Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

VỀ BỘ SỬ 15 TẬP- CHÍNH BÁC TRẦN NHẬT QUANG MỚI LÀ NGƯỜI “SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI”!VỀ BỘ SỬ 15 TẬP- CHÍNH BÁC TRẦN NHẬT QUANG MỚI LÀ NGƯỜI “SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI”!

Mấy hôm nay, liên quan đến bộ sử 15 tập, bè bạn của Thương, đặc biệt là bác Nguyên Hà, Trần Thắng, Hương Trần ... khá bức xúc nên đã mở nhiều stt phản đối bác Trần Nhật Quang.

Thương cho rằng bác Trần Nhật Quang xưa nay vẫn thế: Không có trình độ lý luận, tư duy luộm thuộm. Vậy nên, tốt nhất, theo tui, bác Trần Nhật Quang nên im lặng thì hơn, hơn cho bản thân bác ấy! Bởi bác càng nói thì tự bác lại càng phơi ra cái SỰ THẬT rằng bác chẳng hiểu gì về những điều bác đang nói! Điều đáng trách hơn là khi bí, không tranh luận nổi, bác Trần Nhật Quang buông ra các lời nói thể hiện sự bất kính với những người đáng kính như bác CCB Lê Bá Dương, bác Phạm Văn cùng tập thể các vị GS.TS, các vị tướng tá QĐND VN- những người đang lên tiếng phản đối việc bỏ chữ "ngụy" trong Bộ sử 15 tập.

Bác Mai Hoàng có bản tổng hợp khá thú vị về "quan điểm, lập trường" của bác Trần Nhật Quang như sau:
-----
"Các anh chị và các bạn thấy sao về những nội dung mà anh Trần Nhật Quang đã nói, đã post lên facebook này?
Lúc thì anh ta nói rằng Bộ lịch sử 15 tập bỏ không dùng từ ngụy cho khoa học, phù hợp với các văn bản quốc tế
Lúc thì anh ta nói rằng Bộ lịch sử 15 tập ấy ko quan trọng vì sách LSVN 15T là sản phẩm của Hội KHLS, là sản phẩm của 1 tổ chức xã hội ngoài hệ thống Nhà nước, ko phải do cơ quan nhà nước phát hành … ko quan trọng, chỉ có giá trị tham khảo …
Lúc thì anh ta nói rằng những người phản đối Bộ lịch sử 15 tập là chống đối nhà nước, là kẻ hù dọa để lừa bịp, lôi kéo quần chúng vào phong trào gây rối … và nhiều lời lẽ mang tính quy chụp khác với những người phản đối bộ sử 15 tập ấy về một số nội dung … nhất là những nội dung mà ông Trần Đức Cường – Tổng chủ biên Bộ sách Lịch sử Việt Nam tuyên bố trên báo Tuổi trẻ.
Lúc thì anh Quang nói rằng: VẬN ĐỘNG TRUNG ƯƠNG HỘI CÁ CẢNH VIỆT NAM
VIẾT SÁCH LỊCH SỬ VIỆT NAM … v.v và v.v …
Các CCB nói, trao đổi, tranh luận … anh ta cũng chụp mũ, bảo rằng anh ta Khinh … trong khi đó anh ta lại tung hô LXN và đồng bọn, kẻ đã có những phát biểu sai trái về Đảng CSVN …
Anh Quang còn “dọa”:”Ai nhắc đến tôi, hỏi tôi, xin nói rõ là tôi sẽ đăng lên trang FB của tôi cả nội dung và nickname đấy. Ai không muốn đăng nickname xin báo trước bằng câu quy ước "No post".”
Mọi người hãy hệ thống hóa những nội dung anh Quang nói, post lên về bộ sử 15 tập mà xem để thấy rõ hơn …
Tôi rất tôn trọng anh Quang, cũng góp ý, trao đổi, tranh luận với anh Quang ko ít lần … Nhưng càng ngày, càng về sau … khi coi những gì anh Quang đã nói, đã post lên theo thời gian, tôi rất thắc mắc … Mục đích của anh Quang là gì? Phải hiểu sao cho đúng ý định, thâm ý của anh Quang đây ???"
(Hết trích ý kiến bác Mai Hoàng)
----
Từ ngày 2/10/2017 Thương đã mở hẳn 1 stt để mọi người trao đổi với bác Trần Nhật Quang.
Chúng ta cũng đã biết, các ông Trần Đức Cường, Nguyễn Nhã, Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Thanh Sơn Lê Mã Lương... đã lý giải việc bỏ chữ ngụy trong bộ sử là để:
1- Có đủ căn cứ pháp lý đòi Hoàng Sa;
2- Để hòa giải hòa hợp dân tộc.
Bác Quang vẫn ủng hộ Bộ sử và chỉ cho rằng việc giải thích lý do bỏ chữ "ngụy" trong bộ sử của các ông PGS.TS Trần Đức Cường, các ông cốp như Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã, Lê Mã Lương, Nguyễn Thanh Sơn ... là "SỰ SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI KHI GIỚI THIỆU BỘ SÁCH LỊCH SỬ 15 TẬP"
(Đây là stt của bác Trần Trần Nhật Quang trao đổi với Hoàng Ngân Thương:
Thương cho rằng chính bác Trần Nhật Quang mới là người “SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI”!
Bác quên rằng chính ông Trần Đức Cường là tác giả, là Tổng chủ biên Bộ sách.
Chẳng lẽ ông ấy "giải thích" nội dung cái sản phẩm của ông ấy làm ra không chính xác bằng ông Trần Nhật Quang?
Ngược đời tương tự như bác Trần Nhật Quang là các ông Trần Đức Cường, Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã, Lê Mã Lương, Nguyễn Thanh Sơn ... 

Trong khi các tổng thống Mỹ và nhân dân Mỹ nói chung, trong khi các ông Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ đã thừa nhận thân phận của cái gọi là "VNCH" là ngụy, là bù nhìn (tiếng Anh là puppet) thì nay, các ông Trần Đức Cường, Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã, Lê Mã Lương, Nguyễn Thanh Sơn ... lại cố bỏ đi chữ "ngụy"!? Nhằm rửa mặt cho họ?

Hoàng Ngân Thương

===========
Xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=447502065668597&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
Về ông Trần Công Trục:

210 nhận xét:

 1. Cái ông Quang này thật khó chịu.Trình của ông chỉ là ngọn khói,người ta quạt thì ông bay,hướng nào và cay mắt ai thì ông không biết.Tốt nhất là lắc đầu và quay đi.

  Trả lờiXóa
 2. Sắp xuống lỗ, còn ra Hồ Gươm, xuống Ba Đình, xông xênh cùng với đàm trẻ trâu 17-18, hò hét, vỗ ngực xưng tên, dù có thể mục đích đúng, ông Trần Nhật Quang đã tự hủy hoại nhân cách, con người mình 3, 4 năm trước. Kỹ năng sống không có. Vốc kiến thức của một anh Đội thời cải cách ruộng đất. Ông Trần Nhật Quang lệch pha, việt vị, úp ngược là chuyện tất nhiên. Hiện tượng Trần Nhật Quang rồi đây sẽ xuất hiện đại trà. Học hành không đến đầu đến đũa. Viết lách dạng chi đoàn, chi bộ, chỉ duy nhất một ngón võ giống nhau: côn đồ và hỗn láo, thì, ứng xử, lý luận, tranh biện trên facebook chỉ là lũ khỉ gây cười. Đúng hay sai, chân lý hay tà thuyết, chính nghĩa hay ngụy nghĩa không thể dùng kiểu chó bầy. Sũa, sũa và sũa.
  Ông Tổ cộng sản dạy rằng: Vô sản không phải là kẻ đầu đường xó chợ. Qua các giai đoạn, nếu đất nước được lãnh đạo bởi người học hành tử tế như ông Hồ, ông Đồng, ông Chinh, ông Giáp thì hưng an, lãnh đạo bởi những ông con trời vô học hoặc đã vô học lại còn xuất thân từ những nghề nghiêp hạ đẳng thì vận nước chúc xuống, lòng dân đảo điên. Ông Trọng không học cao như ông Hồ, ông Đồng, ông Chinh, ông Giáp nhưng không thể xếp, gọi ông Trọng ít học được. Vậy tại sao xã hội lại xảy ra quá nhiều kẻ hỗn láo, tham tàn, tán tận lương tâm, côn đồ đỏ? Không sai chút nào khi nhìn nghề lạ, không chữ các kẻ tiền nhiệm ông Trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Đề nghị cô Hương Lan hãy thực hiện xóa bỏ bất cứ comment có nick Quế Sơn như đã tuyên bó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được xóa thì chủ nhân của còm rất nhẹ lòng, hạnh phúc. Hãy xóa đi cho vừa lòng bọn côn đồ đỏ. Hãy xóa đi sẽ bớt nhức mắt tên điếm già. Đây coóc cần.

   Xóa
  2. Ngụy già,hết đi lính cho Pháp lại đi lính cho Mĩ,bị Mĩ thua đau bỏ rơi phải tụt quần đu càng khỏa thân chạy suốt 55 ngày đêm.Sang đất Mĩ hoàn hồn dùng ních ảo mơ định giang san. Sắp xuống lỗ nẻ rồi,gào cho hết hơi tàn đi

   Xóa
  3. Còm của bác Quế Sơn rất sâu sắc, thú vị nhưng không được lòng một số người. Ai không đồng ý xin phản bác bằng lý lẽ, không nên quy chụp hồ đồ, trẻ con như thế. Xin hãy phát huy tính dân chủ ở đây.

   Xóa
  4. Nặc 1118, cũng tên ngụy già quế sơn lưu manh điếm thối này khi nó dùng ních Khoái đàn bà sạch, hay Wax lông..hay rất nhiều ních bẩn thỉu khác bạn có thấy "sâu sắc" không ?Khen hành vi lưu manh cặn bã đó đương nhiên là hạng người không ra gì.

   Xóa
  5. Còm của bác quế sơn rất thú vị và sâu sắc? THẰNG NGỤY GIÀ NẶC DANH KHÔNG NGHĨ THIÊN HẠ BIẾT TỎNG NÓ VÀ NICK QUẾ SƠN CHỈ LÀ MỘT KẺ. HẠ MÀN ĐI,THÚI QUÁ

   Xóa
 4. À, liên quan tới Bộ Sử do Trần Đức Cường chủ biên,xin ghi lại đây một chuyện nhỏ:
  Ruộng đất do Giáo Hội La Mã làm chủ
  8.-/ Bảo quản khối bất động sản khổng Lồ Của Giáo Hội La Mã mà giáo hội đã cướp đoạt của nhân Dân ta trong những năm 1962-1954. Khối tài sản này được Linh-mục Trần Tam Tỉnh nói rõ trong các trang 76-77, sách Thập Giá và Lưỡi Gươm (TP Chí Minh: Nhà Xuất bản Trẻ 1978) và được chính quyền Ngô Đình Diệm bảo quản rất chủ đáo khi chính quyền Hoa Kỳ ra lệnh cho chính quyền Ngô Đình Diệm tiến hành chính sách cải cách điền địa trong những năm 1957-1963. Vấn đề này được sử gia Joseph Buttinger trình bày rất rõ ràng nơi hai trang 932-933, sách Vietnam: A Dragon Embattled (New York: Frederick A. Praeger, 1967), trong đo có một câu nói rõ ràng như sau:
  “Ruộng đất do Giáo Hội La Mã làm chủ ước lượng vào khoảng 370 ngàn (370,000) mẫu không hề bị đụng (rớ) tới.” (Land held by the Roman Catholic Church, estimated about 370,000 acres was not subject to transfer.)
  Có một điều hết sức lạ lùng là trong Tập 12 trong Bộ Sử Việt Nam, các tác giả Trần Đức Cường chủ biêntập sách này lại lờ đi, không nói đến câu văn trên đây. Xin quý ông Phan Huy Lê và Trần Đức Cường lên tiếng làm sáng tỏ vấn để này để làm an lòng người dân Việt chúng tôi. Mong lắm thay!
  ( Trích đoạn trong bài: LỜI KHẲNG ĐỊNH CỦA TÔI
  Nguyễn Mạnh Quang
  https://www.facebook.com/sachhiem.net.us/)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cơ hội ,khi hàng triệu thanh niên đổ máu ,hi sinh cả tính mạng cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc thì chúng rúc vào gậm bàn.Nay khi giặc tan, lũ chúng mang sẵn trong mình sự hèn nhát,tư duy nô lệ ngoại bang và hám danh cơ hội nhận những đồng tiền bẩn thỉu của kẻ thù để làm cái trò bôi nhọ ,xuyên tạc lịch sử. NHƯNG CŨNG CHẲNG SAO,LỊCH SỬ VÀ NHÂN DÂN TA SẼ NGHIỀN NÁT CHÚNG NHƯ CHÚNG TA ĐÃ NGHIỀN NÁT LŨ CƯỚP NƯỚC VÀ BỌN BÁN NƯỚC .

   Xóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:37 26 tháng 2, 2018

  @ Bạn Cựu chiến binh,

  Stt Google tienlang Chúc Tết đằng trước, CCB có gửi lời Chúc đến tôi (lúc 9 giời 30 ngày 20 tháng 2 năm 2018).
  Ngày Mồng Sáu Tết, tôi vào gửi còm mà không đọc còm nên không biết có lời chúc CCB gửi. Nay vào mới thấy. Dù đã muộn, xin gửi lời cảm ơn và Chúc CCB nhiều sức khỏe, luôn gặp may mắn, hạnh thông, công việc luôn thành công, mĩ mãn.
  Chúc các bạn khác Vạn sự tốt lành...

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:28 26 tháng 2, 2018

  NGUYÊN THỦ TƯỚNG PHAN VĂN KHẢI

  Mấy hôm nay trên nhiều tờ báo có thông tin Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhiều người từng làm việc với Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải như bà Phạm Chi Lan, TS Lê Đăng Doanh, Phạm Sanh Châu...viết nói về ông, cung cấp nhiều thông tin thời ông làm Thủ tướng cho mọi người biết thêm Phan Văn Khải là một Thủ tướng kỹ trị, có tài năng vào hàng giỏi của đất nước ta.

  Hiện nay: Nhà mẹ ông Phan Văn Khải ở ngay mặt tiền QL 22, nhà ông bên trong xóm, thuộc xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Ông Khải tham gia cách mạng thời chống Pháp. Năm 1954 tập kết ra Bắc, được đi học ở Liên Xô. Sau giải phóng về Nam công tác ở TP. HCM kinh qua Chủ tịch UBND TP. (Lúc ông Võ Trần Chí là UVBCT. Bí thư Thành ủy TP HCM).

  Ông Khải thời chống Pháp công tác cùng cơ quan với ông Hai Hy (người Hóc Môn), là thủ trưởng của ông Khải. Ông Khải tập kết, ông Hy ở lại miền Nam, bị đứt liên lạc, sau giải phóng không được phục hồi Đảng tịch. Kính trọng ông Hy, ông Khải giới thiệu vào làm việc tạị Tổng Cty XNK Imexco (TP HCM). Ông Hy lớn tuổi, đã mãn phần từ lâu rồi.
  Những năm đầu sau giải phóng, mẹ ông Khải có nhà ở xã An Phú Đông lúc đó thuộc huyện Hóc Môn (nay Q. 12) nên một vài cán bô tại xã APĐ quen và dựa ông, có người nhận làm con nuôi nữa. Ông Khải thì tốt, luôn nhắc nhở mọi người giữ gìn phẩm chất người cách mạng, nhưng người có ý dựa thế, nên đã làm những điều sai trái chăng? Có phải vì vậy nên họ mắc sai phạm, bị đi tù, người đó là NVK Chủ tịch UBND huyện HM. Cũng có người nhờ ông Khải giới thiệu với Ban Bí thư để leo lên chức to hơn... Tôi được người trong cuộc cho hay: Chính người này đi gặp ông Khải tranh thủ giúp người kia. Sau thấy không được báo cho ông Khải biết. Ông Khải trách người này. Ông Khải thì vô tư, không phát hiện được ý đồ của họ. Âu đó cũng là chuyện về con người, ta gặp không ít.

  Nói để thấy cuộc sống mối quan hệ giữa người với nhau vốn phức tạp mà không phải lúc nào người ta cũng nhận ra.

  Với ông Khải, tôi nhiều lần gặp khi hội họp, làm việc, lúc ông còn đãm đương công việc tại Thành phố, kể cả khi ông làm Thủ tướng về tiếp xúc cử tri ở địa phương, những bữa cơm thân mật do lãnh đạo địa phương mời...Tôi nhận thấy ông là người có phẩm chất rất tốt, chân tình, trách nhiệm với công việc chung cả nước, với địa phương.

  Vợ ông Khải đã qua đời nhiều năm nay. Cầu mong Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sức khỏe được duy trì, qua cơn ngặt nghèo này, thọ thêm nhiều tuổi nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Khải tốt vậy sao lại để Nguyễn Tấn Dũng tiếp quản ghế thủ tướng hả bác Thép?

   Xóa
  2. Bố Mẽo cũng gọi cháu bằng một cái tên,dù ngụy tạo xỏ lá ba que,nhưng sao cháu vẫn dấu tên vào nhà chửi chủ trang và bạn đọc

   Xóa
 7. Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ. Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:08 26 tháng 2, 2018

  @ Bạn Nặc danh 16:00 ngày 26 tháng 02 năm 2018.

  Chuyện của lãnh đạo, tôi luôn tuân thủ nguyên tắc: biết mười nói một thôi. Nói những gì có thể nói, ở trên mạng càng phải thận trọng hơn.

  Chuyện bạn hỏi quả thật tôi không biết rõ, nên không có ý kiến.

  Bạn hỏi vấn đề thuộc về "Chuyện của Thiên đình", kẻ ở dưới không biết đâu. Điều tôi có thể nói với bạn: Nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ là do Tổ chức Đảng, Bộ Chính trị xem xét, chọn lựa tập thể. Có trường hợp khi chọn người ta chưa bộc lộ ra mặt yếu, khi đãm đương chức trách mới phát hiện hay phát sinh yếu kém?

  Xin nói thêm với bạn:

  Tôi ở tù được trao trả về miền Bắc năm 1973. Sau khi học tập kiểm điểm, được công nhận Đảng tịch, Ban Tổ chức T.72, (đơn vị trực thuộc Ban Thống nhất quản lý chúng tôi) trưng dụng một số cán bộ trẻ, có trình độ, lo xép Sinh hoạt phí cho hơn 3.000 người ở T.72 trước khi trở về Nam. Anh Trương Tấn Sang, tôi, và khoảng chục người được gọi làm việc này. Về Nam, tôi có lúc cũng có dịp hợp tác với anh Tư Sang lúc anh ấy làm Giám đốc nông trường ở Bình Chánh, lúc anh Tư làm chủ tịch UBND TP HCM. tôi công tác ở Sở. Khi có việc tôi có gặp anh ấy như lần vợ chồng anh Ba Duệ, nguyên Trưởng ban Tổ chức T.72 vào TP ở tại cơ quan của tôi nhờ tôi đưa đến nhà anh Tư Sang ở Phường Tân Định...nghĩa là tôi với Tư Sang cũng thân tình. Nhưng tôi thì không thích nhờ cậy ai hết, cũng không tìm cách khai thác tình hình này nọ. Nói vậy để bạn hiểu cho chuyện của "Thiên Đình" tôi không mất thì giờ nhiều với nó. Anh Tư Sang có lần nói với tôi: Biết nhiều thêm đau đầu nhiều. Điều anh Tư Sang nói ấy là thật lòng.

  Trả lời vậy chắc bạn thông cảm được chứ ạ?

  Trả lờiXóa
 9. Lưu ý: Chủ đề bài viết là hùm xám DLV Trần Nhật Quang đã trở cờ, chiêu hồi, phản động chứ không phải chủ đề về ông Phan Văn Khải, ông Trương Tấn Sang. Người lịch sự thường giấu mình, không khoe mẽ. Ngửi và biết chuyện đánh rấm của các ông ấy nó có âm vang hay lặng thầm, thối hoặc thơm, không là gì cả đối với thế nhân. Ông Khải tuổi cao, chuyện ốm đau là chuyện tất yếu. Đài chưa nói, báo chưa tin, biết 10 thì nên nói 1. Ở đây có kẻ mới biết 1 đã huyênh hoang 10. Quả đúng là điếm thối, đĩ già. Ông đang "tùng xẻo đúng qui trình" đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng nặc nô ngụy già đang giở trò tâm lý chiến rẻ tiền. CỨ HÃY LÀM MÃI MỘT VIỆC MÀ MÌNH CHO LÀ CÓ ÍCH ĐI NHÉ,BỌN TỤT QUẦN ĐU CÀNG ,LON TƯỚNG KHÔNG QUÂN SÚNG NHỰA TẬP TRẬN GIẢ TỤI BAY ĐANG CHẾT SẠCH DẦN MÀ NGÀY VỀ THÌ CÀNG XA

   Xóa
 10. Làm người phải biết nhục biết vinh, biết đúng biết sai, biết người biết ta, nhận ra điều hay lẽ phải, học người, rèn mình mới là người biết làm người.
  Làm con vật thì chẳng biết đúng sai, chỉ biết phản ứng theo bản năng, không phân biệt đâu là xấu đâu là tốt, vì nó không có trí óc.
  Con người ta lúc trẻ nhỏ chưa học hỏi bao nhiêu nó còn khờ dại là bình thường. Khi người ta già tất đã trải đời, song không phải ai cũng như ai mà mỗi người khác nhau do họ SỐNG khác nhau. Khi về già có người tính tình trở về thời con nít: Khờ khạo, ngu muội, lú lẫn, lẫm cẩm...bởi họ không còn là con người đúng nghĩa nữa. Lúc này họ là con zéro to tướng, nhưng lại khoe mẽ ta đây, nhưng nó lộ ra cái chất ngu mọi người ai cũng thấy bởi cái đặc tính bản năng của nó thể hiện trên những cái nick họ đã dùng.

  Đồng ý với bạn LẼ PHẢI HÔM NAY, xin gửi phụ họa mấy câu sau:

  Có con khỉ già
  Mang tên 4 Đ:
  "ĐỒ - ĐĨ - ĐƯA - ĐÒ"
  là đồ rác rưởi.
  Bị người ta chửi
  Xua đuổi bao lần
  Nó cứ lần khân
  Giả đui, giả điếc
  Thây kệ mắng nhiếc
  Chịu đấm qua đường
  Đúng nó là phường
  Một con chó ghẻ.

  Chẳng biết sỉ nhục
  Chỉ biết gâu gâu...

  Không dài nữa đâu
  Mày sắp tới số
  Người ta sẽ mổ
  Nướng bếp than hồng
  Chó ơi là chó...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gọi tao là chó.
   Gọi tao là rác.
   Gọi tao là khỉ.
   Tao xin nhận hết.
   Tao gọi chúng bay,
   Không là súc vật,
   Người nhé. Thích chưa?
   Lũ côn đồ Đỏ!!!

   Xóa
  2. Tụt quần đu càng,ba que xỏ lá

   Xóa
 11. Vậy là thêm lòi ra quế sơn và nặc danh xưa nay chỉ là một. Từ độ bị anh em bạn đọc trên trang rờ tới,nặc nô ngụy già phải câm,câm như g buồn quá lại phải lập nick khác để chửi rủa,rốt cuộc cay quá vẫn lòi đuôi chuột. BÒ ĐỎ ĐÁNH VÀ ĐÁNH BẠI MỌI THẾ LỰC XÂM LĂNG MÀ CÁC THÁNH THẦN LUÔN LIẾM ĐÍT

  Trả lờiXóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:30 28 tháng 2, 2018

  ẤY LÀ ...
  Mời bác vào quán tôi
  Chọn món cho cử sáng
  Có giá không có rau
  Có rau không có giá
  Có cả giá và rau
  Khách thích ăn cách nào
  Quán tôi xin phục vụ
  Luôn vừa lòng "Thượng đế".

  Google tienlang cũng thế
  Tự do được "định vị"
  Bộc trực hay tế nhị
  Không hạn chế lời bình...
  Điều khách cần đinh ninh
  Phải tôn kính lãnh tụ
  Chỉ cần thế là đủ.

  Con người khi đã ngu
  Trí tối, mắt lại mù
  Thì đâu còn ánh sáng.
  Chỉ nói năng lạng quạng
  Ngu càng dày thêm ngu!!!

  Thứ xỏ xiên, lưu manh,
  Dành tiểu nhân mạc hạng...

  Chỉ có

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:48 28 tháng 2, 2018

  Đính chính:
  Sửa lại một chữ câu cuối bài:
  Dành tiểu nhân MẠT hạng

  Không có hai chữ "Chỉ có" ở dưới cùng!

  Trả lờiXóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:56 28 tháng 2, 2018

  CHUYỆN ĐỜI...
  Người già hay "ôn cố, tri tân", tôi nằm trong số người ấy.

  Xin tóm tắt một đoạn Hồi ký của mình về những chuyến đi Quảng Trị,: "Ba lần đến với một dòng sông" - đó là con sông Thạch Hãn.

  1. Năm 1960, sau cuộc đảo chánh của Vương Văn Đông và Nguyễn Chánh Thi lật đổ Ngô Đình Diệm thất bại. Được người chị kết nghĩa tại Quảng Trị (chị tên là Thùy Cúc) bảo tôi ra đấy chị giúp đỡ. Đang muốn tìm theo cách mạng nên tôi đồng ý ra Quảng Trị nhằm tìm đường vượt biên ra Bắc.
  Không như tính toán của chị, do sắp xếp gia đình không được, chị phải gửi tôi ở nhà người bạn có gian hàng tạp hóa kế chị tại chợ Quảng trị trong khuôn viên nhà thờ, chị này theo đạo Thiên chúa giáo.
  Nhà có mạ và hai chị em gái, người chị tên Kim Hoa tóc dài chấm gót, người em tên Kim Vui tóc ngắn ngang vai, ai cũng xinh đẹp cả.
  Người chị có người yêu là anh Hoàng, chủ một tiệm may lớn ở đường Trần Hưng Đạo, anh theo đạo Phật. Cả hai người không ai chịu bỏ đạo của mình và cũng quyết không để tình yêu bị ngăn trở do vấn đề tôn giáo gây ra. Tôi tin tình yêu của họ nhưng rất phân vân rồi tình yêu của họ sẽ ra sao?
  Những ngày ở Quảng Trị, tôi thường ra sông Thạch Hãn tắm giặt, vui đùa với anh Hoàng để lại những kỷ niệm khó quên.
  Sau một tháng ở Quảng Trị, tôi trở về Sài Gòn, móc nối được với Tổ chức SVHS Khu Sài Gòn Gia Định hoạt động rồi thoát ly ra vùng giải phóng.
  Năm 1973, từ nhà tù Phú Quốc tôi được trao trả tại Thạch Hãn Quảng Trị, đây lần thứ hai đặt chân lên con sông này, rồi ra an dưỡng tại Sầm Sơn Thanh Hóa.
  Năm 1984, một lần đi công tác Quảng Trị, tôi cố tìm lại người chị kết nghĩa và những người bạn, nhưng không tìm được ai cả. Ra ngồi trên bờ sông Thạch Hãn nhớ lại kỷ niệm xưa lòng bâng khuâng nghĩ chuyện tình yêu của anh Hoàng bây giờ ra sao?
  Càng nghĩ càng thấy "Chuyện Đời" không đơn giản dù Mâu Thuẫn của nó chỉ là vấn đề tín ngưỡng, họ yêu nhau tha thiết quyết gắn bó cuộc đời với nhau mà không ai nhường ai cho nên không tìm ra cách giải quyết được "tới nơi tới chốn" để trở thành vợ chồng...

  Bẵng đi nhiều năm sau, một lần tình cờ tôi gặp anh Hoàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai vui mừng khôn xiết. Anh Hoàng cho biết: cuộc tình ấy bị tan vỡ sau khi anh phải vào lính, chị Kim Hoa lấy chồng...
  Chuyện tình yêu của anh Hoàng chỉ có một nút thắt, nằm trong mối quan hệ thân thiết, yêu đương mà còn không giải quyết được huống hồ những sự việc có nhiều vướng mắc nằm trong mối quan hệ phức tạp thậm chí mang tính đối kháng, càng khó giải hơn.

  2. Như chuyện Mỹ với Triều Tiên bây giờ. Tiều thì quyết phát triển vũ khí hạt nhân để bảo vệ đất nước chống lại Mỹ. Mỹ muốn diệt vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tình hình trên bán đảo Triều Tiên có lúc căng thẳng tưởng sẽ nổ ra chiến tranh, lúc này Triều Tiên xuống thang, tạo quan hệ hai miền "nồng ấm" từ Thế vận hội Mùa đông vừa qua. Nhưng Mỹ vẫn dùng con bài cấm vận "đánh" Triều tiếp tục. Tình hình rồi sẽ ra sao? Thật khó lường vì không chỉ có Mỹ với Triều mà còn có Nga, Trung Quốc nữa trong bàn cờ "địa chính trị" này.

  3. Mối quan hệ giữa người với người trên Google tienlang này cũng vậy. (Dù trên mạng ảo).
  Một khi mâu thuẫn xảy ra, khi cả hai đều là người hiểu biết, coi chuyện to thành chuyện nhỏ, biết người biết ta, sẽ có cách tiếp cận giải quyết tích cực. Ngược lại, khi tính kiêu căng, cá nhân chủ nghĩa ngự trị trong họ quá cao thì chuyện nhỏ hóa ra to, không bao giờ giải được. Đó cũng là chuyện bình thường trong Cuộc Đời này vậy.

  Thế nên, đừng vội vàng nhận là bạn khi chưa biết người, biết ta...

  Trả lờiXóa
 15. Nặc nô bầm gan tím ruột nên chắc lại gia tăng lao đi trang khác chửi cho khỏi trees

  Trả lờiXóa
 16. Kính bác Thép,
  Đọc còm của bác tôi nhận được nhiều điều bổ ích. Rất cảm ơn bác.
  Câu chuyện "Ba lần đến với một dòng sông", bác kể sau cuộc đảo chánh của Vương Văn Đông, Nguyễn Chánh Thi lật đổ Ngô Đình Diệm, bác phải ra Quảng Trị...Như bác nói: ghi tóm tắt nên có thể nhiều chi tiết không đưa vào nên đọc chỗ này tôi đâm thắc mắc vì sao cuộc đảo chính thất bại lại ảnh hưởng đến cá nhân của bác?
  Xin bác thông cảm giải thích thêm để tôi hiểu rõ hơn.
  Kính chúc bác vui khỏe, hạnh phúc tuổi già.
  Kính
  LÂM

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:36 1 tháng 3, 2018

  @ Bạn LÂM mến,
  Đúng như Lâm nhận xét, tôi bỏ rất nhiều chi tiết của câu chuyện được ghi lại trong Hồi ký.

  Tôi xa gia đình vào Sài Gòn từ lúc 15 tuổi, sống tự lập bằng nhiều nghề rất cơ cực. Lúc đầu đi bán bánh men, bán cốm bún, sau bán báo dạo mới có thì giờ đi học thêm.
  Bán báo có thu nhập khá, năm 1960 là thời kỳ đời sống của tôi ổn hơn trước do mỗi tháng có được 3.000 đồng từ tiền lời bán báo. Có tiền thuê nhà, ăn học, nuôi mẹ và em gái. Năm này tôi đang học lớp Đệ Nhị trường tư thục Hưng Đạo trên đường Cống Quỳnh do ông Nguyễn Văn Phú làm Hiệu trưởng.
  Ở Sài Gòn lúc bấy giờ có nhiều tờ báo được xuất bản do Nhà phát hành Thống Nhất ở đường Trần Hưng Đạo phân đi các tỉnh và cả ở Sài Gòn nữa. Các sạp báo đến đây nhận báo về bán vào sáng sớm hằng ngày. Một số tờ báo in vào buổi chiều hôm trước, phát hành thêm tại tòa soạn cho những người mua bán dạo. Tôi mua của họ đi bán buổi chiều, tối; buổi sáng đi học.

  Khi xảy ra đảo chánh, nhiều tờ báo chửi Ngô Đình Diệm dữ lắm. Khi dẹp được đảo chánh, ông Diệm đóng cửa những tờ báo đó, việc bán báo của tôi sa sút nặng. Nhân đó người chị kết nghĩa mới tỏ ý giúp đỡ, tôi có dịp ra Quảng Trị.

  Nói thêm với bạn:
  1. Sài Gòn những năm 1956 - 1960, giá cả ổn định, mỗi tờ báo bán 2 đồng, mua 1,2 đồng lời 0,80 xu. Mỗi ngày tôi bán hơn 130 tờ lời khoảng 100 đồng. Tết bán báo Xuân cũng có thêm thu nhập đáng kể. Các báo tôi bán như Thời Luận của Nghiêm Xuân Thiện, Ngôn Luận, Tự Do của Phạm Việt Truyền, Người Việt Tự do, Tiếng Chuông của Đinh Văn Khai, Thời cuộc, Dân Chúng, v.v...Chỉ có tờ Sài Gòn Mới của bà Bút Trà bán rất đắt không cần bán cho người bán dạo. Hầu hết các tờ báo đều có nhà in ở tầng trệt, trên lầu là nơi làm việc của tòa soạn rất gọn.

  2. Câu chuyện "Ba lần đến với một dòng sông", kết cấu có ba phần.
  - Lần tôi ra Quảng Trị năm 1960, kể lại nhiều chi tiết lắm. Lần đó, tôi đưa mẹ và em về quê, có thư hẹn với chị Thùy Cúc ngày ra Quảng Trị, nhưng không đi đúng lịch đã hẹn, chị và bạn bè ra ga đón nhiều ngày không có mới thôi. Tôi xuống ga đón xích lô theo địa chỉ về nhà chị em gặp nhau mừng lắm. Chuyến xe lửa từ quê ra Quảng Trị lần đó cũng để lại nhiều kỹ niệm khó quên. Chị kết nghĩa của tôi thuộc dòng tộc Tôn Nữ, mạ của chị quen thân với tỉnh trưởng Quảng Trị, bà giới thiệu cho tôi làm con nuôi ông ấy, nhưng tôi không nhận. Bởi tôi đang tìm cách mạng nên không vào gia đình như thế. Ngoài ra tôi còn làm quen với hai người bạn gái ở Huế là người mang hàng ra bán cho chị tôi ở Quảng Trị nữa.
  Chị Thùy Cúc có hai con gái nhỏ, cô gái giúp việc cứ mỗi sáng qua nhà chị Kim Hoa lấy quần áo của tôi cùng đồ của gia đình chị mang ra sông Thạch Hãn giặt, ủi rồi đem cho tôi. Chỉ vài lần đầu, sau tôi tự mình làm lấy. Điều này thể hiện tính cách của tôi một người lao động cùng khổ như cô gái kia.
  - Lần được trao trả tù tại Thạch Hãn, được kể rất kỹ từ lúc ở đảo lên máy bay ra sân bay Phú Bài, xe nhà binh chở ra Thạch Hãn, khi xuống xà lan sang sông, quang cảnh phía bắc trang hoàng đón tiếp anh em tù, cảnh cảm động khi chúng tôi lội sông vào bờ anh em ra đón. Trên đường xe của ta chở anh em trên đường về nơi đón tiếp. Lúc đó tôi phụ trách nhóm 100 người từ nhà tù về nên tới đâu tiếp xúc với những người có trách nhiệm cả với tài xế nữa. Đó cũng là một kỹ niệm không bao giờ quên.
  - Lần thứ ba năm 1984, hồi đó tôi làm GĐ một Cty XNK đi trao đổi hàng ở một nông trường trồng hồ tiêu gần Khe Sanh trên đường 9 nên rất tiện việc ghé lại thị xã Quảng Trị tìm người quen thân cũ...

  Người già hay nhớ chuyện thời trai trẻ. Tôi viết Hồi ký "Chuyện Đời Tôi" là để cho con cháu đọc. Một người từng ở tù chung với tôi trước khi bị bắt là Trưởng phòng Nông thôn Đài phát thanh Giải Phóng, Thường trực Đảng ủy trong tù, đọc và giới thiệu cuốn sách, anh nói tôi có trí nhớ tốt. Ký ức con người thường in đậm thời trai trẻ hơn thời đã lớn tuổi, ai cũng thế.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm hỏi.
  Chúc LÂM vui khỏe, thành đạt.

  Trả lờiXóa
 18. 1 đám tàn quân ô hợp lúc nhúc mà theo báo Mỹ La Times cũng nói là giỏi về hiếp dâm và ăn cướp hơn đánh trận thì không phải ngụy thì là gì. Không gọi là ngụy thì gọi gì. Gọi bằng cái tên mà đám cướp này tự xưng àh?

  1 đám tàn quân lai tạp bại não mà "thương hiệu" của nó gắn liền với các khai niệm "tụt quần chạy", với những hình ảnh gợi nhớ khi nhắc về nó như hình ảnh quần áo lính ngụy vơi vãi đầy đường phố SG mà pv nước ngoài chụp được, nhục nhã như con chó không gọi ngụy thì gọi là cái gì đây. Nhục hơn cả chó mà. Loài chó nó cũng nào có nhục thế.

  Một chính quyền bù nhìn của quân cướp ngoại bang. 1 đám lính bù nhìn tay sai của ngoại bang, đầy tính chất nô lệ, làm bia thịt cho Pháp Mỹ theo kiểu nô lệ, bán máu bán mạng để kiếm miếng ăn mà, bơ thừa sữa cặn mà. Nhục đến độ đó không gọi là ngụy thì gọi là cái chi.

  Một đám vi hiến, phạm pháp, tự xưng là tổng này tổng nọ, thảm sát nhân dân, chỉ đường cho giặc lùng bắt, rải chất độc da cam. Cụ Hồ luôn gọi lũ này là ngụy. Không gọi là ngụy thì gọi là gì, là chó à.

  Trả lờiXóa
 19. Có đám lính nào trong xã hội xưa nay mà "thương hiệu" của nó, những gì liên tưởng gợi nhớ về nó đều gắn liền với những hình ảnh thảm sát ghê tởm, quần áo lính ném đầy đường, "tụt quần chạy", "bám càng", bám càng trực thăng chủ Mỹ, cờ baque chào cờ dưới cờ Pháp ở Điện Biên Phủ, hiếp dâm ăn cướp, ở nông thôn lính ngụy đi càn cướp nhà dân đến gà vịt cũng biến thành "chiến lợi phẩm" đem về đồn nhậu, trên google có đầy hình ảnh ba lô nhét đầy gà vịt ăn cướp ở quê của lính ngụy. Đây chính là 1 lũ cướp chứ lính tráng của 1 quân đội chính thống gì. Một đám lính quân phiệt hay đi cướp bậy thôi. Một đám phiến loạn, thảm sát đồng bào, gây tội ác với dân, một đám khủng bố theo cách gọi thông dụng ngày nay.

  Trả lờiXóa
 20. Mời quý vị thưởng lãm Việt Nam Quốc Sử Hùng Ca đang rất đình đám trên FB và được đăng lại trên trang Sách hiếm. Đây là là 1 bộ sử thi được viết theo thể thơ. Trong đó có phần về THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH được viết cực hay.

  Đây là 3 phần về thời đại Hồ Chí Minh:

  http://sachhiem.net/VANHOC/CauMong_02d.php

  http://sachhiem.net/VANHOC/CauMong_02e.php

  http://sachhiem.net/VANHOC/CauMong_02f.php

  Trả lờiXóa
 21. căn cứ theo văn phạm, cách viết, ngôn từ thì có thể thấy tác giả Cầu Móng là một việt kiều xa xứ từ rất lâu rồi, vẫn dùng cách viết dễ thấy ở những người cao tuổi ở Sài Gòn trước 1975. Nhưng NHẬN THỨC LỊCH SỬ của bác ấy đúng đắn hơn hẳn đám mất dạy "cuốc nội" trong 1 nền báo chí bất trị, tự diễn biến hòa bình, CN xét lại, đổi trắng thay đen.

  Và tôi cũng là 1 việt kiều - kiều bào Pháp, nhưng tôi chưa từng nghĩ mình là vịt kiều chi cả mà chỉ nghĩ mình là 1 "người VN cư ngụ ở ngoại quốc" mà thôi. Bố tôi từng hoạt động trong phong trào chống chiến tranh VN của Mỹ khi còn là sinh viên.

  Do vậy xin quý ngài Ngụy Thanh Sơn, Dương Trung Hoa đừng vác vụ hòa hợp dân tộc ra lòe đời. Đám ba que là cái đinh gì mà đòi đại diện đại biểu cho toàn thể VK hải ngoại? Đối với dân hải ngoại yêu nước thật thà thì quý ngài càng ĐỐT ĐỀN ĐỐT MIẾU thì người ta càng tránh xa quý ngài như tránh hủi chứ ngu gì về nước làm ăn. Như tôi và gia đình ban đầu thấy lãnh đạo VN sang thì cũng khoai khoái nhưng giờ thì phải coi người đó là ai, đã từng nói gì, phát ngôn gì. Không phải lãnh đạo VN nào cũng tốt. Khi nào mà nước mình còn những thằng như Dương TQ, Nguyễn Thanh sơn thì đừng hòng về hay những người tốt về. Bởi lẽ là vì :

  Người ta vẫn có thể tin được 1 thằng ăn cắp. Nhưng không bao giờ tin được 1 thằng nhổ đi liếm lại, phản bội cha anh.

  Trả lờiXóa
 22. Thằng ngụy già điếm thối Quế sơn, tức XYz, Jour vold,...lại giở trò.Làm bộ ăn theo , chửi ngụy này nọ , nhưng bản chất quấy rối chống phá đất nước VN thì không đổi. Giọng lưỡi cực đoan đầu đường xó chợ không bịp được ai.Cũng như các loạiních cặn bã Khoái đàn bà sạch , Giáo dục ngụy nô, Chủ chăn đạo thờ bò,...ních ĐM Maria cũng sẽ bị lật tẩy và đào thảo ở trang này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẰNG NGỤY GIÀ CAY QUÁ LẠI GIỞ TRÒ TÂM LÝ CHIẾN. Bay làm như thien hạ chẳng ai biết mi là ai. NHỤC NHÃ CHO BAY LÀ CHỐNG CỘNG NHƯNG PHẢI GIẢ DANH CHỬI BỌN NGỤY,thời bình rồi chả ai cần mi tranh đấu vì chả tích sự gì.MI TƯỞNG RẰNG CÁI Sự MIỆT MÀI NGÀY ĐÊM CỦA MI MANG LẠI LỢI ÍCH,NHẦM,CHỈ MỘT CÚ NHẤP CHUỘT LÀ CHỦ TRANG XÓA HAY ĐỊNH VỊ RA MI MÀ HỌ LẠI KHÔNG LÀM . CÔNG AN VN CHẢ NGU ĐÂU,HỌ MONG CHÚnG BAY LÀM LOẠN ,LÀM THẬT LOẠN Để có lý do thắt chặt mạng,lúc đố thì sì tóp hét dân chủ ,hét đấu tran h kiểu ba que,đau vè nhà nấy và bay lại tiép tục sống trong dơn côi

   Xóa
  2. Bọn ngụy,khi cần chúng vấn thủ tiêu đồng bọn nên việc thằng nặc chửi níck ảo của chính nó để làm ra vẻ nó không liên quan dén bọn ngụy rồi vu khống cho nguwif len án nó là ngụy ,hòng đẻ anh em hiểu lầm quânn ta là địch. NÓ NGHĨ AI CŨNG NGU NHƯ NÓ CHẮC

   Xóa
 23. Trần Nhật Quang, còn gọi là Quang "khổng lồ" (không biết do đâu mà Trần Nhật Quang lại có hỗn danh này!), một trùm DLV khét tiếng nhưng với Tư tui, Quang "khổng lồ" có nhiều dấu hiệu cho thấy có vấn đề về thần kinh. Mới đầu thấy ông ta hăng hái, cuồng nhiệt với vai trò DLV, một số Cựu chiến binh ở Hà Nội có máu DLV cũng hùa theo ủng hộ, tâng bốc và thậm chí là che đậy cái lý lịch dỏm của Quang "khổng lồ", khiến nhiều người cứ lầm tưởng Quang "khổng lồ" là Cựu chiến binh hoặc tệ lắm thì cũng là "dân công hỏa tuyến" gì đó. Cuối cùng, Quang "khổng lồ" cũng bị bóc trần rằng vào thời đất nước có chiến tranh thì lão ta chui rúc trốn tránh đâu đó.

  Cũng một thời, người ta thấy Quang "khổng lồ" sát cánh cùng một số thanh niên DLV cộm cán (dường như có cả "cô tiên" Hoàng Ngân Thương) ngày ngày "xông pha" khắp các điểm nóng của Hà Nội để chống lại "rận chủ"!!??, nghe đâu còn lập ra cái gọi là Hội tự sướng, tự xử gì đó để tự cho mình cái quyền tìm tới tận nhà những ai mà họ cho là "rận chủ" để "hỏi tội". Nhưng rồi ông Chung (đương kim Chủ tịch Hà Nội, lúc ấy là Giám đốc công an..) đã thẳng tay rũ bỏ, công khai tuyên bố trước bàn dân thiên hạ rằng công an Hà Nội không tổ chức và sử dụng, đương nhiên không trả lương cho đám người như Quang "khổng lồ" cùng các "em, cháu" bu quanh. Từ đó, Quang "khổng lồ" cùng đám "em, cháu" một thời cực sung mãn bị xẹp dần cho tới nay.

  Nhưng thật khó ngờ, nay Quang "khổng lồ" lại quay ngoắc, chửi ngược lại DLV như vậy thì chị Hoàng Ngân Thương khó chịu là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỗn danh bác tư nổ đây mà, tưởng bị xẹp mất rồi chứ.

   Xóa
  2. Cúng cơm là Tư trời đánh. Mặt hàng Quế sơn mốc quá nên xài đỡ Tư nổ, đỡ dơ hơn.Đừng có chút nữa Quế sơn lại xuất hiện "em chào bác Tư, lâu ngày mới gặp lại bác", phô và lưu manh lắm nha Tư nổ.

   Xóa
  3. Mấy chú nếu biết thì cứ việc đường đường, chính chính mà "thưa thốt" với mọi người, còn như không biết thì "dựa cột mà nghe", đừng suy diễn bậy bạ, lung tung, đừng suy bụng ta ra bụng người, ở GT này chỉ có đám DLV hạng tép riu, do trình độ quá kém cỏi, không thể độc lập "tác chiến" mới phải tạo nhiều nick để tâng bốc, vào hùa với nhau. Tại sao cứ ghép Tư tui với nhiều ông/bà khác ? Tại sao cứ phải chăm bẵm vô cái tên trong khi cái chính là ở nội dung người ta nói cái gì, đúng hay sai ở chỗ nào ? Phân tích và chứng minh...v..v.. thì lại không làm ?

   Xóa
  4. CHUYỆN VỚI CHẢ TRÒ..NGỤY GIÀ NẶC DANH ĐỘC LẬP TÁC CHIẾN XƯA NAY AI CÒN LẠ. CỐ GẮNG LÊN ,NGÀY VỀ VỚI ĐẤT MẸ KHÔNG CÒN XA

   Xóa
 24. Hình ảnh ngụy quân là "bám càng", là "tuột quần chạy", là "tháo chạy tán loạn" rồi gọi đó là "di tản chiến thuật", nhục hơn cả chó. Lúc nhúc như 1 đám nô lệ. Đây là 1 đội quân mang tính chất nô lệ và bắn giết theo kiểu nô lệ. Mỹ nó coi như con chó sai vặt chứ "đồng minh" gì. Ở Hạ Lào phong thổ hiểm hóc quá Mỹ không dám đánh lùa lính ngụy đi chết, như thí nghiệm chuột bạch, làm quân ngụy chết như chó.

  Thế mà giờ đi ăn bám xứ người cả ngày vác cờ Mỹ và cờ ba que đi biểu tình biểu dục, làm nhục quốc thể dân tộc. Có khác nào ỉa đái vào 2 lá cờ này đâu. Ít nhất cờ Mỹ nó là cờ của 1 nước. Còn cờ ba que ai biết là cờ gì. Ngay cả trẻ Việt ở Pari này giờ nó cũng chả biết "cờ vàng" là cờ gì. Nhất là đám 90x là hoàn toàn mù tịt về cờ ba que. Thấy biểu tình cũng chả hiểu gì. Bố mẹ chúng nó thì bảo đây là bọn điên con à, đừng để ý. Vác cờ ba que ra biểu tềnh về tự do dân chủ cứ như chúng nó hiểu về các vấn đề này vậy.

  Vụ trần truồng hóa quân ngụy, hay quân ngụy bị trần truồng hóa, có 2 khía cạnh. Một là biểu hiện của sự hèn hạ hèn nhát của đội quân này, bị mặc quần áo lính ngụy bị bắn chết nên cởi hết ra để tránh tên đạn. Hai là 1 đội quân này 1 lý tưởng thật lòng nào để chiến đấu cả, những đống gọi là "lý tưởng tự do, chống CS xâm lược" chỉ là rác rưởi, những lý tưởng dối trá chỉ lừa được mấy thằng ngu. Nhưng bọn tụt quân chạy thì không ngu. Nên họ chỉ hận không thể tụt ra mau hơn để XÓA BỎ THÂN PHẬN LÍNH NGỤY, cắt đứt quan hệ với ngụy quân này.

  Trên Google có những hình ảnh lấy ra từ viện bảo tàng mà các anh lính ngụy tươi cười chạy về phía quân và dân mà trên người họ chỉ còn độc mỗi cái quần sà lỏn. Gần như là trần như nhộng các anh lính ngụy này. Họ đã từ bỏ bộ quần áo lính ngụy mà Mỹ cung cấp cho để về với quân và dân. Nên khi nói về hòa hợp dân tộc, cần gì những thứ hoa mỹ ghê gớm đao to búa lớn, hình ảnh anh lính ngụy tụt quần chạy về phía quân và dân ta chính là hòa hợp dân tộc đó. Đâu cần loại quan phế thải như Ngụy Thanh Sơn dạy dỗ về hòa hợp, hay nghị sĩ Dương Trung Nguyên dạy dỗ đồng bào trong và ngoài nước về hòa hợp.

  Ở Mỹ chắc là cực đoan hơn chứ ở Pháp, ở chợ Việt, đi đường tìm đâu người nào chống VN nữa. Họ không ưa chế độ thì cũng là vì những thằng Nguyễn Thanh Sơn, Dương Tàu, chứ liên quan gì đến cuộc chiến và quá khứ. Nguyễn Thanh Sơn là biểu hiện của BỆNH THÀNH TÍCH mà đội chống tham nhùng tiêu cực ở trong nước hay nói đến. Khi lên muốn chơi nổi, muốn làm gì đó để gây tiếng vang, ai dè quá trớn bị đồng bào trong và ngoài nước chửi như chó. Còn Dương TQ thì là biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội, 1 con điếm con phò chính hiệu, đĩ miệng như điếm. Có loại như thế ở trong chính trường và quốc hội thì VK nào dám về, có về thì cũng mau chán thôi. Nhân lực kém, toàn 1 lũ cơ hội phản bội, nền tảng không vững thì tất nhiên không chiêu nạp được người tài về giúp. Liên qua gì đến "cộng sản". Ngày xưa Cụ Hồ chính là Cộng Sản gộc và chửi nhà Nguyễn quyết liệt, nhưng được bao nhiêu trí thức sĩ phu Huế giúp sức đó, có cả người của triều Nguyễn. Ông kỹ sư Trần Đại Nghĩa về nước giúp kháng chiến đó.

  Cái đám phản bội trong nước mở mồm ra là hô hào hòa hợp dân tộc theo kiểu xuyên tạc như là chỉ có đám ba que mới là đại biểu cho kiều bào hải ngoại, chỉ có Phố Bolsa TV mới là đại biểu cho Việt kiều hải ngoại, thật nực cười. Phố Bolsa TV chỉ là 1 đám phóng viên tự xưng tự đeo thẻ vào không bằng không cấp, không giấy phép, rồi đi quay phim rồi upload lên Youtube. Nó phỏng vấn 100 lần thì chỉ đăng lên 5 phần mà hạp rơ với nó thôi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo sử VN toàn tập)
   "chính quyền Ngụy" --> chính quyền QUỐC GIA (theo quan điểm của chú Thép non)
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "Cụ Hồ chính là Cộng Sản gộc và chửi nhà Nguyễn quyết liệt" --> XẠO!

   @ Mẹ Maria: bạn phải tôn trọng lịch sử nhé, chỉ có những kẻ thất giáo như bác Nô ít học mới vô ý thức xúc phạm lịch sử thôi, bạn ạ.
   Và Hồ Chủ Tịch kính yêu rất tôn trọng nhà Nguyễn, bạn nhé. Ngài Bảo Đại là công dân danh dự của nước VNDCCH. Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng khen ngợi lòng yêu nước nồng nàn của chí sĩ Ngô Đình Diệm: Tôi và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những nhà yêu nước. Tuy rằng mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình. Bạn học lại lịch sử đi nhé. Chào bạn Việt Cộng!

   Xóa
  2. Ngụy là tên ngưòi ta gọi bọn tay sai người bản địa do quân xâm lược nhào nặn ra để phục vụ cho mục đích xâm lược của chúng.
   Chính quyền ngụy là con chó đẻ trong mắt ông chủ của nó và toàn thể nhân loại
   Cờ ba que là lá cờ của nhà Nguyễn,triều đìng mà thái tổ là Nguyễn Ánh rước quân xâm lược Pháp vào,vua Tự Đức dâng đất cầu hòa,và các vua sau hầu hết là tay sai của Pháp
   CỤ HỒ CHÍ MINH TRONG TÁC PHẨM LỊCH SỬ VIỆT NAM VIẾT BẰNG THƠ ĐÃ CHỈ ĐÍCH DANH NGUYỄN ÁNH LÀ TÊN BÁN NƯỚC CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ .
   TRA GOOGLE VỀ TOÀN BỘ ĐIÈU TRÊN ĐÂY LÀ THẬT HAY GIẢ HẢ NGỤY NÔ
   CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH muốn cảm hóa hai tên bán nước tay sainhuwng chúng đã không xứng đáng. NGÔ DÌNH DIỆM TỐT QUÁ NÊN LẬT BẢO ĐẠI ,VÀ CŨNG TỐT QUÁ NÊN BỊ MĨ VÀ BỌN TAY SAI MĨ THỊT,TÓM LẠI TOÀN LŨ XỎ LÁ BA QUE

   Xóa
 25. Ông thiên tài bác học Trần Đại Nghĩa từ Pháp về giúp Cụ Hồ đánh cho Pháp Mỹ cút ngụy nhào thì chính là đại đoàn kết đại hòa hợp dân tộc đó. Không có hòa hợp dân tộc thì sao đánh thắng được 2 siêu cường quốc sừng sỏ, đánh cho Pháp Mỹ cút ngụy nhào được.

  Đám ba que ở Pháp Mỹ cũng nhiều phần là loại cặn bã ăn bám trợ cấp thôi. Người lao động đóng thuế thì ít. Đám ăn bám cặn cã thì nhiều. Gọi chúng nó là ăn bám bơ thừa sữa cặn hay cơm thừa canh cặn của ngoại bang thì cũng không sai. Còn Phố Bolsa TV chỉ là đám con cháu ngụy cố tình xuyên tạc quá khứ để làm méo mó hòa hợp dân tộc, phủ nhận tội ác Mỹ ngụy xâm lược và tay sai, phủ nhận chiến công của quân và dân VN. Bọn này hay phỏng vấn đám Việt Tân và đám cuồng chiến, đám chống Việt cự đoan ở Phố Bolsa và Tiểu Sài Gòn, Little Saigon.

  Trả lờiXóa
 26. Chà, coi bộ ĐM Maria đang hồi sung mãn dữ hén. Ờ ! "Ngụy quân" còn có càng để mà bám chứ còn đám CS và "hơi hám CS" tới hồi bị lật đổ thì có muốn cũng không có gì để mà bám, phải chết nhục nhã trong ống cống như "Ga đa phi" hoặc bay lòng vòng không ai cho nhập cảnh phải tự đáp máy bay để bị lôi cổ bắn bỏ trong sự ghê tởm của toàn dân còn hơn giết bỏ một con thú bẩn thỉu nhất nhưng nguy hiểm, độc ác nhất như vợ chồng "Sê au sê cu" chẳng hạn. Ở Tây chuyện biểu tình là bình thường nên Người Việt biểu tình ở bển sao gọi là làm nhục quốc thể ? Sau bao nhiêu năm được hưởng nền giáo dục ưu việt XHCN, một bộ phận không nhỏ con cháu Bác Hồ, một bộ phận không nhỏ thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh đã lĩnh hội được "lao động là vinh quang", giỏi giang hơn, chúng còn nhận thức được rằng "lao động" ở tư thế "nằm ngữa" là "vinh quang" nhất, thế nên chúng không chịu lao động kiểu nào khác ngoài "lao động kiểu "nằm ngữa", "nằm ngữa" trong nước không đủ xài thì ra nước ngoài tiếp tục "lao động kiểu nằm ngữa", tới nổi thiên hạ hốt hoảng phải chặn "làn sóng lao động kiểu nằm ngữa Việt Nam" ngay từ sân bay. Giờ đây tới một số nước ở Châu Á, như Sing, Thái, Miên... mà hỏi Việt Nam hạng nhất về lĩnh vực nào, họ trả lời ngay "Đĩ", như vậy đám con cháu Bác Hồ, đám thanh niên thế hệ HCM này có làm nhục quốc thể không ĐM Maria ?

  Tạm thời nhiêu đó, để coi hễ có hứng thì Tư tui sẽ nói thêm về chuyện ai làm nhục quốc thể.

  Trả lờiXóa
 27. Từ link của điện thoại nhà, Chú gõ cho Cháu và các Bạn gái phụ trách trang của Cháu mấy ý này:
  -Chú là ai, nhân thân thế nào, các Cháu quá tường. Cường điệu hoặc núp lùm về mình là việc không nên làm. Nó vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm đạo đức, hủy hoại nhân cách, nhân phẩm.
  -Phí dựng một blog có ý đồ và mục đích chính trị có tốn kém. Tốn kém thì cần nhất là mục đích chính trị đề ra phải đạt. Cả chủ quan và khách quan mà nói thì thời gian tầm 01 năm trở lại đây, blog của Cháu, hiệu quả chính trị đạt rất kém. Nếu tiếp tục duy trì hiện tình, thì, hình ảnh chế độ sẽ bị biến dạng, méo mó qua các cái còm của đám DLV thất học chuyên nghề chữi rủa. Cháu và các cháu có tin không, rất nhiều bạn đọc chân chính, đúng đắn đã bất bình bằng im lặng? Còn thằng già điếm thối, nhân cách thế nào, trình độ ra sao, những người trẻ có học, mà phụ nữ nữa, sẽ cảm nhận hoàn chỉnh, không buồn ai phân tích, tham mưu cách xử thế, xử lý công việc.
  -Bấy nhiêu. Từ tấm lòng. Cũng vì cái chung cả.

  Trả lờiXóa
 28. Chống tham nhũng như cụ Trọng hay đả hổ diệt ruồi kiểu Trung Hoa chính là hòa hợp dân tộc đó. Đặc điểm của đám phản là hay hô hào "hòa hợp dân tộc" 1 cách TRỪU TƯỢNG vô hình, chung chung miễn cưỡng. Nhưng tôi kể câu chuyện này, thời đ/c X đăng quang cả nước phấn chấn lắm. Gia đình tôi định về nước làm ăn lớn lâu dài. Ông chú về khảo sát mấy tháng về tuyên bố "dẹp", vì "một lũ khốn nạn thối nát cùng cực". Họ hàng nhà tôi quốc tịch VN ở ngay trong nước mà còn bị đám "báo chí cách mạng" thăm hỏi hàng ngày tống tiền vòi vĩnh quảng cáo thì nói gì người từ bên ngoài vào làm ăn. Sau này cụ Trọng các quan tốt đánh tiêu cực thì mới biết là chú tôi hồi trước không chém gió, không ba hoa.

  Chống tham nhũng chống tiêu cực để tạo ra một nền tảng tốt, 1 không khí tốt và lành mạnh thì người tài sẽ đổ xô về. Không thì sủa cho cố cũng chả có ma nào léo hánh, và có thì cũng không có chỗ để phát triển được. 1 gia đình ủng hộ CM, ủng hộ CS từ thời kháng Pháp đến nay như gia đình tôi mà còn không dám về nước làm ăn lâu dài thì nên tự hỏi.

  Bọn tham nhũng nó có chiêu là đánh lạc hướng sang chỗ khác, ví dụ như "hòa hợp dân tộc trừu tượng", "biển đảo Hoàng Sa", trong khi ai cũng ngầm biết là thế giới chẳng ai nói Hoàng Sa Trường Sa là của VN cả, vì nhìn lên bản đồ thế giới của Google chỉ thấy 2 đảo này ngay kế bên Phi Luật Tân, ở xa VN, dù lên bản đồ VN thì các họa sĩ vẽ cho gần lại VN. VN cũng có bằng chứng lịch sử Lưỡng Quảng là của VN đó, Quảng Đông và Quảng Tây là của VN thời Hai Bà. Một phần đất không phải là cả nước, dân tộc. Tại sao vua Mạc Đăng Dung dâng 5 động cho nhà Minh nhưng lại được nhân dân miền Bắc ủng hộ tạo ra phát triển văn hóa và kinh tế tốt một thời? Sau này đời sau thua là vì Mạc Mậu Hợp hoang dâm, ăn chơi, cướp vợ bầy tôi, xây lăng tẩm cung điện nhân dân than oán. Lũ trẻ trâu trong nước bị đám ba que dụ, lừa, đem "lòng yêu đất" ra nhử. Sau thời thực dân TQ xông vào Tây Tạng chiếm mẹ luôn đất nước người ta với 1 nền văn hóa và dân tộc và ngôn ngữ khác hẳn, 1 vương quốc Tây tạng khác hẳn, có cần bằng chứng pháp lý lịch sử gì đâu, thế Tây Tạng có độc lập được không? Dân Tây Tạng đang sống ở đó kìa. Huống chi cái nơi khỉ ho cò gáy như Hoàng Sa xa Việt gần Phi, không có dân ở.

  Trả lờiXóa
 29. Như hòa đồng tôn giáo cũng vậy, tôn giáo có quyền hành đạo đâu có nghĩa là người ngoại đạo không được tìm hiểu tôn giáo, trong đó có những cái xấu xa hèn mạt tồi bại súc vật của Kito giáo súc vật. Ban đầu internet chỉ có Vietnamnet, Vnexpress rồi nhóm Giao Điểm tiền thân của Sách Hiếm. Quý hóa lắm, giờ coi đám báo chí trong nước này nhiều tờ như cứt. Lâu rồi tôi không vào đọc Tuổi Trẻ nữa.

  Ban biên tập Sách Hiếm về VN như cơm bữa, nếu thật sự chống Kito giáo là hại cho hòa đồng hòa hợp tôn giáo VN thì Nhà Nước đã triệu họ đến yêu cầu dẹp bỏ trang Sách Hiếm. Nhưng họ vẫn điều hành và ra vào VN đều đều. Chứng tỏ rõ ràng là việc chống Kito giáo, vạch mặt tà đạo này, vạch trần lũ này không liên quan mẹ gì đến hòa đồng tôn giáo. Ai muốn hành đạo thì hành. Ai muốn chửi thì chửi. Miễn không bạo lực trái pháp luật. Đó là chính là tự do ngôn luận đó. Sao lại vừa hô hào tự do ngôn luận mà lại vừa bảo không được chửi lính ngụy, không được chửi kito giáo, hở bầy súc vật ba que kito?

  Lũ ba que này ở Mỹ thì cũng giống như ở Pháp thôi. Thời 1980-1990 ở Little Saigon đám con cháu ngụy gia nhập băng đảng găng tơ của giang hồ Mỹ, trong nhà thì bắn cha đánh mẹ, ra đường thì xách súng bắn nhau, cướp bóc đồng hương, canh me các cửa hàng người Việt là cướp. Đến báo Việt ở Pháp cũng phải lên tiếng và châm biếm về "thủ đô tệ nạn" chứ không phải "thủ đô tị nạn". Các ông bà chủ thuê mướn bảo vệ người Mỹ người Pháp và cả Tây Đen để bọn con cháu ngụy sợ mà không dám cướp. Bọn hèn này chỉ dám có gan để rình rập canh me đồng hương người việt thôi để cướp, chứ gặp Tây, Tây đen thì nó sợ chạy bỏ mẹ. Hèn hơn cả chó, giống cha anh ngụy binh của nó ngày xưa đó, nhục hơn cả chó. Loài như Ngụy Thanh Sơn, Dương Trung Hoa chỉ là bọn mắc bệnh thành tích muốn chơi nổi, lấy tiếng vang, tạo dấu ấn, ai ngờ bị đồng bào trong và ngoài nước chửi như chửi con chó ghẻ.

  Trả lờiXóa
 30. Cố lên ! ĐM Maria. Cố lên!

  Trả lờiXóa
 31. Tại Việt Nam hiện nay, để "giữ vững chính quyền cách mạng", người ta đã ngầm cho "cha truyền con nối" còn thậm tệ hơn thời phong kiến. Như vậy, đừng nói "bên thua cuộc" mà ngay cả tầng lớp nhân dân trong sạch, tức không thuộc bên nào cũng đừng hòng chen chân vô được bộ máy quản lý Nhà nước, vậy thì làm sao có hòa giải, hòa hợp thật sự khi chỉ duy nhất mỗi mình Đ giữ vai trò thống trị xã hội, còn lại dù có tài ba, xuất chúng tới đâu cũng chỉ là tầng lớp bị trị ? Người có am hiểu không ai tin vào lời nói đầu môi chót lưỡi về chuyện hòa giải, hòa hợp.

  Gần đây trên mạng thỉnh thoảng xuất hiện vài nhân vật "lạ", họ chửi tất cả các bên, chửi luôn tôn giáo, tín ngưỡng.. thoáng qua lập luận của họ, người ta dễ lầm họ là nhà "thông thái". Tuy nhiên, cẩn thận một chút thôi sẽ dễ dàng nhận ra cái "đuôi DLV" thân Tàu cộng của họ. Ví dụ đoạn này của ĐM Maria : "Bọn tham nhũng nó có chiêu là đánh lạc hướng sang chỗ khác, ví dụ như "hòa hợp dân tộc trừu tượng", "biển đảo Hoàng Sa", trong khi ai cũng ngầm biết là thế giới chẳng ai nói Hoàng Sa Trường Sa là của VN cả, vì nhìn lên bản đồ thế giới của Google chỉ thấy 2 đảo này ngay kế bên Phi Luật Tân, ở xa VN, dù lên bản đồ VN thì các họa sĩ vẽ cho gần lại VN. VN cũng có bằng chứng lịch sử Lưỡng Quảng là của VN đó, Quảng Đông và Quảng Tây là của VN thời Hai Bà. Một phần đất không phải là cả nước, dân tộc. Tại sao vua Mạc Đăng Dung dâng 5 động cho nhà Minh nhưng lại được nhân dân miền Bắc ủng hộ tạo ra phát triển văn hóa và kinh tế tốt một thời? Sau này đời sau thua là vì Mạc Mậu Hợp hoang dâm, ăn chơi, cướp vợ bầy tôi, xây lăng tẩm cung điện nhân dân than oán. Lũ trẻ trâu trong nước bị đám ba que dụ, lừa, đem "lòng yêu đất" ra nhử. Sau thời thực dân TQ xông vào Tây Tạng chiếm mẹ luôn đất nước người ta với 1 nền văn hóa và dân tộc và ngôn ngữ khác hẳn, 1 vương quốc Tây tạng khác hẳn, có cần bằng chứng pháp lý lịch sử gì đâu, thế Tây Tạng có độc lập được không? Dân Tây Tạng đang sống ở đó kìa. Huống chi cái nơi khỉ ho cò gáy như Hoàng Sa xa Việt gần Phi, không có dân ở.", tuy cố tình trình bày dạng "tả pín lù" nhưng ĐM Maria vẫn không che dấu được thân phận thật của mình bằng việc phủ nhận Hoàng Sa, Trường Sa không phải của Việt Nam. Không của Việt Nam, nằm xa Việt Nam thì là của ai ? Trong khi người Việt trên khắp thế giới đều lên tiếng phản đối Tàu cộng xâm chiếm Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam thì ĐM Maria lại ngông nghênh cho rằng "trong khi ai cũng ngầm biết là thế giới chẳng ai nói Hoàng Sa Trường Sa là của VN cả..." thì cái "đuôi DLV thân Tàu cộng" đã quá lộ liễu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ũng hộ TTB ở đoạn nói về HS, TS.

   Xóa
  2. ĐM Maria=Tb Hoa Nam. 100%!

   Xóa
  3. Ba nick ảo do một thằng ngụy lâp ra tự khen mình.Nghi ai cũng ngu như mình mà không biết hay sao hả ngụy già

   Xóa
 32. Là người đã về hưu nên chuyện nước non chỉ còn hóng và mong đợi lảnh đạo tại chức sáng suốt. Thật sự rất tin tưởng đường lối đối ngoại của nhà nước VN, đở bi quan hơn trong đối nội ( vì công tác chống tham nhủng thời gian gần đây).
  Tôi rất lo, nhưng củng có niềm tin sẻ còn rất nhiều người dân VN cùng một suy nghỉ giống mình. Đó là lực lượng yêu nước chân chính cùng lúc phải đối mặt với diển biến hòa bình của HK, với dả tâm chiếm biển đảo của nhà cầm quyền TQ, với giặc nội xăm. Trong đó giặc nội xăm là khó chống đở nhất, vì chúng sinh ra là do tham tiền. Mà tiền thì CIA và Hoa Nam đều có rất nhiều.Thăng nào ăn tiền CIA thì tuyên truyền chống TQ theo kiểu cực đoan. Thằng ăn tiền TQ thì tuyên truyền chống Mĩ theo kiểu cực đoan. Bởi vậy, trên mạng nói chung và trên GTL nói riêng củng có bọn tay chân của chúng. Bọn bay về mà bẩm báo với quan thầy TQ và bu Mĩ là không thể khuynh đảo được VN. Vì VN có bí kíp của cụ Hồ "Dỉ bất biến ứng vạn biến". Bất biến là" Độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ", vạn biến là hợp tác với tất cả để giàu mạnh miển là o phạm vô cái bất biến.Như vậy ai phạm vô cái bất biến thì bị nd VN chống. Thế thôi, tôi bị chửi là rận , là DLV củng vì quan điểm trên đây. Mà bọn chửi tôi đều là bọn cực đoan của hai thế lực thân Tàu và Thân Mĩ. Chúng chửi tôi củng như chửi bố chúng, hay chửi anh Tập anh Trump vậy . He he..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên ngụy già vong nô Juor vold thậm chí không có bố để chửi.Nó bị đẻ ngược.

   Xóa
 33. Tư Trời Biển thân Mỹ, ĐM Maria thân Tàu.
  Xem ra anh thân Mỹ khôn hơn anh thân Tàu nhưng cả hai anh đều lòi đuôi ra cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Thảo chẳng qua là đứa nặc danh.Nos cũng biết nó điếm nhục nen nó giả vờ đứng ngòi chửi cả nó và cả ngưòi làm nó phải bẽ mặt. Muốn dáu đi lốt tay sai Mẽo,Pháp thì phải vu cho người chống xâm khác là tay sai của Tàu,đó là chiêu quen xưa nay của lũ chúng nó

   Xóa
 34. Ngày xưa cứ nghe tuyên truyền là bọn thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hay bọn Nguỵ tay sai ác độc với đồng bào mình này kia nhưng thật ra khi nghĩ lại, tôi thấy chúng còn nhân văn hơn giờ rất nhiều.

  Như nói thực dân Pháp nó ác, nhưng đọc lại vụ án đồng Nọc Nạn - là vụ án mà những người nông dân bị cướp đất vùng lên chống trả gây nên cái chết cho 5 người trong đó có một viên chức Pháp. Sau khi nhận thấy phía chính quyền cưỡng chế sai luật, toà án gồm toàn bọn thực dân gian ác đã tha bỗng tại toà và xử hai án nhẹ hều đối với những người nông dân bị hại. Vụ án này xảy ra cách đây đã gần 100 năm, nhưng nó nhân văn hơn vụ anh Hiến - một người nông dân vì giữ đất mà cướp đi sinh mạng của bọn cướp đất. Anh Hiến lĩnh án tử sau khi nghe lời kêu gọi ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật từ phía chính quyền.

  Rồi vụ án chị Võ Thị Sáu huyền thoại. Đối với thực dân Pháp hồi đó, chị Sáu là tội phạm khủng bố vì đã ném bom vào chợ gây ra cái chết cho nhiều dân thường. Thế mà khi thực hiện án tử, trên đường ra pháp trường bọn chúng vẫn cho chị bắt bướm, hái hoa cài lên tóc. Thậm chí còn đáp ứng yêu cầu không được bịt mắt và phải nghe chị hát đến mức run sợ khi hành quyết. Giờ đố có tử tù nào được đối xử như là bọn Pháp từng đối với chị Sáu của chúng ta.

  Vụ anh Nguyễn Văn Trỗi cũng vậy, anh đặt bom khủng bố và bị xử án tử. Thế mà khi xử bắn anh, chúng vẫn cho anh quyền không cần bịt mắt và còn hô to "chủ tịch HCM vĩ đại", "đả đảo đế quốc Mỹ và bọn tay sai" này kia. Chúng chẳng cho người bịt mồm anh lại như người ta làm với cha Lý để dập tắt tinh thần yêu nước bất diệt của anh gì cả.

  Xưa Pháp với Mỹ độc ác, bóc lột dân ta đến tận xương tuỷ mà sao làm cái đường sắt, đường quốc lộ chúng chẳng lập trạm BOT để thu phí. Khi chiếm miền nam, chúng còn bắt trẻ em đi học không phải đóng tiền, chúng còn phát cho bánh mỳ và sữa mỗi ngày bắt phải ăn cho hết. Người dân ốm đau thì phải vào nhà thương nằm cho chúng trị đến khi nào hết bệnh mới được về, đã thế lại không lấy tiền. Ai bệnh nặng thì cho trực thăng chở thẳng ra ngoài hạm đội để điều trị nữa mới ác chứ. Rồi còn cho dân biểu tình, dăng băng rôn biểu ngữ "chúng tôi thách đố mọi đàn áp của Thiệu - Kỳ". Giờ thử ai bức xúc mà biểu tình hay dăng băng rôn kiểu vậy thì có mà rục xương.

  Thôi thì mong mấy bác bây giờ bớt nhân văn lại, gắng ác ác như bọn kia cho dân được nhờ. Chứ cứ đời đời nhớ ơn Đảng, đời đời quang vinh mà sao thiếu tự do, khổ cực và bị bóc lột hơn xưa nhiều quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư Trời Biển khoác áo Nặc Danh.

   Văn phong là nói ngược.

   Trò trẻ.

   Xóa
 35. 1 Chỉ có tư duy nô lệ của lũ chó tay sai của bọn xâm lăng ngoại bang mới cho rằng quân xâm lược là tử tế. Tổ tiên chúng là người Việt nhưng chúng rất khoái khi nhân dân VN bị cai trị bởi bọn Tây lông lạ hoắc từ đâu đến. Ôi,thật bỉ ổi và chân thực khi chính câu nói của chúng đã phản anh cho nhân loại hiểu thế nào là bọn phản động
  2 Với tư duy phản động như vậy nên cũng dễ hiểu vì sao với chúng thì tất cả những người chống lại ách xâm lược của ngoại xâm đều là khủng bố hết. Còn những kẻ vinh danh quân xâm lược,mong muốn đất nước ta trở lại thời bị cai trị bởi tôn giáo , quân đội ngoai bang là những kẻ tử tế
  3 Pháp ,Mĩ không lạp trạm thu phí BOT ở nước ta mà chỉ thu phí .. ở nước chúng. Chúng tử tế quá nhỉ,sao chúng không khai hóa văn minh,không giúp đỡ chính dồng bào chúng mà lại phải bỏ công đi sang tận xứ sở an nam này mà khai hóa. Quan xâm lược tốt quá nhỉ, bọn chúng đi đến đâu cũng chỉ mang lại hạnh phúc ,ấm no cho dân tộc bị chúng xâm lược. Nên xưa nay thế giới chỉ có những người chân chính chống lại bọn xâm lược ,còn thiẻu thố những kẻ như ngụy già mãi mãi tôn sùng bọn xam lược là ông ,là ngài.
  4 Bọn xâm lược và lũ tay sai tốt với trẻ con thế nhỉ? Nên nhớ sự thật lịch sử làm nên bằng những điều có thật dược minh chứng chứ chẳng phải do một thằng bay viết ra theo trí tưởng tượng của kẻ bại trạn ngoan cố. HÀNG TRIỆU TÁN BOM,HÀNG TRIẸU LÍT HÓA HỌC,HNGF TRIẸU TRIẸU CON NGƯỜI CHẾT VÀ MANG DI CHỨNG DA CAM LÀ DO HỌ DẪM PHẢI GAI MÙNG TƠI À. Bay nói vậy mà không sợ xuống âm ty sẽ bị những linh hồn chết tức tưởi đó xé xác à.
  5 Sữa à,chữa bệnh à,thích quá nhỉ. ĐM cái bọn an nam sướng thé mà còn ngu dại chống lại ân nhân ,đù má cái bọn vong ân các bố mẽo cho ăn sướng thế mà sáng tác bài hát cho thiếu nhi, cho lãnh tụ công sản thì có hàng ngàn .VNCh tử tế thế mà chả cóbaif hát nào cho thiếu nhi,có mỗi một lãnh tụ Ngô tử tế thì bị quân dân ... thịt mẹ nó rồi

  Trả lờiXóa
 36. Nặc 20:21 làm gì mà xồn xồn lên thế, người ta chỉ bảo Pháp, Mỹ nhân văn hơn (có dẫn chứng cụ thể) chế độ bây giờ thôi mà, nào có ai muốn "nhân dân ta bị cai trị bởi bọn tây lông lạ hoắc..." đâu mà gào như lên đồng vậy hở?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình là thế nào thì thiên hạ biết hết đó ngụy già ạ. Đọc xong tháy đúng tim đen nen xót ruột hử . Giờ hét dùng tên ảo lại trở về nặc danh rồi hả nặc nô

   Xóa
  2. Xỏ lá ba que,hết lính Pháp rồi đén lính của Mẽo. Có giởi năm xưa sao khô g tụt quần đu càng chạy trối chết.Giowf đwowjc tha chết ngòi xó nhà núp bàm phím nói toàn chuyêjn lòe bịp,tưởng tượng,phét lác ba que. Thằng hèn

   Xóa
  3. Đẻ ra bọnIs ,mang dân chủ đến xứ nào thì xứ ấy có chiến tranh,nhân văn quá nhỉ

   Xóa
 37. TỤT QUẦN ĐU CÀNG XỎ LÁ BA QUE CÂM RỒI À?

  Trả lờiXóa
 38. Bạn đọc tử tế thân mến!
  Blog do một cá nhân hay một nhóm cũng đều tuyển lọc và loại bỏ những cái còm bẩn để sạch hiên, văn hóa cửa nhà. Càng ngày, thay vào những phản hồi mang tính học thuật, có lý có tình, dù có sự khác biệt chính kiến, thì, ôi thôi, bọn lưu manh côn đồ đỏ mọc lên như nấm sau mưa. Chúng ngu dốt nghĩ rằng, cả vú sẽ lấp được miệng em, sủa bầy, tru bầy, không rõ tiếng, rừng rú và hoang dại. Bản thân tôi, giữ gìn truyền thống gia đình, dòng họ, tôi theo cách mạng từ lúc 15. Không Đảng nhưng cuối đời vẫn thấy đường mình chọn, mình đi cũng phong quang, chính đáng. Bây giờ gặp bọn lưu manh côn đồ đỏ này, rất thật lòng, tôi cảm thấy muốn ói. Cộng Sản là thế này? là lũ này? Nếu thực sự thế, tôi ỉa lên đầu chúng. Tầm một tuần nữa, nếu BBT, Quản trị Trang không ý kiến, không biện pháp, không thái độ, tôi đề nghị các bạn đọc tử tế hãy rời GTL. Xin cho ý kiến. Không là nặc danh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên ngụy già Quế sơn này thì không nên nói về khái niệm tự trọng hay liêm sỉ gì rất đơn giản vì nó có bao giờ đâu. Nó cũng không có trở cờ, chiêu hồi gì cả. Nó là thằng ngụy già lưu manh loại đầu đường xó chợ qua cách thể hiện mạt hạng cuả nó.

   Xóa
 39. Ngụy già cứng họng cay quá nên lại phải giở trò ăn nói kiểu ra vẻ tử tế nhưng càng lòi ra cái sự xỏ lá ba qua.
  1 Nặc danh Quế sơn,tư trời.. bợm hay gì gì đó cũng chỉ là duy nhất một thàng lính ngụy tay sai quân xâm lược ,tụi xỏ lá ba que,tụt quần đu càng bại trận nhục nhã hoàn hồn thoát chết giờ ngồi trong xó tối núp bàn phím ảo tưởng
  2 Hãy tự đọc lại những còm của mình đi,rặt những thủ đoạngian manh ve sầu thoát xác,xuyên tạc bịa đặt sự thật lịch sử, bôi nhọ anh hùng dân tộc ,phỉ báng sự hi sinh của dân tộc cứu nước ,trà đạp lên cái chết của hàng triệu người. Vậy những còn mong người bình thường tôn trọng sao. Dùng đủ loại nick ảo vào tự đôc thoại chửi bới chủ trang và bạn đọc,người ta khinh không thèm nói cho đến khi khô g nhịn được vò quá bức xúc cho chủ trang và anh em,kẻ ba que xỏ lá còn mong dược ngưòi ta tôn trọng sao
  3 Bọn ngụy ban nước làm gì đều phải có tiền chúng mới làm,lịch sử của chú g là hết làm lính tay sai cho bọn xâm lược này lẫn bọn xâm lược khác,và khi bị bọn đế quốc xâm lược thua trận cắt viện trợ thì chúng quẳng hết cả những gì mặc trên người ,bắn vào đồng bọn để tìm đường sống.Vowis cái từ duy như thế thì hèn gì chúng tin ai chống lại chúng đều phải được ...nha nước trả tiền. Ở ĐÂY KHÔNG CÓ dlv và chả đâu có cái gọi là dlv.Xin hỏi dlv có xuyên tạc lịch sử không,có bôi nhọ háng chiến chống quân xâm lược không,nếu chỉ nói lên sự thật lịch sử,tôn trong anh hùng dân tộc và chống lại bọn cướp nước và lũ bán nước thì tuyệt đại đa số người trên hàng tinh này là dlv hết
  4 Ngụy thì cứ nhận là ngụy,nặc danh thì cứ nhận là nặc danh,muốn không bị bẽ mặt thì cút,nghĩ thiên hạ ngu như mình hay sao mà không biết bay là ai,lại còn giở trò bịa mình là cách mạng thế này thế nọ,tâm tư lo lắng nọ kia. ĐÚNG LÀ XỎ LÁ BA QUE,VỀ SỐNG LẠI TRONG THỰC TẾ ĐI,ĐỪNG ẢO TƯỞNG MẤT CÔNG,THỜI GIA CỦA MÌNH SẮP HẾT RỒI ĐÓ,HÃY LÀM MỘT ĐIỀU GÌ CÓ ÍCH HƠN ĐỂ CHUỘC LẠI CÁI TỘI LÀ TAY SAI BÁN NƯỚC CHO NGOẠI BANG NHỮNG MONG XUỐNG CÕI ÂM KHỎI BỊ TRỪNG PHẠT.

  Trả lờiXóa
 40. CÒM XONG ĐỌC LẠI CÒM CỦA NGỤY GIÀ VÃN PHÁ LÊN CƯỜI SẰNG SẶC.Theo cách mạng từ năm 15 nhưng .. không đảng. Bịa đặt cũng bịa đặt kiểu ngu si.

  Trả lờiXóa
 41. Kể chuyện về Bắc kỳ: Mấy thằng chủ lực Biệt động quân Bắc kỳ 54 "ác liệt" lắm!!

  Khi tôi 6-7 tuổi, nghe mấy ông lính VNCH xóm tôi đi hành quân về nói chuyện với nhau như vầy:

  Một ông nói: - Đù má! Mấy thằng chủ lực Biệt động quân Bắc kỳ 54 tụi nó gan dễ sợ luôn. Tụi nó giết Việt cộng quá trời luôn. Đạn bắn rát rạt. Tụi tao không dám nhào lên mà tụi nó cứ nhào nhào lên la "Sát!", "Sát!".

  Ông khác nói thêm: - Ừ. Dân miền Nam tụi mình không gan bằng tụi nó. Đù má! Tụi Bắc kỳ 54 toàn đăng lính chủ lực Biệt động quân. Tụi nó đi đánh tùm lum chổ hết, xong là đi, không ở lại chổ nào. Tụi nó cũng chết nhiều lắm, có lần tao thấy tụi nó khiêng xác theo quá trời, nhìn sợ lắm. Tao không dám đi kiểu đó đâu.

  Lúc đó, tôi nghe vậy cũng tò mò, muốn biết mặt mũi "chủ lực Biệt động quân Bắc kỳ 54" ra làm sao. Nhưng làm gì có cơ hội cho mấy đứa con nít như tôi thấy được, đã nói là đánh xong trận đi mất mà.

  Sau này, tôi tự hiểu ra là: "Mấy thằng chủ lực Biệt động quân Bắc kỳ 54" đó họ có thân nhân bị Việt Cộng đấu tố ngoài Bắc, họ hiểu Việt Cộng hơn dân miền Nam, họ căm thù Việt Cộng nhiều hơn dân miền Nam, nên họ bảo vệ miền Nam quyết liệt hơn dân miền Nam. Dân miền Nam thì biết mẹ gì về bản chất thật của Việt Cộng đâu mà căm thù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già lại tổ lái ,hé hé hé

   Xóa
  2. PHÀM LŨ TAY SAI QUÂN XÂM LĂNG thì Lúc bại trận bọn tàn bạo nhất lại là những đứa hèn nhát nhất. Tụt quần,đu càng bắn nhau giành chỗ thoát thân đó

   Xóa
 42. Ngụy già ơi đồng bọn chúng bay anh hùng quá nhỉ. Nhưng khi mẽo còn cho tiền thì còn anh hùng ,còn khi mẽo cúp tiền thì tụt cởi hết quần áo,đấm đá,bắn giết nhau giành chỗ lên tàu đi di tản. Thử hỏi chúng nó là cái đám gì vậy. Người dân VN xưa nay vì nợ nước thù nhà sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng,VM,VC là gì mà họ sẵn sàng hi sinh tất cả cho Tổ quốc,còn mấy anh ngụy tốt đẹp giỏi giang,nhân cách đầy mình,yêu nước thương dân,bản lĩnh trính trị dồi dào ,đội quân đông đảo,trang bị tận răng,anh dũng tuyệt vờimaf khi bị cúp lương thì cả quân lẫn tướng đều tụt quần chạy tuốt vất cha nó tổ quốc,danh dự và trách... nhợm. Chỉ mỗi cái hình ảnh đó thôi là nói lên tất cả bản chất của bọn bại trận xỏ lá ba que tay sai lũ giặc xâm lược.kha kha kha

  Trả lờiXóa
 43. Còn gì về lịch sử tưởng tượng thì kể nốt ra đi lính ngụy

  Trả lờiXóa
 44. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:41 7 tháng 3, 2018

  CHÚC MỪNG
  (Gửi trước một ngày)

  Nhân ngày mồng Tám, tháng Ba,
  Thép tôi xin chúc quý bà, quý cô.
  Xứng danh con cháu Bác Hồ,
  Bà Trưng, Bà Triệu, dưới cờ vàng sao.
  Đồng tâm, đồng chí, đồng bào,
  Rạng danh phụ nữ, tự hào Việt Nam!

  7/3/2018
  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay vào febook của chị hoàng ngân thương thấy thằng ngụy già vào đó dùng nick ảo chửi tục vô cùng,còn hơn mấy bà hàng tôm hàng cá. Nhưng tôi chả ngạc nhiên,cái bọn nóloại hết đi lính tay sai cho Pháp lại đến đi lính cho Mĩ,Mĩ thua cắt viẹn trợ thì tụt quần ,đu càng chạy suốt,thoát chết lại ôm súng nhựa gõ bàn phím dùng nick ảo chửi bới bằng những thủ doạn cặn bã ,bịp bợm gian manh hèn hạ

   Xóa
  2. Ông nội Thép này làm thơ tặng phụ nữ cực hay. Chắc là do ông nội chui từ trong xì líp của bà Phóng.

   Xóa
  3. Cám ơn đã còm vì đã qua nội dung càng làm thiên hiểu thêm về bản chất lưu manh ,hèn hạ bất lực của bọn lính ngụy XỎ LÁ BA QUE

   Xóa
 45. THI THUY PHUONG LElúc 05:58 8 tháng 3, 2018

  Đọc nhiều còm của Quế Sơn tôi cảm nhận ông là người có vốn học, vốn hiểu khá rộng. Với vốn liếng không dễ có ấy ông lại làm cho tôi thất vọng khi ông đặt niềm tin sai chỗ. Tin ở chế độ này sẽ tốt đẹp dần thì quyền của ông. Hiện tại chưa làm cho ông sáng mắt thì đợi tương lai không xa. Tin ở sự lương thiện của bọn lưu manh mạng mà chế độ đẻ ra, nuôi dưỡng thì lơ ngơ hết chỗ nói. Làm gì có chút nhân cách ở những lão già chó ghẻ kiểu Nhật Quang, Đất Thép mà mong. Làm gì có chút chất người trong bầy DLV đang đồng thanh gào y chang đội cải cách ruộng đất. Ông bỏ tính nóng, tỉnh táo nhìn lại, nhìn rộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên ngụy già điếm thối nó còn có 2 trong vô số ních là Wax. Wax lông L... và Khoái đàn bà sạch,.. tự quảng cáo nghề nghiệp và tư cách cuả nó. Thi Thuy Phương Lê có nhu cầu thì liên hệ với thằng cặn bã Quế sơn này. Cẩn thận không mất hết vốn " tự có " với thằng 3 /// xỏ lá này.

   Xóa
 46. "Quế Thanh, Quế Quảng tán hàn vô giản bất nghi"
  Quế Son là cái thứ gì, vậy ta?
  Nó là KĐBS, Wax lông L...đó mà,
  Cạn bã còn lại của ma cờ vàng...

  Trả lờiXóa
 47. Thi Thuy Phuong Le hay Que Son,hayTu Troi Bien !.... cũng chỉ là một thằng ngụy già nặc danh mà thôi. Hết đi lính tay sai cho Pháp lai đên đi lính tay sai cho Mi,Bị Mi thua trận bỏ rơi thiv tụt quần đu càng,nay hoàn hồn thoát chết núp bàn phím. TRANG NÀY VÀ NHỮNG TRANG KHÁC AI CÒN LẠ GÌ NICK CỦA NÓ NÓI LỜI TỤC TĨU THẾ NÀO ,mà lại có ni k khen nó văn minh,hiểu biết. Đấu lý thua cứng họng thì lập nick ảo khác,tự mình khen mình ,chửi xéo vuốt đuôi. GIÀ ĐẦU MÀ HÈN HẠ,BẬY BẠ ,đúng phường lưu manh

  Trả lờiXóa
 48. Thằng ngụy một ngày không lên mạng chửi bới và dùng thủ đoạn trơ chẽn ,hèn hạ thì nó sẽ ăn ngu không yên. ĐÃ VẬY TỪ NAY TA SẼ THU HẸP PHẠM VÌ SỐNG CỦA CON RẬN NÀY CHO NÓ NHANH CHẾT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng ngụy" --> bác/ông đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập chính thống)

   Bạn già Việt Cộng nè , sao lại gọi nhau là "thằng" nghe hổng lọt lỗ tai. Hòa giải hòa hợp dân tộc rồi thì phải thương yêu, kính trọng nhau như anh em một nhà, như đồng bào ruột thịt chứ? Đừng để già rồi mà bị chê là già cái đầu mà thất giáo thì xấu hổ lắm à nghen . Chào anh già Việt Cộng!

   Xóa
 49. Thằng ngụy là bọn tay sai người Việt do bọn xâm lược nước ngoài nhào nặn ra để phục vụ cho mục đích xâm lăng của chúng. Không có bọn này giúp sức thì bọn xâm lược sẽ gặp kho khăn hơn trong việc xâm lược VN. Bọn người nhận tiền ngoại bang để bắn giết đồng bào khi thua trận ngoài đời và thua trận trên trang này lại còn mở mõm... đồng bào ruột thịt
  2 Bộ sử xuyên tạc của mấy thằng cơ hội,thời chiến thì trốn bộ đội,thời bình gặp lúc giao thời thì trở cờ xét lại. Bọn xâm lăng và lũ tay sai vì bản chát xáu xa nen rất cần và hét lòng tu g hô bọn này
  3 Hòa hợp không có nghĩa là đánh đồng hành vi của lũ giặc với sự tử tế. Thích hòa hợp sao 42 năm nay vẫn ôm súng nhwaj ,khoác áo sida ruỵet binh bên .. mẽo hô hào ... tái chiếm. Hèn hạ,hề chèo.
  4 Xin lỗi nhé ,ở VN không có từ ngài ngụy,ngài việt gian mà chỉ có từ thằng ngụy,thằng việt gian... lũ ba que xỏ lá thôi
  DẠO NÀY NGỤY GIÀ CỨNG HỌNG NÊN GÀO RÚ CÓ VẺ YẾU QUÁ NHỈ,NGÔN TỪ LẠI CHUỶEN SANG NỬA MỈA MAI NỬA VAN XIN.kha kha kha.

  Trả lờiXóa
 50. CHÚC MỪNG
  (Gửi đúng ngày)

  Hôm nay mồng Tám, tháng Ba,
  Bắt con... Vịt già làm gỏi, tiết canh.
  Đầu, chân, cổ, cánh, phần anh.
  Ức, tim, phèo, phổi, để dành chị em.
  Phao câu béo mỡ, để xem:
  Ưu tiên chú Thép hom hem thôn này!
  Tiên Lãng càng lúc càng hay,
  Vài lời chân thật, mừng ngày chị em!

  8/3/2018
  Phan Hải Phú

  Trả lờiXóa
 51. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 16:25 8 tháng 3, 2018

  BIỆT GIAM 2 - NHÀ TÙ PHÚ QUỐC


  Kỷ niệm 45 năm thực hiện Hiệp định Paris, trao trả tù chính trị, tù binh, là người "trong cuộc", tôi có bài Ký ngắn về Biệt giam 2 tù binh Phú Quốc.

  Ngày 23/11/1968, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phân khu A2, trại giam Phú Quốc nổ ra cuộc đấu tranh bạo động đánh đuổi tên giám thị Hương, đòi quyền dân sinh dân chủ cho người tù. Thiếu tá Thức, chỉ huy phó trại giam phải chấp nhận tất cả các yêu sách của tập thể tù binh.

  Tại cuộc đấu tranh, tôi là người được Đảng ủy chọn trực tiếp gặp Thiếu tá Thức,chỉ huy trại giam đưa yêu sách của anh em tù phân khu A2.


  Vì vậy,
  Ngày 2/8/1969, địch bắt tôi và 4 anh em nữa đưa lên "Ban điều hành" trại giam dùng roi điện và roi cá đuối đánh từ sáng tới hơn 2 giờ chiều nhằm tìm hiểu tổ chức trong trại giam. Cả 5 người không ai khai báo điều gì. Chúng cay cú: "Bọn này cứng đầu không chịu khai, đưa nhốt vào biệt giam".

  Tên Nhu, hung thần "coi" biệt giam, đánh chúng tôi liên tục 10 ngày sau bằng roi cá đuối, chày vồ mỗi sáng. Máu cũ chưa kịp khô, máu tươi lại chảy tiếp. Khi bị đánh tù nhân không được mặc áo, roi điện quấn quanh người từ trước ngực ra sau lưng, dấu roi sau chồng lên roi trước làm vết rách da thêm sâu hơn. Đau rát, khó chịu hơn vì những đoạn thép ngắn của sợi dây điện thọai đứt khúc cắm vào da thịt không thể lấy ra hết vì trong biệt giam thiếu sánh sáng.

  Biệt giam 2 làm bằng các tấm vỉ sắt, diện tích chưa tới 50m2, có lúc nhốt gần 200 người tù sau khi bị tra tấn dã man, hơi máu, mồ hôi người bốc ra nồng nặc, khó thở nhất là anh em mới bị đánh đưa vô thường bị ngất do chưa quen.
  Quá chật, anh em phải chia là 3 tốp, 2 đứng, 1 nằm. Người nằm chỉ từ đầu đến mông, chân co lại gác lên người nằm đối đít với mình. Nằm tréo trả, người khít rịt như nêm. Người đứng chỉ một chân, chân kia co lại vì không còn chỗ đứng 2 chân.

  Mỗi ngày người tù có hai bữa ăn, mỗi bữa một vắt cơm trắng bằng trái cam nhỏ, không thức ăn, không có mắm muối. Hai người chia nhau 1 ca US nước sau khi ăn. Vì vậy, cả tuần người tù mới đi cầu một lần, hoàn toàn không ai đi tiểu do thiếu nước trầm trọng.

  Ăn uống thiếu chất, hoàn toàn không có rau xanh, chân phù nề, thâm đen dần, không ít người bị tê bại...

  Một đêm sau lễ độc lập 2/9/1969, một chiếc xe jeep chở vào biệt giam một người. Dưới ánh đèn leo lét, anh em nhận ra là anh Bảy Ni, Bí thư Đảng ủy phân khu A2. Anh bị địch đóng đinh vào đầu gối, mắt cá chân, máu gần khô. Sáng hôm sau, tên Nhu phải đưa anh Bảy đi bệnh viện. Khoảng mười ngày sau tôi bị cấp cứu, gặp anh Bảy Ni. Nói là bệnh viện nhưng chỉ có hơn 10 cái giường kê trong một phòng như ở khu giam. Y tá đến là chửi xối xả vào người bệnh. Thuốc men chẳng có gì, thăm khám qua loa - thật không thể tưởng tượng đấy là nơi làm việc của người "thầy thuốc". Ăn uống như ở biệt giam. Tối đến 2 người nằm gần bị xích lại dù họ không còn đủ sức vượt ngục.

  Anh Bảy Ni nằm bất động một chỗ, không ăn uống được. Địch cho chuyền mỗi ngày một chai nước biển có pha kháng sinh, nhưng các vết thương đã nhiễm trùng rất nặng. Khi tôi đến lau người cho anh, anh nhìn như muốn nói điều gì nhưng không thể nói được. Do nằm lâu một tư thế lưng anh bị loét nhiều chỗ, thật đau xót!

  Ngày 24/12/1969, địch đưa tôi ra khỏi biệt giam 2, về phân khu B3.

  Về sau nghe tin anh Bảy Ni hy sinh khoảng tháng 12/1969.

  Chính quyền huyện Phú Quốc đã tìm được hài cốt anh Bảy Ni, gia đình đã đưa về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi. Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã ký quyết định truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Nguyễn Văn Ni.

  Hơn 5 năm 6 tháng, trong đó có 145 ngày "tù trong tù" tại biệt giam 2 Phú Quốc đã hằn sâu trong ký ức, không bao giờ quên đối với tôi. Qua gian nan, thử thách ấy đã rèn đúc cho bản thân có một lập trường vững vàng: Tuyệt đối trung thành, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến đấu để chúng tôi có NGÀY VỀ sau Hiệp định Paris 1973.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quang Lùn(cùn) thực ra chẳng có chút kiến thức lý luận nào hết. Luôn ca tụng về ĐCS nhưng khổ lỗi cả đời phấn đấu ở cái Nhà máy gạch ốp lát Hà Nội nhưng chẳng hiểu sao ko bg đc đứng trong hàng ngũ đó. Ở cái Nhà máy "sâu bọ thành người" hết cả thì a Quang nhà ta cứ lẹt đẹt mãi cho đến khi về hưu. Quả thực thì a cũng là người thân thiện, có hiếu với gia đình, trong công việc thì tròn vai.... Chỉ mỗi cái "nhiệt tình" + "ngu dốt" = kẻ phá hoại. Thôi a về hưu rồi vui cảnh điền viên phục dưỡng mẹ già cho xã hội đc nhờ a Quang nhé! Góp ý a nhiều mà a chẳng nghe, già cả rồi mà cứ để bọn trẻ nó vác ông bà tổ tiên ra chửi suốt ngày làm gì.

   Xóa
  2. "Ở cái nhà máy "sâu bọ thành người"" ?
   "Sâu bọ thành người" thì tiên tổ UnKnown hẳn cũng là sâu bọ ?

   Xóa
  3. Ừ,bọn ngụy quân có kiến thức lý luận lắm. Kiến thức của chúng nó là ai mạnh nhất,ai cho tiền nhiều nhất thì là ông chủ. Chính vì thế cho nên chúng chẳng bao giờ hiểu được vì sao cả dân tộc này hi sinh tất cả chứ không chịu làm nô lệ,chả bao giờ hiểu được rằng những con ngưòi lao động chân chính khi còn công tác thì cống hiến hết sức mình cho xã hội mà không đòi hỏi sự đãi ngộ trên những gì mà mình đã làm ra. Chính lối tư duy ba que xỏ lá nên mới có chuyện khi bị các ông chủ bỏ rơi thì toàn thể cái quân lực hạng tư thế giớ đó tụt bỏ quần áo,vứt bỏ quân trang đấm đá bắn giết nhau dành đường sống.
   Cũng xin hỏi ngụy già nặc danh ngày đêm miệt mài chửi rủa,bịp bợm bốc phét,mưu hèn kế bẩn xỏ lá ba que đó thì đã được gì. Ngày phục .. cuốc đã tới chưa hay ngày đó càng xa mà ngày đi gặp Ngô tổng thống càng đến gần.

   Xóa
  4. Thêm nữa,chống cộng nhưng lại phải mượn câu nói của cụ Hồ.Sao không mượn câu nói của lãnh tụ anh minh của chúng bay.

   Xóa
 52. Ị vào mồm ông nội thằng phan hải phú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy già cãi lý không nổi thì khùng lên chửi tục thôi.
   Ị Được thì cứ ị đi. Loại chết nhát tụt quần đu càng hoàn hồn thoát chết dùng nick ảo chửi rủa.
   Hết tư trời biển, quế sơn,.... xxx gì gì đó rổt cuộc là một thằng nặc nô nặc danh ngụy già,lúc xuyên tạc lịch sử bị người ta bóc mẽ,đấu không nổi thì nói kiểu đạo đức giả,nửa cay cú nửa mỉa mai van xin, giờ thì sổ toẹt tục tĩu.. đủ trò dơ bẩn hèn hạ thể hiện chân thực nhất bản chất của lũ ngụy quân tay sai bán nước hèn hạ ,độc ác bịp bợm

   Xóa
 53. Nó thì không dám, nhưng nếu có gặp thằng 3 /// giẻ rách Quế sơn tức XYZ tức Tư trời đánh tức Jour vold,... tứ tay tôi sẽ nện cho nó 1 trn, đến nỗi vể nhà má nó nhìn không ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nị kém cỏi như vầy thì về nước học thêm nghiệp vụ đi. Còn nị chỉ là cái đuôi của họ hoặc bị họ lợi dụng lòng căm thù Mĩ Ngụy thì mau tỉnh ngộ. Tớ đợi nị ở số 241/14A Điện biên Phủ , p15 quận Bình Thạnh , tpHCM. Dám tới o? Yên tâm đi, tớ là dân thường thôi. Không quen biết lớn như bác Thép, không có truyền thống gia đình cách mạng như ông Quế Sơn.Mong gặp nị sớm để tớ gửi quà cho anh Tập.

   Xóa
  2. 1 Xưa nay có bao giờ thằng ngụy già xưng danh nó là ai,thân thế thế nào đâu ngoài vài cái nick ảo tự độc thoại. GIỜ CAY CÚ QUÁ NÊN LẠI PHỊA BỪA.
   2Bọn tay sai cho lũ xâm lăng ngoại bang bao giờ cũng vu cho những người chống lại chúng là tay sai của tàu.
   ĐỌC CÒM CỦA LOẠT NICK ẢO NÀY LÚC NÓI VỀ MÌNH THẾ NÀY,LÚC NÓI VỀ MÌNH THẾ KHÁC,LÚC GÀO RÚ,LÚC CHỬI BỚI ,LÚC GIẢ BỘ TỬ TẾ MỈA MAI,NHƯNG RỐT CUỘC CHẢ CẦN THÔNG MINH LẮM CŨNG BIẾT CHỈ LÀ MỘT THẰNG,VÌ THIÊN HẠ HIỂU QUÁ BẢN CHÂDT HÈN HẠ,BỊP BỢM BỈ ỔI CỦA BỌN NGỤY

   Xóa
  3. thằng ngụy,nhà bố cũng ở cạnh .... nhà mày đó ,sang chơi đi

   Xóa
 54. Hồi mới "phỏng giái"(nói láy từ giải phóng !), cũng như rất nhiều người ở miền Nam Việt Nam, Tư tui choáng ngộp và tin sái cổ vào vô số cái "ưu việt" mà chế độ mới tuyên truyền. Chỉ riêng chuyện miền Bắc XHCN bắn rơi máy bay Mỹ thôi đã khiến Tư tui chết sững người vì ngưỡng mộ. Chèn ơi ! Trong 2 đợt bỏ bom Bắc việt, Mỹ bị bắn rơi ngót 6, 7 ngàn máy bay các loại chứ ít gì !? Sau này tìm hiểu thì mới biết, cứ mỗi chiếc máy bay Mỹ bị hỏa tiễn SAM bắn trúng sẽ phát nổ và rơi xuống hàng trăm mảnh lớn nhỏ trong một phạm vi khá rộng, vậy là cứ mỗi nơi lượm được 1 mảnh lại mang chạy đi báo công và với căn bệnh thành tích đã trở thành bản chất của chế độ XHCN, phải là "trăm hoa đua nở" chứ đâu có chịu hoa này nở mà hoa kia bị "điếc" nên không mấy chốc chỉ từ 1 chiếc máy bay Mỹ rơi đã trở thành 100 chiếc bị rơi, thảo nào mà không mấy ngàn máy bay Mỹ bị bắn rơi !!!????

  Lão già NGƯỜI ĐẤT THÉP đã từng bị Tư tui "lột trần đến lõa lồ" vụ "lựu đạn gài ở bờ rào phát nổ nhưng lại làm cụt giò người đụng vô nó" và chuyện "hung thần 7 Nhu ở Phú Quốc đi học cải tạo về vì sợ bị trả thù mà phải nuôi cả bầy chó Bẹc giê..." nay lại nho nhe chuyện tù chính trị bị tra tấn, hành hạ dã man ! Ối ! Nói gần, nói xa hổng qua nói thiệt, cứ nhìn vô thực tế mà nói, hổng biết tại sao nhà tù Mỹ - Ngụy tàn ác như vậy mà những tù chính trị cỡ chị Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, lại ú na ú nần, mắt muốn híp lại hết thấy luôn vậy ta ? Quanh xóm tôi trước kia cũng có cả chục tù chính trị VC, sau "phỏng giái" họ làm cán bộ đủ các ngành, nghề, một nữa trong số đó giờ vẫn còn sống, mập mạp, múp míp phương phi.... lạ thiệt hén, người ta mà bị đói khát kéo dài, lại bị đòn roi thậm tệ thì bị bệnh hậu, khó mà sống thọ, còn tù chính trị VC trong nhà tù cực kỳ dã man của Mỹ - Ngụy hổng hiểu sao khỏe mạnh, lâu chết thấy sợ dù bị nguyền rủa mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 Với nhân dân ta, giải phóng có nghĩa là không còn một tên giặc xâm lược và sự sụp đổ của quân đội tay sai do chúng nhào nặn ra.Kh
   ông còn hàng triệu tấn bom,hàng triệu lít hóa học trút xuống đầu người dân vô tội,không còn cảnh người dân bị bắt đi lính ngụy cầm súng Mĩ giết hại đồng bào. Còn bọn ngụy,bị giải phóng có nghĩa là bị bố mẽo bỏ rơi,bị bỏ rơi tất cái quân đội giả dối không lý tưởng ấy chúng phải tụt hết quần áo ,không còn quần áo thì chạy lê lết giưới trời nắng chói trang tất chim bị bỏng ,mà chim bỏng thì là.. phỏng dái thôi.ha ha ha
   2 Đã cam tâm làm tay sai cho giặc,bị giặc bỏ rơi thua trận nhục nhã nên chúng căm hận cay cú là phải thôi. CĂM HẬN CAY CÚ VÀ KHÔNG CÓ CHÍNH NGHĨA VÀ ĐẶC BIỆT NHÁT GAN THÌ TẤT PHẢI TRẢ THÙ HÈN HẠ BẰNG THỦ ĐOẠN BỊP BỢM,XUYÊN TẠC
   Chúng xuyên tạc về lịch sử chống ngoai xâm ,xuyên tạc về chiến thắng chống ngoại xâm của dân tộc và xuyên tạc,bao che cho tội ác ,cho nỗi nhục thất bại của quan thầy ngoại bang của chúng
   NHƯNG CHÚNG LÀM SAO XUYÊN TẠC NỔI VÌ THỰC TẾ MĨ ĐÃ THUA PHẢI CUỐN XÉO,và tên cai ngục vô cùng tàn ác Bảy Nhu vẫn còn sống nhe răng,dù trước đó bọn xâm lược và lũ tâm lý chiến rêu rao rằng sau khi tiến quân vào miền Nam bộ đội sẽ giết sạch dân thường
   Ngụy già nặc danh và loạt nịck ảo do mình nó đặt ra đã là cộng tác viên tích cực số 1 của trang vì qua hắn bạn đọc hiểu rõ nhất về bản chất lưu manh ,thủ đoạn bỉ ổi,hèn hạ của lũ lính ngụy

   Xóa
  2. Tư à, chỉ lũ ngụy ba que như mày cởi quần, chạy quắn đít thì mới bị "phỏng giái" thôi con à.

   Xóa
  3. TẢN MẠN CUỐI TUẦN...

   Hàng triệu tấn bom" của Mỹ - Ngụy đã "trút xuống đầu người dân vô tội" vậy còn hàng triệu tấn vũ khí của "thây ma hệ thống XHCN" viện trợ cho Bắc việt đã trút xuống đầu ai ? Còn "Hàng triệu lít hóa học trút xuống đầu người dân vô tội" hồi đó, sau này là "nồi cơm" của vô số "người dân vô tội" đó nghe. Nhờ vụ hóa chất "trút xuống" này mà mới thành lập ra cái gọi là Ban nghiên cứu nạn nhân chất độc màu da cam hay đại loại vậy, được ngân sách rót cho bộn tiền, ăn mập thây mấy năm trời, tới chừng kéo nhau qua Mỹ kiện tụng đòi bồi thường, người ta chỉ hỏi 1 câu đơn giản "chất độc màu da cam có màu gì ?" thì cả đám ú ớ rồi nói liều, nói đại... cuối cùng thất thểu ra về tay trắng. Chưa hết, hàng hà sa số người không dính dáng gì tới "hàng triệu lít hóa chất trút xuống đầu người dân vô tội" nhưng có cha, ông làm trong bộ máy nhà nước vậy là thi nhau làm hồ sơ giả "nạn nhân chất độc màu da cam" để mỗi tháng lĩnh tiền - tức ăn trên mồ hôi nước mắt của người còng lưng đóng thuế - mà sinh sống. Bởi vậy khi có vài tổ chức phi chính phủ của Mỹ đề nghị cho họ qua Việt Nam thu thập chứng cứ dùm về "chất độc màu da cam" giống như họ đã làm cho các cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam và đã thành công (được bồi thường) nhưng "Nhà nước ta" đã từ chối đây đẩy, hổng từ chối sao được, cho tụi nó thu thập thì lòi chành té bứa chuyện 2/3 "nạn nhân chất độc màu da cam" hiện nay ở Việt Nam là giả sao?

   "Phỏng giái" rồi đâu chỉ có chuyện thanh niên, đờn ông miền Nam không bị bắt lính đi "đánh thuê" mà cả thanh niên, đờn ông miền Bắc cũng không bị bắt đi "xẻ dọc Trường Sơn cứu nước" để rồi từ Xã trở lên hầu như trong cả nước đều có Nghĩa trang Liệt sĩ. Họ hy sinh để được gì ? Ai may mắn có hồ sơ thì được ít "tiền Liệt sĩ" để báo hiếu cho Bố, Mẹ hàng tháng, còn lại thì trở thành những cô hồn không nơi nương tựa, chỉ mong tới rằm tháng 7 hàng năm để được bá tánh cúng dường (theo truyền thuyết...). Sự hy sinh của họ quả là "vĩ đại" như Nhà nuớc vẫn tuyên truyền nếu căn cứ vào những "chiến lợi phẩm" mà những đồng chí còn sống cùng đám đám con cháu của họ sau này đang hưởng. Cay đắng hơn, không ít Bố Mẹ, Anh em, con cháu Liệt sĩ còn bị các đồng chí của họ còn sống "cướp đất", trở nên không nhà không cửa phải lấy vườn hoa Mai Xuân Thưởng ngoài Hà Nội làm nơi trú ngụ dài hạn mà kêu oan.

   "Phỏng giái" còn gì nữa không ? Còn ! Nhiều lắm ! Nhờ "phỏng giái" mà Bắc kỳ mới biết đến những tiện nghi thông dụng như Radio, tivi, quạt máy ..v..v... rồi thì thoát đói, thoát nghèo khi hàng triệu người ồ ạt di cư vào miền Nam - miền đất hứa - cho tới nay thì khắp xó xỉnh ở miền Nam đều có Bắc kỳ, mà hễ ở đâu có Bắc kỳ là ở đó sẽ có lộn xộn, bởi vì từ 1945 họ đã được giáo dục "hạnh phúc là đấu tranh", cho nên giờ đi tới đâu Bắc kỳ cũng sẽ đấu tranh băng mọi cách để giành giật hạnh phúc cho mình.

   Đừng ai nghĩ rằng Tư tui "bài Bắc kỳ" bởi Tư tui hiểu dù Bắc hay Nam thì cũng từ 1 nguồn cội mà ra. Tư tui chỉ thương cho đồng bào mình ở miền Bắc, bởi họ đã gặp "phước lớn" khi vừa thoát khỏi chế độ "thực dân - phong kiến" đã tiến nhanh, tiến thẳng lên chế độ XHCN ưu việt rồi nên mới ra nông nổi, chứ dân miền Nam, tuy cũng gốc Bắc kỳ nhưng là Bắc kỳ nổi loạn, không đồng ý và chống lại chính cái bản chất Bắc kỳ của mình cho nên mấy trăm năm trước họ đã bỏ xứ Bắc kỳ để vào Nam khai khẩn mở ra bờ cõi riêng, cận đại thì may mắn được 21 năm sống trong chế độ tự do, dân chủ kiểu Mỹ cho nên tư duy khác xa Bắc kỳ chính hiệu.

   Xóa
  4. Đúng rồi mày thương đồng bào lắm, tư à. Mày xem việc bu Mỹ của mày chia cằt đất nước VN, gây chiến tranh tàn bạo giết hại đồng bào, rải chất độc da cam,...cũng giống như những người vì đất nước đứng lên chống lại chúng. Thằng 3 que, đừng có nước mắt cá xầu ra vẽ thương cảm. để xem mày sủa tiếp gì đây?

   Xóa
 55. ANH EM THẤY NGỤY GIÀ LÀM TA KHINH BỈ NHƯNG CŨNG LÀM TA VUI KHÔNG,VÌ QUA HÀNH VI CỦA NÓ MÀ TA CÀNG HIỂU THÊM BẢN CHẤT CỦA LŨ TAY SAI BÁN NƯỚC

  Trả lờiXóa
 56. Chín chắn hơn, Jour.Vọld sẽ không công khai địa chỉ của mình làm gì. Có thể, ta không ngại pháp luật vì lời ta, tâm ta sáng trong. Nhưng thằng Trần Nhật Quang, thằng Phan Hải Phú là loại lưu manh chợ Cầu Muối. Mà ứng xử với lũ chó ghẻ này thì phải dĩ độc trị độc. Đã gieo gió thì ắt phải gặt bão. Chạy trời không khỏi nắng mưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Trần Nhật Quang" --> ông/bác/Cựu sĩ quan VNCH Trần Nhật Quang
   "thằng Phan Hải Phú" --> ông/bác/nhà thơ Phan Hải Phú

   @Quế Sơn: bạn Việt Cộng nên tập ăn nói cho lễ độ, đừng bỗ bã, thất giáo như bạn Nô ít học thì đáng xấu hổ lắm. Thân mến!

   Xóa
 57. cháu thì vô tư nhận thấy ông thép tuổi cao nhưng quá hăng máu ăn thua không đáng để tôn trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng cháu Jour vold ngụy già diễn tuồng hạng bét.

   Xóa
 58. Việt Nam mở triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp Chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM lần đầu tiên !!!!!!!

  Báo VNexpress nói cuộc triển lãm là kết quả ba năm nghiên cứu và thực hiện do Hội trường Thống Nhất với sự cố vấn từ các chuyên gia sử học, bảo tàng như Tiến Sĩ Nguyễn Văn Huy, Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, và Giáo sư sử học người Mỹ Edward Miller.

  Chính quyền Việt Nam lần đầu tiên mở trưng bày sử liệu về biến cố cuộc đời ông Ngô Đình Diệm, Tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng hòa, tại khuôn viên dinh Thống Nhất vào ngày 9/3/2018.

  Ban tổ chức đã dành một gian riêng ở tầng hai ở một tòa nhà trong khuôn viên dinh Thống Nhất, dùng để giới thiệu diễn biến của cuộc đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm, từ ngày ông làm quan nhà Nguyễn thời vua Bảo Đại rồi trở thành tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa.

  Nhận định về sự kiện chưa từng xảy ra tại Việt Nam kể từ ngày chính quyền Việt Nam Cộng hòa bị sụp đổ vào năm 1975, tiến sĩ sử gia Nguyễn Nhã ở thành phố Hồ Chí Minh nói cuộc triển lãm này phản ánh một phần của lịch sử Việt Nam và có một ý nghĩa nhất định.

  Tiến sĩ Nguyễn Nhã nói rằng “Độc lập” là điều mà cựu tổng thống họ Ngô đã đề cập ngay từ khi lên nắm quyền:

  “Tôi là một trong những nhân chứng sống trong thời của ông Ngô Đình Diệm, tôi thấy ông đã đề cập đến vấn đề độc lập dân tộc. Ông luôn sử dụng quốc phục – áo dài – trong các buổi lễ. Tôi nghĩ ông là một trong những người đứng đầu của một chính phủ đã thể hiện tinh thần bản sắc Việt.”

  Sau khi cuộc trưng cầu dân ý vào năm 1955, ông Diệm được bầu làm tổng thống và ông đã đổi tên Dinh Norodom thành Dinh Độc Lập.

  Trưng bày mở cửa miễn phí cho trong hai tuần đầu. Tiếp đó, Hội trường Thống Nhất sẽ duy trì trưng bày ít nhất BA NĂM để nhiều người có cơ hội tiếp cận những sử liệu quý hiếm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 Giặc Pháp xâm lược nước ta,Việt Minh cộng sản lãnh đạo nhân dân ta đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp. NGÔ ĐÌNH DIỆM CÓ ĐÁNH PHÁP NGÀY NÀO? Suốt 9 năm kháng chiến hắn lẩn quất ở đâu để rồi sau đó theo đít Mĩ, đế quốc mà trước đó viện trợ 80 % chiến phí cho Pháp tái xâm lăng .
   2 Cứ khoác lên mình bộ áo dài thì là ... độc lập?Há há,thế trước năm 1945 toàn dân ta mặc áo dài sao ta vẫn bị thự dân Pháp đô hộ. Lũ người cơ hội như Nguyễn Nhã có cố công bôi trát cho bọn bạn nước thế nào đi chăng nữa thì vân không bao giờ làm nổi vì lẽ đơn giản là điều chúng ngụy biện đều khôg có thực,chỉ có kẻ ngu và tụi cực đoan mới cố gắng tin vào điều bịa đặt hoang đường do chúng tưởng tượng ra.
   3 Hãy bàn thêm đến việc tại sao một con người yêu nước thương dân đến thế mà lại bị Mĩ ra lệnh cho tụi lính ngụy thịt cả nhà,và sau khi thịt rồi thì tàn dư của lũ lính ngụy bại trận đó vẫn ... tưởng niệm lão ta. MẤY TAY HỌ NGÔ CHẮC HÀI LÒNG KHI THẤY BỌN NGHE LỆNH MĨ GIẾT CẢ NHÀ MÌNH SÌ SỤP QUỲ LẠY MÌNH.
   Anh hùng ư, chí sĩ ư, yêu nước thương dân ư,vậy mà lại cam tâm làm tay sai cho bọn đế quốc xâm lăng dân tộc mình,rốt cuộc bị lính mình nghe theo lệnh của ông chủ thật sự giết như giết con chó
   4 Cụ Hồ từng mời họ Ngô theo Việt minh ,và với chính sách hòa hợp dân tộc,kêu gọi đoàn kết để tránh đổ xương máu cho nhân dân nên mới nói những lời thế với họ Ngô nhưng hắn đã trốn theo chủ Mĩ và kết cục của hắn thì lịch sử đã rõ

   Xóa
 59. Nặc danh02:53 5 tháng 3, 2018

  "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo sử VN toàn tập)
  "Cụ Hồ chính là Cộng Sản gộc và chửi nhà Nguyễn quyết liệt" --> XẠO!

  @ Mẹ Maria: bạn phải tôn trọng lịch sử nhé, chỉ có những kẻ thất giáo như bác Nô ít học mới vô ý thức xúc phạm lịch sử thôi, bạn ạ.
  Và Hồ Chủ Tịch kính yêu rất tôn trọng nhà Nguyễn, bạn nhé. Ngài Bảo Đại là công dân danh dự của nước VNDCCH.

  Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng từng khen ngợi lòng yêu nước nồng nàn của chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM:

  "Tôi và chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM đều là những nhà yêu nước. Tuy rằng mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 Ngụy là đạo quân người Việt do bọn xâm lăng nhào nặn ra để phục vụ cho mục đích xâm lược của chúng.
   Một những kẻ cơ hội ,hèn nhát khi mà thời chiến thì chúng trốn tránh nghĩa vụ,thời bình ngồi bàn giấy phán linh tinh. BỌN XÂM LƯỢC VÀ LŨ TAY SAI BẠI TRẬN RẤT THÍCH VÀ TRIỆT ĐỂ TU G HÔ TỤI NÀY. Nhưng chúng đâu bôi trát được cho lũ ngụy khi mà trong lịch sử khi không còn tiền viện trợ của mẽo thì toàn quân của tướng lẫn tá đều khoản thân tụt quần tháo chạy.Nguy thì vẫn là ngụy
   2 Cụ Hồ trong tác phẩm lịch sử Việt Nam bằng thơ mà câu đầu là... Dân ta phải biết sử ta,cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam... tác phẩm đó đã viết về việc Nguyễn Ánh mang quân xâm lược Pháp vào nước ta và chửi đích danh Nguyễn Ánh là tên cõng rắn cắn gà nhà.
   Các bạn cứ vào goole gõ Nguyễn ánh là ra

   Xóa
 60. Ngụy già có võ gì mang ra diễn nốt đi,lại thua cứng họng thôi nhé. Nguyễn nhân đợn giản chỉ là vì toàn mang điều bịa đặt ra lừa mấy thằng ngu . Thân phận thì xấu xa,hèn hạ ,thủ đoạn thì bịp bợm,xảo trá thì thua cứng họng là đúng. Có giỏi phản biện đúng sai lời ta nói đi,ba que xỏ lá

  Trả lờiXóa
 61. Ông Quế Sơn à, tôi làm thế là đang dùng kính chiếu yêu với chúng. Trước đây cũng trên trang này, có người lấy danh nghỉa an ninh hù tôi, tôi cho địa chỉ ( lúc đó tôi còn ở Nguyễn thiện Thuật q3) là chúng tắt đài.Ông biết cách quản lý xh của công an rồi, nếu bên an ninh tình báo muốn biết , họ chỉ cần một cú alô về địa phương là biết ai đang cư trú ở địa chỉ đó.Nhưng chắc chắn một điều chẳng có an ninh nào làm chuyện ruồi bu, quan tâm tới mấy cái còm chém gió của lão già về hưu như tôi cả.
  Trong còm trên kia tôi đã nói rồi. Bọn tay chân của hai phe đang ra sức kích động người yêu nước VN. Vì cả TQ và Mĩ đều đã gây những tội ác với nd VN, cho nên phe nào kích động cũng có lý cả. Cả hai thằng lớn này đều muốn xỏ mủi dân ta cả mà thôi.
  Rât tiếc tôi o hưởng ứng lời kêu gọi của ông ở trên kia. Bởi vì đối với tôi, trang này họ để cho các nặc danh làm loạn là họ có ý đồ của họ. Mình vào nhà người ta, thì phải chấp nhận. Bỏ đi thì dể quá, bọn nặc danh cực đoan của hai thế lực muốn thế lắm, tôi tiếp tục dạo chơi và sẻ chém gió cả hai phe khi thấy còm nào nghịch nhỉ.Chăc ông biết rồi, nhưng tôi cũng nhắc ông một điều. Có những còm xúc phạm, mất dạy, chụp mũ..là do chủ còm đó cố tình. Ví dụ bọn cực đoan thân Mĩ lại chửi ông là ngụy nô với lời lẽ thô tục thì ông có ác cảm với những người chống Mĩ,dần dần từ ác cảm chuyển qua o ũng hộ .Thê giới ảo, o biết đâu mà lần. Trở về thê giới thật, chúng dám đối diện o?Kính chiếu yêu của tôi là vậy đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGỤY GIÀ NÓI MÀ THIÊN HẠ CHỈ MUỐN DÙNG NGAY LỜI ĐÓ YÊU CẦU Y PHẢI LÀM.Cứng họng rồi thì làm ra vẻ tử tế,triết lý mỉa mai nhỉ.
   Ngụy già ju vo .. răng vẩu ơi,bảo cho biết nhé. Biết sao ngươi thua không,đơn giản vì mi không bao giờ nói và chấp nhận sự thật. Khổng tử dạy Khi người ta làm đúng thì nói gì,làm gì thiển hạ cũng nghe theo khi người ta sai thì nói gì,làm gì thiên hạ cũng không nghe theo.

   Xóa
  2. Nị lòi đuôi dễ dàng quá vậy? Có địa chỉ rồi đó, nị ở xa thì kêu đồng bọn ở TP HCM ghé qua. Cứ nói đến gặp người có nick tên J.V ở GTL sẻ được tiếp đón. Còn o dám tới thì về uống thuôc đi nha, chúc nị mau hết bệnh, về thưa với anh Tập ráng nhớ lời dặn của bác Trọng. Nếu manh động thì VN sẻ biến ba không thành ba có.

   Xóa
 62. Than ôi,cái quân lực hạng tư thế giới,vô địch thiên hạ với môn chạy khỏa thân và xà đơn đu càng, 42 nấmu lại mong hóng được rửa mặ bởi phát ngôn bừa bãi,ngu xuẩn của mẩy thằng THỜI CHIẾN THÌ NÚP GẦM BÀN ,THỜI BÌNH CƠ HỘI GIỞ TRÒ VẪY ĐUÔI... ha ha ha vinh danh cái quán lực vô địch thế giới về ba qe xỏ lá

  Trả lờiXóa
 63. NGỤY GIÀ HẾT CHÉM LỊCH SỬ DO MÌNH TƯỞNG TƯỢNG RA RỒI À. KHỔ THÂN,THÔI TA THA CHO VÀI BỮA KẺO ỨC QUÁ ĐỘT QUỴ ANH EM MẤT ĐI TAY HỀ DIỄN TUỒNG NHẠT.
  .Cứ vô tư sủa vài hôm đi,chả ai làm gì đâu

  Trả lờiXóa
 64. Nặc danh08:11 9 tháng 3, 2018

  Việt Nam mở triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp Chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM lần đầu tiên !!!!!!!
  --------------------------------
  Đây là việc làm rất đúng đắn. Bây giờ Mỹ đã đem cả hàng không mẫu hạm vào giúp ta giữ gìn an ninh biển đảo thì việc tôn vinh hình ảnh tổng thống Ngô Đình Diệm là chủ trương có tính ngoại giao rất đúng đắn để vui lòng đồng minh Mỹ.
  Triển lãm về TT Ngô Đình Diệm và Đệ nhất Cộng Hòa miền Nam VN thì nhất định phải có treo Quốc kỳ VNCH, tức Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc. Tôi đang háo hức chờ đi xem triển lãm để được nhìn thấy Quốc kỳ VNCH tái xuất hiện công khai giữa Sài gòn. Ôi Cờ Vàng thân yêu trở về với dân tộc rồi. Tôi vui quá nhưng sao "nước mắt lại trào"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô vậy ngài chí sĩ đó và mấy anh em sao lại bị quân lính của họ giết vậy.
   Mĩ ngày xưa đẻ ra cái gọi là Vnch hết mực yêu chiều nó mà rốt cuộc cũng bỏ rơi nó .Bọn người mang não trạng nô lệ thì làm sao mà phân biệt nổi sự thu hút đồng minh khác với sự quỳ gối van xin và chúng lại càng không bao giờ hiểu nổi giữ gìn độc lập của tổ quốc chỉ có thể trông cậy vào chính mình.
   Ôi lá cờ ba que thân yêu đại diện cho cái triều đình tay sai và dân tộc nô lệ. Vui quá nên phải ăn cắp lời ca trong bài hát của... Cộng sản...mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.
   Muốn phục quốc mà chỉ dám duyệt binh rã rượi mặc áo sida lon lá tự phong ôm súng nhựa.trông chờ và hóa rồ lên tưởng bở đến ngày tái chiếm đến nơi qua mấy chiêu vớ vỉn của. .csvn

   Xóa
 65. PHÓNG VIÊN TỰ DOlúc 18:19 9 tháng 3, 2018

  Ý KIẾN CỦA PHÓNG VIÊN TỤ DO

  1. Bọn nào, vì sao chúng chửi Đảng Cộng sản?
  Đảng Cộng sản đã làm gì?
  Thuở mất nước nhiều sĩ phu đã tập hợp lực lượng chống Pháp nhưng đều thất bại. Khi có Đảng Cộng sản lãnh đạo, nhân dân Việt Nam thắng Pháp rồi Mỹ nước ta có độc lập, tự do hạnh phúc hôm nay.

  Những người cách mạng nói chung, người đảng viên cộng sản nói riêng làm cách mạng họ hy sinh cá nhân vì lợi ích của dân tộc. Khi chiến đấu người đảng viên luôn đi đầu, luôn là người xung phong tiêu diêt địch. Họ có phẩm chất tuyệt vời nên những kẻ địch rất sợ, luôn tìm cách đánh phá, tiêu diệt khí tiết người cộng sản. Những kẻ đó là những tên ngụy làm tay sai cho Pháp cho Mỹ. Chúng rất dã man, giết người, chặt đầu, moi gan mổ ruột những người yêu nước trong đó có người cộng sản.
  Khi chiến thắng, người cộng sản không "tắm máu" như chúng tuyên truyền, chỉ cải tạo để đưa chúng thành người. Rồi cho chúng ra nước ngoài sống theo mong muốn của kẻ từng liếm gót cho đế quốc.
  Đến nay chúng vẫn là bọn người vong nô, chuyên xuyên tạc, chống phá công cuộc xây dựng đất nước VNXHCN. Những tên "cờ vàng" đúng nghĩa, những thằng "ăn theo" hòng điếu đóm, những kẻ phản bội do bất mãn là những tên thường rêu rao chống cộng sản bằng những từ ngữ "Bò Đỏ"... Mọi người ở đây (Google tienlang) nhận rõ bộ mặt thật của chúng: XYZ, KĐBS, Quế Sơn, TƯ TRỜI BIỂN, THI THUY PHUONG LE...và một số tên núp lùm nick Nặc danh là bọn chó săn cũ và mới lợi dụng trang mạng này phá hoại đất nước.

  2. Chính Phủ vừa ban hành Nghị định số 27/2018/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp sử dụng Internet và thông tin trên mạng, trong đó bổ sung điều kiện về quản lý nội dung thông tin đối với trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

  Nghị định có hiệu lực từ 15/4/2018.

  Theo khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, cấm việc lợi dụng cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:

  a. Chống lại Nhà nước CHXHCNVN; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
  b. Tuyên truyền kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc;
  c. Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
  d. Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
  đ. Quảng cáo tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;
  e. Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  (Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

  Google.tienlang lâu nay cho mọi người "Tự do" viết trên mạng của mình, bọn xấu đã lợi dụng việc 'dễ dãi' này xuyên tạc, chửi bới, nói xấu Đảng, Nhà nước, đả kích cá nhân, G TL vô tình tiếp tay cho bọn phản động làm điều có hại cho đất nước, nhưng có lúc, có tên cũng chửi luôn nhóm G TL là "Bò Đỏ", điều này gây bức xúc những bạn đọc chân chính.

  Thiết nghĩ đã đến lúc Google.tienlang phải chấn chỉnh lại NỘI QUY của mình, giữ sự trong sáng, thực hiện nghiêm chủ trương chấn chỉnh của Chính Phủ đối với các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHÓNG VIÊN TỰ DO18:19 9 tháng 3, 2018

   Ý KIẾN CỦA PHÓNG VIÊN TỤ DO

   Google.tienlang lâu nay cho mọi người "Tự do" viết trên mạng của mình, bọn xấu đã lợi dụng việc 'dễ dãi' này xuyên tạc, chửi bới,....
   ----------------------------------
   Nhất trí với ý kiến này. Tôi thấy có một số bọn xấu THÙ DAI đã lợi dụng xuyên tạc về tính Chính danh của chế độ VNCH của ta, bêu xấu hình ảnh Tổng thống-Chí sĩ Ngổ Đình Diệm, xúc phạm gọi Quân lực VNCH của ta là "Ngụy này, ngụy nọ" để gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc là rất đáng lên án.

   Hồ Chủ Tịch kính yêu cũng từng khen ngợi lòng yêu nước nồng nàn của chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM: "Tôi và chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM đều là những nhà yêu nước. Tuy rằng mỗi người yêu nước theo cách riêng của mình."

   Chúng ta đều là thế hệ con cháu của Hồ Chủ Tịch kính yêu, bởi vậy hơn lúc nào hết chúng ta phải làm theo lời Hồ Chủ Tịch để hòa giải hòa hợp dân tộc. Chí sĩ Ngô Đình Diệm đã được triển lãm vinh danh ở Sài Gòn, Sử VN toàn tập cũng đã công nhận tính Chính danh của VNCH,... Đã đến thời điểm chín mùi để Cờ Vàng và Cờ Đỏ cùng nắm tay nhau như lời dạy của Hồ Chủ Tịch kính yêu đã căn dặn "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công". Chào đoàn kết và Hòa giải dân tộc!

   Xóa
 66. ị vào miệng già phan hải phú nhổ nước bọt vào mặt cha mẹ già phan hải phú là số 1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng oslo này mới chính là con người thật cuả thằng giẻ rách Jour Vold.

   Xóa
  2. Văn hóa cờ vàng xỏ lá ba que là đây

   Xóa
  3. "phan hải phú" --> bác/ông Phan Hải Phú
   "Thằng oslo" --> ông/bác Oslo
   "thằng giẻ rách Jour Vold" --> ông/bác Jour Vold
   "ba que" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc

   Việt gian, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Cả 3 Việt đấy đều là anh em. (Hùng Cửu Long)

   Hòa hợp, hòa giải dân tộc rồi. Nam, Bắc một nhà. Cờ Vàng, Cờ Đỏ đều là cờ VN. Mọi người đều là anh em, đồng bào ruột thịt nên đừng THÙ DAI nữa, phải biết thương yêu, kính trọng nhau nhé. Chào các bạn Việt Cộng!

   Xóa
 67. Nặc danh08:11 9 tháng 3, 2018

  Việt Nam mở triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp Chí sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM lần đầu tiên !!!!!!!

  ...Hội trường Thống Nhất sẽ duy trì trưng bày ít nhất BA NĂM để nhiều người có cơ hội tiếp cận những sử liệu quý hiếm này.
  -----------------------------------------
  Ồ, tôi thật ngạc nhiên khi biết cuộc triển lãm vinh danh cuộc đời và sự nghiệp Cụ chí sĩ Ngô Đình Diệm kéo dài đến "BA NĂM"!!! Ôi, chính quyền ta đã đánh giá cao và phục hồi danh dự cho Quí cụ Chí sĩ đến thế cơ à, quý hóa quá!
  Tôi khách quan nhận thấy sự vinh danh Chí sĩ Ngô Đình Diệm có sự tham gia trong ban tổ chức là sử gia người Mỹ, sự kiện trọng đại này diễn ra cùng lúc với chiến thăm của Hàng không mẫu hạm Mỹ trở lại VN. Điều đấy cho thấy Cuộc triển lãm vinh danh Cụ Ngô chí sĩ đã có tính toán rất cẩn thận về mặt ngoại giao.

  Do đó, tôi trộm nghĩ vấn đề: Phục hồi chế độ VNCH ở miền Nam như "bọn phản động" đưa tin không phải là không có căn cứ. Sự kiện phục hồi và vinh danh Cố tổng thống Ngô Đình Diệm của Đệ nhất Cộng Hòa miền Nam VN lần này là bước khởi đầu đặt viên đá nền cho việc phục hồi chế độ VNCH. Có thể các bạn Việt Cộng già như ông Thép, ông Nô sẽ tức tối với ý kiến của tôi. Nhưng tôi chỉ phát biểu SỰ THẬT dựa trên những sự kiện có thật chứ không phải vì THÙ DAI làm mụ mị tâm trí. Các bạn Việt Cộng bình tĩnh xem tôi nói đúng không? Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa ông Nặc00:37, tôi có chút ý nhỏ là thay vì nói "phục hồi lại chế độ VNCH" thì ta nên viết là "thiết lập nền Đệ tam Cộng Hòa" sẽ hợp lý hơn và có tính kế thừa, tiếp nối tinh ưu việt chính danh của nền đệ I và đệ II cộng hòa. Tôi nghĩ HIệp định Ba Lê 1973 vẫn còn hiệu lực thi hành nên nếu Hoa Kỳ thấy có lợi cho chính sách ngoại giao quân sự của họ thì việc yêu cầu tái xét thi hành HĐ Ba Lê có thể được trình lên Liên Hợp quốc để các nước ký kết thương thảo lại. Kính ông!

   Xóa
 68. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:12 10 tháng 3, 2018

  @ Chú Jour Vold,
  Tôi gọi chú là chú em được chứ? Nói về tuổi đời tôi chắc hơn chú khoảng 15 năm (chú nói mới về hưu, tôi đã vào hàng 78 rồi).

  Bây giờ mình nói chuyện chơi:

  1. Chú nói trước đây ở Nguyễn Thiện Thuật Q3. Năm 1976, lần bầu cử Quốc Hội cả nước thống nhất đầu tiên, tôi về cùng Bí thư Phường 1 Q3 ở đây lo chỉ đạo công tác bầu cử nên biết Phường này khá rành.
  Một mặt Phường là đường Lý Thái Tổ, mặt kia là đường Điện Biên Phủ, có chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Ngoài mặt đường Điện Biên Phủ có rạp hát Long Vân, đối diện rạp này trước kia có quán phở Phước Lai chú có vào ăn lần nào chưa?
  Chú ruột tôi nhà ở đường Bàn Cờ P3, Q3. Ông làm Chủ tịch Phường sau giải phóng (nay đã mất). Con gái ông có nhà trong chợ Bàn Cờ.
  Khu Bàn Cờ nổi tiếng câu chuyện "Bà Mẹ Bàn Cờ" thời chống Mỹ, chắc chú có tìm hiểu?
  Ở đường Nguyễn Thiện Thuật có nhiều cửa hàng bán đàn có uy tín.

  2. Nay chú dời về P15, quận Bình Thạnh, trong hẻm đường Điện Biên Phủ, cách quán cơm tấm Bà Tàng không xa, đã có dịp ăn cơm ở đây rồi chứ? Gần nơi này sau giải phóng tôi có ở nhờ nhà người anh họ bên vợ một thời gian. Lúc đó còn là xã Thạnh Mỹ Tây, chưa lập Quận Bình Thạnh. Năm 1976 TP sáp nhập Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây, Q. Bình Thạnh mới ra đời.
  Chú mới về Bình Thạnh chắc chưa biết nhiều người?
  Tôi giới thiệu mấy người để chú tìm hiểu chơi:
  - Ông Lê Khắc Bình (Hai Bình)
  - Ông Nguyễn Văn Chí (Sáu Chí)
  Hai ông này chú tìm hiểu xem khi thành lập quận Bình Thạnh họ giữ chức vụ gì? Ông Hai Bình đã mất. Ông Sáu Chí người quê xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, còn sống, hiện nay ở Phú Mỹ Hưng Q7.
  - Ông Vị Hương Phụ (Sáu Chói), người quê xã Trung Lập Thượng, Củ Chi. Những năm 1990 làm gì ở Q Bình Thạnh?

  3. Khi nào có dịp đi Củ Chi gặp nhau tôi sẽ mời chú một bữa thịt bò tơ Củ Chi ở một quán quen trên Tỉnh lộ 8 gần UBND huyện Củ Chi.
  Món bò tơ Củ Chi thì ngon không đâu bằng chú Jour Vold à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bác, cháu năm nay đúng 60 năm cuộc đời. Với lại con trai bác là sư đệ của cháu ở ĐHBK, nên cháu kính lảo là việc đúng đạo lý của người Việt ta. Tuy nhiên, trong tranh luận, trong nhìn nhận mổi sự việc , có lẻ cháu hợp với con trai bác hơn ( có lần cháu đả nói với bác trên GTL). Cháu củng đã từng tranh luận gay gắt với ba cháu khi ông còn sống, nên cháu o lạ lắm khi tiếp xúc với thế hệ trước. Ông cụ có tuổi Đảng và thành tích chắc chắn là hơn bác. Cháu cám ơn bác , nhưng cháu o hiểu bác nêu tên các vị đó để làm gì? Nếu cần giúp đở , cháu có thể nhờ các vị đương chức được rồi. Mặt khác vài tháng nửa, cháu xây nhà trên đườngy Hoàng Sa,p7 q3 (Đất do Tp và Q3 cho bà cụ) nên o còn ở BT. Vì bác là thực, nên cháu buộc phải nói thật một vài điều. Chứ cháu khoái ảo để chém gió vui hơn. Cháu mời bác có dịp ghé qua nhà cháu chơi, hoặc bác cho đ/c trên Củ Chi, tiện lúc nào thì cháu ghé thăm bác.

   Xóa
  2. Bác Thép thừa biết mặt hàng Quế sơn tức jour vold tức Tư trời đánh,... làm gì có nhà cửa. Thời ngụy thành phần bất hảo giờ vẫn thế. Bác Thép nói giễu chơi thằng cặn bã giẻ vàng Jour Vold đang vật vờ tưởng bở. Thằng hèn jour vold giấu mặt bịp mọi người đã khá lâu.

   Xóa
  3. Tôi o nói chuyện với nặc danh tâm thần. Chỉ có tâm thần hoặc người ngoại quốc mới o nhận ra văn phong khác nhau. Bác Thép mà tầm thường như nị nghĩ sao? Bác ấy sẻ cho các nị một bài học sau khi ghé nhà tôi.

   Xóa
  4. Người ta căn cứ vào còm cuả chú mày để nhận biết. Chú mày nhiều lần xỏ xiên ô. Thép và mọi người, và dùng Nặc danh để chửi đểu, nói láo. Có cần anh mày cho dẫn chứng không ? Khác với nick quế sơn hay tư trời biển...Nick Jour vold chú mày là để núp lùm xỏ xiên. Trước giờ chú mày nói ít không ai để ý, nhưng giống như con khỉ bị rung cây chú mày nói nhiều lên và thòi ra bản chất thật.Mọi người nói chú mày giẻ rách mạt hạng ,lưu manh,..như các nick ở trên anh vừa kể là đúng, vì nó vốn là như vậy. Jour Vold nghe ra chưa.Ý kiến cuả chú mày dù không ra sao nhưng anh tin mọi người đỡ khinh hơn khi chú mày đến ngay cả chính kiến cũng không dám thò ra.

   Xóa
 69. Chính kiến ở còm trên đó nị. Có chống âm mưu xăm lấn biển đảo của nhà cầm quyền TQ, nên các nị mới lao vào sủa thế này đây.Sơ bác Thép ghé qua biết rỏ rồi, nị o còn sủa được phải o? Kích động à? Bác Thép tầm thường để cho nị kích đông à? Văn hóa TQ của nị cũng gần giống văn hóa VN mà. Kính lảo, o có nghỉa là bác ấy nói gì cũng tung hô, o được phản biện. Bác Thép đủ tự trọng để o cần mấy nị giúp tấn công người đã chỉ trích, phản biện bác ấy ôn hòa và công khai .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thẳng ăn cắp bị bắt quả tang vẫn còn cố cãi là em móc túi bằng tay trái sao các anh vu oan cho em móc túi bẳng tay phải. Đó là tính cách đặc trưng cuả ních Quế sơn, Tư trời biển,...và Jour Vold. Tất cả chỉ là 1 thằng ngụy già cặn bã mạt hạng. Đó cũng là "văn phong", thằng giẻ vàng Jour Vold nghe có thấm vắo cái đầu đất cuã chú mày không ?

   Xóa
  2. "thằng ngụy" --> Quân lực VNCH
   "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "thằng giẻ vàng Jour Vold" --> ông/bác Jour Vold
   "giẻ vàng" --> Quốc kỳ VNCH, Long Tinh Kỳ truyền thống dân tộc

   Hòa hợp, hòa giải dân tộc rồi. Nam, Bắc một nhà. Cờ Vàng, Cờ Đỏ đều là cờ VN. Mọi người đều là anh em, đồng bào ruột thịt nên đừng THÙ DAI nữa, phải biết thương yêu, kính trọng nhau mới phải. Chào các anh già Việt Cộng!

   Xóa
  3. Bác Thép ơi, đề nghị bác lên tiếng. Bác có muốn bắt quả tang không? Ngày mai CN, rất thuân lợi cho việc thăm hỏi . Mấy cái đuôi của Hoa Nam ráng năn nỉ bác ấy giúp cho nhé. Cơ hội có thì o dám đối mặt, lòi ngay cái đuôi cố tình "đánh người dám chửi mẫu quốc" của các nị.

   Xóa
  4. Nhìn cung cách ứng xử trên mạng ảo, rõ một thằng già điếm đĩ
   trong đời thường. Cái điếm đĩ được trộn pha giữa quá khứ một thời móc túi, giật dọc, ăn xin với một thời trộm cướp giữa ban ngày của quan liêu bao cấp. "Quen ông bí thư phường này, ông chủ tịch quận kia"...Ôi! nhân với chả cách!
   Hãy sống chính bằng đôi chân của mình đi Jour.Vold. Cầu cứu thằng trùm đám lưu manh làm gì.

   Xóa
 70. Thật không dễ để xóa sổ một dân tộc bằng chiến tranh ở thời đại ngày nay. Đạn bom có thể để lại những vết tích mà nhiều năm sau hoặc nhiều thập niên sau mới có thể xóa đi được. Tuy nhiên, để một dân tộc bị giết chết thì có khi không nhất thiết cần đến súng đạn. Người ta có thể chỉ cần đến một bộ trưởng vô liêm sỉ trong y tế, một bộ trưởng ngu dốt trong giáo dục, một bộ trưởng lưu manh trong bảo vệ môi trường, một bộ trưởng bảo thủ trong tự do thông tin, một bộ trưởng láu cá vặt trong chính sách tài chính… Và quan trọng hơn hết là một đảng cai trị hội đủ những “tố chất” của các bộ trưởng vừa nói. Thể chế nào thì sinh ra bộ trưởng ấy. Chế độ nào thì tạo ra ra đất nước ấy. Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công của chế độ ấy. Đất nước có chết hay không cũng chính là nhờ một phần ở công của chế độ ấy. Làm thế nào để giết chết một đất nước thật không dễ nhưng làm thế nào để một đảng cai trị giết chết quốc gia mình thì đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi là dân hà nội. nhưng mà lớn lên mới thấy là cộng sản thật kinh khủng. xem những tư liệu vè sài gòn mới thấy vnch thật tuyệt vời, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ và biển đảo.

   Xóa
 71. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 08:32 11 tháng 3, 2018

  Chú Jour Vold,

  1. Tôi ở ngoại thành chỉ khi có dịp vô nội thành mới kết hợp đi nhiều nơi. Lớn tuổi rồi hạn chế đi lại, mỗi lần đi phải nhờ con lái ô tô đưa đi, nhưng khi cần lắm mới nhờ (xe nó đi của Cty cấp, có tài xế lái theo tiêu chuẩn lãnh đạo Cty: Tổng Giám đốc).

  2. Nếu chú có thể cho biết tên thật tôi bảo đứa em ghé nhà chú chơi cho biết.

  3. Chú biết đấy, tôi có nhiều bạn trong chiến khu, trong nhà tù Mỹ ngụy, bạn sau giải phóng, chưa kể "học trò" sau giải phóng nữa nên rất nhiều người quen thân ở các Quận Huyện không chỉ tại TP mà còn ở nhiều tỉnh bạn. Chỉ cần hú một tiếng là có người chia sẻ.

  4. Nói chuyện trên mạng với tôi chỉ để cho vui là chính, không câu nệ này nọ lắm đâu. Tôi hay nói "chuyện của mình" là từ ý nghĩ: mình già rồi cuối cuộc đời nên cởi mở cho người ta nghe chơi vậy thôi. Nhưng cũng chỉ nói những gì nên nói không nói những gì ko nên nói chứ đâu công khai lý lịch ra cho bàn dân thiên hạ biết đâu Jour Vold.

  5. Suốt cuộc đời công tác không chỉ cá nhân tôi mà tất cả ai là cán bộ cũng phải học qua nhiều lớp, không những chính trị mà còn chuyên môn, quản lý kinh tế, quản lý nhà nước, v.v...Tôi đều trải qua như vậy. Chỉ có những kẻ không đủ tiêu chuẩn mới ko được học những lớp tôi nói ở trên. Tất nhiên, qua học tập trình độ được nâng cao.

  Người ta ko học thì ko hiểu biết nên nói ra là thấy lòi cái dốt liền.

  6. Giờ tôi nói cho chú nghe câu chuyện sau:
  Năm 1985, lúc đó tôi làm giám đốc Cty XNK, cái thời bị Mỹ cấm vận, VN gặp khó khăn rất nhiều sau chiến tranh biên giới. Từ sai lầm về quản lý kinh tế tập trung quan liêu bao cấp làm khó khăn thêm gay gắt.
  Lúc đó Trung ương mời chuyên gia Liên Xô sang giảng cho cán bộ trung cao cấp về quản lý kinh tế, tôi được học lớp này tại TP HCM.
  Các chuyên gia Liên Xô truyền đạt cho ta về chính sách kinh tế mới của Lê Nin (NEP). Cách quản lý kinh tế...nhiều kiến thức hay lắm.
  Lê Nin từng nói: sẵn sàng đổi 10 đảng viên dốt lấy một chuyên gia kinh tế tư bản. Câu phê phán: nhiệt tình + dốt nát = phá hoại được họ đưa ra từ thời đó. Họ ví cách quản lý kinh tế như sau: Không dắt mũi con trâu đi trên bờ ruộng mà cho nó được ăn trong đám ruộng đã có rào chung quanh. Đây là sự tháo gỡ về mặt nhận thức lớn lúc đó đối với quản lý kinh tế của nước ta. Tôi tâm đắc ví dụ của họ dân khi giảng bài về chuyện sử dụng đồng tiền. Họ nói: Cho mượn tiền thì dễ, đòi thì khó. Đừng đem hết tiền vào xây cất nhà cửa, khi cần, không thể tháo cánh cửa đem bán để lấy tiền dùng vào việc khác...
  Thời điểm đó ở TP lãnh đạo đang tìm cách "cởi trói" để mở đường cho sản xuất công nghiệp bằng kế hoạch B, một số nhà máy như dệt Thành Công được vay ngoại tệ nhập nguyên liệu về sản xuất bán cho các Cty XNK gọi là xuất khẩu tại chỗ, Cty XNK đem hàng công nghiệp đổi nông sản đưa xuất khẩu...Bà Ba Thi Giám đốc Cty Lương thực TP mua lúa của nông dân giá cao đưa về phục vụ dân. Ông Kiệt nói chị Ba Thi cứ yên tâm, nếu chị bị tù tôi đem cơm nuôi chị. Long An chủ trương bù giá vào lương...Hải Phòng khoán sản phẩm nông nghiệp cho kết quả tốt...Từ thực tế đó đã tạo sự chuyển biến trong tư duy lãnh đạo. Do vậy mới có Đổi mới từ Đại hội lần thứ VI, 1986.

  7. Tôi nêu như trên là có dụng ý muốn mở mắt những người dốt mà cứ cho mình hay, giỏi. Thật ra họ là người quá dốt, chẳng biết gì cả ngoài vài chữ nghĩa, nhưng cũng ko tránh khỏi sai bết khi viết sai chính tả như chữ "CHỬI" mà viết "CHỮI" ba chữ liên tục.

  Sai lầm ai cũng có thể mắc phải cả. Đừng bao giờ tự cao tự đại lòi cái dở của mình ra làm trò cười cho người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép , ở cái còm đầu bác gửi cháu, cháu trả lời bác bằng lời lẽ kính lảo nhưng đối đáp ý tứ đầy đủ, nhất là mời bác ghé nhà chơi. Bọn nặc tâm thần tưởng cháu o hiểu ý bác, nhưng bác thì biết cháu đã hiểu qua còm trả lời đó. Tới còm này, bác tự mâu thuẩn lung tung.Như mục 4 của bác o muốn công khai lý lịch trên mạng, lại kêu cháu cho tên thật? Mời bác tới chơi là phê bình khéo bác,chứ em bác là ai mà tôi phải tiếp? Dù đó là chủ tịch nước về hưu , o mời , tự tới, o tiếp. Bác khoe mình quen biết rộng rãi để làm gì? Khi thuê nhà, đăng ký 9kê khai sơ yếu ll với ca phường, dĩ nhiên phải có tên thật rồi. Bọn giả danh o làm được, còn bác quen lớn thì alô một cái là xong. Nhưng cháu hiểu rồi, cái khó là không biết nói lí do gì cần tìm hiểu nhà đó khi bác nhờ người quen phải o? Không lẻ nói tại cậu ta dám phản biện tôi, hay nghi cậu ta là phản động .
   Câu 3 bác nói nhằm mục đích gì? Trời ơi, cháu nói bác đừng giận, chẳng lẻ cháu củng giống bác kể ra hàng loạt công tích của ba mẹ mình, quen biết với nhửng ai. Nhưng cháu đã biết về bác, cháu chỉ nói ngắn gọn,đừng công thần bác ạ! Bác vẩn còn kém so với ba má cháu. Công trạng dù lớn nhỏ, tổ quốc đã ghi nhận. Như cháu đây, dù o bằng thế hệ trước, nhưng củng làm xong bổn phận với xh. Bây giờ, lên mạng ảo này chém gió thì người ta chỉ quan tâm cái còm đó nói gì, đúng sai, chứ ai quan tâm còm đó của ông nào ngoài đời, còm đó của nick này biến thành nick kia biến thành, thật là vớ vẩn!
   Bác Thép hình như là mắc bệnh nghề nghiệp rồi, đó là bệnh giảng dạy.
   @Quê Sơn, trình của ông như vậy mà lại nghĩ tôi cầu cứu bác Thép à? He he ..Tôi mời ông ghé qua nhà ở địa chỉ trên, để đàm đạo, để biết tôi có cần ai cứu o?
   Xin lổi các bạn khác vì đã lạc đề, chuyện riêng tư hơi nhiều!

   Xóa
  2. Cười vãi với thằng ngụy già Quế sơn - Jour Vold đầu óc hâm hấp ngu xuẩn này. Nó cứ nói xong rồi tự thải shit vào mồm nó. Vold trong nick Jour Vold , tiếng Na uy mang nghĩa bạo lực. Thằng ngụy già cặn bã này có liên quan đến Na uy, nếu mọi người có để ý vả chắp nối xâu chuỗi các thông tin lại.

   Xóa
  3. Ha ha...Ông Quế Sơn ơi, có lần tôi đã giải thích cho ông nguồn gốc cái nick này khi ông hỏi. Bây giờ qua tới chử Na Uy luôn!
   Chúng lòi cái đuôi kích động quá lộ liễu. Ở trên kia chúng dùng nick oslo( thủ đô Na uy) chửi bác Thép, sát đó là nặc danh bảo còm đó là của JV, xuống đây thì bảo nick của tớ là chử Na uy. Ai dốt mới bị bọn mày lừa, tụi lưu manh!

   Xóa
  4. J.V: Nội hàm tri thức mấy trăm cái còm của bọn lưu manh côn đồ đỏ và trùm sò "5 Cam"(đau xót, đều dân Quảng Nam cả)là con số 0 to tướng, kèm những câu chữ vô văn hóa. Chúng không đủ tư duy để phân biệt sáng tác phẩm(dù cực ngắn) này là của ai. Ai nói cũng sai, cũng ngụy, cũng phản động, chỉ trừ "5 Cam" của chúng và bọn nặc danh. Độc lập tác chiến hoặc xa lánh chúng. Chân, thiện, mỹ là trên hết. Kẻ nào chống lại tiêu chí ấy đều phải bị trừng trị. Tóm: Chuyện chúng gọi J.V là thằng này, thằng kia không có gì đáng quan tâm. Lẽ phải tất thắng.

   Xóa
  5. Sau khi nick XYZ, KĐBS, Wax lông L.., chủ chăn đạo thờ bò, .. bị đuổi thì mới gần đây thay thế là nick Quế Sơn, là nhánh nick dơ dáy, đã lộ mặt của tên ngụy già. Thằng Jour Vold tung hứng với chính nó là thằng Quế sơn bao giờ dẫn về đây cho anh mày xem thử.

   Xóa
 72. Thật ra, có những cái rất đỗi bình thường, nhưng với CS nó lại trở thành "vĩ đại". Ví dụ, từ ngàn năm trước, tổ tiên chúng ta đã có câu "có thực mới vực được đạo" hoặc "không thầy đố mầy làm nên" hay "văn chương thi phú không hay - trở về quê cũ cầm cày cho xong" tựu trung là để răn dạy con cháu học hành vì phải có kiến thức thì mới làm nên chuyện. Ý nghĩa đó không khác gì "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại", cho nên "cách quản lý kinh tế ..." của một quốc gia tầm cỡ "cường quốc" mà quá ư xoàng xĩnh như vậy thì Nga xô suy sụp dần rồi "lên thiên đàng XHCN" năm 1991 là điều tất yếu.

  Trong khi dân Saigon thời "đóng cửa" sống lây lất mỗi ngày do thiếu gạo thì ở sát nách nó, dân đồng bằng Sông Cửu long lúa lại đầy sân mà không biết bán cho ai dù giá rẻ mạt, vậy là cũng sống lây lất bởi cuộc sống của 1 con người đâu chỉ cần có gạo. Trong bối cảnh "đói rã họng" đó thì tự thân mỗi người đều phải biết cách kiếm cái cho vô miệng nếu muốn sống. Cho nên, dù ông 6 Dân (bí danh của ông Võ Văn Kiệt) với bà 3 Ráo (tên thật của bà 3 Thi) không "xé rào" thì tự người dân cũng tìm cách "vượt rào' để tự cứu mình trước khi được "trời cứu". Thực tế từ sau ngày 30/4/1975 ở toàn miền Nam chưa bao giờ người dân thôi "buôn lậu", đó chính là hình thức "xé rào" hay gọi văn chương hơn là cách "đổi mới tư duy" để tồn tại. Tư tui nói vậy là để kết luận, ông 6 Dân và bà 3 Ráo chỉ "vĩ đại" ở chỗ dám đi buôn lậu để cứu đói dân Saigon bất chấp kỷ luật sắt máu nổi tiếng của CS, chứ từ hàng ngàn năm trước tổ tiên chúng ta đã biết "bụng đói đầu gối phải bò" rồi, đâu có gì mà "vĩ đại".

  Nghe nói Đ viên ĐCS phải luôn nêu cao tinh thần "phê và tự phê" để luôn tiến bộ vì "phê và tự phê" là "động lực phát triển" gì đó, mà sao nay lại có một Đ viên "kỳ cựu" từng vô tù ra khám, từng "kinh qua" nhiều "nhiệm vụ" được Đ giao lại có quan điểm "phản động" rằng "đừng bao giờ tự cao tự đại lòi cái dở của mình ra làm trò cười cho người khác", không lòi cái dở ra thì làm sao mọi người biết mà "phê" cho tiến bộ đây ? Lại nữa, đã biết "sai lầm ai cũng có thể mắc phải cả" thì mắc gì phải sợ "lòi cái dở của mình ra.." ? Ai lấy cái dở của người khác làm trò cười thì đó là người quá dốt do không biết "sai lầm ai cũng có thể mắc phải cả" chứ mắc gì phải sợ mà không lòi cái dở ? Ăn nói tự mâu thuẫn như vậy thì mới đúng là "người quá dốt chẳng biết gì cả ngoài vài chữ nghĩa...."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự đưa ra nhận định "có những cái rất đỗi bình thường, nhưng với CS nó lại trở thành "vĩ đại"" mà lại chẳng chứng minh được cụ thể nó là cái gi. Cụ thể với Nga Xô, thì cái gì "rất đỗi bình thường" mà ĐCSLX lại cho là "vĩ đại" ?

   Tự kết luận phong cho "ông 6 Dân và bà 3 Rảo chỉ "vĩ đai" ở chỗ dám đi buôn lậu để cưu đói dân Sài Gòn", nhưng rồi lai phê phán là "hàng ngàn năm trước tổ tiên chúng ta đã biết " bụng đói đầu gối phải bò" rồi, đâu có gì mà "vĩ đại"" . Tự mình nói ra lại đi phê phán người khác là sao ? Như vậy có khác nào tự ị vào mả tổ mình rồi quay ra lại chửi cha thằng nào ị vào mả tổ mình không ?


   Xóa
  2. Cái chuyện ngu dốt + nhiệt tình = đại phá hoại thì dân tộc Việt Nam đã biết từ hàng ngàn năm trước nhưng với Đ viên kỳ cựu NGƯỜI ĐẤT THÉP thì nó "vĩ đại" bởi ông ta mới biết điều đó vào năm 1985 khi được chuyên gia Nga xô truyền đạt nhiều kiến thức "hay lắm". Nga xô được nhiều người xem là cường quốc mà kiến thức về cách quản lý kinh tế có cả cái dân tộc Việt Nam đã biết từ hàng ngàn năm trước thì xoàng xĩnh chứ "vĩ đại" cái nổi gì. Hiểu chưa Mai ?

   Còn chuyện ông 6 Dân với bà 3 Ráo thì Tư tui muốn nhắc mọi người cần phân biệt cho rõ ràng hành vi của 2 vị này thật sự "vĩ đại" ở mặt nào kẻo bị ngộ nhận. Hiểu chưa Mai ?

   Mai đã vừa thể hiện rất xuất sắc câu nói của Lê Nin "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại" đó. Mả tổ của Mai chắc cũng ngậm ngùi và xấu hổ vì có một hậu sinh ngu dốt quá nhưng lại loi nhoi.

   Xóa
  3. Cách đây hàng ngàn năm ai là người Việt Nam hoặc là sách vớ nào của Việt Nam nói câu "nhiệt tình+ngu dốt=phá hoại" để mà khẳng định rằng "dân tộc Việt Nam đã biết câu chuyện "nhiệt tình+ngu dốt=phá hoại" từ hàng ngàn năm trước" rồi ?
   Đã khẳng định câu nói này là của ngươi Việt Nam đã có cách đây hàng ngàn năm rồi sao lại còn nói câu nói này là của ông Lê Nin là dao ?

   Một câu nói hay, có giá trị gọi là câu nói "bất hủ" chứ có ai gọi là câu nói "vĩ đai" ?

   Ông NGƯỜI ĐẤT THÉP là một đảng viên ĐCSVN chứ ông ấy có phải là người đại diện cho toàn thể những người CS toàn thế giới đâu mà ông ấy nói gì tức là toàn thể những người CS cũng nói thế như vậy có phải là vơ đũa cả nắm không ? Và lấy gì làm căn cứ để nói lả ông NGƯỜI ĐẤT THÉP "coi nó (câu nói trên) là "vĩ đại"" ?

   "Nga Xô được nhiều người xem là cường quốc mà kiến thức về cách quản lý kinh tế có cả cái mà dân tộc Việt Nam đã biết từ hàng nghìn năm trước thì xoàng xĩnh chứ "vĩ đại" cái nỗi gì". Cái Việt Nam biết trứớc đó hàng nghìn năm là cái gì vậy ?

   Câu chuyện ông 6 Dân và bà 3 Rảo có ai phong cho hai người này về việc gì là "vi đại" đâu, tuy có việc khen họ làn hay làm tốt nhưng chưa có việc gì xứng tầm tới mức gọi là "vĩ đại", vậy cần gì phải nhắc và lấy tư cách gì cũng như có ai khiến đâu để "nhắc mọi người...kẻo bị ngộ nhận" . Ngộ nhận là tự mình chứ ai bắt mà nói là "bị". Thật là buồn cười, toàn mình phịa ra, "suy luận" ra rồi đem áp đặt vào người khac để phê phán này nọ với một mớ lí sự hổ lốn để tỏ ra ta là người hiểu biết hơn người.

   Ngoài chủ ý xuyên tạc, bôi đen xã hội còn tỏ ra tự cao tự đại như ông già Thép nói và nếu nói đúng hơn đó là biểu hiện của bênh tâm thần hoang tưởng, luôn luôn cho mình tài giỏi hơn người khác, Việc tốt xấu đều chê hết, trừ mình và người mình ưa thì cái gì cũng tốt,cũng đúng hết.

   Với trình độ và tư tưởng, bệnh hoạn như vậy thì lấy đâu ra kiến thức, tinh thần khách quan để mà tranh luận về một vấn đề gì.

   Xã hội nào cũng có cặn bã âu cũng là chuyện bình thường.   Xóa
  4. Mai nói rất đúng, xã hội nào cũng có cặn bã, đó là chuyện bình thường. Chuyện bất bình thường là trong cái xã hội luôn được rao giảng "ưu việt" nhưng thực tế thì cặn bã chiếm đa số và ngày càng tăng.

   Cách đây hàng ngàn năm, dân tộc Việt Nam đã biết "không thầy đố mầy làm nên" điều đó đồng nghĩa với hàng ngàn năm trước người Việt đã biết ngu dốt (không học hành) thì chẳng làm nên việc gì (phá hoại) cả. Câu "không thầy đố mầy làm nên" không xác định được ai là tác giả nhưng nó nằm trong kho tàng văn học dân gian của người Việt nên nó là tài sản vô hình của cả dân tộc Việt Nam.
   Tóm lại, cái dân tộc Việt Nam đã biết trước hàng ngàn năm là cái không học thì không làm nên chuyện gì cả, đồng nghĩa ngu dốt thì chỉ có phá hoại, hiểu chưa Mai ?

   Có thể Mai không khen ông 6 Dân với bà 3 Ráo "vĩ đại" trong GT nhưng có người khen và khen kiểu gián tiếp, đây nè : "Bà Ba Thi Giám đốc Cty Lương thực TP mua lúa của nông dân giá cao đưa về phục vụ dân. Ông Kiệt nói chị Ba Thi cứ yên tâm, nếu chị bị tù tôi đem cơm nuôi chị. Long An chủ trương bù giá vào lương...Hải Phòng khoán sản phẩm nông nghiệp cho kết quả tốt...Từ thực tế đó đã tạo sự chuyển biến trong tư duy lãnh đạo. Do vậy mới có Đổi mới từ Đại hội lần thứ VI, 1986.". Chèn ơi ! Chuyện buôn lậu trực tiếp cứu đói hàng triệu dân Saigon của ông 6 Dân và bà 3 Ráo đã góp phần đổi mới tư duy lãnh đạo của chóp bu CS Việt Nam dẫn tới Đại hội 6 đổi mới từ bao cấp sang "kinh tế thị trường định hướng XHCN" mà không "vĩ đại" thì còn thế nào mới "vĩ đại" hả Mai ? Lập lại, với Tư tui thì ông 6 Dân và bà 3 Ráo thật sự vĩ đại khi dám đối đầu với kỷ luật sắt máu của Đ để buôn lậu cứu đói cho hàng triệu dân Saigon, tiên phong cho phong trào "xé rào" tự cứu đói cho dân cả nước, làm thay đổi tư duy bao cấp cổ lỗ sĩ dẫn tới phải đổi mới của Đ, chứ còn việc "bụng đói thì đầu gối phải bò" thì rất bình thường không có gì "vĩ đại". Dễ hiểu quá mà Mai ?

   "Bất hủ" là từ của CS xài sau 30/4/1975, Tư tui không thích xài từ này vì nó không rõ nghĩa, tạm dịch : bất là không, còn hủ là gì ? Có nhiều "hủ" à nghen, hủ mắm, hủ hèm..... đặc biệt CS còn 1 hủ nữa rất "hay" là là "hủ lậu" vậy "bất hủ" của Mai là "bất hủ" gì vậy ? "Bất hủ mắm" hay "bất hủ lậu" ? Tư tui có nói gì đi nữa thì cũng không khoe khoang thành tích "kháng chiến vô tù ra khám" hay quen biết này nọ với "tai to, mặt lớn" hiện nay, lại càng không nói ngu kiểu lựu đạn gài ở bờ rào khi nổ lại làm cụt giò người đụng vô nó hay "tội phạm chiến tranh" cỡ 7 Nhu lại có thể nuôi cả bầy chó Bẹc giê để bảo vệ mình vào thời điểm những năm 1980 của thế kỷ trước lúc ông ta mới đi học tập cải tạo về thì sao gọi Tư tui là tự cao, tự đại được ? Mai thấy Tư tui "cao" và "đại" quá có khi là do Mai "thấp" và "tiểu" quá thôi mà.

   Thôi, tự so sánh và đối chiếu lại để xem mình thuộc dạng cặn bã hay là thứ gì trong cái xã hội cặn bã chiếm đa số này nhé Mai.

   Xóa
  5. Chỉ riêng cái nhận định xã hội hiện nay "thực tế chiếm đa số là cặn bã và ngày càng tăng" đã đủ nói lên Tư cuồng tới mức nào rồi và thấy được tính khách quan của những ý kiến tranh luận của Tư thế nào rồi. Cơ bản là xuyên tạc, bóp méo sự thật, thuộc loại chống cộng cực đoan đã quá rõ.
   Nhà Tư có 5 người thì 3 người thuộc loại cặn bã thì xã hội còn nhiều yếu kém, tiêu cực có gì là lạ. Phải tăng cường chuyên chính mới ổn được.

   Xóa
  6. Còn nằm trong bụng Mẹ đã phải lo lót lúc khám thai, khi ra đời thì lo lót để được chăm sóc tốt, đi nhà trẻ ? Lo lót, chạy trường ! Vô cấp 1 ? Lại chạy trường, lo lót.... cứ như vậy tới trưởng thành thì lo lót, chạy chọt tìm việc làm, ra đường thì gặp cảnh sát giao thông, lại lót tay... v..v.... rõ ràng cả cái xã hội này như 1 guồng máy sản sinh ra các thứ tiêu cực thì có muốn làm người đàng hoàng, lương thiện cũng không được. Bản thân Tư tui và chắc chắn hầu hết mọi người cũng vậy, trong cả cuộc đời chúng ta ít nhiều đều phải có chạy chọt, đưa hối lộ, gian lận ...v..v..Vậy nói thực tế xã hội hiện nay cặn bã chiếm đa số đâu có gì sai.

   Mai lại vừa nói đúng nhưng chưa đủ, nhà Tư tui có 5 người thì cả 5 người đều là cặn bã chứ không phải chỉ 3 đâu ! Bởi vì như trên đã nói, chúng tôi muốn làm người lương thiện nhưng không ai cho chúng tôi được làm người lương thiện Mai à !! Vợ chồng Tư tui già rồi, dĩ nhiên phải đi khám bệnh thường xuyên, mà mỗi lần tới bịnh viện khám bệnh nếu không lo lót thì phải dài cổ xếp hàng, chịu không có thấu, đất đai ông bà để lại Tư tui đi làm giấy đỏ phờ râu ra mà cứ bị hành lên hành xuống, nay thiếu cái này, mai thiếu cái kia... lại phải lòi tiền mới xong. Con cháu của Tư tui còn đáng thương hơn nhưng thôi kể nhiều Mai lại nói Tư tui chống cộng cực đoan này nọ. Còn gia đình Mai thì sao ? Hổng lẻ xưa nay Mai chưa từng đút nhét cho người có quyền lực lần nào? Chỉ cần một lần đút nhét thôi là đã thành cặn bã đúng nghĩa rồi nghe Mai, chỉ có điều chúng ta có một nổi khổ chung là sống trong xã hội này thì không thể không đút nhét.

   Nếu Mai chịu khó suy nghĩ 1 chút sẽ thấy lời Tư tui là tả thực, xưa gọi là "hiện thực xã hội" để các vị lãnh đạo đất nước biết mà sửa sai khi còn kịp, nào phải Tư tui "chống cộng cực đoan" gì đâu. Hãy nhìn vô thực tế và suy nghĩ cho thiệt chín chắn nghe Mai.

   Xóa
  7. Thừa nhận "nhà có 5 người thì cả 5 người đều là cặn bã" xã hội thì còn gì để mà nói.
   Nói mà không thấy xấu hổ với mọi người sao ?


   Xóa
  8. Mọi người chắc cũng như gia đình Tư tui thôi, ai cũng từng phải đút nhét, lo lót này nọ để được sống trong cái xã hội "sâu bọ" nhung nhúc này (nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thừa nhận) thì nói thẳng, nói thiệt như Tư tui có gì phải xấu hổ hả Mai ?

   Ai không cho gia đình Tư tui nói riêng và hầu hết xã hội này nói chung dù muốn cũng không được sống lương thiện, đàng hoàng thì mới đáng xấu hổ Mai nhé. Còn cái thứ cặn bã mà không biết mình là cặn bã thì còn cặn bã hơn cả cặn bã vậy.

   Xóa
 73. Ban IP là lòi ra rận bọ dùng chung IP tức thì.

  Trả lờiXóa
 74. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 21:16 11 tháng 3, 2018

  @ Chú Jour Vold,
  Như vậy là tôi đã tìm thấy những gì cần hiểu về con người của chú. Có cố che giấu rồi bây giờ đến lúc tự lộ mặt ra rồi đó.
  Thật ra tôi đã có cảm nhận về chú lâu rồi, nhưng chưa vội kết luận. Nay thì đã rõ ràng.
  Bộ chú nghĩ tôi cần biết chú à? Để làm gì? Chú chưa bằng cái mông của học trò tôi chứ nói gì so với ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác, cháu hiểu là bác sẻ rất tức giận khi đọc cái còm của cháu. Xin bác bình tỉnh, giận mất khôn đấy bác ạ! Lời lẻ của một cụ già 78 , một công thần, một giảng viên là như thế này sao? Học trò của bác có người thành đạt hơn cháu , nhưng củng có người kém cháu thì sao? Cái sai lầm của bác chính là chưa biết gì về cháu mà đã kết luận chắc nịch. Mặc nhiên học trò mình là hơn hẳn, bản thân mình là hơn hẳn mọi người.
   Bác nói cảm nhận từ lâu, nhưng bác có cảm nhận cháu đã nhắc khéo bác nhiều lần o? Vd" Tuy nhiên, trong tranh luận, trong nhìn nhận mổi sự việc , có lẻ cháu hợp với con trai bác hơn". Là muốn nhắc bác đã lạc hậu rồi, đừng giảng dạy trên mạng ảo này nữa. Bác và cháu đã hưu trí, xh do các bạn trẻ ( có con bác đấy) giỏi giang hơn đưa đất nước tiến lên. Vào mạng là để học hỏi cái hay cái mới ở các còm sĩ khác qua tranh luận, thảo luận chủ đề mà chủ nhà đưa ra, chứ đâu phải vào chỉ để nghe bác huyên thuyên. Chủ nhà nể bác tuổi cao, o ý kiến, nhưng bác phải tự trọng chứ! Như trong quán nước, mọi người uống nước nói chuyện vừa phải, có một cụ già ngồi uống nói om sòm suốt. Chủ quán thấy cụ già o nở nói, khách dù rất khó chịu, nhưng o có quyền đuổi, nhưng có quyền bực dọc!
   Củng may cho đất nước này, bác chỉ tới đó rồi về hưu. Chứ bác mà lên lảnh đạo thì nước nhà đình trệ với tính khí bảo thủ, cao ngạo. Cháu o nói bừa, bác tìm đọc lại ngay trên GTL này. VD bác nói chính Mĩ xúi giục và hổ trợ khmer đỏ đánh phá VN, cháu chứng minh là do TQ, Mĩ chỉ hổ trợ cho phe khmer tự do sau khi pôn pốt bị vn đánh bại chạy về biên giới Thái. Bác vẩn cải và nói bừa bác có tài liệu, hỏi tài liệu nào thì bác im. Còn nửa, vụ BoB Kerrey bác cũng cho là bác đúng, trong khi tất cả ai cũng phản đối Bob Kerrey.
   Dù sao thì cháu vẩn kính lảo với bác. Giống má cháu ở nhà ( 90t) đổi tính giống hệt trẻ con, nhưng cháu vẩn thương yêu và chấp nhận.

   Xóa
 75. Bác Thép hay quá!
  Hiện tượng giả, che giấu bản chất thật.
  Với cách còm của Bác, tên J.V đã hiện nguyên hình rồi đó.
  Bác Thép hay thật.
  ĐÚNG LÀ GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY!
  Đừng mất thì giờ n.c với tên cờ vàng này nữa, Bác Thép ạ!

  Trả lờiXóa
 76. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:37 12 tháng 3, 2018

  @ HOÀNG LONG,

  Tên J.V có mấy cái còm nêu ý kiến với tôi, cách nó nói lễ phép pha trộn "láo-cá", vô lễ...Tôi chú ý lâu rồi, muốn hiểu bản chất nó là gì?
  Tôi chỉ sử dụng cách "Điều tra" trong "Năm Bước Công Tác" đã học từ lúc mới tham gia cách mạng năm 1961. (Năm Bước Công Tác Cách Mạng đó là: Điều tra, Nghiên cứu, Tuyên truyền, Tổ chức, Đấu tranh). Với 2 cái còm (08:12 ngày 10 tháng 3 năm 2018 và 08:32 ngày 11 tháng 3 năm 2018) trên kia, Long thấy rõ 2 còm nội dung, phương pháp khác nhau chứ? Kết quả: nó đã phản ứng, bộc lộ ra bản chất thật tôi cần biết.

  Đã rõ rồi. Không mất thì giờ nữa.

  Cảm ơn HOÀNG LONG đã góp ý cho tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác mắc bệnh công thần, thích khoe mẻ quen ông này ông nọ để tự tâng bốc bản thân. Bị bóc mẻ thì giận dổi như trẻ con, đúng là tính khí người già. Mạng ảo là chổ tranh luận bằng lý lẻ chứ không phải để cho mấy kẻ ỉ già lắm chử dài lưng lên mặt dạy đời. bác có giỏi thì cứ lý luận sao cho lọt tai thì người ta tự khắc nể phục. Cái trò cậy già bắt nạt trẻ con là xưa rồi. Bác biết thua tự rút lui là khôn ngoan đấy , nhưng cũng ráng giơ móng vuốt quơ cào chụp mũ là không hay. Người đọc tinh lắm,không dễ lừa đâu.

   Xóa
  2. Anh mày vốn vẫn biết tính cách hèn hạ cuả thằng Jour vold, nhưng cách dùng nặc danh cuả chú mày ở đây lại quá ngu xuẩn. Nhiều người nói chú mày tưng tửng thần kinh không sai. Dù cái nick Jour vold không ra gì nhưng đang nói chuyện với bác Thép chú mày đổi qua Nặc danh. Chú mày đang tự bài tiết shit vào mồm mình đấy. Thằng Jour vold nghe kịp không thằng đầu đất ?

   Xóa
 77. Thật tình o muốn, nhưng nghe bác khoe " năm bước công tác" mà sặc cà phê luôn!Không muốn vạch trần đ/c già , tiền bối của mình.
  Trước khi có còm của bác ngày 10/3, bọn năc danh tâm thần tập trung gán ghép các nick. Rồi lập nick lạ chửi bác nặng nề, rồi cho đó là của JV,TTB,QS...vi ba nick này là một. Bác đang ghét ông QS, khó chịu vì lời lẻ của JV, nên trí khôn bị che mờ, dính chưởng ly gián. Khi thấy cháu cho địa chỉ, thách bọn nặc nhân danh bảo vệ cm đến nhà, thì bác vào cuộc. Bác nói lung tung về hai nơi, mời ăn bò tơ,nhằm mục đích gì, bác tưởng cháu o hiểu a?Bác cao ngạo quá nên o đọc kỹ còm trả lời. Mở đầu vẩn là kính lảo, kế tiếp vẩn là nhắc khéo "..chi hợp với con trai bác", đem đương chức đáp với về hưu, và cuối cùng là mời bác đối diện sự thật( mời đến nhà và xin địa chỉ bác) để bác thoát trò ly gián .
  Nhưng rồi bác chọn cách khác vì cái tôi bác quá lớn. Bác sợ nếu đúng gia đình cm thứ thiệt thì khó cho bọn nặc tiếp tục chửi rủa cháu, để hả cơn giận. Đã vậy, còm thứ 2 còn lố bịch hơn. Bác o muốn công khai lý lịch trên mạng, mà muốn người khác công khai. Còn bày đặt ngầm dọa cho người em đến chơi. He he.. còn khoe quen khắp nơi..săn sàng chia sẻ. Khoe sự hiểu biết, chê người khác dốt..... Nói chung, hình ảnh của bác gói gọn trong cái còm này.
  Đúng, từ trước nay nể bác là đ/c già, nên nói khéo. Nay nói thẳng, phê bình thẳng. Biết được rồi cái gì? Phản động, ngụy già à? He he...
  Bác nói, o có ai là o phạm sai lầm. Bác cố sửa đi. Bởi vì trên đây bác đang là đảng viên, công thần của chế độ, o nên để bọn thân Tàu lợi dụng, bọn thân Mĩ cười chê! Chào bác.

  Trả lờiXóa
 78. Cái gọi là "đổi mới" cho thấy một sự thật là : Đảng ta làm kinh tế (nông nghiệp) theo kinh điển Mác Lê gì đó rốt cuộc lại là thua mấy bác nông dân mắt toét cả. Hehe.

  Trả lờiXóa
 79. Thằng ngụy già đeo bám ở GT lâu nay với đủ mọi thủ đoạn từ dơ dáy hạ cầp nhất, từ trắng trợn đến núp lùm mập mờ nói ngược nói xuôi..đủ cả.Vẫn những luận điệu cuả bọn cờ vàng vong nô. "Văn phong" để nhận biết tên ngụy già này là sự cù nhầy, ngu dốt, quanh đi quẩn lại mớ gọi là "kiến thức" tối tăm lỗi thời. Và nổi bật nhất ở tên ngụy già cặn bã này là đối với con người nó hãy quên những khái niệm tự trọng, đạo đức hay liêm sỉ đi, nó chưa bao giờ có cả. Nếu ai có quan tâm muốn tìm hiểu hãy xem lại các còm cũ sẽ thấy ví dụ tên có nick Jour Vold nó nói gì và nó tự đổ shit vào mồm nó ra sao. Dù là dùng nick Quế Sơn hay Tư trời biển hay Jour Vold hay Mạnh Huỳnh hay KĐBS hay Wax wax lông L..thì cũng vậy. Bản chất là chống cộng chống chế độ và đất nước Việt nam.Nó vẫn sẽ còn đeo bám chống phá ở trang này, bao nhiêu năm nay rồi.

  Trả lờiXóa
 80. J.V! Không nên phí lời với loại già hạ đẳng không nên nết. Mình đã phát hiện và khẳng định rồi thì tuyệt đối chính xác và không thay đổi. Trong đời thường, hiếm khi bắt gặp một thằng người tuổi 78 mà lươn lẹo, hỗn láo, chuyên chụp mũ, thích hơn thua, ngụy biện. Với loại này chỉ cho bát bay vào mặt, an nhiên ngồi nhìn hắn luống ca luống cuống bịt vết trán toe toét đầy máu là phương pháp tối ưu.

  Trả lờiXóa
 81. "J.V không đáng bằng cái mông của đứa học trò ông Thép". Cái mông của học trò khó thấy. Cái mông ông Thầy đây nè. Trong tiễng Việt chỉ có từ "láu cá" mà không có từ "láo cá". Đây không phải gõ lộn nhé. Dấu ngoặc kép to đùng khóa từ láo cá lại. Đây là cái mông. Cái mông của mụ bán cá chợ Cầu Muối. Láu cá chỉ sự láu lỉnh, lưu manh của những đứa trẻ đầu đường xó chợ như ông Thép gỉ mục một thời. Đây là tâm sự đã từng của ông Thép:"Vào mạng đọc, viết cho vui. Không tranh hơn tranh thua". Nay thêm "NĂM BƯỚC CÔNG TÁC" vắt vai đi kèm. Đúng là đồ điên!

  Trả lờiXóa
 82. @Tư Trời Biển thừa nhận "nhà Tư có 5 người thì cả 5 người đều là cặn bã cã hội", do vậy hắn luôn công kích ông già tử tế NGƯỜI ĐẤT THÉP hoặc bất cứ ai muốn đấu tranh loại bỏ cặn bã xã hội làm mất đất sống của nó cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ờ, Tư tui vốn dân nam bộ thiệt thà, có sao nói vậy chứ không khoái "đĩ mồm" như dân Bắc kỳ. Ngày ngày cả gia đình Tư tui hễ bước chân ra xã hội thì phải đút nhét, lo lót...đủ chuyện, vậy không cặn bã thì là cái gì? Ai, gia đình nào ở Việt Nam ta chưa từng đút nhét, lo lót để thành cặn bã như nhà Tư tui? Nè Hoa, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từng công khai thừa nhận "sâu bọ" ở Việt Nam đã trở thành quốc nạn thì cái đám "sâu bọ" nhưng có nhiều quyền lực đó nó sẽ biến cả xã hội trở thành cặn bã để chúng vơ vét chứ đừng hòng có ai thoát được nghe Hoa.

   Chuyện Hoa bợ đít rằng "ông già tử tế NGƯỜI ĐẤT THÉP" cũng bình thường, bởi "mã tầm mã, ngưu tầm ngưu", chứ còn với nhiều người, như Hoa cũng thấy rõ rồi đó, NGƯỜI ĐẤT THÉP già chứ không đàng hoàng, tử tế gì đâu, ông ấy khoe đủ thứ nhưng khổ nổi là trình độ không đủ để che dấu thân phận thiệt, cho nên ổng càng "đĩ mồm" thì càng bị thiên hạ lột trần, Hoa đọc những bài ở trên đây sẽ hiểu. À, nếu Hoa có đủ trí khôn thì cứ lập luận phản bác lại để bảo vệ cho NGƯỜI ĐẤT THÉP cũng được mà. Một ví dụ cho Hoa và những ai như Hoa dễ hiểu nè, thằng cha Thiếu tướng, Trung tướng Công an gì mới xộ khám đó, ổng là trùm chống tội phạm công nghệ cao của Nhà nước nhưng đồng thời ổng cũng là trùm tội phạm công nghệ cao của xã hội đen, với qui mô tổ chức bài bạc lên tới hàng ngàn tỷ đồng bằng công nghệ cao trên mạng ổng đã biến bao nhiêu người dân lương thiện trở thành con bạc khát nước ? Rồi những con bạc khát nước đó dĩ nhiên phải có cha mẹ, vợ con... bao nhiêu tiền nướng hết vào sòng bài "công nghệ cao" của Tướng công an tên "Thanh Hóa" vậy thì cả gia đình con bạc đó sống thế nào ? Nguy cơ trở thành trộm cướp, đĩ điếm..v..v.. để duy trì cuộc sống là ngó thấy, đó, qui trình "cặn bã" hóa xã hội kiểu vậy đó Hoa, Mai....

   Xóa
  2. "Cặn bã xã hội" là những việc xấu xa, có hại cho xã hội cần phải loại bỏ. Chẳng hạn tệ nạn tham nhũng, những kẻ tham nhũng đó chính là "cặn bã xã hội" cần phải loai bỏ khỏi xã hội. Bởi vì tham nhũng làm cản trở sự phát triển của đất nước, làm tha hoá đạo đức xã hội, làm nhiều nhười dân lương thiện trở thành nạn nhân, thậm chí có người phải chết oan vì nó.
   Do vậy coi những người là nạn nhân của tệ nạn tham nhũng hoặc các tệ nan khác là "căn bã xã hội" là ngu xuẩn. Biến nạn nhân thành tội phạm, dù không cố ý do kém hiểu biét hay cố ý đánh lận con đem nhằm bôi xấu xã hội cũng đều là ngu xuẩn.

   Xóa
  3. Tội phạm, theo định nghĩa của pháp luật hình sự là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội được qui định và bị điều chỉnh bởi bộ luật hình sự. Do đó, nói rằng "biến nạn nhân thành tội phạm" đừng tưởng mình hay, đó chính là ngu xuẩn vì tội phạm là hành vi thì con người không bao giờ trở thành tội phạm được. Nếu anh A thực hiện hành vi gây nguy hiểm cho xã hội mà Bộ luật hình sự qui định hành vi đó là tội phạm và bị truy tố thì anh A là người phạm tội, ai nói anh A là tội phạm là nói sai, riêng Mai do hay chê người khác ngu xuẩn mà Mai nói vậy thì Mai vừa đại ngu xuẩn lại vừa "đĩ mồm".

   Mai còn thể hiện sự ngu xuẩn ở chỗ biết "cặn bã xã hội là những việc xấu xa, có hại cho xã hội cần phải loại bỏ" nhưng lại xem hành vi "đưa hối lộ, đút nhét để được sống" không phải là những việc làm xấu xa, có hại cho xã hội, vậy đó là những việc làm tốt đẹp, có lợi cho xã hội sao Mai? Mà thôi, nếu Mai không thích mình là cặn bã, thích làm "nạn nhân" hơn cũng không sao, vậy hỏi Mai nè, xưa chế độ nửa thực dân, nửa phong kiến thối nát, xấu xa, tàn bạo... mới tạo ra những "nạn nhân" như Chí Phèo, còn nay chế độ nào tạo ra vô số "nạn nhân" như Mai vậy Mai ơi ?

   Nói sai mà 0 biết nói sai, người ta (nguyên nhân) đã biến mình thành cặn bã (hậu quả) nên mình mới bị đổi tên từ công dân thành nạn nhân mà mình còn rộng họng lớn tiếng.... không biết vậy có gọi là ngu xuẩn được không Mai hả ?

   Xóa
  4. Gọi những người là nạn nhân của tệ nạn tham nhũng là "cặn bã xã hội", vậy gọi những kẻ tham nhũng là gì vậy hở Tư ?

   Vụ đánh bạc có "ông trùm chống tội phạm công nghệ cao của nhà nước" tham gia để trở thành "trùm tội phạm công nghệ cao của xã hội đen" thì có "quy trình cặn bã" hoá xã hội như Tư nói, vậy những vụ đánh bạc không có "ông trùm chống tội phạm công nghệ cao của nhà nước" tham gia thì có "quy tình cặn bã hoá xã hội" không Tư? Nếu có thì nó khác ở chỗ nào ?

   Xã hội nào cũng có cặn bã, có thể nhiều ít khác nhau nhưng nó chỉ là số nhỏ của xã hội đó, có như vậy mới gọi nó là "cặn bã". Tuy nó chỉ là "cặn bã" và là số nhỏ nhưng tác hại của nó có những cái không hề nhỏ, nó có thể làm sụp đổ cả một chế độ như nạn tham nhũng chẳng hạn.

   Thật ra Tư không hiểu ý nghĩa của cụm từ "cặn bã xã hội" là gì nên nòi bừa, nói lấy được, đã dốt lại cứ tỏ ra khôn, càng nguỵ biện càng lòi cái dốt ra.
   Tư tự nhận cả nhà mình là "cặn bã xã hội", điều này biết thế chứ riêng với Tư thì đích thực rồi.

   Xóa
  5. @Tư Trời Biển nói "thực tế xã hội hiện nay đa số là cặn bã và ngày càng tăng".
   Như vậy theo Tư có nghĩa là hiện nay dân số Việt Nam có trên 95 triệu người thì ít nhất có tới gần 50 triệu người là cặn bã xã hội.

   Đây là nhận xết rất hồ đồ mang nặng tính chủ quan với dụng ý xấu bôi đen xã hội.
   Tư dẫn chứng cho nhận xết trên của mình là đem thực tế gia đình mình chuyên đi hối lộ, đủt lót để được việc mình muốn, từ đó suy ra nhiều người cũng làm như mình, làm như vậy mình là cặn bã xã hội và nhiều người khác cũng là cặn bac xã hội, suy đoán thế thôi chứ không có một con số cụ thể nào,
   Tư lý giải rằng, một kẻ đánh bạc làm mất tiền của thì cha mẹ, vợ con không còn cách nào khác để sinh sống là phải đi trộm cướp, làm đi điếm trỏ thành cặn bac xã hội. Cũng chỉ là suy luận chủ quan thế thế chứ chẳng có gì cụ thể. Họ là nạn nhân của cò bạc, chưa biết thế nào nhưng Tư đã liệt họ vào là cặn bã xã hội rồi.

   Chẳng cần đúng sai, Tư chỉ cần nói được ở chế độ cộng sản cái gì cũng xấu xa thế là được.

   Tư cuồng Mỹ chứTư ghét Mỹ thí chắc Tư sẽ nhận xét đa số dân Mỹ là cặn bã xã hội về tệ nạn khủng bố chém giết lẫn nhau nên người dân phải trang bị súng để tự vệ, do đó nên mới có chuyện giết người hàng loạt cho mà xem.

   Tư đã tự thấy mình là cặn bã xã hội thì còn đâu là tử tế để nói điều tử tế.


   Xóa
  6. Hoa và Mai không trả lời chế độ nào đã khiến có nhiều "nạn nhân" như Mai, Mai cũng không phản biện gì khi Tư tui khẳng định chuyện ngu xuẩn do không hiểu từ Tội phạm. Thôi vậy đủ rồi, Tư tui kể chuyện khác "hay" hơn...

   NGU VÀ KHÔN ?

   Sau biến cố 30/4/1975, "Mỹ - Ngụy" để lại cho CS nhiều "tàn dư nặng nề", trong đó có Phi trường Tân Sơn Nhứt thuộc hàng lớn và hiện đại ở Châu Á lúc đó. Hồi nẫm, thỉnh thoảng được bà Nội dẫn theo ăn đám giỗ ở miệt Bà Quẹo, hai bà cháu ngồi xe lam chạy lạch bạch từ Ngã 4 Bảy Hiền chạy lên (nay là đường Trường Chinh) thì ngay bên ven đường đã là vành đai Tân Sơn Nhứt. Vô tay CS, thời gian đầu vẫn vậy, nhưng về sau các quan chức Bắc kỳ đầy quyền lực đã tìm mọi cách xà xẻo toàn bộ vành đai sân bay này để chia chác rồi kéo cả dòng họ nội, ngoại vô lập thành các đường phố san sát nhà cửa quanh Tân Sơn Nhứt như đường Cộng hòa, Tân sơn..v...v.. Thậm chí họ còn lấy đất sân bay làm sân Gôn để phục vụ "nhân dân"!

   Chiếm đất công xây nhà đâu đó xong xuôi, đám quan chức Bắc kỳ đầy quyền lực bắt đầu tìm cách khác để làm giàu thêm. Họ cho đám tay chân làm bồi bút ở các báo "tưởng tượng" ra rồi lu loa lên rằng máy bay lên, xuống làm tốc mái nhà dân chung quanh, gây nguy hiểm cho dân.... rồi họ "diễn" những màn "kẹt máy bay", cho máy bay bay lòng vòng cả tiếng đồng hồ trên trời để than thở rằng Tân Sơn Nhứt đã trở nên quá nhỏ hẹp! Tất cả là để tạo cớ cho sự ra đời của dự án sân bay Long Thành với số vốn đầu tư khổng lồ, vậy là lại cố thêm miếng mồi vô cùng béo bở ....
   Xà xẻo chia chác tư túi, biến Tân Sơn Nhứt từ một "tàn dư" rộng thênh thang, thừa sức mở mang phục vụ với số vốn không cao do "Mỹ - Ngụy" để lại, rồi phải làm cái khác thay thế với số vốn kếch sù, vay mượn tứ tung và đạt danh hiệu "chúa chỗm quốc tế" thì đố Hoa với Mai là ngu xuẩn hay là khôn vậy ?

   Xóa
 83. Tư trời biển quên vai kịch rồi. Vai cuả Tư nổ là chống cộng chửi cộng ra mặt nhé. Đừng nhầm sang vai " trở cờ , chiêu hồi" đã phân công cho Quế Sơn nhé.

  Trả lờiXóa
 84. Ngẫm chuyện ông già 78 và anh J.V 60 giúp những bạn đọc tử tế nhiều bài học nhớ đời:
  -Phán bừa, chụp mũ một con người, khi chưa rõ, chưa biết về con người ấy là điều không nên. Có thể, anh J.V là con một gia đình gốc Nam bộ giàu truyền thống CM. Bố anh, lão thành CM, đã hy sinh hoặc qua đời. Anh được nhà nước ưu ái, đào tạo từ lúc bé, khi trưởng thành làm công tác cho đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mảng quan hệ Pháp-Hoa đối với bạn. Anh về hưu vừa đúng tuổi để chăm mẹ già, cũng là đối tượng chính sách đặc biệt của chế độ. Truy đọc lại tất cả các phản hồi của anh, ngoài 2 nhược điểm kể sau, anh là một con người tử tế, đáng trân trọng. Nhược điểm 1: lỗi chính tả, đặc biệt sử dụng hỏi ngã, anh va vấp nhiều. Cái này có lần anh đã thú thật, học ở trường quốc tế, toàn dạy tiếng Pháp nên nó thế. Nhược điểm thứ 2: Hiểu Tàu, thù Tàu, thù Tàu nhưng không ẩn ngôn. Có lẽ, chính chỗ không chịu ẩn ngôn nên bị đám côn đồ đỏ do Tàu thuê trên G.TL tấn công, vu vạ anh. Tôi nói thêm ý này: Có dăm ba cái còm nói và được ủng hộ, "trên thế giới không có ai bảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam cả". Người Việt, ăn cơm Việt, hít thở không khí Việt mà tâm địa như thế.
  TTB, J.V, Quế Sơn là những con người khác nhau, có nick name hẳn hoi, không chơi kiểu lưu manh "nặc danh" và đủ, thậm chí thừa năng lực độc lập tác chiến.
  -Năm 2016, nhóm trẻ G.TL được ưu ái tham quan miền Nam. Côn Đảo, miền Tây, Đà Lạt. Nhóm chỉ gặp Trang Sài Gòn. Khôn khéo lách lánh ông Thép(may mắn quá). Nếu kết luận ông Thép ngu dốt thì vội vàng. Nói thế này có lẽ đúng hơn: Cái khôn của ông Thép không bằng cái dại nhỏ của người bình thường. Ví dụ: Trách nhiệm phát hiện, theo dõi và xử lý những gì, những tác nhân gây nguy hại cho an ninh tổ quốc thì xã hội đã phân công. Có tổ chức. Có con người. 78 tuổi rồi, mạng miết cho vui. Xuôi tai là chính. Nay chụp người này chiêu hồi, trở cờ. Mai chụp người khác phản động. Lại còn vắt vai không rời thêm cái món lạ một thời"5 bước công tác". Gần 3 ngày cả đám đồ đệ của ngài Thép chết lặng vì Thầy, trước Thầy. Thôi, xéo đi, rút êm đi. Nhục lắm. Sơn này đã nguyện tùng xẻo là thực hiện lời đã hứa. Đồ điên. Tồi! Quá tồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông QS, mạng ảo này tôi o muốn công khai . Cơ bản ông đoán gần đúng, tôi có lên công tác ở K ( do biết tiếng) từ 86÷90. Nhưng o phải làm cho ĐSQ, mà chỉ là lên hợp tác giúp bạn ở sở cn Phom Penh.

   Xóa
 85. Tôi đang du học ở Mỹ nhờ người thân bên Mỹ thu xếp chứ không phải nhà nước gởi qua nên không có bổng lộc dính giáng gì đến chế độ này nên cũng không cần phải nói những lời này nhưng vẫn phải nói. Vì đây là vấn đề rất rõ ràng nhưng lại ít ai dám nói.

  Ở Mỹ trong những người trẻ, bởi xuất phát từ những kiến thức sai lầm do bị cộng đồng, bị đám 3 III nhồi nhét nên thật ra những người càng tốt, càng yêu nước thì lại càng ghét CM, họ coi là "cộng sản". Bởi vì họ cho rằng CS là người đem lại thảm họa cho dân tộc, đem chủ nghĩa ngoại lai marx lenin vào tàn phá VN, là tay sai của Nga Tàu .....

  Tôi không ngại đọc sách báo bên này và sinh hoạt cộng đồng và có chung đụng nhiều với dân 3 III nên rất hiểu mấy vụ này. Đôi khi cũng cãi nhau, thông thường họ đều đuối lý rồi cãi ngang khi tôi đặt mấy câu hỏi đơn giản như "Đệ tam quốc tế CS chỉ là 1 tổ chức quốc tế cánh tả, ĐCSVN lúc đó là thành viên của tổ chức QT này tại sao lại bảo là tay sai của 1 tổ chức quốc tế", hay "nếu là tay sai của LX thì khi LX sụp đổ phải sụp đổ theo sao lại không, hay "nếu là tay sai của TQ thì sao lại đánh với TQ năm 1979 và ở Trường Sa", "bảo Hồ Chí Minh dùng xảo thuật cướp chính quyền gì khi chính Bảo Đại trao kiếm cho Việt minh", "bảo Việt minh cướp công kháng chiến thì ai là người đánh nhau với Pháp ở Điện Biên Phủ", "và ai tham chiến trong hàng ngũ của Pháp ở ĐBP?". Khi nghe mấy câu hỏi này họ đều ngẩn ra rồi cãi ngang.

  Do bị lật ngược hoàn toàn bản chất nhận thức 180 độ về lịch sử thời cận đại - hiện đại của VN, nên nhiều người càng nhiệt tình với đất nước và nhiệt thành với dân tộc thì càng chống "Cộng" tới bến. Thực chất cũng không phải là chống "chủ nghĩa CS" mà chính là chống lại quê hương đất nước của mình, mặc dù chính họ trong lòng cũng yêu nước. Lòng yêu nước khi bị các tổ chức chính trị bên này họ nhồi sọ và lợi dụng thì giới trẻ hải ngoại bị như thế cũng không gì lạ. Học sinh ở những nơi nhiều người Việt và thầy cô giáo người Việt thì "cộng đồng" đều len lỏi vào nhồi sọ. Không cộng đồng địa phương (3 III) thì cũng Việt Tân. VT với các nhóm cộng đồng địa phương đều là 3 III nhưng đều chửi nhau tố nhau rất nhiều.

  Cho nên muốn hòa hợp dân tộc và lôi kéo Việt kiều hải ngoại ủng hộ CM, ủng hộ ĐCSVN thì càng phải làm cho người ta hiểu đúng về không chỉ có kháng chiến chống Mỹ mà còn cả toàn bộ giai đoạn đấu tranh giành độc lập của dân tộc do người CM lãnh đạo từ thời Bác Hồ đến năm 1975. Để cho người ta hiểu cách mạng và người CS chính là những người hy sinh mất mát nhiều nhất để lãnh đạo dân tộc giành độc lập, đem lại bình an cho đất nước và nhân dân, đuổi giặc ngoại xâm đi. Đằng này có 1 số ông quan chức thay vì đi lo làm những điều đó hoặc lo bảo vệ đúng lịch sử thì lại đi làm ngược lại, dối trá với đảng với tổ chức rằng là phải làm hài lòng đám 3 III này thì mới hòa hợp dân tộc. Xin hỏi đó là hòa hợp dân tộc kiểu gì? Các vị muốn cho những người yêu nước mà còn lầm lạc vì thiếu kiến thức ủng hộ CM, hòa hợp dân tộc, hay là muốn làm hài lòng những kẻ cố chấp không chịu phục thiện, khăng khăng nhât định không chịu mở lòng ra nhìn đúng lịch sử, hòa mình chung với cái sai? Để rồi nhiều ngày càng sai càng sai lại càng sai? Xin thưa đó là hòa hợp với điều sai trái, chứ không phải là hòa hợp dân tộc.

  Để làm được điều này thì trước tiên cần "đả hổ diệt ruồi" chống tiêu cực và làm sạch đám báo bẩn, đám báo chí coi Wiki là quốc sử, coi tài liệu của Cục tâm lý chiến là chính sử, để rác rưởi lọt vào tuyên giáo và sách báo truyền thông như VTC và nói bậy về KCCM cứu nước, ca tụng đám ngụy quân thổ phỉ ngày xưa để làm hài lòng 1 bộ phận 3 III mà chủ yếu họ tác động vào VN qua thế giới ảo với những cái nick ảo giâu mặt giấu mày.

  Trả lờiXóa
 86. Quế Sơn 3 giờ sáng viết cái còm giọng cải lương sến sẩm, tự kể lể ca cẩm hoàn cảnh. Kiểu " ca ve kể truyện con nghiện trình bày". Trên mạng ảo ai nghe nhất là khi khuôn mặt nhớp nhúa Quế Sơn nói ? Trước đây khi bị vạch mặt và trúng những đòn chí tử, tên ngụy già này phản ứng chửi từ chủ trang cho đến bạn đọc ( mà nó gọi là DLV, bò đỏ), với những ngôn từ bẩn thỉu nhất.

  Trả lờiXóa
 87. Ở VN thì khác hẳn với ở đây rồi, kháng chiến chống Mỹ không chỉ nằm trên những trang sách khô khan hay chỉ có chính sử mà nằm trong văn nghệ thi ca và nghệ thuật. Những hình ảnh rất cụ thể và sâu đậm, những câu chuyện, những giai thoại. Đó là 1 cuộc kháng chiến huyền thoại đúng nghĩa của nó vì nó đi sâu được tình cảm quần chúng. Từ hình tượng bà mẹ VN anh hùng đến cô du kích, chiếc mũ tai bèo.

  Tôi biết đến kháng chiến chống Mỹ lần đầu tiên là nhờ bố kể lại các câu chuyện về thời đánh Mỹ mà ông nghe đâu đó, ông cũng không phải là lính. Gia đình tôi là dân làm ăn bt không liên quan gì đến QĐ hay NN. Câu chuyện ấn tượng nhất tới giờ là câu chuyện về đặc công Rừng Sác đu mình từ cây xuống cắt cổ lính Mỹ khi họ đi càn trong rừng. Rồi Chiếc Lược Ngà, Biệt Động Sài Gòn, bao nhiêu tác phẩm văn hóa kinh điển của bao nhiêu tên tuổi lớn. Đến giờ vẫn nhớ truyện tranh rất hay đọc lúc nhỏ về chuyện 1 cậu bé tự làm súng ngắn bằng các đồ phụ tùng xe có sẵn trong nhà để bắn Mỹ. Thậm chí cả nhạc cách mạng, những tác phẩm NCM hot nhất trên youtube các chương trình thi âm nhạc thì 10 bài đã 8 bài sáng tác trong thời đánh Mỹ. Kháng chiến chống Mỹ như là 1 Tam Quốc Chí, Tây Du Ký, hay hình tượng Bác Hồ của VN, nó trở thành huyền thoại và ấn tượng trong đầu. Không thể xuyên tạc được. Nếu chế độ để rác rưởi chui vào làm phá hỏng văn hóa Việt thì chính chế độ sẽ phải xấu mặt và bị phản cảm từ người dân và cả kiều bào, chứ hình tượng hay ý nghĩa kháng chiến chống Mỹ nó chẳng mải mai tổn hại gì. Vì nó từ xưa đã là những gì đẹp nhất của dân tộc này, trong lòng mỗi người dân mà thường xuyên được ôn lại qua thơ ca, các tác phẩm văn hóa nghệ thuật, qua các câu chuyện của người thân bạn bè, không cần phải đọc lại lịch sử mới biết về KCCM cứu nước.

  Nên bọn diễn biến hòa bình muốn làm hài lòng chế độ của Mỹ mà phá hỏng ý nghĩa của cuộc chiến chống Mỹ thì đối với người dân thì không có gì phải lo sợ cả, chính chế độ mới phải lo sợ với công tác cán bộ và để làm mất lòng dân.

  1 trong những người bạn học thân nhất của tôi chính là từ 1 gia đình ngụy quyền. Hắn ta đã từng về VN phỏng vấn nhiều người để hoàn thành dự án nghiên cứu về Chiến tranh VN để giáo sư chấm điểm. Hắn bị sốc toàn tập vì hắn sinh ra ở Mỹ, bị trang bị "kiến thức" 3 III như đã nói. Hắn bị sốc vì từ già trẻ hắn nói chuyện thì hầu hết đều nói chuyện như là Mỹ là kẻ xâm lăng, Ngụy là quân phản bội, phản quốc. Tất nhiên đa phần không nói thẳng ra như vậy nhưng nghe là hiểu, ai chính diện, ai phản diện, ai thiện ai ác, ai kháng chiến chống xâm lăng ai theo giặc phản bội đất nước. Có một vài người do nhìn đoán là Việt kiều nên cũng ăn nói nước đôi ba phải dè chừng nhưng hầu hết đều nói rõ câu chuyện trước 1975 là câu chuyện của quân và dân cả nước chống Mỹ xâm lược trong đó có chính quyền bù nhìn tay sai bán nước của Mỹ và đội quân thổ phỉ phục vụ của Mỹ theo kiểu nô lệ hạng sang được chủ Mỹ phong làm "đồng minh" rồi ngu nên tưởng thật hoặc khôn thì cũng cố mà tưởng thật, bán rẻ lương tâm vì vinh hoa phú quý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "kháng chiến chống Mỹ" --> 20 năm NỘI CHIẾN Việt Nam (NS Trịnh Cộng Sơn)

   "Chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ". (TT Lý Quang Diệu)

   Xóa
 88. Ở trên internet đi nữa thì chó vàng ba que cũng là chỉ là chó thôi. Có thành người được đâu. Tất nhiên trên internet thì nhiều thằng từ nước Mỹ và dù ở VN thì dấu mặt nên dám sủa. Nếu ở ngoài xã hội thì không dám nói ngược về chiến tranh chống Mỹ sợ bị coi là tự kỷ.

  Tôi không bao giờ gọi những người vì hoàn cảnh hay sinh kế mà từng cầm súng phục vụ cho Pháp Mỹ trước 1975 là ngụy về cá nhân họ, nhưng đối với tập thể ngụy quân ngụy quyền thì gọi là ngụy là chính xác. Còn những thằng ngụy già tâm thần già yếu sắp chết về chầu Nixon thì cũng là ngụy, gọi là ngụy cũng đáng thôi, không có gì phải bức xúc hay cay cú. Thể hiện ra sự thần kinh thì bị gọi là ngụy là đáng. Các trang web ba que hải ngoại ở Mỹ hay có các hình ảnh đám ngụy già vác cờ 3 que ra biểu tình đòi tự do trong nước, hài vãi.

  Vụ xét lại nhà Nguyễn chắc cũng vì để thử nếu được thì xét lại luôn KCCM thôi. Pháp thuộc đô hộ lâu quá nên không dám xuyên tạc, vì chế độ Pháp ngày nay khác với chế độ phong kiến thực dân Pháp, còn chế độ Mỹ ngày nay vẫn còn là chế độ song đảng dân chủ và cộng hòa năm xưa đã xâm lược VN. Mà truyền thông Mỹ thì mạnh thế nào ai cũng biết. Quan điểm Mỹ vẫn tuyên truyền lôi kéo ảnh hưởng mạnh đến quốc tế và cả VN.

  Nhà Nguyễn ăn may nhờ vua Quang Trung bị bệnh qua đời. Nhà Nguyễn nó không phải là con chó săn tay sai bán nước hoàn toàn như đám ngụy quyền "cộng hòa" ba que, nhưng nó vẫn là 1 triều đình phản động, cõng rắn cắn gà nhà 2 lần, Thái Lan và Pháp. Sau này nó cũng viết sách chửi Tây Sơn nhưng nhân dân xây đền thờ vua Quang Trung và các tướng lĩnh Tây Sơn khắp nơi không chỉ ở Bình Định mà còn ở miền Trung và cả nước, mà nhà Nguyễn cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở làm ngơ chứ không làm gì được, không dám đàn áp mạnh, nếu không thì nhân dân sẽ nổi dậy. Nhà Nguyễn nó viết sử xuyên tạc về nhà Tây Sơn, gọi nhà Tây Sơn bằng đủ thứ tên, ngụy triều đủ thứ, nhưng không đến được tới nhân dân. Nhân dân thờ Tây Sơn.

  Còn bọn ngụy SG thì bị chính nhân dân gọi là ngụy, chỉ đích danh là ngụy, vì nó là ngụy chính danh, vì bản chất của nó đúng chính là ngụy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "chó vàng ba que" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH

   Bỏ cái thói tự sướng, quá lố đi được rồi đấy, bạn già Việt Cộng ạ. Cứ đòi "thắng Mỹ" mà bị Mỹ cấm vận cho đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối cầm hơi mà còn nói dóc. Không nhờ VNCH để lại cho 16 tấn vàng để mua mì tôm thì có mà bốc đất mà cạp!!! Vẫn còn nợ 16 tấn vàng đấy nhá. Đừng có bắt chước cái thói vô ơn bội nghĩa như các bác Thép non, Tú già ít học "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản". Bạn Vẹm già đã nói được 1 câu nào cám ơn VNCH chưa mà bày đặt trở giọng phản phúc, ăn cháo đá bát như thế?? Trả lại 16 tấn vàng đi rồi hãy bẻm mép. Cả vốn lẫn lãi nhé, không được thiếu 1 xu. Thế nào, có đủ tiền để trả không?? Bày đặt tức tối, thù dai. Mặc kệ bạn Vẹm già!hehe

   Xóa
 89. "Hải chiến Gạc Ma", trong khi đến nay ai cũng đã biết sự kiện đó là chiến dịch CQ88 diễn ra ở cả 3 nơi ở Trường Sa, không phải chỉ có ở Gạc Ma. Thêm một siêu phẩm của nền "báo chí cm" mà trên facebook người ta gọi là báo chí con mẹ hay ông HP nhái thành "báo chí chó dại". Họ cố tình quên đi công lao và sự hy sinh của hải quân ở Len Đao và Cô Lin và toàn bộ quần đảo Trường Sa. Và cũng nhắn với đám rận là: Các liệt sĩ Trường Sa là liệt sĩ, không phải là "tử sĩ", nhá.

  Trả lờiXóa
 90. Kính tặng:
  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Một con người chân chính
  Đã tự khẳng định mình
  Là một người Cộng sản.
  Chiến đấu ngoài chiến trường
  Trong nanh vuốt quân thù
  Nay trên mạng xã hội.
  Chỉ có tiến, tiến công.

  Thép càng tôi càng sáng!

  Đánh. Đánh bè phản động.
  Đánh. Đánh lũ bán nước.
  Đánh. Đánh bọn chiêu hồi.
  Đánh. Đánh quân phản bội.

  Ca ngợi người Anh hùng.
  Ca ngợi những dũng sĩ.
  Ca ngợi vì nhân dân.
  Ca ngợi người Cộng sản.

  Một con người xứng đáng,
  Là gương sáng soi đời.
  Luôn luôn nở nụ cười,
  Tràn sức Xuân chiến thắng!

  Lời quê thận kiến thưa rằng:
  Kính lão đắc thọ, hằng đằng phước lai!

  ĐÔNG PHONG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quế Sơn03:00 15 tháng 3, 2018

   Nếu kết luận ông Thép ngu dốt thì vội vàng. Nói thế này có lẽ đúng hơn: Cái khôn của ông Thép không bằng cái dại nhỏ của người bình thường. Ví dụ: Trách nhiệm phát hiện, theo dõi và xử lý những gì, những tác nhân gây nguy hại cho an ninh tổ quốc thì xã hội đã phân công. Có tổ chức. Có con người. 78 tuổi rồi, mạng miết cho vui. Xuôi tai là chính. Nay chụp người này chiêu hồi, trở cờ. Mai chụp người khác phản động. Lại còn vắt vai không rời thêm cái món lạ một thời"5 bước công tác". Gần 3 ngày cả đám đồ đệ của ngài Thép chết lặng vì Thầy, trước Thầy. Thôi, xéo đi, rút êm đi. Nhục lắm. Sơn này đã nguyện tùng xẻo là thực hiện lời đã hứa. Đồ điên. Tồi! Quá tồi!

   Xóa
 91. À còn về lão Trần Nhật Quang này thì cũng ok nhưng tôi nhận thấy lão này và 1 số trưởng lão trong vietvision hay thích đôi co, cãi cọ kiểu vật nhau với lợn với loài ba que. Đối với loài ba que thì chỉ có 1 nút "block" đừng bỏ phí. Rồi sinh ra các thù hận cá nhân rồi cứ xoáy vào chúng nó. Không việc gì phải đôi co với lũ đần độn năm xưa chạy tụt quần, trần truồng hóa binh lính để tránh ăn đạn này, không đáng. Những kẻ đang ăn lương bổng của NNVN và nấp sau chế độ mới tác động được. Đứng sau ba que là 1 số thế lực mạnh người Mỹ. Các tổ chức ba que thì cũng đáng lo nhưng đối phó với lũ này thì đã có các cơ quan an ninh chuyên trách. Còn đám ba que mạng là đám rác rưởi vớ vẩn hoàn toàn không đáng để đôi co với chúng. Đối với chúng nó chỉ có khóa mõm lại cho chỗ còm được sạch sẽ lành mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lão Trần Nhật Quang" --> cựu Sĩ quan Quân Lực VNCH
   "ba que" --> Chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "ĐM Maria" --> Đức Mẹ Đồng Trinh Maria

   Xóa
 92. Đúng vậy KCCM đã gắn liền với tình cảm con người, xuyên tạc chỉ chuốc lấy diệt vong thôi. Quan điểm của Mỹ và truyền thông Mỹ tuy mạnh nhưng cũng chỉ tồn tại trên mạng ảo và lảng vảng ngoài VN thôi, thỉnh thoảng vài đứa bên trong nước và cả trong chế độ nhưng đều bị nhân dân phát hiện và chửi thúi đầu.

  Chiến dịch CQ-88 ở Trường Sa với chiến cuộc xảy ra ở Cô lin, Len đao, Gạc ma đương không bị thu gọn lại còn mỗi 1 Gạc Ma với cái tên bệnh hoạn là "hải chiến Gạc Ma" đến nay không có ai giải thích, muốn truy trách nhiệm thì phải hỏi đám tuyên giáo và báo chí. Phát kiến vĩ đại này từ đâu ra. Hay có phải muốn xoáy vào mỗi Gạc Ma để đánh đồng chí nào đó ra lệnh "không nổ súng trước" rồi sau này bị ba que xuyên tạc lừa nhau thành "không được bắn TQ".

  Trả lờiXóa
 93. Đã thuộc loại cặn bã xã hội thì còn gì là tử tế để nói điều tử tế .
  Sự xuyên tạc nhằm mục đích bôi đen xã hội để chống lại chế độ cũng chỉ là sự quấy rối thôi chứ "một bàn tay sao che nổi mặt trời" .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tân Sơn Nhứt vẫn còn đó, sân Gôn và những khu phố rặt Bắc kỳ (không một ai ở vùng miền khác mà chen vô được !) bao quanh nó vẫn nằm chình ình kia chứ nào phải Tư tui dựng chuyện "xuyên tạc nhằm mục đích bôi đen xã hội để chống lại chế độ" đâu Mai?

   Xóa
 94. Hồi xây dựng Saigon, "thực dân Pháp" đã nghiên cứu kỹ địa hình tự nhiên và chọn khu nam làm cổng thoát nước ra biển, đồng thời làm lá phổi lọc không khí tự nhiên cho cả thành phố. Sau này khi "Mỹ - Ngụy" phát triển Saigon thành "hòn ngọc Viễn đông" vẫn tuân theo chọn lựa trước đó của người Pháp. Đơn giản thôi, vì khu Nam là vùng trũng, tiếp giáp với biển nên quanh năm ngập nước và có những cánh rừng ngập mặn xanh mướt bạt ngàn.

  Tới thời CS đi vay tiền về đổ vô Bất động sản để phát triển TPHCM, mặc dù có nhiều nhà khoa học trong nước và nước ngoài can ngăn, khuyến cáo là nên phát triển thành phố về hướng Đông chứ đừng phát triển thành phố về hướng Nam sẽ bị thiệt hại rất khủng khiếp. Thế nhưng tất cả đều bị bỏ ngoài tai, người ta vẫn ồ ạt đổ tiền của vào phát triển khu Nam, hậu quả là Saigon bây giờ cứ năm sau bị ngập cao hơn, nhiều điểm hơn năm trước và tính ra nếu thực hiện dự án chống ngập hữu hiệu cho Saigon thì phải cần 1 số tiền gấp mấy lần tổng số tiền đã đầu tư vào xây dựng khu Nam thành phố. Hiện tại, người ta đang chữa cháy việc chống ngập cho Saigon bằng dự án "máy bơm khổng lồ thông minh" gì đó trị giá dường như là 11 ngàn tỷ đồng nhưng kết quả thì chưa dám nói chắc điều gì. Làm sao dám nói khi nguyên lý của nước là chảy từ cao xuống thấp, muốn nó thoát đi thì phải có đường cho nó thoát, trong khi khu Nam bít mẹ lối thoát nước của Saigon ra biển thì bên trong "lòng chảo" chỗ này bơm qua, chỗ kia bơm lại, cuối cùng rồi nước cũng chỉ chảy loanh quanh, không ngập chỗ này sẽ ngập chỗ kia chứ có thoát được đi đâu. Vậy là dư luận đồn rằng, thực chất cái dự án tiêu tốn 11 ngàn tỷ mồ hôi, nước mắt của dân, thực tế chỉ để chống ngập cho những khu "phố Wall" của Saigon bằng cách bơm nước ngập từ những khu "tài phiệt" này sang những khu dân cư khác thôi !

  Hổng biết như vậy là ngu xuẩn hay "tài tình, sáng suốt" Hoa, Mai nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tưởng tượng" ra, "diễn ra" trò nọ trò kia như trò trẻ con để lừa người khác tin là sân bay quá tải thì chỉ có loại ngu hơn lợn mới nghĩ thế, nói thế và tin như thế.

   "Phố WAII" và "khu tài phiêt" có hay không và ở đâu ở Sài Gòn đố ai biết, ngoài bọn người thuộc loại cặn bã xã hội.

   Đã là cặn bã xã hội thì không còn gì là tử tế để nói điều tử tế.

   Xóa
  2. Hay quá trời ! Chửi nữa đi Mai, Đ ta là người đã nghĩ và đang nói sân bay Tân Sơn Nhứt quá tải rồi kêu gào xây dựng sân bay Long Thành thay thế đó Mai, chửi cho thậm tệ bọn đó dùm Mai ơi! Còn đám DLV chuyên nghề bợ đít nâng "bi" Đ là đám tin lời của Đ nhiều nhất, chửi tụi nó nữa đi Mai...

   À còn chuyện phố "Waill" Tư tui viết trong ngoặc đơn, nhưng cũng có gợi ý đó là những khu phố "tài phiệt", vậy nếu "khôn" chút xíu thôi Mai đã hiểu Tư tui muốn ám chỉ cái gì rồi, là những khu phố có nhiều nhà giàu đầy quyền lực đó Mai, họ có quyền trong tay mà lại là sự độc quyền được hiến định mới thấy ghê, cho nên họ làm được cả những chuyện "thật như bịa", ví dụ dự án đường quốc lộ mà trúng ngay vô nhà họ, thay vì phải bị thu hồi nhận bồi thường rồi "cuốn xéo" bằng không sẽ bị cưỡng chế như đám dân ngu c... đen khác thì họ lại "nắn" con đường tránh qua, khiến con đường đang thẳng tắp bỗng "ẹo qua" nhưng họ gọi bằng cái tên "mỹ miều" dường như là "đường cong mềm mại" đó Mai... Chắc Mai còn nhỏ, ít giao du, ít đi lại nơi mới hổng biết chứ giờ ở Hà Nội và Saigon khu phố "Waill" khá nhiều à.

   Xóa
  3. Tư trời đánh thừa nhận thuộc loại cặn bã xuyên chế độ. Thời ngụy Tư cặn bã trốn chui trốn lủi trên kênh rạch nước đen, 1 hình ảnh tiêu biểu cuả Sài gòn , mà chế độ ngụy tay sai với bản chất ăn bám , không bao giờ cải tạo hệ thống kênh rạch hôi thối này được. Tư cặn bã nẳm dưới kênh này nên nhìn Sài Gòn vùng quận nhất đúng là " hòn ngọc viễn đông".

   Xóa
  4. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực tế đã quá tải cần phải mở rông là căn cứ vào nhiều yếu tố xác thực, có căn cứ khoa học và thực tiên như năng xuất sân bay, theo thiết kế là từ 15 đến 17 triệu hành khách/ năm, trong khi nay đã tới trên 32 triệu; số chuyến bay cũng vượt gần gấp rưỡi so với thiết kế,... chứ không phải là làm trò "diễn" cho máy bay bay vòng vèo trên trời để lừa dối làm lý do đẻ có được dự án mở rông sân bay như Tư nói bậy.
   Rồi nũa sao Tư không nói cụ thể tên cái phố "WAII", "khu tài phiệt" nào để bảo vệ nó nó lại bơm nước sang khu dân cư khác khi bị ngập lụt ?
   Ai chả hiểu cái ẩn ý "phố WAIi", "khu tài phiêt" của Tư ám chỉ muốn cho mọi ngươi hiểu đó là khu nhà cán bộ với mục đích là để nói xấu ĐCS,nói xấu cán bộ, nhưng đây chỉ là chuyện do Tư phịa ra thôi. Chỉ một chuyện đơn giản thí điểm dùng bơm công suất lớn để bơm nước chống ngâp lụt cũng dựng thành chuyện có sự cố ý bơm nước từ phố nhà quan sang khu nhà dân để ám chỉ sự xấu xa của chế độ

   Thật quá rõ, ai mà chả hiểu cái tim đen của Tư.

   Xuyên tạc, bôi đen xã hội là cách chống ĐCS của Tư.

   Xóa
 95. Cải cách điền địa (ruộng đất) dưới Đệ I Cộng Hòa (TT Ngô Đình Diệm)

  Nguyễn Hoàng Dân - Để giải quyết tình trạng bất bình đẳng quá lớn trong tệ nạn chiếm hữu ruộng đất dưới thời Pháp thuộc, điều chỉnh và cưởng hành quan hệ ăn chia (tô tức) giữa chủ điền và tá điền bằng biện pháp luật hóa, đồng thời để tái phân phối ruộng đất của Pháp kiều, ruộng đất bỏ hoang vì chiến cuộc, cũng như để hợp lý hóa số ruộng đất trong vùng Việt Minh kiểm soát chia cho nông dân trước đó, chính phủ VNCH đã hai lần tiến hành công cuộc cải cách điền địa, tái phân chia, đem lại ruộng đất cho dân cày là chương trình cải cách điền địa dưới thời đệ nhất cộng hòa (1955-1963) và luật Người cày có ruộng, tức cuộc cải cách điền địa lần thứ hai, dưới thời đệ nhị cộng hòa (1967-1975).

  Năm 1955, ở cương vị Thủ tướng chính phủ quốc gia Việt Nam của Quốc trưởng Bảo Đại, Thủ tướng Ngô Đình Diệm đã ban hành dụ số 2 vào tháng 1/1955 và dụ số 7 vào tháng 7/1955, đánh dấu bước đầu chính sách cải cách điền địa tại miền nam Việt Nam, thông qua việc thiết lập quy chế tá canh và đề ra biện pháp giải quyết số ruộng đất đang bị hoang hóa.

  Quy chế tá canh quy định mỗi khi tiến hành cho thuê, hay mướn ruộng đất canh tác, hai phía nông dân và chủ điền đều phải làm hợp đồng cụ thể bằng văn bản, với chu kỳ hiệu lực tối thiểu 5 năm. Tá điền có quyền không tái ký và trả lại ruộng, nhưng phải báo trước cho chủ điền 6 tháng. Chủ ruộng muốn không cho tái ký để lấy lại ruộng, phải báo trước tá điền 3 năm. Tô tức, hay địa tô thay vì thả nổi từ 40 – 60% như trước, được chính phủ quy định lại bằng 15% số thu hoạch, đối với ruộng 1 vụ, hay 25% số thu hoạch trong vụ chính, đối với ruộng 2 vụ mỗi năm. Có khoảng 733.055 khế ước liên quan đến 1.386.093 ha ruộng đất, đã được ký kết theo quy chế tá canh.

  Số ruộng bỏ hoang (không có chủ điền đứng ra nhận quyền sở hữu hợp pháp khi chính quyền địa phương tiến hành kiểm kê) ước định có khoảng 500.000 ha, phần lớn là tài sản của giới trung điền chủ (sở hữu 5 - 10 ha) và của đại điền chủ (sở hữu 50 ha trở lên), đều được coi thuộc quyền sở hữu quốc gia và đều được chính quyền sở tại tổ chức cấp phát miễn phí cho tá điền tại địa phương.

  Một năm sau khi thiết lập quy chế tá canh, Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm ký dụ số 57 trong tháng 10/1956, chính thức ban hành chính sách cải cách điền địa áp dụng cho toàn cõi VNCH.

  Luật quy định mỗi điền chủ chỉ còn quyền tư hữu tối đa 100 ha ruộng đất, trong đó có 30 ha phải trực canh và 70 ha khác được quyền cho thuê theo quy chế tá canh. Phần ruộng đất dư ra, chính phủ sẽ truất hữu và bồi hoàn cho chủ điền theo công thức trả trước 10% tổng giá trị bằng tiền mặt, 90% còn lại được trả bằng trái phiếu chính phủ, có thời hạn 12 năm, với lãi suất 3% mỗi năm. Trái phiếu chính phủ cũng có hiệu lực khi dùng trả thuế điền thổ, hay mua chứng khoán của những công quản quốc doanh. Số đất ruộng truất hữu được chính phủ bán lại cho tá điền, với định mức tối đa 5 ha mỗi nông hộ, theo nguyên tắc bán trả góp 12 năm và đúng theo trị giá vốn, lải khi truất hữu.

  Có 430.319 ha ruộng đất, thuộc sở hữu của 2.035 đại điền chủ (82% số đại điền chủ toàn miền) bị truất hữu bởi hiệu lực chi phối của dụ 57, cùng 220.813 ha ruộng đất khác của Pháp kiều, cũng bị truất hữu theo thỏa thuận Việt - Pháp ngày 11/9/1958, nâng tổng số diện tích ruộng đất truất hữu trên toàn miền nam lên 651.132 ha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cải cách điền địa (ruộng đất) dưới Đệ I Cộng Hòa (TT Ngô Đình Diệm)
   Trong thời kỳ 1957 – 1963 số tá điền được hữu sản hóa trở thành tiểu điền chủ có dưới 5 ha đất ruộng là 126.050 người, với tổng số ruộng đất được chuyển đổi quyền sở hữu là 252.218 ha. Trong đó có 123.198 tá điền được hưởng lợi theo luật cải cách điền địa của chính phủ và 2.857 tá điền khác, tự mua lại ruộng từ chủ điền theo phương thức trực tiếp thương lượng giữa hai bên.

   "…Mặc dù bị truất hữu, giới điền chủ giàu có vẫn tỏ ra hài lòng. Trong thời kỳ chiến tranh, phần lớn các trung điền chủ (5-10 ha) và đại điền chủ (hơn 50 ha hoặc nhiều hơn) phải rời bỏ nông thôn, bỏ hoang ruộng đất, nhà cửa, tài sản bị xem như là đã mất. Vì họ vắng mặt, nên Việt Minh xung công ruộng đất của họ, chia ra thành nhiều lô và phân phát không cho các tá điền, địa tô bị hủy bỏ. Do quy chế tá canh và dụ 57 khôi phục lại quyền sở hữu ruộng đất của chủ điền, chủ điền được quyền thu địa tô và lảnh tiền bồi thường thiệt hại khi bị truất hữu. Hơn nữa, giới đại điền chủ còn được quyền giữ lại 100 ha mà lợi tức mỗi năm (nhờ thâu địa tô) thừa nuôi sống họ một cách thoải mái. Tá điền cũng không chống đối chính sách cải cách điền địa của Tổng thống Ngô đình Diệm. Chiếu theo quy chế tá canh, tất cả nông dân canh tác trên mảnh ruộng do Việt Minh cấp phát lúc trước, đều có quyền được tiếp tục, chỉ với điều kiện phải trả địa tô, quyền tá canh của họ vẫn được chính phủ nhìn nhận và bảo đảm, địa tô còn được giảm hơn 50% so với thời kỳ thuộc địa, nên rất có lợi cho tá điền. Hơn nữa dụ số 57 còn tạo cho tá điền một cơ hội tốt để trở thành các tiểu điền chủ..." (Lâm thanh Liêm, Chính sách cải cách ruộng đất tại Việt Nam 1954 – 1994, 08/1994).

   Xóa