Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2018

VÌ SAO CHÚNG TA ĐÃ NGĂN CHẶN THÀNH CÔNG ÂM MƯU BIỂU TÌNH GÂY RỐI HAI NGÀY CUỐI TUẦN?

Trên mạng, Việt Tân kêu gọi rầm rộ cái gọi là TỔNG BIỂU TÌNH HAI NGÀY CUỐI TUẦN 16 VÀ 17/6.


Thế nhưng, đến giờ phút này, đã sang buổi chiều ngày 17/6/2018, tình hình ANTT trên cả nước yên bình. Không thấy những người "yêu nước" xuống đường. Duy chỉ có cuộc biểu tình của một số giáo dân giáo hạt Văn Hạnh (Thạch Hà, (Hà Tĩnh) và Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đều thuộc Giáo phận Vinh. 

Do lỡ nhận tiền của bọn khủng bố Việt Tân và đã chuẩn bị sẵn băng rôn, khẩu hiệu, sáng nay mấy linh mục quạ đen đã rón rén dắt chiên đi tuần hành, biểu tình quanh giáo xứ. Vừa đi một đoạn họ đã dắt chiên vào nhà thờ để biểu tình du kích.
Còn lại, tất cả mọi nơi ở Hà Tĩnh và Nghệ An hoàn toàn yên bình.
Nhà thờ Đức Bà ở TP Bác Hồ hôm nay vô cùng yên bình.


Thậm chí ở Phan Thiết (Bình Thuận) hôm nay cũng mộng mơ, không còn thấy dấu tích khói lửa cách đây có 1 tuần

Nhiều người cho rằng ANTT ở cả nước hôm nay yên bình là vì hôm nay lực lượng an ninh dày đặc quá nên không biểu tình được.

Cái này chỉ đúng một phần nhỏ vì những lần biểu tình trước cũng rất nhiều an ninh, trấn áp rất nặng tay mà biểu tình kéo dài vài tuần mới lắng xuống.
Vậy VÌ SAO CHÚNG TA ĐÃ NGĂN CHẶN THÀNH CÔNG ÂM MƯU BIỂU TÌNH GÂY RỐI HAI NGÀY CUỐI TUẦN?
Theo Google.tienlang, chủ yếu là vì trước đây, thông tin bị bóp méo, qui chụp lan truyền về Luật Đặc khu là "bán nước, phản quốc", những người làm ra nó là "Hán gian, phản bội Tổ quốc" làm nhiều người tưởng rằng "tổ quốc lâm nguy"….
Tuy nhiên, sau một tuần nhờ được cung cấp thêm nhiều thông tin qua các kênh khác nhau (ví dụ, xem bài Về chuyện “Luật Đặc khu”- HÃY TỰ ĐỌC DỰ LUẬT, CHỚ NGHE KÍCH ĐỘNG CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG!), chắc chắn nhiều người đã hiểu ra được là Luật Đặc khu có nhiều vấn đề và sự tranh luận là bình thường như tất cả mọi vấn đề khác trong cuộc sống nhưng không hề có bóng dáng "bán nước, phản quốc" gì trong luật đó cả. "Hiểu" ra phần nào thì họ sẽ tự dưng thấy hóa ra chả có gì đáng bức xúc tới nỗi phải xuống đường biểu tình và trưng ra các biểu ngữ đầy tính dân tộc cực đoan, làm khiếp sợ giới đầu tư. 
Google.tienlang xin ghi nhận rằng trong tuần vừa qua đội ngũ các cơ quan báo chí chính thống đã đã có chuyển biến khá rõ nét, kể cả VTV và các báo mà Google.tienlang từng nghi ngờ đã bị điều khiển bởi bọn ba que như tờ Tuổi trẻ, Thanh niên
Trước ngày nổ ra bạo loạn Bình Thuận 10 và 11/6/2018, những tờ báo này chỉ chăm chú phát đi những bài gọi là “phản biện” nhưng thực là là xuyên tạc hai dự luật “Luật đặc khu” và “Luật An ninh mạng”, ví dụ, của hai ông RẬN NGHỊ là Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa;  hầu như trên VTV, trên Tuổi trẻ, Thanh niên… (Xem bài SỰ THẬT KINH HOÀNG ĐẰNG SAU LỜI NÓI TÂM HUYẾT CỦA ĐBQH TRƯƠNG TRỌNG NGHĨA), không có một bài phân tích chân thực về hai dự luật.
Thế nhưng, trong tuần qua, trên VTV, trên Tuổi trẻ, Thanh niên và hầu hết các báo đều có những bài phản ánh đúng bản chất của hai dự luật, những bài phân tích về pháp luật, những tin tức cập nhật nóng hổi, lên án kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật…
Rõ ràng, mặt trận truyền thông là vô cùng quan trọng. Trên mạng xã hội, cờ đỏ cả nước phát huy hết công suất, mang sự thật đến công chúng. Tuy nhiên, nếu không có tiếng nói chính thống từ các cơ quan báo chí chính thống thì hiệu quả đấu tranh của cờ đỏ trên mạng xã hội cũng rất nhỏ nhoi!
Có thể kết luận: Trước ngày 10/6/2018, đội ngũ báo chí- quân sĩ của anh Võ Văn Thưởng và Trương Minh Tuấn, Trần Bình Minh đã BỎ RƠI trận địa, thậm chí lại NHUỜNG trận địa cho phía bên kia tự tung tự tác làm DIỄN BIẾN HÒA BÌNH.
Điều này cần được xem xét nghiêm túc.

Lê Hương Lan

49 nhận xét:

 1. Bài phân tích có lý, có tình của các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy, vai trò của truyền thông là vô cùng quan trọng. Các báo chính thống đã được điều chỉnh để đưa nội dung bài và tiêu đề chính xác, rõ ràng hơn. Tuy nhiên dễ dàng nhận thấy, phần bình luận của báo nhất là báo mạng lớn như VNexpress vẫn tiếp tục lọc đăng những ý kiến gọi là "phản biện" của độc giả với nội dung kích động, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. DƯƠNG TRUNG QUỐC MỘT LÃO NGHỊ MẤT NẾT!
  Vụ Đồng tâm rồ lên, và tên nghị mất nết này phán :
  "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà.." hết trích.


  Hỡi bạch mi lão nghị, ngài đã bị điên, hay chưa ?? ngài đã thấy con cháu nhà ai bị xích chân, hay chưa ??
  Lũ chó đẻ mất dậy Đồng tâm là tội phạm, chúng bắt, đánh đập công an, bắt nhốt, và đổ xăng dọa thiêu họ, họ bị xích cả tuần rất cực khổ và công lí hoàn toàn bị lũ chó đẻ mất dạy, mà đầu lĩnh là con chó đẻ Kình già, chà đạp.
  Ngài, với 1 não bộ của loài chó lợn, đã đánh tráo lũ mất dạy đó thành dân và hơn nữa, ngài nghĩ Hà nội cần trả tiền ăn cho lũ mất dạy giam cầm công an đó.
  Ngài là nghị ác, ở đây vấn đề không phải là ngu nữa, ngài ác.
  Ngài ko phải là những cảnh sát bị nhốt, bị dong đi vệ sinh khi chân vẫn xích mà đầu xích kia là 1 con chó đẻ đang hầm hè, ngài cũng đéo phải ngủ nền xi măng lạnh, ăn những bát cơm như chó - lợn.
  Ngài ác, hỡi bạch mi lão nghị.
  Vụ chủ nhật hỗn loạn ở Phan Rí vừa rồi, với lập luận của mình, sao ngài chưa phán : Sao Phan Rí chưa trả tiền gạch dân gom để ném vào công an ?? sao chưa trả tiền xăng để dân đốt xe công và phá trụ sở ???
  Sorry Bạch Mi Lão nghị, ngài không những ngu, mà còn ác, loại như ngài, tôi đánh giá là quân vô lại, não ngài chỉ nghĩ những điều vô lại, và thật đáng sợ, loại ngài lại đang bi bô những điền ngu xuẩn và ác độc ở Quốc hội, nơi cần đặt phát luật làm nền tảng. xã hội này sẽ loạn với loại nghị ác như ngài, khi lũ tội phạm đc đánh đồng là dân.
  Không đúng, người dân tử tế ko ném gạch, đánh, bắt và nhốt công an, chúng nó là tội phạm.
  Nào chúng ta cùng xài lập luận của bạch mi lão ác nhân : KHI NÀO BÌNH THUẬN TRẢ TIỀN XĂNG CHO DÂN PHAN RÍ XÀI ĐỂ ĐỐT ỦY BAN??

  Trả lờiXóa
 4. Đọc Stt này tôi nhớ ý kiến cụ Thép trong comment lúc 11:00 13 tháng 6 năm 2018, ở bài "KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH TRÁI PHÉP TÔI GÌ?" (Thứ Tư, ngày 13/6/2018).

  Cụ Thép nói đến công cụ tuyên truyền Đài, Báo, các đoàn thể trong việc vận động quần chúng và vai trò của những người làm nhiệm vụ An ninh nắm bắt ngăn ngừa kịp thời ý đồ của kẻ tổ chức chống phá, gây rối an ninh trật tự...

  Ở TP Hồ Chí Minh mỗi hộ dân nhân được tờ rơi "MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN DỰ THẢO LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH - KINH TẾ ĐẶC BIỆT (VÂN ĐỒN, BẮC VÂN PHONG, PHÚ QUỐC). Giải thích cho người dân hiểu rõ và hướng dẫn môi người có hành động yêu nước cho đúng, tránh bị kẻ xấu kích động, lôi kéo.

  Tờ truyền đơn dài 4 trang A 4.

  Xin trích điểm thứ 4 (phần cuối) chỉ dẫn người dân cần tham khảo thông tin chính thống:
  - Ở Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
  - Các báo Trung ương và địa phương (báo giấy và báo mạng): Báo Nhân dân, Sài Gòn Giải phóng, Tuổi trẻ, Người Lao Động, Phụ nữ...). Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh, Trang cộng đồng Cờ Đỏ thành phố Hồ Chí Minh.
  Đồng thời để giúp các cơ quan chức năng và ổn định tình hình trên mạng, rất mong người dân không vô tình tán phát các clip kích động biểu tình.
  - Hết sức bình tĩnh, tin tưởng vào Đảng - Nhà nước.
  - Không nghe theo lời kẻ xấu có những hàng động vi phạm pháp luật (mất trật tự, vi phạm an toàn giao thông, gây thương tích cho người khác, hủy hoại tài sản của Nhà nước và doanh nghiệp...).
  - Yên tâm làm việc bình thường. Phát hiện và chống mọi kẻ xấu xúi giục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng xử lý.
  - Cần chia sẻ những thông tin chính thống, những bài báo chính thống để Nhân dân được rõ. Không nên đăng tải, tán phát hình ảnh, phim cảnh tụ tập đông người, gây rối.
  -Cùng tuyên truyền vận động bạn bè, người thân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không tham gia các hoạt đông của kẻ xấu.
  - Mọi người dân đều được quyền bày tỏ chính kiến của mình nhưng không vi phạm pháp luật.

  NGƯỜI YÊU NƯỚC LÀ NGƯỜI KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT! (Hết)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI YÊU NƯỚC LÀ NGƯỜI KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT! (Hết)

   ?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_?_????_??_?
   Thưa bác Thép, nhóm sinh viên đại học Luật chúng cháu thấy câu nói trên là vi phạm nhân quyền rồi ạ. Hôm trước, sinh viên chúng cháu đã thỉnh ý bác Thép về "quyền được yêu nước". Theo sinh viên chúng cháu thì chính quyền không thể tịch thu "quyền được yêu nước" của người dân. Cho dù là phạm nhân đang ở tù, bọn phản động yêu nước, người Việt tị nạn Cộng Sản đang sinh sống ở nước ngoài, ngay cả thành viên các đảng phái chống Cộng như Việt Tân,vv... thì chính quyền VN ta cũng không có khả năng và không được phép tước bỏ "quyền được yêu nước" của bất kỳ ai, bác Thép ạ. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, theo tìm hiểu của chúng cháu thì không có văn bản pháp luật nào cho phép chính quyền tước bỏ "quyền được yêu nước" của người dân. Thứ hai, "quyền được yêu nước" thuộc về phạm trù Tự do tư tưởng cũng giống như quyền tự do ngôn luận đã được qui định trong Hiếp pháp. Chính quyền có thể bỏ tù một người dân phạm tội nhưng không thể tước bỏ quyền tự do tư tưởng trong đó có "quyền được yêu nước" nếu như người đó không tự ý từ bỏ, phải không ạ?

   Bởi vậy, trên quan điểm sống và làm việc theo Hiếp pháp và Pháp luật, thì sinh viên chúng cháu cho rằng câu tuyên truyền trên là sai hoàn toàn vì nó đã bao hàm ý nghĩa tước đoạt "quyền được yêu nước" thiêng liêng của các phạm nhân, có phải không ạ? Và trong thực tế thì cũng có những người không vi phạm pháp luật nhưng họ đâu có yêu nước bằng những người biểu tình vì yêu nước mà vô ý phạm luật, phải không ạ?

   Nhân tiện, sinh viên chúng cháu xin được hỏi: bác Thép có phải là "người yêu nước" không ạ? Sinh viên chúng cháu tuần rồi cũng lỡ bị "kích động" xuống đường bảo vệ đất nước thì chúng cháu có bị xem là "phản động" hay vẫn chưa bị tịch thu "quyền được yêu nước" không ạ? Chúng cháu yêu bác Thép ạ!

   Xóa
 5. Ghi chú: Tờ rơi này nhà tôi nhận ngày Thứ sáu, 15-6-2018

  Trả lờiXóa
 6. Tôi là một đảng viên về hưu, cũng từng hoạt động tham gia xúi giục thanh niên học sinh xuống đường để phá hoại chế độ miền Nam. Do vậy, tôi cũng có những kinh nghiệm để cảm nhận và đánh giá được tình hình bất ổn xã hội đang diễn ra. Cuộc biểu tình ngày 10/06 đã thêm giọt nước tràn ly, sau khi ly đã tràn khi một số người biểu tình bị công an bắt bớ theo thói quen thẳng tay đàn áp và đánh đập dã man người dân trong đấy có cả đánh nhầm công dân Mỹ gốc Việt là anh Will Nguyễn máu me đầy mình đã xuất hiện trên các kênh truyển hình và các nhật báo hàng đầu của Hoa kỳ.

