Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG VỀ VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

Tấm hình "Chính ủy Bùi Văn Tùng dẫn giải Dương Văn Minh sang Đài phát thanh" đã bóc mẽ lời "nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông Thệ chỉ thấy ông Tùng sau khi ông Thệ đến Đài được 30 phút.

Lời dẫn: Sáng sớm nay, chị Đồng Thị Kim Thanh đã gọi điện, trao đổi với chúng tôi rất nhiều. Sau đó, chị Kim Thanh đã viết comment dưới bài Sự thật 30/4/1975: THÔNG TIN DO NHÀ BÁO KIỀU MAI SƠN ĐƯA RA LÀ ĐÁNG TIN CẬY! . Google.tienlang đồng tình với góp ý của chị Kim Thanh và xin chép ra đây làm Lời dẫn cho bài này: 

"Đồng Thị Kim Thanh07:15 27 tháng 5, 2021

Tôi thấy có rất nhiều người đề nghị lấy ý kiến Kết luận của bác Trần Thọ từ bài “SỰ THẬT TRƯA 30/4/1975”- TRUNG TƯỚNG PHẠM XUÂN THỆ ĐÃ NÓI DỐI 5 LẦN! để làm Kết luận chính thức của Google.tienlang.
KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975
https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-trua-3041975-trung-tuong-pham.html?showComment=1621244530944#c5706485392872696345

Google.tienlang là trang CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG, TỨC LÀ CỦA CẢ TÔI VÀ CỦA CẢ CÁC BẠN, chứ không phải của riêng các bạn gái cựu nữ sinh Trường Luật Hà Nội. Vì vậy, các bạn Quản trị trang web cần tôn trọng ý kiến đề nghị của nhiều bạn đọc.
Ngoài ra, tôi thấy có ý kiến bạn Thanh Mai, bạn lạc hồng, ý kiến bạn Phạm Huy Tuấn có thể coi là những ý kiến phản biện tiêu biểu. Và ở đó đã có những ý kiến tranh luận của bạn Lê Mai, của bạn Lê Trọng rất thấu lý đạt tình. Tôi đề nghị chép ý kiến bạn:
- Lê Mai: (https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-3041975-thong-tin-do-nha-bao.html?showComment=1621864771348#c1510328752961706033 ),

- Lê Trọng:
(https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-trua-3041975-trung-tuong-pham.html?showComment=1622046472044#c6967909748085050494 ) vào bài Kết luận, coi như trả lời của Google.tienlang.

Đặc biệt, tôi có ý kiến bạn Nguyễn Thị Vân Anh (https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-3041975-thong-tin-do-nha-bao.html?showComment=1621561233652#c3823428623541030414 ) lý giải: TẠI SAO LIẾC QUA LÀ BIẾT CÂU CHUYỆN "TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ CÓ CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ BAN TUYÊN GIÁO XỬ LÝ VTC" CHỈ LÀ CHUYỆN XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT? Ý kiến bạn Vân Anh là đúng. Vậy đề nghị các bạn cũng đưa ý kiến của Vân Anh vào bài Kết luận. "

Thể  theo yêu cầu chính đáng này, Google.tienlang xin chép các ý kiến bác Trần Thọ, Lê Mai, Lê Trọng và Nguyễn Thị Vân Anh làm Kết luận chung của Google.tienlang.
Nói thêm với bác Đạo diễn Phạm Việt Tùng: Vụ này chúng cháu cũng đã tìm hiểu và thu thập chứng cứ từ trước năm 2015, thể hiện qua bài 30/4/1975: ĐIỀU CHƯA SÁNG TỎ VÀ MỘT "ÂM MƯU" BẤT THÀNH (Ghi chú, Google.tienlang có đôi chỗ biên tập lại các ý kiến cho rõ ý hơn; Google.tienlang cũng bổ sung một số hình ảnh, một vài trích đoạn clip cắt ra từ phim  SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975 để minh họa cho các ý kiến. )

*******

 Trần Long16:42 17 tháng 5, 2021

KẾT LUẬN VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975

Mấy ngày nay ở Google.tienlang, sau những tranh luận về bộ phim tài liệu của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng SỰ THẬT TRƯA 30/04/1975  đã làm sáng tỏ vụ Lý Thông trong ngày 30/4/1975.

Trích đoạn clip Ông Bùi Quang Thận nói dối khi vào Dinh
Trích đoạn clip ông Phạm Xuân Thệ nói dối khi vào Dinh
Trích đoạn clip Trung tướng Nguyễn Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, kể về giây phút xe tăng Giải phóng vào Dinh và về bức ảnh của bà nhà báo Pháp
Năm 1995, nhờ có bức ảnh bà nhà báo Pháp, chúng ta mới biết Lịch sử 20 năm đã bị bóp méo: Xe tăng 390 của kíp xe 4 người do Trung úy Vũ Đăng Toàn chính trị viên Đại đội tăng chỉ huy mới là xe húc đổ cổng dinh, tiến vào Dinh sớm nhất chứ không phải xe 843 của ông Đại đội trưởng Bùi Quang Thận. (Suốt 20 năm, từ 1975 đến 1995) ông Thận nhận vơ xe 843 là xe húc đổ cổng Dinh ĐL, ông Thận cắm cờ. Trong 20 năm lịch sử sai lệch đó, Bùi Quang Thận đã được đi học sĩ quan ở Liên Xô, trở về lên đến hàm Đại tá. Còn Vũ Đăng Toàn và cả kíp xe 390 thì xuất ngũ, về quê đi đánh dậm, cắt tóc dạo...
Sự thật lịch sử đã sáng tỏ:
Nhờ có ông Vũ Đăng Toàn cầm AK khống chế nội các Dương Văn Minh (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết. Tất cả phải ngồi trật tự để chờ cấp cao lãnh đạo giải phóng vào làm việc) thì ông Thận mới yên tâm lên cắm cờ.

Công đầu BẮT nội các Dương văn Minh là trung úy Vũ Đăng Toàn.

Ngay sau khi ông Vũ Đăng Toàn khống chế (gom tất cả nội các DVM từ hành lang, từ các phòng khác nhau về phòng khánh tiết) thì ông Phạm Quang Thệ mới xuất hiện, tay cầm khẩu súng K59 quát tháo, yêu cầu bắt trói tù binh Dương Văn Minh cùng nội các, làm cả phòng khánh tiết bức xúc, lộn xộn.

Hình cắt ra từ phim, Đại tá Tình báo Tô Văn Cang (người đeo kính râm) trong đoạn clip quay được trong Dinh Độc Lập
Hình cắt ra từ phim, góc trái có mặt ông Bùi Quang Thận, góc phải có mặt Đại tá tình báo Tô Văn Cang 

Hình cắt ra từ phim, góc trái có mặt ông Bùi Quang Thận

Clip cắt ra từ phim: Nghệ sĩ ưu tú, Đạo diễn Lâm Thành Quý đọc Tài liệu mới công bố- Báo cáo của Đại tá tình báo Tô Văn Cang gửi Thủ trưởng trực tiếp là Đại tá tình báo Nguyễn Văn Khiêm (Sáu Trí) 

Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên canh Dương Văn Minh cự cãi với Phạm Xuân Thệ, yêu cầu Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh.
Ngay lúc đó, ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) xuất hiện. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự hung hăng của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. Ông Bùi Tùng yêu cầu Dương Văn Minh sang Đài phát thanh chính thức tuyên bố đầu hàng.
Và mọi chuyện diễn ra ở Đài phát thanh như mọi người đã biết.
Clip cắt ra từ Phim: Ông Phạm Xuân Thệ nói dối chuyện ông Bùi Tùng đến Đài phát thanh trễ 30 phút.  Trong clip này ông Phạm Xuân Thệ trả lời phỏng vấn TTXVN rằng chính ông soạn thảo Lời tuyên bố cho ông Dương Văn Minh có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Clip (trên) cắt ra từ phim: Đại tá Trần Tiến Hoạt- Viện Lịch sử Quân sự Kết luận đúng theo "lời nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ

Sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử Quân sự:

Ông Phạm Xuân Thệ cũng nói dối Viện Lịch sử Quân sự và Viện Lịch sử quân sự đã chép vào sách Tiến vào Dinh Độc Lập cái câu nói dối: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Hình cắt ra từ Phim: So sánh lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ với Sự thật hoàn toàn khác nhau

Thế thì
1. BẮT nội các Dương Văn Minh=> là trung úy Vũ Đăng Toàn chứ không phải như Phạm Xuân Thệ nhận vơ!

2. Dẫn giải Dương văn Minh sang Đài phát thanh=> Bùi Tùng chỉ huy, có sự tham gia của Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ trung đoàn 66.

3. Thảo Lời tuyên bố cho Dương Văn Minh=> Bùi Tùng. Phạm Xuân Thệ cùng chiến sĩ TĐ 66 đảm bảo trật tự ở Đài.

Khi chúng ta biết rõ SỰ THẬT LỊCH SỬ như trên rồi mới xem xét đánh giá đến CÔNG của Phạm Xuân Thệ.

Và với những sự gian dối, cướp công người khác của Bùi Quang Thận, của Phạm Xuân Thệ suốt mấy chục năm qua thì Thệ có còn xứng danh BỘ đội Cụ Hồ hay không?

*******
BỔ SUNG, PHẦN TRANH LUẬN:

I. BỔ SUNG MỘT: CÓ HAY KHÔNG CÓ BINH ĐOÀN THỌC SÂU?

Lê Mai 20:59 24 tháng 5, 2021

Cậu lạc hồng19:08 24 tháng 5, 2021 cãi cùn cãi cố! 

CÓ HAY KHÔNG CÓ BINH ĐOÀN THỌC SÂU?

- Về chuyện có hay không có "Binh đoàn thọc sâu" đã có quá nhiều tài liệu nói tới. Quân đoàn nào cũng có chứ ko phải riêng QDD2.

1. Tài liệu đầu tiên là bài báo của Đại tá, TS DƯƠNG ĐÌNH LẬP trên báo QĐND mà ở đây nhiều người đã trích.

Bài Cơ động, đột kích thọc sâu, giành thắng lợi chiến lược

2. Tiếp sau là Trung tướng Nguyễn Ân- (nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304, thuộc quân đoàn 2) nói trong bài "Chiến dịch cuối cùng trong ký ức của Trung tướng Nguyễn Ân" trên Tin tức của TTXVN ngày Thứ Năm, 02/04/2015.

Trong bài này, trung tướng kể: "Lúc đó, anh Nguyễn Hữu An, khi đó là Tư lệnh Quân đoàn 2, xuống chỗ tôi, nói: “Ân ơi, ngày mai là ngày toàn bộ chiến dịch nổ súng, mà các cậu không mở được đường cho binh đoàn thọc sâu vào chiến đấu thì hỏng rồi!”. " 

3. Thiếu tướng, TS NGUYỄN HOÀNG NHIÊN (Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam)

Mới ngay đây, Thiếu tướng đã phát biểu trong hội thảo Tổng hợp tham luận Hội thảo khoa học "Hướng Đông Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử"

Cập nhật lúc 11:43, Thứ Năm, 29/04/2021 (GMT+7)

Tại báo cáo khoa học của mình, ông đã nói rõ, xin trích:

"Hai là, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng trong thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc. 

