Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2018

Video- Biểu tình gây rối chống Dự luật Đặc khu- NHÀ KHO ĐÃ CÓ 2 THANH NIÊN MỞ HÀNG

Đối tượng Trần Minh Huệ
Đối tượng Nguyễn Đình Thành
Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phát hiện, bắt quả tang và tạm giữ 2 đối tượng lợi dụng tình hình, kích động người dân đi biểu tình. Đó là Trần Minh Huệ, SN 1981, Quê quán Thanh Hoá, trú tại khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương; Nguyễn Đình Thành, SN 1991, quê Nghệ An, trú tại Phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra của cơ quan công an, bước đầu hai đối tượng khai nhận, đã thực hiện chỉ đạo từ các tổ chức phản động bên ngoài qua Internet, mạng xã hội.
Mời xem video clip của VTVCụ thể, hai đối tượng đã thu thập, gán ghép thông tin sai lệch, rồi ra sức tán phát tuyên truyền, kích động trên mạng Internet. Không dừng lại ở đó, những đối tượng này còn tổ chức in ấn hàng ngàn tờ rơi, sau đó đi rải trên nhiều tuyến đường trong các khu công nghiệp tại Bình Dương, nhằm kêu gọi, kích động người dân, nhất là công nhân trong các khu công nghiệp nghỉ việc đi biểu tình, nhằm gây rối an ninh trật tự.
Cơ quan công an khuyến cáo đây là hành vi rất nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự, dẫn tới hệ luỵ thiệt hại cho đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Mời xem bài liên quan

 • 41 nhận xét:

  1. Kho hàng nên mở để sẵn sàng cho những kẻ thích chăn kiến được nhập kho.
   Trang bị của cảnh sát cơ động nhập về không dùng, han gỉ hết rồi.

   Trả lờiXóa
  2. Hồ Chủ Tịch kính yêu từng nói: “Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”. (Các bạn kiểm chứng với bác Thép non nhé!)

   Dự luật đặc khu đã phải dời lại trước sự sôi sục phản đối, phê bình gay gắt của đồng bào trong nước cùng với đồng bào và chính quyền Quốc gia hải ngoại trên toàn thế giới. Điều đấy chứng tỏ Chính phủ Việt Cộng các bạn đã biết sợ dân, biết nghe dân. Nghề bán nước, bán xôi, bán vé số là những nghề mọn để dân nghèo kiếm sống. Ra một dự luật mà phải để toàn dân hiểu lầm là các bạn Việt Cộng tranh nghề bán nước với dân là sai lầm rất ấu trĩ của ban soạn luật Việt Cộng các bạn.
   Biết sai, biết dừng là đúng lúc thì dân chưa "đuổi" về nhà đuổi gà cho vợ là may. Còn chưa chịu thành khẩn xin lỗi nhân dân yêu nước, lại còn bày đặt bắt người để che giấu sai lầm của mình thì coi chừng "bị đuổi" thật đấy. Tôi và bác Thép non nhất trí ủng hộ cách xử lý cứ theo lời vàng ngọc của Hồ Chủ Tịch: hoặc chính quyền thả người dân yêu nước hoặc sẽ "bị đuổi"? Bác Thép non sẽ cùng quan điểm với tôi. Còn quí vị cao minh khác và bác Nô ít học nghĩ cách xử lý như thế có hợp lý, hợp tình chưa? Xin đa tạ!

   Trả lờiXóa
  3. Xuyên tạc bịa đặt, kích động gây rối, bắt là phải, anh bạn ba que Nặc danh05:55 10 tháng 6, 2018 ạ!

   Trả lờiXóa
  4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:09 10 tháng 6, 2018

   Một lần nữa tôi nói với Nặc danh 05:55 10 tháng 6 2018:

   Mọi người dân sống trên đất nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM phải tuân thủ theo Luật pháp của Quốc Hội đề ra. Những người vi phạm pháp luật phải bị xét xử theo Luật đang có.
   Cá nhân tôi ủng hộ việc thực hiện đúng kỷ cương phép nước, từ người cán bộ, đảng viên đến từng người dân. Luật pháp có nghiêm thì an ninh trật tự đất nước mới ổn định. Ai vi phạm thì lực lượng Công An, VKS sẽ truy tố, Tòa án xem xét có phạm pháp thì tuyên án tù, không phạm thì tha bổng. Người dân cũng phải căn cứ vào tội trạng của kẻ phạm pháp mà suy xét chứ không theo cảm tính muốn tha mà được. Đây là kiến thức tối thiểu của một công dân dù anh ở đâu cũng phải nhận thức và hành xử như thế.
   Tôi ủng hộ việc ngăn chặn những người vì bất cứ nguyên nhân nào vi phạm luật pháp của Nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. Ai cố tình vi phạm phải bị truy tố ra Tòa án xét xử, cho họ vào tù để suy ngẫm việc làm sai trái của mình. Nếu họ ăn năn cải hối, cài tạo tốt sẽ được ân giảm thời gian chấp hành án phạt, còn họ vẫn cố tình chống đối thì cho cải tạo đúng theo bản án đã tuyên.

   Nhớ lời tôi nói nhé Nặc danh 05:55 10 tháng 6 năm 2018.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:08:09 10 tháng 6, 2018

    Mọi người dân sống trên đất nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM phải tuân thủ theo Luật pháp của Quốc Hội đề ra.
    ---------------------------------------------
    Thưa bác Thép, chúng cháu là sinh viên đại học Luật đã vài lần trao đổi với bác trên TL này. Hôm nay chúng cháu có thắc mắc khá quan trọng mong bác thông não giúp chúng cháu nhé.

    Thứ nhất, theo chúng cháu biết thì Quốc hội là nơi "thông qua" luật chứ không phải là nơi "để ra" luật như bác phán ở trên? Bác nên biết rằng nền hành chính Cộng Sản hiện tại là kế thừa từ thời Đệ nhất VNCH do chí sĩ Ngô Đình Diệm dựng nên gồm 3 thành phần Lập Pháp, Tư Pháp, và Hành Pháp.

    Thứ hai, chúng thấy dân hành nghề bán nước thì không bị công an bắt, nhưng dân thể hiện lòng yêu nước thì lại bị cho là phản động. Chúng cháu muốn hỏi bác Thép: Luật của ta có cho phép hành nghề bán nước không? Có cấm lòng yêu nước không? Chúng cháu có nghiên cứu thì trong chế độ VNCH không có cấm những điều này. Mong bác Thép giải đáp. Kính bác!

    Xóa
  5. Tôi thấy bạn chủ trang đưa tin Luật Đặc khu đã hoãn bỏ phiếu. Nhưng tôi chưa thấy thông cáo chính thức trên các phương tiện đại chúng. Cơ quan tuyên giáo của VC các bạn như thế là rất kém! Đồng bào tị nạn Việt Cộng và chính quyền Quốc gia Hải ngoại trên toàn thế giới vẫn chưa hề biết một cách chính thức về việc dự luật Đặc khu đã bị hoãn. Do vậy, đồng bào ruột thịt và chính quyền Quốc gia Hải ngoại vẫn tiếp tục các cuộc xuống đường phản đối như đã dự định. Ngay tại Thủ đô Little Sàigon các cuộc xuống đường vẫn đang rầm rộ nổ ra suốt 2 ngày cuối tuần.
   Các cơ quan truyền thông của các bạn Việt cộng trong nước như thế là quá kém vì không kịp thời thông tin đến đồng bào trong và ngoài nước để giúp họ hiểu rằng tiếng nói của họ đã được chính quyền lắng nghe. Quá kém!! Tôi đề nghị các bạn Việt Cộng phải rút kinh nghiệm. Các bạn cần phải phối hợp và giữ liên lạc chặt chẽ, hiệu quả với chính quyền Quốc gia Hải ngoại để kịp thời thông tin đến đồng bào hiểu rõ về chủ trương, chính sách, phản hồi của chính quyền VC trong nước. Thân mến!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 10:53 10 tháng 6, 2018

    Anh bạn ba que Nặc danh09:50 10 tháng 6, 2018 rất ngu nên chưa thấy "thông cáo chính thức trên các phương tiện đại chúng" v/v Lùi việc bỏ phiếu ... .