  Với số lượng người biểu tình lên đến hàng trăm ngàn người tại Sài Gòn và diễn ra trên hơn 50% tỉnh thành ở Việt Nam, cuộc tổng biểu tình ngày Mười tháng Sáu năm 2018 đã chứng tỏ cái sức mạnh biển trời của nó trước con thuyền mục nát của chính quyền. Rất nhiều công an từ cao xuống thấp đang cảm nhận ngày càng rõ về hồi chuông báo tử đối với chế độ đang vang rền những tiếng quyết định. Chẳng còn bao lâu nữa… Huuhuu, viết đến đây thì tôi cảm thấy buồn nẫu ruột, bởi "còn Đảng, còn mình". Mai này Đảng không còn thì không biết mình có buộc phải "chết" theo Đảng để cho trọn lòng "trung với Đảng" không? Mà thể hiện lòng "trung" như thế thì có bị cho là "NGU... trung" không? Tôi rất mong nghe ý kiến của quí vị. Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc câu đầu tiên của anh Nặc danh00:53 18 tháng 6, 2018, rằng "Tôi là một đảng viên về hưu...", mình đã đoán ra cái kết trong câu chuyện của anh ta.
   Thường thường lên mạng, nếu là đảng viên thực thụ, chả ai khoe khoang như thế!

   Xóa
  2. Tên nặc 0053 này là đảng viên đảng Cần lao nhân vị của tên Việt gian Ngô Đình Diệm nhể.

   Xóa
  3. Nói "cuộc biểu tình ngày 10/06 đã thêm giọt nước tràn ly" đó chính là sự thừa nhận cuộc biểu tình đó là cuộc biểu tình chống chính quyền.
   Đây là hành động phi pháp phải nghiêm trị. Đó là việc không một chính quyền, một đất nước nào tha thứ, chắc chắn sẽ có những kẻ phải vào tù về việc này.
   Nhân dân cả nước và thế giới ủng hộ chính quyền Việt Nam trừng trị nghiêm minh những kẻ cầm đầu làm việc này.

   Trung với Đảng thì tự nguyện chết theo Đảng chứ "buộc" phải chết theo thì sao có thể gọi là "trung" được ? Chỉ có kẻ ngu mới tự mâu thuẫn vậy.

   Tự câu hỏi đẫ vạch mặt kẻ gian dối.

   Đảng viên CS chân chính không có loại người như thế.

   Xóa
  4. Will Nguyễn là công dân nước ngoài tại sao lại đi "biểu tình" chống chính quyền Việt Nam ?
   Việt Nam chưa có luật biểu tình thì việc will Nguyễn đi chống lại chính quyền Việt Nam gọi là gì, là đi gây rối hay đi gây bạo loạn ?
   Will Nguyễn còn dùng tiền phát cho người đi "biểu tình" như vậy có là kích động biêu tình không?
   Việc làm của Will Nguyễn có vi phạm pháp luật Việt Nam không ?
   Câu trả lời là có và vì vậy Will Nguyễn phải bị xử theo pháp luật Việt Nam.
   Điều này là chung với cả thế giới chứ không phải riêng với Việt Nam .

   Xóa
  5. @Nguyên: bạn đừng nghe các bạn Việt Cộng tuyên truyền bậy bạ nhé. Theo tìm hiểu của sinh viên luật chúng em thì anh Will Nguyễn không có "biểu tình", thật sự là anh ấy đi tập gym về thấy đám đông tụ tập thì đến xem cho vui. Khi anh ấy thấy công an và người dân đánh nhau thì nhảy vào can ngăn không cho công an đánh đập người dân. Anh Will là người Mỹ nên anh ấy tôn trọng nhân dân và sự công bằng, công an có trang bị khí cụ súng và dùi cui mặc giáp mà đánh nhau với người dân tay không tấc sắt thì hèn quá phải không ạ? bởi vậy, anh Will can ngăn là để giữ thể diện cho chính quyền chứ sao lại bắt anh ấy?
   Các bạn Việt Cộng cho rằng anh Will "phát tiền" cho dân nghe buồn cười quá. anh Will là sinh viên nên nghèo lắm, theo điều tra của sinh viên luất chúng em thì anh Will có thể cho mỗi người vài ngàn tiến lẻ để mua trà đá, nước suối, bánh mì thịt vì lúc đấy anh ấy thấy một số người khát nước, mệt mỏi do đói bụng ạ.

   Nhưng dù anh Will có phạm luật đi nữa thì cũng phải lịch sự, tôn trọng nhân dân và người nước ngoài, nhất là anh ấy là công dân của Mỹ là đồng minh của VN mình kia mà? Đánh người là vi phạm nhân quyền rồi dù dựa vào bất kỳ lý do gì. Đã đánh người thì phải xin lỗi và bồi thường để giữ quan hệ ngoại giao với đồng minh bạn Mỹ được tốt đẹp. Theo sinh viên chúng em biết thì đồng bào tị nạn Cộng Sản và chính quyền Quốc gia cờ vàng gì đấy cũng đang vận động ông Trăm để trừng phạt VN vi phạm nhân quyền. Sinh viên chúng em thấy chính quyền ta xử lý vụ này thiếu tính ngoại giao quá ạ. Chúng em mến chào anh Nguyên ạ!

   Xóa
 7. Từ hoại sinh đến cộng sinh:
  Viêt Tân và Việt Cộng ví như 2 thực thể ký sinh trộn vào nhau, chồng nấp, nấp chồng lên nhau, bám nhau, ăn nhau, tiêu diệt nhau. Đó là chuyện trước đây. Hai thực thể vừa là giá thể, vừa là ký sinh, cùng cố hoại sinh giá thể, cùng cố hoại sinh đồng ký sinh.
  Mấy năm gần đây, Việt Tân và Việt Cộng lại trở nên khăng khít bên nhau, từ hoại sinh, tự thân và tự dưng, chúng âm thầm tri ân lẫn nhau. Cái xấu xa, nhớp nhơ của thực thể này lại kích thích sự trưởng thành và phát triển của thực thể kia. Một Việt Tân mất hướng, non ác. Một Việt Cộng côn đồ, tham tàn. Cả hai cùng tạo lợi thế cho nhau phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồ loạn thần.
   Bởi vì đối lập nhau thì không có chuyện "cùng tạo lợi thế cho nhau phát triển".

   Ngu kịch kim.

   Xóa
  2. @Thương: bạn nói đùng đấy. Chình quyền Quốc gia Hải ngoại cũng chưa chính thức công nhận VT mặc dù VT đấu tranh dưới dưới danh nghĩa quốc kỳ VNCH.

   Xóa
 8. Nguyễn Đức Kiênlúc 15:08 18 tháng 6, 2018

  Mình hoàn toàn đồng ý với kết luận của chủ trang:
  Có thể kết luận: Trước ngày 10/6/2018, đội ngũ báo chí- quân sĩ của anh Võ Văn Thưởng và Trương Minh Tuấn, Trần Bình Minh đã BỎ RƠI trận địa, thậm chí lại NHUỜNG trận địa cho phía bên kia tự tung tự tác làm DIỄN BIẾN HÒA BÌNH.
  Điều này cần được xem xét nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đức Kiênlúc 15:12 18 tháng 6, 2018

  Trên Kênh QPVN, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn cũng có phân tích nguyên nhân bạo loạn tương tự như các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang
  ---
  Biểu tình phản đối Luật đặc khu: Khi lòng yêu nước bị lợi dụng
  https://www.youtube.com/watch?v=6OPODmBbUx8

  Trả lờiXóa
 10. Lão DTQ đòi quốc hội phải công khai nút bấm của các đại biểu .Thế mà đã có cả chục nghìn ý kiến ủng hộ đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi là một người lính già từng cầm súng thống nhất đất nước và đánh diệt chủng Pol Pốt. Tôi cũng "khoe" luôn là tôi không phải là đảng viên, đoàn viên gì ráo trọi. Rảo một vòng trên mạng thì tôi biết được ngày 19/06 là ngày kỷ niệm Quân lực VNCH, khắp nơi trên thế giới nơi nào có bóng cờ vàng Long tinh kỳ thì đều long trọng tổ chức ngày này để tưởng nhớ sự hy sinh của quân dân cán chính VNCH đã hy sinh cho chính nghĩa tự do của miền Nam VN. Tôi thấy anh em, đồng bào bên thua cuộc họ trân trọng lịch sử, truyền thống, quân dân của họ quá. Đồng bào tị nạn Cộng sản Hải ngoại ai cũng luôn tự hào về chính nghĩa Quốc gia Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm cũng như luôn gìn giữ cho Tinh thần VNCH được sống mãi. Thật đáng ngưỡng mộ và trân trọng đồng bào ruột thịt xa xứ của chúng ta!

  Để trắc nghiệm xem bên thắng cuộc chúng ta có hiểu biết và bảo tồn quân sử Cách mạng hay không, tôi đố vui các bạn còm, bác Thép non, bác Nô ít học một câu hỏi về địa danh rất đơn giản:

  - Đồi Charlie nằm ở đâu? Nơi đấy đã xảy ra sự kiện gì mà cả Quân lực VNCH và Quân Giải phóng của ta đều tự hào?

  Bác Nô ít học có thể không biết, nhưng bác Thép lão thành CM thì nhất định phải biết đến chiến công của Quân đội ta. Sẽ có phần thưởng cho tất cả các câu trả lời. Nào, xin mời quí vị. Chào đoàn kết và quyết thắng!

  Trả lờiXóa
 12. Sinh viên luật chúng cháu chào bác Thép ạ. Chúng cháu rất quan ngại về việc công an ta bắt giữ công dân Mỹ gốc Việt yêu nước là anh soái ca Will Nguyễn ạ. Thưa bác Thép, chúng cháu thấy Bộ ngoại giao Mỹ đe dọa sẽ nhờ đến ông cao bồi Trăm can thiệp đấy ạ. Chúng cháu thấy rằng bắt giữ anh Will là không cần thiết và sẽ làm tổn thương quan hệ đồng minh tốt đẹp Mỹ-Việt ạ. Chúng cháu rất mong bác Thép có cao kiến kịp thời cho cơ quan ngoại giao của ta để tránh thảm họa ngoại giao Mỹ-Việt có thể xảy ra ạ. Chúng cháu yêu bác Thép "già" ạ!

  <><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>
  Bộ Ngoại giao Mỹ ‘hết sức lo ngại’ việc Will Nguyễn bị VN bắt giữ

  Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Sáu nói họ "hết sức lo ngại" về các tin tức cho hay công dân Mỹ gốc Việt Will Nguyễn bị nhà chức trách Việt Nam bắt giữ trong lúc biểu tình vào ngày 10 tháng 6 ở Thành phố Hồ Chí Minh, ABC News đưa tin.

  Các viên chức lãnh sự đã tiếp xúc với chính phủ Việt Nam về vụ bắt giữ anh Will và đã đến thăm anh ở nơi bị câu lưu trong ngày thứ Sáu, Bộ cho biết.

  "Sự an toàn của ông ấy và sự an toàn của tất cả công dân Mỹ là mối quan tâm hàng đầu đối với Hoa Kỳ," Bộ Ngoại giao nói trong tuyên bố được ABC News trích dẫn. "Chính phủ Việt Nam đã cho phép tiếp cận lãnh sự đối với ông Nguyễn vào ngày 15 tháng 6. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy để các viên chức lãnh sự được tiếp cận thường xuyên ông Nguyễn, vì lợi ích của việc đảm bảo trình tự pháp lý và sự đối xử công bằng."

  Cũng hôm thứ Sáu, ba dân biểu liên bang Hoa Kỳ đã điện đàm với Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink yêu cầu can thiệp để anh Will được phóng thích. Các nghị sĩ cũng cho biết thêm rằng bước kế tiếp sẽ là "liên lạc với Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để bày tỏ sự cần thiết phải hành động ngay lập tức ở cấp chính quyền cao nhất để William Nguyễn được trả tự do."

  "Việc trả tự do cho anh William Nguyễn là chọn lựa tốt nhất cho chính quyền Việt Nam và để tiếp tục mối quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ," thông cáo viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn các bạn sinh viên đã đưa tin. Tôi không ngờ Will là người Mỹ nhưng vẫn yêu quý nguồn gốc quê cha đất tổ VN và dấn thân vì một xã hội tự do, dân chủ cho người dân VN.
   Ông Trump rất ghét Cộng Sản. Đồng bào ruột thịt tị nạn Cộng Sản ở Mỹ và chính quyền Quốc gia Hải ngoại cũng đang ráo riết vận động chính giới Hoa Kỳ để yêu cầu chính quyền Cộng Sản Hà nội trả tự do cho Will.
   Vụ này theo tôi là khá hấp dẫn không kém World Cup. Tôi đang chờ xem ông Trump sẽ dùng cây gậy hay củ cà rốt để "nói chuyện" với các bạn Việt Cộng trong vụ này. Hay là mình bắt cá đi nhé. Tôi thì nghĩ ông Trump với phương châm "American First" nên nếu các bạn VC cứ khăng khăng gán tội cho Will thì ăn "gậy" là cái chắc. Còn các bạn sinh viên luật, ông già Thép và các quí vị còm sĩ nghĩ thế nào? Thân mến!

   Xóa
  2. Bộ ngoạ giao Mỹ "hết sức lo ngai" việc công dân Mỹ Will Nguyễn bị cơ quan an ninh Việt Nam tạm giữ là phải.
   Phải không phải chỉ là bảo vệ công dân của mình mà còn là danh dự nước Mỹ.
   Tiếng là nước văn minh mà sao lại còn những công dân Mỹ trình độ dân trí thấp đến mức không hiểu và vi phạm luật pháp nước khác, hoặc đó là do âm mưu xấu của Mỹ bị lật tẩy ? Đằng nào thì "hết sức lo ngại" cũng là phải.

   Lý Tống công dân Mỹ vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Việt Nam xử tù, nay Will Nguyễn nếu vi phạm mghiêm trọng pháp luật Việt Nam cũng phải tù, nếu nhẹ hơn chưa tới mức xử lý hình sự thì trục xuất vĩnh viễn Will Nguyễn khỏi Việt Nam cũng là chuyện thường.