Tác chiến của bộ đội chủ lực trong thế trận chiến tranh nhân dân không tách rời khả năng và sự phối hợp giữa các lực lượng và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong quá trình phối hợp chiến đấu, lực lượng đặc công có vai trò rất quan trọng, đánh chiếm và giữ được cầu Biên Hòa - Sài Gòn, cầu Rạch Chiếc, cầu sông Sài Gòn..., tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng đột kích, thọc sâu của Quân đoàn 2 phát triển chiến đấu nhanh chóng chiếm Dinh Độc Lập. Có thể nói, tinh thần chiến đấu quả cảm, đức hy sinh cao cả để làm chủ các cây cầu của lực lượng đặc công là một nét đặc sắc trong việc kết hợp giữa lực lượng tiến công hành tiến và lực lượng bảo đảm, chốt giữ trận địa, làm tăng thêm khả năng và tốc độ tiến công của khối chủ lực, nhất là binh đoàn thọc sâu binh chủng hợp thành."

4. Trung tướng NGUYỄN ÂN phát biểu trong bài Tổ chức binh đoàn thọc sâu trong chiến dịch

Ông viết:

"Tổ chức binh đoàn thọc sâu trong chiến dịch là nhằm đánh chiếm những mục tiêu quan trọng như trung tâm đầu não, sở chỉ huy nằm trong tung thâm phòng ngự của địch. Tuyến phòng ngự bên ngoài của địch thường là cứng và vững chắc nhưng các tuyến sau thường mỏng yếu và sơ hở. Ta chỉ cần đập tan tuyến ngoài của địch, mở cửa cho binh đoàn thọc sâu nhanh chóng thọc thẳng vào tung thâm phòng ngự, đập tan sở chỉ huy cơ quan đầu não, nhanh chóng kết thúc trận đánh. " 

5. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong bài Thắng lợi trên hướng Đông Namtrong Chiến dịch Hồ Chí Minh - Bài học đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổquốc hiện nay trên Cổng Thông tin Bộ Quốc phòng đăng lúc 11:12 | 28/04/2021 

Như vậy đã đủ cho cậu bỏ đi cái lập luận vớ vẩn: "Có nghĩa là không có cái gọi là binh đoàn thọc sâu"?


BÀI NỮA ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI CÓ HAY KHÔNG CÓ "BINH ĐOÀN THỌC SÂU"
Trên kia đã có người khuyên "Không đối đáp với Minh Thanh, lạc hồng" nữa. Nhưng hai vị này vẫn cãi cùn, cãi cố. Nay tôi dẫn thêm bài nữa là bài:
---

Nghệ thuật thọc sâu đánh chiếm mục tiêu chiến lược – nét đặc sắc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh

Trích:

"1. Tổ chức, sử dụng lực lượng thọc sâu chiến dịch linh hoạt, tạo ưu thế về sức mạnh, đánh chiếm mục tiêu chiến lược, giành thắng lợi. Bước vào Chiến dịch cuối cùng này, quân và dân ta phải đương đầu với tập đoàn địch phòng ngự mạnh ở quanh Sài Gòn, tuy đang trong thế tan vỡ về chiến lược, nhưng quân số còn đông, vũ khí trang bị còn nhiều... 

2. 2. Tạo lập thế trận thọc sâu vững chắc, sẵn sàng đột kích đánh chiếm mục tiêu đảm nhiệm.

3. 3. Vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật, thủ đoạn chiến đấu thọc sâu, nhanh chóng đánh chiếm mục tiêu, kết thúc sớm Chiến dịch.

II. BỔ SUNG THỨ HAI": TRAO ĐỔI VỚI BẠN LÊ HUY TUẤN VỀ BỘ PHIM CỦA ĐẠO DIỄN PHẠM VIỆT TÙNG

Xin trao đổi với bạn Lê Huy Tuấn.

Bạn chớ đánh giá "Theo dõi bộ phim, rất dễ nhận thấy chủ đích của ê kíp làm phim là nhằm “đánh” Trung tướng Phạm Xuân Thệ".
Vấn đề là phim phóng sự tài liệu điều tra thì thường tác giả không đứng ở vị trí "trung tính".
Ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng đã "điều tra", đã thu thập tài liệu một cách "trung tính" suốt gần nửa thế kỷ rồi ạ!
Sau khi "điều tra", đã thu thập tài liệu một cách "trung tính" suốt gần nửa thế kỷ, khi bắt tay vào dựng phim này thì ông đã có kết luận của riêng mình, rằng ông Phạm Xuân Thệ "NÓI DỐI"! Nói dối không phải 1 lần mà những 5 lần!

Toàn bộ bộ phim là ông đạo diễn trình ra các chứng cứ để chứng minh cho kết luận của tác giả, rằng ông Thệ "nói dối" 5 lần!
Thế thôi!

Bạn viết: "Nội dung trả lời phỏng vấn của Trung tướng Phạm Xuân Thệ không trùng khớp với bản tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh thì họ cho đó là “CHỨNG CỨ MẤU CHỐT VỀ MỘT SỰ THẬT LỊCH SỬ ĐÃ BỊ NGƯỜI CÓ CHỨC QUYỀN TRÁO ĐỔI” để chứng minh rằng Trung tướng Phạm Xuân Thệ không viết lời tuyên bố đầu hàng cho Dương Văn Minh. (Thực tế, nếu không “học thuộc” trước để trả lời phỏng vấn thì chả ai có thể trả lời trơn tru và chính xác 100% nội dung ấy cả!)"

Sự thật không phải như vậy!
Ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng trình ra chứng cứ này không phải là "chứng cứ mấu chốt". Trong khoa học điều tra nói chung, kể cả điều tra hình sự, nhà điều tra không bao giờ kết luận khi chỉ có 1 chứng cứ duy nhất. Nhà điều tra phải cố gắng trình ra càng nhiều chứng cứ càng tốt. Và quan trọng nhất, các chứng cứ phải logic, phải phù hợp với nhau.
Cái chứng cứ phát ngôn của ông Thệ không đúng với lời đọc của Dương Văn Minh, theo đạo diễn Phạm Việt Tùng, cũng chỉ là một trong hàng loạt chứng cứ khác để chứng minh ông Thệ nói dối thôi.
Và bạn đừng nghĩ rằng ông Thệ chẳng qua là "không học thuộc" thôi.
Nếu không học thuộc 1 lần thì có thể bỏ qua. Nhưng ông Phạm Xuân Thệ cũng kể cho Viện Lịch sử quân sự rằng bản thảo của ông ấy cho Dương Văn Minh đọc, có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..." Cái câu trên khác hoàn toàn với Lời tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh đã đọc.


Clip cắt ra từ Phim: Ông Phạm Xuân Thệ nói dối chuyện ông Bùi Tùng đến Đài phát thanh trễ 30 phút.  Trong clip này ông Phạm Xuân Thệ trả lời phỏng vấn TTXVN rằng chính ông soạn thảo Lời tuyên bố cho ông Dương Văn Minh có câu: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Clip (trên) cắt ra từ phim: Đại tá Trần Tiến Hoạt- Viện Lịch sử Quân sự Kết luận đúng theo "lời nói dối" của ông Phạm Xuân Thệ

Sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử Quân sự:

Ông Phạm Xuân Thệ cũng nói dối Viện Lịch sử Quân sự và Viện Lịch sử quân sự đã chép vào sách Tiến vào Dinh Độc Lập cái câu nói dối: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Hình cắt ra từ Phim: So sánh lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ với Sự thật hoàn toàn khác nhau

Bạn Lê Huy Tuấn ạ, tôi đã đọc cuốn sách "Tiến vào Dinh Độc Lập" của Viện Lịch sử quân sự, tại đó có chép nguyên văn lời kể của ông Phạm Xuân Thệ: "Tôi Đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống Chính quyền Sài Gòn, xin đầu hàng vô điều kiện trước sức mạnh của quân giải phóng..."
Đó! Đó mới là chuyện đáng bàn!

Bạn viết tiếp: "Trong khi ông Vũ Đăng Toàn có một chi tiết tôi cho là sai sót hết sức nghiêm trọng, đó là ở đoạn 10’05” ông Toàn có kể: “ông Thệ Đến gần ông Dương Văn Minh và nói: Báo cáo Tổng thống, tôi là Đại úy Phạm Xuân Thệ, Trung đoàn Phó Trung đoàn 66…” 
Ở đây, tại Google.tienlang cũng đã có nhiều người bình luận về điểm này. Tôi cũng đồng tình với nhận xét của mọi người rằng lời kể của ông Vũ Đăng Toàn không phù hợp với tính cách "võ biền", "hung hăng" của ông Thệ như đa số các nhân chứng có mặt ở Dinh lúc đó đã kể lại, rằng "ông sĩ quan trẻ cầm K59 "phấn khích" "to tiếng quát tháo", "ông chỉ huy thiết giáp cao lớn uy nghiêm nhưng điềm đạm, dễ gần...".
Như vậy, có thể nhận định lời kể này của ông Toàn không đúng thực tế. Có thể ông Toàn đã nói quá lên cho bõ ghét (với ông Thệ).
Nhưng nhận định đây có phải là "sai sót hết sức nghiêm trọng" hay không thì ta phải nhìn toàn diện về tính cách con người ông Vũ Đăng Toàn. Nếu xét toàn diện thì ông Toàn là con người chân chất, thật thà, chỉ có 1 lần ông nói hơi quá lên mà thôi.

Tiếp theo, bạn viết: "lúc này ông Dương Văn Minh đã bị bắt làm tù binh, và ông ấy buộc phải ra Đài phát thanh để ra lời tuyên bố đầu hàng. Trước đó ông ấy là Tổng thống của ngụy quyền Sài Gòn, nhưng thời điểm này ông ấy chỉ là một tên tù binh mà thôi!"
Tôi thấy bạn đã sai, cái sai tương tự như ông Phạm Xuân Thệ đã sai. Bạn hãy biết rằng thời điểm đó, giữa "Hàng binh" với "Tù binh", Chính sách của Mặt trận Dân tộc giải phóng đối xử khác nhau một trời một vực.
Với tính cách "võ biền, "hung hăng" của ông Phạm Xuân Thệ, ông luôn quát tháo, coi Dương Văn Minh là "Tù binh".
Ngay lúc đó, Ông Tô Văn Cang (Đại tá tình báo của ta trong vỏ bọc "lực lượng thứ ba" bên cạnh Dương Văn Minh cự cãi với ông Phạm Xuân Thệ, yêu cầu ông Thệ thực hiện đúng chính sách Mặt trận giải phóng với Hàng binh Dương Văn Minh (chứ không phải Tù binh) vì lúc 9:30 ông Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng trên Đài phát thanh. Ông Tô Văn Cang đề nghị ông Chỉ huy Đoàn xe tăng (Bùi Tùng) kiềm chế sự phấn khích của ông sĩ quan trẻ cầm K59.
Trật tự ngay lập tức được vãn hồi. 
Báo cáo của ông Tô Văn Cang với nội dung trên, ông Đại tá Nguyễn Văn Khiêm (tức ông Sáu Trí- thủ trưởng trực tiếp của ông Tô Văn Cang) còn giữ và được nêu trong cuốn Lịch sử Nam bộ kháng chiến do ông Trần Bạch Đằng làm chủ biên.

Trong bộ phim của ông Đạo diễn Bùi Tùng cũng có nêu những chi tiết trên.

Và chúng ta, mọi người đồng tình với đạo diễn rằng Chứng minh SỰ CÓ MẶT CỦA ÔNG BÙI TÙNG TẠI DINH ĐỌC LẬP là điều quan trọng nhất. Điều này sẽ bác bỏ lời nói dối của ông Phạm Xuân Thệ, rằng ông ta chỉ biết ông Bùi Tùng sau khi ông ta đã đến Đài phát thanh 30 phút!

Nói thêm, trên kia bạn Lê Huy Tuấn viết:

"Lê Huy Tuấn21:01 26 tháng 5, 2021
Từ trước đến giờ tôi khá thích xem các tin tức và bài viết của trang Google TienLang bởi nó phản ánh khá chân thực và sinh động các vấn đề thời sự.
Tuy nhiên hôm nay tôi đọc bài viết này thì thực sự thất vọng vì sự hồ đồ, ấu trĩ và non nớt của người viết, chỉ nghe những gì bộ phim dẫn dắt mà sa vào âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp. "


Bạn Tuấn à, nhận xét về bộ phim của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng, tôi và bạn- những khán giả của bộ phim, chớ suy diễn rằng có một "âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp".

Tôi cũng đã đọc những phản ứng của các ccb trung đoàn 66 hoặc phản ứng của ông Đông La, ông Trịnh Lê Hoài Nam... Các ông này mải miết kết tội bộ phim có "âm mưu hèn hạ của cả một ê kíp".
"Ê kíp" này, theo họ, có cụ Võ Văn Kiệt, có ông Dương Trung Quốc, có ông Trần Đăng Khoa, có VTC, có Nguyễn Hữu Thái...

Ông Đông La còn bới móc tội của cụ Võ Văn Kiệt. Bới móc tội của ông Nguyễn Phước Tương (GS Tương Lai), tội của Trần Đăng Khoa....
Ông Trịnh Lê Hoài Nam cũng tương tự, chỉ khác chút là ko nói đến cụ Kiệt.

Nhưng tất cả những bài trên đây là LẠC ĐỀ!
- Cụ Võ Văn Kiệt, theo tôi, cũng có sai khi phát ngôn câu "Triệu người vui- Triệu người buồn", nhưng ở bộ phim này, cụ Kiệt chỉ gợi ý cho ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng nên tìm hiểu thêm các chứng cứ mới, nhân chứng thứ ba. Thế thôi! Tôi thấy gợi ý của cụ Kiệt ở đây không có gì sai. Thế thì đi bới móc tội gì đó của cụ Võ Văn Kiệt, của ông GS Tương Lai thì có liên quan gì đến chuyện ĐÚNG/HAY SAI của bộ phim? Ông Tương Lai thì tôi cũng đồng tình rằng ông ta là rận, là trở cờ rồi. Nhưng ông ta có liên quan gì đến bộ phim của đạo diễn Phạm Việt Tùng?
- Ông Dương Trung Quốc cũng chỉ có lời khuyên tương tự cụ Võ Văn Kiệt. Ông DTQ thì cũng đúng là rận bọ như cả loạt bài của GGTL đã chứng minh. Nhưng trong bộ phim của Đạo diễn PVT này, không có phát biểu gì của Dương Trung Quốc nữa. Vậy thì tấn công DTQ cũng không thể có tác dụng gì đến sự ĐÚNG/SAI của bộ phim.
- Ông Trần Đăng Khoa cũng vậy. Trong bộ phim của ông Phạm Việt Tùng chẳng có từ nào nói đến Trần Đăng Khoa. Thế thì chửi Trần Đăng Khoa chính là chuyện "bỏ bóng đá người", thậm chí là "đá người" ngoài, chứ không phải người bên đối phương!
Tất cả những chứng cứ để chứng minh ông Phạm Xuân Thệ NÓI DỐI 5 LẦN đều là do ông Phạm Việt Tùng trình ra trong bộ phim. Muốn bào chữa cho ông Phạm Xuân Thệ thì xin quý vị hãy tìm những luận cứ thuyết phục để bác bỏ những chứng cứ mà ông đạo diễn Phạm Việt Tùng đã trình ra trong bộ phim.

Mọi chuyện về cụ Kiệt, về ông Tương Lai, Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa ... là LẠC ĐỀ. Giả sử đây là phiên tòa thì những phát biểu trên của các vị thầy cãi sẽ bị chủ tọa phiên tòa ngắt lời, nếu tiếp tục LẠC ĐỀ thì sẽ bị chủ tọa đuổi ra khỏi phiên tòa.

III. BỔ SUNG THỨ BA: CÂU CHUYỆN 'CÔNG VĂN CỦA TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ ĐỀ NGHỊ XỬ VTC' LÀ CÂU CHUYỆN BỊA ĐẶT

Nguyễn Thị Vân Anh08:40 21 tháng 5, 2021

Bạn Nặc danh phía trên copy một bài viết tràng giang đại hải của ai đó vào đây làm gì? Bài này chung chung, chả có gì sai nhưng đưa vào đây làm rối, làm loãng chủ đề.

Nếu cần thiết thì chỉ cần bình luận nhất trí hay phản đối ý kiến của Quảng trị viên GGTL trên kia là đúng/ hay sai.
Cái việc "Tổng cục Chính trị có CV đề nghị Ban Tuyên giáo TW xử lý VTC!" ấy có đúng là đồn nhảm hay không?

Liếc qua cũng biết là đồn nhảm.
Bởi phim chiếu trên VTC là phim của ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng. Bộ phim đã tập hợp, đã đưa ra các chứng cứ để trả lại sự thật cho lịch sử.
Phạm Việt Tùng đã mày mò suốt gần nửa thế kỷ mới ra được bộ phim này.
Bộ phim tài liệu tốt như thế, quý như thế thì tại sao Tổng cục Chính trị lại ra CV yêu cầu xử lý VTC? Thật vô lý!

VTC vi phạm gì không? Không! Chỉ có những người không am hiểu pháp luật, cụ thể là Luật báo chí thì mới phao lên cái chuyện vi phạm của ông Phạm Việt Tùng rằng bộ phim "chưa được kiểm duyệt". Bộ phim của ông PVT là phim tài liệu điều tra. Nó là một tác phẩm báo chí. VTC có quyền đăng, phát bộ phim này mà chả cần "xét duyệt" của bất cứ ai.

Luật báo chí Việt Nam ghi rõ: Báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, truyền dẫn và phát sóng (Điều 13).

Luật báo chí còn nghiêm cấm hành vi "Cản trở việc in, phát hành, truyền dẫn, phát sóng sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí hợp pháp tới công chúng." và "Đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật." (Điều 9).

Xem Luật báo chí:

http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=184567

Hoàng Ngân Thương Tổng hợp và giới thiệu

======

53 nhận xét:

 1. Thôi, hôm nay Kết luận chung của Google.tienlang như trên là khách quan, đã xem xét tất cả những ý kiến của thầy cãi.
  Đây là Kết luận của tập thể thành viên Google.tienlang chứ không còn là ý kiến cá nhân ai.
  Tôi tin, những thành viên nghiêm túc sẽ đồng tình với Kết luận của Quý Tòa, cấp sơ thẩm!

  Sau Kết luận sơ thẩm này, mọi người vẫn có quyền KHÁNG CÁO! Có quyền nêu ý kiến phản biện, phản đối Kết luận của Tòa. Song hãy chú ý tranh luận thẳng vào các chứng cứ chứ đừng lôi chuyện cụ Kiệt, ông Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa, hoặc chuyện Nguyễn Hữu Thái "cắt tay" Phạm Xuân Thệ vào đây. Bởi đúng như bác CCB Lê Trọng nói trên kia: Nó LẠC ĐỀ!
  Thầy cãi mà nói nhảm, lạc đề thì đương nhiên chủ tọa phiên tòa sẽ bắt ngậm miệng, nếu cố nói thêm chuyện nhảm lạc đề là bị đuổi khỏi phiên tòa!
  Tòa ta hay tòa Tây cũng vậy thôi.

  Nếu có KHÁNG CÁO thì chờ phiên PHÚC THẨM!
  Chắc chắn Ban Bí thư phải vào cuộc thôi.
  Hy vọng ông Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa- Tân Trưởng ban Tuyên giáo sẽ có cách làm khác với cách "Im lặng đáng sợ" của Viện Lịch sử QS mấy chục năm qua!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi lưu lại ý kiến này của bạn Cựu Chiến Binh để xem một khi " Tòa phúc thẩm " ra " phán quyết " khác với TÒ Google.tienlang của bạn , liệu xem bạn có đề nghị Giám đốc thẩm hoặc Tái thẩm không vậy !

   Xóa
  2. vui thôi, đừng vui quá, các anh các chị, ý kiến rồi cũng đọc để thủ dâm tinh thần thôi. muốn đánh đổ tượng đài đâu dễ. ai người ta để ý mấy cái này. thời buổi dịch giã thế này, lo làm ăn đi. đặc biệt mấy ông cựu binh về hưu rồi, lo mà giữ gìn sức khỏe, vui thú điền viên, lo chuyện bao đồng ít thôi. thân

   Xóa
  3. Đi tìm sự thật cũng là thú vui của các cựu binh đó bạn

   Xóa
 2. Tất nhiên bài này của GGTL sẽ bị phản đối từ ccb trung đoàn 66, từ Đông La, từ Trịnh Hoài Nam.
  Nhưng khó lắm!
  Xưa nay, các cô gái cựu nữ sinh trường Luật này viết bài nào là chắc bài đó.
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà.
  Ở đây cho phép Tự do ngôn luận thực sự, bất kỳ ai cũng có quyền tự do bày tỏ ý kiến và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Chủ nhà chỉ xóa khi ý kiến vi phạm Nội quy đã công bố (Xúc phạm Bác Hồ, chửi tục...).

  Dù cho tự do tranh luận, thoải mái tranh cãi nhưng không ai có thể bẻ gãy được các luận điểm trong các bài viết của các bạn trẻ chủ trang- đúng như nhận xét của tôi năm năm trước!

  Google.tienlang trong nhiều năm gần đây được cư dân mạng thừa nhận là trang web SẠCH NHẤT trên mạng xã hội.
  Ông Nghị sĩ quốc hội khóa trước là Hoàng Hữu Phước từng có bài coi Google.tienlang là ngọn cờ đầu trong hệ thống QUYỀN LỰC THỨ SÁU quả là không ngoa!

