Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Nóng: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL - Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel

 

Cách đây chỉ vài giờ, Kênh Truyền hình Kỹ thuật số của Đài DR Đan Mạch đăng bài: "Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel: report"- (Dịch: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL) tại link: https://www.dw.com/en/danish-secret-service-helped-us-spy-on-germanys-angela-merkel-report/a-57721901
Ngay lập tức, các hãng tin tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức lớn khắp thế giới đều đăng lại. 
Ai biết tiếng Anh xin mời tự đọc bản gốc của DR:

Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel: report

Denmark's complicity in the NSA spying scandal against German politicians has been revealed in a joint European media investigation.

Denmark's secret service helped the US National Security Agency (NSA) to spy on European leaders, including German Chancellor Angela Merkel and President Frank-Walter Steinmeier, a European media investigation published on Sunday revealed.

Đọc tiếp: https://www.dw.com/en/danish-secret-service-helped-us-spy-on-germanys-angela-merkel-report/a-57721901

MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL

Đài truyền hình Danmarks Radio (DR) cách đây vài giờ (hôm nay, 31-5-2021) tiết lộ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã lắp đặt hệ thống nghe trộm vào đường truyền internet của Đan Mạch để theo dõi các chính trị gia và quan chức cấp cao hàng đầu ở Đức, Thụy Điển, Na Uy và Pháp.

Xem video clip:

NSA spying row Denmark helped US gather data on European officials- Mật vụ Đan Mạch giúp Mỹ theo dõi các quan chức châu Âu:


Xem trên Youtube:
https://www.youtube.com/watch?v=4ftaFo18g_o&ab_channel=OutpostNews

https://www.youtube.com/watch?v=YPEgfMvzzEU&ab_channel=Newzee

“NSA đã tận dụng sự hợp tác với cơ quan tình báo quân sự của Đan Mạch (FE) để thực hiện hành vi theo dõi của mình” - đài truyền hình DR cho hay.

Hiện Bộ Quốc phòng Đan Mạch vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Theo DR, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen đã được thông báo về vụ việc này vào tháng 8-2020.

"Việc tiến hành hành vi theo dõi có hệ thống của các đồng minh thân cận là không thể chấp nhận được” - DR dẫn lời bà Bramsen nhận định.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và lãnh đạo phe đối lập lúc bấy giờ là ông Peer Steinbruck đều nằm trong số những người bị NSA theo dõi, DR cho biết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nằm trong số những chính trị gia châu Âu bị Mỹ bí mật theo dõi

"NSA đã nghe lén các cuộc điện thoại, theo dõi tin nhắn văn bản SMS và nội dung truy cập internet của những chính trị gia hàng đầu châu Âu" - DR tiết lộ thêm.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Sau khi hoàn thành cuộc điều tra, DR đã tiết lộ thông tin vụ việc cho các đài truyền hình SVT của Thụy Điển, NRK của Na Uy, NDR, WDR và Suddeutsche Zeitung của Đức cùng đài Le Monde của Pháp.

Cũng theo đài truyền hình DR, vụ việc này đã được trình bày chi tiết trong một bản báo cáo bí mật của nội bộ cơ quan tình báo Đan Mạch và được trình bày cho lãnh đạo cấp cao nhất của Cơ quan Tình báo Quốc phòng (FE) vào tháng 5-2015.

Cả FE và người đứng đầu FE tại thời điểm đó là ông Lars Findsen đều không bình luận về những thông tin từ đài truyền hình DR.

Trước đó, vào tháng 11-2020, DR từng báo cáo rằng chính quyền Mỹ đã sử dụng hệ thống cáp mạng của Đan Mạch để do thám ngành công nghiệp quốc phòng của các quốc gia châu Âu từ năm 2012 đến năm 2015.

Hoàng Ngân Thương

=====

Mời xem bài liên quan

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!...

3. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

4. TUYÊN BỐ CHUNG ASEAN NGÀY 8/8/2020 KÊU GỌI MỸ- TRUNGVÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ...

5. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

6. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!...

7. VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

8. VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

9.  Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

10. “CẤP CAO ĐÔNG Á”- SỰ CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦAVIỆT NAM VÀ ASEAN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ.

11. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

12. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!

13. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

14. Nóng: MẬT VỤ ĐAN MẠCH GIÚP MỸ THEO DÕI THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL - Danish secret service helped US spy on Germany's Angela Merkel

Xem bài liên quan khác:

1. Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠMBÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!

2. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀNBÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

3. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

4.  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền...

5. LẠI CHUYỆN CUỒNG MỸ

36 nhận xét:

 1. Người Mỹ tốt quá!
  Bạn Mỹ tốt quá!
  "Liên minh với Mỹ là Mệnh lệnh của thời đại"- Cù con, tức Tổng thống tương lai hậu Cộng sản Cù Huy Hà Vũ.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động do thám, nghe lén của NSA chủ yếu được thực hiện qua nghiệp vụ thâm nhập mạng cáp quang truyền thông, do Đan Mạch là điểm tập trung nhiều trạm cáp quang internet trên biển kết nối nhiều nước như Đức, Thụy Điển. Nắm được số điện thoại của các lãnh đạo, chính trị gia châu Âu, NSA hoàn toàn có thể truy cập nội dung tin nhắn văn bản, những cuộc điện đàm và truy cập Internet mà người bị nghe lén không hề hay biết.

  Thông tin trên rộ lên đồng loạt, khi truyền thông nhiều nước tập trung đưa tin về hoạt động mờ ám này, trong đó có Đài phát thanh quốc gia Đan Mạch (DR), Đài phát thanh NDR (Đức), SVT (Thụy Điển), NRK (Na Uy) và báo Le Monde của Pháp. Thông tin được báo, đài châu Âu đăng tải dựa trên nguồn tin nội bộ từ Cơ quan Mật vụ Đan Mạch.

  Theo điều tra của truyền thông, các chính trị gia của Đức, Thụy Điển, Na Uy, Hà Lan, Pháp và ngay cả giới lãnh đạo tài chính Đan Mạch là đối tượng theo dõi của NSA với sự hỗ trợ của FE. Chính phủ Đan Mạch được cho là đã nắm được thông tin về hợp tác giữa NSA với FE trong nhiều năm và năm 2020 từng ra lệnh buộc FE phải giảm can dự trong năm 2020 sau khi phát hiện quy mô hợp tác của chiến dịch nghe lén thông qua một cuộc điều tra nội bộ. Tuy nhiên, Đan Mạch đã không thông báo cho các đồng minh trong Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề này.

  Edward Snowden, “kẻ đào tẩu” từng tiết lộ thông tin chấn động về NSA thời điểm ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, cho rằng ông Biden cần phải sẵn sàng trả lời những câu hỏi liên quan đến hoạt động này trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu sắp tới. Snowden cũng kêu gọi Mỹ và Đan Mạch công bố chi tiết về chiến dịch do thám, nghe lén trên.

  Cho đến thời điểm này, cả NSA và FE đều chưa bình luận về thông tin mà truyền thông châu Âu đăng tải. Bộ Trưởng Quốc phòng Na Uy Frank Bakke-Jensen cho biết nước này đang theo dõi sát sao tình hình, còn Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist lên tiếng yêu cầu công bố đầy đủ thông tin về những vấn đề mà báo chí nêu.

  Trả lờiXóa
 3. Từ tháng 5/2017, bà Merkel từng tuyên bố: “Thời điểm phụ thuộc vào người khác đã qua. Chúng ta, châu Âu, cần phải tự làm chủ vận mệnh của mình”.

  Xem thêm bài
  Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/ky-cuc-tai-sao-bao-chi-viet-nam-khoai.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng Đức tuyên bố như vậy vì mất hết hy vọng ở Mỹ

   Xóa
 4. Thông tin ở bài này, chắc đại sứ Mỹ tại HN cùng những kẻ lật sử không thích...

  Trả lờiXóa
 5. Cha chả! Dám động đến Mẽo người bạn quí hóa của nước ta! Ông cố nội của làng báo nước ta! Chuẩn bị chờ con chó điên lạc hồng nặc danh vào spam 1 tràng copy vào 5 bài viết liên tu bất tận nối tiếp nhau không liên quan mẹ gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hot Trend sử dụng Pin Con Ó hay tấm năng lượng mặt trời.

