Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

KHÔNG THÍCH PUTIN? HÃY LÀM VIỆC VỚI SHOIGU!

 

Lời dẫn: Google.tienlang cảm ơn nhận xét tốt đẹp của chị Đồng Thị Kim Thanh ở bài TOÀN VĂN BÀI VIẾT CỦA PUTIN “BẤT CHẤP QUÁ KHỨ, HÃY CỞI MỞ” TRÊN BÁO ĐỨC ZEIT

--------
Đồng Thị Kim Thanh10:25 28 tháng 6, 2021

Các bạn Quản trị trang Google.tienlang rất giỏi nhưng rất khiêm tốn.
Các bạn không chỉ rành tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, T Pháp và hôm nay là tiếng Đức.
Bản dịch này của các bạn còn tốt hơn, chuẩn xác hơn bản dịch của Đại sứ quán Nga.
Tôi đồng tình với ông Phan Việt Hùng rằng:
"Phan Việt Hùng
Phải là “Hãy cởi mở”, dịch Hãy công khai là sai bét."

Tôi đề nghị các bạn trẻ Quản trị trang Google.tienlang hãy dịch và đăng bài Sommet de l’UE : Paris et Berlin veulent relancer un dialogue "exigeant" avec la Russie.
https://www.france24.com/fr/europe/20210624-sommet-de-l-ue-paris-et-berlin-veulent-relancer-un-dialogue-exigeant-avec-la-russie
Hoặc bài này của Hãng Roi tơ:
La France et l'Allemagne abandonnent leur projet de sommet avec la Russie
https://www.reuters.com/article/ue-sommet-idFRKCN2E10F5

--------

Đề xuất của chị Đồng Thị Kim Thanh về việc dịch hai bài báo trên rất đáng chú ý. Chúng tôi đã đọc lướt qua và thấy rất đáng dịch. Song, lực bất tòng tâm, các thành viên Quản trị trang Google.tienlang hiện đều quá bận. Mà Google.tienlang hiện đã là CỦA CỘNG ĐỒNG. Bạn đọc của Google.tienlang hẳn cũng không thiếu người rành tiếng Đức, tiếng Pháp...Vậy chúng tôi kêu gọi bạn đọc kính mến hãy dịch các bài báo trên và gửi cho chúng tôi đăng.

Còn hôm nay, chúng tôi xin dịch và giới thiệu bài nóng hơn và cũng liên quan đến nước Đức, đến NATO. 

Ở bài TOÀN VĂN BÀI VIẾT CỦA PUTIN “BẤT CHẤP QUÁ KHỨ, HÃY CỞI MỞ” TRÊN BÁO ĐỨC ZEIT vừa có ý kiến của chị Людмила12:35 30 tháng 6, 2021 (không biết là người Việt hay người Nga?) cung cấp thông tin cũng rất đáng chú ý:Deutsche Welle, viết tắt DW của Đức: [ˈdɔʏtʃə ˈvɛlə]) hay DW, có nghĩa là Làn sóng Đức, là một hãng truyền thông công cộng quốc tế của Đức.

Dưới đây là phát biểu của Tổng thống Đức nhân ngày Phát xít Đức tấn công Liên Xô trên Kênh Youtube của Hãng truyền thông Đức DW (có lời phiên dịch sang tiếng Nga).Trong Lời phát biểu này được Hãng truyền thông Đức giới thiệu:"Không ai trong cuộc chiến này chịu nhiều thương vong hơn các dân tộc của Liên Xô khi đó, - Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô. Nguyên thủ quốc gia đã có bài phát biểu này tại Bảo tàng Berlin ở Karlshorst, nơi ký đầu hàng của nước Đức Hitlerite vào năm 1945. Xem toàn bộ bài phát biểu của Tổng thống Đức. Văn bản của bài phát biểu được cung cấp bởi bộ phận của tổng thống liên bang."

https://www.youtube.com/watch?v=lyZEUj6JOl0&ab_channel=DW%D0%BD%D0%B0%D1%80%D1%83%D1%81%D1%81%D0%BA%D0%BE%D0%BC

Nhân phát biểu của Tổng thống Đức và cũng nhân chuyện nóng  "Bất chấp Nga phản đối, Mỹ và Ukraina tập trận ở Biển Đen" mà báo VietNamNet vừa đăng, Google.tienlang quyết định giới thiệu bài mới trên báo Mặt trận Tin tức (tiếng Anh là News Front, tiếng  Nga là Новостной фронт)

Theo họ tự giới thiệu thì: "News Front là một hãng thông tấn nhằm đưa tin khách quan về các sự kiện ở Nga, Donbass, Ukraine và vùng Balkan, Syria, Kazakhstan, Belarus, Moldova và trên khắp thế giới. Các tòa soạn của chúng tôi làm việc tại Bulgaria, Serbia, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Georgia và Hungary.

Hầu hết các phóng viên của chúng tôi là tình nguyện viên đến từ các quốc gia khác nhau, những người chia sẻ các nguyên tắc của chúng tôi - để mang lại cho người xem / người đọc cơ hội nhận được lượng thông tin cho phép họ hiểu được sự phức tạp về địa chính trị và tự rút ra kết luận về các sự kiện.

Chúng tôi cố gắng truyền tải thông tin theo những cách hiện đại và tiện lợi nhất, sử dụng tất cả các định dạng từ văn bản đến truyền hình trực tiếp. Chúng tôi sử dụng tất cả các định dạng có sẵn để trình bày thông tin, cho phép người xem / người đọc chọn những gì thuận tiện hơn cho họ - đọc một ý kiến ​​chuyên gia ngắn hoặc nghe ý kiến ​​đó ở định dạng video, đọc một bài báo phân tích hoặc một tin tức ngắn. Truy cập trang web của chúng tôi hoặc đăng ký nhận thông báo của chúng tôi trên mạng xã hội. Người xem / độc giả của chúng tôi đưa ra kết luận của riêng họ.

Nguồn: https://news-front.info/about

******

Dưới đây là bài: 

Юрий Селиванов: Не нравится Путин? Будете иметь дело с Шойгу!

