Thứ Ba, 14 tháng 9, 2021

Ngày mai, 15/9/2021, Hội đồng Đạo đức họp "thẩm định lần 2" vắc xin Nanocovax

Hơn 13.000 tình nguyện viên đã tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 Nanocovax trong nghiên cứu TNLS giai đoạn 3

Chiều nay, 14.9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đã làm việc với Bộ Y tế, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức) và Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Hội đồng tư vấn) cùng các nhà khoa học, các chuyên gia về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng (TNLS), sản xuất thuốc, vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, sau khi nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu nộp hồ sơ hoàn thiện, bổ sung về thử nghiệm lâm sàng và đăng ký vaccine Nanocovax, dự kiến ngày mai (15/9), Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia sẽ họp thẩm định kết quả; sau đó Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc sẽ xem xét hồ sơ.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam là một trong số ít nước trong khu vực đã chủ động nghiên cứu, vắc xin với có 3 ứng viên, vắc xin đang được thử nghiệm lâm sàng (TNLS) ở các giai đoạn khác nhau.

Trong đó, 2 vắc xin phát triển trong nước và 1 vắc xin được chuyển giao công nghệ nước ngoài.

Ngoài ra, Việt Nam đang tiếp tục hợp tác với một số quốc gia trong chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin khác.

Song song với các nỗ lực đàm phán mua, vắc xin từ các nhà sản xuất nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng trong nước, Bộ Y tế cho biết đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong nước.

Ngày 7/8/2021, Hội đồng đạo đức đã họp khẩn cấp để nghiệm thu kết quả thử nghiệm giai đoạn một, đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm giai đoạn hai vaccine Nanocovax. Hôm 25/8/2021, Hội đồng đạo đức thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3a, sử dụng các kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, gửi cho Thường trực Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và nguyên liệu làm thuốc, để xem xét cấp phép khẩn cấp. 

Ngày 29/8/2021, Hội đồng tư vấn đề nghị doanh nghiệp tiếp tục bổ sung hồ sơ vaccine Covid-19 Nanocovax. Theo đó, doanh nghiệp cần bổ sung: hồ sơ chất lượng; hồ sơ dược lý, lâm sàng bổ sung tính an toàn của toàn bộ người đã được tiêm ít nhất một liều vaccine tới hiện tại và giải thích rõ về các trường hợp gặp phản ứng nghiêm trọng (SAE). 

Hồ sơ vaccine Nanocovax cũng cần bổ sung về tính sinh miễn dịch, cập nhật dữ liệu đánh giá tính sinh miễn dịch trên các biến chủng mới, ví dụ chủng Delta, Alpha.

Ngân Giang- Cộng tác viên Google.tienlang

=====

11 nhận xét:

 1. Đây là cuộc họp đánh giá thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax lần thứ 2 của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh.

  Đây là cuộc họp rất quan trọng, bởi nếu được Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, hồ sơ sẽ được chuyển sang Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và vắc xin, Bộ Y tế xem xét.

  Theo quy định, nếu được cả 2 hội đồng thông qua, Bộ Y tế sẽ ký quyết định phê duyệt khẩn cấp vắc xin.

  Báo cáo giữa kỳ đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a và 3b bản mềm đã được chuyển đến các thành viên Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia.

  So với báo cáo hôm 22-8, báo cáo mới này đã được bổ sung dữ liệu theo yêu cầu của các chuyên gia thẩm định, như kết quả trung hòa virus sống (tính trên chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ và chủng Alpha xuất hiện lần đầu tại Anh).

  Trước đó, hôm 22-8, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia đã họp đánh giá giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax và đã thông qua báo cáo đánh giá, chuyển kết quả sang Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và vắc xin.

  Ngày 29-8, Hội đồng tư vấn đã họp và yêu cầu nhà sản xuất Nano Covax bổ sung thêm dữ liệu. Và phiên họp mới này sẽ đánh giá trên cả các dữ liệu mới, tập hợp trên khoảng 13.000 người đã tình nguyện tham gia giai đoạn 3a và 3b.

  Trả lờiXóa
 2. Vẫn chưa được thông qua???? Lý do gì>?????

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Huyềnlúc 10:00 16 tháng 9, 2021

  Trả lời câu hỏi của bác Bình Yên, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Chính ủy Học viện Quân y đã chia sẻ về vaccine Nanocovax.

