Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Tư liệu quý, cần chia sẻ rộng- TÂM THƯ CỦA MỘT GIANG HỒ GỬI ANH HỒ CHÍ MINH!

Ảnh tư liệu: Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tháng 9 năm 1945
Lời dẫn của Hoàng Ngân Thương
Thưa các bác, các bạn!
Bạn Phúc Khánh Cường xin kết bạn với Thương.
Tính Thương chặt thì rất chặt, nhưng sự thật thì lại rất thoáng trong kết bạn.
Rút kinh nghiệm mới đây bị bác Phan Hồng Giang phê bình vì kết bạn với rận nên hôm nay Thương thử mở nick này ra coi.
Đọc trong cái tít có từ "ANH HỒ CHÍ MINH", suy nghĩ đầu tiên của Thương là có vẻ không ổn rồi!
Nhưng đọc hết bài mới thấy RẤT ỔN!
Vì stt này, Thương nhất trí kết bạn!
 ***********
TÂM THƯ CỦA MỘT GIANG HỒ GỬI ANH HỒ CHÍ MINH!
"Thằng em của anh là Mười Trí gửi thư này chúc anh khỏe mạnh... Thằng Bảy Viễn đã đầu Tây rồi, thằng em của anh rất lấy làm buồn vì không ngăn cản được nó. Nhưng thằng em của anh xin hứa chắc với anh là thằng em của anh sẽ tiếp tục kháng chiến cho tới thắng lợi cuối cùng.

Dân giang hồ một khi đã theo cách mạng là nhất định sẽ đi tới cùng, không bao giờ sanh nhị tâm.

Ký tên: Huỳnh Văn Trí
Trung đoàn trưởng Trung đoàn 304."
------
Mười Trí muốn báo cáo với Trung ương về việc anh không giữ được Bảy Viễn. Lòng dạ anh đang rối bời, muốn bày tỏ cùng thượng cấp. Trong khi anh em trong đoàn dùng bữa, Mười Trí chỉ gắp vài miếng rồi xin phép vào trong thảo bức tâm thư gửi lên Hồ Chủ tịch. Chừng anh em ăn xong, ngồi uống trà khá lâu anh Mười mới hấp tấp bỏ lá thư vào phong bì trao cho trưởng đoàn Phạm Hùng:

- Anh Hai, đây là bức tâm thư của Mười Trí gửi Bác Hồ, nhờ phái đoàn chuyển giúp.

Phạm Hùng cầm bức thư, nói:

- Sao không dán lại, anh Mười?

Mười Trí lắc đầu:

- Gửi thư tay mà dán sao được! Phải để người cầm thư coi, hễ thấy lời lẽ trong thư coi được thì họ mới chuyển giúp, còn viết coi không được thì họ có quyền xé bỏ.

Phạm Hùng cười:

- Anh Mười không dán bức thư lại là có ý để cho phái đoàn kiểm duyệt, phải không?

Mười Trí gật:

- Ðúng vậy? Ngay bây giờ anh Hai có quyền mở ra đọc trước.

Phạm Hùng cười và chào từ biệt:

- Thôi, xin chào anh Mười và chị Mười, chúc xuống miền Tây cộng tác tốt. Tụi này ra Trung ương họp Ðại hội rồi cũng trở về Nam. Hẹn gặp lại một hai năm sau.

Lên tới miền Ðông, Tám Tâm nhắc chuyện lá thư:

- Mình muốn biết anh Mười viết gì về vấn đề Bình Xuyên, nhất là về Bảy Viễn. Hai người đó là bạn chí thân chí cốt.

Lưu Quý Thoái cũng nói vô:

- Anh Hai nên mở ra xem. Anh Mười không dán phong bì là có ý để cho đoàn xem trước như là kiểm duyệt.

Phạm Hùng gật đầu tán đồng và lấy bức thư trong xắc ốt ra đọc.

Mọi người nhìn sắc mặt trưởng đoàn để theo dõi. Bỗng họ thấy trưởng đoàn lắc đầu, óc tò mò như muốn đẩy họ chồm tới, nhưng vì lễ phép họ gượng lại.

Phạm Hùng nói:

- Anh Mười viết thế này, ai dám chuyển tới Hồ Chủ tịch?

Tám Tâm đứng gần trưởng đoàn đưa tay xin lá thư, đọc ngấu nghiến rồi lắc đầu:

- Tôi cũng đồng ý với trưởng đoàn là không thể chuyển bức tâm thư này lên Hồ Chủ tịch.

Lá thư lần lượt được chuyền tay tất cả các thành viên trong đoàn. Ða số đều lấn cấn, không biết có nên chuyển tới Bác Hồ hay không.

Người đọc sau cùng là anh Hà Huy Giáp. Anh Giáp suy nghĩ một lúc rồi hỏi:

- Mình hội ý về lá thư này. Xin anh em cho biết ý kiến.

Ða số lặp lại ý mình là không nên trao thư cho Bác Hồ.

Hà Huy Giáp im lặng một lúc rồi nói:

- Ý tôi khác với ý các anh. Tại sao lại không chuyển giúp lá thư của anh Mười Trí tới Bác? Tôi thấy không có vấn đề gì. Ðây tôi đọc lớn để anh em cùng nghe rồi có ý nghĩ sau cùng.

Anh tằng hắng lấy giọng đọc to:

Bức tâm thư kính gửi anh Hồ Chí Minh.

Thằng em của anh là Mười Trí gửi thư này chúc anh khỏe mạnh... Thằng Bảy Viễn đã đầu Tây rồi, thằng em của anh rất lấy làm buồn vì không ngăn cản được nó. Nhưng thằng em của anh xin hứa chắc với anh là thằng em của anh sẽ tiếp tục kháng chiến cho tới thắng lợi cuối cùng.

Dân giang hồ một khi đã theo cách mạng là nhất định sẽ đi tới cùng, không bao giờ sanh nhị tâm.

Ký tên: Huỳnh Văn Trí
Trung đoàn trưởng Trung đoàn 304.

Lá thư được đóng dấu đỏ chói.

Ðọc xong, Hà Huy Giáp nói thêm:

- Các anh thấy cách anh Mười xưng hô với Bác khác với mọi người nên các anh thấy kỳ. Nhưng với giới giang hồ của anh Mười, viết như vậy là chuyện thông thường, Bác Hồ hơn anh Mười 13 tuổi, anh Mười gọi Bác là anh cũng không gì thất lễ. Huống chi giới giang hồ xưa nay vẫn quen mầy tao. Chỉ với những người thật đáng tôn kính, họ mới gọi là anh và xưng thằng em của anh...

Mọi người im lặng, anh Giáp nói tiếp:

- Còn về nội dung thì bức thư cho Bác biết Bảy Viễn đã đầu Tây. Anh Mười cũng thú nhận là rất buồn và hứa vẫn tiếp tục kháng chiến tới cùng. Như vậy là quá hay rồi. Phải không anh Hai?

Phạm Hùng gật:

- Anh Giáp đúng là nhà lý luận. Mình có phản ứng đầu tiên là thấy "vội" vì cách xưng hô. Gọi Bác bằng anh là chuyện lạ, ít ai xưng hô như vậy. Rồi còn "thằng em của anh", nghe "giang hồ" quá!

Hai Vĩnh cười:

- Dân giang hồ chính cống mà không cho nói giọng giang hồ làm sao được anh Hai?

Hà Huy Giáp lên tiếng:

- Vậy ý kiến chung của đoàn là sao đây? Chuyển thư hay không chuyển? Bây giờ chắc đa số đồng ý với tôi là nên chuyển. Qua bức thư này, Bác Hồ hiểu thêm tâm tình anh em giang hồ theo kháng chiến. Chỉ một mình Bảy Viễn là gãy gánh giữa đường thôi. Còn tất cả đều vững vàng theo cách mạng tới cùng. Phải vậy không?

Nguồn: "Người Bình Xuyên” của Nguyên Hùng - NXB CAND in năm 1988.
====
Xem trên fb 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=762995924119208&id=100012264212885

17 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 11:00 22 tháng 7, 2019

  Tác phẩm Người Bình Xuyên của Nguyên Hùng tôi đã đọc rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Ở miền nam này nhất là ở quê không ai không biết tác phẩm cực kỳ nổi tiếng 1 thời này của nhà văn Nguyên Hùng, dân Nam Kỳ lựu đạn chính thống. Ở quê rất nhiều nhà đều có cuốn sách này coi như sách gối đầu giường.

  Ông là 1 trong những nhà văn nổi tiếng nhất ở miền nam này qua các tác phẩm viết về thời kháng chiến ở bối cảnh miền Nam. Cả 2 thời kỳ đánh Tây và đánh Mỹ.

  Sự kiện trong bài viết không phải là hư cấu, nó là câu chuyện có thật có rất nhiều nhân chứng, được nhà văn đưa vào tác phẩm văn học Người Bình Xuyên.

  NBX giống như Đường Thời Đại ngày nay của nhà văn Đặng Đình Loan vừa mới hoàn thành xuất bản mới đây nói về thời đánh Mỹ, NBX thì nói về thời đánh Tây, nó là 1 tiểu thuyết tư liệu, từng được HTV chuyển thể thành phim Dưới Cờ Đại Nghĩa. Một bộ phim chất lượng nghệ thuật khá cao nhưng bị lều báo lờ sang 1 bên để quảng cáo phim ngoại, phim Tây, những phim có yếu tố kích động giới tính, tình dục, các yếu tố nổi loạn trong xã hội.

  Trong 2 cuộc kháng chiến, có không biết bao nhiêu là tác phẩm văn học nghệ thuật thuộc tầm đỉnh cao nghệ thuật, không chỉ là các bài hát, mà có những tác phẩm văn học cũng ở tầm kinh điển, như Tuổi Thơ Dữ Dội trong bối cảnh KCCP, hay Chiếc Lược Ngà trong KCCM, nhưng lều báo làm ngơ.

  Lều báo họ gạt sang bên văn hóa dân tộc, truyền thống dân tộc của ông cha, họ lo quảng cáo phim sex, các giá trị ngoại lai phương Tây, họ cổ võ, phỏng vấn, lăng xê, mời lên báo đài phỏng vấn những "chuyên gia" thất sủng từ đời nào, những ông bà nghị bị ném đá chửi bới hàng ngày trên quán nhậu vỉa hè và mxh như Dương Trung Quốc.

  Họ dành tất cả mọi tài nguyên quý giá , mọi thời lượng, tầng xuất, thời gian tiền bạc để nói theo Mỹ, cổ võ cho quan điểm Mỹ, giá trị Mỹ, cách nhìn của mỹ đối với các sự kiện quốc tế, các mâu thuẫn quan hệ quốc tế và cả lịch sử VN, Vietnam War của họ.

  Họ bẻ cong lịch sử, cổ võ cho bè lũ rác sử, phăng sử, xúc phạm lịch sử, đòi xét lại lịch sử, đó là bè lũ xét lại và bầy chó săn đê hèn của chúng trên lều báo truyền thông và cộng đồng internet. Chúng đã nhục mạ lịch sử. Chúng đưa lên báo chí các quan điểm phản bội lịch sử, các quan điểm sai trái lệch lạc của bọn nghị phản loạn, bọn "chuyên gia" thất sủng, bọn chuyển biến thành phiến loạn, bọn tự chuyển hóa tự diễn biến, bọn lưu manh giả danh trí thức, phản động giả danh dân chủ, bán nước phá nước hại nước giả danh yêu nước, đầu trộm đuôi cướp giả danh quyền con người quyền được làm người, đối thoại quyền con người hằng năm.

  CP Mỹ cũng không phải thiện chí gì. Vừa rồi lên án Trung Quốc kẻ đang thương chiến với họ và kẻ họ muốn phá, muốn lợi dụng VN chống TQ, nhưng mặt thật của Mỹ đã lộ khi gọi vùng chủ quyền của VN không có tranh chấp thành vùng có tranh chấp. Mục đích của Mỹ quá dễ thấy, đó là muốn kích cho Việt Hoa đánh nhau đến chết bỏ thì thôi. Mỹ muốn kéo dài sự xung đột điểm nóng này để mưu cầu biểu tình, sắp xếp dàn dựng biểu tình giống như Thiên An Môn hay các vụ biểu tình "cách mạng" dù Hồng Kông. Mới đây Nhà nước đã phải nhập về hàng ngàn xe chuyên dụng chống bạo loạn, mọi người suy rộng ra đi.

  Lần này đám lều báo bị khóa mồm là rất hay, rất kỷ luật. Cần diệt thêm nhiều sâu bọ chí rận và trong sạch hóa bộ máy nhất là ngành báo chí truyền thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuổi Thơ Dữ Dội từng được làm phim nhưng không mấy thành công. Nên chăng remake? Chiếc Lược Ngà dứt khoát phải làm phim đó là tác phẩm để đời. Xứng đáng làm thành phim kinh điển như Biệt Động Sài Gòn.

   Xóa
  2. Giang hồ cũng có dăm bẩy loại; như Mười Trí đây khi đã hiểu thì hết lòng vì cách mạng

   Xóa
 3. Ý đồ chiến lược, âm mưu quỷ kế độc địa của Mỹ là muốn nhử cho Việt Hoa đánh nhau chết bỏ. Họ khoanh tay "tọa sơn quan hổ đấu" làm ngư ông đắc lợi.

  Người Mỹ muốn kéo dài sự xung đột điểm nóng này để lo dàn xếp biểu tình giống như các vụ "cách mạng" biểu tình trên thế giới do Mỹ đứng sau giật dây, tổ chức, và các vụ biểu tình thảm họa tiêu tùng những năm gần đây ở ngay nước này, 1 điều mà những thời trước rất khó tin. Những cuộc biểu tình kinh ngạc này xảy ra được 1 phần là nhờ công ơn lều báo kích động, sự nhu nhược yếu kém của cơ quan quản lý báo chí truyền thông và mặt trận tư tưởng, để cho bọn giặc báo bám dính vào các vấn đề liên quan đến TQ, ngoại giao, đề tài Việt Hoa để khích bác kích động, đâm thọt chọt chẹt, đâm bị thóc chọc bị gạo, kích động nhân dân, khuyến khích biểu tình, cổ võ bạo động bạo loạn, bạo lực phản cách mạng. Mới đây Bộ Công An đành phải nhập về hàng ngàn xe chuyên dụng chống bạo động thì cũng phải biết là tình hình an ninh nội trị là rất quan trọng và căng thẳng cam go như thế nào. Bảo vệ chính đường phố chỗ ở của mình, thành phố của mình, nhà cửa xe cộ của mình, người thân của mình ở ngay chỗ này, ngay trên đất nước này, mới là bảo vệ đất nước, còn bọn lều báo chỉ là bọn phản bội đất nước . Và qua những quảng cáo lăng sê ngụy sử, quảng bá cho trào lưu ngụy sử của bọn lật sử chuyên đánh tráo lịch sử này đã lột mặt nạ chúng nó và thể hiện chúng nó chính là bọn thủ phạm cơ hội chính trị, phản bội đất nước, phản nước, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế cần theo sát thật chặt những đối tượng đáng nghi ngờ! Có những biểu hiện không tốt, lạc đường lệch hướng trái chiều, chệch hướng cách mạng, có những biểu hiện phản bội, những quan điểm sai trái, nguy hiểm.

   Xóa
  2. Các zận chủ là cần quan tâm đặc biệt

   Xóa
 4. Những tư liệu quý, những tác phẩm lịch sử đang bán ngoài hiệu sách, những bài viết như thế này càng gia tăng, tăng cường tính cảnh giác trong mỗi con người chúng ta đối với việc phòng chống, vạch trần tất cả mọi biểu hiện xuyên tạc lịch sử, xét lại lật sử của chủ nghĩa xét lại và bè lũ xét lại, phản bội, chống phá lịch sử, đánh phá lịch sử cách mạng của dân tộc, tấn công vào lịch sử dân tộc và tường thành tư tưởng của Đảng.

  Không nên chủ quan vội mừng ngủ quên trên chiến thắng vì bọn phản động vẫn còn rất nhiều rất nhiều, nhan nhản khắp báo chí và nghị trường, bên trong hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước, cơ quan nhà nước, các bộ ban ngành, các ngành liên quan đến công tác tư tưởng lý luận, tuyên truyền, thông tin, truyền thông, các báo các đài các kênh.

  Chúng chỉ là tạm thời co vòi lại để tự bảo vệ trong 1 bối cảnh mà gạch dưới chân tường vẫn còn tương đối vững vàng chưa bị rút hết lung lay. Gốc rễ cội nguồn cách mạng vẫn còn bám rễ bám sâu ở dưới lòng đất chưa bị bứng lên quá mức.

  Những kẻ cầm bút, những kẻ quyền lực thứ tư này, chúng viết báo, chúng đánh người, dùng ngòi bút hại người, hãm hại doanh nghiệp nội địa, đánh phá các mối làm ăn Việt Hoa, chúng là những kẻ thù nguy hiểm vì chúng có đặc quyền mượn được, lạm dụng lợi dụng được các công cụ truyền thông, các võ khí truyền thông, núp sau danh nghĩa của Đảng và Chính phủ để làm loạn, ăn tàn phá hại và phá hoại xã hội, phá hoại đất nước, kích động biểu tình, chúng có ngòi bút, có cây bút làm võ khí nguy hiểm để gây loạn , làm náo loạn xã hội, chúng có khả năng này. Chúng là những kẻ có quyền lực báo chí và hết sức nguy hiểm, chúng là nhóm lợi ích là thế lực thù địch với cách mạng VN.

  Cần phải theo dõi chặt chẽ sát sao, dõi theo từng bước 1 đối với giặc lều báo và những đối tượng cụ thể, trong báo chí và trong nghị trường. Không để kịch bản xe đổ Liên Xô tái diễn lặp lại.

  Để cho thằng Dương Trung Quốc với thằng Trương Trọng Nghĩa lên chém 1 lần nữa về thuộc địa nhượng địa với di dân nữa là tiêu, bạo loạn lập tức, đập phá ngay lập tức. Lũ biểu tình bạo loạn sẽ lợi dụng để trút giận vào xã hội, mượn cơ hội để trút cơn thịnh nộ lên đường phố, đồ vật, người khác, sẽ đại loạn.

  Chúng xuyên tạc khi biết rõ Phú Quốc theo dự luật kinh tế thì còn không đáng để là "đặc khu kinh tế" nhưng chúng đem nó đánh đồng với "đặc khu hành chính" như Hồng Kông, Ma Cao hay "tự trị" như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Vân Nam, Quảng Tây.

  Sự xuyên tạc của chúng lặp đi lặp lại có tổ chức. Thằng Dương Trung Quốc phải sang Đồng Nai để lợi dụng đám chiên chống Cộng bầu cho hắn vào QH, trong khi hắn không phải là người Đồng Nai hay sống và làm việc ở Đồng Nai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đồng ý với bác, cần nên theo sát thật chặt những đối tượng như VTC, VTV và 1 vài trụ sở tòa soạn báo chí như bọn Tuổi Trẻ, Pháp Luật, VietTimes, Mọt Thế Giới. Ở hải ngoại thì bọn "hai mang trá hàng chế độ" như Phò Bolsa TV hiền hơn nhiều rồi, bớt trò phỏng vấn bậy bạ xuyên tạc lịch sử. Chỉ có Trần Nhát Phong và Nguyễn Phăng Hùng thì vẫn sủa inh ỏi, kích động điên loạn.

   Xóa
  2. Tất cả các trường hợp có dấu hiệu bất mãn và chống đối chế độ cần được giám sát chặt chẽ

   Xóa
 5. Bu Mẽo chỉ muốn Việt Tàu đụng độ, đập nhau càng u đầu sức trán càng tốt. Bên Tàu cũng có phái phản động chứ không phải không. Bên VN có Việt gian thì bên Tàu có Hán gian. Tất cả bọn chúng nó đều không muốn 2 nước được yên, ly gián chia rẽ 2 nước. Mình chỉ việc là nó làm gì đụng chạm đến mình thì mình phản đối. Hợp tác với những người tốt, đơn giản vậy thôi.

  Tờ báo Vietnamnet vừa qua đòi xóa bỏ XHCN trong loạt bài "kiến nghị" Vì An Nam Hùng Cường lại vừa phỏng vấn tên cựu đại sứ Brunei. Nhiều báo vẫn không nghe lời mà tìm đủ mọi cách tự tung tự tác, lách né chui luồn để kích động nhân dân, kích động nổi loạn.

  Tên đại sứ Brunei này cũng thuộc loại nhan nhản trên lều báo là "tiên sinh thì ít, thần kinh thì nhiều". Hắn dạy chúng ta là Biển Đông là không gian sinh tồn của VN vì mấy trăm mấy ngàn năm nữa thì dân đông phải chui ra ngoài biển ở!

  Xin hỏi ngài cụ đại sứ vậy mấy nước không có 1 giọt nước biển nào chung quanh thì ra sao khi dân số tăng lên? Biết lịch sử dân số tăng của các nước không vậy? Vì dân số tăng nên mới có khai phá các khu vực thưa dân chưa phát triển, nên mới có nhà cao tầng, chung cư nhiều tầng, nên mới có di dân trên thế giới.

  Nghĩa là ngài cụ đại sứ này GIẢ ĐỊNH chuyện "tương lai" mấy trăm mấy ngàn năm nữa và đòi hỏi Đảng và Nhà Nước phải đánh đổi hiện tại ngày nay để đổi lấy cái viễn cảnh "tương lai" viễn vông của 1 cái thế giới giả tưởng nằm trong đầu của ngài đại sứ mà ngài suy diễn võ đoán ra. Sự thật thực tế là ngay cả chuyện 5, 6, 7, 10, 11, 12 năm nữa cũng chả ai biết sẽ thành ra như thế nào. Nói gì đến chuyện trăm năm, ngàn năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đem cái "tương lai" vô định viễn vông mờ ảo ra để làm con ngáo ọp hù dọa, kích động nhân dân để phá hiện tại, tạo điều kiện và cơ hội cho bọn phản động kêu gọi biểu tình, tổ chức biểu tình, khuyến khích cổ vũ tiếp lửa cho chúng nó, là chuyện không phải kẻ từng làm quan nên làm, trừ những loại quan phản động.
   Rất bức xúc là một số trang dân túy áo đỏ mà nhiều người tưởng là "phe ta", "đáng tin" cũng đem tuyên truyền những cái đống này, để câu like câu viêu để ăn tiền quảng cáo Youtube. Đặc điểm, lối chơi của phái dân túy này là họ muốn làm hài lòng cả phái "chống Mỹ/ghét Mỹ" và phái "chống Tàu/ghét Tàu" nên các chủ trang này thường tỏ ra yêu nước mà chửi cả hai, tăng cường số lượng fan và subscriber, ăn tiền quảng cáo của Youtube nhờ số viêu lớn.

   Đám dân túy này cũng là 1 nguy cơ, vì họ có những biểu hiện làm hài lòng cả những thằng chống Tàu cực đoan, ai cũng muốn làm hài lòng, số lượng người theo dõi subcriber kết nối cao. Đến khi có biến thì những kẻ này nhiều khi trở thành những cái loa kêu gọi nguy hiểm, đổ dầu vào lửa. Những loạt biểu tình trước đây đã cho thấy sự nguy hiểm của 1 bộ phận dân túy chính trị trên truyền thông xã hội.

   Rút kinh nghiệm những lần trước đây, bất kỳ 1 bài báo, bài phóng sự, hay 1 bài Youtube, thậm chí đến 1 còm nào trên truyền thông xã hội mà có bốc mùi kích động Việt Tàu, kích động chiến tranh, kích động biểu tình, kích động chủ nghĩa sô vanh, bài Trung phò Mỹ, đều cần theo dõi tối đa, đặt vào trạng thái cảnh giác cao nhất đối với đối tượng đó. Kể cả các đối tượng phỏng vấn trên báo chí, kẻ viết báo, tờ báo gì. Nếu cần thì nên ghi xuống hết, chụp ảnh lại hết để sau này làm bằng chứng.

   Chuyện Việt Nam Trung Quốc thì để 2 nhà nước, 2 Đảng lo giải quyết với nhau. 2 bộ ngoại giao nói chuyện với nhau. Bọn phản động phản bội chủ nghĩa xã hội, phản bội chủ nghĩa Mác Lênin ở TQ chèn lấn vi phạm khu vực của ta thì đã có các chiến sĩ hải quân lính biển lo.

   Họ làm nhiệm vụ của họ. Ai làm phận sự lo việc của người đó. Đất liền phải bình ổn vững chãi phải là trận địa vững chắc thì ngoài biển mới giữ được trận thế, nếu không thì trận thế loạn hết rồi thì còn làm ăn gì nữa. Giờ không chỉ bọn Tàu mà thằng Mỹ hay thằng nào thì cũng muốn dầu mỏ ở biển Đông. Thằng nào ở gần thì cũng giành, thằng ở xa thì cũng muốn xía vô hưởng sái. Thằng Tàu là thằng số 2 thế giới thì thỉnh thoảng nó làm quá thì ta đấu tranh đuổi tàu nó ra, thế thôi.
   Còn bọn kích động ở trên truyền thông thì gô cổ lại hết đưa ra đảo hoang biển khơi đi để họ chống Tàu bằng 2 tay chứ chống bằng mồm với võ phím hoài nghe riết điếc tai. Sủa đi sủa lại những điều phi lý cực đoan thì chỉ làm bẩn tai, rác tai mọi người thôi. Đừng tin cái trò của Hít Le là cứ sủa 100, 1000 lần những điều sai sự thật nhai đi nhai lại mãi thì người ta sẽ nghe. Làm kiểu đó thật ra chỉ gây bức xúc, phản cảm, khó chịu, dị ứng, ức chế cho người đọc thôi các bạn truyền thông à.

   Xóa
 6. Đông Lào và Hoa Hạ dương cung bạt kiếm, Mỹ Quốc hài lòng bắc ghế ngồi xem kịch vui.

  Trả lờiXóa
 7. Khóa Mồm Rất Hay!lúc 11:23 23 tháng 7, 2019

  Nghề báo là cái nghề mà nhiều khi nhiều nhà báo bị oan ức vì chỉ cần 1 thằng làm báo mà mất dạy thôi thì cả nghề báo bị coi như phân chó, vì tính chất báo chí chế độ XHCN của ta, vì vậy vào làm báo đáng lẽ còn phải khó khăn và kỷ luật nghiêm ngặt hơn cả vào Đảng hay đi lính, hay đi làm công an. Nhưng sự ngược đời bi hài là vào làm báo còn dễ hơn cả vào làm lao công nhà máy, nhà hàng.

  Sau nhiều vụ biểu tình mấy năm trước thằng em tôi xe bị vỡ hết kính, thằng bạn thì xe bị móp. Chúng nó thề là ra đường gặp thằng nhà báo nào chém thằng nhà báo đó. Vì ai nấy đều biết bọn loạn dân cũng là bị kích động bởi đọc báo và nghe lời lũ nghị đểu như Trương Trọng Nghĩa, Dương Trung Quốc nên mới nên nông nỗi. Chúng đọc lời nghị đểu trên báo chí. Chúng nghe lời nghị đểu trên tv. Tất nhiên đây là bức xúc rồi nói vậy thôi nhưng cũng cho thấy là giờ hầu như ai cũng ghét nhà báo như chó, mà là ghét oan, vì thực chất không phải nhà báo nào cũng xấu mà thật ra chỉ cần 1 tên nhà báo mất dạy vào làm báo là thành con sâu làm rầu nồi canh rồi, tạo tiếng xấu cho cả tờ báo và làng báo, nghề báo. Bởi thế tôi mới nói là vào làm báo đáng lẽ còn phải khó hơn cả đi lính, vào làm công an, hay vào Đảng, nhưng sự đời trái lẽ thường, dở khóc dở cười, báo chí thổ tả, truyền thông thổ tả ngược ngạo bi hài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải kỷ luật bác à , các quan tuyên giáo phải thật sự sợ mất ghế, mất chức, các quan báo chí truyền thông thật sự sợ mất chức mất ghế, các tay lính báo tép tôm phải thật sự sợ mất việc, mất thẻ, sợ ra đường, thì dần mới hình thành 1 nền tảng kỷ cương phép nước được bảo vệ và phát triển thành 1 thói quen văn hóa xã hội, thói quen ứng xử trong xh. Siết chặt và xử nặng, xử nghiêm thì mới hết dám làm loạn.
   Trong sạch hóa đội ngũ không ngoài nguyên tắc chuẩn mực chung là phải chọn người tốt, đủ phẩm chất chính trị, và chọn người trung kiên, vừa hồng vừa chuyên. Còn nếu chỉ có "chuyên" hay "tài" không thì chúng nó sẽ sử dụng cái "chuyên" và "tài" đó cho Mỹ và Việt tân.

   Xóa
 8. Xứ Mỹ dạo này càng nhiều bụi đời homeless. Đi đâu cũng gặp, vào fastfood gặp, vào thư viện gặp. TV quảng cáo mấy ông lớn bảo hiểm thì gần đây hay có vụ lồng vào các thông điệp iu lước, ủng hộ quân đội. Chả lẽ mấy ông bự này đánh mùi được tin tức hậu trường gì đó mà dân ngu ku đen thấp cổ bé họng chúng ta không có? Mỹ lại điều binh tới A Rập Xạo Đi. Mỹ sắp oánh Iran sắp có chiến tranh thật á?

  Trả lờiXóa