Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Mới nóng: TRỊNH XUÂN THANH RA ĐẦU THÚ- CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG ĐANG TRÊN ĐÀ THẮNG LỢI

Ngày 31/7, Bộ Công an cho biết nghi can Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra, sau gần một năm trốn lệnh truy nã quốc tế.

Trịnh Xuân Thanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố về tội Tham ô và Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng do liên quan trách nhiệm về hàng loạt sai phạm xảy ra ở Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và vụ án mua bán đất ở khu đô thị Thanh Hà A (Hà Nội).
Sau 6 năm làm Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT PVC, năm 2013 Thanh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Bộ Công Thương; Vụ trưởng, Trưởng ban đổi mới tại Bộ Công Thương; Vụ trưởng, chánh văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương. Tháng 5/2015, Thanh làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Một năm sau, Thanh trúng cử Đại biểu Quốc hội.
Các sai phạm của  phó chủ tịch Hậu Giang 50 tuổi dần bị phát giác khi đầu tháng 6/2016, báo chí thông tin ông được đưa đón bằng xe tư nhân Lexus LX570 giá 5 tỷ đồng, nhưng gắn biển xanh. Việc PVC thua lỗ nặng dưới thời ông quản lý song Thanh vẫn thăng tiến "ầm ầm" được xác minh.
Tháng 9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại PVC. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Thanh phải chịu trách nhiệm chính do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát... dẫn đến nhiều sai phạm và thua lỗ số tiền trên trong giai đoạn 2007-2013. Dưới thời Thanh, PVC đã dành 86% vốn điều lệ rót vào các hạng mục đầu tư ngoài ngành, công ty con, công ty liên kết và "mắc cạn" trong nợ nần...
Ngày 8/9/2016, Ban Bí thư biểu quyết 100% bằng phiếu kín quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với Thanh.
Chiều 16/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến Hậu Giang thi hành quyết định khai trừ Đảng, tuy nhiên Thanh vắng mặt. Tối cùng ngày, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế.
Cơ quan điều tra sau đó xác nhận có thông tin Thanh đã trốn sang Châu âu. Tổng bí thư, lãnh đạo Bộ Công an nhiều lần khẳng định quyết tâm sẽ "truy bắt đến cùng".
Vụ án Trịnh Xuân Thanh liên tục bị Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng xác định là một trong những đại án của năm 2016-2017, yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung điều tra, truy bắt.

22 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:58 31 tháng 7, 2017

  Mấy hôm nay tin về Trịnh Xuân Thanh trên báo đưa dồn dập: Trịnh Xuân Thanh có dấu hiệu tẩu tán tài sản từ khá sớm; Tổng Bí thư: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ PVC; Sáng hôm qua 30-7, Bộ trưởng Bộ CA - Thượng tướng Tô Lâm nói chưa có thông tin gì về việc Trịnh Xuân Thanh về nước như mạng xã hội loan truyền; Hôm nay 31-7, tin của Bộ CA xác nhận: Trịnh Xuân Thanh đầu thú sau gần một năm trốn truy nã.

  Như vậy, việc điều tra vụ PVC sẽ nhanh như ý muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Nhiệm kỳ này TW mạnh tay chống tham nhũng; đi đôi với việc Học tập hai tác phẩm của Hồ Chủ tịch: "Sửa đổi lối làm việc" và "Nâng cao đạo đức cách mạng, quết sạch chủ nghĩa cá nhân" trong cán bộ, đảng viên.
  Cán bộ, đảng viên tốt, nhân dân rất hoan nghênh Đảng, Nhà nước làm như vậy lắm lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Trịnh Xuân Thanh đầu thú là lời cảnh báo cho bọn tham nhũng, bầy rận chủ, trở cờ.

  Tất cả bọn các người trên hãy quy hàng vì một nước Việt Nam giầu mạnh .

  Vì đất nước phồn vinh, các người hãy dừng bàn tay tội ác của các người lai.

  Trả lờiXóa
 3. Trốn chạy đằng giời!
  Bộ Công an đã quyết tâm thực hiện nhiệm vụ Tổng Bí thư giao.
  Biết ko thể trốn chạy được nữa anh cu Thanh buộc phải đầu hàng!

  Trả lờiXóa
 4. Thằng #, thằng Hoàng và vô số thằng nữa chuẩn bị lên đường. Chết mịa chúng mày.

  Trả lờiXóa
 5. Anh TXT bị bắt rồi tiến tới anh # và hơn thế nữa. Nhanh thôi. Cho thấy sự quyết tâm quyết kiết chống tham nhũng, chống nhóm lợi ích nhóm của Tổng bí thư. Tổng bí thư đã nói và đã làm được. Với tư cách công dân tôi tin vào ông. Ông đã cũng cố lại lòng tin cho tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Quyết tâm quyết liệt" chống tham nhũng của Tổng bí thư

   Xóa
 6. Cuộc chiến chống tham nhũng trên đà thắng lợi, bọn phản động lần lượt nhập kho - Hoan hô Ông Nguyễn Phú Trọng, Hoan hô ĐCS Việt Nam chúng tôi nguyện theo Đảng vì đất nước Vn XHCN đến cùng

  Trả lờiXóa
 7. Khoái đàn bà sạchlúc 13:55 1 tháng 8, 2017

  Bạn nào rõ góp lời hộ. Ông Thanh giới từ đâu đến đầu thú tại trực ban hình sự Bộ Công An. Ở trong nước? Ngoài nước tự nguyện trở về? Ông Giới, bố đẻ TXT, từng là phó ban Dân Vận TƯ, từng là Hiệu trưởng trường Đoàn TƯ. Ông TXT nằm trong diện CCCCC, hạt giống đỏ, kính mong TBT Trọng nhẹ tay khi "chém" để bớt tổn thương lực lượng. Chắc vợ TXT đang mãi tận Berlin, không bao giờ về. Lại thêm một đàn bà sạch sắp nằm trong vòng tay của những German. Tiếc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan an ninh điều tra bộ công an đầu thú thì TXT ắt phải ở Việt Nam đến. TXT không thể ở trên trời rơi xuống hay dưới đất chui lên được .
   Trịnh Xuân Thanh có thể được giảm nhẹ hình phat do đầu chứ không thể vì là CCCCC. Càng đưa được những con sâu con mọt ra khỏi tổ chức Đảng sẽ làm cho chính tổ chức Đảng mạnh lên, không có chuyện "tổn thương lực lượng".ở đây.
   Là "hạt giống đỏ" nhưng bị thối phải loại bỏ . Đó là thể hiện sự vững mạnh của chế độ.
   Kẻ thù tiếc nuối vì mất đi một kẻ phá hoại nhưng tiếc nuối vẫn là tiếc nuối thôi .

   Xóa
  2. Ngôn ngữ của con chó có nick Tin lông lồn... là ngôn ngữ của bọn cờ vàng ba que đang trên đà giẫy chết điên loạn sủa xằng

   Xóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:46 1 tháng 8, 2017

  Góp chút bình luận:
  1. Điều chắc chắn Trịnh Xuân Thanh hiểu không thể nào lẫn trốn được nên phải ra đầu thú. Có thể gia đình đã động viên Thanh đầu thú? Việc này cho người ngoài có hai góc nhìn: Một là: TXT còn chút biết suy nghĩ, ra đầu thú dẫu không được giảm nhẹ tội (như một vị cựu quan chức phát biểu trên báo sáng nay) vẫn là cách chọn lựa đúng hơn để bị bắt, bị tra còng dẫn độ vào nhà giam. Hai là: vụ việc này cũng đáng làm gương cho những kẻ đã chạy trốn nên học làm theo TXT.
  2. Trên mạng xã hội đưa tin TXT về nước vào ngày 30-7, có thể có người đã gặp, hoặc người ta cố ý đưa tin để chuẩn bị ngày sau TXT đầu thú. Vì chưa có tin tức từ nội bộ nên Bộ trưởng CA - Thượng tướng Tô Lâm ngày này chưa xác nhận nguồn tin ấy.

  3. Nhân đây, cũng xin nói leo qua vụ Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa một chút:
  Trung ương đã tuyên bố hình thức kỷ luật "cách chức" Thứ trưởng đối với bà Kim Thoa. Đây là hình thức kỷ luật nặng nhất cho tới nay. Tuy nhiên, bà Thoa đã 57 tuổi (sinh năm 1960), bà cũng đã vượt qua tuổi 55 rồi. Cách chức Thứ trưởng đối với bà Thoa chỉ có ý nghĩa về danh dự con người, bị cắt tiêu chuẩn của Thứ trưởng khi nghỉ hưu thôi (nếu có) chứ lương hưu của bà không mất đồng nào hết. Vì đây là tiền thuộc BHXH chi trả cho người đã đóng BHXH. Theo tôi, Đảng, Chính phủ phải xem xét toàn bộ cổ phiếu của bà và người thân mua ở Điện Quang, nếu có vi phạm thì phải tịch thu phần ấy, thì mới nghiêm minh, kỷ cương, mới có tác dụng giáo dục, ngăn ngừa.

  Trả lờiXóa
 9. Khoái đàn bà sạchlúc 03:45 2 tháng 8, 2017

  Mười ngày trước, TXT đã bị dẫn độ từ Berlin qua Praha về Hà Nội. Hơn 4 tháng mật phục khắp trời Âu, hơn 12 con người lưu trú, di chuyển, thông tin, ăn uống, ngoại giao, họp hành, các cán bộ chiến sĩ an ninh Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khiến Thượng tướng Tô Lâm khoái cái bụng đến mức tuyên bố trước báo giới vài hôm trước đây rất chi là an ninh khi được hỏi về thông tin đã bắt được TXT "cái này tôi chưa nghe báo cáo". Song song với niềm tin vui của nhân dân khi một ít những đại án tham nhũng được ông TBT và một số đồng sự chí cốt của TBT kiên quyết đánh là nỗi buồn, là sự thảng thốt của nhân dân khi công sản quốc khố đã bị vài ba nhóm "yêu Bác kính Đảng" chúng vét ngoạn mục gần như hết. Một tổ quốc mà thủy hải sản, khoáng sản, nông sản, đất đai, sông ngòi, biển cả, rừng núi, đội ngũ lao động... ít có quốc gia nào trên hành tinh này hội đủ những thuận lợi như thế, đành phải bó tay khi không đủ tiền đền bù giải phóng mặt bằng thi công một sân bay quốc gia. Đau lắm. Càng đau, khi việc ấy, chỉ cần một cái búng tay của công nương Nguyễn Thanh Phượng thì tất tần tật xong, gọn, đẹp. Hồi giờ cũng nghe điểm Xuân Lộc-Long Khánh ta hy sinh nhiều. Nhưng đến con số 1500 con người trong một trận( nhân đọc các phản hồi và thông tin trên GTL vừa rồi) tôi bị choáng và không ngủ được. Xương máu chiến sĩ, nhân dân không thể để cho một vài nhóm thân hữu câu kết nhau vừa tung hô xiển dương vừa chà đạp lợi dụng. Lẽ ra tôi còm ở bài Trầm Bê. Nhưng ngó vào, thấy bà cố Trang" Khách hàng yên tâm, Trầm Bê bị bắt nhưng trước đó đã có ngài Dương Công Minh sân gôn TSN thay thế rồi". Không hiểu khi gõ những dòng ấy, bà cố Trang kịp nghĩ gõ để làm gì. Tôi bỏ đi qua bài TXT cho khỏi tức mắt.
  Muốn quên thế sự đành chăm chú, chăm chút vào chuyện đàn bà sạch. Vui, sướng, vô tư. Nhưng mấy tuần nay nó tức và đau ở thắt lưng khó chịu quá. Thì ra, việc nào cũng...chán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguồn: Viên chức Wax lồn kích thước ngoại cỡ

   Ở Đứt, bọn thổ dân bờ Munich phun bia tám bà cố chuyện Đông Tây hí dị, nào là chuyện lồn gái Mễ to tựa lồn gái Ba tư , lồn Thái cực ngon và thơm hơn lồn gái Việt ... lồn Nhật lùn giá cao ngất trần nhà. Té ra những cái chuyên án vừa loa tin cũng bình thường thôi ở vùng đất đầy sát thủ này.

   Các lãnh tụ quốc gia Ukraine Stepan Bandera bị giết vào năm 1959 bởi bàn tay KGB với một cuộc tấn công xyanua ở Munich.

   Cơ quan mật vụ Nam Tư đã bị ám sát đến 1989 hàng chục mạng (loại bất đồng chính kiến) ​​ở Đức.

   Và các cơ quan an ninh từ CHDC Đức và Liên Xô bị trục xuất hàng trăm người từ Tây Berlin về phía Đông, sau đó đám người này biến mất khỏi mắt đất ....

   Điều đó, tái khẳng định ANVN cũng được đánh giá khá xuất sắc như chúng tau chẳng hạn. :))) Thích wax lồn ngoại cỡ.

   Cũng như lồn, sau những ngày tháng đánh lộn, nếu ngợi đến WAX lồn - là một hành vi cực kì văn minh.

   Xin gới thiệu bọn vét máng thường trú ở đây. Wax lồn có rất hình thức, có thể chọn gói dịch vụ:

   - WAX lồn từ xa,
   - wax lồn qua mạng 4G giá cân nhắc,
   - wax lồn trực tuyến, wax qua cầu tuyền hình,
   - Wax lồn kiểu lẫu băng chuyền ...
   - đcm vô số sự chọn

   Xóa
 10. KĐBS nên dành thời gian đọc lại còm của mình,trước khi còm tiếp!

  Trả lờiXóa
 11. KĐBS có đọc lại một nghìn lần cũng vậy . "Chập mạch" thì chỉ thế thôi.
  Lấy gì để làm bằng chứng rằng là có "hơn 12 con người lưu trú"? Hơn 12 người là 12 người rưỡi chắc? Cuội.

  Trả lờiXóa
 12. Nội quy của G-L là không dùng từ tục tĩu cơ mà. Chủ nhà bận hay quên vậy?

  Cho mấy anh tâm thần chuyên nói tục ra khỏi nhà đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào nhà mà toàn thấy "Khoái đàn bà sạch", "nhổ lông L giá rẻ", "L kích thước..." .., Thì G- L đúng là một thùng rác. Chắc là mấy cô tiên đang tuổi phởn nên cũng thấy sướng.
   Chỉ tội nấy anh già chẳng làm ăn gì được .
   Chuyện TXT, Trần Bê chỉ là phụ. L mới là chính.

   Xóa
 13. Khoái đàn bà sạchlúc 12:42 2 tháng 8, 2017

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Đã gọi là tuc tĩu thì chỉ một vài từ cũng là tục tĩu, không phải đến độ "phê" mới gọi là tục tĩu. Nếu chỉ là một đôi lần hoặc thi thoảng thì không sao nhưng thường xuyên ắt sẽ bị xem thường.
  Trên F là ảo nhưng người viết người đọc lai đều là thật. Nhìn thấy tên người viết dù là nội đung viết có đúng, có hay đến mấy người đọc cũng không tin, phí công người đọc.
  Biết đâu ông con viết gì lại nói thêm muốn biết cụ thể xin xem blog "Khoái đàn bà sạch", " Nhổ L..l...giá rẻ", ông bố điên tiết chửi Tổ sư cái thằng nói bậy thì dù là ảo cũng thật đáng đời.
  Tệ hại hơn là trẻ nhỏ đọc.
  Trỏ lại chuyện TXT, không ai bác bỏ được câu LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG.Trung Quốc bắt được tới gần 90% kẻ tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài, không trừ nơi nào cả.
  Nước ngoài không phải là thiên đường, là nơi an toàn cho kẻ tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 15. Khoái đàn bà sạchlúc 04:12 3 tháng 8, 2017

  Hôm qua, 2-8-2017, Quốc vụ khanh, Chánh văn phòng Bộ Ngoại giao Đức, ngài Markus Ederer đã triệu hồi Đại sứ Việt Nam để:
  -Phản đối an ninh Việt Nam bắt cóc TXT ở Berlin.
  -Trục xuất và không công nhận đại diện an ninh Việt Nam tại đại sứ quán Việt Nam.
  -Yêu cầu trả TXT về Đức.
  -Bảo lưu và sử dụng các biện pháp chính trị, kinh tế, ngoại giao.
  Vậy là KĐBS cũng sờ được đuôi, chân, bụng và tai voi.
  Vẫn khoái đàn bà, mà đàn bà đẹp, nõn nà, thơm, sạch.

  Trả lờiXóa
 16. Khoái đàn bà sạchlúc 09:16 3 tháng 8, 2017

  Sờ tiếp cái vòi voi: Sau khi tạm ổn định nhân sự Sacombank, con cá Trầm Bê chuyển từ trên thớt vào ngăn đông tuyết tủ lạnh để chờ ngày. Ngày đó là ngày vàng đầu thu cuối hạ. Ngày làm điểm giao nhau giữa 2 đường thẳng TXT và Trầm Bê. Và chính từ giao điểm này, sẽ mở ra cung đường bộ trên không, dẫn đến nơi cần đến. Nơi cần đến đó đều đã có kế hoạch lúc bốc hàng bớt vất vả: Hai container ở Ban Kinh tế TƯ. Một container bự ở Sài Gòn. Ngoạn mục. Nhưng người
  dân suy đoán: Bắn voi chỉ thu cái ngà cho nó hoành tráng, thỏa dạ.
  Còn cái mà dân, mà nước đang cần là thịt voi. Thịt voi thì phò mã và công nương đã đóng hộp, phân tỏa khắp các nhà hàng Mc Donald's tận trời Âu phố Mỹ. Cám ơn cách mạng đã gom giang sơn về một mối, tạo cho đất nước một giai đoạn hòa bình, độc lập hiếm có trong dọc dài lịch sử dân tộc. Và cũng kinh ngạc, ngã mũ nghiêng mình trước khá nhiều thiên thần chế độ thừa biệt tài vơ vét hết sức gọn gàng, đúng qui trình, tiền vàng công sức nhân dân, công sản quốc gia. Dù sao thì cũng thỏa lòng vì những khuôn mặt cẩu tặc đã nghi rồi từ lâu, nay mới bắt được tay, day được cánh. Cũng vẩn vơ chuyện khoái đàn bà sạch.

  Trả lờiXóa
 17. CHUYỆN ÔNG NỘI DIỆT CHUỘT...

  Hôm qua ông nội bẫy được con chuột to. Thằng cháu nội lên ba thích quá cứ bám đít xuýt xoa khen ông nội giỏi, quá giỏi luôn, nói được làm được. Ông nội khoái chí phổng mũi. Bà nội thấy ông cháu vậy lại càm ràm: Giời ạ, tui nay cũng sắp xuống lổ rồi, ông có giỏi ông xây luôn lại cho tui cái nhà mới đàng hoàng, sạch sẽ cho chuột hết chổ ở- chứ cứ để lụp xụp, rách nát, dột từ nóc dột xuống thế này thì chả trách toàn chuột bầy. Ông có diệt cho đến chết cũng không hết chuột được đâu...

  Trả lờiXóa