Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC- UBND H. NHÀ BÈ RÚT CÔNG VĂN CỦA ÔNG LÊ THANH HẢI LÀ THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI

Ông Lê Thanh Hải- Phó phòng Giáo dục huyện Nhà Bè
Ngày 05 tháng 12 năm 2018 ông Lê Thanh Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí minh đã ký Công văn đề nghị các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel... trong trường học.

Ngay lập tức trên mạng, chủ yếu là bọn phản động, có những bài viết chống đối. Điển hình là tên Lê Văn Sơn – tên tội phạm núp bóng Thiên chúa để chống chính quyền và hiện đang trốn lệnh truy nã. Bài này của hắn có gần 3 ngàn like và gần 4 ngàn lượt chia sẻ!!!

Báo chí phản động
Lê Văn Sơn sinh ngày 20/10/1985 tại thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa. Năm 2011, Lê Văn Sơn cùng 13 đối tượng khác trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã bị bắt và đưa ra xét xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào năm 2013. Trong đó, riêng Sơn bị xử phạt 13 năm tù giam nhưng với thái độ ăn năn hối lỗi của Sơn nên tại phiên phúc thẩm, Tòa đã xem xét và cho Sơn hưởng sự khoan hồng với bản án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương.
Tháng 8/2015 ra tù, Sơn vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí hoạt động tích cực hơn, làm trợ thủ đắc lực cho các linh cẩu chống phá như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Cùng với các hành vi xuyên tạc, kích động, chia rẽ, Sơn bị phát hiện thường xuyên vắng mặt tại địa phương, không tuân thủ lệnh quản chế sau án phạt tù. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã Khởi tố bị can với Lê Văn Sơn và Ra quyết định Truy nã Lê Văn Sơn từ ngày 14/3/2018.
Rất tiếc là trước những thông tin chống đối của bọn phản động, UBND huyện Nhà Bè do không am hiểu pháp luật nên đã vội vàng ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải! Thật đáng tiếc, với động thái của UBND huyện Nhà Bè, từ nay Noel đã chính thức, công khai xâm nhập học đường!
Và như vậy, UBND huyện Nhà Bè đã THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI! Chính UBND huyện Nhà Bè đã vi phạm Luật Giáo dục!
Tại sao chúng tôi nói như vậy?
1. Thứ nhất, xét về mặt thẩm quyền ban hành văn bản, thì Công văn số 1054 do ông Lê Thanh Hải ký đơn thuần chỉ là một công văn hành chính, đôn đốc nhắc nhở chứ không phải là một văn bản quy phạm pháp luật. Do vậy, ông Hải ký Công văn này không có gì là sai, không vượt thẩm quyền.
2. Thứ hai, thật đáng trách khi rất nhiều nhà báo cũng không am hiểu pháp luật nên cũng vào hùa với bọn phản động chỉ trích, thậm chí xuyên tạc bịa đặt thêm. Trong Công văn của ông Hải không hề có từ “CẤM” nào như hàng loạt tờ báo chính thống đã “thêm mắm dặm muối” để gây áp lực lên ông Hải và UBND huyện Nhà Bè.
3. Thứ ba, UBND huyện Nhà Bè đã QUÊN Luật Giáo dục! Cụ thể là QUÊN Điều 19 và Điều 20 Luật Giáo dục.
“LUẬT GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM SỐ 38/2005/QH11 NGÀY 14 THÁNG 6 NĂM 2005
Điều 19. Không truyền bá tôn giáo trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác
Không truyền bá tôn giáo, tiến hành các nghi thức tôn giáo trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác của hệ thống giáo dục quốc dân, của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân.
Điều 20. Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục
Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục để xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc, kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, phá hoại thuần phong mỹ tục, truyền bá mê tín, hủ tục, lôi kéo người học vào các tệ nạn xã hội.
Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục vì mục đích vụ lợi.”
4. Thứ tư, việc ông già Noel đến tặng quà, tại sao không đến tặng ở nhà riêng mà phải đến trường?
Việc này không đơn thuần chỉ là việc tặng quà mà mang theo cả âm mưu truyền giáo, âm mưu "cải đạo".
Mời lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè và các bạn đọc bài "Ai Cho Phép Tổ Chức Noel Trong Trường Học?" của cư sĩ Minh Thạnh từ năm 2015.
 “Một học sinh mở quà Noel nhận được một quyển sách kêu gọi tin đạo Cơ đốc thì việc đi khoe nhau, chuyền tay nhau xem là điều bình thường.
Hoạt động cải đạo trong trường học là thường xuyên, liên tục. Còn Noel chỉ là cao điểm.”
Xem link
5. Thứ năm, bỏ qua vấn đề tôn giáo thì việc KHÔNG cho tổ chức Noel và hoạt động tặng quà Noel trong trường học là một quyết định cần thiết bởi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tặng quà cho con nhân dịp này, vì vậy những em không được tặng quà sẽ thấy bị tổn thương. Trẻ em sẽ đặt ra câu hỏi có phải do mình “chưa ngoan” hay có lỗi gì mà khiến ông già Noel chỉ tặng quà cho các bạn khác? Điều này có thể tạo tâm lí tiêu cực, ảnh hưởng đến trẻ.
Vậy thì, trong một giờ học chính thức, việc tặng quà cũng như các hoạt động làm hang đá, vui chơi Noel… hẳn sẽ ảnh hưởng đến giờ học chính khóa của các em?
6. Thứ sáu, Chúng ta không mong VN có đạo luật kỳ thị tôn giáo như Brunei. Bởi VN khác với Brunei. Brunei coi đạo Hồi là quốc giáo.

Còn VN thì các tôn giáo đều bình đẳng.

Thế nhưng, Google.tienlang thấy ngưỡng mộ Brunei khi họ có quan điểm Độc lập, Tự chủ, biết bảo vệ nền văn hóa của chính họ trước sự tấn công của văn hóa ngoại lai.
Lê Hương Lan
======
Bài liên quan:
 

32 nhận xét:

 1. Hiện có khá nhiều trường mầm non, nhất là mầm non tư thục tổ chức cây thông Noel, ông già Noel tặng quà các cháu học sinh tại trường.
  Hoạt động này trái với luật giáo dục cần được chấn chỉnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy quan chức đi cúng chùa thì sao?

   Xóa
  2. Không có ai đi "cúng chùa" cả mà chỉ có người đi cúng Phật ở chùa thôi.
   Chùa là nơi thờ Phật nên quan chức có tín ngưỡng đến chùa cúng Phật là phải, còn nếu đến trường mà cúng Phật là sai vì trường không phải là nơi thờ cúng và hoạt động tôn giáo.

   Xóa
  3. Thằng nặc 19:03 nói ngu. Quan chức là đảng viên, đảng viên là vô thần, sao lại đi cúng chùa? À mà quên, theo í mày, cúng Phật?

   Xóa
  4. Quan chức có nhiều người không phải là đảng viên như Dương Trung Quốc ... chẳng hạn, và với những đảng viên là người có đạo thì họ đến chùa, nhà thờ để lễ bái là chuyện bình thường, không có luật lệ nào cấm đoán cả. Luật pháp chỉ cấm hoạt động tôn giáo ở những nơi không phải là nơi thờ tự, không đúng nơi quy định trong đó có trường học.
   Ráng mà học để thực hiện cho tốt kẻo lại phải đi bóc lịch thì khổ thân.

   Xóa
 2. Ông già Nô-en và ngày lễ Nô-en nói chung là 1 đặc trung của văn hóa người Tây. Với phong trào "đem Nô-en vào học đường", nói không chừng đây là 1 trong những động cơ chính trị để xâm thực văn hóa, ăn mòn văn hóa Vn, Tây hóa Mỹ hóa dần giới trẻ VN, đẩy lùi các ảnh hưởng của Nga và TQ ra khỏi VN.
  Bên cạnh nỗ lực tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, cổ vũ chủ nghĩa xét lại và các tuyên truyền phản động chống phá khác thì lũ tặc tử cũng tìm cách bành trướng tà đạo, phát triển tà đạo kito giáo và bành trướng văn hóa bọn Tây, Tây hóa, Mỹ hóa dần hồi dân ta, bắt đầu từ việc nhìn nhận lịch sử VN theo quan điểm Hoa kỳ, đến phục hồi danh dự và tôn thờ đống cứt vàng của Pháp Mỹ, tôn thờ đám ngụy vàng mà Pháp Mỹ bài tiết thải ra, đến các thủ thuật chiêu trò nhằm xâm lăng văn hóa Việt nam, đẩy lùi, lấn sân và tiêu diệt dần những truyền thống dân tộc Tam Giáo đồng nguyên lâu đời, thuần phong mỹ tục của dân tộc mà có xuất xứ từ Trung quốc, như các đạo lý của Khổng Mạnh, Phật giáo, Lão giáo, mà bọn thờ Mỹ ráo riết tiến hành trong xã hội, chúng gọi đó là "bài Hoa thoát Hán", "chống TQ xâm lược", vì vậy Đài Loan, Philipin thân Mỹ chiếm đảo trái phép và tranh chấp y hệt TQ thì chúng không dám nói gì, chỉ dám hùa chửi TQ để hài lòng đẹp dạ người Mỹ. TQ là 1 quốc gia trỗi dậy đang đe dọa vị thế bá chủ toàn cầu của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra đạo Phật không phải có nguồn gốc từ TQ và cũng không phải sang VN chỉ qua ngả TQ mà còn qua ngả Champa và Chân Lạp, Cao Miên. Nhưng với người Mỹ thì họ không cần quan tâm nhiều như vậy họ chỉ cần biết cái gì từ TQ ở VN là đều phải chống, để chi phối VN và tăng ảnh hưởng ngày càng nhiều. Từ văn hóa đến chính trị mấy hồi. Từ những cái tưởng "vô hại" rồi sau lâu ngày thành có hại.

   Xóa
 3. Nếu các vị này không đồng ý với pháp luật thì đáng lẽ ra nên dùng các kênh tiếp dân và vận động quốc hội thay luật, thay vì các vị coi thường pháp luật và kỷ cương phép nước. Luật pháp đã như vậy thì có lý do của nó. Chính vì những người dễ dãi như thế này mà xã hội mới xô bồ, đạo đức suy đồi, lãnh đạo bị buông lỏng lẻo, cổ võ văn hoá luật rừng trong xã hội. Không thượng tôn luật pháp, mặc tình vi phạm pháp luật thả cửa chỉ cần cá nhân thấy "vô hại" là đủ. Chưa kể đúng là những vụ thế này còn có thể có động cơ chính trị nằm trong ý đồ "bài Trung phò Mỹ", để từng bước từng công đoạn đi đến lật đổ thể chế về sau nầy.

  Trả lờiXóa
 4. Họ tính biến ma quỉ thành QUỐC GIÁO à? Tà ma ngoại đạo là tà ma ngoại đạo, không bao giờ thắng được nền văn hóa 4000 năm dựng nước giữ nước của dân tộc mà đạo Phật luôn đồng hành với các công cuộc giữ gìn đất nước này. Trong hàng chục cuộc kháng chiến chống xâm lược TQ, Pháp, Nhật Mỹ, đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc, các chùa là những nơi nuôi giấu nghĩa binh kháng chiến, trong khi các nhà thờ đều là ổ mật thấm của giặc. Ngay cả thời Bắc Thuộc và nhà Minh thì chùa cũng nuôi nghĩa quân chứ không làm tôi tớ cho giặc như bọn nhà thờ thời Pháp Nhật Mỹ.

  Phật giáo Việt Nam cũng chả liên quan gì với TQ đại lục hay cả phong kiến Hoa hạ, Phật giáo đại thừa Bắc tông sang VN từ đường Trung Hoa nhưng Phật giáo tiểu thừa Nam tông sang ta từ Ấn Độ thông qua đường Chiêm thành.

  Trả lờiXóa
 5. Bức thư của nhà bác học vĩ đại Albert Eistein đang nổi tiếng sau vụ đấu giá, báo chí trong ngoài nước đang đăng tin.

  Einstein viết: “Đối với tôi, lời Chúa không là gì ngoài sự biểu hiện và sản phẩm của sự yếu đuối của con người, Kinh Thánh là một bộ sưu tập các truyền thuyết khá là trẻ con, có tiếng tăm nhưng còn thuần túy cổ lỗ.".

  Trả lờiXóa
 6. Hiệu trưởng mất việc vì cấm trang trí hình ông già Noel
  Thứ Hai, ngày 10/12/2018 - 14:29


  Hiệu trưởng mất việc vì cấm trang trí hình ông già Noel
  (PLO)- Ngay sau đó, hiệu trưởng Jennifer Sinclair bị cho thôi việc vì lệnh cấm ngớ ngẩn.
  TIN LIÊN QUAN
  Cô giáo mất việc vì nói ông già Noel không có thật
  Sở GD&ĐT nói về công văn cấm ông già Noel vào trường học
  Giáng sinh đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng có gì?
  Phủ kín nhà bằng 110 cây thông để đón Giáng sinh
  Một hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Mỹ gần đây khiến cư dân mạng dậy sóng sau khi ban lệnh cấm học sinh mang một số đồ trang trí Giáng sinh quen thuộc vào trường học, Mirror đưa tin.

  Hiệu trưởng mất việc vì cấm trang trí hình ông già Noel - ảnh 1
  Trường Tểu học Manchester ở Elkhorn, thuộc TP Omaha, bang Nebraska (Mỹ). Ảnh: GOOGLE STREETVIEW

  Bà Jennifer Sinclair, hiệu trưởng Trường Tiểu học Manchester ở Elkhorn, thuộc TP Omaha, bang Nebraska (Mỹ), trong tuần rồi vừa ban hành một bản thông báo cho các nhân viên về những điều được và không được làm khi trang trí trong mùa Giáng sinh ở trường.

  Trong đó, thông báo ghi rõ giáo viên được trang trí Giáng sinh với những biểu tượng quen thuộc ví dụ như xe trượt, chocolate nóng và nhân vật Olaf trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen.


  Tuy nhiên, bà lại không chấp nhận những nhân vật quá quen thuộc như chú lùn Elf, cây thông Giáng sinh, nhạc Giáng sinh, tuần lộc thậm chí là ông già Noel hay bất cứ vật gì có màu xanh lá cây và đỏ. Ngoài ra, bà hiệu trưởng cũng nhấn mạnh không được trang trí gậy kẹo vì cho rằng nó có ý nghĩa tôn giáo.

  Hiệu trưởng mất việc vì cấm trang trí hình ông già Noel - ảnh 2
  Gậy kẹo cũng bị cấm. Ảnh: GETTY

  Theo RT, Sau khi thông báo "không giống ai" được lưu hành nội bộ, các nhân viên của trường đã cầu cứu đến hội luật gia "Liberty Counsel", một tổ chức luật chuyên phụ trách những vụ kiện liên quan đến vấn đề tôn giáo, có trụ sở tại Florida. Nhóm này đã viết một lá thư cho trưởng học khu và yêu cầu rút lại lệnh cấm.

  Hiệu trưởng mất việc vì cấm trang trí hình ông già Noel - ảnh 3
  Ông già Noel và những vât phẩm Giáng sinh khác được cho là biểu tượng của mùa Giáng sinh chứ không phải hình tượng liên quan đến tôn giáo. Ảnh: STOCK PHOTO

  Ngay sau đó, hiệu trưởng Jennifer Sinclair bị cho thôi việc vì lệnh cấm ngớ ngẩn, đồng thời bản thông báo đã được thu hồi.

  Trong một tuyên bố, đại diện Học khu Elkhorn nói với tờ Fox News rằng: "Bản thông báo mà bà Jennifer Sinclair ban hành đã không phản ánh chính sách của trường. Giáng sinh, ông già Noel, trứng hay thỏ Phục sinh... chỉ là những biểu tượng của từng mùa và nó hoàn toàn được đưa vào lớp học nếu chúng không ảnh hưởng đến chương trình giảng dạy cho học sinh".
  http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/hieu-truong-mat-viec-vi-cam-trang-tri-hinh-ong-gia-noel-807219.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 19:29 10 tháng 12, 2018

   Bạn Nặc danh19:13 10 tháng 12, 2018 chép bài bào câu chuyện ở Mỹ làm gì vậy?
   Việt Nam phải lấy gương Mỹ mà theo sao?

   Xóa
 7. Trần Thị Thuậnlúc 19:27 10 tháng 12, 2018

  UBND huyện Nhà Bè ngoài vi phạm Luật Giáo dục như Google.tienlang đã chỉ ra thì còn vi phạm Luật trẻ em.
  Điều 19 Luật Trẻ em ghi rõ.
  "Điều 19. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo
  Trẻ em có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào và phải được bảo đảm an toàn, vì lợi ích tốt nhất của trẻ em."

  https://luatvietnam.vn/lao-dong/luat-102-2016-qh13-quoc-hoi-104818-d1.html

  Trả lờiXóa
 8. Lãnh đạo huyện Nhà Bè nên đi học tập để nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật.
  Nhà nước pháp quyền mà lãnh đạo mù luật thì lãnh đạo ai?

  Trả lờiXóa
 9. Cán bộ kém "Hồng'' kém ''Chuyên'' như ông phó Chủ tịch Ủy Bân nhân dân huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí minh ký quyết định thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè thì đích thị ông Phó Chủ tịch huyện là loại cán bộ ngu dốt, phá Đảng, hại dân, hại nước, cần phải sàng lọc đưa ra khỏi đội ngũ cán bộ Cách mạng./.

  Trả lờiXóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 17:11 12 tháng 12, 2018

  Stt này tôi đọc hai ngày trước nhưng không gửi còm. Ngày 11, 12.12 vừa qua tôi bận dự họp BCH huyện Đảng bộ mở rộng kiểm điểm công tác cuối năm 2018, phương hướng công tác năm 2019 nên tập trung vào việc ấy.

  Bây giờ vào gửi ý kiến sau:

  Rõ ràng anh Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè này kém quá. Kém về trình độ chính trị, kém về hiểu biết luật pháp, lại vội vàng ra quyết định thu hồi công văn của Phó phòng Giáo dục huyện thêm một cái kém nữa!!!

  Không biết việc này Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè có nắm được tình hình kịp thời không? Nếu có thì ông ấy xử trí thế nào?

  Hơn thế nữa, Bí thư huyện ủy Nhà Bè có biết chưa và ý kiến của ông ấy?
  Sở Giáo dục đào tạo TP HCM đã biết chưa họ phản ứng thế nào?

  Tôi không có thì giờ theo dõi xem các báo chính thống có tờ nào nêu ý kiến như G TL không? Và ý kiến của G TL có "đến" được với lãnh đạo huyện Nhà Bè, Sở GDĐT không?

  Có ai chuyển Stt này cùng các comment đến hộp thư điện tử của huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè, Sở GDĐT thì hay quá.

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước đến thời mạt vận rồi sao ?

  Trả lờiXóa
 12. Bác Thép ơi,
  Đáng tiếc là cả Bí thư Chủ tịch h Nhà Bè, cả Sở Giáo dục cũng đều dốt luật!

  Sở GD&ĐT nói về công văn cấm ông già Noel vào trường học
  (PLO)- Sáng 6-12, một văn bản thông báo của Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM về việc yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động Noel trong trường học khiến nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn.

  Cụ thể thông báo này yêu cầu tất cả trường học từ mầm non, trung học, trường bồi dưỡng giáo dục huyện và tất cả cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện không được tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel hay hộp quà... trong nhà trường.

  Phòng cũng yêu cầu các trường không tổ chức việc đưa ông già Noel đến trường tặng quà cho các em và chụp ảnh. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến tặng quà thì trường phải đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà tại nhà.

  Với trường nào đã trang trí, phòng cũng đề nghị phải tháo gỡ ngay.

  Thông tin từ UBND huyện Nhà Bè xác nhận Phòng GD&ĐT có ra văn bản này. Ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch huyện Nhà Bè, cho biết huyện không có chỉ đạo về văn bản trên. Sau khi báo chí phản ánh, huyện có kiểm tra và đã yêu cầu phòng phải rút văn bản xuống, thế vào một văn bản khác với nội dung mọi hoạt động trang trí dịp Noel vẫn diễn ra bình thường.

  Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết Sở không có chỉ đạo nội dung trên.
  http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/so-gddt-noi-ve-cong-van-cam-ong-gia-noel-vao-truong-hoc-806599.html

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 12:02 13 tháng 12, 2018

  @ Trang - Saigon,

  Sáng nay tôi có việc đi bên ngoài mới về, đọc ý kiến của Trang Sàigon biết thêm cả Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè về chuyện Công văn của Phó phòng Giáo Dục huyện Nhà Bè gửi các trường về việc không tổ chức đưa ông già Noel đến tặng quà...

  Thấy việc này tôi cũng bất bình như nhiều bạn gửi còm trên đây.

  Để tích cực góp sức vào việc này, tôi có viết một bức thư ngắn gửi đến Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phản ảnh ngắn gọn và đề nghị Ban TG vào xem Stt này để biết rõ tình hình, có chỉ đạo cho huyện Nhà Bè giải quyết thế nào cho đúng.

  Những bài viết có giá trị cao về pháp luật như bài này mà các cơ quan có trách nhiệm không biết, không đọc thì lãng phí vô cùng. Họ không nắm bắt được luật thì chúng ta phải giúp họ biết để họ thực hiện đúng. Nếu không thì chuyện sai trái sẽ xảy ra nhiều hơn nữa gây tác hại cho lợi ích chung.

  Luật ra đời là để điều chỉnh hành vi của con người. Mọi người phải chấp hành cho đúng những điều luật quy định. Nếu ai cũng làm khác luật thì đất nước sẽ dễ sa vào rối loạn, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu và chắc là cả các chị Chủ trang Cảm ơn bác Thép!!!

   Xóa
 14. Cảm ơn bác Thép!!!!
  Trang Dân Luạn chia sẻ bài này của Google.tienlang
  ---
  CHO PHÉP TỔ CHỨC NOEL TRONG TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM LUẬT GIÁO DỤC
  http://danluan24h.net/2018/12/10/cho-phep-to-chuc-noel-trong-truong-hoc-la-vi-pham-luat-giao-duc/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang Chinhtrivn nữa
   Cấm tổ chức và trang trí Noel trong nhà trường là đúng hay sai?
   https://chinhtrivn.net/cam-to-chuc-va-trang-tri-noel-trong-nha-truong-la-dung-hay-sai.html

   Xóa
 15. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 13:17 13 tháng 12, 2018

  Chép lại: Thư đã gửi Ban Tuyên giáo TU TP HCM.

  Kính gửi: Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

  Mấy ngày nay có chuyện Phó phòng Giáp dục huyện Nhà Bè ra Công văn đề nghị các trường không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel...trong trường học.

  Bị bọn phản động phản ứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè ra lệnh thu hồi Công văn của ông Lê Thanh Hải.

  Trên Blog Google tienlang ngày 10-12-2018, có Stt "MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC - UBND H. NHÀ BÈ RÚT CÔNG VĂN CỦA ÔNG LÊ THANH HẢI LÀ THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI".

  Trang mạng Google tienlang do các cựu sinh viên luật Hà Nội chủ trướng, thường đưa những bài phản biện tích cực chống bọn phản động, tư vấn pháp luật khá sắc sảo. Lần này, trang G TL cũng nêu ý kiến rằng "Với động thái của UBND huyện Nhà Bè, từ nay Noel đã chính thức công khai xâm nhập học đường! Và như vậy, UBND huyện Nhà Bè đã THỎA HIỆP VỚI PHẢN ĐỘNG LÊ VĂN SƠN, BIẾN ĐÚNG THÀNH SAI! Chính UBND huyện Nhà Bè đã vi phạm Luật Giáo dục!".

  Xin phản ánh tình hình này để quý Ban biết, có chỉ đạo cho không riêng huyện Nhà Bè mà với các quận huyện khác nữa.

  Kính thư
  Ký tên

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:48 13 tháng 12, 2018

  Các bạn thân mến,

  Thư tôi Kính gửi Ban Tuyên giáo TU TP HCM vào lúc 12:49 ngày 13 tháng 12 năm 2018, thì lúc 13:06 ngày 13 tháng 12 năm 2018, tôi nhận được hồi âm nơi nhận thư. (Nội dung thư tôi chép lại ở trên kia lúc 13:37 ngày 13 tháng 12 năm 2018).

  Xin báo với các bạn biết.

  Tôi rất tin tưởng nơi Ban Tuyên giáo TU TP Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 17. Phụ huynh đừng đưa ông già Noel đến trường tặng quà

  Dư luận lại một phen dậy sóng khi Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Nhà Bè, ban hành văn bản gửi các trường học trên địa bàn huyện yêu cầu không tổ chức trang trí Noel, không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh.

  Văn bản ban hành đang nóng mực đã vội vã thu hồi vì bị nhiều người phản ứng khá dữ dội.

  Việc không nên tổ chức trang trí Noel, không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh được nhiều người đồng tình kể cả trong số đó có nhiều người theo đạo Công giáo.

  Thế nhưng việc ban hành văn bản cấm như Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Nhà Bè là không tế nhị và dễ gây hiểu lầm về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo.

  Những chuyện buồn sau sự xuất hiện của ông già Noel

  Cô Thương giáo viên một trường tiểu học cho biết “có lần cả trường đang sinh hoạt, học tập yên lành. Ông già Noel vào tặng quà cho một số cháu được cha mẹ đặt dịch vụ. Cả trường thế là náo loạn cả lên.

  Bạn được quà thì hồ hởi, vui sướng. Bạn không có quà thì nhìn theo thèm thuồng và buồn bã. Chỉ khi ông già Noel đi rồi thì sau đó không khí học tập mới trở lại bình thường.

  Cô Thùy giáo viên lớp 1 nói rằng “tiết học cuối cùng lớp không thể học được vì sự xuất hiện của ông già Noel.

  Ông tiến lại tặng cho cậu bé Hùng một chiếc xe ô tô thật đẹp. Nhiều học sinh chờ đợi đến lượt mình được nhận nhưng ông quay lưng đi thẳng.


  Cậu bé Minh khóc òa lên nói rằng “sao bạn Hùng hư lại được ông già Noel tặng quà? Con ngoan lại không được?”.

  Tội cho cô giáo phải dùng lời an ủi mãi Minh mới chịu nín.

  Sau này cô nói mình nghe khá nhiều phụ huynh bức xúc việc nhà trường đã cho ông già Noel vào trường học phát quà, vừa gián đoạn tiết học, vừa làm cho mấy đứa trẻ con nhà nghèo tủi thân.

  Ý kiến của một số người theo đạo Thiên Chúa

  Anh Trần Duy Lâm một người theo đạo Thiên Chúa chia sẻ quan điểm của mình “em làm công tác tôn giáo đến nay là 18 năm, cũng đã nhiều lần được Giám mục giáo phận trao đổi về vấn đề ngày giáng sinh 24/12.

  Thật ra, các vị chức sắc cũng không ủng hộ việc trang trí Noel tại các cơ sở trường học (trừ cơ sở của các tu viện, dòng tu) như trong thời gian vừa qua. Họ nói làm thế có cái gì đó không nghiêm túc.

  Còn việc ông già Noel đến trường học tặng quà cho các bé, chủ yếu là do phụ huynh thuê dịch vụ, mong muốn mang lại niềm vui cho con mình. Tuy nhiên việc này có thể sẽ gây tổn thương cho nhiều bé khác.

  Tụi trẻ còn nhỏ không hiểu vì sao mình không được ông già Noel tặng quà như bạn mình? Và sinh ra buồn, mặc cảm. Vì thế cũng không nên khuyến khích phụ huynh làm việc này”.

  Chị Minh Hạnh (đạo Công giáo) cũng lên tiếng phản đối “việc trang trí Noel có thể làm ở nhà, ở công ty, doanh nghiệp, siêu thị hoặc khu vui chơi công cộng để phục vụ nhân dân hoà vui ngày thánh lễ của đạo Công giáo.

  Nhà trường có thể trao đổi với phụ huynh để họ hiểu và đồng thuận chứ đâu nhất thiết phải ban hành công văn cấm khá phản cảm kia”.

  Một sơ trong giáo phận khi được hỏi quan điểm của sơ khi ông già Noel đến trường tặng quà?

  Sơ cho biết “Lúc đầu thấy ông già Noel vào trường tặng quà cho các cháu cũng thấy hay. Nhưng rồi sẽ không hay chút nào khi tất cả nhốn nháo cả lên.

  Cháu có quà thì vui, cháu không có quà thì mếu, thì buồn. Thầy cô phải khá vất vả mới quản được sự lộn xộn ấy.

  Chưa nói đến việc khi quá nhiều ông già Noel đến cùng một lúc trường học chắc chắn sẽ phải ngưng dạy khá lâu”.

  Để làm tốt điều này, nhà trường cần tuyên truyền, giải thích cho phụ huynh hiểu và đồng thuận. Bởi thế, sẽ không cần thiết phải ra văn bản cấm gây hiểu lầm như việc làm của Phòng Giáo dục Huyện Nhà Bè vừa qua.

  Trả lờiXóa
 18. Ông phó phòng giáo dục và ông phó chủ tịch huyện Nhà Bè đều là đảng viên cộng sản. Đảng cầm quyền mà trống đánh xuôi. Kèn thổi ngược như các ông thế này thì đất nước sẽ đii về đâu ?

  Trả lờiXóa
 19. Không ai nói Công văn 1054 là Văn bản qui phạm pháp luật, cũng không ai cho rằng đó không phải là Văn bản hành chính, thế nhưng Lê Hương Lan vẫn khơi khơi tự đặt vấn đề "Công văn số 1054 do ông Lê Thanh Hải ký đơn thuần chỉ là một công văn hành chính....chứ không phải là một văn bản quy phạm pháp luật." để đưa ra kết luận hết sức bậy bạ rằng "Do vậy, ông Hải ký Công văn này không có gì là sai, không vượt thẩm quyền.". Để xác định ông Phó phòng Giáo dục ký Công văn 1054 có đúng thẩm quyền hay không phải căn cứ vào qui định của Pháp luật, cụ thể là khoản 6 điều 1 Nghị định số 09/2010/NĐ-CP:""1. ở cơ quan tổ chức làm việc theo chế độ thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ký tất cả văn bản của cơ quan, tổ chức. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thể giao cho cấp phó của mình ký thay (KT.) các văn bản thuộc các lĩnh vực được phân công phụ trách và một số văn bản thuộc thẩm quyền của người đứng đầu. Cấp phó ký thay chịu trách nhiệm trước người đứng đầu cơ quan, tổ chức và trước pháp luật.", như vậy nếu được Trưởng phòng giao thì việc Phó phòng ký Công văn 1054 mới đúng thẩm quyền chứ không phải cứ hễ đó là công văn hành chính thì Phó phòng Lê Thanh Hải ký là "không sai, không trái thẩm quyền" như Lê Hương Lan - cựu sinh viên trường đại học luật Hà Nội, trưởng nhóm Google.tienlang - đã hiểu sai.

  Lê Hương Lan rất đúng khi nói Công văn 1054 là Công văn hành chính. Tuy nhiên, nói đây là Công văn "đôn đốc, nhắc nhở" thì lại hoàn toàn sai, khi nào trước đó đã có Văn bản yêu cầu thực hiện nhiệm vụ nào đó nhưng chưa được thực hiện hoặc thực hiện chưa xong thì mới có Công văn đôn đốc, nhắc nhở. Rõ ràng trước công văn 1054 không có công văn nào yêu cầu không được tổ chức noel trong cơ sở giáo dục tại Huyện Nhà Bè, do đó công văn 1054 không phải là công văn đôn đốc, nhắc nhở thực hiện việc này.

  Công văn 1054 ghi rõ "về việc không tổ chức các hoạt động Noel trong các đơn vị trường học", như vậy đây là công văn chỉ đạo, mệnh lệnh, đồng nghĩa với cấm tổ chức các hoạt động Noel trong các đơn vị trường học. Nếu là "dân luật" thì ai cũng biết "không được thực hiện" đồng nghĩa với cấm. Cho nên Lê Hương Lan cho rằng Công văn 1054 không có chữ "CẤM" nào nên ai nói "CẤM" là "thêm mắm, dặm muối" cũng giống như DLV lý luận rằng Công hàm 1958 không có 1 chữ nào nhắc tới Hoàng Sa, Trường Sa nên ai nói Công hàm này "bán Hoàng Sa, Trường Sa" cho Trung cộng là vu khống vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết
  Đại lý máy lạnh – Giao hàng và lắp đặt tận nhà, giá tốt dịch vụ tốt

  Máy lạnh Daikin | may lanh Toshiba | máy lạnh Panasonic | may lanh Sharp | máy lạnh LG | lắp máy lạnh âm trần tphcm | Máy lạnh tủ đứng | May lanh 1Hp | Máy lạnh 1.5Hp | máy lạnh Nagakawa

  Trả lờiXóa
 21. Bài hay, có chứng lý thuyết phục.
  Cảm ơn GGTL!

  Phòng Giáo dục và Đào huyện Nhà Bè .

  Địa chỉ : 306/5 đường Nguyễn Bình ấp 1, xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

  Số điện thoại :

  Văn phòng : 3 7770 473.

  Tổ chức, Thanh tra, Tổng hợp: 3 7770 628

  P.Trưởng phòng , THCS, Tiểu học , Mầm non: 3 7770 627 .

  Trưởng phòng : 3 7770 626 .

  Số FAX :

  Email của phòng : pgdnhabe.tphcm@moet.edu.vn

  Website của phòng : www.pgdnhabe.hcm.edu.vn

  Thông tin lãnh đạo:

  1. Trưởng phòng: Lê Thị Oanh

  -Ngày tháng năm sinh: 06/03/1969

  - Điện thoại cơ quan: 37770626

  - Điện thoại nhà riêng: 37827455

  - Điện thoại di động: 0982619344

  - Email: ltoanh.nhabe.tphcm@moet.edu.vn

  2. Phó Trưởng phòng: Lê Thanh Hải

  -Ngày tháng năm sinh: 07/10/1972

  - Điện thoại cơ quan: 37770627

  - Điện thoại nhà riêng: 35397303

  - Điện thoại di động: 01265090742
  http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/pages/pgd.aspx?PageView=Shared

  Trả lờiXóa