Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT!

Báo Tuổi trẻ- một tờ báo bị phát giác là đã có “phản ứng dị thường vụ đặt tên đường Alexandre de Rhodes”, mới đây lại đăng bài “Làm cây thông thông minh cao 11m, hiệu trưởng bị tố lãng phí”
Tuổi trẻ cho biết “Cây thông thông minh trang trí dịp Noel và năm mới trong khuôn viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sắp hoàn thiện, nhưng hiệu trưởng nhà trường đang bị tố là lãng phí.”
Bài báo viết tiếp, “Cũng nhiều ý kiến trên Fanpage của trường cho rằng: "Ban giám hiệu nên bỏ cây thông đi đừng có lấy cớ đó để truyền đạo. Nhà trường cần dạy học đàng hoàng, dạy đạo đức cho sinh viên thay vì đi làm cây thông lãng phí này".
Đồng thời Tuổi trẻ đăng những ý kiến biện minh vòng vo của ông Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng này.
Bóc mẽ sự vòng vo, ngụy biện của ông Hiệu trưởng, trên truyền thông xã hội, một Việt kiều ở Tp Agoura Hills, CA, USA vừa có bài “ME TÂY MUỐN HÒA TAN CHỨ 'HÒA NHẬP' CÁI CON CÁ!”

Tác giả viết
“Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Tp HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, viện cớ 'hội nhập' để ngụy biện cho việc dựng cây thông Chrismas trong khuôn viên trường làm mất đi tính trung lập về tôn giáo của trường học
Có ý kiến trên fan page trường này cho rằng trường học không phải là nơi truyền đạo thì ông này lại trả lời vòng vo tam quốc không đâu vào đâu.  Tây lông gọi nó là cây thông Chrismas.  Học đến tiến sĩ mà  không biết 'Chrismas' nó có nghĩa là gì lại vòng vo ngụy biện như thế?
Hắn cho rằng cây thông là biểu tượng ngày Tết của tây lông cũng như cây đào cây mai của Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền cho nên trường cũng phải dựng cây thông để 'hội nhập', 'giúp sinh viên quốc tế nhớ ngày Tết quê mình'!
Nói như vậy thì trường bên Âu Mỹ chắc hẳn họ cũng phải chưng mai, đào ngày tết để 'hội nhập' với các nước Đông Á và để giúp sinh viên Đông Á nhớ ngày Tết quê mình?!
Và không biết vào dịp Tết cổ truyền Việt Nam, hắn có dùng ngân sách của trường để tài trợ việc chưng mai đào hoành tráng như cây thông Chrismas này không?
Đây là một me tây muốn đồng hóa, hòa tan Việt Nam vào thế giới tây lông chứ 'hòa nhập' cái con cá!”
Về vấn đề “Mang Noel vào trường học”, thực chất là hoạt động truyền đạo ở trường học, cũng dịp này năm ngoái, Google.tienlang đã có bài
Nay, trước sự tấn công của Thiên chúa giáo vào môi trường giáo dục đang rất báo động, Google.tienlang xin nhấn mạnh một lần nữa, rằng MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT!

Cụ thể,
1. Thứ nhất, hãy xem các quy định của luật pháp.
Điều 19 và Điều 20 Luật Giáo dục.
“LUẬT GIÁO DỤC CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM SỐ 38/2005/QH11 NGÀY 14 THÁNG 6 NĂM 2005
Điều 19. Không truyền bá tôn giáo trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác
Không truyền bá tôn giáo, tiến hành các nghi thức tôn giáo trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác của hệ thống giáo dục quốc dân, của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân.
Điều 20. Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục
Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục để xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc, kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, phá hoại thuần phong mỹ tục, truyền bá mê tín, hủ tục, lôi kéo người học vào các tệ nạn xã hội.
Cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục vì mục đích vụ lợi.”
2. Thứ hai, việc ông già Noel đến tặng quà, tại sao không đến tặng ở nhà riêng mà phải đến trường?
Việc này không đơn thuần chỉ là việc tặng quà mà mang theo cả âm mưu truyền giáo, âm mưu "cải đạo".
Mời các bạn đọc bài "Ai Cho Phép Tổ Chức Noel Trong Trường Học?" của cư sĩ Minh Thạnh từ năm 2015.
 “Một học sinh mở quà Noel nhận được một quyển sách kêu gọi tin đạo Cơ đốc thì việc đi khoe nhau, chuyền tay nhau xem là điều bình thường.
Hoạt động cải đạo trong trường học là thường xuyên, liên tục. Còn Noel chỉ là cao điểm.”
Xem link
3. Thứ ba, bỏ qua vấn đề tôn giáo thì việc KHÔNG cho tổ chức Noel và hoạt động tặng quà Noel trong trường học là một quyết định cần thiết bởi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tặng quà cho con nhân dịp này, vì vậy những em không được tặng quà sẽ thấy bị tổn thương. Trẻ em sẽ đặt ra câu hỏi có phải do mình “chưa ngoan” hay có lỗi gì mà khiến ông già Noel chỉ tặng quà cho các bạn khác? Điều này có thể tạo tâm lí tiêu cực, ảnh hưởng đến trẻ.
Vậy thì, trong một giờ học chính thức, việc tặng quà cũng như các hoạt động làm hang đá, vui chơi Noel… hẳn sẽ ảnh hưởng đến giờ học chính khóa của các em?
4. Thứ tư, Chúng ta không mong VN có đạo luật kỳ thị tôn giáo như Brunei. Bởi VN khác với Brunei. Brunei coi đạo Hồi là quốc giáo.
 
Còn VN thì các tôn giáo đều bình đẳng.
Thế nhưng, Google.tienlang thấy ngưỡng mộ Brunei khi họ có quan điểm Độc lập, Tự chủ, biết bảo vệ nền văn hóa của chính họ trước sự tấn công của văn hóa ngoại lai.
Lê Hương Lan
========
Mời xem bài liên quan

52 nhận xét:

 1. Dường như đang có 1 mưu toan chính trị Diễn biến hòa bình thông qua Công Giáo vốn có nhiều tín đồ phản động, ghét CS, chống Cộng, có thù với cách mạng để đột nhập văn hóa và xâm nhập giáo dục VN, thông qua con đường đó để tạo chuyển biến về chính trị. Giống như cách của thực dân Pháp ngày xưa theo cách thánh giá đi trước khẩu súng theo sau. Vì dù sao thì tôn giáo có vẻ hiền lành mà dễ gây mất cảnh giác nhất.

  Đây cũng là cách giải thích vì sao 1 bộ phận báo chí sau 1 thời gian im ắng vì lật sử thì sau mấy vụ liên quan đến Công giáo này thì giẫy nẫy lên và phản ứng vô cùng mất dạy và khốn nạn.

  Xin giới thiệu bài nói chuyện của CCB Bùi Gia Việt về chủ đề này.

  Tên Bùi Hoàng Tám của báo Dân Trí nổi khùng?
  https://www.youtube.com/watch?v=wVJFX6GGTtQ

  Báo Tuổi Trẻ Trâu tôn vinh trên gián điệp?
  https://www.youtube.com/watch?v=s50LW2xpgA8

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn cứ để ý mà xem, chính những kẻ vừa rồi đòi vinh danh tên giáo sĩ gián điệp Đắc Lộ thì cũng là những kẻ đòi bỏ Tết cổ truyền để nhập vào Tết Tây.
  Cũng cái bọn đó cả, ra vẻ là để hội nhập...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm điều gì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật; nhà trường chứ không phải là cái chợ

   Xóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:52 16 tháng 12, 2019

  MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT!
  Điều đó rõ như ban ngày!
  Vậy mà Bộ Giáo dục, Bộ 4 T, Bộ Tư pháp, Tuyên giáo các cấp tảng lờ như không!

  Trả lờiXóa
 4. Thời điểm này trong năm, dạo quanh đường phố Sài gòn sẽ thấy lung linh lộng lẫy với các trang trí đặc trưng của mùa Noel, báo hiệu dịp lễ hội cuối năm đã tới. Người người nhà nhà không phân biệt lương, giáo đều tập trung chụp hình kỷ niệm tại những nơi đó. Không khí thật tươi vui đầm ấm.
  Thật là ấu trĩ và hẹp hòi khi cho là cây thông Noel là “biểu tượng truyền giáo”, dựng cây thông Noel là “mất đi tính trung lập về tôn giáo của trường học”.
  Những đầu óc ngu tối thiển cận hãy nghe em SV này nói :
  “Phạm Xuân Chiến - sinh viên năm cuối khoa đào tạo chất lượng cao, tỏ ra rất thích thú với cây thông đang dần được hoàn thiện tại trường mình.
  "Thực tế hiện nay ở nước ta đến dịp Giáng sinh và năm mới không chỉ người theo đạo Thiên Chúa mới trang trí cây thông, rất nhiều trung tâm thương mại, người không theo đạo vẫn trang trí cây thông này.
  Chúng tôi sắp tốt nghiệp nên khi biết cây thông này sẽ được để ở trường đến rằm tháng Giêng chúng tôi rất vui vì rất muốn chụp cảnh lưu niệm với cây thông này trong ngày tốt nghiệp", Chiến nói.”
  Còn nữa, hãy đọc các bình luận phía dưới của bài báo.
  Muốn làm người lính xung kích trên mặt trận VHTT thì cứ làm, nhưng đừng ấu trĩ , ngu dốt và hẹp hòi như con me Tàu ở Tp Agoura Hills, CA, USA

  Trả lờiXóa
 5. Google TL đã tự vả vào chính sách tôn giáo của Đảng, NN và nhân dân Việt Nam khi xem hình thức phạt tiền, tù khi mừng Giáng sinh ở Brunei là “có quan điểm Độc lập, Tự chủ, biết bảo vệ nền văn hóa của chính họ trước sự tấn công của văn hóa ngoại lai”
  Vậy chẳng lẽ ở VN, Đảng và NN ta không làm như thế thì là không có quan điểm độc lập, tự chủ, không biết bảo vệ nền văn hóa nước nhà sao.
  Hãy nhìn đi, hàng năm cứ đến dịp này nhiều đoàn do lãnh đạo cao cấp các TP ở nước ta đều đến chúc mừng Giáng sinh các giáo phận trực thuộc.
  ĐỪNG ẤU TRĨ, HẸP HÒI VÀ NGU DỐT NỮA !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói vậy không đúng, việc nhà trường dựng cây thông noel khác với việc Đảng, Nhà nước ta đến chúc mừng Giáng sinh các giáo phận

   Xóa
 6. Dù sao cây thông giáng sinh trông cũng đẹp và vui tươi hơn mấy cái băng rôn giăng đầy đường cùng với rừng cổng chào chướng mắt đấy chứ .

  Trả lờiXóa
 7. Trao đổi với rận xĩ mạnh huỳnh15:41 16 tháng 12, 2019
  Hiện nay, đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở nước ta rất phong phú. Cùng với các tôn giáo, tín ngưỡng có lịch sử lâu đời, nhiều hiện tượng tôn giáo mới cũng đã xuất hiện ở Việt Nam. So với hoạt động tôn giáo ở nước ngoài, hoạt động tôn giáo ở Việt Nam có những đặc điểm hết sức đặc thù. Một số tôn giáo khi được truyền bá vào nước ta đã được “Việt hoá”, pha trộn với các tín ngưỡng dân gian hình thành nên những nét văn hoá đặc biệt.

  Nhìn lại lịch sử, có thể thấy tôn giáo đã có những đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay, trong lĩnh vực tôn giáo đang phát sinh không ít vấn đề nổi cộm. Nếu không cẩn trọng đánh giá đúng bản chất và có cách xử lý phù hợp, những vấn đề này sẽ trở thành các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

  Đánh giá về các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia trong lĩnh vực tôn giáo, trước hết, đó là vấn đề “thị trường hoá”, “vật chất hoá” đời sống tôn giáo. C.Mác từng đưa ra quan điểm: “Tôn giáo là tiếng thở dài của chúng sinh bị áp bức, là trái tim của thế giới không có trái tim, cũng như nó là tinh thần của những trật tự không có tinh thần. Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân”.

  Thực tế, tôn giáo là chỗ dựa về mặt tinh thần cho những người đi theo. Ở một số khía cạnh, tôn giáo thúc đẩy con người sống tốt hơn. Nhưng đồng thời, “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân”. Nhiều đối tượng đã lợi dụng đời sống tôn giáo để chi phối tâm tưởng của mọi người nhằm mục đích vụ lợi cá nhân. Họ biến tướng, xuyên tạc các giáo lý, giáo luật của các tôn giáo; họ rao giảng những vấn đề “phi tôn giáo” để hình thành thế giới quan sai lệch cho các tín đồ.

  Câu chuyện “cúng vong” giải nghiệp ở chùa Ba Vàng gần đây là một trong những ví dụ tiêu biểu cho vấn đề này. Để rồi sau đó, những kẻ “giật dây” phía sau, những kẻ núp dưới vỏ bọc nhà tu hành, chức sắc, chức việc trong tôn giáo thu về những lợi ích vật chất kếch xù. Ngược lại, người cả tin đi theo ngày càng u mê. Có thể khẳng định, nếu không ngăn chặn đây là một con đường nguy cơ gây nhiều hệ lụy.

  Nguy cơ lớn khác trong lĩnh vực tôn giáo là sự lợi dụng của các thế lực thù địch, chống đối nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Tôn giáo được xác định là một “mặt trận” quan trọng trong việc thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Các đối tượng phản động, chống đối luôn lợi dụng vấn đề tôn giáo để gây sức ép cho Việt Nam, từ đó tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Một mặt, các thế lực thù địch xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, vu khống nước ta không có tự do tôn giáo. Mặt khác, chúng không ngừng truyền đạo trái phép vào Việt Nam – một cách để xây dựng lực lượng chính trị - xã hội đối lập trong lòng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, những cái tên tôn giáo lạ lẫm như Hội thánh Đức Chúa trời, Vàng chứ, Hà Mòn (của Dương Văn Mình), Thanh Hải Vô thượng sư, Pháp môn diệu âm… từng khiến nhiều người cả tin đi theo, gây phương hại tới tình hình ANTT ở một số nơi. Nguy hiểm hơn, các đối tượng phản động trong tôn giáo thường có mối liên hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong lĩnh vực dân tộc. Những sự câu kết giữa phản động trong tôn giáo và dân tộc có thể kể đến như “Tin lành Đề ga” trong người Thượng ở Tây Nguyên; tà đạo "Vàng Chứ" trong dân tộc Mông, tà đạo "Thìn Hùng" trong dân tộc Dao ở Tây Bắc v.v…

   Từ các buổi rao giảng giáo lý, giáo luật của tôn giáo, các đối tượng còn lồng ghép tư tưởng phản động, chống đối, phát tán các tài liệu có nội dung kích động quần chúng nhân dân. Đồng thời, các đối tượng này còn thực hiện các hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia các tổ chức phản động; tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường đối, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như tình hình đất nước. Các đối tượng phản động trong tôn giáo vừa kích động, gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa các tôn giáo với nhau, vừa tuyên truyền tư tưởng ly khai dân tộc khiến cho tình hình an ninh phức tạp.

