Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Chuyện zui, TRAO ĐỔI VỚI BÁC DƯƠNG VƯƠNG KINH VỀ TÊN TỘI ĐỒ PHAN THANH GIẢN


Mở stt này, ngay từ đầu Thương xin nói rõ, mục đích mở tút chỉ là câu chuyện zui zui thôi chứ Thương không có ý định tấn công cá nhân bác Dương Vương Kinh.


Sau khi bác Mai Thanh Hai cùng Thương và một số người khác mở các stt bàn về tên tội đồ dân tộc Phan Thanh Giản, bác Dương Vương Kinh nhà ta cũng mở tút lên án mạnh mẽ tên tội đồ Phan Thanh Giản. Ok, chuyện đó chưa có gì đáng kể lắm.

Thế rồi Thương phải chép 1 comment rất hay của bác Lê Quốc từ nhà bác Trung Hiếu Chế về nhà của Thương ở stt "TRỞ LẠI CUỘC TRAO ĐỔI VỀ "CÔNG LAO" CỦA ÔNG PHAN HUY LÊ" để Thương khỏi quên.

"Nhiệt liệt like comment của bác Lê Quốc. (Bác Dương Vương Kinh thấy sao?)
-----
"Lê Quốc Đọc cái đoạn này: “Cần phải đầu hàng quân Đức để bảo toàn nước Pháp và thủ đô Paris khỏi bị chia cắt và tàn phá” , chợt liên tưởng đến ngài Kinh lược sứ Nam Kỳ ,Tổng đốc đại thần Phan Thanh Giản .
Một ở Phương Tây , một ở trời Nam nhưng sao suy nghĩ lại giống nhau đến thế . Rõ ràng là " chí lớn '' gặp nhau .
Nhưng không rõ bên Pháp , người Tây có lập đền thờ và cho rằng đừng bắt Thống chế Philippe Pétain yêu nước theo cách của Tướng Charles De Gaulle và ngược lại không nhỉ?"
-----

Thương thích nhất câu "Nhưng không rõ bên Pháp , người Tây có lập đền thờ và cho rằng đừng bắt Thống chế Philippe Pétain yêu nước theo cách của Tướng Charles De Gaulle và ngược lại không nhỉ?"

Và ở đó, bác Dương Vương Kinh đã khẳng khái phát biểu "Dương Vương Kinh Phan Thanh Giản và Thống chế Philippe Pétain đều mang tội phản quốc, chúng đáng bị xử lăng trì!"

Nhận xét của Hoàng Ngân Thương, comment của bác DVK ở trên là quá chuẩn!
Nhưng buồn cười ở chỗ là bác DVK dường như không hiểu câu hỏi của bác Lê Quốc. Bác DVK không hiểu rằng câu hỏi đó là bác Lê Quốc dành cho bác DVK!
Câu hỏi là "Nhưng không rõ bên Pháp , người Tây có lập đền thờ và cho rằng đừng bắt Thống chế Philippe Pétain yêu nước theo cách của Tướng Charles De Gaulle và ngược lại không nhỉ?"

Bác Dương Vương Kinh nhà ta ứ chịu tìm hiểu vấn đề nên bác vẫn u u minh minh, chống lật sử theo phong trào!
Ai nói câu nói nổi tiếng như trong hình dưới đây?

Chắc bác Dương Vương Kinh tắc tị!!!
 He he,
"Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu..." (trích lời bài hát Phượng Hồng)

Hoàng Ngân Thương

 ====

An Binh Philippe Pétain sau đó bị xử lí mà
2
 • Hoàng Ngân Thương Thì đúng rồi, bác An Binh.
  Pétain đời đời bị ng Pháp phỉ nhổ.
  Một người VN là Phan Thanh Giản có hành động y chang Pétain. Nhưng lại có người nói ông Phan Thanh Giản cũng yêu nước theo cách của ông ta!


  Trong hình ảnh có thể có: văn bản
  4
 • An Binh PTG và Hoàng Diệu đều tuẫn tiết nhưng hai cái chết đó khác biệt về bản chất. Giá như PTG tuẫn tiết trước khi kí các hiệp ước bán nước thì chuyện lại khác hẳn. Cụ Hoàng Diệu chống giặc đến cùng, vô phương kháng cự mới tuẫn tiết và trước đó cụ không đầu hàng. Không thể nói 2 cách yêu nước khác nhau, mà phải nói PTG yêu danh vị cá nhân mình hơn cả tổ quốc và Hoàng Diệu yêu nước thực sự.
  9
 • Quang Vinh Phạm An Binh , Cái đó có thể gọi là " Bán nước cầu vinh "
  4
 • Luu Huy Linh An Binh PHAN THANH GIÃN CHẾT VÌ SAU BỊ DÂN ÓAN HỜN , CĂM DẬN , vầ XỈ NHỤC NÊN CHẾT 
  cái chết nhục nhã của kẻ bán nước thì làm sao so sánh được với Hòang Diệu ? chỉ có PHAN HUY LÊ hay ai đó ? vì dòng họ mà LẬT SỬ mới nói , và vinh danh cho PHAN THANH GIẢN vậy !
  Thật đáng khinh

Hoàng Ngân Thương KẾT LUẬN Ở STT NÀY.

Hầu hết tất cả mọi người, trong đó có cả bác Dương Vương Kinh đều thống nhất quan điểm rằng Phan Thanh Giản là tên tội đồ dân tộc.

Tất cả những ai ca tụng vinh danh Phan Thanh Giản thì đều là lật sử, ta cần lên án.

Chỉ có 1 sự chưa đồng nhất ý kiến ở đây là một số vị vì cái tôi quá lớn nên chưa chịu thừa nhận câu nói của NGƯỜI ĐÓ là sai.

Và chắc chắn, Hoàng Ngân Thương cùng những người tôn trọng Lịch sử Dân tộc thì không thể vì chiều lòng một vài vị kia để mà phải DỪNG cuộc đấu tranh chống lật sử!
Câu ấy đây

 • Mai Tiền Phong Hoàng Ngân Thương Phan Thanh Giản rõ ràng là tội đồ dân tộc, nhưng nếu bạn không đưa ông VVK ra thì sẽ nhiều người đồng tình với bạn
  1

 • Hoàng Ngân Thương Mai Tiền Phong ,
  Bạn mẫu thuẫn quá đi.
  Ở stt này Chưa có chữ nào tui nói đến tên ông VVK.

