Thứ Tư, 31 tháng 1, 2018

LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CHƯA BAO GIỜ BỎ CHỮ "NGỤY"

Sáng nay, 31/1/2018, tại Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh diễn ra ra Lễ kỷ niệm cấp quốc gia “50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018)” do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP HCM tổ chức.

Buổi lễ bắt đầu từ 7h30’ với chương trình sân khấu hóa mang chủ đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968” tái hiện lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, đặc biệt là Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 qua những thước phim, những ca khúc cách mạng được các đoàn nghệ thuật tại TP HCM thể hiện và được dàn dựng rất công phu.
Tham dự lễ kỷ niệm có khoảng 3.500 đại biểu, là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể Trung ương, TP HCM, đại diện các địa phương trong cả nước, các đoàn ngoại giao và bạn bè quốc tế; các bậc Lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng và đông đảo cán bộ, chiến sĩ...
Chùm ảnh tại lễ kỷ niệm 50 năm Xuân Mậu Thân - ảnh 10

Chùm ảnh tại lễ kỷ niệm 50 năm Xuân Mậu Thân - ảnh 11
Sau phần sân khấu hoá là chương trình chính của buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại những ngày lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy cách đây 50 năm, những ngày quân và dân ta đã lập nên những chiến công vang dội vào Xuân Mậu Thân 1968, khẳng định sức mạnh vô song của lực lượng cách mạng bằng 3 mũi giáp công, đánh trên cả 3 mặt trận chính trị, quân sự, ngoại giao.
Chiến dịch Mậu Thân 1968 đã khẳng định tính đúng đắn và độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam, tài nghệ sáng tạo trong chỉ huy tác chiến của Đảng ta, chuẩn bị mọi điều kiện và tận dụng thời cơ cho “một ngày bằng 20 năm” của mùa Xuân toàn thắng năm 1975, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hoàn thành nguyện ước của Bác Hồ lúc sinh thời: “Đánh cho Mỹ cút, Đánh cho ngụy nhào”.

Trong bài diễn văn của UVBCT- Bí thư thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dùng từ “ngụy” để chỉ rõ chế độ tay sai bù nhìn do đế quốc Mỹ dựng lên.
Ông Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh

Video clip (trích) Diễn văn của ông Nguyễn Thiện Nhân:
“Đánh cho mỹ cút chuyển sang mục tiêu đánh cho Ngụy nhào và dành thắng lợi hoàn toàn vào mùa xuân 1975 lịch sử”
Và cũng trong bài phát biểu ngay sau đó của Anh hùng LLVTND Đại tá Nguyễn Văn Tàu (biệt danh Tư Cang) - cụm trưởng cụm H63 cũng nhắc lại lời của chủ tịch Hồ Chí Minh "Đánh cho mỹ cút, đánh cho ngụy nhào".
Ông Tư Cang
Video clip (trích) tham luận của ông Tư Cang
Qua đây cho chúng ta thấy rõ hơn các lãnh đạo cấp cao và các cựu chiến binh vẫn không bao giờ quên hay có ý đồng thuận bỏ, không dùng từ “Ngụy”.
Chúng ta vẫn đang chờ ý kiến chính thức từ những người có trách nhiệm sẽ công bố Kết quả Thẩm định Bộ sử 15 tập do PGS.TS Trần Đức Cường làm tổng chủ biên .
Mời các bạn xem các Video clip đã được trích đoạn đính kèm và xem Full tại link
http://vtv.vn/video/le-ky-niem-50-nam-cuoc-tong-tien-cong-va-noi-day-xuan-mau-than-1968-31-01-2018-278278.htm

Lê Hương Lan
===========

Xem trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=437073510044786&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
Về ông Trần Công Trục:

49 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:55 31 tháng 1, 2018

  Cảm on và hoan nghênh bài viết này của Lê Hương Lan.
  Xin nhắc: chữ "ngụy" KHÔNG VIẾT HOA.(Một số người viết hoa chữ ngụy là không đúng).

  Sáng nay, phải đi thật sớm dự lễ, về tới nhà mở G TL gửi luôn Comment LÃO HÓA ở bài dưới kia - ý tôi muốn nhắc nhở những người già, trong đó có người đang có những ứng xử thiếu kìm chế, thiếu bình tĩnh, thiếu kiểm soát...hãy tự giữ sức khỏe, tự bảo vệ mình bằng cách không để những bức xúc không đáng làm hại sức khỏe.

  Ngày thứ bảy 3-2, này Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TP HCM tổ chức họp mặt cựu tù kỷ niệm 50 năm Tổng Tấn công và nổi dậy Xuân Mâu Thân.(Tại Hội trường TP HCM đường Bà Huyện Thanh Quan, Q3). Họp mặt này có chương trình giao lưu những người trong cuộc với thế hệ trẻ ngày nay.

  Ở huyện, chiều hôm nay HU tổ chức họp mặt mời cán bộ chủ chốt các nhiệm kỳ nên rất đông. Sáng thứ sáu 2-2, HU lại tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân, mời 300 đại biểu.

  Năm nay đón Xuân rộn ràng hơn các năm trước, hội họp nhiều hơn do có Kỷ niệm 50 năm Tổng tấn công Xuân Mâu Thân.

  Đối với người cựu tù chính trị và tù binh thời chống Mỹ chúng tôi còn tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện Hiệp định Paris nữa sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

  Trả lờiXóa
 2. Buổi lễ chỉ để "kỷ niệm tổng tấn công và nổi dậy Mậu Thân" chứ đâu có chữ nào công nhận Bắc Việt của ta đã chiến thắng trận "đánh lén" Mậu Thân?? Trong thực tế thì ta chỉ đạt thắng lợi về mặt tuyên truyền nhưng còn về thực chất thì ta đã bị thất bại nặng nề do tất cả các cánh quân chủ lực tung ra đều bị quân dân VNCH làm cỏ sạch sẽ!!!

  Nhưng nếu Bắc Việt của ta không thắng thì là các bạn VNCH thắng? Cũng không phải nốt vì quân dân VNCH bị "đánh lén" thì phải đánh trả để bảo vệ lãnh thổ miền Nam thôi, đuổi Bắc Việt của ta chạy trốn trở lại bên kia vĩ tuyến 17 rồi thì VNCH cũng không truy kích thêm nữa.

  Túm lại thì trận "đánh lén" Mậu Thân, Bắc Việt chủ động đánh lén ăn cắp trứng gà nhưng kết cục là 'tụt quần' bơi qua sông Bến Hải. Còn VNCH thì chỉ tổ chức tự vệ đánh trả thành công đuổi quân Bắc Việt ra khỏi miền Nam thì cũng không thèm truy kích kẻ ngã ngựa. Do đó, để giữ hòa khí dân tộc thì kết quả trận Mậu Thân là: VNCH thủ hòa với Bắc Việt trên thế thắng. Các bạn Việt Cộng già chắc không đồng ý, nhưng sự thực là Việt Cộng của ta chưa bao giờ trương băng rôn "chiến thắng Mậu Thân" cả ạ. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuộc chiến thì có nhiều trận đánh,có trận thắng có trận không thắng.Quan trọng là ai sẽ là bên thắng cuộc sau cuộc chiến,thường thường bên chính nghĩa sẽ giành chiến thắng.
   VNDCCH và MTDTGPMN đã đuổi được giặc Mỹ và tay sai VNCH để thống nhất đất nước...
   Vậy đấy,

   Xóa
  2. Ván đầu tôi không thắng,ván sau anh ấy không thua,ván thứ ba tôi xin hòa nhưng anh ấy không chịu

   Xóa
 3. Tiếng nói của kiều bào yêu nước ở ngay trên đất Mỹ

  Gs. Nguyễn Mạnh Quang, cựu giáo sư dạy sử ở Sài gòn trong thời Mỹ Ngụy:

  Câu tuyên bố về sự hòa hợp hòa giải dân tộc trong việc thay đổi cách xưng hô đối với các chính quyền SG thật là vô căn cứ, và trái với thực tế. Chứng minh:

  Những phản ứng dữ dội khắp nơi trên các mạng xã hội về vấn đề này là bằng chứng không thể có sự hòa hợp hòa giải gì cả trong việc thay đổi danh xưng trong sách vở. Chính sách hòa hợp hòa giải đã được Việt Nam mở ra từ lâu. Nghị quyết 36 là một thí dụ.

  Đối tượng mà quí vị muốn nói đến mấy chữ "hòa hợp hòa giải" gồm có hai thành phần rõ rệt. Thời gian 42 năm qua đã chứng minh có rất nhiều người tìm hiểu lịch sử, hiểu biết, coi quyền lợi tổ quốc trên hết, đã chấp nhận và "công nhận chính nghĩa" thuộc về phía chính quyền Việt Nam. Họ không cần ai dỗ ngọt bằng những ngôn từ hay danh xưng nào cả. Ta đã nghe nhiều câu tuyên bố như của ông Nguyễn Cao Kỳ ngoài ra còn có sự trở về của nhạc sĩ Phạm Duy và nhiều văn nghệ sĩ khác, cũng như các anh em ở tòa báo KBCHN đã nhận chân được đâu là sự thực và ai "bán hàng giả" (từ của ông Nguyễn Mạnh Cường), v.v.…

  Trái lại, có một số đông người không thể hòa giải được vì họ không thoát ra được mặc cảm bị mất hết quyền lực và lợi ích. Những người cho đến nay vẫn còn hậm hực, nhất định không tìm hiểu lịch sử, họ không hề nhận ra sự thật lịch sử dù đã có biết bao tài liệu từ trong nước đến ngoại quốc. Vậy không thể nào thay đổi danh xưng trong lịch sử để mong hòa hợp với họ được, vì thực sự là họ chỉ muốn nắm quyền mà thôi.

  Nói ra những điều mong làm mát lòng "họ" thực sự vẫn không đạt được mục đích, mà ngược lại, quí vị chỉ làm tổn thương thêm đa số nhân dân đã bỏ công sức, máu xương và tâm huyết để gữ gìn đất nước. Những người này mới là những người thực sự làm lịch sử. Giữa một bên là đại đa số có công với đất nước, một bên là thành phần có tội với đất nước, không hiểu biết và thường yêu sách, vậy thì, nếu muốn "mọi người dễ chấp nhận" là điều không thể. Cho nên thực tế đã chứng minh, viện cớ là "hòa hợp hòa giải" chỉ là ngụy biện mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thiếu long Texas:

  Hòa hợp dân tộc, Đại đoàn kết dân tộc, hay bất cứ điều tốt đẹp gì, đều cần phải bắt đầu từ sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn, chính xác về lịch sử theo quan điểm, lập trường của dân tộc, văn hóa truyền thống dân tộc, cũng như sự khách quan, trung thực, hợp lý hợp tình. Nếu không, điều tốt đẹp đó sẽ bị khai thác, lạm dụng, lợi dụng, làm ô uế nó và được sử dụng như một chiếc phao, hay một bình phong để bám vào và che đậy cho tội "đốt đền thờ", cào bằng lịch sử, xuyên tạc sự thật, phủ nhận thành quả cách mạng, nhân danh "hòa hợp dân tộc" nhưng lại làm loạn cả lên và đưa tới kết quả càng phân hóa dân tộc.

  Chẳng có cái gì tốt đẹp phát sinh được từ hành động cào bằng lịch sử, lật ngược hệ giá trị dân tộc đã được định hình qua năm tháng, qua bao nhiêu phong ba bão táp của thời cuộc, qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, đánh giặc ngoại xâm bảo vệ độc lập của nước nhà.

  Chứ không thể chỉ vì muốn lật đổ nhà nước Việt Nam, giải thể Đảng Cộng sản Việt Nam mà cố ý tuyên truyền xuyên tạc chỉ để tước bỏ đi một công lao của Đảng, làm mất đi một sự chính danh, chính nghĩa, chính thống, một tư cách lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành tựu cách mạng.

  Cũng không thể chỉ vì mặc cảm trước những quá khứ xa xưa, sợ mang tiếng, sợ chê cười, mà tự lừa dối bản thân và dạy sai con cháu mình cho khỏi mất mặt.

  Trong thời gian 1948-1975, trong hàng ngũ người Việt đi lính cho Pháp - Mỹ, không phải ai cũng thật tâm bán nước. Đa số họ bị bắt lính và không nghĩ rằng họ đang bán nước gì cả. Nhưng bức tranh toàn cảnh lịch sử thì đúng chính quyền Sài Gòn là một chính quyền bù nhìn theo giặc, và quân đội Sài Gòn do Pháp - Mỹ xây dựng, nuôi dưỡng, chỉ đạo, huấn luyện, trang bị, phân công, trả lương.

  Trong quá trình Phi Mỹ hóa - Việt Nam hóa chiến tranh, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Melvin R. Laird khi đó đã miêu tả chính sách Phi Mỹ hóa - Việt Nam hóa trong tài liệu công khai của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, theo đó chính sách của Mỹ là: "Phát triển, trang bị, và huấn luyện quân đội 'Nam Việt Nam' và phân công họ ngày càng nhiều vai trò chiến đấu hơn, đồng thời đều đặn giảm bớt số lượng của quân nhân chiến đấu Mỹ." ("Expand, equip, and train South Vietnam's forces and assign to them an ever-increasing combat role, at the same time steadily reducing the number of U.S. combat troops".)

  Và từ những lẽ đó, để răn đe hậu thế, lịch sử coi ngụy quyền đó, ngụy quân đó là một chính quyền bán nước, là một quân đội bán nước! Lịch sử những gì diễn ra trên đất Việt Nam do dân tộc Việt Nam ghi lại theo truyền thống ngàn năm đó.

  Trả lờiXóa
 5. Ngụy là gì là bọn này:

  Khinh thay, nhục thay những kẻ là công dân Việt Nam độc lập từ bốn lăm (1945)
  Phản bội Tổ quốc, chạy theo hai tên giặc ngoại xâm
  Cam tâm vi Hiến ( 1946 )
  Rước giặc vào dày xéo mồ mả tổ tiên
  Làm một ngụy quyền
  Đầy lính kiểng
  Đưa lính giặc đi sát hại người hiền
  Đốt phá bưng biền
  Để về sau phải chịu nhục bám càng bay ra biển
  Nỗi nhục nào bằng nỗi nhục thân phận tay sai vì tiền
  Làm chó săn
  Cho giặc
  Vì miếng ăn


  Mậu thân:

  Đã mười một năm can trường đấu tranh
  Giặc càng hao binh tổn tướng càng kéo thêm quân vào hòng thắng nhanh
  Tiếp tục nướng quân, hình thành "cục bộ chiến tranh"
  Đại tướng bàn kế "nghi binh Khe Sanh"
  Do nhớ đòn Điện Biên, giặc càng thêm ám ảnh
  Cả thế giới nhìn về Khe Sanh

  Nào ngờ....
  Sáu mươi vạn hùng binh
  Đang ngự trị Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, đất thần kinh
  Đồng loạt bị đánh úp
  Cả dinh thái thú giặc bị tấn công
  Bởi những đội quân chân trần chí thép
  Như đội thần binh từ mặt đất đi lên

  Từ Khe Sanh đến chiến dịch Mậu Thân
  Những kỳ mưu diệu kế như thần
  Gây chấn động thế giới
  Và nức lòng quân dân

  Tại xứ Hoa Kỳ văn minh:
  Một cao trào phản chiến lịch sử đã thành hình
  Đòi rút quân viễn chinh
  Kết thúc cuộc đông chinh
  Không có đường thắng
  Hoàn toàn sa lầy!
  Nhiều thành phố nổi dậy

  Những tấm gương hy sinh
  Của Norman Morrison, Martin Luther King
  Những sự ủng hộ bao la
  Của Muhammad Ali, Jane Fonda
  Đã khích lệ truyền cảm hứng
  Cho người dân Mỹ đấu tranh vì hòa bình
  Và quyền tự chủ của một dân tộc không sợ hy sinh

  Chính phủ Mỹ tuyệt đường
  Quân đội Mỹ chán chường
  Một không khí thê lương
  Bao nhiêu tên giặc gây ác
  Thì bấy nhiêu đồng bọn tự sát
  Nghiện ngập, rượu chè, dùng ma túy để quên sầu
  Sĩ quan bắn lính, lính bắn sĩ quan rồi đào tẩu
  Đào ngũ tràn lan
  Không kịp bắt lính
  Tà không thể thắng chính

  Kỳ tích Mậu Thân đã viết lên bản thiên anh hùng ca
  Đem cuộc chiến vào từng màn ảnh xứ Cờ Hoa
  Và các quốc gia
  Ám ảnh người người, nhà nhà
  Từ Johnson đến McNamara
  Các khả năng chính trị được mở ra
  "Chiến tranh cục bộ" đã bị phá
  Hội nghị Ba Lê lợi cho ta....


  Trích thơ Dưới Ngọn Cờ Đào của blogger kiều bào Thiếu long Texas

  Trả lờiXóa
 6. Tui thấy các bạn Việt Cộng cứ mãi ôm thù nuôi hận đối với VNCH của ta. Tui không mất thì giờ tranh cãi làm gì, chỉ hỏi các bạn Việt Cộng câu này: Tại sao VNCH là "Ngụy" là "tay sai" mà trong suốt thời kỳ chế độ VNCH của ta, lãnh thổ VN còn nguyên vẹn từ Ải Nam Quan đến tận Mũi Cà Mau không mất một tấc nào??!!! Còn các bạn Việt Cộng bây giờ cứ tự sướng "thắng Mỹ" mà biển đảo, biên giới cứ teo dần lại là rất có tội với tiền nhân đó nghen! Tại sao Việt Cộng lại thua kém "Ngụy" như vậy, các bạn Vẹm già thù dai trả lời xem nào? Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa năm 1956 và năm 1974, cả hai thời gian trên thuộc thời kỳ nào đấy con? Không phải là thời kỳ vnch thì là thời kỳ con chó à?
   Mày ngu vừa thôi con ạ..

   Xóa
  2. 1 Bọn ba que vài chục thằng vẫn áo sida vác súng nhựa duyệt binh đòi phục ..cuốc suốt 42 năm qua thì đó là hòa hợp hòa giải

   2 Pháp đô hộ VN suốt 80 năm,bọn nào đi lính cho chúng. Mĩ viện trợ cho Pháp 80 % chiến phí,Pháp thua thì bọn nào tiếp tục nhận lương của Mĩ.
   3 Biên giới ngày một teo dần?Sáng tác theo mong muóin chủ quan là vô giá trị

   Xóa
 7. Nặc danh10:00 1 tháng 2, 2018, là vong nô phát rồ, lang thang trên googleTiênLang, sủa đi sủa lại mãi điệp khúc ăng ẳng ''Việt cộng cứ mãi ôm thù nuôi hận với VNCH của ta'' Cái giống việt gian, tay sai cho giặc ngoại bang khi giặc ngoại bang bị nhân dân Việt nam ta đánh đuổi phải cút xéo về nước chúng thì bọn ngụy việt gian VNCH cũng phải tụt quần, đu càng sống kiếp lưu vong. Sự ô nhục đó đã 43 năm nay rồi mà chúng không biết thức tỉnh đẻ làm người lương thiện hay sao mà vẫn còn phát rồ nuối tiếc cái thân phận việt gian tay sai cho giặc ngoại bang tây lông sống kiếp vong nô thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Minh Thanh: bạn Vẹm già nên nhớ nếu không nhờ "Ngụy" của ta để lại cho 16 tấn vàng để mua mì tôm cứu đói năm 1975 thì Việt Cộng các bạn đã chết đói trắng xương rồi chứ đâu còn đến bây chừ lên mạng chém gió, hả bạn? Bạn Vẹm già chưa nói được lời nào cám ơn VNCH của ta thì chớ, lại còn trở giọng 'ăn cháo đá bát' thì quá vô ơn, bạn Vẹm Thanh ạ. Trả lại 16 tấn vàng cà vốn lẫn lãi, không được thiếu 1 xu cho VNCH đi rồi hãy "ngụy này, ngụy nọ" nhé. Thân mến!

   Xóa
 8. Lưu Đức Hòa TVBlúc 13:06 1 tháng 2, 2018

  Những thành phần nguy hiểm đối với ổn định CT-XH, gây lung lay nền tảng và tiếp tay cho DBHB lợi dụng như Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Dương Tung Của, Nguyên Ngọc, Lê Văn Cương, Nguyễn Nhã, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Quang A, Pháp luân công và đám quốc ngoại như Bùi Tín, Nguyễn Hưng Quốc, Vẹt Tân, Tổ chức Chính phủ Quốc gia VN ...... đều nằm trong đám Đốt Đền Phá Miếu và Loạn Sử. Cần nên đập chúng vạch mặt chúng dài dài để chúng không còn có thể lên chòi báo lừa gạt xã hội, lừa gạt con nít. Sự thật là Phan Huy Lê có anh trai là 'thủ tướng' ngụy và chết trong trại cải tạo năm 79, và Nguyễn Nhã là công thần rất được ưu ái từng làm quan dưới trướng mỹ ngụy trước 75. Khi thấy phe KC thắng rồi mới nhảy sang chế độ mới. Đám này ẩn mặt luồn lách leo trèo thăng chức trong hệ thống công quyền rồi đến thời 'hội nhập' và 'Mỹ quay lại châu Á' này mới ra mặt gây ồn ào quậy phá làng xóm.
  Đây cũng là những thằng cha mà chòi báo lăng sê chụp hình đưa lên báo phỏng vấn liên tục, cứ như thể cả nước VN này đều chỉ có mỗi mấy thằng bội bạc phản phúc này là nhân sỉ trí thức. Thật ra tụi này chỉ là trí thức cuội, trí thức nửa mùa.

  Trả lờiXóa
 9. Trích đoạn cải lương KÝ ỨC MÙA XUÂN, NSƯT Trọng Phúc, Thu Vân, tác giả kỳ cựu Hoàng Song Việt

  https://www.youtube.com/watch?v=7mOe88B23rg

  Trả lờiXóa
 10. Xem những chương trình như thế này mới thấy 1 số báo chí, nhóm lạc sử của Dương tung cửa, Nguyễn nhã, Phan huy lê, mấy ông phản phé phản chắc đang thao túng hội "khoa học" lịch sử và Xưa Và Nay họ vô sỉ, lạc lõng và cô độc giữa lòng dân tộc như nào.

  Trả lờiXóa
 11. Này Nguyễn Nhã, Nguyễn Thanh Sơn, Bob Kerry, lều báo và những tên xét lại đê hèn, đây là máu của hàng chục triệu chiến sĩ đồng bào và nhân dân mà chúng mày đang dẫm đạp lên.

  Trả lờiXóa
 12. Có 1 phim Nga rất nổi tiếng trên FB được dịch ra tiếng VN về cách mà Tây lông thu mua và khống chế 1 số nhân vật tên tuổi của quốc gia mà DBHB tấn công. VN đang bị DBHB tấn công nên chắc chắn có 1 số nhân vật đã bị NGO thu mua và khống chế. Các tồng chí mà các bác nói trên chắc chắn có người trong số đó nếu không nói là hầu hết tất cả. Bởi vì cách mà bọn họ gieo rắc tư tưởng độc hại về lịch sử và xã hội là theo các bài viết hệ thống lặp đi lặp lại. Không ai 'tưởng tượng' ra chủ nghĩa xét lại và DBHB ở VN như Vũ Minh Giang trên báo Xưa & Nay lấp liếm. Chủ nghĩa xét lại lịch sử và xét lại mọi thứ ở VN là có thật và đã được chứng minh qua các lặp đi lặp lại có hệ thống của các bài viết, các phát ngôn, các phỏng vấn trên các báo có vấn đề của các nhân vật mà dư luận ném đá dài lâu nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 13. BÀI CA XUÂN 68

  Anh chị em ơi!
  Hãy giương súng lên cao, chào Xuân 68
  Xuân Việt Nam
  Xuân của lòng dũng cảm.

  Ai đến kia, rộn rã cùng Xuân?
  Hoan hô anh Giải phóng quân
  Kính chào Anh, con người đẹp nhất!
  Lịch sử hôn Anh, chàng trai chân đất
  Sống hiên ngang: bất khuất trên đời
  Như Thạch Sanh của thế kỷ hai mươi
  Một dây ná, một cây chông, cũng tiến công giặc Mỹ.
  Không tự ngắm mình. Anh chẳng hay đâu.
  Hỡi chàng dũng sĩ! Cả năm châu, chân lý đang nhìn theo
  Bóng Anh đi... và vành mũ tai bèo
  Của Anh đó!
  Ôi cái mũ vải mềm dễ thương như một bàn tay nhỏ.
  Chẳng làm đau một chiếc lá trên cành
  Sáng trên đầu như một mảnh trời xanh mà xông xáo, mà tung hoành, ngang dọc.
  Mạnh hơn tất cả đạn bom,
  Làm run sợ cả Lầu Năm Góc!
  Ta muốn hỏi Trường Sơn
  Có đỉnh nào cao hơn
  Chiếc mũ kia của chủ nghĩa anh hùng cách mạng?

  Cảm ơn Đảng của chúng ta, Đảng làm ra ánh sáng
  Người chưa đưa ta lên được sao Kim.
  Nhưng đã cho ta một linh hồn và một trái tim
  Biết lẽ phải, biết yêu thương, căm giận
  Biết đi tới và làm nên thắng trận
  Hôm nay sao vui thế? Sáng xuân nay
  Ta đi tới, lòng ta như bay
  Với mỗi làn mây, với từng cơn gió
  Gió miền Bắc đang thổi vào Nam đó!
  Gió mây đi, không đợi nắng xuân về
  Hãy bay đi mà che những đoàn xe
  Và những đoàn quân tuôn ra tiền tuyến....

  Tổ quốc ta hai mươi ba năm đau khổ, gian nan: bền gan kháng chiến.
  Tiến lên!
  Toàn thắng ắt về ta!
  Hỡi bốn phương và những chiến trường xa
  Xin lắng nghe... Phút giao thừa đang chuyển
  Bác Hồ tới ấy là mùa xuân đến...
  Hoan hô Xuân 68 anh hùng!
  Hãy gầm lên như sấm sét đùng đùng
  Tất cả pháo!
  Và xông lên, dũng sĩ!
  Như khí phách Trần, Lê
  Như oai vũ Quang Trung.
  Khắp thành thị nông thôn
  Đánh tan đầu Mỹ, Ngụy!
  Vì Độc lập, Tự do, núi sông hùng vĩ
  Vì thiêng liêng giá trị Con Người
  Vì muôn đời hoa lá xanh tươi
  Ta quyết thắng. Giành mùa xuân đẹp nhất.

  TỐ HỮU 23/1/1968

  Trả lờiXóa
 14. Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua
  Thắng trận tin vui khắp nước nhà
  Nam Bắc, thi đua đánh giặc Mỹ
  Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

  - Bác Hồ kính yêu


  Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiến tuyến chắc càng thắng to
  Vì độc lập vì tự do
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên, chiến sỹ đồng bào
  Bắc Nam sum họp, xuân nào vui hơn?

  - Bác Hồ kính yêu

  Trả lờiXóa
 15. NGỤY CHÍNH DANH (ca dao)

  Cho dù Mỹ ngụy trăm tay,
  Quyết không chia được đất này làm hai.
  Cho dù cạn nước Đồng Nai,
  Nát chùa Thiên Mụ không phai lòng vàng.

  Cái chông là cái chông quay,
  Chín năm kháng chiến thằng Tây la làng.
  Cái chông là cái chông bàn,
  Thằng Mỹ, thằng ngụy la làng hơn Tây.

  Lẻ loi như cụp núi Sầm,
  Thản nhiên như mặt nước đầm Ô Loan
  Từ ngày giặc Mỹ kéo sang,
  Núi Sầm lửa dậy, Ô Loan sóng trào.
  Quê mình tay súng tay dao,
  Ðầm sâu làm huyệt, núi cao làm mồ,
  Vùi thây Mỹ ngụy côn đồ,
  Chôn mưu thâm độc, diệt trò gian ngoan.
  Chừng nào Mỹ bại ngụy tan,
  Núi Sầm tươi mát, Ô Loan êm đềm.

  Cam xã Ðoài gởi vô thì cau Nam Phổ đóng bồ gửi lại,
  Hàng lại trao hàng, đâu quản ngại chi!
  Cam chị ngọt thì cau em cũng nỏ ai bì.
  Cốt làm sao cho tình Nam Bắc gắn chặt thì Mỹ ngụy làm chi cũng không sờn.

  Mù u ba thứ mù u,
  Lính ta thì tình nguyện, chớ lính thù ta chẳng đi.

  Trả lờiXóa
 16. Dương Trung Quốc không dám công khai can dự vào vụ việc này nếu không cũng đã đẹp mặt rồi. Nhưng hắn lại âm thầm dấu mặt chỉ đạo cho đồng bọn của mình là Vũ Minh Giang và cái loa của mình là báo Xưa và Nay trả treo lại các bài viết tâm huyết trên báo Văn Nghệ TpHCM.

  Bọn này thách thức các nhà báo, thân hữu, cộng tác viên của Văn nghệ TpHCM “KHẨU CHIẾN” với chúng. Nhưng Văn nghệ TpHCM đã khôn ngoan chỉ chấp nhận “BÚT CHIẾN“. Người cầm bút thì bút chiến. Nhưng chỉ sau hiệp BÚT CHIẾN đầu tiên là đám Xưa và Nay tẽn tò ngã ngựa đầu hàng và đòi kết thúc tranh luận. “Xưa và Nay” thực chất là Dương Trung Quốc, Vũ Minh Giang và 1 nhóm phản bội, trong Xưa và Nay còn nhiều người tốt khác không đồng ý với cách bênh vực gà nhà Phan Huy Lê một cách vô liêm sỉ của họ Dương và họ Vũ. Cũng có lời đồn rằng chúng nó bị tút còi và làm việc cảnh cáo nên mới đơn phương rút lui tranh luận.

  Vũ Minh Giang gọi các nhà nghiên cứu trên Văn Nghệ TpHCM là chỉ biết làm văn nghệ, nghiên cứu nghiệp dư chứ không chuyên môn như đám chuyên môn phản bội, chuyên môn đốt đền, và quy kết là nghiên cứu theo lối “cổ điển”.

  “Cổ điển” là cái gì ? Từ Đại Việt Sử Ký đến nay thì các cụ vẫn viết sử đúng theo cách của dân tộc. Trong lịch sử một cuộc chiến tranh xâm lược thì sẽ có quan điểm của PHE BỊ ĐÁNH và quan điểm của PHE ĐI ĐÁNH. Thật ra chúng mày cào bằng trộn lẫn trắng đen đổi trắng thay đen trộn chung lại 2 phe, rồi sử dụng quan điểm, tài liệu chiến tranh tâm lý, tài liệu tuyên truyền của phe xâm lược và tay sai. Chúng mày làm gì “không cổ điển”, “mới mẻ” chỗ nào?

  Sử học mà đòi phải ai cũng “chấp nhận được”, phe địch, phe xâm lược trong đề tài đó của chấp nhận được thì là rác chứ là sử à ? Chúng mày viết sử Việt hay sử Mỹ, sử quốc tế? “Chuẩn quốc tế” là cái gì ? Ai là thước đo, ai đủ tư cách đánh giá thậm đỉnh thế nào là quốc tế ? Chẳng lẽ VN là “ốc đảo” (lời Dương Tàu) nên không phải là quốc tế đó ? Ngày nay các tài liệu, thông tin tiếng Anh 85% là xuất phát từ Mỹ. “Quốc tế” thật không hay chính là Mỹ !? Theo quan điểm của Mỹ rồi khoe là mới mẻ là không cổ điển là “quốc tế” à ? Mỹ là quốc tế à ?

  Thật ra ai mà chả biết chúng mày muốn lợi dụng ưu thế chuyên môn nghề nghiệp để cả vú lấp miệng em, để lấy thịt đè người nên mới thách đấu KHẨU CHIẾN. Như 1 đám luật sư bẩn thách những người dân lương thiện ra cãi nhau, cãi nhau sao lại với chúng! Thế nhưng chúng mày quên là thế giới này có cái gọi là Internet và MXH rất dễ dàng tra cứu thông tin để bút chiến với chúng mày nên chúng mày đã thua.

  Những bậc trí thức sỹ phu có kiến thức am hiểu cơ bản tổng quan về lịch sử chắc chắn không thể nào cãi nhau tay đôi lại chúng mày vì chúng mày được đào tạo chuyên môn về các vấn đề nhỏ nhặt chi tiết. Nhưng có 1 sự thật là rất nhiều kẻ chuyên môn, kẻ nghiên cứu chuyên môn, những kẻ chuyên nghiệp đã đem chuyên môn của mình phục vụ cho cái ác, cái xấu. Khi tâm đã không sáng, tâm địa đen tối thì chuyên môn của chúng mày chỉ sẽ phục vụ cho những điều đen tối, trái đạo, tà tâm. Như các nhà bác học, các kỹ sư rất giỏi, các trí thức rất cừ, rất giỏi về chuyên môn, đã phục vụ cho Hít Le trong thế chiến 2, gây hại cho thế giới này. Chúng mày có thể giỏi chuyên môn hơn những trí thức lương thiện khác, nhưng chuyên môn của chúng mày đặt không đúng chỗ, và cũng cùng chủng loại với đám nhà khoa học của Hít le thôi.

  Báo Xưa và Nay ban đầu rất tốt, rất chất lượng và uy tín khi mà Dương Trung Quốc đang trong quá trình xây dựng uy tín để dần dần nổi bật lên trong làng sỹ phu nước nhà. Nhưng từ khi Dương TQ bị rận hóa và biến thành “nhân xỉ chấy thức” thì báo Xưa và Nay cũng èo uột dần. Và bây giờ nó chỉ là 1 tờ báo lá cải, như bao lều báo mạng khác, nội dung 5% phản động/nửa phản động/bán hợp pháp/lách luật/gieo rắc tư tưởng độc hại, Mỹ hóa, Tây hóa, Wikia hóa, Rận hóa công tác nghiên cứu lịch sử, 10% chính thống, còn lại đều là các bài viết chung chung, cải lương về thời kỳ vua quan phong kiến.

  Trả lờiXóa
 17. Có một điều rất vô liêm sỉ của Vũ Minh Giang là y bắt chước Gorbachev, Đồng chí X, Đinh la thăng và đám quan tham Vinashin nấp sau Đảng, mở mồm mở miệng ra là “làm theo ý Đảng”, “làm theo chủ trương của Đảng”. Ô hay, Đảng phân công mày viết sử mà mày viết bậy, Đảng phân công mày quản lý Vinashin mà mày quản lý bậy, Đảng phân công mày quản lý Thành phố Bác mà mày quản lý bậy và ăn tạp và ca ngợi HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG và gái gú cả ngày thì bị chúng chửi, bị đoàn viên và đảng viên và các CCB phê phán, bị cộng đồng làng xóm bà con ném đá là đúng rồi chứ còn khóc gì nữa.

  Trong lịch sử, bọn phản bội và các nhân vật sai phạm trong hệ thống chính trị nào cũng gào lên khi bị đồng đội đồng chí phê bình là tôi chỉ làm theo Đảng, Đảng bảo nên tôi làm thế, đó là chủ trương của Đảng, đó là ý Đảng ….., song thực tế là Đảng phân việc cho mày làm nhưng mày làm bậy, thì phải nghe chửi, nghe phê bình, lên án, nghe tự do ngôn luận của nhân dân chứ. Chúng mày khoái trả lời trên BBC về tự do ngôn luận thì tại sao khi gặp phải ngôn luận nghịch nhĩ của dân chửi chúng mày và phân tích ra những cái sai trái độc hại của chúng mày thì chúng mày vác “Đảng” hù thiên hạ?

  Bọn kia cũng từng nấp sau Đảng, vác Đảng ra hù đời, dọa đảng viên, dọa nhân dân, như chúng mày, và rồi chúng nó ngồi tù hết rồi. Tấm gương Đinh La Thăng “tôi chỉ làm theo phân công, chủ trương của Đảng” chưa làm chúng mày sáng mắt ra? Tấm gương Gorbachev bị quần chúng Nga phỉ nhổ khi ra tranh cử, sự sa cơ thất thế và thất bại của Nguyễn Hà Phan, Trần Xuân Bách, chưa làm mày sáng mắt ra ư Vũ Minh Giang? Đó còn gọi là chó mượn oai hùm nhé Giang!! Mày cũng chưa đủ tư cách mượn oai hùm đâu.

  Với tất cả tinh thần yêu nước, trọng Đảng, kính dân, tôn trọng những người tốt, trung thành với QĐNDVN anh hùng, tao xin phép nhổ nước bọt vào mặt mày Vũ minh Giang và những bài viết ghê tởm của mày trên báo lá cải Xưa và Nay của DTQ. Chào!

  Đối với bọn này thì đối với tôi không thể dùng cách xử sự với trí thức chân chính để đối xử với chúng được, chỉ có dùng cách bần cố nông nhất để đập chúng. Mọi người chớ trách. Nhiều khi những cách đánh như của ca sỹ trẻ Duy Mạnh mới đủ mạnh, đủ liều lượng đối với những con sâu nguy hiểm này. DTQ thì vừa là sâu vừa là rận, y là cả 2.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Tàu là đại biểu QH ở Đồng Nai nên nó dựa vào những lá phiếu của các con chiên do gợi ý của các chủ chăn TCG .
   Dương Tàu đang là một tên cơ hội,sẵn sàng phản bội dân tộc

   Xóa
 18. Vũ M Giang là thằng 'trí thức' đốt miếu phá đền lật nhào lịch sử trong nhóm ấy cũng không chấp làm gì. Nguy hiểm là bọn đầu têu như Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Nguyên Ngọc, Quang A và 1 bộ phận báo chí phản phé. Đây mới là bọn có ảnh hưởng trong XH và báo chí tiếp thị bọn đó được.

  Vì nghe bác Mạnh Quang nhắc đến thằng này tôi tìm đọc thằng này trên BBC tiếng Việt và VOA tiếng Việt thì mới càng thấy hắn dốt đến thế nào, khi bảo không nên dùng các từ ngữ cảm tính, biểu cảm. Trong khi từ "ngụy" không phải là cảm tính, biểu cảm cm gì cả. "Ngụy" đơn giản chỉ là "hàng giả", "hàng nhái", không chính danh, không hợp hiến, không hợp pháp, danh bất chính ngôn bất thuận. Đó là sự thật khách quan lột tả bản sắc tính chất của đối tượng này. Không liên quan gì đến biểu cảm, cảm tính yêu ghét như Vũ m Giang sủa bậy trên báo chí chống cộng nước ngoài.

  Chính quyền ngụy và quân đội ngụy từ Tây mà ra. Quân đội ngụy được Pháp lập ra năm 1948. Chính quyền ngụy, tức chính quyền Bảo Đại, được Pháp đẻ ra năm 1949. Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà nước Việt Nam thời đó đã chửi cha mắng mẹ tập đoàn bán nước này như thế nào thì đến nay vẫn còn đầy bút tích, đầy bản copy, đầy băng đĩa, đầy trên youtube, đầy trên mạng, ai dám xuyên tạc lịch sử? Thế đây không phải là "ngụy" thì là gì? Yêu ghét giận hờn tình cảm thế nào đều không liên quan. Ghét nó thì gọi nó là ngụy, vẫn đúng. Nhưng YÊU nó mà gọi nó là ngụy thì vẫn đúng. Đó là khoa học lịch sử, mô tả chuẩn xác bản tính, sự thật khách quan về đối tượng được nói đến.

  Như tôi sinh ra sau chiến tranh. Gia đình có vài người tòng quân diệt giặc nhưng cũng chả bị gì. Nên chả có lý do gì yêu ghét Ngụy Sài Gòn. Nhưng tôi vẫn gọi đúng bản sắc, bản tính của họ là ngụy. Không phải xuất phát từ yêu ghét giận hờn như thằng Giang tưởng tượng suy diễn vu cáo, mà xuất phát từ tinh thần tôn trọng sự thật lịch sử, tôn trọng cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tôn kính sự hi sinh mất mát của các thế hệ tiền bối cha anh, họ đã hi sinh tuổi xuân, có khi cả tuổi thơ của mình để cho đất nước độc lập ngày hôm nay mà thằng Giang và đám trở cờ dám đê tiện như thế này.

  Tôi không thích cực đoan như Mao Trạch Đông. Nhưng giờ thấy loại "chó thức" như Vũ M Giang, Dương Tr Quốc, Phan H Lê, Nguyên Ngọc thì mới hiểu tại sao ngày xưa Mao đem một đống trí thức cho đi làm ruộng, để học tập lao động chân tay như người ta, để bớt sủa nhiều làm ít. Chắc hẳn khi đó TQ cũng có loại "chó thức" như Vũ M Giang, Dương Văn Khựa, Phan H Lê, Nguyễn M Hà, Lê V Cương, Nguyễn M Thuyết, Nguyễn Th Sơn như thế này.

  Đất nước nào cũng có đa số trí thức lương thiện. Nhưng trí thức lương thiện thì thích làm công việc của họ là yên lặng nghiên cứu dự án của họ. Nói ít làm nhiều. Trong khi đó ở nước ta lúc này đang có 1 nhóm "chó thức" sủa nhiều làm ít, ngu dốt nhưng thích chém gió, như ông bà ta đã từng có câu "THÙNG RỖNG KÊU TO". Ngày nay, thùng càng rỗng thì kêu càng to, nhưng nhờ được kềnh kềnh báo chí TIẾP THỊ hình ảnh cho nên kêu càng to rống càng lớn thì càng được trẻ trâu nể nang ưa thích và càng có thêm nhiều Fan.

  Trả lờiXóa
 19. Nặc nô ngụy già câm như hến té sang trang khác,chờ êm êm lại quay về đánh lén

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nặc nô ngụy già" --> ông/bác Tú Nô, Quế Sơn
   "Ngụy" --> chính danh VN Cộng Hòa (theo Sử VN toàn tập)

   Đề nghị bạn Nặc 00:42 không đươc gọi ông Tú Nô/Quế Sơn là "Ngụy" vì ông Tú Nô/Quế Sơn ít học, tư cách còn thấp kém nên không xứng đáng đứng vào hàng ngũ những người "Ngụy" yêu nước. Thân mến!

   Xóa
 20. Nói gì thì nói, những nv trong đám "trí thức" phản bội đó, trí thức gì mà cả ngày lên đài địch kể lể như vũ minh giang thì hỏng rồi. Trí thức gì nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Trong số những kẻ đáng nghi mà các anh chị nói tới, Nguyên Ngọc là kẻ trở cờ nổi bật nhất và gây kinh ngạc nhất.
  Tuy nhiên gần đây tôi xem 1 bộ phim điện ảnh Nga trên Fb nhờ bác Trần dịch thuật về cách các tổ chức NGO và lực lượng điệp báo Mỹ và NATO đã mua chuộc và khống chế các nhân sỹ Nga ra làm sao.
  Liên tưởng đến tình hình nước nhà, có 1 số nhân vật đang là con mồi béo bở của các lực lượng phản diện đột nhập xâm phạm quốc gia.
  Trong phạm vi 1 ý kiến diễn đàn blog thì tôi chỉ xin nói gọn về 2 nhân vật.
  Thứ 1 là Dương Trung Quốc, ông ta và vợ tiêu xài rất hoang phí, khi lên báo lên TV thì khác, song thật sự cuộc sống thực ngoài đời rất tinh tướng và lên mặt với nhiều người. Cái Tôi rất lớn. Ông ta còn đi nước ngoài, đặc biệt là Mỹ rất nhiều lần. Ai biết ông ta đã tiếp xúc với những ai.
  Thứ 2 là một cái tên ít bị "đánh" hơn, Nguyễn Mạnh Hà. Cũng như ông Đinh La Thăng, ông Hà có không ít điều tiếng về đời sống tình cảm nam nữ không trong sạch, không lành mạnh. Thiết tưởng chưa có ai bắt tại trận kiểu bắt gian tại giường, nhưng không có lửa thì sao có khói? Tự bỗng dưng mấy ông lính già vô cớ đồn lên cho vui?
  Thật ra các điều tiếng về "gái" không chỉ có Nguyễn Mạnh Hà mà còn có không ít nhân vật khác trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước kể cả quân đội, công an. Nhưng chỉ có Nguyễn Mạnh Hà gần đây có các phát ngôn không lành mạnh trên báo chí. Nên tôi thấy cần phải cảnh tỉnh những nhân vật này bởi vì thế gian này 2 thứ gì có thể dụ hoặc người ta nhất, có thể bị trở thành món đồ chơi cho diễn biến hòa bình nhất nếu không phải là "tiền" và "gái".
  Nếu bạn không mê gái thì vật mê hoặc bạn là tiền. Những đồng Đô La xanh tươi hấp dẫn mê muội. Nhưng nếu bạn "mê gái" thì bản ngã lòng tham của bạn đã nhân đôi và có hai thứ để các thế lực thù địch xử dụng và nhắm vào, đưa bạn vào tầm ngắm của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Gọi ngụy là chuẩn nhất rồi còn gì. "Việt nam cộng hòa" là 1 quốc hiệu ăn cắp từ Việt nam dân chủ cộng hòa. Phải bỏ chữ "dân chủ" đi là vì lúc đó ngay cả viện nghiện cứu Mỹ cũng phải thừa nhận 85% dân số VN ủng hộ CT Hồ Chí Minh. Nếu dân chủ thì cụ Hồ phải là nguyên thủ quốc gia cao nhất chứ làm sao con chó Diệm được? Con chó săn Diệm làm sao đủ trình, đủ tư cách, đủ quyền đứng ngang hàng phải vế với CT Hồ Chí Minh? Sở dĩ chúng nó phải ăn cắp quốc hiệu, rồi ăn cắp cả quốc ca (bài nhạc cách mạng Tiếng Gọi Thanh Niên của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước) là vì lúc đó Giặc Mỹ cần thành hình nhanh, ổn định nhanh chúng nó, nên chúng nó phải vội vã gấp rút mà làm. Ăn cắp cho nhanh. Thay vì tự nghĩ ra tên, hay chờ lũ nhạc sĩ tâm lý chiến sáng tác ra bài mới làm "cuốc ca" thì bao giờ mới xong. Cho nên ăn cắp cho nhanh , thế thôi. "Việt nam cộng hòa" là một danh từ, 1 cái tên ăn cắp, tiếm danh, mạo danh ng khác, tiếm danh mạo danh một nhà nước, 1 chế độ của dân, do dân, vì dân, chính danh, danh chính ngôn thuận, được thành lập trước khi diễn ra kháng chiến Chống Pháp, rồi sau đó chống thực dân Pháp - can thiệp Mỹ - bè lũ tay sai, rồi sau 1954 đến 1975 là chống Toàn Mỹ đến thắng lợi sau cùng năm 1975 hoàn toàn giải phóng miền Nam, làm chủ cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "con chó Diệm, cho săn Diệm" --> chí sĩ Ngô Đình Diệm
   "sau 1954 đến 1975 là chống Toàn Mỹ" --> 20 năm Nội chiến VN

   Có một điều rất thú vị mà Việt Cộng chúng ta luôn muốn giấu kín, đó là : trong đợt trao trả tù binh theo Hiệp định đình chiến Paris 1973, khá nhiều tù binh Việt Cộng chúng ta sau khi đã tiếp xúc và cảm nhận được tính nhân văn của quân đội VNCH và tính chính nghĩa của chế độ VNCH thì họ đã tình nguyện xin được ở lại miền Nam, xin được chọn phục vụ và vinh dự đứng dưới lá Quốc kỳ ba sọc VNCH!! Các bạn Vẹm già như bạn Thép sẽ gân cổ cho tôi bịa đặt? thì các bạn Vẹm già cứ vào youtube mà xem clip trao đổi tù binh thì sẽ thấy tù binh Việt Cộng của ta tại bờ sông Thạch Hãn đã cùng nhau đả đảo Cộng sản và xin ủy ban quốc tế trao trả tù binh để được chọn miền Nam VNCH làm quê hương thế nào nhé. Nói có sách, mách có chứng cả đấy, các bạn Vẹm già Thép ạ!

   Bởi vậy mới thấy: ngay từ khi Nội chiến VN còn đang diễn ra thì Chính nghĩa VNCH đã được khá nhiều bộ đội, cán bộ Bắc Việt nhận biết, giác ngộ và đi theo. Điều đấy giải thích vì sao Việt Cộng chúng ta đã hèn hạ trả thù quân dân cán chính VNCH, xuyên tạc tính chính danh của VNCH, che giấu tất cả thông tin về một xã hội văn minh phồn thịnh từng tồn tại ở miền Nam VNCH trong suốt 20 năm Nội chiến VN!!

   Nhưng miền Nam VNCH là Hòn ngọc Viễn Đông, các bạn ạ. Ánh sáng của sự văn minh, phồn thịnh và tính Chính nghĩa của VNCH luôn xuyên qua và tỏa sáng muốn nơi bất chấp sự che đậy của chính quyền Việt Cộng. Chỉ riêng một câu nói thân thương, trìu mến mà Hồ Chủ Tịch kính yêu giành cho miền Nam VNCH : "Miền Nam trong trái tim tôi!" đã quá đủ để cho thấy chế độ VNCH tươi đẹp, chính nghĩa ngời ngời thế nào rồi! Hãy cùng ủng hộ VNCH để có cơ sở pháp lý lấy lại Hoàng Sa, các bạn Vẹm già thù dai ạ. Thân mến!

   Xóa
  2. Chẳng phải Hồ Chủ Tịch kính yêu đã có lời vàng ngọc, đại ý: "Tôi, Hồ Chí Minh, và chí sĩ Ngô Đình Diệm tuy khác nhau về lý tưởng nhưng đều có chung lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi người có quyền lựa chọn lòng yêu nước theo cách của mình."!!! Đấy, Hồ Chủ Tịch kính yêu đã có lời khen ngợi chí sĩ Ngô Đình Diệm cũng là nhà yêu nước.

   Nếu quả thật Bác đã khen ngợi như thế thì đích thị Cụ Diệm là "nhà yêu nước" rồi.Các bạn Vịt già là con cháu của Bác mà cứ khư khư thù dai, hỗn láo với Cụ Diệm là không nên. Các bạn Vịt già cũng là con dân cha Diệm thì không nên hỗn với cụ Diệm dù bất kỳ lý do gì. Con hiếu thảo không chửi cha mẹ nghèo, bán Vịt già non dạ ạ. Bởi vậy:

   "Vịt già nào chửi Cụ Diệm thì cũng như chửi cha mẹ mình".!!! Thân mến!

   Xóa
  3. Mấy câu ngu xuẩn bịa đặt này ở đâu ra vậy. Nguồn nào bịa ra vậy? Trong các bài viết của Bác rõ ràng Bác Hồ chửi Mỹ Diệm (ngụy) mà sao lại bảo Diệm 'yêu nước'? Tội nghiệp bác này bị lừa bịp lâu năm. Trong đầu chứa những thông tin bịa đặt mà tưởng là thật.

   Xóa
 23. NGƯỜI ĐẤT THÉP:19:55 31 tháng 1, 2018

  Đối với người cựu tù chính trị và tù binh thời chống Mỹ chúng tôi còn tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện Hiệp định Paris ......
  -------------------------------------------------
  Theo tôi biết thì Hiệp định Paris 1973 tạm thời chia đôi Việt Nam làm 2 miền Bắc (Việt Cộng) và Nam (VNCH) để cùng tổ chức tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Nhưng Việt cộng Bắc Việt đã bội ước đưa quân xâm chiếm miền Nam VNCH. Sau khi xâm chiếm xong vào năm 1975 thì Bắc Việt tiếp tục vi phạm điều khoản "không được trả thù đối phương", Bắc Việt đã cướp nhà, cướp của của quân dân cán chính VNCH, lưu đày những người đồng bào, anh em ruột thịt miền Nam để trả thù họ thật hèn mạt. Chính cách hành xử tàn bạo vì hận thù của Việt Cộng làm người dân miền Nam hoảng sợ phải liều sống liều chết vượt biển ra đi tìm tự do. Hàng triệu người đã phải bỏ mình nơi biển cả tạo thành một cơn chấn động lương tâm trên toàn thế giới và qua đó cũng tố cáo tội ác ngược đãi con người của chính quyền Việt Cộng!

  Nhưng trên hết, Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giấy mực và còn nguyên hiệu lực theo công pháp quốc tế. Điều đấy chứng tỏ về mặt pháp lý thì Việt Cộng tuy chiếm được miền Nam nhưng "sổ đỏ" lại nằm trong tay VNCH!! Một ngày gần đây, Hiệp định Paris sẽ được Mỹ đề nghị tái xét và khôi phục lại VNCH để giúp VN lấy lại Hoàng Sa và đưa quân đội Mỹ trấn giữ an ninh tuyến hàng hải biển Đông.

  Túm cái váy lại, Hiệp định Paris 1973 đã đảm bảo chủ quyền hiện hữu của VNCH ở miền Nam VN, nói cách khác là VNCH vẫn còn đang tồn tại song hành với chính quyền Việt Cộng. Tôi mong rằng hành động cụ thể nhất để Hòa hợp hòa giải dân tộc là sớm tổ chức tổng tuyển cử toàn quốc lại một lần nữa, có sự tham gia ứng cử và bỏ phiếu của đồng bào tị nạn Việt cộng trên toàn thế giới, để đoàn kết dân tộc và cũng để khép lại Hiệp định Paris 1973. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngụy già cừu chiến kito sắp ốm chết này ngu dốt đến dường này ư, ngay cả dùng từ cũng sai. Việt Cộng là Mặt trận Dân tộc Giải phóng. Ngay cả báo chí ngụy cũng không ai gọi Bắc Việt là Việt Cộng cả. Chúng gọi nhà nước Việt Nam từ 1945 là "Bắc Việt". Chúng gọi người miền Nam đánh Mỹ ngụy là "Việt Cộng". Ngu dốt đến mức không biết phân biệt giữa Bắc Việt và Việt Cộng theo quan điểm của chính ngụy quyền thì lấy tư cách của loài chó nói chuyện à?

   Xóa
 24. Tôi tình cờ vào trang web này thấy có một số bạn còm lợi dụng để kích động thù hận gây chia rẽ dân tộc và nói xấu văn sĩ trí thức nước nhà. Rất đáng lo ngại!

  Nếu con sống mà còn thù hận nhau thế này thì chẳng lẽ sau này các cụ Việt Cộng già sẽ ra... nghĩa trang lập căn cứ kháng chiến với Mỹ Ngụy tiếp tục hay sao???!!!

  NGƯỜI ĐẤT THÉP:05:33 27 tháng 1, 2018

  Ghi thêm phần thiếu sót:
  Nghĩa trang Dương Đông Phú Quốc trong 3700 ngôi mộ chỉ có 1.475 mộ có tên, còn lại là mộ khuyết danh.

  Nặc danh08:10 27 tháng 1, 2018

  Nghĩa trang Quân đội VNCH ở Biên Hòa cũng đang được trùng tu. Tôi mong rằng sau này sẽ được đổi tên là Nghĩa trang Đoàn Kết-Hòa Giải dân tộc để Ngụy quân và Cộng quân cùng được an tán bên nhau. Các bạn Vẹm già nào lòng còn nhiều thù hận thì rất nên được ưu tiên đưa vào đây và cũng nên được các cha linh mục rửa tội lần cuối để xóa bỏ những thù hận và tội lỗi do vì vô thần mà mạo phạm. Tui vốn ít học như bạn Tú Nô nên suy nghĩ hạn hẹp. Mong thỉnh giáo các bạn Thép và các bậc cao minh. Xin đa tạ!

  Trả lờiXóa
 25. Hùng07:40 1 tháng 2, 2018

  Ngụy là gì là bọn này:

  Khinh thay, nhục thay những kẻ là công dân Việt Nam độc lập từ bốn lăm (1945)?!?? Vâng, nhục lắm chứ. "Công dân" của một chính quyền do "cướp" mà có thì NHỤC quá rồi!

  Làm một ngụy quyền
  Đầy lính kiểng....
  -------------------------------------------
  Quân lực VNCH của ta là "lính kiềng"??!??! Nghe đây bạn Vẹm Hùng, trong 20 năm Nội chiến VN, Quân lực VNCH hy sinh khoảng 300.000 binh sĩ để tiêu diệt 1,1 triệu bộ đội Bắc Việt. Như vậy thì tính trung bình 1 binh sĩ VN Cộng Hòa tiêu diệt được gần 4 tên địch. Vậy tui hỏi chú: Vịt Cộng các chú "giỏi" cái gì: giỏi "thí mạng cùi" à?? Quân đội Bắc Cộng các bạn coi sinh mệnh bộ đội như cỏ rác, dùng chiến thuật lấy thịt đè người để đẩy cả triệu thanh niên miền Bắc vào chỗ chết "sinh Bắc, tử Nam" thì giỏi cái chỗ nào, bạn Vẹm già thù dai nói tui nghe thử?? Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hiếu,
   Mạng ảo là một xã hội thu nhỏ. Nói thế có nghĩa rằng trong số gọi là bảo vệ chế độ, mặt bằng hiểu biết và phương pháp diễn đạt độ chênh nhau khá cao. Không phải vì thế, ông nói năng quá quắt, xúc phạm đến vong linh triệu anh hùng liệt sĩ đã hy sinh oanh liệt cho công cuộc giải phóng dân tộc và thống nhất nước nhà. Ông đã lạc lối, lầm đường, bưng bô cúc cung phục vụ cho bọn Mỹ và bọn viên chức tay sai ngụy quyền Sai Gòn, có thể, tay ông đã vấy máu đồng bào. Cách mạng đã tha mạng cho ông và đồng bọn. Ông dạt qua Oslo-Na Uy để yên thân. Nhớ nhà, nhớ quê, hướng về nước, có thể ông nói dăm ba câu không tới đầu tới đũa, vì không ai dạy ông và cũng đói thông tin, sai sót đó có thể thông cảm được. Nhưng ông lợi dụng kẽ hở do chủ quan của nhóm tuyên truyền GTL, ông động, chạm đến những điều thiêng liêng tuyệt đối ấy của nhân dân thì ông hãy coi chừng. Thêm vào cho ông câu thơ này của nhà thơ Chim Trắng để ông học: "Nếu quá khứ có hai bề đen, đỏ. Ai đặt chân lên hết, hãy coi chừng!". Chào ông.

   Xóa
  2. Nặc danh08:10 27 tháng 1, 2018

   Nghĩa trang Quân đội VNCH ở Biên Hòa cũng đang được trùng tu. Tôi mong rằng sau này sẽ được đổi tên là Nghĩa trang Đoàn Kết-Hòa Giải dân tộc để Ngụy quân và Cộng quân cùng được an tán bên nhau. Các bạn Vẹm già nào lòng còn nhiều thù hận thì rất nên được ưu tiên đưa vào đây và cũng nên được các cha linh mục rửa tội lần cuối để xóa bỏ những thù hận và tội lỗi do vì vô thần mà mạo phạm. Tui vốn ít học như bạn Tú Nô nên suy nghĩ hạn hẹp. Mong thỉnh giáo các bạn Thép và các bậc cao minh. Xin đa tạ!
   ----------------------------------------------
   @Quế Sơn: cháu thấy bác Nặc danh05:02 2 tháng 2, 2018 nói đúng, có dẫn chứng số liệu rõ ràng, khoa học mà. Có bác CCB gần nhà cháu từng tham gia Mậu Thân, thành cổ Quảng Trị 1972,vv... kể rằng sự thật thì bộ đội ta hy sinh nhiều lắm. Trận Mậu Thân ở Sài gòn, khi bị quân đội VNCH của ta phản kích, bộ đội Bắc Việt lạc đường được người Hoa ở Chợ Lớn che giấu, đục tường nhà thông nhau để cho bộ đội Bắc Việt rút chạy thục mạng trốn khỏi thành đô. Nhưng khi bộ đội Bắc Việt chạy về được đến Long An trong đêm thì bị địa phương quân mai phục, đánh úp, truy sát với trực thăng yểm trợ. Và kết quả thì bác Quế Sơn biết rồi đấy, thấy đau lòng cho bộ đội Bắc Việt lắm, cháu nghe bác CCB kể đa số họ đều rất trẻ và quê ở đâu ngoài Bắc lận ạ.
   Hoặc như mùa hè đỏ lửa 1972, bác CCB kể với cháu rằng thành cổ Quảng Trị là "cối xay thịt... bộ đội"!?!?? Cháu nghe mà xót xa vô cùng. Cháu tự hỏi tại sao người ta lại tàn nhẫn đẩy cả triệu thanh niên miền Bắc cầm súng lao đầu vào thành cổ để thí mạng như con thiêu thân để làm gì??? Những người làm cha, làm mẹ mà biết được sự thật phũ phàng là con mình đứt ruột đẻ ra để bị đem ra thí mạng cùi như cỏ rác như thế thì đứt từng khúc ruột đấy, bác Quế Sơn ạ.

   Cháu thấy bác CCB vừa kể vừa chảy nước mắt. Bác CCB bảo cháu: Cái giá phải trả để biến sự "phi nghĩa" thành ra "chính nghĩa" là sinh mạng oan uổng của hàng triệu thanh niên vô tội đấy, cháu ạ. "Chính nghĩa" mà như thế thì có còn là "chính" nữa không? "Chính nghĩa VNCH" đâu có tàn ác xây trên xương máu, sinh mạng của con em miền Nam như thế? Chính bác bây giờ nghĩ lại vẫn có cảm giác hai bàn tay từng cầm súng của mình đã vấy máu tội lỗi vì đã bắn vào những anh em binh sĩ miền Nam mà họ mới đúng là những người đang ra sức bảo vệ Chính nghĩa cho cả dân tộc!?

   Cháu chỉ kể lại những điều cháu nghe được thế thôi chứ không dám cho ai đúng ai sai. Nhưg cháu mong sẽ có một ngày sum họp cho cả dân tộc mình, là khi đấy bác Quế Sơn và các bác Việt Cộng khác cũng sẽ hãnh diện cùng nhau nằm chung với các tử sĩ VNCH của ta trong tình nghĩa đồng bào ruột thịt thương yêu nhau, bác Quế Sơn nhỉ? Chào bác ạ!

   Vẹm ơi, thương lấy Ngụy cùng,
   Thù dai cho lắm, cũng chung giống nòi.

   Xóa
 26. Ngụy quyền 'việt nam cộng hòa' còn là 1 tổ chức tội phạm Buôn lậu ma túy như 1 tổ chức tội ác giang hồ xã hội đen kiểu Hồng Kông, Thượng Hải:

  Tiến sĩ ngành Sử học Đông Nam Á Alfred W. McCoy là một sử gia có tên tuổi lớn, ông viết cùng học giả Cathleen B. Read trong sách The Politics of Heroin in Southeast Asia (Nền chính trị ma túy ở Đông Nam Á), do Harper & Row xuất bản năm 1972, về tình trạng buôn lậu ma túy và sự giao dịch giữa bọn tội phạm hình sự, bọn mafia quốc tế ở Đông Nam Á, đã tóm lược như sau:

  Ngô Đình Nhu đã quyết định tái lập việc buôn bán ma túy để lấy tiền. Dù đa phần các tiệm hút ở Sài Gòn đã đóng cửa 3 năm rồi, hàng ngàn con nghiện người Trung Hoa và người Việt Nam vẫn còn thèm muốn được hút trở lại. Ông Nhu cho người tiếp xúc với những người cầm đầu của các tổ chức có thế lực của người Hoa ở Chợ Lớn để mở lại các tiệm hút và thiết lập một hệ thống phân phối ma túy nhập cảng lậu cho họ sử dụng. Chỉ trong vòng có mấy tháng, hàng trăm tiệm hút ma túy này đã hoạt động trở lại. 5 năm sau, báo Time đã ước lượng ở Chợ Lớn có đến khoảng 2.500 cơ sở hút ma túy hoạt động công khai.

  Để có thể cung ứng thuốc phiện đầy đủ cho khách hàng tiêu thụ, Ngô Đình Nhu thiết lập hai hệ thống đường bay khứ hồi từ vùng sản xuất thuốc phiện sống ở Lào về Sài Gòn. Hệ thống đường bay chính là thuê các phi cơ nhỏ của hàng không Lào, giao cho trùm ma túy tội phạm quốc tế Bonaventure “Rock” Francisci phụ trách. Francisci trực tiếp nói chuyện và thương lượng với Ngô Đình Nhu.

  Theo trung tá Lucien Conein, một cựu viên chức cao cấp CIA ở Sài Gòn, mối quan hệ mờ ám giữa Ngô Đình Nhu và Francisci về dịch vụ bất hợp pháp này khởi đầu vào năm 1958. Sau khi Nhu bảo đảm an toàn cho việc đem thuốc phiện về Sài Gòn, Francisci dùng đoàn máy bay Beechtcrafts hai động cơ vận chuyển món hàng này về Việt Nam hàng ngày.

  Ngoài ra, Ngô Đình Nhu còn phái nhân viên tình báo dưới quyền bác sĩ Trần Kim Tuyến đến Lào với nhiệm vụ là vận chuyển thuốc phiện sống về Sài Gòn bằng phi cơ quân sự của không quân Sài Gòn.

  Tuy nhiên, một số người bênh vực chế độ Ngô Đình Diệm lại quy trách nhiệm cho bác sĩ Trần Kim Tuyến, người đứng đầu tổ chức mật vụ có tên "Sở Nghiên cứu Chính trị – Xã hội" do cơ quan CIA tài trợ.

  Sách báo Hoa Kỳ thời gian này vạch trần và chỉ trích tệ nạn buôn bán ma túy của Ngô Đình Nhu rất quyết liệt, có lẽ vì không có ông chủ nào thích thú khi nhân viên dưới quyền mình đi "làm ăn riêng". Tuy nhiên, một số cơ quan trực thuộc chính phủ Mỹ và CIA cũng chẳng hơn gì. CIA từng giao dịch ma túy với Trung Hoa Quốc Dân Đảng ở Trung Quốc, và giúp máy bay cho Tưởng Giới Thạch vận chuyển và giao dịch thuốc phiện ở Myanma và Thái Lan. Trong chiến tranh Afghanistan (1979-1989), CIA đã giúp lãnh tụ Hồi giáo Gulbuddin Hekmatyar, một người chống Liên Xô, vận chuyển và giao dịch ma túy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền" --> Chính quyền miền Nam VNCH (theo Sử VN toàn tập)

   @Hùng: Bỏ cái thói tự sướng, quá lố đi được rồi đấy, các bạn Vịt Cộng ạ. Cứ đòi "thắng Mỹ" mà bị Mỹ cấm vận cho đói nhăn răng phải ăn bo bo, củ chuối cầm hơi mà còn nói dóc. Không nhờ VNCH để lại cho 16 tấn vàng để mua mì tôm thì có mà bốc đất mà cạp!!! Vẫn còn nợ 16 tấn vàng đấy nhá. Đừng có bắt chước cái thói vô ơn bội nghĩa như các bác Thép non, Tú già ít học "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản". Bạn Vịt đã nói được 1 câu nào cám ơn VNCH chưa mà bày đặt trở giọng phản phúc, ăn cháo đá bát như thế?? Trả lại 16 tấn vàng đi rồi hãy bẻm mép. Cả vốn lẫn lãi nhé, không được thiếu 1 xu. Thế nào, có đủ tiền để trả không?? Chào các bạn Vẹm già!

   Xóa
 27. Ngày 13/4/1989, bản báo cáo của Hội đồng Kerry, do Thượng nghị sĩ John Kerry (từng là ứng cử viên Tổng thống, hiện là Bộ trưởng ngoại giao), đã kết luận rằng CIA đã dùng nguồn thu nhập từ ma túy để chi tiêu cho lực lượng đặc nhiệm Contra.

  Nhà ngoại giao người Canada, giáo sư Peter Dale Scott cho biết Guadalajara Cartel là đường dây buôn lậu ma túy mạnh nhất đầu thập niên 1980, chúng hoạt động thoải mái phần lớn nhờ sự bảo kê của cơ quan DFS, là một cơ quan dưới quyền CIA do Miguel Nazar Haro đứng đầu.

  Vicente Zambada Niebla, con trai của Ismael Zambada García, là một trong những tay trùm ma túy lớn nhất ở Mexico, sau khi bị bắt đã khai với các luật sư của hắn rằng hắn và các cộng sự được các nhân viên người Mỹ cung cấp “giấy phép” đặc biệt để vận chuyển ma túy qua lại biên giới hai nước, để đổi lấy các tin tức tình báo nội bộ về các cuộc chiến tranh ma túy tại Mexico.

  Ngoài ra CIA còn nhúng tay vào việc giúp đỡ giao dịch hoặc trực tiếp giao dịch ma túy ở Panama sau khi gần 3 vạn quân Mỹ tiến công nước này năm 1989. CIA còn từng có một thời gian dài dùng ma túy chiêu dụ lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela để đổi lấy các thông tin tình báo. Việc này đến năm 1996 mới được đưa ra công luận.

  Hai tác giả Bradley S. O’ Leary và Edward Lee trong sách The Deaths of the Cold War Kings: The Assassinations of Diem and JFK (Cái chết của những ông vua Chiến tranh lạnh: Vụ ám sát Diệm và John F. Kennedy), do Cemetery Dance xuất bản năm 1999, đã cho biết như sau:

  Năm 1958, khi Diệm-Nhu tái lập hệ thống lưu thông thuốc phiện về Sài Gòn, Bonaventure Francisci khó có thể hoan hỉ hơn vì nó đã làm sống lại nghề cũ của ông ta là vận chuyển thuốc phiện từ gốc sản xuất ở Lào đi thẳng về miền Nam Việt Nam bằng một phi đội máy may riêng.

  Sau đó, Francisci dự tính sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán thuốc phiện trực tiếp cho hàng trăm ổ hút và hàng chục ngàn bệnh nhân nghiện ma túy ở Sài Gòn. Trong khi việc sản xuất thuốc phiện ở các nơi khác trên thế giới, đặc biệt là Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ, ngày càng phức tạp và khó khăn. Tình hình này chỉ làm lợi thêm cho Guerini bởi vì nó gia tăng thị phần ma túy của ông ta.

  Sau đó Francisci và Nhu đã thực hiện một hợp đồng phân phối cơ bản. Francisci sẽ vận chuyển thuốc phiện đến Sài Gòn cho các ổ hút của Nhu nhưng hắn còn chở nhiều thuốc phiện cho các điểm thả dù ở Sài Gòn. Tại đây, thuốc phiện sẽ được máy bay vận tải chở sang các xưởng chế biến ở Marseille. Tại Marseille, thuốc phiện sẽ được chế biến thành bạch phiến có chất lượng cao để bán cho các trùm ma túy ở Mỹ như Santos Trafficante, Carlos Marcello, và Sam Giancana.

  Về tổng thể, các tập đoàn buôn lậu ma túy, mafia Mỹ, nhất ở vùng New York và Chicago, và ngụy quyền họ Ngô chính là đối tác làm ăn của nhau trong mạng lưới ma túy Hoa Kỳ và toàn cầu. Tiền tỷ chảy vào túi các bên liên quan.

  http://thieulongtexas.blogspot.com/2013/11/giac-mong-xam-lang.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sửa link đúng bài viết:

   http://thieulongtexas.blogspot.com/2013/11/giac-mong-xam-lang.html

   Xóa
  2. "Chỉ có kẻ NGU mới chống lại Mỹ." (TT Lý Quang Diệu)

   Đấy là chân lý đúng cho quá khứ, đúng cho hiện tại, và cả đúng trong tương lai: Chống Mỹ là tự sát, các bạn Vịt Cộng ạ. Donald Trump đã chấp nhận tái đàm phán TPP rồi, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nữa nghen! Thân mến!

   Xóa
 28. Con chó ba que phò kito, thờ ngu kito này GoogleTienLang vẫn thả rong cho nó sủa để "nuôi CHÓ sủa vui nhà" ư? Tôn trọng blog vì chiến đấu ngoan cường với các thế lực phản bội nhưng quá thất vọng vì vụ này. Cứ như là sợ không có chó sủa thì sẽ vắng ế không ai vào còm. Dùng chó để kích thích bà con vào còm chửi. Cách chơi này không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "con chó ba que" --> đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "thờ ngu kito" --> thờ kính Đức Chúa Giê-Su và Mẹ Maria
   "nuôi CHÓ sủa vui nhà"?? --> Nuôi lũ VỊT già cạp cạp vui hơn

   @Đức Mẹ Maria: các bạn Vịt Cộng đừng nghĩ rằng vì Cộng Sản là vô thần nên mạo phạm Đức Chúa Giê-Su và bất chấp đạo lý đấu tố đánh cha, mắng mẹ để cướp ruộng đất của chính ông bà, cha mẹ mình là vô tội nhé! Chỉ có những kẻ ngu đần, ít học như ông Tú Nô/Quế Sơn thất giáo mới có hành động báng bổ thần thánh và chửi cha mắng mẹ thôi, các bạn ạ. Trời cao có mắt. Các bạn mê muội bị Cộng Sản nhồi sọ để mạo phạm thánh thần, xúc phạm tôn giáo và Chúa Giê-Su, vô lễ với chí sĩ Ngô Đình Diệm,vv... thì tới lúc cuối đời theo luật 'sinh , lão, bệnh, tử' sẽ hối hận không kịp đấy ạ.

   Là đồng bào ruột thịt với nhau, tôi chân thành khuyên các bạn Vẹm già như bạn Thép non, bạn Tú Nô, bạn Quế Sơn thất giáo mê muội hãy biết tu tỉnh ăn năn với những sai lầm của tuổi trẻ. Già cả rồi hãy bớt thù dai, đến nhà thờ nghe các cha linh mục giảng cho đạo lý làm người và xưng tội sám hối với các cha, mục đích là tu tâm dưỡng tính để an nhàn trong những năm tháng ít ỏi của cuộc đời nhiều tội lỗi, các bạn Vẹm già có hiểu không? Mong Thiên Chúa lòng lành tha tội cho bạn Tú Nô thất giáo và các bạn Việt Cộng vì mê muội mà mạo phạm uy danh Thánh thần. A-men. Lành thay!

   Xóa
 29. Mẹ lại con chó kitô giẻ vàng 3 que tàn dư lưu vong của ngụy quyền tay sai bán nước này, hehe. Đúng là chơi kiểu Thả Chó Sủa Vui Nhà rồi còn gì nữa. Thế còn đưa link rủ rê lôi kéo làm mần gì. Giống y như tình hình còm hồi đó. Bao giờ bờ lốc chịu dẹp chó thì các bác vào bên kia hú tớ 1 tiếng tớ tham gia ngay.

  Trả lờiXóa
 30. Lâu ngày trở lại không hiểu sao Blog vẫn thả như thế này. Trước đây có ý kiến bảo đây chỉ là con chó hoang thôi chấp làm gì. Vấn đề là không chấp, nhưng làm sao có thể giao lưu thảo luận lành mạnh được khi chung quanh thỉnh thoảng có 1 con chó lang thang la liếm sủa rú lên những câu sủa nghe giống nhau trăm nghìn lần.

  Tôi không đồng ý với nhiều người sỉ nhục, lăng mạ thành phần tử này đến mức chửi mẹ của hắn là đĩ thời Mỹ. Có thể mẫu thân của hắn là đĩ của Mỹ thật nhưng làm sao ai biết được việc đó mà chửi bới cứ y như thật vậy. Tôi không đồng ý với sự chửi bới sỉ vả lăng nhục quá nặng.

  Nhưng với sự cuồng tín quá khích cực đoan mà thằng thần kinh này thể hiện, thì rõ là 1 tâm lý không bình thường, một tâm thần không bình ổn, người ta có coi nó hay so sánh nó với chó, với con vật, hay gọi nó là súc sinh cũng là bình thường dễ hiểu tại sao.

  Nó không phải bất đồng chính kiến gì cả như người bình thường mà đây là quấy rối, phá rối, giống như loài chó sủa quấy rầy khách lạ đến nhà. Rồi Fan Sách hiếm lại vào đây chửi bới KiTo Giáo để chọc nó, ích lợi gì. Như vậy, thả rong chó sủa vui nhà có ích lợi gì nếu không phải là để mục bình luận trở nên 1 bãi rác?

  Tôi kêu gọi mọi người không nên chọc ghẹo thằng Kito bại não này hay chửi bới KiTo giáo làm gì. Nếu ngứa mắt thì đi đàm luận ở nơi khác thôi. Cộng đồng không có thiếu những nơi đàm đạo những đề tài tương đương thế này, với những kẻ phá hoại bị loại bỏ ra ngoài không phá đám hội nghị đc.

  Thứ Nhất, không đáng. Thứ Hai, thằng này hình như tên gì đấy, nhưng sống ở 1 nước lạnh ở châu Âu chứ không phải ở Mỹ. Với tuổi tác cao thì chắc chắn sẽ vật nhau với bệnh tật hàng ngày và với khí hậu lạnh lẽo thì cũng chỉ phá rối trên giường bệnh mà thôi, không sống được bao lâu nữa. Nên nhớ người dân bản xứ đã quen với khí hậu bản địa từ bé. Còn dân lưu vong ăn bám ở nhờ xứ người khi đã quen với khí hậu nhiệt đới Việt nam từ nhỏ thì cũng không sống được bao lâu nữa với tuổi đó và với tình trạng sức khỏe đó. Gọi là tuổi già sức yếu.

  Dân Kito họ nói miệng ra ngoài rằng họ tin có "Thiên Đàng". Nhưng thật sự trong thâm tâm, trong vô thức của họ không bao giờ tin là có "Thiên Đàng" thật. Họ biết họ chết là hết, là trở về với cát bụi. Vì nếu họ thật sự tin là có "Thiên Đường" thì tại sao họ không tự sát chết đi cho lên "Thiên Đường" cho nhanh? Trái lại tại sao thằng Kito nào cũng sợ chết như vậy? Sợ lên "Thiên Đàng" à? Trong thâm tâm, trong tiềm thức, họ biết đức tin của họ là không thật, là xuất phát điểm giả dối, dối trá, được đầu độc, nhồi sọ mỗi Chủ nhật, năm này qua tháng nọ. Họ dối trá với nhau. Sống trong dối trá, trong sự lừa dối của nhà thờ và các cha đạo.

  Tất nhiên, họ cũng biết cái gọi là "Thiên Đàng" là hư vô, là không có thật. Nhưng thâm tâm vô thức biết là chuyện khác, còn cố tự lừa dối bản thân để chết được thanh thản là chuyện khác. Nhưng, họ chết là hết, không có "Thiên Đàng" nào hết . Nếu coi thằng này là chó thật thì càng không nên chấp chó. Nhất là 1 chú chó sắp chết, đức tin cũng không còn. Nên các ông thấy ngứa mắt thì đi chỗ khác thôi. Không cần phải ở đây chửi bới KiTo giáo làm gì dù biết rõ bản chất tà đạo, dơ dáy bẩn thỉu của nó, và những nhơ nhuốt bên trong tòa "thánh" vatican.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... Đức Chúa GIÊSU ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: ”Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xóa tên như đồ xấu xa. Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên Trời thật lớn lao. Bởi lẽ các ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế .. Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: Hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho cho kẻ ghét anh em. Hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em. Ai vả anh em má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh em, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong. Ai xin thì hãy cho, ai lấy cái gì của anh em, thì đừng đòi lại. Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy... Anh em hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mà chẳng hề hy vọng được đền trả. Như vậy, phần thưởng dành cho anh em sẽ lớn lao, và anh em sẽ là con Đấng Tối Cao, vì THIÊN CHÚA vẫn nhân hậu với cả phường vô ân và quân độc ác”(Luca 6,20-23/27-35).

   Các bạn Vẹm già vô thần như bạn Nặc nô ít học, bạn Thép non, hãy mau tỉnh ngộ mà sám hối tội lỗi để được hưởng hồng ân Thiên Chúa nhé. Thiên Chúa từ bi sẽ cứu vớt linh hồn lầm lạc của các bạn. A-men, lành thay!

   Xóa
 31. Ngày nay dưới áp lực của Diễn biến hòa bình và các thế lực bên ngoài, có một bộ phận cá nhân và phe nhóm lợi ích trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước, báo chí, kể cả nghề sử, đã có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, tha hóa biến chất.

  Họ đòi hỏi phải từ bỏ cách gọi ngụy quyền, ngụy quân khi gọi những người Việt tay sai bán nước cho hết Thực Dân Pháp rồi Đế Quốc Mỹ, đòi phải vinh danh 1 bộ phận quân đội ngụy, hải quân ngụy trong cuộc tháo chạy bỏ đảo hoàn toàn, cuộc bàn giao bán độ Mỹ - Trung được ngụy trang là 'hải chiến Hoàng Sa'. Ca ngợi trên 1 bộ phận báo chí cơ hội, xét lại. Thực tế lịch sử đã cho thấy đó là cuộc tháo chạy bỏ đảo một cách nhục nhã, ăn hại, một cuộc chuyển giao quyền lực ở Hoàng Sa giữa Mỹ - Trung, khi Mỹ đã đi đêm với TQ và muốn lợi dụng TQ để chống lại Liên xô và phản lại Việt Nam. Hoàng Sa là vật trao đổi giữa Mỹ - Trung. Hải quân ngụy là những con tốt thí. Họ đã tháo chạy khỏi Hoàng Sa để đảo lại cho TQ sau khi bắn vào nhau. Đó là một sự kiện nhục nhã của ngụy quân Sài Gòn. TQ chỉ đến Hoàng Sa sau khi Kissinger vừa rời khỏi Bắc Kinh.

  Những sự đòi từ bỏ cách gọi ngụy, đòi gọi là 'Cộng Hòa VN' cho 'chính danh', 'trung tính', 'ai cũng chấp nhận được', không những là một trò hề phi lịch sử, phản lịch sử, phi khoa học, phản khoa học, bởi nếu khách quan thì phải nói đúng sự thật, sao lại có chuyện để cho 'trung lập', 'mọi phía mọi phe đều chấp nhận được'? Đây là sử học Việt Nam, không phải là bãi rác Wiki mà ai cũng viết bậy vào được.

  Những trò lố kể trên của những kẻ đào mồ diệt sử, xuyên tạc lịch sử cha ông, xúc phạm và phá hoại lịch sử cha anh, bóp méo ý nghĩa lịch sử dân tộc trong thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đã xúc phạm và xát muối lên những nỗi đau cho những gia đình, những con người đã có công lao kháng chiến, có công với nước và mất mát trong cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Đế quốc Mỹ và tay sai bán nước (ngụy), những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và các chất độc hóa học khác, các nạn nhân tội ác Mỹ ngụy, bom Napan, những người từng bị tra tấn trong các nhà tù Mỹ ngụy, nơi Côn Đảo, Phú Quốc, các địa ngục trần gian, những bà mẹ VN anh hùng, những cụ già ngày xưa đã hy sinh tính mạng, bản thân, cả tuổi xuân, thời trẻ, một thế hệ thanh niên lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước, theo kêu gọi của Tổ quốc, của Cụ Hồ, lên đường ra trận vì nền độc lập ngày hôm nay, những anh hùng liệt nữ, liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh còn đang điều trị, những bà mẹ đã đưa tiễn chồng con ra mặt trận, mất đi người chồng, người nhà, những đứa con, những người thân nhất của mình, tính mạng hoặc một phần cơ thể của họ cho nền độc lập của nước nhà, cho quê nhà sạch bóng thù, sạch bóng quân xâm lược. Và để cho cả những tên phản bội, những "bọn xét lại đang đâm vào lưng ta" (Lê Duẩn), "giặc đang ở ngay sau lưng nhà vua đấy" (thần Kim Quy), "cả bầy chồm lên cắn vào lịch sử" (Tố Hữu) an hưởng một cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, để chúng có thể bọn chúng có thể ngồi trong phòng máy lạnh để mà chà đạp lên xương máu cha anh và bao người. Chúng đã cào bằng lịch sử, cào bằng xương máu, phủi bụi lên lịch sử, CẠO SỬA LỊCH SỬ, xóa nhòa chiến công, cào bằng tất cả giá trị, lộn ngược lịch sử, đốt bỏ đền thờ, tông miếu, xã tắc. Tội của chúng là rõ ràng. Chúng là hiện thân của tội ác, của ác quỷ đời đời bị nhân dân nguyền rủa. Chúng là lũ vong ân bội nghĩa và sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa