Thứ Tư, 16 tháng 6, 2021

Chuyên cơ IL-96-300PU chở Tổng thống Nga Putin đang bay đến Thụy Sĩ để hội đàm với Biden

Ngay lúc này, Chuyên cơ IL-96-300PU chở Tổng thống Nga Putin  đã vượt qua biên giới Hungary với sự đón tiếp và hộ tống bởi các máy bay của NATO.
Google.tienlang sẽ cập nhật chi tiết sự kiện này.
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra tại Villa La Grange ở Geneva vào ngày 16/6/2021. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​bắt đầu lúc 14 giờ (giờ Motskva- GMT+ 3), tức 13:00 giờ Genève, Thụy Sĩ (GMT+2), tức 17 giờ, giờ Hà Nội (GMT+ 7).
Dưới đây, Google.tienlang cập nhật theo giờ Moskva (GMT+3)
13:06 Máy bay của Putin đã bay vào không phận Thụy Sĩ. IL-96-300 (số đuôi RA-96022) bay tới Geneva. "Putin đang bay, đến đúng giờ", Peskov xác nhận.

13:21 Đoàn xe của Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin đến Villa La Grange. Ông bước vào tòa nhà, từ chối trả lời câu hỏi của các nhà báo về kỳ vọng của cuộc gặp. Theo kế hoạch, tổng thống sẽ phát biểu trước các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và Hoa Kỳ bằng một bài phát biểu chào mừng và "chúc phúc" cho Putin và Biden có một cuộc đối thoại thành công. Khách, họ là nhân vật chính, khi đang trên đường đi.

13:27 Putin đến. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Geneva. Rất đúng giờ, từng phút.

13:42 Putin xuống máy bay, rất vui vẻ xuống thang và lên xe ngay. Bây giờ Đội kỵ binh Thụy Sĩ ngồi trên lưng ngựa và trong một vài giây nữa đoàn sẽ khởi hành di chuyển đến Villa La Grange. Có hơn chục xe hộ tống trong đoàn này.

13:47 Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin sẽ gặp Putin tại biệt thự La Grange. Biden sẽ là người đến cuối cùng, và cả ba người sẽ cùng nhau bước ra ngoài buổi lễ chụp ảnh chung. Việc chụp ảnh các tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ được lên kế hoạch riêng biệt.

13:53 Cảnh sát giao thông Geneva chặn đường cao tốc và các con phố dọc theo tuyến đường của đoàn xe của Putin. Các khu vực xung quanh Villa La Grange đã bị đóng cửa từ lâu, trong đó có nhiều khu vực dành cho người đi bộ.

14:04 Đoàn xe của Putin tiến vào Villa La Grange.

14:07 Tổng thống Thụy Sĩ đã gặp Vladimir Putin tại Villa La Grange và mời ông vào trong. Đồng thời, các nhà lãnh đạo bắt tay nhau.

14:25 Putin, Biden và Guy Parmelin bước lên thảm đỏ. Tổng thống Thụy Sĩ cho biết rất vinh dự được đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh và chúc các nhà lãnh đạo làm việc hiệu quả.

14:27 Vladimir Putin và Joe Biden, khi tổng thống Thụy Sĩ rời đi, đã quay sang bắt tay nhau. Sau đó, họ lập tức đi vào trong. Có vẻ như Biden đã chìa tay với Putin trước.

14:31 Đó là tất cả, bây giờ chúng tôi dự kiến ​​sẽ đàm phán trong vòng 4-5 giờ. Trong khi chúng được tổ chức ở một định dạng hẹp.

14:37 Theo kênh truyền hình MSNBC, sau phần đầu tiên của cuộc hội đàm với định dạng hẹp, Putin và Biden sẽ có những nhận xét ngắn trước các phóng viên.

14:40  Putin cảm ơn Biden về sáng kiến ​​gặp gỡ. Biden nói với Putin rằng một cuộc gặp trực tiếp rất hữu ích. Sau đó, các tổng thống nói điều gì đó với nhau và cười. Cùng lúc đó, Biden nhìn lướt qua đoàn tùy tùng. Ngoại trưởng Anthony Blinken cũng đang ngồi với một cuốn sổ. Nhưng Putin và Sergei Lavrov không có mảnh giấy và sổ ghi chép.

14:46 Đây là một bức ảnh chụp nhanh từ khi bắt đầu các cuộc đàm phán, khi báo chí được phép chứng kiến phút giây đầu tiên của cuộc gặp. 

14:56  "Chúng tôi đang cố gắng xác định xem chúng tôi có những vấn đề chung ở đâu và những vấn đề nào có bất đồng. Khi chúng tôi có bất đồng, chúng tôi phải làm mọi cách để có thể thảo luận các vấn đề một cách chuyên nghiệp và có thể đoán trước được", ông Biden nói tại ngay từ đầu cuộc gặp của ông với Putin.

14: 58. Bây giờ tôi đã yêu cầu các nhà báo rời đi, Biden nói.

Putin và  rời đến một phòng họp khác, không có báo chí.

Hoàng Minh Tâm đưa tin

8 nhận xét:

 1. Mỹ hết thời độc bá thế giới23:05 16 tháng 6, 2021

  Mỹ hết thời độc bá thế giới rồi các anh chị nhà báo cuồng bu Mỹ ạ.
  Chuyến công du Biden được các nhà báo cuồng bu Mỹ ca tụng hết lời, nào là Biden đã đưa nước Mỹ trở lại, nào là NATO cảnh cáo Trung Quốc, nào là Cộng đồng quốc tế ủng hộ Ukraina, lên án Putin...

  Nhưng tôi chỉ hỏi các anh một câu thôi:
  - TẠI SAO BIDEN PHẢI BUÔNG DỰ ÁN DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC 2 CỦA NGA, SAU BAO NHIÊU NĂM TRỜI CẤM CẢN?

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt từ Hoa Kỳ09:47 17 tháng 6, 2021

  Về hành động gây hấn của quân đội Nga đối với Ukraine, Putin bác bỏ chủ đề này, nói rằng đó không phải là việc của Mỹ

  "Giống như Hoa Kỳ thực hiện các cuộc tập trận trên lãnh thổ của họ, chúng tôi đang thực hiện các cuộc tập trận. Chúng tôi đã không thực hiện các cuộc tập trận mang thiết bị của mình đến Hoa Kỳ. Đáng tiếc là Hoa Kỳ đang làm điều đó bây giờ", ông Putin nói.

  Về việc Ukraine gia nhập NATO, điều mà Putin cực lực phản đối, ông nói rằng "không có gì phải bàn cãi ở đây".
  Các nhà lãnh đạo đã đồng ý cử đại sứ của họ trở lại Washington và Moscow, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giảm bớt căng thẳng, mặc dù thông tin chi tiết không được công bố.

  Khi được hỏi trên đường rời cuộc họp báo tại sao ông tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi của mình, Biden đã giơ ngón tay về phía một phóng viên và hỏi: "Cái quái gì vậy? ... Tôi nói tôi tự tin khi nào vậy?"

  "Tôi đã nói điều gì sẽ thay đổi hành vi của họ là nếu phần còn lại của thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên thế giới. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì. Tôi chỉ nói một sự thật", Biden tiếp tục.
  Theo Abcnews

  Trả lờiXóa
 3. Đào Mai Việt13:27 17 tháng 6, 2021

  Mỹ yếu thế phải nhượng bộ trong nỗ lực của chính phủ mới trong 1 cuộc "thắng cử" được cho là có vô vàn yếu tố gian lận để vãn hồi lại các rạn nứt về công tác đối ngoại của Hoa Kỳ với quốc tế, bao gồm cả với những bạn bè, tay chân thân tín nhất ở thế giới phương Tây.

  Trong cuộc phỏng vấn của TT Putin với ông phóng viên NBC, các câu hỏi của giới phóng viên Mỹ có thể thấy đều là các câu hỏi buộc tội, phán tội như đúng rồi, kết tội, quy chụp. Cuộc phỏng vấn bị kênh NBC trên Youtube cắt xén nhiều, chỉ có kênh Nga là đăng lại đầy đủ bản không bị cắt.

  Có thể thấy trong các trao đổi giữa 2 bên thì 1 bên luôn "hỏi đểu" kiểu quy kết, chụp mũ, kết tội, 1 bên thì "bằng chứng đâu, hãy đưa ra rồi nói", chỉ dẫn ra các vi phạm nhân quyền ở Mỹ, như Guantanamo.