    Xóa
   2. Bạn Rận sĩ không hiểu ý bác Nặc09:50. Dù chính quyền đã thông báo rộng rãi trong nước nhưng chính quyền Quốc gia Hải ngoại vẫn chưa nhận được văn bản thông báo từ Cơ quan liên lạc người Việt ở nước ngoài. Bởi vậy, chính quyền Quốc gia Hải ngoại không tin chính quyền trong nước và vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc xuống đường phản đối trước các tổng lãnh sự, lãnh sự quán của chính quyền VN trên toàn thế giới. Do đấy, sự thiệt hại về uy tín của chính quyền trong nước là khó tránh khỏi.

    Xóa
   3. Đúng là hôm nay CN nên báo tỉnh , thành phát hành cho CBCNV và người dân đọc thì thứ hai ( ngày mai ) mới có ... Nhưng quả thật dân tình quanh chỗ tôi họ chẳng bàn tán gì sất , chứng tỏ họ không biết HOÃN ... Sao không để sát nút ngày bấm nút thông qua để xem phản ứng của dân chúng ra sao ... tôi tin còn nhiều con bò vẫn tin tưởng vào những con bò đang họp mà vưỡn ngủ gật trong nghị trường .

    Xóa
  6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:24 10 tháng 6, 2018

   Nặc danh 09:32 10 tháng 6, 2018

   Tôi đã tuyên bố không nói chuyện với Nặc danh nữa, bạn có thấy không vậy?

   Đúng ra tôi không viết còm này. Nhưng phải viết lần cuối để vạch trần cái sai, giả dối của Nặc danh này.

   1. Với còm ở trên Nặc chỉ đúng có một chữ: thay chữ "đề ra" bằng chữ "ban hành".
   2. Còn lại tất cả đều sai.
   a. Nặc danh 09:32 10 tháng 6; Nặc danh 05:55 10 tháng 6 ở Stt này với Nặc danh 08:12 8 tháng 6, 2018 ở Stt "Về chuyện "Luật Đặc khu" - HÃY TỰ ĐỌC LUẬT..." (Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018) và nhiều còm nữa ở các Stt trước đều là một người. Ai cũng nhận ra ngôn phong của các còm này cùng một cách diễn đạt giống nhau không lẫn lộn với người nào khác.
   b. Nặc danh nay xưng là sinh viên Luật...chắc anh bạn này làm sinh viên từ thuở mồ ma Ngô Đình Diệm chưa xảy ra? Tôi không hiểu bạn núp bóng sinh viên để làm gì?
   c. Tất cả những điều bạn Nặc viết còn lại ở còm này đều sai bét cả. Tôi chỉ cho bạn hiểu thế nào là bán nước.

   Dân tộc VN nói Nguyễn Ánh là người "Cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về dày mã tổ", vì ông ấy cầu viện Pháp, Ca tô đánh Tây Sơn để rồi họ xâm lược nước ta. Khi Pháp xâm lược nước ta, những người làm tay sai cho họ đều là kẻ bán nước, như Nguyễn Văn Thinh, Nguyễn Văn Hinh, Bảo Đại...Khi Pháp thua Việt Minh ký Hiệp định về nước, Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước làm tay sai cho họ, cũng là người bán nước. Khi Mỹ thấy Ngô Đình Diệm không còn xài được nữa thì bật đèn xanh cho đám sĩ quan dưới quyền làm đảo chính, giết cả ba anh em ông ấy đi. Đó là "Quả báo nhản tiền" vì ông Diệm mắc lời thề với ông Bảo Đại.
   Tiếp theo là Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ cũng là kẻ tay sai, (một kiểu bán nước mới) cho Mỹ. Điều này ông Kỳ đã nói rất rõ hiện còn trên Google ai cần thì xem nghe lại.
   d. Nặc danh 09:50 10 tháng 6, 2018, với những gì chứa đựng trong các còm trước nay cho người đọc nhận ra là người từng theo ông Diệm, ông Thiệu làm tay sai cho Pháp cho Mỹ, nên mới chống nhà nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, ca ngợi ông Ngô Đình Diệm. Nặc danh 09:50 10 tháng 6, đúng là cờ vàng ba que còn sống nay hoàn hồn nên thường xuyên vào G TL nhai đi nhai lại ba cái lý sự cùn tâm lý chiến ngày trước đã dùng (bịa đặt, xuyên tạc, vu khống...) nhưng thua vẫn thua, thì nay có ca cẩm bao nhiêu cũng chẳng đạt được gì đâu, uổng công.

   Thế đã đủ. Nặc danh nên tu chỉnh lại đi. Nặc đừng hỏi gì nữa đừng nhắc tên tôi nữa, NGƯỜI ĐẤT THÉP nhất đinh không có còm nào nói với bạn nữa đâu.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Anh Thép non này buồn cười thật. Tôi còn nhớ là anh Thép non đã từng trao đổi với nhóm bạn trẻ sinh viên các trường Luật, Sư phạm, Nhân văn cách đây ít lâu. Thế mà nay bị các bạn sv đấy sửa lưng thì lấy làm xấu hổ lại gán ghép cho tôi giả nai làm sinh viên thì thật là buồn cười hết sức!

    Các cháu sinh viên nếu có vào trang thì nhớ đính chính, lên tiếng với bác Thép non để minh oan cho tôi nhé!

    Tôi thấy anh Thép non chẳng những thiếu kiến thức lịch sử mà còn thiếu cái tình đối với lịch sử. Tôi ngắn gọn thế này nhé:

    1) Anh Thép non nói: "Dân tộc VN nói Nguyễn Ánh là người "Cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về dày mã tổ", vì ông ấy cầu viện Pháp, Ca tô đánh Tây Sơn để rồi họ xâm lược nước ta."???!!!! Anh Thép non phát biểu thế này thì đúng là hạng người mà nhà văn Đông La liệt kê vào loại "nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu"!!! Tôi hỏi anh Thép non: Nếu như không nhờ có nhà Nguyễn thì đất nước VN có được phần đất phía Nam truyền lại sau này là miền Nam VNCH để cho Bắc Việt xâm lấn và cưỡng chiếm không? Nếu không nhờ nhà Nguyễn thì bây giờ làm sao có được Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc đã được VNCH dùng làm Quốc kỳ đang tung bay trên khắp năm châu là biểu tượng cho tinh thần Tự do và Dân chủ? Nếu không nhờ có nhà Nguyễn thì bây giờ có cái tên nước "VIỆT NAM" mà Việt Cộng cũng dùng và tự hào với 2 tiếng "VIỆT NAM" không? Anh Thép non thiếu lửa trả lời cho tôi thử xem nào!