   Xóa
 6. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:10 31 tháng 5, 2021

  Thông tin ở bài này, không chỉ đại sứ Mỹ tại HN cùng những kẻ lật sử không thích, mà còn báo chí VN cũng không thích...
  Bởi vì BÁO CHÍ VIỆT ngày nay đã bị USAID (MỸ) thao túng!
  Mục tiêu của lũ Lật sử chung quy chỉ là “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ” như Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo.
  Lũ lật sử giờ hơi bị đông!
  Không chỉ riêng nhóm "sử gia" Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Trần Đức Cường, Vũ Minh Giang .... mà nó còn nằm ở hầu hết cơ quan báo chí Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói vậy bác Kiên cũng phải trừ baó chí chính thống ra chứ

   Xóa
 7. Tôi phải nói vì yêu nước Mỹ trung thành với chính phủ Mỹ mà nói khách quan thôi nhá: CIA hoạt động trong chiến tranh VN, sau chiến tranh VN (xem phim gã đầu bạc Ván Bài Lật Ngửa thì bít họ lộng hành thế nào), ngày nay đang hoạt động khắp nơi trên thế giới, tìm đọc cuốn "Những sát thủ kinh tế" thì sẽ hiểu. Có bản tiếng Việt xuất bản ở VN đấy.

  Nhưng mặc dù vậy ngày nay CIA lại chừa VN ra và chừa báu trí ra. Vì CIA đang muốn dụ cho VN chống TQ biến VN thành Ukraina nên CIA chừa VN ra và tha cho báu trí VN.

  Theo Hồ sơ Lầu Năm Góc thì chiến lược toàn cầu chống TQ đã có từ sau khi TQ dựng nước CS năm 1949. Mỹ vác quân vào xâm lược VN để giành lấy địa bàn này để biến MN thành căn cứ quân sự để Mỹ tự ro chống TQ và chống CS. Ngày nay biết không đánh lại VN nên chơi bài từ "Việt Nam hóa chiến tranh" sang "Việt Trung hóa chiến tranh". Bít đâu vài năm sau lại lòi ra thêm 1 cái Hồ sơ Lầu Năm Góc khác hay là 1 cái Wikileaks nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn trên kia SAI khi lý giải việc Mỹ nghe trộm điện thoại của chị Kel.
  Sự thật thì chẳng qua là Mẽo thương chị Kel liễu yếu đào tơ, muốn bảo vệ chị Kel, bảo vệ người Đức trước "kẻ khủng bố", "kẻ giết người" Putin thôi!

  Mà tính chị Kel thì hơi lẳng lơ, thấy anh Tin liếc mắt đưa tình là chị quên hết lối về!
  Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/cuoi-tuan-chi-kel-bo-anh-trump-e-i-theo.html

  Trả lờiXóa
 9. Tin cũng hot nhưng ngẫm lại cũng không lạ. Tình báo mật vụ Mỹ hoạt động khắp thế giới nhiều khi trên Bắc cực Nam cực cũng có người của họ. Xưa nay chỉ có Cuba và VN là làm tốt công tác bảo mật chống CIA nên vẫn okay chứ KGB thì thua, xem LX sụp đổ thì biết. Họ mua sạch từ Gorbachev đến bao nhiêu người trong bộ chính trị ĐCS LX thời Gorbachev. Ngay cả thời Khrushchev thì ông này cũng sang Mỹ đổi vodka lấy coca.

  Ở China thì họ dùng cả "mỹ nam kế" cho 1 "gã đầu bạc" đi làm quen tán tỉnh vợ Bạc Hy Lai và lo chạy cho quý tử Bạc gia vào học ở Harvard dù cậu này quanh năm chỉ ăn chơi chứ học hành gì, thường post nhiều hình ảnh ăn chơi ở Mỹ lên FB sau đó bị hack rồi bị tuồn ra trong vụ Đả Hổ Diệt Ruồi 10+ năm trước.

  Sau đó họ dùng bà vợ dụ ông chồng ham mê quyền lực đặt máy nghe lén cả Bộ Chính Trị TQ thì mọi phải hiểu là nó đểu thế nào và bạo gan thế nào. Vì vậy cái trò lợi dụng / sử dụng mật vụ của chính họ và của đồng minh để theo dõi nước này các nước, nhất là các nước trọng điểm là điều quá dễ hiểu. Nằm trong chiến lược toàn cầu của Mỹ. Chắc chắn không chừa bất kỳ nước nào. Tôi chắc chắn họ dùng gián điệp Đan Mạch theo dõi Đức, Pháp nhưng ngoài ra lại cũng sẽ theo dõi chính Đan Mạch chứ không tha Đan mạch.

  Dùng người này để theo dõi người kia, A theo dõi B, C theo dõi A là thủ đoạn thường thấy của họ. Hay như trong thời KC chống Mỹ, họ dùng 1 tên chiêu hồi phản bội theo dõi 1 gì đó, rồi lại dùng 1 tên mật vụ người Việt theo dõi tên chiêu hồi, rồi dùng 1 "gã đầu bạc" hay 1 "ả tóc vàng" nào đấy theo dõi tên mật vụ.

  Trả lờiXóa
 10. Thượng tôn pháp luậtlúc 00:54 1 tháng 6, 2021

  Mỹ không phải thương dân ta không có tự do tín ngưỡng, môi trường không được tốt, muốn dân ta có tự do dân chủ. Cái họ muốn là Ukraina-hóa VN, biến VN thành 1 tiền đồn chống Trung Cộng như thời chiến đã muốn cướp lấy để biến MNVN thành tiền đồn quân sự chống Trung cộng và chống CNXH.

  Báo chí VN thì các báo cấp cao, cấp TW và các cấp tỉnh thì có lẽ vẫn tương đối giữ được mình. Còn các báo của hội nhóm, các báo dân túy, nhất là các báo có trụ sở ở TPHCM thì có lẽ do con cháu ngụy làm việc trong đó nhiều, ông gì đó cựu báo TN trên FB còn thú nhận là báo Thanh Niên có nhiều cựu binh ngụy làm việc trong đó. Nên việc xuyên tạc lịch sử là điều dễ hiểu. Họ đưa bài về các ngày kỷ niệm lịch sử theo hướng nghiêng về hướng lật sử hơn là hướng chính sử, chính thống.

  Còn về cách đưa tin về Nga hay Trung quốc thì họ nghiêng về hướng pro-US, anti-China và ác cảm không thích Nga, đưa tin theo 1 câu chuyện 1 nước lớn mạnh như Nga bắt nạt hà hiếp 1 anh bạn nhỏ yếu Ukraina đáng thương, mà lờ đi không còn dám nhắc gì về chuyện Mỹ đã lật đổ nơi đây sau 1 thời gian điên cuồng kích động trào lưu hội chứng bài Nga phò Mỹ ở Ukraina sau đó lật đổ Ukraina rồi làm cuộc cách mạng mùa xuân lập ra 1 vệ tinh chư hầu phụ thuộc Mỹ và chống Nga cho Mỹ, chống Putin cho Mỹ. Trong khi sự thật là ở Ukraina hầu hết là những người trung lập hoặc là những người thân Nga, có mối tình tương thân tương ái với Nga từ thời Liên Xô. Ngay cả ở ngay Moskva thì cộng đồng người Ukraina vốn đã rất đông đảo và họ đều muốn quan hệ Ukraina-Russia được tốt, không bị nước thứ 3 rình rập chia rẽ ly gián, chia cắt vùng miền trong 1 nước không được thì chia cắt khu vực, chia cắt giữa các quốc gia, nhất là các quốc gia có truyền thống giao lưu nhiều đời, theo truyền thống "Chia để Trị" muôn thủa của chủ nghĩa thực dân và CN đế quốc.

  Họ đưa tin cũng không hề trung lập, trung tính như báo Tuổi Trẻ và Trần Đức Cường hô hào. Muốn trung lập thì phải ghi rõ đúng bản chất vấn đề là như vậy chứ không thể đưa tin theo 1 hướng câu chuyện Gấu Nga to lớn bắt nạt 1 nước Ukraina nhỏ bé đáng thương kiên cường, hay ít nhất là khiến người đọc cảm nghĩ như vậy. Hay như cách họ đưa về biểu tình Hồng Kông cũng không hề trung lập gì cả, rõ ràng phò Mỹ, bài Trung rất lộ liễu, còn có ý kích động biểu tình VN bắt chước noi theo biểu tình HK, rất phản động. Hay như cách họ đăng bài về lịch sử thì họ cũng việt gợi ý cho người đọc suy nghĩ theo hướng ngụy quyền Sài Gòn là 1 quốc gia, nhà nước, còn ngụy quân SG là 1 đội quân "đáng kính trọng", họ dân túy tránh né những từ ngữ khách quan nhưng "triệu người sẽ buồn" - dù cái này hoàn toàn là nhận định chủ quan khi ngày nay đã lâu rồi không còn là thời kỳ hậu chiến - như giải phóng, ngụy quân ngụy quyền, tay sai, bù nhìn, bạo chúa miền Trung, thảm sát, chất độc da cam thì bị nói cho nhẹ đi thành "chất độc diệt cỏ" khiến người đọc tưởng nó diệt cỏ không diệt người, vô hại. Một bộ phận báo chí đang gây thù chuốc oán với nhân dân theo cách này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ luôn toan tính những gì có lợi cho Mỹ để làm

   Xóa
 11. Thực ra chức vụ của Angela Merkel ko phải là Thủ Tướng (Prime Minister) đâu, mà là Quốc Trưởng (Chancellor). Vì lý do gì đó mà truyền thông Việt Nam chẳng bao giờ dám dịch hay bàn luận về cái chức Chancellor của Angela Merkel.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chancellor

   Chancellor (Latin: cancellarius) is a title of various official positions in the governments of many nations. The original chancellors were the cancellarii of Roman courts of justice—ushers, who sat at the cancelli or lattice work screens of a basilica or law court, which separated the judge and counsel from the audience. A chancellor's office is called a chancellery or chancery. The word is now used in the titles of many various officers in various settings (government, education, religion). Nowadays the term is most often used to describe:

   The head of the government
   A person in charge of foreign affairs
   A person with duties related to justice
   A person in charge of financial and economic issues
   The head of a university

   Ngày nay, thuật ngữ Chancellor thường được sử dụng nhất để mô tả:

   Người đứng đầu chính phủ
   Người phụ trách đối ngoại
   Một người có nhiệm vụ liên quan đến công lý
   Người phụ trách các vấn đề kinh tế tài chính
   Hiệu trưởng của một trường đại học

   Xóa
  2. Chancellor Hitler

   https://www.history.com/this-day-in-history/adolf-hitler-is-named-chancellor-of-germany

   https://en.wikipedia.org/wiki/Chancellor_of_Germany

   Cái từ Chancellor, theo cách dùng của người Đức, có nghĩa chính xác hơn là Đại Trưởng Ấn hơn là Quốc Trưởng, nhưng quyền lực nó tương đương như thế.

   Chancellor - Bundeskanzler - Đại Trưởng Ấn

   Prime Minister - Premierminister - Thủ Tướng

   Vậy là nước Đức vì lý do gì dó tới nay không hề TỒN TẠI chức Prime Minister.

   Đây là một trong điểm vô cùng kỳ lạ mà ít người để ý.