   Bảo vệ an ninh tôn giáo là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Đời sống tôn giáo phát triển, đi liền với đó là những vấn đề bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng chống phá, nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia. Nếu các cơ quan quản lý tôn giáo và các cơ quan có chức năng cũng như người dân mất cảnh giác, không kịp thời nắm bắt tình hình, đánh giá xu hướng trong lĩnh vực tôn giáo và có biện pháp xử lý những sai phạm trong hoạt động tôn giáo thì tình hình sẽ rất phức tạp.

   Do đó, đi liền với việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo của người dân, chúng ta phải kịp thời phát hiện các biểu hiện lệch lạc, sai trái trong lĩnh vực tôn giáo để ngăn chặn. Với những kẻ “đầu cơ trục lợi”, lợi dụng tôn giáo, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định pháp luật. Đảm bảo môi trường tốt đạo, đẹp đời, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

   Xóa
 8. Thế thì Đại học tư thục Duy Tân đẻ ra cái Viện vinh danh quốc ngữ và bảo tồn tiêng Việt...chỉ nhằm vinh danh AdR và các tên vong bản như Trương Vĩnh Ký...có phải là ẩn ý "vinh danh Ki-tô Rô-ma giáo không"
  Nguyễn Đăng Hưng làm Viện trưởng, kẻ vận động đặt tên đường AdR...mà không phân biệt được thế nào là "phiên âm", thế nào là "tiếng"...thì cái bằng Tiến sĩ đó là thứ tiến sĩ gì vậy. Tiếng Việt từ xưa đến nay vẫn vậy và càng ngày càng phong phú hơn, đâu phải câu "Tôi yêu tiếng nước tôi..." của Phạm Duy là yêu chữ quốc ngữ phiên âm theo mẫu tự La-tinh! Và Đại học Duy Tân thành lập để đào tạo ra lớp trí thức gì mà kèm theo cái Viện vinh danh quốc ngữ...đó. Một cuộc mai phục trường kỳ chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trường Đại học thì khi làm điều gì đều phải cân nhắc kỹ; nhất là những việc vi phạm pháp luật thì không được làm

   Xóa
 9. @manh huynh -"Phạm Xuân Chiến -Sinh viên năm cuối" có lẽ là một cậu học trò ngây thơ, ham vui (dù đã là sinh viên năm cuối), mà cũng có thể là một tín đồ kitô giáo, nên mới có phản ứng như vậy. Nếu là người khác, có ý thức về bản sắc văn hóa, thì phản ứng phải khác, nói theo memetics. Theo thuyết này, cây noel đúng là một trong các "meme" hay "virus văn hóa" vẫn đang ăn mòn, tàn phá bản sắc của văn hóa truyền thống Việt Nam hàng trăm năm qua và đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Phản ứng chống lại việc đêm cây noel vào trường học theo đó là một điều "tự nhiên", và cũng khá "tự nhiên" là người có niềm tin kitô sẽ có phản ứng khác, khi mà "virus văn hóa" kia đã là một thành phần của ý thức văn hóa nơi họ.

  Còn "mạnh huỳnh" thì quá ấu trĩ và ngu dốt khi cho rằng người ta "âu trĩ, ngu dốt và hẹp hòi", là "me Tàu ở Tp Agoura Hills, CA, USA" đơn giản chỉ vì người ta chống me Tây.

  Trả lờiXóa
 10. Ông rận mạnh huỳnh viết "Hãy nhìn đi, hàng năm cứ đến dịp này nhiều đoàn do lãnh đạo cao cấp các TP ở nước ta đều đến chúc mừng Giáng sinh các giáo phận trực thuộc."

  Theo tui, chính ông là "ấu trĩ" đấy ạ!
  Nếu có vị lãnh đạo nào đó đến chúc mừng giáng sinh ở giáo phận nào đó thì cũng là chuyện bình thường. Việt Nam tôn trọng tự do tín ngưỡng, ai theo tôn giáo nào thì theo, chẳng theo tôn giáo nào cũng ok!

  Nhưng vấn đề mà chị chủ trang viết ở bài này là việc "MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT!"-
  Noel ở nhà thờ, ở nhà riêng con chiên .... chả ai cấm.
  Nhưng ở TRƯỜNG HỌC thì CẤM!
  Chị chủ trang đã dẫn ra điều luật cụ thể.
  Ông có biết đọc không?

  Chẳng lẽ luật pháp làm ra chỉ để chơi thôi sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở tận Châu Âu xa xôi ở xứ Tây Ban Nha có môn đấu bò, trong trò đó các đấu sĩ cứ quơ tấm vải đỏ trước mặt thì con bò cứ húc vào không cần suy nghĩ. Ở xứ Đông Lào của ta cũng có một loại bò, chúng cứ thấy cây thông Noel ở đâu thì cũng cắm đầu cắm cổ húc lia húc lịa. Có lẽ Noel 2019 này chúng ta đừng ăn gan ngỗng, bánh khúc cây nữa mà cứ xơi thịt loài bò này đi cacc !

   Xóa
  2. ĐEM CÂY THÔNG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ TRUYỀN GIÁO.
   Ấu trĩ và ngu dốt là đây chứ còn ở đâu nữa.
   Chứng minh có hoạt động truyền giáo hoặc tiến hành các nghi thức truyền giáo ở cây thông Noel của Trưỡng ĐHSPKTTPHCM đi ?
   Thế thì phải đem làm bít-tết hoặc bò nấu rượu vang mà xơi trong đêm Noel thôi.

   Xóa
  3. @-mạnh huỳnh08:49 18 tháng 12, 2019

   Đứng trước đống phân mà mạnh huỳnh bảo phải chứng minh nó thối thì mới tin là cứt thì ...hết nói.
   Chẳng những ấu trĩ và ngu dốt mà còn thêm ĐẦN ĐỘN nữa!....
   ...-Bò đỏ bò xanh gì ở đây(?)Một điều gì đó còn tệ hơn sự đần độn để không hiểu rằng cây thông và hang đá là một trong các biểu tượng của đạo chúa. Cái đạo mà mấy trăm năm trước lợi dụng tầng lớp cùng khổ của dân Việt, dúi cho chút cơm áo rồi xúi dục họ cải đạo, lật bàn thờ ông bà tổ tông, truyền thống có từ hàng ngàn năm của người Việt để tôn thờ “chúa”.
   Với cái giáo lý quái đản “chúa tạo ra muôn loài”!... Cũng có nghĩa là Dê su đẻ ra cha mẹ, tổ tông của Dê su.( trong quyển “CUỐN THÁNH KINH Ô NHỤC CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO” của t/g Charlie Nguyễn- sachhiem.net) Vậy mà cũng có 7% dân số VN tin được. Đó là chưa kể tội lỗi của đám giáo sĩ thừa sai đã gây ra….
   Thôi thì, lỡ “ăn cơm chúa phải múa tối ngày”. Ai tin. Kệ họ! Miễn đừng nhân danh này nọ rồi mưu toan, từng bước khoác lên chiếc áo chùng cho toàn dân tộc.

   Xóa
  4. Thấy @TVH thù đạo Thiên chúa quá nên đăng tin này cho bạn ấy xem chơi !
   “Sáng 18-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng Đoàn lãnh đạo TPHCM đã có buổi tiếp Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng và Đoàn Tòa Tổng giám mục TPHCM đến thăm lãnh đạo TPHCM.
   Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui được đón tiếp Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng cùng đoàn.
   Chia sẻ thêm với Đức Tổng Giám mục Nguyễn Năng cùng đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TPHCM đã họp về việc công nhận Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm (quận 2) là công trình di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Đó là sự ghi nhận các tôn giáo đối với sự phát triển của TPHCM. Khi được công nhận, đây sẽ là những công trình đầu tiên của công giáo tại TPHCM được công nhận di tích lịch sử văn hóa.
   Ngoài ra, TPHCM cũng có chương trình rà soát lại các cơ sở công giáo trước đây đã cho nhà nước mượn sử dụng vì mục đích công cộng như làm trường học, cơ sở y tế. Theo đó, đối với các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục đã được đầu tư ở những nơi khác thì sau khi các công trình này chuyển đi, TPHCM xem xét trao lại khi giáo xứ, nhà thờ có nhu cầu.”

   Xóa
  5. Nhân thấy @TVH théc méc “chúa tạo ra muôn loài”!... cũng có nghĩa là Dê su đẻ ra cha mẹ, tổ tông của Dê su.
   Mình cũng có théc méc hỏi bạn ấy : Nói “bác Hồ là vị cha già của dân tộc” cũng có nghĩa bác Hồ là cha của ông cố nội bạn @TVH sao?

   Xóa
  6. Nói “bác Hồ là vị cha già của dân tộc” cũng có nghĩa bác Hồ là cha của ông cố nội mạnh huỳnh luôn.
   Hi hi hi...

   Xóa
  7. Nhắc nhở mạnh huỳnh13:32 19 tháng 12, 2019 và Nặc danh15:17 19 tháng 12, 2019.
   Google.tienlang là Diễn đàn thảo luận nghiêm túc của những người nghiêm túc.
   Trong khi ý kiến của 2 bạn không nghiêm túc, có tính trẻ trâu.

   Sau 12 giờ nữa, 2 ý kiến trên sẽ bị xóa.

   Xóa
  8. @-mạnh huỳnh13:25 19 tháng 12, 2019

   Chuyện MH trích dẫn đó thì ăn thua gì so với trước đây. Cả phố Bolsa và cờ vàng nhao nháo lên cái vụ “triệu người vui-triệu người buồn” Họ tưởng “chính nghĩa“ của họ sắp được công nhận. Tội nghiệp! Họ thi nhau thủ dâm tinh thần đến nỗi rũ liệt cả trí tuệ.
   Nói thiệt, để nhận thức và hiểu biết đầy đủ về trình lãnh đạo và chính trị của CSVN thì tầm của MH còn non và xanh lắm. Đừng vịn vào một hai câu nói mang tính xã giao rồi “tự sướng” mãi thành tật thì khó chữa!...

   mạnh huỳnh13:32 19 tháng 12, 2019

   Mấy tiêng đồng hồ qua có lẽ MH cảm thấy “sướng” trong người vì nghĩ đã “gài hàng” bằng sự so sánh đầy “hóc búa”(?)..
   Nói thật, cách đặt v/đ kiểu đó chỉ nói lên sự dốt nát tư duy và phơi bày một thái độ hắn học trước thực tiễn…
   Ở đây, một bên là đại bộ phận nhân dân, với dân quyền, dân trí trong tay đã tôn sùng ví von vị lãnh tụ của mình thế này, thế nọ vì công lao đuổi được giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho dân tộc thì có gì sai?...
   Ngược lại, bên kia . Thông qua thiểu số những kẻ xúng xính đạo mạo trong tấm áo chùng trong lãnh địa bất khả xâm phạm Vatican, đã dùng thần quyền lũng đoạn, mê hoặc và thậm chí đe dọa cả loài người để rao giảng một thứ giáo lý quái đản, phi khoa học và vô cùng phản động!....
   Hai thái cực, hai phạm trù khác biệt rõ mười mươi mà cố tình đem ra so sánh với thái đô giễu cợt thì chỉ có ở những kẻ bại não, không thì cũng hàng đá cá lăn dưa…
   Rạch ròi như thế để mọi người thấy cái nào đáng lên án và bài trừ…
   …MH cho rằng tôi “thù” Thiên chúa?
   Xin thưa: Tôi tin rằng mấy ngàn năm trước, trước khi ông thợ mộc Jesus và “các loại đạo” ra đời. Loài người trên quả đất này sống rất hiền hòa, bình dị….
   Khi các ngài ra đời rồi thì những cuộc trường chinh, thánh chiến triền miên đã “ chuyển vùng” đi về “nước” các ngài cỡ 200 Milion sinh mạng. ( Hãy qua sachhiem.net kiểm tra số liệu. Đây thề không nói ngoa!)
   Chốt lại một lần với rân trủ manh huỳnh:
   Đạo chúa mà được như các ông luật sư Charlie Nguyễn, GS Trần Chung Ngọc…v.v.. Thì tôi đây ngàn lần kính trọng. Còn “phật” cỡ … chùa Ba Vàng thì…nên treo cổ sớm cho rồi!...
   …Rõ khổ!... “ Rân trủ anh nào cũng ngu, chỉ có ngu mới đi làm rân trủ!”…


   Xóa
  9. Lê Hương Lan17:29 19 tháng 12, 2019

   Nhắc nhở mạnh huỳnh13:32 19 tháng 12, 2019 và Nặc danh15:17 19 tháng 12, 2019.
   Google.tienlang là Diễn đàn thảo luận nghiêm túc của những người nghiêm túc.
   Trong khi ý kiến của 2 bạn không nghiêm túc, có tính trẻ trâu.

   Sau 12 giờ nữa, 2 ý kiến trên sẽ bị xóa.
   ***********
   Theo thiển ý của tôi, cô chủ trang không nhất thiết phải xóa bình luận của mạnh huỳnh. Hãy để mọi người vào tương tác cho "vui cửa vui nhà" và cũng để xem đám nhà rân trủ múa may thế nào. Vậy thôi!
   Thân!

   Xóa
  10. Vâng, vậy thì
   Theo đề nghị của bác TVH 22:27 19 tháng 12, 2019, Google.tienlang không xóa ý kiến bạn mạnh huỳnh 13:32 19 tháng 12, 2019 và Nặc danh15:17 19 tháng 12, 2019.

   Xóa
 11. ĐEM CÂY THÔNG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ TRUYỀN GIÁO.
  Rõ ràng là đã thấy (NOEL/Noeel)mà vẫn không hiểu là ý gì,nghĩa gì !!!
  Nhưng bị nhồi sọ thì không thấy lại tin cả đời...Họa đấy!!!
  Ấu trĩ và ngu dốt là đây chứ còn ở đâu nữa.
  Chúng ta cứ nhìn lũ thú vật có chủ chăn qua thực nghiệm Pavlov sẽ thấy chúng phản ứng có điều kiện như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiệm vụ của nhà trường là dạy kiến thức chứ không phải là truyền đạo; do đó không thể dựng cây thông noel như vậy được

   Xóa
 12. Noel có ý nghĩa trang trọng đối với người tin đạo Thiên Chúa đã đành nhưng tự bao giờ đêm Noel đã nghiễm nhiên trở thành lễ hội đối với rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Họ đổ ra đường không kém gì hiện tượng "đi bão" chỉ vắng bóng lá cờ đỏ quấn quanh mình các cô gái trẻ mà thôi. Mấy ngày nay người ta tìm mua cây giáng sinh, có những cây giá rất đắt. Hãy cùng nhau vui hưởng mùa Giáng sinh năm nay. Cũng đừng quên chỉ 13 ngày nữa thôi (13 lần ngủ nữa) là nước ta sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 20:51 18 tháng 12, 2019

  Ông mạnh huỳnh và ông Nặc danh14:37 18 tháng 12, 2019 cố tình không hiểu!
  Bạn Thùy Chi trên kia đã nói rõ ràng và chuẩn xác.
  'Nhưng vấn đề mà chị chủ trang viết ở bài này là việc "MANG NOEL VÀO TRƯỜNG HỌC LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT!"-
  Noel ở nhà thờ, ở nhà riêng con chiên .... chả ai cấm.
  Nhưng ở TRƯỜNG HỌC thì CẤM!
  Chị chủ trang đã dẫn ra điều luật cụ thể.
  Ông có biết đọc không?

  Chẳng lẽ luật pháp làm ra chỉ để chơi thôi sao?'

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:03 18 tháng 12, 2019

  Xin nói thêm,
  Về chuyện Noel, tui cũng thích đi chơi xem nhà thờ họ bày trò gì.
  Có kẻ từng đòi Nhà nước công nhận Noel là ngày Nghỉ lễ!
  Nhưng Nhà nước đâu có chấp nhận?

  Còn chuyện ông Nặc nói "Họ đổ ra đường không kém gì hiện tượng "đi bão" " là nói bậy.
  Chuyện "Mấy ngày nay người ta tìm mua cây giáng sinh, có những cây giá rất đắt." cũng là chuyện tào lao của mấy ông buôn bán kinh doanh cây thông quảng cáo trên báo chí.
  Chứ đại bộ phận người dân VN thì chả ai cần mua cây thông làm gì

  Ông Nặc viết thêm "Cũng đừng quên chỉ 13 ngày nữa thôi (13 lần ngủ nữa) là nước ta sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại đấy"!
  Đây là giọng chọc ngoáy của lũ rận chấy ba que cờ vàng.
  Vậy cũng nói luôn với ông Nặc, "Cũng đừng quên chỉ 13 ngày nữa thôi (13 lần ngủ nữa) là nước ta trở thành một tỉnh của Trung Quốc"- như các ông rận chấy ba que cờ vàng khẳng định bao năm nay!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo "mật nghị Thành Đô" mà ba que phát hiện ra và khai sáng dân trí mấy năm nay cho những người "ngu dốt" dưới mái trường XHCN và "chế độ độc tài toàn trị CS che giấu bưng bít thông tin" thì năm 2020 VN ta sẽ trở thành 1 khu tự trị của TQ giống như HK. Vậy sắp mất nước rồi, hu hu.

   Xóa
  2. “Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng thành công tốt đẹp đang mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn nhằm sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.”
   Câu trên là trích phát biểu của đ/c TBT Nông Đức Mạnh năm 2006.

   Xóa
 15. Biệt Động Sài Gònlúc 00:17 19 tháng 12, 2019

  https://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=7412

  Bài viết ủng hộ Gs. Lê Cung (Huế) của tiến sĩ kinh tế Nguyễn Kiều Dung (kiều bào Mỹ), nghiên cứu viên cộng tác của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia, Hà Nội.

  Tiến sĩ Nguyễn Kiều Dung cũng là 1 người tích cực ủng hộ 2 bà Tôn Nữ Thị Ninh và Nguyễn Thị Bình và cộng đồng người Việt ở VN và trên thế giới trong việc phản đối tên Bob Kerrey làm chủ tịch hội đồng giáo dục Fulbright ở Tp.HCM với nhiều bài phân tích chí lý và sâu sắc và đầy tình cảm dân tộc.

  Thật ra tính đến nay có rất nhiều nhân sĩ trí thức Việt kiều Mỹ và cộng đồng mxh ở Mỹ đã đóng góp mạnh mẽ vào các phong trào chống gian tà ở VN, chống lật sử, chống lều báo phản động, chống tự diễn biến tự chuyển hóa trong nước. Ngay cả trang sachhiem của Gs. Nguyễn Mạnh Quang cũng là ở Mỹ, bản thân ông cũng là người Mỹ gốc Việt từng là giáo sư dạy học dưới thời Pháp Mỹ trước 1975.

  Vì vậy những cái cớ cho rằng phải lật sử, phải cào bằng cho hòa cả làng lịch sử, phải chấp nhận Bob Kerrey, phải chấp nhận những cái xấu từ Công Giáo, từ Vatican, từ Hoa Kỳ để củng cố tốt hơn thêm với nước Mỹ hay cộng đồng hải ngoại hay Việt kiều Mỹ thì đó chỉ là những ngụy biện, những viện cớ trơ trẽn nhằm mục đích chạy tội, "hòa tan", "đồng hóa" và rút gạch chân tường, đốt đền phá miếu của dân tộc này mà thôi.

  Những cái đúng thì nhiều người sẽ nghe và tin theo, bất kể người đó đang sống ở đâu, Bolsa hay Hà Nội. VN chúng ta tuyệt nhiên không cần những loại hàng thần lơ láo chuyện nịnh hót bất chấp phải trái trắng đen như Vũ Hoàng Lân hay Nguyễn Phương Hùng hay "luật sư chửi Cộng khét tiếng từng ở tù vì lật đổ chế độ nay chuyển sang nịnh Cộng vô đối" như Hoàng Duy Hùng. Như Putin nói trong cuộc nói chuyện trước đảng gần đây ở Nga, đấy là những kẻ nịnh chế độ hoặc tìm cách vào Đảng đơn giản vì đấy là Đảng đang cầm quyền, họ không có hiểu biết nhiều về cách mạng và vì vậy không có tình cảm gì gắn liền với Đảng hay người Cộng Sản, vì vậy họ không yêu Đảng mà chỉ muốn lợi dụng Đảng, lợi dụng chế độ để phát tài, chủ nghĩa cá nhân. Vì vậy mà Vũ Hoàng Lân vẫn đi tuyên truyền lật sử mỗi dịp 30/4, hay Nguyễn Phương Hùng đánh phá những CCB yêu nước gọi họ là "giặc cờ đỏ", hay Hoàng Duy Hùng trong lúc nịnh hót không quên nhắc lại ca ngợi tên đồ tể họ Ngô, 1 tập đoàn gia đình trị, Công Giáo trị, Kito trị đã gây ra bao nợ máu cho đồng bào Phật tử nói riêng và đồng bào yêu nước nói chung, coi đó là sự "hòa giải" đầy vặn vẹo méo mó, gián tiếp ám chỉ Bác Hồ với đám đồ tể họ Ngô là ngang như nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài nói chuyện của Tổng thống Putin được share rất nhiều trên FB, VK và mạng xã hội Nga, nghe đâu cũng được chia xẻ rất nhiều trên Weibo, Youku và các trang mxh Trung quốc.

   Đây là bài nói chuyện có tính cách thay đổi tư duy và đột phá về nhận thức lý luận, cho thấy rõ hơn bản chất của sự ủng hộ đảng, ủng hộ chế độ của 1 số thành phần. Theo Putin, nhiều người ủng hộ Đảng NNTN của ông đơn giản vì đó là chế độ cầm quyền, giả sử nếu 1 ngày nào đó 1 chính đảng khác mạnh hơn và thay thế đảng của ông thì tất nhiên bọn cơ hội chính trị đó sẽ lại ủng hộ đảng kia. Ông Putin cũng trích dẫn lại lịch sử và nói trước đây lịch sử nước Nga đã từng xảy ra không ít như thế rồi, ngụ ý nói về Liên Xô thời xét lại từ Khruschev cho đến Gorbachev sau này.

   Trong trường hợp VN ta, trước đây sau khi LX sụp đổ thì nhiều bãi rác ở HN và TPHCM người ta thấy không ít những thẻ Đảng bị ném vào trong đó. Bọn đó cho rằng LX sụp đổ thì VN cũng sẽ auto sụp đổ ngay sau đó, không trụ được vài ngày là cùng. Bọn đó vẫn còn bên trong chế độ ta và đó rất có khả năng chính là bọn lật sử lật đền lật miếu ngày nay, bọn "liên minh với Mỹ là mệnh lệnh thời đại".

   Cá nhân tôi cũng thật tình không hiểu nổi nếu đúng là có những người không hiểu gì về lịch sử VN nước ta trước 1975 nghĩa là lịch sử kháng chiến của dân tộc ta với sự lãnh đạo của những người CS kiên cường bất khuất, sự hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc ta thì ý nghĩa của sự "ủng hộ" chế độ Cộng Sản của họ là gì? Đấy là sự ủng hộ vụ lợi toan tính, chính trị xôi thịt, liên kết lợi ích nhóm, sự ủng hộ người đang cầm quyền vì cơm áo gạo tiền, vì lợi lộc cá nhân và gia đình, hay đó là sự ủng hộ thật lòng và bền vững, vì tình cảm chân thật, vì biết tôn kính thật sự những liệt sĩ, những đồng chí đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước và dân tộc VN?

   Ý nghĩa của sự "ủng hộ" đó là gì? Chính vì vậy đúng là mỗi khi xem một vài clip của Phố Bolsa TV hay chương trình Hướng Về Nguồn Cội nịnh bóng đá VN Sea Game của Hoàng Duy Hùng đúng là có những gợn sóng trong đó có thể nói là khó lường. Ngay cả clip nói về biểu tình Hồng Kông thì Hoàng Duy Hùng cũng ám chỉ đó là do Trung Quốc tự dàn dựng để ám hại Hồng Kông, khổ nhục kế tự tay bóp giái, 1 thuyết âm mưu của bọn phản động bạo lực ở HK dùng để đổ vạ cho nhà chức trách và trốn chạy trách nhiệm của chúng.

   Xóa
  2. Nguyễn Thanh Sơn thích tiếp cận đám này. Tin vui là 2 ông cựu Bộ trưởng Thông tin, 2 ông gần đây nhất của Bộ văn hóa thông tin đang lao đao với các nghi án kinh tế tài chánh nông nỗi. Thời của 2 ông là thời của '40 năm hải chiến HS', 'vinh danh', lộn sử, thời mà hằng hà sa số băng đảng múa bút, dân trốn chúa lộn chồng chui vào hệ thống báo chí truyền thông, di hại khôn lường cho tới ngày hôm nay. Di chứng di sản của 2 ông này và thời VVK, thời X và cả 1 đám chui vào Đảng hoặc ngoi lên làm trùm cấp cao trong thời này không phải mấy ngày mà gạn lọc khơi trong được.

   Xóa
  3. Thời của 2 ông này cũng là thời mà báo chí sợ Mỹ như cha, thù Tàu như kẻ giết cha, thiên vị Kito giáo, chọn doanh nghiệp để đánh, kền kền mổ xác khắp nơi, tống tiền doanh nghiệp qua hợp đồng quảng cáo, tiếp tay lật sử, ủng hộ Bob Kerrey, chửi bới phim Việt vì "trang phục giống Tàu", "âm nhạc giống Tàu", vu khống người khác, ủng hộ biểu tình, chửi bới người phản biểu tình, có thái độ ủng hộ những cuộc chiến do Mỹ gây ra, lật sử - lật sạch. Nhìn chung báo chí dưới thời 2 ông này giống như là muốn thay đổi xoay chiều cho nền văn hóa chính trị thời sự VN, chuyển hướng từ Đông sang Tây.

   Xóa
 16. Nhắc nhở mạnh huỳnh13:32 19 tháng 12, 2019 và Nặc danh15:17 19 tháng 12, 2019.
  Google.tienlang là Diễn đàn thảo luận nghiêm túc của những người nghiêm túc.
  Trong khi ý kiến của 2 bạn không nghiêm túc, có tính trẻ trâu.

  Sau 12 giờ nữa, 2 ý kiến trên sẽ bị xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo đề nghị của bác TVH 22:27 19 tháng 12, 2019, Google.tienlang không xóa ý kiến bạn mạnh huỳnh 13:32 19 tháng 12, 2019 và Nặc danh15:17 19 tháng 12, 2019.

   Xóa
 17. THIÊN ĐÀNG LÀ GÌ, SỰ THẬT VỀ VIỆC THIÊN CHÚA TẠO RA MUÔN LOÀI VÀ PHÁN XÉT NHÂN LOẠI!
  Các câu truyện truyền thuyết cổ xưa nói về các vị thần tạo dựng ra thế giới và và muôn loài thì trên thế giới có rất nhiều vị thần tạo dựng và sáng tạo như vậy, như 12 vị thần trong truyền thuyết của Hy Lạp, 3 vị thần Shiva, Vishnu và Brahma trong Ấn Độ giáo hay đạo Hindu cũng tạo dựng thế giới, 2 vị thần là Bàn Cổ và Nữ Oa trong truyền của người Trung Quốc cũng tạo dựng nên thế giới hay Thiên Chúa hay thánh Alah trong 3 tôn giáo Do thái giáo, Kito giáo và Hồi giáo, rồi các vị thần trong truyền thuyết của người Ai cập..,v.v.. và rất nhiều..

  Nếu nói về các vị thần tạo ra con người từ bùn đất rồi thổi hồn vào thì ngoài Thiên Chúa (thánh Alah) của 3 tôn giáo đó ra còn có thần Prometheus trong 12 vị thần của văn hóa Hy Lạp hay Nữ Oa trong văn hóa ng Trung Quốc cũng làm như vậy, Trong các câu truyện tạo dựng đó thì câu truyện về Thiên Chúa ra đời muộn nhất có nghĩa rằng nếu nói về tuổi tác thì Thiên Chúa chỉ đáng hàng cháu chắt của các vị thần kể trên, ngài sinh sau đẻ muộn nhưng ngài lại đòi cướp công của mấy bậc tiền bối, Nếu nói về tính thuyết phục và tính logic hợp lý trong việc tạo dựng như vậy thì câu truyện Thiên Chúa tạo dựng như sách sáng thế miêu tả là câu truyện mâu thuẫn và vô lý nhất trên đời,. Nếu nói về nhân tính hay tính thiện trong các vị thần thì Thiên Chúa là 1 vị thần tàn ác nhất, vô nhân tính nhất, thù dai nhất, và tiểu nhân nhất, ai ko tin ngài, ko nghe ngài, ko tôn vinh một mình ngài là ngài giết chết, ngài thanh trừng, hành hạ bắt con ng phải mang tội muôn đời muôn kiếp,

  Nếu bỏ qua các vị thần sáng tạo kể trên, Kito giáo cho rằng Thiên Chúa là 1 vị thần tự hằng hữu sáng tạo ra tất cả. Vậy câu hỏi đặt ra là, ai tạo ra Chúa, ông ấy tự hằng hữu ư, Khi vũ trụ chưa tồn tại thì chắc chắn ko hề tồn tại cái không thời gian, toàn bộ không gian vũ trụ sẽ ko hề tồn tại bất cứ 1 loại vật chất nào, vậy nếu ngài tự hằng hữu trước vũ trụ và vật chất thì cơ thể của ngài tự hằng hữu bằng cái gì, cấu tạo bằng cái gì, bằng loại vật chất gì và vật chất ấy lấy ở đâu,? Hay là vật chất ấy lấy ở vũ trụ khác do Chúa Ông nội cũng tự hằng hữu và tạo ra,?

  Ng Kito hữu tin rằng đến 1 thời điểm nào đó Thiên Chúa sẽ giáng trần và phán xét nhân loại rồi cho ng chết sống lại, vậy câu hỏi lại đặt ra là khi con ng chết đi rồi theo thời gian xác sẽ phân hủy hết nhờ các loại vi sinh vật và các vi sinh vật này chết cũng trở thành thức ăn cho nhiều loại vi sinh vật khác hay các động vật bậc thấp hay giun dế...và vô số các loại thực vật, rồi các loại động thực vật này cũng sẽ trở thành thức ăn cho vô số loài động thực vật khác và cả con ng nữa và cứ như vậy nó trải qua hàng tỷ vòng đời các loài như vậy, đó là chuỗi thức ăn, vậy ngài Thiên Chúa này sẽ phục chế và lắp ghép bức tranh con ng sống lại như thế nào đây, ngài cho các xác chết đội mồ để sống lại kiểu gì đây, để phục chế đc 1 ng sống lại thì đồng thời ngài cũng phải giết đi vô số con ng đang sống và các loài rồi bóc tách từng chất một, từng ADN một, từng phần để xem của ai rồi lắp ghép lại mới cho xác chết ấy sống lại đc,! Tin đc ko các bạn,? Ai mà ko tin là ngài giết đấy là cho xuống hỏa ngục đời đời đấy, đừng đùa giỡn với ngài nha,! ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây h cứ tạm thời tin rằng ngài làm đc những việc đó đi, Khi con ng sống mà làm đúng theo ý của ngài ( mà ngài dạy mỗi tôn giáo 1 kiểu, một ý khác nhau ko biết lối nào mà lần, ko biết ý ngài kiểu gì đây,) thì khi chết ngài cho lên thiên đàng tức là linh hồn sẽ lên đó để hưởng dung nhan của ngài và sống đời đời, nhưng ngài lại hứa rằng bất thình lình ngài xuống thế gian phán xét nhân loại rồi phục chế cho xác sống sống lại đồng thời ngài sẽ lôi các linh hồn đó xuống thế gian nhập vào các xác sống đó, rồi sẽ sống lại,! Nếu như vậy thì trên thiên đàng chắc chắn chỉ là vùng tạm thời thôi hay trên đó chỉ là vùng đất "chó ăn đá gà ăn sỏi", vùng đất chỉ dành cho những kẻ bị nhồi sọ quá nhiều, Nếu các xác chết mà sống lại đc thì từ trước đến nay hành tinh này sẽ có hàng trăm tỷ con ng vậy thì họ sẽ sinh sống và tồn tại ntn đây, có khác gì địa ngục ko.?

   Ôi,! Cái tôn giáo phi lý trí và bịp bợm này chỉ dành cho những kẻ ngu dốt và mu muội, nền thần học ngu xuẩn và hoang đường này chỉ dành cho những kẻ ko có não thôi,! Chỉ có cái giáo hội lưu manh và bịp bợm này mới phát minh ra đc 1 vị Chúa với những tính cách và chiêu trò quái dị này thôi, ngài là vị Chúa ăn tục nói phét, Chúa dụ dỗ, Chúa hù dọa, Chúa bịp bợm,..! Là một con ng con cắn rơm cắn cỏ con lạy ngài, ngài muốn ăn gì ngài nói đi để con cúng, rồi ngài tha cho con cháu dưới thế gian, để họ dành thời gian lo học hành, lo làm ăn để lo cho gia đình, đừng để bọn chủ chăn lưu manh dụ dỗ chăn dắt, chúng luôn mượn danh của ngài để nghĩ ra đủ các loại lễ này, lễ kia để tăng cường nhồi sọ đàn chiên, để bịp bợm, để moi móc tiền của đàn chiên béo, chúng luôn nhân danh ngài hù dọa trừng phạt bất cứ ai nếu ko trung thành với chúng và ko làm theo ý của chúng để cai trị và bóc lột họ,. Chiên ơi là chiên kiếp chúng mày còn ngu đến bao h nữa đây,! Chúa ơi, sao mày lưu manh và mất dạy vậy hả Chúa!

   Xóa
 18. Sau khi Asanzo được minh oan và được minh bạch là cụm từ "made in Vietnam" là đúng đắn và đúng luật thì không thấy báo Tuổi Trẻ và đám tát nước theo mưa phải chịu trách nhiệm gì! Khi họ vu khống trắng trợn doanh nghiệp như thế. Nếu giờ tôi bảo họ nhận tiền của công ty nước ngoài để đánh phá hàng nội thì sao?

  Rất tiếc Asanzo bị đám Bạch Hoàn và hội luật sư "kiện toàn thua" rình rập tiếp cận định lợi dụng. Đám Asanzo không theo dõi tình hình chính trị nên không hiểu được bản tâm của bọn chuyên chọc ngoáy chỉ sợ thiên hạ không loạn này.

  Asanzo "made in Vietnam" là đúng về ngôn ngữ và luật pháp. Đến khi VCCI cũng công nhận như vậy thì như 1 cú tát vào mặt những kẻ ngu xuẩn tin vào fake news báo Tuổi Trẻ (1 tờ báo có nhiều điều tiếng gần đây) và bộ phận phản động trong lều báo. Vì vậy bọn chúng cay cú nên chửi luôn cả VCCI với những vu cáo kiểu rác rưởi đầu đường xó chợ. Thời buổi này chỉ cần google vài cái là ai cũng biết không có mặt hàng điện tử nào mà không nhập siêu nhập chip từ Trung Quốc về. Vụ này chẳng qua mấy thằng ngoại bang muốn chèn ép hàng Việt, với sự phụ họa vô tri và ngu dốt của 1 lũ Việt gian bán nước. Bên cạnh đó vụ này còn có yếu tố chính trị phản động, chia rẽ Việt Trung, kích động hận thù vô lối, kích động biểu tình, kích động chiến tranh, từng bước lật đổ chế độ, thực hiện Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 19. Qua vụ bạo loạn Hồng kông gần đây mấy thằng "rận" vốn đã ở trạng thái ngủ đông nhiều năm giờ đồng loạt "ta đã trở lại và ăn hại hơn xưa", từ Nguyễn Tiến Trung đến Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên. Với các phong trào "Đứng đường cùng Hồng Kông", "Cầu nguyện cho Hồng Kông", "Khóc cho Hồng Kông". Một đám Anh Mỹ với một đám Việt phản động lạc loài tự dưng lo cho Hồng Kông còn hơn cả chủ sở hữu là Trung Quốc nữa. "Phong trào Dù vàng Hồng Kông" đọc không kỹ loáng thoáng thấy như "Đu càng Hồng Kông", chết cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội thì chỗ nào chúng chẳng nhảy vào chọc ngoáy

   Xóa
 20. Có bạn đề cặp tới ông luật sư Hoàng Duy Hùng, ở thư viện nơi thành phố tôi ở có 1 góc tiếng Việt, trong góc này có 1 cuốn sách của ông Hoàng Duy Hùng nói về quá trình ở tù CSVN và ông tranh luận với công an VN rằng là VN có đủ điều kiện để đa nguyên đa đảng hơn nhiều nước khác và nếu VN đi theo con đường nầy thì sẽ hóa rồng hóa phượng.

  Theo các tường thuật của Phố Bolsa TV và trang KBCHN thì sau khi được ông Hoàng Duy Hùng được ông Nguyễn Thanh Sơn mời về nước ra đảo Trường Sa thì ngay sau đó hầu như ông thay đổi lập trường 180 độ giống ông Nguyễn Phương Hùng.

  Ông LS Hoàng Duy Hùng nói gì về Hương cảng thì tôi không care nhưng nếu đã muốn hòa họp đoàn kết dân tộc thì tại sao ông lại nhắc lại ông NĐD và nhà ngô khi đang ca ngợi chiến thắng Seagames của đội tuyển túc cầu Việt nam? Có sự " hòa giải " nào quái đản như vậy không. Hòa giải gì mà toàn là nhắc lại những tên hung thần ác sát đã tiêu diệt đạo pháp và dân tộc, tiếp tay cho quân xâm lăng theo chiêu thức tôn giáo đi trước, chính trị đi giữa, quân sự theo sau!!

  Nói thật sau khi nghe ông Hùng nhắc lại ông D và chế độ đệ nhất cộng hòa thì tôi mất hứng, thất vọng và không theo dỏi tiếp được buổi nói chuyện của ông với anh Nam Sơn mà Phô Bolsa TV phát lại trên đài youtube. Ông ca ngợi túc cầu VN hay la vậy, nhưng ông lại nhắc lại 1 chế độ bán nước tàn ác sát nhân thì giống như là ăn 1 cỗ thức ăn ngon thực phẩm sơn hào hải vị nhưng có con ruồi bay vào đậu làm thiêu hết 1 cỗ ăn. Thất vọng lắm thay ông ls Hoàng Duy Hùng à.

  Trả lờiXóa
 21. Thế là xong ! Mỹ Trung đã chính thức bước vào cuộc chiến cắn nhau không khoan nhượng.

  Mỹ lần đầu tiên đã có 1 nỗ lực to lớn để lặp lại cách phá Liên Bang Xô Viết ngày xưa qua việc can thiệp trực tiếp vào chính trị của các nước nhỏ trong khối Liên Bang Xô Viết thúc đẩy đổ vỡ, theo cách "lợi dụng các vương quốc nhỏ bao vây vương quốc lớn". Sau khi Putin lên thay Eshin, nhận thấy chính quyền Putin không thể bị áp chế như chính quyền Eshin, Mỹ cũng áp dụng chính sách ly gián chia rẽ này với các nước quanh Nga, các nước cựu Xô viết.

  Với Trung Quốc thì Mỹ có dùng nhưng với cường độ ít hơn, gây ảnh hưởng đến các nước quanh Trung quốc và các vùng lãnh thổ bên trong TQ như Hong Kong, Đài Loan, Macao, Tân Cương, Tây tạng, Hồi quốc, Nội Mông.

  Giới tinh hoa hậu trường chính trị Mỹ, tức giai cấp thống trị cầm quyền Mỹ và chính giới diều hâu đã chính thức tìm cách lật đổ ông Trump qua cuộc luận tội. Giới cầm quyền thống trị Mỹ tức giận vì thái độ thân Nga và "lừng khừng" của Trump, và sự loại bỏ nhiều đối thủ chính trị diều hâu hiếu chiến quá khích cực đoan của chính quyền Trump.

  Lần đầu tiên với TQ họ đã thông qua các dự luật Dân chủ và Nhân quyền liên quan đến Hong Kong, Tân Cương, Tây Tạng, với sự "đồng thuận" gần như tuyệt đối của cả 2 Viện Quốc Hội khiến cho chính quyền Tổng thống không thể phủ quyết.

  Những dự luật này đối với 3 lãnh thổ tự trị của Trung Quốc không nghi ngờ gì, không chỉ can thiệp trực tiếp vào chính trị Hong Kong mà còn can thiệp trực tiếp vào nội tình Trung Quốc, thiết lập nền móng để can thiệp rộng lớn hơn về sau. Mỹ đã quyết tâm đánh bại sự trỗi dậy của Trung Quốc XHCN và Đảng Cộng Sản TQ.

  Gia Cát Dự là sắp tới mức độ quyết liệt của các nỗ lực này của Mỹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến VN, chó săn Mỹ ở Đông Lào sắp tới sẽ "quậy" và hung hãn hơn bao giờ hết. Nên chú ý kỹ càng và cảnh giác tối đa, nhất là ở mảng báo chí và cách mạng đường phố.

  Trả lờiXóa
 22. Trước đây op có mấy bài về tin đồn Hoàng Chi Phong là người gốc Việt. Hôm nay tôi hóng được 1 số thông tin về chuyện này.

  Tin đồn này bắt nguồn từ 1 số "cờ đỏ" ở Weibo, nhưng như chúng ta đã biết, ở bên ta có thiếu gì "cờ đỏ" như Nguyễn Phương Hùng, như lều báo, như 1 số "DLV" có dấu hiệu phản động, lật sử, ủng hộ lật sử, chống phá CCB, tiếp tay với những điều xấu. MXH Trung Quốc được kiểm soát kỹ vì vậy ít có những ý kiến công khai đòi lật đổ chế độ nhưng không thực tế nếu cho rằng 100% người tham gia mxh Trung Quốc đều pro Cộng hay không có các phần tử phản động đội lốt. Ngoài phản động đội lốt thì bên ta cũng có những "bò đỏ" hay "trẻ trâu" thì bên TQ cũng thế. Không phải cứ gào thét "bảo vệ chế độ" thì bản thân kẻ đó không có vấn đề.

  Sau khi Weibo có các ý kiến kiểu này, thì 1 nhà văn ở Hongkong là Lô Kỳ Đạt, 1 người chống Bắc Kinh và chống Cộng nói chung, thường viết bài cho BBC Tiếng Trung đã đổ dầu vào lửa với 1 bài dài hoằng phân tích lý giải linh tinh vì sao "Trung Cộng" căm ghét VN và vu vạ lý lịch người Việt cho Hoàng Chi Phong và nhiều người. Chính bài viết đổ dầu vào lửa này của Lô Kỳ Đạt đã giúp lan tỏa tin đồn này. Bài viết của Lô Kỳ Đạt có sức thuyết phục vì nó dường như còn củng cố hơn cho thông tin này, theo đó Lô Kỳ Đạt biến Hoàng Chi Phong từ "người gốc Việt" sang "thuyền nhân vượt biên Nam Việt". Ai cũng biết người vượt biên VN đã từng ở HK rất nhiều, nhiều người ở lại, nhiều người sau đó đi tiếp sang Mỹ và Châu Âu. Bài viết của Lô Kỳ Đạt có nội dung ly gián Việt Trung rất rõ ràng. Chính bài viết của nhà văn này đã giúp cho tin đồn lan rộng.

  Trên thực tế thì tin đồn này đã được báo chí chính thống TQ điển hình là trang mạng Sina đã bác bỏ, đồng thời đưa lên các thông tin về lý lịch của Hoàng Chi Phong, tên này cả bố mẹ đều là người HK không liên quan gì đến gốc tích VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông NKhang12:07 20 tháng 12, 2019đọc bài này của Google.tienlang chưa?
   Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/phat-hien-chan-ong-thi-ra-c-hoang-chi.html

   Xóa
  2. Và bài này nữa
   Cuối tuần- VÌ CHUYỆN “ĐẶC VỤ VIỆT NAM HOÀNG CHÍ PHONG BỊ LỘ”, DÂN MẠNG QUAN NGẠI VỀ TÌNH BÁO VIỆT NAM!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/cuoi-tuan-vi-chuyen-ac-vu-viet-nam.html

   Xóa
 23. Hai za ! Hà Nội bây giờ chơi Noel còn hoành tráng hơn cả Tây lông.
  https://dulich.tuoitre.vn/ha-noi-dang-tran-ngap-sac-do-mua-giang-sinh-20191221015307139.htm

  Trả lờiXóa
 24. Báo Tuổi trẻ- một tờ báo bị phát giác là đã có “phản ứng dị thường vụ đặt tên đường Alexandre de Rhodes”
  http://www.phattuvietnam.net/bao-tuoi-tre-phan-ung-di-thuong-vu-dat-ten-duong-alexandre-de-rhodes/?sfns=mo

  Tôi đề nghị các bạn chủ trang đưa bài này về đây.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi đống ý với ý kiến bạn Hoàng. Google.tienlang nên đưa bài báo đó về đây để mọi người cùng mỗ xẻ. Bài báo đó bên TT, bạn đọc nào bình luận trái chiều là TT nó tịt ngay!

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Ban giám hiệu nhà trường đúng ra phải cân nhắc trước khi cho dựng cây thông noel tại trường; chẳng lẽ nhà trường không nhận ra điều đơn giản vậy sao

  Trả lờiXóa