Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

NGUYÊN VĂN PHÁT BIỂU CỦA HỒ CHỦ TỊCH TẠI MÍT TINH, DUYỆT BINH ĐẦU TIÊN CỦA QĐNDVN (1/1/1955)


Mời xem video clip:
Lời dẫn: Thưa các bác, các bạn!
Tìm trên mạng, Thương không thấy báo chí hay trang mạng nào đăng Nguyên văn Bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lễ Duyệt binh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam (1/1/1955)?
Vì lẽ đó, Nhóm Biên tập Google.tienlang đã gỡ băng video clip này.
Google.tienlang nhận định rằng đây là Bài phát biểu quan trọng của Bác.
Kể từ ngày 2/9/1945 thì đây là lần đầu tiên sau 9 năm Kháng chiến Chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện công khai trước công chúng. Đây là Phát biểu ngay sau Cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, Việt Nam bắt đầu công cuộc xây dựng CNXH ở m Bắc và đấu tranh Giải phóng m Nam - thống nhất Tổ quốc.
Đọc Nguyên văn Phát biểu của Bác, ta thấy lời văn của bác thật vui tươi nhưng cũng thật giản dị, gần gũi, không chỉ với chúng ta mà còn cả với người Pháp và nhân dân thế giới nói chung. Thắng Pháp- một chiến công vô cùng oanh liệt nhưng lời Bác cho thấy ta "Thắng không hề kiêu căng".
Đọc phát biểu của Bác, ta cũng thấy Bác dùng thời lượng chủ yếu cho đồng bào Nam Bộ.
Ngay từ ngày 1.1.1955, Bác Hồ của chúng ta đã nói:
"Vì những mục đích đó, chúng ta phải tỉnh táo đề phòng, phải kiên quyết chống âm mưu của Đế quốc Mỹ tăng cường can thiệp vào Đông Dương, xui dục bọn tay sai của chúng phá hoại Hiệp định đình chiến, phá hoại hòa bình. Chúng ta cố gắng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình Đông Nam Á và thế giới."
Bác không dùng chữ "ngụy" nhưng đã dùng 1 chữ tương đương là "bọn tay sai của chúng"- Đây chính là bản chất của cái gọi là "Quốc gia Việt Nam" và sau này là "Việt Nam Cộng hòa".
Vậy mà Nhóm "lật sử" bây giờ muốn xóa đi chữ "ngụy" trong Bộ sử và muốn công nhận cái thây ma tay sai ngoại bang kia là "QGVN" và "VNCH" tồn tại ở phía Nam Vĩ tuyến 17, ngang hàng với VNDCCH!
******************************
Dưới đây là Bản gỡ băng của Google.tienlang:
NGUYÊN VĂN PHÁT BIỂU CỦA HỒ CHỦ TỊCH TẠI MÍT TINH, DUYỆT BINH ĐẦU TIÊN CỦA QĐNDVN (1/1/1955)
(Phát biểu của Bác từ phút thứ 6:00 đến phút thứ 12:22)

Thưa toàn thể đồng bào trong nước và ngoài nước cùng toàn thể bộ đội, cán bộ và nhân viên!
Sau tám chín năm toàn quân và toàn dân ta kháng chiến gian khổ và anh dũng, Chính nghĩa đã thắng lợi, Chiến tranh đã chấm dứt, Hòa bình đã lập lại! Chính phủ đã về Thủ đô!
Tôi thay mặt Chính phủ cám ơn đồng bào Thủ đô hôm nay đã long trọng và thân mật chào mừng Chính phủ.
Nhân dịp Năm mới, tôi thay mặt Đảng và Chính phủ thân ái hỏi thăm anh em thương binh, bệnh binh và gia đình các liệt sĩ.
Chúc toàn thể đồng bào và kiều bào; Chúc toàn thể bộ đội, cán bộ và nhân viên; Chúc các Chiến sĩ thi đua; Chúc các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng Năm mới Mạnh khỏe- Vui vẻ- Cố gắng và Tiến bộ!
Tôi thay mặt Nhân dân và Chính phủ ta chúc các lãnh tụ và Nhân dân các nước bạn Năm mới Thắng lợi mới!
 Nhân dịp này, tôi xin báo cáo với đồng bào và bộ đội những việc chúng ta phải làm làm từ nay nhằm mục đích củng cố hòa bình, thực hiện thống nhất, hoàn thành độc lập và dân chủ trong cả nước. Chúng ta kiên quyết thi hành đúng đắn Hiệp định đình chiến; đồng thời chúng ta đòi hỏi đối phương cũng phải thi hành đầy đủ Hiệp định đình chiến, trả lại quyền tự do dân chủ và phải chấm dứt những cuộc khủng bố nhân dân ở miền Nam; phải đình chỉ lừa bịp, ép buộc một số đồng bào miền Bắc di cư vào Nam. Nhân đây chúng ta tỏ lời cám ơn Ủy ban Quốc tế đã giúp sức vào công việc thi hành Hiệp định đình chiến.
Để làm được những công việc trên đây, chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi; chúng ta phải chống hủ hóa, tham ô, lãng phí; chúng ta phải bồi dưỡng đạo đức “Cần- kiệm- liêm- chính”, “Nam- Bắc là một nhà, là anh em ruột thịt,  quyết không thể chia cắt được!”; Chúng ta phải thắt chặt mọi quan hệ mật thiết giữa miền Nam và miền Bắc; Chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi từ Bắc đến Nam; Phải ủng hộ đồng bào miền Nam đấu tranh giành Tự do- Dân chủ theo đúng Hiệp định Gèneve; Chúng ta phải làm cho kinh tế, văn hóa và việc đi lại được lưu thông  và thuận lợi giữa đồng bào miền Bắc và đồng bào miền Nam; Chúng ta phải làm được việc đó để tiến tới thực hiện Tổng tuyển cử tự do và thống nhất toàn quốc. Bất kỳ người nào, bất kỳ nhóm nào, nếu họ tán thành hòa bình- thống nhất- độc lập- dân chủ thì chúng ta sẵn sang thật thà đoàn kết với họ. Chúng ta đoàn kết chặt chẽ với nhân dân các nước bạn, chúng ta dựa theo 5 nguyên tắc lớn của Ban Tuyên bố chung Trung- Ấn và Trung -? Để gây quan hệ hữu hảo với hai Chính phủ nhà vua Miên và Lào. Chúng ta phát triển quan hệ hữu nghị với các nước Đông Nam Á. Đối với nước Pháp, chúng ta cố gắng lập lại mối quan hệ kinh tế và văn hóa trên nguyên tắc bình đẳng và hai bên đều có lợi. Chúng ta đoàn kết với nhân dân Pháp và nhân đân yêu chuộng hòa bình thế giới.
Vì những mục đích đó, chúng ta phải tỉnh táo đề phòng, phải kiên quyết chống âm mưu của Đế quốc Mỹ tăng cường can thiệp vào Đông Dương, xui dục bọn tay sai của chúng phá hoại Hiệp định đình chiến, phá hoại hòa bình. Chúng ta cố gắng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình Đông Nam Á và thế giới.
Trong mấy năm kháng chiến, quân và dân ta đã cố gắng và giành được thắng lợi. Đấu tranh để tiến tới hòa bình trọn ven, quân và dân ta cũng phải cố gắng vượt mọi khó khăn để giành lấy thắng lợi.
Việt Nam Hòa bình- Thống nhất- Độc lập- Dân chủ muôn năm!
Hòa bình thế giới muôn năm!
1. VIDEO NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954) VÀ PHÁT BIỂU CỦA HỒ CHỦ TỊCH TẠI MÍT TINH, DUYỆT BINH ĐẦU TIÊN CỦA QĐNDVN (1/1/1955)
2. NGUYÊN VĂN PHÁT BIỂU CỦA HỒ CHỦ TỊCH TẠI MÍT TINH, DUYỆT BINH ĐẦU TIÊN CỦA QĐNDVN (1/1/1955)

206 nhận xét:

 1. Cảm ơn các bạn trẻ chủ trang đã gỡ băng video clip này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoái đàn bà sạchlúc 06:01 14 tháng 10, 2017

   Tui cũng như ông CCB: Cám ơn ngàn lần các bạn trẻ chủ trang. Bắt đầu tập nói nịnh cho quen mồm để từ nay sắp tới hót, hót hót cho nó hót...

   Xóa
  2. Lại cái gã trời đánh ,không ai muốn gọi đến tên này.Chỗ nào cũng chõ mõm vào nói bậy!

   Xóa
 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh- một nhà báo sắc sảo

  Thứ 3, 12:22, 19/05/2015
  Riêng trong tháng 1/1955, cùng với những trách nhiệm nặng nề, bận rộn, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn viết và cho đăng lên báo Đảng 32 bài báo.

  Tết Nguyên đán Ất Mùi 60 năm trước trùng hợp tháng 1/1955 dương lịch. Một tháng, hai ngày lễ mừng năm mới. Bác Hồ cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ Việt Bắc trở về Hà Nội mới được một trăm ngày. Do tình hình quốc tế không thuận lợi, đất nước ta tạm thời chịu ngăn cách bởi một con sông trong lành như tên gọi của nó: Bến Hải. Nước Mỹ dấn sâu vào Việt Nam. Công việc quốc gia càng thêm bộn bề.

  Sự kiện lớn mở đầu năm mới hoà bình sau 9 năm kháng chiến là cuộc duyệt binh tại Quảng trường Ba Đình, hội tụ không riêng nhân dân Hà Nội mà còn có nhiều đoàn đại biểu các địa phương, các quân khu. Chúc mừng năm mới, Chủ tịch nước nhấn mạnh nhiệm vụ hoà bình thống nhất đất nước, khôi phục nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá, chống âm mưu nước ngoài can thiệp vào Đông Dương.
  Vừa qua Lễ Giáng sinh, trời còn rét đậm mà Hà Nội tưng bừng, vui như Tết như Xuân truyền thống đã đến rồi. Lần đầu tiên nhiều người dân Hà Nội và người các địa phương có dịp về thủ đô giải phóng tận mắt nhìn thấy Bác Hồ tươi cười, khoẻ mạnh, giơ cao tay quay về các hướng vẫy chào trong tiếng hoan hô như không muốn dứt.

  chu tich ho chi minh viet 32 bai bao trong mot thang hinh 1
  Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh tư liệu)
  Từ sáng sớm, trước cuộc duyệt binh, Hồ Chủ tịch đã tiếp các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ngành, các đoàn thể ở Trung ương, đại diện nhân dân thủ đô và khách quốc tế đế chúc mừng năm mới. Chiều, sau giờ làm việc, Bác tiếp đại biểu các dân tộc miền núi. Bác Hồ ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống bà con các dân tộc, đánh giá cao công lao của đồng bào miền núi trong kháng chiến: "Hôm nay có mặt ở đây các dân tộc thiểu số và Kinh trong cả nước. Thật là một khối đại đoàn kết. Đoàn kết là thế nào? Là thương yêu, giúp đỡ nhau làm nhiệm vụ, là thi đua tăng gia sản xuất, học văn hoá. Trước mình đoàn kết mà kháng chiến thắng lợi. Nay mình đoàn kết để gìn giữ hoà bình" (Báo Nhân Dân ngày 3/1/1955).
  Với nhịp độ làm việc ấy, riêng tháng đầu năm 1955, bên cạnh những quốc gia đại sự chẳng mấy ai hay ngoài một số ít người có trách nhiệm, những thông tin công khai qua báo chí dưới đây cho chúng ta hình dung lịch làm việc của Người dày đặc đến thế nào:

  Chủ tịch nước tiếp Cao uỷ Jean Sainteny từ Pháp trở lại Hà Nội lần đầu kể từ ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946, bàn việc bình thường hoá quan hệ giữa hai nước sau chiến tranh. Chủ trì Hội nghị Trung ương lần thứ 7. Chủ toạ Phiên họp Hội đồng Bộ trưởng trong ba ngày. Nhân dịp Tết Nguyên đán, thăm công nhân khôi phục tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng. Thăm công trường đắp lại đập Thác Huống (Thái Nguyên) bị Pháp ném bom phá huỷ. Thăm và nói chuyện với một đơn vị Sư đoàn 312 đóng tại Bắc Ninh. Gặp nông dân vùng vừa thực hiện giảm tô, giảm tức. Đến Đài Tiếng nói Việt Nam thu âm lời Chủ tịch nước chúc mừng năm mới Ất Mùi, gặp các nghệ sĩ làm việc ở Đài, nghe một số ca sĩ hát mừng Người. Trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiều hôm trước ngày diễn ra cuộc mít tinh trọng thể đón mừng năm mới trong hòa bình, Người cùng Đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ đến đặt vòng hoa viếng Đài liệt sĩ. Hơn lúc nào hết, thời điểm này Bác nghĩ tới các chiến sĩ hy sinh. Mấy lời ngắn gọn Bác phát biểu thật xúc động, như thể các anh hùng liệt sĩ đang đứng kia trước mắt mọi người: "Bác thay mặt nhân dân, Chính phủ và bộ đội kính cẩn nghiêng mình. Máu nóng của các liệt sĩ đã nhuộm lá Quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ. Tiếng thơm của các liệt sĩ muôn đời lưu truyền với sử xanh. Anh linh của các chiến sĩ bất diệt!". Tiếp đó, Bác thăm và nói chuyện với các đơn vị bộ đội chuẩn bị duyệt binh chính thức đầu tiên của Quân đội Nhân dân ta trong hòa bình - một việc làm quá mới đối với những chiến binh trưởng thành trong trận mạc.

   chu tich ho chi minh viet 32 bai bao trong mot thang hinh 2
   Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc báo Nhân Dân (Ảnh tư liệu)
   Bấy nhiêu công việc. Chưa tính chuyện ngày đêm Bác đọc báo, nghe đài trong nước và nước ngoài, đọc một khối lượng khổng lồ thư đồng bào, cán bộ trong cả nước, từ miền Nam cũng như miền Bắc gửi đến Bác ([1]). Vậy mà riêng trong tháng 1/1955 thôi, bao gồm hai kỳ nghỉ Tết đầu năm dương lịch và Tết Nguyên đán cổ truyền, cùng với những trách nhiệm nặng nề như vừa nói, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết và cho đăng lên báo Đảng 32 bài báo. Số báo đầu năm, ra ngày 1/1/1955, ngoài Diễn văn trọng thể của Chủ tịch nước, có bài báo của C. B. với nhan đề Chúc mừng năm mới. Số ra ngày 2/1/1955, bài Ý kiến bạn đọc. Số ra ngày 3/1/1955, bài Đại hội Văn công. Số ra ngày 4/1/1955, bài Chiếc mề đay. Số ra ngày 5/1/1955, bài Một số thư khổng lồ, bài trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Press Trust of India. Số ra ngày 6/1/1955, bài Tự do kiểu Mỹ... Chắc hẳn để bù vào thời gian bận việc khác, có bảy ngày, trên cùng một số báo Đảng, in hai bài viết của Bác, một bài ký C. B., một bài ký T. L.
   Cái duyên nợ của Bác Hồ đối với báo chí, như lời Người thân mật phát biểu với các đại biểu dự Đại hội lần thứ II Hội Nhà báo Việt Nam, là như thế!
   Tất cả các bài viết của Bác Hồ thời gian này đều ngắn gọn, mỗi bài xử lý một chủ đề, nếu vấn đề dung lượng rộng lớn thì tách làm nhiều kỳ, mỗi kỳ tự nó vẫn là một bài báo hoàn chỉnh. Đúng một nửa (16/32 bài) dành cho các vấn đề đối nội, nửa còn lại bình luận quốc tế.

   60 năm trước, các phương tiện truyền thông của ta còn hạn chế, trong khi báo chí các nước phát triển thông tin theo quan điểm của họ, chưa nói một số thù địch tìm mọi cách bưng bít, xuyên tạc. Các bài thông tin, bình luận quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh bám sát thời sự, thái độ đối với mọi vấn đề phải trái rành mạch, nhằm bồi dưỡng tri thức thời sự quốc tế cho cán bộ và định hướng dư luận nhân dân.

   Các bài thời sự trong nước của Bác đa dạng, có bài liên quan đến đại sự quốc gia, có bài đề cập câu chuyện cụ thể trong cuộc sống thường ngày. Bài Khai bút (đăng số báo đầu năm) tác giả nêu bật các thắng lợi của nhân dân ta năm vừa qua và khẳng định: Việt Nam quyết giành nhiều thắng lợi trong cuộc đấu tranh hoà bình thống nhất đất nước.

   Một số vấn đề được báo chí ta nay coi là “thời sự nóng hổi”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập 60 năm trước. Về trách nhiệm xã hội và đạo đức công dân, Người viết: Nhân dân có quyền lợi làm chủ, thì có nghĩa vụ làm tròn bổn phận công dân, giữ đúng đạo đức công dân... Trong kháng chiến, bộ đội ta anh dũng hy sinh xương máu, đồng bào ta hăng hái góp sức của sức người. Điều đó chứng tỏ nhân dân ta đã tự giác tự động làm tròn nghĩa vụ của người chủ nước nhà. Nhưng vẫn có một số người không làm đúng như vậy. Họ muốn hưởng quyền lợi mà không muốn làm nghĩa vụ. Thậm chí có những người muốn phá hoại pháp luật. “Chúng ta cần phải có giáo dục đạo đức công dân. Giáo dục là chính, nhưng đối với những kẻ ngoan cố không chịu sửa đổi thì chính quyền phải dùng phép luật". (Báo ND ngày 15/1/1955),

   Xóa
  2. Về mối quan hệ giữa chính trị, xã hội và văn học, nghệ thuật, nhân Đại hội Văn công, Bác Hồ viết: "Xã hội thế nào, văn nghệ thế ấy. Văn nghệ dân tộc ta vốn rất phong phú, nhưng dưới chế độ thực dân và phong kiến, nhân dân ta bị nô lệ, thì văn nghệ cũng bị nô lệ, bị tồi tàn, không phát triển được... Ngày nay, chúng ta khen ngợi anh chị em văn công mặc đẹp, hát hay, múa khéo. Nhưng chúng ta cũng không quên những ngày khắc khổ trong mấy năm qua. Đêm sương giá lạnh, áo vá, quần nâu. Có người miệng nhai ngô, tay viết kịch, dưới những hang đá hoặc trong những lều tranh. Các "nghệ sĩ" thì vừa múa phục vụ dân công hoặc vừa đánh giặc vừa tập múa hát dưới làn bom đạn. Văn nghệ đã sinh trưởng trong kháng chiến. Đồng bào đi xem đều khen ngợi văn công khá. Mà khá thật. Khá nhất là ở chỗ đã tẩy hết những gì truỵ lạc, hủ bại của văn nghệ thực dân và phong kiến, đã nêu rõ được chừng nào tinh thần dũng cảm và sinh hoạt cần lao của nhân dân ta. (Báo ND ngày 3/1/1955).

   Đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, Bác Hồ nghiêm khắc lên án bọn đầu cơ nhân lúc Chính phủ tổ chức bán gạo cho nhân dân vùng thiếu ăn đã lợi dụng mua vét, tích trữ thóc gạo, thu lợi bất chính. (Bài Thôi đừng ích kỷ hại nhân, báo ND ngày 19/1/1955).

   Từ tháng 10/1954, về Hà Nội, báo Nhân Dân xuất bản hằng ngày, mở chuyên mục Ý kiến bạn đọc. Theo dõi cách làm và nội dung trên báo, quan tâm đến ý kiến người dân, ngày mở đầu năm mới Bác Hồ viết: Ý kiến của bạn đọc thể hiện mối quan tâm của độc giả đối với công việc chung của xã hội, những điều bạn đọc góp ý đúng cần được cơ quan, tổ chức, địa phương có liên quan sửa chữa, thực hiện ngay, các cơ quan chức năng phải tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện đó. Và kết luận: "Ý kiến bạn đọc là những ý kiến đấu tranh. Cái mới đấu tranh với cái cũ, cái tốt đấu tranh với cái không tốt. Đấu tranh thì phải đấu tranh đến kết quả thắng lợi. Như thế Ý kiến bạn đọc mới thật bổ ích" (báo ND ngày 2/1/1955).

   Ngày nay đọc lại những bài trên báo 60 năm về trước, giả thử người đọc chưa biết các tác giả C.B., T.L., H.B., Chiến sỹ…là ai, hẳn đã tưởng đó là một nhà báo chuyên nghiệp trẻ năng động, xông xáo ở tất cả các tuyến đầu của đất nước, "phủ sóng" vừa đối nội và đối ngoại. Các bài báo dù viết theo thể loại nào: thông tin, bình luận, tiểu phẩm, có khi là văn vần theo lối ca dao, văn chương bình dị. Nội dung bám sát thời cuộc và nhịp sống đời thường, sâu sát, cụ thể, tính đấu tranh cao, phải trái rõ ràng, lúc nào cũng thấu tình đạt lý, đậm tính nhân văn. Làm sao biết, nhà báo ấy chính là vị nguyên thủ đang gánh vác trọng trách quốc gia, là lãnh tụ của nhân dân, Đảng và Nhà nước ta!./.

   ------------------------

   [1] Từ 21/7/1954, ngày ký Hiệp định Genève đến cuối năm 1954, trong khoảng thời gian hơn 5 tháng, Văn phòng Chủ tịch nước tiếp nhận 1.184.000 thư của người dân gửi Bác Hồ, trong đó có 6.748 bức gửi từ miền Nam chia cắt (Báo Nhân Dân ngày 5/1/1955).

   Nhà báo Phan Quang
   http://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-ho-chi-minh-mot-nha-bao-sac-sao-401846.vov

   Xóa
 3. Điều quan trọng là đã làm được gì chứ không phải là nói những gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đầu bò, nói như đúng rồi, nhưng thật ra giống SỦA

   Xóa
 4. Cụ Hồ làm được việc mà người Việt Nam chưa ai làm được đó là xoá bỏ chế độ phong kiến tới nghìn năm bị lệ thuộc phong kiến phương Bắc và đánh đổ gần 100 năm chế độ thực dân Pháp, tạo nền tảng đánh thắng đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
  Con người vĩ đại từ Tư tưởng, việc làm, lẽ sống.
  Người là anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Khoái đàn bà sạchlúc 16:26 13 tháng 10, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Trước 1945, từ rừng núi chiến khu, ông Hồ đã bắt liên lạc với Mỹ và Mỹ đã viện trợ cho ông vũ khí, thuốc men và một số vật dụng khác, đặc biệt Mỹ còn gửi người của lực lượng OSS vào chiến khu để giúp huấn luyện quân sự, chăm sóc y tế... Sau này, một người Mỹ (nhân viên y tế) đã hồi tưởng khi ông vào chiến khu Việt Minh thì hình ảnh đầu tiên mà ông gặp là một ông già rất gầy yếu đang thoi thóp vì bệnh nặng trong một cái chòi giữa rừng sâu mà không có thuốc men, ông đã lập tức lao vào cứu chữa mà không biết đó là HCM. Truyền thống của dân tộc Việt Nam là "uống nước nhớ nguồn", thế nhưng tình tiết này rất hiếm khi nghe "con cháu Bác Hồ" kể lại, trong khi chuyện cứu phi công Mỹ bị Nhựt bổn bắn rớt máy bay thì chẳng những được kể liên tục mà còn được thêu dệt thành "giai thoại", ví dụ phi công Mỹ được Việt Minh cứu cả tháng nhưng không hé môi nói 1 lời, mãi khi được đưa về Pác bó gặp ông Hồ thì anh ta "bàng hoàng sung sướng đến phát khóc" vì không hiểu tại sao giữa núi rừng thâm u của xứ sở xa xôi này lại có 1 ông già trông rất quê mùa nhưng nói tiếng Anh giỏi đến thế !?

  Cách viết văn, viết báo thổi phồng, nói quá chính là "mối quan hệ giữa chính trị, xã hội và văn học, nghệ thuật" của CNXH. Nó dẫn tới hậu quả tất yếu là "Hay quá, tốt quá" nhưng thực tế mấy chục năm trời hổng có nổi một tác phẩm để đời, tới nổi bây giờ mà đề thi môn Văn vào Đại học (nhấn mạnh là Đại học) vẫn quanh quẩn những Chị Dậu, Chí Phèo.... của 70 năm trước !?

  Trở lại vụ Mỹ - Việt Minh. Ông Hồ đã thấy được tiềm năng của Mỹ hơn hẳn Nga xô (nơi ông đã quá rành từ trước) nên chủ động bắn tín hiệu bang giao, nhưng lúc đó thế giới đang sôi sục vì thế chiến 2 sắp tàn cuộc, Roosevelt và Stalin bận tập trung toàn bộ trí tuệ vào việc phân chia "chiến lợi phẩm" và vẽ lại bản đồ thế giới ở những khu vực địa chính trị quan trọng, không ai quan tâm tới phong trào đấu tranh của ông Hồ. Thời điểm này Mao Trạch Đông vẫn còn cò cưa đánh đấm cùng Tưởng Giới Thạch, Cộng hoà nhân dân Trung Hoa vẫn chỉ mới là ý tưởng của CS Trung cộng nên cả Roosevelt lẫn Stalin chưa thấy cần 1 vùng đệm ở Đông Nam Á cho phe do mình cầm chịch, vì vậy mà Tổng thống Mỹ phớt lờ nhiều tín hiệu của HCM.

  Đến khi Cộng hoà nhân dân Trung Hoa ra đời và phong trào kháng chiến của Việt Minh bắt buộc phải ngã vào vòng tay của Mao Trạch Đông để tồn tại từ lâu, cuộc tình đó ngày càng sâu đậm, không thể dứt ra được dù Việt Nam có bị Trung cộng "vũ phu thô bạo" thì Mỹ mới chợt hiểu ra thì đã có phần muộn màng. Nên nhớ thời điểm 1954 Pháp chỉ mới thua ở Điện Biên Phủ chứ không phải thua trên toàn chiến trường Việt Nam, vì quyền lợi của cả khối TBCN Pháp đã nhường chỗ cho Mỹ, trước khi rút khỏi Đông Dương, để ngăn chặn "làn sóng đỏ" loang xuống Nam Dương, Phi Luật Tân... Pháp đã giúp Mỹ giành lấy 1/2 nước Việt Nam trên bàn hội nghị Geneve với sự "đồng loã" của Trung cộng. Phe ông Hồ phải ngậm đắng nuốt cay mà ký, nếu không sẽ bị Trung cộng bỏ rơi trong khi Pháp quyết định ở lại "chơi tới cùng" với sự trợ giúp của Mỹ thì "trắng tay". Cũng nhờ Hiệp định Geneve mà miền Nam Việt Nam được hít thở bầu không khí tự do, dân chủ thật sự trong 21 năm tồn tại của VNCH.

  Nhiều người, trong đó có Tư tui vẫn luôn tiếc nuối, phải chi Roosevelt quan tâm tới Việt Nam sớm hơn, trước khi Cộng hoà nhân dân Trung Hoa ra đời thì bây giờ Việt Nam đã là Rồng là Hổ Châu Á, đâu có chiến tranh huynh đệ tương tàn, xương trắng Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sĩ xuống tới tận từng đơn vị hành chánh cấp xã, đâu có cảnh ở thế kỷ 21 mà trẻ con vùng cao Việt Nam phải bắt chuột, rắn mối... luộc qua loa rồi nhai ngấu nghiến do quá thiếu chất đạm, đâu có cảnh từng đoàn thiếu nữ Việt Nam xinh đẹp nườm nượp qua quốc gia khác mại dâm tới nổi bị chặn, đuổi từ cửa khẩu hàng không của họ...v...v...

  Ông Hồ có tầm nhìn chiến lược nhưng thật đáng tiếc dân tộc ta quá bất hạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu hơn con chó

   Xóa
  2. Khoái đàn bà sạchlúc 05:22 15 tháng 10, 2017

   Trước khi bọn DLV lồng lộn tấn công ông Tư bằng thói quen cố hữu, chửi bới, tục tĩu, sử dụng duy nhất một mảng kiến thức thô cạn được nhét mớm, đám đông...tui xin thưa với ông Tư, tui không đồng ý với ông 2 điều:
   1-CSVN xây dựng một xã hội mà hiện nay, trẻ con vùng xa vùng cao đói rách, ăn rắn ăn chuột để có chất mà sống.
   2-VNCH đã cho nhân dân miền Nam hít thở bầu không khí dân chủ, tự do 21 năm.
   Ý 1 thì CSVN đã làm biến đổi đời sống văn hóa, giáo dục, kinh tế, hạ tầng cơ sở của bà con các dân tộc vùng sâu vùng xa một cách tiến bộ mà tất cả các chế độ chính trị trước đó chưa hề làm và làm không nổi. Đây là điều không thể phủ nhận.
   Ý 2, không khí"dân chủ, tự do", đời sống dư dật, no đủ có xuất hiện trong tầng lớp thị dân, công chức ở một ít thành phố lớn thời VNCH. Còn đại bộ phận nhân dân, đặc biệt ở nông thôn và lao động phổ thông đô thị, chuyện đói cơm lạt mắm, chuyện bị vu vạ, bức hại, khủng bố, đánh đập, bắt bớ là chuyện dĩ nhiên và thường ngày.
   Ông nghe mấy câu thơ này, một thời xé lòng tuổi trẻ, trí thức đô thị miền Nam:
   "Dang tay xé nát không gian.
   Co chân đạp đổ tấm màn đau thương.
   Hét lên rung chuyển phố phường"...
   Trong cái thế bức bí, CSVN phải cậy Trung, cậy Nga để tiêu diệt lũ bán và mua nước. Khi diệt thì phải có triết thuyết chính trị. Cậy Nga, cậy Trung thì không trưng cái gì khác hơn mà phải trưng món chủ nghĩa xã hội. Diệt rồi, nhỡ trưng rồi, biết cái món này không xơi được. Nuốt không vào. Nôn khó ra. Đó là cái thế "dễ thương" hiện nay của CSVN. Tui căm ghét chế độ này vì không dám nói thật. Làm lòng vòng không hiệu quả vì làm trên cái lý thuyết sai. Cứ nói thật với dân.
   Cái triết thuyết chính trị nhỡ chọn nó sai, không dùng được. Chúng tôi đang bỏ dần và sẽ bỏ hết. Dân nó ủng hộ 100%. Có đói có rách nó cũng theo. Đằng này cái mồm không mở theo cái bụng. Nói không thật lòng là hiện tượng chung của xã hội hiện nay. Thành ra, tui nghe cái mùi nịnh là ghét cay ghét đắng. Thì thôi, trẻ chúng chưa thấm chúng nói xuôi theo cũng có thể thông cảm được. Còn già đầu, tuổi cao chất ngất, vẫn thốt lời nịnh nọt. Uống trà, uống rượu mà tui gặp mấy thằng khốn, giả đạo mạo này là chén tách bình ly bay vào mặt.

   Xóa
  3. Nói vui, bác Khoái l nhưng không xạo l. Tuy nhiên, bác nói chung về những ai phản đối xuyên tạc sự thật lịch sử là "DLV" thì cực đoan quá. Trên GL, có 1 ít người xạo l về lịch sử một cách trơ trẻn có ý đồ. Đối với bọn này thì cần gì phải phản biện mà chỉ có thể " chén tách bình ly bay vào mặt" chúng thôi.

   Xóa
  4. Nguyễn Đức Kiênlúc 18:57 15 tháng 10, 2017

   Cậu Tư nổ có biết tiếng Anh không?
   Cậu đọc cuốn sách này chưa?
   Một trong những cuốn sách nói về sai lầm của Mỹ này là: "Our Ho: Fact and Fiction", của Alan Truscott, một người bảo thủ ủng hộ cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam, chứ không phải là một người tiến bộ chống chiến tranh. Trong đó có nói đến những sự thật như:
   Bác Hồ đã hợp tác chặt chẽ với phe Đồng Minh trong Thế Chiến II vì tin vào những lời tuyên bố tôn trọng độc lập của các dân tộc thuộc địa của phe này.
   Tác giả nhận thức rằng Mỹ đã phản bội Bác Hồ khi trả Việt Nam lại cho Pháp, tài trợ và cố vấn cho Pháp trong cuộc kháng chiến 9 năm của người Việt chống Pháp.
   Có cố vấn và tài trợ trên 80% chiến phí mà Pháp cũng phải thua Việt Minh sau 9 năm, nếu không có tiền đó thì Pháp chống được mấy năm đây? Nợ máu với người Việt trong chuyện này có phần của Mỹ không?
   Tác giả nhận thức rằng Mỹ đã tiếp tục phản bội Bác Hồ sau khi Pháp thua, tiếp tục cứng đầu dùng sức mạnh quân sự và ảnh hưởng chính trị trên thế giới của mình trao một nửa nước cho ông Diệm, một người không có công lao gì với công cuộc chống Pháp giành độc lập cả.
   Chính ông Diệm cũng bị Mỹ phản bội.
   Còn cái này là của anh Mèo: Cả cái đám tay sai nô lệ dại tây cầm quyền ở miền Nam cuối cùng cũng bị Mỹ phản bội luôn. Cái này chính những người đó cũng đã công nhận là như vậy.
   Theo cuốn sách trên, thời Thế Chiến II, Mỹ nhận định Bác Hồ là một người quốc gia và thân Mỹ. Hải Quân Mỹ và tình báo OSS của Mỹ rất thích ông. Hiến Pháp của Việt Nam sau Thế Chiến II gần giống với Mỹ. Ông bỏ tên Đảng Cộng Sản và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử với sự tham gia của tất cả các đảng phái. Người Mỹ lúc đó được đón tiếp như những anh hùng, được mọi người yêu mến và chúc mừng.
   Trong cuốn sách có ghi lại phỏng vấn của BBC với những cựu nhân viên OSS là nhân chứng của thời đó.
   Bác Hồ và người Việt Nam đã cư xử đẹp đẽ như vậy đối với người Mỹ mà em còn muốn sao nữa? Hai chữ "nếu như" đó phải để cho những nhà cầm quyền Mỹ. Nếu như họ biết tôn trọng người Việt như người Việt tôn trọng họ thì Việt Nam và Mỹ đã có thể là bạn bè lâu rồi. Họ lại xem người Việt hết thảy là một đám nô lệ dại tây, lãnh thổ Việt Nam là đất vô chủ muốn sang nhượng chia chác sao cũng được nên mới xảy ra cớ sự.
   https://www.thriftbooks.com/w/our-ho_alan-trustman/2857751/#isbn=0966182901

   Xóa
  5. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:04 15 tháng 10, 2017

   Còn cậu Khoái là loại cặn bã, vô học. L
   Lẽ ra các bạn chủ nhà phải cấm tiệt mới phải.

   Xóa
  6. Khoái đàn bà sạchlúc 20:32 15 tháng 10, 2017

   Không hiểu biết gì về đối tượng mình đề cập mà phán bừa người ấy là vô học thì tất nhiên mình là người vô học, hồ đồ. Mình bảo chủ nhà xóa còm, cấm tiệt mà chủ nhà không xóa không dám cấm tiệt thì tiếng nói của mình được mấy gam giá trị gì trên diễn đàn G.T? Nguyễn Đức Kiên này chẳng khác mấy những thằng Kiên đã nằm sau song sắt.

   Xóa
  7. Cái giọng của Nguyễn Đức Kiên đúng giọng CS ! Nghèo tàn nghèo mạt, trên răng dưới dép mà là dép râu, tận dụng vỏ ruột xe làm dép mà nói một tấc lên trời kiểu "bỏ qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa để tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH". Trên thế gian này, ngoài CS ra không có ai nói "lộn đầu xuống đất" rằng thằng mạnh, thằng giàu, thằng có tiếng nói quyết định lại đi cầu cạnh thằng yếu, thằng đói, thằng vứt xó không ai biết. Nhưng Kiên à, Kiên phải biết một khi thằng mạnh nó "cầu cạnh, tung hô" thì coi chừng, sập tiệm tới nơi nghen Kiên. Nhớ cho rõ nè, hồi Góc ba chốp lên cầm quyền ở Nga xô đó, Mỹ nó cầu cạnh, ca ngợi vợ chồng Tổng bí thơ Nga xô lên tới mây xanh nghen, xuất hiện ở đâu trong thế giới tư bản vợ chồng Góc ba chốp cũng được "toả sáng" như tinh tú trên bầu trời đêm khiến họ sướng tới tê tái, nhất là bà Rai xa, còn Tổng thống Mỹ lúc đó là Reegan cùng phu nhân thì "lép vế" một bề. Kết quả thế nào ? Mỹ bình thản tuyên bố đã làm cho hệ thống CS thế giới sụp đổ mà không tốn 1 viên đạn.