  Tui chỉ hỏi mn rằng câu nói nổi tiếng này là của ai.

  Nếu bạn đồng tình với người nói câu này thì bạn đừng nói Phan Thanh Giản là tội đồ nữa bởi ông ta cũng yêu nước theo cách của ông ta chứ?


 • Mai Tiền Phong Hoàng Ngân Thương Ai cũng có thể có sai lầm, khuyết điểm. Lãnh đạo cao cấp cũng thế, bởi vậy chỉ nên nói sự việc mà không nói con người thì hay hơn. Hoặc cứ nhắm vào cái Viện Sử học ấy.
  1

 • Hoàng Ngân Thương Đúng rồi, Mai Tiền Phong ,
  Tui nhất trí, "chỉ nên nói sự việc mà không nói con người thì hay hơn"!
  Tui cứ phản đối bất cứ ai nói câu này


 • Mai Tiền Phong Hoàng Ngân Thương Thế à? Sao không đăng hẳn một bài tổng hợp luôn cho thiên hạ mở rộng tầm mắt?
  2

 • Hoàng Ngân Thương Tui cứ phản đối bất cứ ai đi làm cái tượng đồng này để thờ tên tội đồ Phan Thanh Giản rồi lại cung kính đến mức gọi là "phụng hiến".
  Tui không rành về từ Hán Việt nên tui chưa hiểu "phụng hiến" là gì.
  Tui phải nhờ bác Canh Mai giải thích trên kia.


 • Hoàng Ngân Thương Tất nhiên, tui sẽ mần bài tổng hợp tất cả những chuyện này...
  4


 • Hoàng Ngân Thương Mai Tiền Phong ,
  Tui chả cần bạn khen tui!
  Khen tui thì... khen cả ngày!

  2

 • Quang Khánh Bùi Hoàng Ngân Thương , sửa lại chút, không phải “ tội đồ” mà là “ phản đồ”, phản đồ Phan Thanh Giản.
  Các cụ xưa thẳng thớm lắm:
  Phản thầy thì núi đè ( ném đá cho chết thành mồ luôn)
  Xem thêm
  3

 • Hoàng Ngân Thương Bạn Mai Tiền Phong nói câu này có lý "Ai cũng có thể có sai lầm, khuyết điểm. Lãnh đạo cao cấp cũng thế." 

  Tui cứ kể ra những chuyện trên rồi tùy mọi người đánh giá mức độ 

  "sai lầm, khuyết điểm" đến đâu, có là "hệ thống" hay không!
  3

 • Lê Quốc Hoàng Ngân Thương !
  Phụng hiến : Đại khái là người dưới , kẻ hậu sinh đưa lên ,dâng hiến vật gì đó cho người trên , người trước vậy .
  1

 • Hoàng Ngân Thương Bác Quang Khánh Bùi giải thích về chữ phản đồ có lý nhưng cháu thấy nhiều người nói "tên tội đồ dân tộc Phan Thanh Giản".
  Đọc nhiều tài liệu như vậy, cháu cũng đã quen gọi như thế.
  3

 • Trần Thủ Túc qua những gì HNT chia sẻ chúng ta mới nhận ra ,ai ? bọn nào ? muốn rửa mặt cho ngụy ...
  nói ra thì họ lại bảo là mình a dua . là đồng đảng ?
  * tôi chỉ nghe cái đúng ,cái sai là không nghe nhá .
  3

 • Canh Mai Hoàng Ngân Thương chữ PHỤNG HIẾN .nó rất long trọng đối với người dâng đồ .nếu là người thường chỉ viết là “tiến cúng” hiện vật hoặc tiền .nhưng vì ông Cụ 6 và ông Giản đều là họ Phan ( có lẽ cùng huyết thống ) nên họ dùng chữ PHỤNG HIẾN có nghĩa là tXem thêm
  4

 • Hoàng Ngân Thương Kệ chứ, bác Trần Thủ Túc!
  Ai nói gì thì mặc họ.


  Họ tấn công cá nhân Thương thế nào cũng được.
  Phản động cũng được!
  Điệp viên tàu cộng cũng ok!

  Còn chúng ta thì cứ nói ra SỰ THẬT, có dẫn chứng đàng hoàng là ok!
  3

 • Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Canh Mai, bác Lê Quốcđã cắt nghĩa chữ PHỤNG HIẾN.
  Mấy hôm nọ, cháu cứ nghĩ là báo chí viết sai nên dùng từ PHỤNG HIẾN. Vậy nên khi nhắc đến điều này, cháu đã dùng chữ HIẾN TẶNG. 


  Hóa ra 2 cách dùng này tuy gần nghĩa nhưng rất khác nhau về mức độ thành kính của người dâng!!!!
  2

 • Trần Thủ Túc Hoàng Ngân Thương chữ " phụng hiến '' mang nặng tính chất .cúc cung ,bái ngưỡng kiểu phong kiến .
  nó nâng tầm cho kẻ được tôn thờ nó đánh bóng tên tuổi cho kẻ. dâng hiến " phụng hiến '' là vậy đó ..
  * trò mèo ...!kk
  6

 • Lê Quốc Trần Thủ Túc !
  Đúng vậy . Đã là người dưới ,hậu sinh đối với ngươi trên , người trước ,thì khi dâng hiến một cái gì tất nhiên phải thể hiện sự tôn kính quí trọng . Đạo lý xưa nay là vậy mà .
  3

 • Lê Quốc Canh Mai !
  Ý nghĩa phụng hiến là vậy .Nhưng không nhất thiết phải cùng họ . Nếu nói vì 2 người họ Phan e không khách quan rồi.
  Và nếu suy đoán theo lô-gíc này - chỉ vì là dòng tộc , thì việc ông Sáu phụng hiến tượng tổ tiên mình là phù hợp đạo lý .

  Con cháu ai cũng phải thờ cúng tổ tiên, dù ông tổ của tôi có thể là một vĩ nhân, một người bình thường , thậm chí có là tử tội ...cũng chẳng có gì đáng nói,đáng trách , nếu không muốn nói là đáng khen ?
  5
 • Hoàng Ngân Thương Vâng, bác Lê Quốc nói kỹ chỗ này, theo cháu, rất quan trọng đấy bác Canh Mai, bác Phạm Hạ Long ạ.
  1- Vì ông VVK "PHỤNG HIẾN" tượng PTG này mà ta cho rằng 2 người có quan hệ họ hàng thì là điều khiên cưỡng.
  2- Nếu ta cho rằng 2 người có quan hệ họ hàng thì việc PHỤNG HIẾN chỉ còn là chuyện riêng tư cá nhân thì ta có quyền phê phán nữa ko?
Thanh Nguyenxuan Dương Vương Kinh từ trước tới nay tui rất tôn trọng ông và theo dõi những bài viết của ông nhất là những bài chống "lật sử" nhưng vừa rồi thấy ông cmt nói một số tướng lĩnh và CCB bị Hoàng Ngân Thương "thổi ống đu đủ..." chắc là có tui vì tui đang ủng hộ quan điểm của HNT nên tui có đôi lời trao đổi với ông về nhìn nhận của tui về cuộc đấu tranh trên KGM như sau:
Nếu nhìn tổng quát một chút ta thấy, từ một xuất phát điểm (như HNT nói đến) kẻ thù đang lợi dụng và hình thành các mũi tấn công chúng ta vô cùng nguy hiểm:
1- Rửa tội cho các tên tội đồ của dân tộc trong lịch sử và vinh danh chúng như Nguyễn Ánh, Phan Thanh Giản, Alexandre de rhodes và bọn ngụy vnch v.v...thậm chí trên nghị trường các ông nghị, bà nghị cũng lo chạnh lòng phía bên kia khi bàn về việc nghĩ lễ để tôn vinh các liệt sỹ, thương binh vào ngày 27/7.
2- Thóa mạ, hạ bệ các vị anh hùng, các bậc vĩ nhân trong lịch sử như Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, và thậm chí là Hồ Chí Minh.
3- "Xét lại" lịch sử bắt đầu từ rửa tội, hạ bệ anh hùng( đã nói ở trên) đến bỏ từ "ngụy quân, ngụy quyền" trong bộ sử 15 tập và quốc sử 30 tập sắp tới, cao hơn, nguy hiểm hơn là đòi công nhận vnch là một chính thể độc lập có chủ quyền lãnh thổ từ vĩ tuyến 17 trở xuống, đòi thừa nhận lịch sử VN giai đoạn 1954 - 1975 tồn tại 2 quốc gia thì khác nào đòi xét lại bản chất chính trị của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, nếu vậy thì bao nhiêu hệ lụy liên quan đến sự tồn vong của chế độ.
P/s với người am hiểu rộng như ông nên tui trình bày ngắn vậy chắc ông thấy được logic của vấn đề rất mong sự phản biện; nói thêm: đối với quan điểm đ
úng tui ủng hộ tuyệt đối, nhưng tui không ủng hộ tuyệt đối với từng con người cụ thể ngoài Bác Hồ kính yêu! • Hoàng Ngân Thương Cảm ơn bác Thanh Nguyenxuan về nhận xét xét này!

  Nhưng cũng phải "công bằng" cho bác DVK rằng không chỉ một bác DVK có nhận xét như thế mà còn một vài người khác, ví dụ bác Phạm Văn nữa.


  Và cách đây chừng 2 năm có cả ông ngụy già Nguyễn Phương Hùng cũng có nhận xét tương tự...
  2
 • Nguyễn Tài Hoàng Ngân Thương Vậy thì giống nguyễn phương hùng còn gì nữa
  1
 • Dương Vương Kinh Thanh Nguyenxuan Đừng có thêm thắt vào bạn ơi, tôi không viết "tướng lĩnh" gì cả nhé.
 • Dương Vương Kinh Thanh Nguyenxuan Bạn có biết là Hoàng Ngân Thương và một số CCB đã, đang bôi nhọ, xúc phạm cụ Võ Văn Kiệt không? Nếu hiểu rõ, bạn sẽ có suy nghĩ khác ngay!
  1
 • Dương Vương Kinh Thanh Nguyenxuan Mở mồm ra là chống ba que, đấu tranh với các thế lực thù địch. Vậy cho ta hỏi HNT và đồng đảng, thế lực thù địch nó ở đâu? Sao không thấy các ngươi đấu tranh chống lại chúng mà suốt ngày mang cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ra để "vạch lá tìm sâu", để bôi nhọ, xuyên tạc cụ ấy! Việc làm này là trái với luân thường, đạo lý làm người chứ chưa nói đến chuyện đảng viên không được làm!
  1
 • Hoàng Ngân Thương Phát biểu của bác Thanh Nguyenxuanlà quá chí lý rùi.
  Bác Dương Vương Kinh đuối lý, cãi cùn, cù nhầy.
 • Phan văn Thiết Hoàng Ngân Thương 
  Bảo vệ Đảng, bảo vệ lịch sử, phản biện cái sai, sao nhóm Thái Mai xuyện tạc về bác Võ Nguyên Giáp sao các anh chị im re vây?
  1
 • Thanh Nguyenxuan Dương Vương Kinh tui đồng ý với Lão một điều là tuyệt đối không được chửi bới, chụp mũ đối với tt VVK vì ông ấy là một nhà cách mạng, người có công với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đưa đất nước phát triển trong sự nghiệp đổi mới; nhưng tôi đề nghị ông tìm hiểu thêm mấy vấn đề sau:
  1- Vai trò và mối quan hệ của ông ấy với các hội thảo của viện sử học về Phan Thanh Giản dẫn đền lập đền thờ và vinh danh PTG.
  2- Tầm ảnh hưởng của các quan điểm cá nhân ông ấy đến tâm lý sợ "chạnh lòng" phía bên kia của một bộ phận cán bộ thể hiện trên nghị trường thời gian qua.
  3-Trương Huy San người một thời khá gần gũi ông ấy đã lợi dụng những sơ hở của ông ấy để cho ra đời cuốn "bên thắng cuộc" rồi đến " nhịp cầu Hoàng Sa" và cao hơn là vinh danh lính ngụy tử trận ở Hoàng Sa...
  Đó là những điều tôi cảm thấy có mối liên quan nào đó nhưng chưa đủ cơ sở để khẳng định; thấy Lão là người am hiểu rất mong lão tìm hiểu thêm; và cũng mong Lão chớ dùng kiểu nói "vạch lá tìm sâu", "bôi nhọ, xuyên tạc"...để áp đảo người khác vì đó cũng chỉ là ngụy biện bằng cách "đánh tráo đối tượng" mà thôi!
 • =======================
  Mời xem bài liên quan
  7. THƯƠNG LIKE VÀ CHIA SẺ STT NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY RÕ NHỮNG HẬU QUẢ TỪ PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VÕ VĂN KIỆT MÀ THƯƠNG ĐÃ CẢNH BÁO.
  8. KẺ NÀO XÉT LẠI LỰA CHỌN XHCN CỦA BÁC HỒ THÌ KẺ ĐÓ CHÍNH LÀ KẺ PHẢN BỘI QUYỀN LỢI DÂN TỘC VIỆT NAM
  - Stt ngày 15/5/2019
  - Stt ngày  20 tháng 5 GỠ- KHÔNG GỠ???? CẢM ƠN BẠN TUI THANH MINH ĐÃ TRẢ LỜI GIÚP THƯƠNG!
  - Stt ngày 28/5/2019 THƯƠNG LIKE VÀ CHIA SẺ STT NÀY ĐỂ MỌI NGƯỜI THẤY RÕ NHỮNG HẬU QUẢ TỪ PHÁT NGÔN SƠ HỞ CỦA CỤ VÕ VĂN KIỆT MÀ THƯƠNG ĐÃ CẢNH BÁO.  14 nhận xét:

  1. Đặc điểm quan trọng nhất mà nhiều anh chị em chống lật sử, chống xét lại theo trend không hiểu là lật sử từ đâu ra, ai là người đầu tiên bảo kê cho lật sử, và những ai hiện tại đang bảo kê cho lật sử lúc này.
   Những vị này có thể là những người theo tinh thần trong sáng quốc tế vô sản, yêu nước thật thà, hoặc có những vị chỉ chống lật sử theo mốt theo thời, theo phong trào "hot", thấy chung quanh ai cũng chống thì mình cũng chống cho vui, để ra vẻ chính nghĩa. Hoặc là những quân bài tiềm ẩn mà phe nhóm lật sử, xét lại cài đặt vào bên trong phong trào bảo vệ lịch sử chống xét lại, để chiếm lấy lòng tin cộng đồng, chỉ đến thời điểm cần thiết thì mới ra mặt tuyên bố gì đó để cứu nguy bè lũ xét lại này chăng. Hoặc để phục vụ cho mưu đồ "giả đỏ đánh đỏ", ra vẻ chống lật sử 1 thời gian rồi sau đó quay sang đánh phá những đồng chí chống lật sử khác, lấy danh nghĩa là bảo vệ VVK, bảo vệ NQT, bảo vệ DTQ, bảo vệ ông nghị này nhà báo kia hay chính khách nọ.
   Ông VVK có nhiều công lao về đổi mới kinh tế và quan hệ với Mỹ, nhưng ông ta dùng người hổ lốn và đưa vào chế độ chính trị rất nhiều phần tử phản động mà đến bây giờ thì mọi người đều biết chúng là ai. Chúng là bọn "chuyên gia" ngôi sao lều báo hay lên báo góp ý phản động và kiến nghị đểu giả. Quan điểm chính trị của chúng là các quan điểm phản động và lặp đi lặp lại trên nhiều báo chí khác nhau, bội thực đến mức mà chỉ cần nghe tên của chúng thì khỏi cần đọc bài cũng biết trước chúng sẽ "khuyên" ta những gì. Tôi nghĩ ai đọc báo nhiều chắc không lạ gì những gương mặt này mà tôi không cần nhắc tên chúng thì mọi người cũng biết chúng là những ai.

   Đó đều là những kẻ mà ra mặt chống đối công khai nhiều vấn đề, mà ai cũng biết là từ cái lò nào ra. Nhưng còn nhiều người "không công khai" khác đang có quyền thế địa vị và làm việc ở những ngành nghề rất hệ trọng, nhạy cảm, mà cũng là nhánh của ông quan từng có nhiều phát ngôn "để đời" trên kia.

   Cho nên trên FB nhiều người mới nói bóng gió là chống lật sử mà không biết nó từ đâu ra, không biết đấu tranh chống tiêu cực, chỉ biết la hét chống lật sử chống tiêu cực chống xét lại thì khác nào hiệp sỹ Kihotê chống cối xay gió, cứ chống hư vô và đánh vào không khí như thế.

   Chống lật sử phải đánh vào những đường dây đang bảo kê cho lật sử, đang tạo vây cánh và ô dù bao che cho các hành vi lật sử, các biểu hiện xét lại. Nếu nhiều vị không hiểu rõ vấn đề thì nên im lặng hoặc tiếp tục chống lật sử "không khí" "hư vô" của các vị, không nên bị người khác lợi dụng rồi quân ta đánh quân mình, không đi đánh bọn lật sử mà đi công kích đánh phá những người chống lật sử chính trực khác. Cộng đồng sẽ hiểu các vị là ai.

   Trả lờiXóa
  2. Trong thế giới Cộng Sản ít ai to hơn Khruschev hay Gorbachev. Nhưng cũng không ai xét lại bằng Khruschev ( rất láo với VN thời kỳ này ) , và không ai phản động bằng gorbachev. Không ai to hơn Khruschev nhưng không ai xét lại hơn Khruschev. Không ai to hơn Gorbachev nhưng không ai phản động và cả xét lại hơn Gorbachev. Thật ra Gorbachev xét lại còn hơn cả Khruschev. Ở xứ Nam ta còn có Bùi Tín, từng leo lên tới Phó TBT báo Nhân Dân, rồi có những ông còn nằm ngay trong Bộ Chính Trị. Nếu chỉ cần cái mác Cộng Sản, cái nhãn hiệu CNXH đỏ chói, xăm mình búa liềm lên người thì là người Cộng Sản thì nước ta hóa rồng lâu rồi, vì hiện nước ta đang có hàng triệu "người Cộng Sản" kiểu này mà. Thế mới nói chiếc áo cà sa đâu làm nên nhà chân tu đại đức.
   Trái đất rộng lớn này chính khách thường là nói nhiều làm ít, nói mà không làm, nói thì ai cũng cố gắng nói hay, nói đúng, nhưng làm như mèo mửa, thế mà có những vị quan đến "nói" thôi mà còn nói bậy nữa thì làm sao đáng tin được đây. Nến "nói" thôi mà còn nói không ra hồn thì khi làm đủ biết là đã để lại những cái gì cho người sau lãnh đủ.

   Trả lờiXóa
  3. Trái đất rộng lớn này chính khách thường là nói nhiều làm ít
   viglacera

   Trả lờiXóa
  4. Tờ báo chó Mỹ Vietnamnet với loạt kiến nghị kinh khủng "Muốn VN hùng cường thì phải xóa bỏ định hướng CNXH" vừa qua thì giờ lại nhân sự kiện mà hải quân và cảnh sát biển của ta đang làm nhiệm vụ của mình là bảo vệ khu vực đặc quyền kinh tế của ta, mà "thừa nước đục thả câu" đưa lên các bài viết kêu gọi bài Trung, phò Mỹ, ly gián quan hệ Việt Trung, các bài viết phỏng vấn Mỹ, nói theo quan điểm, quan niệm của Mỹ, và cả biện hộ cho Mỹ, cho rằng Mỹ thọc gậy bánh xe vào Biển Đông là vì Mỹ có "lợi ích" ở đây, thực tế lợi ích hàng hải chuyên chở tàu bè này hoàn toàn không đủ thành lập lợi ích mà người ta có thể can dự quân sự và chính trị ở mức độ như Mỹ làm hiện nay, VÌ MỸ KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA Ở BIỂN ĐÔNG.

   Một vài tờ báo khác cũng thừa dịp để thể hiện dân túy, nhưng tôi nghĩ chủ yếu là dân túy câu view thôi chứ còn thằng Vietnamnet này thì tôi tin là có động cơ chính trị nguy hiểm. Những bài phỏng vấn của nó rất nguy hiểm, ví dụ bài phỏng vấn tay cựu đại sứ Brunei, tay này gián tiếp ẩn ý, ám chỉ xa gần rằng quan hệ Việt Trung là không thể cứu vãn, Việt Trung đã định là kẻ thù với nhau rồi, bởi vì Trung Quốc muốn thành cường quốc thì phải thành cường quốc biển, mà VN thì đang cản đường TQ, và TQ nhất quyết sẽ "độc chiếm Biển Đông", tức là chiếm hết 100% Biển Đông (??)

   Sự thật lịch sử thế giới đã cho thấy cường quốc cũng có nhiều loại, cường quốc công nghệ quân sự, cường quốc công nghệ dân sự, cường quốc phát triển toàn diện, nhiều cường quốc không phải là cường quốc biển hay thậm chí không có biển ở quanh họ. Bành trướng quân sự là chủ trương của thế lực phản động bành trướng mà chúng đã dùng lý luận ngụy biện về "muốn thành cường quốc thì phải thế này, thế kia" để đè ép những tiếng nói kiên trung ở Trung Quốc. Tên đại sứ Brunei lặp lại y hệt quan điểm, lập luận, ngụy biện nguy hiểm của phe phản động bành trướng Trung Quốc trên Vietnamnet. Chó sủa thay cho chủ?

   Để nhận diện và hiểu được những thông điệp phản động nguy hiểm của một bộ phận nhà báo này thì ta phải hiểu được là Mỹ đang muốn Việt Trung đánh nhau để nó ngồi xem. Ngoài miệng họ kêu gọi đàm phán hòa bình, nhưng nội dung phỏng vấn thì đều lái sang hướng Trung Quốc là kẻ thù, Việt Trung là kẻ thù đối địch của nhau, còn Mỹ thì đang rất tốt với VN (!!) Trong tất cả các bài viết, bài phỏng vấn trên báo chí hiện nay chúng ta nên để ý kỹ vào theo dõi kỹ điểm này. "Việt Trung là kẻ thù, kẻ địch", "Mỹ là bạn của Việt Nam", đó là thông điệp mặc định trong tất cả các bài viết phản động trên "lều báo" hiện nay, nấp trong nhiều câu chữ khác để hoa mắt người đọc.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. 1 thằng ở xa tít bên kia cõi đại dương nửa vòng trái đất mà ở đâu cũng có "lợi ích" cốt lõi để xía vô hết. Sự hèn mọn của VNN đã đến mức độ thượng thừa rồi, sao không quỳ lại thằng Mỹ luôn cho rồi. Nói ôm chân đế quốc thì giẫy nẫy em chả.
    Hãy tự hỏi nếu mà thằng Mỹ ở mà có "lợi ích" đến mức dính líu quân sự vào khu vực cách xa nửa bán cầu thì thằng Tàu ở ngay trong khu vực này làm cha là đúng à? Làm ông cố nội luôn!

    Bảo vệ biển đông là bảo vệ tài nguyên cá biển và dầu mỏ tương lai. Nói như thằng gì đó trên VNN là "không gian sinh tồn" nghe đao to búa lớn sặc mùi CN sô vanh, dân túy, nghe rất ngu dốt. Tôi đang "sinh tồn" ở đây có thấy biển đông đâu đâu? Nói cái gì nghe cũng thực tế, sát thực cuộc đời, cuộc sống xã hội 1 chút thì nghe mới thuyết phục chút ít. Nói nhăng nói cuội, chém gió lưu đạn thì chỉ càng ngu dân thôi. Mấy nước không có biển thì nó không có không gian sinh tồn nó tiệt chủng hết à? Chỗ nào có dân ở thì chỗ đó là không gian sinh tồn. Đừng có chém những sự kiện liên quan đến VN TQ quá lên khỏi hiện thực của nó nữa. Những tiếng nói hùa theo phản động, tiếng nói sô vanh dân túy bắt đầu len lỏi mà không phải chỉ có báo chí mà cả ở những cái kẻ trước giờ vẫn đeo mặt nạ và mặc quần áo "Đỏ Chói" cho người ta xem.

    Xóa
   2. Báo chí này không còn là báo chí VN nữa mà là báo chí cung trăng. Nói những chuyện trên cung trăng. Đầu óc họ ở đâu đó chứ không ở đây, không quan tâm người dân cần gì, muốn gì, đang sống ra sao. Hoặc là họ biết nhưng vẫn cố tình vậy để làm theo chỉ thị của bên Mỹ.

    Xóa
  5. Cần phải nhìn thẳng đúng vào thực tế và nhìn thấu bản chất sự việc thì phải thấy rõ được các thông điệp phản động trên 1 bộ phận báo chí lệch lạc và bộ phận "dân túy", "giả đỏ" hiện nay.

   Vì sao Mỹ luôn tuyên bố khu vực của VN là khu vực tranh chấp, vùng tranh chấp? Rất đơn giản, là để kích động nhân dân và thanh niên Trung Quốc "bảo vệ chủ quyền" của TQ. Trước đây nhiều người TQ rất ngu, nhiều bộ phận ít học chỉ cho rằng "TQ phát hiện ra các đảo hoang trước" thì là là của TQ. Nhưng về sau nhiều người có học, giới trẻ được ăn học, dân trí tiến bộ lên thì nhiều người dân TQ, học giả TQ cũng bắt đầu bán tin bán nghi. Nhưng khi Mỹ, 1 kẻ mà dân TQ ai cũng biết là đang rất thù TQ và muốn "dìm hàng" nước này, khống chế không để nó vượt qua Mỹ thành số 1 thế giới, mà còn nói đây là vùng tranh chấp nữa thì không phải nói các khu vực đó đúng là của "chúng ta" rồi hay sao? (suy nghĩ của dân TQ).

   Nếu các khu vực đó không phải của TQ thì Mỹ - với cương vị là đối thủ số 1 của TQ - đương nhiên hẳn phải nói đó không phải của TQ, đằng này Mỹ lại nói đó là khu vực tranh chấp, nghĩa là không công nhận chủ quyền của VN, Phi, Malaysia hay nước nào khác, như thế thì các khu vực này nếu nói đó là của "chúng ta" (TQ) cũng có cơ sở.

   Nói 1 cách đơn giản là Mỹ tuyên bố như vậy chính là để kích động dân chúng và thanh niên TQ quyết tâm "bảo vệ chủ quyền" của họ. Đồng thời họ cũng kích cho dân ta bảo vệ chủ quyền của mình. Việt Trung chém nhau để họ ngồi xem.

   Bên này họ kích cho báo chí Việt gian phản động chửi TQ, bên kia họ kích cho báo chí Hán gian phản động diều hâu bành trướng chửi Việt nam, kích qua kích lại .

   Sự việc người TQ tiến vào khu vực của ta hay của Philipin, Malaysia ( mà thật ra cũng là chiếm của ta thời ta còn phải chống Mỹ ) thì hải quân ta, Phi, Malaysia hoạt động xua đuổi họ ra khỏi, đấu tranh "mời" họ rời khỏi khu vực của ta, và khu vực mà Phi và Malaysia đang chiếm giữ. Và các nước tranh chấp ở Biển Đông cũng thường "mời nhau" ra khỏi khu vực mình đang giữ, bắt ngư dân của nhau. 1 khu vực mà ai cũng coi là của mình, ai cũng kêu ngư dân mình đi đánh cá xa nhất có thể để "củng cố chủ quyền" thì tất nhiên sẽ có va chạm hàng ngày. Thì va chạm đến đâu xử lý đến đó, ai phạm chỗ ta thì ta đấu tranh tiễn họ ra khỏi nơi của ta. Chỉ là thế thôi. Đừng nâng tầm, phóng đại, thổi phòng lên thành như chiến tranh Việt Trung đến nơi rồi nghe chói tai lắm, khó ngửi vô cùng. Thể hiện ra và lan truyền độc hại não trạng sô vanh dân túy đá, dẫn đến biểu tình bạo động đập phá điên loạn.

   Ma túy đá chỉ hại 1 người, nhưng "dân túy đá" sẽ hại cả 1 thế hệ, 1 dân tộc. Một nền báo chí bị buông lỏng quản lý để cho phản động tràn lan hoạt động cũng thế thôi.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Đúng người dân không cần báo chí tỏ vẻ tạo dáng "yêu nước" dân túy, chỉ cần viết bài trung thực, đưa tin đừng kích động là cám ơn nhiều rồi.
    Bảo vệ biển đảo là chống lại tất cả những ai xâm phạm. Trục xuất tất cả những ai xâm phạm. Thực tế kẻ xâm phạm có rất nhiều và va chạm thường xuyên chứ không phải chỉ có mỗi TQ mà cả ngày cứ lái sang vấn đề Việt Trung đối đầu nóng hổi để câu bài, câu khách dân túy hạ tiện.
    Người trẻ nào mà còn bị kích động không có cái nhìn đầy đủ đúng đắn về vấn đề nhạy cảm này thì nên xem xét lại tư cách chính trị của họ, tư cách đoàn viên, tư cách vào Đảng, tư cách nhà báo. Đây là điều hết sức quan trọng không thể lơ mơ được.
    Nhà Nước cũng nên quan tâm hơn với vấn đề lobby thúc đẩy chính sách ở TQ và tăng cường quan hệ nhân dân, lòng dân cũng thúc đẩy chính sách. TQ có không ít những tầng lớp, nhóm người trong và ngoài chính trị có quan hệ tốt đẹp và cùng chung lợi ích với người VN. Thúc đẩy quan hệ nhân dân giữa 2 nước, 2 đảng để góp phần củng cố hòa bình ổn định trong khu vực và xây dựng CNXH là điều cần thiết. Chứ còn hiện nay nghe nói quan hệ Ta Tàu chỉ thuần túy là quan hệ ngạch chính, đây là điều không nên, như vậy ta khó mà tác động được vào chính trị của họ. Cần quan hệ chặt chẽ hơn nữa đến các hội các nhóm và nhất là báo chí TQ. Báo chí TQ không nên chỉ im lặng thôi mà cần phải gióng lên tiếng nói nhiều hơn nữa về việc bảo vệ hòa bình ổn định trong khu vực, giữ vững quan hệ tốt với VN, gô cổ bọn hải quân tác quái lại, cần phải nghiêm trị những kẻ diều hâu hiếu chiến, cần phải xích cổ bớt bọn Đại Hán chủ nghĩa dân tộc cuồng tín đầu trọc phát xít mới, cần phải khóa mõm bọn "bài Việt, phò Mỹ" ở TQ, trong báo chí TQ.

    Xóa
  6. Báo chí mấy ngày nay khi nói về tình hình ngoài biển Đông thường kéo Mỹ vào, 1 mặt điều này có thể dọa được TQ (?), nhưng mặt khác nó cũng là chuyện lợi bất cập hại. Thứ nhất, về mặt chính danh, đúng như các anh chị nói, lợi ích lưu thông hàng hải cách xa nửa vòng trái đất không đủ sức thuyết phục về chuyện Mỹ "quay lại châu Á" ở khu vực này. Mỹ cũng không ký vào Công ước quốc tế về luật Biển, là công ước mà Việt Trung đều ký và nhiều lần tuyên bố sẽ theo công ước này để giải quyết tình hình BĐ. Trong khi công ước này không liên quan gì với Mỹ thì lấy tư cách gì chen chân vào?

   Thứ hai, hiện quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên, nhà báo, báo chí TQ đều đang rất thù Mỹ, không khí oán Mỹ hận Mỹ chửi Mỹ rất đậm đặc ở xứ sở Gấu Trúc này, bởi lẽ đơn giản là họ coi Mỹ là kẻ đập bể chén cơm của họ qua thương chiến, dù đang tạm đình chiến. Việc cứ lôi Mỹ vào trên báo chí VN rốt cục sẽ làm TQ "ngán sợ" hay sẽ càng làm cho dư luận nhân dân TQ bỏ mặc cho các thế lực nhóm lợi ích diều hâu chính trị lộng hành, hay thậm chí là ủng hộ bọn chúng, hùa theo chúng nó, đưa đến 1 tác hại là sự thắng thế của thế lực phản động này ở Bắc Kinh Trung Nam Hải. Chúng ta muốn thế lực hòa bình TQ thắng thế, chúng ta không muốn thế lực cuồng chiến thắng thế. TQ từ lịch sử phong kiến đến thời Đặng rồi đến nay luôn luôn đất rộng người đông mà là 1 cái nôi của tranh quyền đoạt lợi với các quan điểm mâu thuẫn lợi ích khác nhau. Việt Trung gần nhau và quan hệ với nhau bao nhiêu năm thì lẽ tự nhiên là ở TQ sẽ có các thế lực, các nhóm người, các tổ chức, các quần chúng đảng viên, cán bộ thanh niên, chủ doanh nghiệp, tỷ phú ...... có lợi ích với VN, có lợi ích đan xen gắn liền với VN, có lợi ích từ bối cảnh không khí hòa bình ổn định với VN, thì chúng ta cần nên khai thác điều này. Khai thác yếu tố nội tại này rất quan trọng. Chứ còn hiện nay nhiều người xem phim TQ, đọc sử TQ nhiều mà không nhận ra 1 điều là TQ luôn là cái nôi của tranh quyền đấu đá quyền lực từ hàng nghìn năm nay mà cứ thấy TQ làm gì là mặc định cho rằng phải chống cả TQ để giải quyết vấn đề thì đó là không phải là cách nhìn biện chứng, khoa học để giải quyết vấn đề.
   Chúng ta chống lại từng hành động cụ thể, từng nhóm người cụ thể, từng cá nhân cụ thể từ phía Trung Quốc, chứ không dại gì mà chống cả nước Trung Quốc, coi cả nước Trung Quốc là kẻ thù. Ngay trong chiến tranh ta cũng chỉ chống "bè lũ phản động Bắc Kinh" thì huống gì thời bình.

   Trả lờiXóa
  7. Tóm lại là nhiều báo chí lúc này khi đăng bài thì nên kéo vào "cộng đồng quốc tế" thay vì "bài Trung, phò Mỹ". Thật ra trên thế giới rất nhiều nước cũng chửi hành động này của tàu TQ chứ nào phải chỉ có Mỹ.
   Các bài báo có nội dung tựa như "bài Trung phò Mỹ" này sẽ làm cho bên TQ coi Việt Mỹ là 1 phe, 1 hàng ngũ với nhau, mà dân TQ thì đang thù Mỹ vì đánh thuế bắt chẹt họ và đàn áp Huawei, vậy thì hành động này của báo chí như VNE, VNN là xuất phát từ động cơ gì? Họ đang muốn xô đẩy dư luận TQ vào thế đối đầu VN hay muốn tạo ra cái cớ cho phe phản động ở Bắc Kinh lôi kéo dư luận ủng hộ mình?
   Càng nghiêm trọng hơn là lúc này nhiều bồi bút phản động ở TQ đã bắt đầu liên hệ Việt Mỹ lại làm 1 "kẻ thù chung của chúng ta", "VN dựa hơi Mỹ nên làm càn", khai thác triệt để tâm lý thù Mỹ của người dân TQ chịu thiệt qua thương chiến với Mỹ. Họ cũng liên hệ vấn đề nhiều doanh nghiệp vì tránh thuế Mỹ mà di dời sang VN tạo ra hiện tượng chảy máu doanh nghiệp và đầu tư, khiến cho nhiều nơi rộng lớn ở Hoa Nam tiêu điều hoang vu không còn nhộn nhịp phát triển như trước. Doanh nghiệp, công ty, nhà máy hãng xưởng đều dọn sang VN hết, khiến ta được lợi lớn.
   Hiện các thế lực báo chí phản động ở TQ đang lợi dụng triệt để tâm lý này của dân TQ để khích bác VN, ám thị rằng Việt Mỹ thông đồng, vì Việt Mỹ nên phía nam TQ mới tiêu điều như lúc này. Mỹ đánh thuế TQ, doanh nghiệp dọn sang VN, quá rõ ràng rồi còn gì.
   Ngày nay thời đại thông tin nhanh, không còn thời lạc hậu như năm 1979 nữa khi mà dân chúng bị bọn phản động BK thông tin 1 chiều. Thiết nghĩ chúng ta cần phải tận dụng khai thác triệt để chiến tranh thông tin và cộng đồng quốc tế để lôi kéo dư luận nhân dân TQ về phía chính nghĩa và hòa bình. Rất tiếc hiện nay 1 bộ phận báo chí bên ta lại đang làm ngược lại điều này, đang làm những việc mà bộ phận phản động lợi ích nhóm dầu mỏ biển Đông ở TQ mong muốn nhất, là lôi kéo nhân dân đứng sau chúng, đứng về phía chúng.

   Trả lờiXóa
  8. Lều báo phản động đang tận dụng thời cơ này, thừa cơ hội bằng vàng để đưa lên các luận điểm phò Mỹ, muốn vận động dư luận để VN ngã vào vòng tay của Mỹ. Với các luận điệu mấy hôm nay nhiều người cho rằng dân túy để tỏ ra yêu nước để làm dáng cho tờ báo, làm hài lòng bọn phản động cực đoan, bọn chống phá lâu nay, nhưng theo tôi thì cốt lõi của nó vẫn là để làm hài lòng Mỹ, hành nghề báo chí đứng trên lập trường lợi ích của Mỹ.

   Đối với người dân yêu nước thì khi xảy ra những chuyện đụng độ với TQ hay với ai trên biển thì đều buồn phiền, nhưng đối với bọn này thì đụng độ với TQ là 1 chuyện rất đỗi vui mừng đến với chúng, chúng khoái trá mừng húm mở tiệc ăn mừng vì đã có những cái lý do bằng vàng để lên báo PR cho Mỹ , hỗ trợ cho chiến dịch quay lại châu Á của Mỹ, để lừa gạt dư luận và định hướng dư luận là phải ngả theo hướng Mỹ, theo Mỹ sẽ được bảo vệ, Mỹ là cứu tinh dân tộc Việt nam, chỉ có Mỹ mới có thể làm hiệp sĩ "cứu nguy" VN và các nước ở Biển Đông, bao gồm cả các nước đang chiếm đảo VN và hay bắt giữ ngư dân trên biển. Và nước Trung quốc là kẻ thù chung của tất cả, kẻ thù chung cả thế giới cả nhân loại luôn.

   Mục tiêu của Mỹ là quay lại khu vực, xoay trục châu Á, đục nước béo cò và hôi của, tranh giành quyền khống chế Biển Đông và vị trí bá chủ thế giới với TQ. Nhưng mục đích của giới phò Mỹ ở xứ Việt này thì không cao xa như thế, không giống Mỹ, mà chỉ có 1 thôi : là làm điếm cho Mỹ, làm đĩ bút cho Mỹ để kiếm ăn.

   Mọi người đều biết Cayther là thằng CIA ở ngay trong lý lịch công khai, người Mỹ định cư ở Úc, là "chuyên gia" kích động tình hình Việt Trung và luôn ăn nói với 1 tiên đề bất di bất dịch là "Việt Trung là kẻ thù", thế mà tưởng chỉ có mỗi kênh phản động BBC Việt Nam là hay mời mọc phỏng vấn. Không ngờ giờ tới Vnexpress cũng mời hắn về nói càn chém gió giảng dạy cho dân Việt Nam về chuyện Việt Nam, nên giải quyết chuyện Việt Nam như thế nào. Mời về chém gió cho 1 dân tộc đã có kinh nghiệm quan hệ với TQ 4000 năm nay.

   Mà báo chí CIA thì tự nhiên là nó sẽ viết báo và phỏng vấn đứng trên lập trường lợi ích của Mỹ, trung thành với lợi ích Mỹ, chứ tất nhiên không phải là của nhân dân Trung Quốc hay nhân dân Việt Nam. Cái gọi là "ghét TQ" này thực chất cũng là ghét cho Mỹ, ghét vì 1 thằng mọi rợ Á Đông lại là Cộng Sản "độc tài" thì tuổi gì sao dám thách thức vai trò của Mỹ trên quốc tế.

   Trả lờiXóa
  9. Quan điểm xưa và nay của Đảng và Nhà Nước là nhất quán và rõ ràng, giờ cũng thế. Khi có chuyện đến đâu thì ta giải quyết đến đó. Ta đã gửi công hàm phản đối và yêu cầu tàu TQ rời khỏi. Hải quân ta ngoài khơi thì đang làm tốt việc bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế, đuổi đi những kẻ không phận sự. Bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế theo luật pháp quốc tế và theo Luật biển LHQ mà ta đã ký tên vào có nghĩa là ta đang bảo vệ kinh tế biển của mình và quyền khai thác đặc biệt tài nguyên biển ở đây. Không chỉ TQ mà bất cứ ai lai vãng cũng đều được mời ra ngoài. Thực tế lâu nay trong những khu vực nhạy cảm mâu thuẫn xung đột quyền lợi kinh tế tiền bạc như thế này thì rõ ràng là không phải chỉ có TQ mà nhiều kẻ khác cũng đã từng tiến vào, nhưng đều được mời khỏi.

   Tiếc rằng hiện nay các thế lực phản động, thù địch với cách mạng VN, thù nghịch với cách mạng Việt Trung ở cả 2 nước đang điên cuồng kích động 2 bên đánh nhau, làm đúng theo những gì mà CP Mỹ muốn thấy nhất. Một bộ phận láo lếu của lều báo 2 nước đã bắt đầu mở loa thăm dò phản ứng dư luận và nhất là thăm dò lãnh đạo 2 nước, trường hợp bên ta là đã có lệnh rất rõ ràng, nhưng nhiều tờ báo "thành tích" đầy mình lâu nay thì vẫn ỷ vào những chiếc dù to nên không ngừng tìm cách lách né. Dầu sao thì cũng không ô dù nào to lớn bằng dù Mỹ. Có cả 1 hệ thống chính trị Mỹ đứng sau thì còn sợ gì ai nữa. Chúng liên hệ trong ngoài, liên hệ với bọn phản động công khai lâu nay, tiến hành kích động, âm mưu biểu tình, khuấy động dư luận, hâm nóng khuấy động, thúc đẩy thành ra cho mất kiểm soát, tiến tới bạo loạn, lật đổ, lợi dụng cơ hội để tiến hành diễn biến hòa bình, cổ vũ cho não trạng sùng Mỹ, phò Mỹ, đẩy tình trạng lên mức tình hình không còn kiểm soát được. Cổ súy cho hội chứng "liên minh với Mỹ là mệnh lệnh thời đại" và mưu đồ "đuổi Hổ phía trước, rước Sói phía sau". Đây không phải là sự sai lầm về việc mưu cầu ngoại viện để mượn tay nước lớn này đi đánh 1 nước lớn khác, mà là 1 âm mưu thủ đoạn, 1 âm mưu chính trị để tác loạn, gây loạn, nổi loạn và làm loạn, đưa đến tình trạng vô chính phủ, tìm cách đưa người ra đường biểu tình để bạo loạn lật đổ.

   Trả lờiXóa
  10. Chống lật sử thì phải đấu tranh không khoan nhượng đối với những người cố tình lật sử

   Trả lờiXóa