Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Clip nóng- VTV LÊN ÁN "BỆNH CÔNG THẦN" CỦA LÊ MÃ LƯƠNG

Trong bản tin Thời sự 19h VTV1 tối nay, 20/10/2019, từ phút thứ 25, VTV đã lên án "Bệnh công thần" của ông Lê Mã Lương. 
Mời xem video clip
VTV LÊN ÁN "BỆNH CÔNG THẦN" CỦA LÊ MÃ LƯƠNG

Google.tienlang dự, chỉ trong một vài ngày tới, ông Lê Mã Lương sẽ bị xử lý. 

Quân đội sẽ tước quân tịch, quân hàm với ông Lê Mã Lương, đúng như kiến nghị từ lâu của Google.tienlang.


Hoàng Ngân Thương
======
Mời xem bài liên quan đến Lê Mã Lương:
1. TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG: CÓ LẼ VẾT THƯƠNG TÁI PHÁT?
48. Clip nóng- VTV LÊN ÁN "BỆNH CÔNG THẦN" CỦA LÊ MÃ LƯƠNG

28 nhận xét:

 1. Cảnh giác với bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản

  QĐND - Bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản là những thói hư tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã từng được V.I Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ lâu. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, tránh những căn bệnh ấy, rèn luyện đạo đức cách mạng suốt cuộc đời, khi đương chức cũng như khi nghỉ hưu. Thế nhưng, vẫn có những người xao nhãng, để những căn bệnh ấy không chỉ làm méo mó hình ảnh, nhân cách, vinh quang của chính họ mà còn tạo ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến niềm tin, tình cảm của nhân dân, đồng đội...
  Họ đã và đang tự đánh mất chính mình

  Chúng ta hẳn có nhớ một sự việc gần đây, từng có cựu Ủy viên Trung ương Đảng tuổi đời còn trẻ, tương lai đang rộng mở thì “dính chàm”, bị cách hết mọi chức vụ. Nguyên nhân do nhiều sai phạm, trong đó một phần do thói độc đoán, chuyên quyền, kiêu ngạo, không biết lắng nghe, không tôn trọng cả cấp trên và cấp dưới.

  Lại có cán bộ cấp cao lúc nghỉ hưu vẫn không giữ được mình, có nhiều sai phạm ảnh hưởng đến thanh danh họ, như cựu quan chức mạt sát cảnh sát giao thông; cựu bộ trưởng đòi đặc quyền đặc lợi... Đáng buồn hơn, có cả cán bộ kinh qua rèn luyện, cống hiến, lập nhiều chiến công nhưng lúc nghỉ hưu lại thiếu tỉnh táo, nói và viết không đúng đường lối quan điểm của Đảng; tiếp xúc với nhiều đối tượng cơ hội chính trị, thậm chí cả đối tượng phản động, bị chúng lợi dụng, kích động, dẫn đến tán phát nhiều thông tin xấu, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Trước góp ý chân thành của đồng chí đồng đội, những người này lại không tiếp thu, sửa chữa, cho rằng cách nghĩ, cách làm của họ mới là cấp tiến, là “trở về với nhân dân”.

  Họ còn tham gia các cuộc tọa đàm, trao đổi, tham gia xuất bản những ấn phẩm do một vài hội, nhóm tổ chức gây ra những tranh cãi, bất đồng chính kiến làm bức xúc dư luận. Rồi còn tham gia ký các đơn, tâm thư, thỉnh nguyện tập thể có nội dung trái với đường lối, quan điểm của Đảng, không có lợi cho đất nước, quân đội nhưng họ lại được kẻ xấu tung hô, ngợi ca nên ngày càng mù quáng... Ngay trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, văn hóa văn nghệ, nhiều năm qua, chúng ta không khỏi đau xót khi thấy có những nhà văn, nhà báo, nhà quản lý từng dạn dày kinh nghiệm, có tên tuổi nhưng khi nghỉ hưu đã đánh mất chính mình, đăng đàn nói, viết những điều sai trái, đi ngược với lý tưởng cả một đời theo đuổi. Có người còn tham gia thường xuyên viết bài, cộng tác cả cho những trang mạng phản động, có người bị kích động và bị lợi dụng để rồi xuất hiện trong những clip với nhiều nội dung sai sự thật, có cả thông tin xấu độc gây hoang mang dư luận. Có người để lại lời nói, việc làm thiếu trách nhiệm, tùy tiện đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, quân đội...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những căn bệnh cần tránh của người cộng sản

   Cuộc sống luôn cần sự phản biện đa chiều nhưng nếu sự chỉ trích đi kèm bệnh kiêu ngạo cộng sản và công thần thì hậu quả vô cùng nguy hiểm.

