Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

BẢN ÁN NGHIÊM KHẮC NÀO VỚI ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG?

Dư luận đang chờ đợi Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ có bản án thật nghiêm khắc với ông Lê Mã Lương để cảnh tỉnh những kẻ lật sử khác. Về ông Lê Mã Lương, suốt từ năm 2014 đến nay, Google.tienlang đã phản ánh cả một quá trình xuyên tạc bịa đặt lịch sử của ông Lê Mã Lương trong hơn dăm chục bài viết. Phát ngôn "HĂNG MÁU VỊT" của ông Lê Mã Lương gần đây tại cái gọi là "Tọa đàm về bãi Tư Chính" là giọt nước tràn ly. 
Xem bài gần đây
Cách đây ít giờ, bên bác Mõ Làng cho biết như sau.

"Tin từ Ngòi Bút Thép: "Ông Lê Mã Lương có thể đối diện với án kỷ luật."
Sau cuộc gặp gỡ làm việc với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, được biết đến ngày 5/12/2019, ông Lê Mã Lương phải nộp bản giải trình về những lời nói việc làm khiến dư luận bức xúc thời gian qua.
Thế nhưng, một nguồn tin tin cậy cho biết, bản giải trình ông Lương nộp không được UBKT Trung ương ghi nhận sự thành khẩn, chưa nhận thức rõ sai lầm khuyết điểm mà vẫn loanh quanh khoe khoang thành tích, kể công.
Nếu không chuyển biến, rất có thể UBKTTW sẽ tiến hành quy trình kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định.
Trong một diễn biến khác, được biết ông Lê Mã Lương cho biết, đã xin được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để trình bày nhưng không được.
Ngược lại, theo một nguồn tin tin cậy, Tổng Bí thư đã chỉ đạo cơ quan liên quan xác minh, xử lý nghiêm túc sự việc của ông Lê Mã Lương!".
Đây là một nguồn tin đáng tin cậy xung quanh sự việc của tướng Lương sau khi nhà đài Truyền hình Quốc gia liên tục 2 lần đề cập tới cá nhân ông về căn bệnh công thần ông đang mắc phải.
Có một thực tế dễ thấy là dường như ở tướng Lê Mã Lương cái tôi của ông đang quá lớn. Điều đó chế ngự và không cho phép ông nhận ra, thừa nhận cái sai của mình. Ông vẫn quẩn quanh với những điều ông đã phát biểu trước đó. Chính điều đó khiến ông cố công đi tìm kiếm những cách thức mới để giải quyết vấn đề thay vì dám đối diện và nhìn vào sự thật của vấn đề.
Việc ông không công nhận sai lầm khuyết điểm mà vẫn loanh quanh khoe khoang thành tích, kể công và có ý định gặp cá nhân ông TBT, Chủ tịch nước để thanh minh cho sự việc cho thấy rất rõ cái thực tế đang được nói đó...
Ông đã kỳ vọng TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ lắng nghe điều ông nói và đó là lối thoát duy nhất cho ông. Nhưng xem chừng đến một cá nhân bận trăm công ngàn việc như cá nhân ông Trọng vẫn biết tới những điều tiếng xung quanh tướng Lương thì đúng là ông không còn bất cứ lối thoát nào khả dĩ hơn ngoài việc thừa nhận sai lầm của mình.
Cá nhân tướng Lê Mã Lương đã từng tự hào về những chiến công trong quá khứ của mình. Vinh quang đời lính, danh dự cá nhân cho phép ông được thể hiện điều đó và xin thưa, điều đó dù đã quá xa nhưng đang được tôn vinh một cách xứng đáng. Song giữa việc tự hào về mình, đồng đội mình với việc cậy vào chiến công, công trạng cũ để lên mặt, để phủ nhận hiện tại là việc mà bổn phận người lính không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó; đó cũng là điều đáng lên án dưới bất cứ góc nhìn nào, và nhất là khi giữa ông với những vị tướng như Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từng là đồng chí, đồng đội của nhau...
Đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ hình thức kỷ luật nào từ Uỷ ban kiểm tra TƯ xung quanh câu chuyện của tướng Lương. Mọi sự vẫn đang trong thời gian xem xét và cũng là hi vọng sự đổi thay từ chính tướng Lương... Hi vọng cá nhân ông hiểu điều đó để hành xử sao cho phù hợp, nếu không muốn lãnh nhận về mình những điều mà cách đây gần 1 năm, ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học & công nghệ từng lãnh phải..."

Bùi Ngọc Trâm Anh

7 nhận xét:

 1. Cá nhân dù anh có công lao lớn bao nhiêu cũng là hạt cát trong bãi sa mạc mà thôi. Thực ra mỗi cá nhân muốn có thành tích xuất sắc thì không chỉ một mình làm được mà phải nhờ đồng chí đồng đội hỗ trợ mới có. Ai tách tập thể thì chả làm được trò trống gì.

  LML bị tư tưởng cá nhân chủ nghĩa quá nặng nên như vậy. Những con người kiểu LML Bác Hồ từng cảnh giác từ trước, Bác nói: Người hôm qua tốt, nhưng không giữ được phẩm chất cách mạng, đạo dức của người Cộng sản, hôm nay có thể họ biến thành kẻ phản bội lại những gì trước kia họ đã có.

  Ngoài chuyện VTV đưa lên sóng chuyện bệnh công thần của LML Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc nhỡ Hội Cưu chiến binh không để xảy ra "tự diễn biến, tự chuyển hóa", có ý sâu xa về chuyện LML?

  Chuyện LML chê Đại tướng Bộ trưởng Bô Quốc phòng là quá mức, không thể chấp nhận, chắc lãnh đạo tối cao (Ban Bí thư) đã có bàn bạc cách xử lý rồi nên Ủy ban kiểm tra mới mời ông ta làm việc. Không thấy sai, không lắng nghe, không cầu thị, vẫn giữ bệnh công thần, thì LML khó tránh khỏi bị kỷ luật.

  Vấn đề chúng ta chờ xem TW sẽ định mức kỷ luật nào cho LML? Khai trừ Đảng, tước quân hàm, tước danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân?

  Khả năng LML sẽ theo gót chân của Chu Hảo có ở mức cao?

  Tôi nghĩ Đảng phải làm trong sạch đội ngũ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép nói rất chính xác, công được ghi nhận; nhưng tội phải bị xử phạt

   Xóa
 2. Lê Mã Lương "ĐƯỢC" các rận xĩ và bọn khủng bố Việt Tân KHEN đút đầu lưỡi!
  ----
  CÂU CHUYỆN VỀ TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG CHỐNG TRUNG QUỐC

  Nhà văn Lưu Trọng Văn đến thăm Tướng Lê Mã Lương hôm 15 tháng Mười, 2019 tại Hà Nội.

  Để biết thêm về con người của Tướng Lê Mã Lương, xin được đăng bài viết của nhà văn Lưu Trọng Văn sau chuyến thăm gia đình Tướng Lương.

  Trong hàng ngũ Quân đội hiếm thấy có vị Tướng một lòng vì tiền đồ của tổ quốc, sẵn sàng bảo vệ biển đảo và đối đầu trực diện, công khai với Trung Quốc.

  Được biết, Tướng Lương là người đã tiết lộ về nguyên nhân 64 chiến sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma và ông cũng là tác giả của cuốn sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”,

  Ông đã tuyên bố với người đại diện Bộ Ngoại Giao trong buổi Tọa Đàm về Bãi Tư Chính là nếu xảy ra chiến tranh, ông sẽ là người cầm đầu anh em đến "hỏi" Bộ Ngoại Giao, vì xảy ra chiến tranh là lỗi của Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng và Trung ương Đảng.

  Lê Ánh
  =================================

  ĐỪNG ĐÙA!

  Có tin, cứ sau mỗi lần tướng Lương cả gan dứt khoát quan điểm của mình với giặc Tàu xâm phạm Biển Đông thì ông lại bị thế lực nào đó ... tấn công.

  Vụ tướng Lương chủ biên cuốn sách "Gạc Ma vòng tròn bất tử" là một điển hình. Ông bị tướng Hoàng Kiền nguyên tư lệnh Công binh chửi thậm tệ và đại tá Khuất Biên Hoà nguyên thư kí của đại tướng Lê Đức Anh nói xấu tùm lum.

  Mới đây phát biểu của tướng Lương tại Hội thảo về Bãi Tư Chính dậy sóng dư luận cả nước khi ông kịch liệt lên án hành động láo xược đầy thách thức VN của Tập Cận Bình cho tàu xâm phạm sâu vùng biển VN. Ông lo ngại có chỉ huy quân đội hiện nay chỉ giàu... tiền, chứ không giàu kinh nghiệm và quyết tâm chiến đấu. Ông còn cảnh báo sẽ dẫn đầu những người lính đi hỏi tội những kẻ mà ông cho là nhu nhược nếu để Bãi Tư Chính bị mất.

  Nghe đồn, sau phát biểu trên nhà ông bị kẻ nào đó rình rập, bao vây. Nghe đồn nhà ông bị kẻ nào đó quăng chất bẩn.

  Trên mạng lan truyền phát biểu của đại tướng Phạm Văn Trà nguyên bộ trưởng bộ Quốc phòng kịch liệt phê phán tướng Lương.

  Có việc đột xuất ra Hà Nội, gã đến nhà ông. Một ngôi nhà tập thể quân đội bình thường trên đường Hoàng Hoa Thám. Cổng mở tênh hênh. Gã ngó xung quanh chả ai rình rập cả. Gã ngó khắp tường, khắp sân chả có mìn thối nào cả. Gã và nhà ngôn ngữ Đào Tiến Thi vào nhà ông, bà vợ ông, tướng nhà quê cục mịch, mặt chất phác cũng rất quê mùa cười đon đả: các chú vào chơi, tôi thổi cơm cùng ăn với nhà tôi nhá. Hề hề... cơm lính thôi.

  Gã đã lâu rồi mới lại được nghe hai chữ "thổi cơm" này. Vì từ thuở nồi cơm điện vào từng xóm quê, nhà phố thì từ thổi... cơm, tru mỏ phù phù thổi lửa củi, lửa rơm nấu cơm đã được thay bằng từ "cắm cơm."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng Lương nắm tay gã rất chặt. Lên tướng bao năm rồi ông vẫn giữ nguyên cái chất lính không có trò khỉ mó tay, đụng tay hời hợt xã giao mà nắm tay chặt mà toả hơi ấm lính tráng cho nhau.

   Tin đồn hết. Làm gì có chuyện tướng Trà chửi tôi? Tôi và tướng Trà thường xuyên chuyện với nhau mà. Thậm chí anh em còn đồng với nhau nhiều quan điểm nữa.

   Tin đồn hết. Nhà tôi đấy, các ông coi, hề hề, có chuyện quái gì đâu?

   Ông Văn cũng từng đi biểu tình chống Trung Quốc à? Tướng Lương vuốt tóc, gã phải thừa nhận riêng cái kiểu vuốt tóc này thì ông hơi điệu đàng, cái kiểu điệu đàng của một người từng được quá nhiều các em hâm mộ vì đẹp trai lại anh hùng trận mạc nữa.

   Có chứ. Gã đáp.

   Đào Tiến Thi kể bị an ninh chặn cửa ngăn không cho đi biểu tình thế nào. Rất nhiều anh em trí thức khác cũng bị ngăn chặn ra sao mỗi lần có cuộc kêu gọi biểu tình lên án Tàu cộng xâm phạm Biển Đông.

   Tướng Lương hỏi gã: theo ông liệu tôi cũng sẽ bị an ninh chặn cửa không?

   Gã cảm nhận câu hỏi này có lăn tăn cảm giác - cảnh giác - của người nhiều năm trận mạc chứ không chỉ đơn thuần là một câu hỏi đùa. Ông Lương đủ biết và đủ năng lực, đủ nhạy cảm để chuẩn bị sẵn bất cứ điều gì có thể xảy ra khi mình quyết liệt lên án bè lũ Tập Cận Bình láo xược xâm lăng bờ cõi của Tổ tiên.

   Ông biết ông đang đối diện với thế lực nổi nào. Ông cũng biết thế lực ngầm là ai và chúng nguy hiểm thế nào.

   Gã hồn nhiên đáp theo góc suy luận của gã:

   Tôi nghĩ xu thế đã khác rồi. Không có chuyện ông bị an ninh chặn cửa đâu. Chả ai dám ra cái lệnh chặn cửa một người như ông.

   Thế rồi tướng Lương hào hứng kể: mình ăn thua gì so với tinh thần hừng hực chiến đấu của anh em. Tôi xuống tàu ngầm, thăm các tàu chiến và các đơn vị bảo vệ biển đảo. Tôi có kinh nghiệm một người lính rồi một chỉ huy chỉ cần nhìn vào mắt, chỉ cần nghe hơi thở thôi là biết rõ tinh thần của lính, của chỉ huy cấp dưới rồi. Gặp anh em ai cùng khí thế lắm. Ai cũng tinh thần quyết chiến, quyết thắng lắm. Lính mình là vậy. Dân mình là vậy. Khi bị dồn đến ngưỡng nào đó là bung, là bật. Đừng đùa.

   Tướng Lương vung tay mạnh mẽ: Đừng đùa! Cái khí thế ấy nó trong máu Dân mình đã đành mà nó thể hiện là nó còn được truyền từ các cấp chỉ huy nữa.

   Xóa
  2. Tướng Lương lại vung tay mạnh mẽ: Đụng đến giang sơn này, đụng đến Dân tộc này, tụi mày đừng đùa!

   Gã ngẫm rồi cảm nhận tướng Lê Mã Lương nói không chỉ là một ông tướng nói mà ông đại diện cho hàng triệu người lính nói, mà ông đang nói thay cho bao tướng lĩnh đồng đội của ông.

   Còn chúng mày là ai? Không chỉ là bọn ngoài biên cương.
   Đừng đùa!

   Lưu Trọng Văn
   -------------------------------------
   P/S: Lưu Trọng Văn là nhà văn, vừa là nhà thơ

   Dưới đây là một đoạn được trích trong bài viết về nhà thơ Lưu Trọng Văn của Báo Nghệ An Thời Báo đăng tải.

   “Gã” đã dùng ngòi bút của mình để bẻ cong sự thật, ủng hộ đám dân chủ cuội, ca ngợi kẻ phản động Trần Huỳnh Duy Thức đã “đấu tranh dân chủ” như vậy gã đã gián tiếp chửi Đảng, Nhà nước Việt Nam.

   “Gã” cũng là một trong những người ủng hộ cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, không biết Gã có nhúng tay vô quá trình biên soạn sách này không?

   Vừa rồi “Gã” cũng tham gia tặng sách DỊ TẬT cho tủ sách các Trường Cao đẳng, Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù đã có 2 Công văn của Nhà xuất bản Văn học đề nghị dừng phát hành và sau đó là Công văn của Cục xuất bản yêu cầu thu hồi.

   Khi một nhà văn dùng ngòi bút bẻ cong sự thật thì vô cùng nguy hiểm!

   (Lưu Trọng Văn là thành viên của cái hội là Văn đoàn độc lập – một tổ chức quy tụ các văn sĩ có tư tưởng bất mãn, chống phá nhà nước)

   Không chỉ có Lưu Trọng Văn mà ngay cả em trai “Gã” là Lưu Trọng Ninh cũng đang “tự diễn biến”, có nhận thức lệch lạc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân…

   https://www.facebook.com/viettan/posts/10159297721365620/

   Xóa
 3. https://www.daosichanga.com/2019/10/UBTW-MTTQVN-VoSo-LeMaLuong.html

  Cần truy cứu trách nhiệm nghiêm khắc đối với ông Trần Thanh Mẫn và Hầu A Lềnh nói riêng và Mặt trận Tổ quốc nói chung khi đã phớt lờ, bỏ qua các ý kiến phản biện của cán bộ, đảng viên, đồng chí, mà cụ thể ở đây là báo cáo của tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Đường Trường Sơn Hồ Chí Minh, thay mặt đông đảo chiến hữu đồng chí và cộng đồng đã lên tiếng đề tỉnh và báo cáo rõ ràng như vậy, nhưng họ vẫn không nghe.

  Đề nghị Đảng và cấp cao nên truy cứu trách nhiệm và xem xét kỹ càng lại trường hợp này và các trường hợp tương tự. Đừng để kịch bản Liên Xô lặp lại vì để những bọn có tư tưởng chính kiến khốn nạn ăn cháo đá bát, vong ân bội nghĩa, hơi hướm phản động tồn tại trong chế độ này, ăn mòn niềm tin của cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng và nhân dân nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả những kẻ lật sử đều phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa