Chủ Nhật, 30 tháng 1, 2022

TẾT RỒI! CÙNG BẠN GÁI CẨM VÂN ĐI CHỢ TẾT GIỒNG RIỀNG (KIÊN GIANG)

Là con gái, những ngày này ai ai cũng thích ĐI CHỢ TẾT. Hôm nay đã là 28 tháng chạp, 28 Tết Nhâm Dần. Mình cũng vừa Đi chợ Tết về. Chợ Tết ở Hà Nội cũng vô cùng náo nhiệt. Song chắc hẳn trong lòng mỗi người, dù ở trong hay ngoài nước vẫn nhớ về quê cha đất Tổ, nhớ về tuổi thơ trong phiên chợ quê ngày giáp Tết thanh bình và ấm áp... 

Vậy Google.tienlang mời cô bác, anh chị cùng bạn gái Cẩm Vân - Cô gái miền Tây đi chợ Tết Giồng Riềng (Kiên Giang) nha!

Mời xem video clip 

https://www.youtube.com/watch?v=pm14HXMW0W8&t=1149s

Bạn gái của bọn mình- Cẩm Vân năm nay mới 21 tuổi, quê ở xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Làng quê của Cẩm Vân đẹp quá. Con người cũng vô cùng duyên dáng, dễ thương...

Từ Tp Hồ Chí Minh, nếu chọn hình thức đi xe khách thì bạn có thể đến bến xe miền Tây tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân; sau đó mua vé bến xe miền Tây →bến xe Rạch Giá. Giá vé trung bình của tuyến này là 140.000đ, thời gian khởi hành đến tơi là khoảng 5 đến 6 giờ tùy xe, các hãng xe uy tín tại tuyến đường này như: Vũ Linh, Phương Trang, Tuyết Hon, Đức Thiện… Nếu chọn đi bằng máy bay bạn có thể chỉ mất khoảng 50 phút đi máy bay là có thể đến được tp Rạch Giá.

Từ thành phố Rạch Giá Huyện Giồng Riềng: 51 km đi ôtô khoảng 1 giờ 20 phút, qua đường QL61.

Huyện Giồng Riềng được chia làm 19 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Giồng Riềng và 18 xã: Bàn Tân Định, Bàn Thạch, Hòa An, Hòa Hưng, Hòa Lợi, Hòa Thuận, Long Thạnh, Ngọc Chúc, Ngọc Hòa, Ngọc Thành, Ngọc Thuận, Thạnh Bình, Thạnh Hòa, Thạnh Hưng, Thạnh Lộc, Thạnh Phước, Vĩnh Phú, Vĩnh Thạnh.

Bản đồ Xã Ngọc Chúc, Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang Google MapBản đồ hành chính Xã Ngọc Chúc, Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang:

Bản đồ huyện Giồng Riềng
Ngày xưa, thời chống Mỹ, ông bà, chú bác mình - những CCB năm xưa, từ Hà Nội vào đến Kiên Giang phải mất nửa năm hàng quân bộ vượt qua bao cung đường gian nan vất vả. Một cánh thư của người lính gửi về hậu phương cũng phải mất chừng đó thời gian.Nhưng ngày nay, Đất nước phát triển, giao thông thuận lợi, các địa danh dường như được xích lại gần nhau hơn. Từ Hà Nội, mọi người có thể sáng ăn phở ở Thủ đô, trưa đã có thể thưởng thức "Cơm Tấm Ngoại nấu" ở một nhà hàng bình dân Rạch Giá, tối có thể đến tận xã Ngọc Chúc huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để cùng thưởng thức những món đặc sản miền Tây do đích thân người đẹp Cẩm Vân chuẩn bị! 
Google.tienlang bật mí: Cẩm Vân bạn gái của bọn mình tuy còn rất trẻ nhưng rất đa tài. Bạn ấy từng làm việc ở một nhà hàng tận xứ Kim Chi- Hàn Quốc nên khoản chế biến món ăn thì khỏi chê! Cẩm Vân còn là người con gái rất giỏi trong việc sáng chế ra đủ thứ dụng cụ để đánh bắt tôm cá- những sản vật vô cùng phong phú ở vùng quê sông nước miền Tây.
Mời xem thêm những hình ảnh sinh hoạt thường ngày của người đẹp Cẩm Vân:Lê Hương Lan
======
Mời xem một vài bài Google.tienlang đã giới thiệu về những miền đất phương Nam:

3 nhận xét:

 1. Những năm sống và chiến đấu ở miền Tây đã cho tôi thấy:
  - Người miền Tây Kiên cường trong kháng chiến chống Mỹ, một lòng theo Bác Hồ;
  - Con gái m Tây nhìn chung là đẹp, hiền dịu. Đặc biệt là giọng nói thì ngọt ngào dễ thương. Cháu Cẩm Vân- bạn của Google.tienlang là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 2. Mình ở trong Nam nhưng chưa được đến huyện Giồng Riềng.
  Cảm ơn Google.tienlang.

  Trả lờiXóa
 3. Mình ở ngoài Bắc, đang chịu cái lạnh thấu xương 11-12 độ, xem những hình ảnh bạn gái Cẩm Vân vẫn vô tư bơi lội dưới sông săn bắt cá mà thèm!

  Trả lờiXóa