   Đã có nhiều trường hợp và nhiều công dân Mỹ vi phạm pháp luật nước khác nên Mỹ quá hiểu việc này.   Xóa
 13. Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền nên bất cứ ai vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải xử lý theo pháp luạt Việt Nam.
  Mỹ lấy quyền gì mà đòi trả tự do cho Will Nguyễn nếu Will Nguyễn vi phạm pháp luật Việt Nam.?
  Trường hợp vi phạm chưa tới mức xử lý hình sự thì trục xuất Will Nguyễn ra khỏi Việt Nam, chứ không có chuyện trả tự do khi vi phạm luật.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan11:28 19 tháng 6, 2018

   Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền...
   ----------------------------------------------------
   "pháp quyền" mà công an xưng hô "mày, tao", đánh đập người dân biểu tình yêu nước là không được rồi nè. Hồ Chủ Tịch kính yêu đã dạy: Lấy dân làm gốc. Công an phải kính trọng người dân như cha mẹ đó sao? (có bác Thép làm chứng.) Công an mà không biết làm theo lời Hồ Chủ Tịch kính yêu căn dặn, cư xử với dân vi phạm điều lệ của ngành là rất đáng khiển trách. Công an là bộ mặt của chính quyền mà hành xử vô pháp như thế thì sao gọi là "pháp quyền" được? Thời chế độ VNCH thì cảnh sát quốc gia cũng rất cứng rắn nhưng không bao giờ dám đánh dân bò lăn bò càng, máu me be bét giữa thanh thiên bạch nhật như công an của chế độ Cộng Sản "ưu việt".
   Tôi mới xem một đoạn video clip đang "hot" về người dân Dương Nội mắng các đồng chí công an té tát vì mới sáng sớm mà kéo cả tiểu đội gồm trưởng, phó công an xã hay phường gì đấy đến "tụ tập đông người" trước cổng người dân để ngăn cản đi biểu tình (!) Khi người dân đưa bản Hiến pháp điều 25 qui định quyền tự do biểu tình, đi lại của công dân thì đồng chí phó ca chống chế đến mức liều mạng bảo rằng: "Hiến pháp GIẢ" ??? Bó tay chấm com với công an Việt Cộng các bạn luôn. Có bác Thép là con dân cụ Diệm, từng sống dưới 2 chế độ Đệ I và II Cộng Hòa miền Nam làm chứng cho những gì tôi nói chứ không phải là vô căn cứ. Và như các cháu sinh viên chất vấn bác Thép mà tôi thấy rất chí lí nên lập lại câu hỏi: - Một chế độ mà coi khinh người dân, đánh đập người dân thì chế độ đấy sẽ đi đâu, về đâu??? Thân mến!

   Xóa
  2. "Công an đánh đập người dân biểu tình yêu nước"

   "Biểu tình yêu nước" gì mà lại chặn đường quốc lộ gây ách tắt viao thông làm thiệt hại cho xã hội, cho nhân dân ?
   "Biểu tình yêu nước" gì mà lại đi cướp phá tài sản công. Đó chính là tài sản của nhân dân ?
   "Biểu tình yêu nước" gì mà lại chiếm, phá phác trụ sở chính quyền nhân dân ?
   "Biểu tình yêu nước" gì mà lại chống lại người thi hành công vụ ?

   Đó không phải là biểu tình mà là bạo loạn, là hành động phá hoại đất nước phải được nghiêm trị theo pháp luật.

   Nói "công an đánh người dân biểu tình yêu nước" thì người công an đó là ai, tên gì, ở đơn vị nào ? Không chỉ ra được cụ thể thì đó sẽ phạm tội vu cáo, xuyên tạc cũng phải xử theo pháp luật.

   Bọn phản động, những kẻ xấu còn đóng giả công an, đóng giả cảnh sát cơ động đánh người rồi đưa lên mạng tố cáo đó là công an đánh đánh dân để xuyên tạc, để kiếm tiền. Trò bỉ ổi đó của chúng đã bị vạch mặt và rồi cũng sẽ bị xử lý.

   Không cứ gì công an mà bất cứ ai đánh người cũng đều là vi phạm pháp luật và đều bị xử lý theo pháp luật.

   Hồ đồ xuyên tạc hãy chờ ngày nhập kho.

   Xóa
 14. Có chuyện này vui vui kể lại cho các bác nghe chơi. Hôm qua chi hội đảng bộ địa phương của tôi có cuộc họp mặt ngoài kế hoạch để bàn về tình hình biểu tình yêu nước cuối tuần rồi. Một bác già nọ cũng cái kiểu giáo điều như bác Thép nhà ta cứ một hai đổ quấy cho "bọn phản động" kích động nhân dân ta xuống đường, ai khác có ý kiến gì thì bác đấy cũng khăng khăng cố chấp, bịt tai không nghe rồi giận dỗi không thèm nói chuyện với ai nữa. Mọi người bảo thôi cứ mặc kệ ông ấy. Tôi thấy bác ấy thật tội nghiệp cũng giống bác Thép non của thôn ta. Sau một lúc thì tôi nhẹ nhàng đến bên bác ấy khuyên bảo: anh này, anh chỉ cho em "thế lực thù địch" ở đâu đi, em muốn đi theo chúng lắm đây. Mà này, anh biết không, thời các cụ nhà mình đi làm Cộng Sản ấy, ban đầu không mấy ai biết Cộng Sản là cái gì đâu. Chỉ tại bọn đế quốc thực dân hay vu cho họ làm Cộng Sản để bắt bớ, khủng bố, khiến cho họ cuối cùng tìm bằng được Cộng Sản và đi theo Cộng Sản luôn! Bởi vậy, nếu bây giờ mà cứ vu khống cho Việt Tần và các thế lực cờ vàng thì hổng chừng mai mốt dân ta cũng tìm theo Việt Tân và cờ vàng hết thì có phải là 'gậy ông đập lưng ông' không, anh nhỉ?
  Nghe tôi nói đến đấy thì ông già như bừng tỉnh cơn mê, mắt sáng rỡ, nở một nụ cười thật tươi, 2 tay ân cần nắm lấy cánh tay tôi và bảo: Anh còn trẻ thế này mà lời nói sao chí lí quá tựa như 'mặt trời chân lý chói qua tim' tôi. Bấy lâu nay vì cứ mải miết dán mắt, dán tai vào những lời tuyên truyển của đồng chí chi bộ trưởng hết nghị quyết này, đến chính sách nọ, đến chủ trương kia hàng tuần, hàng tháng, hàng năm khiến cho đầu óc tôi mụ mị mất hết cả chính kiến và hiểu biết về thực tế cuộc sống. May nhờ có anh hôm nay mà tư tưởng, đầu óc tôi như được thoát khỏi ngục tù tư tưởng mê muội bấy lâu nay. Tôi là người Cộng Sản có cái đầu để suy nghĩ chứ đâu phải như con trâu mà cần phải có người khác xỏ mũi dắt đi. Cám ơn chú em nhiều lắm. Hôm nào rảnh ghé nhà qua nói chuyện chơi!

  Thấy giúp bác đấy giác ngộ được tư tưởng nên tôi cũng vui lắm. Tôi ân cần đáp lại: Thưa anh, em rất mừng vì đã giúp được anh khai thông tư tưởng. Nhưng anh ạ, trong chi bộ của chúng ta cũng còn không ít các bác đảng viên già cứ cổ hũ khư khư ôm lấy quá khứ, tự bịt mắt, bịt tai để tự sướng với nhau. Em cũng mong anh dùng uy tín của mình khuyên bảo và cải tạo tư tưởng mê muội của các bác ấy để mọi người có thể giúp ích cho Đảng, chính phủ và nhân dân sát với thực tế xã hội anh ạ.

