Chủ Nhật, 16 tháng 5, 2021

TRAO ĐỔI VỚI BÁC LÊ NGỌC THỐNG VỀ CHUYỆN Ì XÈO LIÊN QUAN ĐẾN NGÀY 30/4/1975

Tấm hình "Chính ủy Bùi Văn Tùng dẫn giải Dương Văn Minh sang Đài phát thanh" đã bóc mẽ lời "nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông Thệ chỉ thấy ông Tùng sau khi ông Thệ đến Đài được 30 phút.

Từ xưa đến nay, Google.tienlang luôn ngưỡng mộ và kính trọng bác Lê Ngọc Thống- một cựu sĩ quan Hải quân, một chuyên gia bình luận quân sự. Dù là một nhà báo không chuyên nhưng những bài viết của cây bút này thường là những phân tích nhận định có lý, có tình nên tính thuyết phục rất cao. Thế nhưng, trong số cả trăm cả ngàn bài viết của bác Lê Ngọc Thống, cũng vẫn có những bài hoặc có một vài chi tiết trong bài chưa được chính xác, ví dụ chi tiết “Năm 2014, Lực lượng Cảnh sát đặc biệt (Berkut) Ukraina không trung thành với Tổng thống Yanukovych…” (Xem bài TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA LÊ NGỌC THỐNG VỀLÝ DO THÀNH CÔNG CỦA “CÁCH MẠNG MÀU”- “MAIDAN KIEV” Ở UKRAINA https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/trao-oi-voi-chuyen-gia-le-ngoc-thong-ve.html)

Hôm nay, cũng chính vì sự ngưỡng mộ và kính phục bác Lê Ngọc Thống nên Google.tienlang thấy cần phải trao đổi lại để cho thông tin chính xác, đúng sự thật. Đó là bài “LẬT SỬ MÀ TRÌNH NGU THÌ IM MỒM LẠI!” của bác Lê Ngọc Thống đăng trên trang fb cá nhân mà nhiều người đã chia sẻ lại.

Trong bài này, Google.tienlang đồng ý với một câu của bác Lê Ngọc Thống, là câu: “Có thể nói, đ/c Bùi Tùng nói một câu mà tôi cho như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc: “Lúc đó, tôi nghĩ rằng đ/c Phạm Xuân Thệ là người của quân đoàn (ý là đã được quân đoàn giao nh/v) nên không tham gia” (tức không tham gia vào việc bắt dẫn giải nội các DVM sang đài phát thanh).”

Thế nhưng, rất tiếc, bác Lê Ngọc Thống lại không tìm hiểu xem cái “một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc” đó do ai nói? Ông Bùi Tùng nói hay ông Phạm Xuân Thệ kể lại?

Nếu đúng là ông Bùi Tùng nói câu đó thì quá ổn rồi, mọi thắc mắc đã được giải quyết xong béng từ lâu. Nhưng có đúng là ông Bùi Tùng nói câu đó? Ông ấy nói bao giờ, ở đâu, có ai chứng kiến? Băng ghi âm đâu? Có bài báo công khai nào cho biết ông Bùi Tùng đã nói câu đó không? -  Không có! Chúng tôi không tìm được một bài báo hay một tài liệu nào cho thấy ông Bùi Tùng nói “một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc” đó!

Google.tienlang đã mày mò, tìm hiểu cái câu được cho là ông Bùi Tùng nói đó thì hóa ra lại phát ra từ chính cái miệng “nói dối” của ông Trung tướng Phạm Xuân Thệ!

Và Viện Lịch sử Quân sự đã ngay lập tức công nhận theo lời ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông Bùi Tùng đã nói câu đó!

Mời bác Lê Ngọc Thống và các bạn đọc bài trên báo Tiền phong từ năm 2006:

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VỀ SỰ KIỆN ĐÁNH CHIẾM DINH ĐỘC LẬP VÀ THẢO LỜI TUYÊN BỐ ĐẦU HÀNG CHO DƯƠNG VĂN MINH:

Trung tá BùiTùng không phải là người bắt giữ Dương Văn Minh

Tại bài này có đoạn:

“Sang tới Đài phát thanh, Đại úy Thệ dẫn hai ông Minh và Mẫu lên gác 2 vào phòng phát  chỉ cho họ ngồi xong thì thấy một người cao to mặc quân phục, đội mũ cứng từ ngoài bước vào. Người đó hỏi: “Anh là ai?”.

Sau khi Đại úy Thệ trả lời, người đó xưng danh: “Tôi là Bùi Tùng – Trung tá, Chính ủy Lữ đoàn 203. Tôi tưởng các anh là người của Quân đoàn nên tôi không tham gia gì. Khi nãy, thấy các anh đưa Minh ra đây, tôi liền cho xe bám theo luôn…”.

https://tienphong.vn/trung-ta-bui-tung-khong-phai-la-nguoi-bat-giu-duong-van-minh-post35516.tpo

Google.tienlang xin khẳng định, lời kể trên đây của ông Phạm Xuân Thệ là lời “nói dối”, tương tự những lần “nói dối” của ông Phạm Xuân Thệ mà Đạo diễn Phạm Việt Tùng đã liệt kê trong bài “SỰ THẬT TRƯA30/4/1975”- TRUNG TƯỚNG PHẠM XUÂN THỆ ĐÃ NÓI DỐI 5 LẦN!

Google.tienlang cũng xin khẳng định, việc điều tra vào năm 2005 và Kết luận vào năm 2006 của Viện Lịch sử Quân sự là không chính xác bởi Viện này chỉ tin vào lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ cùng lính của ông Thệ. (Chúng tôi sẽ có bài riêng để chứng minh điều khẳng định trên.)

Vậy đó, thưa bác Chuyên gia Lê Ngọc Thống!

Google.tienlang đồng ý với bác, rằng có “một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc”. Chỉ tiếc, bác Thống không biết rằng cái “một câu” đó lại là một lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ. Và, cũng như Viện Lịch sử quân đội năm xưa, bác Thống đã vội tin ngay vào lời nói dối đó. “Một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc” đã SAI, do đó, tất cả những lập luận, quy kết còn lại ở bài “LẬT SỬ MÀ TRÌNH NGU THÌ IM MỒM LẠI!” của bác Lê Ngọc Thống cũng SAI theo. 

Bùi Ngọc Trâm Anh

Mời Đọc thêm bài: 

LẬT SỬ MÀ TRÌNH NGU THÌ IM MỒM LẠI!

Xung quanh chuyện ai soạn thảo tuyên bố đầu hàng của DVM và ai bắt DVM và nội các sang Đài phát thanh đã diễn ra với 2 nhân vật là Đại úy Phạm Xuân Thệ và Trung tá Bùi Tùng trên CĐM nghe mà rác tai…

Phía cho rằng PXT cướp công, gian dối gồm Trần Đăng Khoa, Đại tá nhà văn Nguyễn Khắc Nguyệt, đạo diễn phim Phạm Việt Tùng, Nguyễn Hữu Thái cũng với các nhân vật được gọi là bên thứ ba, rận chủ “ve háng khỉ”…cùng với với một số CCB thiếu am hiểu.

Phía bảo vệ, hay, bên công nhận kết luận của Viện Lịch sử QĐ, Quân đoàn 2 và TCCT quân đội.

Đầu tiên là tại sao cứ đến ngày 30/4 là một số kẻ lại cứ bươi ra chuyện này? Với chiêu bài “sự thật lịch sử”, nhóm lật sử cố tình gây ra một “xì căng đan” để đồn thổi rằng trong quân đội, tranh công đổ lỗi, che dấu sự thật, mất đoàn kết nội bộ.

Đòn tấn công này cùng với đòn bêu xấu Đại tướng, TBT Lê Duẩn…đều nằm trong âm mưu lật sử, phủ nhận sự thật, xét lại…hòng làm sụp đổ hệ tư tưởng chính thống, giá trị văn hóa của dân tộc được Đảng xây dựng vun đắp lâu nay. Thế trận tiến công này cũng giống như tại Nga, các thế lực phản động trong nước và phương Tây đang lật sử, xét lại cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Hồng Quân LX chiến thắng phát xít.

Kết luận của Viện Lịch sử QĐ, Quân đoàn 2 và TCCT là chính xác không bàn cãi, tôi không cần phải nêu ra, cũng như không cần nêu ra luận điểm của bên chống lại. Ở đây tôi chỉ phân tích tính logic của sự kiện để các đ/c CCB và những người chưa qua chiến trận hoặc ở trong môi trường quân đội hiểu thôi.

Có thể nói, đ/c 2// Bùi Tùng nói một câu mà tôi cho như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc: “Lúc đó, tôi nghĩ rằng đ/c 4/ Phạm Xuân Thệ là người của quân đoàn (ý là đã được quân đoàn giao nh/v) nên không tham gia” (tức không tham gia vào việc bắt dẫn giải nội các DVM sang đài phát thanh).

Tại sao mọi giải thích bắt đầu từ câu nói này là bởi vì:

1, Nó loại bỏ toàn bộ lý lẽ của bên chống đối, rằng thì là trong quân đội bên quân hàm thấp chịu sự chỉ huy và phục tùng quân hàm cao hơn, do đó, PXT không thể vượt mặt 2// Bùi Tùng…Vì sao?

** Lúc đó không ai biết ông Bùi Tùng là trung tá. Ngay thời chống quân Pol Pốt lính tráng, sỹ quan chẳng ai đeo quân hàm huống chi thời đó.

** Đ/c Bùi Tùng lúc đó, thể hiện rất tốt sự hiểu biết và nguyên tắc, hoạt động tác chiến trong quân đội và chấp hành rất nghiêm.

Trong tác chiến, 2 đơn vị khác nhau có 2 mối quan hệ tác chiến (1) là phối thuộc và (2) là hợp đồng.

Nếu Lữ đoàn tăng 203 của Bùi Tùng có nhiệm vụ phối thuộc với Trung đoàn Đông Sơn của PXT đánh chiếm Dinh Độc Lập thì dù Bùi Tùng là đại tá cũng phải chịu sự chỉ huy của PXT. Chẳng có nguyên tắc tác chiến nào lại giao nh/v cho trung đoàn BB đi phối thuộc với Lữ đoàn xe tăng đánh chiếm dinh ĐL cả mà luôn ngược lại. Đánh chiếm giải quyết, làm chủ chiến trường là lính bộ binh.

Nếu 2 đơn vị là hợp đồng tác chiến là 2 mũi được giao nhiệm vụ đánh chiếm Dinh ĐL thì chỉ huy trực tiếp cả hai đơn vị này là BTL QĐ-2, lúc đó, chắc chắn mỗi đơn vị được giao mỗi nhiệm vụ, đó là đánh chiếm dinh ĐL.

Ở đây, 2 đơn vị chỉ là hợp đồng tác chiến như 2 cánh quân dưới sự chỉ huy trực tiếp của BTL quân đoàn, mỗi thằng mỗi nh/v và gặp nhau tại Dinh ĐL.

Khi mũi tấn công của PXT đến dinh ĐL (trước mũi của Bùi Tùng) và ngay BTL quân đoàn 2 cũng không thể ngờ rằng nội các DVM đang ngồi chờ tại dinh ĐL để “bàn giao” như vậy. Tình thế lúc đó phụ thuộc bản lĩnh, tính quyết đoán, sự chủ động của người chỉ huy trực tiếp trên chiến trường mà không chờ lệnh cấp trên.

Giả sử, đ/c Bùi Tùng cũng có mặt ngay lúc đó, nếu như muốn tranh công…thì tại dinh ĐL, đ/c Bùi Tùng sẽ thực hiện ý đồ lúc đó, cụ thể là xưng danh tôi là Trung tá chính ủy…chẳng hạn, nhưng, như đã nói không ai nghĩ đến chuyện tranh công, đ/c Bùi Tùng đã chấp hành rất nghiêm kỷ luật quân đội, nguyên tắc tác chiến trong quân đội, bởi là chính ủy nên có sự hiểu biết, nên đ/c đã “không tham gia” là chính xác. Nhưng, có lẽ đ/c Bùi Tùng chưa có mặt lúc đó, mà nếu như có mặt lúc đó, với quân hàm Trung tá nhưng “không tham gia” để cho một đại úy tham gia là vô trách nhiệm đấy nhé, quân đoàn chưa kỷ luật cho là may. Và may sao đại úy Thệ xử lý tốt. (Và cũng biết đâu sự kiện lớn quá, đ/c Bùi Tùng sợ trách nhiệm không gánh nổi nếu xử lý sai sót nên mới "không tham gia" để cho PXT tự làm tự chịu thì sao!?, ai biết được.

Do đó, đưa chuyện quân hàm ra để nói ai chỉ huy ai trong tình thế ở dinh ĐL để phủ nhận toàn bộ hành động của PXT là vô ích, không hợp lý.