  Phóng viên (PV): Được biết, ngày 29-8, Hội đồng cấp phép đề nghị doanh nghiệp tiếp tục bổ sung hồ sơ vaccine Covid-19 Nanocovax, xin đồng chí cho biết hiện nay các hồ sơ này đã hoàn tất chưa?

  PGS, TS Nguyễn Viết Lượng: Học viện Quân y là một trong những đơn vị đánh giá trực tiếp về vaccine Nanocovax, chúng tôi chịu trách nhiệm bổ sung hồ sơ đánh giá về thử nghiệm lâm sàng. Về đánh giá lâm sàng có 2 đơn vị là Học viện Quân y và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thực hiện theo đề cương ban đầu của Bộ Y tế.

  Tuy nhiên, Nanogen và các nhóm nghiên cứu thống nhất: Học viện Quân y là đơn vị bổ sung kết quả thử nghiệm lâm sàng theo ý kiến của Hội đồng cấp phép, Bộ Y tế. Hiện nay, hồ sơ bổ sung đã được gửi về Bộ Y tế theo yêu cầu.

  Hồ sơ bổ sung đã bổ sung đầy đủ những điểm mà ngày 29-8, Hội đồng cấp phép đã đề nghị doanh nghiệp và các đơn vị nghiên cứu tiếp tục bổ sung hồ sơ về vaccine Nanocovax.

  Tuy nhiên, ngoài những kết quả nghiên cứu theo đề cương, các đơn vị nghiên cứu cũng đã bổ sung thêm phần kết quả đánh giá so sánh nồng độ kháng thể IgG huyết thanh tại ngày thứ 90 ở những tình nguyện viên tiêm 2 mũi vaccine Nanocovax so với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh. Kết quả cho thấy nồng độ kháng thể IgG của những người tiêm vaccine cao hơn, có ý nghĩa so với nồng độ kháng thể IgG của các bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh.

  Theo tôi, đây là một đánh giá bổ sung có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu quả bảo vệ của vaccine Nanocovax, mặc dù chỉ tiêu này không có trong đề cương ban đầu (do tại thời điểm xây dựng đề cương, tình hình dịch bệnh ở nước ta còn ổn định, số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 rất thấp).

  Ngoài ra, các nhóm nghiên cứu cũng báo cáo kết quả thử nghiệm đánh giá hiệu quả bước đầu của vaccine Nanocovax trên biến chủng Delta, Alpha. Đây cũng là thông tin Hội đồng cấp phép yêu cầu bổ sung.

  Còn về độ an toàn trước đây chúng tôi đã báo cáo, trong hồ sơ bổ sung chỉ làm rõ hơn 2 trường hợp phản vệ độ 1 và độ 2. Chúng tôi khẳng định lại trên 14.000 tình nguyện viên cho thấy, vaccine Nanocovax an toàn, không có trường hợp sốc phản vệ nào xảy tra.

  PV: Xin đồng chí cho biết về 4 xét nghiệm quan trọng để đánh giá tính sinh miễn dịch của Nanocovax, một trong các nội dung Hội đồng tư vấn yêu cầu bổ sung và cập nhật thông tin?

  PGS, TS Nguyễn Viết Lượng: 4 xét nghiệm được đăng ký trong đề cương ban đầu đã có kết quả trong báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3. Tuy nhiên, vì đề tài nghiên cứu vẫn tiếp tục kể cả sau khi được cấp phép khẩn cấp có điều kiện, cho nên các kết quả nghiên cứu về độ an toàn và hiệu quả bảo vệ sẽ tiếp tục được bổ sung đánh giá. Kết quả hiện tại được đánh giá tại thời điểm lập báo cáo đánh giá giữa kỳ giai đoạn 3.

  PV: Như vậy đồng chí có thể đánh giá như thế nào về độ an toàn và hiệu quả bảo vệ của vaccine Nanocovax cho đến thời điểm hiện nay?