Военные и политические события последних дней сложились в очень красноречивый «пазл», которым Россия обозначила западным «партнерам» то, на какие именно варианты они могут рассчитывать...  

Источник: https://news-front.info/2021/06/25/yuriy-selivanov-ne-nravitsya-putin-budete-imet-delo-s-shoygu

Bản dịch sang tiếng Việt của Google.tienlang:

YURI SELIVANOV: KHÔNG THÍCH PUTIN? HÃY LÀM VIỆC VỚI SHOIGU!

Các sự kiện quân sự và chính trị trong những ngày gần đây đã phát triển thành một "trò chơi game" rất thú vị, trong đó Nga vạch ra cho các "đối tác" phương Tây những lựa chọn mà họ có thể tự quyết định.

Trong vài tháng nay, toàn bộ mạng xã hội Kiev đã phát ra những lời tung hô nhiệt tình về cuộc tập trận hải quân Ukraine-Mỹ Sea Breeze-2021 được lên kế hoạch ở Biển Đen. Đây được giới thiệu là cuộc tập trận lớn nhất trong tất cả các năm của các cuộc điều động tập trận dạng này, bắt đầu từ năm 1997 đã xa. Cần nhấn mạnh, rằng "Sea Breeze" hiện tại liên quan đến "32 quốc gia từ sáu lục địa trên hành tinh," được cho là tượng trưng cho "sự ủng hộ vô bờ của cộng đồng quốc tế trong cuộc đấu tranh của Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga." Và chỉ có kẻ lười biếng mới không dán tấm hình này lên mạng ngày nay với vô số quốc kỳ của các quốc gia hữu nghị. Trong số đó, đặc biệt ấn tượng với sự hiện diện của cờ của Senegal, Tunisia và Hàn Quốc...

Trong khi đó, Kiev cần tất cả sự cuồng tín này với việc thu thập những bức ảnh đầy màu sắc, trước hết, để đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng khỏi sự thật thực sự mang tính biểu tượng và thậm chí là thái quá về sự vắng mặt của Cộng hòa Liên bang Đức tại cuộc biểu tình "đoàn kết thế giới" này với Ukraine ”.

Trong khi đó, sự vắng mặt tại các cuộc diễn tập quan trọng nhất trong mối quan hệ quân sự-chính trị của quốc gia NATO châu Âu - Đức, lớn hơn sự hiện diện của hầu hết các bên tham gia khác trong cuộc diễn tập này cộng lại.

Hơn nữa, việc Berlin từ chối sự thể hiện tình đoàn kết của phương Tây với Ukraine là một dấu hiệu trực tiếp cho thấy mối quan hệ giữa các cường quốc hàng đầu của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang gặp rắc rối tột độ. Hóa ra, không thể thống nhất với nhau ngay cả về các vấn đề chính trong chính sách của khối, đặc biệt là về thái độ của họ đối với Ukraine. 

Để hiểu rõ tại sao nước Đức lại có vị thế như vậy, tôi đặc biệt đề nghị độc giả thân yêu đọc bài phát biểu của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Liên Xô:

Xem video clip phát biểu của Tổng thống Đức nhân ngày Phát xít Đức tấn công Liên Xô trên Kênh Youtube của Hãng truyền thông Đức DW tại link: 

https://youtu.be/lyZEUj6JOl0

Trong bài phát biểu này, một trong những chính trị gia hàng đầu của Đức đã nói rõ rằng không ai có thể thành công trong việc cố gắng kéo Đức vào một cuộc chiến mới với Nga lần thứ ba liên tiếp. Bởi vì người Đức nhớ rõ hơn bất cứ ai khác ở phương Tây, rằng những vụ mạo hiểm như vậy đã kết thúc như thế nào. Và họ hoàn toàn không muốn nước Đức dưới thời Hitler từng bị Hồng quân Liên Xô đập tan trong quá khứ, một lần nữa bắt đầu lôi hạt dẻ ra khỏi lửa cho những người Anglo-Saxon đánh chén-  những kẻ chỉ biết đứng đằng sau xúi dục. 

Theo nghĩa này, việc Đức từ chối sự đoàn kết của NATO đối với Ukraine tương đương với việc không có lập trường chung nào trong chính sách của NATO ở hướng đông. Ngược lại, điều này tương đương với sự tê liệt hoàn toàn của Liên minh này trong cuộc chiến chống lại Nga. Vì không có Đức, một cuộc đấu tranh như vậy là không thể xảy ra, chứ đừng nói là thành công.

Vì vậy, ở Kiev, họ có thể chạy xung quanh bao nhiêu tùy thích, "như một kẻ ngốc với một cái bao tải" được dán lên với đủ loại "cờ giao hữu", nhưng sẽ không có Senegal hay Tunisia nào có thể bù đắp cho việc không có cờ Đức trong số chúng. Và thực tế là họ không muốn nói về điều này ở Ukraine một lần nữa cho thấy rằng họ không thể nói bất cứ điều gì an ủi cho bản thân về điều này. 

Nhưng đây không phải là tất cả những sự cố liên quan đến Sea Breeze hiện tại. Là một "cựu chiến binh danh dự" của các cuộc diễn tập này - sau cùng, với tư cách là một phóng viên của ORT, tôi (Yuri Selivanov) từng kể về "bài tập" đầu tiên như vậy vào năm 1997, đã thu hút sự chú ý đến sự kỳ lạ sau đây. 

Thông thường vào đêm trước của Sea Breeze, ban tổ chức của họ thông báo công khai thành phần lực lượng tham gia với họ. Và, trên hết, vì các cuộc tập trận chủ yếu là hải quân, nên họ thường thông báo về tên gọi của các tàu chiến. Đây là những gì mang lại ý tưởng sống động nhất về ý nghĩa quân sự thực sự và phạm vi của bất kỳ cuộc diễn tập nào như vậy. 

Nhưng lần này mọi thứ có một chút khác biệt. Tôi lục tung hàng chục liên kết trên Google về các cuộc tập trận này, nghiên cứu các trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine và Hải quân Ukraine, nhưng không tìm thấy một chút gợi ý nào về việc liệt kê tên và loại tàu chiến tham gia diễn tập. Và đây không chỉ là một lỗi kỹ thuật nhỏ. Đặc biệt là xem xét sự phấn khích đang ngự trị xung quanh cuộc tập trận "Sea Breeze" này. 

Lời giải thích là đơn giản và hợp lý là duy nhất có thể: Những người tổ chức các cuộc diễn tập này, những người sắp xếp các bí mật quân sự từ những gì đã được quảng cáo rộng rãi trước đó, dường như có điều gì đó cần che giấu. Và trong những trường hợp như vậy, họ luôn chỉ che giấu những gì đáng tự hào, hoặc thậm chí là để khoe khoang, điều đó sẽ không bao giờ hiệu quả. 

Với rất nhiều khó khăn, tôi đã tìm cách làm rõ của Bộ Quốc phòng Kiev rằng trong số 32 tàu tham gia cuộc tập trận này, 17 chiếc sẽ do Hải quân Ukraine cung cấp. Đồng thời, rõ ràng là để tránh sự hoang mang của quần chúng về số lượng tàu chiến khổng lồ như vậy, họ đã ghi chú rằng chúng có nghĩa là "tàu và thuyền". 

Từ đó trở nên rõ ràng rằng cái gọi là "hạm đội quân sự Ukraine" sẽ tham gia các cuộc diễn tập này trên một số tàu nhỏ, giống với các chiếc xuồng barkas (Barkaz tiếng Ý  barcaccia  -  xuồng lớn- ND) hơn là tàu chiến chính thức. Giống như những chiếc xuồng đã đầu hàng mà không chiến đấu với lính biên phòng Nga sau những phát súng đầu tiên gần cây cầu Crimean. Hơn nữa, rõ ràng không có lý do gì để mong đợi chiếc soái hạm của Lực lượng Hải quân Ukraine ra khơi, chiếc tàu tuần tra tồi tàn "Getman Sagaidachny", trong bối cảnh tình trạng kỹ thuật sắp chết của nó.

Do đó, một số tàu khu trục, khinh hạm và tàu quét mìn của NATO sẽ phải thể hiện "sức mạnh và sấm sét" của hải quân trong các cuộc tập trận này, nhưng, khó có khả năng tương tác hoàn toàn với "tàu chiến" Ukraine, do tổi tác đã quá cao và nhiều năm đã không ra biển như chúng ta đã biết. Vì vậy, ví dụ, chiếc thuyền bọc thép "nổi tiếng" Gyurzia không được khuyến khích ra ngoài biển khơi khi có những con sóng lớn hơn 4 điểm.

Đó là chưa kể đến thực tế là vào thời điểm cuộc tập trận bắt đầu, có vẻ như sẽ không còn người phương Tây tham gia nữa, hoặc là ít hơn số dự kiến. Trong mọi trường hợp, nó đã được thông báo rằng tàu khu trục URO Laboon của Hải quân Hoa Kỳ đã rời khỏi khu vực biển Đen để trở về nhà.

Bây giờ về những gì có thể được mong đợi từ toàn bộ đội tàu này trong các cuộc diễn tập chính thức bắt đầu vào ngày 28 tháng 6? Nhiều người đang mong đợi một cuộc khiêu khích lớn, đồng thời chỉ ra, một cuộc đột kích khiêu khích của tàu khu trục Anh URO "Defender" vào lãnh hải Nga. 

Tôi không có lý do gì để loại trừ hoàn toàn khả năng như vậy. Với mức độ bất cập mà các chính trị gia và các nhà lãnh đạo quân sự phương Tây liên tục thể hiện trong thời gian gần đây, về nguyên tắc, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, ngay cả khi nghĩ đến điều này, cũng đáng để cân nhắc vì thực tế là lợi ích cho phương Tây, nếu những hành động mạo hiểm như vậy tiếp tục? Và do đó, bản năng tự bảo tồn cơ bản có thể ngăn cản chúng đi quá xa. 

Hơn nữa, tôi không nghi ngờ gì rằng hầu hết các quốc gia tham gia các cuộc tập trận này đều không muốn điều tàu của họ đến để gây bất kỳ hành động khiêu khích nào chống lại Nga. Ví dụ, báo chí Tây Ban Nha, được đại diện bởi các ấn phẩm trung tâm của nó, rất cảnh giác trước mối đe dọa lôi kéo các tàu chiến Tây Ban Nha vào một cuộc phiêu lưu như vậy. Và tôi nghĩ rằng họ cũng giống như vậy ở hầu hết các quốc gia khác. 

Trong bối cảnh đó, bất kỳ nỗ lực mới nào nhằm dàn xếp một hành động khiêu khích chống Nga, đặc biệt là dưới hình thức một hạm đội đa quốc gia, sẽ thất bại hoàn toàn trước khi nó bắt đầu. Đơn giản vì đa số những người tham gia tiềm năng sẽ đơn giản từ chối tham gia một hành động gây hấn rõ ràng như vậy đối với Nga. 

Chắc chắn tình huống này được tính toán bởi chính những người khởi xướng một công việc như vậy. Và họ không ảo tưởng về sự thành công của nó. Rất có thể tàu khu trục URO "Defender" của Anh đã lên đường một mình để đột nhập biên giới quốc gia Nga là chính xác bởi vì những nỗ lực tổ chức một cuộc biểu diễn hải quân hàng loạt trong các tuyến đường thủy quân sự của Nga hoàn toàn không thành công. 

Và hôm nay, sau lời cảnh báo dứt khoát của Moscow về việc sẵn sàng ném bom vào những kẻ vi phạm biên giới, khả năng xảy ra một kịch bản như vậy dường như không còn nữa.

Và kết lại, thêm một sắc thái rất tò mò, mà ít ai để ý đến. Đặc biệt là trong một loạt các sự kiện khác nhau đã xảy ra vào ngày hôm trước. Như đã biết, tại đại hội gần đây của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, theo đề nghị của Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã được bầu làm người lãnh đạo cuộc bầu cử của đảng Nước Nga Thống nhất. 

