Chủ Nhật, ngày 20 tháng 11 năm 2016

Liên minh Châu Âu trước nguy cơ tan vỡ

Liên minh Châu Âu (EU) ngày càng mong manh, dễ vỡ là do nguyên tắc nền tảng của sự liên kết đã bị thay đổi. Ảnh : WB


Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo Frankfurter Allgemeine hồi tháng 9/2016, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Martin Schulz đã thừa nhận rằng, Liên minh châu Âu (EU) đang lâm nguy: "Khi tôi được bầu vào Nghị viện châu Âu 22 năm trước, không bao giời tôi có thể tưởng tượng ra được EU có thể lâm vào tình trạng như hiện nay. EU đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Nếu chúng ta không cẩn thận, nó sẽ vỡ ra từng mảnh".
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Donald Tusk cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đánh giá thành thật và tỉnh táo các vấn đề khó khăn của EU. Tại cuộc họp ở Bratislava (Slovakia), lần đầu tiên không có nước Anh, các nhà lãnh đạo EU đã phải thảo luận về cách lấy lại lòng tin của người dân các nước thành viên vào cơ chế của EU thời hậu Brexit.
Ngày 17/11 Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã thể hiện sự lo lắng : "EU có nguy cơ sụp đổ, vì vập Pháp và Đức phải có trách nhiệm lớn hơn". Trong khi trước đó ngày 14/11, trả lời báo giới cho biết quan điểm về việc EU thành lập quân đội riêng, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho rằng quân đội EU chỉ là hổ giấy.

BBC ngày 15/11 bình luận rằng chiến thắng của ứng viên Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chính trị theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, có thể gây phân rã EU. Qua đó cho thấy sự liên kết trong EU đang rất mong manh. Tại sao một liên minh kinh tế hùng mạnh lại rơi vào tình thế nguy hiểm như vậy?

Lãnh đạo EU đang phải trả giá cho tham vọng quá lớn của mình
Ngược dòng lịch sử, ngay sau khi Thế chiến thứ I kết thúc vào năm 1916, Ngoại trưởng Pháp lúc đó là ông Aristide Briand đã đề xuất ý tưởng thành lập một liên hiệp Châu Âu giống như một thể chế liên bang, kiểu như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây được xem là tầm nhìn vượt thời gian của nhà ngoại giao Pháp và cũng là nền tảng tinh thần cho việc liên kết tại Châu Âu.

Năm 1951, hai chính khách người Pháp là Jean Monnet và Robert Schumann đã xây dựng và thúc đẩy việc ký kết Hiệp ước Paris, cho ra đời Cộng đồng Than Thép châu Âu (ECSC) - tiền thân của Liên minh Châu Âu (EU) ngày nay. Theo Hiệp ước Paris, sự liên kết của ECSC dựa trên nguyên tắc: "Tiến trình gắn kết châu Âu phải thông qua phát triển các quan hệ kinh tế".

Hiệp ước Rome năm 1958 lập ra Cộng đồng Kinh tế châu Âu và Cộng đồng Năng lượng Nguyên tử châu Âu. Hiệp ước hợp nhất năm 1967 cho ra đời Cộng đồng châu Âu (EC) trên cơ sở hợp nhất ba cộng đồng trước đó của các nước Châu Âu, với tôn chỉ hoạt động tập trung vào phát triển kinh tế và nông nghiệp. Và với Hiệp ước Maastricht năm 1991, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức ra đời.

Có thể thấy rằng, các kiến trúc sư cho việc thành lập ECSC - tiền thân của EU - đã nhận ra mối liên kết nên tảng cho việc liên hiệp các quốc gia hình thành nên EU chỉ có thể là quyền lợi kinh tế và chỉ yếu tố kinh tế mới đảm bảo sự tồn tại của EU. Qua đó có thể nhận thấy Jean Monnet và Robert Schumann đã tìm ra nguyên tắc nền tảng cho việc liên minh tại Châu Âu.

Tuy nhiên, từ khi Hiệp ước Maastricht năm 1991 được ký kết, cho ra đời EU thì nguyên tắc nền tảng ấy đã bị phá vỡ. Tiêu chí liên kết giữa các thành viên EU đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới, như chính sách đối ngoại và an ninh chung, đồng thời tiến tới chính sách điều phối EU về người tị nạn chính trị, dân nhập cư và chống khủng bố.

Đặc biệt, khái niệm công dân EU đã hình thành và quy định về quyền công dân EU, cho phép người dân các nước trong EU được đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên là một bước tiến mạnh mẽ. Song cũng từ đây bắt đầu phôi thai sự phân rã, rạn nứt trong EU, bởi lẽ nguyên tắc đồng thuận trong cơ chế liên minh đã là rào cản đối với việc mở rộng các tiêu chí ấy.

Có thể thấy giới lãnh đạo EU đã mâu thuẫn trong tham vọng của mình, bởi mở rộng tiêu chí liên kết đồng nghĩa với xa dần nguyên tắc nền tảng ban đầu khiến EU sẽ đối diện với ngày càng nhiều phức tạp phát sinh và từ đó xuất hiện ý tưởng phân rã EU khi sự phức tạp không thể hoá giải bằng sự đồng thuận. Và đó được xem là nguyên nhân quan trọng nhất khiến nước Anh rời bỏ EU - Brexit

Theo lãnh đạo EU, hiện nay các nước EU đang chia rẽ sâu sắc về cách thức thúc đẩy nền kinh tế của nước mình lẫn kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone), cách thức bảo vệ an ninh châu Âu cũng như cách thức phản ứng với dòng người nhập cư đổ vào châu lục này. Điều đó cho thấy giới lãnh đạo EU đang trả giá cho tham vọng quá lớn của mình.

Nếu không nhìn nhận Brexit là tất yếu và cần thiết, EU sẽ tan vỡ
Có thế thấy rằng, dù người dân nước Anh có sự chia rẽ sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6/2016 với kết quả là Brexit, tuy nhiên mục đích của họ trong việc dựng xây đất nước vẫn là một nước Anh hùng cường và người dân Anh hạnh phúc. Nghĩa là chủ quyền quốc gia và lợi ích dân tộc luôn là động lực cho người dân nước Anh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người dân nước Anh, dù ở chiến tuyến nào cũng đều có thể xem sự thiêng liêng của Tổ quốc là sự hiệu chỉnh tốt nhất cho mục đích sống và mục làm việc của họ. Song khi nước Anh còn trong EU thì điều đó không là duy nhất, bởi lẽ vì nước Anh hùng mạnh hay vì EU giàu mạnh khiến cho người dân Anh bị rối trong việc xác định mục đích hành động của mình.

Điều đó cho thấy nước Anh thời "hậu Brexit" sẽ đoàn kết hơn thời "tiền Brexit". Thà một lần đau để rồi vết thương sẽ lành chứ cứ như cái ung nhọt mãi mưng mủ không tới ngày vỡ mủ thì sự vật vã sẽ luôn khiến cho cơ thể đau đớn rồi sẽ tới lúc kiệt sức và buông xuôi. Cựu Thủ tướng David Cameron đã đưa dao mổ cho người dân nước Anh tự rạch cái ung nhọt cho mình.

Từ đó cho thấy vấn đề quan trọng nhất khiến cho nước Anh phải có một cuộc trung cầu dân ý về việc ra đi hay ở lại EU chính là tổ chức này đã làm cho chủ quyền quốc gian đã bị nhạt nhoà trong cơ chế liên minh. Mà nguyên nhân chính là nguyên tắc nền tảng của EU từ khi ra đời không được nhất quán trong suốt quá trình phát triển của liên minh.

Vậy nhưng lãnh đạo EU lại không thay đổi quan điểm cho phù hợp với thực tế của EU thời hậu Brexit. Phải thấy rằng, khi thay đổi tiêu chí, tiêu chuẩn thì sẽ có vào và cũng sẽ có ra, nhưng lãnh đạo EU luôn nhìn nhận vào EU là tích cực, còn rời EU là tiêu cực. Từ đó lãnh đạo EU luôn lo ngại một hoặc một vài thành viên có ý định rời EU sau sự kiện Brexit là có thể đưa liên minh đến chỗ tan rã.

Nhận thức đó sẽ tạo ra cơ hội giúp cho những lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc lớn mạnh và thách thức sự tồn vong của EU. Như vậy, sự nguy hại của EU nằm ngay trong sự lo lắng về tham vọng của lãnh đạo EU, chứ không phải từ một thế lực nào khác. Theo cá nhân người viết thì Brexit như một cái vặn mình của EU mà lâu ngày chỉ có một chiều nên dễ mơ hồ về sự bền chặt. Và Brexit có thể được xem như một khúc xương gãy khi EU vặn mình về phía ngược lại với chiều hướng phát triển bấy lâu nay.

Như vậy, Brexit là cần thiết vì nó cho biết EU mạnh hay yếu, bền chặt hay lỏng lẻo và quan trọng là qua Brexit lãnh đạo EU sẽ tìm ra "điểm chết người" trong cơ chế vận hành bấy lâu nay tưởng chừng như ổn thoả và hoàn thiện, trong đó khái niệm công dân EU chưa hẳn là biểu hiện của sự liên thông bền chặt. Hiệu ứng tiêu cực của Brexir với EU ngày càng chứng minh chính xác điều đó.

Có thể thấy rằng, điều quan trọng nhất với EU thời hậu Brexit không phải là nhanh nhanh đẩy nước Anh ra đi khỏi EU mà phải là việc xây dựng lại cơ chế vận hành cho liên minh. Việc đóng - mở, vào - ra phải được xem là bình thường như nhau và Brexit phải được nhìn nhận là tất yếu và cần thiết với EU. Tuy nhiên, cho đến lúc này dường như lãnh đạo EU chưa thay đổi quan điểm và tham vọng của mình, điều đó khiến cho EU ngày càng mong manh, dễ vỡ.

Ngọc Việt/ Đất Việt

143 nhận xét:

 1. Liên minh Châu Âu tan vỡ là đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu liên Âu tan vỡ sẽ khiến Mỹ tăng cường hải quân về biển Baltic và biển Đen để răn đe Nga từ bỏ ý định lấn sang Đông âu.Ngược lại tình hình Biển Đông vắng bóng Mỹ sẽ như rút củi khỏi lò , Trung Quốc không còn phải lo va chạm quân sự với Mỹ vì đã can đảm một mình đứng ra giúp các nước trong vùng ngăn cản Mỹ leo thang quân sự nhằm độc chiếm biển Đông . Mỹ phải ưu tiên bảo vệ liên Âu chống Nga hơn là tranh cướp biển Đông . Việt Nam và các nước trong vùng sẽ hưởng lợi nếu biết dựa vào Trung Quốc để cùng hợp tác khai thác biển Đông,tăng cường sự đoàn kết trong vùng và giữ vững chủ quyền biển đảo . Chính sách của Mỹ dưới thời Trump sẽ đặt trọng tâm vào lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên Trump cũng sẽ không can thiệp vào tranh chấp chủ quyền biển Đông giữa Trung Quốc và VN , Phi,vv.. miễn là Trung Quốc đảm bảo tự do hàng hải . Chính sách xoay trục về Á châu của anh nhọ Ô định dùng vũ lực cướp biển đông trong tay Trung Quốc cùng với hiệp định TPP nhằm gây chia rẽ nội bộ Asean đấu đá nhau coi như phá sản . Các rận dân trủ và cuồng Mẽo thiểu não như bác Thép, bác Nô bưng bô hy vọng Mỹ giúp VN bảo vệ biển đảo thì giờ đây đang khóc ra tiếng Mán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biển đông nào trong tay TQ hả Nặc 02:18?

   Xóa
 3. Ông Tập Cận Bình gặp riêng Chủ tịch nước Việt Nam ở Peru


  Chủ tịch Trung Quốc gặp riêng với ông Trần Đại Quang bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Peru, nhấn mạnh rằng tranh chấp biển Đông cần được xử lý song phương, báo chí Trung Quốc đưa tin hôm 20/11.

  Tân Hoa Xã viết rằng Chủ tịch Trung Quốc nói rằng hai nước nên “giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và tham vấn song phương, tuân theo đường hướng hợp tác ‘gác lại các khác biệt để tham gia phát triển chung,’ và xử lý phù hợp các vấn đề nhằm duy trì hòa bình và bình yên trong khu vực”.

  Trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đưa tin về cuộc gặp giữa chủ tịch hai nước hôm 19/1: “Tại cuộc hội đàm cấp cao giữa Việt Nam - Trung Quốc, hai nhà lãnh đạo cho rằng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực; việc tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác sâu rộng, toàn diện giữa hai đảng, hai nước là phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước”.

  Website của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói thêm rằng ông Quang và ông Tập “cũng cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang diễn biến phức tạp, hai bên cần thường xuyên trao đổi chiến lược, giải quyết ổn thỏa bất đồng, thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung của nhân dân hai nước cũng như vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực”.

  Trả lờiXóa
 4. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa
 5. Lê Công Định

  Khi tranh cử Quốc hội khoá 14 vừa rồi anh Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) tuyên bố trong chương trình tranh cử của mình ý định trùng tu nghĩa trang Biên Hoà của các binh sĩ Việt Nam Cộng Hoà.

  Đó là hành động cụ thể để hoà giải đôi bên tham chiến trong quá khứ mà anh chủ xướng. Chưa thấy ứng cử viên đại biểu quốc hội nào dám làm vậy. Cũng chưa thấy những người luyến tiếc chế độ Sài Gòn ở đây lên tiếng ủng hộ ý định đó của anh.

  Mang cờ cộng sản sang thủ đô người Việt tị nạn cộng sản có khác nào chuyện đại náo thiên cung của Tề Thiên trong Tây Du Ký. Hoà giải đâu không thấy chỉ thấy chọc giận cộng đồng. Lẽ ra anh nên suy xét khía cạnh này trước khi nhập vai Tề Thiên.

  Giữa muôn vàn lời công kích anh lúc này, tôi nghĩ bà con Việt Nam tị nạn cộng sản cũng nên xét đến kế hoạch trùng tu nghĩa trang Biên Hoà của các binh sĩ Việt Nam Cộng Hoà để thấy ý tưởng tốt đẹp và thành thật của anh Hùng.

  Tôi đoan chắc rằng nhiều vị đòi đuổi cổ anh hôm qua có người thân đang yên nghỉ tại nghĩa trang đó. Nếu kế hoạch của anh được thực thi, có phải anh sẽ thay mặt nhiều bà con không thể hồi hương góp công sức hương khói cho thân nhân của mình không? Tuy chưa làm được, nhưng tấm lòng của anh Hùng rất đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ có những thằng điên mới trùng tu nghĩa trang của những thằng bán nước gây đau khổ cho cả dân tộc mấy chục năm trời

   Xóa
  2. Chắc là ông Duterte sẽ ghi nhận và chỉ một phát là xuống Địa Ngục ngay.

   Xóa
  3. Nặc danh19:04 Ngày 23 tháng 11 năm 2016

   chỉ có những thằng điên mới trùng tu nghĩa trang của những thằng bán nước gây đau khổ cho cả dân tộc mấy chục năm trời
   ---------------
   Thế bạn có cho rằng anh Hùng Cửu Long cũng là ' thằng điên' không?Anh ấy có tấm lòng muốn hòa giải dân tộc thật là đáng quý bạn ạ . Đối với những chiến sĩ VNCH đã chết mà những người như bạn vẫn còn mang nặng hận thù thì 'hòa giải ' thế nào được với những đồng bào Cờ vàng tỵ nạn yêu nước xa xứ hở bạn ? Bạn nên học theo anh Thép, anh Nô gác bỏ hận thù xưa , khép lại quá khứ để bắt tay làm đồng minh với người Mỹ , nối lại vòng tay lớn với Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản để cùng nhau xây dựng đất nước trở lại thành Hòn ngọc Viễn đông . Nội chiến Việt Nam đã hơn 40 năm nhưng vẫn còn nhiều kẻ nhỏ nhen nuôi thù khơi hận như bạn thì thật đáng xấu hổ . Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Bạn nên nhìn vào Hùng Cửu Long để phát triển lòng vị tha . Bạn bảo chế độ Cờ vàng VNCH là ' bán nước ' thì bạn nên đọc lại lịch sử hoặc đọc sách Bên Thắng Cuộc của nhà báo kỳ cựu Huy Đức. Anh Thép , anh Nô cũng đã từng được dạy dỗ, ăn học thời thiếu niên trong chế độ Cờ vàng VNCH , nên hai ông Thép , Nô cũng có thể làm chứng và giúp bạn hiểu hơn sự thật ưu việt của chế độ VNCH . Chào bạn !

   Xóa
  4. Hùng CL nếu thực lòng muốn gánh 'sứ mệnh' hòa giải thì lẽ ra phải mặc áo dài in cò vàng ba sọc mới đúng, hoặc ít ra thì cũng phải mặc cả cờ vàng lẫn cờ đỏ chung với nhau. PHải công nhận Hùng cam đảm, có tâm nhu7ng thiếu hiểu biết nên đã làm mất thể diện đất nước. Đây cũng là một bài học cay đắng cho cá nhân Hùng CL và các ban ngành đối ngoại, nếu muốn hòa giải với Cộng đồng hải ngoại tị nạn Cộng sản thì cần phải thực tâm đến với họ bằng sự tôn trọng và thấu hiểu.

   Xóa
  5. Người Việt Hải ngoại08:32 Ngày 24 tháng 11 năm 2016

   Hòa giải thì phải có hai bên A và B - tức là có Cs và VNCH - nhưng than ôi VNCH đã bị CSVN chôn sống ngày 30/4/1975 hiện nay có còn lại chỉ có lũ giòi bọ chui ra từ xác chết

   Xóa
  6. @ Người Việt Hải ngoại: bạn già rồi mà vẫn còn hận thù nhiều quá. Phía ta không bao giờ "chôn sống" VNCH như lời bạn xuyên tạc cả. Ngày 30/4/1975 chỉ là ngày chấm dứt cuộc Nội chiến Việt Nam kéo dài 20 năm thôi, là ngày Nam Bắc sum họp một nhà. Bạn sai lầm dùng từ "chôn sống" thì hoặc là bạn kém hiểu biết hoặc là bạn nghe theo kẻ xấu kích động hận thù để chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

   Xóa
  7. Anh Lê Công Định nói hay quá !

   Xóa
  8. Cái gì mà nội chiến.
   Ngụy quân ngụy quyền, làm chó cho giặc, bán đứng tổ quốc, nhân dân thì éo bao giờ đủ tư cách nói chuyện.
   Hòa hợp hòa giải với những người biết sai và quay đầu, chứ không phải với lũ điên cuồng chống phá.

   Xóa
 6. Cảm tạ miền Nam VN Cộng Hòa

  Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói
  Với Miền Nam luôn 'trong trái tim tôi'
  Một lời cảm ơn tha thiết chân tình
  Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

  Tôi còn nhớ sau cái ngày “thống nhất”
  Tôi đã vào một xứ sở thần tiên
  Nếp sống văn minh, dân khí dịu hiền
  Cơm áo no lành, con người hạnh phúc.

  Tôi đã ngạc nhiên với lòng thán phục
  Mở mắt to nhìn nửa nước anh em
  Mà đảng bảo là bị lũ nguỵ quyền
  Áp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống(?!)

  Trước mắt tôi, một Miền Nam sinh động
  Đất nước, con người, dân chủ tự do
  Tôi đã khóc ròng ngay giữa thành đô
  Giận đảng, giận đoàn, bao năm phỉnh gạt.

  Mở miệng ra là: “Nhờ ơn bác đảng
  Chế độ ta ưu việt nhất hành tinh
  Đuốc soi đường chủ nghĩa Mác Lê nin
  Tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường vô sản.”

  Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối
  Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
  Biết được nhân quyền, tự do, dân chủ
  Mà đảng từ lâu bưng bít dân mình.

  Cảm tạ Miền Nam soi đường chỉ lối
  Đưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêng
  Của Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng Tiên
  Chớ không phải Các Mác và Lê Nin ngoại tộc.

  Cảm tạ Miền Nam một thời làm chiến sĩ
  Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
  Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
  Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

  Nói sao hết công ơn người lớp trước,
  Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ vàng,
  Con cháu Hồng Bàng tiến bước vẻ vang,
  Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

  TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ là tiếng kêu đắm duối của kẻ thất trận , là tiếng vo ve của lũ ruồi nhăng cờ vàng đang hàng ngày hàng giờ phá hoại đất nước, vô liêm sĩ ko biết nhục

   Xóa
  2. Bài thơ quá hay, ý nghĩa, nói lên được suy nghĩ của nhiều người...

   Xóa
  3. NGƯỜI CON VNCH SAU 197510:06 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

   " Quyết tử " để giữ Miền Nam đâu không thấy. Nguyên cả một đám quân đội VNCH ( mạnh thứ tư TG) chạy như VỊT để lại một hậu quả khôn lường cho những người theo VNCH ở lại. Vậy mà bây giờ còn kêu khóc. Nỗi nhục này là của Ai? Những cậu bé , cô bé con của những người VNCH không thể DI TẢN được. Một lũ khi viết bài mà không cam nhận được sự xót xa của những người ở lại. TỞM ĐẾN TẬN CÙNG

   Xóa
 7. Nhân sự kiện ông Hùng Cửu Long muốn làm trung gian Hòa giải dân tộc, trong số các còm trên tôi đặc biệt tâm đắc với ý kiến của bác Nặc danh 01:02

  "Đối với những chiến sĩ VNCH đã chết mà những người như bạn vẫn còn mang nặng hận thù thì 'hòa giải ' thế nào được với những đồng bào Cờ vàng tỵ nạn yêu nước xa xứ..?"

  Đúng vậy. Sau khi tàn cuộc chiến xáo thịt nồi da anh em Nam Bắc thì CSVN không những cầm tù những người đang sống, trước đây có ít nhiều tham gia trong chính quyền VNCH như đã nêu trên mà CSVN còn “cầm tù luôn những người đã khuất” để trả thù. Cụ thể là nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa. Sau cái ngày 30.4 đen ấy nhà cầm quyền CSVN ngay tức khắc đập ngã bức tượng “Thương Tiếc” cao 5m hình tượng một quân nhân ngồi tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống, đặt ngay lối vào nghĩa trang và phong tỏa cả khu vực hơn 16.000 ngôi mộ này. Rồi thời gian trôi qua mấy chục năm, rừng hóa nghĩa trang, rêu phong những ngôi mộ và lối đi cây cỏ đã ngập đầu. Một nhà tù trên 16.000 tù nhân là những bộ xương nằm dưới ba tấc đất “đói lạnh” mà thân nhân không được “thăm nuôi” cho dù là một nén hương. Có nhiều thân nhân cố lén chui vào nghĩa trang trong buổi hoàng hôn chạng vạng mong qua mắt được những kẻ cai ngục mà đặt xuống mộ một nén hương lòng, nhưng khó mà tìm ra ngôi mộ chí, phần cây lá hoang sơ, rêu phủ nhạt nhòa, phần vì những tấm bia có còn đâu sau những lần tập bắn của các tân binh cộng sản VN! Dân ta từ xưa có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng chữ “Nghĩa”, chữ “Nhân” hoàn toàn không có vị trí trong trái tim người cộng sản.

  Trong các trận chiến trên toàn cõi hành tinh này cho dù đạn bom đang nổ nhưng hội Hồng Thập Tự quốc tế vẫn cứu thương và chăm sóc những thương binh mà không phân biệt giới tuyến và tình thương vẫn được chia đều. Trước năm 1975 tại Tổng Quân Y Viện Cộng Hòa của VNCH hay những bệnh viện dã chiến lẫn chính qui của Mỹ vẫn có những tù binh Việt Cộng Bắc Việt cũng được nằm trị thương sau khi được đưa về từ chiến trận mà không bị phân biệt đối xử trong chăm sóc và chữa trị!

  Ngoài số quân cán chính VNCH bị Việt Cộng trả thù khốc liệt thì hàng triệu người dân từ cụ già đến đàn bà trẻ nít phải liều chết băng rừng, vượt biển tìm 1 phần sống trong 10 phần chết cũng phải đứt ruột bỏ quê hương mồ mả người thân, vợ xa chồng cha xa con mà chạy trốn, tránh “họa cộng sản” để ngày nay được tô hồng với mỹ từ đầy yêu thương “khúc ruột ngàn dặm”!!!

  Về phía chính quyền VNCH thì cuộc chiến trên hai mươi năm khói lửa, máu xương là một cuộc chiến vì nhân quyền, dân chủ và độc lập. Người lính VNCH bảo vệ tổ quốc trước sự xâm lăng của CSBV làm tay sai cho Nga-Tàu nhằm nhuộm đỏ Đông Nam Á theo cuồng vọng của CS Đệ tam Quốc tế. Chưa có một người lính hay cán bộ nào của VNCH xâm phạm lãnh thổ, tài sản vật chất của nhân dân Miền Bắc VN mà chỉ tự vệ, bảo vệ những gì thuộc về VNCH trong suốt hơn 20 năm cuộc chiến. Như vậy cái mục đích cuối cùng trong cuộc chiến của cả hai bên thì phần chính danh thuộc về bên nào? câu trả lời dành cho toàn dân VN để được khách quan. Đồng thời cái nguyên nhân từ đâu để có cuộc chiến thì không cần nói ra mà qua các dẫn chứng tự nó đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Hải ngoại14:03 Ngày 24 tháng 11 năm 2016

   CS VN còn hiền tôi mà ở VN đề nghị đào tung nghĩa trang Biên Hòa đổ xuống biển vì đây là mồ chôn của những thằng làm tay sai cho Mỹ

   Xóa
  2. Kẻ không chịu tổng tuyển cử để thống nhất đất nước là ai? Vậy mà còn đòi chính danh!
   Đối với dân VN, nước VN là một , dân tộc VN là một. Ai chống lại điều đó chính là chống lại nhân dân VN.

   Xóa
  3. @ Jour Vold: Hiệp định Paris 1973 vẫn còn hiệu lực mặc dù Cộng Sản miền Bắc cưỡng chiếm thành công miền Nam. Theo công pháp quốc tế thì hiện tại trên lý thuyết VN vẫn còn chia làm 2 miền Bắc Cộg Sản và miền Nam Cộg Hòa. Nếu 2 trong 4 nước làm chứng cho bản Hiệp định Paris 1973 có yêu cầu xét lại Hiệp định này thì có thể VN phải tổ chức tổng tuyển cử để được chính danh thống nhất đất nước. Nếu Mỹ và Trung Quốc lại bắt tay đi đêm với nhau lần nữa thì bản hiệp định Paris 1973 sẽ là lá bài để Mỹ-Trung mặc cả cho số phận chính trị của VN.

   Xóa
  4. Bạn có biết khi HK đã công nhận CHXHCN VN nghiã là gì o? Bạn quá ảo tưởng và ngây thơ về chính trị. Khi HK chưa công nhận, thì bạn có quyền hy vọng bu đoái hoài xót thương mà xét lại HĐ Paris. Hảy dẹp não trạng nô lệ, trông chờ ngoại bang đi.

   Xóa
 8. Ông Hùng 'Tưng' làm chuyện bao đồng có tính tô son cá nhân nên không có gì phải ầm ĩ. Cái đáng nói là ông 'Tưng' lại lôi chuyện cờ quạt vào và vô tình hoặc cố ý xúc phạm đến lòng tự trọng và tinh thần ái quốc của bà con Việt kiều. Nếu ông Tưng chịu khó tìm hiểu về lịch sử của Cờ vàng Long tinh kỳ và ý nghĩa biểu tượng của Long tinh kỳ là tinh thần Tự Do-Dân Chủ và nếu như ông Tưng đến với bà con tỵ nạn Cộng sản với một lá Cờ vàng thay khăn choàng cổ thì có lẽ ông Tưng đã được hoan nghênh chứ không phải bị bẽ bàng chạy mất dép như chuyện đã xảy ra. Tôi xin nhắc lại ý nghĩa thiêng liêng của Cờ vàng Long tinh kỳ đối với Cộng đồng người Việt Hải ngoại để cho chú Phan Hải Phú và các bạn nào chưa biết thì sẽ hiểu rõ hơn. Nhập gia thì phải tùy tục, các bạn ạ.

  Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ngày xưa là biểu tượng của chính thể miền nam Việt Nam, và nay ra tới hải ngoại, lá cờ này đang là di sản, là biểu tượng của cộng đồng người Việt Hải Ngoại, biểu tượng của những người ra đi khỏi Việt Nam vì bị Cộng Sản áp bức, vì không thích “Chủ Nghĩa Cộng Sản ngoại lai”, vì họ là nạn nhân của “Chủ Nghĩa Cộng Sản ngoại lai”, chúng tôi chưa hề nói lá cờ đó là đại diện cho quốc gia nào trong hiện tại, Chúng tôi dùng lá cờ đó làm biểu tượng ở khắp nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào có cộng đồng người Việt Hải Ngoại, biểu tượng đó ít nhất không hề giống lá cờ Trung Quốc mà đảng Cộng Sản đang dùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiên sư con chó miêng thì cầu xin tha mạng, hòa hợp thực tế từng ngày từng giờ phá hoại đất nước bỏ qua thủ đoạn hèn hà nào câm mồm đi con chó.
   Hòa giải cái con mẹ mày dần dần tiêu diệt hết ko phải la ó nhiều

   Xóa
  2. @Nặc danh 14:38: Lòng hận thù của bạn vẫn còn nhiều quá. Tôi nghĩ bạn là một trẻ trâu còn ngu dại nào đấy chứ không phải là anh Phan Hải Phú 50 tuổi Đảng. Hòa giải đân tộc là một chủ trương lớn của Đảng và CP ta đã và đang tiến hành với nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiều năm qua. Anh Phú thường đi họp chi bộ nên Anh cũng không lạ gì. Bà con tị nạn Cộng Sản Hải ngoại cũng đã được cựu CT nước Nguyễn Minh Triết thân thương gọi là "khúc ruột ngàn dặm", anh Phan Hải Phú ạ. Sự hận thù của Anh chính là điểm yếu để cho các thế lực thù địch lợi dụng nhằm chia rẽ đồng bào trong nước và Kiều bào xa xứ. Tôi chỉ mới tốt nghiệp Tiểu học chứ không được Đảng cho ăn học nên người đàng hoàng tử tế như Anh, tôi cũng là thằng cà bông chứ không được 50 tuổi Đảng như Anh. Thế nên tôi nghĩ dù gì thì cái đầu của Anh cũng ít bã đậu hơn tôi chứ? Cái lối nói năng thù hận như anh Phan Hải Phú mà gặp phải thằng CCCĐ Ngô Kỷ thì móm cả 2 hà răng đấy, Anh Phú Thép non ạ.

   Xóa
  3. câm mẹ cái mồm đi con chó đừng giở giọng " diễn biến hòa bình" với ba mày nha
   Đồng bào Hải ngoại đâu phải là xấu chỉ những thằng ngu si ôm mông phục quốc mới là kẻ xấu xa

   Xóa
  4. Đồng bào Hài ngoại mỗi năm gởi về VN hơn 10 tỷ đô la để góp phần xây dựng đất nước mà là 'kẻ xấu xa' được sao? Nặc 16:00 đích thị là một thằng phản động khoác áo 'yêu Đảng' để gieo rắc nghi kỵ và bất hòa nhằm phá rối chủ trương Hòa giải dân tộc. Những kẻ nào hưởng lợi từ sự phá hoại này? Đấy là những bọn thù địch đang lăm le xâm phạm chủ quyền VN trên biển và đất liền, và cũng không loại trừ một số kẻ cơ hội luồn sâu được vào chính quyền ta và chúng cũng nhân danh 'chống diễn biến hòa bình' để bòn rút công quỹ, ngân sách nhà nước. Nặc 16:00 là điển hình của loại ký sinh trùng độc hại này. Đặc điểm nhận dạng là chúng luôn dùng từ đao to, búa lớn để che giấu thân phận bẩn thiểu, nham hiểm của chúng. Mọi người hãy cảnh giác.

   Xóa
  5. ỉa vào mồm thằng năc danh 00:54 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 lưỡi mày chuyên dùng để liếm cứt. cái miệng mày để sủa, mày đừng có lươn lẹo lừa dối đc ai. ai bảo đồng bào Hải ngoại là xấu xa hở con chó. chỉ có những thằng như chúng mày ngày đêm phá hoại đất nước mới là kẻ xấu -
   Nặc danh 00:54 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 nguyên hình là con giòi chui trong đống cứt Việt Tân . ỉa vào mồm mày , ỉa vào mồm ba má họ hàng nhà mày - Đồ súc sinh

   Xóa
  6. Nặc 16:00, Nặc 07:28, Người Việt Hải ngoại đích thị là một thằng già phản động hoặc ký sinh trùng. Tôi đã nói trúng tim đen làm hắn đang rất tức tối. Cách nói hăng hỗn láo đã tự tố cáo hắn là hạng người thấp kém, ít học. Tôi chỉ nhẹ nhàng mỉm cười chớ không thèm chấp hắn.hehe...

   Đất nước ta đang đứng trước nạn thù trong giặc ngoài rất nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết, chủ trương Hòa hợp Hòa giải dân tộc cần phải gấp rút thúc đẩy mạnh mẽ hơn hết sao cho đồng bào trong nước và Cộng đồng tị nạn Cộng Sản ở Hải ngoại đoàn kết với nhau chặt chẽ thành một khối như sắt thép thì không kẻ thù nào xâm phạm được Tổ quốc VN. Các bạn nên nhớ, đất nước Israel hùng mạnh ở Trung Đông chỉ mới được thành lập cách nay trên dưới 50 năm mà công lớn là nhờ vào tài lực của cộng đồng người Do Thái lưu vong lưu lạc khắp thế giới góp sức. Ngay cả các cường quốc như Nhật Bản, Trung Quốc cũng rất chú trọng công tác giữ liên lạc chặt chẽ với các cộng đồng Nhật Kiều, Hoa Kiều ở Mỹ. Do đấy cũng dễ hiểu vì sao các thế lực thù địch và bọn phản động luôn tìm cách phá hoại chủ trương lớn Hòa hợp Hòa giải dân tộc của Đảng và CP thực hiện thành công trong nhiều năm qua. Tên Nặc điên cuồng sủa bậy bên trên đang cố khoác vào chiếc áo 'yêu Đảng', 'chống diễn biến hòa bình', nhưng biết đâu y cũng chính là tay chân của VT đang tìm cách lẻn lỏi vào GTL để gây nhiễu? Các bạn phải cẩn thận với loại rắn giả lươn như hắn.

   Xóa
  7. Câm mồm đi con chó có nick Nặc danh 13:18 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 - giọng lưỡi hôi thối của mày lừ đc ai- chó nó cũng chẳng thèm nghe đừng mơ hồ - Hòa hợp cái mả cha mày dân tộc VN người trong nước cũng như ng ở nước ngoài đoàn kết không có sự chia rẽ nào - chỉ có lũ giặc phá hoại thì nói với nhau bằng súng đạn ko có một sự khoan nhượng nào nghe chưa con chó

   Xóa
 9. Nguyễn Cao Kỳ,nguyên Thủ Tướng VNCH:

  "VIỆT CỘNG GỌI CHÚNH TÔI LÀ NHỮNG CON RỐI,NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ.

  NHƯNG RỒI CHÍNH NHÂN DÂN MỸ CŨNG GỌI CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ,CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ LÃNH TỤ CHÂN CHÍNH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM".

  Trả lờiXóa
 10. Trẻ trâu vạch lồn ra đây, súc vật có nick Nặc danh 13:18 Ngày 25 tháng 11 năm 2016 liếm lồn cho tao

  Trả lờiXóa
 11. Không biết các bạn chủ nhà hồi này bận việc gì mà lười cập nhật bài mới và lười quét dọn rác quá!

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy buồn cho dân tộc chúng ta vẫn còn những kẻ lạc loài mang lòng hận thù cực đoan. Thật tội nghiệp và đáng thương cho bọn chúng! Cũng may là bọn con hoang nuôi thù này tuy tỏ ra nguy hiểm chỉ là thiểu số lạc lõng. Những cá nhân sáng chói nhân bản như LS. Lê Công Định và doanh nhân Hùng Cửu Long có tấm lòng Hòa giải dân tộc thật đáng trân trọng. Cá nhân doanh nhân Hùng C Long, vì sao là một người giàu có thành đạt lại phải dấn thân chịu khổ sang Mỹ để làm sứ giả Hòa giải Dân tộc dù biết đó là việc làm nguy hiểm cho bản thân? Chỉ có thể giải thích rằng đó là việc làm chân chính của những con người có lương tâm chân chính, có tấm lòng yêu nước chân chính, và thực tâm muốn ủng hộ đường lối chủ trương của Đảng và CP cho công cuộc Hòa giải Dân tộc phải được nhiều tầng lớp nhân dân ý thức và tham gia chứ không còn bàng quang xem đấy là trách nhiệm của riêng Đảng và CP. Sự dấn thân ngày càng nhiều của các nhân vật của công chúng như MC Phan Anh, doanh nhân Hùng Cửu Long vào công tác xã hội là điều đáng mừng, là quốc phúc cho đất nước. Bọn phản tặc như tên Nặc già sủa bậy bên trên ngày càng tức tối, lồng lộn trước sự dấn thân của các cá nhân ưu tú cho công bằng xã hội và đoàn kết dân tộc. Hùng Cửu Long sẽ là nguồn cảm hứng đánh động ý thức và lương tâm của những ai còn thờ ơ với sự đoàn kết trong ngoài nước và vận mệnh dân tộc. Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quuyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fullbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao vẫn còn ăng ẳng suốt hả con chó Nặc danh23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

   Xóa
  2. Việt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.

   Hòa giải dân tộc là chủ trương đúng. Nghĩa trang quân đội Biên Hòa sau khi được trùng tu lại nên đặt là Nghĩa trang Hòa Giải Dân Tộc.

   Xóa
  3. vô liêm sĩ con chó 13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 ạ chắc ông bà tổ tiên nhà mày ngày xưa uống phải máu lồn hay sao mà đẻ ra loại mày ngu si đần độn - Việt Tân đang trên đường tiêu diệt tại quốc nội

   Xóa
  4. vô liêm sĩ con chó 13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 ạ chắc ông bà tổ tiên nhà mày ngày xưa uống phải máu lồn hay sao mà đẻ ra loại mày ngu si đần độn - Việt Tân đang trên đường tiêu diệt tại quốc nội

   Xóa
  5. @ Nặc danh13:37 Ngày 26 tháng 11 năm 2016

   'Nghĩa trang Hòa giải Dân tộc' nghe to tác quá , chỉ cần đơn giản là ' Nghĩa trang Tử sĩ VN Cộng Hòa ' là quá đủ rồi .

   @ Nặc danh20:16 Ngày 26 tháng 11 năm 2016: Ô hô, hóa ra lâu nay Việt Tân đã thâm nhập vào hàng ngũ cán bộ các cấp rồi á? Nhưng tớ đảm bảo Việt Tân chưa đủ sức lật đổ chế độ đâu nhá. I love you, người anh em đồng chủng loại Nặc danh 20:16.

   Xóa
 13. Nhân chuyến đi Hòa giải Dân tộc của Hùng CL: Lời hòa giải từ 2 phía

  Nhà Chống cộng Ngô Kỷ: Trong tinh thần yêu thương giữa đồng bào ruột thịt với nhau, chúng tôi sẽ hoan nghênh ông Hùng CL đến thăm Little Saion, Thủ Đô của người Việt tị nạn Việt Cộng, nếu như ông Hùng đến với tư cách cá nhân vá không mang theo cờ Cộng Sản.

  Doanh nhân Hùng CL: Tôi đã nói 'I love you, các tình yêu', là tôi rất muốn yêu thương các bạn (tức đồng bào tị nạn Cộng Sản ở Mỹ). Chúng ta có thể yêu thương nhau? Yes. Chúng ta là người VN, cho dù bạn là ai, tôi là ai, đều là người VN duy nhất. Hãy yêu thương nhau. Anh ngã, em nâng. Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Cho nên rất mong tình yêu anh em, tình yêu Dân tộc trổi dậy. Chỉ có Dân tộc lớn mạnh mới có Quốc gia lớn mạnh. Chỉ có chúng ta yêu thương mới có Dân tộc lớn mạnh. Tình yêu là một phép màu của nhân loại nên chúng ta đừng chối bỏ nó (để nuôi hận chuốc thù như bác Nô, bác Thép đã từng sai lầm)...... Các bạn ở Mỹ là thiên đường rồi nên các bạn cũng không đau khổ. Hùng CL cũng là tỷ phú rồi nên cũng không đau khổ. Nhưng 90 triệu đồng bào đang sống trong đau khổ với cơn hủy hoại môi trường của Formosa, với những cơn lũ miền Trung, với những đứa bé không đủ cơm ăn áo mặc,vvv.... Chúng ta hãy khép lại thù hận để cùng nhau chăm sóc cho những người bất hạnh đó. Nhưng bằng cách nào thì chúng ta phải cùng ngồi lại với nhau. Chúng ta phải HÒA HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC thì chúng ta mới có cơ hội thay đổi, 90 triệu dân mới có cơ hội sống và làm giàu nhanh nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Hùng áo dài rất có tâm, có tầm, rất xứng đáng làm đại biểu QH.

   Xóa
 14. RFA - Trương Duy Nhất

  Hà cớ gì cứ Việt Cộng – Việt Tân gây thù chuốc oán?

  Điếu Cày đón tôi về “nhà”. Một góc phố nhỏ, giữa trung tâm “thủ đô tị nạn” Little Sài Gòn.

  Điếu Cày hiểu tôi, nên chẳng cần dặn nhiều. Nhưng quá nhiều người lo cho mình. Trăm sự, bởi ai cũng nghĩ Trương Duy Nhất sang tị nạn. Đến lúc biết tôi qua Mỹ chỉ để chơi, no tị nạn, lại càng thương và đâm… sợ cho tôi. Sợ khó khăn khi trở về, nên nhiều người khuyên “Về Bolsa, ông nhớ tránh 3 điều: tránh cờ vàng, không dùng từ “giải phóng”, và đừng đụng Việt Tân”.

  Thật tình, ngay từ khi qua Mỹ những lần trước, khi vẫn còn mang cái thẻ nhà báo quốc doanh, tôi đã về ngủ với… cờ vàng. Ơ. Họ cũng là người Việt. Đỏ – vàng chi cũng Việt. Sao phải tránh? Sử là vậy. Thắng thua hay vàng đỏ chi vẫn là lịch sử. Và như thế mới là sử. Vì thế, tôi đếch ngại điều này. Mỗi người một chọn lựa. Và tôi tôn trọng họ. Muốn người ta tôn trọng mình thì mình cũng phải biết tôn trọng họ. Với tôi, đỏ vàng – vàng đỏ chi cũng là sử Việt. Rồi cũng phải đến lúc nhìn lại một cách công tâm về từng thời giá trị của tất cả các loại cờ quạt, cho dù vàng hay đỏ. Dù sao, đó cũng là một thể chế thực tồn tại mấy chục năm trên nước Việt. Là thực tế một thời của nửa phần nước Việt đấy thôi!

  Còn chữ “giải phóng”, có lẽ nhiều người đụng, riêng tôi khó. Hôm ở DC, nhiều người đã ngạc nhiên khi thấy tôi viết câu này, sau cuộc gặp với ngài Dan Southerland, Phó tổng giám đốc chương trình Đài Á châu tự do (RFA):

  “… Ông là cựu phóng viên chiến trường Việt Nam. Một trong nhóm ký giả ngoại quốc cuối cùng còn ở lại, chứng kiến sự kiện Sài Gòn 30/4/1975”.

  Tôi không dùng chữ “giải phóng”, cũng không dùng cách gọi “giờ phút cuối cùng của chính quyền Sài Gòn”. Tôi viết, đó là “sự kiện Sài Gòn 30/4/1975”. Bởi thắng thua gì, đỏ vàng chi cũng là lịch sử. Đó là sự kiện lịch sử chung của cả hai phía, của người Việt. Lịch sử, đâu phải riêng của phe nào.

  Với Việt Tân. Thật tình suốt 36 ngày ở Mỹ, không thấy một “đồng chí” Việt Tân nào chào hỏi, mời hẹn gì. Tiếc là không thấy, nếu có cớ sao lại phải chối từ? Ai ngại, với tôi không! Cứ cho là họ khác ta, thậm chí chống ta, sao không một lần ngồi xuống cùng họ, nghe họ nói gì, họ nghĩ sao?

  Sinh thời, ông Thanh (Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng – có lần thổ lộ với tôi rằng: Mình mà có quyền, sẽ mời hết tất tật các tổ nhóm chống đối, phản động chi đó ở hải ngoại. Chừng mươi hoặc vài mươi nhóm chứ mấy. Mời hết về, ngồi… nhậu với nhau đàng hoàng, nghe xem họ phản đối cái gì, chống cái chi? Làm được chứ, tại sao không?

  Cũng như cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt: Có hàng trăm con đường yêu nước khác nhau. Tổ quốc Việt Nam đâu phải của riêng đảng Cộng sản, hay một phe phái, tôn giáo nào…

  Vậy thì hà cớ gì cứ Việt Cộng – Việt Tân gây thù chuốc oán?

  Đúng ra, tôi suýt gặp Việt Tân một lần. Hôm ở DC, lên xe chạy một đoạn rồi mới nghe cô lái xe bảo “anh Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư Việt Tân điện, nói định chào anh Nhất một tiếng mà anh đi nhanh quá”. Thì ra, tôi và Tổng Bí thư Việt Tân suýt gặp nhau. Cũng hơi… tiếc! Cho dù cũng chưa hề gặp, chưa biết Lý Thái Hùng là ai.

  Thực ra, giữa phố Bolsa ấy, tôi cũng chả biết ai là Việt Tân, ai Việt Cộng? Nghe nói bên ấy, Việt Cộng cũng đầy!

  Mà biết để làm gì nhỉ? Bởi với tôi, Cộng cũng như Tân. Hơn nửa thế kỷ sống cùng Cộng sản. Bố tôi là Cộng sản. Nhưng tôi có Cộng sản đâu. Không Việt Cộng, cũng chẳng Việt Tân. Vì thế, tôi ngồi được tất. Cộng – Tân gì, nhậu tốt cả.

  Bolsa, với tôi, là đến với người Việt.

  Giản đơn vậy. Và cũng nhẹ nhõm vậy thôi. Chẳng ai dại chi, khoác trên mình cái áo váy đỏ lòm như nhà cậu Hùng Cửu Long kia đòi “hoà hợp hoá giải” giữa phố Bolsa. Có lẽ, sau sự kiện này, ngoài 3 điều tránh như trên, sẽ phải thêm một điều tránh thứ tư nữa: tránh mặc áo (váy) màu đỏ sao vàng tới phố Bolsa. “Ka ka ka” (nhại lời cậu Hùng Cửu Long tưng tửng), nhưng chớ “hoà hợp hoà giải” kiểu ai – nớp – du ku ku thế mà ăn đòn khổ thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CS VN là Đảng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt nam - Sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đoa không bao giờ thay đôi nghe chưa lũ chó hoang Việt Tân18:51 Ngày 27 tháng 11 năm 2016

   .

   Xóa
  2. Tôi đồng ý là Đảng CSVN là duy nhất , nhưng trong Đảng lại có Đảng thân Tàu , Đảng thân Mỹ , Đảng thân Nga , vânvân Đó là chưa kể nội bộ Đảng cũng chia năm xẻ bảy với các nhóm lợi ích và tham nhũng , nên về thực chất thì Đảng cũng xem như ' tự diễn biến ' để đa đảng , đa nguyên từ bên trong rồi. Tôi đồng ý Đảng là lãnh đạo duy nhất nhưng VN cần phải đa đảng , đa nguyên , chấp nhận cho Việt Tân công khai hoạt động để tránh tự sụp đổ . Việt Tân đang rất được lòng dân , đó là sự thật khó chấp nhận .

   Xóa
 15. Địt con mẹ thằng có nick Nặc danh 10:26 Ngày 26 tháng 11 năm 2016 bởi vì nói với mày cũng bằng thừa vì ba má tổ tiên mày ăn cứt ăn máu lồn nhiều quá nên đẻ ra giống súc sinh như mày - tao đang sống ở Hải ngoại nhưng tao hiểu hơn mày Ko có ĐCS VN thì cả đất nước này chìm đắm trong cảnh lầm than cơ cưc - mày đừng ăn cứt nhiều mà thả ra giọng chống phá chế độ - thế hệ cụ kị, ông bà cha ông nhà mày sủa mấy chục năm trời rồi con chó ạ đất nước này, chế độ này mãi mãi trường tồn nghe chưa con chó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc trẻ trâu 14:31 bị bác Nặc 10:26 nói trúng tim đen nên rất tức tối. Theo như Nặc trẻ trâu thì "Ko có Đoảng thì cả nước này chìm đắm trong cảnh lầm than cơ cực"? Ô lá la, thế Nặc trẻ trâu có biết Đoảng đi đến đâu thì dân bỏ chạy như thấy cùi hủi đến đấy không. Năm 1954 đình chiến theo Hiệp Dịnh Giơ-ne-vơ đồng bào miền Bắc đã ùn ùn chạy trốn Việt Cộng để vào Nam theo cụ Diệm. Cộng Sản thấy thế hoảng sợ vội tìm đủ mọi cách dụ dỗ, dọa nạt, ngăn cản mà đồng bào miền Bắc vẫn bất chấp chạy trốn như nước lũ. Cộng Sản cho người chặn đầu thôn thì đồng bào đi theo ngả cuối thôn. Cộng Sản chặn ban ngày thì đồng bào chạy trốn vào ban đêm. Cụ Diệm cho tàu xe đến giúp bà con đi chuyển chạy trốn Việt Cộng nhiều không xuể. Nặc trẻ trâu có biết không? Năm 1975, Việt Cộng đánh cướp miền Nam Cờ vàng lại khiến đồng bào hoảng hốt trốn chạy Việt Cộng tạo thành một làn sóng tị nạn Thuyền Nhân chấn động lương tâm thế giới đấy. Nặc trẻ trâu có biết không? Nếu Việt Cộng tốt dẹp thì sao nhân dân Việt Nam lại phải trốn chạy Việt Cộng? Tại sao Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Bùi Tín, Trịnh Xuân Thanh,... phải bỏ chạy trốn Việt Cộng? Và tại sao Nặc trẻ trâu cũng bỏ chạy Việt Cộng ra Hải ngoại làm cu li?hehe..... Bản thân Nặc trẻ trâu cũng bỏ nước ra đi tìm bơ thừa sữa cặn mà còn bày đặt lên mặt sủa vống lên nhặng xị, buốn cười nhở? Nặc trẻ trâu nên biết chú Thép non Phan Hải Phú và chú Nô bưng bô già 80 tuổi cũng không giáo điều nhồi sọ như Nặc trẻ trâu đâu nhá. Về đọc lại lịch sử Nội chiến VN, tìm đọc tác phẩm Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức, tác phẩm Đèn Cù của Trần Đĩnh để thông não đi rồi hãy mở miệng nhá. Nặc trẻ trâu tức tối sủa bậy cắn càn như chú Nô bưng bô ít học và chú Thép non giáo điều thì được chứ chưa đủ tư cách viết còm đâu, còn phải học thêm nhiều đấy.

   Xóa
 16. Nhàm chàn với tiếng sủa của lũ Việt tân .Mẹ cha chúng nó ăn phải cứt hay sao mà mê muội đến bây jo

  Trả lờiXóa
 17. Kêu gào hoà giải hoà hợp dân tộc gì mà toàn với giọng điệu hằn học, nói xấu, xuyên tạc thì sao hoà giải hoà hợp được .

  Thật không hơn gì cướp ngày.

  Trả lờiXóa
 18. Đọc lại lịch sử Đảng:

  Trong đêm mùng 8 rạng ngày 9 tháng 12 năm 1928 xảy ra một vụ giết người quá tàn bạo và dã man tại căn nhà số 5 đường Barbier, mà hung thủ là những người trong Phân bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội ở Nam kỳ. Nạn nhơn là Lê văn Phát, bí danh là Mỹ, Lang, bị đồng chí kết án tử hình vì tội phản bội theo điều lệ của đảng “Lê văn Phát ve vãn người chị em của chúng ta là Thị Nhứt”. Đó là tội phản bội. Và tội phản bội, theo điều lệ đảng, được các đồng chí của Phát giải thích: “Phát không gạt bỏ tình riêng để toàn tâm, toàn ý phục vụ cách mạng”. Ba đồng chí trẻ tuổi hơn hết trong tổ chức của Phát (23, 24 và 26 tuổi) thi hành bản án đã được Tòa án Cách mạng phán quyết.

  Tôn Đức Thắng, 40 tuổi, chủ trì Tòa án vì ông là Chủ tịch Kỳ bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội. Tôn Đức Thắng, năm 1969 kế nghiệp Hồ Chí Minh làm Chủ tịch nước, liên can vụ án mạng bị 20 năm tù khổ sai. Can phạm kế là Phạm văn Đồng, sau này làm Thủ tướng ở Hà Nội suốt 30 năm, lãnh 10 năm cấm cố vì tội “đồng ý bản án tử hình”. Còn những người khác trong đó có những tên quen thuộc vì sau này hoặc làm Ủy viên TW đảng cộng sản Hà Nội và nhơn viên Chánh phủ hoặc lãnh đạo kháng chiến năm 1945 như Trần Huy Liệu, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Nguyễn,… Riêng 4 tên ra tay giết Lê văn Phát là Trần Trương, Ngô Thiêm, Nguyễn Văn Thinh và Cô Nguyễn Trung Nguyệt. Chỉ có Trần Trương, Ngô Thiêm và Nguyễn Văn Thinh bị án tử hình về tội giết Lê Văn Phát. Những tội nhơn khác, sau khi lãnh án tù, bị đưa ra Côn Đảo. Cô Nguyễn Trung Nguyệt bị giam ở Chí Hòa vì nữ tù nhơn được miễn bị đày ra Côn Đảo.

  Sau này, Phạm văn Đồng, một hôm nhân nhắc lại những ngày tù tội dưới chế độ thực dân Pháp, có nói “Nếu tụi Pháp mà đối xử với anh em Cách mạng như chế độ tù tội của ta thì chúng ta chắc chẳng còn mấy người được sống sót mà đưa Cách mạng tới thành công ngày nay“.

  Lê Văn Phát bị các đồng chí hành quyết, thi thể còn bị đốt, cắt, phá hủy để không thể nhận diện được, đem bỏ ra sau nhà số 5 đường Barbier.

  Bản án thi hành xong, Ngô Thiêm đi qua Quảng Châu đem theo đầy đủ biên bản và phán quyết của Tòa án Cách mạng để báo cáo với Tổng bộ Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội. Sau vụ án giết Lê Văn Phát, Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội ở Nam Kỳ bị Tây phá vỡ nên phải dẹp bỏ luôn. Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời.

  Ngay từ thời tiền thân của Đảng Cộng sản, những nguời sau đó trở thành cộng sản, đều lập thành tích bằng giết người, khủng bố để nhờ đó mà vào Trung ương đảng bằng cửa chính.

  --------------------
  Đảng ác quá, ác quá, giết đốt xác cả đồng chí của mình. Quá man rợ. Chỉ giỏi hèn với giặc, ác với dân.

  Trả lờiXóa
 19. Vì tương lai dân tộc, chế độ Cộng Sản Hà Nội nên tự giải thế?

  Trần Phong Vũ

  Cho dẫu trên thực tế cái gọi là chủ nghĩa Mác-xít/Lê-nin-nít đã biến dạng thành một thứ chủ nghĩa tư bản hoang dã trên quê hương ta, nhưng tập đoàn Ba Đình vẫn tiếp tục dương cao khẩu hiệu kiên trì trung thành với tư tưởng Hồ/Mao, vẫn quyết tâm xử dụng lực lượng vũ trang trong quân đội, cảnh sát, an ninh vào việc bảo vệ đảng và hệ thống cầm quyền, tiếp tục đàn áp, khủng bố những người yêu nước, thay vì chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và an sinh cho nhân dân.

  Nói cách khác, họ vẫn duy trì một chế độ độc tài, chuyên chính sắt máu, coi nhân dân như cỏ rác, coi chuyện nước non nằm trong bàn tay vo tròn, bóp méo của đảng. Trong điều kiện như thế làm sao dân tộc, đất nước có thể tiến bước theo đà phát triển chung của các quốc gia ngay tại vùng Đông Nam Á Châu, nói chi đến thế giới văn minh!

  Điều tác giả trông đợi là giới lãnh đạo trong nước nhận ra tình trạng trì trệ, lạc hậu của đất nước đưới sự thống trị của họ, can đảm vứt bỏ thứ chủ nghĩa lạc hậu, không tưởng cộng sản để mở đường cho giới trí thức tham gia vào những công trình nghiên cứu sâu rộng, minh bạch để tìm hiểu căn nguyện sự tiến bộ của các quốc gia trong vùng như Nhật Bản, Nam Dương, Tân Gia Ba, Hàn Quốc… Nhưng đáng tiếc là tất cả đều bị cho rơi vào khoảng không. Đấy là bi kịch Việt Nam hôm nay.

  Điều đáng buồn hơn hết là do chủ trương ngu dân của tập đoàn lãnh đạo, rất nhiều người Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước đã có những đánh giá sai lệnh về mức phát triển của Việt Nam. Vì thiếu kiến thức và cũng vì ảnh hưởng guồng máy tuyên truyền, bóp méo sự thật của truyền thông nhà nước, một số không nhỏ chỉ căn cứ vào một vài công trình vật chất như các building, hệ thống cầu đường, các thương xá, các khu du lịch để đánh giá sự phát triển tại Việt Nam. Chuyện gần nhất tuồng như người ta cũng không nhìn thấy để nêu câu hỏi là những công trình tạm coi là lớn lao ấy do đâu mà có? Mức độ bền vững của những kiến trúc này ra sao? Nó được thực hiện từ tài nguyên, vốn liếng, kỹ thuật của người Việt Nam hay chỉ là những công trình vay mượn của nước ngoài? Và nếu đến từ nước ngoài thì một hệ lụy khác lại xảy ra là đất nước sẽ gánh thêm nợ nần để chồng chất lên đầu lên cổ các thế hệ mai sau phải trang trải?

  Xa hơn, vì kiến thức hạn hẹp, và cũng vì chỉ quanh quẩn nơi xó nhà, trước năm 1975 cũng như gần đây chưa có dịp du lịch qua các quốc gia Thái Lan, Tân Gia Ba, Đài Loan, Hàn Quốc. Do đó họ không có điều kiện để so sánh mức phát triển của Việt Nam Cộng Hòa trước khi bị cộng sản miền bắc thôn tính so với những quốc gia này cùng thời gian. Trong khi ấy họ cũng không hề có một ý niệm nào về mức phát triển của Việt Nam thống nhất bắc nam sau 75 dưới thời cộng sản thống trị nếu so với Thái, Tân Gia Ba, Đài Loan hay Hàn Quốc.

  Việt Nam là một quốc gia có dân số đứng hàng thứ 13 trên thế giới, lại là một đất nước giầu tài nguyên thiên nhiên sát cạnh Thái Bình Dương, và với một dân tộc cần cù nhiều sáng kiến, chịu học hỏi. Như thế, theo cách nhìn của GS Trần Đình Thọ, đất nước, dân tộc ta có rất nhiều tiềm năng và triển vọng tiến rất xa không thua kém bất cứ quốc gia nào trong vùng nếu không còn chế độ cộng sản.

  Trong điều kiện ấy, nếu Hà Nội vẫn ngoan cố ngồi lỳ, không chịu tự giải thể trả lại quyền điều hành đất nước cho nhân dân, thì chỉ còn một phương cách duy nhất lả toàn dân phải nhất tề đứng dậy, quyết liệt đấu tranh lật đổ tập đoàn cộng sản, khai mở một lộ trình tự do, khoáng đãng hơn cho Việt tộc đi vào một vận hội mới.

  Ngày Lễ Tạ Ơn 2016

  ____

  [1] Trong tác phẩm Chính Đề Việt Nam được ông Ngô Đình Nhu thai nghén trong nhiều năm cho đến ngày bị nhóm phản tướng đảo chính sát hại, tác giả luôn chủ trương Việt Nam phải Tây Phương Hóa triệt để, coi đấy như con đường duy nhất để phát triển đất nước và dân tộc. Tác giả cũng đoan quyết ngày nào chế độ Cộng Hòa miền Nam còn đứng vững, tham vọng xâm chiếm nước ta của Bắc Kinh sẽ không bao giờ thực hiện được. Trái lại, nếu miền Nam bị mất thì kết quả bi thảm này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn người dâm chủ hô hào hoà giải dân tộc nhưng lại thực sự sợ hải hoà giải dân tộc.Đơn giản vì điều đó nếu được thực hiện thì chúng hết đất sống. Bởi vậy chúng luôn tìm mọi cách để chống lại .

  Một bàn tay không thể che nổi mặt trời . Hy vọng của chúng chỉ là thất vọng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại gọi là hy vọng chúng chắc chắn sẽ bị tiêu diệt

   Xóa
 21. Cực lực phê bình các bạn chủ trang bỏ bê công việc! Nếu các bạn không có thời gian để quản lý blog thì cũng nên ra thông báo chính thức ĐÓNG LỐC chứ đừng để bọn phản động cờ vàng lợi dụng, xả rác, tuyên truyền chống chế độ mà không được dọn rác thường xuyên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương20:13 Ngày 27 tháng 11 năm 2016

   Kêu gào hoà giải hoà hợp dân tộc gì mà toàn với giọng điệu hằn học, nói xấu, xuyên tạc thì sao hoà giải hoà hợp được .

   Xóa
 22. Hãy xem xét blog . Tiên lãng thực chất là đang tạo điều kiện cho bọn phản động phá hoại tổ quốc- bỏ bê công việc ko có bài đăng thì cũng vào mà dọn nhà đi chứ07:44 Ngày 30 tháng 11 năm 2016

  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh00:35 Ngày 28 tháng 11 năm 2016

   [1] Trong tác phẩm Chính Đề Việt Nam được ông Ngô Đình Nhu thai nghén trong nhiều năm cho đến ngày bị nhóm phản tướng đảo chính sát hại, tác giả luôn chủ trương Việt Nam phải Tây Phương Hóa triệt để, coi đấy như con đường duy nhất để phát triển đất nước và dân tộc. Tác giả cũng đoan quyết ngày nào chế độ Cộng Hòa miền Nam còn đứng vững, tham vọng xâm chiếm nước ta của Bắc Kinh sẽ không bao giờ thực hiện được. Trái lại, nếu miền Nam bị mất thì kết quả bi thảm này sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

   Xóa
  2. Nặc danh08:08 Ngày 01 tháng 12 năm 2016
   Bản thân vnch bán nền kinh tế cho bọn hoa kiều chiếm lĩnh Chợ Lớn mà cũng to mồm chống tàu, 1974 chỉ có cái lệnh xuất kích thả boom bọn tàu với mấy con tàu rách nát cũng không chịu làm khiến lính vong mạng vô ích đảo mất không biết bao giờ lấy lại được, nhục không bao giờ rửa hết.

   Xóa
 23. Bọn chủ trang đã trở cờ chạy theo bơ thừa sữa cặn của bọn đế quốc sài lang rồi! Bọn nó gặm bo bo mãi đâm ngán ,nay đã tự diễn biến ,tự chuyển hóa. Đồ phản bội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bo bo là cái gì hở ông cặc - Tôi sinh năm 1980 tới giờ đi hết bắc hết nam mà ko biết bo bo là gì?

   Xóa
  2. xin lỗi gõ si ông nặc

   Xóa
 24. Con gái Đặng Tiểu Bình18:03 Ngày 01 tháng 12 năm 2016

  "Đồng tiền liền khúc ruột". Ông Huỳnh Trọng Đô, ông Nguyễn Tấn Xuân không nhận được tiền. Không nhận được thì lấy đâu mà chi cho Hoàng Ngân Thương, Bùi Ngọc Trâm Anh, và, có thể, cho một số còm sĩ chuyên nghiệp, hò hét bảo vệ chế độ. Đã thế thì, nhà, hiên nhà, dù có đứa đái, đứa ị, ai đau lòng, mặc. Tiền. Không tiền, khúc ruột chưa liền.
  Duy nhất, một cái còm CCB. Và CCB, cũng đã sai lầm khi từng a dua với lũ "đầu tiên-tiền đâu".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhỡ họ chết hết rồi thì sao?

   Xóa
 25. Đồng Thị Kim Thanh10:26 Ngày 02 tháng 12 năm 2016

  Nick "Con gái Đặng Tiểu Bình" chắc là của ông XYZ- Nặc Nô. Ông này bản lĩnh chính trị chao đảo chứ không như ông Người Đất Thép đáng kính. Bị các còm sĩ đứng đắn, nghiêm túc ở G.TL ném đá nên cay cú, phá đám.

  Theo dõi G.TL ngay từ những ngày đầu thành lập, tôi biết rất rõ các bạn gái trẻ chủ trang - những Cựu nữ sinh trường Luật với bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ uyên thâm trong rất nhiều lĩnh vực. Cuộc sống luôn chuyển động, các thành viên Nhóm Biên tập G.TL cũng có thể vì thay đổi công tác, vì phát sinh những chuyện bận bịu riêng tư trong gia đình nên có thể không thể tiếp tục tham gia Nhóm Biên tập, G.TL có thể cần bổ sung thành viên mới nhưng chưa kịp ...
  Tuy vậy, tôi rất tin tưởng tập thể Nhóm sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức để G.TL tiếp tục hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích mà các bạn đã vạch ra ban đầu là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.

  Còn các vị trong Ban Cố vấn như bác Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô, Công Nông đối thoại, Nguyễn Thành Phúc... chỉ hỗ trợ cho các bạn chủ trang những năm đầu thành lập. Bây giờ, khi các bạn chủ trang đã trưởng thành thì đương nhiên các vị Cố vấn ít xuất hiện cũng là điều dễ hiểu. Đâu có phải vì chuyện tiền nong gì đó như ông XYZ- Nặc nô nghĩ thiển cận? Riêng chuyện tiền nong, nhiều người biết G.TL thuộc Thành ủy Hà Nội thì tiền bạc đâu có thiếu?

  Trả lờiXóa
 26. Có chuyện gì không bình thường các bạn trẻ G TL mới như thế này, các bạn đọc chân chính hãy kiên nhẫn chờ xem sao.

