Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Công bố Kết luận Thanh tra vụ Đồng Tâm: NAY MAI “CỤ KÌNH” BỊ BẮT LẠI THÌ CŨNG ĐỪNG AI NGẠC NHIÊN

"Người hùng Đồng Tâm" bên ả cave Hồng Thái Hoàng
Thời gian vừa qua, các nhà dzận tung hô hết cỡ “cụ Kình”, tức cụ Lê Đình Kình như “Người hùng Đồng Tâm”. Các nhà dzận dẫn lời “cụ Kình” rằng:  Chính quyền huyện Mỹ Đức “bán” đất đang canh tác 50ha của dân cho Tập đoàn viễn thông Viettel; lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng… Theo cụ Kình, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha người dân đang canh tác, là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích đất đã thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng!
Giờ đây kết luận thanh tra đã rõ mười mươi, chả có ai “bán” đất nông nghiệp. Vậy Cụ Kình “chịu trách nhiệm pháp lý” thế nào đây? Vụ án Bắt giữ người trái pháp luật và phá hoại tài sản đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Còn với “cụ Kình” thì vẫn đang là bị can trong vụ án Gây rối… Nếu mai này, “cụ Kình” bị bắt trở lại cùng với những bị can khác sẽ được khởi tố thì cũng xin đừng có ai ngạc nhiên nha!
Mời bạn đọc xem Video Clip:
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Ối trời ôi! Bây giờ, trong chế độ của chúng ta mà bắt giữ công an mấy chục người, làm sao có chuyện như vậy? Cái chuyện bắt giữ người trái phép đó phải được điều tra, xử lý nghiêm túc cùng với tội phá hoại tài sản"!
************************************* 

Sáng nay, ngày 7/7/2017, tại UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự buổi công bố cùng đại diện các cơ quan Trung ương, lãnh đạo thành phố, huyện Mỹ Đức.
Cán bộ và người dân Đồng Tâm trong diện được mời có mặt tại hội trường UBND huyện từ sớm.
Theo dự thảo được Thanh tra Hà Nội công bố, không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như cụ Kình cùng người dân Đồng Tâm kiến nghị.
Theo đúng chương trình làm việc, lúc 8h30, ông Nguyễn An Huy, Phó chánh Thanh tra Hà Nội, Trưởng đoàn Thanh tra, đọc báo cáo dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.
Ông Nguyễn An Huy, Phó chánh Thanh tra Hà Nội

UBND xã Đồng Tâm và các đơn vị quân đội “buông lỏng quản lý”
Theo kết quả thanh tra (căn cứ quyết địnhngày 14/4/1980 của Thủ tướng và các quyết định liên quan), từ năm 1981 đến nay, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn có các mốc giới bê tông cốt thép được cắm trên thực địa còn nguyên, là đất quốc phòng, do các đơn vị quốc phòng quản lý và sử dụng. Khu đất có diện tích 236,9 ha, tăng 28,9 ha so với diện tích ghi trong quyết định năm 1980 của Thủ tướng.
Diện tích tăng thêm này chính là diện tích 31,9 bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha).
Trong diện tích 236,9 ha có 64,11 ha đất thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (giảm 0,55 ha so với diện tích đất 3 đơn vị đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh trước đây do sai số đo đạc).
Dự thảo kết luận thanh tra cho rằng, từ sau khi nhận đất đến trước ngày 1/7/2004 (thời điểm Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực), các đơn vị quốc phòng chưa báo cáo Bộ Quốc phòng để báo cáo Thủ tướng quyết định diện tích 31,9 ha đất bị ảnh hưởng của thi công Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao, là thiếu sót.
Trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng giao khoán hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để UBND xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 không giao khoán nữa nhưng đến nay các hộ dân vẫn đang sản xuất nông nghiệp tại đây. Mặt khác các đơn vị quốc phòng chưa thực hiện di dời một số hộ dân đã ăn ở trên đất quốc phòng từ trước năm 1980, để các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng.
Ngày 18/6/2014 Lữ đoàn 28 có đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn với diện tích 239,2 ha được giới hạn bởi 57 mốc. Đến 20/10/2014, UBND Thành phố có quyết định giao 236,7 ha cho Quân chủng Phòng không Không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28 nhưng sau 3 ngày Lữ đoàn 28 lại có Thông báo số 961A/TB-LĐ trả lời công dân tố cáo thực tế hiện nay đơn vị vẫn quản lý diện tích 208 ha được thể hiện trên đường bao 16 mốc giới, là thiếu chính xác, không đúng với thực tế và hồ sơ quản lý đất đai do đơn vị quản lý.
Trong quá trình quản lý về dân cư và trật tự xây dựng, từ năm 2003 đến năm 2010, UBND xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.
Năm 2016, thực hiện các quyết định ngày 14/4/1980 của Thủ tướng, các quyết định liên quan cũng như đề nghị của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, UBND Thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức thực hiện công tác GPMB di dời các hộ dân đang sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành các thông báo về việc thu hồi đất, các quyết định thành lập hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư, quyết định phê duyệt tiến độ kế hoạch GPMB là đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.
Tuy nhiên, dự thảo các phương án bồi thường hỗ trợ của 14 hộ dân chưa làm rõ nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng, thời điểm phát sinh công trình xây dựng, việc ăn ở thực tế của từng hộ. Do đó, UBND huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi Dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ GPMB đã lập cho 14 hộ dân trước đây.
Việc tháng 2/2017, một số công dân tự ý tổ chức đo đạc, phân lô trên phần diện tích đất Tập đoàn Viễn thông Quân đội đang thực hiện dự án quốc phòng trong diện tích đất sân bay Miếu Môn, dự thảo thanh tra nêu: Dù UBND xã Đồng Tâm đã có thông báo nêu rõ đây là đất quốc phòng, đề nghị các công dân không được vi phạm pháp luật, nhưng trong các ngày từ 25-28/2/2017, một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng Khoản 1, Điều 12 Luật Đất đai năm 2013.
Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm
Về xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của một số công dân xã Đồng Tâm, Thanh tra Hà Nội nêu rõ:
Trước năm 2013, không có đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Từ tháng 12/2013 đến trước năm 2017, một số công dân tố cáo 47 nội dung cán bộ xã Đồng Tâm có sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm (không liên quan đến đất sân bay Miếu Môn) đã được UBND Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức giải quyết theo quy định.
Qua giải quyết đơn thư, UBND Thành phố đã chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm của lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ UBND xã Đồng Tâm. Đến nay, đã kỷ luật về Đảng đối với 19 cá nhân có sai phạm (8 người bị xử lý kỷ luật khai trừ đảng, 6 người bị cảnh cáo, 5 người bị khiển trách); kỷ luật về chính quyền 14 người (cảnh cáo 12, khiển trách 1 và buộc thôi việc 1 người). Công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố 14 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng (nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm) để phục vụ công tác điều tra.
Đối với nội dung tố cáo ông Trần Ngọc Viễn lấn chiếm đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn đã được Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không Không quân giải quyết theo thẩm quyền tại Thông báo số 961A/TB-LĐ ngày 23/10/2014.
Năm 2017, một số công dân tố cáo UBND huyện Mỹ Đức bán 6,8 ha thu lợi bất chính 4.080 tỷ đồng; sử dụng ngân sách huyện Mỹ Đức để bồi thường cho 14 hộ; bồi thường cho các hộ dân không đúng Luật Đất đai, cao hơn so với hạn mức 360 m2/hộ đang áp dụng tại địa phương.
Về các nội dung này, qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu, đối chiếu với các quy định pháp luật, Thanh tra Thành phố thấy: không có việc UBND huyện Mỹ Đức bán 6,8 ha thu lợi bất chính, không có việc UBND huyện Mỹ Đức sử dụng ngân sách để bồi thường cho 14 hộ dân. Nếu các phương án bồi thường, sau khi công khai lấy ý kiến nhân dân được phê duyệt chính thức thì nguồn kinh phí do Tập đoàn Viễn thông quân đội sẽ chi trả.
Đối với nội dung liên quan đến việc Bồi thường hỗ trợ cho 14 hộ dân: làm việc với Đoàn Thanh tra, các sở ngành của Thành phố đã thống nhất thu hồi dự thảo phương án Bồi thường hỗ trợ do UBND huyện Mỹ Đức lập cho 14 hộ dân trước đây và xây dựng lại phương án bồi thường GPMB theo đúng thực tế và đúng quy định của pháp luật.
"Người hùng Đồng Tâm" nghe công bố Kết luận thanh tra qua điện thoại
"Không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp ở đồng Sênh"
Đối với 3 nội dung kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm, Thanh tra Thành phố đã làm rõ.
Theo đó, thứ nhất là không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng.
Thứ hai, đề nghị trả tiền bồi thường về đất khi GPMB khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng cho nhân dân xã, là không đúng.
Thứ ba, diện tích 28,7 ha chênh lệch giữa Quyết định số 5383/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND Thành phố với Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng (theo kết quả đo đạc ngày 21/6/2017 là 28,9 ha), nay được Thanh tra Thành phố làm rõ chính là diện tích 31,9 ha bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn do Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha.
Qua thanh tra, Thanh tra Thành phố đã kiến nghị UBND Thành phố có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu tại kết luận. Thanh tra kiến nghị TP chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan, UBND huyện Mỹ Đức và UBND xã Đồng Tâm kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những thiếu sót nêu tại kết luận, rà soát kỹ để xây dựng lại phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân, trường hợp phát hiện có vi phạm về đất đai thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật;
Đoàn thanh tra cũng kiến nghị UBND TP giao UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng di chuyển tài sản, hoa màu, trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội để thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng
Ngoài ra, UBND Hà Nội cần chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức và cá nhân có liên quan đối với quản lý, sử dụng đất quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói gì hôm nay?
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch Hà Nội chỉ rõ, về cơ bản ông tin rằng, đoàn thanh tra đã lắng nghe 1 cách cụ thể, chi tiết để giải đáp tất cả những khúc mắc của người dân.
"Tôi rất mong muốn sau buổi này đề nghị Chánh thanh tra Thành phố và ông Huy, Phó Chánh thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra tiếp thu đầy đủ những ý kiến của bà con. Trên cơ sở đó sẽ ký kết luận thanh tra và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho tất cả mọi người dân không chỉ ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Chương Mỹ mà còn cả nước đang theo dõi rất nhiều vấn đề này", ông Chung nói.
Đồng thời, ông khẳng định lại, trong vấn đề này sự thật vẫn là sự thật.
"Tôi rất đồng ý là đất không đẻ ra được, đất của bà con mốc bê tông vẫn còn đó, bây giờ đề nghị đo lại hay không đo lại mà thôi. Tôi mong muốn mọi người chấp hành và còn gì khúc mắc thì hãy thể hiện bằng văn bản, bằng chính kiến của mình. Tôi đề nghị hôm nay giao cho chính quyền xã tiếp tục tiếp nhận ý kiến của bà con và sớm chuyển cho đoàn thanh tra để đoàn tiếp thu. Những vấn đề gì đoàn thanh tra tiếp thu được hay không tiếp thu được thì đều phải có văn bản trả lời một cách minh bạch. Với những truyền thống tốt đẹp của nhân dân xã Đồng Tâm, chúng ta không nên đánh mất. Có ai đó còn đang hiểu sai vấn đề, trách nhiệm của chúng tôi là phải tuyên truyền, vận động để người dân thấy rõ đúng, sai. Chúng tôi đề nghị tất cả phải thượng tôn pháp luật. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi cảm ơn các cơ quan Trung ương, báo chí đã đồng hành với thành phố, nhân dân phản ánh đúng sự thật", ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thêm.
Về việc bắt giữ người trái phép, ông Chung cũng nhắc lại, 9 cụ đại diện đã phát biểu trong cuộc đối thoại ngày 22/4/2017 và bản thân Bí thư Đảng ủy phát biểu rất rõ đã nhận thức rõ được sai phạm.
"Chính việc cơ quan điều tra công an của thành phố khởi tố là điều kiện để chứng minh tất cả những gì mọi người được hưởng khoan hồng. Với trách nhiệm của tôi, tôi sẽ có một báo cáo gửi cơ quan điều tra toàn bộ quá trình tôi thuyết phục cụ Kình như nào, thuyết phục anh Ba thế nào... Toàn bộ quá trình đó sau này sẽ công bố công khai minh bạch để khẳng định mọi người đã tham gia cộng tác với Chủ tịch như nào nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đó. Tôi mong muốn mọi người đã có lòng tốt rồi thì hãy nhân nó lên, chứ bây giờ cứ lẫn lộn suốt ngày thế này thì không đi đến kết cục được", ông Chung chia sẻ.
Hoàng Minh Tâm

19 nhận xét:

 1. Cảm ơn các ngài bồ câu

  Trả lờiXóa
 2. Đồng tâm chỉ là "nổi "chứ chúng ta ai cũng biết rằng đất công bị người dân xâm chiếm(tại bỏ hoang phí quá) và sau đó abcd người dân tự dưng có giấy tờ. Thế là tranh chấp nổ ra thôi. Và nữa chúng ta cũng biết ông Chung bá sạo.hahha

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Trung Kiênlúc 21:13 7 tháng 7, 2017

  Tôi thấy từ lâu ở Google.tienlang đã có một định luật: Bất cứ ai, bất cứ thứ gì mà được BBC, RFA, VOA và các anh chị rận xĩ tung hô thì đều là những kẻ, những thứ chả ra gì.
  Và Định lật này cũng đúng với anh Cá Kình.

  Khổ, 82 tuổi rồi, bị con cave Hồng Thái Hoàng nó vật cho. Trông cái ảnh trên cùng kia, thảo thào anh Kình phờ phạc!

  Trả lờiXóa
 4. Phóng viên Tự dolúc 21:42 7 tháng 7, 2017

  Hồng Thái Hoàng là nhân vật được biết đến khá muộn trong phong trào zân chủ Việt. Xuất phát ban đầu bằng các hoạt động thiện nguyện, sau này móc nối được với một số nhà zân chủ ra tù (Nguyễn Viết Dũng) và được bên ngoài chấm chọn, Hồng Thái Hoàng không mấy khó khăn để có chỗ đứng khá vững chắc so với các đàn anh đàn chị đi trước. Dấu mốc đầu tiên của Hồng Thái Hoàng được biết đến từ khi xuất hiện phong trào “biểu tình cá” năm 2016. Mụ thường xuyên xuất cùng khăn vàng, cờ vàng ba sọc – hình ảnh của chế độ VNCH. Từ khi tham gia “phong trào zân chủ”, Hồng Thái Hoàng nổi lên như một hiện tượng với việc “tích cực” trong công tác “thiện nguyện”, cùng với đó là hàng loạt những video clip “chửi chế độ” tung lên mạng và những phát ngôn “gây sốc” kiểu chỉ thích làm những việc người khác không dám làm. Như tuyên bố gần đây nhất: “Tôi sẽ cầm cờ vàng trước Dinh Độc Lập đúng ngày 30/4... Tôi lại thích làm những gì họ ghét.. Cứ làm những việc không ai dám làm mới thú vị”...

  Gần đây nhất, ngửi hơi thấy “lợi ích” từ vụ Đồng Tâm, Hồng Thái Hoàng đã tiếp cận cụ Lê Đình Kình, quay lại cảnh trả lời của cụ để tán phát ra bên ngoài để kiếm xèng. Nghe đâu Cụ Kình đã nhận 4.500.000 Đồng (Bốn triệu năm trăm ngàn đồng) của Hồng Thái Hoàng cùng với lời chúc “mỹ miều” đạo đức giả của ả: “Chúc cụ cùng bà con Đồng Tâm và chính quyền đều thắng trong công cuộc chống Tham nhũng”. Nhưng nhờ clip khá hót trên, Hồng Thái Hoàng đã kiếm hàng nghìn đô từ hải ngoại gửi về.

  Sở dĩ Hồng Thái Hoàng khẳng định tên tuổi khá nhanh trong giới zân chủ nhờ mụ biết tận dụng “vốn tự có” của phụ nữ. Trước đây, trong giới zân chủ lại được phen nhốn nháo, Hồng Thái Hoàng lộ đoạn clip chát sex trần như nhộng dài hơn 1 phút khoe thân trong phòng kín. Trơ trẽn hơn là phản ứng trước công luận của Hồng Thái Hoàng về “sự cố” trên, khi clip được lan truyền. Hồng Thái Hoàng coi việc khoe vếu, khoe đùi với mình cũng chỉ là chuyện nhỏ, theo kiểu mình thích thì mình khoe thôi: “Chỉ có mỗi bức ảnh hở xíu ngực của mình mà thiên hạ ồn ào khiếp. Ngọc Trinh còn phải thuê người PA, mình thì chả tốn đồng xu nào. Giờ mình đăng cái ảnh hở hơn có khi chả còn ai nhắc đến Formosa nữa. Thảo nào Bộ VHTT đóng mộc cho các cơ quan báo chí viết về mông đít lắm thế.. Dân cứ chúi mũi vào ngửi thì quan tâm gì đến nước non?”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 21:44 7 tháng 7, 2017

   Vừa qua, ngày 23/6/2017, trên Facebook cá nhân của một bạn có tên Vương Tiền đã đăng tải stt tố Hồng Thái Hoàng thường xuyên hẹn chồng chị ra Hotel. Hóa ra giá 4 con như mụ vẫn còn khá hấp dẫn đối với một bộ phận nam zân chủ, những người thường xuyên có các hoạt động cộng tác với Hồng Thái Hoàng. Đến đây có thể khẳng định rằng, làm zân chủ và làm đĩ như Hồng Thái Hoàng chẳng mấy làm khác. Chỉ có điều nó thường biến dạng từ hình thức này sang hình thức khác để thích nghi mà thôi.

   Trước đây, nhiều nhà zân chủ luôn rao giảng về đạo đức, dân chủ, nhân quyền nhưng thường xuyên có các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chế độ một vợ một chồng. Điển hình là Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Lân Thắng bị vạch mặt với gái mại dâm trong nhà nghỉ. Nhà dâm chủ Mai Xuân Dũng đã bị bắt quả tang đang hú hí trong nhà nghỉ với cô thủ quỹ Phan Cẩm Hường.


   Kể làm nghề zân chủ này cũng sướng. Vừa được tiền lại được tình.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 21:45 7 tháng 7, 2017

   https://3.bp.blogspot.com/-kaPVOUCut88/WU4shJEgTwI/AAAAAAAAEXA/0QfIe_P-AZgIg2Ov6Ngp_bXTdxLNVgVuQCLcBGAs/s1600/19420367_1809647902679892_7203228651794171549_n%2B-%2BCopy.jpg

   Xóa
 5. “Có một nhóm người kích động xúi giục dân vào lấn chiếm” đất ở Đồng Tâm

  Trong dự thảo kết luận thanh tra được công bố sáng 7/7, đoàn thanh tra khẳng định, đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, tuy nhiên các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã có vi phạm, buông lỏng quản lý, dẫn đến người dân lấn chiếm trái phép.

  Phát biểu sau khi ông Trưởng đoàn thanh tra đọc dự thảo kết luận, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, theo đúng luật quy định, đến 21/6 sau 43 ngày thanh tra đã kết thúc đợt thanh tra. Hôm nay đoàn thanh tra đã thông báo rộng rãi đến các đối tượng thuộc diện thanh tra đến nghe kết luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tài liệu cơ quan công an điều tra, với tìm hiểu của tôi, và chính cụ Kình đã nói với tôi, sau này tôi sẽ công bố băng ghi âm ghi hình, có một nhóm người kích động xúi giục nhân dân vào lấn chiếm. Ban đầu lấn chiếm nhân dân tự chia nhau. Toàn bộ từ năm 1980 đến nay, những cột bê tông cốt thép này còn nguyên, không xê dịch. Tôi lắng nghe tâm tư của cụ Kình, tổ đồng thuận và một số nhân dân thôn Hoành giao cho đoàn thanh tra, đại diện Ban Dân nguyện Quốc hội, các cơ quan trung ương đi kiểm tra 57 mốc giới còn nguyên, kể cả khu đồng Sênh giao cho quân đội quản lý chỉ có hơn 64 ha, đây là một lý do nại ra, có sự gian dối của người dân để kích lòng tham".
   http://thanhnien.vn/thoi-su/thanh-tra-ha-noi-don-vi-quoc-phong-va-xa-dong-tam-co-vi-pham-853108.html

   Xóa
 6. Nguyễn Kiều Hưnglúc 08:34 8 tháng 7, 2017

  Lê Đình Kình là kẻ cầm đầu kích động:
  Ông Lê Đình Kình ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm), ông Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận” bao gồm các thành viên chính: Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc (sinh năm 1942), ông Lê Đình Doãn (1930). Ngoài ra, nhóm Đồng Thuần còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân...
  Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng: chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng…Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng! Được biết nhóm Đồng Thuận này đã huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng của người dân Đồng Tâm.
  Như vậy, qua dự thảo kết luận Thanh tra và tìm hiểu của chúng tôi, ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông KÌNH.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Kình và dân DT đâu còn gì để mất, chơi tới bến luôn đê. Lùi là mất đất, cứ quậy tưng lên quốc tế hóa vụ này như bà Quỳnh để quốc tế cân thiệp vào thì may ra giữ được đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Đình Kình không hề sở hữu một cm vuông đất nào ở chỗ đất đó.Các hộ dân canh tác trên đất quốc phòng và nay được yêu cầu nhận đền bù và trả lại mặt bằng

   Xóa
 8. “Đất quốc phòng là thế nào? Bao nhiêu đời nay rồi người ta đã trồng cấy nhưng giờ tự nhiên biến thành đất quốc phòng. Như vậy là cướp à? Có đền bù đồng nào không? Muốn thu hồi thì phải có họp dân, thông báo và có đền bù. Tôi không có một hòn đất ở đấy mà nghe tin còn gai cả người nữa là người dân, đất người ta sinh sống bao nhiêu đời nay rồi. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ và sẽ vào cuộc, gặp trực tiếp người dân Đồng Tâm”.
  Lê Hiền Đức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý.Trước yêu cầu thu hồi đất phục vụ cho quốc phòng thì dù đang là nhà ở người dân cũng phải di dời.Toàn thế giới đâu cũng như vậy.Cái con mụ ba que đi đâu cũng bịa đặt mình là ... thư ký cho Bác Hồ,ngu đến mức nói thời điểm bịa mà quên mất mình mới 13 tuổi

   Xóa
 9. “Người ta giao cho anh làm sân bay chứ không phải nói là đất quốc phòng chung chung rồi anh muốn làm gì thì anh làm. Khi anh đã không làm sân bay thì nguyên tắc anh phải trả lại cho Chính phủ để Chính phủ trả lại cho dân. Hiện nay dân cũng có yêu cầu rất lớn để làm ăn sinh sống. Đó là sai lầm rất lớn của họ (Viettel)”.

  Nguyễn Khắc Mai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy từ nay mọi bí mật nhà nước phải công khai cho dân nhé.Các hang động được gia cố làm hang chứa vũ khí ở biên giới,nếu không có giặc thì phải giao lại cho dân làm nơi nghỉ mát nhé

   Xóa
 10. Hà Nội thanh tra chậm trễ và công bố dự thảo thanh tra là trái luật

  Ngày 20/04, ông Nguyễn Đức Chung về Mỹ Đức đã công bố quyết định thanh tra đất đai Đồng Tâm trong vòng 45 ngày. Tuy vậy, ngày 21/06, hơn 60 ngày sau, Đoàn thanh tra mới công bố kết thúc cuộc thanh tra. Như vậy, thời hạn thanh tra đã bị chậm đến hơn nửa tháng.

  Theo luật, sau khi kết thúc thanh tra, đoàn thanh tra có 15 ngày để gửi báo cáo và có thêm 15 ngày nữa để ra kết luận thanh tra chính thức. Đến nay, chính quyền chưa có kết luận thanh tra chính thức.

  Ngày 07/07, Thanh tra Hà Nội bất ngờ công bố dự thảo thanh tra vụ đất đai Đồng Tâm, một việc làm chưa có tiền lệ. Tuy vậy, theo Điều 13, Luật Thanh tra 2010 nêu các hành vi bị nghiêm cấm: “4. Tiết lộ thông tin, tài liệu về nội dung thanh tra trong quá trình thanh tra khi chưa có kết luận chính thức...”

  Như thế, việc công bố dự thảo thanh tra khi chưa có kết luận thanh tra chính thức, chính quyền đã vi phạm vào các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Thanh tra.

  Trả lờiXóa
 11. CHÁN NGẤY CÁI CHẾ ĐỘ NÀYlúc 13:23 8 tháng 7, 2017

  BẮT CỤ...KÌNH! NÓI LÁI LẠI LÀ CHÍNH XÁC NHẤT. RUNG CÂY DỌA KHỈ. KHÔNG BAO GIỜ MUỒN ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC YÊN ỔN. LUÔN KHUẤY ĐỘNG ĐỂ TẬP TRUNG CHỖ NÀY HÒNG BỎ TÚI CHỖ KIA! BỌN BÂY ĐỪNG LỢI DỤNG HÌNH ẢNH ÔNG HỒ. ÔNG HỒ KHÔNG BAO GIỜ ĐỐI ĐẦU ĐỐI ĐỊCH VỚI DÂN NHƯ CHÚNG BÂY. HÃY BẮT CỤ...KÌNH.

  Trả lờiXóa
 12. Của chúng mày cả , đớp đi cho nó thoải mái, ko ai tin chúng mày nữa đâu, chỉ vì cuộc sống thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày là thằng ngụy già Lộc Võ ở tít bên xứ lưu vong thì tin hay không tin phỏng có ích gì

   Xóa