hình "Chính ủy Bùi Văn Tùng dẫn giải Dương Văn Minh sang Đài phát thanh" đã bóc mẽ lời "nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông Thệ chỉ thấy ông Tùng sau khi ông Thệ đến Đài được 30 phút.

Lời dẫn: Sáng sớm nay, chị Đồng Thị Kim Thanh đã gọi điện, trao đổi với chúng tôi rất nhiều. Sau đó, chị Kim Thanh đã viết comment dưới bài Sự thật 30/4/1975: THÔNG TIN DO NHÀ BÁO KIỀU MAI SƠN ĐƯA RA LÀ ĐÁNG TIN CẬY! . Google.tienlang đồng tình với góp ý của chị Kim Thanh và xin chép ra đây làm Lời dẫn cho bài này: 

"Đồng Thị Kim Thanh07:15 27 tháng 5, 2021

Tôi thấy có rất nhiều người đề nghị lấy ý kiến Kết luận của bác Trần Thọ từ bài “SỰ THẬT TRƯA 30/4/1975”- TRUNG TƯỚNG PHẠM XUÂN THỆ ĐÃ NÓI DỐI 5 LẦN! để làm Kết luận chính thức của Google.tienlang.
KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975
https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-trua-3041975-trung-tuong-pham.html?showComment=1621244530944#c5706485392872696345

Google.tienlang là trang CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG, TỨC LÀ CỦA CẢ TÔI VÀ CỦA CẢ CÁC BẠN, chứ không phải của riêng các bạn gái cựu nữ sinh Trường Luật Hà Nội. Vì vậy, các bạn Quản trị trang web cần tôn trọng ý kiến đề nghị của nhiều bạn đọc.
Ngoài ra, tôi thấy có ý kiến bạn Thanh Mai, bạn lạc hồng, ý kiến bạn Phạm Huy Tuấn có thể coi là những ý kiến phản biện tiêu biểu. Và ở đó đã có những ý kiến tranh luận của bạn Lê Mai, của bạn Lê Trọng rất thấu lý đạt tình. Tôi đề nghị chép ý kiến bạn:
- Lê Mai: (https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-3041975-thong-tin-do-nha-bao.html?showComment=1621864771348#c1510328752961706033 ),

- Lê Trọng:
(https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-trua-3041975-trung-tuong-pham.html?showComment=1622046472044#c6967909748085050494 ) vào bài Kết luận, coi như trả lời của Google.tienlang.

Đặc biệt, tôi có ý kiến bạn Nguyễn Thị Vân Anh (https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-3041975-thong-tin-do-nha-bao.html?showComment=1621561233652#c3823428623541030414 ) lý giải: TẠI SAO LIẾC QUA LÀ BIẾT CÂU CHUYỆN "TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ CÓ CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ BAN TUYÊN GIÁO XỬ LÝ VTC" CHỈ LÀ CHUYỆN XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT? Ý kiến bạn Vân Anh là đúng. Vậy đề nghị các bạn cũng đưa ý kiến của Vân Anh vào bài Kết luận. "

Thể  theo yêu cầu chính đáng này, Google.tienlang xin chép các ý kiến bác Trần Thọ, Lê Mai, Lê Trọng và Nguyễn Thị Vân Anh làm Kết luận chung của Google.tienlang.
Nói thêm với bác Đạo diễn Phạm Việt Tùng: Vụ này chúng cháu cũng đã tìm hiểu và thu thập chứng cứ từ trước năm 2015, thể hiện qua bài 30/4/1975: ĐIỀU CHƯA SÁNG TỎ VÀ MỘT "ÂM MƯU" BẤT THÀNH (Ghi chú, Google.tienlang có đôi chỗ biên tập lại các ý kiến cho rõ ý hơn; Google.tienlang cũng bổ sung một số hình ảnh, một vài trích đoạn clip cắt ra từ phim  SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975 để minh họa cho các ý kiến. )

*******

 Trần Long16:42 17 tháng 5, 2021

KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

Mấy ngày nay ở Google.tienlang, sau những tranh luận về bộ phim tài liệu của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975  đã làm sáng tỏ vụ Lý Thông trong ngày 30/4/1975.

Trích đoạn clip Ông Bùi Quang Thận nói dối khi vào Dinh
Trích đoạn clip ông Phạm Xuân Thệ nói dối khi vào Dinh
Trích đoạn clip Trung tướng Nguyễn Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, kể về giây phút xe tăng Giải phóng vào Dinh và về bức ảnh của bà nhà báo Pháp
Năm 1995, nhờ có bức ảnh bà nhà báo Pháp, chúng ta mới biết Lịch sử 20 năm đã bị bóp méo: Xe tăng 390 của kíp xe 4 người do Trung úy Vũ Đăng Toàn chính trị viên Đại đội tăng chỉ huy mới là xe húc đổ cổng dinh, tiến vào Dinh sớm nhất chứ không phải xe 843 của ông Đại đội trưởng Bùi Quang Thận. (Suốt 20 năm, từ 1975 đến 1995) ông Thận nhận vơ xe 843 là xe húc đổ cổng Dinh ĐL, ông Thận cắm cờ. Trong 20 năm lịch sử sai lệch đó, Bùi Quang Thận đã được đi học sĩ quan ở Liên Xô, trở về lên đến hàm Đại tá. Còn Vũ Đăng Toàn và cả kíp xe 390 thì xuất ngũ, về quê đi đánh dậm, cắt tóc dạo...
Sự thật lịch sử đã sáng tỏ:
Nhờ có ông Vũ Đăng Toàn cầm AK khống chế nội các Dương Văn Minh (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết. Tất cả phải ngồi trật tự để chờ cấp cao lãnh đạo giải phóng vào làm việc) thì ông Thận mới yên tâm lên cắm cờ.

Công đầu BẮT nội các Dương văn Minh là trung úy Vũ Đăng Toàn.

Ngay sau khi ông Vũ Đăng Toàn khống chế (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết) thì ông Phạm Quang Thệ mới xuất hiện, tay cầm khẩu súng K59 quát tháo, yêu cầu bắt trói tù binh Dương Văn Minh cùng nội các, làm cả phòng khánh tiết bức xúc, lộn xộn.

Hình cắt ra từ phim, Đại tá Tình báo Tô Văn Cang (người đeo kính râm) trong đoạn clip quay được trong Dinh Độc Lập
Hình cắt ra từ phim, góc trái có mặt ông Bùi Quang Thận, góc phải có mặt Đại tá tình báo Tô Văn Cang 

Hình cắt ra từ phim, góc trái có mặt ông Bùi Quang Thận

Clip cắt ra từ phim: Nghệ sĩ ưu tú, Đạo diễn Lâm Thành Quý đọc Tài liệu mới công bố- Báo cáo của Đại tá tình báo Tô Văn Cang gửi Thủ trưởng trực tiếp là Đại tá tình báo Nguyễn Văn Khiêm (Sáu Trí) 

Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên canh Dương Văn Minh cự cãi với Phạm Xuân Thệ, yêu cầu Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh.
Ngay lúc đó, ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) xuất hiện. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự hung hăng của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. Ông Bùi Tùng yêu cầu Dương Văn Minh sang Đài phát thanh chính thức tuyên bố đầu hàng.
Và mọi chuyện diễn ra ở Đài phát thanh như mọi người đã biết.
Clip cắt ra từ Phim: Ông Phạm Xuân Thệ nói dối chuyện ông Bùi Tùng đến Đài phát thanh trễ 30 phút.  Trong clip này ông Phạm Xuân Thệ trả lời phỏng vấn TTXVN rằng chính ông soạn thảo Lời tuyên bố cho ông Dương Văn Minh có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Clip (trên) cắt ra từ phim: Đại tá Trần Tiến Hoạt- Viện Lịch sử Quân sự Kết luận đúng theo "lời nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ

Sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử Quân sự:

Ông Phạm Xuân Thệ cũng nói dối Viện Lịch sử Quân sự và Viện Lịch sử quân sự đã chép vào sách Tiến vào Dinh Độc Lập cái câu nói dối: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Hình cắt ra từ Phim: So sánh lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ với Sự thật hoàn toàn khác nhau

Thế thì
1. BẮT nội các Dương Văn Minh=> là trung úy Vũ Đăng Toàn chứ không phải như Phạm Xuân Thệ nhận vơ!

2. Dẫn giải Dương văn Minh sang Đài phát thanh=> Bùi Tùng chỉ huy, có sự tham gia của Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ trung đoàn 66.

3. Thảo Lời tuyên bố cho Dương Văn Minh=> Bùi Tùng. Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ TĐ 66 đảm bảo trật tự ở Đài.

Khi chúng ta biết rõ SỰ THẬT LỊCH SỬ như trên rồi mới xem xét đánh giá đến CÔNG của Phạm Xuân Thệ.

Và với những sự gian dối, cướp công người khác của Bùi Quang Thận, của Phạm Xuân Thệ suốt mấy chục năm qua thì Thệ có còn xứng danh BỘ đội Cụ Hồ hay không?

*******
BỔ SUNG, PHẦN TRANH LUẬN:

I. BỔ SUNG MỘT: CÓ HAY KHÔNG CÓ BINH ĐOÀN THỌC SÂU?

Lê Mai 20:59 24 tháng 5, 2021

Cậu lạc hồng19:08 24 tháng 5, 2021 cãi cùn cãi cố! 

CÓ HAY KHÔNG CÓ BINH ĐOÀN THỌC SÂU?

- Về chuyện có hay không có "Binh đoàn thọc sâu" đã có quá nhiều tài liệu nói tới. Quân đoàn nào cũng có chứ ko phải riêng QDD2.

1. Tài liệu đầu tiên là bài báo của Đại tá, TS DƯƠNG ĐÌNH LẬP trên báo QĐND mà ở đây nhiều người đã trích.

Bài Cơ động, đột kích thọc sâu, giành thắng lợi chiến lược

2. Tiếp sau là Trung tướng Nguyễn Ân- (nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304, thuộc quân đoàn 2) nói trong bài "Chiến dịch cuối cùng trong ký ức của Trung tướng Nguyễn Ân" trên Tin tức của TTXVN ngày Thứ Năm, 02/04/2015.

Trong bài này, trung tướng kể: "Lúc đó, anh Nguyễn Hữu An, khi đó là Tư lệnh Quân đoàn 2, xuống chỗ tôi, nói: “Ân ơi, ngày mai là ngày toàn bộ chiến dịch nổ súng, mà các cậu không mở được đường cho binh đoàn thọc sâu vào chiến đấu thì hỏng rồi!”. " 

3. Thiếu tướng, TS NGUYỄN HOÀNG NHIÊN (Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam)

Mới ngay đây, Thiếu tướng đã phát biểu trong hội thảo Tổng hợp tham luận Hội thảo khoa học "Hướng Đông Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử"

Cập nhật lúc 11:43, Thứ Năm, 29/04/2021 (GMT+7)

Tại báo cáo khoa học của mình, ông đã nói rõ, xin trích:

"Hai là, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng trong thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc. 

Tác chiến của bộ đội chủ lực trong thế trận chiến tranh nhân dân không tách rời khả năng và sự phối hợp giữa các lực lượng và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong quá trình phối hợp chiến đấu, lực lượng đặc công có vai trò rất quan trọng, đánh chiếm và giữ được cầu Biên Hòa - Sài Gòn, cầu Rạch Chiếc, cầu sông Sài Gòn..., tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng đột kích, thọc sâu của Quân đoàn 2 phát triển chiến đấu nhanh chóng chiếm Dinh Độc Lập. Có thể nói, tinh thần chiến đấu quả cảm, đức hy sinh cao cả để làm chủ các cây cầu của lực lượng đặc công là một nét đặc sắc trong việc kết hợp giữa lực lượng tiến công hành tiến và lực lượng bảo đảm, chốt giữ trận địa, làm tăng thêm khả năng và tốc độ tiến công của khối chủ lực, nhất là binh đoàn thọc sâu binh chủng hợp thành."