  Xuất phát từ những não trạng bị lập trình nhồi sọ lâu ngày, những câu hỏi của phóng viên truyền thông Mỹ và phương Tây luôn cái kiểu "Tại sao ông lại đàn áp những người bất đồng chính kiến", "Bao giờ ông mới tha những tù nhân lương tâm", "Bao giờ ông mới thôi hack vào nước tôi", "Bao giờ mới chịu tôn trọng độc lập tự do chủ quyền của Ukraina". Giống như các câu hỏi thời Bush khi gặp ông Tập Cận Bình "Bao giờ các ông mới thôi đàn áp Pháp Luân Công", "Bao giờ các ông mới thôi ăn cắp bí mật của Mỹ", "Bao giờ các ông mới cho người dân tự do thờ cúng", "Bao giờ mới thôi đàn áp Tân Cương".

  Sự nhượng bộ này của ông Biden cũng cho thấy là Đảng Dân Chủ đang muốn tranh thủ mọi cơ hội để tái thiết xây dựng lại nước Mỹ sau 1 năm 2020 te tua, kinh tế thụt lùi, tăng trưởng âm, thất nghiệp tràn lan, cảnh sát giết dân, dân biểu tình, lợi dụng đập phá hôi của, gian lận trong tranh cử, một cuộc tranh cử mà bên thắng cử hầu như bị "dislike" tơi tả trong tất cả các mxh nhất là Youtube, đến mức mà nhiều đảng viên Đảng DC đề nghị Youtube hủy bỏ hệ thống "Dislike".

  Nó cho thấy 1 điều phũ phàng là nước Mỹ ngày nay không còn mạnh như xưa. Không còn có thể bỏ qua trong nước mà lo đánh đấm đấu đá bên ngoài trong cuộc "tranh bá đồ vương" này.

  Nếu không nhờ sự phục hưng của Nga và Trung Quốc thì bây giờ Mỹ vẫn như thời Bush khi các nước khác nhau lần lượt bị Mỹ đánh hoặc lật đổ hết nước này đến nước khác. VOV gọi Mỹ là muốn "lãnh đạo" thế giới, nhưng thế gian này làm gì có cái kiểu lãnh đạo nào mà đi giết người cướp của lật đổ chế độ khắp nơi như vậy?

  Mỹ nhét chữ vào mồm Putin cho rằng ông ta sợ bị Mỹ lật đổ nên mới chống Mỹ. Tức là Putin ghét Mỹ vì "hiểu lầm" Mỹ, sợ Mỹ lật đổ, vì Putin độc tài và ác nên mới anti Mỹ, chứ không phải vì Mỹ hung hăng bá đạo và có tham vọng bá chủ thế giới và xâm lược, can thiệp, lật đổ, gây chiến tranh, phát động chính biến, giật dây biểu tình, làm "cách mạng", tổ chức chính biến, binh biến, đảo chính ở các nước không cùng quĩ đạo 1 cách thô bạo. Nhưng thực tế Mỹ chỉ lật đổ như thế được các nước nhỏ, chứ làm gì lật được Nga mà Putin phải sợ? Ở Mỹ có bọn cực hữu phản động và những người mà Cụ Hồ gọi là nhân dân tiến bộ Mỹ và ba que thì gọi là "cánh tả". Bọn cực đoan phản động, diều hâu hiếu chiến Mỹ, chủ nghĩa đế quốc thì không chỉ Putin chống, Nga chống, mà cả nhân loại tiến bộ đều chống.

  Trả lờiXóa
 4. Đào Mai Việt13:44 17 tháng 6, 2021

  Đứng trước thực trạng phũ phàng về sự bất ổn chính trị nội tại xã hội, mất đoàn kết bên trong nước Mỹ, những cơn bệnh trầm kha về phân biệt chủng tộc, kỳ thị da màu, da đen gốc Phi, da vàng gốc Á, kỳ thị giới tính, đánh đập dân gay đồng tính, tình trạng bạo lực và thù ghét ở Mỹ, sự chia rẽ và căm ghét lẫn nhau giữa cánh hữu và cánh tả, giữa Trumpism và non-Trump, giữa Cộng Hòa và Dân Chủ, giữa phe quân sự và phe dân sự, giữa phe bài ngoại và hòa ngoại, giữa các chiều hướng "chống Trung hơn" hay "chống Nga hơn" vv hầu như đã làm tan nát nước Mỹ. Bây giờ vào mxh Mỹ là y như rằng xem chúng nó chửi nhau như kẻ thù. Người Mỹ chửi nhau trên mxh ác liệt hơn hẳn bất cứ 1 cuộc chửi nhau nào giữa trẻ trâu VN với trẻ trâu Campuchia cực đoan hay giữa DLV với phản động, hay fan bóng đá VN với fan bóng đá Thái Lan.

  Đứng trược thực tế phủ phàng đó, Mỹ không có cách nào hơn là phải tranh thủ được sự hòa giải hay tạm hòa cái nào hay được cái đó. Sự nhượng bộ Nga nói lên điều này. Hòa bên ngoài để hòng mưu cầu sự ổn lại ở bên trong

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt từ Hoa Kỳ14:11 17 tháng 6, 2021

  Độc giả trang Fox News bình luận về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Geneva với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

  Nhiều người dùng mạng cảm thấy rằng so với người đồng cấp Nga, ông Biden chưa thể hiện mình một cách tốt nhất, đặc biệt là trong buổi họp báo sau cuộc gặp.

  "Putin trong 45 phút đã làm chủ tình hình và trả lời những gì ông ấy nghĩ. Còn Biden thì đọc bản thảo của Bộ Ngoại giao được chuẩn bị từ hai tuần trước. Yếu kém," - người dùng xman2020stlouis viết.
  "Joe đã đứng vững? Joe còn không biết mặt đất ở đâu, chứ chưa nói là ông ấy đứng trên đó", - dementedjoe khẳng định.

  “Một lần nữa Biden lại cho thấy ông ấy yếu kém”,- pilot012 nhận xét.
  Một số nhà bình luận không hài lòng vì phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ thiếu tính cụ thể.
  “Dưới thời các chính quyền trước đây, cấp dưới hiểu được mục tiêu và nhiệm vụ của tổng thống, nhưng dưới thời chính quyền Biden tiếc rằng mọi thứ lại ngược lại, vì thế cho nên ông ấy trả lời khá mơ hồ”, - Mowerman nói.
  "Liệu Putin có đồng ý với những lời cảnh tỉnh của Biden không? Có. Thế Putin có tuân theo những lời cảnh tỉnh của Biden không? Không bao giờ. Lời cảnh tỉnh của Biden chỉ giống như lời đe dọa bằng súng phun nước mà thôi", - RIVERSIDECO trả lời.
  Trong số những người dùng, cũng có những người so sánh công việc của hai ông Joe Biden và Donald Trump trên cương vị Tổng thống.

  "Ông ấy là Tổng thống vĩ đại nhất mà chúng ta từ lâu mới có... can đảm, quyết đoán, mạnh mẽ, tự tin... và tên ông ấy là Donald Trump", - FREEDOMACROSSAMERICA nói đùa.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi Mỹ làm cuộc CM da cam, CM maidan, CM ma Cô để dãi phóng phỏng dái Ukraina và bị Nga đập te tua, Obama nức nở, mếu máo "đã qua rồi thời kỳ nước Mỹ hành động một mình mà không cần phải lắng nghe ai".

  Để cho đỡ nhục Obama đổ vấy cho vụ khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ cho cái sự gọi là "đã đến lúc phải biết lắng nghe người khác".

  Thực tế đây là nguỵ biện thiếu não vì nước Mỹ bị khủng hoảng kinh tế nhiều lần rồi trong lịch sử chứ có phải chỉ có lần đó mới bị khủng hoảng đâu, do đặc tính cấu trúc của CNTB mà Mác đã chỉ ra trong quyển "Tư Bản".

  Trả lờiXóa
 7. Putin nói huỵch toẹt rõ ràng nhất có thể về ý đồ chia rẽ Nga Trung, chia rẽ láng giềng của Mỹ, "bao gồm cả câu hỏi này của ông, thưa ông phóng viên ạ".

  https://www.youtube.com/watch?v=DtHQfL4fUtA

  "Trung Quốc là quốc gia thân thiện."

  "TQ không phải là mối đe dọa của toàn cầu."

  "Theo tất cả những gì tôi biết thì người Tân Cương hoan nghênh sự lãnh đạo của các quan chức Trung Quốc".

  Đây là bản rút ngắn của kênh Greater China của truyền hình Thẩm Quyến. Để xem toàn bộ phỏng vấn của Tổng thống Putin với kênh NBC Mỹ mọi người có thể vào Youtube gõ từ khóa "Putin interview full unedited".

  Trước ngày đi Geneva gặp Biden ông Putin đã nói thẳng: Mỹ đang đi trên bước đường sụp đổ của Liên Bang Xô Viết.

  https://www.youtube.com/watch?v=z9QIAOniWf0

  Kênh Russian Insight đưa tin.

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống Putin đã có nhiều nhìn nhận rất chính xác không thể chuẩn hơn về tình hình thế giới. Càng kính trọng ông hơn!

  Trả lờiXóa