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vui thôi, đừng vui quá, các anh các chị, ý kiến rồi cũng đọc để thủ dâm tinh thần thôi. muốn đánh đổ tượng đài đâu dễ. ai người ta để ý mấy cái này. thời buổi dịch giã thế này, lo làm ăn đi. đặc biệt mấy ông cựu binh về hưu rồi, lo mà giữ gìn sức khỏe, vui thú điền viên, lo chuyện bao đồng ít thôi. thân

   Xóa
 3. Thứ nhất các bạn đang đánh tráo khái niệm ở đây trao đổi với các bạn :về ông Dương Văn Minh ông ta là người đứng đầu chính quyền Ngụy Sài Gòn không phải thiện nam tín nữ ông ta chưa từng đầu hàng mà bị bắt nên là tù binh không phải hàng binh, ông Tô Văn Cang dù là người của cách mạng nhưng trong giờ phút ấy cuộc chiến chưa chấm dứt ông ta có mặt tại đấy nhưng không ai biết ông ta là ai đâu nên nói ông ta cự cãi với ông Phạm Xuân Thệ là nói láo, xin lỗi nếu là tôi đòm cho 1 phát chứ ở đó mà cãi, bạn nói "Với tính cách "võ biền, "hung hăng" của ông Phạm Xuân Thệ, ông luôn quát tháo, coi Dương Văn Minh là "Tù binh", như đã nói chiến tranh không phải trò đùa, không phải làm từ thiện, cứu trợ, nội các Dương Văn Minh là giặc, là tù binh không phải đồng bào, đồng đội, vả lại trong phòng rất đông người ồn ào chả lẽ lại đi nhẹ, nói khẽ hay sao, về "cái gọi là binh đoàn thọc sâu với cái gọi là tư lệnh,chính ủy binh đoàn thọc sâu là không có thực" xin lỗi không ai rõ bằng tướng Nguyễn Hữu An ông là tư lệnh là người chỉ huy cao nhất của QĐ 2 trong chiến dịch Hồ Chí Minh là người thầy, người anh của rất nhiều vị tướng, tá mà bạn đã liệt kê ở trên (ông là PGS Giám đốc Học viện quân sự cấp cao) nên những gì ông nói là hoàn toàn chính xác điều đó có trong hồi ký của ông bạn và fan nên chịu khó tìm đọc đừng mang những ông kia ra lòe người khác. Như bạn Lê Huy Tuấn đã nói: "Theo dõi bộ phim, rất dễ nhận thấy chủ đích của ê kíp làm phim là nhằm “đánh” Trung tướng Phạm Xuân Thệ".
  Làm phim phóng sự tài liệu điều tra mà tác giả không đứng ở vị trí "trung tính" thì không phải là phim mà nên gọi Clip như trên Youtube thôi đừng làm "thần điêu đại bịp" nữa mắc cỡ chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Huyền Tranglúc 21:05 27 tháng 5, 2021

   Bạn lạc hồng20:33 27 tháng 5, 2021 lại cãi cùn, cãi cố rồi!
   Hôm trước bạn đã khẳng định chắc như bắp, nguyên văn lời cậu: "Có nghĩa là không có cái gọi là binh đoàn thọc sâu"
   Bạn nói ở đây, chưa có ai xóa:
   lạc hồng19:08 24 tháng 5, 2021
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/su-that-3041975-thong-tin-do-nha-bao.html?showComment=1621858091444#c1128137527322570361

   Chính vì vậy Bạn Lê Mai mới phải liệt kê ra đến 5 - 6 vị tướng, trong đó có cả tướng Nguyễn Hữu An, cả những vị tướng đương chức đã nói trong cơ man tài liệu về BINH ĐOÀN THỌC SÂU

   Tôi đề nghị các bạn quản trị trang bổ sung cái chứng cứ mới do các bạn và nhà báo KIỀU MAI SƠN phát hiện, những chứng cứ này ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng chưa sử dụng trong Phim của ông.
   Đó là,
   - Thứ nhất: Ông Đại tá Phạm Ngọc Sơn- nguyên sĩ quan tác chiến quân đoàn 2.
   Trong một video clip của Kênh Winwin VN đăng ngày 6 thg 1, 2018 (trước thời điểm mà chúng ta tranh cãi hiện nay) với tiêu đề Người canh giữ Nội các Dương Văn Minh.
   https://www.youtube.com/watch?v=_Bb3OEJtbVM&ab_channel=WinwinVi%E1%BB%87tNam
   Tại phút thứ 5:28, Đại tá Phạm Ngọc Sơn nói rõ: Quân đoàn 2 thành lập Binh đoàn thọc sâu đánh chiếm Dinh Độc lập do Trung tá Nguyễn Tất Tài (Lữ trưởng Lữ 203) làm Tư lệnh và Trung tá Bùi Văn Tùng (Chính ủy Lữ 203) làm Chính ủy. Một bộ phận nhỏ (chứ không phải cả trung đoàn 66) của Trung đoàn bộ binh 66 được Quân đoàn cử vào Binh đoàn thọc sâu này. Do vậy, xưa nay chúng ta thấy trong Dinh Độc Lập thiếu vắng vị Trung đoàn trưởng trung đoàn 66 Nguyễn Sơn Văn.

   + Thứ hai là chính Đại tá Nguyễn Sơn Văn- nguyên trung đoàn trưởng trung đoàn 66, thời điểm 30/4/1975 là thủ trưởng trực tiếp của ông Phạm Xuân Thệ. Đại tá Nguyễn Sơn Văn viết trong Hồi ký của mình kể về Binh đoàn thọc sâu của Quân đoàn 2 với tiêu đề Hồi ký là SỨC MẠNH MỘT BINH ĐOÀN.
   Đại tá Nguyễn Sơn Văn cũng khẳng định như Đại tá Phạm Ngọc Sơn, rằng ông Nguyễn Tất Tài là Tư lệnh Binh đoàn thọc sâu và ông Bùi Tùng là Chính ủy:
   Xem hình:
   https://1.bp.blogspot.com/-GFNqNTayMdU/YKXmrK4ChcI/AAAAAAAAZhE/WNQUABOjx3IKSXpzocZIgthzSvcQKjADQCLcBGAsYHQ/w312-h640/183465508_3678722362229119_5832324928350149801_n.jpg

   và hình:
   https://1.bp.blogspot.com/-FH005I-ufwI/YKXnDavGl5I/AAAAAAAAZhM/VgVN3nV5EDsSSiuGm7Bq9tQg0GGE76dUACLcBGAsYHQ/w312-h640/185226886_3678722842229071_4078317181721360406_n.jpg

   Xóa
  2. Lạc Hồng. Thường khi tiến công vào khu vực phòng ngự của đối phương , bên tiến công phải tổ chức Lực lượng thọc sâu . Lực lượng này quy mô tổ chức từ phân đội , binh đội , binh đoàn tùy theo quy mô sử dụng lực lượng cho từng trận chiến đấu .
   Trong chiến dịch Hồ Chí Minh , 5 cánh quân đều có tổ chức lực lượng thọc sâu , qui mô của các lược lượng thọc sâu này đến binh đoàn . Song ở chiến dịch này , quân số binh đoàn chỉ tương đương với sư đoàn , lữ đoàn và trực thuộc vào sự chỉ huy của Quân đoàn .
   ( Bạn có thể đọc tìm hiểu thêm các Thuật ngữ phân đội , binh đội , binh đoàn , quân đoàn ...từ "Từ điển thuật ngữ Quân sự " của Trung Tâm Từ điển Bách Khoa Quân sự - Bộ Quốc phòng, do NXB QĐND xuất bản năm 2007) .
   Có điều cần lưu ý , trước khi địch mở cuộc hành quân Lam Sơn 719 , Bộ Quốc phòng có thành lập Binh Đoàn 70 chuẩn bị cho Chiến Dịch Phản công Đường 9 Nam Lào . Binh đoàn này khi ấy quân số tương đương Quân Đoàn . Còn trong Chiến dịch Hồ Chí Minh các binh đoàn thọc sâu chỉ tương đương cấp Sư đoàn.
   Riêng binh đoàn thọc sâu của Quân đoàn 2 , những ai cho rằng Trung tá Lử đoàn trưởng Nguyễn Tất Tài , Trung tá Chính ủy Bùi Tùng của Lữ đòan 203 làm Tư lệnh và Chính ủy binh đoàn thọc sâu này là không chính xác ( Trong đó gồm cả Đại tá Nguyễn Sơn Văn và Đại tá Phạm Ngọc Sơn ).

   Xóa
  3. Sự thật thì không thể chối cãi được

   Xóa
 4. Để xem sự việc này rồi sẽ ra sao . Nhưng dù thế nào thì trong mắt nhiều người Google.tienlang không còn là Google.tienlang như trước đây nữa rồi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì, anh Nặc danh21:41 27 tháng 5, 2021 đe dọa vớ vẩn!
   Xin cậu nhớ, GGTL hoạt động không vì mục đích câu view.
   GGTL NÓI KHÔNG với quảng cáo.
   (Hình như họ có nhà tài trợ cực khủng: Ông Putin! (Là tớ nghe dân mạng đồn thế ở bài Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

   Vậy nên cậu yên tâm đê!
   Thiếu cậu thì GGTL sẽ vẫn sống khỏe!
   Mà hình như là cậu nói ngược lại đấy!
   GGTL luôn MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, vậy nên, càng ngày càng có nhiều người mê GGTL mới đúng, cậu ạ!

   Xóa
  2. Nặc danh22:26 27 tháng 5, 2021
   Anh bạn đúng là cào phím nhanh hơn suy nghĩ . Tôi đe dọa à , để làm gì ?
   Anh không thấy , việc tín nhiệm rồi không tín nhiệm và ngược lại với một cá nhân , trang tin , tờ báo ...nào đó , vốn dĩ là điều bình thường trong cuộc sống luôn biến động và có thể xảy ra với bất kỳ ai , bất cứ lúc nào à ?
   Chỉ có những kẻ a dua một cách mù quáng hoặc thiểu năng về trí tuệ mới có suy nghĩ là sự vật , sự việc luôn " nhất thành bất biến " vậy !

   Xóa
  3. Chủ trang này luôn tôn trọng sự thật đó

   Xóa
 5. Đạo đức giảlúc 07:21 28 tháng 5, 2021

  Nhân chứng thì đứng về phía ông Tùng, vật chứng hình ảnh cho đến nay thì có lẽ đứng về phía ông Thệ nhiều hơn, trừ phi còn nhiều hình ảnh chưa công bố. Ông Đông La đang hí hửng vì ai đó gửi hình. Vụ này tôi không khẳng định lắm nhưng xin khẳng định là lịch sử phải làm cho đúng, dù ông nào thì cũng phải làm cho rõ ràng cho đúng chứ không có vụ "ai cũng được" như ông Lạc Hồng và Nặc Danh hay nói. Các ông này cũng không nói lý lẽ gì nhiều mà toàn chăm chăm "bới bèo ra bọ" để dìm hàng hạ thấp uy tín "đấu tố" cá nhân bộ phim chứ có phân tích lôgíc gì ra hồn đâu.

  Điều nực cười là mấy ông này với ông Hoàng Chiến bên 66 trên FB xưa nay mở mồm ra là "VNCH" rất chi là sang chảnh, còn hô khẩu hiệu thì "cắt đầu" chỉ chừa lại đuôi "thống nhất đất nước", thế là người nghe cũng khỏi cần hiểu luôn đây là thống nhất kiểu Quang Trung Nguyễn Huệ hay là thống nhất kiểu Đinh Bộ Lĩnh.

  Tức là những người này lâu nay luôn dân túy, ba phải hai hàng, nói như kiểu Trần Đức Cường trên Tuổi Trẻ vừa mới rớt Quốc Hội là "để cho ai cũng chấp nhận được", nhưng dân Củ Chi thành đồng không thèm chấp nhận nên không bầu cho ông này!

  Sử học khách quan mà nó làm như cái kiểu thỏa hiệp chia phần chia công, nói cho ai cũng chấp nhận được, làm gái 10 phương, ca-ve chính trị, họ muốn làm "thỏa mãn" cả 2 phía Việt Mỹ. Như thế không phải là dân túy thì là gì?

  Thế mà từ ngày có cuộn phim này cả đám ngụy quân tử này bỗng dưng yêu sử đột xuất, tri hô làng nước ôi phim này có mấy thằng lật sử kìa đứng tin phim. Nhưng vấn đề là ông Phạm Việt Tùng cũng như ông Lâm Thành Quý người sản xuất phim HTV năm 2006 họ đâu có lật sử đâu. 2 phim cùng nội dung như nhau. Phim ông Tùng hình như có vài điểm mới hơn về nhân chứng.

  Dùng Tương Lai để đập càng hài, vì thật ra Tương Lai chỉ có chửi bới CNXH và biểu tình chống TQ như thằng điên thôi chứ Tương Lai không hề lật sử nhé, thậm chí am hiểu của Tương Lai hiểu đúng chất về cuộc kháng chiến hơn nhiều so với bọn đạo đức giả kia. Chuyện nào ra chuyện đó.

  Trả lờiXóa
 6. Đạo đức giảlúc 07:48 28 tháng 5, 2021

  Tôi cũng xin hỏi thêm các bác bênh ông Thệ, nếu xem phim ông Việt Tùng, phim ông Lâm Thành Quý hay phim VTV năm ngoái thì đều "có vẻ như" chứng lý ông Tùng mạnh hơn và nghe có lý hơn, lôgíc hơn rất nhiều.

  Vì vậy nếu không tin thì cũng để xem thế nào đáng lẽ không nên bày tỏ thái độ, bày tỏ lòng trung thành với hàng ngũ 1 cách kịch liệt như vậy. Tại sao có vẻ như bảo vệ ông Thệ cho bằng được và dìm hàng bộ phim cho bằng được vậy?

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn BBT Google.tienlang !
  Ở cái bản chụp trả lời của anh Phạm Xuân Thệ , về lời tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh phát trên Đài phát thanh Sài gòn , thì rõ ràng là lời anh PXT có một số điểm không khớp ,với lời Tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh . Và điều này được Đạo diễn Phạm Việt Tùng và những người ủng hộ ông ta, cho là những chứng cứ chứng minh 1 trong 5 lần NÓI LÁO của anh PXT ( Google.tienlang cũng đã tỏ sự đồng tình về việc này ).
  Thế nhưng , cái bản viết tay lời tuyên bố đầu hàng của Dương Văn Minh mà PVT đưa lên phim và cho là đó là bản thảo của anh Bùi Tùng viết ra để DVM đọc trên đài , là chứng cứ chứng minh rằng , chính anh Bùi Tùng đã thảo lời Tuyên bố đầu hàng của DVM chớ không phải anh PXT ấy , cũng có những điểm không khớp với Tuyên bố đầu hàng mà DVM đã đọc trên Đài phát thanh Sài gòn , nhưng sao không thấy Đạo diễn PVT và Google.tienlang đề cập đến ?
  Đã soi thì phải soi cho hết chứng cứ cả 2 phía . Đã nói thì phải nói cho công bằng ! Sao lại có chuyện anh Thệ nói có điểm không khớp với lời tuyên bố đầu hàng của DVM thì PVT và các bạn Google.tienlang cho là nói dối . Còn " giấy trắng mực đen " do anh Bùi Tùng viết ra ( PVT và Google.tienlang đã tin là như vậy) thì lại được xem là chứng cứ để PVT + Google.tienlang + một số người a dua...dựa vào đó quy chụp cho anh Thệ là NÓI LÁO , là LÝ THÔNG ?
  Chẳng lẽ chỉ nói không khớp mới bị coi là NÓI LÁO , còn viết không khớp thì không phải là NÓI LÁO . Có chăng chỉ là VIẾT LÁO , mà viết láo thì có thể chấp nhận được chăng ?
  Các bạn nghĩ sao về những điều tôi đã nói !
  Tôi cũng băn khoăn , liệu các bạn có xóa cái bình luận này của tôi , như một loạt các bình luận mà các bạn đã xóa ở trang nhà các bạn mà tôi cũng không biết lý do ( trừ một số ít bình luận bị xóa các bạn có nêu ) ? Thôi thì thế nào đối với tôi cũng không quan trọng , chỉ cần các bạn đọc được những dòng này là đủ .
  P/s : Tôi không trích đưa những điểm không khớp này lên đây , vì ở trên trang nhà các bạn đã có bộ phim này , các bạn có thể tự xem để đối chiếu . Và nhiều người trên mạng , cũng đã phát hiện những điểm này chứ không chỉ mình tôi .

  Trả lờiXóa
 8. Đúng như nhận định của bác
  "Phùng Văn Nghĩa 18:50 27 tháng 5, 2021
  Tất nhiên bài này của GGTL sẽ bị phản đối từ ccb trung đoàn 66, từ Đông La, từ Trịnh Hoài Nam...
  Nhưng khó lắm!"

  Đúng là quá khó!
  Tôi vừa rảo quanh một vòng trên mạng, thấy mọi người chẳng đưa ra được chứng lý gì để bênh ông PXT.

  Cũng vẫn chỉ là những đe dọa Google.tienlang, tương tự như của anh Nặc danh21:41 27 tháng 5, 2021: Tao tẩy chay mày!
  Từ cách đây cả tuần, các anh ccb trung đoàn 66 đã vào đây hô hào tẩy chay GGTL rồi, chả tác dụng gì!
  Các anh càng hô hào tẩy chay thì dân mạng càng đến thôi!

  Anh Nặc danh23:31 27 tháng 5, 2021 ở phía trên đã thừa nhận phát biểu "không có cái gọi là Binh đoàn thọc sâu" của anh lạc hồng là SAI, nhưng anh lại khẳng định: "Riêng binh đoàn thọc sâu của Quân đoàn 2 , những ai cho rằng Trung tá Lử đoàn trưởng Nguyễn Tất Tài , Trung tá Chính ủy Bùi Tùng của Lữ đòan 203 làm Tư lệnh và Chính ủy binh đoàn thọc sâu này là không chính xác ( Trong đó gồm cả Đại tá Nguyễn Sơn Văn và Đại tá Phạm Ngọc Sơn ). "

  Tôi hỏi anh: Căn cứ nào anh cho rằng phát biểu của 2 vị Đại tá là không chính xác? Nói khơi khơi, chẳng có bằng chứng mà bác bỏ được những phát biểu của người trong cuộc là chính 2 vị Đại tá này được sao?

  Tôi cũng có ghé sang anh Đông La.
  Bài mới nhất của anh Đông La đã thôi, không "bỏ bóng đá người" và có bình luận về tấm hình Phạm Xuân Thệ trong Dinh. Tấm hình có mặt ông đeo kính râm (Tô Văn Cang) mà Google.tienlang cũng đăng trên kia.
  Đông La còn khoái chí nói đây là tấm hình Quan trọng nhất, hơn cả tấm hình bà nhà báo Pháp chụp xe 390.
  Bài này Đông La cho biết, khi soạn bài, Đông La thường xuyên nhận được trao đổi của rất nhiều CCB trung đoàn 66, đặc biệt là Hoàng Hiền - (kẻ đã phao lên tin ở nhà Trịnh Lê Hoài Nam v/v Lãnh đạo VTC bị bắt khẩn cấp vì chiếu phim chui của Phạm Việt Tùng).

  Nhưng, Đông La và các CCB trung đoàn 66 dốt ở chỗ lại đi tranh luận rằng, ông Đại tá Sáu Trí cự cãi (thực ra là Tô Văn Cang cự cãi chứ ko phải Sáu Trí) với Phạm Xuân Thệ việc "Hàng binh" với "Tù binh" là SAI!
  Theo Đông La và các CCB Trung đoàn 66 thì dù Dương Văn Minh đã đã ra lệnh cho lính Sài Gòn ngưng bắn nhưng súng vẫn nổ, chiến sĩ ta vẫn hy sinh. Vì vậy, PXT coi Dương Văn Minh là Tù binh là đúng!

  Đông La ơi là Đông La! Đông La và các CCB trung đoàn 66 dốt quá!
  Ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng và cả Google.tienlang) đưa câu chuyện cự cãi của ông Đại tá tình báo Tô Văn Cang vào đây không phải để tranh luận việc coi Dương Văn Minh là Hàng binh hay Tù binh.
  Cái quan trọng nhất ở đây là chi tiết: Ông Tô Văn Cang phải đề nghị ông Chỉ huy Thiết giáp kiềm chế sự phấn khích, hung hăng của viên sĩ quan trẻ cầm K59!
  Và trật tự được vãn hồi.

  Chi tiết này đã được sử dụng trong Bộ sử Nam bộ kháng chiến do ông Trần Bạch Đằng làm Tổng Chủ biên.

  Chi tiết này cho mọi người thấy rõ: Ông Chỉ huy Thiết giáp Bùi Tùng đã có mặt trong Dinh ngay tại thời điểm Phạm Xuân Thệ cầm K59 quát tháo. "Và sự hoang mang chấm dứt khi vị Chỉ huy thiết giáp Bùi Tùng xuất hiện"- đúng như bài viết của tay nhà báo Đức.

  Chi tiết này cho mọi người thấy, không chỉ ông Bùi Tùng "có mặt" mà còn "chỉ đạo" Phạm Xuân Thệ lúc trong Dinh.

  Vâng, đã "có mặt" và "chỉ đạo" Phạm Xuân Thệ lúc trong Dinh thì đương nhiên, ông Bùi Tùng phải chỉ đạo dẫn giải, chỉ đạo công việc ở Đài phát thanh.

  Chứng cứ này bác bỏ điều nói dối của Phạm Xuân Thệ với Viện Lịch sử QS và Viện này đã chép vào sách theo lời nói dối của PXT, rằng ông Bùi Tùng đến trễ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm X Hải10:46 28 tháng 5, 2021 !
   Anh hỏi chứng cứ đâu mà tôi " cho rằng phát biểu của 2 vị Đại tá là không chính xác? Nói khơi khơi, chẳng có bằng chứng mà bác bỏ được những phát biểu của người trong cuộc là chính 2 vị Đại tá này được sao?"
   Vậy là theo anh Chỉ huy Lữ 203 cũng đồng thời là chỉ huy binh đoàn thọc sâu đúng không ?
   Nếu thế ,tôi xin nói với anh thế này:
   - Binh đoàn thọc sâu của QĐ 2 hợp thành từ : e BB66 + Lữ đoàn 203 + Pháo cao xạ + công binh và một số đon vị của các binh chủng khác nữa... Những thứ này , anh có thể tự tìm trên mạng...Điều lưu ý ở đây là với đặc điểm là nhiều đơn vị của các binh chủng hợp thành như vậy , tất nhiên là bộ máy tổ chức chỉ huy và điều kiện bảo đảm chỉ huy vốn có trong biên chế của lữ 203 , hay e BB 66 , hoặc của Lữ cao xạ ... không đủ sức chỉ huy lực lượng này.( Có lẽ chỉ có anh và những người không hiểu biết mấy về quân sự mới không hiểu đìều này !)
   - Để hiểu rõ hơn , anh xem thêm đoạn này:
   "Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 sử dụng lực lượng và tổ chức đội hình chiến thuật thọc sâu với lực lượng hỗn hợp mạnh, gồm: Lữ đoàn tăng thiết giáp 203 làm nòng cốt; lực lượng bộ binh của Trung đoàn 66, Sư đoàn 304 ngồi trên xe bọc thép và xe vận tải quân sự tiếp theo; lực lượng pháo binh gồm: pháo bắn thẳng, pháo tầm xa; lực lượng cao xạ, lực lượng công binh bảo đảm... SỞ CHỈ HUY TIỀN PHƯƠNG CỦA QUÂN ĐOÀN ĐI CÙNG TRONG ĐỘI HÌNH ĐỘI ĐỘT KÍCH THỌC SÂU ĐỂ KỊP CHỈ HUY trong quá trình phát triển tiến công. Đội hình thọc sâu được ta tổ chức thành 2 khối: Khối 1, gồm Tiểu đoàn tăng thiết giáp 2, đại đội cao xạ 37mm, 1 đại đội bộ binh có nhiệm vụ đi trước trinh sát, đánh địch mở đường; Khối 2, gồm Tiểu đoàn tăng 1, hai tiểu đoàn thiết giáp (4 và 5), 2 tiểu đoàn bộ binh và lực lượng pháo binh, cao xạ, công binh còn lại là lực lượng tiến công chủ yếu."
   Anh đòi không được nói khơi khơi vậy thì NÓI CÓ SÁCH MÁCH CÓ CHỨNG ĐẤY , anh vui lòng xem đi , và đừng nên nghĩ chỉ có ta đây là hiểu thấu đáo vấn đề, còn người khác chỉ là nói ẩu nhé.Nguồn ở đây nè : http://www.baodongnai.com.vn/chinhtri/lucluongvutrang/202104/tong-hop-tham-luan-hoi-thao-khoa-hoc-huong-dong-nam-tren-dia-ban-tinh-dong-nai-trong-chien-dich-ho-chi-minh-lich-su-3054499/.( Những thông tin tương tự như thế này , có rất nhiều trên các phương tiện thông tin chính thống đấy )

   Còn tại sao 2 anh đại tá Sơn và Văn nói khác đi , tôi không rõ .Nếu Anh muốn giải đáp thắc mắc đó hãy đi hỏi 2 anh ấy vậy . Nếu có kết quả , nếu không có gì bất tiện anh vui lòng cho tôi biết tin vậy !

   Xóa
 9. vui thôi, đừng vui quá, các anh các chị, ý kiến rồi cũng đọc để thủ dâm tinh thần thôi. muốn đánh đổ tượng đài đâu dễ. ai người ta để ý mấy cái này. thời buổi dịch giã thế này, lo làm ăn đi. đặc biệt mấy ông cựu binh về hưu rồi, lo mà giữ gìn sức khỏe, vui thú điền viên, lo chuyện bao đồng ít thôi. thân

  Trả lờiXóa
 10. Tôi đặt trên bàn một chai rượu thuốc ngâm mấy cặp cá ngựa, loại rượu "ông uống bà khen", mấy con mực khô đã nướng, mời các còm sĩ cùng tôi "uống" cạn chén cho vui. Vì các bạn tranh luận nhiều rồi, bây giờ nghỉ đi nhậu cho thư giản đàu óc nha.

  Xin mời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Món này khoái khẩu đó, những không hợp trên bàn phím nhé

   Xóa
 11. Tôi đã đề nghị các bạn từ lâu: Không trao đổi gì với lạc hồng, Minh Thanh nữa vì mấy anh này cãi cùn cãi cố.
  Giờ anh Nặc danh12:15 28 tháng 5, 2021, thay mặt 2 anh trên ra tay, mạnh mồm bác bỏ phát ngôn của 2 vị đại tá- người trong cuộc mà chẳng có bằng chứng gì.
  Lại còn thách Đi hỏi 2 vị đại tá này....

  Tôi cũng thách anh nặc đi hỏi ông Thệ vì sao ông ấy dám nói dối Viện LSQS để Viện này chép vào sách cái câu nói dối của ô Thệ đấy!
  Nếu có kết quả , nếu không có gì bất tiện anh vui lòng cho tôi biết tin vậy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh16:47 28 tháng 5, 2021
   Thật buồn cười cho cái bình luận của anh. Buồn cười đến mức tôi chẳng muốn " trao đổi " gì với anh cả . Chỉ nhắc anh thé này : Anh không thể đủ trình độ để làm " người phát ngôn " cho anh Phạm X Hải đâu !

   Xóa
  2. Thách đố nhau làm gì hả anh Nặc danh12:15 28 tháng 5, 2021 và anh Nặc danh16:47 28 tháng 5, 2021?
   "thách anh nặc đi hỏi ông Thệ vì sao ông ấy dám nói dối Viện LSQS để Viện này chép vào sách cái câu nói dối của ô Thệ" thì bố anh nặc cũng không dám làm!

   Chả cần hỏi thì công chúng cũng đã biết, sự thật là anh Thệ đã nói dối Viện LSQS để Viện này chép vào sách cái câu nói dối của ô Thệ !

   Thế là đủ rồi!

   Xóa
 12. Miền đất phương namlúc 09:49 29 tháng 5, 2021

  Tôi nghĩ nên đọc kỹ bài viết mới của cụ Tổng về CNXH và vấn đề "phẩm giá con người" thì sẽ hiểu nhiều hơn. "Hiện tượng Nguyễn Phương Hằng" bà chủ Đại Nam đăng đàn bóc phốt những xấu xa tiêu cực xã hội cũng không phải là ngẫu nhiên đâu.

  CCB cũng không phải là ngon, loại CCB như Đông A Đoàn thì trực tiếp phản động trên FB luôn không cần gián tiếp như trước kia hồi còn thay tên đổi họ làm ad ở diễn đàn Hoàng Sa tưởng người khác không biết.

  Tôi không chắc ông Thệ sai 100% nhưng tôi chắc 100% là những vị đang gân cổ quyết liệt binh vực bảo vệ ông Thệ cho bằng được ở đây chính các vị cũng không chắc 100% được ông Thệ đúng hay sai. Đã không chắc thì xem xét và chờ tin thôi tại sao lại điên cuồng bảo vệ như vậy? Ông Thệ chỉ là 1 CCB chứ không phải 1 "tượng đài" như bạn gì đó nói.

  Những người "phía bên kia" (tạm cho là vậy) tôi cũng không thấy ai đòi đưa ông Thệ ra bỏ tù và phủi sạch công lao của ông ta với 2 cuộc chiến tranh chống Mỹ và chống Đặng. Họ chỉ muốn Nhà Nước xem xét kỹ lại việc này để cho lịch sử phải đúng với sự thật. Không thì hậu quả khó lường khi mà cái sai để đó hoài, cái sai sau nối tiếp cái sai trước, thì lịch sử sẽ trở thành cái giống gì? Nói ai nghe nữa?

  Đây là sự "nguy hiểm" (mà nguy hiểm thật) của đám đông đang bênh vực ông Thệ trên FB hiện nay. Họ sẵn sàng thỏa hiệp với tiêu cực, chưa cần biết chắc thực hư phải trái trắng đen gì, bất chấp. Tôi nói nếu "lỡ như" đúng là ông Thệ có thật sự là Lý Thông cướp công thật thì sao? Các bạn cũng hùa theo ông ta nói láo à?

  Có thể thấy những kẻ bênh vực ông Thệ họ cũng không hiểu đúng lịch sử đâu, chỉ là nói hùa theo hàng ngũ thôi. Nên đầu óc rất dễ lung lay thỏa hiệp, họ cho lịch sử chỉ là do Nhà Nước tuyên truyền, nên họ phải nói theo Đảng, nói theo chế độ, chứ thật tâm họ cũng không tin đâu. Điển hình có thể thấy Đông La, Hoàng Chiến nhai đi nhai lại cái tên nước vô thừa nhận. Ngay cả ông tướng Quyết được cho là công văn đòi xử VTC cũng dám gọi là tổng thống VNCH Dương Văn Minh, vụ này tôi tin là thật vì ông tá Hoài Nam cũng là trong quân đội và 1 tuần rồi bài đọc đó vẫn còn trên Youtube và FB, nếu bịa thì đã bị buộc phải xóa rồi, vì ông này cũng không phải nick vô danh, không dám bịa trắng trợn như vậy.

  Vụ điều tra làm rõ lại vụ này đáng ra là điều nên khuyến khích mới phải. Thà "trây trét" ra những bê bối để còn sửa, biết sợ mới biết sửa, tự giác sửa, nói như Cụ Hồ là giấu vết thương thối rửa gì đó, phải có tự do ngôn luận trong phòng chống tiêu cực, phải biết sợ, biết sợ người ta chưởi mình, thì mới dần thành 1 xã hội tử tế, nền nếp, có phẩm giá, phẩm giá con người được bảo đảm, công bằng, niềm tin được bảo đảm, người ta mới tin nhau, còn nói láo con người xã hội không ai tin ai hết thì làm sao ổn định, phát triển.

  Sự giả dối, dối trá và tiêu cực đạo đức xã hội hiện nay có nguồn gốc từ xã hội Mỹ - ngụy, sau đó tới thời kỳ cấm vận và chiến tranh 2 đầu biên giới, đói kém, vượt biên, thì vì nghèo đói đau khổ nên vì sinh nhai con người ta phải lươn lẹo, phải lừa mình dối người để cầu sinh.

  Đến nay kinh tế xã hội phát triển, "chưa bao giờ có cơ đồ như ngày nay", và công cuộc Đốt Lò đã được nhiều năm đã đến lúc phải điều hòa, điều chỉnh lại xã hội để lật lại những cái xấu, nói không với tiêu cực, hình thành 1 xã hội tử tế, những viên gạch đầu tiên của 1 xã hội lý tưởng XHCN. Vụ này hay vụ bà Hằng "chưởi cha mắng mẹ" tiêu cực XH cùng ý nghĩa như vậy thôi. Bao nhiêu người chửi bới trên Youtube thôi đã bị mời lên phường uống trà rồi im, nhiều tài khoản bị xóa. Bà Hằng chửi tuốt đến nay, lỡ động vào 1 ông lãnh đạo bị phạt 10 triệu rồi vẫn chưởi tiếp đến giờ. Tất nhiên là người ta đang có Thượng phương bảo kiếm, riêng cái này tôi đoán thôi mọi người nghe được thì nghe không tin thì bỏ qua vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật sẽ vẫn là sự thật, không thể phủ nhận được

   Xóa
 13. Miền đất phương namlúc 09:56 29 tháng 5, 2021

  Vấn đề ông Thệ đọc sai nghiêm trọng hơn vì lời sai của ông ta bị báo chí "chính thống" chép lại rồi VLSQS theo đó chép vào quân sử luôn. Trong khi lời nguyên văn nguyên bản của tướng DVM đầu hàng thì đã có trên Youtube từ đời nào hầu như cư dân mạng nào cũng biết, từ tận thời mà Youtube chưa bán mình cho Google.

  Sách sử lịch sử kháng chiến chống Mỹ của Hồ Khang cũng viện này thì đầy tên sai chính tả tên bọn tướng Mỹ, như tay tướng Mỹ sang huấn luyện lính Diệm tên là Williams và viết thành Villiam. Bao nhiêu ông tướng, ông tá hầu hết đều "quên" VNCH là 1 cái tên nước tự xưng nên cứ nhai đi nhai lại tự biến mình và cha mình ông mình thành tội đồ "cướp nước". Nói chung xã hội thật sự cần 1 sự chấn chỉnh, sàng lọc, tiêu cực nhiều đếm không xuể, trong đó có công tác tư tưởng, lý luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà tui là dân Nam nên hỏng phải toàn gia cướp nước, cả nhà cướp nước như dân Bắc kỳ mà là toàn gia phiến loạn, cả nhà phản loạn, tham gia phiến quân chứa chấp phiến quân CS "Cộng phỉ".

   Xóa
  2. Có nên xóa ý kiến vớ vẩn của bạn Nặc danh10:51 29 tháng 5, 2021 đi không, hả mn ơi?

   Xóa
  3. Bác ấy nói mỉa nhóm lật sử mà chứ có thật bảo Cộng Phỉ đâu.

   Nhà văn "Con lừa xứ Đông" cứ chém về "trọng chứng hơn trọng cung" nhưng nói thật là xem hình đỏ cả mắt chẳng thấy gì thuyết phục cả. Chẳng có tấm ảnh nào cho thấy ông Thệ đang viết gì chứ chưa đến chuyện viết TBĐH. Ngay cả bức ảnh được chú thích đểu là đang nói câu "Không đầu hàng gì cả" cũng chỉ là võ đoán, đoán liều.

   Rất đồng ý với bác MĐPN về quan điểm không có tự do phản động hay tự do lật sử nhưng phải có tự do ngôn luận trong công cuộc chống tiêu cực, tố cáo tiêu cực, thì mới chống tiêu cực được mới đi vào thực tế xh, không thì hô hào khẩu hiệu thôi ích gì.

   Xóa
  4. Nếu miền Bắc là cướp nước thì miền Nam là phiến loạn. Họ nói đúng rồi chứ còn gì nữa.

   Nếu giặc ngụy là 1 nước thì ngoài Bắc là cướp nước còn trong Nam là phiến loạn cả lũ.

   Xóa
  5. Nhiều bạn vào còm lạc đề quá; giải phóng đất nước mà gọi là cướp nước sao

   Xóa
 14. Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòalúc 17:17 29 tháng 5, 2021

  ĐẠI TÁ ĐÀO VĂN SỬ TỪ CƯỚP CÔNG ĐỒNG ĐỘI ĐẾN CƯỚP TIỀN NHÂN DÂN

  11.30 ngày 30/4/1975, Lữ đoàn 203 xe tăng húc đổ cổng dinh Độc lập Đánh chiếm phủ tổng thống và bắt sống tướng Dương Văn Minh. Trung tá Bùi Tùng khi ấy là chính ủy lữ đoàn đã đưa Dương Văn Minh từ dinh ra đài phát thanh tuyên bố đầu hàng. Khi đó đại uý Phạm xuân Thệ là đại uý của 1 trung đoàn bộ binh cũng có mặt tại đài phát thanh, do ông Bùi Tùng là cấp cao hơn lại là cán bộ chính trị (chính ủy) nên có văn hoá và hiểu biết hơn. Ông đã soạn thảo bản tuyên bố đầu hàng đưa cho Dương Văn Minh đọc trên sóng. Và ông thay mặt quân giải phóng tuyên bố chấp nhận sự đầu hàng của Dương Văn Minh.

  Đó là sự thật được phóng viên trong nước và quốc tế thừa nhận. Nhưng sau này, Thệ lên trung tướng Thệ và Sử lập mưu thay đổi lịch sử,tuyên bố chính Thệ là người bắt tướng DVM đầu hàng, Chính Thệ là người soạn thảo bản tuyên bố đầu hàng. Sử lúc này là đại tá, trưởng khu vực phía nam của báo quân đội Nhân Dân. Sử, Thệ câu kết với hàng loạt tướng tá viện lịch sử Quân Đội để nhằm cướp công ông Tùng. Những cuộc tranh cãi giữa anh em xe tăng và bọn Thệ, Sử kéo dài mấy năm nay. Các anh ấy phong cho Thệ, Sử là bọn Lý Thông, Sử phò nịnh Thệ khi đó là trung tướng tư lệnh quân đoàn 2. Cũng là cách để Sử kiếm tiền thôi.
  ĐÀO VĂN SỬ KẺ DÃ TÂM BỈ ỔI Sau khi nghỉ hưu Sử đã cấu kết với Đông La một kẻ bậy bạ huyênh hoang và tham gian giống SỬ chúng lập đạo dựng Vũ Thị Hoà làm Phật để lừa tiền dân. Vẫn dùng ngòi bút và cái DANH ĐẠI TÁ SỬ đã viết bài đăng báo, trên mạng xã hội quảng cáo khả năng siêu phàm của Vũ Thị Hoà. Sử với Đông La phò con mẹ bán cá Vũ Thị Hoà gì đó lên làm Phật siêu phàm cũng là một cách để Sử kiếm tiền không có gì khác. Bản chất lưu manh ăn vào máu Đào Văn Sử rồi con người ấy có đến khi chết cũng không không thể từ bỏ dã tâm. Quá khứ là cột mốc để đánh giá một con người trong Hiện tại và tương lai. Hãy xét lại quá khứ của ĐÔNG LA. ĐÀO VĂN SỬ. VŨ THỊ HOÀ đủ để chứng minh cho chúng ta thấy BA CON NGƯỜI NÀY ĐÃ VÀ ĐANG LỢI

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=827080498243585&id=256580935293547&__tn__=-R

  Trả lờiXóa
 15. Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòalúc 17:23 29 tháng 5, 2021

  ĐÔNG LA- ĐỆ TỬ RUỘT CỦA "PHẬT CÁ" VŨ THỊ HÒA (ĐÃ BỊ BẮT)
  Nguyễn Văn Hùng là tên cúng cơm bố mẹ đặt
  Đông La là cái tên Kiếm cơm hàng ngày của Nguyễn Văn Hùng
  Cuộc sống cơ hàn, Đông La kiếm cơm bằng mọi giá, hắn đã từng theo gót “Nhà ngoại cảm Thủy & Hòa” tạo dựng xương trâu, xương bò thành Hài cốt Liệt sỹ. Nay bọn ngoại cảm dỡm này ngồi bóc lịch. Đông La sang bê bô cho những kẻ bất lương bóp méo sự kiện lịch sử trưa 30/4/1975
  Đông La
  Khoe khoang là một Nhà văn mạt hạng.
  Hắn ta không dám để "Bình luận" vì nếu để ăn đủ gạch đá xây lâu đài lên tận sao hỏa.
  Bọn ngu xuẩn bảo hình ảnh này không phải là Chính ủy Bùi Văn Tùng mà ảnh ghép đầu của Cụ.
  Chúng đâu có biết đây là ảnh được cắt ra từ 1 video của các phóng viên trưa ngày 30/4/1975
  https://www.facebook.com/groups/Xetang2016/permalink/2077272812412602/

  Trả lờiXóa
 16. ÔNG BÙI TÙNG CÓ CƯỚP CÔNG ANH PHẠM XUÂN THỆ?

  Khi tranh cãi, người thông minh thấy đuối lý là im luôn, còn những người dốt sẽ cãi chày cãi cối và càng chứng tỏ mình sai. Những người bênh vực ông Bùi Tùng là như thế. Bài trước tôi viết trang Google.Tienlang nhiệt tình quá hoá phá hoại thì lần này chúng nó cũng lại “chơi xấu” ông Bùi Tùng khi đưa ra “Báo cáo của ông Bùi Tùng gửi cho Viện Lịch sử Quân sự ngày 30/5/1990” và cho là “Tài liệu toàn cảnh về sự kiện 30-4-1975 lần đầu được công bố”. Hành động này chẳng khác gì vạch áo cho thiên hạ xem lưng ông Tùng vì trưng ra chứng cớ ông Bùi Tùng nói điêu và cướp công.
  Là một trong những cán bộ chỉ huy trực tiếp trận đánh nhưng ông Bùi Tùng viết báo cáo rất sơ sài và không chính xác. Như trên đường hành tiến, chiếm Dinh Độc lập, ông Bùi Tùng viết xe 843 của anh Bùi Quang Thận dẫn đầu, đi sau là xe 390 của anh Vũ Đăng Toàn. Nhưng thực tế do hai xe 390 và 843 đôi lúc phải dừng lại để bắn xe địch nên đã đổi vị trí dẫn đầu cho nhau (hai trưởng xe kể mình đều dẫn đầu đều một phần có lý). Khi vượt qua cầu Thị Nghè thì xe 390 đã dẫn đầu nhưng lại đến cổng Dinh Độc lập sau vì lạc đường là vì như thế. Giây phút hai xe húc cổng Dinh Độc lập ông Tùng cũng viết sai là: “Bùi Quang Thận đã ra lệnh lái xe Lữ Văn Hòa tăng tốc độ đã cùng với xe 390 húc đổ cánh cổng sắt trước dinh tiến thẳng sát thềm nhà”. Thực tế, xe 843 đi theo đường Thống Nhất (nay là Lê Duẩn) húc cổng phụ bị kẹt lại vì chết máy, tiếp theo xe 390 theo hướng Công Lý (nay là Nam kỳ khởi nghĩa) chạy tới, rẽ phải húc tung cánh cổng chính, chính là xe đầu tiên vào sân Dinh.
  Đặc biệt, viết bản báo cáo ông Bùi Tùng cũng đã tự tố mình nói điêu, chính ông là người cướp công chứ không phải anh Phạm Xuân Thệ. Ông viết:
  “Lúc này người chỉ huy có cấp hàm và chức vụ cao nhất của quân đội ta tại dinh độc lập là đồng chí trung tá Nguyễn Tất Tài lữ đoàn trưởng và trung tá Bùi Văn Tùng chính ủy lữ đoàn (chế độ hai thủ trưởng). Nên mọi việc tại dinh phải trật tự nhất nhất theo kỷ luật quân đội, kỷ luật chiến trường, các cấp dưới thuộc quyền và phối thuộc đều phải chấp hành theo mệnh lệnh của chúng tôi, mặt khác để quân ngụy thấy rõ kỷ luật của quân đội cách mạng”.
  Ông Tùng đã viết đúng suy nghĩ của ông khi kể lại sự việc sau 15 năm, nhưng ông viết sai thực tế trong ngày 30-4-1975. Ngày 29/4/1975, lãnh đạo Quân đoàn 2 đã tổ chức “Binh đoàn thọc sâu” để tiến công chiếm Dinh Độc lập và Đài Phát thanh, gồm Trung đoàn 66 bộ binh mà Phạm Xuân Thệ là Trung đoàn phó, và Lữ đoàn Thiết giáp 203 mà Bùi Tùng là Chính uỷ. Như vậy hai đơn vị có nhiệm vụ ngang nhau, hợp đồng tác chiến, anh Phạm Xuân Thệ không phải quân của ông Tùng mà cùng trong nhóm cán bộ chỉ huy Binh đoàn. Thứ hai ông đã viết sai suy nghĩ của ông trong sáng ngày 30-4-1975, bởi lúc đó ông tưởng anh Thệ là “người của quân đoàn”.
  https://ar-ar.facebook.com/106363518248769/posts/113578090860645/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó có thể chấp nhận 1 chính ủy trung đoàn để cho cấp dưới chỉ huy việc này

   Xóa
 17. Càng về sau càng thấy các còm sĩ ủng hộ anh Bùi Tùng ( cũng có nghĩa là ủng hộ GGTL)chỉ đưa ra những lập luận nặng về suy diễn chủ quan , cảm tính , hoặc bỏ đóng đá người như anh bạn "Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòa ".
  GGTL gần đây xuất hiện ngày càng nhiều loại người như vậy . Những người có tâm , có tầm có lý lẽ và tri thức trong tranh luận dường như ngày một ít đi ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không đồng tình với Nặc danh08:58 30 tháng 5, 2021.

   Bạn "Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòa" đưa tin về Đào Văn Sử và Đông La cũng có lợi vì nó lý giải vì sao hai kẻ này giờ cố kết cãi cho Lý Thông PXT.
   Bởi cả hai đã có "tiền án, tiền sự" cấu kết với "phật cá" Vũ Thị Hòa mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt mấy cục tỉ.
   Sử là nhà báo biến chất.
   Đông La thì vẫn thế, tâm thần phân liệt nhưng ở thể nhẹ, vẫn biết kiếm ăn bằng thủ đoạn lừa đảo.

   Xóa
  2. Nặc danh12:40 30 tháng 5, 2021
   Bạn không đồng tình là quyền của bạn . Còn tôi , tôi chỉ nói lên sư thật . Sự thật đó là chuyện Đông La tin vào khả năng ngoại cảm và có nhiều bài viết ủng hộ Vũ Thị Hòa thì là một việc khác . Còn việc anh ấy phê phán phim " Chuyện thật trưa 30-4 " là một việc khác.
   Lẽ ra , người có hiểu biết , tôn trọng sự thật , muốn bác bỏ điều anh ấy viết về phim " Chuyện thật trưa 30-4" phải dùng lý lẽ chứng cứ để chứng minh anh ấy đã sai ( đối với bài viết của Nhà báo Đào Văn Sử cũng thế ). Có đâu lại lấy cái sai của người ta ( nếu có) ở sự việc khác , thời điểm khác rồi dùng suy đoán , để phủ nhận sự việc cụ thể này ?
   Tôi thắc mắc , chẳng biết anh có đọc bài "KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG VỀ VỤ LÝ THÔNG TRONG NGÀY 30/4/1975" của các bạn chủ trang GGTL hay không , mà anh không lưu ý đến điều các bạn ấy đã đồng tình về một đoạn còm như thế này :
   " Ông Đông La còn bới móc tội của cụ Võ Văn Kiệt. Bới móc tội của ông Nguyễn Phước Tương (GS Tương Lai), tội của Trần Đăng Khoa....
   Ông Trịnh Lê Hoài Nam cũng tương tự, chỉ khác chút là ko nói đến cụ Kiệt.

   Nhưng tất cả những bài trên đây là LẠC ĐỀ!
   - Cụ Võ Văn Kiệt, theo tôi, cũng có sai khi phát ngôn câu "Triệu người vui- Triệu người buồn", nhưng ở bộ phim này, cụ Kiệt chỉ gợi ý cho ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng nên tìm hiểu thêm các chứng cứ mới, nhân chứng thứ ba. Thế thôi! Tôi thấy gợi ý của cụ Kiệt ở đây không có gì sai. Thế thì đi bới móc tội gì đó của cụ Võ Văn Kiệt, của ông GS Tương Lai thì có liên quan gì đến chuyện ĐÚNG/HAY SAI của bộ phim? Ông Tương Lai thì tôi cũng đồng tình rằng ông ta là rận, là trở cờ rồi. Nhưng ông ta có liên quan gì đến bộ phim của đạo diễn Phạm Việt Tùng?
   - Ông Dương Trung Quốc cũng chỉ có lời khuyên tương tự cụ Võ Văn Kiệt. Ông DTQ thì cũng đúng là rận bọ như cả loạt bài của GGTL đã chứng minh. Nhưng trong bộ phim của Đạo diễn PVT này, không có phát biểu gì của Dương Trung Quốc nữa. Vậy thì tấn công DTQ cũng không thể có tác dụng gì đến sự ĐÚNG/SAI của bộ phim.
   - Ông Trần Đăng Khoa cũng vậy. Trong bộ phim của ông Phạm Việt Tùng chẳng có từ nào nói đến Trần Đăng Khoa. Thế thì chửi Trần Đăng Khoa chính là chuyện "bỏ bóng đá người", thậm chí là "đá người" ngoài, chứ không phải người bên đối phương!
   Tất cả những chứng cứ để chứng minh ông Phạm Xuân Thệ NÓI DỐI 5 LẦN đều là do ông Phạm Việt Tùng trình ra trong bộ phim. Muốn bào chữa cho ông Phạm Xuân Thệ thì xin quý vị hãy tìm những luận cứ thuyết phục để bác bỏ những chứng cứ mà ông đạo diễn Phạm Việt Tùng đã trình ra trong bộ phim.

   Mọi chuyện về cụ Kiệt, về ông Tương Lai, Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa ... là LẠC ĐỀ. Giả sử đây là phiên tòa thì những phát biểu trên của các vị thầy cãi sẽ bị chủ tọa phiên tòa ngắt lời, nếu tiếp tục LẠC ĐỀ thì sẽ bị chủ tọa đuổi ra khỏi phiên tòa."
   Đọc đoạn trích này , liệu anh ( Và các bạn chủ trang GGTL nữa ) có nghĩ cái còm này của anh và cái còm của bạn " Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòa " có được xem là " LẠC ĐỀ " và có đáng bị " CHỦ TỌA ĐUỔI RA KHỎI PHIÊN TÒA " không vậy ?

   Xóa
  3. Nặc danh15:27 30 tháng 5, 2021 không đúng rồi ạ!

   1 - Bỏ bóng đá người, thậm chí là đá người ngoài mà Google.tienlang nói tới là việc mấy anh Đông La, Trịnh H Nam khi phân tích việc đúng/ sai của bộ phim Phạm Việt Tùng nhưng lại say sưa tấn công cụ Kiệt, Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa, Tương Lai.
   Trong khi đó bộ phim của ông Tùng do ông Tùng tự tìm ra chứng cứ để trình ra.
   Cụ Võ Văn Kiệt ở bộ phim này chỉ gợi ý cho ông Đạo diễn Phạm Việt Tùng nên tìm hiểu thêm các chứng cứ mới, nhân chứng thứ ba. Thế thôi! Tôi thấy gợi ý của cụ Kiệt ở đây không có gì sai.
   Thế thì đi bới móc tội gì đó của cụ Võ Văn Kiệt để làm gì?
   - Ông Dương Trung Quốc cũng chỉ có lời khuyên tương tự cụ Võ Văn Kiệt. Ông DTQ thì cũng đúng là rận bọ như cả loạt bài của GGTL đã chứng minh. Nhưng trong bộ phim của Đạo diễn PVT này, không có phát biểu gì của Dương Trung Quốc nữa. Vậy thì tấn công DTQ cũng không thể có tác dụng gì đến sự ĐÚNG/SAI của bộ phim.
   - Ông Trần Đăng Khoa cũng vậy. Trong bộ phim của ông Phạm Việt Tùng chẳng có từ nào nói đến Trần Đăng Khoa. Thế thì chửi Trần Đăng Khoa chính là chuyện "bỏ bóng đá người", thậm chí là "đá người" ngoài, chứ không phải người bên đối phương!
   - Ông GS Tương Lai thì có liên quan gì đến chuyện ĐÚNG/HAY SAI của bộ phim? Chửi ông ta để làm gì?

   2. Bạn "Chung tay bóc phốt nhà ngoại cảm Phật Cá Vũ Thị Hòa" đưa tin về Đào Văn Sử và Đông La -là hai kẻ đã và đang bênh PXT một cách bất chấp. Nó có lợi bởi lý giải vì sao hai kẻ này giờ cố kết cãi cho Lý Thông PXT.
   Bởi cả hai đã có "tiền án, tiền sự" cấu kết với "phật cá" Vũ Thị Hòa mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt mấy cục tỉ.
   Sử là nhà báo biến chất.
   Đông La thì vẫn thế, tâm thần phân liệt nhưng ở thể nhẹ, vẫn biết kiếm ăn bằng thủ đoạn lừa đảo.

   Xóa
  4. Nặc danh18:44 30 tháng 5, 2021
   Những người như anh , đúng là đã góp phần làm cho trang GGTL ngày một đông khách tầm thường lui tới !

   Xóa
  5. Ai cũng thấy lập luận của Nặc danh18:44 30 tháng 5, 2021 là logic.
   Còn Nặc danh19:53 30 tháng 5, 2021 thì không.

   Xóa
 18. Khoa Trần Thànhlúc 21:08 1 tháng 6, 2021

  KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  Tôi đã đọc kỹ bản Kết luận của Google.tienlang và thấy rằng KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!

  Trả lờiXóa
 19. Nhất trí:

  Khoa Trần Thành21:08 1 tháng 6, 2021
  KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  Tôi đã đọc kỹ bản Kết luận của Google.tienlang và thấy rằng KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!

  Trả lờiXóa
 20. Khoa Trần Thành21:08 1 tháng 6, 2021
  KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  Tôi đã đọc kỹ bản Kết luận của Google.tienlang và thấy rằng KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  ===
  Tôi cũng nhất trí với bạn đọc Khoa Trần Thành.
  Vì vậy rất cần sự vào cuộc của Ban Bí thư Trung ương.
  Tương tự vụ Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
 21. KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  Tôi đã đọc kỹ bản Kết luận của Google.tienlang và thấy rằng KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ KHÔNG THỂ PHẢN BÁC!
  ===
  Tôi cũng nhất trí với bạn đọc Khoa Trần Thành.
  Vì vậy rất cần sự vào cuộc của Ban Bí thư Trung ương.
  Tương tự vụ Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa