Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019

Clip cuối tuần- CỤ BÀ THỜI 4.0 BÌNH LUẬN VỀ THỜI SỰ BIỂN ĐÔNG

Qua hộp thư điện tử, Google.tienlang vừa nhận được video clip từ bạn đọc yêu kính. Đây là video clip của cụ bà Việt Nam thời 4.0!  Ai bảo người dân VN "không quan tâm đến thời sự Biển Đông"?
Vâng, đây là cụ bà Lê Thị Trinh 96 tuổi, xã Thiệu Chính huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Google.tienlang xin giới thiệu sơ lược về xã Thiệu Chính. Xã Thiệu Chính nằm ở phía Đông của dòng sông Chu xanh mát. 

Thiệu Chính là một xã thuần nông nằm ở phía Tây của huyện Thiệu Hóa, cách trung tâm huyện khoảng 10 km. Phía Tây giáp xã Xuân Phong - huyện Thọ Xuân, xã Thọ Vực - huyện Triệu Sơn. Phía Nam giáp xã Thiệu Hoà. Phía Bắc giáp xã Thiệu Toán, Thiệu Minh. Phía Đông giáp xã Thiệu Tâm huyện Thiệu Hóa.
Tổng diện tích tự nhiên là 505,74 ha; trong đó đất nông nghiệp 329 ha. Xã có 1.364 hộ, 4.396 nhân khẩu, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế của nhân dân luôn ổn định và có bước phát triển khá toàn diện.
Trước ngày 22/10/2018 xã có 10 thôn, 13 chi bộ đảng Đảng bộ xã có 298 Đảng viên. Thực hiện quyết định số 3110/QĐ – UBND ngày 17/8/2018 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc sáp nhập thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 22 tháng 10 năm 2018 Thiệu Chính còn 6 thôn, 9 chi bộ đảng trong đó; 6 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường. Phát huy truyền thống của địa phương trong nhiều năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Thiệu Chính, đã có nhiều cố gắng và giành được nhiều thành tích trong việc phát triển kinh tế xã hội. Đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo quê hương ngày càng đổi mới.

Hoàng Ngân Thương giới thiệu
====
Mời xem thêm

9 nhận xét:

 1. Rận xĩ anh nào cũng ngu, chỉ có ngu mới đi mần rận xĩlúc 14:50 28 tháng 12, 2019

  Vì vậy có lời khuyên các “gương mặt thân quen” A sẹo, Chi lùn (aka Chi bô cứt), Ngọc lên xuống, Toàn tinh chùng, Hũ Chao (aka Chu Hảo), Xuân Diêm Dúa, Chênh Dái Lệch, Tai Ương, Thắng Siêu Nhân, chồng em Kim … vân vân … cùng đám lâu la No-U, bầu bí … tới đây có đi biểu tình chống Trung quốc thì hô hoán cho đàng hoàng, khẩu hiệu cho nghiêm ngắn, chống Khựa là chống Khựa, chứ chệch ra ngoài phát là không còn chỗ để bấu víu đâu đấy.
  Nói thế chả phải doạ dẫm gì đâu chẳng qua là nghiệm qua thực tế mà dự trước dùm các you vậy thôi, nghe hay không thì tuỳ.
  Đeo mẹ, cái hồi núp bóng “yêu nước” còn lòi mặt thớt ra, huống hồ toang toác ra thế kia thì cãi thế đéo.
  Ngu.
  NGU
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ngu.html

  Trả lờiXóa
 2. Ha ha!!!
  Bài NGU này từ Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014.
  Thế mà đến giờ các rận sĩ vưỡn NGU!
  Cụ bà VN 96 tuổi mà vưỡn tinh tường như vậy, thế mà chúng dám nói người dân VN "không quan tâm đến thời sự Biển Đông"!
  Thảo nào chẳng kẻ thù nào dám bén mảng vào VN nữa!
  Tàu khựa có vô thì con cháu của Cụ Bà Lê Thị Trinh 96 tuổi này sẽ "đuổi liền!"
  Cần chi ba thứ rận bọ "yêu nước Mỹ?"

  Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014
  NGU

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/ngu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người Việt Nam yêu nước thực sự chẳng bao giờ làm những việc thất đức, phản bội Tổ quốc cả; chỉ có những những nhà dân chủ cuội mới mới có những việc làm phản quốc, hại dân

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày nay Đông Lào đang có quan hệ cấp chiến lược tốt đẹp ở tất cả mọi mặt với TQ ngoài vấn đề biển Đông, bởi vì Đường lưỡi bò quá ngang ngược chỉ chừa 1 phần biển Đông cho VN tương đương với diện tích chiều ngang hình chữ S, trong khi đó hầu như không chừa cho Philipin 1 đường sống nào, đường lưỡi bò này ép sát Philipin không chừa cho họ bất kỳ 1 vùng biển nào của biển Đông ngang ngược đến mức đó.
  TQ là 1 trong 5 nước cùng với Nga, Cam, Lào, Cuba là đối tác ngoại giao chiến lược toàn diện với Đông Lào.
  TQ đang trỗi dậy nhưng ít ai để ý thấy Đông Lào cũng đang trỗi dậy và giữ vững khoảng cách không để bị TQ bỏ xa. Các nhà phân tích Tây Lông dự đoán trên báo chí là sắp tới sẽ là thời hoàng kim của châu Á, với sự dẫn đầu của không phải là Hàn Nhật đã nhạt nhòa, mà chính là TQ. Dự là khoảng vài năm tới TQ sẽ bắt kịp Nhật về khoa học kỹ thuật và trở thành cường quốc tiên tiến với 1 xã hội phát triển cao. Khoảng 10 - 20 năm tới TQ sẽ bắt kịp Mỹ trở thành ngang với Mỹ về tổng thực lực.
  Năm 1990 Nhân Dân nhật báo cùng Tân Hoa xã mở cuộc thăm dò dư luận thì chỉ có 19% tin là TQ sẽ xây dựng CNXH thành công.
  Tháng 2 năm ngoái Nhân Dân nhật báo mở cuộc thăm dò dư luận tương tự thì 94% tin là TQ sẽ xây dựng được XHCN. Phần lớn trong số này là thanh niên thiếu nữ tuổi 18 - 30.
  Thông tin lấy từ bài xã luận "BIỂN XANH CUỒN CUỘN CHẢY VỀ ĐÔNG" trên Nhân Dân nhật báo phân tích và tiên đoán xu hướng tình hình quốc tế, tin rằng vai trò đơn cực độc diễn của Mỹ và NATO sẽ không còn tồn tại được lâu nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì xa, ngay cả đánh lớn tham nhũng dân gian gọi là "chiến dịch Đốt Lò" ở ta hay "Đả hổ diệt ruồi" ở TQ cũng là ta tham khảo rất kỹ từ họ. Mà đã đánh lớn và nhạy cảm ở cấp độ này thì không phải chỉ là nhìn người ta làm rồi bắt chước, chỉ nghiên cứu nhìn vào từ bên ngoài rồi có thể chôm về làm được.

   Những vấn đề ở cấp độ và mức độ như thế này thì phải có sự chia sẻ từ phía TQ. Họ thấy đây cũng là việc có lợi cho họ ( chống Diễn biến hòa bình, tự diễn biến tự chuyển hóa ) và cùng chung với việc họ cũng đang đối mặt, nên sự chia sẻ là phải có. Trong công tác chống tham nhũng tiêu cực có vô số vấn đề chuyên môn và cả các "tiểu xảo" mà không có kinh nghiệm thì rất gian lao. Ta có được kinh nghiệm chuyên môn từ họ nên đã quyết tâm làm và làm tốt.

   Xóa
  2. Mọi người để ý quan sát đến sự sụp đổ của Bạc Hy Lai và tập đoàn lợi ích ở Trùng Khánh và sự toàn thắng của Tập Cận Bình.

   - Bạc Hy Lai tung tiền mua lều báo tung hô mình và Vương Lập Quân.

   - Bạc Hy Lai làm con thoi quả lắt theo lối "Hành sự y hệt Đặng Tiểu Bình nhưng khen đểu Mao Trạch Đông". Các hành động thực tế của Bạc trong việc xây dựng Trùng Khánh đều 100% theo lối của Đặng Tiểu Bình nhưng trong phát ngôn luôn luôn "khen" đểu ông Mao Trạch Đông. Ví dụ không khen Mao Trạch Đông vì quân công chiến tích, vì Vạn Lý Trường Chinh, nhưng toàn "khen" và biện hộ cho Mao Trạch Đông ở những vấn đề nhạy cảm mà đại chúng chán ghét. Bạc cũng ủng hộ xây tượng vàng thờ chủ tịch Mao.

   Nhưng đó không thấm thía gì với 2 phát hiện của tình báo TQ:

   - Tình nhân của bà Bạc phu nhân là 1 tên CIA Mỹ, tên này lo việc sắp xếp cho quý tử hào môn Bạc gia ở Harvard, Hoa Kỳ. 1 tên phá gia chi tử ăn chơi trác táng lại được học ở 1 trong những học viện danh giá nhất hành tinh.

   - Bạc Hy Lai đặt máy nghe lén Bộ Chính Trị.

   Trong buổi điều tra đến nay có lẽ không bao giờ biết được Bạc Hy Lai có tiếp cận với tình nhân của bà vợ hay không. Và việc nghe lén BCT có liên quan đến CIA hay không. Nhưng dính đến CIA thì coi như tiền đồ chính trị của ông Bạc đã chấm hết.

   Tập Cận Bình lên được cũng không phải nhờ Bạc Hy Lai sụp đổ, ông ta lên được là nhờ vào uy tín. Một trong những công trạng nhân rộng uy tín của ông ta là nằm ở phát kiến chống tham nhũng tiêu cực, lý luận của ông ta hoàn toàn đi ngược lại với giới truyền thông thân Tây hay khuyên đểu ở xứ Tàu và xứ Việt là sử dụng "pháp quyền" để chống tham nhũng, theo đó quyền lực Đảng phải yếu đi, pháp quyền phải mạnh hơn thì mới chống được tham nhũng. Thực tế thời gian đã cho thấy cách nói đó là ngụy biện và cách làm đó là thất bại.

   Ông Tập chỉ ra muốn chống tham nhũng tiêu cực thì quyền lực Đảng phải mạnh, những người thi hành, điều tra, xử lý, hay có quyền đề nghị điều tra xử lý phải có một dạng "Thượng phương bảo kiếm" từ quyền lực Đảng mà ra, khi nghiên cứu điều tra rồi sau khi đề nghị thì hành pháp phải tiếp quản và điều tra, xử lý theo luật pháp.

   Nhờ phát kiến có tính đột phá này mà ông Tập đã lên cầm quyền và trở thành nhân vật quyền lực nhất trong lịch sử CHND Trung Hoa sau Đặng Tiểu Bình và Mao Trạch Đông. Việc chống tiêu cực ở TQ có hiệu quả nhất từ trước đến nay kể từ khi tiêu cực tham nhũng bắt đầu xuất hiện ở TQ trong thời Đặng.

   Sau khi tham khảo cách làm ở TQ thì VN mình cũng làm điều tương tự và thành công rực rỡ. Mấu chốt của nó là Đảng Cộng Sản lãnh đạo và quyền lực Đảng phải mạnh. Và phải hiểu rõ là "đảng viên" hay "lãnh đạo Đảng" không có nghĩa là Đảng. Đảng tiền phong là 1 tập thể lãnh đạo và tập thể đó phải mạnh, quyền lực Đảng phải mạnh. Đảng quyền phải mạnh thì mới có thể chống tham nhũng, mới có thể đả hổ những ông lớn được, còn không thì chỉ có lòng vòng diệt ruồi như trước bình mới rượu cũ không có gì lạ.

   Xóa
 5. Cụ bà VN 96 tuổi mà vẫn tinh tường như vậy đấy. Ai bảo người dân VN "không quan tâm đến thời sự Biển Đông". Người dân Việt Nam đều hướng về biển đông. Biển Đông là của Việt Nam. đây là vấn đề không nên bàn cãi thêm

  Trả lờiXóa