Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974

Lời dẫn: Báo Tuổi trẻ thứ ba ngày 22/8/2017, tại bài "Hải chiến Hoàng Sa 1974 sẽ có trong sách sử Việt Nam" có đăng phát biểu của GS Nguyễn Minh Thuyết: "Thời kỳ đó, trên lãnh thổ Việt Nam hình thành hai chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà ở miền Bắc và Việt Nam cộng hoà ở miền Nam. Bỏ qua sự khác nhau về ý thức hệ thì mỗi chế độ đều lo phát triển kinh tế, đảm bảo cuộc sống của người dân, đảm bảo chủ quyền của đất nước. Những việc này phải mô tả việc khách quan trong lịch sử."
Trước đó, vào cuối tháng 12/2013 và đầu tháng 1/2014, ông Trần Công Trục đã có loạt bài sáu kỳ liền đăng trên báo Giáo dục Việt Nam mạo dựng lên cái gọi là “Hải chiến Hoàng Sa” http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ts-Tran-Cong-Truc-3-lan-Trung-Quoc-thua-co-thon-tinh-Hoang-Sa-post135900.gd  nhằm ca tụng sự “chiến đấu anh dũng” của những người lính ngụy Sài Gòn để bảo vệ Hoàng Sa tháng 1/1974. Để bóc trần sự xuyên tạc của ông Trần Công Trục nên Google.tienlang đã có bài ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"? https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/ong-tran-cong-truc-xuyen-tac-nhung-gi.html
Mới đây, Bác Anh Phuong Nguyen có chia sẻ bài này của Google.tienlang lên fb tại địa chỉ https://www.facebook.com/anhphuong.nguyen.71271/posts/898089323729705. Tại đó có nhận xét của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn- nick Tuan Nguyen như sau:

******************
Tuan Nguyen Mình đã nhiều lần phản đối về những quan điểm cho rằng lực lượng hải quân ngụy đã "chiến đấu bảo vệ Tổ quốc" trong trận "Hải chiến Hoàng Sa" tháng 1/1974.

Bài viết của Google.tienlang -(Bài "ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC ĐÃ XUYÊN TẠC NHỮNG GÌ VỀ "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"? https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/ong-tran-cong-truc-xuyen-tac-nhung-gi.html) mới nói lên một phần sự thật, còn nhiều vấn đề chưa nêu hết.

Để làm rõ sự kiện này, chúng ta hãy theo dòng sự kiện diễn biến tình hình trên chiến trường miền Nam trong năm 1973:
Thất bại trong chiến dịch tập kích đường không chiến lược mang tên "Cứu bóng trước khung thành " tháng 12/1972, một thất bại mà những cái đầu lãnh đạo chiến tranh "tài ba" của nước Mỹ không thể nào tưởng tượng được, buộc họ phải ngồi vào bàn Hội nghị Pari trở lại và buộc phải ký HĐ theo đúng văn bản mà ta và Mỹ đã thống nhất sẽ ký vào tháng 10/1972 song vì cái Thông cáo chung Thượng Hải, Mỹ đã lật lọng không ký, Mỹ và TQ hy vọng bằng cuộc tập kích hủy diệt HN, HP và các thành phố của miền Bắc sẽ buộc ta ký HĐ Pari theo văn bản của Mỹ. Trong đó Mỹ mong muốn: Mỹ rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, thì quân đội nhân dân (theo Mỹ gọi là Quân đội Bắc Việt) cũng phải rút về miền Bắc.

Ký kết HĐ Paris, Mỹ phải cút. Chính phủ Mỹ biết rằng nếu Mỹ cút tất yếu ngụy sẽ nhào, nên chúng tìm cách phá hoại HĐ như đã từng phá hoại HĐ Giơ ne vơ. Tổng thống Thiệu tuyên bố: "Hiệp định Paris là của Mỹ và Hà Nội, còn chúng ta không có Hiệp định. Chúng ta không thể ngồi chung một bàn, ăn chung một mâm với Cộng sản. Chúng ta chỉ có đánh và đánh."

Và chúng đã mở chiến dịch "tràn ngập lãnh thổ", lúc đầu đã gây cho ta nhiều tổn thất và khó khăn ... Song sau khi đã kiên trì thực thi Hiệp định mà ngụy vẫn cố tình vi phạm, buộc chúng ta vì bảo vệ thành quả cách mạng, vì phải trừng trị kẻ vi phạm HĐ, quân đội ta chủ trương nơi nào ngụy vi phạm HĐ thì chúng ta sẽ giáng trả vào tận căn cứ xuất phát hành quân.

Bắt đầu từ tháng 6/1973 quân ta phản công mãnh liệt. Mỹ ngụy không thể lên án ta vi phạm HĐ vì chính chúng là kẻ cố tình phá hoại HĐ, lời tuyên bố của Thiệu đã là bằng chứng không thể chối cãi sự vi phạm trắng trợn, có chủ trương ... Khi cả đội quân Mỹ hơn nửa triệu, cùng hàng chục vạn quân chư hầu và gần 1 triệu quân ngụy mà không thể đánh thắng quân giải phóng miền Nam thì nay không còn quân Mỹ và chư hầu thì dù có đôn quân, bắt lĩnh tạo nên một đội quân ô hợp hơn 1,2 triệu cũng không thể đương đầu nổi trước sức mạnh của quân đội ta; chưa bao giờ thế và lực ta mạnh hơn địch như cuối năm 1973, đường HCM bao gồm đường ô tô, đường ống xăng dầu phía Trường Sơn Đông đã vào đến Bình Định; Phía Trường Sơn Tây đã vào đến Lộc Ninh. Xe tăng, pháo xe kéo 76, 85, 122, 130 ly, pháo phòng không 23, 37 ly đã theo ô tô vào chiến trường ... Nguy cơ quân ngụy tan rã đã buộc Mỹ phải tìm cách cứu vãn và Mỹ thừa biết TQ không muốn Việt Nam thống nhất.
"Bữa tiệc máu" của Chu Ân Lai và Kissinger ngày 11/1/1974
Ngày 11/1/1974 Kissinger sang Bắc Kinh gặp Chu Ân Lai và cuộc gặp này Mỹ thỏa thuận Mỹ giao Hoàng Sa cho TQ, để TQ ép ta không được giải phóng miền Nam, mà phải thực hiện HĐ Paris: Thành lập ở miền Nam chính phủ liên hợp ba bên, Mỹ cút nhưng ngụy không nhào. Chúng hy vọng bằng đô la Mỹ, bằng sức ép TQ, ngụy sẽ thắng trong cuộc đấu tranh nghị trường, để khi Tổng tuyển cử chúng sẽ giành thắng lợi.

Chính thỏa thuận này, Mỹ buộc ngụy phải giao Hoàng Sa cho Trung Quốc. Song không lý đã hết bán nước cho Pháp, cho Mỹ, nay lại lộ mặt bán một phần biển đảo lãnh thổ cho TQ? Bởi vậy chúng dựng nên kịch bản "Hải chiến Hoàng Sa", thực chất đây là cuộc ngụy chiến bán rẻ lãnh thổ Việt Nam cho Trung Quốc! Ngụy quyền Sai Gòn không chỉ mắc tội bán nước cho Mỹ mà còn mang tội bán biển đảo cho Trung Quốc, Đài Loan, Phi-líp-pin...

Để thực hiện kịch bản này, dù Lực hải quân, không quân ngụy mạnh hơn Hải quân, không quân Trung Quốc, thế nhưng như bài viết trên đã nói không quân thì họ án binh bất động, còn hải quân chỉ đưa ra 4 tàu /300 tàu các loại; hai tàu HQ4 và HQ5 cùng các tàu chiến TQ tấn công 2 tàu HQ10 và HQ16 làm HQ10 chìm tại chỗ, HQ 16 suýt chìm nhưng đã lê lết về cảng Tiên Sa. Khi công binh ngụy sang kiểm tra thì còn một quả đạn pháo 127 ly do Mỹ sản xuất chưa nổ trong hầm máy! Nếu quả đạn này nổ thì HQ16 cũng sẽ chung số phận với HQ10! Sự phản bội đồng đội và phản bội Tổ quốc sẽ không còn nhân chứng.

Cũng cần nhắc lại, khi Đại sứ quán Mỹ phát hiện Thiệu điều động 100 máy bay F5e ra Đà Nẵng, TT Mỹ lúc đó đã nói hãy để TQ chiếm đảo, còn không sẽ mất tất cả và Thiệu đã răm rắp chấp hành.

Sự thật cuộc "Hải chiến Hoàng Sa" là như vậy! Bản chất của nó là để bảo vệ sự tồn tại của chế độ tay sai. Ngụy quyền SG đã bàn giao cụm đảo phía Tây Hoàng Sa cho TQ. Họ mang tội bán một phần biển đảo cho ngoại bang. Còn xét về lý luận, ngụy Sài Gòn không có Tổ quốc vì họ chiến đấu cho Tổ quốc mẹ đẻ ra họ là Mỹ để xâm lược Việt Nam. Họ không có tư cách gì để nói họ yêu nước, ai nói điều đó đều nhằm mục tiêu đảo ngược lịch sử, dựng thây ma chế độ bán nước và đang tiếp tay cho âm mưu: "Bài Trung, phò Mỹ, lật sử, dựng cờ vàng, thay chế độ" của Mỹ và bọn chống chế độ XHCN Việt Nam!
============
Xem bình luận trên fb:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=430696660682471&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:
23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974

Về ông Trần Công Trục:

81 nhận xét:

 1. "Ngụy quyền Sài Gòn đã BÀN GIAO cụm đảo phía Tây Hoàng Sa cho Trung Quốc". Tướng Tuấn phát ngôn câu này dở ẹt. Về mặt đối ngoại lâu dài, thêm một rắc rối không đáng có. Hãy nói đúng bản chất của sự việc: Có thể, rất ít sĩ quan chỉ huy của hải quân ngụy được biết vào giờ xuất trận ý đồ của mẫu quốc Hoa Kỳ về kịch bản trao tay Hoàng Sa cho Trung Quốc theo thỏa thuận ngầm giữa 2 quốc cường trước khi Mỹ cắt đứt mọi quan hệ quân sự đối với ngụy quyền Sài Gòn. Qua việc giao chiến yếu ớt, không đông bộ qua việc hiện diện của thằng đại úy Kosh, văn phòng tùy viên quân sự Mỹ theo kèm, qua việc tháo chạy rất an thân của các sĩ quan chỉ huy mấy chiến hạm, qua lời kể của thiếu tá công binh ngụy Phạm Văn Hồng(đi cùng thằng Kosh).Còn Thiệu và ngụy quyền Sài Gòn thì không thuận ý với Mỹ về việc này. Ngày 30-01-1974, Thiệu tổ chức đợt hành quân mang tên Trần Hưng Đạo bằng 100 máy bay ném bom F5 để san phẳng Hoàng Sa nhưng bị Mỹ kiên quyết can ngăn. Vậy nói"VNCH bàn giao Hoàng Sa cho Trung Quốc" chẳng những không đúng, không thuyết phục và tạo thêm u bướu trong ngoại giao lâu dài về chủ quyền biển đảo. Đã qua, bây giờ và mãi mãi ngàn sau, mọi người Việt nên nhớ, Tàu, Mỹ, Nga...khi đã bắt tay nhau để chia phân quyền lợi, tiếng nói trung chính của mọi quốc gia nhược tiểu đều vô vọng, vô ích, vô hiệu.
  Về chuyện cũ này, tôi phản đối việc đặt dựng tượng đài tại huyện đảo Lý Sơn để vinh danh 74 lính trận ngụy quyền đã chết ở Hoàng Sa năm 1974. Tôi ủng hộ việc đặt dựng bát hương riêng trong đền thờ các suất đội, hùng binh Hoàng Sa để mọi người đến Lý Sơn dâng hương, chiêm bái. Mà việc xây dựng đã bị trung ương và tỉnh ủy Quảng Ngãi cho dừng rồi. Không thể đánh đồng cùng khu tưởng niệm "Vòng tròn bất tử Gạc Ma" ở Khánh Hòa. Chuyện thằng Tàu cũng Mác, hắn bỏ túi cái Hoàng Sa của thằng Việt cũng Mác, ngoạn mục quá, bác nào rành triết Mác giải thích giùm. Hu hu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu là "nguỵ Mac" nên không những nó "bỏ túi cái Hoàng Sa" mà nó còn muốn "bỏ túi" cả cái Việt Nam nữa kia.
   Việt Nam đã biết bụng nó từ thời chưa có Mac cơ .

   Xóa
  2. "Ngụy" --> chính danh VNCH (Sử VN toàn tập đã công nhận)
   "Ngụy quyền" --> chính quyền VNCH
   "lính ngụy" --> binh sĩ VNCH
   "hải quân ngụy" --> hải quân VNCH
   "thằng Tàu" --> nước bạn Trung Quốc, nước CHND Trung Hoa
   "thằng Việt" --> nước Việt Nam
   "thằng Kosh" --> ông/sĩ quan Mỹ Kosh

   @Quế Sơn: bạn Vẹm gọi "Ngụy" là phạm tội xúc phạm lịch sử, sẽ bị truy tố và bỏ tù đấy. Nếu các bạn Việt Cộng cứ giữ lòng thù hận chính danh VNCH, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc thì làm sao lấy lại Hoàng Sa, làm sao cùng chung sức chung lòng bảo vệ đất nước? Chính thái độ khộng tốt của các bạn Việt Cộng đã gây nên "nội thù" còn nguy hiểm hơn cả giặc bên ngoài nữa đấy, các bạn Việt Cộng có hiểu không? Chào doàn kết!

   Xóa
  3. Tội thấy trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và bác Quế Sơn đều thống nhất ở chổ Hoàng Sa mất là do thỏa thuận giữa Mỹ và TQ; còn ngụy SG không thể bảo vệ chủ quyền vì Mỹ không cho thế thôi. Như bác Quế Sơn từng nói ngụy là giả như thật thì dĩ nhiên từ "BÀN GIAO" mà trung tướng NTTuấn nói là nghĩa bóng và thể hiện đúng bản chất của sự việc. Thật ra những người từng trãi chiến tranh và có hiểu biết không khó để đánh giá đâu là sự thật của vấn đề. Chỉ có những kẻ lợi dụng sự phôi pha của thời gian xảy ra sự kiện nhằm vào mục đích nào đó mới ca ngợi "Hải chiến Hoàng Sa". Riêng trường hợp ông Trần Công Trục, tôi nghĩ, ông nhìn "Hải chiến Hoàng sa" dưới góc độ chuyên môn - là nhà ngoại giao đàm phán về vấn đề lãnh thổ. Có lẽ, ông thấy ở đó sở cứ để bảo vệ chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa mà thôi dù có thể ông đã đi quá đà.

   Xóa
 2. Ngày 11/1/1974 Kissinger sang Bắc Kinh gặp Chu Ân Lai và cuộc gặp này Mỹ thỏa thuận Mỹ giao Hoàng Sa cho TQ, để TQ ép ta không được giải phóng miền Nam, mà phải thực hiện HĐ Paris....,,,,,
  -------------------------------------------------
  Thỏa thuận giữa Mỹ và Trung chỉ là tin đồn vì không có giấy tờ nào để chứng minh đó là sự thật. Nhưng Hiệp định Paris 1973 thì giấy trắng mực đen vẫn còn nguyên đấy, chữ ký của các bạn Việt Cộng vẫn còn đấy. Và trên hết, tính hiệu lực của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên, được bảo chứng bởi Liên Hiệp Quốc. Do vậy, vào một thời điểm thích hợp Hiệp định Paris sẽ được đem ra thực thi nếu có sự yêu cầu của một trong các bên đã đặt bút ký gồm : Mỹ, Trung Quốc, Việt Cộng và Ngụy.!!!! Thời điểm "thích hợp" là khi nào? Điều đấy phụ thuộc chính vào ván cờ chính trị giữa Mỹ và Trung. Nhưng dù gì đi nữa thì trên cơ sở công pháp quốc tế, Hiệp định Paris 1973 vẫn còn hiệu lực là cái sổ đỏ để đảm bảo sự tồn tại và chủ quyền của chế độ VNCH trên nguyên tắc là vẫn CÒN TỒN TẠI, dù các bạn Việt Cộng có muốn hay không thì cũng không thể chối cãi. Tôi nhắc lại: Hiệp định Paris còn, Quốc gia VNCH vẫn còn. VNCH vẫn còn tồn tại, các bạn ạ. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày sống lâu năm trong nhà thương biên hòa hả

   Xóa
 3. Quế Sơn05:09 17 tháng 1, 2018

  Vậy nói"VNCH bàn giao Hoàng Sa cho Trung Quốc" chẳng những không đúng, không thuyết phục và tạo thêm u bướu trong ngoại giao lâu dài về chủ quyền biển đảo.
  ---------------------------------------
  Tôi có lời khen bạn Quế Sơn "trở cờ" về nhận xét trên. VNCH đã thật sự chiến đấu để bảo vệ Hoàng Sa vì đó là phần hải đảo thuộc chủ quyền lãnh thổ của VNCH. Chính vì vậy, chỉ có VNCH mới có đủ tư cách pháp lý để đòi lại Hoàng Sa. Kẻ địch luôn lo sợ điều đấy nên luôn tìm cách cản trở sự trở lại của chế độ VNCH và luôn tìm cách gây chia rẽ sự Hòa giải dân tộc. Người anh em Quế Sơn đã "trở cờ" rất đúng trong trường hợp này. Thân mến!

  "Dân ta phải biết sử ta," (*)
  Khắc ghi Hải chiến Hoàng Sa để đời.
  Tháng Giêng, Mười Chín,(19/01) ai ơi,
  Chẳng đợi gọi mời, một nén tâm hương!
  Tử sĩ Hoàng Sa thân thương,
  Sống kiếp phi thường, dân mãi không quên!

  (*) Hồ Chủ Tịch kính yêu đã khuyên: Dân ta phải biết sử ta.Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân ta phải biết sử ta; ngụy quân ở đảo Hoàng Sa chạy dài; Tháng giêng, mười chín còn ghi; Một bầy lính ngụy ngu si, ươn hèn; Chỉ biết vâng lệnh ngoại bang; Để Trung Quốc chiếm Hoàng Sa dễ dàng; Lại còn tự bắn giết nhau; Đứa chìm đáy biển, đứa trôi sang Phi (Philipin); Lại còn làm trò khỉ con; Tuyên dương công trạng, ngụy quân lực cười; Bây giờ một nũ vong nô; cùng bọn cơ hội, trở cờ, chiêu hồi; Mấy thằng ngụy sử, Quốc, Lê..; thêm bầy bọ xít (boxit) con chiên, trẻ trâu; Đốt hương, khấn vái mong xèng...

   Xóa
 4. Rận xĩ Quế Sơn hôm nay có còm cũng tương đối chuẩn nhỉ?
  ---
  "Ngụy quyền Sài Gòn đã BÀN GIAO cụm đảo phía Tây Hoàng Sa cho Trung Quốc". Tướng Tuấn phát ngôn câu này dở ẹt. Về mặt đối ngoại lâu dài, thêm một rắc rối không đáng có. Hãy nói đúng bản chất của sự việc: Có thể, rất ít sĩ quan chỉ huy của hải quân ngụy được biết vào giờ xuất trận ý đồ của mẫu quốc Hoa Kỳ về kịch bản trao tay Hoàng Sa cho Trung Quốc theo thỏa thuận ngầm giữa 2 quốc cường trước khi Mỹ cắt đứt mọi quan hệ quân sự đối với ngụy quyền Sài Gòn. Qua việc giao chiến yếu ớt, không đông bộ qua việc hiện diện của thằng đại úy Kosh, văn phòng tùy viên quân sự Mỹ theo kèm, qua việc tháo chạy rất an thân của các sĩ quan chỉ huy mấy chiến hạm, qua lời kể của thiếu tá công binh ngụy Phạm Văn Hồng(đi cùng thằng Kosh).Còn Thiệu và ngụy quyền Sài Gòn thì không thuận ý với Mỹ về việc này. Ngày 30-01-1974, Thiệu tổ chức đợt hành quân mang tên Trần Hưng Đạo bằng 100 máy bay ném bom F5 để san phẳng Hoàng Sa nhưng bị Mỹ kiên quyết can ngăn. Vậy nói"VNCH bàn giao Hoàng Sa cho Trung Quốc" chẳng những không đúng, không thuyết phục và tạo thêm u bướu trong ngoại giao lâu dài về chủ quyền biển đảo. Đã qua, bây giờ và mãi mãi ngàn sau, mọi người Việt nên nhớ, Tàu, Mỹ, Nga...khi đã bắt tay nhau để chia phân quyền lợi, tiếng nói trung chính của mọi quốc gia nhược tiểu đều vô vọng, vô ích, vô hiệu.
  Về chuyện cũ này, tôi phản đối việc đặt dựng tượng đài tại huyện đảo Lý Sơn để vinh danh 74 lính trận ngụy quyền đã chết ở Hoàng Sa năm 1974. Tôi ủng hộ việc đặt dựng bát hương riêng trong đền thờ các suất đội, hùng binh Hoàng Sa để mọi người đến Lý Sơn dâng hương, chiêm bái. Mà việc xây dựng đã bị trung ương và tỉnh ủy Quảng Ngãi cho dừng rồi. Không thể đánh đồng cùng khu tưởng niệm "Vòng tròn bất tử Gạc Ma" ở Khánh Hòa. Chuyện thằng Tàu cũng Mác, hắn bỏ túi cái Hoàng Sa của thằng Việt cũng Mác, ngoạn mục quá, bác nào rành triết Mác giải thích giùm. Hu hu...
  -----

  Nhưng xin nói thêm cho cậu: Ông Trung Tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói là chính xác đấy!
  "Có thể, rất ít sĩ quan chỉ huy của hải quân ngụy được biết vào giờ xuất trận ý đồ của mẫu quốc Hoa Kỳ về kịch bản trao tay Hoàng Sa cho Trung Quốc theo thỏa thuận ngầm giữa 2 quốc cường".

  74 Anh em binh sĩ ngụy chết oan tức tưởi vì chủ Mỹ và tên cầm đầu ngụy quân ngụy quyền là Nguyễn Văn Thiệu đã giết họ mà khi chết họ không biết thủ phạm.

  Thiệu đã điều máy bay ra Đà Nẵng nhưng khi chủ Mỹ ra lệnh thì Thiệu phải hủy lệnh tái chiếm Hoàng Sa.

  Như vậy, chính là Ngụy quyền SG đã buộc phải theo lệnh chủ Mỹ "bàn giao" Hoàng Sa cho Trung Quốc.

  Lịch sử mãi ghi nhận SỰ THẬT bỉ ổi này: Ngụy quyền ngụy quân SG đã bán rẻ Hoàng Sa cho TQ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Cựu binh mà không nếm mùi chiến này già đầu mà ăn nói mất dạy như bọn lính đánh thuê Rồng Xanh, Mãnh Hổ Nam Hàn. Đù cái con mẹ mày, ỉa lên đầu mộ cha mày, sao mày biết tao là Rận xỉ?

   Xóa
  2. "Thằng Cựu binh" --> Ông/bạn/đồng chí Cựu Chiến binh.
   "mày" --> ông/bạn/đồng chí
   "tao" --> tôi

   @Quế Sơn: bạn Vẹm già bảo ngưới khác là "ăn nói mất dạy" nhưng tôi thấy bạn Vẹm già mới chính là đồ mất dạy!!! Cái lối ăn nói hỗn láo, xấc xược của bạn nó thể hiện bản chất con người của bạn. Dù cho lẽ phải thuộc về bạn nhưng sự thiếu lễ độ, thái độ vô giáo dục của bạn làm cho lời nói của bạn trở thành cặn bã, không ai ủng hộ bạn cả.!!

   Nói phải củ cải cũng nghe. Đồng bào ruột thịt, anh em một nhà với nhau cả thôi, hãy bình tĩnh, ôn tồn khuyên bảo nhau sao cho xứng đáng là con dân Cụ Diệm. Giận mất khôn, bạn Vẹm già ít học ạ. Nghe tôi 1 lần đi. Thân mến!

   Xóa
  3. Cậu rận Quế Sơn ăn nói hỗn hào, đúng là rận bọ!
   Nhưng sự thật vẫn là sự thật như ông Cựu chiến binh đã nói.
   Vậy thôi!

   Xóa
  4. Thằng nguỵ già mất nết Quế Sơn nghề nó khoe là cạo lông, Wax các loại lông.., KĐBS,..chủ chăn đạo thờ bò, giáo dục nguỵ nô,XYZ,..cũng là nó luôn. Thằng Quế Sơn là thằng rẻ vàng 3 que chính hiệu không trở cờ trở kiếc gì cả. Mọi người hãy xem kỹ các còm tung hoả mù cuả nó và đối chiếu với các ních khác cuả nó.

   Xóa
 5. Tôi xin khẳng định: “Chiến sĩ VNCH son sắt giữ Hoàng Sa”. Vì sao? Vì so sánh về tương quan lực lượng thì Hải quân của Tàu cộng quân số đông đảo và sử dụng vũ khí hiện đại để xâm lược. Dù vậy, Hải quân VNCH đã giáng cho quân xâm lược 4 tàu bị tan tác, 18 quân Tàu tử thương. Về phía Hải quân VNCH có 74 chiến sĩ đã hy sinh, Hộ tống hạm Nhật Tảo HQ-10 bị trúng đạn ở phòng máy và phòng chỉ huy. Hạm trưởng Hải quân thiếu tá Ngụy Văn Thà và hạm phó đại úy Nguyễn Thành Trí đều bị thương. Biết tình trạng chiếc tàu không thể cứu vãn, Hạm trưởng lo lắng cho sinh mạng của đồng đội nên ra lệnh cho thủy thủ đoàn dùng bè thoát nạn vì đang nguy ngập. Anh em Hải quân lại tha thiết Hạm trưởng cùng rời tàu nhưng Hạm trưởng vẫn sắt son ở lại tuẫn tiết theo tàu, nêu cao tinh thần “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” của người lính VNCH oai hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ơi thời đại nào rồi mà thiếu thông tin dữ vậy. "So sánh tương quan lực lượng" tại trận và tổng thế thì VNCH vượt trội hơn nhiều lần. Đó là nói về trang bị, còn về tinh thần thì nếu "chiến sĩ VNCH son sắt" thì chiến sĩ binh lính TQ son kim cương.

   Xóa
  2. Nếu biết về diễn tiến trận đánh Hoàng Sa thì không khó để nhận thấy, Trung Cộng biết rõ mình yếu thế về chiến hạm, vũ khí và kinh nghiệm tác chiến trên biển nên không dám nổ súng trước; thậm chí khi buộc phải nổ súng vào các toán biệt hải VNCH đổ bộ lên đảo Quang Hòa trước đó thì các chiến hạm Trung Cộng vẫn câm lặng, chưa tham chiến. Và chỉ huy hải quân VNCH biết rõ ưu thế nên luôn thúc giục Đại tá Ngạc nổ súng tấn công. Tương quan lực lượng là thế đó.

   Xóa
 6. "No Quá Mất Ngon
  Giận Quá Mất Khôn"
  Đừng để người ta đồn:
  Nặc nô trở cờ,
  Là quân tên chó đẻ...

  Trả lờiXóa
 7. Thằng quế son chác chắc là 1 thằng lái bò ăn nói mất dạy nhưng phường vô đạo

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Quế sơn bản chất đầu đường xó chợ vô đạo đức hiểu biết chưa taày lá mít. Mở mồm toàn đạo đức giả, dạy đời.

  Trả lờiXóa
 9. Mãi mãi là cọp một, hãnh diện làm cọp một. Qua một phản hồi, vấn đề quan trọng là hàm lượng chân thực, tri thức, nhân văn chứa trong ấy. Hà cớ gì vừa rung đùi nuốt từng cái hay, cái đúng, cái lạ vừa thọc gậy bánh xe, tròng lên cổ người khác cái mác rận xĩ. Đúng là bò đỏ. Mà bò đỏ thì bầy đàn. Chẳng lẽ DLV là thế? Chẳng lẽ 47 chủ trương thế? Còn con bò già lại kể chuyện bọn trở cờ trong tù. Đù mẹ đúng là thằng điếm lão. Đây đã từng đòn roi qua không biết bao nhiêu nhà tù Mỹ ngụy. Nhìn chúng bây hèn mọn, nhỏ nhen, hiểm ác như bầy chó đói hoang dại. Muốn ị rồi! Mà ị thì phải ị lên đầu những thằng điếm lão.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là lúc Tư nổ sủa bậy cắn càn bị ăn đòn. Thằng 3 / này nó hâm hấp.

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:14 18 tháng 1, 2018

  Mời ai cần thì chuyển sang bài trước (Chủ tịch Hồ Chí Minh...) đọc còm của tôi viết về Bác Hồ và chủ nghĩa Mác-Lê theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thứ đó cho tiền cũng không ai đọc ông Thép à.

   Xóa
 12. Hải chiến Hoàng Sa 1974: Tâm sự đau đớn của phi công F-5 Nguyễn Thành Trung

  Trong căn nhà yên tĩnh ở quận Gò Vấp, TP.HCM, phi công huyền thoại Nguyễn Thành Trung kể lại cho chúng tôi câu chuyện mà ông giấu kín suốt 40 năm qua, từ sau trận Hải chiến Hoàng Sa bi tráng.

  Sẵn sàng không kích

  “Quay lại thời điểm năm 1974, Không quân Trung Quốc chỉ có MiG 21 do Liên Xô sản xuất, là loại máy bay phòng vệ, chứ không phải tấn công. Phòng vệ là đánh trên đất mình, ai vào thì mình đánh nên tầm bay rất ngắn. Phi công của mình (miền Bắc) ngày xưa cũng vậy, các anh không bay xa, bay lên đánh được hay không được khi hết thời gian là phải về, nếu bay quần nữa là không có dầu. MiG 21 rất hạn chế về dầu. Đó là tôi chưa nói đến phi công, phi công Trung Quốc lúc đó không thể bay biển được, phi công của mình ngoài Bắc cũng thế, mấy ảnh ít bay ra biển lắm. Bay ra biển là cả một vấn đề, môi trường bay biển khác hẳn môi trường bay đất liền. Giữa trời và biển rất lẫn lộn, phi công rất dễ thao tác nhầm. Như anh (Bùi Thanh) Liêm, phi công vũ trụ, bay ra biển đâm xuống biển. Anh (Hoàng Mai) Vượng cùng biên đội với tôi đánh sân bay Tân Sơn Nhất, đánh xong bay ra biển nhào xuống biển liền. Với phi công phe XHCN thời đó, bay biển là một vấn đề, nên tôi đánh giá phi công Trung Quốc năm 1974 không có gì, không thể bay ra biển, không dám chiến đấu trên biển, trong khi ở miền Nam, chúng tôi bay trong đất liền, bay ra biển giống nhau, bay ra Hoàng Sa, Trường Sa là bình thường”, Đại tá Nguyễn Thành Trung dẫn dắt chúng tôi trở lại quá khứ, trước khi kể về kế hoạch của Việt Nam Cộng Hòa sử dụng máy bay F-5 không kích tái chiếm Hoàng Sa.

  Sau khi bị mất đảo, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu phản ứng như thế nào? Theo ông Nguyễn Thành Trung, Mỹ chỉ nói kiểu hàng hai, vì lúc đó Mỹ và Trung Quốc đã thông đồng rồi. “Còn ông Thiệu thì tức và quyết tâm làm một cái gì đấy để lấy tiếng vang. Lúc bấy giờ, theo tôi làm thế là hoàn toàn đúng. Mày cướp nước tao thì tao phải đánh mày một trận, còn giữ được hay không tính sau. Tao phải đánh mày một trận để cho mày bỏ tính hung hăng đi”, phi công Nguyễn Thành Trung diễn giải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào thời điểm xảy ra Hải chiến Hoàng Sa, ông Trung là phi công của Không đoàn 63 chiến thuật đóng ở Biên Hòa. Có 5 phi đoàn F-5 ở Biên Hòa, 1 phi đoàn F-5 ở Đà Nẵng. Tổng thống Thiệu liền ra lệnh điều 4 phi đoàn F-5 từ Biên Hòa ra Đà Nẵng, chỉ giữ lại 1 phi đoàn ở Biên Hòa. Theo biên chế thời đó, mỗi phi đoàn 24 chiếc; 5 phi đoàn có khoảng 120 chiếc và 150 phi công.

   “Khi ra đến Đà Nẵng, chúng tôi nhận được lệnh chuẩn bị đánh để lấy lại Hoàng Sa và trước nhất muốn đánh là phải đánh cái hạm đội của Trung Quốc”, ông Trung nhớ lại. Trong kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa bằng không quân, đại tá Nguyễn Văn Sỹ làm Không đoàn trưởng, cấp trên chỉ huy là chuẩn tướng Nguyễn Văn Tường, còn gọi là Tường “Mực”, da đen thui, là Phó sư trưởng Sư đoàn 3. Ở cấp phi đoàn, phi đoàn 536 có trung tá Đàm Thượng Vũ, phi đoàn 520 có trung tá Nguyễn Văn Dũng, phi đoàn 540 có trung tá Nguyễn Văn Thành, phi đoàn 542 có trung tá Nguyễn Ngọc Quang, phi đoàn 538 ở Đà Nẵng thì có trung tá Nguyễn Văn Giàu làm chỉ huy.

   Theo phương án họp bàn ở Đà Nẵng, trước hết máy bay sẽ tấn công tàu Trung Quốc vì “họ đi ra Hoàng Sa của mình là bằng tàu thôi, mình mà diệt hạm đội này là họ cụt ngòi”. Máy bay sử dụng cho chiến dịch là loại F-5 và F-5E, loại có bình xăng phụ.

   “Cất cánh từ Đà Nẵng ra Hoàng Sa, tụi tôi thừa sức đánh với họ trong 20 phút, thừa dầu bay về Đà Nẵng. Cự ly từ Hải Nam ra Hoàng Sa xa hơn Đà Nẵng ra Hoàng Sa chút xíu, nhưng không quân Trung Quốc chỉ có MiG-21, ra tới Hoàng Sa thì không còn dầu để quay về. Thế nên, về không quân thì tụi tôi chiếm ưu thế, Trung Quốc không có gì. MiG-21 không dám bén mảng ra Hoàng Sa, mà ra đến đấy tụi tôi đánh cũng rớt, hoặc không có dầu về. F-5 vừa mang bom, tên lửa, vừa có súng, hai bên 2 cây 20 li, mỗi bên cánh 2 quả bom và chùm 3 quả ở giữa, hai bên đầu cánh là 2 tên lửa đối không Sidewinder. Hỏa lực của F-5 hồi đấy là quá mạnh. Về tương quan lực lượng là chúng tôi chiếm ưu thế, nếu đánh Hoàng Sa thì tôi xem như một cuộc dạo chơi, không có gì phải lo cả”, đại tá Nguyễn Thành Trung kể.

   Sau khi các phi đội từ Biên Hòa bay tới Đà Nẵng, máy bay do thám RF-5A được điều ra Hoàng Sa để chụp ảnh. Đây là loại máy bay có thời gian hoạt động trên không rất lâu. RF-5A chụp ảnh chi tiết hết địa hình các đảo, mặt biển trong bán kính 100 km, ghi lại hình ảnh các chiến hạm Trung Quốc. Hình ảnh thu được cho thấy Trung Quốc tập trung tàu quanh Hoàng Sa khá nhiều. “Chúng tôi cho phóng to hình ảnh ra và được chỉ huy đơn vị tập trung hết 120 phi công lại nghe thuyết trình. Chúng tôi đếm từng chiếc tàu một, thậm chí số hiệu tàu chúng tôi cũng đọc được. Không có tàu lớn, tàu trung bình thôi, tàu nhỏ thì nhiều”.
   (còn tiếp)

   Xóa
 13. (tiếp theo)
  Hải chiến Hoàng Sa 1974: Tâm sự đau đớn của phi công F-5 Nguyễn Thành Trung

  Kế hoạch "nhấn chìm hết hải đội Trung Cộng xuống biển"

  Các phi công đếm được khoảng 40 chiếc tàu, xác định được vị trí và hướng di chuyển của số tàu đó. Sau khi nắm được tình hình thì đại tá Sỹ chia tấm bản đồ thành 4 miếng và mỗi miếng được giao cho một phi đoàn, trách nhiệm của mỗi phi đoàn là làm sạch mảnh bản đồ được chia.

  “Ví như ô của tôi có 15 chiếc, ô của anh có 20 chiếc thì nhiệm vụ của anh và của tôi là trong một ngày phải cho những chiếc tàu đó chìm hết xuống biển, không có chiếc nào nổi được nữa”, ông Trung giải thích. “Các phi đoàn phải làm sạch, nhấn hết xuống biển và tôi đảm bảo là 100% sau một ngày tất cả 40 chiếc tàu đó không còn chiếc nào sống sót. Máy bay mà đánh tàu thì quá dễ, tàu nó chạy chậm, tốc độ khoảng 20 hải lý/giờ thì không có cách nào trốn được. Nói thiệt là xe tăng còn chạy không được huống gì tàu, xe tăng mà chạy là tụi tôi đánh lật ngửa hết, cho nên tàu trên biển mà đánh là trong tầm tay”.

  Theo trí nhớ của ông Trung, các phi công lúc bấy giờ cho rằng nhiệm vụ khá dễ, chỉ trong vòng 12 giờ là tàu Trung Quốc sẽ chìm hết. “Mà việc đó là chắc chắn đến 100%, không có trận nào mà chắc chắn như thế”, người phi công kỳ cựu lặp lại.

  Lúc bấy giờ, quyết tâm của Không quân Việt Nam Cộng Hòa, từ lãnh đạo đến chỉ huy, phi công là rất cao. “Khí thế dữ lắm, các anh có sống ở thời điểm đó mới biết người Việt Nam chúng ta yêu nước như thế nào”.

  Lúc bấy giờ, ông Trung là một sĩ quan cấp úy. “Mấy ông cấp tá, mấy ông lãnh đạo, chỉ huy phát biểu trong cuộc họp rằng: Đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi, không có sướng. Đánh với Trung Cộng mới là đánh cho nên tôi nói thật với các ông, đánh trận này, tụi tôi đi đánh trước. Cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào, đánh một trận cho họ từ bỏ ý định, bớt hung hăng, sau khi chúng tôi chết hết rồi mới đến cấp úy các ông đi đánh”, ông kể lại và nói thêm: “Nói thế để biết người Việt Nam yêu nước như thế nào, vì đánh với Trung Quốc mới là đánh giặc xâm lăng, cho nên mấy ổng bảo chừng nào tụi tôi chết hết mới đến các anh”.

  Theo lời kể của đại tá Nguyễn Thành Trung, lúc bấy giờ tất cả phi công đều tình nguyện ký vào lá đơn “Thề được chết cho Hoàng Sa”. Tất cả phi công đều tuyên thệ sẵn sàng chết cho Hoàng Sa và ai cũng coi đó là cái chết rất vinh hạnh. “Trận đánh này chúng tôi chuẩn bị rất kỹ và phần thắng là chắc chắn 100%, vì tàu không thể chạy nổi. Mỗi tàu một quả bom là xong và khí thế ấy nó luôn hừng hực trong lòng mỗi người Việt Nam, hừng hực trong mỗi phi công”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muôn sự tại nhân, thành sự tại thiên.

   Kế hoạch không kích, theo lời ông Trung, là tuyệt mật, chỉ có những người tham gia mới biết. Chỉ huy cấp cao trong quân đội, nếu không có nhiệm vụ liên quan trực tiếp tới việc triển khai chiến dịch, đều không biết được.

   Một kế hoạch phản công được chuẩn bị công phu với “khả năng chiến thắng là 100%”, nhưng rốt cuộc đã không thể diễn ra do Mỹ cảnh báo Tổng thống Thiệu không được hành động. Lúc bấy giờ, Mỹ đã làm lành với Trung Quốc và chấp nhận làm ngơ để Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa.

   Đối với những người như đại tá Nguyễn Thành Trung, 40 năm đã trôi qua nhưng những kỷ niệm ngày ấy vẫn còn mới nguyên, và trong lòng mỗi một cựu phi công F-5 thuở nào luôn canh cánh một nỗi niềm, rằng đã không được chiến đấu và được chết trong cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa thân yêu.

   “Nếu ngày đó chiến dịch diễn ra đúng kế hoạch thì bây giờ và các thế hệ con cháu đỡ biết bao nhiêu. Bây giờ Trung Quốc đã chiếm đóng bất hợp pháp ở Hoàng Sa rồi, cái di sản, cái gánh nặng để lại cho các thế hệ con cháu Việt Nam thật là quá nặng nề”, ông Trung nói.

   Theo THANH NIÊN ONLINE (2014)

   Xóa
 14. Ngay sau khi hải chiến tại quần đảo Hoàng Sa diễn ra, báo chí của Liên Xô đã có những phản ứng gây gắt. Ngày 27-01, tờ Sự Thật (Pravda), cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Liên Xô cho rằng: “hành động quân sự của Trung Quốc tại Hoàng Sa như một chủ trương bành trướng lãnh thổ và là một mối đe dọa cho các quốc gia Á Châu, việc sử dụng vũ khí để giải quyết tranh chấp đất đai không thể nào tha thứ được”.

  Bài báo này cho rằng: “có nhiều lý do để giải thích sự kiện mới này, một lý do là vì Trung Quốc quan tâm không hẳn là với mục đích chiếm các hải đảo cho Trung Quốc mà để đảm bảo rằng, các quần đảo nhỏ ấy rải rác ở vùng phía Tây Thái Bình Dương không rơi vào tay các siêu cường Hoa Kỳ hay Liên Xô hoặc rơi vào tay các đồng minh của hai siêu cường này”.

  Có nghĩa là Liên Xô sẽ giảm ưu thế của mình một khi Trung Quốc làm chủ quần đảo Hoàng Sa, đây là một nguyên nhân chủ yếu để Liên Xô phản đối mạnh mẽ hành động của Trung Quốc, mặc dù lúc này quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VNCH chứ không phải là của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ý thức hệ chính trị đóng một vai trò thứ yếu trong thái độ của Liên Xô đối với tranh chấp tại quần đảo Hoàng Sa. Vấn đề ý thức hệ cũng thể hiện rất rõ trong thái độ của Trung Hoa quốc gia tại Đài Loan khi “Trung Hoa Quốc gia ở Đài Loan cũng tuyên bố đại diện cho lục địa và Đài Loan còn có quân đội đóng tại một số các hải đảo nhỏ”. Và, sự việc không đóng khung tại quần đảo Hoàng Sa mà “còn tranh giành về quần đảo Trường Sa quá về hướng Nam về hai nhóm quần đảo khác nhỏ hơn”.

  Đó là thái độ của Liên Xô trong nhận định của một số tờ báo của nước ngoài, đặc biệt là tờ Sự Thật (Pravda), tiếng nói của Đảng và nhân dân Xô Viết. Đối với các quan chức, lãnh đạo của chính quyền VNCH, họ cũng đồng quan điểm về thái độ của Liên Xô đã ủng hộ VNCH và phản đối hành động xâm lược bằng vũ lực của Trung Quốc. Hãng TTH tại Sài Gòn ngày 01/02/1974 đã đưa tin phỏng vấn các Nghị sĩ VNCH về vụ Hoàng Sa. Nghị sĩ Trương Vi Trí cho rằng: “Việc Trung Cộng xua quân chiếm quần đảo Hoàng Sa chỉ có mục đích chiến lược. Ở đây chỉ có thể đặt một đài kiểm soát di chuyển của các tàu bè trên mặt biển cũng như sự điều động các lực lượng Hải quân. Do đó, Trung Quốc quyết chiếm cho bằng được quần đảo này với mục đích là đặt cơ sở kiểm soát phía đông Thái Bình Dương hầu có thể theo dõi sự di chuyển của Hải quân Liên Xô và tránh được sự bao vây sau này của Nga”.

  Bản chất của sự kiện Hoàng Sa năm 1974 nằm trong chiến lược cân bằng quyền lực giữa các cường quốc trên thế giới, cụ thể là kìm hãm ảnh hưởng của Liên Xô tại Châu Á – Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 15. * Bài viết của trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, mà GTL dẫn, thể hiện quan điểm chính thống của nhà nước và phần lớn người dân Việt Nam về vấn đề này.
  - Tôi nhớ GTL cũng đã có rất nhiều bài viết về v/đ này, mà nếu cần ta có thể tham khảo trong lưu trữ.
  - Và tôi xin góp thêm vài ý xung quanh v/đ gọi là "hải chiến Hoàng Sa 17/1/74" này:
  1, Ông Nguyễn Thành Trung về bề nổi là sĩ quan cấp trung úy thuộc không quân ngụy SG, sau đó phản chiến ném bom dinh tổng thống ngụy. Đất nước VN thống nhất đã ghi nhận tương xứng đóng góp của ông . Ông cũng đã từng làm quản lý trong ngành hàng không dân dụng VN.
  - Đây là ý kiến có tính cá nhân của ông NTT,sau khi sự kiện xảy ra đã 40 năm và ta không thể kiểm chứng được độ xác thực đến đâu, nên tôi xin không bàn hay bình luận gì tới.
  2, Hoàng Đức Nhã (cháu của Nguyễn văn Thiệu) tổng trưởng thông tin - chiêu hồi chế độ ngụy, cho biết : "...khi xảy ra vụ việc, Nguyễn văn Thiệu đã điện thoại tìm hiểu thái độ và lập trường, xin Mỹ "yển trợ".. và được trả lời là Mỹ " không hay biết gì" !!! điều mà sau này Nhã gọi là sự "dối trá chính trị". Nhã nói thêm Nguyễn Văn Thiệu và vài tướng lĩnh cũng có kế hoạch "tái chiếm Hoàng Sa" nhưng không thực hiện do nhiều lý do. Trong đó có lý do chính là còn tập trung lực lượng để chống lại VNDCCH.
  (BBC 17/1/2014)
  - Phó đề đốc hải quân ngụy Hồ Văn Kỳ Thoại nói : "Riêng tôi thì tôi không được biết. Những gì trao đổi ở Sài Gòn, nếu có xảy ra, thì không được thông báo... tôi không được nghe biết và tôi cũng không nhớ rằng tôi có nghe những kế hoạch nào từ trong Sài Gòn dùng không quân để tái chiếm lại Hoàng Sa. Quyết định đó có thể có và cũng có thể không.."
  (BBC 19/1/2014)
  3, 1 trung đội ngụy 40 người trang bị đầy đủ, đóng trên 1 hòn đảo khô tại Hoàng Sa, có cả 1 cố vấn Mỹ chỉ huy , nhưng khi bị quân TQ tấn công đã ngồi chờ bị trói hết. Đảo mất , tàu chìm, người chết, chạy trốn lê lết, nhưng ở SG "tổng thống" Nguyễn Văn Thiệu tổ chức mừng "chiến thắng". Đây là điểm khá đặc trưng của con người Nguyễn Văn Thiệu cũng như cái chế độ tay sai, đánh thuê này.
  - Để rồi tháng 4/1975, dưới sức ép của chủ Mỹ phải từ chức,cũng Nguyễn Văn Thiệu nói đại ý "...chiến sỹ Nguyễn văn Thiệu ở lại sát cách với anh em chiến đấu..", rồi cũng "chiến sỹ" Nguyễn Văn Thiệu vài ngáy sau chạy thật nhanh ra nước ngoài.
  4, Trong khái niệm "ngụy quyền SG bàn giao đảo" mà trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đề cập ở trên, xin nhắc lại thêm các đảo lớn nhất Trường Sa mà ngụy quyền SG đã "bàn giao" cho Đài loan, Phillipin, Mã lai và rất nhiều đảo lớn trong vịnh Thái lan "bàn giao" về tay Campuchia. Trong những trường hợp này, cũng "tổng thống" Nguyễn văn Thiệu, cùng đám tàn dư mồ ma cờ vàng gốc Việt không bao giờ mở được miệng.
  4, Bài viết "Hải chiến Hoàng Sa 1974: Mỹ câm lặng, Liên Xô ủng hộ VNCH" của tờ Năng lượng mới , có những ý kiến thể hiện cái nhìn suy diễn lệch lạc, ấu trĩ của phóng viên viết bài.
  - Kể từ vụ xung đột biên giới Xô- Trung 1969 và nhất là khi Trung - Mỹ ra thông cáo Thượng Hải 1972, ngoài đối đầu Xô- Mỹ còn thêm mâu thuẫn Xô- Trung. Vì quyền lực địa chính trị của mình, Liên Xô phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa nếu ngay cả Hoàng Sa thuộc quyền quản lý của bất cứ quốc gia nào. Do đó không có nghĩa như vậy là Liên Xô "ủng hộ" chế độ ngụy VNCH. Để ủng hộ việc thống nhất đất nước của VNDCCH, xóa sổ chế độ tay sai của Mỹ là VNCH, trong giai đoạn sau 1970 sự giúp đỡ của Liên Xô là rất to lớn và do đó bác bỏ cái gọi là " Liên Xô ủng hộ VNCH trong v/d0 Hoàng Sa"


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Theo tôi nghĩ,ý kiến của ông Nguyễn Thành Trung hoàn toàn đáng tin cậy vì ông trực tiếp tham gia và mô tả chi tiết về các đơn vị, kế hoạch,hành động trinh sát,...
   - Còn nguyên nhân chính không tái chiếm Hoàng Sa thì như ông Hòang Đức Nhã nói cũng không sai nhưng quan trọng nhất là họ hiểu Mỹ không cho phép qua kiểu trả lời "không hay biết gì" của Mỹ. Ông không cho đó là nguyên nhân chính vì như vậy gián tiếp công nhận VNCH là tay sai của Mỹ sao ?

   Xóa
  2. Năm 1977 sinh viên chúng tôi (ở miền Nam) tham gia khóa học chính trị trước khi học tập văn hóa. Có người hỏi cán bộ về việc Hoàng Sa bị TQ chiếm năm 75. Cán bộ trả lời rằng TQ là nước XHCN anh em với chúng ta, họ giữ hộ đảo cho chúng ta, khi nào ta cần thì họ trả lại thôi. Anh em chúng tôi bảo nhau : "đúng là xạo hết chỗ nói".

   Xóa
  3. Nặc 07:49
   Không phải là "xạo hết chỗ nói" mà là "ngu hết chỗ nói" vì Trung Quốc chiếm toàn bộ phần còn lại của đảo Hoàng Sa vào tháng 1/1974. Trước đó Trung Quốc đã chiếm một phần vào năm 1956, như vậy năm1975 còn gì để mà chiếm.
   Cả hai lần Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa đều trong thời kỳ VNCH, và cả hai lần chiếm đó chả khác gì lính Trung Quốc đi du lịch, lính Trung Quốc chỉ vừa tới đảo lính VNCH đã quỳ gối để Trung Quốc chiếm đảo một cách dễ dàng. Vậy mà không biết xấu hổ, không biết nhục lại còn dám nói đến "Tổ quốc-Danh dự- Trách nhiệm".
   Cái chuyện phia của Nặc chỉ thêm bôi tro trát trấu vào mặt mình mà thôi.

   Xóa
  4. Việc bắt tay Mỹ - Trung năm 1972 có ý đồ chính là tạo ra cái ô không gian chiến lược để kìm chế miền Bắc và duy trì hiện trạng chia cắt VN vĩnh viễn mà Thiệu tin chắc là rất thuận lợi cho mình. Trên cơ sở đó, được sự khuyến khích của Mỹ và đánh giá sai về miền Bắc - xem miền Bắc như tay sai của TQ - Thiệu đã ném HĐ Paris 1973 vào sọt rác và thực hiện chiến lược tấn công quân sự "tràn ngập lãnh thổ". Tuy nhiên, không như Thiệu nghĩ, đến cuối năm 1973, chiến lược này bị đập tan, làm lung lay toàn bộ chế độ Thiệu và mở ra cơ hội chiến lược để miền Bắc thống nhất miền Nam. Không thể trông chờ ở sự quay lại bằng quân sự của Mỹ, Thiệu chỉ còn bám vào TQ trong cái ô chiến lược trên. TQ biết rõ điều đó và Thiệu buộc phải trả giá để tồn tại dưới cái ô đó. Cái giá đó chính là Hoàng Sa như đã thấy. Nói như vậy, không phải phủ định thỏa thuận Mỹ - Trung mà muốn nói lên rằng Thiệu dù được Mỹ cho phép cũng không bảo vệ hoặc tái chiếm Hoàng Sa vì như vậy là bước ra khỏi cái ô của TQ. Những sự kiện như "hải chiến Hoàng Sa" và điều động không quân sau đó cũng chỉ mang tính chất che mắt người dân VN mà thôi.

   Xóa
  5. @Bác Lê Trọng Thắng: Tôi thấy LX có ủng hộ VNCH trong sự kiện Hoàng Sa là ủng hộ về chủ quyền lãnh thổ của VN nói chung mà thôi chứ không phải úng hộ về chế độ chính trị VNCH. Ngoài ra, vì LX xem Chính phủ Lâm thời Cộng hòa Miền Nam VN (CPLTMNVN) là người đại diện cho Miền Nam VN và chính phủ CPLTMNVN đã lên tiếng phản đối TQ, nên có thể LX lên tiếng để ủng hộ lập trường của CPLTMNVN.

   Xóa
 16. Liên Xô phản đối TQ cũng đúng thôi vì lúc đó LX và TQ đang trong tình trạng thù địch và có tranh chấp về lãnh thổ. Và LX không ngây thơ đến độ không biết rõ ý đồ bắt tay giữa Mỹ và TQ.
  Còn Đài Loan cũng hành động theo ý Mỹ như VNCH mà thôi. Họ đã mở eo biển Đài Loan cho hạm đội TQ hành quân nhanh chóng từ Biển Hoa Đông xuống Hải Nam để tăng viện.
  Ông Nghị sĩ Trương Vĩ Trí nói vậy ở khía cạnh nào đó ám chỉ Mỹ và TQ đã bắt tay vì sợ Bắc Việt chiếm đảo thì lúc đó LX mới gây ảnh hưởng được. Ngoài ra, bao vây TQ từ mặt biển là Mỹ chứ không phải LX(vì các đồng minh của Mỹ là Hàn, Nhật, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,...đều nằm trên hướng biển bao quanh TQ). Và đánh đổi Hoàng Sa cho TQ chẳng phải để TQ giúp duy trì VNCH là đồng minh Mỹ là gì?

  Trả lờiXóa
 17. Qua cung cách điều hành nhà nước Nga từ sau Boris Yeltsin, qua ứng xử khôn ngoan nhưng đẫm nhân văn ở Ucraina, ở Syria, ở Thổ, với Bắc Hàn, với Iran, với một số lãnh thổ, quốc gia là điểm nóng trên hành tinh, đặc biệt lúc cương lúc nhu khá ngoạn mục với Hoa Kỳ, Putin nổi lên như một chính khách mẫu mực tiêu biểu của cả thế giới. Bấy nhiêu. Còn những từ "vĩ đại", "sáng suốt", "đúng đắn" tôi không dám lạm dụng. Tôi chỉ mong Putin có cơ hội tiếp tục lãnh đạo nước Nga để cả loài người tử tế nhờ. Nhưng mong nhất ở Ngài, giãn bớt độ gần với thằng Tàu ác hiểm, điêu thoa, không nhắc nhớ, không phục hồi cái chủ nghĩa tầm bậy tầm bạ của các ông rậm râu lạc hậu thuở hồng hoang ăn lông ở lỗ như Ngài đã từng đeo đuổi ngày qua và hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi mọi người, đã gửi còm nhầm bài sau vào bài trước.

   Xóa
 18. Một trận chiến đấu thắng hay bại bao gồm nhiều yếu tố nhưng phải nói tương quan lực lượng là rất quan trọng.
  Trong "trận hải chiến" chiếm đảo Hoàng Sa năm 1974 thì lực lượng của VNCH hơn hẳn so với Trung Quốc. Cả hai bên đều có 4 tàu chiến nhưng tàu của hải quân VNCH lớn hơn, cái to lớn hơn gấp tới 6 lần, cái nhỏ cũng lớn hơn gấp 2 lần, tốc độ 27,5 km/h so với 21 km/h. Về hoả lực, tàu hải quân VNCH trang bị mạnh gấp 4 lần, có pháo 127 ly và 76 ly nạp đạn và bắn tự động, điều khiển bằng ra đa, trong khi tàu Trung Quốc chỉ có hai khấu pháo 85 ly đều ngắm và nạp đạn bằng thủ công. Ngoài ra tại sân bay Đà Nẵng VNCH có 120 máy bay Northrop F-5 có thể bay tới chiến đấu ở Hoàng Sa một cách dễ dàng, đặc biệt là hạm đội 7 của Mỹ có thể can thiệp ngay tức khắc được.
  Với lự lương hơn hẳn như vậy nhưng VNCH đã thua một cách dễ dàng, mọi sự diễn ra như sắp đặt. Lính thường trú ở đảo thì bỏ vũ khí, tàu chiến thì định chuồn sang Malaysia nửa đường lại quay về Đà Nẵng an toàn, chỉ một cái cho chìm tại trận cho có sự "oanh liệt". còn máy bay thì Mỹ không cho lệnh cất cánh, hạm đội 7 Mỹ thì bỏ mặc nói là không biết gì ?
  Mỹ biết nhưng không can thiệp là thể hiện rõ sự thoả thuận giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ đánh đổi để Trung Quốc chiếm đảo đổi lại ngoại giao hai bên Trung- Mỹ bình thường hoá quan hệ với nhau, để Trung Quốc ngừng viện trợ cho Việt Nam, buộc Việt Nam phải ký hiệp định Paris chia cắt Việt Nam ở vĩ tuyến 17 chứ không phải là ở vĩ tuyến 15 hay 16 theo đề nghị của Việt Nam, hy vọng qua đỏ giữ cho VNCH không sụp đổ.
  Nguỵ quyền, nguỵ quân Sài Gòn bắt buộc không được làm trái lệnh Mỹ phải bỏ đảo cho Trung Quốc chiếm nên săn sàng đầu hàng, dù có lựng lượng nạnh hơn hẳn nhưng vẫn không đánh trả tái chiếm lại đảo.
  Đẩy đích thực là hành động bán nước của kẻ làm tay sai chứ có gì xứng để mà gọi là "chính quyền". Có chăng chỉ là "chính quyền bù nhìn" mà thôi.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thà "Ngụy" như Ngụy Văn Thà,
   Còn hơn không ngụy, nhưng là tay sai.
   Hỏi rằng: Ai nhục hơn ai?!

   Xóa
 19. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 17:31 19 tháng 1, 2018

  Có bài "Thực hư hải chiến Hoàng Sa 1974" của nhà báo Biil Hayton, ông làm việc cho BBC, là tác giả hai cuốn sách: Vietnam: Rising Dragon (2010) và cuốn viết về tranh chấp Biển Đông, The South China Sea - dangerous ground, NXB Đại học Yale (2014).
  Mời các bạn vào Google (cứ gõ theo tiêu đề trên là bài báo sẽ hiện ra) xem "thực hư" về "Hải chiến Hoàng sa" của một nhà báo tên tuổi phương Tây viết nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc xong bài "Thực hư hải chiến Hoàng Sa 1974" thì thấy chỉ huy QLVNCH thật là thảm hại. Thảm hại đến mức không thể tin được khi tư lệnh hải quân Trần Văn Chơn hỏi về bằng chứng chủ quyền của VN tại Hoàng Sa trong lúc nước sôi lửa bỏng,...

   Xóa
 20. Tại Quốc Hội Liên Bang Úc, khi được TT Nguyễn Tấn Dũng giới thiệu các sĩ quan VC, Thủ Tướng Úc Tony Abbott nói: "Người Úc chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Cộng". Khi nói câu đó, có thể Thủ Tướng Úc rất chân thành, không hề có ý mỉa mai, châm biếm gì VC. Nhưng với những người am tường bản chất của cuộc chiến tranh Việt Nam thì tất cả đều phải thừa nhận, sức mạnh của quân đội VC bắt nguồn từ bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng.

  Vì vô thần, không tin vào sự thưởng phạt của công lý, vào cuộc sống đời sao, nên quân đội VC sẵn sàng phạm bất cứ tội ác kinh thiên động địa nào, kể cả hành quyết cha mẹ, vợ con, thân nhân của mình.

  Vì cuồng tín vào vào lý tưởng xây dựng "thiên đường xã hội chủ nghĩa", quân đội VC sẵn sàng giết lầm 10 người vô tội còn hơn bỏ sót một người có tội. Điển hình, chính cái ảo tưởng "giải phóng Miền Nam" đã làm cho người lính VC vô cùng thanh thản khi thảm sát, chôn sống... hàng ngàn người dân vô tội Huế. Và chính sự thanh thản khi giết người đó, đã khiến tất cả những người lính VC đã nhúng tay vào máu người vô tội trong vụ thảm sát tại Huế cách đây gần 50 năm, đến nay đều không có một ai hối hận, ăn năn. Chắc chắn tất cả mọi quân đội trên trái đất xưa và nay, hiếm có quân đội nước nào tàn nhẫn như quân đội VC.

  Vô thần, cuồng tín nên quân đội VC rất bất nhân. Trong chiến tranh VN, cả ngàn vạn lần, quân đội VC đội lốt thường dân khi giao tranh, hoặc dùng thường dân, kể cả phụ nữ trẻ em, làm bia đỡ đạn. Biết làm vậy là bị truy tố tội phạm chiến tranh, nhưng VC vẫn làm để phần giảm thiểu thương vong, phần dùng cái chết của thường dân tuyên truyền và thổi bùng ngọn lửa căm thù trong dân chúng. Vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, nên quân đội VC cũng rất tráo trở lật lọng. Mọi hiệp ước đình chiến, thoả thuận ngưng bắn, hiệp định hoà bình... dù là của bất cứ ai tại địa phương, hay quốc gia hay quốc tế, VC đều sẵn sàng vi phạm, chà đạp, thậm chí xé bỏ.

  Dĩ nhiên, khi ca ngợi sức mạnh của quân đội VC, Thủ Tướng Tony Abbott biết rõ sức mạnh đó là do bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng của VC. Biết rõ, nhưng ông vẫn ca ngợi bởi vì đó là lời nói ngoại giao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm 01 tâm thần trốn trại nữa. Trứng mà đòi khộn hơn vịt là Mỹ và Úc khi bla bla về tội phạm chiến tranh, tội ác chiến tranh của VC trong chiến tranh VN.

   Xóa
 21. Lê trọng Thắng18:48 18 tháng 1, 2018

  Nhã nói thêm Nguyễn Văn Thiệu và vài tướng lĩnh cũng có kế hoạch "tái chiếm Hoàng Sa" nhưng không thực hiện do nhiều lý do. Trong đó có lý do chính là còn tập trung lực lượng để chống lại VNDCCH.
  (BBC 17/1/2014)
  ---------------------------------------------
  Ngay năm 1973, TQ biết trước chiến tranh VN sẽ ngã ngũ, Mỹ rút quân theo tinh thần Hiệp Định Paris, chệt liền ra tay “tiên thủ hạ vi cường”, 19-1-1974, đánh chiếm 5 đảo lớn trong quần đảo Hoàng Sa do VNCH làm chủ. Do Mỹ đã ký Hiệp Định Paris là sẽ không tham gia các mâu thuẫn ở Đông Dương cho nên không giúp VNCH.

  Miền Nam Việt Nam đề nghị Miền Bắc đừng tấn công gây sức ép, để VNCH tiến chiếm lấy lại các đảo đã mất về tay Trung Cộng nhưng Việt Cộng không đồng ý. Thế là Hoàng Sa mất hẳn vào tay Tàu Cộng. Việt Cộng cũng không hề phản đối chuyện mất Hoàng Sa vì đã biết rõ sự nhường biển đảo đã được hai bên ký kết bằng Công Hàm do Phạm Văn Đồng ký ngày 19-8-1958.

  Trả lờiXóa
 22. Uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn tiền nhân

  Khi chưa có Mác – Lê (từ thời các chúa Trịnh, vua Nguyễn), khi chưa có thành trì của vô sản quốc tế Liên Xô – Trung Quốc… thì việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của tổ quốc vẫn luôn luôn là ý thức thường trực của mọi người dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, thành phần chính trị, nghề nghiệp, đảng phái, tôn giáo, thuộc mọi triều đại. Đó là một trong những phẩm chất truyền thống, giá trị vĩnh hằng đó được hun đúc và truyền dẫn từ đời này qua đời khác trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước nhiều nghìn năm của dân tộc.

  Kế tục sự nghiệp của các đội Hoàng Sa, Bắc Hải thời các Chúa Nguyễn và Vua Nguyễn, ngay sau khi Pháp rút quân theo Hiệp Định Giơ Ne Vơ tháng 7 năm 1954, năm 1956 chính quyền Sài Gòn cho các đơn vị hải quân ra tiếp quản quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ các đơn vị quân đội Pháp. Đối với quần đảo Hoàng Sa, do hạn chế về nhiều mặt nhất là tầu thuyền cả về số lượng, chất lượng nên hải quân Việt Nam Cộng Hòa chỉ kịp triển khai đóng giữ phần phía Tây, chưa kịp ra phía Đông nên phần này bị Trung Quốc chiếm mất.

  Đối với quần đảo Trường Sa, đề phòng Trung Quốc nhân cơ hội chiếm Hoàng Sa sẽ liều lĩnh đưa quân xuống, chiếm đóng xen kẽ, gây nên tình hình phức tạp trong khu vực, ngày 22 – 8 – 1956, chính quyền Sài Gòn cho một đơn vị hải quân ra cắm cờ, dựng bia tại đảo Trường Sa Lớn.

  Năm 1958, trong bối cảnh Mỹ bắt đầu can thiệp vào Việt Nam, coi Trung Quốc, Liên Xô là kẻ thù, tăng cường lực lượng quân sự trong khu vực Thái Bình Dương, tầu hải quân Mỹ đi lại, tuần tra dọc eo biển Đài Loan. Trung Quốc đơn phương tuyên bố lãnh hải 12 hải lý, Thủ Tướng VNDCCH Phạm Văn Đồng nhanh nhẩu ra công hàm công nhận Tuyên Bố này của Trung Quốc. Lúc đó Việt Nam Cộng Hòa mới là chủ sở hữu hợp pháp phần biển đảo Nam vĩ tuyến 17, đã tăng cường quân số, bổ sung vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm, cơ sở vật chất nhằm bảo đảm khả năng chiến đấu lâu dài cho các căn cứ đã đồn trú trên Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu năm 1974, tình hình khu vực Hoàng Sa diễn biến rất nhanh chóng, căng thẳng khi ngày 11-1-1974 Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do chính quyền Sài Gòn quản lý là một phần lãnh thổ của CHND Trung Hoa. Ngay sau khi tuyên bố, Trung Quốc cho nhiều chiến hạm và tầu cá vũ trang xâm nhập hải phận Hoàng Sa. Bốn ngày sau 15-1-1974 Trung Quốc bất ngờ cho máy bay ném bom và đưa quân đổ bộ chiếm các đảo Cam Tuyền, Vĩnh Lạc, Duy Mộng, Quang Hoà thuộc phần phía Tây quần đảo Hoàng Sa do lực lương hải quân VNCH đóng giữ. Sau khi đổ bộ Trung Quốc cho quân dựng trại, cắm cờ và rút lên tầu nghe ngóng, xem phản ứng của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

   Bị mất Hoàng Sa, đề phòng Trung Quốc lợi thế đánh chiếm Trường Sa, ngày 1-2-1974, Bộ Tư Lệnh hải quân Sài Gòn cho quân đồn trú đồng loạt trên các đảo Trường Sa Lớn, Nam Yết, Song Tử Tây, Sơn Ca, Sinh Tồn, tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ đảo. Tháng 4 – 1975, Hải Quân Cộng sản VN thu hồi các đảo trên từ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà. Nhờ hải quân VNCH đã bảo vệ thành công 5 đảo quan trọng kể trên mà hải quân Cộng Sản VN có điều kiện mở rộng quyền kiểm soát trên 21 hòn đảo khác trong vùng biển Trường Sa.

   Hiện nay, CS Việt Nam là quốc gia kiểm soát nhiều đảo nhất trong vùng biển này, kế đến Trung Quốc 7, Đài Loan 1, Philippine 9, Malaisia 5 đảo.

   Biển đảo của tổ tiên dù trong tay các vua chúa phong kiến ngày xưa, trong tay những người thuộc thời đệ nhất hay đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa hay đang trong tay nhà nước CS Việt Nam… đều thấm đẫm biết bao mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của biết bao người con đất Việt đã đổ ra vì sự toàn vẹn và trường tồn của những vùng biển đảo thiêng liêng đó.

   Phủ nhận những hy sinh to lớn của những người này, những người nọ là có tội với tiền nhân, có tội với lịch sử, là trái với đạo lý uống nước nhớ nguồn. Rẻ rúng những gì mà những người đồng bào của mình đã dâng hiến, chúng ta không hề đẹp thêm trong con mắt của những dân tộc văn minh và giàu lòng tự trọng, không hề mạnh thêm trong con mắt của những thế lực đang muốn thôn tính vùng biển đảo thiêng liêng này.

   Thái độ đúng đắn, hợp đạo lý, hợp lòng người nhất là hãy cùng nhau xoá bỏ hận thù, cùng đốt lên nén hương tôn vinh bất cứ ai đã không tiếc thân mình cho sự toàn vẹn và trường tồn của những vùng biển đảo thiêng liêng đó, dù họ là ai. Dòng máu của Nguỵ Văn Thà - Hạm Trưởng, Nguyễn Thành Trí Hạm Phó hộ tống hạm Nhật Tảo cùng các chiến hữu trong hải quân VNCH khác đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974, có khác gì đâu dòng máu của các liệt sĩ hải quân quân đội NDVN 14 năm sau đã tức tưởi đổ ra trên đảo Gạc Ma 1988!

   Nước mắt và nỗi đau của những người vợ, người mẹ ông Nguỵ Văn Thà và các chiến hữu của ông, có khác gì đâu nước mắt và nỗi đau của những người vợ liệt sĩ, những mẹ Việt Nam anh hùng có người thân đã bỏ mình vì đất nước!

   Xóa
  2. "Uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn tiền nhân" là đạo lý. Nhưng dẵn chứng lịch sử để chứng minh phải ĐẦY ĐỦ không cắt xén chứ đừng diễn nôm cảm tính thấy hài quá.

   Xóa
 23. Quế Sơn05:09 17 tháng 1, 2018

  Vậy nói"VNCH bàn giao Hoàng Sa cho Trung Quốc" chẳng những không đúng, không thuyết phục và tạo thêm u bướu trong ngoại giao lâu dài về chủ quyền biển đảo.
  ---------------------------------------
  Nặc danh11:12 17 tháng 1, 2018

  Tháng Giêng, Mười Chín,(19/01) ai ơi,
  Chẳng đợi gọi mời, một nén tâm hương!
  Tử sĩ Hoàng Sa thân thương,
  Sống kiếp phi thường, dân mãi không quên!
  --------------------------------------------------

  Mới đó mà đã 44 năm từ ngày Trung cộng ỷ sức mạnh bất chấp luật Quốc tế xua quân cưỡng chiệ́m đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa. Và cũng đã 44 năm Hoàng Sa chưa có cơ hội trở về với Mẹ VN, trở về với Tổ quốc VN. Xin thắp nén hương lòng tưởng nhớ đến các anh hùng chiến sĩ Hải quân VNCH đã anh dũng chiến ̣đấu trong trận hải chiến Hoàng Sa để bảo vệ chủ quyền biển đảo và đã hy sinh vì Tổ Quốc.

  Hoàng Sa là máu là xương là thịt của VN mến yêu ngàn đời ông cha để lại. Vì Hoàng Sa là của VN, phải bảo vệ biển đảo VN, phải bảo vệ Tổ quốc VN nên mới có trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 giữa hải quân Trung cộng và hải quân VNCH.

  74 chiến sĩ Hải quân của Việt Nam Cộng Hòa đã đền nợ nước. Máu của các anh hùng Hải quân VNCH đã đổ cho Quê hương, hoà trong giòng luân lưu của biển trôi dạt vào bờ biển VN, thấm vào lòng đất Mẹ, thấm vào thân thể Mẹ VN. Nỗi đau dâng tràn vào lòng dân tộc. Những đứa con yêu của Mẹ VN ra đi giữ yên biển đảo đã không trở vè.

  Giờ đây tất cả các anh Chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa đã đi về cõi Vĩnh Hằng hay còn lảng vảng nơi biển nước Quê hương Hoàng Sa? Dù các anh đang ở nơi đâu, Tổ Quốc Việt Nam vẫn đời đời ghi ơn các anh, người dân Việt Nam vẫn đời đời thương tiếc và nhớ ơn các anh, người chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng kiên cường bất khuất chống quân xâm lược Tàu cộng để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam mến yêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự "anh dũng,kiên cường, bất khuất chống quân xâm lược Tàu cộng để bảo vệ biển đảo" của hải quân VNCH thể hiện ở chỗ:
   Tư lệnh hải quân, người chỉ huy cao nhất của lực lượng hải quân khi được lênh chiến đấu bảo vệ đảo lại đòi hỏi phải được cung cấp bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Và khi chiến sự sẩy ra, tức khi quân Trung Quốc vào chiếm đảo thì cả Tư lệnh và phó tư lệnh đều "biến" mất.
   Trong "chiến đấu" hải quân VNCH có 4 tàu chiến lớn và hiện đại hơn hẳn tầu của Trung Quốc, trang bị vũ khí cũng mạnh hơn nhiều lần họ, nhưng khi khởi sự thì ngay từ đầu một tầu bị "súng hỏng" sau bị thương nặm nằm liệt, một tầu khác lại "bắn nhầm" vào tàu mình làm tàu chết luôn, vậy là đã tự mình làm tê liệt loại ra khỏi đội hình chiến đấu đến một nửa lực lượng rồi.
   Đối với quân thường trú trên đảo thì cứ quân Tàu tiến đến đâu thì quân VNCH giữ đảo lùi đến đấy.
   Vậy nên không mất đảo mới là chuyện lạ.
   Anh dũng, kiên cường, bất khuất gì vơi một quân đội làm tay sai, chiến đấu không có mục đích lý tưởng.

   Xóa
  2. Đúng là hải quân VNCH đã chiến đấu rất "anh dũng, kiên cướng,.." và lập một chiến công vĩ đại thời hiện đại là khi "Nhìn chung, tương quan lực lượng và kết quả trận đánh có những nét rất giống với Hải chiến Hoàng Hải (1894), nơi mà lực lượng trang bị tàu chiến mạnh hơn lại thất bại nặng nề do những điểm yếu nội tại: các sỹ quan chỉ huy thiếu chuẩn bị, tinh thần chiến đấu kém của binh sỹ, một số tàu đã tự ý rời đội hình để bỏ chạy khỏi trận đánh..." - theo Wikipedia

   Xóa
 24. Cậu nặc 0037 Quế Sơn giọng sến sẩm cải lương thiệt.

  Trả lờiXóa
 25. Những người "anh dũng, kiên cường, bất khuất" của hải quân VNCH đã tử trận trong cuộc chiến Hoàng Sa tháng 1/1974 chống quân Trung Quốc chiếm đảo đã sang định cư tại Mỹ rồi, thành "ma nguỵ quân Sài Gòn" tại Mỹ rồi. Làm tay sai cho Mỹ dù còn sống hay đã chết đều có Mỹ lo, khỏi phải lo thay cho họ.
  Lịch sử thế giới từ cổ chí kim không ai phụng dưỡng quân giặc và thờ cúng "ma giặc" cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh00:37 20 tháng 1, 2018

   Giờ đây tất cả các anh Chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa đã đi về cõi Vĩnh Hằng hay còn lảng vảng nơi biển nước Quê hương Hoàng Sa? Dù các anh đang ở nơi đâu, Tổ Quốc Việt Nam vẫn đời đời ghi ơn các anh, người dân Việt Nam vẫn đời đời thương tiếc và nhớ ơn các anh, người chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng kiên cường bất khuất chống quân xâm lược Tàu cộng để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam mến yêu.
   ------------------------------------------
   @Tuyết: bạn hồ đồ rồi. Tôi khách quan không bênh các bạn Ngụy cũng không đứng về phía các bạn Việt Cộng , nhưng tôi đồng ý với bác Nặc danh00:37. "Ma giặc" nhưng có công bảo vệ đất nước thì phải được tôn vinh chứ? Các bạn Việt Cộng năm 1975 chỉ biết lấy mắt ngó mà không dám cùng "ma giặc" chung tay bảo vệ HS thì xét cho cùng: Để mất HS là lỗi hoàn toàn của các bạn Việt Cộng chứ gì nữa?
   Nếu các bạn VNCH chiến thắng trong Hải chiến HS thì các bạn Việt Cộng sẽ được thừa hưởng thành quả đấy. Nhưng khi các bạn VNCH thất bại thì các bạn Việt Cộng không công nhận sự hy sinh của các anh hùng tử sĩ VNCH? Sao các bạn có thể cơ hội trơ trẽn như thế?
   Tôi cho rằng những lời xằng bậy hận thù của bạn Rận xĩ Tuyết chỉ là thiểu số và những kẻ nhỏ mọn gây chia rẽ đoàn kết dân tộc như bạn Tuyết không xứng đáng làm người Việt Nam!!! Thân mến!

   Xóa
  2. @Nặc danh23:19: Bạn Nặc này hồ đồ quá lại đổ thừa việc mất Hoàng Sa cho Việt Cộng. Rồi thì "Nếu các bạn VNCH chiến thắng trong Hải chiến HS" thì đúng Nặc bị tâm thần. "Nếu" xảy ra đúng như bạn Nặc nói thì lịch sử đâu gọi là ngụy. Tôi cho rằng những nhận định ngu dốt, xỏ lá chỉ là thiểu số của những kẻ chống cộng cực đoan mà thôi.

   Xóa
 26. Tôi mới tình cờ biết trang này. Thấy cãi nhau và thù hận VNCH kinh quá. Tôi không muốn tham gia , nhưng thử đưa ra câu hỏi: Nếu như VNCH không anh dũng chiến đấu để bảo vệ Hoàng Sa (mặc dù đã thua do địch quá mạnh) thì Cộng Sản Bắc Việt sẽ làm gì để bảo vệ Hoàng Sa? Có dám đưa quân ra nghênh chiến? Hay chỉ dám đánh võ mồm không hơn không kém?
  Các bạn Việt Cộng cứ tự sướng "thắng Mỹ"???!! thế mà có mấy cái đảo ở Hoàng Sa cũng phải cậy nhờ vào trận Hải chiến của VNCH, ngoài ra cũng chỉ biết cúi đầu khoanh tay trơ mắt ếch. Vậy mà cứ tự sướng "thắng Mỹ" thì xấu hổ quá. Thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với Nặc 03:47 21 tháng 1, 2018, Hoàng Sa lúc ấy thuộc quyền quản lý của ngụy Sài Gòn theo hiệp định Giơ-neo 1954. Hãy học thuộc lịch sử trước khi còm nghe chưa Nặc!

   Xóa
  2. @Nặc danh03:47: Câu hỏi của bạn khó quá! Tuy nhiên tôi cũng xin đưa ra giả thuyết thế này: Giả sử Bắc Việt "đưa quân ra nghênh chiến" với TQ về Hoàng Sa thì có phải tự mình đưa mình vào thế lưỡng đầu thọ địch với 2 cường quốc là Mỹ và TQ ? Thế không rơi vào bẩy chia cắt VN vĩnh viễn của Mỹ và TQ à? Vì vậy, VN thống nhất là thất bại chung của Mỹ và TQ đấy. Còn nữa, thật ra, tôi cũng hy vọng là năng lực không quân và hải quân của Bắc Việt cũng tương đương VNCH và Hoàng Sa lúc đó thuộc quyền quản lý của Bắc Việt xem họ sẽ phản ứng thế nào.

   Xóa
  3. Nặc 03:47, 17:43 - 21/1/2018
   Con đặt ra câu hỏi rồi lại tự trả lời ngu xuẩn quá con ạ Cụ dậy qua để con đỡ ngu đi một chút nhé.
   Con nói rằng VNCH đã thua để Trung Quốc chiếm đảo thì Bắc Viêt có dám "đưa quân ra "nghênh chiến" hay chỉ dám đánh võ mồm không hơn không kém"
   ?
   Điều này con quên rằng Bắc Việt đã dám "nghênh chiến" với cả Mỹ và Trung Quốc và cả hai đều thất bại phải rút quân đem về thiệt hại nặng nề trước Bắc Việt rồi hay sao?
   Con lai còn đặt ra giả thiết "hy vọng là lực lượng lượng không quân và hải quân của Băc Việt cũng tương đương VNCH và Hoàng Sa lúc đó thuộc quyền quản lý của Bắc Việt xem họ phản ứng thế nào"?
   Phản ứng thế nào ư, cuộc chiến tranh biên giới phia Bắc tháng 2/1979 đã là câu trả lời và như thế Hoàng Sa sao có thể mất được. Có nhiều lẽ nhưng có lẽ là không có ai cấm được Bẳc Việt bảo vệ tổ quốc mình như Mỹ cấm VNCH. Thế mà chưa thấy được nỗi nhục của kiếp làm tay sai hay sao ? Điều này chỉ có kẻ ngu dốt như Nặc mới không hiểu được thôi con ạ.
   Qua cái giả thiết con nêu cũng đủ thấy rắng con quan niệm "nghênh chiến" có nghĩa là phải đối đầu nhau, phải bằng vũ lực , bằng quả đấm với nhau như tre trâu với nhau mới gọi là "dũng cảm, bất khuất", còn không thì chỉ là "đánh võ mồm", vậy thử hỏi saoTrung Quốc không "nghênh chiến" với Đài Loan, với Nhật Bản để chiếm lại Đài Loan và đảo SenKaKu/Điếu Ngư đi ? Sao vụ dàn khoan HD 801 Việt Nam không phải dùng đến súng mà Trung Quốc vẫn phải rút đi là sao ?
   Bởi con tâm thần không hiểu thôi chứ với người bình thường ai mà chẳng biết "nghênh chiến" không chỉ bằng vũ lực mà còn có thể bằng Pháp lý, Chính trị, Ngoại giao tuỳ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, đó mới là sự khôn ngoan chứ không hành động theo kiểu suy nghĩ tre trâu như con được, con hiểu không?
   Con còn nói "Việt cộng tự sướng "thắng Mỹ" thế mà có mấy cái đảo ở Hoàbg Sa cũng phải nhờ cậy vào trận hải chiến của VNCH"? Nhờ cái gì vậy con khi mà con vẫn bô bô là Hoàng Sa thuộc quyền quản lý của VNCH và kết quả của trận hải chiến là mất đảo. Nhờ VNCH để mất đảo nên bây giờ mới "có việc" để đấu tranh đòi đao à con, con "tự hào" về sự VNCH hèn nhát phải theo lệnh Mỹ để mất đảo vậy sao? Con yêu nước thế à ? Đồ khốn nạn
   Cũng cần nói thêm để con hiểu rằng, việc Trung Quốc chiếm đảo là đã nằm trong thoả thuận giữa Mỹ và Trung Quốc từ cuộc gặp Mỹ - Trung năm 1972. Khi thực hiện Trung Quốc đã quá khôn ngoan chọn thời điểm hành sự là vào tháng 1/7974. Thời điểm này là có lợi nhất vì hiệp định Paris ký ngày 27/1/1973 và theo hiệp định thì sau 2 năm sẽ tiến hành tổng tuyển cử, tức là vào ngay đầu năm 1975, như vậy nếu tiến hành sớm hơn sẽ vướng Mỹ, muộn hơn sẽ vướng VNDCCH. Do đó chọn thời điểm trên là thích hợp nhất, không vướng ai . Đối với Mỹ thì Mỹ đã rút khỏi miền Nam và chắc chắn không can thiệp trở lại, chưa nói đến là lại đã có sự thoả thuận. Đối với Bắc Việt thì lại đang trong thời gian chờ tổng tuyển cử theo hiệp định Paris 1973, không có lý do gì để có mặt ở Hoàng Sa mà trước đó không có sự hiện diện của mình, và điều này sẽ bị quốc tế lên án về sự đon phương vi phạm hiệp định, bất lợi về ngoại giao cho toàn bộ nhiệm vụ giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước
   Đó là chưa nói khi giải phóng niềm 30/4/1975 thì Hoàng Sa đã nằm trong tay Trung Quốc tới hơn 1 năm rồi.

   Mỹ không xâm lược Việt Nam thì không có chuyện Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc.
   Nếu VNCH không tuân lệnh Mỹ quyết đua lực lượng ra tái chiếm đảo thì Trung Quốc vẫn không thể chiếm được Hoàng Sa. Vấn đề là ở chô đó con ạ.

   Xem ra Nặc có "tinh thần" chống công sản nhưng trình độ lại ngu dốt quá, làm hỏng việc hơn là được.

   Teo não rồi nghì cho khỏe con ạ .   .

   .
   Xóa
  4. Ngao du bấy lâu, nay trở lại thấy có vài vị như Cụ Ký chẳng hạn, nói năng nghe rổn rảng thiệt tình nghen! Nè Cụ Ký, lên lớp người khác thì tự mình phải trau dồi kiến thức chớ, cái câu "ăn cơm chúa phải múa tối ngày" Cụ Ký quên rồi sao ? Nói vậy chắc Cụ Ký đã hiểu Bắc Việt ăn cơm của ai nên phải và mới dám "nghênh chiến" với Mỹ rồi hén ? Chính một chóp bu Việt cộng còn phải thừa nhận Bắc Việt đánh Mỹ là đánh cho cả Nga xô, Trung cộng.... gì đó. Não Cụ Ký chưa teo nhưng tư duy của Cụ Ký lại đầy mâu thuẫn, một mặt thừa nhận chiến cuộc ở VN là do 2 thằng lớn đầu Mỹ, Trung cộng sắp đặt nhưng mặt khác lại không thừa nhận Bắc việt tự sướng thắng Mỹ, tụi nó không sắp đặt, đổi chác cho Mỹ rút đi thì Bắc Việt thắng Mỹ chắc ? À, mà chắc sẽ thắng "oanh liệt" như hồi Mậu Thân tự sướng vẽ vời thành tích trên núi xương sông máu đồng đội hén ?! Lại nói về chuyện "nghênh chiến" với Tàu cộng năm 1979 ở biên giới phía Bắc, Cụ Ký lại cũng quên, nếu hồi đó không có Nga xô chống lưng thì Bắc Việt có dám nghênh chiến với Tàu cộng không vậy ? Tàu cộng lật đật rút quân có phải chỉ do Bắc việt "giỏi" đánh giặc hay vì những sư đoàn quân Nga xô trang bị tận răng đã được điều động áp sát biên giới Trung - Xô cùng vô số tên lửa đạn đạo đã được Nga xô chỉnh hướng chỉa về phía Trung Nam Hải ?

   Giờ ai cũng biết, khi Tàu cộng đánh chiếm Gạc Ma hồi năm 1988, những chiến sỹ Việt Nam giữ đảo này đã được lệnh không được nổ súng vào kẻ thù để bảo vệ bờ cõi, ai ra lệnh đó và tại sao lại khiếp nhược tới mức như vậy ? Cụ Ký và đồng bọn cứ chê bai, chế diễu, mạt sát VNCH mê say quá thành ra bệnh hoạn. Mấy người không biết hay giả vờ không biết cả VNCH lẫn VNDCCH đều chung thân phận nhược tiểu, nếu VNCH vì ăn "bơ thừa sửa cặn" mà phải nhất nhất nghe theo "Đế quốc Mỹ" thì VNDCCH cũng vì ăn "bo bo, lúa mì, lúa mạch" mà cúc cung tận tụy, nướng quân như nướng thịt vì Nga xô, Tàu cộng. Tuy nhiên, công bằng mà nói, xã hội hiện nay ngày càng có nhiều người nhắc nhở, ước mơ được trở lại thời VNCH, trong khi ai nấy đều chán ngán, bất bình, thở dài, căm ghét chế độ XHCN ưu việt. Nhiêu đó cũng thấy cái nào hơn cái nào rồi, Cụ Ký và đồng bọn có thấy thực tế đó không?

   Tỉnh lại chút đi Cụ Ký, kẻo Cụ cũng thuộc dạng có tinh thần cao độ nhưng lại làm hỏng việc hơn là được trong "sứ mệnh cao cả" của DLV đó. Cụ Ký rất "khôn ngoan" chứ không "ngu xuẩn", chỉ đáng tiếc là Cụ Ký không hiểu hễ nhược tiểu thì số phận nhục nhã như nhau chứ ai hơn ai, chưa kể làm tôi tớ cho thằng nghèo, thất học, vô văn hóa đương nhiên phải nhục nhã hơn làm tôi tớ cho thằng giàu, văn minh.

   Xóa
  5. Nguyên văn câu nói của cố tổng bí thư Lê Duẩn: "Ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước XHCH và cho cả nhân loại".
   Từ khi Liên Hợp quốc ra đời năm 1945, thế giới không còn có quan niệm "nước nhược tiểu", không cứ là nước nhỏ sẽ là nước nhược tiểu, Singapos, Na uy, Thuỵ Sỹ, Thuỵ Điển,... Dân số chỉ có 5 đến 8 triệu người nhưng nhiều nước lớn phải nể phục.
   Sức mạnh trong chiến tranh không chỉ bằng vũ khí mà còn là chính trị, ngoại giao, tài thao lược . Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến tranh biên giới tháng 2/1979 của nhân dân Việt Nam thắng lợi là có sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên xô, Trung Quốc và nhân dân yêu chuộng hoà bình toàn thế giới. Điều đó nói lên sự chính nghĩa, tài ngoại giao, tài thao lược trong chiến tranh của dân tộc Việt Nam.
   Đó là lịch sử mà kẻ thù luôn tìm cách xuyên tạc, bóp méo lịch sử với âm mưu đen tối là nhằm lật đổ ĐCS và nhà nước Việt Nam.

   Một bàn tay không thể che nổi mặt trời, chúng sẽ bị tiêu vong trước sự phát triển của đất nước.


   Xóa
  6. Ních Quế sơn dơ bẩn quá nên đổi thành Tư nổ,đỡ dơ hơn, anh ghi nhận. Chú ý đừng khùng khùng nói láo,gạch đá bể đầu thì khổ.

   Xóa
  7. Dà ! Cám ơn Nguyệt đã có ý kiến. Nếu đúng vậy thì Lê Duẩn thật quá lộng ngôn bởi cả nhân loại gộp lại thì đa số sợ hãi, lánh xa CNXH như sợ hãi, lánh xa bệnh truyền nhiễm kinh tởm, người ta hè nhau đánh sập hệ thống XHCN còn không hết, mấy ai mượn Bắc Việt đánh Mỹ dùm !!! Mà nói vậy hóa ra lại đi nướng lính như nướng thịt để phục vụ khắp thiên hạ nhằm lợi dụng sự giúp đỡ của cả nhân loại mà đạt được quyền lực sao ? Cũng có thể, vì quan dưới chế độ XHCN sướng còn hơn tiên mà, dốt đặc cán mai chứ có quyền lực, mà hễ có quyền lực là có tiền, rất nhiều tiền....

   Dà ! Nhưng mà Nguyệt ơi, sao Nguyệt giống như cái máy cát xét vậy, hễ bấm cái tạch là nói, bấm cái tạch là nín, nói và nín một cách vô hồn, vô giác vô tri. Chèn ơi, đồng cốt gì nhập Nguyệt hay sao mà dám nói "chiến tranh biên giới tháng 2/1979 của nhân dân Việt Nam thắng lợi là có sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên xô, Trung Quốc và ...." vậy Nguyệt ? Nè ! Dân Trung Quốc mà chống lại nhà cầm quyền Trung Quốc thôi nó đã cho xe tăng cán nát đầu nghen, huống hồ nó đem quân "dạy cho VN một bài học" mà dân nó dám "ủng hộ, giúp đỡ to lớn" để chiến tranh biên giới tháng 2/1979 của VN thắng lợi cho nó giết không toàn thây, không kịp ngáp hả ?

   Mấy lão râu rậm là ông tổ của CNCS tự nói là chế độ nào cũng vậy, theo qui luật thì tới 1 lúc nào đó phải đổ thì không cần ai âm mưu lật nó cũng đổ thôi, người giữ chế độ mà tầm như Nguyệt đồng bóng, ăn nói bậy bạ như vậy thì tiêu vong chứ phát triển gì nổi.

   Xóa
  8. Nhân loại yêu chuộng hoà bình, chán ghét chiến tranh.
   Chống chiến tranh là khẩu hiệu của toàn nhân loại.
   Chỉ có kẻ xâm lược và kẻ làm tay sai cho xâm lược mới cổ vũ cho chiến tranh.
   Cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979 của nhân dân Việt Nam thắng lợi góp phần quan trọng vào nền hoà bình thế giới, được nhân dân yêu chuộng hoà bình trên toàn thế gới đồng tình ủng hộ .

   Đát nước phất triển làm tiêu tam mọi âm mưu của kẻ thù.
   Tốc độ phát triển GDP của cả nước năm 2017 đạt 6,81%, đội bóng U23 Việt Nam vào chung kết giải Châu Á đang làm kẻ thù hậm hực, điên đầu, cuồng loạn, chúng chống ĐCS chống luôn cả nhân dân, đất nước, Tổ quốc.

   Xóa
  9. "Làm tôi tớ cho thằng nghèo đương nhiên phải nhục nhã hơn làm tôi tớ cho thằng giầu" vì làm "tôi tớ cho thằng giầu" chắc là được nhiều bơ sữa hơn. Đây là kinh nghiệm của kẻ làm tôi tớ.
   Nhục gì thì nhục nhưng không bằng bơ sữa. Đó là triết lý sống của kẻ làm tôi tớ.

   Xóa
  10. "Mấy ai nhờ Bắc Việt đánh Mỹ dùm"? Một câu hỏi đặt ra rất ấu trĩ và trẻ con.

   Thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ là kẻ thù chung của các nước XHCN trong đó có Liên Xô, Trung Quốc, các nước thế giới thứ ba và nhân dân tiến bộ thế giới do tính chất sen đầm quốc tế của Mỹ. Do đó cố tổng bí thư Lê Duẩn rất đúng khi nói rằng "Ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô, cho Trung Quốc, cho các nước XHCN và cả loài người". Riêng với Liên Xô thì chỉ việc Mỹ sa lầy trong cuộc chiến tranh Việt Nam gần 20 năm đã là cơ hội để Liên Xô giành ưu thế trong cuộc chạy đua vũ trang, trong khoảng thời gian đó Liên Xô đã vượt hơn hẳm Mỹ về vũ khí hat nhân và khoa học vũ trụ mà đến nay Mỹ vẫn chưa đuổi kịp. Còn đối với Trung Quốc thì nay Mỹ mới hiểu được đường lối "ẩn mình chờ thời" của Trung Quốc mà thời Mỹ sa lầy trong chiến tranh Việt Nam thì Trung Quốc đã có những bước tiến vượt bậc để đến nay công khai thác thức Mỹ.
   Bài học chiến tranh Việt Nam cũng giúp nhiều nước nhiều dân tộc giành được độc lập, nay thì buộc Mỹ phải quay về giữ nhà, hoà bình thế giới được ổn định hơn, Mỹ không thể là sen đầm quốc tế trong thế giới đa cực được nữa.
   Hàm ý "Ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô, cho Trung Quốc..." là như thế chứ đáu phải như kẻ cuồng hiểu như con nít để mà nói ai nhờ mà đánh dùm.
   Kẻ cuồng hay nói liều.


   Xóa
  11. Hay nhất cái câu "kẻ cuồng hay nói liều" ! Phải rồi, Nga xô đã vượt Mỹ xa lắm, năm 1991 Nga xô đã lên "thiên đàng" tới nay thì Mỹ nào sánh kịp. Phượng nói chuyện lưu loát và có vẻ khôn hơn Nguyệt, nhưng thúng làm sao đậy hết được đít voi, thực tế lồ lộ trong thời bùng nổ thông tin internet nên DLV không dễ gì tuyên truyền lừa phỉnh được nữa. Không chỉ một mình Tư tui mà rất nhiều người trên thế giới đều mơ ước mỗi khi tàu chiến, máy bay Mỹ đi vào vùng "cấm" của Tàu cộng, chúng tôi ước mơ cháy bỏng là Trung cộng công khai thách thức Mỹ bằng 1 hành động quân sự cụ thể để có dịp cho cả thế giới cùng nhau đưa Tàu cộng lên "thiên đàng" để họ lại vượt xa Mỹ như Nga xô đã vượt từ năm 1991. Nhưng chúng tôi thất vọng não nề, bởi sự công khai thách thức của Tàu cộng đối với Mỹ chỉ là "cực lực lên án, cực lực phản đối" trên báo, đài, giống hệt phản ứng của VN mỗi lần bị bạn 4 tốt, 16 chữ vàng xâm phạm chủ quyền quốc gia, kiểu phản ứng của kẻ yếu thế, nhược tiểu.

   "Ăn cơm chúa phải múa tối ngày", chẳng những múa mà còn phải nịnh hót để có "cơm" ăn ổn định, lâu dài, thực tiễn đó cho thấy cái câu "ta đánh Mỹ là đánh cho cả Liên xô...." thực chất là câu nịnh hót của kẻ yếu thế, nhược tiểu làm vui lòng quan thầy nhằm tìm kiếm "miếng ăn", do quá "tài tình, sáng suốt" nên người phát ngôn câu đó không biết nói như vậy ngoài việc công khai thân phận nhược tiểu của mình, còn gián tiếp trình làng đám quan thầy của mình đã nhúng tay vào cuộc chiến, mà cái lũ quan thầy đó cũng có tốt lành gì, tụi nó đâu có ngu đổ tiền, đổ xương máu (cái này cũng có nghen !) vô Việt Nam mà không sinh lợi. Bản chất của CS là phải ăn, ăn và ăn... ăn cho tới tận cùng bằng số, nói theo mấy chị phụ nữ Nam bộ hay nói là "ăn sạch đáy quần" - tuy hơi thô nhưng chính xác nhất - thì làm gì có chuyện đám quan thầy CS đó giúp không.

   Từ ngày hệ thống XHCN ở Đông Âu lên "thiên đàng" thì châu lục này đã ổn định rất nhiều. Vậy cũng đủ hiểu sự bất ổn xuất phát từ đâu.

   Xóa
  12. Việt Nam là nước "nhược tiểu" mà thắng được cả tên đế quốc to là Mỹ, thật là kỳ lạ.
   Liên xô lên "thiên đàng" mà để lại cho Nga kho vũ khí hạt nhân lớn hơn của cả Mỹ , thật là kinh.
   "Ước mơ cháy bỏng là Trung Cộng công khai thách thức Mỹ bằng một hành động quân sự cụ thể", ấu trĩ tới mức ngu đần, là trẻ trâu lại đòi làm Gia Cát Lượng cho Tàu. Đúng là đồ cuồng điên.

   Xóa
  13. Nói Trung Quốc thách thức Mỹ không phải là thách thức một cuộc đụng độ, một trận đánh nào đó, mà cao hơn nữa là thách thức vị thế của Mỹ.
   Hiện nay Trung Quốc đã là nền kinh tế thứ hai và dự kiến vào năm 2030 sẽ vươn kên đứng đầu thế giới về kinh tế. Đén năm 2050 sẽ trở thành cường quốc số 1 thế giới cả về kinh tế và quân sự, và như thế Mỹ sẽ bị đẩy xuống hàng thứ hai. Không biết điều gì sẽ sẩy ra khi có sự thay ngôi này ?
   Mong ước Trung Quốc thách thức Mỹ bằng một hành động quân sự cụ thể để Mỹ và thế giới cho Trung Quốc lên "thiên đàng" như Liên Xô năm 1991 là sự ngu ngốc, tầm nghĩ không bằng trẻ con.
   Mỹ đang sợ sự thật này nên đang ra sức kiềm chế Trung Quốc, vậy nên mới có chuyện "nước Mỹ trên hết" làm ba que , rận chủ thất vọng. .
   Hãy chờ xem.

   Xóa
  14. Dà ! Xin cám ơn Nguyệt vì lần này ăn nói được hơn chứ không bị ma nhập nên nói bậy như lần trước, cũng xin cám ơn Quyết đã trao đổi dù rằng nội dung trao đổi của Quyết nó sáo mòn, rỗng tuếch vì đã được rất nhiều DLV sử dụng.

   Hung hăng, láo toét lên tận mây xanh, vậy mà khi bị người ta cho phương tiện chiến tranh vô tận nơi mình tuyên bố chủ quyền nhưng chỉ dám "cực lực lên án" bằng miệng thì không còn gì để bào chữa được. Ngay như Đại hàn Dân quốc là nước chỉ "tầm tầm bậc trung" trên trường thế giới mà còn dám bắn thẳng vô lũ ngư dân ăn cướp của Tàu cộng xâm phạm lãnh hải thì một Trung cộng xưng hùng, xưng bá rằng đang ở vị trí thứ nhì, thứ nhất thế giới mà chỉ phản ứng yếu ớt như vậy thì chỉ những ai ấu trĩ, đần độn nhất mới không hiểu sự thật Tàu cộng vẫn còn thân phận thấp hèn. Chẳng qua Trung Nam Hải không ngu xuẩn như đám DLV chuyên nghề bưng bô, nịnh hót ở Việt Nam. Chúng thừa hiểu sức lực của chúng tới đâu và chúng bị bao vây, cô lập thê thảm trên thế giới như thế nào,cho nên chúng không dại dột công khai thách thức quân sự với Mỹ để rồi Nhật, Hàn tấn xuống, Úc, Nam dương tấn lên, ngoài biển Mỹ, Đài Loan tấn vô.... thì chúng sẽ lên "thiên đàng" gặp Nga xô cùng hệ thống XHCN Đông âu sao ?!

   Trở lại chuyện VN và Trung cộng. Từ ngàn xưa tới nay Trung Hoa chưa bao giờ thôi ý định xâm lược và biến VN thành 1 tỉnh của nó. Hễ yếu thì thôi mà mạnh lên là nó thực hiện điều đó bằng mọi cách. Cũng không phải chỉ VN mới nằm trong tầm ngắm của chúng, cho nên chúng mới đặt trên nước là Trung Hoa (trung tâm tinh hoa thế giới), Trung Quốc (trung tâm quốc tế). Kẻ thù nham hiểm như vậy ở sát bên hông, vậy mà vẫn có những người VN mong muốn, hoan hỉ khi kẻ thù "nguy hiểm trực tiếp nhất" của dân tộc lớn mạnh. Hoặc chúng là những đứa con lạc loài, phản trắc của mẹ VN muốn liếm gót giày xâm lược, làm tay sai cho Tàu cộng, hoặc chúng là những kẻ ngu xuẩn nên không nhận thức được sự hoan hỉ như vậy là phản bội đất nước, dân tộc.

   Xóa
  15. Nhớ hồi nẫm, Nga xô cùng đám chư hầu cũng lớn họng khoe khoang rằng Nga xô nói riêng và hệ thống XHCN nói chung là "thành trì vững chắc, không gì lay chuyển nổi của cách mạng thế giới", được ca tụng kiểu thần thánh hóa lâu ngày, các lãnh tụ CS tưởng thiệt nên họ có tư duy của "thánh, thần" luôn thấy mình là số 1, cộng thêm nghệ thuật "chiến tranh tâm lý" của bọn "tư bản giãy chết", ví dụ vợ chồng Góc ba chốp được báo chí Mỹ và phương Tây ca ngợi không tiếc lời rằng giỏi, thông minh, xuất chúng...v...v.. khiến họ "sáng chói" trên bầu trời chính trị thế giới mà không một chính trị gia nào, kể cả Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh... hay Tổng bí thư, Chủ tịch Trung cộng... cũng không sánh được, kết quả thế nào khỏi nói thì mọi người đã rõ.

   Nga xô lên "thiên đàng XHCN" năm 1991 để lại thừa kế cho Nga "ngố" kho vũ khí hạt nhân khổng lồ là thật. Nhưng sự thật đó nói lên điều gì? Trước tiên nó tố cáo Nga xô và phe XHCN luôn chạy đua vũ trang, lột mất cái mặt nạ phe XHCN luôn mong muốn hòa bình. Thứ hai, nó tố cáo các lãnh tụ CS sẵn sàng hy sinh cuộc sống của người dân một cách không thương tiếc để bảo vệ quyền lực và giấc mộng bá chủ thế giới, trong khi người dân đói khổ, ngày ngày phải xếp hàng mua bánh mỳ độ nhật thì bao nhiêu của cải quốc gia lại bị nhà cầm quyền đổ vào kho vũ khí giết người khủng khiếp nọ. Nhưng thật cay đắng và nhục nhã, dù sỡ hữu kho vũ khí hạt nhân khổng lồ nhưng Nga xô đã biến mất khỏi bản đồ thế giới một cách âm thầm, lặng lẽ, "kẻ thù" của họ không phải tốn 1 viên đạn dù là đạn quân dụng thông thường !

   Đức Trần Hưng Đạo có 1 câu nói để đời là "quân cốt giỏi chứ không cốt đông", lời dạy của Ngài có thể dạy cho bọn DLV ngu xuẩn và ngông cuồng ngày nay hiểu rằng có kho vũ khí hơn người ta về số lượng nhưng chất lượng kém xa, cái đầu điều khiển vũ khí cũng kém xa thì phỏng có ích gì. Kho vũ khí hạt nhân khổng lồ của Nga ngố hưởng thừa kế từ Nga xô dùng để hù dọa những quốc gia nhãi nhép như VN thì được, chứ Mỹ thì nó xem đó là đống rác kếch sù vô tích sự, gây ô nhiễm nặng nề nhưng ngày ngày Nga vẫn phải trích từ ngân sách vốn chỉ vừa đủ ăn của mình ra một khoảng không nhỏ để bảo dưỡng, cất giữ.... Cái đống rác đó nằm 1991 đã không cản được Nga xô phải lên "thiên đàng" thì đâu có gì ghê gớm, cớ sao tự sướng dữ vậy Quyết ?!

   Xóa
  16. Kinh thật, nghe trẻ trâu bài binh bố trận mà lo thay cho Tàu.
   Kỳ này thì Tàu phải vắt chân lên cổ để mà chạy cho sớm tới đích trở thành số 1 thế giới thôi.
   Cứ để cho Tàu chạy, "mong" một cái là nó chết ngay ấy mà.
   Đúng là tư duy của kẻ tâm thần.

   Không biết mình không biết người thì chết đầu nước . Điều này chỉ người không tâm thần mới hiểu được   Xóa
  17. Nghe thằng 3 que ngáo đá này cũng vui được vài trống canh các bác à.

   Xóa
  18. Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản làm hàng trăm ngàn người chết.
   Phải "dùng độc trị độc" Liên Xô đã phải tăng cường và hiện đại kho vũ khí hạt nhân của mình.
   Mỹ sa lầy trong chiến tranh Việt Nam, phải tiêu hao súc người, sức của và thời gian vào đây là cơ hội để Liên Xô vượt Mỹ trong lĩnh vực này mà cho tới nay Mỹ vẫn chưa cân bằng được. Mỹ biết vậy và hiện đang nỗ lực để hiện đại thêm kho vũ khí hạt nhân cua mình.
   Với kẻ đầu bã đậu thì lại khác, ngồi đấy "mong" cho kho vũ khí hạt nhân của Nga hiện nay cũng là do của Liên Xô để lại thành "bãi rác" và nó sẽ thành "bãi rác" theo ý mong của kẻ đầu bã đậu, nhưng với kẻ thù có trí khôn của Nga lại khác, họ coi "bãi rác" hạt nhân này của Nga là mối de doạ sống còn đổi với họ.
   Nga biết rõ kẻ thu của mình có trí khôn nên về lĩnh vực này Nga luôn luôn hơn kẻ thù của mình ít ra là nửa cái đầu.
   Thật là chuyện người có trí khôn với nhau khác hẳn với kẻ đầu bã đậu.


   Xóa
  19. Thực tế quanh ta, ai muốn mua xe hơi vi vu, nhiều tiền họ sẽ chọn các thương hiệu của Mỹ, Nhựt bổn, Đức, Pháp...ít tiền họ sẽ chọn xe Hàn Quốc, hiếm hoi tới mức gần như không có ai chọn xe của Nga dù Nga vẫn có đưa ô tô qua bán ở VN với giá khá dễ chịu. Tình trạng đó cũng diễn ra gần khắp thế giới cho nên thị phần của Nga trong thị trường ô tô thế giới là không đáng kể. Điều đó nói lên rằng chỉ 1 chiếc ô tô, trình độ của Nga đã kém xa thiên hạ, thì ở những trang bị kỹ thuật công nghệ cao hơn chắc chắn Nga không thể vượt qua ai. Nhắc lại, kho vũ khí hạt nhân khổng lồ đã không cản được Liên xô lên "thiên đàng XHCN" năm 1991 thì thực chất nó chỉ là bãi rác hạt nhân khổng lồ dùng để hù những quốc gia nhãi nhép mà thôi.

   Cũng thực tế quanh ta, các lãnh tụ CS ở vài nước XHCN hiếm hoi còn rơi rớt lại, sau khi vơ vét tham nhũng của nước, của dân được nhiều tiền, họ cũng hùa nhau qua các nước "tư bảy giãy chết" để mua nhà, mua đất, gầy dựng "hậu phương vững chắc", con cái của họ cũng được gởi qua những xứ này để học hành. Không nghe ai qua Nga, qua Tàu để làm điều tương tự. Có câu "ở trong chăn mới biết chăn có rận", các lãnh tụ CS này quá rành, quá rõ ung nhọt và sự kém cỏi trình độ của phe mình nên họ mới làm vậy, đó là một bằng chứng hùng hồn về sự chênh lệch mọi mặt giữa 1 bên là "tư bản giãy chết" với Nga Ngố và Tàu cộng nữa nạc nữa mỡ.

   Dà, mong các DLV sớm tỉnh ngộ. À mà không, có khi lên đây nói vậy để nhận lương, chứ bản thân Huyền, Nguyệt... trong lòng cũng khoái Mỹ lắm, giống như các lãnh tụ CS vậy, ngoài miệng chửi rủa, chê bai Mỹ không tiếc lời, chứ bên trong thì mua nhà, mua đất ở Mỹ, cho con qua Mỹ học hành vậy đó. Hi hi... "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm" mà !

   Xóa
  20. Sinh ra NATO mà thành viên hầu hết là các nước EU, thêm cả sự hậu thuẫn của cả Mỹ, tức là chiếm tới gần một nửa sức mạnh quân sự của thế giới chỉ nhằm mục đích là chống Liên Xô nay là Liên Bang Nga thôi
   Thế mới biết "kho rác" vũ khí hạt nhân của Nga chỉ nhằm "hù các nước nhãi nhép" nó khủng khiếp tới mức nào.

   Nga chỉ "hù các nước nhãi nhép" thôi mà nhiều nước lớn, kể cả Mỹ lại khiếp đảm đến vậy ?
   Triều Tiên mới "ti toe" chơi tý thôi mà Mỹ đã cảm thấy như ngồi trên đống lửa rồi. Sao lại thế ? Vì sức mạnh vũ khí hạt nhân giữa các quốc gia không chỉ là số lượng nhiều hay ít, hiện đại hay không hiện đại mà còn là khả năng đánh phủ đầu . Khả năng này nó nằm ở bộ não người chỉ huy chứ nó không nằm trong đầu đạn hạt nhân. Biết đâu ông Triều Tiên "ty toe" lại giỏi về điều này thì sao ? Cô trời mơi biét được.
   Thực lòng Nguyệt cũng định "khoái Mỹ" và cứ "ước mong" Mỹ thách thức Trung Công bằng một hành động quân sự cụ thể, tức là "oánh" cho Tàu Công một nhát ở Biển Đông nhưng té ra Mỹ lại rất sợ Tàu, chỉ đưa chiến hạm này nọ lở vở trêu tức vậy thôi chứ đếch giám làm gì, cứ "trơ mắt ếch" nhìn Tàu chiếm đảo của đồng minh, nhìn Tàu cải tạo đảo, quân sự hoá đảo. Tẻ ra Mỹ còn sợ Tàu hơn cả các nước "nhược tiểu" bị Tàu bắt nạt, thấy vậy nên Nguyệt đếch thích Mỹ nữa.

   Chả có gì hơn Độc Lập Tự Chủ . Đường lối của Việt Nam rất chi là hay, rất là sáng suốt.   Xóa
  21. Trước kia NATO có đối trọng là khối VACSAVA do Nga xô cầm đầu, dĩ nhiên Nga xô lên "thiên đàng XHCN" cùng khối XHCN Đông âu thì cái khối VACSAVA cũng phải trở thành thây ma. Nguyên nhân sâu xa khiến cả cụm CS phải "trở về cát bụi" là do nghèo ! Nghèo đói, lạc hậu mà luôn tự sướng cho mình hơn thiên hạ, cộng với cái chủ thuyết CS hung bạo, nói nhiều hơn làm khiến nó tự sụm bà chè mà kẻ thù không tốn dù chỉ 1 viên đạn súng quân dụng. Khối VASAVA thành thây ma từ lâu mà NATO vẫn còn đó, sừng sững như núi Thái Sơn và cứ lừng lững tiến ngày càng sát tới biên giới của Nga ngố hiện nay. Khổ cho Nga ngố, ngay cả những đồng minh thân cận cũ nay tất cả đều trở cờ, ai cũng muốn gia nhập NATO mới lạ. "Hữu xạ tự nhiên hương", bấy nhiêu đủ hiểu ai tốt hơn ai.

   Cho tàu chiến, máy bay lượn lờ ra vào vùng Trung cộng tuyên bố chủ quyền như chỗ không người thì còn gì mà không là hành động khiêu khích quân sự trực tiếp ? Chỉ có yếu hèn tới cam chịu nhục thì mới phản ứng yếu ớt bằng miệng rằng "cực lực lên án..." thôi. Còn Tàu nó chiếm biển, đảo của ai kệ cha nó, đâu phải chiếm biển, đảo của Mỹ, xin miễn Mỹ và đồng minh chiến lược của Mỹ vẫn nhởn nhơ qua lại bất cứ vùng biển quốc tế nào mà Tàu cộng chỉ dám "cực lực lên án..." bằng miệng là quyền lợi nó còn nguyên, cần gì phải đánh ? Bài học Nga xô còn nguyên đó, Mỹ đánh là làm sao cho đối thủ phải "lên thiên đàng XHCN" mà mình không tốn 1 viên đạn kia, chứ còn hung hăng hiếu chiến nhưng 0 ra đám ôn gì như đám CS thì còn thấp kém lắm.

   Mà nghe đồn rằng, Tàu cộng nó không có tự ý chiếm biển, đảo của ai cả, sự thật là nó mua chứ không phải chiếm, do đó Mỹ cũng khó có cớ để mà lên tiếng lắm ! Vậy đó, những nhược tiểu có chủ quyền biển đảo nhưng ngu dốt, nghèo đói phải bán dần biển, đảo mà ăn, mà nuôi bộ máy quản lý nhà nước khổng lồ, nuốt tiền như Mỹ uống bia nhưng hiệu quả thì đì đẹt, bán biển đảo để đổi lấy sự vững chắc về quyền lực nhằm tiếp tục bòn rút, tham nhũng của nước của dân.... Tóm lại thằng nào cũng phải "tự cứu trước khi Trời cứu", có của không biết giữ lại còn đem bán già, bán non mà chia chác, ăn dộng thì Mỹ nào nó giữ dùm. Không thằng này còn thằng khác chớ, giàu thì thiếu gì thằng nhào vô...

   Xóa
  22. Sinh ra NATO để "đối trọng với khối VACSAVA do Nga Xô cầm đầu", vây mà khối VACSAVA đã "lên thiên đàng" nhiều năm nay rồi mà khối NATO không những vẫn còn "sừng sững" tồn tại mà còn được tăng cương hơn và giờ thì chỉ nhằm làm "đối trọng" chỉ với Nga thôi. Mỹ cũng phải thừa nhận Nga là mối đe doạ đổi với Mỹ. Thế mới biết sức mạnh quân sự của Nga thật kinh khủng .

   Hiện tại Mỹ bị thám hụt thương mại với Tàu tới gần 400 tỷ đôla, Mỹ hiện là con nợ to của Tàu, Mỹ nợ Tàu chiếm tới gần 30% tổng số nợ nước ngoài của Mỹ. Kiểu này thì Tàu leo lên là số 1 thế gới đến nơi rồi.
   Cái gì phải đén sẽ đến thôi.

   Xóa
  23. Thâm hụt tới 400 tỉ đô la nhưng Tàu cộng không bao giờ dám hé môi đòi, Nguyệt thì ngây thơ, lại lãnh lương DLV nên nói đại đùa bất kể đúng hay sai, chứ thiên hạ ai cũng biết Mỹ là"con nợ" mà "chủ nợ" Trung Cộng không bao giờ dám làm phật lòng. Đã vậy thì ngu gì không nợ! Giải thích nhiều và sâu xa e là Nguyệt khó tiếp thu, nói ngắn gọn là do giá trị đồng USD luôn nằm trong tay Mỹ kiểm soát, chỉ cần Mỹ hô biến thì trong nháy mắt 400 tỷ đô la chỉ còn có 40 tỷ hoặc bao nhiêu đó tùy ý Mỹ. Giống như mấy vụ đổi tiền hồi mới giải phóng miền Nam Việt Nam vậy đó, có điều chắc chắn Mỹ sẽ thực hiện ở trình độ cao siêu hơn nhiều chứ không "cướp trắng trợn, thô bạo" như các nhà lãnh đạo "tài tình, sáng suốt" của DLV.

   Sức mạnh của Nga "kinh khủng" thiệt, phải "kinh khủng" thì cả bầy mới lên "thiên đàng XHCN" được chớ, những "chú" còn rơi rớt lại thì bị cả thế giới xem như quái thai đầu Ngô mình Sở hổng giống ai, bị xa lánh gớm ghê.... sớm hay muộn rồi cũng nối bước lên "thiên đàng". Cái gì đến phải đến thôi. Có điểu đến sớm may ra còn có đường sống, còn đến trễ thì chui ống cống cũng bị lôi ra "mần thịt" như lão già độc tài tên gì "Phi...Phi" quên mất rồi!

   Xóa
  24. Trung Quốc xuất siêu sang Mỹ tới gần 400 tỷ đôla vậy mà "Tầu cộng không bao giờ dám hé môi đòi". Đòi gì đây ? đòi xuất siêu sang Mỹ nhiều hơn nữa chăng trong khi ông Tramp lại đang kêu trời đòi Trung Quốc phải công bằng với Mỹ, thậm chí tiến hành chiến tranh thương mại với Trung Quốc ? Thế mới biết Trung Quốc gớm thật.
   Mỹ là "con nợ" to của Trung Quốc, vậy mà Trung Quốc không sợ Mỹ chơi đểu "biến" đồng đôla Mỹ cho mất giá tới 10 lần, (từ 400 tỷ xuống còn 40 tỷ) thì 1,150 tỷ đôla Trung Quốc mua trái phiếu của chính phủ Mỹ rớt xuống chỉ còn hơn 400 tỷ, mất béng gần 700 tỷ? Trung Quốc chẳng những không sợ mà còn mừng rên vì mất ngần ấy tiền chẳng là gì với Trung Quốc nhưng nền kinh tế Mỹ sẽ sập, nước Mỹ sẽ sụp đổ, Trung Quốc đánh tan Mỹ không tốn một viên đạn. Thế mới biết cái anh Tàu thâm nho thật.
   Nga hiện là nước Tư Bản, vậy nên làm gì có "thiên đường XHCN" cho Nga lên ? không làm gì được người khác thì "mong" cho họ chết đi vậy là yên trí mình "thắng" người ta rồi. Mong gì được nấy thì chỉ thằng diên mới tưởng thế.

   Đúng là kẻ đầu bã đậu đã thối rữa cả ra rồi. Thôi đi cho đỡ mất thì giò người khác.

   Xóa
 27. Trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 là hình ảnh, sự việc bộc lộ rõ bản chất của cái gọi là VNCH.
  Tự xưng là một quốc gia độc lập có chủ quyền trên toàn cõi Việt Nam nhưng khi Trung Quốc kéo quân đến xâm chiến đảo Hoàng Sa thì tư lệnh hải quân VNCH khi được lệnh chiến đấu bảo vệ đảo lại đòi hỏi người ra lệnh phải cung cấp bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam với đảo Hoàng Sa. Điều đó thể hiện từ tướng đến quân VNCH chỉ như kẻ làm thuê, giữ đảo cho người khác chứ không phải giữ cho mình.
  Quân đội của một "quốc gia" mà không biết tổ quốc mình là đâu thì họ chiến đấu cho ai, họ bảo vệ ai? Khi không có ký tưởng, không có mục đích chiến đấu thì quân lính sao có được tinh thần chiến đấu, bởi vậy khi Trung Quốc đến chiếm đảo, tướng thì chuồn, lính thì địch chưa đánh đã hàng.
  Nói là "quốc gia độc lập có chủ quyền" nhưng khi quân Trung Quốc vào chiếm đảo phải chấp nhân không dược đánh trả tái chiếm lai đảo trong khi trong tay có lực lượng mạnh hợn họ, chỉ vì Mỹ không cho phép do không có lơi cho lợi ích của Mỹ.
  Bảo vệ chủ quyền đất nước lại phải được sự "cho phép" của nước ngoài thì sao có thể là một nước độc lập có chủ quyền" ?
  Qua cuộc chiến Hoàng Sa càng thấy rõ được bản chất làm tay sai của cái "chính quyền Sài Gòn". Nó không thể là "chính quyền" mà là "nguỵ quyền" với đúng bản chất của nó.

  Trả lờiXóa
 28. Giải phóng miền namlúc 14:57 3 tháng 5, 2018

  Trước 1975 và 1954 cả miền nam bao gồm hải đảo Trường Hoàng Sa đều nằm trong tay Pháp Mỹ. Người Việt nam không có quyền hành gì ở những nơi này hay quyền lực thật sự gì. Đây là những khu vực tạm chiếm trái phép của giặc xâm lược và cần giải phóng. Đề cao cái gọi là "hải chiến Hoàng Sa" là 1 hành vi xuyên tạc lịch sử đáng lên án, xuyên tạc nghiêm trọng 2 cuộc kháng chiến cứu nước chống Pháp (và "Quốc Gia VN") và chống Mỹ (và "VNCH").

  Trả lờiXóa