Thứ Tư, 9 tháng 6, 2021

Thời sự quốc tế: TRƯỚC CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN, ÔNG ZYUGANOV GỬI THƯ NGỎ CHO PUTIN NHẮC LẠI CUỘC GẶP GORBACHEV VỚI REAGAN VÀ SỰ SỤP ĐỔ LIÊN XÔ

 
Lãnh đạo Đảng CS Nga Zyuganov (phải) cùng TT Putin

Mời xem Video clip ông Zyuganov công bố nội dung Thư ngỏ trên Diễn đàn Hạ viện (Duma) Nga:

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Gennady Zyuganov, đã gửi một bức thư ngỏ cho Putin liên quan đến việc Tổng thống Putin sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden (vào ngày 16/6/2021) trong cùng một khách sạn, nơi Mikhail Gorbachev đã gặp với Reagan ba thập kỷ trước.

“Tôi muốn nhắc ông, rằng năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày đất nước chúng ta bị tàn phá nguy hiểm, sau đó là sự sụp đổ của cường quốc Liên Xô vĩ đại. Chỉ có ba cuộc họp được chấp nhận và tổ chức, và nó cũng bắt đầu ở Geneva, nơi cuộc họp ngày nay sắp diễn ra (16/6/2021), sau đó có thêm cuộc gặp ở Reykjavik (Ailen) và ở Malta, Gorbachev cùng với những người đồng phạm, đã phản bội đất nước, đã đầu hàng Hoa Kỳ  hoàn toàn và vô điều kiện."- bức thư ngỏ của Zyuganov viết.

"Và kết quả là cho đến tận hôm nay, chúng ta đang gánh chịu những hậu quả nặng nề từ sự tan rã Liên Xô. Lần thứ năm trong ba mươi năm qua, chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống”, ông viết tiếp.

“Theo tôi, Tổng thống Putin, Hội đồng An ninh, Chính phủ và Hạ viện (Duma) cần đưa ra Kết luận chính thức về sự kiện Liên Xô tan rã. Duma vẫn lưu trữ các tài liệu từ cuộc điều tra về tội ác chưa từng có đó, nhưng chúng ta chưa bao giờ dám xem xét chúng một cách kỹ lưỡng, thấu đáo".

Bức thư nói về điều này một cách chi tiết và nó được đưa ra dựa trên các vấn đề nội bộ và phải khẩn trương đưa ra xem xét, quyết định- Zyuganov kết luận. 

Bùi Ngọc Trâm Anh Giới thiệu

======

Mời xem bài liên quan:
1. 
Không ai hủy bỏ Liên bang Xô Viết?

2. CÓ HAY KHÔNG TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ CỦA GORBACHEV VÌ LÀM TAN RÃ LIÊN XÔ?

3. Zinoviev nói thẳng với Yeltsin: "Phương Tây chỉ hoan hô ông vì ông làm tan rã đất nước"

4. Elsin, sóng gió nước Nga và bóng dáng người Mỹ

5. NGƯỜI TRONG CUỘC NÓI VỀ ELTSIN

6. Nhân Đại hội 12: GORBACHEV VÀ YELTSIN – NHỮNG TỘỊ ĐỒ CỦA LỊCH SỬ

7.  “DÂN NGA ĐÃ TỪ BỎ LÊ NIN TỪ 30 NĂM QUA”- SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT CỦA NHỮNG KẺ THIẾU HIỂU BIẾT!

8. NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993- ĐÂY LÀ LÝ DO CHÍNH BUỘC PUTIN PHẢI SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

9. Nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười 7/11- BẠN CÓ BIẾT, NGÀY NAY 70% NGƯỜI NGA NGƯỠNG MỘ STALIN?

10. Thời sự quốc tế: TRƯỚC CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN, ÔNG ZYUGANOV GỬI THƯ NGỎ CHO PUTIN NHẮC LẠI CUỘC GẶP GORBACHEV VỚI REAGAN VÀ SỰ SỤP ĐỔ LIÊN XÔ

11. Ông Volodin- Chủ tịch Duma (Hạ viện) Nga: CẦN CHỈ ĐÍCH DANH NHỮNG KẺ PHẢN BỘI, LÀM TAN RÃ LIÊN XÔ!

12 nhận xét:

 1. Putin rất khác với Gorbachev, nhưng có sự nhắc nhở của Zyuganov vẫn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng cộng Sản LB Nga mặc dù dán nhãn hiệu "Cộng Sản" trên trán thực chất cũng không Cộng Sản gì hơn so với Putin. Tôi tin TT Putin rành vụ này và có tính cảnh giác cao hơn trăm lần so với lão này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Quốc Toàn02:13 10 tháng 6, 2021 tay nhanh hơn não!
   Trong thư ngỏ, ông Zyuganov không có ý ám chỉ Putin cũng đi theo đường phản bội đất nước như Gorbachev.
   Cái chính và đúng đắn là ở phần kết luận: “Theo tôi, Tổng thống Putin, Hội đồng An ninh, Chính phủ và Hạ viện (Duma) cần đưa ra Kết luận chính thức về sự kiện Liên Xô tan rã. Duma vẫn lưu trữ các tài liệu từ cuộc điều tra về tội ác chưa từng có đó, nhưng chúng ta chưa bao giờ dám xem xét chúng một cách kỹ lưỡng, thấu đáo".
   Chính vì vậy, thư ngỏ của ông Zyuganov được Chủ tịch Hạ viện Volodin nhiệt thành ủng hộ (Xem ở bài sau: Ông Volodin- Chủ tịch Duma (Hạ viện) Nga: CẦN CHỈ ĐÍCH DANH NHỮNG KẺ PHẢN BỘI, LÀM TAN RÃ LIÊN XÔ!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/06/ong-volodin-chu-tich-duma-ha-vien-nga.html

   Vì tay nhanh hơn não nên Cậu Quốc Toàn02:13 10 tháng 6, 2021 mới vội vàng tấn công ông ông Zyuganov.

   Xóa
 3. đích danh cái gì? lúc đấy các ông đang ở đâu và làm gì??? quyết định để làm tan rã Liên Xô đâu có thể chỉ vài người có thể làm, cả tập thể, cả Đảng CS cơ mà...câu hỏi là các ông ở đâu ở thời điểm đó và trách nhiệm của người Đảng viên CS các ông làm tròn chưa??? chỉ đổ trách nhiệm là nhanh!!!

  Trả lờiXóa
 4. trông cái đội ngũ mang danh Đảng CS Liên bang Nga mà thấy nản, chẳng làm được tích sự gì, hãm tài thật. bây giờ lại dở trò khai quật lịch sử...chán chẳng buồn nói!

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh07:36 10 tháng 6, 2021 và Nặc danh07:46 10 tháng 6, 2021 chỉ là lũ trẻ trâu.

  Đúng là ở Nga hiện nay, Đảng CS của ông Zyuganov cũng không đủ tư cách đại diện cho toàn bộ những người Cộng sản thời Lê nin, Stalin. Và ở Nga hiện nay có rất nhiều đảng Cộng sản chứ không chỉ riêng Đảng CS của ông Zyuganov.

  Nhưng có điều chắc chắn rằng, phát biểu của ông Zyuganov là Đúng, phù hợp với tâm nguyện của đại đa số những người cộng sản thời Lê nin, Stalin và đa số người Nga. Ông Zyuganov nói: “Theo tôi, Tổng thống Putin, Hội đồng An ninh, Chính phủ và Hạ viện (Duma) cần đưa ra Kết luận chính thức về sự kiện Liên Xô tan rã. Duma vẫn lưu trữ các tài liệu từ cuộc điều tra về tội ác chưa từng có đó, nhưng chúng ta chưa bao giờ dám xem xét chúng một cách kỹ lưỡng, thấu đáo".

  Chuyện của nước Nga, đương nhiên phải do người Nga giải quyết. Nhưng rõ ràng là giải quyết vấn đề như đề nghị của Zyuganov cũng là mong mỏi của đa số những người Cộng sản Việt Nam, từ lãnh đạo ĐCS VN tới đảng viên thường.

  Trả lờiXóa
 6. Người Đất Cátlúc 13:54 10 tháng 6, 2021

  Chuyện Nga Ngố, tôi mù tịt, xin dựa cột lắng nghe. Gìa rồi, biết phận, cố nghe trẻ nó dạy, tay đừng nhanh hơn não. Mà nếu tay có nhanh hơn não thì tay phải múa phím, ra những những ý sắc nét, độc đáo để lớp trẻ chúng đọc, chúng học, chúng tôn trọng. Ông gì còm đầu tiên, chắc nhớn tuổi rồi, thổ nhanh ra 2 ý. Ý thứ nhất, lão Tin khác với lão Chốp. Mẹ kiếp, trẻ con toàn thế giới này vừa chớm khôn, không bại não, tất tật đều hiểu, đều cảm nhận điều i tờ ấy. Lão Chốp âm thầm câu nối, vừa phản bội Đảng của lão, vừa phản bội đất nước Liên Xô của lão.Don cỗ, mở đường mời thằng Mỹ và Liên Âu thỏa mãn ước mộng bá chủ đơn cực hành tinh này, chúng từng ủ ấp, ước ao . Lão Tin thì cùng một giuộc với Chốp về rũ bỏ Cụ râu xòm, thế giới đại đồng đại điếc gì đấy, nhưng, từng trải trong ngành nghề tình báo, nhìn xa thấy rộng sự nguy hiểm của chủ nghĩa đơn cực với nhân loại, kết hợp lòng yêu nước, niềm kiêu hãnh tự hào dân tộc, nên chọn con đường "triều đại là nhất thời, tổ quốc là mãi mãi ". Dĩ nhiên, Nga không rộng hơn, đông dân hơn Liên Xô cũ, nhưng pháo đài lưỡng cực trên hành tinh chẳng những được duy trì mà còn ngoạn mục hơn, kỳ vĩ hơn, ngầu hơn ngày não ngày nao. Ucraina. Syria. Thổ. Vénézuéla...đã chứng minh điều đó. À quên, còn câu vớ va vớ vẩn này của cái gọi là ý 2 của ông gì còm đầu tiên í "Nhưng có sự nhắc nhở của Zyuganov vẫn cần thiết". Đúng hơn ông í phải nói" Viết 'có sự nhắc nhở của Zyuganov vẫn cần thiết'là không cần thiết. Đúng là NỊNH. Ôí chà, bạn đọc ngày nay, không riêng gì ở GTL, họ thông thái lắm, không giống như thời ông "tham gia" bán báo dạo ở Bến Nghé, Đakao những năm 1963-1964 đâu.
  Thi thoảng tôi có vào GTL để xem ông thép, sắt gì gì đấy còn sống không. Biết ông còn thở, tôi mừng. Nhưng đến lúc thoi thóp như này mà ông vẫn còn NỊNH. Nan y. Vô phương cứu chữa. Đừng rên rỉ 'tui là người có tổ chức, được tổ chức rèn luyện' nha, nếu biết ngại bom tấn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị xóa ý kiến này của ông Cát vì lý do tấn công cá nhân ông THép.

   Xóa
 7. Ý kiến ngắn trên kia của ông Thép không có gì là sai để cho ông Cát tấn công.

  NGƯỜI ĐẤT THÉP11:25 9 tháng 6, 2021
  Putin rất khác với Gorbachev, nhưng có sự nhắc nhở của Zyuganov vẫn cần thiết.


  Đúng quá rồi còn gì? Ông Zyuganov là lãnh đạo ĐCS LB Nga, nhưng trước hết, ông ấy là công dân Nga nên ông ấy có quyền nhắc ông Putin. Ông Zyuganov còn là Đại biểu Hạ viện Nga nên ông ấy có quyền nhắc Putin ngay trên diễn đàn Quốc hội.