Và chỉ vài ngày sau quyết định mang tính biểu tượng sâu sắc này, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã sử dụng vũ khí quân sự để trấn áp sự xâm phạm biên giới Nga của một tàu khu trục Anh. Bạn có thể ném trứng thối vào tôi bao nhiêu tùy thích, nhưng tôi tin rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa những sự thật dường như hoàn toàn khác nhau này! 

Trước đây, Nga đã không sử dụng vũ khí trong các tình huống tương tự với các tàu vi phạm của NATO. Gần đây nhất là vào tháng 10 năm ngoái, tàu khu trục Dragon của Anh đã xâm phạm vùng biển của Nga trong cùng một khu vực một cách trơ trẽn. Nhưng vũ khí, ngay cả với mục đích cảnh báo, đã không được sử dụng. Không một vụ nổ súng nào được khai hỏa, kể cả bắn cảnh báo, ngay cả trong những trường hợp ngăn chặn âm mưu của tàu chiến Mỹ xâm lược Vịnh Peter Đại đế ở Viễn Đông. 

Nhưng, ngay khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga được thăng chức cao, và quan trọng nhất là một vị trí chính trị rất hứa hẹn, bom không quân đã dội xuống với tốc độ của các "đối tác phương Tây" của chúng ta. Với một lời cảnh báo sau đó: "Leo lên một lần nữa, chúng tôi sẽ đánh bom cho "xuống đáy" luôn!" 

Rất có thể chúng ta đang chứng kiến ​​sự kết hợp những đại kiện tướng trong "tổ hợp" của Vladimir Putin, người đã khéo léo sử dụng sự kết hợp các sự kiện như vậy để đặt điểm chính xác và vạch ra các phương án khả thi. Và trên thực tế, ông đã gửi đến phương Tây một “thông điệp” rõ ràng: “Nếu bạn không muốn nói chuyện với tôi, bạn sẽ phải đối phó với Sergei Shoigu và những người của anh ta! Nhưng bạn không chắc sẽ thích nó. Vì vậy, chúng ta đừng đi lang thang và bắt đầu nói chuyện như những người tử tế. "

Đánh giá về phản ứng rất lo lắng, cực kỳ mơ hồ và mâu thuẫn của kẻ gây rối chính - London, họ rõ ràng đã bắt đầu hiểu ra ý nghĩa thực sự của thông điệp này. Và nếu bạn vẫn chưa hiểu, thì tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này. 

Đối với bản thân "Sea Breeze", sau tất cả những gì đã xảy ra, có lẽ những người tổ chức nó có thể được đề nghị, khắc họa trang trọng của họ "Tất cả các lá cờ sẽ đến thăm chúng tôi!" trên một giá gỗ cho một bình bia. Và một ly nước lạnh để làm dịu nhịp tim của bạn và để an ủi bạn khỏi sự tầm thường của chính bạn. 

Yuri Borisovich Selivanov. Bài đặc biệt gửi riêng cho Mặt trận Tin tức.

Link nguồn:

https://news-front.info/2021/06/25/yuriy-selivanov-ne-nravitsya-putin-budete-imet-delo-s-shoygu/

Đôi lời của Google.tienlang về tác giả: 

Yuri Borisovich Selivanov

Thành viên của Liên hiệp các nhà báo Liên Xô từ năm 1985. Giáo dục: Tốt nghiệp Khoa Lịch sử, Đại học Odessa, Tốt nghiệp Học viện Quân sự Bộ Quốc phòng Liên Xô. Sĩ quan của Quân đội Liên Xô.

1993 – Rời khỏi lực lượng vũ trang do từ chối thề trung thành với Ukraine.

1993-1996. - Phó Hội đồng Khu vực Odessa trong tổ chức xã hội "Novorossiya"

1993-2000 - Trưởng công ty phát thanh truyền hình Ostankino và đài phát thanh Mayak ở miền nam Ukraine và Moldova.

2006 - 23/02/2014 - Tổng biên tập kiêm Tổng giám đốc “Học viện” TRK (Odessa). Ông rời Ukraine một ngày sau cuộc đảo chính ở Kiev của lực lượng thân Đức Quốc xã.

Từ 2014- đến nay sống ở ở Liên bang Nga. Tiếp tục các hoạt động báo chí yêu nước. Trong thời kỳ này, ông đã xuất bản khoảng 5 nghìn bài báo và tài liệu truyền hình trên các trang web của các phương tiện truyền thông điện tử hàng đầu của Nga về đường lối yêu nước.

Hoàng Ngân Thương Dịch & Giới thiệu

=====

Bài liên quan:

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?

2. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

3.VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

4. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.

5.   Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..

6. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

7. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

8BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

8a. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

9. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

10.  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

11. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

12. . "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 . SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

17 nhận xét:

 1. Đã từ lâu trên khắp nước Nga người ta rỉ tai nhau một câu chuyện, rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu: "Sereza, ông được yêu cầu tới Ukraine để lấy lời khai". Ông Shoigu liền trả lời: "Thưa tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, cho phép tôi lên đường lấy lời khai của họ ngay lập tức!".
  Người ta cho rằng, có thể đến một lúc nào đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga sẽ lấy lời khai của những kẻ hiện giờ đang núp dưới tán dù của bên thứ ba, những kẻ đang nghĩ rằng: Ông Shoigu chỉ có thể mang tới vài giọt mưa xuân chứ không phải bão táp. Đó là lý do họ cho phép mình được buộc tội và đe dọa người đứng đầu cơ quan quốc phòng Nga.

  Cách hành xử kiểu này của chính quyền Kiev, đương nhiên, không mang lại điều gì tốt đẹp, trước tiên đối với chính họ. Nhiều nhà phân tích cho rằng: Nếu viện tới quân sự trong cuộc xung đột với Nga, Kiev sẽ sớm chuốc lấy thất bại.

  Điện Kremlin có một thông điệp khá rõ ràng: "Kẻ nào không muốn nói chuyện với Lavrov, kẻ đó sẽ phải nói chuyện với Shoigu". Câu nói này thậm chí còn được in trên những chiến áo phông của thương hiệu thời trang "Army Russia" xuất hiện cách đây không lâu trên mạng và được rao bán cho các nhân viên Đại sứ quán Mỹ với mức giảm giá 20%.

  Trong các bức ảnh chụp kỳ nghỉ với ông Shoigu tại Siberia, Tổng thống Nga đã mặc trang phục của thương hiệu thời trang này.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn chủ nhà viết: Không biết Людмила là người Việt hay người Nga?
  Tôi xin trả lời: Tôi là người Việt sống ở Nga.
  Mà bạn bè tôi cũng có rất nhiều người Nga nói và viết tiếng Việt thành thạo như tôi nói và viết tiếng Nga.
  Tôi cũng có nhiều bạn sống ở Đức.
  Tôi cũng rất quan tâm đến việc người Đức nghĩ gì về người Nga.
  Vậy nên tôi cũng thường đọc báo Đức.

  Tình cờ hôm qua lướt trên mạng, tôi tình cờ đọc bản dịch của các bạn Google.tienlang bài viết Offen sein, trotz der Vergangenheit- “BẤT CHẤP QUÁ KHỨ, HÃY CỞI MỞ” của Putin trên báo Đức Zeit
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/06/toan-van-bai-viet-cua-putin-bat-chap.html
  nên tôi có viết đôi dòng ý kiến.
  Đúng là báo chí tiếng VN ít viết về vấn đề này.
  Ở Đức vẫn còn rất nhiều những di tích, tượng đài tưởng niệm Hồng quân Liên Xô. Người Đức kính trọng những người đã giải phóng họ khỏi chủ nghĩa Hitler.

  Các bạn mở link đọc bài này trên báo Đức DW thì thấy:
  ---
  Президент ФРГ почтил память жертв нападения нацистской Германии на СССР Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô
  Никто не понес больше жертв на Второй мировой войне, чем Советский Союз, подчеркнул Штайнмайер. Он возложил венок к мемориалу советским воинам в берлинском районе Панков.
  https://www.dw.com/ru/prezident-frg-pochtil-pamjat-zhertv-napadenija-germanii-na-sssr/a-57990053
  Steinmeier nhấn mạnh, không ai chịu nhiều thương vong hơn trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô ở quận Pankow của Berlin.

  Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô ở quận Pankow của Berlin
  Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô ở quận Pankow của Berlin

  Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã bày tỏ lòng kính trọng đối với đông đảo nạn nhân của cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô cách đây 80 năm bằng cách đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các binh sĩ Liên Xô ở quận Pankow của Berlin vào sáng thứ Ba, 22/6. Ước tính có khoảng 27 triệu người trở thành nạn nhân của cuộc chiến tranh tiêu diệt của Đức Quốc xã chống lại Liên Xô, trong đó có 14 triệu dân thường.


  Steinmeier nói trong bài phát biểu ngày 18/6: "Không ai chịu nhiều thương vong hơn trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, hàng triệu người này không ăn sâu vào ký ức của chúng ta như sự đau khổ của họ và trách nhiệm của chúng ta", Steinmeier nói trong bài phát biểu ngày 18/6. Ông gọi cuộc chiến của Đức Quốc xã chống lại Liên Xô là "sự man rợ giết người". Chủ tịch FRG nhấn mạnh: “Ký ức về địa ngục này, sự thù địch tuyệt đối và hành hạ người khác vẫn là nghĩa vụ đối với người Đức, và là lời cảnh báo cho toàn thế giới”.

  Cùng với tượng đài ở Công viên Treptower của Berlin, tượng đài chiến sĩ Xô Viết ở Pankow là một trong ba đài tưởng niệm quan trọng nhất đối với những người lính Xô Viết ở thủ đô nước Đức. Vườn quốc gia Schönholzer Heide chứa hài cốt của hơn 13.000 binh sĩ và sĩ quan Hồng quân đã chết trong trận đánh chiếm Berlin vào tháng 5 năm 1945. Đài tưởng niệm này cũng nhắc nhở về những nạn nhân trong số các tù nhân chiến tranh của Liên Xô.
  https://www.dw.com/ru/prezident-frg-pochtil-pamjat-zhertv-napadenija-germanii-na-sssr/a-57990053

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.dw.com/ru/prezident-frg-pochtil-pamjat-zhertv-napadenija-germanii-na-sssr/a-57990053#

   Ảnh trên: Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô ở quận Pankow của Berlin

   https://static.dw.com/image/51877323_303.jpg
   Ảnh trên: ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIÊN XÔ Ở ĐÔNG ĐỨC
   Đài tưởng niệm chiến sĩ và nghĩa trang
   Có tới 800 nghìn binh sĩ và sĩ quan Hồng quân đã hy sinh trong giai đoạn cuối của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại giải phóng Đông Đức. Ngày nay, trên lãnh thổ của CHDC Đức cũ, có gần 1.100 đài tưởng niệm và chôn cất các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô: từ Công viên Berlin Treptow nổi tiếng đến các nghĩa trang và đài tưởng niệm ở các thị trấn mà không thể tìm thấy ngay trên bản đồ.

   Xóa
 3. Vì vậy, ở Kiev, họ có thể chạy xung quanh bao nhiêu tùy thích, "như một kẻ ngốc với một cái bao tải" được dán lên với đủ loại "cờ giao hữu", nhưng sẽ không có Senegal hay Tunisia nào có thể bù đắp cho việc không có cờ Đức trong số chúng. Và thực tế là họ không muốn nói về điều này ở Ukraine một lần nữa cho thấy rằng họ không thể nói bất cứ điều gì an ủi cho bản thân về điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Cựu Chiến binhlúc 17:55 1 tháng 7, 2021

  Ngụy Kiev diễu võ dương oai, hung hăng trong tập trận hải quân Ukraine-Mỹ Sea Breeze-2021, rằng "Sea Breeze" hiện tại liên quan đến "32 quốc gia từ sáu lục địa trên hành tinh," được cho là tượng trưng cho "sự ủng hộ vô bờ của cộng đồng quốc tế trong cuộc đấu tranh của Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga."

  Nhưng thực tế thì chả có nước nào, kể cả Mỹ, muốn và dám chiến tranh với Nga đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời đại này ai đi đánh nhau. cứ xiết chặt về kinh tế, đói há mồm ra là ôm nhau khóc thôi. còn vừa khóc vừa làm thơ cho quên đói thì thủ pháp này không lạ, phỏng???

   Xóa
 5. Báo chí VN khoái chí đưa tin
  - Mỹ, Ukraine bắt đầu tập trận lớn ở biển Đen, đặt Nga vào thế báo động?

  https://thanhnien.vn/video/the-gioi/quan-doi-my-ukraine-cung-30-nuoc-bat-dau-tap-tran-o-bien-den-giua-cang-thang-voi-nga-163270v.html

  -
  Quân đội Mỹ, Ukraine cùng 30 nước bắt đầu tập trận ở Biển Đen giữa căng thẳng với Nga
  https://thanhnien.vn/the-gioi/my-ukraine-bat-dau-tap-tran-lon-o-bien-den-dat-nga-vao-the-bao-dong-1405921.html


  Không có báo nào dám đưa tin, bình luận về chuyện Mỹ mới chính là nguồn cơn gây ra căng thẳng ở Biển Đen hiện nay khi đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ chính quyền hợp pháp khi đó ở Ukraina, lập ra một chính phủ ngụy KIev, chỉ để làm 1 việc xông lên tuyến đầu chống Nga.

  Mỹ cũng muốn làm "cách mạng màu sắc" ở Việt Nam lắm lắm. Mỹ cũng rất muốn ủng hộ bọn rận Nguyễn Quang A, Lê Mã Lương, Cù Huy Hà Vũ, Hoàng Ngọc Giao.... đưa VN ngả hẳn vào lòng bu Mỹ, rồi VN xông lên tuyến đầu chống Tàu...

  KẺ LẬT SỬ LÊ MÃ LƯƠNG MUỐN “NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ” THÌ ĐÂU CÓ KHÁC CÙ HUY HÀ VŨ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ke-lat-su-le-ma-luong-muon-nga-vao-long.html

  Trả lờiXóa
 6. Gửi báo Nhà báo và Công luận:
  Các anh viết như dưới đây là SAI SỰ THẬT, đưa đến cho độc giả VN một cái nhìn méo mó về căng thẳng Nga và Mỹ (+ngụy Kiev):

  ---
  "Lý do của căng thẳng Nga-Ukraine
  Moscow và Kiev đã rơi vào xung đột kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bản đảo Crimea và lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở Donbass của Ukraine bắt đầu cuộc nội chiến đẫm máu sau tuyên bố độc lập đối với các khu vực Donetsk và Luhansk.

  Xung đột ở miền đông Ukraine bùng phát vào năm 2014 sau cuộc cách mạng Maidan thân châu Âu của Ukraine và việc Nga sáp nhập Crimea, đã chứng kiến ​​nhiều lần bùng phát kể từ khi lệnh ngừng bắn được ký kết vào năm 2015.

  Liên Hợp Quốc cho biết hơn 13.000 người đã chết trong các cuộc giao tranh, hầu hết trong vài tháng đẫm máu đầu tiên khi lực lượng ly khai được Moscow hậu thuẫn và quân đội Ukraine chiến đấu giành lãnh thổ.

  Mặc dù lệnh ngừng bắn do EU làm trung gian được gọi là Nghị định thư Minsk có hiệu lực vào năm 2015, nhưng đã có nhiều lần xung đột kể từ đó, khi hai bên đối đầu trên chiến tuyến dài 500 km phân chia lãnh thổ tranh chấp giữa các lực lượng Ukraine và những người ly khai được Nga hậu thuẫn. Các cuộc đàm phán hòa bình phần lớn đã bị đình trệ trong sáu năm qua.

  Tổ chức Giám sát xung đột về An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE) báo cáo hàng chục, đôi khi hàng trăm vụ vi phạm lệnh ngừng bắn mỗi ngày. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm thứ Năm (1/4) cho biết, 20 quân nhân Ukraine đã thiệt mạng và 57 người khác bị thương vào năm 2021. "
  ----
  https://congluan.vn/tai-sao-cang-thang-giua-nga-va-ukraine-lai-tang-len-post126431.html

  Đúng như các bạn trẻ Google.tienlang có Lời dẫn: “Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" EproMaidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu.”
  Ngay sau ngụy quyền Kiev lên ngôi (tháng 2/2014), không chấp nhận ngụy quyền Kiev, người dân vùng Donbass đã trưng cầu dân ý tự thành lập hai nước Cộng hòa Nhân dân non trẻ là CHND Donetsk và CHND Lugansk.

  Theo lệnh Mỹ, ngụy quyền Kiev xua quân áp sát biên giới Nga, đàn áp 2 nước Cộng hòa Nhân dân nói trên. Thế nhưng, ngụy quân Kiev đại bại, bị vây khốn ở các "nồi hầm"- "Kотел" Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) và "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево (tháng 2/2015).

  Bị thất bại, Kiev vội vàng cầu cứu Pháp, Đức, Nga cho ra đời định dạng Bộ tứ Normandy để dàm phán ngừng bắn với hai nước Cộng hòa.

  Trận chiến ở "nồi hầm" - "Kотел" Ilovaisk- Иловайск (tháng 9/2014) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1 (Xem bài Thứ Sáu, 5 tháng9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina) và Trận chiến ở "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево (tháng 2/2015) cho ra đời Thỏa thuận ngừng bắn Minsk2 (Xem bài Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015.)

  Dù ngụy quyền Kiev đã đàm phán và ký kết Thỏa thuận Hòa bình Minsk 1 và Minsk2 nhưng từ đầu năm 2021, Kiev ngang ngược tuyên bố sẽ không thực hiện các Thỏa thuận Minsk, xóa bàn cờ đi, chơi lại. Được tiếp sức của Mỹ, ngụy quyền Kiev tuyên bố bác bỏ các Thỏa thuận Minsk theo định dạng Bộ tứ Normandy để khai sinh ra định dạng mới đặt tên là «Крымская платформа» - "Định dạng Krưm" với thành phần mở rộng hơn Bộ tứ Normandy (Pháp- Đức- Nga- Ukraina). Ngoài 4 nước nêu trên, nay sẽ có thêm Mỹ.

  xem bài
  Gửi các nhà báo cuồng Mỹ: THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN: NGỤY KIEV BẮT BUỘC PHẢI QUAY VỀ MÁNG LỢN CŨ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/06/gui-cac-nha-bao-cuong-my-thong-tin-quan.html

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 22:02 1 tháng 7, 2021

  Từ khi bắt đầu chiến tranh lạnh, chính quyền Mỹ đã nhiều lần thông qua CIA để giật dây các lực lượng bất đồng chính kiến, hỗ trợ tiền của, vũ khí nhằm giúp các lực lượng này lật đổ các chính quyền không thân Mỹ. Danh sách các vụ lật đổ gồm:
  1 Syria 1949
  2 Iran 1953
  3 Guatemala 1954
  4 Tây Tạng 1955
  5 Indonesia 1958
  6 Cuba 1959
  7 Iraq 1960
  8 Cộng hòa dân chủ Congo 1960
  9 Cộng hòa Dominica 1961
  10 Việt Nam Cộng hòa 1963
  11 Brasil 1964
  12 Chile 1970
  13 Argentina 1976
  14 Afghanistan 1979
  15 Đại Hàn Dân Quốc 1979
  16 Thổ Nhĩ Kỳ 1980
  17 Ba Lan 1980
  18 Nicaragua 1981
  19 Iraq 1992
  20 Venezuela 2002
  21 Iran 2005
  22 Ukraina 2014
  Danh sách trên chưa đủ đâu ạ!
  Còn:
  SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

  Trả lờiXóa
 8. BÀI QUÁ ĐÚNG:

  Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014
  BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bao-chi-viet-nam-lai-xuyen-tac-loi.html
  Trích:
  Tại sao các nhà báo VN không dịch từ bản gốc tiếng Nga mà đều phải dịch qua bản tiếng Anh của các hãng truyền thông phương Tây? Chúng tôi chưa nói đến sự cố tình xuyên tạc lời ông Putin của các hãng truyền thông phương Tây trong cuộc chiến thông tin giữa Nga với Mỹ và phương Tây xung quang cuộc khủng hoảng Ukraina hiện nay mà chỉ nói tới một nguyên tắc dịch thuật là phải dịch từ bản gốc. Khi đã dịch từ một bản dịch thì dứt khoát không còn độ chính xác vì "tam sao thất bản".

  Cụ thể trong vụ giúp Cựu Tổng thống Yanukovich chạy trốn, các bài báo trên báo chí VN chỉ nói đến việc Putin giúp Yanukovich như sự "thú nhận" về sự can thiệp vào tình hình Ukraina. Trong khi đó, báo chí VN đã lờ đi một thông tin mấu chốt, đặc biệt quan trọng về sự lật lọng của Mỹ và phương Tây. Sự lật lọng này chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân khủng hoảng Ukraina. Đó là khi rời thủ đô Kiev, cựu Tổng thống Yanukovich dự định đến Kharkov dự một Hội nghị với những người đồng chí của mình trong Đảng Các Khu vực chứ không phải chạy trốn khỏi Kiev. Putin kể lại, buổi chiều ngày 21/2/2014, Tổng thống Yanukovich đã ký một Thỏa thuận nổi tiếng với phe đối lập.

  Ông Putin kể tiếp: Cũng trong buổi chiều tối ngày 21/2/2014, tổng thống Mỹ Obama có gọi điện cho Putin và cam kết sẽ đảm bảo cho các bên ở Ukraina thực hiện bản Thỏa thuận trên. Trong cuộc điện dàm sau đó, ông Yanukovich nói với Putin rằng có cả Hoa Kỳ cùng ba nước châu Âu cùng cam kết đảm bảo thực thi thỏa thuận trên nên ông Yanukovich hoàn toàn yên tâm rằng tình hình Kiev đã được vãn hồi trật tự. Yanukovich dự định sẽ đi Kharkov dự một cuộc họp. Ngay lập tức, Putin can gián: Có nên rời thủ đô trong tình hình này hay không? Tuy vậy ông Yanukovich vẫn khẳng định là tình hình đã được kiểm soát nên vẫn quyết định về họp ở Kharkov. Thậm chí, Putin còn khuyên không nên để lực lượng sức mạnh bảo vệ pháp luật rời khỏi thủ đô, bởi Putin không tin rằng tình hình sẽ tốt lên. Putin cũng nói, rằng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ông Yanukovich vì ông ấy là Tổng thống Ukraina, hơn nữa, ông ấy có mặt tại nơi xảy ra sự kiện nên có thể ông ấy thấy rõ hơn. Và hôm sau, 22/2/2014, Yanukovich vẫn rời Kiev để về họp ở Kharkov. Và ông ấy vẫn ra lệnh điều lực lượng cảnh sát đặc biệt Berkut ra khỏi thủ đô.
  Ngay khi Yanukovich cùng một số đồng sự bắt đầu rời thủ đô Kiev thì đoàn xe của ông ấy đã bị bắn lén trực tiếp vào xe khiến một thành viên trong đoàn bị thương. Putin kể: Ngay khi Yanukovich rời khỏi Kiev, lập tức xảy ra một cuộc đảo chính bằng con đường bạo lực. Văn phòng Tổng thống cùng Tòa nhà Chính phủ bị đánh chiếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Putin nói: "Yanukovich gọi điện cho tôi và bày tỏ mong muốn trực tiếp gặp tôi để bàn bạc. Tôi đồng ý. Ông ấy muốn gặp tôi tại Rostov vì không muốn đi quá xa. Chúng tôi đã thống nhất như vậy. Tôi đã sẵn sàng bay đến Rostov. Thế nhưng sau đó hóa ra ông ấy không thể đến Rostov. Người ta đã dùng vũ lực với ông ấy, người ta dùng avtomat bắn thẳng về hướng ông ấy. Yanukovich cùng các đồng sự hiểu rằng chẳng còn nơi nào để lánh nạn.

   Tôi sẽ không che giấu, chúng tôi đã giúp ông ấy di chuyển đến Crimea, và ông đã cư trú ở đó trong vài ngày, ở Crimea. Vào thời điểm đó Crimea là một phần của Ukraine. Rồi các sự kiện tại Kiev phát triển rất nhanh chóng, ngày càng xấu đi. Và như chúng tôi biết – nhưng công chúng rộng rãi không biết, ở đó xảy ra hàng loạt vụ giết người, nhiều người bị thiêu sống. Người ta xông vào trụ sở Đảng Các khu vực, giết những nhân viên văn phòng, người ta phóng hỏa thiêu cháy những người trong nhà, dưới tầng hầm. Trong các điều kiện như vậy, Yanukovich có trở lại Kiev chăng nữa cũng là vô nghĩa. Tất cả mọi người đã quên các Thỏa thuận Hòa bình với phe đối lập mà bên dưới có các chữ ký chưa ráo mực của các vị bộ trưởng Ngoại giao. Chẳng ai còn nhớ những cam kết trong các cuộc điện đàm với tôi. Vâng, tôi xin nói thẳng, ông Yanukovich đã xin tôi đưa ông ấy đến Nga. Và chúng tôi đã làm điều đó. Vậy đó, tất cả chỉ có thế…."

   Xóa
 9. Tôi thấy Google.tienlang tự tuyên bố ở Đây
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/thong-bao-thay-oi-tieu-chi-trang-web.html, rằng GOOGLE.TIENLANG LÀ TRĂNG WEB CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG, tức là của tôi và của bạn, của mọi người.

  Theo tôi, CHỐNG LẬT SỬ không chỉ gói trong phạm vi chống lật sử Việt Nam mà nên chống lật sử trên toàn cầu, đặc biệt là lịch sử Chiến tranh thế giới thứ hai.
  Bởi ngày nay, Mỹ và nhiều nước phương Tây, ví dụ Ukraina, ở cấp nhà nước, đang xuyên tạc, lật ngược Lịch sử Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của Nhân dân Liện Xô, coi Liên Xô, Stalin là kẻ xâm lược Ukraina còn Hitler lại là người Giải phóng!
  Xem bài:
  Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

  Từ những phân tích trên, tôi tình nguyện làm Thành viên của Google.tienlang.
  Nếu các bạn Quản trị trang đồng ý, tôi xin dịch sang tiếng Việt Toàn văn Bài phát biểu của Tổng thống Đức nhân 80 năm Phát xít Đức tấn công Liên Xô.
  Bài phát biểu này nhận được sự đồng cảm của dư luận Đức cũng như tất cả các nước Liên Xô cũ (trừ Kiev).
  Ông Tổng thống Đức đã thay mặt Nhà nước Đức khẳng định SỰ THẬT lịch sử Chiến tranh Thế giới thứ hai, Sự Thật về những tội ác ghê rợn mà Phát xít Đức đã gây ra cho nhân loại nói chung, cho nhân dân Đức, cho nhân dân Liên Xô ... nói riêng.

  Bài phát biểu quan trọng như vậy nhưng tôi ngạc nhiên là báo chí tiếng Việt không có báo nào nhắc tới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 21:04 2 tháng 7, 2021

   Nhiệt liệt đón chào Thành viên mới của Google.tienlang Людмила!
   Tôi rất tán thành với suy nghĩ của bạn.
   Tôi rất mong bản dịch Toàn văn Bài phát biểu của Tổng thống Đức nhân 80 năm Phát xít Đức tấn công Liên Xô.
   Tôi cũng tin rằng các bạn Quản trị trang sẽ đồng tình với đề xuất của bạn!

   Xóa
 10. Xin Hỏi Людмила:

  Anh/Chị thử giải thích cho tôi hồi 2018, tại sao Vladimir Putin lại có thể mời thằng Benjamin 'Bibi' Netayahu tham gia vào ngày 'Bất Tử' trong khi đó bọn Phát Xít Israel đang giết Lính Nga như đúng rồi ở Syria.

  Tại sao Putin hay tự sướng 'cởi trần' thế? Tôi thấy nó chẳng có vẻ gì 'macho' hay 'hảo hán' cả, trông như tên 'gay' ý. Mà trong khi đó Joseph Stalin, Xi Jinpin, Hồ Chí Minh, Mao Zedong và thậm chí kể cả Adorf Hitler bình thg trông còn 'macho' hay 'hảo hán' hơn Putin đấy mà cũng chg làm mấy cái trò tự sướng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ hết thời độc bá thế giớilúc 14:10 3 tháng 7, 2021

   Nặc danh12:38 3 tháng 7, 2021 hỏi nhảm.
   Людмила khỏi trả lời.
   Ở Google.tienlang chỉ có ĐÚNG/ hoặc SAI, chứ không sùng ai, ghét ai.
   Nếu cậu sùng bọn phát xít Kiev thì đi chỗ khác chơi.

   Xóa
  2. Mỹ hết thời độc bá thế giới14:10 3 tháng 7, 2021
   Людмила

   Nhảm ở chỗ nào? Rõ ràng cái trò 'cởi trần' của Putin chg khác gì Kpop với Pedowood (Hollywood).

   Tại sao Putin lại có thể mời thằng Netayahu tới dự Binh Đoàn Bất Tử năm 2018 trong khi lúc đó bọn Phát Xít Israel đg giết Lính Nga???

   Khi nội chiến Syria xảy ra vào năm 2011, dưới sự hỗ trợ của NATO và USA (Tên Chính Xác phải gọi là 'Các Bang Thống Nhất Châu Mỹ' chứ ko phải 'Hoa Kỳ' hay 'Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ' như Việt Nam mình tự bịa), Putin lại ko lập tức đặt Syria dưới ô bảo hộ hạt nhân của Nga trong khi Syria là ĐỒNG MINH CHÍNH THỨC CỦA NGA nên Nga hoàn toàn có toàn quyền pháp lý xử dụng ô bảo hộ hạt nhân???

   Xóa
  3. khả năng cao là các vị kia ngực ko nở, vú ko to bằng putin!!!

   Xóa