    2) Anh Thép non cũng như anh Tú Nô ít học đều là con dân Cụ Diệm nhưng cứ leo lẻo nói lời vô ơn, xúc xiểm chí sĩ Ngô Đình Diệm thì thật không phải là người có tư cách đáng trọng, anh Thép non bảo: "Ngô Đình Diệm được Mỹ đưa về nước làm tay sai cho họ, cũng là người bán nước."???!! Tôi hỏi anh: anh Thép từng nhiều lần vỗ ngực tự xưng là "nhà Hồ học" mà phát biểu hồ đồ thế này thì thật đáng xấu hổ cho cái sở học của Anh!
    Chắc anh Thép non dù có thiếu lửa cở nào thì chắc phải nhớ lời Hồ Chủ Tịch kính yêu khen ngợi lòng yêu nước của chí sĩ Ngô Đình Diệm:

    - Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những người yêu nước nồng nàn, tuy rằng mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình. (Hồ Chủ Tịch)

    Hồ Chủ Tịch kính yêu đã khen lòng yêu nước của chí sĩ Ngô Đình Diệm thì ắt hẳn là Người khen thật lòng. Đấy là chưa kể Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng từng ngỏ lời mời chí sĩ Ngô Đình Diệm đóng góp tài năng giúp chính phủ mới VNDCCH non trẻ thiếu kinh nghiệm mà cũng theo lời anh Thép non thì Hồ Chủ Tịch đã có nhã ý mời chí sĩ Ngô Đình Diệm giữ chức Phó thủ tướng!!! Nhưng rất tiếc là chí sĩ Ngô Đình Diệm vốn là người chính trực nhất quyết không cộng tác với Cộng Sản nên đã từ chối. Quay lại câu hỏi, anh Thép non dám cho rằng mình sáng suốt hơn Hồ Chủ Tịch kính yêu khi đánh giá về "lòng yêu nước nống nàn" của chí sĩ Ngô Đình Diệm chăng?

    Tôi hiển nhiên tin vào lời nói của Hồ Chủ Tịch kính yêu hơn là các phát biểu hồ đồ, thiển cận của anh Thép non thiếu lửa. Tuy nhiên, trên tinh thần khách quan, tự do ngôn luận và tôn trọng anh Thép, tôi sẵn sàng cho Anh cơ hội để giải thích rõ ràng. Tôi tin anh Thép non có đủ lòng tự trọng và trách nhiệm để trả lời các câu hỏi của tôi hoặc chân thành nhận lỗi với lời phát biểu chưa chuần xác của mình về nhà Nguyễn và chí sĩ yêu nước Ngô Đình Diệm. Kính anh Thép non thiếu lửa!

    Xóa
   2. Nặc danh14:03 10 tháng 6, 2018

    Tôi hiển nhiên tin vào lời nói của Hồ Chủ Tịch kính yêu hơn là các phát biểu hồ đồ, thiển cận của anh Thép non thiếu lửa. Tuy nhiên, trên tinh thần khách quan, tự do ngôn luận và tôn trọng anh Thép, tôi sẵn sàng cho Anh cơ hội để giải thích rõ ràng. Tôi tin anh Thép non có đủ lòng tự trọng và trách nhiệm để trả lời các câu hỏi của tôi hoặc chân thành nhận lỗi với lời phát biểu chưa chuần xác của mình...
    ---------------------------------------
    O^ng Nặc đánh ông già Thép hơi bị cao đấy. Để tôi thay ông bạn Thép trả lời Nặc nhé. Sử VN toàn tập đã công nhận tên gọi "chính danh VNCH" rồi phải hông nè. Dinh Độc Lập đang có triển lãm lớn vinh danh "Cuộc đời và Sự nghiệp của TT Đệ I Cộng hòa Ngô Đình Diệm" rồi nè. Vậy thì câu hỏi của Nặc đã có câu trả lời rồi, VNCH là vàng thật thì đâu có sợ gì lửa.O^ng bạn Thép của tôi giận dỗi mà nói ẩu thế cho hả cơn giận thì bạn Nặc chấp làm gì. Vậy hén!

    Xóa
  7. Nặc danh05:55 10 tháng 6, 2018

   Hồ Chủ Tịch kính yêu từng nói: “Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”. (Các bạn kiểm chứng với bác Thép non nhé!)
   ________________________________________________________________
   bạn Nặc nói đúng lắm.Tôi cũng là Đảng viên, là người lính Cụ Hồ từng cầm súng vào sinh ra tử để thống nhất và bảo vệ đất nước.Tôi kêu gọi các Đảng viên hưu trí,các bạn trẻ Đoàn viên thanh niên Cộng Sản,các bạn sinh viên học sinh,...tất cả hãy vâng theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch để bảo vệ đất nước.Người đã từng dạy thanh niên,chiến sĩ:Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nay bác cháu ta phải gắng công giữ nước.Đất nước ta giang sơn cẩm tú mà bao thế hệ tiền nhân đã đổ bao máu xương để dành lại cho chúng ta ngày hôm nay.Mỗi người dân đều phải ý thức trách nhiệm thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc.Mỗi người dân phải ý thức quyền công dân to lớn của mình như lời Hồ Chủ Tịch đã căn dặn.Quân đội của ta cũng là từ Nhân Dân mà ra.Chính quyền của ta cũng là chính quyền Nhân Dân.Đảng lãnh đạo nhưng chính Nhân Dân mới là chủ nhân thật sự của đất nước.Hỡi các bạn yêu quí, nếu các bạn có lòng yêu quê hương đất nước thì hãy vâng theo và hành động theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch,bất kỳ là cá nhân nào, lãnh đạo nào,chính phủ nào mà làm hại Nhân Dân thì Nhân Dân phải biết phát huy quyền làm chủ của mình để "đuổi" những kẻ bất tài đấy xuống.Vâng, chỉ "đuổi" thôi nhé các bạn.Hồ Chủ Tịch rất sâu sắc khi Người khuyên dạy chỉ nên"đuổi" chứ không nên giết hại vì dù sao đi nữa thì tất cả cũng đều là đồng bào ruột thịt,là anh em một nhà,đều cùng giòng giống Lạc Hồng.Tổ quốc còn thì dân tộc còn.Bảo vệ Tổ quốc là bảo vệ chính mình và con cháu mình đấy,các bạn ạ.Tôi mong tất cả các bạn hãy theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch để phân biệt rõ đâu chính,đâu tà để đừng bị mê muội cho kẻ ác lợi dụng tàn phá quê hương.Hãy quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.Hãy sống xứng đáng là con cháu thế hệ Hồ Chí Minh.Tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Lại thêm một anh rận ngu Nặc danh15:20 10 tháng 6, 2018 mạo danh "Đảng viên, là người lính Cụ Hồ từng cầm súng vào sinh ra tử để thống nhất và bảo vệ đất nước".
    Bởi nếu thực sự là "Đảng viên, là người lính Cụ Hồ từng cầm súng vào sinh ra tử để thống nhất và bảo vệ đất nước" thì đương nhiên phải tìm hiểu Dự luật ở bài trước
    ----
    Về chuyện “Luật Đặc khu”- HÃY TỰ ĐỌC DỰ LUẬT, CHỚ NGHE KÍCH ĐỘNG CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG
    http://googletienlang2014.blogspot.com/2018/06/video-bieu-tinh-gay-roi-chong-du-luat.html

    Xóa
   2. Nói chung Luật thì có câu chữ xem thấy tin tưởng được ... nhưng dân ta bao đời nay đã nhắc con cháu HÃY DÈ CHỪNG VỚI BỌN NƯỚC LẠ vì dã tâm đô hộ ( kiểu mới ) đất nước ta ! Mấy anh chiến lược ngồi cao lại được đào tạo theo những văn bản hợp tác chiến lược của cấp cao nhất LIỆU CÓ SỐNG ĐẾN 99 NĂM ĐỂ COI XEM NƯỚC LẠ nó có coi VN như thằng em thân thiết hay là nó ngoạm con cháu các cụ luôn .