  Chuyện chỉ ngắn gọn thế thôi, và những tình tiết trong câu chuyện nếu có giống với trường hợp bác Thép thì chỉ là vô tình ngẫu nhiên người giống người thôi, các bác Việt Cộng nhé. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu thấy bác Nặc danh05:52 20 tháng 6, 2018 tự xưng là đảng viên cộng sản nhưng cháu không tin bởi nếu là đảng viên cộng sản thì phải có sự hiểu biết nhất định và phải có lời lẽ tôn trọng đảng viên khác.

   - Bác đã biết vô đây còm thì bác hẳn phải biết báo chí gần đây, ngay ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước... cũng tiếp xúc cử tri đều nói có sự kích động của bọn phản động ở nước ngoài.
   Chẳng lẽ bác không đọc báo?

   - Bác mở miệng ra là chê bai bác "Thép non". Miệt thị một đảng viên Cộng sản lão thành như thế thì chỉ khi bác chính là đảng viên Việt Tân mà thôi.

   Xóa
  2. Con người hơn con vật là con người có tư duy.

   Chưa biết cộng sản thế nào và khi biết thì theo cộng sản. Và, chưa biết "thế lực thù địch", "Việt Tân", "thế lực cờ vàng" là gì nhưng khi biết cũng theo, không biết được tốt xấu, đúng sai là gì, tức là không có tư duy thì chỉ là loài vật.
   Tư duy của Nặc Danh 05:52 20/06/2018 không hơn gì con vật, không khác gì con chó, cứ ai cho ăn là theo.

   Con người có tư duy không hành đông như Nặc, họ biết phân biệt đúng sai chứ không là con vật như Nặc.

   Đảng CS không có cái tổ chức "chi hội đảng bộ địa phương", không có cái "đồng chí chi bộ trưởng" như Nặc nói, vậy nên cái đảng mà Nặc đang theo đó là đảng phản động nhắng nhít nào đó thôi chứ đâu phải là ĐCS.

   Chuyện của "con vật" kể khác hẳn chuyện của con người.

   Xóa
 15. Học sinh lới 2:lúc 09:42 20 tháng 6, 2018

  Tên Nặc danh 05:52 20 tháng 6 năm 2018.

  Mầy càm ràm như thằng điên vậy mà không biết xấu hổ. À mà cái giống như Nặc này có còn biết xấu là gì đâu?

  Bọn Việt Tân nó mướn mày gõ bàn phím trả tiền được bao nhiêu?
  Ăn đồng tiền bẩn có ngày bị nhiễm độc chết không kịp trối nghe mày.
  Có kẻ chưa ăn tiền của đám Việt Tân, chỉ mới muốn quay đầu theo kiểu ca cẩm trên kia của Nặc mà đã "chết" tức tưởi rồi đó.

  Cụ Thép chỉ có ỉa trên đầu Nặc thì được chứ đâu có kiểu dốt, hèn như nặc...
  Tên nặc này vừa đội lốp đảng viên, vừa dốt vì không biết gì ráo nên mới viết: "Hôm qua chi hôi đảng bộ địa phương của tôi có cuộc họp mặt...". "CHI HỘI" mà là tổ chức của Đảng sao Nặc? Vậy Nặc là đảng viên của đảng gì vây? Chắc là đảng cướp đây mà. Đúng thằng nặc này là tên xỏ lá ba que, là lũ đảng cướp ngày xưa còn sót lại đây. Mày nên trốn đi không thì sẽ vào nhà đá nghe chưa Nặc danh 05:52 20 tháng 6 năm 2019.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cũng có đọc và tìm hiểu về các cuộc cách mạng trên thế giới và thấy có điểm chung như thế này: Những kẻ chủ trương bạo lực là những kẻ "ngu lâu khó đào tạo"! Nhưng nghĩ đi thì nghĩ lại, rõ ràng những kẻ cầm quyền đã hết cách rồi! Nếu đối thoại với dân thì những mưu toan, những kế bẩn, những tội ác từ trước đến giờ của họ mau chóng bị lôi ra ánh sáng. Bây giờ họ chỉ còn một cách là đàn áp cho đến khi họ suy kiệt, không còn đủ sức để đàn áp thì bỏ chạy! Thế thôi! Chế độ cộng sản bản chất của nó là không thể đàm phán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàm phán là quá trình giao tiếp có đi có lai nhằm thoả thuận trong khi giữa hai bên có những quyền lợi có thể chia sẻ và có những quyền lợi đối kháng.
   Mối quan hệ giữa ĐCS, nhà nước Việt Nam và nhân dân là mối quan hệ hữu cơ, lơi ích là thống nhất, không đối kháng, do đó không có chuyện đảng, nhà nước "đàm phán" với dân, mà chỉ có đối thoại với dân để cọ sự đồng thuận về chính sách phát triển đất nước chứ không phải là chia sẻ lợi ích.
   Cả trên thế giới này chỉ có chuyên chính phủ đối thoại với dân chứ không có chuyện chính phủ "đàm phán" với dân.

   Nói đăng cầm quyền hay nhà nước "đàm phán" với dân là không hiểu thế nào là "đàm phán"

   Còn nói "chế độ cộng sản bản chất của nó là không thể đàm phán" là nói láo, bởi vì "không thể đàm phán" thì sao có được hiệp định Geneve năm 1954, hiệp định Pari năm 1973, bình thường hoá quan hệ với Mỹ năm 1995, và hàng loat các hiệp định thương mại với các nước và khu vực, như WTO, TPTPP,..,

   Vừa ngu vừa cuồng quá nên mù quáng.   Xóa
 17. Will Nguyễn đã nhận tội vi phạm pháp luật Việt Nam và xin được khoan hồng, cơ quan chức năng Việt Nam đã trục xuất vĩnh viễn Will Nguyễn khỏi Việt Nam.

  Thật "đẹp mặt" cho đất nước vẫn huyênh hoang là văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn Việt Cộng và bác Thép non để ý một chút sẽ rất dễ nhận ra là những lời Will nói là do có sự sắp đặt, thỏa thuận trước. Will chỉ nói mình "chỉ gây rối cản trở lưu thông" chứ không có nói mình kích động lật đổ chế độ các bác ạ. Bác Thép xem video trên youtube để ý chi tiết Will lấy tay gải mép đã chứng tỏ đây chỉ là màn kịch và Will đã miễn cưỡng nói dối nhận tội. Thế còn 1,7 triệu đô đâu rồi nhỉ, sao hổng thấy nhắc đến? Chỉ phạm tội nhẹ gây rối trật tự giao thông mà bị "trục xuất vĩnh viễn" thì có vẻ luật rừng quá, bác Thép non nghĩ sao?

