Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

VỤ ÁN NGA- MỸ ĐÃ “HẠ MÀN” VÀ 5 CLIP LÀM ĐỔI CHIỀU VỤ ÁN

Quan sát vụ án hình sự Trương Hồ Phương Nga từ ngày 22/6/2017 đến 29/6/2017, lần đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy sự kết hợp rõ nét giữa mô hình tố tụng thẩm vấn và mô hình tố tụng tranh tụng. Phiên tòa này dường như đã làm mờ nhạt mô hình tố tụng thẩm vấn truyền thống vốn chỉ biết dựa vào hồ sơ và xét xử theo lối mòn xưa cũ: “án tại hồ sơ”.
************************************

Mấy ngày xét xử vừa qua cho thấy, có vẻ như không chỉ có tồn tại một hồ sơ vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do các cơ quan tiến hành tố tụng thu thập trong giai đoạn điều tra, truy tố của vụ án mà HĐXX đã biết chấp nhận “hồ sơ bào chữa” của người bào chữa do họ tự thu thập và lập nên để thực hiện vai trò gỡ tội của mình. Việc HĐXX chấp nhận cho phép đưa ra tố tụng tại phiên tòa các đồ vật, tài liệu viết, file ghi âm, bản ảnh, vi bằng do người làm chứng, người bào chữa cung cấp, dẫn giải người làm chứng đến phiên tòa, thực hiện thẩm vấn đối chất... là những điểm ưu việt chứng minh tính công khai, minh bạch, khách quan, toàn diện trong xét xử.
Như vậy, khi mô hình tố tụng hình sự thẩm vấn truyền thống biết kết hợp với “nguyên tắc tranh tụng”, “nguyên tắc suy đoán vô tội”, “nguyên tắc bảo đảm quyền bào chữa” thì mục tiêu của tố tụng hình sự là tìm ra sự thực khách quan luôn được bảo đảm. Có lẽ bài học kinh nghiệm lớn nhất rút ra từ vụ án là cơ quan xét xử chỉ cần tôn trọng, duy trì và thực hiện tốt 03 nguyên tắc này thì sẽ không có án oan, sai!
HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng với thực tế tố tụng và hồ sơ vụ án này được đưa ra thẩm vấn công khai tại phiên tòa những ngày qua cho thấy vụ án đã đến hồi khép. Hết hạn điều tra, vụ án cũng phải đình chỉ thôi, điều đáng nói là với những tình tiết mới kia, người ta còn điều tra bổ sung cái gì nữa nếu không muốn chạm vào những vấn đề xâm phạm hoạt động tư pháp?
Nhiều người không hành nghề luật thì có thể nghĩ rằng bước đầu tạm ổn, chuẩn bị cho những chặng tiếp theo; nhưng thực sự hành nghề thì chúng ta đều nhận ra các bài bào chữa hay luận cứ bảo vệ cho thân chủ của mình sẽ không còn cơ hội để vang lên tại một phiên tòa nào nữa của vụ án này.
Nhìn sâu hơn đi và đừng ai hung hăng hy vọng có một bản án nào có hiệu lực pháp luật của Tòa án được tuyên để có cơ hội đi đến cùng việc buộc tội các bị cáo trong vụ án này. Vụ án hạ màn rồi đấy ạ!
Điều đáng tiếc duy nhất của tôi là không được nghe các luật sư đồng nghiệp bào chữa cho Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa vụ án để học tập kỹ năng và kinh nghiệm tranh tụng.
Đúng là không có giá nào cho niềm tin công lý nhưng rõ ràng có thước đo của sự lương thiện ở rất nhiều người mà tôi nhìn thấy tại phiên tòa này.
Ls Trần Hồng Phúc
=============================
Google.tienlang xin gom 5 video clip diễn biến phiên tòa này- 5 clip làm đổi chiều vụ án:
1. Bị cáo Trương Hồ Phương Nga "xét hỏi" luật sư phía Cao Toàn Mỹ:


2.  Nhân chứng Lư Minh Nghĩa tiết lộ nội dung quan trọng vụ Phương Nga

3. Bị cáo Thùy Dung khai viết thư trên nilon và gửi ra ngoài như thế nào


4.  HĐXX tuyên Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại

5. Đại gia Cao Toàn Mỹ Bị người dân chửi thẳng mặt  “chia tay đòi quà”
Bùi Ngọc Trâm Anh

3 nhận xét:

 1. Thằng bán tơ chuyên mua tài sản do trộm cướp bán. Khi bị truy vấn, nhục hình, hắn khai ẩu đã nhiều lần gửi tài sản ở nhà Vương ông. Cách khai này gọi là xưng xuất. Vương ông hàm oan, mắc vào vòng lao lý. Thúy Kiều bán mình chuộc cha, 15 năm luân lạc, đắng cay. Về tên tội phạm này, chỉ tìm thấy duy nhất 1 câu Nguyễn Du viết về hắn:"Ấy tên xưng xuất là thằng bán tơ". Từ thằng bán tơ đến Kiều nổi trôi phiêu dạt đoạn trường. Ở phiên tòa này, có gì đó rất giống Kiều nhưng ngược qui trình. Phương Nga nổi trôi, cắn môi nhục nhã với Cao Toàn Mỹ khắp các khách sạn sang trọng trên hoàn cầu, hơn 2 năm lao lý để rồi cuối cùng mới lộ mặt thằng bán tơ Mai Phương buộc xưng xuất!

  Trả lờiXóa
 2. Vừa được tại ngoại, Hoa hậu Phương Nga đã được mời làm Giám đốc marketing

  Thứ bảy, 01/07/2017 09:09
  Vừa được tại ngoại, Hoa hậu Phương Nga đã được mời làm Giám đốc marketing của công ty Á hậu Phương Lê. Hy vọng, Phương Nga sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Vụ việc Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại khiến công chúng quan tâm và chúc mừng cho cô. Nhiều người nghĩ rằng sau khi được tại ngoại chắc cô nàng sẽ được mời đi sự kiện, tham gia các chương trình showbiz nhiều hơn. Ai cũng mong cô sẽ có cuộc sống vui vẻ và không dính dáng vào câu chuyện "bóc bánh trả tiền" một lần nữa.
  Phương Nga, Hoa hậu Phương Nga, Phương Nga được tại ngoại
  Một số người mong Hoa hậu Phương Nga có cuộc sống vui vẻ,
  không dính dáng đến chuyện đại gia, "bóc bánh trả tiền".
  Phương Nga, Hoa hậu Phương Nga, Phương Nga được tại ngoại
  Phương Nga, Hoa hậu Phương Nga, Phương Nga được tại ngoại
  Đúng như nhiều người dự đoán, có vẻ như nhiều người vẫn muốn giúp đỡ Hoa hậu Phương Nga. Mới đây, Á hậu Phương Lê đã gửi lời chúc đến Phương Nga khi được tại ngoại. Đồng thời, Phương Lê cũng muốn Hoa hậu này về đảm nhận vị trí Giám đốc marketing cho công ty cô.
  Nội dung status của Á hậu Phương Lê: "Đầu tiên chị xin chúc mừng em đã được tại ngoại, là chiến thắng đầu tiên của em trong cuộc chiến pháp lý của mình. Theo dõi biến cố của em suốt hai năm nay đặc biệt là chứng kiến em một mình giữa bầy sói trên phiên toà, chị thấy khâm phục ý chí và sự mạnh mẽ của em trong mọi nghịch cảnh. Khi mọi người lên tiếng ủng hộ em, thực sự trong lòng chị cũng thấy vui thay cho em.
  2 năm có thể không dài với một đời người nhưng với tuổi thanh xuân của một cô gái là khoảng thời gian đủ để bỏ lỡ nhiều điều quý giá của cuộc đời, đặc biệt là với em, một người tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, có thể nói được 3 ngoại ngữ và lại có thêm tài ăn nói của một MC duyên dáng, diễn xuất… Vì thế, thật đáng tiếc nếu người ta chỉ nhớ đến em như một cô gái gắn liền với những chông gai, nghịch cảnh, oan tình, kẻ yếu đi tìm công bằng cho mình…
  Chị cũng như nhiều người khác mong muốn nhìn thấy Phương Nga trở lại với hình ảnh duyên dáng, rực rỡ, thành đạt… đó là câu trả lời hay nhất, sự trả thù mạnh mẽ và ngọt ngào nhất.
  Vì thế, chị chân thành mời em về giữ vị trí Giám đốc marketing của công ty của chị. Chị tin rằng, với bản lĩnh, kiến thức và tài năng của chính em, sau khi đã được tôi luyện trong khó khăn, Phương Nga sẽ còn thành công hơn, phát triển hơn nữa trong sự nghiệp. Chị chúc em luôn được bình an".

  Á hậu Phương Lê mong tài năng của Phương Nga sẽ được tỏa sáng đúng chỗ.


  https://ngoisao.vn/hau-truong/chuyen-lang-sao/vua-duoc-tai-ngoai-hoa-hau-phuong-nga-da-duoc-moi-lam-giam-doc-marketing-225585.htm

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội sẽ đảo điên, dân tình loạn lạc, khi lũ ma cô, tội phạm, lừa gạt biến thành người lương thiện, anh hùng thời đại; còn người lao động chăm chỉ làm ăn lương thiện trở thành kẻ đần ngu, nô bộc cho ma cô, tội phạm, lừa gạt...

  Trả lờiXóa