    Xóa
   3. Tôi mong tất cả các bạn hãy theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch để phân biệt rõ đâu chính,đâu tà để đừng bị mê muội cho kẻ ác lợi dụng tàn phá quê hương.Hãy quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.Hãy sống xứng đáng là con cháu thế hệ Hồ Chí Minh.(hết trích)

    Tôi rất cảm kích tấm lòng yêu nước trong sáng của bác CCB Nặc15:20, bác mới xứng đáng chính là người lính Cụ Hồ thật sự.
    Tôi có đề nghị là ông Người Đất Thép nên học theo bác CCB Nặc 15:20. Ông Thép nên có ý thức trách nhiệm về việc phổ biến những lời dạy của Cụ Hồ về lòng yêu nước giúp thanh niên, lớp trẻ suy nghĩ và thể hiện lòng yêu nước trong sáng, chính đáng.

    Xóa
  8. * Chất da cam: Đây là tên một loại chất diệt cỏ và rụng lá được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Chất da cam gồm hỗn hợp hai thành phần 2,4-dichlorophenoxyacetic acid (2,4-D) và 2,4,5-trichlorophenoxyacetic acid (2,4,5-T).

   Thùng phuy chứa hỗn hợp 2,4-D và 2,4,5-T được sơn vạch màu da cam nên có tên gọi là chất da cam. Dioxin là từ chung để chỉ một nhóm chất. Dioxin có trong chất da cam. Trong các chất dioxin, chất 2,3,7,8-tetraclorodibenzo-p-dioxin (TCDD) là chất độc nhất.

   Monsanto từng trưng kết quả các công trình nghiên cứu khoa học để chứng minh không có mối liên hệ giữa phơi nhiễm dioxin với bệnh ung thư. Màn kịch dối trá này đã bị Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ (trực thuộc chính phủ) lật tẩy vào đầu thập niên 1990.
   từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã phun rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học xuống miền Nam Việt Nam. 61% trong đó là chất độc da cam, chứa 366kg dioxin.

   Môi trường và sinh thái đã bị hủy hoại nặng nề. Khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm. Gần 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Hàng trăm nghìn người đã chết, những nạn nhân còn sống phải vật lộn với các căn bệnh hiểm nghèo.

   Di chứng chất độc da cam đã truyền qua các thế hệ con, cháu, chắt. Không chỉ người Việt Nam mà cả binh lính Mỹ và đồng minh của Mỹ tham chiến ở Việt Nam cũng là nạn nhân. các còm xỉ, rận xỉ, chấy rận, chiên da, lật xư nếu yêu dân, yêu nước, yêu cá, yêu cây như quý vị nói thì hãy đòi công lý cho các nạn nhân chất da cam do cha mẹ Mỹ các bạn ban tặng cho họ đi nhé.

   Trả lờiXóa
  9. Chuyện đặc khu kinh tế: Nói “Tôi phản đối” thì rất dễ
   08/06/2018 - 09:28 (GMT+7)
   Chuyện đặc khu nói phản đối thì rất dễ, rất nhanh, chỉ cần 2 giây nhưng nói phản đối cái gì thì cần nghĩ rất chậm...

   Kính cận mấy hôm nay đi đâu cũng thấy người ta bàn luận chuyện đặc khu kinh tế. Ủng hộ thì ít mà phản đối thì nhiều.

   Nào là thuê đất 99 năm ư? Quá bằng bán cho nhà đầu tư.

   Nào là đặc khu sẽ thành một quốc gia khác trong lòng nước Việt, với những cư dân nước ngoài có đặc quyền...

   Ai nấy phản biện cũng bừng bừng khí thế, Kính ta nghe thấy toát mồ hôi, chậm rãi hỏi từng người: Thưa cụ, cụ đọc dự thảo luật chưa ạ? Thưa chú, cái chú nói ghi trong điều nào của dự án Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt?...

   Những người bị hỏi nhìn Kính cận như một kẻ ngáo đá. À không, chính xác hơn thì trong ánh mắt thương hại của họ, Kính cận như cô bé Mai ca “từ trên trời rơi xuống”.

   “Dự thảo cái gì, việc nước nóng bỏng tay còn đi tìm đọc với nghiên cứu đến bao giờ, phải thể hiện chính kiến ngay, yêu nước phải thế”, một cụ quát.

   Kính cận lấy khăn mùi xoa lau mồ hôi chảy dài trên trán, nhũn nhặn thưa: “Nhưng cái mọi người phản đối quyết liệt lại không phải trọng tâm của vấn đề. Dự luật có được thông qua thì việc cho thuê đất 99 năm cũng chỉ hơn đất Formosa từng thuê của Hà Tĩnh có 30 năm, lại đi kèm nhiều quy định ràng buộc, chả dễ mà mất nước được vì thời hạn 99 năm đó đâu ạ”.

   Kính cận khẽ khàng bao nhiêu thì cơn thịnh nộ của mọi người dâng lên bấy nhiêu, cụ ông chỉ mặt Kính cận nói: “Thế ra cậu coi thường hiểu biết của chúng tôi đến vậy. Thế theo cậu, chúng tôi phản đối là sai hử”.

   Kính cận lại càng nhẹ nhàng: “Chuyện các cụ đúng, sai cháu không dám bàn. Nhưng nếu góp ý trúng hơn, Chính phủ sẽ biết bức xúc ở đâu để sửa, để giải thích cho dân hiểu, để cuối cùng Quốc hội chọn cái tốt nhất mà làm. Chẳng hạn như: Thông qua luật này thì ba đặc khu kinh tế của chúng ta sẽ phát triển thế nào? Có gì mới, lợi thế hơn các nước đã làm để đảm bảo hiệu quả thu hút đầu tư? Đặc khu sẽ thành khu công nghệ cao hay chỉ là tổ hợp resort, casino cỡ lớn?.... Ngoài ưu đãi thuế thì tòa án, các ngành nghề kinh doanh khác hoạt động thế nào, mở rộng các quyền ra sao? Là đặc khu tiên phong thử nghiệm đột phá thể chế, thì vai trò và sự giám sát của người dân có gì thay đổi? Khi chưa có đầy đủ thông tin, chỉ vì cái 99 năm mà phản đối hoặc ủng hộ e là phiến diện".

   Thấy không ai phản ứng nữa, Kính cận giãi bày: “Thưa các cụ, nói phản đối thì rất dễ, rất nhanh, chỉ cần 2 giây nhưng khi đọc để quyết định nói gì thì cần rất chậm ạ”

   Trả lờiXóa
  10. NGƯỜI ĐẤT THÉP:08:09 10 tháng 6, 2018

   Mọi người dân sống trên đất nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM phải tuân thủ theo Luật pháp của Quốc Hội đề ra.
   -----------------------------------------------------
   Thưa bác NGƯỞI ĐẤT THÉP, chúng cháu là nhóm sinh viên liên trường Luật, Sư phạm, Bách Khoa, Kinh tế,... chứ không phải là bác Nặc đâu ạ. Chúng cháu hôm nay phải xuống đường theo tiếng gọi của Tổ quốc nên bây giờ mới vào TL để xem bác trả lời về "quyền được yêu nước" và "quyền được hành nghề bán nước" của người dân thế nào. Chúng cháu thấy câu trả lời của bác Thép với bác Nặc chưa đi vào trọng tâm chúng cháu muốn hỏi và có vể lạc đề vì bác lôi chuyện chính danh VNCH và Tổng thống Ngô Dình Diệm vào để nói cho hả giận thì không nên bác Thép ạ!