  PGS, TS Nguyễn Viết Lượng: Với kết quả thử nghiệm lâm sàng của các đơn vị tham gia nghiên cứu dựa trên những tiêu chí của đề cương nghiên cứu đã được thông qua, cho đến thời điểm báo cáo, tôi có thể khẳng định rằng: Vaccine Nanocovax an toàn trên hơn 14.000 tình nguyện viên. Về tác dụng bảo vệ của vaccine, kết quả của những chỉ tiêu đánh giá theo đề cương cũng như nghiên cứu bổ sung so sánh về nồng độ kháng thể IgG của nhóm tình nguyện viên với nhóm bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh cho thấy vaccine Nanocovax có hiệu quả bảo vệ với Covid-19 và bước đầu với biến thể Delta, Alpha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng

   Xóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:20 16 tháng 9, 2021

  TÌNH HÌNH CHỐNG COVID-19 Ở THỦ ĐÔ ĐÃ TƯƠNG ĐỐI ỔN: SÁNG NAY, 16/9/21, THÀNH PHỐ CHỈ CÓ 1 CA DƯƠNG TÍNH VÀ CA NÀY ĐÃ Ở KHU CÁCH LY TỪ TRƯỚC.
  Trong 7 ngày qua, toàn thành phố Hà Nội đã xét nghiệm được 4,2 triệu mẫu gồm cả PCR và test nhanh, kết quả chỉ phát hiện 19 ca dương tính.
  Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới Covid-19 sáng nay chỉ ghi nhận 1 ca tại khu cách ly, là F1 của chùm sàng lọc ho sốt.
  Bệnh nhân là V.X.Đ (nam, 18 tuổi, 11/553 Nguyễn Khoái, Q.Hoàng Mai), là F1 của bệnh nhân T.Đ.T, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 7.9 với xét nghiệm âm tính. Ngày 15.9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.
  Tính từ ngày 27.4 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận tổng số 3.857 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.261 ca.
  Thực hiện kế hoạch 206/KH-UBND ngày 8.9 về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, trong ngày 15.9, toàn thành phố đã lấy 514.537 mẫu xét nghiệm.
  Từ ngày 8.9 đến nay, toàn thành phố đã lấy được tổng 4.19 triệu mẫu (gồm 2,93 triệu mẫu PCR, 1,26 triệu mẫu test nhanh), phát hiện 19 ca dương tính.
  Trước đó, tại buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội chiều qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý Hà Nội sau đợt tổng xét nhiệm lần này, thành phố cần đánh giá lại trên cơ sở Quyết định 2686/QĐ-BYT về đánh giá mức độ nguy cơ các vùng, để từ đó có kế hoạch xét nghiệm tiếp theo phù hợp với từng khu vực, từng mức độ nguy cơ. Đồng thời, Hà Nội cũng cần xây dựng lộ trình cụ thể để gỡ bỏ phong toả từng khu vực.

  Trả lờiXóa
 5. Sáng 16-9, sau khi Báo Quân đội nhân dân Điện tử đăng bài viết có nhan đề “Vaccine Nanocovax thỏa mãn hai điều kiện: An toàn và hiệu quả”, trên fan page facebook của Báo QĐND Điện tử tại địa chỉ https://www.facebook.com/baoquandoinhandan đã có hơn 1 nghìn bạn đọc like, gần 100 lượt chia sẻ phản hồi, quan tâm đến việc khi nào thì vaccine này được đưa vào sử dụng tại Việt Nam? Mong muốn vaccine “Made in Vietnam” sẽ vượt qua đầy đủ các tiêu chí khoa học kỹ thuật rồi mong Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp để cho người dân Việt Nam sớm được tiêm chủng vaccine phủ toàn dân cho nhà nước và nhân dân đỡ thiệt hại và đi vào cuộc sống bình thường để phát triển kinh tế văn hóa, xã hội.
  Bạn có nick name (Phong Nguyễn Hà) chia sẻ: Rất mong Vaccine Nanocovax của Việt Nam sớm được cấp phép để đảm bảo nguồn cung và đẩy lùi dịch bệnh.

  Bạn đọc Phạm Hữu Đức phản hồi: Như vậy Nanocovac đã đầy đủ các tiêu chí khoa học kỹ thuật rồi mong bộ y tế cấp phép khẩn cấp để cho người dân Việt Nam sớm được tiêm chủng vắc xin phủ toàn dân cho nhà nước và nhân dân đỡ thiệt hại và đi vào cuộc sống bình thường để phát triển kinh tế văn hóa, xã hội.

  Bạn đọc Lại Mạnh Tuấn mong muốn: Hơn chục ngàn tình nguyện viên đã được tiêm Nanocovax cũng ngày đêm mong vaccine được cấp phép để họ có thể được cấp Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine. Nếu chậm cấp phép thì họ sẽ ở trong thế tiến thoái lưỡng nan. Vì không có giấy thì không được đi làm, còn tiêm thuốc khác thì không được vì đã cam kết khi tham gia chương trình thử nghiệm và không có chỉ định tiêm vaccine khác khi đã tiêm Nanocovax.
  https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nguoi-dan-mong-muon-som-co-vaccine-do-viet-nam-san-xuat-671443

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đọc Nguyễn Tâm viết: Hy vọng sớm có thuốc để bảo vệ người dân! Còn bạn đọc Tuấn Lương chia sẻ: Vậy thì ngày, tháng, năm nào sử dụng để tiêm phòng cho dân? Ra lò thôi tiêm vaccine của nhà làm ra vẫn yên tâm hơn…

   Từ góc độ của Bộ Y tế, cơ quan quản lý nhà nước, tại một số cuộc họp về nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước, Bộ Y tế cho rằng, việc cấp phép cần dựa trên những bằng chứng khách quan, minh bạch, khoa học được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia và Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc xem xét, đánh giá. Đây là 2 Hội đồng độc lập và Bộ Y tế sẽ xem xét việc cấp phép đối với một thuốc, vaccine khi thuốc, vaccine đó được 2 Hội đồng thông qua.

   Theo Bộ Y tế, vaccine là sản phẩm đặc biệt, không chỉ có tác động tới một người mà cả cộng đồng, chính vì vậy cần xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng, đặc biệt có sự tham vấn của các nhà khoa học uy tín, các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC)… và có những bước đi cẩn trọng từng bước để có thể đánh giá về tính an toàn (ngắn hạn và dài hạn), sự ổn định và sự bền vững của tính sinh miễn dịch, đặc biệt là hiệu quả bảo vệ.

   Vaccine là yếu tố có tính chất quyết định chiến lược lâu dài trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, mong rằng, Việt Nam chủ động nghiên cứu và phát triển vaccine phòng bệnh truyền nhiễm để bảo đảm an ninh con người, an ninh y tế nước ta.

   BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ
   https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nguoi-dan-mong-muon-som-co-vaccine-do-viet-nam-san-xuat-671443

   Xóa
 6. Phó Thủ tướng Vũ đức Đam cũng sốt ruột, chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa:
  ---
  Số: 248/TB-VPCP

  Hà Nội, ngày 16 tháng 9 năm 2021  THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP VỀ VỀ NGHIÊN CỨU, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ, THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG SẢN XUẤT THUỐC, VẮC XIN, SINH PHẨM PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

  Ngày 14 tháng 9 năm 2021, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng sản xuất thuốc, vắc xin, sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Khoa học và Công nghệ, Tài chính và Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Quân Y, Tập đoàn Vingroup và Chủ tịch Hội đồng Đạo đức, Chủ tịch Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận như sau:

  Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, quy mô dân số nước ta gần 100 triệu người, trong khi dịch đã lây nhiễm cộng đồng,… chúng ta cần chủ động chuẩn bị để tiến tới chung sống an toàn với virus SASR-CoV-2

  1. Bộ Y tế quan tâm, hỗ trợ hơn nữa đối với các đơn vị nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19 trong việc hoàn thiện, bổ sung hồ sơ gửi Hội đồng đạo đức, Hội đồng cấp phép của Bộ Y tế cho ý kiến để xem xét việc cấp phép khẩn cấp, trước mắt là vắc xin Nanocovax; xin ý kiến các Thành viên của 02 Hội đồng trong việc khuyến nghị đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về vắc xin phòng COVID-19, nhất là vắc xin cho trẻ em, phương án phối trộn các loại vắc xin, kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2022.

  2. Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sớm hoàn thành quy trình thử nghiệm thuốc kháng vi rút Molnupiravir, khẩn trương báo cáo về vấn đề bản quyền đối với loại thuốc này; có phương án bảo đảm sẵn sàng số lượng thuốc điều trị đáp ứng các tình huống bệnh nhân COVID-19 tăng cao.

  Hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả của thuốc Vipdevir có nguồn gốc thảo dược do Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam nghiên cứu sản xuất.

  Chỉ đạo các đơn vị trong nước tiếp tục nghiên cứu thuốc có tác dụng bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19, hình thành gói hỗ trợ không cần chỉ định của Bác sỹ.

  3. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan hỗ trợ các doanh nghiệp sớm sản xuất test nhanh kháng nguyên đạt hiệu quả trên nhiều chủng của vi rút SARS-CoV-2 với tinh thần "sớm nhất, tiện dụng nhất".

  Chỉ đạo các doanh nghiệp, tổ chức KH&CN phát triển test nhanh kháng thể và sinh phẩm định lượng kháng thể kháng SARS-CoV-2 để sản xuất đáp ứng nhu cầu xét nghiệm kháng thể đối với người đã tiêm vắc xin, đã nhiễm COVID- 19 để quy định tiêu chí trong việc xác định tình trạng bình thường mới.

  4. Giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế kiểm tra, thẩm định chất lượng Hệ thống tạo ô xy di động do Trường Đại học Bách Khoa chế tạo.

  5. Giao Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn nữa trong việc xác định tiêu chí "vùng đỏ", "vùng vàng", "vùng cam", "vùng xanh" với tinh thần "gọn nhất có thể" đối với "vùng đỏ", "vùng vàng" để làm cơ sở cho các địa phương quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm COVID-19.

  Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
  Nơi nhận:
  - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
  - Các Bộ: TTTT, YT, KH&CN, QP, CA, GTVT, CT, TC;
  - Ban Tuyên giáo Trung ương;
  - Các Thành viên BCĐ quốc gia phòng chống dịch COVID-19;
  - UBND tỉnh, TP trực thuộc TW;
  - Đài Tiếng nói Việt Nam;
  - Đài Truyền hình Việt Nam;
  - Thông tấn xã Việt Nam;
  - VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: NC, CN, QHĐP, PL, TKBT, TH; TGĐ Cổng TTĐT;
  - Lưu: VT, KGVX (3b), vt.

  KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
  PHÓ CHỦ NHIỆM
  Nguyễn Sỹ Hiệp

  Trả lờiXóa
 7. HÔM NAY VẪN HỌP!
  TỪ 15/9 ĐẾN 18/9 HPOJ VẪN CHƯA XONG???

  Hôm nay Hội đồng Đạo đức tiếp tục họp đánh giá thử nghiệm vắc xin Nanocovax
  06:53 | 18/09/2021

  Đây là buổi họp lần hai của Hội đồng Đạo đức để đánh giá thử nghiệm giữa kỳ giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax.
  https://vietnambiz.vn/hom-nay-hoi-dong-dao-duc-tiep-tuc-hop-danh-gia-thu-nghiem-vac-xin-nanocovax-20210918065340572.htm

  Trả lờiXóa
 8. LẠI TIẾP TỤC ... HỌP, CÁC CỤ Ạ!

  Chiều nay, 18/9, Hội đồng Đạo đức tiếp tục đánh giá thử nghiệm vaccine Nano Covax
  LĐO | 18/09/2021 | 09:53

  Dự kiến chiều nay (18.9), phiên họp của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia sẽ diễn ra, nhằm tiếp tục đánh giá thử nghiệm giữa kỳ giai đoạn 3 vaccine COVID-19 Nano Covax của Nanogen.
  https://laodong.vn/y-te/chieu-nay-hoi-dong-dao-duc-tiep-tuc-danh-gia-thu-nghiem-vaccine-nano-covax-954868.ldo

  Trả lờiXóa
 9. Hội đồng đạo đức chấp thuận báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax
  Chiều 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia đã chấp thuận báo cáo đánh giá giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin Nanocovax.

  Đại diện Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (gọi tắt là Hội đồng đạo đức) đã xác nhận thông tin và cho biết các kết quả "cơ bản đã đạt yêu cầu của giữa kỳ giai đoạn ba".

  Theo quy định, trong vòng 3 ngày kể từ khi Hội đồng đạo đức thông qua báo cáo đánh giá thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 (hoặc báo cáo giữa kỳ) vắc xin trong nước sản xuất, Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và vắc xin của Bộ Y tế sẽ họp, xem xét trước khi đề nghị Bộ Y tế ra quyết định cấp phép khẩn cấp vắc xin.

  Trả lờiXóa