   Xóa
 12. Khoa Trần Thànhlúc 10:15 1 tháng 6, 2021

  Đây không phải lần đầu!
  Mỹ do thám các nước khác tiếp tục diễn ra trong lúc và sau sự kiện Edward Snowden năm 2013 gây chấn động thế giới.
  Trong năm đó, nhân viên Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden tiết lộ hàng ngàn tài liệu tối mật từ NSA, cho thấy chính quyền Mỹ thực hiện nhiều chương trình giám sát toàn cầu, trong đó có việc nghe lén điện thoại của Thủ tướng Merkel. Gần đây nhất là vào tháng 11.2020, Đài DR loan tin Mỹ đã sử dụng các dây cáp của Đan Mạch để do thám các ngành công nghiệp quốc phòng của Đan Mạch và châu Âu trong giai đoạn từ năm 2012 - 2015, theo Reuters.
  Trước đó, vào tháng 6.2015, trang WikiLeaks công bố một số báo cáo tình báo mật và tài liệu kỹ thuật cho thấy NSA đã ngầm theo dõi hoạt động của các tổng thống Pháp ít nhất từ năm 2006 đến tháng 5.2012. Phản ứng về thông tin bị do thám, tổng thống Pháp khi đó là ông Francois Hollande đã triệu tập cuộc họp khẩn cùng thủ tướng, các bộ trưởng và quan chức quốc phòng rồi ra tuyên bố: “Pháp sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động nào gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia”.
  Đến tháng 7.2015, WikiLeaks tiếp tục công bố tài liệu cho thấy chính phủ Mỹ do thám cả các quan chức và công ty của Nhật Bản, trong đó có cả ông Shinzo Abe (người từng giữ chức thủ tướng Nhật Bản trong giai đoạn từ tháng 9.2006 - 9.2007 và tháng 12.2012 - 9.2020), theo AP. Số tài liệu này bao gồm 5 văn bản dường như là báo cáo của NSA, cung cấp thông tin tình báo về các lập trường của Nhật liên quan thương mại quốc tế và tình trạng biến đổi khí hậu. Thời gian các báo cáo đưa ra được xác định là từ năm 2007 - 2009. Sau khi tài liệu được công bố, thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Yasuhisa Kawamura lúc đó cho biết, Nhật và Mỹ có liên lạc với nhau về vấn đề “thu thập thông tin” của NSA, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết.

  Trả lờiXóa
 13. Khoa Trần Thànhlúc 10:27 1 tháng 6, 2021

  BU MẼO CỦA MẤY ANH LẬT SỬ CHUYẾN NÀY SẼ HOÀN TOÀN BỊ CÔ LẬP

  Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển lên tiếng đòi làm rõ tiết lộ của truyền thông Đan Mạch rằng nước này giúp Mỹ theo dõi các quan chức cấp cao châu Âu, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel.

  "Vấn đề này cực kỳ nghiêm trọng. Chúng ta cần kiểm tra xem liệu đối tác tại Liên minh châu Âu (EU) là Đan Mạch có phạm lỗi, hay sai lầm khi hợp tác với tình báo Mỹ hay không" - Bộ trưởng phụ trách các vấn đề EU của Pháp, ông Clement Beaune, nêu quan điểm.

  Dù nói trước tiên phải xác định sự thật, ông Beaune nhấn mạnh rằng giữa các đồng minh phải có sự tin tưởng. "Đây không phải là điều có thể cho qua" - ông nói với Hãng tin AFP.
  Người phát ngôn Chính phủ Đức, Steffen Seibert, ngày 31-5, tuyên bố Berlin đã liên hệ với tất cả các cơ quan quốc tế và những nước có liên quan để làm rõ vấn đề này.

  "Về nguyên tắc, xin hiểu rằng chính quyền liên bang sẽ không bình luận công khai về những vấn đề liên quan đến hoạt động tình báo" - ông Seibert nói.

  Theo Đài DR, ngoài bà Merkel, ngoại trưởng lúc đó là Frank-Walter Steinmeier và lãnh đạo phe đối lập lúc đó là Peer Steinbruck là vài người trong số những nhân vật cấp cao mà NSA đã theo dõi. "Về chính trị, tôi coi đây là một vụ bê bối" - ông Steinbruck nói.

  Hai nước có liên quan là Thụy Điển và Na Uy cũng lên tiếng yêu cầu làm rõ thông tin.

  "Chúng ta cần biết đầy đủ vấn đề liên quan đến công dân, công ty và lợi ích của Thụy Điển, và sau đó xem phía Đan Mạch đưa ra câu trả lời thế nào" - Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist nói trên Đài quốc gia SVT.

  Trong khi Jens Holm, thành viên Quốc hội Thụy Điển, cho rằng cần làm rõ những chính trị gia nào bị NSA theo dõi.

  Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Frank Bakke-Jensen cũng tuyên bố xem xét nghiêm túc vấn đề này, và cáo buộc người đồng cấp Đan Mạch đã không thông báo cho các nước láng giềng.

  Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Trine Bramsen được cho đã nghe báo cáo về việc nghe lén vào tháng 8-2020. Tuy nhiên, trả lời Hãng tin Reuters ngày 31-5, bà Bramsen tránh đề cập về vấn đề này và nói rằng việc nghe lén đồng minh là "không thể chấp nhận được".

  Trả lờiXóa
 14. Sau 1975 Kissinger cay cú tuyên bố người Mỹ sẽ trở lại lợi hại hơn xưa. Câu gì đó nói người Mỹ sẽ trở lại không phải bằng VK mà bằng những đồng tiền USD sáng chói.

  Năm 2011 Mỹ công bố Hồ sơ mật Lầu Năm Góc chủ ý phơi ra để lộ ra những phần chống Trung Quốc để tỏ rõ quyết tâm chống TQ với đồng minh cùng bọn. Viện dẫn "tự do thông tin" trong Hiến Pháp nhưng nực cười trước năm 2011 thì không nghe ai nói gì về tự do thông tin trong HP.

  Năm 2012 Obama chính thức ký sắc lệnh "quay lại châu Á".

  Sau năm 2012 bùng phát "dịch" lật sử và phò Mỹ bài Trung.

  Kịch bản rất chi là logic nhịp nhàng theo trình tự thời gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ tự thời gian rất đúng và trong thời gian đó thì những đồng USD sáng loáng xanh lè kia được lót tay tiền tỷ cho 2 ông chủ top ngành truyền thông và giờ đây họ đang đếm gián trong tù đến mãn đời không có đặc xá đâu nhé. LL lành mạnh đã đốt lò răn khỉ, cắt tiết gà răn khỉ!

   Xóa
  2. Sau khi củi tươi kia và TM Tuấn vào lò thì "bỗng dưng" lò báo cũng ngưng dần lật sử, bỏ thói ca ngợi lính SG, ca ngợi ngài con rể, đúng là hay mà.

   Ai đó trên FB nói rất hay là 50% những gì mọi người dân kêu than không thấu thì có thể giải quyết đơn giản qua việc đốt lò. Một tấm gương sáng hơn nghìn lời nói. Một con hổ già vào chuồng làm sợ bao nhiêu con nhặng khác không dám làm bậy và 50% những gì dân chúng kêu ca đều bất chiến tự nhiên thành, tự nhiên được giải quyết.

   Xóa
 15. Trước chiến tranh Thế Giới: Đức mà thất đức

  Sau chiến tranh Thế Giới: Mỹ mà không đẹp (Bác nói)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐD thì Pháp mà phạm pháp.

   Xóa
  2. Mỹ mà không đẹplúc 02:07 3 tháng 6, 2021

   Có ai trên thế gian mà nói vài câu rất gọn gàng đơn giản dễ hiểu mà thần dân con cháu nhớ hoài nhớ mãi muôn đời sau hay không? Ăn sâu vào óc luôn. Mà câu "Mỹ mà không đẹp" này cũng không phải là câu mà báo chó nhắc đi nhắc lại nhiều lần thậm chí giấu nhẹm như mèo giấu kít ấy chứ. Thế mà người dân vẫn nhớ.

   Xóa
  3. Anh Cuốc làm đàn Em của Mẽo từ ấy đến nai.

   Xóa
 16. Mỹ định giấu nhẹm vụ đột kích nhầm ở Bulgaria
  (Tin tức 24h) - Lính Mỹ bất ngờ đột kích nhà máy dầu thực vật ở Bulgaria trong cuộc tập trận quân sự, rà soát tòa nhà và lệnh cho công nhân ngồi xuống.

  Hôm 30/5, hãng thông tấn Bulgaria BTA cho biết, Đại sứ quán Mỹ ở nước này vừa ra thông báo xin lỗi về vụ tấn công nhầm của lính biệt kích dù Mỹ, nhằm vào một nhà máy sản xuất thiết bị lọc dầu ăn, nằm tại vùng Cheshnegirovo, Trung Nam Bulgaria.

  My dinh giau nhem vu dot kich nham o Bulgaria
  Lính Mỹ đột kích nhầm vào cơ sở sản xuất thiết bị lọc dầu, bắt một công nhân ngồi xuống.
  Video từ camera an ninh cho thấy 7 người lính mặc quân phục Mỹ, tay cầm súng trường, đang tiến vào trong nhà máy. Nhà máy này nằm rất gần căn cứ không quân, nơi cuộc diễn tập diễn ra.

  Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ cho biết trong khuôn khổ cuộc tập tập Swift Response 21, diễn ra từ ngày 10 tới 14/5, binh lính thuộc Lữ đoàn dù 173 đã tập trận mô phỏng việc đánh và chiếm một sân bay ngưng hoạt động tại Cheshnegirovo.

  Theo thông tấn xã Bulgaria, Đại sứ quán Mỹ giải thích rằng các binh sĩ đã đột nhập và kiểm tra tòa nhà bên cạnh sân bay vì họ nghĩ đó là một phần của khu vực huấn luyện. Tuy nhiên, tòa nhà đó đang được kinh doanh tư nhân.

  “Quân đội Mỹ coi trọng việc huấn luyện và ưu tiên sự an toàn của binh lính, đồng minh và dân thường. Chúng tôi thành thật xin lỗi doanh nghiệp và nhân viên của họ. Chúng tôi luôn rút kinh nghiệm từ các cuộc tập trận và đang điều tra đầy đủ nguyên nhân sai lầm này. Chúng tôi sẽ thực hiện các quy trình nghiêm ngặt để xác định rõ khu vực tập luyện và ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai”, thông báo khẳng định.

  Bộ Quốc phòng Bulgaria ban đầu còn không biết về sự cố và chỉ nắm được tin tức thông qua báo chí.

  Sự cố xảy ra vào ngày 11/5. Theo các phương tiện truyền thông, một nhóm binh sĩ Mỹ được trang bị súng trường và súng máy đã nhảy qua hàng rào bao quanh và tiến vào công xưởng của nhà máy. Hai nhân chứng cho biết nhóm lính đã ra lệnh cho các công nhân ngồi xuống, sau đó tách họ thành nhiều nhóm và kiểm tra toàn bộ tòa nhà.

  “Tôi đã rất sợ và không biết phải làm thế nào trong khoảng nửa giờ”, NOVA trích lời một công nhân.

  Những người chứng kiến vụ việc đã không gọi dịch vụ khẩn cấp mà liên lạc với chủ nhà máy là Marin Dimitrov, người không có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó. Chính ông Dimitrov đã đến căn cứ không quân để giải quyết vụ việc vì cho rằng họ đã bị đối xử giống như khủng bố hay tội phạm.

  Luật sư Boris Maznev nói: “Theo tôi, trường hợp này rõ ràng là hành vi xâm nhập bất hợp pháp tài sản tư nhân. Chúng tôi cũng tin rằng việc đe dọa giết người là rõ ràng qua việc chĩa súng vào dân thường”.

  Cơ quan truyền thông địa phương đã gửi yêu cầu trả lời về vụ đột kích nhầm tới Đại sứ quán Mỹ tại Bulgaria. Đại sứ quán này sau đó đã chuyển lời đề nghị đến Bộ Quốc phòng Mỹ với lời hứa sẽ điều tra vấn đề.

  My dinh giau nhem vu dot kich nham o Bulgaria
  Truyền thông đưa tin buộc Đại sứ quán Mỹ phải đưa ra giải thích.
  Theo nhà báo điều tra người Bulgaria, bà Dilyana Gaytandzhieva, chủ sở hữu nhà máy kể trên đã đâm đơn kiện quân đội Mỹ theo sau vụ việc.

  Hristo Atanasov, người đại diện cho chính quyền tại ngôi làng, cũng phàn nàn rằng ông không được thông báo về cuộc tập trận này.

  Cuộc tập trận Swift Response 21 diễn ra tại Romania, Estonia và Bulgaria, với sự tham gia của 7.000 lính dù tới từ 10 quốc gia khác nhau.
  https://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/my-dinh-giau-nhem-vu-dot-kich-nham-o-bulgaria-3433111/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhầm nhọt là chuyện bình thường của mẽo

   Xóa
 17. Mỹ đã chơi cả đồng minh của Mỹ, thì các nước khác không thể chủ quan được

  Trả lờiXóa