   Sinh viên chúng cháu đặt niềm tin nơi bác Thép là một Đảng viên già và gương mẫu học theo tấm gương Bác Hồ nên mới tin tưởng thỉnh giáo bác. Nhưng chúng cháu cảm thấy niềm tin của chúng cháu đã đặt sai chỗ! Bác Thép không những thiếu kiến thức về pháp luật mà còn quá giáo điều hủ lậu, bác luôn rêu rao những câu chuyện sáo mòn về Bác Hồ để tâng bốc bản thân, nâng cao lòng tự tôn nhưng thực tế thì bác không hề áp dụng lời dạy của Bác Hồ vào cuộc sống thực tiễn. Theo chúng cháu thì bác Thép không xứng đáng là "nhà Hồ học" đâu, bác chỉ là con Vẹt để trả bài lên lớp, lấy thành tích thì chính xác hơn!

   Chúng cháu xin lỗi vì đã nói thẳng khuyết điểm của bác, mong bác thứ lỗi ạ! Chúng cháu cũng muốn góp ý thêm với bác về kiến thức pháp luật. Mọi công dân phải "Sống và làm việc theo HIẾN PHÁP và pháp luật" mới là chính xác nhất, bác ạ. Quốc hội có "ban hành" luật thì trên nguyên tác những luật đấy chỉ là triển khai chi tiết để thi hành những diều Hiến pháp đã qui định và những luật đấy không được vi phạm Hiến pháp, bác có hiểu không?
   Do đấy, "quyển yêu nước" là quyền công dân được qui định trong Hiếp pháp chứ không phải là "phải tuân thủ do Quốc Hội đề ra" như bác nhẫm lẫn. Như chúng cháu đã phân tích, những gì "Quốc Hội đề ra" cũng phải đặt dưới Hiến pháp, căn cứ vào Hiếp pháp, và không được vi hiến, bác hiểu rồi chứ?

   Chúng cháu biết có nhiều điều về pháp luật vượt quá tầm hiểu biết và nhận thức của bác Thép. Nên nếu bác biết thì bác trả lời giúp chúng cháu thông não. Nếu bác không biết hoặc còn lơ tơ mơ như con gà mái tơ thì mong bác thành thật thú nhận là chưa biết cần tìm hiểu thêm. Bác đừng sợ thú nhận không biết thì bị chê là "dốt" ạ! Chỉ có những kẻ giấu dốt mới là "ngu dốt" thật sự thôi ạ. Bác rút kinh nghiệm, lần sau nếu không biết thì đừng quanh co sang chửi xéo chửi xiên VNCH và xúc phạm Cụ Diệm mà bác cũng từng là con dân cụ Diệm và ăn cơm gạo của VNCH thì chúng cháu không nể phục bác đâu ạ.

   Tạm vài lời trao đổi với bác Thép như thế. Chúng cháu cũng xin xác nhận rằng chúng cháu là nhóm sinh viên các trường chứ không phải bác Nặc đâu ạ. Chúng cháu cũng mong bác Nặc nếu có thể thì cùng với bác Thép giúp chúng cháu thêm thiểu biết về pháp luật để thể hiện lòng yêu nước đúng đắn ạ.

   Hôm nay suốt cả ngày ngoài đường để lo việc nước nên chúng cháu cũng mệt đuối lắm rồi. Chúng cháu đi ngủ đây. Bác Thép đừng nổi giận với các trao đổi của sinh viên chúng cháu và mong bác hồi âm ạ. Kính bác Thép ạ!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Cám ơn các cháu sinh viên trường Luật nhé. Những người cựu tù chính trị như bác Thép thì hồi xưa chỉ mới học xong chương trình lớp 12 thôi các cháu ạ.Tôi nghĩ các cháu đã là sinh viên thì trình độ các cháu đã hơn hẳn bác Thép rồi, hãy lên trên mạng mà tự học hỏi những điều tốt đẹp về chế độ VNCH và tìm hiểu sự thật khách quan về thân thế cố TT Đệ I Cộng hòa Ngô Đình Diệm. Mến chào các cháu!

    Xóa
  11. Nặc danh05:55 10 tháng 6, 2018

   Hồ Chủ Tịch kính yêu từng nói: “Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”. (Các bạn kiểm chứng với bác Thép non nhé!)

   Nặc danh23:51 10 tháng 6, 2018

   Chúng cháu cũng muốn góp ý thêm với bác về kiến thức pháp luật. Mọi công dân phải "Sống và làm việc theo HIẾN PHÁP và pháp luật" mới là chính xác nhất, bác ạ. Quốc hội có "ban hành" luật thì trên nguyên tác những luật đấy chỉ là triển khai chi tiết để thi hành những diều Hiến pháp đã qui định và những luật đấy không được vi phạm Hiến pháp, bác có hiểu không?
   Do đấy, "quyển yêu nước" là quyền công dân được qui định trong Hiếp pháp chứ không phải là "phải tuân thủ do Quốc Hội đề ra" như bác nhẫm lẫn.
   ..................................................
   Xin chào mọi người! Tôi mới theo dõi GTL được hơn tuần nay và đây là còm đầu tiên. Tôi thật bất ngờ khi thấy một số quí vị còm sĩ từ các cựu chiến binh cho đến các bạn sinh viên đã vận dụng nhuần nhuyễn Tư tưởng Hồ Chí Minh và kiến thức pháp luật để bày tỏ ý kiến qua các còm của mình. Hiểu biết và hành động theo luật pháp luôn là điều rất đáng hoan nghênh vì nó sẽ giúp các bạn vi phạm pháp luật và sa vào các hành vi bạo động cực đoan nguy hiểm, gây hậu quả khôn lường cho bản thân và người khác. Tôi rất mừng vì sự trưởng thành trong nhận thức, kiến thức và cả trong hành động thể hiện lòng yêu nước của tất cả quí vị và các bạn đang sôi động diễn ra trên cả nước! Sục sôi nhưng rất ôn hòa! Thực sự là rất mừng, các bạn ạ!

   Nhìn hình ảnh những đoàn người ở khắp nơi tuần hành biểu đạt chính kiến của mình về sự phản đối đối với luật đặc khu và luật an ninh mạng trên dọc các tỉnh từ miền Trung trở vào Sài Gòn đến Phú Quốc mà thấy dân ta đã trưởng thành, đã vượt qua sợ hãi để làm những điều đúng đắn khi đứng trước những đòi hỏi của thời cuộc mà buộc một người có lương tri phải lên tiếng.

   Dù chính quyền đã nợ nhân dân luật biểu tình gần một thế kỷ, nhưng Hiến pháp đã quy định quyền tối cao này của người dân, vì vậy, hành vi chính trị của nhân dân sẽ tạo nên luật pháp.

   Làm người và yêu nước là hai thứ không cần phải được sự cho phép hay chấp thuận từ bất cứ một ai. Vì rằng, nhân dân chính là chủ của quốc gia và làm chủ tự do của chính mình.

   Trả lờiXóa
  12. Nóng: Bạo loạn tại Bình Thuận bị đập tan. Bọn giặc cỏ đã bị tan giã.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. 14h chiều 11/06/2018 đám đông biểu tình đã tấn công trụ sở CA tại Bình Thuận. CSCĐ cố thủ nhưng hết đạn dược và lương thực, hàng chục ô tô bị đốt cháy làm khói mù mịt khiến CSCĐ tại đây hoàn toàn thất thủ...

    Lãnh đạo bỏ chạy, số CSCĐ còn lại cởi bỏ quân phục đầu hàng trong tiếng hò reo phấn khích của người dân!

    Ngẫm lại thấy đau cho các chiến sỹ CSCĐ, họ đã ở lại chiến đấu cho đến phút giây cuối cùng nhưng lãnh đạo thì đã chuồn từ đời nào!?

    Xóa
   2. Bình Thuận, địa danh này có ý nghĩa lắm. Đây là nơi sản sinh ra Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu của nền Đệ Nhị Cộng Hoà. Dưới sự lãnh đạo của ông, quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã đánh nhiều trận thất điên bát đảo: Mậu Thân, Quãng Trị, Bình Long, An Lộc... Người dân Bình Thuận tự hào về TT Thiệu nên chỉ có thể chế VNCH mới thích hợp với họ thôi.

    Xóa
  13. Lữ đoàn 101 Vùng 4 Hải Quân đã đổ bộ vào Cảng Cầu Đá cùng 40 xe CSCĐ từ TW điều đến đã có mặt ở BT. Cắt điện toàn tỉnh,cắt sóng điện thoại và internet, sẵn sàng đập tan lũ phá hoại!!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Trước kia, anh em binh sĩ VNCH bỏ chạy vì hết súng đạn, vì xe tăng Nga Tàu ập tới... Còn công an với quân đội Việt Cộng các bạn súng đạn trang bị tận răng mà sao lại "tuột quần" vứt giáp vứt mũ chạy trối chết như thế này? Chẳng lẽ "bọn phản động" chúng photoshop hình ảnh để bêu xấu quân đội các bạn à?
    Các bạn Việt Cộng thất thủ thật rồi. Mất lòng dân là mất tất cả. Quân đội súng ống như thế mà "tụt quần" (nhưng không có "càng" để đu) cả đám trước nhân dân thì thử hỏi chế độ Việt Cộng của bạn còn biết trông đợi vào ai để bảo vệ mình? Quân đội như thế thì thật quá xấu hổ!

    Xóa
   2. Thưa bác Nặc 23:47,tui là CCB từng vượt trường sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai.nhớ hồi nớ lúc mới chiếm được đô thành sài gòn,anh em tụi tui thấy giày dép quần áo của anh em binh sĩ VNCH vứt đầy đường thì rất hỉ hả cười hả hê cho sự "hèn nhát" của Quân lực VNCH mà chúng tui từng khiếp sợ mỗi khi đối mặt nhau trên chiến địa.
    Nhưng bi giờ nhìn cảnh anh em CSCĐ "tụt quần" vứt giáp,vứt giày xếp đống trước người dân hiền hòa đã làm thay đổi suy nghĩ của tui về hình ảnh những người lính VNCH kiêu hùng năm nào.Tui chợt nhận ra rằng "tụt quần" trước nhân dân không phải là "hèn nhát" mà là một hành động xuất phát từ lương tâm cao cả.Hãy thử tưởng tượng nếu như những anh lính VNCH năm xưa không "tụt quần,đu càng"để ê chề trước nhân dân thì sẽ còn có biết bao nhiêu người sẽ phải nằm xuống trước súng đạn vô tình?và cũng như thế, nếu ngày hôm nay,anh em CSCĐ không "tụt quần" trước những người dân yêu nước hiền hòa thì cuộc bạo động giữa dân và chính quyền sẽ leo thang đến mức nào khi những sinh mạng nằm xuống là những người dân lành vô tội và nhữgn CSCĐ kia cũng đâu phải xa lạ vì họ cũng là con em của người dân?Bởi vậy, "tụt quần" không phải lúc nào cũng là "hèn nhát". và "hèn nhát" không phải lúc nào cũng mang nghĩa xấu.Cúi đầu trước nhân dân luôn là hình ảnh đẹp đúng đạo nghĩa dân tộc. Chỉ có "Hèn nhát" với giặc mới đáng bị lên án mà thôi.
    Hình ảnh "tụt quần" của quân lực VNCH năm xưa và hình ảnh "lột giáp" của CSCĐ hôm nay là những hình ảnh rất đẹp về tính nhân văn, nhân bản của những con người mang giòng máu Việt Nam.Tui mong sao chính quyền của ta sẽ noi gương các chiến sĩ CSCĐ để biết "hèn nhát" trước nhân dân.Một chính quyền biết "hèn nhát" trước nhân dân mới là một chính quyền "mạnh".Bác Nặc 23:47 nhất trí với tôi không? Rất trân trọng bác Nặc!

    Xóa
  14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Trả lờiXóa
  15. Suốt từ chiều thứ bảy 9/6 cho đến trước 8 giờ 30 sáng 10/6/2018, tôi trên con ngựa sắt già rảo nhiều vòng quanh các khu vực trung tâm Sài Gòn, nhìn lực lượng an ninh dày đặc hàng ngàn người cùng hàng trăm xe bắt người, hàng trăm rào thép gai lưu động rải khắp các ngã tư trong vòng bán kính hàng cây số quanh trung tâm, những quảng trường và nhà hàng vắng ngắt, những bãi gửi xe đóng cửa… tôi không tin là có thể nổ ra biểu tình, dù là nhỏ!

   Vậy mà, khoảng 8:30, phép lạ xảy ra! Các nhóm bắt đầu tập họp theo một mật lệnh nào đó! Nhóm trên đường Nguyễn Du bắt đầu di chuyển và lực lượng trấn áp lao vào xô đẩy trong tiếng còi rít điên cuồng! Trong khi đó, nhóm đứng trước tượng Đức Bà bắt đầu giơ lên những khẩu hiệu, bích chương nhỏ trong tiếng hô “Get out, China!”, “KHÔNG đặc khu, KHÔNG an ninh mạng!”, “Cho thuê đất là bán nước!”… Chạy ra vòng ngoài, thấy ngay nhóm đứng trước Diamond Plaza trên đường Lê Duẩn giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu còn khí thế hơn nữa, giọng một phụ nữ xướng lên rất hùng tráng!

   Tôi càng không thể ngờ từ những nhóm nhỏ ấy, đã hình thành các đoàn biểu tình lớn kéo đi dọc nhiều đại lộ, qua Dinh Độc Lập, Lãnh sự quán Mỹ… và chỉ chịu bị chặn gần Lãnh sự quán Tàu Cộng trước hàng rào kiên cố của cảnh sát và luỹ thép gai.

   – Đây là cuộc biểu tình không cần “lãnh tụ”, không cần “nhân sĩ trí thức” dẫn dắt (các cụ đều bị canh giữ tại nhà như lâu nay an ninh vẫn ngang ngược chơi võ bẩn để phá biểu tình), hầu hết là các bạn trẻ và những người lao động bình dân! (Hôm qua nhà thơ Đỗ Trung Quân đã đoán trúng trên FB khi nói với tay Cảnh sát đến thăm dò: Tôi không đi biểu tình (vì ốm yếu và bị chặn) nhưng sẽ có hàng triệu người đi!)

   – Đây là cuộc biểu tình lớn xem ra tự phát, nhưng rất trật tự, ôn hoà (nhiều khẩu hiệu được hô lên nhắc nhở: HÃY ÔN HOÀ, KHÔNG KÍCH ĐỘNG!), chứng tỏ người dân đã có khả năng tự tổ chức với những thủ lãnh tức thời, tức lòng dân đã trăm người như một.

   Vậy là lần đầu tiên sau 1975, Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông đã có cuộc tổng biểu tình, gồm hàng vạn người!

   Mừng khôn tả! Vui sao nước mắt lại trào ! Khóc luôn.hic hic... huhuhu...

   Trả lờiXóa
  16. Các bạn Việt Cộng thân mến! Tôi vẫn đang ngóng cái điệp khúc "bọn Việt Tân xúi giục, kích động" nhưng vẫn chưa nghe thấy! Tại sao vậy? Chỉ có thể nói là sự tuyên truyền của guồng máy 4T và tuyên giáo của các bạn Việt Cộng đã hoàn toàn phá sản!!! Việt Tân nào đủ sức "xúi giục" toàn dân Bình Thuận nổi dậy đến nỗi các bạn Việt Cộng phải huy động cả quân đội "Lữ đoàn 101 Vùng 4 Hải Quân đã đổ bộ vào Cảng Cầu Đá cùng 40 xe CSCĐ từ TW điều đến đã có mặt ở BT" như bạn Bình Yên đưa tin ở trên????? Việt Tân nào đủ sức "kích động" toàn dân 64 tỉnh thành xuống đường cùng 1 ngày??? Việt Tân nào đủ sức lãnh đạo đồng bào tị nạn Cộng Sản biểu tình trên toàn thế giới??? Chính vì các bạn Việt Cộng đã tránh né sự thật, ỷ lại vào lực lượng công an như là công cụ đàn áp mà đánh giá thấp sức mạnh nhân dân, dựa vào bộ máy tuyên truyền sai sự thật như thường lệ để chỉa mũi dùi vào con ngáo ộp "Việt Tân",vv... và tất nhiên, hậu quả là cái gì đến sẽ phải đến: bạo quyền đã phải thúc thủ trước sức mạnh đoàn kết của nhân dân: Một cánh tay đưa lên, hàng ngàn cánh tay đưa lên, hàng vạn cánh tay đưa lên,.... các bạn thấy sức mạnh đoàn kết nhân dân rồi chứ?

   Và một lần nữa, tôi nói điều này chắc nhiều bạn Việt Cộng như bác Thép, bác Nô sẽ rất khó chịu, đó là: Quốc kỳ cờ vàng lại một lần nữa tung bay rợp trời trong các cuộc biểu tình của đồng bào ruột thịt Hải ngoại trên toàn thế giới. Tôi nói điều này là để khẳng định với các bạn Việt Cộng một điều: Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn không phải là cờ của Việt Tân như các bạn vẫn gán ghép, mà phải nói cho chính xác là Việt Tân đấu tranh dưới lá cờ chung là quốc kỳ VNCH mà nay đã trở thành niềm tự hào và biểu tượng cho tinh thần Tự Do của người Việt Hải ngoại trên khắp năm châu.

   Tóm lại, tôi muốn ngắn gọn thế này: cái cách dùng bạo quyền để đàn áp đe dọa người dân, dùng độc tài để lãnh đạo đất nước sắp cáo chung rồi, các bạn ạ. Vua nhất thời, dân vạn đại. Hồ Chủ Tịch kính yêu đã luôn nhắc nhở: phải "Lấy dân làm gốc" là vì thế.(Có bác Thép non làm chứng.) Bởi vậy, để tiếp tục duy trì quyền lãnh đạo bền vững thì không còn cách nào khác là các bạn Việt Cộng phải làm sao cho dân mến, dân tin. Dùi cui và công an trị dứt khoát không phải là con đường dẫn đến hợp lòng dân. Và một điều quan trọng nữa, là từ nay trở đi các bạn Việt Cộng phải đánh giá cho đúng tầm quan trọng của đồng bào tị nạn Cộng Sản ngoài nước. Phải thành tâm Hòa hợp hòa giải dân tộc hơn nữa, phải có hành động thiết thực chứ không phải chỉ dẻo mồm để nhận đô-la kiều hối như lâu nay. Các cuộc biểu tình trước tất cả các tổng lãnh sự quán của Việt Cộng lẫn Trung Cộng của đồng bào và chính quyền Quốc gia hải ngoại đang diễn ra là điều các bạn VC nhất thiết phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Thể chế Dân Chủ là khuynh hướng của thời đại và theo khuynh hướng này thì sự tín nhiệm của đồng bào trong và ngoài nước sẽ quyết định loại bỏ những đối tượng thiếu khả năng và sẽ chọn ra những người thật sự xứng đáng để lãnh đạo đất nước giàu mạnh sánh vai với cường quốc năm châu như mong ước của Hồ Chủ Tịch kính yêu (có bác Thép non làm chứng). Thân mến!

   Trả lờiXóa
  17. "Ai đưa ta đến chốn đây? Bên kia thì núi, bên này thì sông!" Thằng vàng Sài Gòn thì không chơi được rồi. Vì sao? Phi chính nghĩa. Nói láo. Gian ác. Thằng Đỏ Hà Nội thì chính nghĩa nhưng độc đoán chuyên quyền, ngạo mạn, vô giáo dục, thất lễ, bất kính, tham tàn và khiếp Tàu. Vào cửa Phật: lắm trò dị đoan mê tín. Vào cửa Chúa: Trung thành với Chúa với Diệm một cách vô điều kiện. Tự dưng thấy thích phụ nữ. Hai trong một, dìu nhau vào mê trận cảm xúc. Quên đời. Quên tất cả. Quên lọc lừa dối gian. Quên Phượng. Quên Vũ. Quên Tuấn. Quên Vượng. Quên trái bóng tròn thế giới sắp lăn. Em! hai trong một. Chúng ta cùng lên đỉnh của cảm xúc. Mác làm chi. Vàng, Đỏ làm chi. Mời em! Trân trọng mời em!

   Trả lờiXóa
  18. Ngẫm lại mới thấy chế độ VNCH, xã hội VNCH và người dân miền Nam dưới chế độ VNCH thật là văn minh, dân chủ tốt đẹp biết nhường nào. Thời VNCH, trong suốt 20 năm Nội chiến, dân biểu tình triền miên nhưng rất tôn trọng chính quyền và chưa từng xảy ra một cuộc bạo động đốt phá nào nghiêm trọng cả. Bởi người dân miền Nam rất hiểu chế độ VNCH của mình là chế độ Chính Nghĩa luôn tận lực để mang lại cơm no áo ấm cho người dân và hơn nữa còn phải ngày đêm đương đầu với âm mưu phá hoại và xâm chiếm của các bạn Bắc Cộng. Thật sự mà nói thì biểu tình ở miền Nam VNCH trong 20 năm Nội chiến, trừ một số cuộc xuống đường của sinh viên học sinh và Phật tử mang màu sắc chính trị phản chiến do bị các bạn Việt Cộng kích động quá khích thì phần lớn là để bày tỏ chính kiến với thiện chí nhằm giúp chính phủ VNCH hoàn thiện hơn các chính sách, phương cách lãnh đạo sao cho hợp lòng dân hơn, lợi ích cho dân hơn. Do vậy, thời VNCH tuy nhìn bên ngoài thì chính phủ và dân có vẻ như canh không lành, canh không ngọt nhưng thực chất thì "ý chế độ và lòng dân" luôn đạt đến điểm chung hòa hợp với nhau. Chế độ và xã hội VNCH ưu việt và dân miền Nam luôn tin vào Chính nghĩa Quốc gia là như thế!

