Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Về Anh hùng Nguyễn Thái Bình: DƯ LUẬN ĐÃ BỊ DẮT MŨI KHI LÊN ÁN BÁO TUỔI TRẺ

Sinh viên Nguyễn Thái Bình phân phát tờ rơi phản chiến tại Mỹ ngày 26/5/1972
Nguyễn Thái Bình là một Anh hùng
Ngày 2/7/1972, sinh viên Nguyễn Thái Bình bị sát hại trên chuyến bay đưa anh từ Mỹ trở về Việt Nam đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. 24 tuổi, người thanh niên ấy -người trí thức trẻ kiên cường và tích cực tham gia phong trào phản đối chiến tranh ngay trên đất Mỹ - đã ngã xuống như một anh hùng.


Nguyễn Thái Bình sinh ngày 
14/01/1948, quê ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tháng 3/1968, Nguyễn Thái Bình được đi du học tại Mỹ. Mùa hè năm 1970, Nguyễn Thái Bình được về thăm gia đình ở Việt Nam 2 tháng. Trong thời gian này, anh đã đi khắp nơi từ Huế, Đà Lạt đến Phú Quốc… để tự tìm hiểu, tiếp cận, khám phá đất nước và nhờ đó anh càng yêu mến quê hương tổ quốc mình hơn. Đây còn là dịp để anh chứng kiến thực tế tàn khốc của cuộc chiến tranh mà đế quốc Mỹ đang gieo rắc ở Việt Nam.

Trở lại Mỹ, Nguyễn Thái Bình tích cực liên hệ với các tổ chức chống chiến tranh và tham gia biểu tình, mít tinh, diễn thuyết, hội thảo… Anh bày tỏ thái độ chống chiến tranh không những ở Đại học Washington mà còn ở nhiều nơi khác trên nước Mỹ. Anh còn là sáng lập viên của tờ Thời báo Gà, cơ quan ngôn luận của Trung tâm tài liệu Việt Nam, một tổ chức phản chiến của người Việt ở Mỹ.
Những tháng cuối năm 1971, phong trào phản đối chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam và kêu gọi hòa bình rầm rộ diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, Nguyễn Thái Bình hoạt động tích cực hơn, tiếp xúc với các tổ chức và cá nhân ở Mỹ phản đối chiến tranh, trong đó có nữ diễn viên điện ảnh Mỹ nổi tiếng Jane Fonda.
Từ đó trở đi, trong nhiều tờ báo ở Mỹ, hình ảnh của Nguyễn Thái Bình liên tiếp xuất hiện bên cạnh những bài báo tường thuật các cuộc biểu tình phản chiến, những cuộc diễn thuyết của anh lên án mạnh mẽ cuộc chiến tranh đầy tội ác của Mỹ ở Việt Nam. Anh nhanh chóng trở thành một nhân vật tích cực trong phong trào của người Việt Nam chống chiến tranh ngay trên đất Mỹ, trở thành một biểu tượng về lòng yêu nước của sinh viên Việt Nam trong con mắt của người nước ngoài.
Tháng 5/1972, Nguyễn Thái Bình nhận bằng tốt nghiệp hạng danh dự tại Đại học Washington. Trong buổi lễ trao học vị lần thứ 97 của trường, anh đã lên án những hành động tội ác chống nhân dân Việt Nam bằng lời lẽ đanh thép, hùng hồn: “Hôm nay, để nhận được mảnh bằng tốt nghiệp, nhiều bạn đã phải nợ trường hàng ngàn đô la, còn đối với tôi, tôi lại phải chịu một món nợ máu xương của hàng triệu người Việt Nam. Bởi vì thời gian yên ổn của tôi để học tập ở nơi đây trị giá bằng cái chết, sự đau khổ của dân tộc tôi, sự tàn phá trên quê hương Việt Nam của tôi. Tất cả các bạn cũng chịu món nợ máu này như nhân dân Mỹ phải chịu trách nhiệm về quy mô của những tội ác chiến tranh mà chính phủ Mỹ đã phạm phải khi chống lại nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân Đông Dương”. Và anh dõng dạc công bố: “Hôm nay hàng trăm vụ ném bom bằng B52, hàng ngàn tấn bom na-pan, bom lân tinh, chất khai quang… tất cả đều đổ lên đầu trẻ thơ vô tội và những người già, tàn phá nhà thờ, trường học, chùa chiền, bệnh viện tại Việt Nam. Tôi tin rằng lương tâm nhân loại vẫn còn ở mỗi con người. Tôi kêu gọi tất cả các bạn hãy lên tiếng vì hòa bình, đứng về phía công lý và giúp đỡ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam nhằm kết thúc cuộc chiến phi nghĩa, phi nhân và tàn bạo này!”.
Những ảnh hưởng lan tỏa của phòng trào chống chiến tranh ngay trên đất Mỹ đã khiến Nguyễn Thái Bình bị trục xuất. Trên chuyến bay định mệnh ngày 1/7/1972, khi máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất một ngày sau đó, anh bị bắn năm phát đạn trên ngực trái, thi thể bị vứt qua cửa máy bay xuống đường băng với lời vu khống là không tặc.
Sau khi bị sát hại bằng năm phát đạn trên ngực trái, thi thể Nguyễn Thái Bình bị vứt qua cửa máy bay xuống đường băng với lời vu khống là không tặc.