   Về việc Will bị bắt thì dù là bị vu khống thì cũng phải chấp nhận thôi. Cũng giống như thời VNCH, bác Thép non cũng chỉ vì xuống đường theo đám đông hô khẩu hiệu gây rối mà bị bắt oan đày ra Phú Quốc thì cũng phải chịu thôi. Đã tham gia vào việc đấu tranh chống bạo quyền thì đã lường trước sự việc đấy rồi. Sự việc của Will đã gây một tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế về sự vô pháp của công an Cộng Sản các bạn. Thế là quá thành công so với cái giá phải trả! Will lên truyền hình trong nước "thú tội" cũng là lại thêm 1 thành công nữa: CS đã PR không công hình ảnh của Will để người dân trong nước giờ đây biết rằng cuộc đấu tranh của họ đã có thêm sự đồng hành rất sát sao của đồng bào tị nạn Việt Cộng và chính quyền Quốc gia hải ngoại. Một sự khích lệ rất lớn đối với đồng bào yêu nước trong nước!

   Tóm lại, theo tôi nghĩ, tuy rất xót xa cho Will bị hành hung trầy sướt chút ít, nhưng như thế thì cũng đâu là gì so với bác Thép cũng bị cảnh sát Quốc gia bắt oan mà phải bị tù đày dưới tay Bảy Nhu thì sao? Dù sao thì cứ xem đây như một trải nghiệm thực tế để Will cảm nhận được những hiểm nguy phải đối mặt trên con đường hoạt động đấu tranh cho sự bình đẳng của con người, cho công lý của xã hội mà Will chọn để dấn thân. Đúng như tôi dự đoán là các bạn Việt Cộng không thể vì vụ việc của Will mà gây mất lòng vời Mỹ nên phải trả tự do sớm cho Will là hành động khôn ngoan. Những cho đến lúc này, có thể khẳng định rằng, hành động ủng hộ và sự đồng hành của Will Nguyen cùng người dân yêu nước trong nước đã góp phần đưa hình ảnh và tin tức về cuộc xuống đường bảo vệ đất nước của người dân VN xuất hiện trên truyền thông quốc tế. Vì thế, nhìn ở góc độ đấu tranh thì sự việc "Will gây rối giao thông" đã góp phần không nhỏ cho sự thắng lợi trong các cuộc biểu tình yêu nước trong nước vừa qua. Đây chỉ là cái nhìn chủ quan của tôi. Rất mong thỉnh giáo bác Thép non và quí vị còm sĩ. Xin đa tạ!

   Xóa
 18. Tự do không thể đổi bằng nước bọt.
  Ta phải đem máu xương ta mà giành lấy cho ta.

  Tôi đang vui, rất vui.Vui vì lòng dân cả nước đã sẵn sàng chết cho sự còn mất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Đối với Will Nguyễn, trong cái rủi có cái may, đây có lẽ sẽ là một sự trải nghiệm, một kinh nghiệm quý giá về chế độ do đảng cộng sản lãnh đạo ở VN, mà không phải bất cứ người Việt nào sinh ra sau chiến tranh và lớn lên ở nước ngoài cũng có được!
  Có rất nhiều bạn trẻ người Việt ở nước ngoài, thậm chí rất giỏi giang, thành đạt, hội nhập rất tốt với xã hội Anh-Mỹ nhưng do không giỏi tiếng Việt hoặc do không thực sự hiểu những gì đang diễn ra ở VN bao nhiêu năm qua, và người dân đang phải chịu đựng những gì, nên nhiều khi rất ngây thơ, cứ tưởng rằng có thể đối thoại, hòa giải hòa hợp với đảng và nhà nước cộng sản VN.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng cháu chào bác Thép ạ. Chúng cháu là sinh viên đại học luật có việc gấp cần bác Thép giúp cho ạ. Chúng cháu biết bác tự xưng là "nhà Hồ Chí Minh học" nên sinh viên luật chúng cháu muốn bác trích dẫn các lời căn dặn của Bác Hồ căn dặn chiến sĩ, lực lượng công an về cách cư xử tôn trọng người dân ạ. Chúng cháu thấy công an TP.HCM cuốn tuần qua đã có hành động tra tấn người dân giữa lòng thành phố là hành động vô pháp, làm ảnh hưởng xấu đến tên gọi thành phố mang tên Người kính yêu. Do vậy, chúng cháu mong bác Thép trích dẫn lại các lời căn dặn của Bác Hồ để cho mọi người học tập ạ. Chúng cháu thấy thật xấu hổ cho các anh công an bạo lực ạ. Chúng cháu yêu bác Thép ạ!

  <><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>
  Việc công an tp HCM bắt người vô cớ, đánh đập dã man chỗ công cộng rồi tiếp tục tra tấn những người bị bắt tại đồn khi họ không cho mật khẩu truy cập vào điện thoại là rất đáng lo ngại.

  Có nhiều người bị thương nặng, trong ấy có người bị chấn thương sọ não, bị đa chấn thương nội tạng. Nó thể hiện rằng chính quyền sẵn sàng hành động vô pháp, đạp lên quyền tự do cá nhân của người dân, coi rẻ sinh mạng của người dân.

  Tôi tự hỏi tất cả những sự đàn áp này là do chính quyền tp HCM hay do chỉ đạo từ trung ương. Bất luận là từ đâu thì đây cũng là một sự việc rất đáng buồn, rất đáng lo ngại và công luận nên quan tâm. Quan tâm bởi điều này liên quan tới chất lượng sống của cộng đồng, ai cũng có thể là nạn nhân của sự bắt bớ và đánh đập tuỳ tiện.

  Tuỳ tiện đến mức, chỉ cần thấy một người đưa điện thoại lên để ghi hình, là bọn bịt mặt có thể xông vào đánh đập và bắt bớ. Lưu ý là ngày 17/6/2018 vừa qua không có biểu tình, những nhân chứng bị bắt và đánh đập đều đi công việc khác. Có thể họ bị nghi là có ý định biểu tình nhưng kể cả có biểu tình thì công an tp HCM cũng không có quyền làm như vậy.

  Đừng nói là không phải công an đánh đập bởi những kẻ ra tay mặc thường phục, đeo khẩu trang. Không phải là công an nhưng những hành động này diễn ra trước mắt công an, nạn nhân bị quẳng lên xe để đưa về đồn thì bản chất vẫn là hành động của chính quyền.

  Sự việc này khiến tôi liên tưởng tới phong trào cải cách ruộng đất vào đầu những năm 60 thể kỉ trước khi người nông dân có quyền bắt bớ, đấu tố rồi kết án tử hình với tầng lớp địa chủ. Điểm chung ở đây là quyền lực rơi vào tay kẻ ít học, được sai bảo là làm mà không hề suy xét đúng sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://amp.vtc.vn/nguoi-goc-viet-o-my-chet-trong-thoi-gian-cho-truc-xuat-d407618.html

   Xóa
  2. Tên "sinh viên" dỏm Quế sơn tức Tư trời biển, Jour Vold,.., không loại trừ đợt này chủ Mỹ cũng tống tiễn "gửi" về VN.

   Xóa
 21. Trong cuộc bạo loạn ở Bình Thuận ngày 10-11/6/2018 đã có gần 100 chiến sỹ công an bị thương và trên 50 xe ô tô công các loại bị kẻ xấu, bọn quá khích tấn công, phá hoại.
  Tuy bị tấn công nhưng lực lượng công an vẫn bình tĩnh, kiên trì không dùng bạo lực vì phần lớn trong số những người vi phạm pháp luật đó đề là người bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo.
  Sau sự việc này đã có hàng trăm người tự thấy sự sai phạm của mình và tự cam kết với cơ quan an ninh không tái phạm, không để bọn xấu xúi giục lôi kéo. Họ đã được miễn xử lý. Riêng với bọn cầm đầu sẽ bị truy cứu trác nhiệm hình sự và chắc chắn sẽ có những kẻ phải vào tù.
  Điều này là thể hiện tính nhân đạo của pháp luật Việt Nam.

  Trường hợp Will Nguyễn công dân Mỹ vi phạm pháp luật Việt Nam, do đã tự giác nhận tội và xin được khoan hồng nên đã bị trục xuất khỏi Việt Nam. Will đã cảm ơn và bộ ngoại giao Mỹ đã hoan nghênh chính sách nhân đạo của chính phủ Việt Nam .

  Để che dấu tội ác của mình, bọn phản động và những kẻ xấu đã giở trò "vừa ăn cướp vừa la làng", chúng đóng giả công an, cảnh sát cơ động để tấn công người biểu tình rồi quay vidio, clip tung lên mạng nhằm xuyên tạc, vu cáo cho CA đàn áp người dân. Trò hề của chúng đã bị vạch mặt, một số kẻ giả danh CA, cảnh sát cơ động đã bị bắt quả tang đang chờ ngày ra trước vành móng ngựa.
  Trò hề này của chúng càng chứng tỏ Luật An Ninh Mạng của Việt Nam vừa được Quốc Hội thông qua là rất đúng đắn và cần thiết. Nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Mỹ cũng đẫ ban hành luật này. Khi có luật an ninh mạng thì những trò hề cuả chúng sẽ bị ngăn chặn.

  Âm mưu của bọn phản động dù thâm độc đến đâu cũng sẽ thất bại. Chống CS thì cứ chống chứ thay đổi chế độ CS ở Việt Nam chỉ là ảo tưởng.


  Trả lờiXóa
 22. Sinh viên luật chúng cháu xin chào bác Thép ạ. Chúng cháu có 1 chuyện buồn và 1 chuyện vui muốn bác Thép thông não cho chúng cháu ạ. Chuyện thứ nhất là về anh soái ca Will Nguyễn í ạ. Chúng cháu thấy được làm người Mỹ thật sướng bác ạ. Như anh Will í, anh ấy chỉ bị công an đánh chảy máu có chút xíu thôi mà các nghị sĩ, tức đại biểu Quốc hội đấy ạ, của họ đã đồng loạt lên tiếng phản đối và gởi cả thỉnh nguyện thư lên cho ông Tổng thống Trâm để áp lực chính quyền ta phải trả tự do cho anh Will. Sao người Mỹ họ quí công dân của họ thế hả bác Thép? Chẳng bù với chế độ Cộng Sản "ưu việt" của ta xem dân là thù địch, là phản động, công an đánh dân giữa ban ngày tàn bạo đến bò lăn bò lết chấn thương sọ não, máu me đầy mình thì sao lại gọi là "ưu việt" được hả bác Thép? Sinh viên chúng cháu không muốn ai lật đổ chế độ Cộng Sản cả, nhưng chúng cháu muốn chế độ Cộng Sản phải tỏ ra xứng đáng đưa đất nước giàu mạnh không thua kém chế độ VNCH, phải làm sao cho đất nước VN Cộng Sản không mang tiếng vi phạm nhân quyền mà phải có Chính nghĩa quốc gia như VNCH, phải làm sao cho mọi người dân Việt Nam phải được tôn trọng và yêu quí giống như người Mỹ yêu quí và bảo vệ quyền công dân của anh Will Nguyen. Cộng Sản có làm được như tư bản giãy chết không hở bác Thép? Đấy là chuyện buồn, nhưng mà là chúng cháu buồn và xấu hổ thay cho chế độ Cộng Sản "ưu việt" của bác Thép đấy ạ.

  Còn chuyện vui là Mẹ Nấm được đề cử Giải Nobel Hòa bình, bác Thép ạ. Mẹ Nấm là người Việt Nam nên việc đề cử này là niềm tự hào của tất cà người Việt Nam. Chúng cháu nghĩ có thể bác Thép rất ghét Mẹ Nấm nhưng dù sao thì bác Thép cũng phải công nhận việc tranh đấu cho tự do, dân chủ của Mẹ Nấm phải có chính nghĩa nên mới được thế giới công nhận và vinh danh, bác Thép nghĩ sao ạ? Chúng cháu yêu bác Thép ạ!

  Trả lờiXóa
 23. Làm người thì dù dân tộc nào sinh ra họ cũng yêu quý dân tộc mình, chỉ có loài vật mới không biết mình sinh ra từ đâu, nó không có khái niệm huyết thống, giống nòi.

  Mong được làm cư dâm Mỹ thì được chứ mong được làm người Mỹ thì không được, đó không phải là tư duy của con người, có chăng đó chỉ là "tư duy" của loài vật, cứ ai cho ăn là theo, là gọi bằng bố bằng mẹ.

  Ngô đình Diệm là "thằng nhỏ", Nguyễn văn
  Thiệu là "cái đuôi con chó" của các tổng thống Mỹ, là co...B, là con chó của nước ngoài thì lấy đâu ra "chính nghĩa quốc gia", quốc gia gì mà tổng thống chỉ là con...B, con chó của tổng thống nước khác.

  Việt Nam hiện là nước độc lập có chủ quyền, vậy sao lại mong trở lại là con... B, con chó của các tổng thống Mỹ thời VNCH ?

  Việt Nam hiện đang có thu nhập GDP bình quân gần 3000 đôla sao lại mong quay về thời VNCH "vững manh" bằng sống nhờ vào viện trợ My, thu nhập bình quân chưa được 50 đôla, dân chủ nhân quyền thì giết người như ngoé, đàn áp tôn giáo, nhốt dân vào trại tập trung không hơn gì đi tù ?

  Đúng là đồ tâm thần.

  Trả lờiXóa
 24. Những kẻ gọi đồng loại của mình là chó dại chỉ vì người ta khác với chính kiến của mình thì loại đó còn không bằng con chó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên 3 que nặc 22:50 này nó nói và trước hết nó đang lă chó vậy. Ngu bền vững.

   Xóa
  2. Nặc danh 2250 :
   ".. Cái đuôi con chó.. " là trích dẫn câu nói của tt. Mỹ Nixon với Henry Kissinger, khi Nguyễn Văn Thiệu làm mình làm mẩy, hờn dỗi về việc chủ Mỹ ký với VNDCCH hiệp định Paris.
   Nguồn : Hồi ký H. Kissinger " Những năm tháng ở Nhà Trắng". NXB Fayard, Paris ,1979.

   Xóa
 25. Tiên lãng là Tàu cộng nằm vùng nên chúng ra sức chửi bới những người biểu tình chống luật đặc khu , bộ mặt rõ lắm rồi mà sao một số người yêu nước thật sự vẫn bị chúng lừa phỉnh nhỉ? Tỉnh lại đi mấy bác Thép già và CCB ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có "Luât đặc khu" đâu mà chống.

   Chỉ có kẻ ngu mới nói là có để mà "biểu tình chống luật đặc khu"

   Xóa
 26. Đám ba que xỏ lá này cho chúng chầu Chúa sớm để chúng hết sủa dai như chó đi.

  Trả lờiXóa
 27. Viết " chó dại biểu tình" thì cũng ........DẠI rồi đấy !

  Trả lờiXóa