  Chính ông Putin từng nói: Sự sụp đổ của Liên Xô là thảm họa địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20.
  Thế nhưng rõ ràng là Putin cùng nhà nước Nga chưa bao giờ nghiên cứu thấu đáo để đưa ra kết luận chính thức về nguyên do của Thảm họa địa chính trị đó.

  Vậy nên, ông Zyuganov đề nghị, rằng "Tổng thống Putin, Hội đồng An ninh, Chính phủ và Hạ viện (Duma) cần đưa ra Kết luận chính thức về sự kiện Liên Xô tan rã."

  Đề nghị này ngay lập tức được Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đồng tình. (Xem bài sau: Ông Volodin- Chủ tịch Duma (Hạ viện) Nga: CẦN CHỈ ĐÍCH DANH NHỮNG KẺ PHẢN BỘI, LÀM TAN RÃ LIÊN XÔ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/06/ong-volodin-chu-tich-duma-ha-vien-nga.html)

  Tôi nhất trí với ông Hoàng trong phát biểu trên kia: "Chuyện của nước Nga, đương nhiên phải do người Nga giải quyết. Nhưng rõ ràng là giải quyết vấn đề như đề nghị của Zyuganov cũng là mong mỏi của đa số những người Cộng sản Việt Nam, từ lãnh đạo ĐCS VN tới đảng viên thường. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 19:57 10 tháng 6, 2021

   Đọc còm của Cát kỹ chưa? Cát chỉ ra điều Thép nhanh nhẩu là điều trẻ con chớm khôn chúng cũng biết. Gõ điều mà ko cần gõ thà ko gõ có tốt hơn. Quen thói nịnh bợ, sống hèn thế lớp trẻ chúng cười. Gìa ko nên nết. Đúng là tâm thần một thơì không sai chút nào.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Kiênlúc 21:02 10 tháng 6, 2021

   Rõ ràng cụ Cát đã sai, đã tấn công cá nhân cụ Thép. Cụ Thép nịnh ai hả cụ Cát? Nịnh Putin? Nịnh Zyuganov? Hay nịnh Google.tienlang?
   Theo tôi, cụ Thép chả có nịnh ai cả!

   Nhưng thôi, tôi đề nghị cứ giữ, đừng xóa ý kiến cụ Cát.
   Cụ Cát cũng chọc cụ Thép chút thôi chứ không có tâm địa gì đâu!
   Hai cụ già chọc nhau cho rôm rả cũng ko sao.
   Tôi tin cụ Thép cũng chả thèm giận!

   Xóa
  3. Người Đất Cátlúc 06:25 11 tháng 6, 2021

   Ông Kiên ơi!Đã trót chơi 'trò chính trị'nhưng ông còn vụng về lắm. Công bình, công tâm, công chính thì ông và tôi đều là bạn đọc của GTL. Thậm chí, có được một độc giả thẳng thắn, nhạy cảm với chính tà, sai đúng như tôi là một vinh dự của trang. Tôi không phải hạng người ngồi 'canh còm', thấy còm mình được hiển thì mừng vui như mẹ đi chợ về cho bánh đa. Tôi cảm nhận các Cháu Lê Hương Lan, Bùi Ngọc Trâm Anh, Hoàng Ngân Thương đủ bản lĩnh, trình độ, nhận biết độc giả, cảm được văn phong để xử lý công việc(riêng HMT nết khiêm cung rất hạn chế-tôi sẽ nói lúc khác)mà không cần đến cái khiển xóa còm hay không xóa còm của ông. Tế nhị là mềm và nhỏ. Lịch sự là biết việc, biết điều. Đừng vụng thế dễ mọi người có thể đoán nhầm mình lẩn thẩn. Rong chơi rồi ngao du nhiều chốn. Chào ông Kiên. Cái tên nghe đã thấy cứng. Đặt cho oai thế nhưng chẳng những mềm mà nhũn roài. Học phương pháp 4 l chưa?

   Xóa