2 Vậy lúc đó, đ/c 4/ PXT thể hiện bản lĩnh, nhanh nhạy, quyết đoán của mình bằng hành động như nào? Đại úy PXT bắt DVM và toàn bộ nội các sang đài phát thanh. Tại sao PXT không quản thúc nội các DVM tại đó chờ lệnh và thậm chí DVM không muốn đi sang đài PT vì sợ đạn lạc mà kiên quyết bắt ông ta phải rời đi?

Có thể nói hành động này mới là yếu tố tạo nên “anh hùng” của PXT. Ý định của PXT là DVM phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện trên đài phát thanh để toàn bộ chính quyền, quân đội Sài Gòn được biết…nên mới buộc ông ta đến đài phát thanh. Đó chính là bản lĩnh, nhanh nhạy của một chỉ huy chiến trận, chứ không thì buộc DVM đến đài PT làm gì, đúng không?

Đến đài PT, PXT và Bùi Tùng mới biết nhau và cả hai cánh quân cùng soạn thảo tuyên bố đầu hàng cho DVM. Đến đây thì ai soạn thảo, Bùi Tùng hay PXT đã không quan trọng. Quan trọng là Đại úy Phạm Xuân Thệ buộc DVM và nội các đến đài PT để tuyên bố đầu hàng vô điều kiện mới mang tính quyết định, nó như điểm sáng nhất của một bức tranh, bởi hành động quyết đoán, nhạy bén của Phạm Xuân Thệ chứ không phải của đ/c Bùi Tùng. Thế cho nên PXT mới được phong anh hùng còn Bùi Tùng thì không, đúng quá còn gì...

Bài toán sử dụng định lý “Lúc đó tôi tưởng đ/c Phạm Xuân Thệ làm nhiệm vụ của Quân đoàn giao nên tôi không tham gia” đã chứng minh xong.

Lê Ngọc Thống 

======

70 nhận xét:

 1. Rõ ràng lần này bạn Lê Ngọc Thống bộp chộp, cẩu thả, không chịu tìm hiểu đã vội vàng quy chụp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xung quanh vấn đề này , tôi bắt đầu hơi có cái nhìn và suy nghĩ khác về trang Google.tienlang .

   Xóa
  2. Bạn Nặc danh18:41 18 tháng 5, 2021 "nghĩ khác" là thế nào vậy?
   Trước đây nghĩ xấu, bây giờ, qua bài này mới thấy GGTL là tốt hử?
   Hay ngược lại?

   Bài này đang nói, đúng như ông CCB nói trên kia, rằng ông Lê Ngọc Thống lần này bộp chộp, cẩu thả, không chịu tìm hiểu đã vội vàng quy chụp...
   Bạn có thấy điều đó ko?

   Xóa
  3. Anh đọc lại bình luận của tôi xem . Ở đây, tôi không nói " bài này ", mà là " xung quanh vấn đề này " anh nhé !
   Tôi chưa nói anh Lê Ngọc Thống bộp chộp hay không bộp chộp , cũng chưa nói gì cụ thể về các bạn ở trang này cả , càng không có ý định "tranh luận " cùng anh . Nhưng qua cái bình luận của anh khi hỏi về tôi , tôi nghĩ có lẽ anh mới là người bộp chộp đấy anh bạn !

   Xóa
 2. CHÍNH ÔNG PHẠM XUÂN THỆ BÁC BỎ LỜI ÔNG PHẠM XUÂN THỆ!

  Đoạn trích từ tài liệu điều tra của Viện Lịch sử Quân sự cho thấy, chính ông Phạm Xuân Thệ khai với Viện Lịch sử Quân sự hoàn toàn khác với Lời của ông Phạm Xuân Thệ trên Báo Ảnh của TTXVN.

  1. Đây là Lời ông Thệ khai với Viện Lịch sử quân sự:
  KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VỀ SỰ KIỆN ĐÁNH CHIẾM DINH ĐỘC LẬP VÀ THẢO LỜI TUYÊN BỐ ĐẦU HÀNG CHO DƯƠNG VĂN MINH:

  Trung tá BùiTùng không phải là người bắt giữ Dương Văn Minh

  Tại bài này có đoạn:

  “Sang tới Đài phát thanh, Đại úy Thệ dẫn hai ông Minh và Mẫu lên gác 2 vào phòng phát chỉ cho họ ngồi xong thì thấy một người cao to mặc quân phục, đội mũ cứng từ ngoài bước vào. Người đó hỏi: “Anh là ai?”.

  Sau khi Đại úy Thệ trả lời, người đó xưng danh: “Tôi là Bùi Tùng – Trung tá, Chính ủy Lữ đoàn 203. Tôi tưởng các anh là người của Quân đoàn nên tôi không tham gia gì. Khi nãy, thấy các anh đưa Minh ra đây, tôi liền cho xe bám theo luôn…”.

  https://tienphong.vn/trung-ta-bui-tung-khong-phai-la-nguoi-bat-giu-duong-van-minh-post35516.tpo

  2. Ông Phạm Xuân Thệ trả lời Thông Tấn xã VN, rằng khi ông Phạm Xuân Thệ đã đến Đài được 30 phút, đang soạn thảo Tuyên bố đầu hàng cho DVM thì mới xuất hiện đ/c cao lớn đội mũ cứng, hỏi tôi "Anh là ai"....

  Vừa mới chỉ cho họ ngồi xong, tức là chưa có chuyện bắt đầu soạn thảo gì cả khác hẳn với khi ông Phạm Xuân Thệ đã đến Đài được 30 phút, đang soạn thảo Tuyên bố đầu hàng cho DVM ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đúng ông Thệ khai 2 lần bất nhất như vậy thì cũng chẳng cần bàn cãi gì nữa

   Xóa
 3. Đừng đùa với các cô gái trẻ ở Google.tienlang!
  Họ là những chuyên gia pháp luật nên tư duy luôn logic, phát biểu luôn thận trọng, có chứng cứ chứng minh, có lập luận rõ ràng mạch lạc khiến ai ai cũng phải tâm phục khẩu phục, kể cả ông Lê Ngọc Thống!

  Ở những bài đầu tiên trong loạt bài này, thấy các bác CCB trung đoàn 66 (có thể là cả ông Phạm Xuân Thệ nữa) vào đây nói xấu ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng, còn bịa ra chuyện ông Hà Huy Đỉnh có cuộc "chất vấn căng thẳng" với ông Bùi Tùng, bịa ra chuyện phim của HTV đã bị cấm chiếu abc..

  Nhưng đến bài “CHUYỆN KỂ 30.4- NHÂN CHỨNG THỨ BA”- PHIM CỦA VTV THỰC HIỆN NĂM 2016 ĐÃ BÁC BỎ KẾT LUẬN NĂM 2005 CỦA VIỆN LỊCH SỬ QUÂN SỰ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/chuyen-ke-304-nhan-chung-thu-ba-phim.html
  các bạn chủ trang đưa ra chứng cứ bằng lời nói của ông Hà Huy Đỉnh với VTV năm 2016 thì thấy ông Hà Huy Đỉnh nói trùng khớp với ông Bùi Tùng, chả thấy "cuộc chất vấn căng thẳng" gì cả!

  Và vì vậy, các bác CCB trung đoàn 66 đành ... lặng im!

  Theo lời ông Đông La thì ông Phạm Xuân Thệ vẫn thường vào đọc các bài của ông Đông La và cảm ơn Đông La vì Đông La bênh Thệ!

  Đông La còn viết đơn gửi Lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bênh Thệ!

  Nhưng những lập luận lủng củng của Đông La thể hiện đúng tư duy của một người mắc bệnh rối loạn nhân cách. Ai thèm đọc cái đơn của 1 kẻ tâm thần phân liệt???

  Bác Phạm Xuân Thệ ơi!
  Chuẩn bị tư tưởng đê!
  DƯ LUẬN MONG ÔNG PHẠM XUÂN THỆ SÁM HỐI, TRẢ LẠI QUÂN HÀM TRUNG TƯỚNG VÀ DANH HIỆU ANH HÙNG!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/du-luan-mong-ong-pham-xuan-sam-hoi-tra.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bác Phạm Xuân Thệ ơi!
   Chuẩn bị tư tưởng đê!
   DƯ LUẬN MONG ÔNG PHẠM XUÂN THỆ SÁM HỐI, TRẢ LẠI QUÂN HÀM TRUNG TƯỚNG VÀ DANH HIỆU ANH HÙNG!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/du-luan-mong-ong-pham-xuan-sam-hoi-tra.html" -----> Hoàng ngáo vừa thôi em

   Xóa
  2. Chủ trang này rất uy tín, nên mới nhiều người vào còm để tìm sự thật

   Xóa
 4. Hôm nọ có ông CCB trung đoàn 66 vào đây khẳng định chắc như bắp rằng ông Đạo diễn đã vi phạm quy định khi bộ phim của ông chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt mà ông dám đưa lên Mạng xã hội...
  Và Tới đây ông Phạm Việt Tùng sẽ bị xử lý....

  Thông báo cho cả nhà:
  BỘ PHIM TÀI LIỆU SỰ THẬT 30/4/1975 của đạo diễn Phạm Việt Tùng vừa được Kênh VTC1 đưa lên sóng với tiêu đề mạnh mẽ hơn:

  Sự thật về người soạn thảo bản đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh trưa 30/4/1975
  https://www.youtube.com/watch?v=oEgL3Vk8cOM&ab_channel=VTC1-TINT%E1%BB%A8C

  Trả lờiXóa
 5. gây rối trên mạng, kích động dư luận, đặc biệt những dịp kỷ niệm , ngày lễ của dân tộc là một phần của âm mưu gây chia rẽ, phá hoại bình yên đất nước của các thế lực thù địch. chúng tổ chức hoạt động thường xuyên, dưới nhiều hình thức khác nhau, nhân danh khác nhau, từ vụ Pho mu sa, Hải dương 981, tới những sự kiện dựng lên, bóp méo, thổi phồng, gây hoang mang dư luận, làm xóa nhòa, xem nhẹ chiến thắng của dân tộc, đặc biệt những dịp lễ kỷ niệm ngày chiến tahứng như 2/9, 30/4...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai "dựng lên, bóp méo" sự thật lịch sử hả nặc?

   Xóa
  2. thì ai dựng lên, ai bóp méo thì biết, lớp mấy mà còn phải hỏi

   Xóa
 6. để nặc nói cho mà nghe: ở Việt Nam có tục lệ Xây dựng điển hình. ở đây chuyện xe tăng hay chuyện ông Thệ (ừ thì cứ cho là này nọ đi, cho là theo ý của các anh chị đang muốn dìm chết ông Thệ ở đây) được hiểu thế này. trong chiến đấu, có các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích, nghĩa là cái xe tăng A hay anh B cần được phát huy, nhân rộng, biểu dương...công cuộc giải phóng miền Nam, ko phải chỉ có vài giờ, vài phút ở cái dinh tổng thống ấy để mà gọi là làm lên lịch sử. mà là cả thời gian chuẩn bị, đánh thắng từ trận này tới trận khác, tiến từ vĩ tuyến 17 vào Nam, thắng từ Huế, Đà Nẵng...Sài Gòn lúc đó thật sự đã bị quân ta đè bẹp rồi, đâu đó có tiếng súng chỉ là điên cuồng và rất yếu. có thể nói là đã chiến thắng. ừ thì thắng rồi, bây giờ là cần tới lúc để các chiến công được trọn vẹn. ừ thì để trọn vẹn cho các tập thể, cá nhân điển hình. thì vào dinh thế nào, ai đi đầu, ai cắm cờ là được Bộ chỉ huy chiến dịch phân công, chứ không phải như lũ cướp mà thích đi đầu là đi đầu, thích cắm cờ là cắm cờ. Cho nên, ng ta có câu Lịch sử gọi tên. ở đây là xe tăng của anh Thuận, quân của anh Thệ, đặc biệt là anh Thệ sẽ là các cái tên mà lịch sử gọi. mà lịch sử gọi thì xin anh chị đừng có cãi nhé. anh nào, xe nào cũng có chiến công cả, nhưng anh Thệ xứng đánh anh hùng, anh Thuận xứng đáng anh hùng...ko chỉ vì cắm cờ, ko chỉ vì viết bản đầu hàng...cho nên các anh chị đừng ảo tưởng kiểu phong cho anh Tùng anh hùng đi, tốp lái xe tăng húc đổ anh hùng đi...là nghe trái tai lắm nhé. các anh các chị lôi chuyện cũ ra, moi móc này kia rồi dùng anh này đập nát anh kia là sai nhé, hạ bệ anh Thệ phủ nhận công lao, đòi lột lon, danh hiệu lại càng sai nữa nhé. các anh các chị tưởng các anh các chị giỏi phỏng, thủ dâm tinh thần ở cái trang này với nhau phỏng, cứ việc thôi, nhưng làm cái gì mà thiếu suy nghĩ như vu oan, đặt điều thì các anh chị cẩn thận nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử thì phải đúng sự thật.
   Chả có ai muốn "dìm chết ông Thệ ở đây", nặc ạ.
   Cậu nói " ai cắm cờ là được Bộ chỉ huy chiến dịch phân công" là cậu tự suy diễn, bịa đặt thôi. Hồi ký của các vị tướng lãnh, lời kể của chính Bùi Quang Thận cũng đều cho biết: Ai đến trước thì người đó có nhiệm vụ cắm cờ.