   Chẳng bù với chế độ của các bạn Cộng Sản bây giờ, nói chỉ thêm buồn, gần nửa thế kỷ rồi mà đất nước ngày càng tan nát, dân với chính quyền như cá ăn kiến, kiến ăn cá. Dân đối xử với chính quyền như kẻ thù, chính quyền xem dân là thế lực phản động (!?)Một chính quyền, một chế độ mà tách rời quần chúng, đối đầu với nhân dân, không biết "Lấy dân làm gốc" thì sẽ chẳng khác nào như thuyền mà không có nước thì thuyền sẽ đi về đâu ngoài nằm một chỗ mắc cạn chờ chết? Một chế độ, một chính quyền như thế thì dù cứ vỗ ngực tự xưng là chính nghĩa, sáng suốt thì nào còn ý nghĩa gì với nhân dân? Bởi vậy:

   Xa dân - Đảng hóa ất ơ,
   Xa dân - như c*c vật vờ trôi sông.
   Xa dân - như trống không dùi,
   Xa dân - Đảng hóa như đui, như mù.
   Xa dân - đẻ ra "Đặc khu"
   Xa dân - nên rối tít mù, thấy ghê!

   Đảng ơi, mau về với dân!

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Cq tốt thế mà ngày đổ sụp thì dân kéo ra reo hò mừng rỡ🤣. Đầu tôm thật

    Xóa
   2. @Thao: tôi thấy ông Nặc 00:36 nói đúng mà bạn. Cứ nhìn hiện tại thì VN mình về kinh tế bị xếp hàng lẹt đẹt đứng sau đít cả Lào và Cam là 2 đàn em thì không ổn rồi. Thời chế VNCH thì Sài Gòn là Hòn ngọc Viễn Đông, kinh tế và quân sự đứng đầu cả châu Á, vượt xa Nam Hàn, Singapore, Đài loan, Nhật bản.
    Ngày chấm dứt 20 năm Nội chiến để thống nhất đất nước thì không phải ai cũng "reo hò mừng rỡ" như bạn nới đâu. Ngay như ông Võ Văn Kiệt cũng đã ngậm ngùi thú nhận:

    "Giải phóng miền Nam, triệu người cười thì cũng có triệu người khóc". (Võ Văn Kiệt)

    "Ta đánh Mỹ là đánh cho LX, đánh cho TQ" (Lê Duẫn)

    Anh bạn Thép của tôi là nhân chứng sống về sự thịnh vượng của Sài Gòn suốt 2 thời kỳ Đệ I và II Cộng Hòa miền Nam. Có dịp bạn đến Củ Chi thăm địa đạo tôi sẽ dẫn bạn đến thăm anh Thép để hiểu rõ hơn về 20 năm Nội chiến và tính chính nghĩa sáng ngời của chính danh VNCH (tên gọi theo Sử VN toàn tập). Thân mến!

    Xóa
  19. Dân coi thường pháp luật là hậu hoạ của tệ nạn tham nhũng.

   Tham nhũng đang giết chết dần chế độ.

   Tham nhũng đã và đang trở thành nguy cơ hàng đầu làm sụp đổ chế độ CS ở Việt Nam.

   Trả lờiXóa
  20. TW cần phải cải tổ Ban Tuyên Giáo TW đi. Ban này khù khờ yếu kém lắm.

   Trả lờiXóa
  21. Tại sao cuộc đấu tranh bất bạo động của Mahatma Gandhi thành công (giúp giải phóng Ấn Độ khỏi thực dân Anh) mà lại không thành công ở Việt Nam?
   Đó là vì ông Gandhi nhận ra rằng người Anh, tuy là "thực dân, đế quốc" nhưng là những người vẫn còn trái tim, là những tín đồ Thiên Chúa giáo, nên không độc ác, không tàn bạo.
   Do đó, tôi chủ trương:
   - Người dân trước hết phải "hiền, đấu tranh bất bạo động, bất tuân dân sự, biểu tình ôn hòa" theo Hiến pháp qui định.
   - Nếu cs ngoan cố, đàn áp, thì người dân có quyền phẫn nộ, có quyền sử dụng mọi phương tiện để đánh trả tự vệ chính đáng.
   - Mục đích sau cùng là bắt buộc chính quyền phải đối thoại, thương thảo với nguyện vọng của dân.

   Trả lờiXóa
  22. diệt giặc dốtlúc 07:20 13 tháng 6, 2018

   chống tàu khi đang có kháng chiến cuu nươc chống lai chiến tranh xâm luoc của kẻ tấn công mình thì đó là yêu nước.
   còn chống tàu khi đang thời bình tốt lành, khi 2 dân tộc và nhà nước, 2 đảng đang quan hệ bình thường hoà hiêu thì đó không phải là yêu nươc mà là PHAN QUỐC, phản động, chống lại quan hệ Việt trung, quan hệ truyền thống mà Cụ Hồ, Bác Giáp, và các chiến sỹ CM 2 nước đã bồi đắp vun trồng khi còn chung tay chống Pháp nhật và Mỹ . Đi ngươc lai lợi ích quốc gia, lợi ich dân tộc và cái lợi chung của 2 nưỚc, lợi ích chung của nhân dân 2 nước, gây hại cho lợi ich đât nước, kinh tế, xã hội, làm loạn . Làm xấu hổ nhục nhã cho hình ảnh thương hiệu VN trên quốc tế, với những hình ảnh loạn nhu bộ lạc khi bọn côn đồ tấn công, ném đồ vào CA và nhân viên giữ trật tự công cộng . Ở nước ngoài các nươc văn minh tiên tiến mà làm thế với ll nv công lực giữ trị an thì nó có quyền bắn chết hoặc dùng dùi cui trấn áp vô hiệu hóa, hoặc hiền lành nhất thì cũng vật xuống còng tay áp giải về bót rồi bỏ tù vài ngày kiếm vài nghìn đô bảo lãnh.
   Có ng bảo NN và CA hèn với đám loạn dân này. Nhưng tôi nghĩ chúng chỉ là những con bò bị bơm lên kích động bởi bọn xấu trong xh. Không chấp chúng những con chó nhỏ bé này .
   'Dân' cũng có nhiều loại, đây là loại phản động phản quốc, làm loạn, loại chửi thuê, bất hảo, đủ thành phân gian manh trong xh. Ko phải những công dân lương thiện, tuân thủ đạo đức và luật lệ.
   Những ai gọi bọn gây loạn này là "yêu nước" thì nên xem lại.

   Trả lờiXóa
  23. Trong lịch sử cách mạng VN, những bậc lãnh đạo được lòng dân kính yêu nhất và thanh liêm nhất đều là những người chủ trương gìn giữ hòa bình và quan hệ tô't đẹp với Tàu, mà đài địch bên Tây và đám que hay gọi là thân Tàu đó. Như Bác Hồ, Cụ Giáp, Cụ Đồng, TBT Nguyễn Phú Trọng..v..v......

   Trả lờiXóa
  24. Qua vụ bạo loạn ở Bình Thuận cho thấy bọn phản động trong và ngoài nước rất điên cuồng chống phá đất nước, người dân một bộ phận không nhỏ trình độ dân trí rất thấp nên dễ bị bọn xấu lôi kéo, chỉ một lời kích động hoặc chỉ vài trăm nghìn đồng là đã dễ dàng theo chúng chẳng hề biết việc đó đúng hay sai, thậm chí có thể phải vào tù cũng không nghĩ tới.

   Không chỉ Đảng, nhà nước và quân đội phải cảnh giác mà mọi người dân yêu nước chân chính cũng luôn phải cảnh giác .

   Sự việc vừa qua càng bộc lộ phơi bày bản chất chống phá đất nước của các thế lực thù địch trước bàn dân thiên hạ. Chúng chỉ lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền để phá hoại.

   Phải trừng trị nhiêm kẻ cầm đầu, vạch trần tội ác của chúng, nghiêm trị không để người dân lờn luật.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Sự việc ở Bình Thuận cũng thể hiện sự lãnh đạo yếu kém về nhiệm vụ an ninh ở tỉnh này, cần cách chức người đứng đầu ở tỉnh này.

    Xóa