   Thôi không miên man nữa, trở lại vấn đề chính. Mỹ chiếm Việt Nam khi nào mà trả Việt Nam lại cho Pháp vậy Kiên ? Giả sử có thằng cha căng chú kiết nước ngoài nào nói ngu như vậy thì Kiên nếu khôn cũng phải biết suy xét trước khi dẫn chứng chớ ? Tư tui chỉ rành tiếng mẹ đẻ hà, hổng rành tiếng Tây, tiếng U nào hết. Kiên hỏi vậy tức Kiên rành tiếng Anh hả ? Thiệt hôn hay là nổ như các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ XHCN đó ? Kiên phải nhớ trong Hội nghị Yalta, 3 cường quốc trong phe đồng minh thắng trận đã quyết định tất cả các nước nô lệ đều được trả lại độc lập theo tiến trình tuỳ từng "mẫu quốc", chính từ quyết định này mà đa số quốc gia là thuộc địa của Anh, Pháp ở Châu Phi, Châu Á đã tuần tự được trả lại độc lập trong hoà bình, sau đó họ vẫn tham gia khối liên hiệp Anh, liên hiệp Pháp...chứ đâu cần phải bỏ ra "núi xương sông máu" để "cướp chính quyền".

   Tư tui nói nhiều rồi, hễ còn mang thân phận nhược tiểu là còn mang nhục, dù đó là VNCH hay VNDCCH hoặc CHXHCNVN, chớ bộ VNDCCH hổng bị các đàn anh phản bội hay sao ? Nói cho Kiên biết, Nga xô đã phản bội VNDCCH và HCM từ Hội nghị hòa bình San Francisco năm 1951 lận nghe, tại Hội nghị này, trưởng đoàn Nga Xô là Gromyko đã đề nghị quốc tế công nhận quần đảo Hoàng Sa là của Trung cộng nhưng với 46 phiếu chống, 3 phiếu ủng hộ và 2 phiếu trắng trong tổng số 51 phiếu của 51 quốc gia tham dự, Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này của Nga Xô. Ngay sau đó, Thủ tướng Quốc gia Việt Nam tham gia Hội nghị này đã phát biểu tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

   Còn sự phản bội của Trung cộng thì Tư tui nói rồi, nó đã khiến phái đoàn VNDCCH dự hội nghị Geneve phải ngậm đắng nuốt cay mà ký để từ đó bị ô danh là người thò tay ký chia đôi đất nước. Hay ho gì phải không Kiên ?

   Xóa
  8. Em đã khùng rồi không chuyên tâm chữa trị.Tham gia chi những việc em không hiểu,chỉ khùng nặng thêm thôi!

   Xóa
 7. Ngay sau khi tuyên bố độc lập năm 1945 cụ Hồ đã tỏ ý bang giao với Mỹ nhưng Mỹ đã không đáp ưng thiện chí của cụ Hồ mà lại đi dưng lên "cụ Diệm", để rồi cuối cùng Mỹ cho "cụ Diệm" tan thây và cho cả cái VNCH do Mỹ dựng lên tan tành xác pháo.
  Thời VNCH "đân chủ, tự do" huy hoàng nhất là thới kỳ luật 10/59 đã giết chết hàng vạn người dân vô tội, là phong trào đàn áp phật giáo cũng với hàng vạn người phải bỏ mạng, đỉnh cao của tự do là anh em "cụ Diệm" Mỹ cho đi ngủ với giun tàn ác hơn cả súc vật .
  Theo Mỹ, Mỹ cho "Thành quả" vậy đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn theo Tàu cộng thì sao hả Hà ? Nói nghe chơi đi ! Và, có khi nào Hà tưởng tượng ra hoạt cảnh CS Việt Nam sẽ ra sao nếu dám cãi lại cái nơi làm "chỗ dựa" mọi mặt không ? Liệu khi đó sẽ không có ai phải "đi ngủ với giun tàn ác hơn cả súc vật" hay là .... ?!

   Xóa
  2. Hà không biết rõ lịch sử mà còn bày đặt nói bậy. Mỹ không thích tinh thần yêu nước và chủ trương tự lực tự cường của Tổng thống Diệm, nhưng Mỹ cũng chỉ muốn đảo chính lật đổ TT Diệm chứ không có ý định sát hại Ngài. Mỹ sau cuộc đảo chính đã rất sửng sốt và tiếc nuối trước sự ra đi của Ngài vì Mỹ thừa hiểu Ngài tuy chủ trương tự lực không muốn người Mỹ can thiệp sâu vào nội tình đất nước nhưng Mỹ biết Ngài là người chống Cộng triệt để và có thể tin tưởng được. Hà chắc còn trẻ và chỉ toàn đọc sách nhồi sọ của CS nên chưa biết rằng chính CS đã mua chuộc nhóm đảo chính đề sát hại TT Diệm ! Cầm đầu nhóm đảo chính là tướng Dương văn Minh, ông Minh lại có người em lại lầm đường đi theo CS. Nói nhiêu đó thì Hà cũng tự hiểu được rồi: người Mỹ chủ mưu đảo chính ông Diệm nhưng TT Diệm và ông Nhu đã bị sát hại theo sự sắp đặt bằng mua chuộc của CS đấy. Vậy thì Hà đã rõ ai đã "tàn ác hơn cả súc vật" với TT Diệm rồi chứ?

   Xóa
  3. Làm tay sai cho Mỹ thì Mỹ nói gì cũng phải nghe theo. Mỹ cho sống được sống, Mỹ bảo chết phải chết.
   Chết thảm cả nhà tổng thống đến tan xác cả một "quốc gia" vẫn chưa biết nhục sao mà còn khen Mỹ tử tế.
   Sao lại cứ đặt ra là theo Mỹ hay theo Tàu ?
   Không theo ai, chơi với cả hai là khôn ngoan nhất .

   Xóa
  4. Tàu giúp Việt Nam đánh Mỹ nhưng lại không muốn Việt Nam thắng Mỹ, chỉ muốn kéo dài mãi mãi sự chia cắt Việt Nam để có lợi cho Tàu, nhưng Việt Nam đã không làm thế, quyết tâm giải phóng Miền Nam thoát khỏi sự xâm lược của Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
   Chỉ có kẻ đi làm tay sai như VNCH mới sợ Mỹ vậy thôi. Sợ thế mà Mỹ vẫn không tha chết cho.

   Xóa
  5. "Tàu" --> nước bạn Trung Quốc

   Hà càng nói càng sai. Nước bạn TQ đã tận tình giúp đỡ tài lực, kể cả hy sinh xương máu để sát cánh cùng các bạn Việt Cộng trong suốt kháng chiến chống Pháp và cuộc Nội chiến VN. Trong kháng chiến chống Pháp, nếu nước bạn TQ không giúp đỡ quân nhu, không cho quân giải phóng TQ giả mặc áo lính bộ đội Việt Cộng, không đưa các cố vấn quân sự tài ba của nước bạn sang kèm cặp, cố vấn, chỉ đạo chiến dịch Điện Biên Phủ thì còn lâu các bạn Việt Cộng mới mon men tới vành đai lòng chảo ĐBP nhé !! Hà về học lại lịch sử để xem công lao của danh tướng Trần Canh của nước bạn là ai thì biết liền hà.
   Trong 20 năm Nội chiến VN, vì nước bạn biết chắc thật lực của các bạn Việt Cộng không thể thắng VNCH của cụ Diệm với sự có mặt của quân đội Mỹ hùng mạnh nên đã chủ động chọn giải pháp chia đôi đất nước để bảo toàn lực lượng cho các bạn Việt Cộng chờ thời cơ. Quả nhiên thực tế đã chứng minh là Mỹ tự đến và tự đi chứ các bạn Việt Cộng có thắng Mỹ hồi nào đâu mà cứ tự sướng "thắng Mỹ"?? Hà bảo "thắng Mỹ" thế sao Mỹ thua mà Mỹ thả bom tan nát Hà Nội 12 ngày đêm khiến cho Việt cộng dở sống dở chết mà Mỹ không thèm bồi thường chiến tranh cho Việt Cộng lấy "một đồng xu" để mua cà-rem mút??? Mỹ thua mà sao Mỹ cấm vận Việt Cộng cả chục năm để các bạn Việt Cộng đói nhăn răng phải ăn cơm độn củ chuối, ăn bo bo thay cơm??? Hà trả lời thử xem nào?
   Tóm gọn là nước bạn TQ có ơn rất lớn với các bạn Việt Cộng, không có bạn TQ thì các bạn Việt Cộng đã không thắng được cuộc Nội chiến 20 năm để bây giờ phè phỡn lên đây chém gió phủi ơn của bạn TQ như bạn Hà. Tôi không bênh vực TQ cũng không nói tốt cho Mỹ, nhưng những gì là sự thật lịch sử thì phải nói cho thật, đừng lấm liếm hoặc nói ngược như bạn Hà là không thể chấp nhận được.

   Xóa
  6. Nặc 09:07 lý sự kiểu trẻ con.
   Nếu là nội chiến Trung Quốc sẽ không giúp. Chính sự có mặt của Mỹ ở Miền Nam Trung Quốc mới giúp, nếu không "cụ diệm" lại tuyên bố biên giới Hoa Kỳ kéo dài tới Lang Sơn.
   Làm tay sai nên mụ mị hết cả.

   Xóa
  7. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói rồi " 20 năm Nội Chiến từng ngày," là gì??? Chính quyền không cấm tức là Trịnh đã nói đúng sự thật: Nội chiến VN cũng giống như Trịnh-Nguyễn phân tranh, như Nội chiến Nam-Bắc Mỹ. Người Việt da vàng mũi tẹt tương tàn lẫn nhau không là Nội Chiến thì là gì?? Hay là Hà là con lai Chệt nên không tự coi mình cùng là con Lạc, cháu Hồng của nòi giống Lạc Việt???
   Tôi đã gặp nhiều kẻ "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản" như bạn, toàn là những kẻ bất trung, phản chủ một lần rồi thì ngựa quen đường cũ, cái nết phản chủ nó đã thành nếp rồi. Nói thật bạn Hà đừng buồn, những hạng người ăn ở 2 lòng như bạn thì Việt Cộng họ cũng chẳng coi ra cái thá gì đâu. Chẳng trách cả đời bạn cũng chỉ là con tép riu thôi, bây giờ đang bất mãn chế độ nhưng vẫn phải giả vờ "trung với Đảng" để giữ miếng cơm, đúng không?? Không gì khổ bằng phải sống trong sự giả dối: dối người và dối cả bản thân , bạn Hà ạ. Tôi thấy bạn Việt Cộng khổ quá - sự trả giá cho kẻ ăn ở 2 lòng. Tôi thấy rất thương, rất tội cho bạn, Hà ạ. Dù gì thì bạn cũng là đồng bào ruột thịt với nhau cả. Bạn giữ gìn sức khỏe nhé!

   Xóa
  8. Nội chiến gì mà lắm con lai thế?
   Nửa triệu lính Mỹ và cũng tới ngần đó lính đồng minh, cả thảy tới trên dưới 1 triệu chứ có ít đâu, có thời diểm còn đông hơn cả quân tay sai VNCH.
   Chiến tranh xâm lược đó. Mỹ thừa nhận là bài học nhớ đời rồi đấy.

   Xóa
 8. Nhóc Kiên này rất nhiều lần còm trên diễn rất đàn hỗn láo, vô văn hóa, giọng chứa chất đe dọa, lưu manh, không tôn trọng bạn đọc. Nội dung còm không có hàm lượng trí tuệ. Ngoài đời thực mà nhóc Kiên này chỉ làm tổ trưởng khu dân cư thì lối xóm họ lánh xa khối khóm ấy.

  Trả lờiXóa
 9. Kẻ chiến thắng không được chính danh bao giờ cũng nguyền rủa anh hùng của dân tộc. CS căm gan cụ Diệm đến tận mật xanh, chỉ muốn lấy đầu Cụ. Chỉ vì Cụ Diệm thực thi chính sách ấp chiến lược trên toàn miền Nam VNCH quá thành công, trong vòng 1 năm đã phá vỡ xóa sổ trên 90% cơ sở CS nằm vùng ở miền Nam mà CS đã mất rất nhiều công sức cài cắm. CS căm thù Cụ Diệm đến tận cổ, nuốt nước bọt chỉ muốn "lùng và diệt địch", sau mỗi lần nghe tin VNCH có đảo chánh là CS rình xem có sát hại được Cụ không. Các bạn Việt Cộng vì thế mà uất hận cụ Diệm và VNCH nghìn thu. Từ ngoài Bắc chạy vào cưỡng chiến miền Nam, tự nhận là "bên thắng cuộc" (cưỡng chiếm người ta mà còn xưng là "chiến thắng", "thắng" ai đây?), đã thế còn chưa vừa lòng, vẫn mang lòng thù dai bôi nhọ, chửi xéo "Ngụy" này "Ngụy" nọ thì CS càng chửi càng làm tăng thêm sự anh dũng và tính chính nghĩa, chính danh của Cụ Diệm và VNCH do Cụ khai sinh ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc cái còm trên của Nặc 09:30 16 tháng 10,2017 mới hiểu ra 1 điều: Thì ra cụ Diệm của Nặc không phải do các Tướng lĩnh Quân lực nền Cộng hòa Đệ nhất giết mà có thể là Việt cộng rình giết được.Chỉ có như vậy thì tính chính nghĩa,chính danh của cụ Diệm mới được bảo toàn.Chớ nếu Quân lực VNCH đảo chính giết cụ thì chẳng hóa ra là:
   -Cụ Diệm là hôn quân bạo chúa nên bị triều thần giết đi.
   -Hoặc là các tướng lĩnh QLVNCH và cái triều đình VNCH chỉ là tôi loàn con giặc nên mới thí chúa cướp ngôi.
   Anh Nặc này lý luận hay ra phết.Đồ con lợn!

   Xóa
  2. Có hai điều mà diệm muôn thủa không bao giờ có chính danh được đó là : Soán ngôi Bảo Đại bằng cuộc trưng cầu dân ý gian lận mà diệm đạt tới tỷ lệ 130% số phiếu, một tỷ lệ là chuyện lạ thế giới. Thứ hai là làm tay sai cho Mỹ, đến Mỹ cũng gọi là bù nhìn.
   diệm dở nhiều chiêu trò thâm độc giết hại hàng vạn người Việt Nam vô tội, cuối cùng thua vẫn hoàn thua mà lại chết dưới bàn tay quan thầy Mỹ mới nhục nhã.

   Xóa
  3. "diệm" --> Tổng thống/Cụ/chí sĩ Ngô Đình Diệm

   Tôi mới tham gia trang TL này nên chưa hiểu chuyện lắm nhưng cũng xin hỏi 1 câu: Nếu Quốc gia VNCH của Cụ Diệm là "tay sai" thì tại sao sau Hiệp định Dơ-ne-vơ hàng triệu người dân miền Bắc đã sợ hãi bỏ chạy Việt Cộng để nườm nượp vào Nam theo Cụ Diệm để tình nguyện làm "tay sai" cho Quốc gia VNCH ??? Tôi vốn ít học và ngu dốt như bác Nô bưng bô già 80 tuổi nên mong các bậc cao minh chỉ giáo. Xin đa tạ!

   Xóa
 10. Cuộc di dân năm 1954
  Ai vào Nam?
  Toàn giáo dan.
  Vào làm gì?
  Để cứu "cha" trong cuộc tổng tuyển cử theo hiệp định Geneve .
  Kết quả ra sao?
  Do biết rằng nếu tổng tuyển cử thì cụ Hồ Chí Minh sẽ thắng tới trên 80% phiếu bầu của cử tri cả nước nên Mỹ và diệm tay sai đã phá tổng tuyển cử. Không có tổng tuyển cử thì đi lính bổ xung cho đội quân tay sai.
  Điều đó mới thấy hết được âm mưu của Vatican, của lũ quạ đen xưa và nay không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 11. Tư tui sinh sau Hiệp định Geneve không lâu, do đó có thể nói Tư tui được sống trọn 21 năm tồn tại của VNCH. Làng Tư tui, xưa QG gọi là "ngoại ô đèn vàng" còn VC gọi là "vùng ven", một vùng đúng nghĩa nắng bụi, mưa lầy, bà con quanh năm cày sâu cuốc bẫm. Trước nữa thế nào Tư tui không biết, chứ từ khi đi học lớp Năm (lớp 1 bây giờ) Tư tui vẫn nhớ làng quê của mình rất yên bình. Ngày đó, tụi nhóc con đồng ấu tụi tui đứa nào cũng líu lo tối ngày bài "tía em hừng đông đi cày bừa, má em hừng đông đi cày bừa...." mà ngày mùa hồi đó mới đúng câu " Trên đồng cạn, dưới đồng sâu - Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa", còn mùa lúa chín thì ôi thôi không biết diễn tả thế nào cho trọn vẹn cái hồn. Lũ con nít chúng tôi sáng đi học, chiều về lùa trâu bò đi ăn, vừa đuổi chim từng bầy dầy đặc về ăn lúa, vừa bắt cá cạn... trên cánh đồng lúa vàng tưởng như bất tận lúc nào cũng có tiếng gọi nhau í ới, tiếng hò reo. Nhà nào lúa cũng đầy sân, bà con ai nấy đều hân hoan, tươi cười.... Cuộc sống như vậy, tất nhiên không thể nói là giàu như dân thành phố được nhưng so với nông thôn bây giờ Tư tui cho là hơn hẳn. Ai hổng tin xin cứ quá giang về miền Tây một chuyến, ở nơi từng là "vựa lúa của cả nước" mà bi giờ đào không ra một bác nông phu, một cô thôn nữ nhưng đầy rẫy những người đàn ông rượu chè bê bết bất kể ngày đêm, những chị phụ nữ ngồi lê đôi mách đắm say số đầu, số đuôi, những cậu trai xăm trổ, chạy xe như ma đuổi trên lộ và những cô gái mắt xanh, mỏ đỏ ưỡn ẹo "chào hàng" trong mấy cái quán ôm xập xệ. Tư tui có người Thầy từng làm Phó tỉnh trưởng phụ trách nội an thời VNCH, cách đây gần chục năm Thầy về thăm lại quê hương bản quán lần cuối cùng, trước khi lên tàu bay trở lại Mỹ quốc, Thầy đã xua tay, lắc đầu "người Việt ở quê Thầy giờ đã bị dơ bẩn cả thể xác lẫn tâm hồn rồi các anh chị à !", chúng tôi không ai dám lên tiếng nói với Thầy rằng không chỉ quê thầy mà cả nước đều bị vậy.

  Nói tới vùng cao còn thêm đau lòng, trước 1975 Tư tui không có dịp tìm hiểu đồng bào Thượng sống như thế nào nhưng dám chắc là 0 quá tồi tệ như đồng bào thiểu số ở biên giới phía Bắc hiện nay. Cái thứ văn minh mà họ được Nhà nước Việt Nam XHCN khai sáng là biết ai có nhu cầu cần họ đứng chụp hình chung phải trả tiền, biết lươn lẹo, gian lận hoa này hoa nọ để lừa gạt bán cho du khách và đặc biệt là biết bán thân khi có du khách nào muốn thưởng thức "hàng rừng núi"..... Nhưng cũng chỉ một số ít được "khai sáng" kiểu đó nên có đời sống tạm được, còn lại thì triền miên sống dưới mức trung bình, cái gì cũng u mê, duy chỉ có 1 thứ rất "hiện đại" đó là khả năng truyền giống, không hiểu sao ở núi rừng đói khổ như vậy và do ai khai sáng mà khả năng này của họ ngày càng tốt ! Đầy rẫy những bé gái mới 14, 15 tuổi đầu mà đã 2, 3 đứa con, đứa địu trên lưng, đứa bồng trước ngực !

  Trả lờiXóa
 12. Ta chia làm vài phần :
  1, Lời phát biểu của cụ Hồ trong bài này, rất rõ ràng : "..Đế quốc Mỹ...và bọn tay sai của chúng...". Thời điểm này Mỹ đã trực tiếp nhúng tay vào VN thay chân Pháp ( thay vì trước đó Mỹ cung cấp gần như toàn bộ chiến phí cho Pháp tại VN). Cách gọi "bọn tay sai" ở đây là theo đúng bản chất của chế độ Ngô Đình Diệm- VNCH do Mỹ dựng lên và nuôi dưỡng. Gọi cách khác là chính quyền ngụy VNCH.
  - Khác hoàn toàn về bản chất, VNDCCH từ đại đa số nhân dân VN mà ra. Xuất phát ban đầu từ những phong trào đấu tranh và những đội du kích nhỏ bé. Nhỏ bé, nhưng là của chính mình để rồi từ đó, từng bước làm nên những chiến công.
  * Bối cảnh thời điểm trước cách mạng tháng Tám 1945, là cuộc chiến tranh khốc liệt giữa quân đồng minh (Mỹ,...) chống phát xít Nhật tại châu Á- Thái bình dương.Tại VN ,lúc này lực lượng chống Nhật chỉ duy nhất có các đội du kích nhỏ của Việt minh do cụ Hồ và đảng CS lãnh đạo và dĩ nhiên Việt minh ủng hộ và đứng về phía các lực lượng Đồng minh (Mỹ , LX, Anh, TQ,...) chống phát xít. Chính quyền Pháp tại Đông dương, rồi "hoàng đế" Bảo Đại, rồi "chính phủ" Trần Trọng Kim,...là tay sai của Nhật, đứng về phía Phát xít, dĩ nhiên quân Đồng Minh (cụ thể ở đây là Mỹ), không thể tin được và để giúp thu thập những thông tin tình báo về quân Nhật ở Đông dương, duy nhất chỉ có Việt Minh. Vụ giải cứu, che trở viên phi công Mỹ bị Nhật bắn rơi và truy lùng là cầu nối giao tiếp giữa VM và Mỹ (cần phân biệt Mỹ ở đây , lúc này là quân Đồng minh chống phát xít). Lực lượng VM dù nhỏ bé nhưng được cơ quan tình báo OSS của Mỹ chọn để giao tiếp và giúp đỡ thông qua đội Con Hươu ((The Deer Team), đổi lại OSS có điều kiện tiếp cận được những thông tin tình báo về phát xít Nhật. Quan hệ giữa cụ Hồ và VM với cá nhân những thành viên của đội Con Hươu rất tốt đẹp, ngay cả sau này khi đội hết nhiệm vụ rút về. Cần nhấn mạnh : quan hệ Việt- Mỹ thời điểm này có tính Đồng minh chống phát xít Nhật , trong những công việc cụ thể của cả 2 bên. Trong bối cảnh đó, khi chính quyền cách mạng VNDCCH còn non trẻ, việc cụ Hồ và VNDCCH muốn có những giao tiếp và mong muốn được sự ủng hộ của Mỹ cũng như các nước khác trên thế giới là điều hoàn toàn bình thường, dễ hiểu. Trong mùa Thu 1945 , cụ Hồ gửi điện cho tổng thống Mỹ Truman (không phải TT.Roosevelt đã chết ngày 12/4/1945) qua nhân viên điện đài của đội Con Hươu tên là Grelecki và được chính ông này mô tả là : " ...“ông Hồ” không đòi hỏi tiền hay viện trợ quân sự từ Mỹ, “ông ấy muốn tình hữu nghị, muốn tự do và độc lập được Tru-man hỗ trợ”..."
  * Thế nhưng : khi chiến tranh chống phát xít kết thúc, Nhật đầu hàng Đồng minh, hết " Đồng minh", và nước Mỹ lại trở lại là nước đế quốc , chống cộng sản. Điều này giải thích tại sao không có hồi âm từ Truman. Đơn giản lúc này Mỹ đang gián tiếp ủng hộ Pháp quay lại xâm lược VN 1 lần nữa. Về bản chất, chủ nghĩa phát xít sản sinh từ xã hội tư bản và thực tế Mỹ không khác gì Nhật hay Đức phát xít.

  Trả lờiXóa
 13. Tiếp phần 1,

  2, Hòa ước San Francisco (năm 1951) do các nước thắng trận nhóm họp để phân định lại rạch ròi các vùng lãnh thổ bị phát xít Nhật chiếm đóng bằng 1 hiệp ước quốc tế, trong đó có vùng đảo Hoàng sa và Trường sa của VN.
  Thời điểm 1951 này,cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp (với sự giúp sức của Mỹ) và bọn tay sai người bản xứ, của VNDCCH đang bước vào giai đoạn khốc liệt.
  - Quan hệ VN và Liên xô lúc này khá dè dặt, LX chính thức công nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được 2 bên nâng lên cấp đại sứ năm 1952. Dĩ nhiên sự ủng hộ vật chất khá nhỏ. Đây còn là thời kỳ bước vào cuộc chiến tranh lạnh giữa 2 khối LX- TQ ,..và Mỹ - phương Tây, việc ông bộ trưởng ngoại giao LX lúc đó là Gromyko có tuyên bố nào đó, dù bất lợi cho VN , nhưng hoàn toàn không có chuyện "phản bội" ở đây. Quan hệ trước sau như 1, nhất quán , dù có lúc thăng trầm, VN- LX khẳng định điều này.
  Đây là điều các "sử gia" mồ ma cờ vàng , thí dụ Vũ Ngự Chiêu,...hay khai thác để chống đối. Một mặt để chia rẽ, kích bác, mặt khác quan trọng hơn là cố gắng tô son trát phấn lên bộ mặt nhơ nhuốc và thân phận bù nhìn tay sai ngoại bang của cái gọi là "chính phủ quốc gia Bảo Đại" và các "chính phủ VNCH " kế tiếp nó. Đây là góc nhìn của những kẻ tay sai bản xứ, giúp tây đánh ta, ví quyền lợi của mẫu quốc, ta thường gọi nôm na là góc nhìn nô lệ.
  - Bù nhìn , tay sai có góc nhìn hay chính kiến gì không ? - Có chứ, góc nhìn của kẻ nô lệ, tay sai ngoại bang. "Sử gia " Vũ Ngự Chiêu chẳng hạn, hay ở mức rất thấp, ăn theo nói có là tay lính ngụy Tư lầy lội nào đó.
  3, Đã là sự khẳng định : không có Mỹ thì không có Ngô Định Diệm và cái gọi là "chính phủ VNCH". Điều này không phải lăn tăn gì.
  Với 1 kẻ như họ Ngô, 3 đời việt gian tay sai ngoại bang, lấy đâu ra "tinh thần dân tộc" ? để bật lại chính người chủ "đẻ" ra mình, là Mỹ ? - Đây là 1 luận điệu khôi hài.
  Thân phận tay sai, chính quyền thì thối nát, đôi lúc lại khó bảo, không làm được việc thì chủ Mỹ phải thay thế. Lẽ đương nhiên. Đó là trường hợp NĐD và Ngô Đình Nhu. Trong cuốn No More Vietnams , TT Mỹ Nixon nói : "...Chúng ta đã phạm lỗi lầm nguy kịch lần thứ 3 tại Việt Nam khi mà chính quyền Kennedy càng ngày càng thất vọng Tổng Thống Diệm nên đã khuyến khích và ủng hộ cuộc đảo chánh lật đổ ông ta..." và cơ quan CIA tại Sài gòn là người thực hiện. Tổ chức lật đổ NĐD , có thể việc giết NĐD ngoài ý muốm của Mỹ, nhưng việc ông ta phải chết hay không không có nhiều ý nghĩa, có chăng chỉ trình diễn sự mọi rợ của chính đám tướng lĩnh VNCH thực hiện đảo chính, giết thảm cả nhà anh em "tổng thống" của chính mình.Có nhiều giai thoại, đại ý tay đại úy Nhung nào đó đã ra tay, sau khi nhận được ám hiệu " 2 ngón ta giơ lên" (ý là giết cả 2 Diệm và Nhu) và chính tay Nhung này ngay sau đó được phát hiện tự treo cổ chết. Vậy là chẳng có chủ mưu : không phải Dương Văn Minh và lại càng không phải Mỹ.!!!???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ không bật đèn xanh thì bố bảo đám tướng lĩnh VNCH cũng không dám làm vậy.

   Xóa
 14. Vựa lúa đồng bằng Sông Cửu Long trước năm 1975 là chiến trường, là bom đạn Mỹ cày xới, nay đã là cánh đồng lúa tốt tươi góp phần đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo xếp thứ hai thế giới.
  Người phụ nữ Miền Nam thời Mỹ -Nguỵ một bộ phậm không nhỏ chỉ là trò chơi cho lính Mỹ - Nguỵ, con lai đông như quân nguyên, nay thì đã thoát được cảnh tủi nhục đó của người dân mất nước. Trước năm 1975 có tới 60% đồng bào thiểu số sống dưới mức nghèo khổ, nay đã thoát được cảnh nghèo đói. Diện người nghèo của cả nước hiện nay chỉ còn dươi 10%, Việt Nam là nước có tốc độ giảm tỷ lệ người nghèo thuộc nhóm nhanh nhất thế giơi . Mức thu nhập bình quân sau 1975 chỉ có vài chục đô-la nay đã đạt mức trên 2000 đô-la, từ nước nghèo chậm phát triển nay đã trỏ thành nước đang phát triển có tốc độ phát triển bình quân thuộc nhóm cao trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Lê Mạnh Thắng viết : "Quan hệ VN và Liên xô lúc này khá dè dặt, LX chính thức công nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và được 2 bên nâng lên cấp đại sứ năm 1952." là cố ý lập lờ nhằm làm cho người đọc hiểu nhầm rằng Nga xô công nhận VNDCCH vào năm 1952, tại sao ông không nói rõ Nga xô đã công nhận VNDCCH ngày 30/01/1950 ? Phải chăng nói rõ như vậy thì ông không thể bào chữa được cho Nga xô vì công nhận VNDCCH ngày 30/01/1950 nhưng tới 1951 lại đề nghị thế giới công nhận Hoàng sa của Trung cộng thì rõ ràng là sự phản bội trắng trợn của Nga xô ?

  Nga xô ra đời từ 1917, VNDCCH ra đời 1945 thế nhưng mãi tới 30/01/1950 Nga xô với sự "đốc vô" của Mao Trạch Đông mới công nhận VNDCCH, trong khi giữa Stalin với HCM đâu có xa lạ, trước đó HCM từng học"Đại học Phương Đông" và từng công tác trong Quốc tế cộng sản đặt bản doanh tại "thành trì vững chắc của cách mạng thế giới" kia mà, tại sao Nga xô không thừa nhận VNDCCH của HCM sớm mà mãi khi Trung cộng đã công nhận và nói vô thì Nga xô mới công nhận ? Các DLV có thấy như vậy là bất bình thường không ? Tư tui muốn coi ý kiến của các DLV như thế nào trước khi có bài phân tích vấn đề này.

  Đồng bằng sông Cửu long trước 1975 là chiến trường, điều đó không ai phủ nhận bởi cả miền Nam Việt Nam trước 1975 ở đâu cũng là chiến trường, chỉ có điều nói tới chiến trường thì cần hiểu phải có ít nhất 2 đối thủ mới làm nên chiến trường, do đó nói chỉ có bom đạn Mỹ cày xới là thể hiện sự kém cỏi về trình độ của bản thân, nếu chiến trường Việt Nam chỉ có bom đạn Mỹ cày xới thì bom đạn của Trung cộng cùng cả mồ ma Liên xô và hệ thống CS Đông âu cung cấp cho Bắc việt và VC đã cày xới ở đâu ?

  Đã 2, 3 năm nay không ai còn nghe tới cụm từ "Việt Nam là cường quốc xuất khẩu gạo thứ 2 trên thế giới" nữa dù là trên báo chí lề Đảng, Xuân cũng nên cập nhật điều này để hoàn thiện trình độ học vấn hơn. Nói về chuyện đàn bà làm trò chơi cho thiên hạ thì dưới thời CS này phải gọi là vô địch ! Nhờ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt, nhờ nền giáo dục tiên tiến, ưu việt của Đảng mà đất nước Việt Nam bây giờ có "lực lượng đĩ" vừa đông đúc lại vừa phong phú, đa dạng. Xưa chỉ có phụ nữ mới làm trò chơi, còn nay Nam giới cũng trở thành trò chơi, thậm chí giá còn cao hơn Nữ, đặc biệt còn có cả "đĩ đa hệ" có thể làm trò chơi cho cả đàn ông, đàn bà lẫn nửa ông nửa bà !? Sự đa dạng so với thời bị "đế quốc Mỹ xâm lược" còn thể hiện ở chỗ ngày nay đĩ có mặt trên từng cây số, ngay cả ở Chắt cà đao hoặc U minh thượng cũng có đĩ và vừa nhen nhóm lên việc phụ nữ Việt Nam xúm vô mấy khu đông công nhân Trung cộng. Sự phong phú hơn xưa thể hiện qua việc "xuất khẩu đĩ" dưới hình thức lấy chồng Ngoại hoặc qua ngoại quốc lập hẳn khu đèn đó MADE IN VIETNAM.... Thôi ghê quá, nhiêu đó chắc Xuân cũng hiểu thời nay nếu "công nghệ phá thai" ở Việt Nam không bỏ ngỏ tự do thì đám con lai đủ mọi sắc tộc đen, trắng, vàng...sợ còn gấp mấy quân Nguyên nữa à.

  Còn vụ Việt Nam đã phát triển hay đang phát triển tốc độ cao, thấp gì đó, hình như có luôn con số minh hoạ nhưng xin lỗi, Tư tui hổng tin và nhàm chán quá rồi, miễn xem, miễn bàn, Tư tôi thuộc tuýp người thực tế "không nghe .... mà hãy nhìn...."

  Trả lờiXóa
 16. Khoái đàn bà sạchlúc 06:29 17 tháng 10, 2017

  Ông Tư có mấy ưu điểm: Bằng kiến thức tự thân cuộc sống đã nghe, đã trải, phát hiện những lỗi của đối thủ rất nhạy, tấn công trực diện, dù trên sân khách, gây choáng váng cho đối thủ. Ông Tư khá thông minh, biết lẽ phải nằm ở đâu, kiến thức chuẩn nằm ở ai nên khôn ngoan né tránh tranh biện không có lợi. DLV Xuân cho rằng hầu hết phụ nữ miền Nam đều hiến thân, làm trò chơi cho lính Mỹ và chư hầu; đội ngũ con lai đông như quân Nguyên. Vấn đề đồng bằng Nam bộ và sản lượng lúa. Vấn đề so sánh tình cảnh thoát nhục thân phận đàn bà trước và sau 1975. Luận lý tùy tiện và nhận thức non trẻ à nông nổi ấy, tô điểm thêm cho những lý luận khá hình ảnh và thực tế của ông Tư.
  Thành ra, trên GT này, phải công nhận nếu bỏ sách gối đầu giường của Đảng ra, khối thằng gõ một câu văn, bàn một vấn đề nhỏ sẽ vượt ngoài năng lực bản thân. Bù lại, những câu chửi rủa thì thuộc nằm lòng, sẵn sàng phun ra bất cứ lúc nào: chiêu hồi, trở cờ, vịt tàn, phản động, nhổ ra liếm lại... mà có đứa già đầu cũng thấm thuộc!!!
  ***Nhắc ông Tư: Lê Trọng Thắng chứ không là Lê Mạnh Thắng. Theo qui ước đặt tên lót cho con cháu: Họ Lê lót chữ Mạnh là con dòng trưởng, lót chữ Trọng là con dòng thứ, lót chữ Quí là con dòng út.
  Riêng Lê Trọng Thắng này, qua văn phong và tư chất, tiếp giao, ông ta không nằm trong mô típ của gia đình gia tộc tông môn, chẳng qua là sự ngẫu nhiên thú vị, làm chói chọi giữa mô phạm và nói năng trong một con...người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng KĐBS này trước là thằng XYZ , mới đây là thằng chủ chăn đạo thờ bò nay đổi tên, Thằng lưu manh có tiếng

   Xóa
  2. Bác Khoái L nhận xét về chiến thuật của 4 nổ rất xác đáng. Phải nói 4 nổ xứng đáng là Gơ-ben trên GL.

   Xóa
 17. Xin sửa phần gõ thiếu ý ở trên, đủ là : LX chính thức công nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1950 và được 2 bên nâng lên cấp đại sứ năm 1952.

  A/- Trở lại, tôi căn cứ vào hiểu biết của "anh bạn" Tư trời biển, đã có nói đại ý: những vấn đề đại loại như thế này thường là quá sức của anh bạn này.
  Mặt khác, như trên tôi nói, góc nhìn của "anh bạn" Tư trời biển là góc nhìn ăn có theo đám tay sai người bản xứ , đầy tớ phục vụ cho quyền lợi của Nhật , Pháp rồi Mỹ, ở góc nhìn này khái niệm đất nước hay Tổ quốc chỉ là chiêu bài.
  - LX công nhận VNDCCH năm 1950 nâng cấp quan hệ lên mức đại sứ năm 1952, quan hệ thời gian đầu ở mức dè dặt, sơ giao , nói đến chuyện ai "phản bội" ai lúc này thật ngô nghê và ngớ ngẩn và thường đám cờ vàng CCCĐ sở hữu "ý tưởng" này. Xung quanh lời phát biểu của ông Gromyko năm 1951 này, sẽ là quá sức với "anh bạn Tư trời biển" khi đưa ra những lời giải thích về các quan hệ địa chính trị, quốc tế đan xen chằng chịt, phức tạp giữa Đồng minh chống phát xít giữa LX và Pháp, hay LX và Mỹ, Anh. Rồi tương quan giữa quan hệ quốc gia và ý thức hệ,...
  - Vì nhiệm vụ giải phóng dân tộc, chống quân Pháp xâm lược được đặt lên hàng đầu nên giai đoạn này thậm chí còn giải tán Đảng cộng sản Đông dương, đảng CS VN tạm không hoạt động công khai, thì việc dè dặt của LX là điều dễ hiểu. Nhưng đến sau đại hội Đảng Lao động VN 1952 , khi đã hiểu nhau hơn thì sự dè dặt này không còn nữa. Thực tế chứng minh mối quan hệ LX và Nga sau này với VN cho đến ngày nay vẫn như thế nào.
  - Dùng chiêu bài với các lập luận yếu, khiên cưỡng đại loại như thế này, các "sử gia" cờ vàng VNCH và đám ăn theo, định khỏa lấp sự được cay đắng khi bị chủ Mỹ bỏ rơi hay "thay ngựa giữa dòng" thậm chí bằng cái chết nhục nhã, chăng ?
  - Tương tự , những đảo thuộc loại lớn nhất quần đảo HS TS, từ lâu đã xác định chắc chắn bằng chủ quyền của VN thì đám tàn dư mồ ma cờ vàng VNCh ngọng , đơn giản vì cái gọi là chính quyền VNCh đã lần lượt làm mất bằng nhiều cách vào tay Phi, Đài loan hay TQ,..(thậm chí ngay cả với Campuchia , cái gọi là VNCH cũng làm mất 1 loạt đảo phía cực nam).
  Có khỏa lấp được những đớn hèn giấy trắng mực đen này không ?
  - 3 v/đ tôi đặt ra ở trên, như thường lệ "anh bạn ta" Tư trời biển lại ngọng cả 3 và cũng như thường lệ cố gắng vớt vát bằng những lý lẽ cũng lại khá ngô nghê, bạn đọc ở đây hay gọi là cãi cùn. Dù tôi không coi là lỗi lớn khi anh bạn này với hiểu biết lôm côm thậm chí không phân biệt được về trong năm 1945 kết thúc WW2, thời điểm nào nước Mỹ với Roosevelt hay với Truman...
  B/- Bạn @ Xuân dùng hình tượng gái điếm để truyền tải 1 thông điệp đúng về bản chất xã hội 'VNCH". Và bạn @ Hà ở trên cũng dùng hình tượng những con lai, Mỹ trắng Mỹ đen. Đến xâm lược và để lại vô số con lai...
  - Tạm không bàn xoay quanh cái nghề "xưa như trái đất", điều có lẽ thuộc chuyên môn của các nhà đạo đức học, này. Cái cần nhắc đến ở đây là về bản chất "hoạt động đĩ điếm" dưới chế độ tay sai VNCH với hơn nửa triệu lính xâm lược Mỹ và phe nhóm.
  - Nhắc lại, thượng nghị sĩ Mỹ W.Fulbright , năm 1966, nhận xét : "Mỹ đã biến Sài Gòn thành một ổ điếm". Đến nỗi gái điếm phục vụ lính Mỹ hay ngoại quốc nói chung được "cấp giấy phép hành nghề". Con số ước tính với độ chính xác cao là có khoảng 200 000 gái điếm ở vùng VNCH" kiểm soát ( Lưu ý : 200 ngàn trên số dân mười mấy triệu, 1 con số kinh hoàng).
  Cùng với "VNCH" là Hàn Quốc thời Park Chung Hee, cũng "đi lên" với sự đóng góp rất lớn của nghề "lấy lỗ làm lãi" này.
  - Không thể có lý luận nào chống chế được với sự thật về bản chất của 1 chế độ tay sai như kiểu này.

  * Ngay từ cái tên @ Khoái đàn bà sạch, đã cho bạn đọc nói chung, cảm giác mất vệ sinh. Cảm giác mất vệ sinh tăng lên khi bạn đọc chứng kiến tư cách, kiến thức ,...của tay này được thể hiện thực tế ngay tại GTL này.
  @ Khoái đàn bà sạch vì không có, nên thường khát khao nói về đạo đức, tư cách hay kiến thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoái đàn bà sạchlúc 16:38 17 tháng 10, 2017

   Thắng này. Thắng là thằng DLV loại tép riu. Những kiến thức của Thắng chúng xưa cũ, thừa mứa, chỗ chứa chúng là thùng rác. Chẳng ai buồn ngó tới làm gì. Càng không cần ngó tới khi kiến thức ấy mang cái mác Lê Trọng Thắng. Tên kick là quyền riêng tư của người ta. KĐBS không có nghĩa là chủ nick chuyên thao tác tình dục bằng những hình thức tục tĩu như Thắng liên tưởng. KĐBS ngoài đời thực, nghề phụ viết lách, nghề chính chuyên về khám, điều trị các bệnh liên quan đến tình dục, tầng sinh môn của phụ nữ. Khoa học. Trong sáng. Bình thường. Chỉ có đầu óc bẩn thỉu như Thắng mới thấy khó chịu khi nghe KĐBS. Đúng là KĐBS luôn khát khao đạo đức, hướng đạo đức là hướng đến. Điều ấy không có gì xấu hổ cả. Và vì thế,luôn căm hận những thằng già mất nết, đần độn và nịnh nọt, thích mọi người ca ngợi, khen tặng mình. Sống ảo. Sống không trung thực. Bản chất sớm đánh, tối đầu. Xưa như trái đất!

   Xóa
 18. Cám ơn ông KĐBS và rất xin lỗi ông Lê Trọng Thắng về sự nhầm lẫn chữ lót "Mạnh" và "Trọng" của Tư tui.

  Theo Tư tui biết thì Roosevel làm Tổng thống Mỹ từ tháng 3/1933 đến tháng 4/1945, nhiệm kỳ Tổng thống tiếp theo thuộc về Truman. Ông HCM đã tìm cách liên lạc với Mỹ từ 1942 thông qua Tướng quân Trương Phát Khuê của Tưởng Giới Thạch để gởi tới Đại sứ Mỹ tại Trùng Khánh lời yêu cầu giúp Việt Minh đánh phát xít Nhật nhưng bị từ chối. Tới cuối năm 1944, viên Trung uý phi công Mỹ William Shaw bị Nhựt bổn bắn rơi máy bay, phải nhảy dù xuống khu kiểm soát của Việt Minh ở Cao Bằng, HCM đã hạ lệnh phải bảo vệ và đưa viên trung uý phi công này tới gặp ông. Sau đó HCM đã đích thân đưa William Shaw sang Côn Minh - Trung Hoa để giao lại cho Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại đây, việc làm đó của HCM đã tạo được thiện cảm giúp HCM tiếp cận tướng Chennault là chỉ huy Quân đoàn Không lực thứ 14 của Mỹ ở Côn Minh, từ đó HCM được Chennault hỗ trợ, tiếp tế súng ống, đạn dược, thuốc men y tế.... ngược lại Việt Minh cũng hỗ trợ Mỹ những tin tức tình báo..v..v...

  Roosevel rời Nhà trắng vào những ngày cuối cùng của thế chiến thứ 2, người kế nhiệm là Truman vừa nhậm chức đã phải đối mặt với "trăm công nghìn việc" bởi sự sục sôi của thế giới khi phát xít Ý, Đức, Nhật tuần tự đầu hàng đồng minh và Stalin không bí mật lắm kế hoạch Cộng sản hoá càng nhiều quốc gia càng tốt. Ông HCM đã rất nhanh nhạy bằng việc gởi thư đề nghị hợp tác và viện trợ ngay khi Truman vừa ngồi vào ghế Tổng thống Mỹ nhưng thật đáng tiếc, do túi bụi với "trăm công ngàn việc" mà Tổng thống Mỹ đã không chú ý tới những lá thư của ông Hồ. Chỉ một sự lãng quên "nho nhỏ" như vậy đã khiến dân tộc Việt Nam đi vào bất hạnh cho tới tận ngày hôm nay và còn chưa biết tới bao giờ.

  Xin nói lại cho rõ như vậy, dù sao vẫn phải cảm ơn ông Lê Trọng Thắng đã lưu ý chuyện Tổng thống Truman. Chính xác là thời Roosevel Việt Minh được Bộ chỉ huy quân sự Mỹ ở Côn Minh giúp đỡ, tiếp tế theo đề nghị của HCM, sang thời Truman thì "bang giao" giảm dần đi rồi chấm dứt !?

  Trả lờiXóa
 19. Lê Trọng Thắng đã bộc lộ đúng bản chất rồi ! Cứ hễ ai nói lên sự thật khách quan, nhất là sự thật khách quan ấy chọc đúng ngay yếu điểm chết người của mình là liền chụp mũ này nọ. Xin thưa, dù lập luận của ông chưa hay ho gì lắm nhưng nhìn chung ông không tới nổi lủng củng như nhiều DLV khác, cho nên việc ông dấu nhẹm đi thời điểm Nga xô công nhận VNDCCH là một sự cố tình "đánh lận con đen" để bảo vệ cho Nga xô. Sử dụng cả những thủ đoạn hạ cấp như vậy để bảo vệ Nga xô, ông đã tự trình làng chính ông mới là kẻ bưng bô, bợ đỡ cho cái quốc gia xưa nay không phải chỉ 1 lần phỉ nhổ, phản bội thằng vào mặt của những kẻ đi theo. Bây giờ, ông lại định sử dụng ngôn từ để tiếp tục bảo vệ Nga xô, ai cũng biết việc công nhận một quốc gia nào đó trước tiên phải là công nhận sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập, tự chủ của quốc gia đó, chỉ riêng ông - một trong những kẻ bưng bô, bợ đỡ cho Nga xô - mới có kiểu lập luận ngây ngô, ngớ ngẩn đặc trưng của DLV (vì luôn cùng đường do phải bảo vệ cái sai) rằng công nhận một quốc gia chỉ mới là sơ giao, dè dặt nên Nga xô không phản bội ! Đây chính là tư tưởng của những con người hoặc vì quyền lợi của dòng họ, gia đình, cá nhân đã gắn liền không thể tách rời với chế độ XHCN, hoặc vì đã bị giáo dục nhồi sọ từ trong trứng nước cho nên phải bảo vệ chế độ bằng mọi cách, kể cả cách không giống ai, không cần lý trí. Nó giống kiểu suy nghĩ của một số lãnh đạo CS Việt nam khi Trung cộng đánh chiếm Hoàng Sa rằng "Anh Ba ta có đánh lấy cũng là giữ dùm ta, tới chừng ta giành được độc lập tự do rồi thì Anh Ba ta sẽ trả lại cho ta" vậy. Điều này cũng đâu có gì lạ, hễ "ăn cơm chúa thì phải múa", để có miếng ăn con chó đi qua chủ nói con heo thì tớ cũng phải hùa theo là con heo, hoặc câu chuyện chủ "đánh rắm" thúi hoắc nhưng tớ vẫn khen là "thoang thoảng mùi trầm" thì việc Nga xô phản bội trắng trợn nhưng đám đàn em "hạ bộ" phải vui vẻ, tung hô rằng, thì, mà.... là chuyện tất nhiên.

  Nói thiệt là văn chương của ông không hấp dẫn lắm cho nên Tư tui cũng không đọc kỹ. Nhưng Tư tui hứa sẽ đối đáp thẳng thắn nếu ông lập lại những vấn đề nào mà ông cho là tâm đắc nhất, tuy nhiên, xin đừng đánh tráo khái niệm, cố tình dấu cái này, thổi phồng cái kia nhé. Chuyện Roosevel hay Truman tôi giải thích rồi, ông cũng đừng vội hí hửng, bản chất vấn đề mà Tư tui muốn chuyển tải tới bạn đọc là dân tộc Việt Nam bị bất hạnh do không được Mỹ quan tâm đúng lúc theo lời đề nghị của ông Hồ, còn ai đại diện cho Mỹ thì cũng không làm thay đổi được bản chất đó, chưa nói việc ông Hồ chủ yếu đề nghị với Mỹ trong thời Roosevel, còn Truman thì chỉ có mỗi 1 việc rất đơn giản là xem như chẳng có thông tin, thư từ gì của HCM gởi cho mình.

  Mỹ, Tàu ... nhận xét thế nào về "đĩ Việt Nam" cũng không thể bằng chính người Việt Nam, về việc này Tư tui nói rồi, ông đọc lại cho nó thấm, cái ông Nghị sĩ Mỹ đó nhận xét không sai, chỉ có điều ông lại quên vấn đề "không gian và thời gian" ! Nếu bây giờ mà ông Nghị sĩ kia qua Việt Nam hay một số quốc gia lân cận Việt Nam chắc chắn ông ta sẽ phải nhận xét "CSVN đã biến Hà Nội, Saigon, Đồ Sơn, Vũng Tàu... nói chung là khắp đất nước Việt Nam và ở một số quốc gia lân cận thành những ổ điếm"

  Vậy nhé, những vấn đề nào mà ông tâm đắc và cho rằng Tư tui không đối đáp được thì cứ lập lại dùm, Tư tui đang rảnh nè, rất háo hức được tiếp tục đàm đạo với ông và sẽ tuyệt hơn nếu ông mạnh dạn từ bỏ đi một số tiểu tiết "đặc trưng" của DLV hạng tép riu như thói chụp mũ chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:04 17 tháng 10, 2017

  Gửi bạn Lê Trọng Thắng

  1. Tôi đồng tình với bạn về ý nói LX dè dặt việc công nhận VNDCCH năm 1950, năm 1952 mới nâng cấp lên mức đại sứ.
  Ai muốn hiểu vấn đề này cho đúng phải nghiên cứu cho kỹ về cuộc đời hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đặc biệt giai đoạn 1933 đến 1938, khi Người được luật sư Loseby cãi trắng án ở Hồng Kông, ra tù trở lại Liên Xô, bị Stalin nghi ngờ không giao công tác 6 năm. Bởi chuyện Nguyễn Ái Quốc được ra tù lúc đó không phải ai cũng có được may mắn như vậy, nên việc Quốc tế CS đặt vấn đề nghi ngại là khó tránh. Trước đó, khi thống nhất ba Đảng của ba kỳ tại Hồng Kông năm 1930, NAQ đề ra Chính cương, sách lược vắn tắt...khác với chủ trương của QTCS, đặc biệt là việc NAQ không tiến hành song song cách mạng thổ địa với phản đế, làm cho QTCS nghi NAQ là người có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa. Cộng thêm việc Hồ Chí Minh chủ trương giải tán Đảng CS sau khi giành chính quyền vì gặp nhiều khó khăn đối phó với các đảng đối lập (Việt Quốc, Việt Cách)đựợc QDĐ TQ yểm trợ. Stalin thắc mắc không thể giải thích được tại sao?
  Khi quân đội ta giành thắng lợi lớn trong chiến dịch Biên giới 1950, biên giới giữa VN với TQ được khai thông, Chủ tịch Hồ Chí Minh liền sang TQ rồi sang Nga gặp cả Mao Trạch Đông và Stalin tại Matxcơva. Chủ tịch Hồ Chí Minh giải thích cho Stalin tình hình và quyết định giải tán Đảng, thực tế Đảng rút vào hoạt động bí mật. Stalin hiểu và cảm thông việc làm của HCM.
  Có một tình tiết Bác Hồ kể lại Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi trong Hồi ký (tôi còn có tài liệu khác viết chi tiết kể chuyện chuyến Bác Hồ thăm LX năm 1950). Bác kể: Stalin chỉ hai cái ghế, một cái ghế của nông dân, một cái ghế của tư sản hỏi HCM ngồi cái ghế nào? Khi làm việc với Stalin Bác Hồ lấy một cuốn họa báo Liên Xô nói với Stalin cho xin chữ ký vào họa báo để lưu niệm, Stalin liền đáp ứng. Nhưng khi đem họa báo về phòng thì hôm sau không còn. Stalin cho người lấy cuốn họa báo vì không biết ý của HCM sẽ làm gì khi xin chữ ký của ông ấy?
  Tất nhiên, trong lần gặp Stalin 1950 đó có Mao Trạch Đông đang ở Matxcơva, ông Mao đã tranh thủ Stalin ủng hộ Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà Stalin nói với Mao: Trung Quốc trang bị vũ khí cho VN 6 sư đòan có mặt trên miền Bắc, LX sẽ trả lại vũ khí mới cho TQ sau.
  Không có chuyện LX "phản bội" VNDCCH như ai đó đặt điều vu vạ...

  2. Tôi thấy bạn Lê Trọng Thắng nói năng đàng hoàng, tỏ rõ con người lịch sự với người mình đối thoại. Ngược lại, người ta dùng những lời lẽ khó nghe để xỉ vả bạn thì theo tôi bạn không nên mất thì giờ với kẻ không xứng đáng cho bạn giao tiếp đối thọai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rốt cuộc thì thì HCM ngồi cái ghế nào, thưa ông Người đất thép

   Xóa
  2. Những người bất mãn thường nhìn xã hội một cách tiêu cực, tranh luận gì lại thường với thái độ hằn học, nhiều khi cục cằn nói lấy được, mang nặng tính chủ quan, cốt phủ nhận điều tốt, bôi nhọ là chính. Chấp với hạng người này chỉ thêm mất thời gian .

   Xóa
 21. "Mã tầm Mã, Ngưu tầm Ngưu", cho nên Người đất thép, một "lão già" từng "mê sảng" rằng lựu đạn cài ở bờ rào lại nổ làm cụt giò con ông 7 Nhu khi cô bé đi mua rượu cho cha, từng "lên cơn động kinh" khi cho rằng 7 Nhu đi học tập cải tạo về tầm những năm 1980 phải nuôi cả bầy chó Bẹc giê để bảo vệ mình, từng khoe khoang những tập thơ gì đó mà chỉ nghe qua "quảng cáo" đã biết chắc chắn nó thuộc trường phái "thơ, văn nịnh hót", ra tay bảo vệ cho Lê Trọng Thắng là chuyện dễ hiểu. Nhưng, với tài năng rất hạn chế, e rằng Người đất thép bảo vệ Lê Trọng Thắng cũng không khá hơn việc ông từng bảo vệ quan điểm "nổ, xạo" về Lê Văn Tám mới hồi tháng trước trên GT.

  Lòng vòng, quanh co chuyện nọ, chuyện kia cũng chỉ để hướng tư duy người đọc sang vấn đề khác nhằm nguỵ biện cho việc Nga xô đã phản bội VNDCCH năm 1951. Dè dặt và phản bội là 2 khái niệm khác nhau, dè dặt là chưa hết mình với nhau vì chưa tin tưởng, còn phản bội là ở chỗ này tôi công nhận anh nhưng ở chỗ khác tôi sẽ bán đứng anh vì quyền lợi của tôi. Stalin thì lạ lẫm gì Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, tuy nhiên khi phải chọn HCM hay Mao Trạch Đông, trừ khi bị tâm thần thì Stalin mới chọn HCM ! Với tham vọng mở rộng biên giới CNXH ra toàn thế giới, việc ve vãn, ưu ái để giành lấy Trung cộng với diện tích và dân số lớn nhất hành tinh là chuyện ai ở vào thế của Stalin cũng làm. Stalin cũng không ngu dại gì mà không biết tại sao Mao Trạch Đông cứ theo đốc vô chuyện Nga xô công nhận để tiến tới phát triển quan hệ và viện trợ cho VNDCCH. Stalin muốn Mao Trạch Đông làm vùng đệm cho phần lãnh thổ viễn đông của mình, còn Mao thì muốn HCM làm điều đó cho Trung cộng ở Đông Nam Á và vùng biển "Nam Hải", nắm thóp được vậy nên Stalin mới lệnh cho Ngoại trưởng của mình phản bội trắng trợn VNDCCH giữa hội nghị quan trọng của thế giới, lấy Hoàng Sa của Việt Nam dâng cho Trung cộng, dù ý đồ xấu đó đã bị quốc tế ngăn chặn nhưng chí ít nó cũng "trải lòng" để Mao thấu hiểu mà đi theo nhằm củng cố hệ thống XHCN vừa mới hình thành. Sự thật trần trụi là vậy chứ VNDCCH nói chung và HCM nói riêng có là gì đối với Stalin mà dè với dặt, nếu VNDCCH có ký lô lợi ích nào thì Nga xô đã công nhận từ hồi 02/9/1945 rồi.

  Mới đây, khi đám DLV Việt Nam vẫn hồ hỡi bảo vệ "Gấu Nga" thì Pu tin đã tuyên bố : "Chúng tôi bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ lập trường của Trung Quốc không công nhận phán quyết Toà trọng tài. Đây không phải là một lập trường chính trị mà hoàn toàn pháp lý, bởi bất kỳ thủ tục tố tụng trọng tài nào phải được khởi xướng bởi các bên tranh chấp. Toà trọng tài cần phải lắng nghe lập luận và lập trường của các bên. Như các vị biết, Trung Quốc không tham gia vụ kiện ở The Hague và không ai được nghe lập trường của Trung Quốc ở đó. Vậy thì tại sao phán quyết của toà lại công bằng? Chúng tôi ủng hộ lập trường của Trung Quốc về vấn đề này", rất dễ thấy kiểu lập luận của Tổng Pu rất tương đồng với DLV Việt Nam, đó là điểm nói lấy được mặc dù chỉ có mình mới nói không giống ai như vậy ! Nhưng thôi, nếu có ai thắc mắc Tư tui sẽ nói việc đó chi tiết sau, còn ở đây Tư tui chỉ nhắc lại chuyện này để các DLV hiểu và sáng con mắt ra rằng "Gấu Nga" rất tốt đẹp của quí vị lại phản bội Việt Nam trong lúc hai bên đang "mặn nồng toàn diện" chứ không "dè dặt" gì cả, hay quí vị cho rằng Tổng Pu chỉ ủng hộ lập trường của Trung cộng về việc không công nhận phán quyết của Toà trọng tài Quốc tế chứ Tổng Pu đâu có "một câu, một chữ nào" đả động tới việc dâng Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cho Trung cộng ?! Nghi lắm ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Phản bội" là hành động chống lai, không thưc hiện nghĩa vụ điều mà mình đã cam kết đòi hỏi ở mình lòng trung thành tuyệt đối.
   Liên Sô trước đây và Nga hiện nay chưa chống lại điều gì cụ thể đã cam kết với Việt Nam mà Liên Sô hay Nga có nghĩa vụ trung thành tuyệt đối .
   Vì vậy nói Liên Sô trước đây hay Nga hiện nay "phản bội" Việt Nam về chuyên này lọ là nói bậy.

   Xóa
 22. Giờ đây thì ai cũng rõ, từ khi thành lập, trong nội bộ phe XHCN chưa bao giờ đoàn kết, nhất là giữa anh 2 Nga xô và anh 3 Trung cộng mà thường xuyên là "đâm sau lưng" nhau. Ví dụ, đang đứng chung phe Nga xô nhưng Trung cộng vẫn luôn đau đáu nhìn về phía Mỹ, tất nhiên là phải đong đưa gợi tình để cuối cùng đã được "ăn nằm" với chú Sam để cho ra đời cái Thông cáo chung Thượng hải có ý nghĩa "kinh thiên động địa" đối với khối CS nói chung và Nga xô, VNDCCH nói riêng. Vậy thôi chứ hổng phải phản bội hén Lan ? Nga xô lồng lộn vì mất "người đẹp mũm mĩm Trung cộng" về tay chú Sam đã đành, nhưng dẫu sao nó cũng là cường quốc, dám ăn, dám nói, thậm chí còn dám có hành vi rất "văn hoá" là lột dép đập bàn giữa Liên hiệp quốc ! Nhưng VNDCCH thì không được như vậy, chỉ dám đau buồn, ray rứt, âu lo trong thầm lặng, không dám thố lộ cùng ai khi bị anh 3 công khai phản bội trên đầu trên cổ.

  Với Lan có lẻ chỉ nên nói ít để còn kịp tiếp thu. Trước khi dứt lời Tư tui gởi cho Lan đọc 1 đoạn trong cuốn SỰ THẬT VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM & TRUNG QUỐC TRONG 30 NĂM QUA của Nhà xuất bản SỰ THẬT (nhà xuất bản của Đảng nghen) :

  III -THỜI KỲ 1969-1973 : ĐÀM PHÁN VỚI MỸ TRÊN LƯNG NHÂN DÂN VIỆT NAM

  Năm 1969, cuộc “đại cách mạng văn hoá” ở Trung Quốc về cơ bản hoàn thành. Những người cầm quyền Bắc Kinh bên trong thì ra sức củng cố quyền lãnh đạo của chủ tịch Mao Trạch Đông, ổn định tình hình, đẩy mạnh sản xuất, bên ngoài thì thi hành mọi biện pháp để đẩy nhanh quá trình nhích lại gần đế quốc Mỹ nhằm ngoi lên địa vị một cường quốc lớn, bình thường hoá quan hệ Trung Mỹ và giải quyết vấn đề Đài Loan. Họ mưu toan dùng con bài Việt Nam để đạt mục tiêu đối ngoại đó.

  ...........................................................

  Thời kỳ 1969-1973 là thời kỳ nhân dân Việt Nam đẩy mạnh tiến công trên chiến trường cũng như tại Hội nghị bốn bên ở Pari, ngày càng giành thêm nhiều thắng lợi. Đây cũng là thời kỳ Bắc Kinh và Oasinhtơn tăng cường tiếp xúc, bắt tay công khai với nhau, bàn bạc không những các vấn đề tay đôi mà cả các vấn đề thuộc về chủ quyền của nhân dân Việt Nam và của nhân dân các nước ở Đông Dương.

  1- Công khai phản bội nhân dân Việt Nam

  Từ tháng 11 năm 1968, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố tỏ ý muốn nối lại các cuộc đàm phán Trung Mỹ ở Vácsava và cùng với Mỹ ký một thoả thuận cùng tồn tại hoà bình. Tiếp đó phía Trung Quốc đã tích cực đáp ứng những tín hiệu của phía Mỹ. Sau khi lên làm tổng thống, Níchxơn báo cho phía Trung Quốc là các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tiến hành ở Trung Quốc. Phía Trung Quốc đã trả lời là “ bản thân Níchxơn có thể đến Bắc Kinh hoặc cử một phái viên đến để thảo luận về vấn đề Đài Loan” (Ét-ga Xnâu: Cuộc cách mạng lâu dài, Nhà xuất bản Hớt xin xơn, Lân đơn, 1973, tr. 11)

  ..............................................................

  QUÁ HẤP DẪN LAN NHỈ ? MUỐN ĐỌC CẢ QUYỂN THÌ NÓI, TƯ TUI GỞI LINK CHO, ĐỪNG NGẠI GÌ CẢ, ĐÂY LÀ SÁCH CHO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CÔNG KHAI XUẤT BẢN HỒI 1979 MÀ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết... chết... em Tư lại xổng chuồng rồi, khổ quá. Đi hoang ăn bậy ăn bạ không thuốc thang gì nên lại tái phát bệnh tâm thần thể đa nhân cách lên đây đeo ba bốn cái mặt nạ lúc thì Tư Trời Biển, lúc lại Khoái Đàn Bà rồi sang Nặc danh. Các bác thông cảm đừng mắng tội nghiệp em Tư. Bệnh của em nó là di chứng chất độc hóa học của Đế quốc Mỹ đó! Mẹ cha thằng Mỹ làm em Tư tao thân tàn ma dại nửa người nửa ngợm thế này.

   Xóa
  2. Sự việc của Trung Quốc hoàn toàn khác với Liên Xô và Nga.
   Trung Quốc trực tiếp thoả hiệp với Mỹ, kẻ thù trực tiếp xâm lược Việt Nam để có lợi cho cả Mỹ và Trung Quốc..
   Đó chính là Trung Quốc đã chống lại không thực hiện điều đã cam kết với Việt Nam . Trung Quốc đã phản bội nhân dân Việt Nam bằng chính sự không thự hiện lời cam kết của mình với Việt Nam.

   Xóa
  3. E là Liên xô còn cam kết nhiều hơn TQ à bác, cam kết bằng 1 hiệp định, hiệp ước an ninh hẳn hoi nhé bác, các bác cứ quen thói nịnh bợ những thằng trốn chúa lộn chồng, sớm đầu tối đánh ý thì chết cả nút

   Xóa
 23. Úi dzà! Cả tháng nay đợi mỏi mắt đại tác phẩm ĐI XA của bác Thép mà GT chưa đủ tiền trả nhuận bút nên không đăng. Nói gở miệng, lỡ áp huyết nó tăng, vỡ não, đi xa gặp ông Lin, ông Nin, ông Lý Thông rồi làm sao đọc ĐI XA đây?

  Trả lờiXóa
 24. Khoái đàn bà sạchlúc 07:35 18 tháng 10, 2017

  Vài suy nghĩ vụn biên ra để bà con cùng chia sẻ nhân chủ trang nhà bận bịu việc đơn trương kiện tụng ông Phan Huy Lê ra Tòa vì ông ấy nói không đúng sự thật về nhân thân anh Lê Văn Tám. Hiện các quản trị viên GT có đầy đủ hồ sơ về lịch sử bản thân, gia đình gia tộc anh LVT và tổ chức cách mạng mà anh LVT tham gia.
  Trước nay, tui rất quí và ngợi ca bác Trọng. Phần nhỏ vì kính trọng cái trong sạch của bác. Phần lớn vì không ưa anh 3X. Trên mọi diễn đàn, tui thường khen bác. Nay chê bác một tí, trực tính thấy sai thì nói ngay, không ẩn ác ý gì khi chê bác. Khi phát lời bế mạc hội nghi TW6, bác nói mấy chỗ rất dở và rất sai về mặt ý nghĩa ngôn từ và pháp luật.
  -"Từ đây": Nghĩa là đảng viên sai sau HN TW6 thì trị. Trước đó thì tạm khép lại vì muốn ổn định nội bộ nên chỉ làm đến đó lấy mẫu, còn lại, tha.
  -"Đánh chết tươi". Cả khẩu ngữ, từ "chết tươi" cũng ít ai dùng, huống chi ở đây, ngôn ngữ văn học, chính luận.
  -"Đảng viên nào nhỡ nhúng chàm rồi thì nên gột rửa". Bác Trọng học ngữ văn, giỏi ngữ văn, sao bác hiểu chệch ý nghĩa việc nhúng chàm thế? Chàm vừa là nguyên liệu, vừa là màu sắc, vừa là cách nhuộm.
  Câu 1227+1228 của Kiều có câu" Vì tay trót đã nhúng chàm/Dại rồi mời biết khôn làm sao đây". Nghĩa chính của nó là đã nhúng chàm, chàm đã vấy thì không thể gột sạch được. Bác khuyên đảng viên của bác gột chàm thì hoàn toàn không đúng. Riêng chuyện ví von nhốm lò, củi tươi củi khô thì bác nói chính xác nhưng dư luận hiểu sai và đi xa sai. Tui tệ lắm bác Trọng ạ. Cuộc sống chỉ khoái một điều: được gần gũi và âu yếm đàn bà sạch. Kính bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên 3 que Tư Trời Biển núp lùm KĐBS giả giọng không có chút liêm sỉ nào.

   Xóa
 25. Trên G TL này có 2 tên khùng:

  1. Thằng Tư Trời đánh.
  2. Thằng KĐBS.

  Chúng nói toàn chuyện ba sàm. Thằng KĐBS còn sót chút lương tri, còn thằng Trời đánh là ba que xỏ lá, hắn là một tên từng làm tay sai cho ngoại bang, quen ăn bơ thừa sữa cặn nên nói ra sặc mùi nịnh Mỹ.
  G. TL hãy tống khứ chúng nó đi để trang nhà được sạch sẽ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Tư Trời đánh" --> bác/ông Tư Trời Biển
   "Thằng KĐBS" --> bác/ông KĐBS Tú Nô
   "ba que xỏ lá" --> chế độ VNCH, chính quyền Quốc Gia (theo quan điểm bác Thép non)

   Tôi thấy bạn Nặc 10:13 mới là "khùng" đấy. Bạn lý sự cùn, đuối lý rồi tức tối chửi bậy quá mất tư cách. Bạn thua rồi, về nhà đóng cửa cho vợ nó dạy lại đi nhé, khi nào khôn ra thì hãy vào lại đây mà nói chuyện cho tử tế, bạn ạ. Chào bạn Việt Cộng già đầu mà óc trẻ trâu!

   Xóa
 26. Từ lúc Quốc gia VNCH được thành lập, tổng thống Ngô Đình Diệm đã căn dặn công chức Quốc gia là cái gốc của mọi công việc, có công chức tốt, hết lòng tận tụy và ý thức cao trách nhiệm thì việc gì cũng xong. Cùng với việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức trong nước tại trường Hành chính Quốc gia và sử dụng tốt đội ngũ công chức về quản lý hành chính được đào tạo từ Mỹ trở về, điều rất quan trọng là phải thường xuyên và kiên quyết đấu tranh làm trong sạch bộ máy, loại bỏ những công chức có sai phạm nặng gây mất uy tín và làm xấu hình ảnh người công chức Quốc gia. Dù có là công chức có thế lực mà vi phạm pháp luật thì việc xử lý vẫn được thực thi một cách bình thường không nhân nhượng. Đấy chính là cách mà Tổng thống Ngô Đình Diệm điều hành hiệu quả bộ máy hành chính của nền Đệ Nhất Cộng Hòa và làm nền tảng vững chắc cho nền Đệ Nhị Cộng Hòa sau này. Nhìn thấy sự bát nháo, rối bời như cuộn tơ vò của chính quyền CSVN hiện tại mới thấy được sự chỉnh chu, tính khoa học của nền hành chính VNCH cách đây gần nửa thế kỷ. Chẳng lẽ lại bảo CS điều hành đất nước quá thua kém so với VNCH thì nghe thấy ốt nhột quá nhưng mà sự thực là như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nền hành chính của VNCH là nền hành chính của một chính quyền bù nhìn do Mỹ lập nên và trả tiền thì có gì mà khoe.
   Đệ nhất cộng hoà thì Diệm do soán ngôi Bảo Đại bằng cuộc trưng cầu dân ý gian lận mà có.
   Đệ nhị cộng hoà thì Mỹ bảo "ai nất tiền người đó chỉ huy" thì còn gì để mà nói.
   Đúng là khoe nhục.

   Xóa
  2. Cs điều hành đất nước nát bét mà còn mũ nỉ che tai hả quyên hãy nhìn sang các nước láng giềng mà suy nghĩ, suy tư cho nước mình

   Xóa
  3. Khoái đàn bà sạchlúc 01:35 19 tháng 10, 2017

   Nặc danh 16:19! Mũ ni che tai chứ không là mũ nỉ che tai. Cái mũ của ni sư, tăng sư thường có 2 mẫu che tai 2 bên, biểu trưng sự không muốn nghe việc đời phức tạp, phiền nhiễu. Nói mũ ni che tai ý nói không buồn nghe chuyện đời thị phi.

   Xóa
  4. Cảm ơn bác kdbs đã chỉnh sửa

   Xóa
 27. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:42 18 tháng 10, 2017

  @ Nặc danh 01:37 18 tháng 10,2017

  Thấy còm của bạn có chút trào phúng vui vui(?), Thép tôi xin gửi còm này đến bạn.

  Bạn Tuấn Tú ở bài trước có còm nhận định đúng về suy nghĩ của tôi. Bài ĐI XA là chuyện riêng tư của gia đình tôi, tôi không muốn tự ý đưa lên G. TL mà đề nghị cô Hương Lan xem quyết định có đăng hay không là quyền cô ấy. Có đăng cũng chỉ cho vui chút thôi. Không đăng cũng không sao cả, vì việc riêng của tôi không liên quan bao nhiêu đến việc chung, không nằm trong tiêu chí của Googletienlang.

  ĐI XA chỉ là bài tự sự ngắn kể chuyện gia đình tôi trải qua một thế kỷ, từ mẹ tôi một người mù chữ, (sinh năm 1911) em gái tôi chỉ học đến lớp ba, các con nó cũng như mẹ thất học, ở nông thôn, nhà nghèo. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, các cháu gọi tôi bằng ông đã ĐI XA - như tôi - học hành, lập nghiệp, chúng nó nay đã là những kỹ sư giỏi, đang làm việc ở TP. HCM, đang tiếp sức cho các em con cậu, dì nó học tập để trở thành người trí thức như chúng nó đi trước.
  Làm ông tất nhiên tôi vui, tự hào về những nỗ lực vượt lên chính mình của các cháu, căn dặn chúng phải không được thỏa mãn, phải tiếp tục phấn đấu để không tụt hậu, giúp đỡ, hướng dẫn các em nó học hành thành người có ích cho đất nước.
  Thành công của các cháu tôi có được một phần do nỗ lực chủ quan của chúng, mặt khác do thời đại ngày nay đất nước độc lập, hòa bình nên việc học hành không khó như thời xưa nghèo đói, chiến tranh.
  Bài ĐI XA mở đầu như sau:
  "Cuộc sống mỗi con người không giống nhau, có người suốt đời luôn quanh quẫn nơi chôn nhau cắt rốn, nhưng có người đến nơi khác nhằm tìm một cuộc sống khá hơn. Có người đi xa để có cơ hội học hành thành đạt tạo dựng cho tương lai. Tôi có mấy người cháu gọi bằng câu, bằng ông nằm trong số những người ấy".
  ...
  Câu cuối của bài viết:
  "Có chí thì nên. Đi xa để tiến lên phía trước là con đường thế hệ trẻ hôm nay cần có để xây dựng cho mình tương lai tươi sáng, nhất là các cháu ở nông thôn".

  Bài viết xong tôi Mail cho hai đứa cháu đang làm việc tại TP HCM. Đọc bài và thư của tôi, chúng trả lời, xin ghi lại dưới đây:

  Trả lờiXóa
 28. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:25 18 tháng 10, 2017

  Thư của tôi gửi các cháu:

  Thương gửi: cháu Tính, Tuấn của ông.
  Vừa qua về thăm quê lần này ông rất vui. Vui vì gia đình của ba má con, cậu Tùng làm ăn phát triển khá lên, đời sống được cải thiện. Các cháu đã tốt nghiệp Đại học ra trường có việc làm tốt. Dì út của các cháu vào trong này làm việc, có điều kiện gần gũi các cháu và lo cho con Thủy Tiên học Cao Đẳng là một điều đáng vui mừng nữa.
  Từ một gia đình nông dân các cháu đã vươn lên thành người trí thức là một điều đáng tự hào. Song chớ có tự mãn, cuộc sống còn phải phấn đấu tiếp ở phía trước để không tụt hậu so với người.
  Phải nỗ lực làm việc để có uy tín với nơi mình công tác.
  Ông mong các cháu là người đi trước phải có trách nhiệm giúp đỡ cháu Thủy Tiên và Thu Hà đạt được điều vợ chồng cậu Tùng mong muốn.
  Ông gửi bài viết này nói thay những gì ông chưa nói ở đây.
  Ông gửi nhiều tình thương đến các cháu Tính, Tuấn, Thủy Tiên.

  Cháu tôi trả lời:
  Kính gửi ông!
  Lời đầu tiên con chúc ông sức khỏe và mau chóng hết bệnh để sống đời với gia đình, với chúng cháu, với tất cả những người thân gần xa.
  Cháu thay mặt bà ngoại quá cố, ba mẹ, cậu mợ, dì cùng các anh em của cháu thương gửi đến ông một lời cảm ơn sâu sắc và chân thành.
  Cháu đã đọc những lời tâm sự cùng với những ước nguyện của ông trên nền mail và bài viết ngắn "ĐI XA" mà ông sáng tác. Cháu đã xúc động khi đọc bài này. Một lần nữa xin cảm ơn ông đã dành tất cả tình yêu thương, niềm tin cùng với những lời dạy quý báu của ông gửi đến chúng cháu. Để chúng cháu vững bước trên con đường sự nghiệp tương lai.
  Chúng cháu biết, việc học trên đời này là vô tận. Ngoài những kiến thức ngồi trên ghế nhà trường cho đến những kiến thức trong công việc nhưng điều quan trọng không thể nào thiếu đó là việc học làm người như Bác Hồ có câu:
  Trời có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.
  Đất có bốn hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc.
  Người có bốn đức tính: Cần, Kiệm, Liêm. Chính.
  Thiếu một mùa, thì không thành trời.
  Thiếu một phương, thì không thành đất.
  Thiếu một đức, thì không thành người.
  Với tư cách là người đi trước. Cháu Tính, Tuấn sẽ phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội, cho gia đình để không phụ lòng ông bà, cha mẹ và người thân trong gia đình.
  Đồng thời dìu dắt, hỗ trợ các em nhỏ cho các em đạt được ước mơ của mình. Chúng cháu với mong muốn: Ngoại ở dưới suối vàng được yên nghỉ, ba mẹ, cậu mợ, dì cùng các em được sống an lành, hạnh phúc.
  Chúng cháu chúc ông bà , cậu Tâm, cậu Tiến, 2 mợ và các anh chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Những người đã luôn bên cạnh chúng cháu!!!
  Cháu của ông:
  Nguyễn Ngọc Tuấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:03 16 tháng 10, 2017

   Tôi đã gặp nhiều kẻ "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản" như bạn, toàn là những kẻ bất trung, phản chủ một lần rồi thì ngựa quen đường cũ, cái nết phản chủ nó đã thành nếp rồi. Nói thật bạn Hà đừng buồn, những hạng người ăn ở 2 lòng như bạn thì Việt Cộng họ cũng chẳng coi ra cái thá gì đâu. Chẳng trách cả đời bạn cũng chỉ là con tép riu thôi, bây giờ đang bất mãn chế độ nhưng vẫn phải giả vờ "trung với Đảng" để giữ miếng cơm, đúng không?? Không gì khổ bằng phải sống trong sự giả dối: dối người và dối cả bản thân , bạn Hà ạ. Tôi thấy bạn Việt Cộng khổ quá - sự trả giá cho kẻ ăn ở 2 lòng. Tôi thấy rất thương, rất tội cho bạn, Hà ạ.
   ------------------------------
   Kính gửi ông!
   Lời đầu tiên con chúc ông sức khỏe và mau chóng hết bệnh để sống đời với gia đình, với chúng cháu, với tất cả những người thân gần xa.
   Ông ơi, bác Nặc 12:03 mắng bác Hà nào đấy mà sao con thấy giống như bác ấy đang mắng vào mặt ông thế hở ông? Bác Nặc nói nào là "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản",.... toàn là những kẻ bất trung, phản chủ một lần rồi thì ngựa quen đường cũ,....???? Ôi, ông ơi, chúng cháu nghe bác Nặc mắng thế mà... mừng chảy cả nước mắt, ông ạ. Chúng cháu vẫn nghĩ những kẻ bất trung, phản chủ như ông thì thật là đáng xấu xổ. Hóa ra chúng cháu đã nhầm vì ngoài ông ra thì xã hội cũng còn lắm kẻ khác phản chủ lắm ông ạ.
   Cháu cám ơn bác Nặc 12:03 rất nhiều đã giúp cháu giải tỏa nỗi tủi nhục về người ông phản chủ của chúng cháu ạ.
   Cháu của ông:
   Nguyễn Ngọc Tuấn.

   Xóa
  2. Cháu năn nỉ ông nội Thép thôi viết còm linh tinh đi. Ông nội nghỉ cho khỏe. Lúc này thần kinh ông nội không ổn. Ông nội nói nhiều sẽ sai nhiều. Mà cũng không ai thích cách nói linh tinh lang tang của ông nội đâu. Thiệt là khổ cho ông nội.

   Xóa
 29. Từ hồi mới nhen nhóm thành lập, nội bộ ĐCS Việt Nam đã có hục hặc, bất đồng. Tiền thân ĐCSVN là Việt Nam cách mạng thanh niên Hội, ngày 01/5/1929 Hội này tổ chức đại hội toàn quốc ở Hương Cảng, đoàn đại biểu Bắc kỳ do Ngô Gia Tự dẫn đầu đã đề nghị giải tán Hội để thành lập Đông dương CS Đảng nhưng không được đại hội đồng ý nên đã bất mãn bỏ về và tự lập Đông dương CS Đảng vào ngày 17/6/1929. Sỡ dĩ đoàn đại biểu Trung kỳ và Nam kỳ trong Đại hội không đồng ý là vì họ bị bất ngờ, hoàn toàn không được trao đổi trước nên họ sợ nếu nghe theo đoàn đại biểu Bắc kỳ thì sẽ bị động và vì bị động sẽ phải nhường hết quyền lực cho đại biểu Bắc kỳ do đoàn này đã có sự chủ động chuẩn bị từ trước, hay nói ngắn gọn là họ sợ đoàn Bắc kỳ chiếm hết quyền lực nếu thành lập Đảng mới theo ý mà đoàn này đề nghị. Đến tháng 9/1929 thì Đông dương cộng sản liên đoàn ra đời ở Trung kỳ, tơi tháng 10/1929 thì kỳ bộ Việt nam cách mạng thanh niên Hội ở Nam kỳ họp đại hội tuyên bố giải tán Hội này và thành lập An Nam Cộng sản Đảng. Tử đó Đông dương cộng sản Đảng và An Nam cộng sản Đảng thường xuyên phê phán nhau gây chia rẽ sâu sắc trong phong trào CS mới chỉ manh nha ở Việt Nam.

  Để thống nhất và đoàn kết lại các tổ chức CS trong nước, HCM (lúc đó còn sử dụng tên Nguyễn Ái Quốc) đã sử dụng uy tín cá nhân cộng với tư cách phái viên Quốc tế cộng sản (ủy viên bộ phương Đông, phụ trách Cục phương Nam của Quốc tế Cộng sản) đã triệu tập cả 3 "Đảng" ở 3 Miền họp tại Cửu Long - Hương cảng để bàn việc hợp nhất các tổ chức CS Việt nam dẫn tới việc ra đời của ĐCSVN, lấy ngày 3/2/1930 làm ngày kỷ niệm thành lập cho tới nay.
  CÒN TIẾP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn ông Tư đã thông não cho các bạn Việt Cộng. Không riêng gì CSVN mà bản thân nội bộ Quốc tế Cộng Sản từ nội bộ Đảng CS Liên Xô cho tới nội bộ Đảng CSTQ và mâu thuẫn do tranh giành vị trí lãnh đạo trong phong trào Quốc tế CS giữa LX và TQ thì cứ như là cái nồi cám heo, bằng mặt mà chẳng bằng lòng. Cứ nhìn vào hiện tại chỉ còn sót lại mấy mống anh em Cộng Sản loe nghoe với nhau mà chẳng anh nào nghe anh nào nữa là. Nhưng phải công nhận chỉ có anh Việt Cộng là từ đầu đến cuối chung thủy, cúc cung tận tụy bám gót làm nô tài cho đàn anh TQ không một chút ngơi nghỉ thì thật cũng đáng khâm phục. Mỹ ngày xưa giúp cho Cụ Diệm và Quốc gia VNCH rất nhiều nhưng cả Cụ Diệm và Ngài TT Nguyễn Văn Thiệu lúc nào cũng ngẩng cao đầu trước Mỹ chứ chẳng có lúi cúi như các bạn Việt Cộng trước bạn Trung Quốc như hiện nay.

   Xóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:39 18 tháng 10, 2017

  Đứa cháu lớn là Nguyễn Ngọc Tính cũng gửi thư cho tôi sau khi em nó là Nguyễn Ngọc Tuấn chuyển mail và bài ĐI XA cho nó đọc. Nội dung của Tính có khác của Tuấn, cháu kể lại chuyện ngày được đỗ vào trường Đại học lúc gia đình gặp khó khăn được báo Tuổi Trẻ trao học bỗng tiếp sức đến trường, được ông hỗ trợ một phần nhỏ từ trích lương hưu, cha mẹ cháu vay tiền Ngân hàng cho sinh viên học tập...và bản thân khắc phục khó khăn vừa học vừa dạy kèm...để có tiền chi dụng.
  Tất nhiên cháu Tính cũng như em nó dành cho tôi là người ông những tình cảm kính yêu của một đứa cháu có học thức, ngoan hiền xứng đáng là một tri thức của chế độ mới.
  Nói như vậy cũng đủ, không cần chép nguyên văn như thư của cháu Tuấn ở trên kia nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Nội dung phát biểu của Hồ Chủ Tịch chủ yếu là kêu gọi quân và dân cả nước tích cực thực hiện và đấu tranh thực hiện nghiêm chỉnh hiệp định Geneve, đặc biệt là thực hiện tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Điều này thể hiện thiện chí hoà bình của Hồ Chủ Tịch và nhân dân Việt Nam.
  Song tiếc rằng Mỹ và tay sai VNCH đã phản bội hiệp đinh, chống lại tổng tuyển cử, do đó đã đẩy Việt Nam vào cuộc chiến tranh tàn khốc kéo dài tới gần 20 năm.
  Mỹ thua Mỹ cút, nguỵ nhào nguỵ tan để lại hậu quả năng nề cho người Việt Nam gánh chịu.
  Tội ác của Mỹ-Nguỵ được ghi đậm nét trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh09:07 16 tháng 10, 2017

   thực tế đã chứng minh là Mỹ tự đến và tự đi chứ các bạn Việt Cộng có thắng Mỹ hồi nào đâu mà cứ tự sướng "thắng Mỹ"?? Hà bảo "thắng Mỹ" thế sao Mỹ thua mà Mỹ thả bom tan nát Hà Nội 12 ngày đêm khiến cho Việt cộng dở sống dở chết mà Mỹ không thèm bồi thường chiến tranh cho Việt Cộng lấy "một đồng xu" để mua cà-rem mút??? Mỹ thua mà sao Mỹ cấm vận Việt Cộng cả chục năm để các bạn Việt Cộng đói nhăn răng phải ăn cơm độn củ chuối, ăn bo bo thay cơm??? Hà thử trả lời xem nào?
   ----------------------
   Bác Nặc 09:07 nói thế là rất đúng. Chắc hồi đó bị Mẽo cấm vận đói quá nên các bạn Việt Cộng mê sảng chăng? Thôi thì cứ để họ tự sướng là "thắng Mẽo" cũng được bác ạ, cho đỡ đói đấy mà. Kính chúc bác luôn mạnh khỏe ạ!

   Xóa
 32. NĩXon, tổng thống Mỹ nói : "thất bại ở Việt Nam đã làm hoen ố lý tưởng của chúng ta, làm suy yếu tinh thần và ý chí của chúng ta".

  Trả lờiXóa
 33. Sức mạnh của QLVNCH tuy bị phân biệt bởi 2 dòng tướng lãnh thời Pháp và thời Mỹ nhưng không vì thế mà tiềm năng chiến đấu bị giảm sút. Sĩ quan thời đệ nhất Cộng Hòa bước qua nền đệ nhị Cộng Hòa đã trở thành những vị tướng lãnh trong quân đội Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa.

  Những vị tướng đã có một thời nổi tiếng trong các mặt thận trên 4 vùng chiến thuật như Đỗ Cao Trí, Ngô Quang Trưởng, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Dư Quốc Đống v.v... Từng lẫy lừng khắp mọi trận địa miền Nam hồi đó, đã làm các tướng tá CSVN phải điên đầu và khiếp đảm mỗi khi có cuộc đụng độ và chạm trán với QLVNCH.

  Miền Nam trước đây thời VNCH vừa phải nỗ lực xây dựng đất nước vừa phải xây dựng một quân đội tương đối thiện chiến trên mọi trận tuyến, vừa phải có kế sách đối phó với những kẻ Ăn cơm QG, Thờ ma CS gây chia rẽ trong nội bộ, chia rẽ tôn giáo, xách động mọi tầng lớp chống phá chính quyền VNCH.

  Trong tất cả các cuộc hành quân QLVNCH đầu chiếm ưu thế áp đảo nên mọi âm mưu thôn tính của đối phương đều bị bẻ gãy. Tiếc thay người Mỹ vì quyền lợi đã nuốt lời hứa với đồng minh của mình khi rút quân về nước cũng như cắt hết viện trợ quân sự cho VNCH sau năm 1973. Trong khi đó phe CS Quốc Tế là Liên Sô và Tàu cộng tăng viện trợ lên nhiều lần cho phía CS Bắc Việt hòng cưỡng chiếm miền Nam VN. Tuy bị bỏ rơi nhưng với quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, người lính VNCH không hổ danh với 3 lời tâm niệm Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm, nhiều đơn vị đã tử thủ cho tới giây phút cuối cùng trước khi có lệnh đầu hàng của tướng Dương Văn Minh.

  Thật oan ức cho một quân đội trước năm 1975 khá nổi tiếng thế giới nhưng chỉ vì giải pháp chính trị đi nhanh hơn giải pháp quân sự nên đành bị trói tay ngậm ngùi buông súng khi vẫn còn sức chiến đấu. Tuy vũ khí đạn dược đã cạn kiệt nhưng chỉ vì 2 chữ chính nghĩa và quê hương luôn nằm trong đầu mà họ chấp nhận hy sinh tính mạng để bảo vệ miền Nam chống lại sự xâm lăng của những người cùng máu đỏ da vàng đánh thuê cho Liên Xô và Tàu cộng là CS Bắc Việt.

  Trả lờiXóa
 34. Tiếng là "Quốc tế cộng sản" chứ thực chất tổ chức này bị Nga xô kiểm soát mọi mặt. Nga xô dựa vào cuộc CM tháng 10 Nga "vĩ đại" để áp đặt nhiệm vụ chiến lược cho các dân tộc còn trong tình trạng bị nô lệ là phải làm cuộc "cách mạng thổ địa" trước để đem lại ruộng đất cho bần cố nông, bần nông và nông dân để lực lượng đông đảo số 1 này được "no cơm" cộng với sự biết ơn mà sẽ đi theo giai cấp vô sản - giai cấp lãnh đạo - để đánh đổ thực dân, đế quốc giành lại độc lập, tự chủ cho đất nước. Nguyễn Ái Quốc không đồng tình với quan điểm đó, ông cho rằng ở Việt Nam cần làm ngược lại, tức phải làm cuộc cách mạng giải phóng dân tộc trước (đánh đổ thực dân Pháp, giành độc lập, tự do) sau đó mới làm cách mạng "thổ địa", chứ nếu làm theo quan điểm của Quốc tế cộng sản do Nga xô khống chế thì cùng lúc vừa đánh Pháp vừa phải đối phó với sự chống trả quyết liệt, điên cuồng của địa chủ phong kiến do bị mất ruộng đất thì sẽ rất khó khăn. Với tư duy đó, cộng với tin tức Quốc tế cộng sản chuẩn bị cử Trần Phú - một môn đồ trung thành với QTCS đang học tập tại Nga xô - về lập Đảng CS tại Việt Nam nên Nguyễn Ái Quốc đã nhanh trí ra tay trước, ông đã thành lập ĐCS như đã nói ở bài 1 và hơn thế nữa, ông đã soạn thảo để Đại hội thành lập ĐCS đồng thời thông qua Cương lĩnh của Đảng, thường gọi là Cương lĩnh tháng 2/1930, trong đó ghi nhiệm vụ của Cách mạng Việt Nam là : "đánh đổ đế quốc chủ nghĩa Pháp và bọn phong kiến; làm cho nước Việt Nam được hoàn toàn độc lập; lập Chính phủ công nông binh, tổ chức quân đội công nông.", tức đánh Pháp trước, đánh Phong kiến địa chủ sau. Ngoài ra Nguyễn Ái Quốc còn thể hiện tinh thần dân tộc và tinh thần quốc tế trong sáng khi chỉ thành lập và lấy tên là ĐCS Việt Nam.

  Tin Nguyễn Ái Quốc thành lập ĐCS với cương lĩnh trái ngược với quan điểm của QTCS đã khiến Mạc Tư Khoa nổi giận và lo ngại nên lập tức phái Trần Phú cấp tốc lên đường về Việt Nam để "chấn chỉnh". Trần Phú đã triệu tập Hội nghị BCH trung ương ĐCSVN lần 1 vào tháng 10/1030 để cùng nhiều "đồng chí" khác phê phán nặng nề đường lối của "đồng chí" Nguyễn Ái Quốc, huỷ bỏ Cương lĩnh tháng 2/1930, thay thế bằng Luận cương tháng 10/1930 do Trần Phú biên soạn, trong đó nhiệm vụ của CM Việt Nam là "đánh đổ phong kiến, thực hành cách mạng ruộng đất triệt để và đánh đổ đế quốc Pháp làm cho Đông dương hoàn toàn độc lập, vấn đề thổ địa là cái cốt của cách mạng tư sản dân quyền", tức đánh địa chủ phong kiến trước, đánh Pháp sau. Trần Phú cũng không quên thực hiện "mộng bành trướng" của QTCS bằng cách đổi luôn tên Đảng thành ĐCS Đông Dương, nghĩa là bao gồm luôn cả Cao Miên và Ai lao.

  Bị phê phán nặng nề, dĩ nhiên là bị thất sủng vì Trần Phú với sự ủng hộ của các "đồng chí" của ông ta đã soán ngôi Tổng bí thư, đồng thời QTCS cũng có lệnh triệu hồi "ủy viên bộ phương Đông, phụ trách Cục phương Nam" của mình về đại bản doanh. Từ đó Nguyễn Ái Quốc trở thành một "công chức bàn giấy" khá rỗi việc ở trụ sở QTCS do bị các Lãnh tụ CS của QTCS, chủ yếu là Nga xô nghi ngờ về quan điểm, đường lối cách mạng, cho rằng ông thiên về chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi và không có tinh thần phát triển phong trào CS chung (không chịu thành lập ĐCS bao trùm luôn cả Cao Miên và Ai Lao).

  Tư tui phỏng đoán, từ câu chuyện trên, về sau khi Nguyễn Ái Quốc đã lấy lại quyền lực, trở thành Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của CM Việt Nam, vị Cha già dân tộc - thì những "con cháu Bác Hồ" đã thêu dệt thành câu chuyện Stalin chỉ 2 cái ghế nông dân và tư sản để hỏi HCM muốn ngồi cái nào với ý đồ ca ngợi các lãnh tụ CS ai cũng thông minh tuyệt đỉnh khi thông qua những việc tưởng chừng rất đỗi bình thường như mời ngồi ghế cũng đã gởi gắm và thấu hiểu những ẩn ý chính trị cao siêu bên trong !
  CÒN TIẾP.

  Trả lờiXóa
 35. A/ - Có 1 vài bạn đọc tử tế, dân gian gọi là "bóc phốt" hay "phách vị", chỉ rõ về thực chất 1 số nick tạm gọi là dạng ăn theo mồ ma cờ vàng hay "rận" ở trang GTL này. Thực ra điều này chắc rất nhiều bạn đọc đã cảm nhận được, căn cứ vào nhiều yếu tố.
  - Anh lính ngụy cũ "bạn ta" Tư trời biển kể cả dù cho (mà đúng như vậy) cũng tức là Khoái đàn bà sạch hay XYZ hay Giáo dục ngụy nô , Chủ chăn đạo thờ bò, hay Wax L.,...etc...hay gì gì đó, gọi là Clone nick, tôi nghĩ không thành vấn đề. Vấn đề là những nick này thể hiện cái gì ? - Thực tế trên trang GTL đã có câu trả lời ngay rồi: phần lớn là xóa bỏ, thậm chí là đuổi, cấm vào đối với nick Chủ chăn đạo thờ bò,... Lý do duy nhất là dơ dáy, bẩn thỉu chứ không phải khác chính kiến. Và vì chủ nhà đuổi, chây lỳ mãi với nick cũ không được nên đổi nick và lại vào tiếp. Đổi nick, dùng cùng lúc nhiều nick tung hứng chính mình là biểu hiện của sự dối trá, đạo đức giả. Và như tôi đã nói ở trên đó là bọn cặn bã theo đuôi cờ vàng. Cũng bọn cờ vàng này bản thân vô đạo đức, tư cách, kiến thức,...nhưng lại hay nói về những thứ mà bản thân chúng không có này. Đây là thực tế đã diễn ra trên trang GTL.
  - Chủ trang họ có nội quy riêng , nếu bọn này thể hiện sự cặn bã bẩn thỉu mãi sẽ bị xóa liên tục, nên tìm cách lách. Lách nhưng bản chất của bọn này không thay đổi, vẫn thế.
  Thí dụ tay cặn bã @Khoái đàn bà sạch hầu hết còm đã bị xóa, trừ vài còm. Vậy tại sao chủ trang không ban nick đối với dạng cặn bã này ? - Theo tôi biết, chủ trang tôn trọng ý kiến dù trái chiều và không quá phô, quá phản cảm. Mặt khác , như bạn đọc chứng kiến, phần lớn các ý kiến trái chiều thuộc dạng ngô nghê, ngớ ngẩn,..thể hiện 1 não trạng thù hận, bị nhồi sọ những thông tin lỗi thời, dựng đứng , xuyên tạc về VN đã quá lâu, nên ổ góc nhìn của người làm trang web, sẽ còn gì hiệu quả hơn khi để lại những ý kiến phản diện loại đó ?
  - Một sự so sánh trực quan giữa chính và tà, tạo ấn tượng và đạt hiệu quả cao.

  B/- Phần sau ta lại chia làm vài phần :
  1, Có 1 luận điệu xưa cũ ở góc nhìn nô lệ , đại loại là "..Mỹ tự đến VN rồi tự đi.. Mỹ có thua đâu...". hay "..cần gì phải làm cách mạng giải phóng dân tộc, đuổi Pháp, Mỹ..cứ ngồi chờ rồi độc lập cũng sẽ đến...",..
  - Xin nhắc lại : Trước 1954, Mỹ đã cung cập cho Pháp hầu hết chiến phí trong cuộc chiến xâm lược Vn. Pháp thua, 1954, Mỹ thay thế Pháp dựng lên Ngô Đình Diệm và cái gọi là chính phủ VNCH bù nhìn tay sai, dĩ nhiên là phục vụ cho quyền lợi của ...Mỹ. Mỹ cho tiền cả về kinh tế và quân sự để nuôi sống bộ máy tay sai này. Về quân sự Mỹ huấn luyện , trang bị toàn bộ để Ngô Đình Diệm lập ra "quân lực VNCH". Lúc này, chủ nghĩa thực dân Pháp kiểu cũ đã lỗi thờ, nên khác Pháp, Mỹ không nhẩy vào trực tiếp đặt cai trị chỉ gián tiếp điều khiển chính quyền tay sai VNCH. Được Mỹ trang bị nên quân ngụy Sài gòn phát triển về số lượng rất nhanh và Mỹ hy vọng sẽ sử dụng đạo quân ngụy này chống lại được lực lượng cách mạng miền Nam. Nhưng kế hoạch chiến tranh Đặc biệt này , còn gọi là Kế hoạch Staley-Taylor đã hoàn toàn phá sản. Dù chủ Mỹ chống lưng, vũ trang đến tận răng, chăm bẵm như con nít, khí tài, chiến thuật hiện đại chiến của chính quân đội Mỹ, thí dụ "trực thăng vận", nhưng quân đội ngụy vẫn thua tan tác cả ở cấp tiểu đoàn, trung đoàn hay lớn hơn, thí dụ trận Ấp Bắc hay Bình Giã. - "Nỗi thất vọng của Washingon đối với tình hình quân sự ngày càng tăng lên khi quân đội Sài Gòn bị một cú thất bại trông thấy trong trận ác liệt Bình Giã ở đông-nam Sài Gòn.." (Tài liệu bộ QP Mỹ) . Điều này giải thích sự đào ngũ số lượng lớn, vài chục vạn lính ngụy SG trong thời gian này, (Theo hãng tin Mỹ UPI, 1964).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp.

   - Thực tế chiến trường cho Mỹ biết không thể xài được cái gọi là "quân lực VNCH". Nên Mỹ quyết định trực tiếp đưa quân vào xâm lược miền Nam tham chiến, cao nhất hơn nửa triệu lính. Mỹ gọi là chiến tranh cục bộ.
   Và Mỹ sa lầy.Cũng giống như nhà Trần chống quân Nguyên Mông, quân ta đánh tiêu hao, không đánh kiểu trận địa chiến, tạo ra cuộc chiến tranh kéo dài , mà ngay cả quân đội Mỹ cũng không chịu nổi.
   - Do đó xuất hiện chiến lược Việt nam hóa chiến tranh, nói cách khác là thay thế xác lính Mỹ chết trận trở lại bằng lính ngụy VNCH.
   * Có 3 chiến lược chiến tranh ở VN mà Mỹ đề ra là Chiến tranh Đặc biệt - Chiến tranh cục bộ và Việt Nam hóa chiến tranh. Nếu không thất bại , Mỹ sẽ không không phải thay đổi chiến lược .
   * Tổng cộng chiến tranh xâm lược VN, Mỹ tốn khoảng xấp xỉ 1000 tỷ USD (tùy tài liệu) và gần 6 vạn lính chết,.."Hội chứng VN ám ảnh nước Mỹ đến bây giờ, nhưng ý đồ không đạt được, chính quyền tay sai Sài gòn tan hàng, cuốn cờ khăn gói ra đi.
   Nôm na : Mỹ tốn rất nhiều tiền,nhiều thứ,.. nhưng chẳng làm nên cơm cháo gì. Đó là sự thất bại nhục nhã lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
   2, Có ý kiến của bạn Nặc danh 12:06 biện minh cho cái gọi là "sức mạnh QLVNCH" :
   - Như tôi đã dẫn : với chiến tranh Đặc biệt khi chỉ có cố vấn Mỹ chỉ huy mà chưa có lính, hay hỏa lực của quân Mỹ, dĩ nhiên cái gọi là quân đội VNCH này, chỉ từ thua đến thua.
   Đến chiến lược VN hóa chiến tranh, Mỹ định xài lại quân đội ngụy và rút lính Mỹ về nên để lại cho ngụy hầu như toàn bộ vụ khí khí tài của Mỹ tại VN
   (dĩ nhiên vũ khí khí tài đặc biệt thì ngụy không có cửa, thí dụ B52,..). Lúc này xuất hiện tình huống khôi hài : 1 quân đội bù nhìn yếu đuối bỗng nhiên sau 1 đêm biến thành quân đội hàng đầu về ...số lượng máy bay, tàu chiến,..
   Chiếc áo không làm nên thầy tu.
   - Tướng tá ngụy nói đến còn khôi hài hơn. Chỉ "nổi danh": tham nhũng, ăn tàn phá hại. Nhất (Đỗ cao) Trí nhì (Đặng Văn)Quang tam (Lữ)Lan tứ (Đoàn Văn) Quảng. Gọi là "sạch" có Ngô Quang trưởng thì "di tản" để tử thủ nhanh nhất.
   Bạn Nặc danh dẫn vài nguồn minh họa ý của bạn để bạn đọc ở đây coi chơi ?
   3,- Tôi có nói nhiều đến góc nhìn nô lệ của đám bù nhìn tay sai cờ vàng ngụy Sài gòn, có ngay dẫn chứng sinh động để minh họa khi đọc còm của Nặc danh 04:31 19 tháng 10, 2017 ngay phía trên. Có nghĩa là cứ cái gì chủ Mỹ làm thiệt hại cho VN là đám này mừng. Như vậy lời cam kết bồi thường chiến tranh của tổng thống Mỹ không có giá trị đến 1 xu. Ngược lại, VN trả đủ ngay cả khoản nợ cũ của chế độ ngụy VNCH, ngay khi có điều kiện.

   Xóa
 36. Ông Thắng chuyên gây hiềm khích trong bạn đọc. Ông là người không tốt. Đừng lấy cái sự cuồng Đảng ra che chắn tính xấu đến tồi tệ của mình. Thế kỷ 21 rồi mà còn nói chi chiến tranh cục bộ, đặc biệt, Việt Nam hóa...nghe như loại lớp 3 bổ túc văn hóa. Chủ nhà nên tống cổ ông Thắng khùng nầy cho khuất mắt mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn @ Cùi bắp nên nêu ra phân tích của bạn rồi hãy kết luận như vậy. Nếu đúng sẽ thuyết phục được bạn đọc. Hỏi thật : ở nhà bạn cũng hay nói về người thân của bạn như vậy lắm à ?
   Tôi với bạn giao tiếp lần đầu và tôi vẫn tôn trọng bạn.
   Tôi vẫn ngồi gần màn hình chờ bạn. Nên đàng hoàng đối thoại.

   Xóa
  2. Tôi xác nhận ông bạn cùi bắp này là giả danh ông cùi bắp - cái nick đã có từ thòi lập blog Google.TL

   Xóa
 37. Kính gởi : ông KĐBS,
  Ông có cảm giác như thế nào khi có người hô hoán rằng Tư tui với ông là một ? Còn tui, cảm giác rất khó diễn tả cho đầy đủ ! Đầu tiên là tui mắc cười, bởi nếu là "người lớn" thì cứ theo nội dung phát biểu của người đối thoại mà tranh luận, hà cớ gì phải bận tâm tới cái tên khi đứa con nít mới tập tành vô mạng cũng biết 99,9% nicknam trên các diễn đàn đều là ảo ? Kế tới là tui buồn, không biết được học hành ở đâu mà có những người có trình độ nhận thức quá yếu kém, người ta nói văn là người, mà văn của tui với văn của ông khác nhau xa lắm, tui tưởng đọc là ai cũng dễ dàng nhận thức được điều đó nhưng không ngờ... Chắc rồi người ta sẽ nói tại chúng ta giả văn, ai mà nói như vậy là thêm một lần kém cỏi, bởi văn phong là thứ rất, rất khó giả, 5, 7 từ hay 1 vài câu còn có thể giả, chứ không thể nào giả được toàn bộ bài viết ngày này qua ngày khác. Hình như tui có nghe, bên an ninh, hình sự người ta vẫn có truy tìm được người phạm tội thông qua văn phong.

  Cao điểm là họ nói tui với ông tuy 2 mà 1 là để tung hứng nhau, chuyện này có lẻ là họ "suy bụng ta ra bụng người", bởi tới thời điểm này, không ai không biết tính "bầy đàn a dua" là một trong những đặc trưng nổi bật nhất của DLV. Tuy nhiên, đỉnh điểm là họ cho rằng KĐBS là dơ dáy, bẩn thỉu mất vệ sinh....chính tư tui đã vài lần đọc được họ nói vậy, ha ha... nói tới đây là Tư tui lại mắc cười, thực tế có thằng đàn ông nào trên thế gian này lại không từng úp mặt vào cái nơi được cho là dơ dáy, bẩn thỉu, mất vệ sinh... nhất không ông KĐBS ? Nói không chừng, họ không KĐBS là họ còn "chơi dơ" hơn KĐBS nhiều đa. Cái thử rởm đời, đạo đức giả muôn đời vẫn vậy, ăn nói hàm hồ, nói lấy được mà 0 suy nghĩ.

  Tư tui văn phong nghiêng về Nam bộ, còn ông thì văn phong nghiêng về Bắc bộ, đó là chuyện bình thường khi chúng ta sinh ra và lớn lên ở 2 miền đất nước, nhưng nói thiệt, tư tui rất thích giọng văn "tưng tửng" mà mới nghe qua, người có trình độ nhận thức kém có thể cảm thấy "dơ dáy, bẩn thỉu" nhưng thiệt sự để hành văn được như ông phải là người có kỹ năng, vốn sống và kiến thức không thuộc dạng vừa, vì vậy ông siêng viết thêm chút nữa vì tư tui biết cũng có không ít người thích đọc văn của ông, trong đó có tư tui.

  Vậy nhé, thôi Tư tui xin dừng bút kẻo có người lại nói chúng ta tạo Nick Clone để tung hứng nhau !!?? Chúc ông khoẻ mạnh để "tưng tửng" mạnh mẽ hơn và nhớ đừng bao giờ thích "chơi dơ" mà không KĐBS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do50022:38 17 tháng 10, 2017
   Chết... chết... em Tư lại xổng chuồng rồi, khổ quá. Đi hoang ăn bậy ăn bạ không thuốc thang gì nên lại tái phát bệnh tâm thần thể đa nhân cách lên đây đeo ba bốn cái mặt nạ lúc thì Tư Trời Biển, lúc lại Khoái Đàn Bà rồi sang Nặc danh. Các bác thông cảm đừng mắng tội nghiệp em Tư. Bệnh của em nó là di chứng chất độc hóa học của Đế quốc Mỹ đó! Mẹ cha thằng Mỹ làm em Tư tao thân tàn ma dại nửa người nửa ngợm thế này.

   Xóa
 38. Trước nhất nên tống cổ thằng cùi bắp giả hiệu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với bạn Nặc danh19:18 19 tháng 10, 2017.
   Đề nghị các cô chủ nhà lưu ý.

   Xóa
 39. Đọc các còm trên đây, quay đi quẩn lại có vài anh ba que lý sự cùn như Tư nổ, như Khoái mất nết...

  Lập luận của ông Nguyễn Đức Kiên quả là chặt chẽ. Tư nổ chắc dốt tiếng Anh nên quay ra tấn công cá nhân ông Kiên.

  Tư tưởng của Bác Hồ kiên định, trước- trong và sau Cách mạng tháng Tám cho đến sau này, Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng vẫn vậy: Yêu hòa bình- ghét chiến tranh. Bác muốn Việt Nam làm bạn với tất cả các nước.
  Bác viết thư cho Tổng thống Mỹ vì các lý do đó.
  Nhưng người Mỹ ngu dốt, từ chối tấm lòng trời bể của Bác, hùng hổ mang quân sang tưởng ngon xơi nhưng nào ngờ....

  Dân tộc VN là vậy. Yêu hòa bình- ghét chiến tranh- muốn làm bạn với tất cả các nước. Nhưng bất cứ kẻ nào, dù là Pháp, dù là Mỹ, dù là Tàu... tự ý mang binh lính, bom đạn đến VN xâm lăng Đất nước này thì cuối cùng chúng sẽ thất bại thảm hại. Lịch sử VN đã chứng minh chân lý này.

  Tất nhiên, trong số 90 triệu người VN cũng có những kẻ ngu dốt, dại Tây, muốn rước voi về dày mả tổ như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống như Nguyễn Ánh, Bảo Đại, Ngô Đình Diệm Nguyễn Văn Thiệu... và tay chân, con cháu của chúng như tên Tư nổ, Khoái mất dạy.... Điều này cũng không lạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân Lâm19:39 19 tháng 10, 2017
   Bác viết thư cho Tổng thống Mỹ vì các lý do đó.
   Nhưng người Mỹ ngu dốt, từ chối tấm lòng trời bể của Bác,
   -----------------------------
   Nói thế hóa ra các bạn Việt Cộng cũng từng ngóng cổ trông chờ được làm "tay sai" của Mỹ nhỉ?? Nói thật các bạn VC đừng buồn, VC không có cửa để làm đồng minh với Mỹ như VNCH đâu. Mỹ và VNCH cùng có chung lập trường chống Cộng, ghét Cộng Sản. Trong khi đấy các bạn VC lại chấp nhận cúi đầu làm đàn em của bạn TQ thì làm sao xứng đáng đứng ngang hàng với Mỹ?? Đã thế các bạn VC còn ký công hàm công nhận Hoàng SA là của bạn TQ trong khi VNCH thì anh dũng tử chiến với bạn TQ trong trận Hải chiến Hoàng Sa vang danh sử sách??? Các bạn VC hãy tự nhìn lại mình có xứng đáng được Mỹ trân trọng như VNCH hay không , thay vì giận cá chém thớt, nuôi thù với VNCH chỉ vì các bạn VC không được vinh hạnh làm "tay sai" cho Mỹ như VNCH nhé.

   Xóa
  2. Ngu đến mức không biết thế nào là tay sai, thế nào là đồng minh mà cũng tranh với luận. Không biết nhục sao ?

   Xóa
  3. Chấp nhận cúi đầu làm đàn em cho TQ đè đầu cởi cổ mới nhục.!! VNCH ngang hàng "sánh vai với cường quốc năm châu" là Mỹ để làm rạng rỡ giống nòi theo đúng lòng mong mỏi của Hồ Chủ Tịch kính yêu thì chẳng phải là quốc phúc Lạc Hồng sao??

   Xóa
 40. Khoái đàn bà sạchlúc 19:56 19 tháng 10, 2017

  Ông Tư Trời Biển!
  Tui thì không lạ lẫm gì đối với BBT trang Tiên Lãng này. Có thể HHL và Ngân Thương biết tất tật về tui. Tui là người đầu tiên đề nghị chủ trang nên cấm ông chủ chăn đạo thờ bò xả rác bẩn, xúc phạm tôn giáo và phát hiện ông Wax l. là ông Tre Làng. Tui người miền Trung, không phải dân Bắc. Tóm lại: Không nên quan tâm đến người ấy là ai mà nên quan tâm người ấy nói gì, phương pháp diễn đạt, hàm lượng trí tuệ, sự thật và mục đích hướng đến của những điều họ nói. Nhắc lại với mọi người. 4 cái tốt và cần của người phụ nữ là công-dung-ngôn-hạnh. Buổi đầu, dung là tiêu chí sạch sẽ thân thể của người đàn bà chứ không là mắt môi mặt mũi hình dáng. KĐBS là nick mà người không có chữ khó hình thành được. Thậm chí có người i tờ đang cố khoe chữ, góp với tui nên sửa thành KĐB đẹp. Nếu khoái ĐB đẹp thì đứa chăn bò nó cũng dĩ nhiên khoái. Tui mến ông là do bọn DLV chúng không chịu tư duy. Hễ thấy nick ông là chửi, là a dua, là cắn xé bầy đàn. Chúng chỉ chống cái không hay mà không chịu học cái hay để khôn lớn. Còn kỳ thực, quan điểm(cách nhìn nhận cuộc sống)của tui và ông Tư còn có khoảng cách. Âu đó cũng là điều dĩ nhiên khi chấp nhận cuộc chơi đa dạng, nhiều khác biệt. Riêng ông Thắng, nói thật với ông Tư, với tui, ông ấy chỉ là thằng chăn bò không hơn không kém. Chào ông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Khoái Đàn Bà Sạch nổ vừa phải thôi mậy! Trí tuệ với cả công dung ngôn hạnh cái đầu thằng tía mầy! Mầy thoát cái án lạm dụng trẻ em gái vị thành niên cũng là nhờ căn bệnh tâm thần "đàn bà sạch" của mầy. Nhưng Giời có mắt, sẽ có ngày mày vô khám. Mẹ mày chứ, "đàn bà sạch" là ai nếu không phải các bé gái? Mẹ cái thằng biến thái! Mày tính lừa ai chứ lừa tao là không xong đâu mậy!!! Liệu cái thần hồn

   Xóa
 41. Đúng là thằng KĐBS và thằng Tư Trời đánh là lũ khốn kiếp, bọn này là lưu manh chuyên phá trên Google tienlang.
  Hãy tống cổ nó đi cho sạch trang nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Tư Trời đánh" --> bác/ông Tư Trời Biển
   "Thằng KĐBS" --> bác/ông KĐBS Tú Nô
   "ba que xỏ lá" --> chế độ VNCH, chính quyền Quốc Gia (theo quan điểm bác Thép non)

   Tôi thấy bạn Nặc 20:34 mới là "khốn kiếp, lưu manh" đấy. Bạn lý sự cùn, đuối lý rồi tức tối chửi bậy quá mất tư cách. Bạn thua rồi, về nhà đóng cửa cho vợ nó dạy lại đi nhé, khi nào khôn ra thì hãy vào lại đây mà nói chuyện cho tử tế, bạn ạ. Chào bạn Việt Cộng già đầu mà óc trẻ trâu!

   Xóa
 42. Cũng giống Lê Văn Tám, bác Tú Nô và bác Thép non đi theo CM từ tuổi vị thành niên. Thành thật mà nói với số tuổi 15, 16 và ít học. Nếu không nói là mù chữ thì biết chi mà đảng hô hoán, gán ghép cho các em như Lê Văn Tám, Tú Nô, Thép non,vv... tinh thần cách mạng, giác ngộ cách mạng, tích cực tham gia hoạt động cách mạng? Thực chất của cái gọi là giác ngộ cách mạng của trẻ em nghèo, mù chữ có hoàn cảnh khó khăn là dễ lừa dễ dụ? Cụ thể là bác Thép non khoe khoang khoác lác là giác ngộ cách mạng, tham gia hoạt động “ kháng chiến chống Mỹ cứu nước” năm 15 tuổi, giờ công khai đối chất xem, có phải bác Thép non theo Việt Cộng là do giác ngộ cách mạng hay vì một nguyên nhân khó nói nào khác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ hèn nhát và ngu dốt sẽ không bao giờ hiểu được những hành đông anh húng của những người anh hùng.
   Đối với chúng trên đời này những thần đồng, những vĩ nhân lả không có thật, chỉ là chuyện thần thoại mà thôi.

   Xóa
  2. @ Thành: Việt Cộng vô thần, báng bổ thần thánh là chuyện có thật. Bởi vì vô thần, không tin vào quả báo nên các bạn Việt Cộng đã chẳng coi luân thường đạo lý ra gì, các bạn lợi dụng Cải cách Ruộng đất để đem chú bác, cha mẹ, ông bà của mình ra đấu tố, đánh đập cho đến chết để tranh giành ruộng đất?? Với cách sống vô đạo coi khinh cha mẹ mình còn thua cả con chó, con mèo thì thử hỏi các bạn Việt Cộng "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản" như bác Thép non, bác Tú Nô có thật lòng tin Đảng, kính yêu Hồ Chủ Tịch không?? Câu trả lời là: KHÔNG!! Lòng trung của các bác VC như bác Thép non, bác Tú Nô đối với Đảng chắc nặng không hơn cái lông chim???
   Bạn Thành đừng có nói ngu nhé, vĩ nhân như Hồ Chủ Tịch kính yêu, như chí sĩ Ngô Đình Diệm,vv... không phải là có thật đấy sao??

   Xóa
 43. Thế giới những năm 1930 có nhiều biến động. Chủ nghĩa phát xít phát triển mạnh mẽ ở một số quốc gia và liên kết lại thành phe Trục làm cho nguy cơ thế chiến ngày càng rõ nét khiến các nước lớn phải lao vào việc chuẩn bị đối phó chiến tranh. Nga xô cũng không ngoại lệ, thậm chí Stalin còn thừa hiểu, nếu không khôn khéo thì "Gấu Nga" sẽ trở thành miếng mồi béo bở cho cả Phát xít lẫn Tư bản. Bối cảnh hối hả, cấp bách, dồn dập đó khiến Quốc tế cộng sản III hoạt động yếu dần và chắc chắn sẽ "hết vai trò Lịch sử" trong nay mai nên có giữ Nguyễn Ái Quốc lại cũng chẳng để làm gì trong khi ở Việt Nam, từ khi Trần Phú "chỉnh lý", ngoài phong trào Xô viết Nghệ tĩnh coi được được ra, còn lại thì hoạt động khá mờ nhạt, kiểu đó thì biết tới bao giờ mới "cướp" được chính quyền nên cần có một người có uy tín và khả năng hơn, đó là lý do vì sao Nguyễn Ái Quốc được về nước để nắm lại quyền lực lãnh đạo phong trào Cộng sản.

  Thật ra năm 1945, sau khi không có tín hiệu hồi âm từ Truman, HCM đã gởi thư cho Stalin để cầu viện, đồng thời cũng gởi thư cho nhiều lãnh tụ ở một số nước để kêu gọi sự ủng hộ, đây là việc phải làm của lãnh tụ một quốc gia mới thành lập nhưng đáng tiếc là đều không có kết quả. Pháp trở lại Việt Nam, đưa quân ra Bắc, kháng chiến bùng nổ, CS Việt Nam lui về rừng núi giáp ranh Trung cộng lập chiến khu từ đó VNDCCH bắt đầu "núi liền núi, sông liền sông" với Trung cộng mà mãi tới bây giờ không thoát ra được.

  Trở lại "giai thoại" 2 chiếc ghế của Stalin. Người ta thêu dệt rằng đó là màn "đấu trí" giữa 2 lãnh tụ. Nói gì thì nói, Stalin vẫn là nhân vật kiệt xuất mang tầm thế giới, cho nên ai "đấu trí" với Stalin đương nhiên cũng phải xứng tầm. Thế nhưng, màn "đấu trí" tưởng đâu tầm cỡ hoá ra lại khá đơn giản : ngồi vào ghế nông dân là HCM chấp nhận nghe theo Stalin làm "cách mạng thổ địa" trước để mang lại quyền lợi cho nông dân, còn ngồi vào ghế tư sản là HCM bảo lưu quan điểm đánh tư bản, thực dân trước. Dĩ nhiên nghe lời thì mới được viện trợ. Lại có tin đồn rằng HCM đã rất khôn khéo để không phải ngồi hẳn vào 1 cái ghế nào, ông kéo 2 cái lại sát bên nhau rồi ngồi xuống ngay chính giữa, tức nửa mông bên nông dân, nửa mông bên tư sản, nhờ vậy mà được Nga xô viện trợ, tuy chưa ồ ạt như sau này nhưng 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no, thời điểm đầu những năm 1950 mà được vậy là vô cùng quý giá cho CM Việt Nam.

  Không biết câu chuyện 2 cái ghế của Stalin là có thật hay không, nhưng sau đó không lâu, diễn biến tình hình tại Việt Nam cho thấy nó có vẻ là thật. Năm 1953 cuộc "cách mạng thổ địa" có tên Cải cách ruộng đất được bắt đầu... Trên kia có ông/bà nào nói Tổng thống Ngô Đình Diệm "lê máy chém theo luật 10/59" đi khắp miền Nam để chém đầu hàng chục vạn người "vô tội" là dã man. Nói như vậy là không đúng ở cả nhiều nghĩa, về chính trị, quân sự thì trong chiến tranh phải kẻ sống người chết, ông Diệm phải giết kẻ thù chống lại chế độ, nhà nước - chứ không phải người dân vô tội - là đúng qui luật tự nhiên của chiến tranh, nó khác xa việc VNDCCH mang dân chúng đúng nghĩa vô tội (giàu đâu phải là tội !) ra hành quyết trong Cải cách ruộng đất. Cái máy chém của Ngô tổng thống có thể làm cho người chứng kiến sợ hãi nhưng nó dành cho người bị hành quyết ân sủng là chết ít đau đớn, chỉ 1 cái "phụp" là "đầu lìa khỏi cổ" nếu đem so với cuốc, thuỗng đập vào đầu nhiều nhát mới chết hoặc chôn sống phần dưới, chừa cái đầu nhô lên rồi dùng cuốc rẫy ngang.... thì độ man rợ còn thua xa lắc xa lơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TƯ TRỜI BIỂN09:17 20 tháng 10, 2017

   Thật ra năm 1945, sau khi không có tín hiệu hồi âm từ Truman, HCM đã gởi thư cho Stalin để cầu viện, đồng thời cũng gởi thư cho nhiều lãnh tụ ở một số nước để kêu gọi sự ủng hộ, đây là việc phải làm của lãnh tụ một quốc gia mới thành lập nhưng đáng tiếc là đều không có kết quả. Pháp trở lại Việt Nam, đưa quân ra Bắc, kháng chiến bùng nổ, CS Việt Nam lui về rừng núi giáp ranh Trung cộng lập chiến khu từ đó VNDCCH bắt đầu "núi liền núi, sông liền sông" với Trung cộng mà mãi tới bây giờ không thoát ra được.
   ............................................
   Thật ra thì lúc đấy không phải Mỹ không muốn giúp chính phủ của ông Hồ. Nhưng Mỹ vốn là tư bản nên rất ghét Cộng Sản và sự dối trá. Cân nhắc giữa ông Diệm và ông Hồ thì Mỹ nghiêng về ông Diệm hơn, tin ông Diệm hơn. Chính phủ ông Hồ bị mang tiếng là "cướp chính quyền" từ tay của chính phủ Trần Trọng Kim thì làm sao đủ chính danh để Mỹ có thể giúp?? Và lại, nói về chống Pháp thì Đảng Việt Cộng của ông Hồ cũng chỉ là kẻ sinh sau, đẻ muộn so với vô số các tổ chức và đảng phái cứu quốc kháng Pháp khác mà nổi bậc là Đảng Việt Minh (Đảng Việt Minh hoàn toàn chẳng dính dáng gì đến Đảng Việt Cộng của ông Hồ cả!!!). Nhưng tiếc thay, Đảng Việt Cộng tuy là kẻ hậu sinh kém tài nhưng giàu sự xảo trá, bất nhân. Các đảng phái khác vì thành viên chủ yếu là con nhà nho học, các bậc trí thức nên đã thúc thủ trước Việt cộng vào năm 1945 khi mà Việt Cộng khởi động dùng vũ lực, ám sát và giết người thị uy để đe dọa quần chúng phải theo mình. Và lịch sử đã chứng minh Việt Cộng từ 1945 cho đến nay luôn dùng sự xảo trá, bất nhân để chống lại và sát hại những đảng viên ngay trong nội bộ Việt cộng. Nói thế để thấy nội bộ VNCH tuy cũng có lủng củng nhưng khôg hề có chuyện sát hại tàn độc với nhau như các bạn Việt cộng. Đảng Việt cộng và VNCH của Cụ Diệm, ai ưu việt và nhân bản hơn ai, các bạn Việt Cộng chắc tự hiểu rồi hén?

   Xóa
 44. Dù trải qua muôn vàn gian khó,, kết quả cuối cùng là Việt Nam được Độc Lập, đất nước Việt Nam được Thống Nhất, sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đó là mong ước ngàn đời của người Việt Nam đã và đang đạt được. Có được kỳ tích đó là nhờ có tinh thần tự chủ, đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam, có sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và ĐCSVN .

  Trả lờiXóa
 45. "Cụ Diệm tốt như vậy", "QLVNCH mạnh như thế", chế độ "VNCH ưu việt không gì hơn" vậy mà Mỹ cho chết sạch cả là sao vậy ? Xem ra Mỹ coi VNCH chả là cái đinh gì.
  Mỹ đã cho chết mục mả hơn 40 năm nay rồi mà chưa yên phận sao mà vẫn còn oán thán làm gì cho thêm nhục. Hy vọng hão huyền làm gì cho thêm khổ.

  Trả lờiXóa
 46. Là sao Hằng 0 biết ư? Là do Hằng 0 có trí tuệ nên phỏng biết bất cứ một triều đại nào dù tốt đẹp hay xấu xa tới đâu cũng có lúc phải tàn lụi để nhường chỗ cho cái khác theo qui luật vận động đi lên, qui luật này do mấy ông tổ rậm râu của Hằng phát minh ra mà Hằng ko chịu học, vấn đề là người chết thế nào mà ngày càng được nhiều người sống nhắc đến, còn người sống thế nào mà ai cũng nguyền rủa mong cho mau chết, ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chết nhục nhã của Diệm và của tay sai VNCH còn được nói đến nhiều. Không những ở Việt Nam mà còn ở Mỹ và trên toàn thế giới.
   Bài học Việt Nam là bài học sâu sắc nhớ đời của nước Mỹ mà.
   Người sống mong cho chết đi là những kẻ chống cộng cực đoan, những kẻ còn ảo tưởng vào sự "sống dậy" của cái thây ma VNCH .
   Chẳng cần mong chúng cũng sẽ tự chết do tâm thần hoang tưởng.

   Xóa
  2. Dự là tương lai sẽ có nhiều cái chết nhục nhã hơn cái chết của TT Diệm đấy. Những kẻ gây tội ác với dân thì đến khi dân nổi dậy sẽ không có lối thoát, không ai chứa chấp, dù chui ống cống hay đã bay được lên trời cũng phải chui ra chịu chết, bài học nhãn tiền. Sống thế ...éo nào được khi ai ai cũng nguyền rủa...

   Xóa
  3. Mỹ ngày xưa giúp cho Cụ Diệm và Quốc gia VNCH rất nhiều nhưng cả Cụ Diệm và Ngài TT Nguyễn Văn Thiệu lúc nào cũng ngẩng cao đầu trước Mỹ chứ chẳng có lúi cúi như các bạn Việt Cộng trước bạn Trung Quốc như hiện nay. Ai nhục hơn ai?

   Xóa
 47. Khoái đàn bà sạchlúc 22:59 20 tháng 10, 2017

  Nhiều bạn đọc có thể không quen hơi văn của ông Hiếu(Oslo-Na Uy), một viên chức của chế độ Sài Gòn dạt qua Bắc Âu trong biến cố 4/1975. Ông này tuổi cao, tầm 70-72, sống cô độc, nhớ quê và hoài Diệm. Ngợi ca cờ vàng, gọi cờ vàng là Long tinh kỳ. Ngợi ca 'Ngô Tổng Thống'. Việc ngợi ca ấy dường như nhập tâm, có dầu hiệu tâm thần. Chỉ bấy nhiêu. Kiến thức chính trị nông cạn. Không sâu sắc, thủ đoạn hay viết lách theo chỉ đạo của nhóm nước ngoài nào. Chủ trang cũng thích sự hiện diện của Hiếu Na -Uy. Vì Hiếu xuất hiện thì đột nhiên số còm tăng. Đơn giản, nhiều bạn đọc tràn vào tấn công Hiếu. Thành ra khi Hiếu nói thì nên đọc qua loa rồi lơ. Bàn tới bàn lui với hắn không để làm gì cả. Hắn giống Lê Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Thùy Chi...nhưng ở bên kia chiến tuyến.
  Tuyên truyền chính trị, đến giờ này mà còn xới lên những chuyện Staline, Hồ Chí Minh, Việt Minh, ông Diệm, VNCH, duyệt binh năm 1950...nó không sai nhưng dường như dư công rỗi việc. Cuộc sống quá nhiều chuyện nóng để bàn. Không ngồi nghe những chuyện" mấy đứa cháu ở quê, nhờ tiền vay sinh viên của ngân hàng chính sách mà đã được lên đời, từ giai tầng nông dân nay trở thành trí thức". Các bạn có tin không, kiểu nói hơi hướng tuyên truyền, mang tính giai cấp ấy, bất cứ thằng dân yêu chế độ nào, dù dốt đặc cán mai, chúng cũng không bao giờ nói thế, bao giờ nghe thế.
  Riêng tui. Chuyện Cụ Hồ. Ông ấy là một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Khéo khôn để chèo lái dân tộc thoát nô lệ, đói nghèo, thống nhất giang san giữa muôn trùng gian lao, khổ khó, giữa phản trắc từ đồng chí, đồng minh, giữa bạn thù thù bạn...Hãy để Cụ yên nghỉ. Không làm kinh động Cụ. Không mượn danh Cụ để vét tiền, giữ ghế, tìm ghế. Lịch sử hết sức công bằng. Đúng sai, công tội rõ ràng. Không cần ai già mồm, to tiếng, lên đồng tập thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh10:06 20 tháng 10, 2017

   Chấp nhận cúi đầu làm đàn em cho TQ đè đầu cởi cổ mới nhục.!! VNCH ngang hàng "sánh vai với cường quốc năm châu" là Mỹ để làm rạng rỡ giống nòi theo đúng lòng mong mỏi của Hồ Chủ Tịch kính yêu thì chẳng phải là quốc phúc Lạc Hồng sao??
   .....................................
   Anh Nặc nô 10:06 nói phải đấy . Hồ Chủ Tịch kính yêu có công lớn thống nhất được đất nước sánh ngang với Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân để chấm dứt cuộc Nội Chiến huynh đệ tương tàn. Nhưng ngược lại, chính Tổng thống Ngô Đình Diệm mới là người có công đưa vị thế Việt Nam vươn lên tầm thế giới. Cụ Diệm công du Mỹ thì TT Mỹ cũng phải đích thân ra tận sân bay để dể nghinh tiếp thì đủ biết uy tín Cụ Diệm và Quốc gia VNCH của Cụ danh giá biết chừng nào?! Mỹ không thích lòng yêu nước tự lực tự cường Cụ Diệm nên đã làm đảo chính lật đổ Cụ. Nhưng Mỹ đã phải sững sờ hối hận khi nghe tin Cụ bị sát hại ngoài ý muốn của Mỹ. Để chuộc lỗi với Cụ Diệm, người Mỹ đã chính thức công nhận Long Tinh Kỳ 3 sọc đỏ và chính quyền VNCH của Cụ Diệm trên khắp đất nước Mỹ. Thế giới biết đến và có thiện cảm với người VN qua hình ảnh của Cờ Vàng 3 sọc đỏ VNCH đang ngạo nghễ tung bay trên khắp năm châu. Cờ Vàng Long Tinh Kỳ không những chỉ là biểu tượng của chính nghĩa VNCH mà hơn thế còn lại biểu tượng cho tinh thần yêu Tự Do - Dân Chủ rất phù hợp với văn minh nhân bản phương Tây.
   Đất nước VN với 4000 năm văn hiến ví như viên kim cương thô lẫn trong đá cuội đã được Hồ Chủ Tịch kính yêu tìm thấy. Còn chí sĩ Ngô Đình Diệm ví như người thợ bạc đã có công gọt dũa làm cho viên ngọc Việt Nam được tỏa sáng muôn hồng nghìn tía mà cả thế giới phải trầm trồ khen ngợi! Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm, tuy thuộc về 2 chiến tuyến nhưng cùng chung một nòi giống con Rồng cháu Tiên với lòng yêu nước nồng nàn. Hồ Chủ Tịch kính yêu và chí sĩ Ngô Đình Diệm - người có của, người có công với đất nước Việt Nam - đều là những anh hùng dân tộc, những bậc tiền nhân lỗi lạc của dân tộc. Lịch sử rất công bằng sẽ phải đánh già và công nhận đúng mức công lao của tiền nhân (mới đây, sách sử VN đã ch1nh thức công nhận tên gọi "chính quyền Việt Nam Cộng Hòa" của Cụ Diệm thay cho "chính quyền Ngụy"!!!) . Âu cũng là nhờ quốc phúc của nước nhà vẫn còn lớn lắm!

   Xóa
  2. Có một số điểm không đồng ý với bác Khoái mà dưới đây chỉ đề cập về các bài đăng trên GL gần đây. Theo tôi nghĩ, GL xới lại vấn đề lịch sử bằng các bài trên là để chống lại xu hướng xuyên tạc, xét lại lịch sử ngày càng trắng trợn. Hiện nổi cộm là việc Bộ thông sử VN do ông Trần Đức Cường chủ biên thay đổi cách gọi chế độ Miền Nam trước đây. Nhân cơ hội đó đã có một chiến dịch tấn công vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc. Đây là điều nguy hiểm có thể làm mất ổn định xã hội và đất nước. Do đó, chẳng lẽ đó không phải là chuyện nóng để bàn sao bác ? với tiêu chí mang sự thật đến công chúng, GL đăng các bài trên là hiển nhiên và theo dòng thời sự. Bác dù không thích chế độ nhưng chắc không muốn những kẻ như Hiếu (Na Uy) cai trị đất nước.

   Xóa
  3. TỐNG CỔ ÔNG KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH RA KHỎI GOOGLE.TIENLANG

   Ông có nick Khoái đàn bà sạch viết:
   ----
   "Khoái đàn bà sạch22:59 20 tháng 10, 2017
   Nhiều bạn đọc có thể không quen hơi văn của ông Hiếu(Oslo-Na Uy), một viên chức của chế độ Sài Gòn dạt qua Bắc Âu trong biến cố 4/1975. Ông này tuổi cao, tầm 70-72, sống cô độc, nhớ quê và hoài Diệm. Ngợi ca cờ vàng, gọi cờ vàng là Long tinh kỳ. Ngợi ca 'Ngô Tổng Thống'. Việc ngợi ca ấy dường như nhập tâm, có dầu hiệu tâm thần. Chỉ bấy nhiêu. Kiến thức chính trị nông cạn. Không sâu sắc, thủ đoạn hay viết lách theo chỉ đạo của nhóm nước ngoài nào. Chủ trang cũng thích sự hiện diện của Hiếu Na -Uy. Vì Hiếu xuất hiện thì đột nhiên số còm tăng. Đơn giản, nhiều bạn đọc tràn vào tấn công Hiếu. Thành ra khi Hiếu nói thì nên đọc qua loa rồi lơ. Bàn tới bàn lui với hắn không để làm gì cả. Hắn giống Lê Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Thùy Chi...nhưng ở bên kia chiến tuyến.
   Tuyên truyền chính trị, đến giờ này mà còn xới lên những chuyện Staline, Hồ Chí Minh, Việt Minh, ông Diệm, VNCH, duyệt binh năm 1950...nó không sai nhưng dường như dư công rỗi việc."
   =======
   + Thứ nhất: Nhóm Biên tập Google.TL không biết và cũng chẳng cần biết ông Hiếu Na uy là ai. Không cần quan tâm.
   Cái cần quan tâm là cái nick đó phát ngôn những gì ở diễn đàn này, có vi phạm Nội quy văn hóa của Google.TL hay không.

   Thứ hai, đoạn cuối của còm trên là ông đã xúc phạm Bác Hồ- Vi phạm nghiêm trọng Nội quy văn hóa của Google.tienlang. Dù rằng ông có nói với mấy câu khen Bác rằng Bác là "lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc..." Nhưng chỉ với ý trên kia ông đã xúc phạm Bác một cách nghiêm trọng.
   Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ là tấm gương sáng cho toàn Đảng và toàn dân tộc ta noi theo. Đảng ta cũng đang kêu gọi sống, học tập và làm theo lời Bác, Do vậy, ôn lại những bài viết, bài nói của Bác Hồ là một việc làm cần thiết hiện nay.

   Xem Nội quy văn hóa Google.tienlang:
   VỀ NỘI QUY GOOGLE.TIENLANG
   http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html


   Vì các lẽ trên, Nhóm Biên tập Google.tienlang quyết định:
   TỐNG CỔ ÔNG KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH RA KHỎI GOOGLE.TIENLANG.
   Yêu cầu tất cả các Quản trị viên trong ca trực của mình nhanh chóng xóa các comments của người có nick "Khoái đàn bà sạch" dù bất cứ nội dung thế nào.

   TM Nhóm Biên tập Google.tienlang
   Nhóm trưởng
   Lê Hương Lan

   Xóa
 48. Chắc mọi người đều biết và dễ dàng kiểm chứng điều sau đây:
  Hai chữ "Việt cộng" hay "cộng sản" đã trở thành điều nhục nhã mà không một ai dám nhận hay nhận có liên hệ!
  Không riêng gì các cháu trẻ du học con cán bộ VC mà tất cả đảng viên CS , từ thấp đến cao đều cố giấu cái nhân thân ấy. Không phải họ sợ đồng bào tỵ nạn đâu mà vì họ xấu hổ! Ngay cả diễn đàn LHQ hay các hội thảo quốc tế họ cũng chẳng bao giờ dám nhắc đến hai chữ VC, CS!
  Vì sao thì các bạn Vờ Cờ nên tự trả lời vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ đỏ sao vàng cắm tại trụ sở LHQ và ở trên 200 quốc gia trên khắp thế giới.
   Tổng thống Mỹ Obama trọng thể đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại nhà trắng. Tổng thống Mỹ Dol Trump sắp sang thăm Việt Nam và có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư ĐCSVN.

   Hàng năm có hàng vạn đảng viên mới được kết nạp.

   Đảng CSVN là đảng cầm quyền xây dựng nước Việt Nam giầu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.


   Xóa
 49. Mỹ cút, nguỵ nhào là kỳ tich vẻ vang nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.
  Tên đế quốc hàng đầu thế giới với một lực lương đồng minh và bè lũ tay sai đông đảo đã phải khuất phục trước sự anh dũng. Tài giỏi của một dân tộc anh hùng, yêu chuộng hoà bình..

  Chiến thắng của Việt Nam được nhân dân tiến bộ, yêu chuông hoà bình trên toàn thế giới ca ngợi, nể phục. Đó là niềm tự hao của dân tộc và những người Công Sản Việt Nam.

  Chiến tranh Việt Nam đã đi vào lịch sử chiến tranh thế giới, là nỗi khiếp sợ, là bài học cho kẻ xâm lược, là nỗi nhục muôn đời cho những kẻ làm tay sai .  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh09:07 16 tháng 10, 2017

   thực tế đã chứng minh là Mỹ tự đến và tự đi chứ các bạn Việt Cộng có thắng Mỹ hồi nào đâu mà cứ tự sướng "thắng Mỹ"?? Hà bảo "thắng Mỹ" thế sao Mỹ thua mà Mỹ thả bom tan nát Hà Nội 12 ngày đêm khiến cho Việt cộng dở sống dở chết mà Mỹ không thèm bồi thường chiến tranh cho Việt Cộng lấy "một đồng xu" để mua cà-rem mút??? Mỹ thua mà sao Mỹ cấm vận Việt Cộng cả chục năm để các bạn Việt Cộng đói nhăn răng phải ăn cơm độn củ chuối, ăn bo bo thay cơm??? Hà thử trả lời xem nào?
   ----------------------
   Bác Nặc 09:07 nói thế là rất đúng. Chắc hồi đó bị Mẽo cấm vận đói quá nên các bạn Việt Cộng mê sảng chăng? Thôi thì cứ để họ tự sướng là "thắng Mẽo" cũng được bác ạ, cho đỡ đói đấy mà. Lời thật rất khó nghe, các bác Việt Cộng thù dai như cụ Tú Nô, cụ Thép non ghét bác Nặc lắm đấy. Kính chúc bác luôn mạnh khỏe ạ!

   Xóa
 50. Tôi mới đọc TL cách đây hơn tuần nhưng cũng rất tâm đắc với tiêu chí của chủ trang là Đem Sự Thật Đến Công Chúng. Tuy nhiên, tôi thấy có một số người còm có thái độ hằn học, thù dai với chế độ VNCH là không được hay lắm. Chính quyền đã chỉnh sửa sách lịch sử để công nhận tính chính danh của "Chính quyền VNCH" rồi. Đây dù là việc tuy nhỏ nhưng lại là cơ sở pháp lý vững chắc để giúp đòi lại chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và TS dựa trên công pháp quốc tế. Công nhận tính chính danh của chế độ VNCH cũng là thể hiện sự tôn trọng và thiện chí muốn thật tâm Hòa hợp hòa giải dân tộc với bà con Việt Kiều ruột thịt. Tôi cũng lấy làm lạ là tại sao trong khi chính quyền CSVN hàng năm vẫn vận động bà con Việt Kiều gởi hơn chục tỷ đô-la để về để xây dựng đất nước và nuôi cơm các ông Việt Cộng no say, phè phỡn lên mạng chém gió. Sướng thế mà vẫn còn 1 bộ phận khá lớn vẫn nằng nặc nuôi thù với chế độ VNCH, mở mồm ra là "Ngụy" này "Ngụy" nọ là sao nhỉ? Chửi Ngụy, xúc phạm Long Tinh Kỳ truyền thống của dân tộc là "giẻ chùi đít"??? (nguyên văn lời cụ Tú Nô mà tôi đọc từ còm của các quý vị khác). Sao kỳ lạ vậy cà, các bạn VC ngửa tay nhận đô-la của "Ngụy" mà mồm thì xoen xoét chửi "Ngụy này, Ngụy nọ" là sao, già cái đầu hết rồi chứ có phải trẻ trâu đâu mà chẳng biết liêm sỉ gì hết cả thế??
  Các bạn VC nếu đã vào đọc TL thì cũng phải học cách hành xử biết tôn trọng Sự Thật, và tôn trọng pháp luật. Từ nay trở đi, nếu bạn VC nào mà vẫn còn xúc xiểm VNCH là "Ngụy" thì đó là hành vi vi phạm pháp luật tội lăng mạ lịch sử, và các bạn có thể sẽ bị truy tố ra tòa chiếu theo đúng luật của chính phủ VC của các bạn đấy.
  Các bạn VC đã xách dép chạy sang Mỹ thăm Ngài Obama, chịu làm đối tác chiến lược với Mỹ (cũng là một dạng "tay sai" mà còn dẻo mồm bảo VNCH là "tay sai"??). Muốn chơi với Mỹ cho tử tế thì các bạn VC hãy tập cách hành xử theo đúng Sự Thật và tôn trọng pháp luật cũng như tôn trọng lẫn nhau. Hãy bắt đầu tập làm người tử tế bằng cách gọi chính quyền VNCH của Cụ Diệm là "chính quyền VNCH" chứ không phải mặc cảm tránh né nữa nhé. "Thắng Mỹ" cũng không vẻ vang bằng chiến thắng chính mình đâu. Hãy dũng cảm lên, các bạn Việt Cộng ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH chết thảm nhưng có oan uổng gì đâu nên gào khóc ròng rã hơn 40 năm nay rồi mà có ai đoái hoài gì đến đâu.
   Thật rõ là khổ.
   Mỹ thua nhưng nay vẫn phải bắt tay với Việt Nam để hy vọng giữ được vị thế của mình. Mỹ cần Việt Nam hơn Việt Nam cần Mỹ.

   Xóa
 51. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:03 22 tháng 10, 2017

  Hôm nay, ngày 22-10-2017, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQVN huyện Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng".
  Các đây 50 năm, ngày 17-9-1967, MTDTGPMNVN phong tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng" cho quân và dân Củ Chi.
  Nhớ lại, ngày 7-2-1966, tại xã An Phú, Quân khu Sài Gòn-Gia Định mở Đại hội dũng sĩ diệt Mỹ. Cùng với việc tuyên dương và tặng danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ, diệt cơ giới, diệt máy bay cho 200 cán bộ, chiến sĩ thành phố, Đại hội rút ra 10 điểm kết luận về khả năng đánh Mỹ của chiến tranh nhân dân địa phương.
  1. Ai cũng đánh được Mỹ.
  2. Vũ khí gì cũng đánh được Mỹ.
  3. Nhiều cũng đánh được, ít cũng đánh được, mọi tổ chức đều đánh được.
  4. Ở đâu cũng đánh được Mỹ, chỉ cần tích cực bám địch, tìm địch là được.
  5. Ngày cũng đánh được, đêm vũng đánh được.
  6. Đánh phản công là cơ hội để tiêu diệt chúng.
  7. Đánh ở phía trước, đánh ở trong hậu cứ địch. Đánh đều khắp, làm cho địch bị động bối rối, càng dễ đánh hơn.
  8. Đánh địch trong ấp chiến lược và cả ngoài xã, ấp chiến đấu.
  8. Có khả năng đánh tất cả mọi binh chủng của Mỹ như bộ binh, xe tăng, máy bay, biệt kích.
  10. Đánh bằng võ trang, chính trị và cả bằng binh vận làm cho địch tan rã nhanh chóng.

  Sau Đại hội phong trào diệt Mỹ phát triển mạnh mẽ sinh sản nhiều tấm gương Anh hùng diệt Mỹ nên Củ Chi là một trong những địa phương có câu "Ra ngõ gặp anh hùng", phản ánh đúng tình hình đang diễn ra ở đây.

  Củ Chi nằm trong Tam giác sắt của địch tự do bắn phá ngày đêm chiến tranh vô cùng ác liệt, tất nhiên khó tránh được hy sinh của những chiến sĩ cách mạng cống hiến cho cuộc chiến đấu giành độc lập này; với hơn 17.000 liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và hơn 45.000 liệt sĩ từ khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh trên quê hương Củ Chi "Đất thép thành đồng".

  Trả lờiXóa
 52. Á,á,... Vậy là cũng sắp đến ngày Kỷ niệm Lễ Quốc khánh VNCH 26-10-1956 của Tổng thống Ngô Đình Diệm rồi ! Cám ơn anh Thép đã nhắc khéo về ngày kỷ niệm trọng đại này để ghi nhớ và vinh danh Chính Nghĩa cùa Quân Dân Cán Chính Việt Nam và chính quyền VNCH . Cám ơn anh Thép rất nhiều !

  Mặc dù thực dân Pháp trả lại nền độc lập cho VN năm 1954, nhưng lúc đó Quốc gia VN vẫn còn đang trong thể chế quân chủ với sự lãnh đạo của Đức vua Bảo Đại.

  Việt Nam Cộng Hòa chỉ thực sụ được chính thức thành lập khi Bản Hiến Pháp đầu tiên được ra đời vào năm 1956 khi Quốc Hội Lập Hiến của VNCH soạn thảo và công bố ban hành Bản Hiến Pháp này vào ngày 26 tháng 10 năm 1956. Do vậy, kể từ ngày 26 tháng 10 năm 1956, chế độ quân chủ chấm dứt và chính thể Việt Nam Cộng Hòa chính thức ra đời cùng với đại lễ Quốc khánh VNCH đầu tiên cũng được qui định vào ngày 26 tháng 10 năm 1956.

  Chính phủ VNCH được Hoa Kỳ và 77 quốc gia khác công nhận. Năm 1957, Việt Nam Cộng hòa đệ đơn xin gia nhập Liên Hiệp Quốc.

  Cận kề ngày kỷ niệm Quốc khánh VNCH năm nay lòng tôi thấy bồi hồi xúc động quá , anh Thép ạ . Nhớ lại ngày xưa anh em mình cũng từng được sống trong chế độ VNCH , từng nghiêm trang đứng thẳng người trước lá quốc kỳ để hát bài quốc ca hùng tráng . Ôi , cái thuở ban đầu thương mến ấy , ... Cám ơn anh Thép đã không quên những kỷ niệm thân thương với VNCH để mà nhắc nhau nhớ lại ngày lễ trọng đại này . Chân thành cám ơn anh Thép !

  Trả lờiXóa
 53. Dưới đây là chuyện có thực đã xảy ra những năm cuối của cuộc chiến Quốc Gia VNCH đối đầu với Cộng Sản Việt Nam:

  Cuộc chiến tranh Việt Nam kéo dài, Hoa Kỳ mới hỏi tướng tài độc nhản (ông này bị mù 1 mắt) người Do Thái - Moshe Dayan, làm sao để thắng được CSVN. Ông tướng độc nhản bình thản trả lời : "Chiến trường Trung Đông có qui ước rỏ địch và ta đối diện nhau và trận địa thẳng tắp, còn chiến trường Việt Nam! địa thế sông ngòi chằng chịt, núi non hiểm trở, lại còn người dân nông thôn miền Nam Việt Nam chứa chấp bọn CS nằm vùng. Các anh không bao giờ thắng nổi Việt Cộng, mà chỉ có một cách duy nhất là các anh rút ra khỏi VN để cho người dân họ nếm mùi CS một thời gian, sau đó các anh trở lại khỏi cần đánh cũng thắng! "

  "Muốn thắng Cộng Sản phải thua chúng trước! " (Moshe Dayan).

  Đó là phương châm của Tướng độc nhản gốc Do Thái. Thắng một hiệp chưa chắc đã thắng cả ván cờ. Chỉ cần thả cho họ sống 40 năm với Cộng Sản, họ sẽ tỉnh giấc rồi... sángmắt. Bây giờ thì họ tỉnh thật rồi. Nhưng cái giá phải trả là quá đắt.

  Người Mỹ đang trở lại !!!! Xin hãy THỨC TỈNH hỡi đồng bào ruột thịt cả nước Bắc Trung Nam yêu mến của tôi !!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là cường quốc số 1 thế giới đi xâm lược nước khác mà lại phải đi "xem bói" một tướng chột mắt cùng là kẻ cướp về sự thắng thua thì thật là nhục.
   Thua là phải.
   Trước đây Mỹ vào Việt Nam với tư cách là kẻ cướp, nay đến Việt Nam với tư cách là bạn, một cựu thù biết thuần phục trước chính nghĩa .

   Xóa
  2. Mẹ thằng ngụy quân hâm hấp Nặc danh 01:04! Một thằng siêu tướng Do Thái khét tiếng còn nguyên 2 mắt là Kissinger còn bị CS cho đi bằng đít thì thằng Do thái "độc nhản" Moshe Dayan nào đó sủa lăng nhăng có xi-nhê gì mà mày cũng lôi ra? Mày mơ ngủ à? "Bố Mỷ" nhà mày đã nhận thua toàn diện và chả quay lại từ 1995 rồi còn gì. Giờ này mày ra khóc lóc xin bà con THỨC TỈNH nữa là sao hở thằng Khoái Đàn Bà điên?

   Xóa
 54. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 02:44 23 tháng 10, 2017

  Viết tiếp về Củ Chi
  Sau giải phóng người dân Củ Chi trở về làng san lấp hố bom tăng gia sản xuất giải quyết hậu quả chiến tranh từ mảnh đất đầy mảnh bom đạn, khô cằn, xác xơ. Đảng, Nhà nước, Chính quyền TP HCM có nhiều chủ trương giúp nhân dân sản xuất phục hồi kinh tế, đặc biệt hệ thống kênh mương từ Hồ Dầu Tiếng chạy dài nhiều xã của Củ Chi đã tạo sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp.
  Trung ương, TP chọn xã Tân Thông Hội (nơi có gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh sống) làm xã điểm xây dựng nông thôn mới. Nhiều khu công nghiệp ra đời giải quyết việc làm cho người lao động, cuộc sống người dân ngày càng ổn định. Củ Chi là huyện đầu tiên của TP HCM được Thủ tướng công nhận là huyện nông thôn mới, tỷ lệ nghèo hiện nay còn 2,14% tổng hộ dân trong huyện. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao, nếp sống văn minh đô thị và phong cách ứng xử văn hóa của người dân có chuyển biến tích cực. "Càng tự hào, trân trọng truyền thống và công lao đã đem dòng máu đỏ giữ quê hương của các bậc tiền nhân, càng nhắc nhở chúng ta luôn tự dặn lòng phải sống cho xứng đáng với sự hy sinh to lớn đó". Ông Trương Văn Thống, Bí thư HU Củ Chi xúc động chia sẻ. Ông Thống khẳng định: Củ Chi kiên quyết đổi mới, kiên trì giải pháp đột phá để phát triển huyện thật sự là huyện nông thôn giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miền Nam là thành đồng Tổ Quốc- Củ Chi là thành đồng của thành đồng.
   Chúc mừng nhân dân Củ Chi anh hùng !

   Xóa
  2. Miền Nam là thành đồng Tổ Quốc- Củ Chi là thành đồng của thành đồng.
   Chúc mừng nhân dân Củ Chi anh hùng !

   Xóa
 55. TỐNG CỔ ÔNG KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH RA KHỎI GOOGLE.TIENLANG

  Ông có nick Khoái đàn bà sạch viết:
  ----
  "Khoái đàn bà sạch22:59 20 tháng 10, 2017
  Nhiều bạn đọc có thể không quen hơi văn của ông Hiếu(Oslo-Na Uy), một viên chức của chế độ Sài Gòn dạt qua Bắc Âu trong biến cố 4/1975. Ông này tuổi cao, tầm 70-72, sống cô độc, nhớ quê và hoài Diệm. Ngợi ca cờ vàng, gọi cờ vàng là Long tinh kỳ. Ngợi ca 'Ngô Tổng Thống'. Việc ngợi ca ấy dường như nhập tâm, có dầu hiệu tâm thần. Chỉ bấy nhiêu. Kiến thức chính trị nông cạn. Không sâu sắc, thủ đoạn hay viết lách theo chỉ đạo của nhóm nước ngoài nào. Chủ trang cũng thích sự hiện diện của Hiếu Na -Uy. Vì Hiếu xuất hiện thì đột nhiên số còm tăng. Đơn giản, nhiều bạn đọc tràn vào tấn công Hiếu. Thành ra khi Hiếu nói thì nên đọc qua loa rồi lơ. Bàn tới bàn lui với hắn không để làm gì cả. Hắn giống Lê Trọng Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Thùy Chi...nhưng ở bên kia chiến tuyến.
  Tuyên truyền chính trị, đến giờ này mà còn xới lên những chuyện Staline, Hồ Chí Minh, Việt Minh, ông Diệm, VNCH, duyệt binh năm 1950...nó không sai nhưng dường như dư công rỗi việc."
  =======
  + Thứ nhất: Nhóm Biên tập Google.TL không biết và cũng chẳng cần biết ông Hiếu Na uy là ai. Không cần quan tâm.
  Cái cần quan tâm là cái nick đó phát ngôn những gì ở diễn đàn này, có vi phạm Nội quy văn hóa của Google.TL hay không.

  Thứ hai, đoạn cuối của còm trên là ông đã xúc phạm Bác Hồ- Vi phạm nghiêm trọng Nội quy văn hóa của Google.tienlang. Dù rằng ông có nói với mấy câu khen Bác rằng Bác là "lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc..." Nhưng chỉ với ý trên kia ông đã xúc phạm Bác một cách nghiêm trọng.
  Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ là tấm gương sáng cho toàn Đảng và toàn dân tộc ta noi theo. Đảng ta cũng đang kêu gọi sống, học tập và làm theo lời Bác, Do vậy, ôn lại những bài viết, bài nói của Bác Hồ là một việc làm cần thiết hiện nay.

  Xem Nội quy văn hóa Google.tienlang:
  VỀ NỘI QUY GOOGLE.TIENLANG
  http://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html


  Vì các lẽ trên, Nhóm Biên tập Google.tienlang quyết định:
  TỐNG CỔ ÔNG KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH RA KHỎI GOOGLE.TIENLANG.
  Yêu cầu tất cả các Quản trị viên trong ca trực của mình nhanh chóng xóa các comments của người có nick "Khoái đàn bà sạch" dù bất cứ nội dung thế nào.

  TM Nhóm Biên tập Google.tienlang
  Nhóm trưởng
  Lê Hương Lan

  Trả lờiXóa
 56. Hoan hô Nhóm trưởng Lê Hương Lan có quyết định đúng đắn: Đuổi cổ tên KĐBS ra khỏi Google tienglang.
  KĐBS là ông Nặc nô. Ông này nói năng có lúc như người mắc bệnh tâm thần chẳng còn chút sáng suốt nào của người bình thường. Vây mà cũng hay vào G TL múa mép để bị chủ trang tẩy chay, thật nhục nhã quá chừng.
  Thành thật chia buồn với ông KĐBS. Ông hãy chịu khó trị bệnh đã rồi thay nick khác vào chơi sau nhé.

  Trả lờiXóa
 57. Nhục chưa tên KĐBS? Vào nhà người ta mà không biết làm khách đàng hoàng, bị tống cổ đuổi đi là phải rồi. Đây là cảnh cáo không chỉ dành cho tên KĐBS mà cho tất cả những tên lưu manh khác nữa, hãy biết điều.
  Cảm ơn Nhóm trưởng trang Google.tienlang đã quyết định đúng đắn để giữ cho nhà sạch.

  Trả lờiXóa
 58. Tôi là còm sĩ lâu năm của G.TL nhưng gần đây tôi ít còm bởi cứ nhìn thấy tên mất dạy Khoái tung hoành mà không bị xử lý khiên tôi vô cùng khó chịu.

  Cảm ơn các bạn đã tống cổ tên mất dạy này để trả lại môi trường trong lành của G.TL!

  Trả lờiXóa
 59. KHÁCH THĂM NHÀ, THƠ ĐỂ LẠI

  Tổ cha cái đám lưu manh
  Tư Trời biển, KĐBS đê hèn
  Cô Tiên người vốn ngoan hiền
  Lập Google.tienlang mọi người dong chơi
  Lợi dụng cửa mở, gọi mời
  Chúng phun nọc độc, nhuộm đen trang nhà
  Bao người bức xúc, kêu ca
  Yêu cầu chủ tiệm dẹp ngay bọn này
  Chờ đợi mất mấy năm rồi
  Hôm nay mới thấy có lời cô Tiên
  Đuổi cổ tên KĐBS - kẻ điên
  Hắn dám xúc phạm linh thiêng Cụ Hồ
  Nặc tôi xin góp thêm vô
  Để nhà sạch đẹp, mong cô Tiên là:
  "Quét" thêm bọn xấu, lâu la
  Cho G.TL là "nhà" văn minh...
  (Đôi lời viết vội)

  Trả lờiXóa
 60. Hổm rày bận chuyện riêng, Tư tui hổng có thời gian vô GT, bữa nay rảnh vô coi thì ôi thôi.... có nhiều việc xảy ra quá !!??

  Thứ nhất, trong "Quyết định" của ban quản trị GT về việc "tống cổ" ông/bà KĐBS, các cô tiên cho biết mình rất coi trọng vấn đề văn hoá và một trong 2 lý do mà ông/bà KĐBS bị "tống cổ" đó là đã vi phạm nội qui văn hoá. Đây là đoạn cho thấy các cô tiên rất coi trọng văn hoá : "Cái cần quan tâm là cái nick đó phát ngôn những gì ở diễn đàn này, có vi phạm Nội quy văn hóa của Google.TL hay không". Thế nhưng các cô tiên lại dùng cụm từ "TỐNG CỔ ÔNG KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH RA KHỎI GOOGLE.TIENLANG", tư tui nghĩ ban quản trị 1 trang chuyên bàn luận về "các vấn đề pháp luật" thì không nên dùng từ như vậy, nick nào vi phạm nội qui thì các cô tiên có quyền ban nick đó vĩnh viễn và ghi là "QUYẾT ĐỊNH BAN NICK KHOÁI ĐÀN BÀ SẠCH VĨNH VIỄN" là hay nhất, không ai có thể bắt bẽ được ban quản trị về vấn đề văn hoá, lịch thiệp trong câu chữ của mình.

  Thứ hai, nói về nội qui văn hoá, đây là một phạm trù rất rộng, Tư tui không có ý định phân tích sâu và đầy đủ về văn hoá. Tuy nhiên, chuyện dùng những từ ngữ như "đê hèn, nhục nhã, đám lưu manh ..v..v..." chắc chắn là biểu hiện của sự vô văn hoá, cho nên Tư tui cũng đề nghị chủ trang lưu ý các trường hợp này. Cho dù họ làm vậy để bảo vệ trang, thậm chí là để đề cao quá mức trang GT nói chung và cá nhân thành viên BQT nói riêng thì cũng phải nhắc nhở cho họ có văn hoá hơn, kẻo là trang Web chuyên bàn về các vấn đề luật nhưng bản thân lại không xử sự công bằng đối với tất cả những trường hợp vi phạm nội qui văn hoá như nhau.

  Thứ ba, ông/bà KĐBS viết nguyên văn : " Riêng tui. Chuyện Cụ Hồ. Ông ấy là một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Khéo khôn để chèo lái dân tộc thoát nô lệ, đói nghèo, thống nhất giang san giữa muôn trùng gian lao, khổ khó, giữa phản trắc từ đồng chí, đồng minh, giữa bạn thù thù bạn...Hãy để Cụ yên nghỉ. Không làm kinh động Cụ. Không mượn danh Cụ để vét tiền, giữ ghế, tìm ghế. Lịch sử hết sức công bằng. Đúng sai, công tội rõ ràng. Không cần ai già mồm, to tiếng, lên đồng tập thể", theo Tư tui hiểu thì ông/bà KĐBS nói như vậy chỉ có ý khuyên đừng ai già mồm, to tiếng, lên đồng tập thể để đề cao lãnh tụ HCM bởi HCM đã là lãnh tụ kiệt xuất mà ai ai cũng thừa nhận nên không cần thiết phải làm như vậy, chưa kể thời đại hiện nay mà làm như vậy còn có thể bị phản tác dụng. Quan điểm này rõ ràng là quan điểm bảo vệ chứ không thể là quan điểm xúc phạm lãnh tụ HCM. Ông/bà KĐBS cũng khuyên không được mượn danh của ông HCM để trục lợi, vơ vét... đây cũng là lời khuyên tốt, bởi thực tế đã có chuyện khắp nơi ùn ùn đòi xuất ngân sách làm tượng ông HCM để tưởng nhớ, mà tượng nào tượng nấy lên tới cả ngàn tỷ khiến người dân tính toán dù tượng có đúc bằng vàng ròng thì cũng chưa đắt dường vậy, nghĩa là những kẻ đúc tượng phải thi nhau tư túi thì mới đội giá cao ngất ngưỡng. Đó chính là hiện tượng mượn danh ông HCM để tư lợi, vơ vét. Và để góp phần phòng chống điều đó bằng lời khuyên, cảnh báo như ông KĐBS đã viết nêu trên thì không thể nào xem là xúc phạm lãnh tụ HCM được.

  Các cô tiên - BQT của trang GT - cần xem lại Quyết định của mình. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng từ TỐNG CỔ là chuẩn xác rồi. Nó tỏ rõ thái độ của chủ nhà ghê tởm, khinh miệt với loài rác rưởi như tên Khoái kia.

   Xóa
  2. CHUẨN XÁC với VĂN HOÁ, LỊCH THIỆP là những khái niệm khác nhau, có khi dùng từ TỐNG CỔ là chuẩn xác nhưng chuẩn xác không có nghĩa luôn luôn có VĂN HOÁ, bác nhễ ?

   Xóa
 61. Lại tên Tư nổ vào xỏ xiên nữa đây. Các cô gái của G TL tuy còn trẻ nhưng hiểu biết sâu lắm Tư nổ à. Bạn không phải người phản biện với một tinh thần xây dựng mà là người đứng phía bên kia chuyên dùng lời lẽ chống phá chế độ này tinh vi, lối nói thổi phồng sự việc gây ngộ nhận cho người đọc, mục đích làm cho họ mất tin ở chính quyền...
  Tư nổ bịa đến độ làm tượng Bác Hồ mất quá nhiều tiền sánh như đúc bằng vàng ròng cũng không cần nhiều tiền như vậy là sự vu vạ có ý thức, hoặc quá ngu dốt nên nói bậy như vậy. Đây là điều theo tôi không thể để còm này tồn tại trên G TL.
  Những công trình có kinh phí cao không phải chỉ đúc tượng Bác Hồ mà cả một quần thể to rộng, là công viên hay khu tưởng niệm...mang tính văn hóa nghệ thuật cao chứ đâu phải chỉ có mỗi tượng Bác Hồ.
  Nhiều nơi tạc tượng Bác Hồ hoặc công trình lịch sử từ nguồn kinh đóng góp của xã hội, của nhiều người kính yêu Bác với tấm lòng thành kính một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Tư nổ có mắt mà sao không thấy vậy?
  Tôi đề nghị các cô chú trang nhà nên xóa những còm của bất cứ ai có nội dung xuyên tạc, dựng chuyện, thổi phồng nói xấu chế độ để G TL là trang Blog sạch như nhiều trang Blog khác.

  Trả lờiXóa
 62. Việc cảm nhận bài viết của người khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố trình độ học vấn của người đọc giữ vai trò chủ đạo, ví dụ người đọc có trình độ học vấn cao thì họ sẽ hiểu đúng, thẩm thấu hết ý nghĩa bài viết, ngược lại người có sự hiểu biết hạn chế, trình độ học vấn thấp thì họ chỉ hiểu theo khả năng hạn chế của mình, biết rõ điều đó nên Tư tui không thấy bị xúc phạm gì khi có ai đó vô tình hay cố ý hiểu sai về bài viết của mình. Nói thiệt, nếu Tư tui là các cô Tiên quản trị GT thì Tư tui sẽ "kỷ luật" ngay những nick nào có những phát ngôn kiểu như vầy :"Các cô gái của G TL tuy còn trẻ nhưng hiểu biết sâu lắm Tư nổ à", bởi nó quá thô, quá sống sượng, một kiểu "nâng bi" của người có trình độ học vấn thấp vô tình làm hại tới uy tín của người khác.

  Tội phạm về kinh tế nói chung, tư lợi nói riêng được thực hiện bởi những chủ thể có quyền lực trong bộ máy quản lý Nhà nước. Tâm lý chung của người phạm tội là phải che dấu hành vi gây nguy hiểm cho xã hội của mình, người có chức vụ, quyền lực, trình độ càng cao thì thủ đoạn che dấu càng tinh vi, xảo quyệt chứ không ai tư lợi mà để lộ liễu. Bên cạnh đó, việc không thể dựng lên 1 bức tượng lẻ loi, chơ vơ mà không có khung cảnh phù hợp hỗ trợ là điều mọi người đều biết và chính cái hoàn cảnh cần có khung cảnh phù hợp này hỗ trợ là nguyên nhân và điều kiện cho tội phạm tư lợi phát sinh và "ẩn" đi, ví dụ 1 cái đèn pha giá thực trên thị trường là 1 triệu nhưng người ta quyết toán những 10 triệu ..v..v.. Dông dài như vậy là để mở rộng vấn đề, chứ gút lại, chuyện chỉ riêng 1 bức tượng thôi nhưng đội giá tới mức đúc bằng vàng ròng cũng chưa tới đã xảy ra trên thực tế rồi và khi bị chất vấn, người ta đã trả lời giống như Nặc danh 09:34 vậy và ai cũng hiểu đó chỉ là một cách "nguỵ biện", bởi nếu dư luận không lên tiếng thì bức tượng sẽ có giá trị đó, khung cảnh "hạch toán" tiếp theo sau. Một điều cũng cần lưu ý là hầu hết mọi công trình ở Việt Nam đều sẽ phải điều chỉnh dự toán theo hướng "đội giá", thậm chí là "đội giá" nhiều lần, việc này đã trở nên quá quen thuộc khiến dư luận bị "chai cảm xúc", từ đó trở thành "vùng ẩn" lý tưởng cho tội phạm tư lợi, tham ô, tham nhũng.

  Chuyện người dân có tin vào chính quyền hay không chủ yếu là do "nội tại" của chính quyền quyết định chứ không phải do những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc nào đó quyết định. Dân gian có câu "vàng thiệt không sợ lửa", nếu thật sự chính quyền trong sạch, vững mạnh thì không có ai có thể thành công trong việc tuyên truyền nói xấu chính quyền đó được. Và, cũng phải biết không có một chính quyền nào tốt đẹp tròn vẹn 100% và những cái chưa tốt còn rơi rớt lại rất cần có sự chỉ rõ, góp ý của toàn dân thì Nhà nước mới biết mà sửa cho tốt, đó gọi là phê và tự phê, chính là động lực cho sự phát triển. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, DLV với đặc trưng là trình độ học vấn thấp nên thường có quan điểm chính trị cực đoan, phiến diện nên cứ thấy ai có ý kiến trái chiều là chụp mũ chống đối, xuyên tạc này nọ trong khi quan điểm của họ đích thị là phản động vì nó đi ngược lại xu thế phát triển chung (thủ tiêu phê và tự phê thì sẽ triệt tiêu sự phát triển).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không rõ là do mấy hôm nay trời mát hay do nhìn gương tên Khoái Đàn Bà bị hành quyết nên giọng điệu em Tư có phần đỡ mê loạn hơn. Tuy nhiên vẫn phải nhắc mấy cô ad mod của GT rằng "chó dại theo mùa còn người dại thì không theo mùa". Là người từng tham gia chăm sóc em Tư và đồng bọn của ẻm nhiều năm tôi biết tính em nó. Em Tư tuy thuộc loại tưng tửng nhưng hoàn toàn không phải tay sai của địch, em là nạn nhân rất điển hình của chủ nghĩa thực dân mới mà đế quốc Mỹ đã đưa vào nước ta. Em Tư cần được bảo quản như một tiêu bản, như một bằng chứng (giống các bào thai dị dạng trong bảo tàng chứng tích chiến tranh) để mọi người nhìn vào đó hiểu được sự tàn ác của chủ nghĩa Đế quốc.
   Xin Googletienlang minh xét trường hợp em Tư nổ và đừng dọa tổng cổ em ý để tránh làm cho bịnh em trầm trọng thêm. Kính cám ơn.

   Xóa
  2. Saigon lóng rày hay mưa. Người Saigon gốc có cách ứng xử với mưa khác người miền Bắc, miền Trung nhập cư vô Saigon. Mưa ở miền Bắc, miền Trung thường kéo dài nhiều ngày, do đó người Bắc, người Trung mưa kệ mưa, làm cứ làm. Còn mưa ở Saigon và miền sông nước Cửu Long thì hầu hết thoắt đến rồi thoắt đi nên người Saigon gốc và bà con "hai lúa" Nam bộ chính hiệu cứ hễ mưa là nghĩ, vô nhà chứ không chịu dầm mưa mà làm.

   Mưa hổng biết làm gì, Tư tui đang buồn, tính rủ mấy ông bạn già lai rai bàn "thế thái nhân tình" nghe chơi, bỗng nghe ông Do500 nhắc tới "các bào thai dị dạng trong bảo tàng chứng tích chiến tranh" làm Tư tui chợt nhớ tới vụ án Việt Nam kiện Mỹ yêu cầu bồi thường cho nạn nhân chất độc màu da cam. Nghe đồn, để chuẩn bị cho vụ kiện, Nhà nước đã xuất Ngân sách - tiền đóng góp của dân - kha khá cho một nhóm hay hội đồng gì đó nghiên cứu thật kỹ lưỡng về mọi mặt, nhất là tác hại của chất độc màu da cam. Phái đoàn Việt Nam qua Mỹ "hầu toà" gồm các "chuyên gia hàng đầu", trong đó có bà Bác sỹ Phượng, nguyên là Giám đốc bảo sanh viện Từ Dũ, người rất nổi tiếng về việc chữa đàn ông, đàn bà vô sinh, hiếm muộn đường con cái ở Việt Nam hồi chục năm trước. "Vật chứng" mang theo ngoài "các bào thai dị dạng trong bảo tàng chứng tích chiến tranh" còn có vài người bị dị tật còn sống mà theo Việt Nam thì đó chính là nạn nhân chất độc màu da cam, không có gì có thể chối cãi được.

   Mỹ nổi tiếng là thực dụng, chứng cứ trong trường hợp này phải phù hợp về phương diện khoa học chứ không được suy diễn lung tung như ở Việt Nam. Mở đầu quan toà Mỹ hỏi phái đoàn Việt Nam vậy chứ các vị đi kiện đòi bồi thường cho nạn nhân chất độc màu da cam nhưng quí vị có biết chất độc đó màu gì hay không ? Không biết đã nghiên cứu những gì trong suốt mấy năm trời, tiêu tốn bạc tỷ của dân mà các "chuyên gia hàng đầu" của ta lại hùng hồn : "thì màu da cam chứ màu gì, hổng lẻ đã gọi là chất độc màu da cam mà nó có màu khác ?" Cũng may là quan Toà Mỹ hỏi các "chuyên gia hàng đầu" chứ hỏi phải DLV thì chắc chắn bị chửi nào là ngu, não ngắn, não đầy tàu hủ..v...v...!. Để rồi khi được cho biết chỉ có Việt Nam mới gọi đó là chất độc màu da cam chứ thực ra nó là chất phát quang, diệt cỏ màu trắng được đựng trong các thùng màu cam là ám hiệu chung cho những chất có độ độc tương tự thì các "chuyên gia hàng đầu" của ta phải tẽn tò trong ngỡ ngàn !? Màn 2 là màn xem xét chứng cứ, các "chuyên gia hàng đầu" của ta đã trưng ra mấy cái lọ đựng "các bào thai dị dạng trong bảo tàng chứng tích chiến tranh" và vài người bị dị tật, co giật, lắc lư... nhưng Toà Mỹ không chịu, bắt phải chứng minh chất phát quang kia là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới hậu quả như vậy, chứ chuyện bị dị tật thì hàng hà nguyên nhân, chắc gì do "chất độc màu da cam" ?!

   Thấy tội nghiệp vì đoàn Việt Nam thất kiện hết sức "sơ đẳng", với lại chủ yếu cũng vì mục đích nhân đạo nên một vài tổ chức phi chính phủ ở Mỹ đã gợi ý sẽ miễn phí giúp Việt Nam làm các xét nghiệm khoa học để chứng minh tác hại của "chất độc màu da cam", sau đó sẽ thống kê lại làm chứng cứ kiện tiếp đòi Mỹ phải bồi thường, tóm lại là họ sẽ giúp Việt Nam giống như họ đã giúp các Cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam bị ảnh hưởng của chất độc này và đã thành công (đã được bồi thường). Tuy nhiên lời đề nghị này không nhận được hồi âm, lý do rất đơn giản : tại Việt Nam số người gian lận để được hưởng chế độ nạn nhân chất độc màu da cam, tức "đục khoét" Ngân sách hàng tháng, đông hơn số nạn nhân thiệt gấp nhiều lần, cho Mỹ vào làm xét nghiệm, thống kê có khác nào "lạy ông tui ở bụi này", lòi chành, té bứa hết thì hậu quả còn ghê gớm hơn, nên phải im lặng, không phản hồi !?

   Hết mưa rồi.....

   Xóa
  3. Đấy! Tư cứ nổ như bài này có phải dễ nghe hơn không! Tất nhiên Tư vẫn nói bá láp thôi nhưng sẽ đỡ bị ném đá.
   Giờ mới khuyên cho Tư vài lời (dù biết cũng là nước đổ đầu vịt thôi vì Tư cứ mê mê tỉnh tỉnh nên không hy vọng mấy):
   - Câu chuyện tiếu lâm "Orange Agent" bị dịch thành ra "Chất độc MÀU DA CAM" có từ lâu và đâu có gì to tát mà Tư kể có vẻ phấn khích như cả Việt nam chỉ mình em biết vậy Tư nổ? Về ngoại giao thì cứ phải cử đoàn đi dù biết không thể "thắng" được, chỉ cần Mẽo nó chấp nhận tiếp và nghe mình nói là được rồi, lãnh đạo ở trên người ta thừa hiểu vị thế nước nhỏ không thể ép nước lớn. Nó nghe mình rồi, nếu nó có thiện chí nó sẽ tìm cách giúp lại Tư ạ, và thực tế nó có trợ giúp nhưng không làm ầm ỹ lên để tránh mất mặt. Còn nó đã không thiện chí thì cụ Diệm cũng được nó mời xơi mấy viên kẹo đồng. Tư hỉu hông? Chắc là không rồi!

   Xóa
  4. nhà bác Do500 mê hay tỉnh mà bảo là về ngoại giao thì cứ phải cử đoàn đi? Nhà iem tưởng là đi kiếm "xiềng" mới đúng ý, gọi là mang chuông đi đánh xứ người mà bẽ mặt như thế là nhục quốc thể bác ạ, nhà bác có biết nhục quốc thể là như nào không? Nhục cả bản mặt nhà iem lẫn nhà bác và mọi nhà đấy ạ, thế mà nhà bác lại bảo là chả to tát gì, hay là... nói bác bỏ quá cho, nhà bác quá quen với việc bị xỉ nhục hay sao mà bảo vậy chả to tát?

   Xóa
  5. Nặc danh 23:30 thân mến! Chết thật! Đã bảo "Orange Agent - Chất độc màu da cam" là chuyện tiếu lâm (tức là chuyện bịa) rồi còn gì. Tưởng chỉ có em Tư nổ nó tin ai dè nghe nó kể ra Nặc danh 23:30 cũng tin luôn. Cả tin thế thì làm gì mà chẳng khổ, đầu não là để nghĩ chứ cứ dùng như đồ trang trí thế này thì sao bảo không nhục?

   Xóa
  6. Cái chuyện tiếu lâm là tự bác bảo, không bắt buộc được nhà iem phải nghe theo, riêng nhà iem thì cứ đấy là chuyện thật, chẳng qua có người định lấp liếm che đậy đi thôi, mà đã thật thì quốc thể còn nhục huống chi dân ngu khu đen như nhà iem, nhà bác không thấy nhục có khi do bão hoà rồi đấy ạ. Mói lại sẵn nói đầu não, nhà iem xem trên GT này cũng hiểu đầu não nhà bác như nào, nhà bác đừng giận em nhé, là đầu não của DLV đồng hạng "tép riu", nhà iem cũng hạng "tép riu" nhưng chả phải DLV

   Xóa
 63. Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng Tư tui được cái may mắn là không bị lạc hậu nhiều, cho nên chuyện mạng miếc Tư tui cũng có sự hiểu biết nhất định, đủ để đàm thoại với bất kỳ ai, về việc này có lẻ đa số không thể phủ nhận, bởi những gì Tư tui thể hiện trên GT đã chứng minh hùng hồn và thuyết phục. Thật ra chuyện lập 1 trang Web trên mạng là dễ như trở bàn tay, cái khó là làm sao quản lý trang Web đó cho có chất lượng và không vi phạm pháp luật, chuyện ban nick lại càng dễ nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì, bởi ban nick này thì người ta vẫn có thể tạo nick khác ũng dễ như ăn cơm, chỉ những ai không am hiểu về mạng mới tưởng bị ban nick vĩnh viễn là vĩnh viễn không được vào trang Web đó.

  Chính DLV đã nhận định các cô tiên - quản trị trang GT - có suy nghĩ chiều sâu, nếu điều đó là sự thật thì chuyện ban nick Tư trời biển sẽ là "ước mơ hão huyền của DLV". Tại sao ? Tại vì các cô tiên, với trình độ và bản lĩnh của mình sẽ thừa hiểu ý nghĩa của nội dung mà Tư tui nói, nó khác một trời một vực với những quan điểm xu nịnh, tâng bốc trơ trẽn mà Tư tui dám chắc ngay cả người được tâng bốc cũng không ưa nếu có trình độ nhận thức cao.

  Xin lập lại, việc cảm thụ một bài viết nào đó tuỳ thuộc chủ yếu vào trình độ học vấn của người đọc. Xin lưu ý với các DLV rằng trình độ học vấn khác trình độ văn hoá, trình độ học vấn là trình độ nhận thức, hiểu biết về thế giới tự nhiên một cách thực tiễn, còn trình độ văn hoá chỉ là bằng cấp do một Trường nào đó cấp cho 1 cá nhân nào đó. Trong bối cảnh học giả bằng thiệt như hiện này thì trình độ văn hoá chưa chắc đã phản ảnh đúng thực trạng giáo dục, bằng chứng là có vô số cử nhân không rành 4 phép tính cơ bản cộng, trừ, nhân, chia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi đi ông à. Ông nhận mình già mà nói chuyện la liếm quá. Ông hiểu tạo 1 cái nick dễ chẳng lẽ người khác không biết tạo sao? Ban nick này thì tạo nick khác tiếp tục. Thế thì "xu nịnh, tâng bốc.." chủ trang để làm gì? Ông càng nói người ta càng hiểu ông là ai. Đó là tài năng và niềm tự hào của ông chăng ? Vài lời với ông mong ông hiểu nhiều.

   Xóa
 64. Số cử nhân không rành bốn phép tính nhân chia có Tu nổ trong đó. Vì vậy nên Tư nổ nổ nghe không giòn, nghe chán lắm, rất nhiều người không muốn nghe Tư nổ nổ xẹp xẹp...hà hà.
  Tư nổ phải học thuộc bốn phép tính đi đã rồi nổ tiếp nhé!!!

  Trả lờiXóa
 65. Tên Tư trời biển cũng chẳng khác gì tên KĐBS, cùng một lũ, kẻ tung người hứng, cùng hội cùng thuyền rõ rồi. G. TL hãy tống cổ tên này như tên KĐBS là vừa.

  Trả lờiXóa
 66. Đuổi cổ tên Tư nổ ra khỏi làng G TL đi các cô Tiên.

  Trả lờiXóa
 67. Căn cứ vào mấy còm này của TTB mà đuổi ư? Lảng nhách !

  Trả lờiXóa
 68. Rau muống ao vũng tù đọng đã lên giá. Haha...

  Trả lờiXóa
 69. nhà iem lại thấy nhà bác TTB rất hay các bác ạ, nói các bác đừng cho nhà iem là nịnh bợ chứ nhà iem so sánh thì trang nhà này chả có bác nào có kiến thức đồ sộ như nhà bác TTB đâu nhé, nhà em lót dép hóng tiếp đây ạ

  Trả lờiXóa
 70. Tên Tư nổ bênh vực, khiếu nại với cô Tiên xem lại quyết định tống cổ tên KĐBS ra khỏi G TL, Jour Vold không thấy sao? Vậy thì tên Tư nổ là "đồng lõa" với KĐBS chứ gì nữa? Chỉ điều này đủ đuổi hắn ra khỏi nhà rồi.
  Tư nổ chuyên môn xách mé, xuyên tạc, thổi phồng sự việc dẫn dắt người đọc hiểu sai vấn đề nhằm kích động độc giả, gây tác hại lợi ích quốc gia. Hắn tự xưng là lão già có nghĩa hắn đã có quá trình theo ngụy quân, ngụy quyền chống phá cách mạng lâu đời, nay tiếp tục chống phá theo cách của bọn tâm lý chiến ngụy quyền xưa nay.
  Không có chuyện tự do tư tưởng với bọn chống phá chế độ tinh vi kiểu Tư nổ được đâu.

  Trả lờiXóa
 71. nhà bác MẸ GẤU LỚN bị kích động thế, cứ theo nhà bác thì hễ bênh vực, khiếu nại ai thì phải là đồng loã với người ý à? Các bác nhà mình rất buồn cười, khi thì bảo nhà bác TTB mới lại nhà bác Khoái đàn bà sạch là một, lúc lại bảo là "đồng loã". Rồi cứ già là phải có quá trình theo nguỵ quân, nguỵ quyền? Hi hi... đùa chứ chụp mũ kinh thế MẸ GẤU NẤM? Đấu không lại thì chịu thua, lót dép ngồi nghe, chơi xấu thế là không quân tử

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GỬI: Nặc danh 08:08 29 tháng 10
   Việc gộp em Tư Lựu Đạn và Khoái Đàn Bà vào làm 1 chỉ là một biện pháp nghiệp vụ. Nghiệp vụ này dựa trên một cơ bản là bọn Việt gian không bao giờ đoàn kết, bởi vậy khi bị coi là Tư Lựu Đạn thì tên Khoái Đàn Bà đã không thể chịu nổi và tự lộ mặt. Ở chiều ngược lại Nếu Do500 bị có bị gán là Tư Nổ hoặc Người Đất Thép thì cũng không vấn đề gì, có khi lại còn thấy hay. Ấy cũng là do tinh thần đoàn kết thống nhất một khối, mình tên gì đâu quan trọng, miễn cùng là người Việt.

   Xóa
  2. Ấy chết, nhà bác Do500 hạp cạ với người đất thép thì gán bác cho nhà bác người đất thép "lựu đạn nổ ngang bị cụt giò" thì mới không có vấn đề gì, chứ với nhà bác TTB thì không được nhé, nhà iem thấy trình của nhà bác TTB cao hơn, xa hơn của bác rất nhiều, không thể gán được dù có thể gán nhà bác là bác TTB thì nhà bác rất tự hào

   Xóa
  3. Nặc danh 15:19 thân mến! Post trước thấy mày khen em Tư quá trời rồi lèm bèm thì anh còn chưa chắc nhưng tới lần này thì anh đã nhận ra chú mày rồi. Thì chú mày là thằng Năm Cà Lơ - đệ của em Tư nổ chứ nào xa lạ gì đâu, chắc mày chưa biết cách đăng ký nick nên cứ Nặc hoài phải không? Khổ thân mày! Thế bệnh đái dầm của mày hồi này bớt chưa? Em Tư nổ chịu khó thuốc thang nên mấy hôm nay bệnh đã đỡ nhiều rồi, mày chịu khó về theo em Tư mần ăn chứ đừng đi bới rác ăn nữa, nguy hỉm lắm đó!

   Xóa
 72. Tôi thấy ông KĐBS chẳng những không xúc phạm Bác mà còn tôn vinh Bác bằng cách rất riêng, không theo sáo mòn xưa nay. Tôi nghĩ ông KĐBS đã phạm phải 3 điều:
  -Dám nói sự thật. Vỗ mặt bất cứ ai nói leo, nói theo, nói nịnh mà không hề có tư chất, tư duy.
  -Phản bác GTL chọn các chủ đề thiếu tính thời sự.
  -Trên đời này làm gì có đàn bà sạch mà khoái. Đàn bà trời đọa, không thể sạch được. Mà GTL thì toàn đàn bà.
  Chuyện cấm cái nick KĐBS hiển thị thật ra không có gì ghê gớm. Một số còm ăn theo, ném đá chỉ chứng tỏ sự ngu dốt và kém cỏi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng KĐBS đổi tên sang Phòng. OK. Nếu mất dạy như cũ thì lại tống cổ.

   Xóa
 73. Nhà iem 00:44 ở ba vi nên có con bo vang. Nhà iem chả phải DLV vì nhà iem đích thị hạng rẻ rách ba que nhể

  Trả lờiXóa
 74. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:58 30 tháng 10, 2017

  G TL chưa có bài mới, để đỡ buồn, mời các bạn đọc bài này chơi nhé.

  THI

  1. Thi là tham gia những cuộc đọ hơn kém về tài năng, sức lực, v.v...để tranh giải. Ví dụ: Thi hát, thi vẽ quốc tế, thi cử tạ...
  2. Dự những hình thức kiểm tra theo quy định về kiến thức, kỹ năng để xét chính thức công nhận có đầy đủ một tư cách nào đó. Như thi tốt nghiệp, thi tay nghề v.v...

  Trong suốt cuộc đời mỗi người ngẫm ra là cả một chuỗi dài phải thi. Lúc còn nhỏ đi học, thì THI cử kiểm tra là chuyện phải làm thường xuyên, không ai tránh khỏi. Tất nhiên, có người không tránh khỏi bị trượt, vì thiếu kiến thức.
  Ai kiên trì phấn đấu vươn lên sẽ thành công. Ai nản chí buông xuôi tất phải thất bại.

  Có việc làm rồi chưa chắc hết thi. Nhiều người phải thi nâng bậc, nâng cao tay nghề. Người khác thì thi đua làm việc để thể hiện mình là người có năng lực, phẩm chất, là một người có tài có đức. Xem ra con người ta không ngừng phấn đấu, mà biểu hiện ra bên ngoài là THI.

  Có lời ru của người mẹ thật da diết đậm đà tình mẫu tử, ai nghe cũng bùi ngùi, xúc cảm dâng trào:
  "Ví dầu cầu ván đóng đinh,
  Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi.
  Khó đi mẹ dắt con đi
  Con thi trường học, mẹ thi trường đời!"

  Con đi học phải THI là chuyện bình thường. Còn mẹ đang lăn lộn trên trường đời cũng chẳng khác nào phải trải qua kỳ thi khắc nghiệt để khẳng định mình, để vượt lên trong cuộc sống. Vào đời mà không tự coi như mình vào cuộc THI, là tự kéo lùi, tự kìm hãm bước tiến, sẽ "thua chị kém em". Không có vinh quang nào mà người ta không phải phấn đấu kỳ công cả. Không có tấm huân chương nào dành cho người không phải THI thố tài năng, đổ mồ hôi, thậm chí cả máu mới mong giành được chiến thắng.
  Trong cuộc sống, nhiều thứ vinh quang từ cuộc thi không phải dành cho nhiều người mà chỉ dành cho một người nổi trội nhất. Người đó xứng đáng cho mọi người tôn vinh, chiêm nghiệm, học hỏi. Không học được toàn bộ thì học một phần nào ta có thể, ta hiểu biết, ta cảm được.

  Từ khi Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ VNDCCH đưa ra chủ trương phát động mọi người thi đua tăng gia sản xuất, thi đua chống giặc đói, chống giặc dốt, chống giặc ngoại xâm. Từ đó đến nay con người Việt Nam nhận hiểu càng ngày càng đúng về thi đua. Thi đua là cố đem hết sức mình ra làm việc có năng suất, kết quả cao nhất. Cao có khi không thể ngờ được. Thi đua không phải là ganh đua, phải tương trợ giúp đỡ nhau cùng làm tốt công việc. Như trong thời chiến, khi giặc Mỹ cho máy bay bắn phá miền Bắc, có nữ thanh niên vác thùng đạn nặng gấp hơn hai lần trọng lượng cơ thể mình. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, người ta cải tiến chiếc xe đạp, có người thồ hơn 300 ký lô. Đó là người vượt lên trên mọi người, xứng đáng được tuyên dương. Không có thi đua không thể có thành tích như thế. Trong chiến đấu với quân thù, người giết được nhiều giặc, được phong danh hiệu AHLLVTND. Những người này ai cũng nể vì thành tích của họ. Người lập được chiến công ấy, phải là người có phẩm chất tốt, nhận thức đúng rằng: chiến công mình có được là nhờ đồng chí, đồng đội hỗ trợ trong chiến đấu, trong sinh hoạt đời sống. Vì vậy người ta nói thành tích đó có công đóng góp quan trọng của tập thể.

  ..."Một ngôi sao chẳng sáng đêm
  Một bông lúa chín, chẳng nên mùa vàng
  Một người đâu phải nhân gian
  Sống chăng, một đóm lửa tàn mà thôi!

  Núi cao bởi có đất bồi
  Núi chê đất thấp núi ngồi ở đâu?
  Muôn dòng sông đổ biển sâu
  Biển chê sông cạn, biển đâu nước đầy"
  (Trích bài thơ Tiếng Ru - Tố Hữu)


  Trả lờiXóa
 75. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:20 30 tháng 10, 2017

  Tiếp theo

  Nhờ khiêm tốn như thế nên họ được mọi người kính trọng và nhờ gắn bó với tập thể họ mãi mãi là tấm gương cho mọi người noi theo.
  Ngược lại, ai mà thấy thành công chỉ riêng mình là họ nhìn vấn đề không toàn diện, chỉ biết mình mà không biết người, thấy cây mà không thấy rừng. Một con người mà tách ra khỏi xã hội, không có mọi người, vì mọi người thì chỉ là một hạt cát bị gió thổi bay chứ không phải hạt cát nằm chung trong bãi cát, được kết nối liên hoàn.

  Vì vậy, nên với thế hệ trẻ hôm nay, việc phấn đấu vươn cao là một yêu cầu thiết thân của cuộc sống. Phải luôn luôn trong tư thế THI. Nhưng một điều luôn cần ghi lòng tạc dạ là phải luôn gắn bó với mọi người, với tập thể, chớ có tách mình ra khỏi tập thể, nhờ tập thể dìu dắt thì mới thành người có ích cho đất nước.

  Ngày xưa mẹ dắt con đi.

  Ngày nay lớn khôn phải tự đi trên đôi chân của mình. Nhưng có người đồng nghiệp, người đi trước dìu dắt bao giờ cũng vững hơn là đi một mình.

  Cuộc thi trường học ngày xưa con có mẹ dắt đi. Ngày nay con đã trưởng thành. Con bây giờ đã làm mẹ, lại hát cho con mình lời ru:

  Khó đi, mẹ dắt con đi
  Con thi trường học, mẹ thi trường đời...

  (Bài in trong sách TRẺ - GIÀ).

  Trả lờiXóa
 76. THI THỜI @ :

  Sáng tinh mơ, ông mặt trời hãy còn ngái ngủ, chỉ mới "e lệ" lấp ló ở phía Đông thành phố thì từng đoàn Sinh viên đã nối nhau vào khuôn viên Trường đại học X, hôm ấy lớp tại chức Luật X21 phải thi ca 1 bắt đầu từ 7g.

  Vì là tại chức nên thành phần sinh viên khá phong phú, từ công an, kiểm sát viên, chủ tịch, phó chủ tịch, công chức tư pháp, công chức địa chính cho tới thư ký đảng uỷ Phường, nhân viên hành chính..v..v... và ...v...v... Họ đi thi một cách thong dong, chỉ mỗi cây bút dắt túi và không thèm mang theo bất kỳ Luật gì dù môn thi dính tới mấy Luật (kinh doanh BĐS, đất đai, nhà ở, dân sự...). Tuy nhiên, người nào cũng có ít nhất 2 cái điện thoại thông minh, loại có màn hình khá to.

  Đề thi phát xong, cả phòng thi ngơ ngáo nhìn nhau khoảng 30 phút đầu, sau đó thì tất cả đều cúi nhìn vào "khoảng giữa 2 đùi" rồi ghi chép như lên đồng. Giám thị có nhắc nhở chiếu lệ là không được mở điện thoại nhưng những chiếc điện thoại được dấu kín ở "khoảng giữa 2 đùi" vẫn phát huy hết chức năng. Đề được chụp gởi ra ngoài và ai đó ở bên ngoài giải xong gởi vào qua Zalo, người thi chỉ việc chép lại. Cũng có khi ai đó bị "tạm giữ điện thoại" nhưng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi đã có điện thoại thứ 2 "xơ cua" sẵn. Bởi vậy họ 0 mang theo bất kỳ luật nào nhưng làm bài có ghi đầy đủ nào là điều 100 Luật X; điều 110 Luật Y... cứ như thuộc Luật còn hơn Tiến sĩ Luật !? Giám thị qua lại thấy rõ mồn một nhưng giả vờ như không thấy.

  Mấy chị đi thi luôn mặc váy để tiện tốc lên, tốc xuống che đậy cái điện thoại đặt giữa 2 đùi, do phải tắt âm thanh khi vào phòng thi nên mấy chị phải chọn chế độ "rung bần bật" phòng khi có tin nhắn bài gởi vô mà không hay hoặc hay chậm bị hết giờ. Thế nên, có chị đang lo ra gì đó, bất ngờ bị điện thoại "rung bần bật" nơi nhạy cảm nhất nên giật mình mất cả hồn vía mà "dạng chân ra" khiến chiếc điện thoại rơi xuống đất, nãy cồm cộp trên nền gạch men, ngay trước mặt mọi người đang cố nín cười.... Cánh đàn ông nghe đồn còn vui hơn, mỗi lần thi điện thoại "rung bần bật" tới cả chục lần (tuỳ theo số câu nhiều hay ít) ở ngay chỗ ấy khiến các anh bị kích thích vì vậy khi đi thi nhiều anh luôn phải mặc quần Jean thật dầy cho đỡ khó coi.

  Vậy đó, rồi cuối cùng ai cũng có bằng Cử nhân Luật để củng cố vị trí, thăng chức, thăng lương..v..v.... Cho nên có người biết chuyện, nói mỉa mai rằng kiến thức Cử nhân Luật của mấy vị đó là lấy từ khoảng giữa 2 đùi !?

  Trả lờiXóa
 77. Ông Tư không nên chấp những lời tưởng chừng khuôn vàng mà chỉ có thể khờ, khùng mới không biết mắc cở mồm, phun ra giữa thời buổi cách mạng 4.0 này để làm ra vẻ mình đạo mạo, béo ngậy, mỡ màng đảng tính. Mách cho ông Tư cách so sánh ví von, hình ảnh hơn: "Kiến thức cử nhân luật của các vị ấy được lấy ra từ cái ngã ba giữa cơ thể và hai chi dưới!".

  Trả lờiXóa
 78. Kính bác Người Đất Thép,
  Bác nói về THI là nói về con người. Xin bác cho cháu hỏi: Tại sao bây giờ có nhiều người từng là cán bộ có chức nay họ phản lại Đảng, Nhà nước quá vậy? Như Bùi Tín, Nguyễn Quang A, Lê Hiếu Đẳng, v.v...
  Lũ trẻ chúng cháu không nghe theo những người ấy đâu. Chỉ muốn bác lý giải cho biết để góp phần xua tan những tác động của họ vô tâm trí của mình mạnh mẽ hơn thôi.
  Cảm ơn, chúc bác nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 79. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 09:10 31 tháng 10, 2017

  @ Bạn KIẾT HOÀN mến,

  Vấn đề KIẾT HOÀN nhờ tôi lý giải là việc lớn khó nói hết được điều cần nêu một cách ngắn gọn trong một comment. Chỉ xin nói với bạn những điều này:
  1. Con người là một động vật cao cấp có trí khôn, tức có tư tưởng, tư duy hình thành từ chủ quan, khách quan họ thu nhận được từ cuộc sống. Mỗi con người là một cá thể trong tập thể người, họ vốn là "cái riêng" bên cái chung. Cái riêng luôn phát triển theo sự phát triển của đời sống con người. Xã hội yêu cầu mọi người phải biết vì cái chung, phải sống có đạo đức, không chèn ép, bóc lột không lấy của người khác làm của mình, nhất là những người làm quan chức...Điều này ngay dưới thời Phong kiến đã có. Như Cụ Tô Hiến Thành, vị quan thanh liêm mà người Việt Nam ta rất tự hào.

  2.Dưới chế độ Tư bản người ta đề cao vai trò cá nhân, không "bắt buộc" phải hy sinh cá nhân cho tập thể, cho cái chung, họ được "tự do" làm điều họ muốn miễn không phạm pháp do nhà nước Tư sản đề ra. Vì vậy những người của chế độ này ít người phản lại chủ nghĩa của họ - xin nhấn mạnh: phản lại chủ nghĩa Tư bản.

  3. Dưới chế độ của ta - XHCN - yêu cầu mỗi người phải hy sinh cá nhân cho lợi ích chung, đặt lợi ích chung lên trên hết. Những người là cán bộ phải là người gương mẫu thực hiện điều CẦN KIỆM LIÊM CHÍNH, CHÍ CÔNG VÔ TƯ trước tiên. Cán bộ phải là người có đức, có tài, có tâm mới đúng chuẩn như Bác Hồ từng dạy. (Muốn xây dựng CNXH phải có con người XHCN). Dưới chế độ ta công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho mọi người nói chung, cán bô nói riêng được đặc biệt chú trọng. Nhờ vậy mới có nhiều cán bộ tốt nên công cuộc Cách mạng, kháng chiến thu được thành công.
  Ngày nay trong điều kiện xây dựng kinh tế, cuộc sống vật chất, khách quan tác động hàng ngày vào tư tưởng, tình cảm mỗi người không thể không gây ảnh hưởng suy nghĩ của họ. Con người ta mỗi người có suy nghĩ khác nhau, quan điểm khác nhau, có người không thỏa mãn những gì mình có đâm ra thắc mắc này nọ khiến họ thay đổi. Cũng có người có thể có sai lầm về nhận thức từ cuộc sống, từ sai ít không được sửa chữa kịp thời dẫn đến sai nặng hơn "hết thuốc chữa"! Nói tóm lại là do chủ nghĩa cá nhân trong người họ gây nên. Mà chủ nghĩa cá nhân biểu hiện dưới nhiều hình thức, chứa đựng nội dung vô cùng phức tạp. Ví như tự cao tự đại, kèn cựa công thần, cho mình tài giỏi mà không được trọng dụng v.v...

  Cuộc sống vốn rất đa dạng. Con người không phải lúc nào cũng nắm bắt kịp thời, nhận thức đúng sự vật. Từ lý thuyết đề ra đưa vào áp dụng trong thực tiễn vốn luôn có khoảng cách. Đảng, Nhà nước ta đề ra xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh là xác định đường lối đúng, hợp lòng dân. Nhưng khi cụ thể hóa thành chủ trương, những người có trách nhiệm đưa ra chính sách không phải tất cả đều phù hợp với cuộc sống. Không cần dẫn chứng nhiều, những ngày gần đây báo chí đưa tin cô giáo Trương Thị Lan đã đóng bảo hiểm 22 năm 8 tháng trong suốt 37 năm dạy tại trường mầm non Lê Duẩn (Hà Tĩnh). Khi nghỉ hưu chỉ được hưởng 1,268 ngàn đồng, BHXH "thêm" 32 ngàn để tròn 1,3 triệu đồng. Đây là sự bất công, nhiều người vô cùng bức xúc, trong đó có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Tôi nghĩ Chính phủ phải sửa chữa những bất cập như vậy để người được hưởng đúng với cống hiến của họ, khi cuộc đời đã về chiều.

  4.Yếu tố không tốt của khách quan cộng với yếu tố chủ quan của từng người, làm cho họ biến đổi từ người tốt thành người không tốt. Bác Hồ từng dạy rằng: Ngày nay là người tốt, nhưng có thể sau này không giũ được như thế, ngược lại có người bây giờ không tốt nhưng về sau họ trở thành người tốt. Đây là quy luật vận động của mọi sự vật kể cả tư tưởng con người.

  Mỗi người khi gặp những điều không đúng từ cuộc sống phải bình tĩnh, tìm hiểu kỹ vấn đề, tự giải thích cho mình, không để cái chất cá nhân nổi lên mạnh dẫn lý trí mình hành động theo hướng bất lợi cho lợi ích chung. Những người có vị thế trong xã hội thì có nơi cho họ góp ý để cơ quan chức năng tiếp thu sửa đổi. Như vậy mới bảo vệ cuộc sống tốt đẹp hôm nay.

  Trả lờiXóa
 80. CÂU CHUYỆN 1 ÔNG 2 BÀ :

  Ông A là VC, mới cưới bà B chưa đầy 2 tháng thì phải đi tập kết, để lại cho bà B cả một "giang sơn nhà chồng" gồm ba, má chồng đã già yếu và 2 cô em chồng đang tuổi ăn, tuổi học. Không biết thiệt hay dỡn, mà những khi vui cùng chúng bạn, bà B vẫn hay nói bà chỉ được làm vợ có 4 lần do ông A thường xuyên ở ngoài bưng biền, thỉnh thoảng mới "chém vè" về với vợ được chốc lát trong đêm. Thế nhưng bà một mực trọn đạo vợ hiền, thay chồng cáng đáng chuyện rẫy bái, ruộng nương phụng dưỡng ba má chồng hết sức chu đáo. Ngày tháng dần trôi, vốn là cô thôn nữ có nhan sắc mặn mà, lại đảm đang, nghĩa tình và chung thuỷ như vậy nên bà được nhiều người săn đón, đôi khi cũng mềm lòng vì không biết khi nào chiến tranh mới chấm dứt, mới được gặp lại chồng, bà đã khóc thầm tới cạn nước mắt cho thân phận của mình, định buông bỏ tất cả để sống cho bản thân, nhưng rồi nghĩ tới song thân nay ốm mai đau của chồng và 2 cô em chồng ăn học không ai lo, bà lại tiếp tục hy sinh, bà khát khao cháy bỏng, phải chi trước lúc đi tập kết ông kịp cho bà 1 đứa con....

  Hai cô em chồng ăn học thành tài rồi lần lượt lấy chồng, gia đình êm ấm là nhờ bàn tay bà chị dâu nên thương chị còn hơn chị ruột. Ba má chồng già yếu rồi cũng lần lượt về với tổ tiên, vẫn một tay bà B quán xuyến mồ yên mã đẹp, thờ cúng lòng thành. Bấy giờ nhà cửa trống trơn, lạnh toát bởi chỉ còn mỗi mình bà ra vào sớm hôm, sự chờ đợi đã mỏi mòn, sức bà cũng đã yếu đi, mỗi lần gỡ đầu là bà muốn rơi nước mắt, tóc đã rụng nhiều và lưa thưa vài sợi bạc..... nhiều người xót xa, kể cả 2 cô em chồng, khuyên bà nên lấy chồng kiếm đứa con dưỡng già trước khi quá muộn nhưng bà chỉ lắc đầu cười buồn. Bà sợ đi lấy chồng thì nhà cửa, ruộng vườn của chồng không ai giữ gìn, mồ mã tổ tiên, ba má chồng không ai chăm sóc, nhang khói, giỗ quảy, chuyện trong dòng họ không ai thay chồng lo cho trọn tình, trọn nghĩa, nhưng cái bà sợ nhất là khi chồng về mà bà không còn xứng đáng ông sẽ buồn thì tội lắm, với bà chồng luôn luôn chỉ là ông, một và chỉ một, bà sẽ chờ đợi tới cùng, tới chết mà ông vẫn chưa về bà cũng chờ...

  Ngày 30/4/1975 có lẻ bà B là người vui nhất, bà linh hoạt trở lại và nôn nao, khắc khoải khi lai rai làng trên, xóm dưới có người tập kết trở về. Cứ nghe ai về là bà te tái chạy tới hỏi thăm "ra đó có gặp chồng em không ?" nhưng ai cũng lắc đầu, mãi tới giữa năm 1977 mới có người nói với bà là chồng bà vẫn còn sống ở miền Bắc rồi vội vã lẩn tránh. Linh tính cho biết có điềm gì đó không tốt nhưng bà vẫn hy vọng, vẫn đợi chờ.....

  CÒN TIẾP.

  Trả lờiXóa
 81. Rồi ông A cũng về ! Người đàn ông tóc hoa râm nghẹn ngào cầu xin vợ mình tha thứ bởi ông đi tập kết ra Bắc đã không chung thuỷ với bà, đã lấy vợ khác và có 3 con ! Bà B đứng chết lặng như bị trời trồng, cả dòng họ bên chồng ai cũng lắc đầu mà không ai nói được gì. Ngày ngày bà vẫn như một người vợ hiền, nấu nướng, giặt giũ chăm sóc cho ông. Đêm đêm bà ngồi lặng lẽ nhìn mông lung ngoài màn đêm đen đặc như có gì suy nghĩ lung lắm, ông cũng muốn ôm ấp để an ủi, bù đắp cho bà nhưng hình ảnh đó của bà có một sức mạnh vô hình mà dữ dội khiến ông không dám... Đêm cuối rồi ngày mai ông khoác ba lô xuôi tàu về Bắc, bà B thắp nhang bàn thờ tổ tiên rồi kêu ông A tới, bà chỉ nói ngắn gọn đại khái bổn phận của bà đã xong, bà xin giao trả lại ông tất cả ruộng vườn, nhà cửa... ông hỏi bà sẽ đi đâu ? Bà trả lời bà không chồng, không con thì ở đâu không được, giọng bà buồn bã hoà lẫn trong tiếng chuông ngân nga. Ông quỳ sụp xuống "tôi lạy em, tất cả là tại tôi, tôi quá nhỏ bé so với em, xin em hãy tha thứ cho tôi mà ở lại đây, toàn bộ là của em, tôi sẽ không bao giờ trở lại quấy rầy em..."

  Đô thị hoá tới ! Một buổi trưa năm 1995 bà B đang nằm thiu thỉu ở chái bếp thì có tiếng chó sủa nồ ở trước cổng. Một bà người Bắc cùng 3 thanh niên xông vào nhà, với giọng chanh chua, đanh đá bà ta giới thiệu là vợ của ông A đồng thời yêu cầu bà B phải dọn ra khỏi nhà để "bàn giao" toàn bộ nhà đất lại cho mẹ con bà ta. Quá bất ngờ nên bà B không biết nói gì, may nhờ bà con lối xóm nghe ồn ào đã kéo tới khá đông, 2 cô em chồng cũng kịp báo động kéo cả dòng họ tới bảo vệ chị dâu. Họ yêu cầu đám người hung dữ, láo xược nọ rời khỏi nhà, muốn gì thì kêu ông A về để ba mặt một lời giải quyết cho dứt khoát. Câu chuyện tiếp theo vô cùng căng thẳng, tuy nhiên bà vợ Thanh Hoá đanh đá cùng đám con mất dạy chắc chắn không lấy được 1 cục đất với dòng họ bên chồng nếu như không có sự đồng ý của bà B. Thấy ông A bị vợ con mắng chửi xối xả, thậm tệ trước mặt mọi người, bà B không cầm lòng được nên xin dòng họ bên chồng cho bà giao lại nhà cửa, ruộng vườn cho vợ con ông A, bà nói dù sao đó cũng là con ông A, chúng sẽ nối dõi tông đường nhà chồng, còn bà không con cái, chết cũng không mang theo được nên chỉ xin đám ruộng gần 3 công cạnh bãi tha ma nơi có mồ mã ba, má chồng để cất nhà ở và làm lụng nuôi thân, cúng quảy ba, má chồng. Mụ vợ Thanh Hoá cùng đám con mất dạy đồng ý ngay bởi đám ruộng đầu thừa, đuôi thẹo đó không có giá trị gì so với 1,5 mẫu ruộng và mảnh vườn gần 2 công nơi có nhà thờ. Biên bản họp dòng họ được lập, sau đó mạnh ai nấy làm sổ đỏ. Đầu năm 2004 sốt đất bắt đầu, mụ vợ Thanh Hoá cùng bầy con mất dạy ép ông A bán toàn bộ nhà đất để mang cả ngàn lượng vàng về "xây dựng kinh tế" ngoài Bắc. Ông A đã nghe theo nhưng "của" ông đưa đi còn "người" thì ông không đi mà ông xin bà B cho ông ở với bà trong những năm tháng cuối đời..

  Ông A tạ thế năm 2008. Mụ vợ Thanh Hoá viện cớ không khoẻ để không vào, 2 đứa con trai nghe nói đang làm ăn đâu tận bên Nga cũng không về, chỉ có mỗi đứa con gái vào để tang cha được một ngày, chôn xong là lập tức bay về Hà nội.

  Năm 2010 Nhà nước giải toả khu vực bãi tha ma để dời chợ Quận về đó, thửa ruộng đầu thừa, đuôi thẹo của bà B bỗng có 3 mặt tiền giáp ranh với chợ, giá trị lên tới hàng ngàn cây vàng. Mụ vợ Thanh Hoá cùng bầy con mất dạy lại xuất hiện đòi "chia thừa kế" đối với di sản của Bố và chồng của họ, bị cả dòng họ xách cây rượt chạy họ bèn kiện ra Toà nhưng trước những chứng cứ hồi chia chác trước, cộng với việc cả làng đứng ra bảo vệ bà B, họ đã hoàn toàn thất bại, cuốn xéo khỏi mảnh đất mà đúng ra phải là nguồn cội của đám con mất dạy kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà iem bái phục bác TTB đấy, cứ tưởng chỉ có Bắc kỳ chúng em mới "thâm nho nhọ đít", nào ngờ "hai lúa" như nhà bác TTB mà cũng thâm thuý ra phết. Vâng! Nhà iem là Bắc kỳ chính hiệu nên biết rõ từ bé chúng em đã được dạy như nào rồi, chán lắm các bác ạ, nhà iem cũng đã bỏ làng vào Nam hơn chục năm rồi, sống trong này vẫn hay hơn nhiều.
   Còn nhà bác lê trọng thắng tuyền phát ngôn linh tinh, cứ như con gà trụi lông bên con công sặc sỡ mà lại hay nói xàm xí

   Xóa
 82. Lòng vị tha và tình người của anh chiến sỹ Quân giải phóng tên là Đỗ - với anh lính ngụy cũ Tư lầy lội.

  (Ghi chép ngắn không dự thi và không nhất thiết khác với sự thật)
  Ghi chú :
  - "lầy" là từ dùng khá phổ biến trong các đô thị phía nam...
  "lầy"...khi qua đến "lầy lội" thì thôi rồi..
  - Tư lầy lội trong Bài ghi chép viết gọn là Tư.  * Sau ngày đánh đuổi chế độ ngụy tay sai của Mỹ, thống nhất đất nước,
  anh Đỗ, 1 chiến sỹ quân giải phóng về thăm lại gia đình ở 1 vùng ven đô Sài Gòn . Trong niềm vui chung của dân tộc, đâu đó vẫn có những mất mát của cá nhân, đó là khi anh Đỗ biết tin người em trai duy nhất mà anh yêu thương đã chết vì không chịu nổi sự hành hạ khắc nghiệt trong trại Lao công đào binh của chế độ ngụy đặt tại Kon tum (1 trong nhiều nơi giam giữ lính chế độ cũ đào ngũ). Tình thương người em ruột, lòng vị tha của người chiến sỹ quân giải phóng, vì thế, được anh Đỗ san sẻ cho 1 thanh niên trong xóm tên là Tư, người có hoàn cảnh tương tự người em ruột của anh. Anh Đỗ nhận Tư làm em nuôi, chăm sóc hướng thiện và cưu mang Tư từ đây. Thậm chí, dù công tác ở xa, anh Đỗ vẫn nhờ người bạn ở địa phương giúp đỡ Tư những công việc lương thiện, tạo cho Tư 1 cuộc sống không đến nỗi nào ,trong điều kiện khó khăn chung của đất nước lúc đó.
  Và rồi... anh Đỗ thất vọng...cũng vì Tư.
  Vậy Tư đáp trả tấm lòng vị tha và tình cảm của anh Đỗ nói riêng, xã hội VN nói chung, như thế nào ? - Tư "trả ơn" bằng vô số những hành động quậy phá , những lần phạm tội hình sự, vô số những những lẫn anh Đỗ phải bảo lãnh hay đi thăm nuôi. Và... cuối cùng là Tư "mượn đỡ" chiếc xe Honda dame , tài sản quý giá nhất của anh Đỗ , cùng 1 số tài sản của xóm giềng, để làm lộ phí đóng tiền vượt biên "tỵ nạn CS". Và ...Tư lại gặp may mắn lần thứ 2 khi được 1 tay thủy thủ già tàu chở dầu Na Uy cám cảnh thương tình bảo lãnh . Và rồi... cũng không lâu khi bản chất tráo trở của Tư bộc lộ, cũng như anh Đỗ, anh thủy thủ già Na Uy lại là nạn nhân tiếp theo của Tư. Dĩ nhiên anh thủy thủ Na Uy tống Tư ra khỏi nhà. Tư dặt dẹo lê la ở Oslo . Số tiền Eo phe ( Welfere) của 1 nước giàu có như Na Uy , dù sao cũng giúp Tư không chết đói. Xin được cái máy tính cũ và... Tư bỗng nhiên trở thành "nhà đầu tranh dân chủ" chống "độc tài CS". Từ đây Tư lầy lội ngày ngày, ngày ngày gõ trên cái bàn phím cũ xộc xệch những từ đao to búa lớn về đủ mọi thứ, những thứ mà bản thân Tư chưa bao giờ có.
  - Về phần anh Đỗ, dù đã lường trước ít nhiều, nhưng khỏi nói anh đau cỡ nào. Tìm hiểu lại về nhân thân người em nuôi , anh Đỗ không biết được gì nhiều, ngoài vài thông tin lờ mờ . Cho đến giờ anh Đỗ chỉ biết chắc chắn mẹ Tư là 1 phụ nữ người Việt và hoàn toàn không chắc chắn về chủng tộc của người cha.
  - Tìm hiểu kỹ thêm, anh Đỗ biết Tư bị bắt cưỡng bức đi lính ngụy , bị đơn vị kỷ luật nhiều lần tội phá làng phá xóm, "bất tuân thượng lệnh" và cuối cùng cảnh binh ngụy bắt Tư tội đào ngũ, khi đang lang thang bụi đời ở SG. (Quân đội ngụy SG xét tổng thể, có cái "hay" là khi đụng độ Vi Xi thì chạy rõ nhanh như ta đã biết, nhưng lại rất giỏi khi trừng trị "đồng đội" đào rã ngũ.). Trong trại Lao công đào binh ở 1 vùng "sơn cước trên cao nguyên Trung Phần", Tư bị cảnh binh ngụy đánh lên bờ xuống ruộng, và cho lao động theo lối khổ sai. Trong 1 lần đi lao động , Tư bị "té giếng" . Từ lần "té giếng" theo nghĩa đen, Tư chuyển sang trạng thái "té giếng" theo nghĩa bóng , và cộng thêm với ảnh hưởng từ chất độc da cam của Mỹ ở vùng này , trạng thái "té giếng" của Tư có phần nặng..
  - Tìm hiểu kỹ nữa, anh Đỗ ngã ngửa người với những thông tin y tế , theo đó "em Tư" của anh thuộc thể đột biến di truyền mà ngay trong y học cũng rất hiếm gặp, tỷ lệ gặp với xác xuất 1 phần nhiều triệu. Người bệnh dạng này không thể lường trước và kiểm soát được về tâm lý và hành vi. Đặc biệt là những hành vi liên quan đến vấn đề tình dục nói chung.
  ....
  ....
  - Vậy là : Giúp vật vật trả ân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp)

   * Qua trao đổi điện thoại, anh Đỗ cho biết anh đã nắm được nhiều thông tin về hoạt động chống phá đất nước, cũng như thực trạng cuộc sống ở Na Uy của "em Tư nó". Thậm chí anh đã liên lạc được, trao đổi thông tin hình ảnh và nhiều lần gửi quà động viên và khuyên bảo "em Tư". Chua chát, anh Đỗ bộc lộ : "... quà thì nó nhận, nó bảo cuộc sống khổ sở nên tôi gửi nhiều thùng mỳ Gấu đỏ sang thì nó nhận ngay. Rồi nó cũng gửi quà cho tôi, anh biết quà gì không, quà là 1 trái lựu đạn bằng ...nhựa, nó ở Na Uy nên nó gửi "Vold" về cho tôi.. Và rồi nó vẫn thế. Tôi quá rành tính nết tráo trở của "em Tư tôi"..." Anh Đỗ nói : nhưng tôi không bao giờ ân hận về quyết định nhận Tư làm em nuôi, tôi chỉ nghĩ đơn giản mình cứu giúp 1 con người. Được hay không do số ông giời.
   - Thông tin thêm về ngoại hình và tính cách của Tư, anh Đỗ nói : "em Tư" dáng người lòng khòng, vẻ mặt khổ sở, người đối diện không thể đoán chắc được về tuổi tác cũng như ...giới tính.Thường mặc quần tà lỏn vẽ nhiều ông sao và vạch ngang để hỡ nhiều chỗ, chân đi 2 chiếc giày hở mõm không cùng 1 đôi, với điểm nhấn là "em Tư nó" luôn luôn thắt cà vạt có thể màu gốc là vàng với 3 sọc đỏ và áo vét không chắc có phải màu vàng không. Khi bình thường, anh Đỗ nói thêm, "em Tư" thuộc loại người giảo hoạt, đá cá lăn dưa, ấn tượng nhất là cặp mắt gian manh, đảo qua đảo lại như chớp. Khi lên cơn do "té giếng", "em Tư" bỗng trở thành thằng Tư khác và thằng Tư này thậm chí tát vào mồm thằng Tư nguyên bản. Anh Đỗ lưu ý : khi nói chuyện,"em Tư nó" thường xúi bọt mép, hoa chân múa tay, đầu lắc lư , thường vỗ ngực tự xưng là Tư lầy lội, lúc thì lại xưng là XYZ, lúc thì lại Khoái đàn bà sạch, lúc khác lại là Chủ chăn.., hay lại biến thành Giáo dục ngụy nô,...( nặc danh không kể tới) .
   - Sau cùng, anh Đỗ giải thích : phần nào do di chứng tội ác của đế quốc Mỹ và chế độ ngụy tay sai để lại trên cơ thể và in sâu vào tâm hồn "em Tư tôi", tạo nên 1 tính cách và con người quái thai ngâm dấm, đặc biệt cứ hễ phẩm chất hay khả năng nào bản thân "em Tư tôi" không có thì "em Tư tôi" lại hay nói về nó, thí dụ đạo đức, tư cách , liêm sỷ hay trình độ nói chung,...
   Thông tin cuối cùng anh Đỗ chia sẻ là "em Tư tôi" dù không ai biết chắc đã qua bao nhiêu mùa lá diêu bông, nhưng hiện vẫn " chưa hề cùng ai" và vẫn không có lấy 1 mảnh tình để vắt vai.
   * Tạm biệt anh Đỗ , dù có lúc nóng giận anh gọi là thằng Tư trời đánh, nhưng tôi vẫn cảm nhận được trong thâm tâm anh tình cảm nhân hậu của 1 người lính cụ Hồ, 1 người anh với người em nuôi mà anh đã cưu mang. Chắc chắn anh sẽ bỏ qua nếu "em Tư" của anh biết phục thiện, biết quay đầu là bờ, dù rằng khả năng này rất nhỏ.

   Xóa
 83. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:46 31 tháng 10, 2017

  Qua câu chuyện của ông TTB làm cho tôi "ngứa" lại chuyện có liên quan với mình nên ghi lại bạn đọc chơi.

  Tôi có người chú họ tập kết ra Bắc 1954.
  Năm 1973, tôi từ nhà tù Phú Quốc về ở Sầm Sơn Thanh Hóa. Mấy tháng sau có người bà con tới tìm xem có người địa phương thăm thì gặp thăm tôi. Sau đó báo tin cho chú tôi ở trong Nam mới ra an dưỡng ở Vĩnh Phú vào Sầm Sơn thăm tôi. Chú tôi đã trở về Nam công tác ở Tây Nguyên mới ra chưa được một năm.
  Vào Sầm Sơn thăm tôi, ông để lại chiếc xe đạp cho tôi mượn đi lại một thời gian. Đây là tài sản lớn nhất của ông sắm được từ tiền chính sách đối với cán bô đi B.
  Cuối năm 1974, chú vào Sầm Sơn yêu cầu tôi ký xác nhận cho ông bà vợ ở trong Nam đã có chồng để ông cưới vợ. Tôi không chịu vì dù không ở quê nhưng có biết tin bà rất thủy chung với ông, phải vượt qua o ép của ngụy quyền mới thủ tiết thờ chồng được như vây. Chú tôi nói: Tao đã có một người ký xác nhận rồi, chỉ cần một người nữa là đúng quy định. Tôi vẫn không chịu ký. Ông nói: Tổ chức cho ra quân, tao già rồi chiến tranh chưa biết chùng nào chấm dứt. Bây giờ tao không có vợ thì nhờ cậy ai khi tao đau yếu? Thấy ông nói vậy tôi cũng thương nhưng cũng không dám ký cho ông. Nhờ tôi không được, ông đi nhờ người khác và tiến hành cưới vợ.

  Chỉ mấy tháng sau đám cưới của ông thì miền Nam được giải phóng. Lúc đó tôi đã về Nam không rõ ông giải quyết thế nào chuyện vợ ngoài Bắc trong Nam.

  Sau này khi về thăm quê, tôi đến thăm ông bà mới biết chuyện hậu đám cưới của ông.
  Ông lo cho bà vợ ngòai Bắc sinh con xong, để hết tiền bạc, xe đạp cho bà ngoài đó trở về tay trắng với bà trong Nam. Hôm thăm ông bà, bà nói: Tao tha cho ổng vì chiến tranh chứ bình thường thì không tha thứ được. Lúc đến thăm được biết người con trai của bà vợ ngoài Bắc sinh cho ông đã lớn làm cán bộ cũng khá, có vợ là con gái của một thứ trưởng. Ông vừa đi ra Bắc dự đám cưới con trai mới về. Ông nói với tôi: Tao xin phép bà đi nửa tháng nhưng lo cưới cho con xong nhiều người mời nhận họ hàng phải thăm viếng kéo dài về trễ nhưng bả thông cảm. Bà vợ ngoài Bắc không đi bước nữa mà ở vậy nuôi con.

  Bây giờ bà lớn với bà nhỏ vẫn hay nói chuyện qua điện thoại, vợ chồng đứa con bà nhỏ đã vào thăm ông bà, bà thương chúng như hai đứa con ruột của bà đẻ ra vậy.

  Tôi có viết câu chuyện này và ca ngợi tấm lòng vị tha của bà vợ lớn. Cứ tưởng sẽ gặp bao điều rắc rối, nan giải, nhưng khi người vợ lớn có cách xử sự cảm thông như vậy thì mọi chuyện được hóa giải, biến dữ thành lành, họ giữ được hạnh phúc ở tuổi già thật đáng quý thay.

  Cũng phải cảm thông cho các ông đi tập kết ra Bắc phải lấy vợ ngoài đó trong lúc vợ ở trong Nam chờ đợi. Vì thời gian quá dài lại không liên lạc với nhau được...Có một nhạc sĩ nổi tiếng khi tập kết có vợ ở lại Sài Gòn. Năm 1963 ra vùng giải phóng công tác nghề Y. Chị này khi biết chồng có vợ ngoài Bắc rất đau khổ nhất là khi nghe đài phát thanh hát bài hát do ông sáng tác.

  Người chú họ này của tôi nay đã hơn 90 tuổi, ông đã yếu rồi, nhưng vẫn sáng suốt khi tôi ghé thăm trong lần về quê hồi tháng 8 năm nay.

  Trả lờiXóa
 84. Tư tui rất ngạc nhiên khi câu chuyện của mình khiến ông NGƯỜI ĐẤT THÉP bị "ngứa" mà lên tiếng với người ông đã thề không thèm nói chuyện ?! Ông kể xưa ông bị xộ khám, đòn roi tra tấn khủng khiếp nhưng vẫn một lòng trung thành với Đảng, với cách mạng, chết bỏ chứ không hé môi 1 lời với "địch". Ông gan dạ dường vậy và được trui rèn không thua gì "thép đã tôi thế đấy" nhưng sao nay chỉ 1 câu chuyện rất đời thường trong vô số câu chuyện rất bình thường kể từ ngày đất nước thống nhất Bắc - Nam (có sự va chạm của 2 nền văn hoá, 2 nền giáo dục...) được kể bởi 1 người mà ông xem là kẻ thù lại dễ dàng làm ông lung lạc ?! Tư tui cảm thấy ái ngại cho ông, biết đâu qua chuyện này, các "đồng chí" của ông sẽ nghi ngờ rằng ngày xưa trong ngục tù VNCH ông đã khai tùm lum, thậm chí ông còn ký hợp đồng làm "tay sai" cho Mỹ - Nguỵ nhưng tới nay chưa bị lộ vì còn giá trị sử dụng đối với chúng.... chứ dễ bị lung lạc như ông làm gì mà kiên trung, son sắt....

  Dù sao tư tui cũng ghi nhận chuyện ông chủ động nói chuyện, vậy mới gọi là bãn lĩnh, văn hoá và lịch sự. Chuyện bất đồng quan điểm là chuyện thường tình, ai cũng có chính kiến riêng, đừng cứ hễ ai không cùng chính kiến liền xem họ là người xấu, kẻ thù rồi chụp mũ, hùa nhau chửi bới... Giống như Tư tui với ông KĐBS, chính kiến khác nhưng không bao giờ dùng lời lẽ kém văn hoá với nhau, mong rằng từ đây tư tui với ông cũng vậy.

  Câu chuyện của ông khiến Tư tui xúc động, nói thiệt là tư tui chưa từng gặp câu chuyện nào lý tưởng như vậy trong hoàn cảnh tương tự, bởi ảnh hưởng của nền giáo dục lấy đấu tranh làm hạnh phúc từ nhỏ, lại sẵn truyền thống "ớt nào mà ớt không cay" nên những người đàn bà là vợ sau của mấy ông đi tập kết về mà Tư tui biết không có ai hiền lành, ai cũng dữ dằn như chuyện thiệt mà Tư tui đã kể. Nhưng tư tui tin ở đâu đó, câu chuyện của ông là có thiệt, bởi ở đâu thì cũng có người tốt người xấu, không chỗ nào chỉ toàn người tốt hoặc toàn người xấu, nhưng thật đáng tiếc, rất nhiều người không biết tại sao lại không hiểu cái qui luật tự nhiên rất đơn giản đó.

  Chúc ông một buổi tối vui vẻ bên con cháu.

  Trả lờiXóa
 85. +Về ông Lê Trọng Thắng: Dân gian miền Nam thường dùng tính từ "lầy" để chỉ những kẻ lún sâu, sa ngã vào vũng bùn cờ bạc, rượu chè, không còn biết gìn giữ nhân cách. Thằng ấy dạo này "lầy" lắm. Nốc vài ba cốc rượu vào thì chân nam đá chân chiêu, chửi rủa cả làng. Khi thêm từ "lội" sau "lầy" thì mất nghĩa hoặc nghĩa bị giảm đi nhiều chứ không tăng. Qua cách kể chuyện và chuyện kể cũng như việc dùng chữ, hiểu từ, tự thân ông Lê Trọng Thắng tố cáo ông là kẻ vô học, kém cỏi nhưng lại ưa sa đà vào lĩnh vực chữ nghĩa lý luật. Đến giờ mà vẫn xâu các ông TTB, KĐBS, Chủ chăn đạo thờ bò, XYZ là một người thì xin lỗi ông, nếu nhận ông làm bảo vệ cơ quan hoặc công ty, người ta phải lắc đầu với người không có tư duy như ông.
  +Một người luôn tự cho mình là già-tiêu-biểu, thường khuyên mọi người tự chế mà lại ngứa tai khi ông TTB hư cấu về gia cảnh bị đát, oái oăm của người đàn bà quê nhà thủy chung có chồng là cán bộ miền Nam tập kết, lấy vợ Bắc. Bọn trẻ thường gọi đùa là loại già-không-đều.
  +Đối với các trường hợp cán bộ tập kết đã có vợ miền Nam, việc lấy vợ miền Bắc có qui định: Người vợ miền Nam đã lấy chồng khác, ngoại hôn hoặc chết, có xác nhận. Làm trái, sẽ bị kỷ luật của tổ chức. Dĩ nhiên, cá biệt vượt rào cũng không ít.

  Trả lờiXóa
 86. Ha ha...khi có cùng sở thích là kể chuyện thì hòa hợp hòa giải thành công. Phải nhân rộng để các nơi học tập. Từ nay vàng đỏ không chửi nhau nửa, khi bất đồng thì phải có văn hóa tranh luận,
  bằng cách thi nhau kể chuyện.

  Trả lờiXóa
 87. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:16 1 tháng 11, 2017

  Chuyện tôi kể là sự thật chứ không phải bịa đặt như chuyện của người ta. Tôi muốn lấy câu chuyện đó nói với ai có ý xấu đối với người cách mạng tập kết vì phải trải qua thời gian dài, tuổi đời lớn cần chỗ nương tựa, phải lấy vợ ngoài Bắc.
  Chuyện tôi kể là câu chuyện có hậu. Khi người ta có lòng vị tha thì chuyện không hay đã thành chuyện lành, hạnh phúc. Chuyện này không là chuyện cá biệt.

  Đây là cách đáp trả nhẹ nhàng, thâm thúy, của tôi gửi đến "ai" chuyên nói xấu người khác.

  Còn với TTB, tôi không cần nói chuyện với ông. Trước nay vẫn như thế.

  Trả lờiXóa
 88. Trong bài viết của NĐT có nhắc tới tên của tư tui, vậy nhưng NĐT lại nói không cần nói chuyện với TTB. Đây lại thêm 1 bằng chứng về sự nguỵ biện, tuyên truyền vừa vụng về, vừa kém cỏi của NĐT nói riêng, DLV hạng tép riu nói chung.

  Đảng và Nhà nước thời gian gần đây đã nhiều lần công khai cảnh báo đạo đức xã hội bị suy đồi ngày càng trầm trọng, điều này trái ngược với lời lẽ "tô son trát phấn" của những kẻ tuyên truyền hạng bét. Nếu xã hội có nhiều người tốt và xu hướng đó ngày càng tăng thì Đảng và Nhà nước đã không cảnh báo như vậy, từ đó suy ra là biết liền chuyện của Tư tui và của NĐT cái nào thật, cái nào bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 89. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:25 1 tháng 11, 2017

  Gửi: Bạn Bò chưa đỏ,

  Tôi nhận biết "Bò chưa đỏ" là: "Đu Đủ héo", "XYZ", "Nặc nô", "KĐBS" là một.

  Người này trước kia nhận là bạn đồng hương với tôi, giữa 2 người có một số điểm giống nhau, một số điểm khác nhau. Khi "Nặc nô" nói về Đà Lạt...tôi có phê bình nặng lời nên đã cắt đứt làm bạn với tôi.

  Tôi vẫn bình tĩnh khi chuyện xảy ra. Thiết nghĩ có thêm bạn mà hiểu nhau mới tốt, còn mất bạn vì không hiểu nhau cũng không phải là mất cái gì có giá trị cao đáng tiếc nuối. Nhưng dẫu sao cũng không vui khi sự việc đó xảy ra.

  Từ đó, tôi ko nói một lời nào đề cập đến Nặc nô, KĐBS hay Bò chưa đỏ nữa. Vì tôi muốn vết thương không nở ra, muốn nó lành lặn đi. Muốn quên đi.

  "Bò chưa đỏ" nên tỉnh tâm, cân nhắc khi nói xa gần như đã thấy ở một số comment. Cư xử "Khi thương trái ấu cũng tròn/ Khi ghét bồ hòn cũng méo", chỉ dành cho người tầm thường chứ không là chỗ dành cho bạn XYZ. ngày xưa.

  Đừng tự hủy hoại mình do những bực bội không đáng có.

  Trả lờiXóa
 90. Câu chuyện của TTB và bác Thép đều có thể có thực ở ngoài đời. Vấn đề là câu chuyện đó có đại diện cho đa số các gđ khác có cùng cảnh chồng tập kết hay o. Trong họ tôi có 2 trường hợp rất khác nhau. Ông ngoại tôi vẩn độc thân đến ngày về, bà trong nam vẩn đợi ông nhưng bệnh chết năm 1972. Cậu họ tôi có vợ con trong nam nhưng ra đó lại rinh thêm bà mợ ngoài bắc. Năm 75 ổng về thống nhất 2 gánh lại rất hòa thuận .Tiết lộ thêm, bác sỹ Hồ huỳnh Long ở bv Bình Dân là con của mợ sau.

  Trả lờiXóa
 91. Bò chưa đỏ nói bà con nghe chuyện này. Khi bé thơ, ta thường nghe người lớn dọa "Ông Bị" hay "Ông Ba Bị". Có thể rất ít người không hiểu "Ông Bị" hoặc "Ông Ba Bị" là cái ông như thế nào. Năm 1573, cùng với dòng người theo dân binh từ Bắc du cư vào Ái Tử, Quảng Trị, một số lớn đàn ông Bắc bộ rời bỏ xóm quê mang theo 01 đứa con, quần áo và dụng cụ sinh hoạt, lương thực. Những thức ấy và con được chứa trong 3 bị vải mang vác bên mình. Hành trình dài ngày, nắng mưa, ốm đau, thiếu đói...người đen đủi, phờ phạc, tóc râu như người rừng. "Ông Bị" hoặc "Ông Ba Bị" được mang ra dọa khi trẻ con khóc nhè từ đây. Vợ bỏ lại quê nên Ông Bị cũng thèm khát người khác phái. Khi vào đến Đăk Nan(Tiếng Champa,Đăk Nan là Nước Lớn- Sông Hàn, sông Thu Bồn, sông Vu Gia, sông Trường Giang...Đăk Nan sau này biến âm thành Đà Nẵng). Cuộc chung đụng gối chăn giữa những Ông Bị người Việt gốc Bắc và đàn bà Champa diễn ra. Cuộc hòa huyết thú vị và nhân văn ấy đã sản sinh ra dân Quảng Nam với chiếc quần trật bù lươn, đầu thắt khăn mỏ rìu, với giọng nói quoảng nom không nơi nào có được, với tính tình bộc trực, ưa tranh cãi, nhân ái, trọng liêm sỉ, quí yêu và thỉ chung với bằng hữu...
  Thời gian chồng lên thời gian, hậu duệ nhiều đời của những Ông Bị đó, sống gần người Mác Xít, nhập tâm Mác Xít, quanh năm suốt tháng nói những điều nhảm nhí, thích được khen, dù khen ảo trong không gian ảo, sẵn sàng phun ra những lời của loài rắn độc như trở cờ, chiêu hồi, phản động, tiểu tư sản...đối với người mà mình chưa hiểu họ mô tê thế nào. Thành ra, rất ít hậu duệ của những Ba Bị hễ bị bội nhiễm mác xít thì tính giang hồ ngày xửa ngày xưa nó bùng lên ngay, bùng lên bất chấp. Già đểu. Già điêu. Già không đều. Già biến thái. Già vong bổn. Lánh đi. Cút đi. Biến đi. Không bao giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Năm Cà Lơ mấy hôm nay lên cơn, clone ra hàng loạt nick nào Bò đỏ, nào Nặc danh, nào Vold sủa cứ là sang sảng cả diễn đàn. Về tiệm wax lông "làn" đi em kẻo ngày mai chủ nó đuổi rồi không có gì bỏ vô mồm đâu! Trình độ mày chỉ tới mức lắp ống đu đủ thổi đít em Tư tao thôi nghe mậy! Tính qua mặt em Tư Lựu Đạn nhà tao chăng?
   Do500 (ngại login nên lấy nick Nặc vậy)

   Xóa
  2. Bạn chắc mới vào đọc trang này.Tôi nói gì thì các bác ở đây đều nghe được,chỉ có bạn là nghe ra đó là tiếng sủa. Từ đó , tôi đã biết bạn là ai. He he...

   Xóa
  3. @ Jour .Vold : bạn có nick phụ là @ Vold phải không ?
   - Dù bạn nói trống không, nhưng vì có lẽ bạn không thể nói với nick @ Bò..ở trên, nên tôi đoán bạn nói với bạn đọc @ Do 500 ? Nhìn còm của bạn Do 500 thấy dòng chữ, nguyên văn : "...Vold sủa...", Vold cũng chính là bạn à ?.
   Bạn @ Jour.Vold có vẻ nhạy cảm quá nhỉ ?

   Xóa
  4. Ồ, từ trên xuống tôi o thấy nick nào là Vold cả bạn Thắng à. Cứ cho là tôi nhạy cảm đi . Bác đã ở trang này lâu nay, biết nick tôi o thích chửi bới trong tranh luận.

   Xóa
 92. Chính phủ miền Nam VNCH là bù nhìn của Mỹ? Cáo buộc này đã được nhiều người phản biện. Nơi đây, tôi chỉ nhắc lại như thế này: tuy hoàn cảnh thật nghèo sau 10 năm chiến tranh của Pháp (1945-1955), VNCH đã phải lệ thuộc vào viện trợ của Mỹ nhưng không phải vì thế mà lãnh đạo của VNCH trở thành bù nhìn.

  Thời Đệ Nhất Cộng Hòa, Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã yêu cầu Tổng Thống Kennedy rút cố vấn đi, và cũng không muốn cho Mỹ đưa quân đội tác chiến vào miền Nam. Khi thấy Mỹ bỏ Lào (1962), Cụ Diệm nhìn thấy chân trời tím và biết rằng trước sau thì Mỹ cũng bỏ rơi miền Nam nên muốn điều đình với miền Bắc để tìm một giải pháp hòa bình. Cụ Diệm đã chống lại Mỹ và sau cùng hy sinh tính mạng để giữ cho được Chính nghĩa Quốc gia VNCH.

  Thời Đệ Nhị Cộng Hòa, Tổng Thống Thiệu nhất quyết chống lại Tổng Thống Richard Nixon, không chấp nhận bản dự thảo Hiệp Định Paris 1973 cho dù bị đe dọa sẽ có đảo chính giống như 1963, rồi ông Nixon còn tàn nhẫn đến mức đòi “cắt cổ ông Thiệu nếu cần thiết.” Nhưng ông Thiệu vẫn cưỡng lại. Sau cùng ông Nixon phải bí mật cam kết để bảo đảm hòa bình và tiếp tục viện trợ đầy đủ cho miền Nam để đổi lấy sự đồng ý của ông Thiệu. Nhưng cam kết thì cũng chỉ là mánh khóe bỏ rơi miền Nam VNCH để cho Việt Cộng tàn bạo cưỡng chiếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bù nhìn cho Mẽo cũng tốt thôi , chớ ai kia làm nô tài tôi mọi cho Khựa nó đè đầu cỡi cổ như trâu ngựa thì tự hào lắm ư ? hờ hờ hờ

   Xóa
 93. Tôi hãnh diện vì mình là người dân miền nam ,mặc ai nói mình ngụy , ngụy mà có tình người, ngụy mà kô bao giờ nói dối,kô bao giờ lừa gạt dân ,đi rôi dân thương và tiếc nhớ. VNCH ơi,thương nhớ quá.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết mục mả đén nửa thế kỷ rồi còn gì nữa mà kêu gào.
   Càng kêu càng nhục.

   Xóa
  2. @Thương: Chèn đét quơi, bạn Vịt Cộng mồm mép chua cay quá hà, chắc vẫn còn nuôi thù VNCH lắm hén, chi cho khổ rứa hè?? bạn Nặc 09:17 tự hào là "Ngụy" là quyền của bạn ấy thoai, tui cũng tự hào mình là "Ngụy" nè, có sao đâu? Bạn Việt Cộng thù "Ngụy" thì cũng phải biết là mỗi năm "Ngụy" gởi hàng tỷ đô-la về xây dựng đất nước và nuôi cơm cái đám ăn không ngồi rồi, rảnh rỗi chém gió như bạn Vịt Cộng đấy. Ai nhục hơn ai, bạn hiền hén?

   Xóa
 94. Tôi thấy lạ, năm nào người cộng sản cũng sử dụng trò hèn kế bẩn để ngăn chặn, phá hoại Thánh lễ tưởng niệm chí sĩ Ngô Đình Diệm nhưng có ngăn chặn nỗi lòng người mỗi năm đến với cụ Diệm không? Ngược lại năm sau lại càng đông hơn năm trước đấy chứ.!! Điều đó há chẳng người cộng sản còn mải mê trong tăm tối hận thù mà dẫm lên đinh nhọn của sự sai lầm sao??

  Tôi lại nghĩ, hòa hợp hòa giải dân tộc mà cộng sản rêu rao chỉ để lừa mị Việt Kiều nhằm ăn cắp đô la mà thôi. Việc nghĩa cần làm của một thể chế cầm quyền là sự tôn trọng đối với người đã khuất mà điển hình là phải bày tỏ lòng tôn kính đối với chí sĩ Ngô Đình Diệm,một vì sao sáng trong muôn ngàn vì sao của lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải là cộng sản còn mải mê trong tăm tối hận thù, mà là sợ, đây là dấu hiệu của sự sợ hãi của một sự sụp đổ đang bắt đầu của CS.

   Xóa
 95. Tổng thống Ngô Đình Diệm: “Hãy để lịch sử phán xét”! Đó là phán xét qua thời gian, hàng trăm năm, hàng thế kỷ, bởi con người, không chỉ những người đương thời trong cuộc, mà cả những thế hệ sau, khi các bí mật, diễn tiến, nguyên nhân và hậu quả đều được phơi bày với thời gian.

  Tổng thống Ngô Đình Diệm là một nhân vật gút mắc của lịch sử. Phía CS đối địch người “phán xét” đã đành, mà chính cả phía QG sau đảo chính, nắm quyền, cũng đã tung ra biết bao “phán xét” dùng làm biện chứng cho việc họ làm.

  Chín năm chấp chánh của Tổng thống Ngô Đình Diệm, bắt đầu từ khởi điểm khó khăn nhất, binh quyền trong tay các “sứ quân”, các phe phái tranh chấp, một triệu di dân miền Bắc cần cứu trợ, ổn định … Chỉ sau thời gian ngắn đã là những năm miền Nam an bình, đầy thịnh vượng. Văn thi ca phát triển tự do và phong phú. Để đến giờ đó là những chứng tích khách quan nhất, phản ánh đời sống tự do, thanh bình, an cư lạc nghiệp của dân chúng miền Nam vào thời đó.

  Cuộc chiến Quốc – Cộng. Cuộc chiến có người Mỹ tham chiến đã sụp đổ và thất bại với mất mát xương máu của hai miền và của chính người Mỹ. Kết cuộc miền Nam đã mất vào tay CS. Kết cuộc này khiến tôi suy nghĩ. Nếu Tổng thống Ngô Đình Diệm còn là vị thuyền trưởng, có một hiệp ước đồng minh, viện trợ với Mỹ như ý sách; chính phủ VNCH hoàn toàn độc lập tự quyết trong việc lèo lái, thì con thuyền Quốc Gia có thể đã không chìm đắm. Ngài và cố vấn Ngô Đình Nhu với viễn kiến luôn cố gắng tránh một cuộc chiến tương tàn mà Việt Nam sẽ là chiến trường nơi súng đạn của hai khối tự do và cộng sản đọ sức nhau trên xương máu người dân Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội Mỹ phải đổ vào tiếp ứng cho VNCH để ngăn chặn Cộng Sản Bắc Việt. Nhưng cũng vì thế mà CSBV đã lợi dụng sự có mặt của quân đội Mỹ để trương ra biểu ngữ lừa bịp “Chống Mỹ Cứu Nước” một cách danh chính ngôn thuận, đúng như Tổng thống Ngô Đình Diệm đã từng lo ngại cho chính nghĩa của miền Nam.

   Xóa
 96. Gia đình trị? Thủ tướng Ngô Đình Diệm khi mới về nhận chức, không có quân đội, không ngân sách, tứ phía là đảng phái chia rẽ, chống đối… Ngay cả người Mỹ cũng “wait and see” (chờ xem) ngài có thể trụ nổi trước khi ra mặt ủng hộ. Tổng thống luôn phải tìm người tài để giúp sức, nếu không có anh em thì còn có ai có thật tâm và dũng khí đủ để “gánh” việc, cứu nước trong bối cảnh đó? Khi trở thành Tổng thống, ngài đã dùng người em thân cận nhất, Ngô Đình Nhu, làm cố vấn trong việc trị nước, chứ không bổ nhiệm quyền cao, chức trọng như Bộ trưởng, thủ tướng với dinh thự, bổng lộc cao sang để trục lợi. Tôi sau khi đọc được Chính Đề Việt Nam của Tùng Phong Ngô Đình Nhu càng nhận thấy ông có những kiến thức uyên bác về chính trị, một tầm nhìn xa rộng sắc bén, hơn hết là hoài bão xây dựng một Việt Nam dân hùng, nước mạnh. Tổng thống Ngô Đình Diệm đã không chọn ông làm cố vấn vì ông là bào đệ của mình. Ông xứng đáng hơn ai hết là bộ óc của đệ nhất Cộng Hòa. Bà Ngô Đình Nhu được bầu vào Quốc Hội, tổ chức phong trào Phụ Nữ Liên Đới, chủ xướng luật một vợ một chồng, cũng phát xuất từ thành ý góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh, cởi bỏ hủ tục đa thê của thời phong kiến. Ông Ngô Đình Cẩn ở miền Trung cũng không nắm giữ bộ nào, chỉ với danh vị tượng trưng “cố vấn chỉ đạo,” có nhiều móc nối với những nhân vật, chính khách, hầu hết là nhắm vào mục đích diệt cộng. Ông Ngô Đình Thục là Giám mục được sắc phong qua hệ thống Roman Catholic, không do tổng thống. Và các vị giám mục có ảnh hưởng lớn và được giáo dân tôn trọng là điều thông thường trong xã hội, nhất là xã hội miền Nam thời bấy giờ.

  Sau hết, các anh em của Tổng thống không ai dùng quyền chức để tham nhũng, làm giàu, vinh thân phì gia, mà dùng tài sức để gánh vác công việc chung với anh, đả cộng, bài phong. Vì vậy, những lời chỉ trích về “gia đình trị,” cần được rút lại. Không thể có suy nghĩ “kỳ thị” người trong một gia đình là không được tham gia chính quyền. Quyền công dân, quyền tham gia giúp nước phải được đặt lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Ngô Đình Diệm, một người ngay thẳng, lương thiện, không hề có điều tiếng gì về quan hệ nam nữ bất chính, không hề có vợ con, tài sản riêng tư, ông ta đã kiên quyết chống lại việc Mỹ đưa quân vào VN (có lẽ ông ta chết vì điều này). Ông ta đã từng nói thẳng với Mỹ, đại ý các ông có thể giúp về cố vấn, vũ khí, hậu cần, còn người Việt chúng tôi sẽ trực tiếp chống cộng. Nếu còn TT Diệm, CS miền bắc không thể dùng chiêu bài chống Mỹ cứu nước để đưa quân gây chiến tại miền nam, gây máu đổ thịt rơi, người Việt tàn sát lẫn nhau.
   Cũng cần nói thêm, hiệp định Geneve 1954, do Pháp và CS ký kết với nhau, chia đôi đất nước, miền nam của TT Diệm không ký vào hiệp định này, nên không phải tuân thủ việc tổng tuyển cử.

   Xóa
  2. Bọn tay sai bán nước Ngô Đình Diệm đã chết thê thảm và đã được lịch sử đào sâu chôn chặt.
   Vĩnh viễn chỉ còn là cái bóng ma. Muôn thủa ma vẫn là ma.

   Xóa
 97. Mỹ đã cho Diệm và VNCH đi ngủ với giun từ lâu lắm rồi, tới hơn 50 năm nay đến giờ còn gì nữa mà thương với tiếc, mà mong với chờ và hy vọng hão huyền gì nữa.
  Thật khổ cho kẻ bán nước, chết rồi mà vẫn không được yên, vẫn bị hậu duệ "thương xót" bới lên để cho thiên hạ nguyền rủa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan sát những thành quả vĩ đại của TT Ngô Đình Diệm, có lần Thương Nghị Sĩ Mike Mansfield đưa ra nhận xét về Tổng Thống Diệm: “the savor of all Southeast Asia” (vị cứu tinh của khắp vùng Đông Nam Á). Còn Jacob Javits thì tôn vinh Tổng Thống Diệm: “one of the real heroes of the free world” (là một trong những vị anh hùng thực sự của thế giới tự do).

   Nhưng tại sao một số người Mỹ lại lật đổ TT Diệm để đưa đến thảm bại cho cả nước Mỹ? Higgins tìm được nguyên do như sau:

   “Kẻ thù cộng sản là thứ lọc lừa trí trá rất tinh vi. Những người Mỹ thay vì phải học nơi ông Diệm khi đến Việt Nam, họ đã cưỡng ép trói buộc ông phải làm theo lời cố vấn của họ trong lúc những hiểu biết về kẻ thù cộng sản của họ rất mù mờ, mù mờ như con tàu đi trong sương đêm vì lạc lối.”

   Đó là tất cả nguyên nhân dẫn đến cái chết thảm khốc Tổng Thống DIỆM và đưa luôn miền Nam VIỆT NAM vào tay cộng sản ngày 30.4.1975 khiến TT Johnson phải thốt lên: “Lật đổ TT Diệm là lỗi lầm to lớn nhất đã làm cho chính sách ngăn chận Cộng Sản của Hoa Kỳ tại Á Châu thất bại”.

   Xóa
 98. Vào tháng 4-1963 TT Diệm đã đưa ra chính sách chiêu hồi để kêu gọi các cán binh Việt cộng về hồi chánh với chính quyền Quốc gia. Tại tỉnh Quảng Ngãi khoảng 800 cán binh Việt cộng đã bỏ hàng ngũ, xin hồi chánh và được tiếp đón nhân đạo, đã trở về với đời sống thường dân, hay được chính quyền Quốc gia trọng dụng tùy khả năng. Trên khắp Miền Nam đã có khoảng 10.000 cán binh Việt cộng đã về hồi chánh vào 1963 với chánh phủ Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 99. Chuyện xảy ra tại khu F trại cải tạo Hà Tây (tỉnh Hà Sơn Bình (cũ), bắc VN) vào năm 1981.

  Cán bộ trại tù gọi tù cải tạo Trần Trung Dung lên làm việc:
  - Anh Dung. Sự khai báo của anh còn nhiều thiếu sót. Nay anh phải khai lại. Với chức vụ bộ trưởng Bộ Quốc Phòng dưới thời thằng Diệm, anh đã gây nhiều tội ác và nợ máu với nhân dân. Anh là kẻ bán nước.

  - Thưa cán bộ. Cải tạo viên Trần trung Dung trả lời. Theo tinh thần học tập mà cán bộ đã lên lớp chúng tôi rằng hãy quên đi quá khứ. Nay cán bộ bắt tôi khai lại. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ khai ít hơn những lần trước.

  Năm 1957, chính ông Hồ Chí Minh đã tuyên bố "Tôi, Hồ Chí Minh, là một người yêu nước. Ông Ngô Đình Diệm cũng là một người yêu nước. Nhưng mỗi người đi theo một con đường khác nhau". Tôi, Trần Trung Dung, là người phục vụ dưới cờ của cố tổng thống Ngô Đình Diệm, vậy tôi cũng là người yêu nước.

  Theo cán bộ, tôi là kẻ bán nước. Xin thưa, văn tự bán nước ở đâu? Tôi nghĩ rằng cán bộ sinh ra vào khoảng năm 1945. Năm 1946, tôi đã là thành viên trong Quốc Hội của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà ông Hồ Chí Minh là chủ tịch (thời Việt Minh). Xin lỗi cán bộ, vào thời gian đó cán bộ đang thời lỗ trôn. Tôi chắc rằng cán bộ không biết những chuyện tôi vừa kể vì tài liệu đó đã bị ém nhẹm.

  Cán bộ đi đi lại lại tức tối:
  - Anh thật là ngoan cố!

  - Thưa cán bộ. Tôi thông thạo sáu thứ tiếng; không kể tiếng Việt. Tôi từng đi 150 nước trên thế giới và tham khảo rất nhiều sách vở. Tôi hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của nhiều vấn đề. Trong khi đó cán bộ chỉ biết một chiều và lập đi lập lại như con vẹt. Cán bộ là kẻ chiến thắng. Tôi là kẻ chiến bại. Hiện tại tôi là một tù nhân. Tội ác và tội bán nước là do cán bộ nói.

  Cán bộ vỗ bàn, quát:
  - Anh vẫn còn ngang ngược như vậy thì làm sao tôi có thể kết thúc hồ sơ và đề nghị với bề trên tha anh được?

  Tù nhân Trần Trung Dung cười nhẹ:
  - Ai là người có quyền tha tôi? Cán bộ? Chính phủ của cán bộ? Thủ tướng của cán bộ? Không đâu, không đâu. Chỉ có quốc tế cơ mới có thể can thiệp tha tôi. Ngày tôi ra đi thì đích thân thủ tướng của cán bộ sẽ ra tiễn tôi tận cửa sân bay. Và lúc đó, cán bộ không có quyền bén mảng đến cổng phi trường.

  Cán bộ quắc mắt đứng dậy:
  - Tôi không cần nói chuyện với anh nữa!

  - Mà tôi có cần nói chuyện với cán bộ đâu? Cán bộ gọi tôi đến mà!

  (Ghi lại lời kể của Trung úy VNCH Nguyễn Vinh A, tù nhân cải tạo sau 30/04/1975.)

  Khí phách của người lính VNCH là như vậy đấy!

  Trả lờiXóa
 100. Diệm "thông thái" là vậy, "tốt" là vậy mà bị Mỹ sát hại thì thật là khổ nhục cho kiếp làm tsy sai bán nước.
  Thế mới biết thằng Mỹ đểu, phải bắt nó xin lỗi và bồi thường kiếm thêm mấy đồng tiêu vặt thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Mỹ" --> nước bạn Mỹ

   Theo bạn Vịt Cộng Hoàn, Ngô Tổng thống là kẻ bán nước. Vậy văn tự bán nước ở đâu cho xem thử coi hay chỉ có lẻo mép thôi,thưa bạn?

   Năm 1957, chính Hồ Chủ Tịch kính yêu đã tuyên bố "Tôi, Hồ Chí Minh, là một người yêu nước. Ông Ngô Đình Diệm cũng là một người yêu nước. Nhưng mỗi người đi theo một con đường khác nhau".!!!
   Bạn Hoàn đang tỏ ra trứng khôn hơn vịt. Tôi ngu dốt,ít học như bác Tú Nô. Mong thỉnh giáo các bậc cao minh như bác Thép non xem thử Cụ Diệm có là "tay sai" hay là bạn Vịt Hoàn vẫn còn "thù dai"??? Xin đa tạ!

   Xóa
 101. Toà án Mỹ phải mở phiên toà để xét xử một người dân Mỹ hành hạ một con chó, vậy mà chỉ "một số" người Mỹ thảm sát cả nhà Diệm một cách thảm khốc.
  Đúng là thân phận diệm không bằng một con chó Mỹ.

  Trả lờiXóa