   Lịch sử là những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.
   Không bao giờ chấp nhận sự bóp méo của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nhóm người nào.

   Vậy nên, cậu đừng ngụy biện, suy diễn lung tung.

   Xóa
  2. khai sáng cho các bạn thôi, ngụy biện suy diễn ăn gì ở đây bạn Trang - thành phố Hồ Chí Minh. nhìn cái tên Sài Gòn là thấy hoài cổ 3 que rồi

   Xóa
 7. sự thật cái gì??? đại cục mới là quan trọng, vì nghĩa lớn mà chiến thắng kẻ thù, có được 2/9, có được 30/4 thì có vẽ lên cả lịch sử cũng được. một lũ dở trò moi móc mấy cái lom dom rồi phá rối, chỉ được cái phá đám, thích bu vào là nhanh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ theo ý Nặc danh09:18 17 tháng 5, 2021 thì hóa ra bọn phản động cali chửi cộng sản nói láo là đúng à?

   Xóa
  2. đúng cái gì mà đúng hả nặc 09.31. cứ chửi là tát cho lật mặt.

   Xóa
 8. Chiêu mới của ông Phạm Xuân Thệ cùng các ccb trung đoàn 66?

  Các vị Nặc danh07:56 17 tháng 5, 2021, Nặc danh09:18 17 tháng 5, 2021 hẳn là các ccb TĐ 66, thậm chí là bản thân ông Thệ.
  Chẳng còn lý do gì để bào chữa cho hành vi lý thông của bản thân nữa, nay họ đường cùng, nghĩ ra "chiu" mới:
  - Ừ thì tao lý thông cướp công thạch sanh đấy.
  Dưng mờ tao làm theo "tục lệ xây dựng điển hình", theo chỉ đạo của cấp trên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hi hi, là vì đại cục nghe rõ chưa, đầu óc gõ phím ở đây mà so với tướng lĩnh ngày xưa sao? có biết vì sao triệu người mới có 1 tướng ko? các anh các chị giỏi đi rồi lên tướng. hay thấy người ta được phong tướng, được anh hùng thì nhảy dựng lên. Chiêu gì mà chiêu, ngồi mà nghĩ ngợi xem cái các cụ đã làm từ xưa có đúng ko đã. người xưa có câu: không có đúng sai, mà chỉ có hợp thời hay không mà thôi.

   Xóa
 9. nặc 10.6 chuẩn. không có đúng sai, mà chỉ đúng người, đúng lúc hay không mà thôi. như uống rượu vậy, ko phải uống rượu gì, mà là uống với ai và uống như thế nào

  Trả lờiXóa
 10. Vậy là các ccb trung đoàn 66 (và cả Thệ nữa) đã thú nhận đúng tao lý thông cướp công thạch sanh đấy.
  Dưng mờ tao làm theo "tục lệ xây dựng điển hình", theo chỉ đạo của cấp trên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cướp cái gì hả nặc 10.32. chiến công người ta đầy 2 vạt áo kìa, cái công tham gia đánh thắng hết trận này trận kia đấy, mang ra mà so sánh, tất cả đều là anh hùng nặc 10.32 à, đấy là xét theo nghĩa rộng, còn theo nghĩa hẹp thì phải tính chọn ai, bó đũa chọn cột cờ rõ chưa nặc 10.32. mày nghĩ lý thông với thạch sanh ở câu chuyện này rồi gán ghép cho những anh hùng thời đại như thế là không ngửi được, thiển cận lắm.

   Xóa
  2. dù cho chiến công trước ngày 30/4 có đầy 2 vạt áo, nhưng vẫn tham lam nhận vơ cái chiến công của người khác vào ngày 30/4 thì vẫn lộ ra cái đuôi lý thông.

   Đạp lên đồng đội để thăng tiến thì không thể xứng danh Bộ đội Cụ Hồ!
   Lột lon, lột tướng, lột danh hiệu Anh hùng là chuyện tất yếu.

   Xóa
 11. KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

  Mấy ngày nay, ở Google.tienlang đã làm sáng tỏ vụ Lý Thông trong ngày 30/4/1975.

  Năm 1995, nhờ có bức ảnh bà nhà báo Pháp, chúng ta mới biết Lịch sử 20 năm đã bị bóp méo: Xe tăng 390 của kíp xe 4 người do Trung úy Vũ Đăng Toàn chính trị viên Đại đội tăng chỉ huy mới là xe húc đổ cổng dinh, tiến vào Dinh sớm nhất chứ không phải xe 843 của ông Đại đội trưởng Bùi Quang Thận. (Suốt 20 năm, từ 1975 đến 1995) ông Thận nhận vơ xe 843 là xe húc đổ cổng Dinh ĐL, ông Thận cắm cờ. Trong 20 năm lịch sử sai lệch đó, Bùi Quang Thận đã được đi học sĩ quan ở Liên Xô, trở về lên đến hàm Đại tá. Còn Vũ Đăng Toàn và cả kíp xe 390 thì xuất ngũ, về quê đi đánh dậm, cắt tóc dạo...

  Sự thật lịch sử đã sáng tỏ:
  Nhờ có ông Vũ Đăng Toàn cầm AK khống chế nội các Dương Văn Minh (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết. Tất cả phải ngồi trật tự để chờ cấp cao lãnh đạo giải phóng vào làm việc) thì ông Thận mới yên tâm lên cắm cờ.

  Công đầu BẮT nội các Dương văn Minh là trung úy Vũ Đăng Toàn.

  Ngay sau khi Vũ Đăng Toàn khống chế (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết) thì Phạm Quang Thệ mới xuất hiện, tay cầm khẩu súng K59 quát tháo, yêu cầu bắt trói tù binh Dương Văn Minh cùng nội các, làm cả phòng khánh tiết bức xúc, lộn xộn.
  Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên canh Dương Văn Minh cự cãi với Phạm Xuân Thệ, yêu cầu Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh.
  Ngay lúc đó, ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) xuất hiện. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự hung hăng của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
  Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. Ông Bùi Tùng yêu cầu Dương Văn Minh sang Đài phát thanh chính thức tuyên bố đầu hàng.
  Và mọi chuyện diễn ra ở Đài phát thanh như mọi người đã biết.

  Thế thì
  1. BẮT nội các Dương Văn Minh=> là trung úy Vũ Đăng Toàn chứ không phải như Phạm Xuân Thệ nhận vơ!

  2. Dẫn giải Dương văn Minh sang Đài phát thanh=> Bùi Tùng chỉ huy, có sự tham gia của Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ trung đoàn 66.

  3. Thảo Lời tuyên bố cho Dương Văn Minh=> Bùi Tùng. Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ TĐ 66 đảm bảo trật tự ở Đài.

  Khi chúng ta biết rõ SỰ THẬT LỊCH SỬ như trên rồi mới xem xét đánh giá đến CÔNG của Phạm Xuân Thệ.

  Và với những sự gian dối, cướp công người khác của Bùi Quang Thận, của Phạm Xuân Thệ suốt mấy chục năm qua thì Thệ có còn xứng danh BỘ đội Cụ Hồ hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật luôn là sự thật, nếu có nói sai thì sẽ có ngày bị bóc phốt thôi

   Xóa
 12. Viện Lịch sử quân sự nên cầu thị- Sai thì phải sửa!

  Trả lờiXóa
 13. Qua nhìn nhận kỹ xem xét đa chiều về vụ này thì tôi thấy ông Việt Tùng và GGTL đúng, ông Bùi Tùng nói đúng. Các phân tích rất hợp lý và khó cãi. Nhưng không hiểu sao bộ phim tài liệu này liên quan đến nhiều thành phần này kia như vậy, Trần Đăng Khoa, Dương Trung Quốc, Nguyễn Nhã, bây giờ lại đến VTC, toàn là bọn có tai tiếng lâu nay về dấu hiệu phản động, theo xu hướng phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin báo cáo với bác là có 2 vấn đề độc lập cần tách bạch riêng lẽ ở đây. Thứ Nhất là bộ phim là đúng rồi và cần phải hoan nghênh. NSƯT Phạm Việt Tùng là người có tâm và có ý tốt trong việc này, đã có rất nhiều phim tư liệu khác rất nổi tiếng, như phim tư liệu điều tra về xe tăng nào húc cổng vào dinh trước, rất cảm động về đời sống các anh hùng bộ đội xe tăng đánh giặc xong về quê sống thời bình như mọi người khác.

   Thứ Hai là bộ phim này nói riêng và câu chuyện chính đề ông Tùng ông Thệ nói chung có bị đám sâu bọ như bác nói lợi dụng, khai thác triệt để để nhằm mục đích chính trị nào đó, hay có khi chỉ là câu view, câu like, nghe VTC giật tít Tổng thống Dương Văn Minh thì có thể thể hiểu nó coi ông này là tổng thống thật sự, nghĩa là nó coi ngụy quyền là 1 quốc gia.

   Xóa
 14. Phim điều tra của ông Việt Tùng ngay từ đầu khi nó chiếu cảnh chiếc xe tăng cán lên lá cờ tay sai nhục nhã của ngụy quyền Sài Gòn thì cho thấy rõ nó không phải là lật sử rồi. Ngày giải phóng lâu nay bị tuyên truyền theo kiểu cải lương, đẹp vẹn cả đôi đường, dân túy, mà dân túy ngày nay đã xác định là phản động. Cứ "thống nhất" với hòa bình, đoàn tụ, rất đúng, rất tốt, nhưng bao năm nay cứ vậy thành nhàm. Chưa kể cứ "thống nhất" dễ khiến người ta nghĩ đến vấn đề nội chiến, dù rằng vụ này là chiến thắng ngoại xâm giành thống nhất chứ không phải nội chiến, nhưng vẫn làm liên tưởng đến nội chiến.

  Làm nhiều người trẻ, con nít nó hỏi ủa sao nói là kháng chiến chống xâm lược và khẩu hiệu giải phóng nhưng ngày 30/4 toàn thấy nói về thống nhất với đoàn tụ không vậy, giống nội chiến 12 sứ quân, Đàng trong Đàng ngoài vậy. Chống xâm lược như thế nào, giải phóng như thế nào, cụ thể như nào, tức là những vấn đề liên quan đến Mỹ thì sợ không dám nói, sau giải phóng tốt hơn trước giải phóng như thế nào, rất nhiều vấn đề, như tình trạng đĩ điếm, bệnh tình dục, XHĐ anh chị mã tấu đâm chém, thảm sát tội ác chiến tranh, chất độc màu da cam, thì không dám nói vì nó "tiêu cực", sợ lũ tay sai thua trận nằm bên phía thua cuộc Mỹ buồn. Sợ phía bên kia "buồn" thì đi làm CM đánh nhau làm gì? Hiện nay lịch sử ngày giải phóng 30/4 rất nhiều báo chí và truyền thông đều chỉ tuyên truyền nửa miếng bánh ở vấn đề thống nhất và đoàn tụ và hòa bình, không dám đá động gì đến nửa phần lịch sử còn lại là vấn đề chống xâm lược, đánh thắng Mỹ ngụy, giải phóng hoàn toàn miền Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuấn Nam:Bạn nói "Hiện nay lịch sử ngày giải phóng 30/4 rất nhiều báo chí và truyền thông đều chỉ tuyên truyền nửa miếng bánh ở vấn đề thống nhất và đoàn tụ và hòa bình, không dám đá động gì đến nửa phần lịch sử còn lại là vấn đề chống xâm lược, đánh thắng Mỹ ngụy, giải phóng hoàn toàn miền Nam." thưa với bạn bây giờ truyền thông Việt nam đã chuyển sự quản lý từ Bộ TT và TT, Ban Tuyên Giáo TW sang "Cơ quan Hoa Kỳ về phát triển quốc tế USAID rồi" nên chúng (truyền thông)sẽ không dám đả động đến sự thật đâu.

   Xóa
  2. Bác Nam nói rất hay, năm nào cũng "xe lửa Bắc Nam", "toàn tàu Thống Nhất", mệnh đề rất hay nhưng năm nào cũng nhai đi nhai lại nhiêu đó thì nó đâm ra nhàm chán với lại giống như Trịnh Nguyễn phân tranh nội chiến. Nếu chỉ tuyên truyền 1 nửa khúc bánh mì của lịch sử thì không phải là lịch sử.

   Mặc dù không liên quan nhưng mới đây kênh Youtube HotFace từng bốc phốt vụ Tịnh Thất Bồng Lai nhân sự kiện bà Hằng Đại Nam đi chửi bới nghệ sĩ lung tung có ra 1 clip với tựa đề khá mạnh là "Nỗi nhục của các cơ quan quản lý văn hóa Việt Nam" (mặc dù bà Hằng bị phạt 15 triệu VNĐ ngày 19/4 vừa rồi) nhưng bả vẫn tiếp tục lên Youtube chửi loạn cả lên, nhắm vào nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú của nước ta. Thì liên hệ đến việc này, cũng có thể nói là "Nỗi nhục của các cơ quan báo chí và truyền thông về việc tuyên truyền dân túy cải lương về ngày 30/4 hàng năm".

   Lúc này đất nước đang quá lỏng lẻo và tự do thác loạn, hầu như ai thích chửi gì thì chửi. Một bên thì chửi bà Hằng và Gymer Duy Nguyễn là tiêu cực, tham nhũng, mập mờ từ thiện, lừa đảo, chửi bới nghệ sĩ, một bên thì chửi nghệ sĩ là dơ dáy dâm loạn bẩn thỉu mà không có bằng chứng gì, thế là tự dưng tên "thần y" dỏm Nguyễn Hoàng Yên đang trốn bên xứ tự do được thoát búa rìu dư luận. Ngoài ra thì có thể VĂN HÓA TẨY CHAY - CANCEL CULTURE của Mỹ đang lây lan tràn ngập xăm lăng xã hội VN, khiến giới trẻ khoái chí hò hét bắt chước. Nhiều bọn trẻ khoái chí thấy ông Trump chửi bới tùm lum ở Mỹ nên thần tượng, bây giơ thấy bà này cũng chửi bới tùm lum thì liền cho đó là đúng và thành Holygan fan reo hò cổ vũ kích động chửi nhau để có trò vui xem. Không hiểu các cơ quan quản lý văn hóa ăn tiền thuế nhân dân đang ở đâu?

   Xóa
  3. Về chuyện ngày 30/4 ý nghĩa của nó thì đã rất rõ là bị nhiều báo chí tuyên truyền theo kiểu 1 nửa ổ bánh mì, "khổ dâm" thụt vào giấu diếm ém nhẹm chiến công cho 1 bộ phận cộng đồng Mỹ gốc Việt ở 1 số bang đỡ phải "buồn" và bộ phận trí thức cuội, trí ngủ nửa mùa trong nước được vui lòng đẹp dạ. Điều kinh ngạc là họ làm vậy trong cứ ngày này là bao nhiêu thế lực thù địch, phản động, Việt Tân điên cuồng tuyên truyền xuyên tạc ý nghĩa ngày này.

   Nhiều bọn trẻ sẽ hỏi khẩu hiệu là Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, nhưng trong tuyên truyền, miêu tả thì chỉ thấy mỗi vấn đề thống nhất non sông, "Bắc Nam liền 1 dải", nghĩa là Khẩu Hiệu 1 đàng, Mô Tả 1 nẻo.
   Giải phóng là giải phóng chỗ nào, giải phóng khỏi bọn xâm lược, thì phải làm cho người ta hiểu đầy đủ đó là cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Chứ nếu không phải chống xâm lược, nội chiến, thì tất nhiên là như bọn nó hay nói "làm gì có giải phóng, thằng nghèo sao đi giải phóng thằng giàu".

   Thì do đó phải làm cho mọi người hiểu Đầy Đủ ý nghĩa lịch sử cuộc chiến. Giàu là Mỹ giàu, chứ không có "miền Nam" nào giàu cả, không có chính quyền SG nào giàu cả. Đánh thuê ăn bám mà giàu gì. Miền Nam là đối tượng bị xâm lược và cần giải phóng thì "giàu" gì.

   Do nhiều người hải ngoại, nhất là những người từng cầm súng phục vụ Mỹ trước giải phóng do bị tuyên truyền nghe mãi nên không hiểu đầy đủ khách quan về ý nghĩa cuộc chiến này thì phải làm cho họ hiểu. Thì mới có hòa hợp dân tộc được. Chứ bây giờ nó có cái hệ lụy là do ngày 30/4 không dám nói nhiều thứ ở khía cạnh chống xâm lược, toàn thấy "thống nhất" nên cả người hải ngoại cũng tiếp tục nghĩ đó là nội chiến. Mà đã nội chiến thì "giải phóng" cái gì? Do đó tất nhiên họ phản cảm 2 chữ Giải Phóng, họ phản cảm tất cả những gì có ý nghĩa ăn mừng chiến cống của chiến thắng 30/4.
   Có người chiến thắng thì có kẻ chiến bại, người chiến thắng vui thì kẻ chiến bại buồn. Tại sao phải sợ? Nuôi dưỡng cái sai, tiếp tế cho tiếp tục sai. Sai lại càng sai. Do đó sẽ không bao giờ có hòa hợp dân tộc nếu vẫn còn những người hiểu không đầy đủ, thậm chí hiểu cực kì bậy bạ về cuộc chiến này.

   Xóa
  4. Che giấu giếm nhẹm đi phân nửa lịch sử chỉ tuyên truyền nửa phần lịch sử còn lại. Đó là cắt sử, ém sử, cũng là 1 hình thức c lật sử. Lấy 1 cái sai để hòa hợp thì không hiểu hòa hợp kiểu gì. Chẳng có gì tốt bắt đầu được từ những cái sai từ những cái trò điếm thúi như thế này. Lật sử thì ngay cả trong Đảng trong quân còn rạn nứt chia rẻ thì hòa hợp với ai khác nữa?

   Xóa
 15. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:15 17 tháng 5, 2021

  Tôi tâm đắc với bạn Tuấn Nam:
  ====
  "Tuấn Nam19:14 17 tháng 5, 2021
  Qua nhìn nhận kỹ xem xét đa chiều về vụ này thì tôi thấy ông Việt Tùng và GGTL đúng, ông Bùi Tùng nói đúng. Các phân tích rất hợp lý và khó cãi."

  Đây mới là vấn đề cốt tử của vấn đề. Mấy ngày nay, có ai tranh cãi được với những lập luận của ông Phạm Việt Tùng hay không? Có ai cãi được, bác bỏ được các chứng cứ mà ông Phạm Việt Tùng và GGTL đưa ra không?- KHÔNG!!!

  Còn vấn đề "thứ yếu", tôi cũng nhất trí với Tuấn Nam:
  "Nhưng không hiểu sao bộ phim tài liệu này liên quan đến nhiều thành phần này kia như vậy, Trần Đăng Khoa, Dương Trung Quốc, Nguyễn Nhã, bây giờ lại đến VTC, toàn là bọn có tai tiếng lâu nay về dấu hiệu phản động, theo xu hướng phản động."

  Đúng là chỗ này ông Việt Tùng có sơ hở. Lẽ ra ông phải gạt bỏ những gì liên quan đến những nhân vật kia, không thèm sử dụng những phát ngôn của họ nữa, vì thực sự, bộ phim không có những phát ngôn của những kẻ kia thì cũng đã đủ sức thuyết phục rồi. Có thêm những phát ngôn của những nhân vật này khiên cho những kẻ chống đối (ccb trung đoàn 66) lợi dụng, tấn công bộ phim.

  Có lẽ các bạn trẻ ở GGTL đã nhận ra điểm sơ hở của ông Việt Tùng nên các bài của GGTL hoàn toàn không cần, không thèm nhắc đến những phát ngôn của những nhân vật trên kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiên20:15 17 tháng 5, 2021: trích bài của bạn: "Qua nhìn nhận kỹ xem xét đa chiều về vụ này thì tôi thấy ông Việt Tùng và GGTL đúng, ông Bùi Tùng nói đúng. Các phân tích rất hợp lý và khó cãi."

   Đây mới là vấn đề cốt tử của vấn đề. Mấy ngày nay, có ai tranh cãi được với những lập luận của ông Phạm Việt Tùng hay không? Có ai cãi được, bác bỏ được các chứng cứ mà ông Phạm Việt Tùng và GGTL đưa ra không?- KHÔNG!!!" bạn có thể trả lời dùm là phim phóng sự tài liệu thì phải cần phóng vấn rất nhiều nhân chứng cho dù là họ có nói trái chiều với ý của mình nhưng phim này thì không, nhân chứng phim này chỉ có vài người lên tiếng bênh vực ô.Tùng và cuốn sách của một ông Tây được gọi là nhân chứng thứ 3 cùng nhân chứng thứ 1 là ông Tùng mà không hề có bất kỳ nhân chứng thứ 2 là ông Thệ và các CCB trung đoàn 66 như vậy là không khách quan trung thực nó chỉ làm cho những người cái nhìn tỉnh táo khó mà bênh vực cho bộ phim này, còn nữa không hề có một người lính của lữ đoàn 203 lên tiếng bênh vực ông Tùng vì sao vậy,tại sao tại Đài phát thanh Sài Gòn không có người lính nào của lữ đoàn 203 ngoài ông Tùng mà chỉ có những người lính của trung đoàn 66 những điều bạn giải thích sao nhưng là phải thuyết phục nhé.

   Xóa
 16. Ông Lê Ngọc Thống sai do chủ quan trong vụ này nhưng vẫn là 1 trong những viên ngọc quý báu trong 1 đám báo chí sâu mọt tràn ngập phản động và ngập ngụa nhơ nhuốc tanh hôi dơ dái bẩn thiểu sâu dân mọt nước lật sử hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều tốt cần trân trọng, nhưng những gì sai cũng cần phải phê phán

   Xóa
 17. Trung tướng Bùi Xuân Chủ trưởng ban liên lạc CCB Trung đoàn 66 gửi toàn thể CCB Trung đoàn, kêu gọi kìm chế, giữ bình tĩnh, chỉ nêu vấn đề, không đưa ra phán quyết.

  https://www.youtube.com/watch?v=WmmnJjtzsaM


  Cô bé gái Trần Phương Anh "mắng" Trần Đăng Khoa nghe rất đã, đưa ra vấn đề "bộ phim không giống 1 bộ phim phóng sự điều tra, mà giống 1 bộ phim đấu tố cá nhân".

  https://www.youtube.com/watch?v=mT0Jz8o-L4Q

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Trước hết, phải nói ngay rằng anh Thượng tá Trịnh Lê Hoài Nam- chủ kênh gọi là "CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" là một tay xàm xí, ngu dốt, chống lật sử theo "phong trào" nên "thùng rỗng kêu to".
   Trịnh Lê Hoài Nam cùng nhóm với Thượng tá Bùi Sĩ Lợi- Trường sĩ quan Công binh phát ngôn nhảm nhí. Hai tay này tung hô nhau, chửi cụ Trung tướng Nguyễn Quốc Thước rất tục tĩu và vô căn cứ khiến cộng đồng mạng sôi sục, tẩy chay.
   Trịnh Lê Hoài Nam bị Quân khu 7 cảnh cáo vì vi phạm kỷ luật, đuổi ra khỏi Lực lượng 47.
   Bùi Tiến Lợi còn đăng tải clip trên mạng xã hội với nội dung hoàn toàn sai trái: "Ai đó nói rằng, Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là những tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về Luật Biển năm 1982".

   UBKT Trung ương quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Bùi Tiến Lợi.
   http://ubkttw.vn/tin-tuc-thoi-su/-/asset_publisher/bHGXXiPdpxRC/content/thong-cao-bao-chi-ky-hop-46-cua-uy-ban-kiem-tra-trung-uong
   Mất hết uy tín, nay Trịnh Lê Hoài Nam lập kênh Chống diễn biến hòa bình để kiếm cơm nhưng không ai thèm xem.

   2. "Trung tướng Bùi Xuân Chủ trưởng ban liên lạc CCB Trung đoàn 66 gửi toàn thể CCB Trung đoàn, kêu gọi kìm chế, giữ bình tĩnh, chỉ nêu vấn đề, không đưa ra phán quyết."
   Ông này kêu gọi như thế là đúng.
   Nhưng mở đầu, ông ta đã nói như kết luận rằng tác giả bộ phim- đạo diễn Phạm Việt Tùng là "ổ nhóm diễn biến hòa bình", "rút gạch chân tường" để chống Quân đội... Nói thế là nói bậy.

   Ông Phạm Xuân Thệ nói dối. Viện Lịch sử quân sự không điều tra kỹ, đã kết luận bao che cho ông Thệ. Nay ông Phạm Việt Tùng đang chỉ ra, chứng minh cho mọi người thấy, rằng ông Thệ nói dối. Thế thì sao ông Bùi Xuân Chủ dám nói ông Tùng chống lại quân đội?

   3. "Cô bé gái Trần Phương Anh "mắng" Trần Đăng Khoa nghe rất đã, đưa ra vấn đề "bộ phim không giống 1 bộ phim phóng sự điều tra, mà giống 1 bộ phim đấu tố cá nhân"."
   Tôi đã nghe anh Trịnh Lê Hoài Nam đọc bài của Trần Phương Anh nào đó. Mở đầu bài này, cô bé đã nói rõ: "Cháu không đề cập tới tính đúng/sai, xác thực của bộ phim..." mà cô này chỉ tấn công cá nhân ông Trần Đăng Khoa. Thế là "bỏ bóng dá người"! Thế thì còn nghe bài này làm gì nữa?
   Những chứng cứ, những lập luận trong phim mà ông đạo diễn Phạm Việt Tùng đưa ra để chứng minh cho luận điểm của ông Tùng rằng Trung tướng Phạm Xuân Thệ đã "nói dối"=> Đó mới là điều cốt lõi của bộ phim. Cô bé Trần Phương Anh lại "không đề cập" đến vấn đề cốt lõi đó.
   Mà nói về ông Trần Đăng Khoa làm gì nhỉ? Trong phim, chúng ta chỉ thấy có ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng tranh luận chứ có thấy bóng dáng Trần Đăng Khoa đâu?

   Xóa
  2. Huỳnh Tấn Toànlúc 18:42 18 tháng 5, 2021

   Không nên nghĩ đó là phim phóng sự điều tra mà nên nghĩ đó là 1 bộ phim "gióng trống kêu oan" và "tố cáo gian thần nịnh thần", "tố cáo hành vi sai trái, gian dối, gian tham" sau +20 năm bị oan, bị thất thế trước đám đông binh lính ông Thệ ở trong cái gọi là hội thảo tọa đàm nhiều chiều nhiều phía, trong khi chỉ có 1 nhân chứng thứ 3, không có các nhân chứng còn lại như ông KTS Nguyễn Hữu Thái hay phóng viên AP Phan Kỳ Nhân.

   Đa phần các ý kiến phản biện bênh ông Thệ phần nhiều là ngụy biện rất phi lôgíc và không liên quan thật sự đến các lý lẽ trong phim. Cứ cho là không phải phim điều tra mà giống phim tấn công hay công kích cá nhân cũng được, thì bạn vẫn không phản bác được những lý lẽ lôgíc trong phim.

   Còn việc ông Bùi Tiến Lợi bị kỷ luật thì trong văn bản đã có ghi rõ ràng lý do: Mặc quân phục bộ đội nói Trường Sa không phải của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.

   Ông này bị kỷ luật không phải là do đấu tranh chống lại chuyện xuyên tạc lịch sử, thỏa hiệp với lật sử, ca ngợi quân đội SG của ông Nguyễn Quốc Thước. Tất cả mọi người khác, bao gồm cả Thượng tá Nam vẫn tiếp tục làm điều đó cho đến ngày hôm nay, ngay cả tôi cũng thấy họ chửi hơi lâu và bám hơi lâu vụ này, nhưng không ai khác bị kỷ luật gì cả. Sự đấu tranh đó là đúng.

   Ông Bùi Tiến Lợi cũng không phải bị kỷ luật vì nói "Biển Đông không phải là của Việt Nam" vì quan điểm chính thức của Đảng và Nhà Nước và Luật Biển VN cũng không có quan điểm toàn bộ tất cả Biển Đông là của Việt Nam. Ta tuyên bố chủ quyền khoảng 85% Biển Đông tính từ khoảng cách Việt Nam đến HS TS và các bãi các đảo các đá quanh đó. Biển Đông từ lịch sử đến nay dành cho khá nhiều quốc gia trong khu vực và họ cũng có quyền lợi của họ, ta tranh thủ quyền lợi dân tộc của ta nhưng không có nghĩa là ta tuyên bố là Biển Đông là của VN, vì như vậy là hoàn toàn không thực tế, không hợp lý, không được bạn bè quốc tế đồng tình và còn có thể sẽ tạo cớ cho các bên tranh chấp khác công kích VN và giành phần chính nghĩa và lẽ phải về phần họ.

   Xóa
 18. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hi, trải qua biết bao thăng trầm của cuộc đời cũng như trong con đường binh nghiệp, khi về hưu sinh sống sum vầy cùng gia đình và con cháu, Trung tướng Phạm Xuân Thệ - người đã dẫn độ Tổng thống cuối cùng của Chế độ Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh, từ Dinh Độc lập tới Đài phát thanh Sài Gòn (tên gọi TP.HCM thời bấy giờ) để tuyên bố đầu hàng vô điều kiện - mỗi lần trò chuyện về những ngày cuối tháng 4.1975 lịch sử, ông luôn có một cảm xúc khó tả.
  Với ông, những ký ức ùa về như việc mới xảy ra ngày hôm qua.
  - Ngày 30.4.1975 là kết quả của chiến dịch Mùa xuân năm 1975 với chiến thắng oanh liệt trước sự quyết tâm, ý chí chiến đấu sắt đá cùng sự đồng lòng của quân và dân ta. Trung tướng có thể kể lại những giây phút lịch sử của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ đầy oai hùng của quân đội ta?
  Trung tướng Phạm Xuân Thệ: Đêm trước ngày 30.4 lịch sử, chúng tôi đang chiến đấu tại một căn cứ cách Sài Gòn khoảng 40km.
  Lúc này được Ban Chỉ huy trung đoàn và Bộ Tư lệnh Sư đoàn (lúc đó Sư đoàn gọi là Bộ Tư lệnh) giao nhiệm vụ cho đi đầu đội hình để chỉ huy lực lượng của Trung đoàn 66, đi cùng Lữ đoàn xe tăng tiến về hướng Sài Gòn. Mục tiêu là vào nội đô thành phố Sài Gòn để chiếm giữ Dinh độc lập, Đài phát thanh, Bộ tư lệnh Hải quân.
  Bản thân mình lúc đó cũng không biết nội các của chính quyền Sài Gòn còn ở trong Dinh Độc lập. Mục đích là địch ở trong đó nếu chống cự thì triển khai đội hình chiến đấu, họ không chống cự thì vào chiếm lại và cắm cờ lên nóc dinh.
  Về diễn biến trận đánh, từ cầu Thị Nghè về đến Dinh Độc lập, ở đường nhân dân chưa có ai ra, chỉ có xe của quân Giải phóng ầm ầm đi vào. Khi chiếc xe tăng đầu tiên mở được cánh cổng ra, trong khoảnh khắc khoảng 10, 15 phút, tất cả các loại xe cộ cũng như nhân dân, bộ đội, chiến sĩ của chúng ta ào vào
  Lúc tôi bước xuống khỏi xe Jeep, các nhà báo ở đó rất đông, họ chỉ cho chúng tôi lên trên chỗ nội các chính quyền Sài Gòn đang chờ.
  Gặp nội các địch với tư thế sẵn sàng chiến đấu, người đầu tiên tôi gặp là ông Nguyễn Hữu Hạnh, phụ tá của Tổng thống Dương Văn Minh. Ông này cho biết toàn bộ nội các chính quyền của ông Minh đang trong phòng họp, “mời cấp chỉ huy vào làm việc”.
  Lúc này tôi mới biết là nội các địch còn ở đây, tâm trạng bất ngờ, cũng thoáng chút lo lắng. Trong phòng họp rất rộng đó có khoảng 40 đến 50 người ngồi. Tổng thống Dương Văn Minh bước ra và nói “Chúng tôi biết quân Giải phóng tiến công vào nội đô, đang chờ quân Giải phóng vào bàn giao”.
  Lúc này thì tôi không nghĩ đến chuyện bàn giao như thế nào, chỉ nói là “Các ông đã bị bắt làm tù binh, các ông phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, không bàn giao gì cả”.
  Trong khi đó, ở phía bên ngoài, tiếng súng nổ rất dữ dội, nhưng thực tế đó là âm thanh mừng chiến thắng của nhân dân và chiến sĩ. Khi được yêu cầu ra đài phát thanh tuyên bố đầu hàng, Dương Văn Minh lo sợ vì ở ngoài đường phố vẫn đang tiếp tục chiến đấu, tiếng súng đạn vẫn đang nổ đùng đùng, ra không đảm bảo an toàn.
  Tuy nhiên, khi được chúng tôi đảm bảo an toàn, chính Dương Văn Minh là người chỉ đường dẫn tới đài phát thanh.

  Trả lờiXóa
 19. Tại đó, chúng tôi đã ngồi thảo bản tuyên bố đầu hàng. Quá trình thảo, đọc và ghi âm lại bản thảo diễn ra khoảng 40 đến 50 phút.
  Trong quá trình ghi âm lời tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh, máy ghi âm của chúng ta (thu được trong một trận chiến ở Đà Nẵng) bị hỏng do rối băng nên phải nhờ một máy ghi âm của một nhà báo nước ngoài có mặt tại thời điểm đó để ghi.
  Sau khi lời tuyên bố đầu hàng vô điều kiện được phát đi và đại diện quân Giải phóng của chúng ta đọc lời chấp nhận lời đầu hàng, chúng tôi tiếp tục đưa Dương Văn Minh về Dinh Độc lập để chờ cấp trên vào bàn giao.
  Có một tình tiết khiến tôi nhớ mãi và lúc đó vô cùng hoảng sợ. Đó là khi một cán bộ cấp cao của quân đội ta vào Dinh Độc lập thì không thấy Dương Văn Minh đâu nên rất lo lắng, sau khi biết tôi đưa ông Minh đi tuyên bố đầu hàng, vị cán bộ đã mắng tôi rất gay gắt và nói tôi vi phạm vì đã tự ý dẫn Tổng thống Việt Nam Cộng hòa đi.
  Suốt cả đêm hôm đó, tôi đã trằn trọc, lo lắng vì nghĩ đã làm sai điều gì.
  - Bản thảo văn kiện đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc Trung tướng viết trong hoàn cảnh nào? Thời điểm đó Trung tướng có nghĩ gì nếu Dương Văn Minh không đọc bản thảo đầu hàng vô điều kiện?
  Trung tướng Phạm Xuân Thệ: Thực ra về bản thảo này thì hơn 40 năm qua vẫn còn chưa ngã ngũ. Bản thảo này tôi là người chắp bút, anh em thì mỗi người thêm một câu để hoàn thiện, xong viết lại rồi đưa cho Dương Văn Minh đọc.
  Chữ tôi viết thì Dương Văn Minh không đọc được nên anh em viết lại một bản khác. Hai bản thảo đó tôi đút ở túi áo ngực và đã bị thất lạc sau này. Chính trong một bức ảnh chụp thời điểm đó có ghi lại được hình ảnh tôi cầm tờ bản thảo này.
  Tại đài phát thanh lúc đó, Trung tá Bùi Tùng (Chính ủy Lữ đoàn 203) mới đến, lúc thấy chúng tôi đang soạn bản thảo thì ông có hỏi tôi là ai. Tôi trả lời và cho biết anh em đang soạn thảo lời tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, “anh cùng chúng tôi tiếp tục hoàn thiện bản thảo này để đưa cho Dương Văn Minh”.
  Thế là mỗi người một khâu, hoàn thiện xong thì chính ông Bùi Tùng là người thay mặt quân Giải phóng đọc lời chấp nhận tuyên bố đầu hàng của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Bản thảo chính được viết vào tờ giấy pelure, màu hơi xanh xanh.
  Về việc Dương Văn Minh không đọc bản thảo đầu hàng vô điều kiện là điều không thể xảy ra, vì chính toàn bộ nội các của chế độ Việt Nam Cộng hòa đã ngồi trong Dinh Độc lập với tâm lý sẵn sàng đầu hàng khi quân Giải phóng tiến vào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật sẽ được phơi bày, nên phải trân trọng sự thật

   Xóa
 20. Hướng Đông Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đó là chủ đề của hội thảo khoa học do Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức vào hôm nay 28-4 tại hội trường Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.
  * Ký ức không quên…

  Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Phạm Xuân Thệ, nguyên Trung đoàn phó Trung đoàn 66, Sư đoàn 304 trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 2 - quân đoàn chủ lực đảm nhiệm hướng Đông Nam nhớ lại, sau khi giải phóng và làm chủ TX.Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), ông chỉ huy trực tiếp Tiểu đoàn 7, thuộc Trung đoàn 66 chi viện Trung đoàn 9 đánh vào căn cứ Nước Trong (khu vực gần Trường sĩ quan lục quân 2 ngày nay).
  Theo lãnh đạo Viện Lịch sử quân sự Việt Nam, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của LLVT, nhân dân Đồng Nai, Quân đoàn 2 - chủ lực đảm nhiệm hướng Đông Nam trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Đập tan tuyến phòng thủ của địch ở Đông Nam Sài Gòn, nhanh chóng tiến vào Dinh Độc Lập, cùng các lực lượng chủ lực bắt giữ nội các và buộc Tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng không điều kiện, kết thúc thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…

  Căn cứ Nước Trong là một địa điểm trọng yếu nên địch tăng cường phòng ngự chặt chẽ, quyết tâm tử thủ nên bố trí canh gác cẩn mật bằng hệ thống dây thép gai, đào hào sâu. Xe tăng và bộ binh của ta chỉ có thể đánh vào thẳng cổng chính. “Chiều 26-4, Tiểu đoàn 7 chúng tôi cùng các đơn vị phối hợp tập trung hỏa lực đánh mạnh vào căn cứ Nước Trong đến chiều tối 28-4 giải phóng căn cứ Nước Trong; đồng thời, quân ta làm chủ quận lỵ Long Thành” - trung tướng Phạm Xuân Thệ nhớ lại.

  Trung tướng Phạm Xuân Thệ xúc động nói: “Về thăm lại chiến trường xưa, dâng nén hương thơm tri ân các đồng đội của mình đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, tôi thực sự xúc động khi được biết, hằng ngày những người quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Long Thành vẫn cúng cơm cho các liệt sĩ - việc này không phải nơi nào cũng làm được”.

  Cũng theo thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hướng Đông Nam được tổ chức đội hình thọc sâu binh chủng hợp thành rất mạnh với các đơn vị: Lữ đoàn Tăng thiết giáp 203 làm nòng cốt; lực lượng bộ binh của Trung đoàn 66, Sư đoàn 304; lực lượng pháo binh (pháo bắn thẳng, pháo tầm xa, lực lượng pháo cao xạ, công binh bảo đảm). Đặc biệt là lực lượng đặc công có vị trí rất quan trọng, đã phát huy khả năng “luồn sâu, đánh hiểm”, đánh chiếm và giữ được các cây cầu, các căn cứ án ngữ của địch trên các trục đường tiến công của Quân đoàn 2 vào Sài Gòn, góp phần giảm tổn thất cho các lực lượng đột kích.
  Nguyên Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 11, Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, đại tá Nguyễn Quốc Chính kể lại, rạng sáng 26-4, quân ta bắt đầu tiến đánh một số điểm tại chi khu và quận lỵ Long Thành. Trận đánh diễn ra ác liệt giữa ta và địch; nhiều đồng chí hy sinh; địch quyết tâm tử thủ quận lỵ Long Thành (khu vực tháp nước Long Thành ngày nay) nên chúng nã đạn xối xả về phía quân ta.

  Trước tình thế đó, Trung đoàn 101 đã họp, phối hợp cùng đơn vị pháo 100mm đi đầu bắn vào tháp nước, hỏa lực của đơn vị bắn mạnh vào ổ đề kháng của địch và các khu vực xung quanh khiến chúng rối loạn đội hình. Chớp thời cơ, Đại đội 5 và Đại đội 7 (Trung đoàn 101) xung phong đánh chiếm mục tiêu, phối hợp với Tiểu đoàn 3 tiến công đánh thẳng vào trung tâm chỉ huy - nhà quận trưởng Long Thành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn thị Thúy Hạnhlúc 21:40 18 tháng 5, 2021

   Dạ thưa bài viết này không có thuyết phục và không có giá trị tham khảo, vì người viết là ông ĐL tâm thần hoặc là ông Hoàng Chiến CCB trung đoàn 66 của ông Thệ cả nhà ta cùng yêu thương nhau, cả nhà ta cùng bao che nhau, không có tính khách nào cả, cũng giống như cả đám ông này "đấu tố" ông Tùng và áp lực cả ông Đỉnh trong cuộc "hội thảo" năm 2005 làm cho họ bức xúc nên mới đấu tranh suốt bao nhiêu năm.

   Đã vậy bài viết này ngay từ đầu đã thấy từ "VNCH" như vậy càng không có giá trị tham khảo. Tại sao Wikipedia là rác rưởi và ngày càng ít người đọc các trang lịch sử chính trị trên đó dù nó xuất hiện ở trang 1 Google? Đó là do khi vào đọc Wiki và các trang chống Cộng, ba que, phản động thì luôn thấy từ "VNCH" nên không có giá trị tham khảo, coi đó là rác rưởi, và liên hệ đến nhau.

   Thử nghĩ đi các bác tại sao ở Trung Quốc nội chiến và nó 1 quốc đảo độc lập không có Mỹ nào trên đó cả (phải thừa nhận như vậy mặc dù nó phản động ly khai chống Cộng sản, chống CM, từng đánh thuê cho Mỹ ở VN), và đã từng thành viên của LHQ thậm chí đến Ủy viên thường trực của LHQ, mà đến nay không ai trên thế giới gọi theo tên nước "Trung Hoa Dân Quốc", chỉ gọi theo tên đảo.

   Tại sao Hàn Quốc là 1 trong những đất nước tiên tiến nhất thế giới mà cộng đồng thế giới cũng không gọi theo tên nước Hàn Quốc (Đại Hàn dân quốc) mà chỉ gọi là South Korea (Nam Triều Tiên) (Hàn là dân tộc Hàn, Triều Tiên là tên bán đảo). Lý do duy nhất Chính phủ VN gọi là Hàn Quốc thay vì gọi Nam Triều Tiên như quốc tế gọi là bởi sau khi bang giao với Hàn Quốc thì Đại sứ quán của họ gửi công văn yêu cầu chúng ta gọi họ như vậy. Bởi vì tên quốc gia (Hàn Quốc) có tư cách cao hơn tên vùng miền (Nam Triều Tiên).

   Ngay cả thế giới còn không gọi 2 bạn nói trên bằng tên quốc gia của họ. Cho nên Thế giới càng không có ai gọi chính quyền Sài gòn theo tên nước, tên "quốc gia" của nó. Vậy tại sao trên thế giới, bạn bè thế giới không ai gọi như vậy mà ta là người Việt nam lại gọi như vậy? Có phải là rất phản động không? Không chỉ là lật sử Việt Nam mà còn lật sử quốc tế.

   Vì vậy mình đã nói 1 cách rất thực tế không hề cực đoan là những bài viết nào mà có VNCH trong đó nhất là ngay từ những dòng văn đầu tiên thì nó không có giá trị tham khảo gì cả và thường người ta đọc đến đó là bỏ không đọc tiếp hết bài đâu các bác ạ. Và thật sự nó là rác rưởi như cái ngụy quyền rác rưởi trước giải phóng năm 1975.

   Xóa
 21. Không cãi được nữa, giờ lại có chiu mới?

  Thật nực cười với chiêu trò "rải truyền đon" của mấy anh ccb trung đoàn 66 (Nặc danh07:39 18 tháng 5, 2021, Nặc danh07:39 18 tháng 5, 2021, Nặc danh07:59 18 tháng 5, 2021).

  Chép các bài báo ghi theo lời bốc phét của ông Lý thông PXT như trên, các ông muốn làm banmj đọc nghiêm túc ở GGTL bị lừa sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ba cái vụ lẻ tẻ như zậy, mất thời gian, thử hỏi các bạn đã làm gì được cho tổ quốc chưa, hay chỉ được cái thong manh, moi móc là giỏi

   Xóa
  2. Bảo vệ SỰ THẬT LỊCH SỬ, bảo vệ những trang sử chói lọi của dân tộc ta trước những âm mưu đen tối, xuyên tạc bịa đặt của Lý Thông cùng nhóm lợi ích- Vậy mà cậu Nặc danh13:41 18 tháng 5, 2021 lại coi là "ba cái vụ lẻ tẻ" à?

   Xóa
  3. gớm, các ông cứ khoác cái áo "bảo vệ sự thật...., trang sử chói lọi..." nghe nó hèn hèn, tiểu nhân, vụn vặt, đàn bà. tôi không nghĩ những cái (nếu có thể xảy ra) là "âm mưu đen tối, xuyên tạc bịa đặt của Lý Thông cùng nhóm lợi ích"...các ông đang ngậm máu phun người - xấu lắm đấy. nói xong ngửi miệng mình đi, thối không?

   Xóa
  4. Cậu ccb trung đoàn 66 (Nặc danh14:22 18 tháng 5, 2021) nếu Không "hèn hèn, tiểu nhân, vụn vặt, đàn bà" thì có cãi được tội "nói dối" của lý thông PXT mà ông Phạm Việt Tùng chỉ ra không?

   Thôi, đơn giản hơn, một cái thôi, cái đoạn mà các bạn trẻ GGTL đã chỉ ra ngay trong bài này:
   ===
   "Thế nhưng, rất tiếc, bác Lê Ngọc Thống lại không tìm hiểu xem cái “một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc” đó do ai nói? Ông Bùi Tùng nói hay ông Phạm Xuân Thệ kể lại?

   Nếu đúng là ông Bùi Tùng nói câu đó thì quá ổn rồi, mọi thắc mắc đã được giải quyết xong béng từ lâu. Nhưng có đúng là ông Bùi Tùng nói câu đó? Ông ấy nói bao giờ, ở đâu, có ai chứng kiến? Băng ghi âm đâu? Có bài báo công khai nào cho biết ông Bùi Tùng đã nói câu đó không? - Không có! Chúng tôi không tìm được một bài báo hay một tài liệu nào cho thấy ông Bùi Tùng nói “một câu như là một định lý để giải mọi bài toán thắc mắc” đó!

   Google.tienlang đã mày mò, tìm hiểu cái câu được cho là ông Bùi Tùng nói đó thì hóa ra lại phát ra từ chính cái miệng “nói dối” của ông Trung tướng Phạm Xuân Thệ!

   Và Viện Lịch sử Quân sự đã ngay lập tức công nhận theo lời ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông Bùi Tùng đã nói câu đó! "

   Xóa
  5. Sự thật lịch sử là chuyện lớn chứ không nhỏ đâu nhé

   Xóa
 22. Huỳnh Tấn Toànlúc 18:01 18 tháng 5, 2021

  Vì vụ này tôi mới tìm thấy Blog Google này rất hay. Các thảo luận cũng rất văn minh và lôgíc không tàm xàm cảm tính ông nói gà bà nói vịt như ở FB.

  Bài viết cắt dán lại của cậu Nặc danh ở trên là của tay Chiến gì đó thuộc trung đoàn ông Thệ, mở mồm ra là "chế độ VNCH" nghe nhức cả tai. Đề nghị nếu vụ này được lật án lại điều tra xem xét lại thì đưa tay này ra điều tra trước tiên. Chỉ có loại CCB biến chất, xí ngầu thò lò chính trị mới "lúc này, lúc kia" như vậy.

  Tôi hoàn toàn nhất trí với 1 số thảo luận các bạn ở đây nhất là về vấn đề phải nhất quán trong ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa cuộc chiến và khái niệm từ ngữ. Vì nếu ngay chúng ta còn không nhất quán thì người khác lại càng nghĩ bậy về cuộc chiến. Tôi nghĩ ông Chiến này không rõ là CCB sau giải phóng hay là sau 1973 toàn bắn nhau với ngụy thì nghĩ chúng nó là cái gì ghê gớm, suy nghĩ theo hướng "nội chiến". Thực tế là sau 1973 hay trước 1973 ngụy đều do Mỹ nuôi, sau 1973 là hoàn toàn đánh thay cho Mỹ, vẫn là đánh thay và ăn bám nên chúng nó (chính quyền SG) chỉ là 1 ngụy quyền.

  Tay Chiến này tưởng rằng gọi "chế độ VNCH", "chính quyền VNCH" là dân chủ văn minh như Tây nhưng ngu dốt không biết rằng chính ngay cả Tây cũng không gọi là VNCH mà chỉ coi chúng nó là 1 vùng miền lãnh thổ Nam Việt Nam chứ không gọi là 1 cuốc da "VNCH".

  Trả lờiXóa
 23. Huỳnh Tấn Toànlúc 18:20 18 tháng 5, 2021

  Trước khi tôi lên Sài gòn lập nghiệp thì tôi tưởng ngoài bọn xóm đạo xứ đạo mắc chứng huyễn tưởng lịch sử ra thì bọn kia là muốn tuyên truyền sai lịch sử chứ không phải chúng không biết. Nhưng khi lên sài gòn thì mới biết là có khá nhiều người thật sự hiểu bậy về cuộc kháng chiến chống mỹ, họ nghĩ đó là "nội chiến". Ngay Sài Gòn đã vậy thì ở Mỹ, ở Pháp và hải ngoại, ngoại quốc thì chắc chắn phải còn rất nhiều người nghĩ bậy bạ như đó, bao gồm cả những người không chống phá CM, không đánh phá trong nước, không quan tâm gì về chính trị.

  Vì vậy tôi cũng nghĩ là muốn ngày 30/4 được vui và hòa hợp dân tộc được tốt hơn thì nhiệm vụ chính trị của các tờ báo, các truyền thông truyền hình và tất cả mọi người chúng ta là phải làm cho người ta hiểu đúng hiểu rõ về KCCM chứ không phải là tiếp tay làm bậy, nối dáo cho giặc như nhiều báo chí làm, thỏa hiệp với cái sai. Một trong những cách thức đơn giản nhất để người ta hiểu đúng hiểu rõ về ý nghĩa KCCM là các ngôn từ khái niệm phải NHẤT QUÁN như Bác Hồ, trước sau như một. Không thể như con thò lò xí ngầu ba hồi thì dùng đúng từ ngữ, bốn hồi nhảy sang "VNCH" cho ra vẻ Tây (mà thật cũng không phải Tây, như đã nói ở trên). Loại CCB như tay Chiến nào mà hay ra vẻ "Tây" hàng giả hàng nhái da vàng mũi tẹt như vậy thì ta cũng biết đại loại chúng là loại hàng gì.

  Ngoài ra tôi cũng xin nói là ngày 30/4 là dành cho đại khối dân tộc VN, dù không hẳn là "toàn dân" theo nghĩa đen 100% dân thì cũng là đại khối dân tộc này. Thì phải làm sao cho đúng chứ không thể làm hài lòng những thiểu số lạc lõng có cách nghĩ lệch lạc ngu dốt về ý nghĩa cuộc chiến tranh chống Mỹ.

  Các vị lật sử rất thích Tây "văn minh" thì câu này của Tây đây này:

  - Bạn có thể đắt sô nhạc Thính Phòng hay nhạc Rốc. Chỉ cần là đừng quảng cáo nhạc Thính Phòng như là 1 đêm diễn nhạc Rốc. -

  Ý nói là luôn phải trung thành với khán giả ruột của mình, những người ủng hộ mình, trung thành và tự tin với chính mình. Thử hỏi nếu thằng tổ chức đêm diễn nhạc Thính Phòng mà thỏa hiệp, mà muốn làm HÀI LÒNG cả bọn hâm mộ nhạc Rốc thì chắc chắn sẽ loãng nhân tâm và vô dụng, và ngay khách hâm mộ nhạc Thính Phòng cũng sẽ dần xa bạn.

  Đây là 1 câu vô cùng thấm thía mà như gần đây xem chương trình Ký Ức Vui Vẻ ông Lại Văn Sâm nói 1 câu rất hay: Đừng bao giờ nghĩ rằng có một chương trình phục vụ làm hài lòng được tất cả mọi người, dành cho được tất cả mọi người. Tôi xin khẳng định đó là điều không thể.

  Suy rộng ra thì cách tuyên truyền về lịch sử nói chung và đại lễ 30/4 nói riêng cũng chính là như vậy.

  Bản chất của việc hận thù và nói bậy ngày 30/4 là do trong đầu nghĩ đó là "nội chiến". Nếu làm tốt việc tuyên truyền và công tác tư tưởng, nhất quán trong việc dùng từ ngữ và chọn người tốt, chọn đúng người trong công tác báo chí truyền thông, thì tôi tin rằng theo thời gian sẽ ngày càng ít người nghĩ đó là "nội chiến" và theo đó không còn lý do gì còn tư tưởng thù ghét với ngày 30/4. Khỏi phải sợ "ai buồn" hay "không hài lòng" nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn thị Thúy Hạnhlúc 22:06 18 tháng 5, 2021

   Đồng tình với chú Toàn bài viết ở trên của Nặc danh không thuyết phục và không có giá trị tham khảo gì cả vì người viết là ông ĐL tâm thần hoặc là ông Hoàng Chiến CCB Trung Đoàn 66 ông Thệ, người nhà bênh nhau không có tính khách quan nào cả. Chỉ có 2 ông ấy mới hay dùng từ VNCH lung tung.

   Đừng tưởng CCB là ngon, Bùi Tín là CCB làm đến chức phó Tổng báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của TW Đảng. Nguyễn Mạnh Hà là ông CCB lật sử làm đến chức Viện phó Viện lịch sử quân sự VN. Ông Bùi văn Bồng kêu gọi chiến tranh và biểu tình thì chắc mọi người không lạ gì. Đều CCB cả đấy. Dương Thu Hương là CCB, từng là cô du kích 3 đảm đang. Rất nhiều nhiều nữa! CCB phản động, chống cộng, trở cờ, lật sử có rất nhiều. Tất nhiên về phía bộ phim thì có Trần Đăng Khoa cũng là CCB mà thấy danh sách bạn bè FB của ông ta thấy đều là rận hoặc dân 3 que, 3 phải, 2 hàng, suy thoái, biến chất.

   Trở lại vấn đề tên gọi "VNCH" thử nghĩ đi tại sao ở Trung Quốc nội chiến và kẻ bại trận thành 1 quốc đảo độc lập không có Mỹ nào trên đó cả (phải thừa nhận khách quan như vậy mặc dù nó phản động ly khai chống Cộng, đánh thuê cho Mỹ ở nước ta), và đã từng thành viên của LHQ thậm chí đến Ủy viên thường trực của LHQ, mà đến nay không ai trên thế giới gọi theo tên nước "Trung Hoa Dân Quốc", chỉ gọi theo tên đảo.

   Tại sao Hàn Quốc là 1 trong những đất nước thành viên LHQ tiên tiến nhất thế giới mà cộng đồng thế giới cũng không gọi theo tên nước Hàn Quốc (Đại Hàn dân quốc) mà chỉ gọi là South Korea (Nam Triều Tiên)? Lý do duy nhất Chính phủ nước ta gọi là Hàn Quốc thay vì gọi Nam Triều Tiên như quốc tế gọi là bởi sau khi bang giao với Hàn Quốc thì Đại sứ quán của họ gửi công văn yêu cầu chúng ta gọi họ như vậy. Bởi vì tên quốc gia (Hàn Quốc) có tư cách cao hơn tên vùng miền (Nam Triều Tiên).

   Vậy huống chi ngụy quyền dứt sữa bỏ đói là chết ở VN, cả thế giới này đâu ai gọi nó là VNCH. Vậy tại sao bao nhiêu người là người Việt nam lại gọi như vậy?

   Bác Hồ không gọi vậy, Hồ Chí Minh toàn tập không gọi vậy, SGK không gọi vậy. Vậy thì "làm việc và học tập theo tấm gương Hồ Chí Minh" là thế nào? Sách Giáo Khoa cũng không dùng từ "VNCH", vậy nếu gọi các ông như ĐL, HC này là "thất học", "vô học" có nặng quá không? Các bài viết của các ông này không có giá trị gì cả, rõ ràng không có giá trị tham khảo, bởi vì ngay khi đọc thấy từ "VNCH" thì đã nói lên rằng họ đang khoe lên là họ không hiểu biết đúng, không hiểu rõ ràng về cuộc chiến chống Mỹ.

   Họ không thể nào chối cãi được điều này, bởi vì họ hiểu đúng về KCCP nên họ mới không gọi chính quyền Bảo Đại là "QGVN", vì Pháp đô hộ mình 100 năm nên họ mới hiểu đúng. Còn Mỹ thì họ đã hiểu sai hiểu lệch lạc về cuộc chiến nên họ mới gọi chính quyền Sài Gòn là "VNCH". Điều này càng chỉ chứng họ rất rõ ràng là họ đã hiểu sai về KCCM qua việc xử dụng danh xưng "VNCH" của chính quyền tay sai. Một cái tên hoàn toàn vô thừa nhận trên thế giới. Không có bất kì 1 cuốn sách quốc tế nào gọi nó là "VNCH" mà người VN lại gọi nó là VNCH thì là tổ sư của phản động, tổ sư của lật sử, lật sử VN hơn cả Chính phủ Mỹ, vì ngay CP Mỹ cũng chỉ gọi theo quốc tế theo tư cách "Vùng Miền" chứ không gọi chính quyền SG là "VNCH". Rất mệt.

   Xóa
  2. Các còm ở đây đều tranh luận để tìm ra sự thật, những cũng đừng cảm tính

   Xóa
 24. Lão Chiến này cãi hăng nhất, chửi dai nhất, hung hăng nhất trong nhóm các CCB hùa theo ông Thệ trên FB. Có vẻ sợ hãi nhất nếu vụ này được làm rõ, làm ồn ào lên kinh động nhiều người bàn dân thiên hạ nhìn vào, sợ hãi nếu vụ này đc rõ ràng.

  Ông này tên "chiến" và già chắc làm ông nội người ta rồi nên "nội Chiến" là đúng rồi hehe.

  Em vào pót "VNCH CCC" thế là bị xóa.

  Còn bọn nào hô hào chống lật sử mà gọi "VNCH" thì khác gì vừa ăn cướp vừa la làng, vừa đi mua dâm vừa kêu gào chống mại dâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám CCB trong nhóm VN Military History ( VMH ) của thằng Đoàn, nhóm này tách ra khỏi room Lịch Sử Văn Hóa của diễn đàn Trái Tim VN "vì không chịu nổi bọn HVB cực đoan".

   Nhóm này về sau có nhiều người tốt tham gia nhiệt tình có công số hóa đưa lên nhiều sách sử hay. Nhưng nó phá sử rất nhiều qua việc thỏa hiệp với Wikipedia, tiếp tay cho Wikipedia lật sử và kể chuyện tiêu cực rất nhiều trong quân ngũ theo hướng "tốt che, xấu khoe", "vách áo cho người xem lưng", theo hướng "Nỗi Buồn Chiến Tranh", mà phần lớn trong đó đều là do "nghe kể" trong các chủ đề tâm sự chiến trường.

   Nhóm này chủ yếu là dùng từ "VNCH" và thiết lập luật 10/59 "đặt từ ngụy ra ngoài vòng pháp luật". Nhiều thằng già không nên nết này về sau được "Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa" mời về làm ad trong diễn đàn của nhóm này, có trụ sở, tên miền, máy chủ đều ở bên cái xứ sở tự do dân chủ văn minh mà "mà ai cũng biết là nước nào" kia.

   Cả 2 nơi đều phát xít như nhau, ai dám cả gan dùng từ Ngụy đều bị xóa và khóa tài khoản, đưa ra cảnh cáo. Suốt 1 thời gian dài chúng nó thu hút giới trẻ và làm như vậy riết nên thành 1 loại tẩy não và hình thành thói quen xử dụng từ "VNCH" thay cho từ ngụy quân, ngụy quyền như thói quen trước đây.

   Như vậy nhờ đó họ đã thành công nhồi sọ tẩy não và xóa bỏ thói quen cũ và thành công phần nào trong việc thiết lập thói quen mới. Có thể nói trong các diễn đàn đã nói đó thì có các nhóm người rất phản động, trong đó có cả không ít CCB, ít nhất là phản động về lịch sử.

   Xóa
  2. Diễn đàn dành cho người Việt mà dùng tên tiếng Anh thì đủ hiểu. Đồng ý là nói chống lật sử mà gọi VNCH là nói 1 đàng làm 1 nẻo, đạo đức giả, chống lật sử theo phong trào, thấy người ta chống cũng đi xăm mình lên logo "chống lật sử" cho sang.

   "Viết 2 chữ Cộng Sản lên trán" (Bác Hồ)

   Xóa
  3. Đồng ý khoác áo chống lật sử cho oai giống như mặc áo thun cờ đỏ sao vàng in hình quốc kì nước VN.

   Bài viết copy paste của "Nặc danh" ở trên kia tôi cũng thấy đích xác là giống giọng văn của Hoàng Chiến, 1 cựu chiến binh mất nết sủa hăng nhất trong vụ ông Thệ này hăng hơn cả chính chủ ông Thệ. Tay này đúng là rất hay xài từ "VNCH" vô tội vạ trong các bài viết nên tôi cũng chẳng bao giờ đọc hết được. Trong nhóm các CCB bênh ông Thệ và TĐ66 thì tay Hoàng Chiến này là cùn nhất, cùn nhất trong tất cả loại cùn, phải nói hắn là bố của cùn. Lại còn hoài cổ thích gọi "VNCH" tưởng đó là hay ho, văng minh.

   Còn cái gọi "trung tâm dữ liệu Hoàng Sa" bác Hùng nói thì rã đám từ lâu rồi, dẹp diễn đàn, tên miền bán không ai lấy.

   Xóa
 25. SỰ THẬT LỊCH SỬ
  Son Kieu Mai
  22h đêm qua, 15/5/2021, kênh VTC1 đã chiếu bộ phim tài liệu: Chuyện thật 30.4.1975.

  Bộ phim hơn 1 tiếng đồng hồ do đạo diễn - NSUT Phạm Việt Tùng và các cộng sự dày công sưu tầm tư liệu, phỏng vấn các nhân chứng lịch sử. Nội dung bộ phim nổi lên các điểm chính sau đây:

  1- Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 203 - Quân đoàn 2 là đơn vị đầu tiên vào dinh Độc Lập và bắt giữ Nội các Tổng thống Dương Văn Minh.

  Cụ thể: Đại đội trưởng Bùi Quang Thận - Chỉ huy trưởng xe tăng 843 lên cắm trờ trên nóc dinh Độc Lập. Chính trị viên Vũ Đăng Toàn và pháo thủ Ngô Sĩ Nguyên - xe tăng 390 - đã bắt giữ Nội các trong phòng khánh tiết của dinh.

  2- Trung đoàn phó Trung đoàn 66 - Quân đoàn 2 - Phạm Xuân Thệ - và các chiến sĩ tham gia áp giải Tổng thống Dương Văn Minh, Thủ tướng Vũ Văn Mẫu từ dinh Độc Lập sang đài phát thanh Sài Gòn để tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

  3- Chính ủy Lữ đoàn xe tăng 203 - Trung tá Bùi Văn Tùng có mặt tại dinh Độc Lập và chỉ đạo việc bắt giữ Nội các Tổng thống Dương Văn Minh. Đồng thời ông Tùng chỉ đạo việc đưa Tổng thống Dương Văn Minh, Thủ tướng Vũ Văn Mẫu sang đài phát thanh Sài Gòn để tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

  Điều này bác bỏ hoàn toàn ý kiến của các nhân chứng Trung đoàn 66 (Phạm Xuân Thệ, Phùng Bá Đam, Bàng Nguyên Thất, Đào Ngọc Vân...) là ông Bùi Văn Tùng không có mặt trong dinh Độc Lập, việc đưa Tổng thống Dương Văn Minh ra đài phát thanh Sài Gòn là phút "loé sáng" của ông Thệ cùng đồng đội sau khi bàn bạc, thống nhất.

  Chỗ này, tôi muốn nói thêm 1 ý ngoài lề: Cựu chiến binh Trung đoàn 66 và một số người có ý kiến vặn vẹo nếu Chính ủy Bùi Văn Tùng chỉ đạo việc bắt Tổng thống Dương Văn Minh thì sao ông không tự áp giải ông Minh, ông Mẫu sang đài phát thanh, nhỡ ông Minh "sổng" mất dọc đường thì sao? Đây là lí luận của anh Chí sinh ra chỗ cái lò gạch cũ. Nên nhớ rằng ông Bùi Văn Tùng là cán bộ chính trị, là người chỉ huy, chứ không phải lính tráng. Ông Tùng chỉ đạo ông Thệ thực hiện. Như vậy mới cho thấy quân đội nhân dân Việt Nam có kỷ cương, có kỷ luật. Việc ông Tùng không đích thân áp giải ông Minh, ông Mẫu vì ông biết họ đã chủ động đầu hàng, chờ đại diện quân giải phóng đến để bàn giao thì không có chuyện họ "sổng" dọc đường. Trí thức có lòng tự trọng, không như kẻ võ biền!

  Lại có kẻ lý luận sao không thấy ảnh ông Bùi Văn Tùng ở dinh hay đài phát thanh dù là cái cánh tay? Đấy là cãi bậy. Tư liệu hiện nay chưa sưu tầm được đầy đủ nhưng rồi dần dần theo thời gian các tư liệu sẽ xuất hiện cho thấy có mặt ông Bùi Văn Tùng từ dinh Độc Lập tới đài phát thanh Sài Gòn. Ảnh thì đã thấy có tấm ảnh Chính ủy Bùi Tùng chụp cùng nhà báo Tây Đức - ông Gallasch - trước khi rời dinh sang đài. Lại có đoạn phim tư liệu (trong clip đính kèm đây) về ông Bùi Văn Tùng dưới sân dinh.

  4- Chính ủy Bùi Văn Tùng là người soạn lời tuyên bố đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh đọc và ghi âm để phát trên đài phát thanh Sài Gòn.

  Văn bản bút tích của ông Bùi Văn Tùng đã nộp cho Quân đoàn 2 (bản màu xanh trong phim) cần được đưa ra cho công chúng biết về nguồn gốc lai lịch của tài liệu này. Ông Bùi Văn Tùng cho biết ông nộp cho Cục Chính trị Quân đoàn 2 ngay sau 30/4/1975. Còn ông Hà Huy Đỉnh nói ông Tùng đã xé nó trước mặt ông Đỉnh. Ý kiến này chỉ mang tính tham khảo. Ý kiến thứ ba cho rằng đây là văn bản được Quân đoàn 2 yêu cầu ông Tùng viết lại, vậy thì cũng phải có tài liệu chứng minh ông Tùng viết lại khi nào, ai yêu cầu, ai tiếp nhận tài liệu viết lại này? Cũng cần giám định các tài liệu này ở các cơ quan khoa học độc lập rồi công bố kết quả cho công chúng biết.

  Tóm lại, với các tài liệu được công bố hiện nay, Bộ Quốc phòng nói riêng, các cơ quan của Đảng và Nhà nước cần vào cuộc để làm sáng tỏ, rõ ràng vấn đề. Nếu cứ im lặng và làm ngơ, hoặc lặng lẽ chỉ đạo miệng bằng cách bịt miệng các cơ quan thông tấn báo chí không cho bàn hay thông tin gì về sự việc này thì sẽ càng làm mất uy tín trong lòng người dân. Không sợ sai. Sai thì sửa, chửa thì đẻ, dân gian đã nói vậy rồi./.
  https://www.facebook.com/son.kieumai/posts/1716741098512210

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay nhà báo Kiều Mai Sơn (Son Kieu Mai) này được đấy.
   Tay này hình như còn trẻ nhưng viết về mảng Lịch sử rất chắc tay.
   Tôi ấn tượng với tay này từ dạo hắn bóc mẽ Dương Trung Quốc viết tự cho một cuốn sách về Trần Hoằng Nghị- cha đẻ của Trần Thủ Độ.

   Hóa ra, chả có thèng nào tên là Trần Hoằng Nghị! Tất cả chỉ là hư cấu của Dương Trung Quốc theo đặt hàng của doanh nhân Trần Văn Sen!

   Xóa
  2. Sự thật thì luôn là sự thật và sẽ không thể phủ nhận

   Xóa
 26. Bác Phạm Xuân Thệ ơi, ông Đông La nhà bác nay đã biết sai, nay đã đính chính, sửa lại rồi.
  Hóa ra, ứ phải bác Thệ BẮT nội các DVM mà là bác Vũ Đăng Toàn xe tăng 390!
  VIẾT RÕ THÊM NHỮNG CHIẾN SĨ ĐẦU TIÊN TIẾP CẬN NỘI CÁC DƯƠNG VĂN MINH TRONG SÁNG 30-4-1975

  https://lh3.googleusercontent.com/-UdfAIUDNDms/YKMxMjPy-LI/AAAAAAAAMMk/EgzUQKQbh4ghLcpibo85r3kkbUnF8h8yACLcBGAsYHQ/w438-h534/image.png

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://lh3.googleusercontent.com/-dRYqGAMZ404/YKMxCjkeUQI/AAAAAAAAMMg/T_l1VipT4IM2Yz1K-zwXTNngLOon_RkuACLcBGAsYHQ/w429-h592/image.png

   Xóa
  2. Đông La đã biết sai, nay đã đính chính, sửa lại rồi.
   Hóa ra, ứ phải bác Thệ BẮT nội các DVM mà là bác Vũ Đăng Toàn xe tăng 390!

   Sao lại thế được nhỉ?
   Bài nào Đông La cũng khoe chức danh hoành tá tràng lắm mà?
   Nào là nhà văn, nhà lý nuận phê bình, giải thưởng này nọ...
   THế mờ, bài viết mới viết ra, nay lại đính chính, sửa lại?

   Chắc là Phạm Xuân Thệ dù đã cảm ơn nhưng chưa gửi "nhuận bút" nên ngài Đông La, (đệ của Phật sống Vũ Thị Hòa) giận rồi!

   Gay quá, anh Thệ ơi!

   Xóa
 27. Mềnh có cảm tình và thích ông Tùng từ dạo phim tài liệu về xe tăng 30/4, nhờ uy tín đó nên mình mới xem phim này. Mình không thích những vụ có tính cách "lật lại vụ án" hay "lật lại cái gì đó". Dù cũng không thích VTC và Trần Đăng Khoa nhưng thật sự phải công nhận phim chất lượng vl có tính lôgíc và độ thuyết phục cao, có lớp lang khoa học, nhiều phỏng vấn nhân chứng. Có người nói tại sao không phỏng vấn trung đoàn 66 ông Thệ, cả nhà khen nhau còn pv gì nữa? Các ông tự đi mà pv nhau.

  Hóng FB sẽ thấy ngày càng các thánh CCB chém hùa theo ông Thệ ngày càng đuối và cùn và rất yếu về lý lẽ. Bây giờ thì ngài nhà văn thần kinh cũng đã phải sửa bài lại.

  Trả lờiXóa
 28. Cảm ơn bạn Thùy Chi đã đưa bài viết của nhà báo Kiều Mai Sơn về đây. Ý kiến này trùng hợp với ý kiến tôi cách đây 2 ngày:
  ----
  Trần Long16:42 17 tháng 5, 2021
  KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

  Mấy ngày nay, ở Google.tienlang đã làm sáng tỏ vụ Lý Thông trong ngày 30/4/1975.

  Năm 1995, nhờ có bức ảnh bà nhà báo Pháp, chúng ta mới biết Lịch sử 20 năm đã bị bóp méo: Xe tăng 390 của kíp xe 4 người do Trung úy Vũ Đăng Toàn chính trị viên Đại đội tăng chỉ huy mới là xe húc đổ cổng dinh, tiến vào Dinh sớm nhất chứ không phải xe 843 của ông Đại đội trưởng Bùi Quang Thận. (Suốt 20 năm, từ 1975 đến 1995) ông Thận nhận vơ xe 843 là xe húc đổ cổng Dinh ĐL, ông Thận cắm cờ. Trong 20 năm lịch sử sai lệch đó, Bùi Quang Thận đã được đi học sĩ quan ở Liên Xô, trở về lên đến hàm Đại tá. Còn Vũ Đăng Toàn và cả kíp xe 390 thì xuất ngũ, về quê đi đánh dậm, cắt tóc dạo...

  Sự thật lịch sử đã sáng tỏ:
  Nhờ có ông Vũ Đăng Toàn cầm AK khống chế nội các Dương Văn Minh (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết. Tất cả phải ngồi trật tự để chờ cấp cao lãnh đạo giải phóng vào làm việc) thì ông Thận mới yên tâm lên cắm cờ.

  Công đầu BẮT nội các Dương văn Minh là trung úy Vũ Đăng Toàn.

  Ngay sau khi Vũ Đăng Toàn khống chế (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết) thì Phạm Quang Thệ mới xuất hiện, tay cầm khẩu súng K59 quát tháo, yêu cầu bắt trói tù binh Dương Văn Minh cùng nội các, làm cả phòng khánh tiết bức xúc, lộn xộn.
  Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên canh Dương Văn Minh cự cãi với Phạm Xuân Thệ, yêu cầu Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh.
  Ngay lúc đó, ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) xuất hiện. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự hung hăng của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
  Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. Ông Bùi Tùng yêu cầu Dương Văn Minh sang Đài phát thanh chính thức tuyên bố đầu hàng.
  Và mọi chuyện diễn ra ở Đài phát thanh như mọi người đã biết.

  Thế thì
  1. BẮT nội các Dương Văn Minh=> là trung úy Vũ Đăng Toàn chứ không phải như Phạm Xuân Thệ nhận vơ!

  2. Dẫn giải Dương văn Minh sang Đài phát thanh=> Bùi Tùng chỉ huy, có sự tham gia của Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ trung đoàn 66.

  3. Thảo Lời tuyên bố cho Dương Văn Minh=> Bùi Tùng. Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ TĐ 66 đảm bảo trật tự ở Đài.

  Khi chúng ta biết rõ SỰ THẬT LỊCH SỬ như trên rồi mới xem xét đánh giá đến CÔNG của Phạm Xuân Thệ.

  Và với những sự gian dối, cướp công người khác của Bùi Quang Thận, của Phạm Xuân Thệ suốt mấy chục năm qua thì Thệ có còn xứng danh BỘ đội Cụ Hồ hay không?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-trua-3041975-trung-tuong-pham.html?showComment=1621244530944#c5706485392872696345

  Trả lờiXóa
 29. Tôn trọng sự thật lịch sử là để người khác tôn trọng mình

  Trả lờiXóa