   Năm 1919, nhà văn Maxim Gorki đã viết thư đề nghị V.I Lênin ngừng “khủng bố” những trí thức bị bắt vì phản loạn. V.I Lênin đã viết bức thư trả lời, phân tích rằng không nên trộn lẫn “các lực lượng trí tuệ” của nhân dân với “lực lượng” trí thức tư sản. Ông còn lấy trường hợp tác giả cuốn sách với những mỹ từ “Chiến tranh, Tổ quốc và Nhân loại” nhưng thực ra là kẻ dùng lời đường mật đánh tráo khái niệm yêu nước đích thực; ông cho rằng những trí thức phản loạn, những kẻ tưởng mình là bộ não của quốc gia “bọn chúng không phải là bộ não ...”. Sau này, trong bài viết vào năm 1921, V.I Lênin đã vạch ra một trong 3 thứ kẻ thù chính-kẻ thù “nội xâm” mà những người cộng sản Nga phải kiên quyết đấu tranh tiêu diệt, kẻ thù đầu tiên, chính là “tính kiêu ngạo cộng sản chủ nghĩa”.

   Trong Báo cáo chính trị tại Đại hội lần thứ II của Đảng năm 1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập đến bệnh công thần: “Cậy mình có một ít thành tích, thì tự kiêu tự đại, cho mình là “cứu tinh” của dân, “công thần” của Đảng. Theo Người: “… Có những người cậy mình là “công thần cách mạng”, rồi đâm ra ngang tàng, không giữ gìn kỷ luật, không thi hành nghị quyết của Đảng...”. Người cũng chỉ ra nhiều thứ “bệnh” của cán bộ, trong đó có bệnh kiêu ngạo với những biểu hiện: “Tự cao, tự đại, hay lên mặt. Ưa người ta khen ngợi, tâng bốc mình. Ưa sai khiến người khác. Hễ làm được việc gì hơi thành công thì khoe khoang vênh váo... Việc gì cũng muốn làm thày người khác”. Cùng với đó là bệnh hiếu danh, tham danh, trục lợi, thích địa vị quyền hành, tự cho mình là anh hùng, là vĩ đại. Rồi bệnh óc lãnh tụ: “Đánh được vài trận, hoặc làm được vài việc gì ở địa phương đã cho mình là tài giỏi lắm rồi, anh hùng lắm rồi, đáng làm lãnh tụ rồi. Nào có biết so với công cuộc giải phóng cả dân tộc thì những thành công đó chỉ là một chút cỏn con, đã thấm vào đâu!”.

   Xóa
  2. Vi phạm cả pháp lý, đạo lý, xa rời nhân tâm, tự vùi danh dự

   Soi rọi những lời căn dặn trên vào các biểu hiện mắc bệnh của một số cán bộ mà chúng tôi nêu ở phần đầu bài viết, có thể thấy rất rõ những điều các bậc tiền bối cách mạng căn dặn dường như đã nói đúng, nói trúng tim đen của ai đó xa rời đạo đức, danh dự người cộng sản chân chính. Người cộng sản cần có dũng khí để đấu tranh với những điều sai trái, những thói hư tật xấu trong xã hội nhưng phê bình phải trên tinh thần xây dựng, phải có cái tâm. Cuộc sống xấu đi bởi sự im lặng nhưng cuộc sống cũng xấu đi và tồi tệ hơn bởi những tiếng nói sai sự thật, phán xét hồ đồ, tùy tiện, vô trách nhiệm, giật gân, đao to búa lớn để nâng mình lên bằng cách bôi nhọ người khác, gắp lửa bỏ tay người. Đó là thói phê bình nói lấy được của kẻ không biết mình là ai, thậm chí “Chân mình thì lấm mê mê/Lại đi cầm đuốc mà rê chân người” như cha ông ta đã dạy. Đó là thói phê bình vơi tình cạn nghĩa, không thể chấp nhận đối với những người từng chung đội ngũ, từng thuộc lời thề thứ 7 về tình đồng đội.

   Đã là người cộng sản, là đồng chí, đồng đội, thì khi góp ý, phê bình phải với tinh thần người cộng sản, đồng chí, đồng đội chứ không thể bịa đặt thông tin, đổi trắng thay đen, gây hoang mang, suy giảm niềm tin của nhân dân. Càng không thể phê phán khi chính mình chưa đủ tâm, đủ tầm, đủ thông tin và nhận thức về những lĩnh vực mình còn nông cạn, chưa trải nghiệm. Không thể chấp nhận những kiểu phê bình tùy tiện như biến người từng trải nghiệm, kinh qua chiến đấu, được đào tạo bài bản, có trình độ, năng lực chỉ huy quân sự cao thành người “không hiểu quân sự, không qua chiến tranh”. Không thể phê bình kiểu thầy bói xem voi phủ nhận cả thành tích, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bằng ý kiến chủ quan, lệch lạc.

   Đây cũng là vấn đề mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đề cập, chỉ rõ để mỗi cán bộ, đảng viên không sai phạm. Nghị quyết chỉ rõ, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống có việc nói và viết không đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nói không đi đôi với làm; hứa nhiều làm ít; nói một đằng, làm một nẻo; nói trong hội nghị khác, nói ngoài hội nghị khác; nói và làm không nhất quán giữa khi đương chức với lúc về nghỉ hưu... Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước, quân đội; Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội.

   Nghị quyết cũng không cho phép “kích động tư tưởng bất mãn, bất đồng chính kiến, chống đối trong nội bộ. Lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Móc nối, cấu kết với các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị để truyền bá tư tưởng, quan điểm đối lập; vận động, tổ chức, tập hợp lực lượng để chống phá Đảng và Nhà nước...”.

   Vậy thì rõ ràng, một vài hiện tượng cán bộ nghỉ hưu gần đây giao lưu, cấu kết với các thế lực phản động hoặc bị chúng lợi dụng để xuyên tạc, chống phá, tán phát thông tin sai sự thật trên mạng xã hội là điều không thể chấp nhận, chính là việc vi phạm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng.

   Nhìn ở góc độ pháp lý, những hành vi xuyên tạc, vu khống người khác thông qua cái gọi là phê bình, đấu tranh, bày tỏ chính kiến với nhiều trường hợp đã vi phạm Điều 155, Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015, người vu khống, nói xấu, bôi nhọ danh dự, tuy tín của người khác còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về một trong các tội: Tội làm nhục người khác hoặc tội vu khống...

   Xóa
  3. Đấu tranh và xử lý, không để tạo những tiền lệ xấu

   Những hành vi vi phạm cả về pháp lý và đạo lý như vậy cần phải được đấu tranh, phê phán, lên án, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh. Tổ chức đảng, đoàn thể nơi quản lý những cán bộ đó phải tăng cường giáo dục, rèn luyện họ chấp hành đúng kỷ luật và các quy định của Đảng, đề cao lương tâm, trách nhiệm, danh dự của người đảng viên chân chính.

   Đối với các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan quản lý Nhà nước, phải có thái độ và biện pháp xử lý nghiêm minh, công bằng, không để nương nhẹ, hóa mù ra mưa với những trường hợp công thần, kiêu ngạo cộng sản dẫn đến những lời nói, việc làm sai phạm. Chúng ta từng có bài học kinh nghiệm sâu sắc về một số trường hợp tướng lĩnh quân đội, công an từng được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân nhưng vi phạm kỷ luật, pháp luật vẫn bị xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm.

   Bác Hồ từng căn dặn: “Từ xưa đến nay, quần chúng không bao giờ tin cậy và yêu mến những kẻ tự cao, tự đại, những kẻ có óc lãnh tụ, tự xưng ta đây là anh hùng, là lãnh tụ”. Nhưng nhân dân và tổ chức cũng luôn rộng mở với những người biết khắc phục sửa sai. Thực tế đã có cán bộ tướng lĩnh có biểu hiện kiêu ngạo, được Bác Hồ nhắc nhở, rèn luyện sau trở thành vị tướng tài năng, đức độ, đảm nhiệm các chức vụ cao cấp của quân đội, sau đó ông tiếp tục sống cuộc sống khiêm nhường, cống hiến theo đạo đức cách mạng cho đến lúc nghỉ hưu, qua đời. Theo Người, để phòng trị bệnh kiêu ngạo, công thần, mỗi cán bộ, đảng viên phải: Rèn luyện đức khiêm tốn; thật thà tự phê bình và tiếp thu ý kiến phê bình của người khác; kịp thời phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm...

   Với cán bộ cao cấp, càng đòi hỏi khi đương chức cũng như nghỉ hưu phải có sự tỉnh táo, cẩn trọng khi nói và làm, nhất là phát ngôn trên truyền thông và mạng xã hội, đặt lợi ích của đất nước, của cộng đồng lên trên; giữ gìn bản lĩnh, danh dự và uy tín người quân nhân cách mạng. Sinh thời, Bác Hồ từng gửi cho Thiếu tướng Nguyễn Sơn 12 chữ: “Đảm dục đại” (Gan phải to); “Tâm dục tế” (tấm lòng, tâm hồn phải trong sáng); “Trí dục viên” (Suy nghĩ trọn vẹn, toàn diện, chu đáo); “Hạnh dục phương” (Hành động đúng đắn, ngay thẳng, phân minh, đàng hoàng). Sau này, nói chuyện với các tướng lĩnh, Bác nói đến 6 đức tính cần phải có, gồm: Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung nhưng phẩm chất đầu tiên phải có là Trí. Người chỉ rõ Trí là phải có đầu óc sáng suốt, nhìn mọi việc để suy xét, rồi quyết định cho đúng. Suy nghĩ thấu suốt, nhìn xa trông rộng, phát ngôn rạch ròi, có thể định hướng dư luận, thế mới xứng tầm của những người từng ở vị trí lãnh đạo, chỉ huy.

   Để tán phát những thông tin xấu, tiếp tay cho những căn bệnh kiêu ngạo, công thần, những điều sai trái có “cánh tay vô hình” của kênh truyền thông mạng xã hội và thủ đoạn lôi kéo của các đối tượng xấu, cơ hội chính trị thường lợi dụng những cán bộ nghỉ hưu, có tinh thần đấu tranh cao nhưng trong nhiều trường hợp lại thiếu thông tin; không sử dụng hoặc ít cập nhật mạng xã hội, internet... Vì thế, cũng cần có biện pháp thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, ngăn ngừa các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng.

   Các cơ quan chức năng cần có biện pháp tăng cường quản lý hiệu quả mạng xã hội, để các nhà cung cấp của Google, Facebook, YouTube... chấp hành nghiêm quy định của pháp luật Việt Nam; buộc họ chủ động và có biện pháp ngăn chặn, xử lý những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh lăng mạ, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân, chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội...

   CÔNG MINH - NGUYÊN MINH/ Báo Quân đội Nhân dân

   Xóa
  4. https://www.qdnd.vn/phong-chong-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa/can-phuong-thuoc-dac-tri-benh-cong-than-va-kieu-ngao-cong-san-593239

   Xóa
  5. Những người mắc bện công thần và kiêu ngạo cộng sản là những người đang đi trên con đường phản bội Tổ quốc

   Xóa
 2. Cần phương thuốc đặc trị bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản

  QĐND - Ngay sau khi Báo Quân đội nhân dân (QĐND) ngày 10-10-2019 đăng bài viết “Cảnh giác với bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản”, tòa soạn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bạn đọc. Nhiều ý kiến phản hồi về tòa soạn cho rằng phải đấu tranh kiên quyết với hiện tượng công thần, kiêu ngạo cộng sản bằng những phương thuốc đặc trị; đồng thời cũng khẳng định những lời nói, việc làm sai trái của các cá nhân mắc bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản ấy không thể làm thay đổi niềm tin cậy, yêu mến của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân ta với Đảng, Nhà nước, quân đội. Báo QĐND xin trích đăng một số ý kiến của bạn đọc.
  https://www.qdnd.vn/phong-chong-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa/can-phuong-thuoc-dac-tri-benh-cong-than-va-kieu-ngao-cong-san-593239

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 06:07 21 tháng 10, 2019

  Ông Lê Mã Lương này đã có nhiều lần phát ngôn sai trái, ngược lại chủ trương của Đảng, thể hiện cái cá nhân chủ nghĩa của ông lên trên tất cả lợi ích của đất nước. Đây là sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" rất rõ rệt; bất cứ nguyên nhân nào cũng không thể bỏ qua, tha thứ.

  Anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân là người có công chiến đấu chống giặc ngoại xâm, họ hy sinh cá nhân vì nhân dân; người được Nhà nước phong tặng danh hiệu này là vinh dự, họ phải luôn tu dưỡng đạo đức, luôn khiêm tốn với thành tích đã có, không bao giờ được có phát biểu sai trái, công thần, coi thường người khác, đặc biệt phải luôn tôn trọng tổ chức, cấp trên.

  Quân đội ta chưa từng xảy ra chuyện một tướng là AHLLVTND bị tướt quân tịch, danh hiệu Anh hùng. Nay trường hợp của LML đã đặt ra một tình hình mới cần xử lý, có lẽ đã đến lúc QĐ phải thực hiện việc này như ý kiến của Đại tá Nguyễn Biên Cương.

  Bác Hồ từng dạy cán bộ ta khi giải quyết vấn đề luôn thấu tình đạt lý. Thực hiện lời Bác dạy, mọi người có trách nhiệm nên nhớ kỹ: Giải quyết vấn đề năng lý thì dễ xảy ra tả khuynh gây hại, giải quyết vấn đề nặng tình thì sẽ mắc phải hữu khunh cũng bất lợi. Trường hợp LML mà cứ để như thế là sa vào hữu khuynh, phải được khắc phục, sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:10 21 tháng 10, 2019

  "Ls Hoàng Duy Hùng từ Mỹ tâm tình với Thiếu tướng QĐNDVN Lê Mã Lương"

  Ông Ls Hoàng Duy Hùng phân tích để kết luận rằng ông Lê Mã Lương xuyên tạc bịa đặt về trận Gạc Ma.
  Trích
  "Ông Giáp Văn Cương mất tháng 3/1990. Ông Lê Mã Lương được thăng Thiếu tướng năm 2016.
  Vậy trước khi ông Giáp Văn Cương mất thì ông Lương chỉ là cấp tá lại là sĩ quan bộ binh. Vậy thì không thể có chuyện một sĩ quan cấp tá mà lại được ông đề đốc Hải quân, tương đương Thượng tướng tâm sự những chuyện "thầm kín" ở trận Gạc Ma..."

  https://www.youtube.com/watch?v=rmSc7EuZtDI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 17:59 27 tháng 10, 2019

   Ông Hoàng Duy Hùng hơi bị nhầm về thời điểm phong thiếu tướng của ông Lê Mã Lương.
   Không phải năm 2016 mà là tháng Hai năm 2017.
   ----
   Quyết định số 187/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về việc thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Lê Mã Lương

   THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

   ________

   Số: 187/QĐ-TTg

   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

   ______________________________________________

   Hà Nội, ngày 07 tháng 02 năm 2007

   QUYẾT ĐỊNH

   Về việc thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng

   đối với đồng chí Lê Mã Lương
   _____

   THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

   Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

   Căn cứ Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam ngày 21 tháng 12 năm 1999;

   Căn cứ Kết luận của Ban Bí thư tại văn bản số 1262-CVNS/BTCTW ngày 06 tháng 02 năm 2007;

   Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại văn bản số 5234/TT-BQP ngày 10 tháng 10 năm 2006; của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tại văn bản số 4013/TTr-BNV ngày 08 tháng 11 năm 2006,

   QUYẾT ĐỊNH:

   Điều 1. Thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Lê Mã Lương, Giám đốc Viện Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Bộ Quốc phòng.

   Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

   Điều 3. Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Lê Mã Lương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

   Nơi nhận :

   - Như Điều 3;

   - Ban Bí thư (để báo cáo);

   - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

   - Các Ban: Tổ chức TW, Nội chính TW;

   - Cục Cán bộ (Bộ Quốc phòng);

   - VPCP: BTCN, PCN Kiều Đình Thụ,

   các Vụ NC, TCCB;

   - Lưu : VT, VPBCS (2), H23

   Xóa
  2. Ở Mỹ những ông Hùng nắm được như vậy là tương đối chắc đó

   Xóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:14 21 tháng 10, 2019

  Dọa "hỏi thăm" Bộ Ngoại Giao: Tướng Lê Mã Lương hiếu chiến hay hiếu hòa?

  https://www.youtube.com/watch?v=JkDNiSSWIJA

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thị Thuậnlúc 09:29 21 tháng 10, 2019

  Tôi và rất nhiều người dân VN cảm ơn các bạn trẻ chủ trang.
  Các bạn đã nói lên tâm tư suy nghĩ của đông đảo quần chúng nhân dân.
  Các bạn chủ trang là các chuyên gia pháp luật.
  Vậy nên các bạn luôn lập luận chặt chẽ, có dẫn chứng các căn cứ pháp luật.

  Trước tình hình Biển Đông đang phức tạp hiện nay, tôi nhất trí với kiến nghị của Google.tienlang- CẦN KHAI TRỪ LÊ MÃ LƯƠNG KHỎI ĐẢNG, TƯỚC QUÂN TỊCH, TƯỚC QUÂN HÀM VÀ TƯỚC DANH HIỆU ANH HÙNG CỦA LÊ MÃ LƯƠNG.

  Chắc chắn điều này sẽ dấy lên sự lu loa của BBC, RFA, VOA và các trang phản động khác, rằng Đảng, Nhà nước VN sợ Trung Quốc, dập tắt "tiếng nói yêu nước, chống TQ"... tương tự như hồi ta xử lý hình sự với "Em bé cờ vàng" Nguyễn Phương Uyên, tương tự như hồi cuối năm ngoái khi ta khai trừ Chu Hảo khỏi Đảng.

  Kệ họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Mã Lương xứng đáng nhận các hình thức như bạn Trần Thị Thuận mong muốn

   Xóa
 7. Nguyễn Đức Kiênlúc 21:03 21 tháng 10, 2019

  Miễn bình luận!
  Vì ý kiến chị Trần Thị Thuận trên đây là quá chuẩn xác!

  Vụ Lê Mã Lương LẬT SỬ, tiếc rằng cơ quan chức năng xử lý quá chậm trễ.
  Lẽ ra ngay sau bài đầu tiên của Google.tienlang từ năm 2014, cơ quan chức năng phải lên tiếng. Đó là bài
  Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014
  TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG: CÓ LẼ VẾT THƯƠNG TÁI PHÁT?

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/tuong-le-ma-luong-co-le-vet-thuong-tai.html

  Nếu không xử lý kỷ luật thì Ít ra cơ quan tuyên giáo cũng phải có ý kiến công khai hoặc chỉ đạo báo chí có bài phản biện, định hướng dư luận.
  Khi cuốn sách dị tật độc hại Gạc Ma Vòng tròn bất tử ra đời hầu hết các cơ quan báo chí hết lòng tụng ca. Chỉ có Google.tienlang cùng mạng xã hội lên tiếng. Cuốn sách chỉ bị Tạm dừng phát hành! Và đến giờ thì lại trôi vào im lặng!
  Cơ quan tuyên giáo đến giờ cũng lặng thinh!

  Thật đáng trách!

  Trả lờiXóa
 8. Ban tuyên giáo có ông Phó ban Vũ Ngọc Hoàng thì chả có gì mà lạ cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 07:18 22 tháng 10, 2019

   Ông Bình Yên06:42 22 tháng 10, 2019 nhận xét rất hay và chính xác.
   "Ban tuyên giáo có ông Phó ban Vũ Ngọc Hoàng thì chả có gì mà lạ cả."

   Lại còn 2 ông Phó ban khác đang chờ ngày ra tòa nữa là ông Bắc Son- Trương Minh Tuấn.

   Xóa
 9. Đồng Thị Kím Thanhlúc 07:14 22 tháng 10, 2019

  Trên báo chí và MXH, có người đề nghị TƯỚC DANH HIỆU THƯƠNG BINH của ông Lê Mã Lương thì ngay từ năm 1987 Hội đồng Nhà nước đã khẳng định, trong Bộ luật hình sự không có khái niệm “danh hiệu thương binh”, cũng không quy định biện pháp “tước danh hiệu thương binh”.
  ---

  HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC
  ******

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ********

  Số: 94/HĐNN7

  Hà Nội, ngày 30 tháng 03 năm 1987  CÔNG VĂN

  VỀ GIẢI THÍCH VIỆC “TƯỚC DANH HIỆU QUÂN NHÂN” THEO ĐIỀU 71 BỘ LUẬT HÌNH SỰ  Về công văn không số ngày 14 tháng 2 năm 1987 của Tòa án nhân dân tối cao đề nghị giải thích Điều 71 của Bộ luật hình sự. Hội đồng Nhà nước có ý kiến như sau:

  1- Điều 21 của Bộ luật hình sự quy định hệ thống các hình phạt, trong đó “tước danh hiệu quân nhân” là một hình phạt bổ sung.

  Căn cứ vào quy định chung ở Điều 21, Điều 71 quy định cụ thể: “Tước danh hiệu quân nhân là hình phạt bổ sung có thể được áp dụng đối với quân nhân tội nghiêm trọng do cố ý”.

  Theo tinh thần và lời văn của điều luật trên đây, thì:

  - “Tước danh hiệu quân nhân” là hình phạt bổ sung có thể được áp dụng đối với quân nhân phạm tội… nghĩa là tùy từng trường hợp cụ thể có thể áp dụng, cũng có thể không áp dụng, không phải là trường hợp nào cũng áp dụng.

  - Hình phạt bổ sung này chỉ có thể được áp dụng đối với quân nhân phạm tội nghiêm trọng…, nghĩa là phạm tội gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên 5 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình. Ví dụ: phạm tội bỏ vị trí chiến đấu (Điều 258 của Bộ luật hình sự, kể cả khung 1 và khung 2); phạm tội buôn lậu hoặc vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới (Điều 97 của Bộ luật hình sự, khung 2 và khung 3)…

  - Hình phạt bổ sung này lại chỉ có thể được áp dụng đối với quân nhân phạm tội nghiêm trọng do cố ý. Còn đối với trường hợp tuy phạm tội nghiêm trọng nhưng do vô ý, thì không được áp dụng. Chẳng hạn phạm tội vô ý làm hư hỏng vũ khí, phương tiện kỹ thuật quân sự, tuy khung 2 điều 270 của Bộ luật hình sự quy định mức hình phạt cao nhất đến 10 năm tù, nhưng không được áp dụng hình phạt “tước danh hiệu quân nhân”.

  - Việc tước danh hiệu quân nhân có thể được áp dụng không phải chỉ đối với những trường hợp quân nhân phạm các tội thuộc Chương XI trong phần các tội phạm của Bộ luật hình sự, mà còn đối với những trường hợp quân nhân phạm các tội thuộc các Chương khác của Bộ luật hình sự, nếu là tội phạm nghiêm trọng do cố ý.

  2- Cần xác định rõ thương binh không phải là một danh hiệu. Người được cấp giấy chứng nhận thương binh là người được xác nhận tình trạng thương tật trong chiến đấu hoặc phục vụ chiến đấu. Người được chứng nhận là thương binh được hưởng các chính sách ưu đãi do Nhà nước quy định. Việc xác nhận và xếp hạng thương binh phải dựa vào việc giám định và kết luận của Hội đồng y khoa, chứ không phải là sự công nhận của cơ quan lãnh đạo có thẩm quyền như đối với các danh hiệu vinh dự Nhà nước.

  3- Tình trạng thương tật của quân nhân không thể bị tước dù bằng biện pháp tư pháp hay biện pháp hành chính, trong trường hợp cá biệt, do nguyên nhân nào đó, nếu xét vẫn phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hẳn không cho một thương binh được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, thì do Hội đồng Bộ trưởng quy định. Việc này không liên quan đến việc thi hành Bộ luật hình sự và không thuộc quyền của các cấp Tòa án, kể cả các Tòa án quân sự.

  Tóm lại, trong Bộ luật hình sự không có khái niệm “danh hiệu thương binh”, cũng không quy định biện pháp “tước danh hiệu thương binh”. Do đó, khi tuyên truyền, hướng dẫn thi hành, cũng như khi áp dụng Bộ luật hình sự, không nên đề cập đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung ông lê Mã Lương có những chiến tích gì và được phong gì cũng tước hết

   Xóa
 10. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:08 22 tháng 10, 2019

  - Trước đây tôi nghĩ người bị cách chức sẽ bị mất quyền lợi đáng kể như giảm lương hưu hàng tháng...
  Ý nghĩ ấy hoàn toàn sai. Khi tôi còn làm việc thì ở Sở tôi xảy ra chuyện thủ quỹ thụt két lấy tiền cá độ bóng đá không còn khả năng trả lại. Kiểm điểm thì Phó Giám đốc sở và Kế toán trưởng đã ký séc cho thủ quỹ rút tiền về mà không quản lý kiểm tra. Cả Phó Giám đốc và Kế toán trưởng đều bị cách chức. Tôi hỏi chị Kế toán trưởng thì được biết không ảnh hưởng gì về vấn đề tiền lương hưu sau vụ bị kỷ luật. Việc hưởng lương hưu của người lao động tính trên cơ sở họ đóng bảo hiểm do tổ chức xã hội quy định, không thể cắt giảm tiền lương họ được lãnh vì bị kỷ luật.
  -Với thương binh cũng không tước giấy chứng nhận được là đúng rồi.
  -Với danh hiệu Quân nhân, AHLLVTND thì được xử lý, tước, thu hồi danh hiệu này khi người được mang danh không còn xứng đáng nữa.

  Trường hợp ông LML thì chỉ tước danh hiệu quân nhân, AHLLVT (cắt phụ luôn cấp). Còn thương binh phụ cấp thương binh và lương hưu của ông ấy vẫn bình thường không giảm bớt.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài này tôi lại thấy sướng khi đọc bài Ông Lê Mã Lương muốn "NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ke-lat-su-le-ma-luong-muon-nga-vao-long.html

  Và tôi cũng thấy sướng khi xem lại bài trên Google.tienlang từ năm 2014
  Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014
  GIÀN KHOAN HD 981 ĐÃ RÚT- AI VUI, AI BUỒN?

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/gian-khoan-hd-981-rut-ai-vui-ai-buon.html

  Không chỉ riêng Lê Mã Lương muốn NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ đâu!
  Tất cả cái đám rận bọ tham dự cái Tọa đàm về bãi Tư chính hôm nọ đều thế cả.
  Google.tienlang đã chỉ mặt từ năm 2014.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Mã Lương công thần ? Không. Chỉ đúng một phần.
  "Tự diễn biến", "Tự chuyển hoá", "TRỞ CỜ" mới là bản chất Lê Mã Lương.
  Đảng hữu khuynh là tự giết mình.
  Phải xử lý nghiêm Lê Mã Lương. Lê Mã Lương không còn đủ tư cách đảng viên.

  Trả lờiXóa
 13. Nhắc nhở bạn Packers And Movers Gurgaon!
  Google.tienlang không phải là nơi để quảng cáo.
  Tuy vậy, nể tình các bạn nên từ lâu, Nhóm Biên tập đã hội ý và cho phép các bạn quảng cáo ở đây nhưng chỉ được đăng quảng cáo dưới các bài cũ, tức các bài mà Google.tienlang đã đăng từ 5 ngày trở lên.

  Có lẽ bạn là người mới đến Google.tienlang nên comment quảng cáo trên chúng tôi sẽ không xóa.
  Sau nhắc nhở này, bất cứ quảng cáo nào xuất hiện, quản trị viên sẽ xóa mà không nhắc nhở nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Thôi...phét vừa Thôi...cũng giống ông nghị Nhưỡng chỉ mặt cả bộ C A còn chả buồn xl cũng ai xử lý đâu. Phét thế đủ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn quốc Khánh08:20 23 tháng 10, 2019 sai cơ bản!
   Ông nghị Nhưỡng có sai lầm (nhầm lẫn trong tính toán tỷ lệ tội phạm...) đã được Chủ tịch Quốc hội kết luận, phê bình.

   Ông Lê Mã Lương sai lầm ở mức độ nghiêm trọng, có hệ thống. Từ năm 2014 đến nay, liên tục xuyên tạc bịa đặt, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, gây hoang mang trong quần chúng, ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng VN.

   Xóa
 15. Những người mắc bệnh công thần và kiêu ngạo cộng sản là những người đang "tự diễn biến" "tự chuyển hoá"

  Trả lờiXóa