Trước ngày hôm đó, Nguyễn Thái Bình đã viết để lại 2 bức Thư ngỏ - một gửi nhân dân yêu chuộng hòa bình công lý trên thế giới, bức kia gửi Tổng thống Mỹ Richard Nixon. Bức thư gửi Tổng Thống Nixon có đoạn viết: “Thưa ngài Tổng thống, tôi là người Việt Nam, tôi tên Nguyễn Thái Bình, nghĩa là hòa bình. Là một sinh viên Việt Nam, tôi đã nghiên cứu những tổn hại to lớn về xã hội, kinh tế và văn hóa mà cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam gây ra. Việt Nam ở cách xa nước Mỹ hàng vạn dặm. Nhân dân Việt Nam không hề làm điều gì có hại cho người Mỹ. Nhưng suốt 18 năm qua, chính phủ Mỹ đã vi phạm và phá hoại một cách có hệ thống Hiệp định Geneva năm 1954, tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ở Việt Nam, ngăn cản việc vãn hồi hòa bình, cản trở việc thống nhất đất nước yêu dấu của tôi.
Với tư cách là người lãnh đạo nước Mỹ, hẳn ngài phải hiểu rõ hơn ai hết quy mô to lớn của những tội ác chiến tranh chống nhân loại, những tội ác chống hòa bình mà chính phủ Mỹ đã phạm phải ở Việt Nam cũng như ở Lào và Campuchia. Tôi nghĩ rằng ngài và những người kế tục ngài hiểu rất rõ: Bao nhiêu bom đã ném xuống Đông Dương sau khi ngài nhận chức? Vũ khí của ngài đã có tác dụng giết người đến mức nào? Bom đạn Mỹ đã hủy diệt đất đai, cảnh trí và sinh mạng con người đến mức nào? Hàng triệu người ở Đông Dương đang phải đau khổ ra sao dưới bàn tay ngài, dưới chính sách diệt chủng, diệt sinh của Mỹ...
Để tàn phá giết chóc, đốt phá ở Việt Nam cũng như ở Đông Dương, ngài nắm trong tay tất cả vũ khí tối tân nhất, giết người hiệu nghiệm nhất (hóa học, sinh học, điện tử). Còn trong cuộc chiến đấu thì tình thương yêu, vì hòa bình và công lý, tôi chỉ có lòng tin vào nhân loại. Sự nghiệp của tôi là chính nghĩa, không một vũ khí nào, không một sự đe dọa nào có thể làm tôi run sợ. Đối với người Việt Nam, vấn đề cũng như thế mà thôi”. Và anh khẳng định mạnh mẽ: “Trái bom duy nhất của tôi chỉ là trái tim của tôi, một trái tim có thể nổ tung vì tôi chấp nhận hi sinh cho đại nghĩa để kêu gọi yêu thương, để khôi phục niềm tin của con người nơi công lý, để thức tỉnh lương tâm của kẻ thù. Nếu tôi có bị giết thì cả triệu người Việt Nam sẽ thay thế tôi chiến đấu cho tới ngày nào chúng tôi chấm dứt được cuộc chiến tranh bất nhân và vô luân này.”
Sau khi gửi 2 bức Thư ngỏ cho Hội Sinh viên Việt Nam ở Mỹ công bố trước báo chí, Nguyễn Thái Bình ung dung bước lên máy bay để trở về cố quốc theo lệnh trục xuất của chính phủ Mỹ.
Trước khi bị sát hại, Nguyễn Thái Bình cũng đã viết vội một bức thư gửi về cho gia đình anh. Bức thư viết: “Ba má! Con biết ba má và các em con sẽ khổ nhiều trong cảnh sinh ly hay tử biệt này. Con quả quyết ra đi hôm nay vì con thấy một sứ mệnh thiêng liêng của dân tộc, Tổ quốc đã đặt vào tay con. Nỗi khổ đau này của ba má và các em, con hiểu lắm! Suốt mấy năm qua khi nghĩ đến quyết định này đã làm cho con giằng co tâm não, để cuối cùng chọn con đường chông gai, khổ nhọc này vì con đã thấy rõ đâu là con đường sống của dân tộc, đâu là con người tàn bạo dã man nhất. Sự đau khổ của đồng bào quê hương suốt mấy chục năm qua dưới bom đạn, đốt phá không gì sánh nổi. Đau khổ này của ba má ví bằng đau đớn của bao triệu cha mẹ Việt Nam mất đi đứa con yêu (ngày nào đó con cũng sẽ vùi thân trong tủi nhục mà không chút lý tưởng, nghĩa lý cho sự hy sinh).
Hôm nay vì chính nghĩa, vì sự sinh tồn của cả một dân tộc, vì chân lý, lẽ công bằng nhân đạo mà con có hy sinh thì cái chết này không phải là một sự chấm dứt mà là một sự khởi đầu cho sự hồi sinh của thế hệ tương lai. Đường con đi nhất định theo chân anh hùng Việt Nam đi vào thanh sử chứ không bám gót ngoại xâm làm thân tôi đòi nô lệ. Con hy vọng ba má đặt mình vào vị trí của cha mẹ Lê Lợi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Trãi thì sự mất mát này không là sự đau khổ, thương tiếc quá lớn mà sẽ giảm thiểu để con vun bồi xây dựng cho lớp đàn em kế tiếp (vì phi cơ xóc viết không rõ, xin ba má hiểu cho).”
Gia đình của anh bị chính quyền Sài Gòn bắt ngay sau khi anh bị sát hại và cha anh không được dự lễ tang của con mình được tổ chức lặng lẽ vào ngày 6/7/1972.
Cái chết của Nguyễn Thái Bình đã làm chấn động dư luận và thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh của học sinh, sinh viên miền Nam.
Ở Mỹ, các bạn học của anh đã tưởng niệm anh tại Đại học Washington và một số tổ chức sinh viên Việt kiều cũng tổ chức tưởng niệm anh trên đất Mỹ. Ngày 4/7, ngay khi nghe tin anh bị sát hại, Hội Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã họp báo tại San Francisco và ra tuyên bố về sự hy sinh anh dũng của sinh viên Nguyễn Thái Bình, công bố 2 lá Thư ngỏ của Nguyễn Thái Bình gửi Tổng thống Nixon và gửi nhân dân yêu chuộng hòa bình công lý trên thế giới. Bản tuyên bố có đoạn: “Hội Sinh viên Việt Nam ở Mỹ gọi cái chết của Nguyễn Thái Bình là “Cái chết của 1 người yêu nước… Là 1 vụ ám sát chính trị” và yêu cầu: “Phải đưa kẻ giết Nguyễn Thái Bình ra trước nhân dân Việt Nam và dư luận thế giới!”.
Gia đình Nguyễn Thái Bình được thả ngay tức khắc. Hội Sinh viên Việt Nam ở Mỹ kêu gọi “nhân dân ở khắp nơi hãy có hành động ủng hộ sự hy sinh của Nguyễn Thái Bình vì hòa bình, tự do và độc lập của đất nước chúng tôi và phản đối cuộc xâm lăng tàn bạo của chính phủ Mỹ ở Việt Nam".
Nguyễn Thái Bình đã sống trọn vẹn tới giây phút cuối cùng “sống và chết xứng đáng là một người Việt Nam, Sống và Chết Vì Việt Nam!” 
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, ở Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có những con đường và trường học được mang tên Nguyễn Thái Bình.

Ngày 22/6/1977, Nguyễn Thái Bình được Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký quyết định công nhận là liệt sĩ.
Ngày 21/2/2010, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho anh.

Mạng xã hội bị dắt mũi
Hai hôm nay, trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook, dư luận sục sôi phản đối báo Tuổi trẻ.
Dư luận sục sôi, theo chúng tôi là do mọi người hiểu lầm rằng Báo Tuổi trẻ khi cho đăng bài về Anh hùng Nguyễn Thái Bình đã giật tít "Nguyễn Thái Bình- Khủng bố hay anh hùng"  và còn nhồi nhét cả Binladen vào bài viết để so sánh.
Chúng tôi chưa biết, ai là người đầu tiên đưa tấm hình này lên và khẳng định đây là Tít và nội dung báo giấy Tuổi trẻ ngày 8/1/2018:


Chúng tôi đã kiên trì phân tích rằng mình không tin có bài như trên trên báo Tuổi trẻ, bởi:
1. Nếu báo Tuổi trẻ đăng bài với tít "Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng" và sau đó sửa tít thì, thông thường, Google phải lưu tít cũ.
2. Em cũng không tin Báo Tuổi trẻ (báo giấy) như có người viết bài vì nếu có thì rất nhiều người sẽ có được tờ báo giấy đó, có thể chụp trên báo giấy với đầy đủ măng set báo Tuổi trẻ chứ không phải như thế này. Ví dụ:
Thế nhưng dường như phân tích của chúng tôi không kìm hãm được sự phẫn nộ của công chúng. Những bài viết mới liên tục được tung ra với những bình luận vô cùng bức xúc...

Sự thật thế nào?
Với niềm tin rằng nếu báo giấy Tuổi trẻ ngày 8/1/2018 đã đăng bài với tít 
"Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng" thì chắc chắn Tòa soạn không thể âm thầm thay tít như thường làm trên báo mạng, chúng tôi đã đi tìm mua tờ báo giấy trên các sạp báo.
Và sự thật là đây: Báo giấy Tuổi trẻ ngày 8/1/2018 không hề có bài với tít 
"Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng":
So với báo Tuổi trẻ điện tử thì đúng là Tòa soạn đã có thay một vài chữ cho chính xác hơn. "Giải mật cái chết của Nguyễn Thái Bình: Kỳ 1 Mật trình của Hội đồng an ninh hàng không" thành "Giải mã hồ sơ Nguyễn Thái Bình: Kỳ 1: Mở kho mật của Sài Gòn".
Như vậy, có thể kết luận, kẻ nào đó đã tung hình ảnh và cho rằng bài 
"Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng" là bài trên báo giấy Tuổi trẻ là hoàn toàn bịa đặt với dụng ý xấu, hướng lái dư luận sục sôi với báo Tuổi trẻ.
Chúng tôi đã đọc kỹ 3 kỳ bài báo này và thấy về nội dung không có gì xấu cả.
Mời các bạn tham khảo:

21 nhận xét:

 1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 03:30 11 tháng 1, 2018

  Hoan nghênh chị Hoàng Ngân Thương cùng Google.tienlang kịp thời có bài này để định hướng dư luận.
  Sự thật phải được tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân thành góp ý với chị Đồng Kim Thanh: Cảm nhận chị là người phụ nữ có tấm lòng băn khoăn với chuyện nổi chìm đất nước mình. Tuy nhiên, chị nên tự thấy mình có bệnh a dua. Blog mình thích, người mình mến, thì bất cần suy nghĩ, bất cần đọc, ngẫm. Gặp là gõ, là khen. Chị ơi! An ninh chóp bu VNCH kết hợp tình báo Mỹ, chúng biết Anh Nguyễn Thái Bình về nước và sẽ thêm một nhân vật trí thức lay gọi nhân dân chống đối lại chúng một cách thuyết phục, hiệu quả và nguy hiểm. Kịch bản sát hại Anh Nguyễn Thái Bình đã được xây dựng tỉ mỉ, từ A đến Z. Phần Z là phần bịt mồm công luận chân chính lúc bấy giờ và cố tình còn để lại trong tàng thư mà báo Tuổi Trẻ mắc bẫy(nếu vô tình) và phản động(nếu cố tình) để làm cái công việc gọi là GIẢI MÃ HỒ SƠ NGUYỄN THÁI BÌNH. Đây là một thiện ý của Chị Ngân Thương nhưng qua đây cũng chỉ ra một lo lắng: Đội ngũ trẻ định hướng dư luận nhưng lại không biết hướng nào để định. Kẻ"phản động, trở cờ, chiêu hồi" này chỉ góp một ý nhỏ với chị. Qua chị, đến các "trùm" của GTL.

   Xóa
 2. về cái tựa đề "Giải mã hồ sơ Nguyễn Thái Bình: Kỳ 1: Mở kho mật của Sài Gòn'' là đã có vấn đề rồi . Tôi cũng từng đọc và thấy rất không ổn về cái mà báo tuổi trẻ gọi là ''tôn trọng sự thật ''của tài liệu mật !

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 11:15 11 tháng 1, 2018

  "Em có biết, rằng anh muốn được sống nhiều như thế nào không?"

  Anh muốn sống một cuộc đời êm đềm, với sự bình dị không thể bình dị hơn: mỗi sáng thức dậy thấy bình minh lên, bên cạnh ly cà phê và người yêu dấu nhất.
  Muốn sống để yêu tất cả những người đang sống bên cạnh mình.

  Em có biết, rằng anh muốn được sống nhiều như thế nào không?
  "Muốn sống nhưng không phải như người ta viết trên báo chí.
  Nhận được mọi thứ trên đời và mọi thứ...lại cho đi.

  Em có biết, rằng anh muốn được sống nhiều đến thế nào không?
  Những lúc người ta cố đẩy anh gục ngã!
  Anh vẫn sẽ đứng dậy, rũ bùn, cất cao lời chém đá
  "Tôi sẽ trở về, dù ai đó tưởng mọi việc đã xong"!

  Em có biết, rằng anh muốn được sống nhiều đến thế nào không?
  Trong phút giây sinh tử chẳng ngã lòng
  Quên mọi thứ xấu xa, chỉ nhớ câu tha thứ
  Bởi anh hiểu rằng, đó là bùa hộ mệnh của mình.

  Em có biết, rằng anh muốn được sống nhiều đến thế nào không?
  Như cỏ cây trong vườn đang ngủ giữa mùa đông
  Vẫn ấp ủ trong mình mầm sống
  Để sau mỗi mùa xuân về vươn dậy những chồi non". (*)

  Lời bài hát Nga làm lay động con tim bao người, Tổng thống Putin rơi nước mắt...

  Bài hát nói lên khát vọng sống của mỗi con người, không chỉ của riêng ai.
  Muốn sống còn có nghĩa là khi cần có thể không tiếc cuộc sống riêng của mình, chấp nhận sự hy sinh mất mát cho những cuộc sống mới, những thế hệ mới thay cho mình...

  Xin mượn lời bài hát Nga này để tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thái Bình, người đã không tiếc thân hy sinh vì quê hương đất nước góp phần giành độc lập tự do cho Việt Nam hôm nay...

  (*) Tựa bài viết: Nghe bài hát khiến Tổng thống Putin rơi lệ. Viet Time.

  Trả lờiXóa
 4. Phản đối tuổi trẻ không phải vì lý do mà tác giả nói,phản đối vì tuổi trẻ chỉ việc chép lại tài liệu của đich về cái chết của NTB mà gọi là giả mẵ!
  Vậy sau khi tt giải mã,tt có nói khác luận điệu chính trị mà giặc đã nói cách đây 46 năm không? Có nghĩa là NTB là không tặc và phải bị tội chết.
  Thực chất cái"giải mã" của TT là nhắc lại luận điệu chính mà giặc đã nói cách đây 46 năm để đồng bào ta hiểu rỗ đấy!

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất toàn bộ loạt bài của báo tuổi trẻ là TÁI KHẲNG ĐỊNH NGUYỄN THÁI BÌNH LÀ KHÔNG TẶC VÀ BỊ GIẾT CHẾT VÌ TỘI KHOONGT TẶC.Điều mà bọn giặc đã nói cahs dây 46 năm!
  Điều bức xúc nằm ở chỗ đó,xin tác giả đừng chạy tội cho TT.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước sẽ đi về đâu? Nhân dân sẽ đi về đâu? Nhân dân đã biết lựa chọn từ lâu rồi! Hàng mấy triệu người dân đã “vượt biên” bỏ “Đảng và chế độ” ra đi, bất chấp cả cái chết! Họ đi về đâu? Có ai đi sang các nước có “Đảng và Chế độ” giống Việt Nam, là Trung quốc, Triều Tiên, Cu ba không? Không! Ngày nay hàng chục vạn người dân đã, đang phải đút lót, chạy chọt để thoát khỏi “Đảng và Chế độ” đi làm “cu li” cho các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan...Rồi họ quyết tâm trốn ở lại. Hiện nay không biết bao nhiêu thanh niên phải tốn kém hàng mấy trăm triệu, thậm chí hàng mấy tỉ đồng để được đưa sang mấy nước Đông Âu và sống trốn lủi, tìm cách định cư ở lại đây, sẵn sàng bỏ “Đảng và Chế độ” ra đi và ở lại đây!

  Thế rồi các quan chức ta có ai cho con đi du học ở mấy nước có “Đảng và Chế độ” giống VN không? Vậy là toàn dân ta đã biết, đã chọn từ lâu rồi. Sao cứ nuối tiếc, ôm ấp mãi làm gì cái thứ mà toàn dân đã chán ghét, muốn rời bỏ nó mà đi!? Có rũ bỏ được những tín điều ăn sâu, dính mắc nơi trí não, mới bừng hiểu và giác ngộ, nhìn ra con đường sáng, để vững vàng, quyết đoán, tự tin đi tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đem vài triệu người so với cả trăm triệu người là sự so sánh ngu xuẩn.
   Một số trong vài triệu người gọi là chạy trốn công sản thì họ đâu có đảng, họ có cần gì đến độc lập dân tộc, những kẻ chống cộng cực đoan quen làm tay sai ăn bám rồi thì sao chịu được khi mất bầu sữa dù có phải làm chó cũng cam chịu.
   Ở Việt Nam nay có nhiều sinh viên Mỹ, Nhât, các nước Tây Âu. Sinh viên Việt Nam cũng đến nhiều nước có nền khoa học cao để học, toàn cầu hoá về kinh tế là thế, các nước đều cần nhau, chỉ những kẻ ngu muội mới không thấy được điều này.
   Ở đâu cũng phải làm mới có ăn, thời làm tay sai ăn bám xưa rồi. Nhiều kẻ sang tới tận Mỹ với ước mơ làm tỷ phú nay sống đầu đường xó chợ, ăn xin sự bố thí thì đó là sự lựa chọn gì, vẻ vang gì chạy cộng sản đi ăn xin nơi đất người, liêm sỉ ở đâu ?
   Độc lập dân tộc gắn với CNXH là con đường mà nhân dân Việt Nam đã chọn, con đường đó đã và đang nở goa kết trái, đó là tất yếu không thể đảo ngược.
   Có kẻ chống lại nhưng chó cứ sủa đoàn người vẫn đi .

   Xóa
  2. Quế Sơn14:04 25 tháng 12, 2017

   Thế này: Sâu thẳm tui muốn thành quả cách mạng phải được bảo tồn vững bền. Nhưng những gì diễn ra xung quanh gây cho tui suy nghĩ chế độ này phải sụp. Nhiều việc trên đời này không thể cái gì cũng lấy chủ nghĩa mác lê ra soi và làm. Đất nước đã ăn bo bo rồi. Miễn bàn. (hết trích)

   Đấy, để khách quan tôi trích lời ông Quế Sơn "trở cờ" là đồng chí đồng rận với bạn Thép đấy. Ông Quế Sơn "trở cờ" cũng như đa số lão thành CM đã không còn tin vào Mác, Lê và chế độ Cộng Sản thì xem như XHCN của các bạn phá sản rồi. Tôi nói thật, chính Cộng Sản các bạn sẽ tự tiêu diệt chế độ Cộng Sản. Tin tôi đi!

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Còn một vụ cướp máy bay nữa.Hung thủ cướp chuyến bay của Hàng Không Việt Nam tại phi trường Liên Khương, hắn đòi bay ra Bắc. Cuối cùng bị Thiếu tá Dương Em bắn chết. Tên hắn là Nguyễn Cửu Việt, 17 tuổi.

  Trả lờiXóa
 9. "Giải mã" tuy chỉ là thông tin một chiều của ngụy quyền Sài Gòn nhưng cũng đủ thấy vở kịch quá vụng về của CIA và mật vụ ngụy.
  Người đã bị trục xuất thì không thể không nằm trong sự giám sát của an ninh để có thể làm điều gì nguy hại đến an toàn chuyến bay được. Nếu có bàn tay của người thuộc Mặt trận giải phóng thì Nguyễn thái Bình không đơn độc một mình khi hành động, chuyện viên cảnh sát gửi súng cơ trưởng rồi cơ trưởng lại đưa cho viên cảnh sát bắn khi máy bay đã hạ cánh an toàn là trò quá trẻ con, bắn người đã bị khống chế chẳng có vũ khí gì, lại bắn phía sau tới 5 phát là quá kịch.
  Thực sự là chúng muốn giết chết một người yêu nước một cách đê hèn

  Nguyễn thái Bình là một anh hùng. Hành đông của Nguyễn Thái Bình cổ vũ hàng triêu thanh niên yêu nước cầm súng chống giặc ngoại xâm và bè lũ tay sai giành độc lập cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ngụy" --> chính danh VN Cộng Hòa theo Sử VN toàn tập.

   Nặc danh12:17 8 tháng 1, 2018

   Chính vì Hồ Chủ Tịch kính yêu đặt Sài Gòn vào trong tim của Người nên thủ đô Sài Gòn của VNCH dứt khoát không thể là "Ngụy" được, cháu thân mến ạ. Vì không ai dại gì mà đặt "Ngụy" vào tim mình, phải không cháu?
   Lịch sử của các bạn Việt Cộng không đáng tin đâu, cháu Nặc thân mến ạ.Để hiểu lịch sử một cách chính xác thì cháu nên nghe theo lời Hồ Chủ Tịch kính yêu nói về VNCH là khách quan nhất... Cứ tin theo lời Hồ Chủ Tịch kính yêu thì VNCH và chí sĩ Ngô Đình Diệm đều là những hình ảnh đẹp, trái ngược hoàn toàn với sự xuyên tạc của các bạn Việt Cộng, cháu ạ. Thân mến chào cháu!

   Xóa
 10. Nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn đã chết sạch mục mả ra từ lâu rồi, giờ chẳng còn gì để mà nói. Lịch sử đã vứt nó vào sọt tác rồi, bới ra làm ô uế thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 11. TUYỂN CTV VIẾT BÀI SEO
  Với mong muốn xây dựng đội nhóm viết bài SEO . vững mạnh. Nhận nhiều dự án viết bài hơn nữa. Giúp mọi người có thu nhập ổn định hàng tháng nhờ công việc viết bài SEO.
  Vua ConTent Club tiếp tục tuyển CTV Viết Bài SEO với yêu cầu:
  1. Ưu tiên CTV có năng lực thực sự. Có mong muốn hợp tác lâu dài, rèn luyện nâng cao năng lực bản thân.
  2. Có am hiểu về viết bài chuẩn seo (kinh nghiệm viết bài > 6 tháng)
  3. Bài viết mới 100%, không trùng lặp và copy (nếu phát hiện copy sẽ bị phạt Tiền phạt = 2 x tiền nhuận bút bài đó)
  4. Khả năng hành văn tốt, ngôn ngữ đa đạng
  5. Tối ưu tất cả các tiêu chí onpage trong seo (bạn sẽ được yêu cầu cụ thể khi trúng tuyển)
  6. Làm việc có trách nhiệm
  7. Nộp bài đúng Deadline theo yêu cầu
  QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG
  1. Dự án của nhóm đều đặn, đủ cho 30 CTV theo dài
  2. Thanh toán sòng phẳng, đúng hẹn (28-30 hàng tháng)
  3. Quy chế làm việc rõ ràng. Vì lợi ích chung của nhóm và lợi ích của CTV
  =============
  Để ứng tuyển CTV viết bài bạn hãy gửi Email về địa chỉ: ctvvietbaithue@gmail.com với nội dung:
  Họ tên:
  SĐT:
  Địa chỉ:
  Kinh nghiệm viết: (bao lâu)
  Hiện đang làm việc/học tập tại:
  Dạng bài viết yêu thích:
  Lĩnh vực viết:
  Mong muốn của bạn thân:
  =============
  Đính kèm: Từ 2-5 bài viết mẫu. Ưu tiên các dạng bài: 1 bài tin tức (khoảng 550-700 từ), 1 bài dịch vụ (800 đến > 1000 từ), bài PR sản phẩm, bài Fb (nếu có)
  RẤT VUI ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

  Trả lờiXóa
 12. Anh bạn Quế Sơn viết:
  ---
  Quế Sơn02:06 13 tháng 1, 2018
  Chân thành góp ý với chị Đồng Kim Thanh: Cảm nhận chị là người phụ nữ có tấm lòng băn khoăn với chuyện nổi chìm đất nước mình. Tuy nhiên, chị nên tự thấy mình có bệnh a dua. Blog mình thích, người mình mến, thì bất cần suy nghĩ, bất cần đọc, ngẫm. Gặp là gõ, là khen. Chị ơi! An ninh chóp bu VNCH kết hợp tình báo Mỹ, chúng biết Anh Nguyễn Thái Bình về nước và sẽ thêm một nhân vật trí thức lay gọi nhân dân chống đối lại chúng một cách thuyết phục, hiệu quả và nguy hiểm. Kịch bản sát hại Anh Nguyễn Thái Bình đã được xây dựng tỉ mỉ, từ A đến Z. Phần Z là phần bịt mồm công luận chân chính lúc bấy giờ và cố tình còn để lại trong tàng thư mà báo Tuổi Trẻ mắc bẫy(nếu vô tình) và phản động(nếu cố tình) để làm cái công việc gọi là GIẢI MÃ HỒ SƠ NGUYỄN THÁI BÌNH. Đây là một thiện ý của Chị Ngân Thương nhưng qua đây cũng chỉ ra một lo lắng: Đội ngũ trẻ định hướng dư luận nhưng lại không biết hướng nào để định. Kẻ"phản động, trở cờ, chiêu hồi" này chỉ góp một ý nhỏ với chị. Qua chị, đến các "trùm" của GTL.
  ----
  Bạn viết bậy gì thế?
  Bạn đọc bài của bạn Thương hay chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở to mắt ra mà đọc, hỡi dzận xĩ Quế Sơn- tay nhanh hơn não:
   ------
   Sự thật thế nào?
   Với niềm tin rằng nếu báo giấy Tuổi trẻ ngày 8/1/2018 đã đăng bài với tít "Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng" thì chắc chắn Tòa soạn không thể âm thầm thay tít như thường làm trên báo mạng, chúng tôi đã đi tìm mua tờ báo giấy trên các sạp báo.
   Và sự thật là đây: Báo giấy Tuổi trẻ ngày 8/1/2018 không hề có bài với tít "Nguyễn Thái Bình: Khủng bố hay anh hùng"

   Xóa
 13. Dù không có bài này thì báo Tuổi Trẻ với rất nhiều bài khác rành rành đã chứng tỏ nó là một tờ báo của đám lật sử, đốt đền, phản động / phản bội. Không có gì oan cả.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là bản đầu tiên, đến thằng tổng Tuổi Trẻ cũng không chịu nổi mà la lên "em bị điên à". Nên bọn nó mới thay đổi nội dung loạt bài về anh Nguyễn Thái Bình. Bản đầu tiên này bị tuồn ra FB bởi 1 người ngứa mắt đang làm việc trong tòa soạn Tuổi Trẻ Tp.HCM.

  Nhiều người hay chửi báo chí, chửi tiêu cực, trong lĩnh vự báo chí, sử học, nhưng thật ra đa số cán bộ ở các cơ quan này đều là những ngươi bình thường thôi. Nhưng chỉ cần vài thành phần nguy hiểm là đủ để lèo lái tòa soạn báo chí hoặc cơ quan công quyền nào đó theo hướng phản động, DBHB.

  Tuổi trẻ có những kẻ rất nguy hiểm. Các tổng của tuổi trẻ thay như thay áo, lên bờ xuống ruộng, nhưng các phần tử nguy hiểm trong tờ báo này vẫn còn. Giờ người ta hay chửi Đồng chí X (vụ soạn ngụy sử chính là do Đồng chí X ra lệnh khi còn tại vị), Đinh la Thăng, Trịnh Xuân thanh, nhưng hãy nhìn lại để truy cứu xem lại xem ai và vì sao đã đưa những kẻ này lọt vào cửa quan. Rất nhiều con sâu chui vào cửa công để ăn bám chế độ và làm hại Đảng suy thoái. Báo TT có những thành phần vô cùng nguy hiểm, đó là sự thật thực tế. Chúng có cái nhìn thần kinh hoang tưởng về kháng chiến chống Mỹ y hệt Việt Tân. Chúng nhai lại trận tháo chạy Hoàng Sa và ca ngợi binh ngụy y như Việt tân không khác 1 chữ 1 câu nào.

  Trả lờiXóa
 15. Khi nhìn lại những Đồng chí X, Đinh La Thăng, Dương Trung Quốc, Phan Huy Lê (em trai ruột của ngụy "thủ tướng" Phan Huy Quát, bệnh chết trong trại cải tạo sau 75), Nguyễn Mạnh Hà, Lê Văn Cương, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Hà Phan, Trần Xuân Bách, Bùi Tín, Nguyễn Minh Thuyết (đã bị đuổi khỏi QH), Nguyễn Thanh Sơn (bị giáng chức và đuổi sang Nga) và nhiều tên nữa, nên nhìn lại và đặt câu hỏi ai đã đưa những kẻ này lên, ai là ô dù cho những tên này. Từ đó mới bắt sâu, trừ sâu được tốt được hiệu quả . Phòng bệnh hơn trị bệnh. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Đối với quốc nạn Đốt đền - Diệt sử này phải phòng ngừa ngay từ đầu. Truy cứu xem ai và nguyên cớ làm sao mà những kẻ này ngoi lên được trong hệ thống công quyền trong khi bọn chúng có tư tưởng lệch lạc như vậy. Ai chuyên đưa những kẻ có tư tưởng lệch lạc vào làm việc và thăng tiến trong Đảng, trong các cơ quan NN?

  Trả lờiXóa