Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

PHIÊN TÒA XÉT XỬ LŨ NGỤY SỬ

Hôm nay mời các bạn theo dõi phiên tòa xét xử sơ thẩm đồng thời chung thẩm nhóm Ngụy sử trong Ngành sử VN do phóng viên BÚT THÉP tường thuật trực tiếp từ Tòa án nhân dân Tối cao tại Thủ đô Hà nội.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết trước khi xét xử: kiểm tra lại căn cước, lý lịch, nhân thân các bị cáo, ông Thẩm phán cao cấp NGUYỄN NGHIÊM KHẮC chủ tọa phiên tòa, ông NGUYỄN VÔ TƯ đại diện VKS giữ quyền công tố ; ông NGUYỄN KHÁCH QUAN đại diện nhóm luật sư bào chữa bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo.

Ông thẩm phán cao cấp NGUYỄN NGHIÊM KHẮC đọc cáo trạng:

I. TÓM TẮT CÁO TRẠNG: Tháng 8 năm 2017, Hội khoa học lịch sử VN bất ngờ tổ chức họp báo công bố ra mắt ấn phẩm gọi là: BỘ SÁCH SỬ VN gồm 15 tập với hơn 10.000 trang. Buổi họp báo do ông TRẦN ĐỨC CƯỜNG- Phó CT Hội KHLSVN làm Tổng chủ biên chủ tọa. Trong buổi họp báo đó, TĐC đã huênh hoang tuyên bố về những vấn đề mới trong 15 tập sách sử đó là:
1. Trong 15 tập sách sử đó, khi nói về Triều Nguyễn, Bộ sách sử đó đã ca ngợi các Vua triều Nguyễn đã có công mở rộng bờ cõi lãnh thổ Việt nam, có công khai hóa văn minh văn hóa phương tây du nhập vào VN bằng cách rước và cầu cứu nước Pháp vào VN để giải quyết cuộc tranh giành quyền lực các vua chúa của phong kiến VN. Để từ đó phủ nhận và làm lu mờ công lao to lớn và vai trò của Hoàng đế Quang Trung trong việc ổn định và thống nhất giang sơn, đánh tan hơn 10 vạn quân Thanh do Triều đại nhà Lê Chiêu Thống cầu viện và Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà và rước voi về giầy mả tổ.
1. Nói về chế độ VNCH sẽ dùng cụm từ Chính quyền Sài Gòn thay cho cụm từ NGỤY QUYỀN và Quân đội Sài Gòn thay cho dùng cụm từ NGỤY QUÂN. Với ý nghĩa và mục đích là thực hiện hàn gắn dân tộc, thực hiện hòa hợp hòa giải dân tộc. Dùng cụm từ đó cho dễ nghe, dễ chấp nhận không miệt thị và cho người nước ngoài muốn tìm hiểu về lịch sử VN dễ hiểu dễ đọc, dễ dịch (...), (?).
3. Về giai đoạn lịch sử từ 1954-1975 họ cho rằng tồn tại song song 2 chính thể hợp pháp là VNCH với Thủ đô là Sài Gòn và VNDCCH với Thủ đô là Hà Nội.
Với việc công nhận cái gọi là sự thật lịch sử này để có cơ sở pháp lý nhà nước VN đấu tranh đòi chủ quyền biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa đang tranh chấp và bị Trung Quốc cướp chiếm đóng trái phép.
4. Lần đầu tiên đưa cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 vào sách sử và gọi đó là cuộc chiến tranh xâm lược của Trung quốc...

Sau buổi họp báo công bố ấn phẩm sử đó đã gây phản ứng phản đối rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân trong cả nước. Nội dung phản đối tập trung vào giai đoạn lịch sử 1954-1975 về việc công nhận có 2 nhà nước tồn tại song song trên lãnh thổ Việt nam với quan điểm sai trái, thiếu trung thực khách quan với lịch sử, xuyên tạc sự thật, bẻ cong lịch sử và chứa đựng âm mưu phản động.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo nhân dân cả nước, chiểu theo kết quả điều tra nội dung Bộ sách sử. Căn cứ Hiến pháp nước CHXHCNVN; Căn cứ vào Bộ luật hình sự quy định về tội sản xuất văn hóa phẩm độc hại, tuyên truyền sự kiện, quan điểm trái với đường lối quan điểm của Đảng CSVN, trái với thể chế chính trị của Nhà nước CHXHCNVN; Trái với tình cảm và nhận thức chung của toàn thể nhân dân với âm mưu lật đổ chính quyền. Nay Tòa quyết định mở phiên tòa xét xử nhóm NGỤY SỬ gồm các bị cáo: trong Hội khoa học lịch sử, Viện sử học, và một số đồng phạm.
Trong thời gian khởi tố và điều tra, cơ quan Công an điều tra không áp dụng biện pháp giam giữ đối với các bị can, vẫn cho tại ngoại và làm việc bình thường.

Sau đây là tường thuật chi tiết phiên tòa:
I) PHẦN XÉT HỎI

THẨM PHÁN (TP): Các bị cáo chú ý nghe tòa hỏi: Sách sử là một văn kiện chính trị quốc gia rất quan trọng trong đó thể hiện quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước về vấn đề lịch sử, các bị cáo có biết như vậy không?
- CÁC BỊ CÁO (CBC): Thưa Quý tòa, CBC có biết là như vậy!
-TP: Biết thì tại sao Khi có ý định cho ra ấn phẩm sử này không lên kế hoạch trình các cấp có thẩm quyền xem xét duyệt kế hoạch? Bộ sách sử này có phải là chủ trương kế hoạch của Đảng và Nhà nước không?
-CBC: CBC nghĩ việc nghiên cứu sử, viết sử, chép sử là công việc hàng ngày phải làm của CBC như việc cầy cuốc của người nông dân nên nó rất bình thường không phải xin phép.
- TP: Đảng lãnh đạo trực tiếp và toàn diện đất nước. Không báo cáo, lên kế hoạch xin phép thì hóa ra CBC đặt Hội khoa học lịch sử lên trên Đảng à? Tự cho phép Tổ chức của mình ngoài vòng pháp luật muốn làm gì thì làm à? Hơn nữa không xin phép thì Chính phủ không có kế hoạch tài chính cho dự án thì lấy đâu ra tiền cho chi phí nghiên cứu, in ấn? CBC có biết ấn hành 10.000 bộ 15 tập to và công phu hết bao nhiêu tiền không?
- CBC: CBC có biết, chi phí khoảng vài chục tỷ ạ.
- TP: CBC không được cung cấp tài chính thì lấy tiền ở đâu ra để ấn hành?
- CBC: Tiền giải thưởng các Tổ chức quốc tế trao tặng CBC không dùng vào việc riêng mà vì lòng yêu nghề, yêu nước nên cho dùng vào việc ấn hành.
- TP: Theo điều tra thì các Tổ chức chống cộng và thù địch quốc tế tài trợ cho ấn phẩm này thông qua và núp bóng trao giải thưởng!
- TP: Dựa vào đâu mà CBC nói các Triều Nguyễn có công nhiều hơn tội?
-CBC: Các Triều Nguyễn phong kiến đã dâng và biếu 6 tỉnh Nam Bộ cho Pháp để đổi lấy tự do và hòa bình cho VN! Và là người Châu Âu mắt xanh mũi lõ đầu tiên mang văn hóa phương tây du nhập vào VN!
- TP: Láo! Các ngươi có biết là vì suy nghĩ và tư tưởng hèn nhát không dám hô hào kêu gọi nhân dân đứng lên cầm súng đánh đuổi giặc Pháp xâm lược mà từ đây nước ta vừa thoát khỏi cảnh nghìn năm Bắc thuộc nay trở thành thuộc địa của PHÁP theo Chủ nghĩa thực dân kiểu cũ không?
- CBC: Im lặng cúi đầu nhận tội!
- TP: CBC tiếp tục nghe Tòa hỏi đây: Thực dân Pháp xâm lược và đô hộ nước ta, là người VN không biết nỗi nhục mất nước, Triều đình nhà Nguyễn lại cam chịu làm tay sai bù nhìn phục vụ cho ngoại bang đàn áp đồng bào mình để cầu an hưởng lạc cho triều đình và các quan cận thần, không nghĩ đến hàng triệu đồng bào mình chịu cảnh áp bức bóc lột của ngoại bang. Vậy Triều đình đó là Triều đình của ai? Của nhân dân Việt nam hay là tay sai của Pháp? Có còn chính danh nữa không?
- CBC: Im lặng!
- TP: Chế độ VNCH cũng giống như chế độ của BẢO ĐẠI, NGÔ ĐÌNH DIỆM đều do ngoại bang dựng lên để phục vụ cho sự cai trị của PHÁP, MỸ. Các ngươi tâng công ca ngợi Triều Nguyễn để nhằm đánh đồng và giảm tội cho NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN và đòi công nhận đó là một chính thể chính danh ngang với VNDCCH. CBC có biết như vậy là có tội với dân tộc với lịch sử khi mà sự thật bị xuyên tạc không?
Âm mưu của CBC rất thâm hiểm. Nếu ví Triều Nguyễn và VNCH là 2 tên tội phạm đều phạm tội giống nhau, đó là đều rước voi về rầy mả tổ, cam tâm làm tay sai bù nhìn cho ngoại bang đàn áp giết hại đồng bào mình thì theo khung hình phạt phải xử ngang nhau. Nhưng CBC đã xuyên tạc sự thật đã tâng công Triều Nguyễn nhiều hơn tội để được giảm án thậm chí vô tội. Để từ đó làm tiền lệ Tòa tuyên giảm nhẹ án và vô tội cho VNCH. Từ chỗ vô tội thì sẽ có chính danh để đòi quyền lợi, đòi công nhận chính thể VNCH, như vậy là trên dải đất chữ S này có 2 nhà nước, 2 quốc gia. Và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chính nghĩa, công cuộc ĐÁNH CHO MỸ CÚT ĐÁNH CHO NGỤY NHÀO thống nhất đất nước của nhân dân Việt nam thành cuộc nội chiến tranh giành quyền lực và lãnh thổ giữa 2 miền Nam-Bắc à? CBC có thấy như vậy là không đúng với sự thật lịch sử đất nước 4000 năm không?
- CBC: im lặng.
-TP: CBC cho rằng bỏ dùng cụm từ NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN để thực hiện hòa hợp hòa giải dân tộc. Vậy dựa vào đâu? cơ sở nào mà khẳng định như vậy?
- CBC: Im lặng.
- TP: CBC có biết rằng thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc là như nào không? Với những đối tượng nào?
- CBC: Im lặng.
- TP: Tòa nói để cho CBC rõ: để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc phải thực hiện trên 2 đối tượng:
Đối tượng thứ nhất là: hòa hợp hòa giải với các PHÁP NHÂN (ở đây là chính thể). Về chính thể thì từ trước đến nay trên lãnh thổ Việt nam chỉ tồn tại một PHÁP NHÂN, một CHÍNH THỂ CHÍNH DANH đó là VNDCCH - chính phủ được quốc tế công nhận mà đứng đầu là HỒ CHÍ MINH, không có pháp nhân, chính thể chính danh thứ 2 để thực hiện việc hòa nhập hòa giải dân tộc. VNCH chỉ là một chính quyền bù nhìn tay sai do ngoại bang dựng lên để thực hiện Chủ nghĩa thực dân kiểu mới của đế quốc Mỹ, chứ không phải do nhân dân Việt nam bầu ra như chính thể chính danh VNDCCH. Cho nên đối tượng thứ nhất để thực hiện hòa giải hòa hợp là không có, không tồn tại.
Đối tượng thứ 2 để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc là các thể nhân. Các Thể nhân ở đây là toàn thể người dân Việt nam mang trong mình dòng máu Việt, máu đỏ da vàng sống trên lãnh thổ Việt nam hoặc định cư ở nước ngoài. Để thực hiện việc này, Chính phủ Việt nam đã chủ động đơn phương nỗ lực hết mình tiến hành. Từ chính sách vĩ mô hòa nhập với thế giới, coi TẤT CẢ CÁC NƯỚC ĐỀU LÀ BẠN cho đến các chính sách cụ thể với kiều bào. Hiến pháp mới công nhận tất cả ai là người VN dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới mang quốc tịch gì đều là người VN. Trước kia sống định cư và mang quốc tịch nước ngoài khi về nước đều phải xin visa, nay đã được bãi bỏ. Khi hồi hương đều có quyền lợi và nghĩa vụ như người Việt nam khác, không phân biệt chế độ cũ. Họ được tự do lựa chọn quốc tịch, được tự do quyết định đi hay ở lại VN, tự do bầu cử và ứng cử vào các cơ quan quyền lực từ Trung ương đến các địa phương, tự do quyết định đầu tư, kinh doanh làm ăn ở VN như người Việt nam khác.
(phần 2):
Còn các công dân VN thuộc chế độ cũ đang sống ở nước ngoài và trong nước đa số là tốt họ đã hòa nhập vào 90 triệu người dân VN cùng xây dựng lại Tổ quốc VN thân yêu của mình phát triển tiến kịp với thời đại. Nhưng vẫn còn một số người không như vậy, họ vẫn mang trong mình và giữ trong lòng sự hằn học và hận thù, họ không làm gì để thực hiện việc hòa hợp hòa giải dân tộc mà cố tình tách ra khỏi khối đại đoàn kết dân tộc, kêu gọi khơi dậy sự hận thù. Họ gọi ngày 30/4 ngày thống nhất đất nước là NGÀY QUỐC HẬN, và kêu gọi NGÀY TRỞ VỀ, LẤY LẠI TỔ QUỐC mà họ chưa bao giờ có...Vậy để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc thì 90 triệu người phải hòa nhập vào hơn 3 triệu người mang tư tưởng chống cộng cực đoan (CCCĐ) hay sao? Ngược đời quá! Mà phải là hơn 3 triệu người đó phải cố gắng hòa vào hòa theo 90 triệu người dân sống trong nước. Hòa giải, hòa hợp dân tộc thể hiện ở các chính sách cụ thể được nhà nước và pháp luật quy định và bảo vệ, chứ không phải bằng các hoạt động chống phá nhà nước đi ngược lại lợi ích của dân tộc xong mồm thì kêu gào hòa hợp hòa giải?
Tòa hỏi CBC: Tổ chức phản động ở nước ngoài gọi là VIỆT TÂN và đông đảo phần tử CCCĐ từ bao lâu nay qua các đời Tổng thống Mỹ đều viết thư kiến nghị trừng phạt và thi hành chính sách cấm vận VN. Thử hỏi đó có phải là yêu nước không? Có kiều bào nào trên thế giới hành động như vậy với Tổ quốc, dân tộc mình như vậy không? Đó có phải là hành động hòa hợp hòa giải dân tộc không?
- TP: CBC cho rằng bỏ cụm từ NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN để dễ nghe dễ chấp nhận, không phân biệt, không miệt thị?
Vậy ai là người dễ nghe? dễ chấp nhận?
CBC có biết từ NGỤY được dùng nói về chế độ VNCH từ khi nào không? Ai là người dùng từ này đầu tiên? Nếu không biết thì Tòa nhắc lại cho biết: Từ NGỤY để ám chỉ nói về cái gì đó không chính danh, là tà không chính nghĩa. NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN được lãnh tụ của dân tộc Việt nam HỒ CHÍ MINH dùng khi Người lãnh đạo Đảng và nhân dân Việt nam cùng nhau chung sức, ra sức ĐÁNH CHO MỸ CÚT ĐÁNH CHO NGỤY NHÀO! NGỤY QUYỀN là chế độ tay sai bán nước ôm chân Mỹ, cam tâm làm tay sai cho Mỹ xâm lược nước ta, chúng đưa quân và các loại vũ khí (chỉ có bom nguyên tử là chưa dùng) để tàn phá hủy diệt đất nước và con người VN. NGỤY QUÂN là đội quân của NGỤY QUYỀN là đội quân của một chính quyền bù nhìn, đội quân đó mang bản chất của bọn bán nước, do vậy làm sao mà chúng bảo vệ người dân mà chúng ra sức đàn áp và giết hại chính đồng bào mình. Cho nên NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN mãi mãi vẫn là NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN không thể gọi khác được, gọi như vậy để mọi người dân hiện nay và mãi mãi về sau phân biệt được với đội quân giải phóng Tổ quốc khỏi ách xâm lược của đế quốc Mỹ đó là QĐNDVN của VNDCCH là chính phủ duy nhất trên lãnh thổ Việt nam. Chỉ có những kẻ trước kia phục vụ cho Mỹ khi nghe 2 tiếng NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN là cảm thấy nhục nhã với đồng bào mình với dân tộc và Tổ quốc mình thì không thích nghe, không dễ chấp nhận thôi. NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN Đó là một danh từ riêng không mang tính miệt thị ai. Vậy khi NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN ôm chân Mỹ cam tâm làm tay sai cho Mỹ, bị Mỹ khinh rẻ như một lũ súc vật ăn bám thì không cho đó là miệt thị?
Lãnh tụ HỒ CHÍ MINH đã lãnh đạo toàn dân đánh thắng 2 đế quốc to là PHÁP, MỸ gọi chính quyền tay sai VNCH là NGỤY QUYỀN là hoàn toàn chính xác, Bác là bậc thầy trong việc sử dụng ngôn ngữ nên không bao giờ sai và cả dân tộc này tôn kính Người đi theo Người, nên từ NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN là không thể bỏ được!
- TP: CBC đều là những người có sự hiểu biết và kiến thức sâu rộng hơn người đều biết rõ được điều Tòa phân tích ở trên nhưng sao vẫn cố tình bỏ cụm từ NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN khi chưa có ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước để nhằm thực hiện ý đồ gì? Âm mưu gì?
-CBC: Im lặng.
- TP: CBC cho rằng bỏ cụm từ NGỤY QUÂN, NGỤY QUYỀN để các nhà sử học nước ngoài dễ đọc, dễ hiểu, dễ dịch? Có đúng vậy không?
- CBC: Thưa quý tòa, đúng thế ạ.
-TP: Vậy cho Tòa hỏi: sách sử in ra chủ yếu cho người VN đọc, học, nghiên cứu hay cho người nước ngoài đọc, học, nghiên cứu?
- CBC: Thưa quý tòa, phục vụ cho cả 2 đối tượng trên ạ.
- TP: Nhưng chủ yếu cho đối tượng nào?
- CBC: Chủ yếu cho người VN ạ.
- TP: CBC học sâu biết rộng, đi Đông đi Tây nhiều rồi, khi ra nước ngoài học tập nghiên cứu thì sử dụng nguồn tài liệu, tư liệu ở đâu?
- CBC: Sử dụng nguồn tài liệu tư liệu ở các Thư viện lớn quốc gia, Cục lưu trữ quốc gia.
- TP: ở đó có mấy loại tài liệu, tư liệu cho cùng một vấn đề lĩnh vực nghiên cứu?
- CBC: Có một loại duy nhất thôi ạ.
- Có nguồn, loại tài liệu, tư liệu chỉ dành riêng cho người nước ngoài dễ đọc dễ hiểu như 15 tập sách sử mà CBC ấn hành không?
- CBC: Dạ không ạ.
- TP: Vậy là đã rõ rồi nhé!
- TP: CBC cho rằng công nhận sự thật khách quan là trong giai đoạn 1954-1975 trên lãnh thổ Việt nam tồn tại 2 chính thể là VNDCCH có Thủ đô là Hà Nội và VNCH có Thủ đô là Sài Gòn để thuận lợi cho việc cơ sở pháp lý đòi chủ quyền 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa? Cơ sở nào cho lý luận này?
- CBC: Thưa Quý tòa, thực tế VNCH quản lý quần đảo Trường Sa cho đến năm 1974 khi Trung quốc tổ chức chiếm cướp đảo. Nay VNCH bị sụp đổ theo Mỹ nên không còn tồn tại nữa, cho nên muốn kiện TQ thì phải khôi phục lại VNCH.
- Câm mồm! Một lũ giặc theo gót chân Mỹ định tạo phản! Các ngươi có biết rằng khi chế độ Ngụy quyền VNCH sụp đổ không còn tồn tại nữa, nó chết thối rữa thành thây ma thì đương nhiên tất cả những gì trên lãnh thổ Việt nam, kể cả biển đảo được quốc tế công nhận đều là của VN thuộc quyền quản lý của chính quyền hợp pháp đang điều hành quản lý đất nước đó, đó là Nhà nước CHXHCNVN.
- TP: CBC có tin vào thế giới tâm linh không? Có tin là trên đời có ma thật không?
- CBC: Thưa quý tòa, CBC không tin là có ma thật!
- TP: Vậy sao các ngươi cố tình làm điều ngược lại với suy nghĩ và niềm tin của mình là dựng dậy, làm sống lại một thây ma VNCH đã chết thối rữa 43 năm nay để mang thây ma đó ra Tòa án quốc tế đòi chủ quyền biển đảo đã để mất vì sự hèn nhát, sợ chết của lũ Ngụy quân? Các ngươi có thấy trên thế giới có nước nào, tòa án quốc tế nào xử đòi tranh chấp lãnh thổ mà chấp nhận thây ma là một bên nguyên đơn không? Theo tư duy điên rồ của CBC thì Toàn án quốc tế sẽ làm không hết việc khi phải thụ lý hồ sơ đòi lãnh thổ của các quốc gia nhỏ bị các đế chế cổ xưa như La Mã, Nguyên Mông, Phổ... đã chiếm lĩnh và gộp lại thành quốc gia to, rộng lớn như bây giờ. Và thế giới sẽ có hàng nghìn quốc gia chứ không phải là có trên 200 quốc gia như bây giờ. Chủ quyền biển đảo của VN về 2 quần đảo Trường sa và Hoàng sa có từ hàng nghìn năm nay không thể chối cãi. Dải đất chữ S này luôn là mảnh đất màu mỡ mồi ngon cho các nước lớn dòm ngó thôn tính. Nhưng tự dân tộc này bảo vệ được lãnh thổ của mình mà không phải nhờ đến ai, nhờ vào cái thây ma nào như CBC ngụy biện!
- TP: CBC cho rằng lần đầu tiên đưa cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 vào sách sử và gọi đó là cuộc chiến tranh xâm lược của Trung quốc?
- CBC: Thưa quý tòa đúng thế!
- TP: việc đưa sự kiện này vào sách sử chậm trễ là do lỗi của CBC, vì đây thuộc về lĩnh vực lịch sử do CBC đảm nhiệm chịu trách nhiệm với đất nước và ngành sử học.
Còn cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra ngay từ đầu tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống đều đưa tin và gọi là cuộc xâm lược của quân Trung quốc bành trướng. Chủ tịch TÔN ĐỨC THẮNG đã ký Lệnh tổng động viên trên toàn quốc. Sau 1 tuần, bài hát TIẾNG SÚNG ĐÃ VANG TRÊN BẦU TRỜI BIÊN GIỚI của nhạc sỹ PHAM TUYÊN ra đời vang lên khắp các chiến hào phía Bắc, trong lời bài hát có câu:" Quân xâm lược bành trướng dã man đã giầy xéo mảnh đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương..." vậy CBC coi đây như là một phát kiến, một công trạng để lấp liếm che đậy cho âm mưu sửa, bẻ cong, xuyên tạc sự thật lịch sử của mình! Gan thật là to, tội thật là lớn và thật là trắng trợn!

PHẦN TRANH TỤNG
1.Đại diện cho các luật sư: luật sư NGUYỄN KHÁCH QUAN đưa ra ý kiến cuối cùng: chúng ta không dám bào chữa cho CBC cáo nữa vì qua phần xét hỏi chúng tôi thấy tội của CBC rành rành ra đấy, rõ như ban ngày, chỉ trông chờ vào sự ăn năn hối hận hối cải của CBC và sự khoan hồng của Nhà nước và nhân dân thôi.
2.Ý kiến của Đại diện VKS ông NGUYỄN VÔ TƯ: bản cáo trạng dành cho CBC là hoàn toàn đúng và chính xác, đúng người đúng tội!

PHẦN NGHỊ ÁN VÀ TUYÊN ÁN.
Sau 6 ngày liên tục làm việc và 1 ngày nghị án. Hôm nay Tòa tuyên án như sau:
- Căn cứ vào hồ sơ khởi tố; căn cứ vào kết quả xét hỏi tại tòa; căn cứ vào tội trạng của CBC, Tòa tuyên án:
- việc ấn hành ấm phẩm 15 tập sử VN là vi phạm pháp luật, khi không được phép của Đảng và Nhà nước CHXHCNVN.
- không công nhận ấn phẩm đó là sách sử quốc gia ; phải thu hồi và tiêu hủy không được tái bản ấn phẩm độc hại này.
- Đối với những người liên quan đến ấn phẩm này (tức là những người trong Ban biên tập là CBC đang bị truy tố đứng trước Tòa án hôm nay) đã phạm tội: xuyên tạc Bẻ cong sự thật, thực hiện âm mưu đen tối cho DIỄN BIẾN HÒA BÌNH của các thế lực phản động trong và ngoài nước nhằm mục đích gây chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân của Đảng và Nhà nước CHXHCNVN, phá hoại sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước và bảo vệ toàn vẹn Tổ quốc Việt nam, đẩy VN vào cảnh HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN thêm một lần nữa. Với tội trạng đó Tòa tuyên án CBC 5 năm tù cho hướng án treo, tước bỏ tất cả các phần thưởng và danh hiệu cao quý mà Nhà nước đã trao tặng trước đây; cấm tham gia vĩnh viễn vào công tác biên soạn, in ấn các tài liệu về lịch sử đặc biệt là BỘ QUỐC SỬ mà Đảng và Nhà nước có kế hoạch tổ chức biên soạn ấn hành, đây là kế hoạch chương trình cấp quốc gia!


CÁC BỊ CÁO NÓI LỜI CUỐI CÙNG!

Tất cả CBC đều xúc động về sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đã xử nhẹ có tính giáo dục răn đe rất cao. Không phạt tù giam để CBC không phải xin được về nhà thăm gia đình, ăn tết cuối cùng với gia đình, chết vẫn được là CON MA TỰ DO chứ không phải là MA TÙ như ĐINH LA THĂNG và TRỊNH XUÂN THANH!
Phiên tòa kết thúc được ND ủng hộ và đồng ý cao.

Lời phóng viên với bạn đọc báo FACEBOOK: tôi chỉ là một cộng tác viên của bản báo FACEBOOK - một tờ báo có đông đảo bạn đọc và cộng tác viên trên toàn thế giới. ( khoảng gần 3 tỷ bạn đọc và cộng tác viên) Tôi viết không vì mục đích cá nhân, tìm kiếm lợi nhuận mà viết với TÂM SÁNG LÒNG TRONG. Chỉ vì cùng hàng triệu người VN yêu nước căm phẫn lũ NGỤY SỬ này mà viết bài để các bạn cùng đọc cùng biết. Trong quá trình viết có điều gì chưa được sát, sâu sắc mong các bạn bỏ qua và tôi mong nhận được sự góp ý chân thành của các bạn. Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị đáng kính và các bạn thân mến của tôi!

Phóng viên BÚT THÉP (Bút danh của đ/c Anh Phuong Nguyen)

24 nhận xét:

 1. Triều nhà Nguyễn tuy là 1 triều đại hủ bại, thối nát, phản tiến bộ, Nguyễn Ánh là tội đồ dân tộc, nhưng ít ra từ Minh Mạng đến Tự Đức nó vẫn là một triều đại độc lập.

  Nhưng, kể từ sau thời Tự Đức thì rõ ràng Pháp chiếm VN và đô hộ nước ta, nô lệ dân ta, sử ta gọi đó là THỜI PHÁP THUỘC, thì rõ ràng là các "vua" Nguyễn sau Tự Đức, như bọn Hiệp Hòa, Thành Thái, Khải Định, Bảo Đại đều là các vị VUA PHÁP THUỘC, nghĩa là không phải vua thật mà là một con rối bù nhìn của thực dân Pháp. Bọn tay sai của Vatican và Kito Giáo hay tự dối gạt bản thân và bơm lên nhà Nguyễn 1 cách bệnh hoạn là vì nhà Nguyễn là nguồn gốc của Kito giáo chui VN đầu độc tín đồ, lừa phỉnh nhân dân. Chúng nối giáo cho giặc Pháp xâm lược nước ta. Thực dân Pháp rất ưu ái cho Kito giáo VN, xây dựng bao nhiêu là nhà thờ, xóm đạo, cướp đất của Phật giáo, của nhân dân để xây nhiều nhà thờ. Đến nay chúng vẫn khiếu kiện quậy phá để đòi hỏi lại các đất phong mà TD Pháp đã ban cho chúng năm xưa.

  Còn ngụy quyền Sài Gòn của Bảo Đại, Diệm, Thiệu rõ ràng hoàn toàn 100% là con chó săn Việt gian của quân giặc xâm lược Pháp - Mỹ, với sự rình rập đứng sau của bọn "tòa thánh" Vatican đầy quyền lực và bọn Kito giáo mưu mô xảo quyệt.

  Có rất nhiều nhân vật phản bội đã bị chửi bị ăn gạch đá lên bờ xuống ruộng như Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc. Nhưng có 1 người các bác quên là Lê văn Cương, tên này vu khống hoàn toàn Bộ Giáo Dục khi dám xuyên tạc trên lều báo là sách giáo khoa không có chiến tranh biên giới phía bắc 1979. Lê văn Cương cũng là 1 trong những nhân vật cộm cán mà đám lều báo rất "ưu ái", cùng với các ngữ Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Nguyễn Minh Thuyết, Nguyễn Mạnh Hà......

  Trả lờiXóa
 2. Về công lao nhà Nguyễn

  - Mở rộng lãnh thổ:
  Công lao nổi bật của nhà Nguyễn đó là khai phá vùng đất Thuận Quảng mở rộng lãnh thổ vào tận vùng đồng bằng Sông Cửu Long, xác lập chủ quyền trên vùng đất mới. Từ đó tạo nên diện mạo đất nước Việt Nam hôm nay.

  - Thống nhất đất nước:
  Mặc dù từ khi phong trào Tây Sơn nổ ra, đất nước về cơ bản đã được thống nhất. Nhưng phải đến khi Nguyễn Ánh lên ngôi thì tình trạng phong kiến phân quyền mới thực sự chấm dứt. Đó là công lớn của Nguyễn Ánh.

  - Những cải cách tiến bộ:
  Thời vua Minh Mạng đã đưa ra được những cải cách tiến bộ: Ông đã chia nước ta thành 30 tỉnh dự trên những đặc điểm về địa lí, dân cư, làm tiền đề cho việc chia thành các tỉnh như sau này.

  - Để lại một kho di sản văn hóa đồ sộ:
  Thời nhà Nguyễn đã để lại những giá trị đồ sộ về văn hóa trong đó nổi bật là 3 di sản văn hóa có giá trị toàn cầu (Cố đô Huế, phố cổ Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế).

  - Xác lập chủ quyền tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa:
  Về phía hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ngay từ dưới thời vua Gia Long (bắt đầu từ năm 1815) đã bắt đầu tiến hành đo đạc hải trình nhằm giúp cho các tàu thuyền di chuyển an toàn trên biển. Bên cạnh đó, lực lượng thủy quân – một lực lượng đặc nhiệm nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ vua Minh Mạng (sau này có vua Thiệu Trị cũng như vậy) hằng năm theo định kỳ đều đặn ra Hoàng Sa, Trường Sa để đi vãng thám, đo đạc thủy trình, cắm cột mốc, dựng bia chủ quyền, và các hoạt động khác trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Nói tóm lại, các Chúa Nguyễn và Vương triều Nguyễn đã có những bước đi đầu tiên cực kỳ quan trọng trong việc giúp nước ta sớm xác định chủ quyền trên biển Đông nói chung và tại hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng.

  Trả lờiXóa
 3. Lê văn Sang12:28 2 tháng 2, 2018

  ... vì nhà Nguyễn là nguồn gốc của Kito giáo chui VN đầu độc tín đồ, ... Thực dân Pháp rất ưu ái cho Kito giáo VN, xây dựng bao nhiêu là nhà thờ, xóm đạo, cướp đất của Phật giáo, của nhân dân để xây nhiều nhà thờ.
  ---------------------------------------------------
  CHA ALEXANDRE DE RHODES - GIÁO SĨ ĐẮC-LỘ - KHAI SINH CHỮ QUỐC NGỮ

  Năm 1651, chữ Quốc Ngữ do Cha Alexandre de Rhodes (giáo sĩ Đắc-Lộ) cưu mang, chính thức ra đời tại nhà in Vatican. Đó là cuốn tự điển VIỆT-BỒ-LA.

  Khi chính thức xác định mẫu tự, bằng cách cho ra đời tại Roma nơi nhà in Vatican, quyển tự điển đầu tiên và các sách đầu tiên bằng chữ quốc ngữ, Cha Alexandre de Rhodes đã giải phóng nước Việt Nam.

  ... Thật vậy, giống như Nhật-Bản và Triều-Tiên, người Việt-Nam luôn luôn sử dụng chữ viết của người Tàu và bị nô lệ vì chữ viết này. Chỉ mới cách đây không lâu, người Triều-Tiên mới chế biến ra chữ viết riêng của họ. Còn người Nhật thì, sau nhiều lần thử nghiệm, phải bó tay và đành trở về với lối viết tượng hình biểu ý của người Tàu.

  ... Trong khi đó, người Tàu của Mao-Trạch-Đông đang tìm cách dùng các mẫu tự La-tinh để chế biến ra chữ viết của mình, nhưng cho đến nay vẫn chưa thành công. Vậy mà dân tộc Việt Nam, nhờ công ơn Cha Alexnadre de Rhodes Đắc-Lộ, tiến bộ trước người Tàu đến 3 thế kỷ!

  ... Dĩ nhiên, không phải chỉ riêng Cha Đắc-Lộ khởi xướng ra chữ quốc ngữ. Trước đó, các Cha Thừa Sai dòng Tên người Bồ-Đào-Nha ở Macao đã nghĩ ra một số phát âm tiếng Việt, viết bằng các mẫu tự La-tinh rồi. Tuy nhiên, Cha Đắc-Lộ là người đưa công trình chế biến chữ quốc ngữ đến chỗ kết thúc vĩnh viễn và thành công, ngay từ năm 1651, là năm cuốn tự điển VIỆT-BỒ-LA chào đời. Đây cũng là năm sinh chính thức của chữ Quốc Ngữ. Và cuộc khai sinh diễn ra tại Roma, nơi nhà in Vatican. Chính nơi nhà in Vatican mà Việt Nam nhận được chữ viết của mình.

  ... Đã từ lâu đời, người Việt Nam viết bằng chữ Tàu, hoặc bằng chữ Nôm, do họ sáng chế ra. Nhưng đa số người Việt Nam không thể đọc và viết được chữ Tàu, vì theo lời Cha Đắc-Lộ, Tàu có đến 80 ngàn chữ viết khác nhau. Các nhà truyền giáo đầu tiên khi đến Việt Nam, bắt đầu dùng mẫu tự La-tinh để viết lại âm giọng mà họ nghe được từ tiếng Việt. Khi Cha Đắc-Lộ đến Việt Nam, có một số phát âm tiếng Việt được viết bằng chữ La-tinh rồi. Vì thế, có thể nói rằng, công trình sáng tạo ra chữ quốc ngữ trước tiên là công trình chung của các Nhà Thừa Sai tại Việt Nam. Nhưng khi chính thức in ra công trình khảo cứu chữ viết tiếng Việt của mình, là cùng lúc, Cha Đắc-Lộ khai sinh ra chữ viết này, ban đầu được các Nhà Truyền Giáo sử dụng, sau đó, được toàn thể dân tộc Việt-Nam dùng và biến nó thành chữ quốc ngữ. Tất cả các nước thuộc miền Viễn Đông từ đó ước ao được có chữ viết cho quốc gia mình y như chữ quốc ngữ này vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày ngu như chó vậy. Bá Đa Lộc là thằng gián điệp Tây được cử sang để chính trị khoác áo đen dòng, lo việc bành trướng chính trị và tôn giáo nấp sau chính trị để mở đường cho Thực Dân đô hộ VN lâu dài. Muốn tra cứu chi tiết về hồ sơ gián điệp của súc sinh Bá Đa Lộc của bầy chó Kito thì vào Sachhiem mà đọc nhé, rất nhiều bài, dẫn chứng bằng tư liệu Tây hẳn hòi nhá.

   Bầy súc vật kito chúng mày cố tình "nhầm" không biết là Bá Đa Lộc chỉ đem chữ Latinh vào thôi còn việc Latinh hóa chữ Nôm là của người Việt làm. Những kẻ phi dân tộc, phản dân tộc sủa như thế này và làm sử thì hại nước hại dân và hại cho thế hệ mai sau. Tao đấm vào mặt chúng mày.

   Xóa
  2. Alexandre de Rhodes không phải là “cha đẻ” chữ Quốc ngữ

   Các nhà nghiên cứu cho rằng Alexandre de Rhodes (người Pháp) không phải là “cha đẻ” của chữ Quốc ngữ như quan điểm của nhiều học giả kỳ cựu trước đây. Họ khẳng định vai trò tiên phong trong việc sáng tạo ra chữ Quốc ngữ chính là giáo sĩ Dòng Tên người Bồ Đào Nha Francisco de Pina.

   Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng nhận thức được việc này có cả một quá trình. Thời gian sau này, khi có điều kiện nghiên cứu nhiều hơn, bạn bè quốc tế có điều kiện tiếp cận với những tư liệu rất khó tiếp cận mới thấy ông Francisco de Pina không những đi trước mà còn là thầy của Alexandre de Rhodes. “Do bị tác động không ít của nhiều yếu tố chính trị ở các thời kỳ lịch sử khác nhau, có một thời gian rất dài chúng ta nhắc nhiều đến Alexandre de Rhodes, đúng là ông có vai trò rất quan trọng với những di cảo để lại. Tuy nhiên, ngay chính trong sách ông viết có nêu là dựa vào thành quả của 2 người đi trước. Ông cũng nói rằng Francisco de Pina chính là thầy dạy ông ở ngay vùng đất này. Vì thế, chúng ta cần biết rõ để tôn vinh cho công bằng” - ông Dương Trung Quốc nói.

   Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, việc hình thành một ngôn ngữ quốc gia là cả một quy trình kéo dài, công sức của cả một tập thể, trong đó vai trò những người đầu tiên là rất quan trọng. “Cho dù mục đích của họ là gì, quan trọng là người Việt Nam đã tiếp nhận nó ra sao, vì sao tiếp nhận nó và đóng góp vào thời gian nó phát triển. Có ý kiến cho rằng chữ Quốc ngữ có sự đóng góp của người Nhật, chúng ta ghi nhận tất cả những chi tiết dù nhỏ nhất để thấy rằng hình thành ngôn ngữ của một dân tộc là cả một quá trình.”

   Một số ý kiến đề nghị tỉnh Quảng Nam làm hồ sơ đề nghị xây dựng tượng đài giáo sĩ Francisco de Pina và tượng đài chữ Quốc ngữ để tôn vinh, coi đây là những biểu tượng của xứ Quảng và cũng là biểu tượng văn hóa của quốc gia đặt ở xứ Quảng.

   Xóa
 4. Trần Đức Cường thì chưa rõ nhưng Phan Huy Lê, Nguyễn Nhã, Trần Công Trục, Dương Trung Quốc, Vũ Minh Giang, Hải Ninh, Phạm Xuân Nguyên thì đúng là những tên nguỵ sử, những tên đánh sập đền miếu và đốt sử.

  Bác Hồ nói : Dân ta phải biết sử ta / Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

  Thơ Bác Hồ :

  Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiến tuyến ắt càng thắng to
  Vì độc lập và tự do
  Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên! Chiến sỹ đồng bào
  Bắc Nam xum họp, Xuân nào vui hơn!

  - Thơ Bác -

  Đây là những câu nói, những bài thơ của bác Hồ có tài liệu lưu lại làm chứng. Chứ không phải những câu nói của chiến tranh tâm lý và bọn Việt Tân bịa đặt ra nhằm mục đích xuyên tạc sự thật và không có bằng chứng, không có tài liệu. Như câu gì đó mà chúng bảo là cụ Hồ ca tụng Ngô Đình Diệm, và bài thơ "Viếng Đền Kiếp Bạc" mà chúng bịa là của cụ Hồ mà Việt Tân cứ nhai đi nhai lại như là thật vậy. Chẳng những chúng nó bịa ra những câu nói "của Hồ Chí Minh" chúng nó còn bịa ra một số bài thơ rồi bảo là của nhà thơ Tố Hữu. Đến nay nhiều ông ngu dốt vẫn bị lừa vì không biết kiểm chứng thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ Đạt13:57 2 tháng 2, 2018

   Như câu gì đó mà chúng bảo là cụ Hồ ca tụng Ngô Đình Diệm,
   --------------------------------------------

   Chẳng phải Hồ Chủ Tịch kính yêu đã có lời vàng ngọc, đại ý: "Tôi, Hồ Chí Minh, và chí sĩ Ngô Đình Diệm tuy khác nhau về lý tưởng nhưng đều có chung lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi người có quyền lựa chọn lòng yêu nước theo cách của mình." !!!

   Đấy, Hồ Chủ Tịch kính yêu đã có lời khen ngợi chí sĩ Ngô Đình Diệm cũng là nhà yêu nước. Nếu quả thật Bác đã khen ngợi như thế thì đích thị Cụ Diệm là "nhà yêu nước" rồi.Các bạn Vịt già là con cháu của Bác mà cứ khư khư thù dai, hỗn láo với Cụ Diệm là không nên. Thân mến!

   Xóa
  2. Nặc Danh 14:37
   Nói lại đại ý câu nói của người khác mà lại đưa vào trong ngoặc kép (" ") là sao ?
   Ngu quá vậy mà cứ choi choi còm lấy còm để, nói năng như thằng nửa điên nửa dại mà không biết nhục hả con?

   Xóa
  3. "con" --> ông/bác/bạn

   @Văn: bạn Vẹm già ăn nói thất giáo như ông Tú Nô ít học. Bạn đã bị trúng tim đen nên rất tức tối. Giận mất khôn, tôi không thèm chấp bạn đâu. Mặc kệ Bạn!

   Xóa
 5. Đối với mấy ông thần kinh chính trị bị các thế lực phản bội và dbhb lợi dụng thì đúng là phải đập mạnh, đập chính diện trực tiện thẳng vào bọn này như mấy tháng qua. Lâu rồi bọn này đã lộ diện bản chất phản trắc nhưng ai cũng nể vì tên tuổi của họ nên không dám đánh mạnh, cứ lòng vòng ỡm ờ hoặc nước đôi nên mới để bọn họ tưởng họ đúng, bọn họ tưởng được đồng thuận, nên mới được đằng chân lân đằng đầu, phát triển sự xuyên tạc lịch sử của họ đến ngày càng trắng trợn hơn. Họ còn bị các thế lực phản động lưu vong như tổ chức tội phạm việt tân và quốc gia vn lâm thời lợi dụng và bộ phận Kito giáo cực đoan trong và ngoài nước ủng hộ, a dua hùa theo. Cụ Hồ Chí Minh từng kêu gọi NGỤY BINH CÔNG GIÁO ra hàng và tha thứ cho tội phản quốc theo giặc của họ nhưng chỉ một ít là hưởng ứng lời kêu gọi ngụy binh quay về tổ quốc chứ bản chất của Kito giáo là không thể cứu chữa. Kito giáo hải ngoại còn cuồng tín hơn Kito giáo trong nước vốn đã được THUẦN HÓA phần nào. Còn bầy đàn "nhân vô sỉ, trí vô thức" có tên tuổi này thì giờ nhờ bị đánh mạnh, đánh nhiều nên dần không còn ai lạ gì bản mặt của chúng. Các thành tích tai tiếng của họ giờ ít ai không biết. Cho nên họ giảng này giảng kia chẳng qua là GÁI ĐĨ NÓI CHUYỆN TRINH TIẾT. Như ĐM Maria từng có câu nói nổi tiếng "Tôi còn trinh!".

  Giờ nhiều người đã hiểu ra bản chất mê tín, phản khoa học, lừa gạt con người, tẩy não con người của Kito giáo và lịch sử đen tối của nó, cũng như vai trò của nó trong việc ủng hộ, tiếp tay, nối giáo cho giặc Tây và giặc Mỹ xâm lăng nước Việt Nam. Sự ủng hộ dựa hơi đầy cuồng tín và tội ác của nó trong quá trình ủng hộ gia đình ngụy Ngô Đình Khả - Ngô Đình Diệm và gia tộc ngụy tàn ác này. Đó là vì sao nếu không phải nhờ nhóm chủ trương Giao Điểm - Sách Hiếm đã nhiều năm kiên trì đánh thẳng, đánh chính diện, đánh công khai, đánh trực diện, không đánh lòng vòng. Nếu kiên trí đấu tranh thì dần theo thời gian sẽ nhiều người tỉnh ngộ ra nhiều vấn đề. Nhiều tín đồ con chiên đã rời khỏi hàng ngũ Kito giáo, nhận ra họ bị nhồi sọ từ ấu thơ, họ đã lên tiếng, viết bài trên các trang web của nhóm Giao Điểm - Sách Hiếm, vạch mặt nhà thờ, vạch mặt các "cha", vạch trần kito giáo và phân tích chứng minh được bản chất dối trá, lừa lọc của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "gia đình ngụy Ngô Đình Diệm" --> gia tộc chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "ĐM Maria" --> Đức Mẹ Đồng Trinh Maria
   ------------------------------------------
   Nặc danh13:42 2 tháng 2, 2018

   ... Đức Chúa GIÊSU ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: ”Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xóa tên như đồ xấu xa. Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên Trời thật lớn lao. Bởi lẽ các ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế .. Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: Hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho cho kẻ ghét anh em. Hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em. Ai vả anh em má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh em, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong. Ai xin thì hãy cho, ai lấy cái gì của anh em, thì đừng đòi lại. Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy... Anh em hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mà chẳng hề hy vọng được đền trả. Như vậy, phần thưởng dành cho anh em sẽ lớn lao, và anh em sẽ là con Đấng Tối Cao, vì THIÊN CHÚA vẫn nhân hậu với cả phường vô ân và quân độc ác”(Luca 6,20-23/27-35).

   Các bạn Vẹm già vô thần như bạn Nặc Nô/Quế Sơn thất giáo, bạn Thép non mê muội, hãy mau tỉnh ngộ mà sám hối tội lỗi để được hưởng hồng ân Thiên Chúa nhé. Thiên Chúa từ bi sẽ cứu vớt linh hồn lầm lạc của các bạn. A-men, lành thay!

   Xóa
 6. Mấy tra "nhân vô sỉ - trí vô thức" này càng làm chuyện tào lao về chữ ngụy thì càng kích động, kích thích mọi người dùng chữ ngụy nhiều hơn. Mấy tháng này tôi đọc báo online VN và các chương trình tv thấy dùng từ ngụy nhiều hơn hẳn so với những năm trước. Nhiều người cố tình dùng chữ ngụy để thể hiện lập trường trung thành và gián tiếp bày tỏ phản đối đối với nhóm diết sử của ông Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy khi gọi quân ngụy Sg người ta họ ghét đám đốt đền nên càng dùng từ ngụy nhiều hơn để tỏ ra khinh bỉ nhóm này. Trên FB giờ ai cũng dùng từ ngụy để tỏ ý phản đối Trần Đức Cường, Phan Huy Lê.

   Xóa
 7. Tôi đồng ý với bác ĐM Maria. Có 1 cuốn phim Nga đang được truyền tay share trong FB về Diễn tiến hòa bình mua chuột và dùng tiền dùng đe dọa để khống chế 1 người có tên tuổi lớn trong 1 nước phải làm theo ý họ như thế nào. Suy sang trường hợp VN thì đúng là rất giống như trường hợp ở Nga.

  Nhưng ở VN khác Nga là ở VN truyền thống đạo lý cao hơn tên tuổi thương hiệu cá nhân. Nên chỉ cần tên tuổi nào đó bị đánh bị đập vài năm là tên tuổi từng sáng chói đến đâu cũng bị vùi dập dưới cát bùn dư luận. Một trong các bằng chứng rõ nhất chính là Nguyên Ngọc. Trước thời điểm lộ ra các dấu hiệu phản bội, Nguyên Ngọc là tên tuổi là ngôi sao lớn, là cây đa cây đề của thơ ca VN. Nhưng giờ nhắc đến Nguyên Ngọc trong cộng đồng chỉ thấy người thì hoài nghi kẻ thì chửi thẳng vào mặt. Thế nên chiến lược đúng là phải đánh mạnh và đánh trực tiếp để mọi người nhận ra chân tướng và sự thay đổi suy thoái của những kẻ này chứ không phải phê bình nhão nhẹt kiểu cải lương đến mức tên còn không giống nói thẳng ra như cách Phan Chu Trinh chống Pháp thì biết bao giờ mới đạt được hiệu ứng xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Văn Thủylúc 06:18 3 tháng 2, 2018

  Trên đang duyệt và xem xét toàn bộ sách của Trần Đức Cường và nhóm tác giả kể cả thời phong kiến và chiến tranh phía Bắc 1979 để xem còn gì sai trái nữa không. Còn về vấn đề chữ ngụy thì đến nay, theo các thông tin mà tôi biết và các thông tin được Tướng Nguyễn Thanh Tuấn cung cấp thì sách chắc hẳn sẽ được sửa chữa bổ sung và in lại, và cách gọi ngụy quyền Sài Gòn sẽ phải được làm rõ để làm rõ ràng hơn, chuẩn xác hơn bản chất, tính chất của nó, bản chất tay sai và thực tế bù nhìn của nó, sự tồn tại trái pháp luật, trái hiến pháp của nó sau năm 1946. Theo đó, cách gọi ngụy sẽ được đưa vào trở lại. Vấn đề cân nhắc là 'liều lượng' bao nhiêu. Vì cũng có hàng chục cách gọi bộ máy tay sai này của Pháp Mỹ như "chính quyền Diệm", "chính quyền Thiệu", "chính quyền Nguyễn Văn Thiệu", "chính quyền SG", "chính quyền tay sai", "chính quyền bù nhìn", mà không cần 100% phải gọi là ngụy hết. 75%, 50%, 25%? Đây là điều mà trên đang cân nhắc. Mọi người kiên nhẫn chút. Có một điều chắc chắn là từ ngụy sẽ được bổ sung vào sách. Vì đến nay bên quân đội đã có sự nhất trí, nên báo Quân Đội Nhân Dân, cơ quan ngôn luận đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam của chúng ta đã lên tiếng chính thức, thậm chí còn nói rất mạnh, gọi thẳng những kẻ đốt đền là "đê tiện". Như vậy cho thấy sự phản đối của toàn quân là vô cùng mạnh mẽ gay gắt. Chương trình Quốc Phòng Toàn Dân cũng đã lên tiếng nói rõ quan điểm lập trường và phản đối cách làm sử, cách viết sử của ông Trần Đức Cường và các đồng nghiệp. Một điều vui mừng khác là có nhiều thành viên sử học trong chính Hội Khoa học Lịch sử lên tiếng cho biết là họ không đồng ý với một nhóm người tự tung tự tác khi biên soạn sách này và vì vậy họ đã từ chối tham gia biên soạn.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ sử này mấy tháng trước đã bị thu hồi lại tất cả bản in, các bản đã xuất bản lần đầu và các bản đang tái bản lần này. Trên đang thẩm định bộ sử này. Nó chưa bao giờ được phê duyệt hay thẩm định. Lâu nay cách ta làm là các cơ quan tự soạn sử của mình. Nhưng nay với hiện thực là hội sử đã bị một số cá nhân và phe nhóm thao túng biến chất, nên ta đã có một cơ chế mới là tất cả các sách sử sau này sẽ do Ban Tuyên Giáo chịu trách nhiệm với Bộ Chính Trị. Nếu một bộ sử đã phát hành mà "có vấn đề" thì người chịu trách nhiệm sẽ là Trưởng ban Tuyên Giáo TW. Nếu cơ chế này có từ thời trước, thời bác Huynh, bác Rứa thì tôi rất tin tưởng, vì các bác này khá nghiêm trong chủ đề này. Còn đồng chí Thưởng thì còn khá trẻ nên có thể sẽ quá dễ dãi trong đề tài nhạy cảm này chăng?

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ họ sẽ sửa sang lại và in lại thôi. Nếu sai phạm không quá 20% thì không cần phải tịch thu vĩnh viễn mà có thể sửa chữa rồi in lại rồi tái bản.

  Trả lờiXóa
 11. 1 trong những bài viết mới nhất của Ban Tuyên Giáo về đề tài Mậu Thân. Vẫn dùng chữ ngụy bình thường thôi.

  http://www.tuyengiao.vn/Home/Van-de-quan-tam/109018/Xuan-Mau-Than-1968-tao-da-cho-mua-Xuan-dai-thang-1975

  Trả lờiXóa
 12. Trích:

  "Thực hiện mục tiêu kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, thống nhất Tổ quốc phù hợp với điều kiện cụ thể của đất nước, Đảng đã tiến hành đồng thời hai chiến lược cách mạng ở hai miền. Tiến hành chiến tranh xâm lược, đế quốc Mỹ đã liên tục thay đổi các chiến lược chiến tranh ở miền Nam, âm mưu và tìm mọi cách chia rẽ hai miền Nam - Bắc; ngày càng mở rộng quy mô cuộc chiến tranh, tăng cường xây dựng chế độ ngụy quyền Sài Gòn, xây dựng quân đội ngụy và tăng cường đội quân của các nước chư hầu vào tham chiến; tăng cường đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân, nhằm hủy diệt cơ sở vật chất và tinh thần của miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng một mặt, nêu cao tinh thần độc lập, tự chủ trong việc hoạch định đường lối kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tạo sức mạnh tổng hợp để đánh Mỹ và thắng Mỹ; tăng cường đoàn kết, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, phát huy sức mạnh của dân tộc và thời đại; mặt khác, cổ vũ đồng bào và chiến sĩ cả nước quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc hậu phương miền Bắc, chi viện cho miền Nam đánh Mỹ, giải quyết tốt mối quan hệ giữa nhiệm vụ xây dựng hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa và đấu tranh giải phóng miền Nam, để miền Nam ruột thịt, với vị trí là tiền tuyến lớn, trực tiếp đương đầu với đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai luôn nhận được sự chi viện không ngừng nghỉ sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc."

  "Với Mậu Thân, lần đầu tiên, trên chiến trường, quân dân ta đã tiến công đồng loạt vào hậu cứ của địch tại các đô thị. Cuộc đọ sức quyết liệt giữa ta và địch trong nhiều tuần, nhiều tháng đã làm thương vong nặng nề cả quân số và phương tiện chiến tranh của địch; làm cho Mỹ - ngụy hoang mang, dao động, “làm lung lay ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ”, làm phá sản chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của Mỹ; buộc Chính phủ Mỹ phải thừa nhận rằng không thể dùng lực lượng quân đội viễn chinh Mỹ để thắng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 đã làm đảo lộn thế bố trí chiến lược của quân Mỹ, làm rung chuyển nước Mỹ và “sau Tết, niềm tin của công chúng (Mỹ) đối với sự lãnh đạo của Tổng thống Giônxơn bị xói mòn nghiêm trọng”[14]."

  Trả lờiXóa
 13. Dạy cừu chiên làm ngườilúc 12:04 3 tháng 2, 2018

  Là thế này, Phan Huy Lê dọa kiện Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn là vì ông cao và ông từng làm tuyên huấn và để dọa cộng đồng nói chung, những người ủng hộ quan điểm của tướng Nguyễn Thanh Tuấn.

  Còn thật sự ra, trong các bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn làm gì có dòng nào đả động gì đến Phan Huy Lê thì làm gì có cơ sở nào để kiện. Kiện củ khoai à. Tòa nào sẽ nhận đơn kiện đó, nếu có? Nên dây thật ra chỉ là Phan Huy Lê xù lông dọa suông ra vẻ thôi. Giống ngày xưa bọn ngụy ngu hay dọa là Bắc tiến trong khi Dinh Độc Lập còn bị đánh vào, khiến bọn Mỹ phải lắc đầu ngao ngán về chất lượng của tay sai mình, về IQ của tay sai mình.

  Nhìn chung thì là nếu ai của có lòng với Việt sử, sử Việt, tinh thần dân tộc và có lòng muốn bảo vệ lịch sử dân tộc thì cũng biết là nên làm gì và nên ủng hộ ai. Ủng hộ những ai và vạch mặt những ai, ahèm, ngoài cặp đôi hoàn hảo Phan – Dương mãi quốc ra thì còn có Nguyễn Thanh Sơn tên đại sứ đi đày và Nguyễn Nhã, nhà trí thức tài hoa chuyên ngâm kíu biển đảo thời Mỹ ngụy theo lệnh và quan điểm của Mỹ ngụy, Mỹ Thiệu.

  Còn đây là mục để giáo dục cừu chiên. Có bác ở bên bài trang kia ở dưới bài này có nhắc đến vụ Thiên Đàng thì tất nhiên là Thiên Đàng không có thật. Thời xưa con người còn lạc hậu thiếu văn minh, kém văn hóa nên Kito giáo như 1 loại ma túy cho con người phê thuốc quên đi thực tại và hiện trạng đau khổ, khổ tâm của họ. Thiên Đàng là 1 hứa hẹn bâng quơ, 1 loại hứa lèo. Phải hứa chứ, mỗi chủ nhật đều xin đểu tiền con chiên mà không có gì để hứa thì chó nó xì tiền ra.

  Bác nói đúng tín đồ họ cố tin vào đức tin ngu dốt của họ nhưng thâm tâm cũng không tin lắm đâu. Bởi vì về già ốm đau bệnh tật chả có con chiên, tín đồ nào dám chết để thoát khổ và lên Thiên Đàng. Đều thà chịu đựng đau ốm bệnh tật, đau đớn thể xác và tinh thần, chứ không chịu chết để lên Thiên Đàng cho sướng. Rõ ràng, thời xưa do con người còn chưa tiến hóa phát triển nên họ lạc hậu, thiếu văn hóa, họ tưởng tượng ra trên trời có Thiên Đàng, có 1 khu vực sung sướng cực khoái sau khi chết. Nhưng sự thật thực tế làm gì có nơi đó.

  Đến Dê Xu cũng không nói ra được Thiên Đàng tròn méo như nào. Nên Kito đa phần toàn dối trá và tuyên truyền láo toét là chính. Xem phim thấy Thiên Đàng y hệt Thiên Đình, Thiên Cung của phim Tây Du Ký. Ngày xưa Tây Tàu giống nhau đều tưởng tượng ra trên XXX tầng mây có Thiên Cung, Thiên Đàng. Nhưng Tàu từ xưa nó không có Kito giáo nên dân nó khôn, dần dần ai cũng biết đó là hư cấu trong truyền thuyết. Còn bọn Tây thì bị Kito giáo lừa và cưỡng bức tư tưởng từ xưa đến nay. Nên họ phải cố tin, mặc dù sâu thẳm trong lòng cũng biết là nó không có thật. Nên không chiên nào dám chết để lên Thiên Đàng hết.

  Trả lờiXóa
 14. Về cơ bản thì bộ sách sử 15 tập này vẫn giữ đúng quan điểm lịch sử khi không chấp nhận gọi theo tên gọi tự xưng ‘VN Cộng Hoà‘ của ngụy quyền SG, vì họ chẳng ‘Việt Nam‘, phản lại ‘Việt Nam‘, mà cũng không hề là 1 Cộng Hòa thật sự. Không có 1 nền Cộng Hòa nào ở miền Nam cả mà chỉ có chủ nghĩa thực dân Pháp rồi đến thực dân trá hình của Mỹ thống trị những khu vực tạm chiếm ở MN. Dưới triều Pháp và triều Mỹ chỉ có những thành phần chính trị tay sai, bán nước bản địa, binh lính bị bắt lính đi làm bia thịt đỡ đạn chết thay cho binh lính chính quốc và phục vụ cho công cuộc xâm lăng của mẫu quốc. Với những cuộc bầu cử gian lận, Mỹ phế - lập ở MN rồi sau khi hài lòng với đứa con ngoan Nguyễn Văn Thiệu thì Thiệu ngồi ghế ‘tổng thống‘ cả chục năm, không hề có nền Cộng Hòa thật sự nào ở MN và cũng chả có cái gọi là dân chủ nào cả. Chả có dân nào làm chủ ở MN mà chỉ có Mỹ làm chủ. Binh lính ngụy SG và các chính trị gia ngụy SG làm tay sai cho Pháp xong rồi đỗ sang bến mới khi Mỹ nhảy vào thay thế Pháp và tiếp tục làm tay sai cho chủ mới là Mỹ.
  Bộ sử 15 tập này dùng tên chính quyền SG và quân đội SG thì cũng tạm được, có thể tạm chấp nhận. Nhưng vấn đề gây phẫn nộ, oán giận trong cộng đồng và dư luận là bộ sách cũng không có 1 lần nào dùng từ ngụy. Đây là việc mà xưa nay chưa có tiền lệ. Và sau đó do cách đưa tin đểu cáng, sai phạm của báo Tuổi Trẻ và một số báo chí a dua hùa theo cái xấu, đã làm cho nhiều người đọc ngộ nhận và các thế lực phản động, các truyền thông báo chí phản động bám lấy và tuyên truyền là đây là ý của Đảng và NN và rằng đã công nhận chính quyền ngụy SG, và rằng từ nay sẽ dùng từ ngụy.
  Trên thực tế, chính tác giả bộ sách là ông Trần Đức Cường khi trả lời phỏng vấn nhiều nơi đã nói rất nhiều lần là ‘Gọi ngụy cũng đúng, không sai, nhưng để thể hiện sự trung tính trong một văn bản khoa học và để cho mọi người đều chấp nhận được nên nhóm tác giả chúng tôi không dùng từ ngụy trong bộ sách này. Còn về bản chất của chính quyền SG thì không có gì thay đổi cả.‘ Nghĩa là về bản chất, nó vẫn là ngụy. Chỉ là trong bộ sách này sẽ không dùng từ ngụy để gọi nó để cho ‘các bên đều chấp nhận được‘.
  Đây cũng chủ yếu là biện hộ của Vũ Minh Giang và Xưa & Nay khi được Dương Trung Quốc mớm cho, khi tranh luận với các nhóm tác giả của báo Văn Nghệ Tiền Phong TPHCM. Nhưng! Cộng đồng đã phẫn nộ đúng, và lên án đúng, bởi vì đây là một bộ sách lớn và có tính giáo dục, được gắn đủ thứ mác nào là hàn lâm, nào là khoa học, người ta đem gắn cả mác Đảng và NN vào bộ sách này. Nhưng bộ sách này lại không dám dùng từ ngụy, thì có khác gì là bôi tro trát trấu vào chế độ, vào ngành sử, ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của Đảng và NN trong việc giữ gìn và bảo tồn lịch sử, công tác bảo vệ lịch sử, và có khác gì là sự kêu gọi từ bỏ chữ ngụy này đi. Rõ ràng đó là sự kêu gọi gián tiếp của Trần Đức Cường và nhóm tác giả rằng hãy bỏ từ ngụy này đi.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay trên đang xem xét lại toàn bộ bộ sách quá dài này, xem coi còn có chỗ nào nhạy cảm hay có ‘vấn đề‘ nào nữa không. Còn việc phải sửa lại quyển sách và bổ sung vào từ ngụy cho lịch sử được minh bạch rõ ràng, cho khách quan, đó là chắc chắn phải có, vì đại đa số tướng lĩnh quân đội đã lên tiếng, Bộ Quốc Phòng, Hội CCB đều có công văn lên trên hoặc các tâm thư gửi đến TBT Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, như giáo viên Doãn Như Lân cộng tác viên của kênh Việt Vision. Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã nói rõ là đây không phải là chủ trương ý Đảng, mà là các tác giả này tự ý làm. Và các tướng lĩnh quân đội tham dự cuộc họp đều nhất trí phản đối cách bỏ từ ngụy của quyển sách và yêu cầu cần phổ biến rộng rãi cách dùng từ ngụy cho chính xác như trước, trả từ ngụy lại vào đúng chỗ lịch sử của nó như bao nhiêu năm qua, từ thời Bác Hồ đến nay.

  Ngụy là tội đồ dân tộc. Ngụy thì gọi là ngụy, vì đó là khách quan lịch sử, khoa học là sự thật chứ không phải là đãi bôi đĩ miệng để ‘các phía đều chấp nhận được‘, bao gồm cả phía xâm lược và bộ phận tay sai ngụy quyền, ngụy quân tay sai bán nước của họ. Ngụy là ngụy! Không có gì phải xấu hổ hay mặc cảm cả khi tâm đã sáng và dám nhìn nhận đúng sự thật khách quan của lịch sử. Đây cũng là cách viết sử nghìn năm nay theo truyền thống dân tộc để phân biệt rõ ràng giữa quân giặc xâm lăng bờ cõi và các ngụy quan, ngụy binh của quân xâm lược và bè lũ tay sai.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày nay dưới áp lực của Diễn biến hòa bình và các thế lực bên ngoài, có một bộ phận cá nhân và phe nhóm lợi ích trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước, báo chí, kể cả nghề sử, đã có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, tha hóa biến chất.

  Họ đòi hỏi phải từ bỏ cách gọi ngụy quyền, ngụy quân khi gọi những người Việt tay sai bán nước cho hết Thực Dân Pháp rồi Đế Quốc Mỹ, đòi phải vinh danh 1 bộ phận quân đội ngụy, hải quân ngụy trong cuộc tháo chạy bỏ đảo hoàn toàn, cuộc bàn giao bán độ Mỹ - Trung được ngụy trang là 'hải chiến Hoàng Sa'. Ca ngợi trên 1 bộ phận báo chí cơ hội, xét lại. Thực tế lịch sử đã cho thấy đó là cuộc tháo chạy bỏ đảo một cách nhục nhã, ăn hại, một cuộc chuyển giao quyền lực ở Hoàng Sa giữa Mỹ - Trung, khi Mỹ đã đi đêm với TQ và muốn lợi dụng TQ để chống lại Liên xô và phản lại Việt Nam. Hoàng Sa là vật trao đổi giữa Mỹ - Trung. Hải quân ngụy là những con tốt thí. Họ đã tháo chạy khỏi Hoàng Sa để đảo lại cho TQ sau khi bắn vào nhau. Đó là một sự kiện nhục nhã của ngụy quân Sài Gòn. TQ chỉ đến Hoàng Sa sau khi Kissinger vừa rời khỏi Bắc Kinh.

  Những sự đòi từ bỏ cách gọi ngụy, đòi gọi là 'Cộng Hòa VN' cho 'chính danh', 'trung tính', 'ai cũng chấp nhận được', không những là một trò hề phi lịch sử, phản lịch sử, phi khoa học, phản khoa học, bởi nếu khách quan thì phải nói đúng sự thật, sao lại có chuyện để cho 'trung lập', 'mọi phía mọi phe đều chấp nhận được'? Đây là sử học Việt Nam, không phải là bãi rác Wiki mà ai cũng viết bậy vào được.

  Những trò lố kể trên của những kẻ đào mồ diệt sử, xuyên tạc lịch sử cha ông, xúc phạm và phá hoại lịch sử cha anh, bóp méo ý nghĩa lịch sử dân tộc trong thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đã xúc phạm và xát muối lên những nỗi đau cho những gia đình, những con người đã có công lao kháng chiến, có công với nước và mất mát trong cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Đế quốc Mỹ và tay sai bán nước (ngụy), những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và các chất độc hóa học khác, các nạn nhân tội ác Mỹ ngụy, bom Napan, những người từng bị tra tấn trong các nhà tù Mỹ ngụy, nơi Côn Đảo, Phú Quốc, các địa ngục trần gian, những bà mẹ VN anh hùng, những cụ già ngày xưa đã hy sinh tính mạng, bản thân, cả tuổi xuân, thời trẻ, một thế hệ thanh niên lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước, theo kêu gọi của Tổ quốc, của Cụ Hồ, lên đường ra trận vì nền độc lập ngày hôm nay, những anh hùng liệt nữ, liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh còn đang điều trị, những bà mẹ đã đưa tiễn chồng con ra mặt trận, mất đi người chồng, người nhà, những đứa con, những người thân nhất của mình, tính mạng hoặc một phần cơ thể của họ cho nền độc lập của nước nhà, cho quê nhà sạch bóng thù, sạch bóng quân xâm lược. Và để cho cả những tên phản bội, những "bọn xét lại đang đâm vào lưng ta" (Lê Duẩn), "giặc đang ở ngay sau lưng nhà vua đấy" (thần Kim Quy), "cả bầy chồm lên cắn vào lịch sử" (Tố Hữu) an hưởng một cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, để chúng có thể bọn chúng có thể ngồi trong phòng máy lạnh để mà chà đạp lên xương máu cha anh và bao người. Chúng đã cào bằng lịch sử, cào bằng xương máu, phủi bụi lên lịch sử, CẠO SỬA LỊCH SỬ, xóa nhòa chiến công, cào bằng tất cả giá trị, lộn ngược lịch sử, đốt bỏ đền thờ, tông miếu, xã tắc. Tội của chúng là rõ ràng. Chúng là hiện thân của tội ác, của ác quỷ đời đời bị nhân dân nguyền rủa. Chúng là lũ vong ân bội nghĩa và sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xu hướng hiện nay – các thế lực thù địch đang thực hiện – được Tướng Võ tiến Trung đúc kết một cách chính xác: “Bợ Mỹ, bài Trung, hạ cờ đỏ, dựng cờ vàng”. Không ít kẻ biến chất, thoái hóa về tư tưởng, cơ hội; đặc biệt, trong cơ quan Đảng và chính quyền, báo chí, …sử dụng một cách tinh vi, có ý đồ để thúc đẩy và gia tăng xu hướng này. Chúng xem mọi cái của Mỹ - Phương Tây đều là chuẩn mực phải noi theo. Ngược lại, chúng sử dụng tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc để kích động mâu thuẩn đối kháng tối đa – chiến tranh nếu có giữa VN và Trung Quốc càng tốt để trục lợi. Một trong những trọng điểm xét lại, xuyên tạc, thay đen đổi trắng của bọn này là lịch sử. Vụ việc về Bộ sử vừa rồi là sự kết hợp hết sức thâm độc các yếu tố trên. Lần này, chúng có thể không thành công nhưng chắc chắn cũng không phải là lần cuối cùng của chúng.

   Xóa