4. Trung tướng NGUYỄN ÂN phát biểu trong bài Tổ chức binh đoàn thọc sâu trong chiến dịch

Ông viết:

"Tổ chức binh đoàn thọc sâu trong chiến dịch là nhằm đánh chiếm những mục tiêu quan trọng như trung tâm đầu não, sở chỉ huy nằm trong tung thâm phòng ngự của địch. Tuyến phòng ngự bên ngoài của địch thường là cứng và vững chắc nhưng các tuyến sau thường mỏng yếu và sơ hở. Ta chỉ cần đập tan tuyến ngoài của địch, mở cửa cho binh đoàn thọc sâu nhanh chóng thọc thẳng vào tung thâm phòng ngự, đập tan sở chỉ huy cơ quan đầu não, nhanh chóng kết thúc trận đánh. " 

5. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong bài Thắng lợi trên hướng Đông Namtrong Chiến dịch Hồ Chí Minh - Bài học đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổquốc hiện nay trên Cổng Thông tin Bộ Quốc phòng đăng lúc 11:12 | 28/04/2021 

Như vậy đã đủ cho cậu bỏ đi cái lập luận vớ vẩn: "Có nghĩa là không có cái gọi là binh đoàn thọc sâu"?


BÀI NỮA ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI CÓ HAY KHÔNG CÓ "BINH ĐOÀN THỌC SÂU"
Trên kia đã có người khuyên "Không đối đáp với Minh Thanh, lạc hồng" nữa. Nhưng hai vị này vẫn cãi cùn, cãi cố. Nay tôi dẫn thêm bài nữa là bài:
---

Nghệ thuật thọc sâu đánh chiếm mục tiêu chiến lược – nét đặc sắc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh

Trích:

"1. Tổ chức, sử dụng lực lượng thọc sâu chiến dịch linh hoạt, tạo ưu thế về sức mạnh, đánh chiếm mục tiêu chiến lược, giành thắng lợi. Bước vào Chiến dịch cuối cùng này, quân và dân ta phải đương đầu với tập đoàn địch phòng ngự mạnh ở quanh Sài Gòn, tuy đang trong thế tan vỡ về chiến lược, nhưng quân số còn đông, vũ khí trang bị còn nhiều... 

2. 2. Tạo lập thế trận thọc sâu vững chắc, sẵn sàng đột kích đánh chiếm mục tiêu đảm nhiệm.

3. 3. Vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, thủ đoạn chiến đấu thọc sâu, nhanh chóng đánh chiếm mục tiêu, kết thúc sớm Chiến dịch.

II. BỔ SUNG THỨ HAI": TRAO ĐỔI VỚI BẠN LÊ HUY TUẤN VỀ BỘ PHIM CỦA ĐẠO DIỄN PHẠM VIỆT TÙNG

Xin trao đổi với bạn Lê Huy Tuấn.

Bạn chớ đánh giá "Theo dõi bộ phim, rất dễ nhận thấy chủ đích của ê kíp làm phim là nhằm “đánh” Trung tướng Phạm Xuân Thệ".
Vấn đề là phim phóng sự tài liệu điều tra thì thường tác giả không đứng ở vị trí "trung tính".
Ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng đã "điều tra", đã thu thập tài liệu một cách "trung tính" suốt gần nửa thế kỷ rồi ạ!
Sau khi "điều tra", đã thu thập tài liệu một cách "trung tính" suốt gần nửa thế kỷ, khi bắt tay vào dựng phim này thì ông đã có kết luận của riêng mình, rằng ông Phạm Xuân Thệ "NÓI DỐI"! Nói dối không phải 1 lần mà những 5 lần!

Toàn bộ bộ phim là ông đạo diễn trình ra các chứng cứ để chứng minh cho kết luận của tác giả, rằng ông Thệ "nói dối" 5 lần!
Thế thôi!

Bạn viết: "Nội dung trả lời phỏng vấn của Trung tướng Phạm Xuân Thệ không trùng khớp với bản tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh thì họ cho đó là “CHỨNG CỨ MẤU CHỐT VỀ MỘT SỰ THẬT LỊCH SỬ ĐÃ BỊ NGƯỜI CÓ CHỨC QUYỀN TRÁO ĐỔI” để chứng minh rằng Trung tướng Phạm Xuân Thệ không viết lời tuyên bố đầu hàng cho Dương Văn Minh. (Thực tế, nếu không “học thuộc” trước để trả lời phỏng vấn thì chả ai có thể trả lời trơn tru và chính xác 100% nội dung ấy cả!)"

Sự thật không phải như vậy!
Ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng trình ra chứng cứ này không phải là "chứng cứ mấu chốt". Trong khoa học điều tra nói chung, kể cả điều tra hình sự, nhà điều tra không bao giờ kết luận khi chỉ có 1 chứng cứ duy nhất. Nhà điều tra phải cố gắng trình ra càng nhiều chứng cứ càng tốt. Và quan trọng nhất, các chứng cứ phải logic, phải phù hợp với nhau.
Cái chứng cứ phát ngôn của ông Thệ không đúng với lời đọc của Dương Văn Minh, theo đạo diễn Phạm Việt Tùng, cũng chỉ là một trong hàng loạt chứng cứ khác để chứng minh ông Thệ nói dối thôi.
Và bạn đừng nghĩ rằng ông Thệ chẳng qua là "không học thuộc" thôi.
Nếu không học thuộc 1 lần thì có thể bỏ qua. Nhưng ông Phạm Xuân Thệ cũng kể cho Viện Lịch sử quân sự rằng bản thảo của ông ấy cho Dương Văn Minh đọc, có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..." Cái câu trên khác hoàn toàn với Lời tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh đã đọc.


Clip cắt ra từ Phim: Ông Phạm Xuân Thệ nói dối chuyện ông Bùi Tùng đến Đài phát thanh trễ 30 phút.  Trong clip này ông Phạm Xuân Thệ trả lời phỏng vấn TTXVN rằng chính ông soạn thảo Lời tuyên bố cho ông Dương Văn Minh có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Clip (trên) cắt ra từ phim: Đại tá Trần Tiến Hoạt- Viện Lịch sử Quân sự Kết luận đúng theo "lời nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ

Sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử Quân sự:

Ông Phạm Xuân Thệ cũng nói dối Viện Lịch sử Quân sự và Viện Lịch sử quân sự đã chép vào sách Tiến vào Dinh Độc Lập cái câu nói dối: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Hình cắt ra từ Phim: So sánh lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ với Sự thật hoàn toàn khác nhau

Bạn Lê Huy Tuấn ạ, tôi đã đọc cuốn sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử quân sự, tại đó có chép nguyên văn lời kể của ông Phạm Xuân Thệ: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Đó! Đó mới là chuyện đáng bàn!

Bạn viết tiếp: "Trong khi ông Vũ Đăng Toàn có một chi tiết tôi cho là sai sót hết sức nghiêm trọng, đó là ở đoạn 10’05” ông Toàn có kể: “ông Thệ Đến gần ông Dương Văn Minh và nói: Báo cáo Tổng thống, tôi là Đại úy Phạm Xuân Thệ, Trung đoàn Phó Trung đoàn 66…” 
Ở đây, tại Google.tienlang cũng đã có nhiều người bình luận về điểm này. Tôi cũng đồng tình với nhận xét của mọi người rằng lời kể của ông Vũ Đăng Toàn không phù hợp với tính cách "võ biền", "hung hăng" của ông Thệ như đa số các nhân chứng có mặt ở Dinh lúc đó đã kể lại, rằng "ông sĩ quan trẻ cầm K59 "phấn khích" "to tiếng quát tháo", "ông chỉ huy thiết giáp cao lớn uy nghiêm nhưng điềm đạm, dễ gần...".
Như vậy, có thể nhận định lời kể này của ông Toàn không đúng thực tế. Có thể ông Toàn đã nói quá lên cho bõ ghét (với ông Thệ).
Nhưng nhận định đây có phải là "sai sót hết sức nghiêm trọng" hay không thì ta phải nhìn toàn diện về tính cách con người ông Vũ Đăng Toàn. Nếu xét toàn diện thì ông Toàn là con người chân chất, thật thà, chỉ có 1 lần ông nói hơi quá lên mà thôi.

Tiếp theo, bạn viết: "lúc này ông Dương Văn Minh đã bị bắt làm tù binh, và ông ấy buộc phải ra Đài phát thanh để ra lời tuyên bố đầu hàng. Trước đó ông ấy là Tổng thống của ngụy quyền Sài Gòn, nhưng thời điểm này ông ấy chỉ là một tên tù binh mà thôi!"
Tôi thấy bạn đã sai, cái sai tương tự như ông Phạm Xuân Thệ đã sai. Bạn hãy biết rằng thời điểm đó, giữa "Hàng binh" với "Tù binh", Chính sách của Mặt trận Dân tộc giải phóng đối xử khác nhau một trời một vực.
Với tính cách "võ biền, "hung hăng" của ông Phạm Xuân Thệ, ông luôn quát tháo, coi Dương Văn Minh là "Tù binh".
Ngay lúc đó, Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên cạnh Dương Văn Minh cự cãi với ông Phạm Xuân Thệ, yêu cầu ông Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự phấn khích của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. 
Báo cáo của ông Tô Văn Cang với nội dung trên, ông Đại tá Nguyễn Văn Khiêm (tức ông Sáu Trí- thủ trưởng trực tiếp của ông Tô Văn Cang) còn giữ và được nêu trong cuốn Lịch sử Nam bộ kháng chiến do ông Trần Bạch Đằng làm chủ biên.

Trong bộ phim của ông Đạo diễn Bùi Tùng cũng có nêu những chi tiết trên.

Và chúng ta, mọi người đồng tình với đạo diễn rằng Chứng minh SỰ CÓ MẶT CỦA ÔNG BÙI TÙNG TẠI DINH ĐỌC LẬP là điều quan trọng nhất. Điều này sẽ bác bỏ lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông ta chỉ biết ông Bùi Tùng sau khi ông ta đã đến Đài phát thanh 30 phút!

Nói thêm, trên kia bạn Lê Huy Tuấn viết:

"Lê Huy Tuấn21:01 26 tháng 5, 2021
Từ trước đến giờ tôi khá thích xem các tin tức và bài viết của trang Google TienLang bởi nó phản ánh khá chân thực và sinh động các vấn đề thời sự.
Tuy nhiên hôm nay tôi đọc bài viết này thì thực sự thất vọng vì sự hồ đồ, ấu trĩ và non nớt của người viết, chỉ nghe những gì bộ phim dẫn dắt mà sa vào âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp. "


Bạn Tuấn à, nhận xét về bộ phim của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng, tôi và bạn- những khán giả của bộ phim, chớ suy diễn rằng có một "âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp".

Tôi cũng đã đọc những phản ứng của các ccb trung đoàn 66 hoặc phản ứng của ông Đông La, ông Trịnh Lê Hoài Nam... Các ông này mải miết kết tội bộ phim có "âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp".
"Ê kíp" này, theo họ, có cụ Võ Văn Kiệt, có ông Dương Trung Quốc, có ông Trần Đăng Khoa, có VTC, có Nguyễn Hữu Thái...

Ông Đông La còn bới móc tội của cụ Võ Văn Kiệt. Bới móc tội của ông Nguyễn Phước Tương (GS Tương Lai), tội của Trần Đăng Khoa....
Ông Trịnh Lê Hoài Nam cũng tương tự, chỉ khác chút là ko nói đến cụ Kiệt.

Nhưng tất cả những bài trên đây là LẠC ĐỀ!
- Cụ Võ Văn Kiệt, theo tôi, cũng có sai khi phát ngôn câu "Triệu người vui- Triệu người buồn", nhưng ở bộ phim này, cụ Kiệt chỉ gợi ý cho ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng nên tìm hiểu thêm các chứng cứ mới, nhân chứng thứ ba. Thế thôi! Tôi thấy gợi ý của cụ Kiệt ở đây không có gì sai. Thế thì đi bới móc tội gì đó của cụ Võ Văn Kiệt, của ông GS Tương Lai thì có liên quan gì đến chuyện ĐÚNG/HAY SAI của bộ phim? Ông Tương Lai thì tôi cũng đồng tình rằng ông ta là rận, là trở cờ rồi. Nhưng ông ta có liên quan gì đến bộ phim của đạo diễn Phạm Việt Tùng?
- Ông Dương Trung Quốc cũng chỉ có lời khuyên tương tự cụ Võ Văn Kiệt. Ông DTQ thì cũng đúng là rận bọ như cả loạt bài của GGTL đã chứng minh. Nhưng trong bộ phim của Đạo diễn PVT này, không có phát biểu gì của Dương Trung Quốc nữa. Vậy thì tấn công DTQ cũng không thể có tác dụng gì đến sự ĐÚNG/SAI của bộ phim.
- Ông Trần Đăng Khoa cũng vậy. Trong bộ phim của ông Phạm Việt Tùng chẳng có từ nào nói đến Trần Đăng Khoa. Thế thì chửi Trần Đăng Khoa chính là chuyện "bỏ bóng đá người", thậm chí là "đá người" ngoài, chứ không phải người bên đối phương!
Tất cả những chứng cứ để chứng minh ông Phạm Xuân Thệ NÓI DỐI 5 LẦN đều là do ông Phạm Việt Tùng trình ra trong bộ phim. Muốn bào chữa cho ông Phạm Xuân Thệ thì xin quý vị hãy tìm những luận cứ thuyết phục để bác bỏ những chứng cứ mà ông đạo diễn Phạm Việt Tùng đã trình ra trong bộ phim.

Mọi chuyện về cụ Kiệt, về ông Tương Lai, Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa ... là LẠC ĐỀ. Giả sử đây là phiên tòa thì những phát biểu trên của các vị thầy cãi sẽ bị chủ tọa phiên tòa ngắt lời, nếu tiếp tục LẠC ĐỀ thì sẽ bị chủ tọa đuổi ra khỏi phiên tòa.

III. BỔ SUNG THỨ BA: CÂU CHUYỆN 'CÔNG VĂN CỦA TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ ĐỀ NGHỊ XỬ VTC' LÀ CÂU CHUYỆN BỊA ĐẶT

Nguyễn Thị Vân Anh08:40 21 tháng 5, 2021

Bạn Nặc danh phía trên copy một bài viết tràng giang đại hải của ai đó vào đây làm gì? Bài này chung chung, chả có gì sai nhưng đưa vào đây làm rối, làm loãng chủ đề.

Nếu cần thiết thì chỉ cần bình luận nhất trí hay phản đối ý kiến của Quảng trị viên GGTL trên kia là đúng/ hay sai.
Cái việc "Tổng cục Chính trị có CV đề nghị Ban Tuyên giáo TW xử lý VTC!" ấy có đúng là đồn nhảm hay không?

Liếc qua cũng biết là đồn nhảm.
Bởi phim chiếu trên VTC là phim của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng. Bộ phim đã tập hợp, đã đưa ra các chứng cứ để trả lại sự thật cho lịch sử.
Phạm Việt Tùng đã mày mò suốt gần nửa thế kỷ mới ra được bộ phim này.
Bộ phim tài liệu tốt như thế, quý như thế thì tại sao Tổng cục Chính trị lại ra CV yêu cầu xử lý VTC? Thật vô lý!

VTC vi phạm gì không? Không! Chỉ có những người không am hiểu pháp luật, cụ thể là Luật báo chí thì mới phao lên cái chuyện vi phạm của ông Phạm Việt Tùng rằng bộ phim "chưa được kiểm duyệt". Bộ phim của ông PVT là phim tài liệu điều tra. Nó là một tác phẩm báo chí. VTC có quyền đăng, phát bộ phim này mà chả cần "xét duyệt" của bất cứ ai.

Luật báo chí Việt Nam ghi rõ: Báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, truyền dẫn và phát sóng (Điều 13).

Luật báo chí còn nghiêm cấm hành vi "Cản trở việc in, phát hành, truyền dẫn, phát sóng sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí hợp pháp tới công chúng." và "Đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật." (Điều 9).

Xem Luật báo chí:

http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=184567

Hoàng Ngân Thương Tổng hợp và giới thiệu

======