  Nếu G TL hoạt động bình thường thì mấy ngày nay chắc có bài chia buồn cựu Chủ tịch Fidel Castro qua đời rồi! Tôi giới thiệu các bạn vào Blog Hoàng Hữu Phước đọc bài "Bậc Vĩ Nhân Đã Đấm Vào Mặt Hoa Kỳ Ngay Tại Liên Hợp Quốc". Bài này Hoàng Hữu Phước cung cấp cho bạn đọc nhiều tư liệu quý, đọc rất bổ ích, cho thấy Fidel Castro cũng là bậc tiên tri như Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Bạn nào tải bài này về đây cho mọi người đọc càng hay!

  Từ Bài này chúng ta có dữ liệu để viết bài: "Hai Bậc Thiên Tài Cộng Sản ở Đông và Tây Bán Cầu" đây các bạn.

  Trả lờiXóa
 27. Chào Bác Người Đất Thép!
  Đả lâu không thấy Bác gửi Còm vào G TL, cứ nghĩ Bác bận việc, nay được nghe Bác giới thiệu bài về Fidel ở Blog HHP cháu vào đọc ngay.
  Kính chúc Bác nhiều sức khỏe ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn cháu NGƯỜI THỦ ĐÔ.Bác thỉnh thoảng mới vào TL thôi. Bác cũng hay bận việc giúp các Hội văn hóa của Hàn Quốc tìm hiểu vê cuộc Cách mạng thần thánh của nước ta đánh bại bọn đế quốc sài lang thực dân Pháp và đế quốc Mỹ dã man . Bác cũng thường được mời nói chuyện vể Hồ Chủ Tịch kính yêu.Bác có xuất bản mấy bộ sách biên khảo về Người nếu cháu thích đọc thì bác rất vui lòng gởi tặng cháu. Bác xem cháu cũng như con cháu của bác.Bác cũng chúc cháu nhiều sức khỏe nhé !

   Xóa
 28. Cụ Thép đã đọc bài thơ trên kia Nặc danh tặng Cụ đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối
   Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
   Biết được nhân quyền, tự do, dân chủ
   Mà đảng từ lâu bưng bít dân mình.

   Cảm tạ Miền Nam soi đường chỉ lối
   Đưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêng
   Của Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng Tiên
   Chớ không phải Các Mác và Lê Nin ngoại tộc.

   Cảm tạ Miền Nam một thời làm chiến sĩ
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
   Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ vàng,
   Con cháu Hồng Bàng tiến bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

   TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

   Xóa
 29. @ Nặc danh 16:09 Ngày 02 tháng 12 năm 2016.
  Tôi không quan tâm lời của kẻ tôi cho là xấu của mấy còm Nặc danh ở trên kia, bạn Nặc danh 16:09 à. Nói chuyện với người thích hợp, bỏ ngoài tai những lời người tôi không thích.

  Có câu nói hay xin chép cho các bạn đây:
  1. "Chó sủa cả đời không thành người - Người nói vài câu bỗng thành chó". (Câu này tôi không rõ tác gỉa).

  2. "Có hai loại tự do: tự do giả tạo, nơi một người được làm điều anh ta thích làm; và tự do đích thực, nơi một người được làm điều anh ta nên làm" (Charles Kingsley).
  Câu này chắc sẽ có lắm người bình luận và "bình loạn" đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là GIÀ THÉP đã tự nhận mình chính là Phan Hải Phú núp bóng Đảng viên 50 tuổi Đảng (CSVN) bằng comment trên đây nhé.Công nhận đánh giá của bạn Nặc 16:02 Ngày 02-12-2016 là chuẩn xác .Chuyện núp danh DLV hay CS để chửi bới thóa mạ người khác trên mạng chính là hành vi nguy hiểm nhất phá hoại chính sách nỗ lực hòa hợp hòa giải đại đoàn kết toàn dân tộc của Chính phủ CHXHCN VN hiện nay .

   Xóa
  2. Chó hoang văn lâm câm mồm

   Xóa
  3. Phê bình anh Văn Lâm nhé.Thực ra, tuy trên mạng ảo nhưng ông Thép đã chơi bài ngửa, trần trụi gần hết về nhân thân của mình. Ông ấy hơn 50 tuổi Đảng. Ông ấy chưa bao giờ chửi bới, thóa mạ ai. Ông ấy không khùng điên đi làm thằng DLV suốt ngày cạc cạc, ộp ộp kiếm cơm bỏ mồm. Ông ấy không núp bóng, núp lùm. Văn Lâm nên ăn nói cẩn thận để lời nói của mình khỏi bị xếp xó, mất giá trị với những người tử tế.

   Xóa
  4. NGƯỜI ĐẤT THÉP:16:27 Ngày 02 tháng 12 năm 2016

   Có câu nói hay xin chép cho các bạn đây:
   1. "Chó sủa cả đời không thành người - Người nói vài câu bỗng thành chó". (Câu này tôi không rõ tác gỉa).

   +++++++++++++++++++++
   văn lâm22:37 Ngày 02 tháng 12 năm 2016

   "Vậy là GIÀ THÉP đã tự nhận mình chính là Phan Hải Phú núp bóng Đảng viên 50 tuổi Đảng (CSVN) bằng comment trên đây nhé."

   Chó và người có điểm giống nhau cùng là động vật tứ chi. Kết hợp với nhận xét của bác văn lâm thì tôi xếp chú Thép thuộc loại 50/50, tức nửa này nửa kia. Có oan không chú Thép?

   Xóa
 30. GTL tuy có công chống rận chủ, bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Nhưng gần đây, do cầm đèn chạy trước ô tô qua việc thể hiện lập trường chống TPP cùng với thái độ ủng hộ ông Trump nên phải tạm thời tập trung chỉnh đốn. Mọi người cứ yên tâm, kiên nhẫn đợi ít lâu nhé.

  Trả lờiXóa
 31. @ Chú Văn lâm,
  Tôi định không nói nữa, nhưng chú chọc tôi phải gửi còm này cho chú.
  Nặc nào đó tặng bài thơ trên kia cho anh Thép, còn nói là tôi được miền Nam nuôi dưỡng là tầm bậy. Bởi vậy tôi ko thèm đọc nội dung và ko trả lời. Chú từng đọc còm của tôi biết tôi ko thích nói chuyện với người chỉ dùng Nick Nặc danh mà.
  Tôi nói cho chú mấy điều:
  1. Miền Nam ko phải của VNCH nha chú, nhân dân miền Nam có hàng chục triệu ko ủng hộ VNCH trong đó có tôi, bao nhiêu người chống lại chế độ VNCH có tôi trong đó. Chỉ có dốt hoặc cố tình nói điêu mới ôm tất cả ai ở miền Nanm đều là chịu ơn VNCH, kiểu ngụy tạo trơ trẽn lắm.

  2. Đối với Văn lâm: lần này tôi nói cho chú biết, chú đừng có hỗn láo với người lớn tuổi như tôi nữa. Chú ko bằng học trò của tôi, học trò tôi có người là TS, nhiều người cán bộ có tầm cỡ chứ ko phải lom com như chú đâu. Chú cũng chưa bằng con tôi đâu. Con tôi giỏi và vững vàng hơn chú nhiều, chú mượn ngựa theo con tôi ko kịp đâu.
  Tôi núp lùm hay tên Nặc viết bài thơ tầm bậy đó núp lùm? Chuyện rõ như ban ngày vậy mà chú còn ko nhận thấy thì phải gọi chú là người mù có được ko hả chú Văn lâm? Tên Nặc ấy nói tên ông Thép là Phan Hải Phú là do anh ta tự nêu, tùy anh ta nói đúng sai mặc kệ, tôi chỉ trả lời người hỏi cụ Thép kia.

  Văn lâm cần phải chỉnh sửa lại lối nói viết của chú đi đừng có giữ giọng điệu vô lễ nữa để lời nói của chú còn có người nghe, nếu vẫn giữ cách nói vô lễ thì đừng nên gửi còm nữa vì chả ai nghe chú đâu, và sẽ có người chửi chú đấy, chú hiểu chứ?

  3. Tôi gửi còm này cho chú là lần cuối cùng, tôi ko cần mất thì giờ vô ích với chú và những kẻ tôi không ưa.
  Thôi nhé, chào chú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói với con cho văn lâm phí lời - chỉ có đập bẹp mồm nhét cứt vào mồm

   Xóa
  2. Tôi cũng trọng bác Thép nên mới góp ý với những sai trái của bác.Bác nên có tinh thần cầu thị tiếp thu chứ cố chống chế chày cối chỉ làm giảm tư cách thôi.Bác ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác được dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,nói bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?Chẳng hạn,dân bây giờ bị VT lợi dụng,kích động chống đối Trung Quốc bất chấp đúng sai,bất tri lý mà quên rằng Trung Quốc đã từng hy sinh xương máu tận tình giúp VN giành thắng lợi chống Pháp và Mỹ giành độc lập.Bác Thép cũng u mê,ngu ngơ như các bạn dân chủ cuội điên cuồng chống TQ vậy đó.Một kiểu ăn cháo đá bác.Uống nước quên nguồn trái với lời Cụ Hồ từng rằng dạy,nhắc nhở mà bác Thép thuộc nằm lòng?Một người có chút hiểu biết như bác Thép mà vẫn còn thù hận VNCH thì biết bao giờ chủ trướng Hòa giải dân tộc của Đảng và CP mới hoàn thành được?

   Xóa
  3. NGƯỜI ĐẤT THÉP:11:02 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   Con tôi giỏi và vững vàng hơn chú nhiều, chú mượn ngựa theo con tôi ko kịp đâu.
   --------------------
   Hốhốố....... Mèo khen mèo dài đuôi.Quá lố lăng , nham nhở.

   Xóa
 32. Lâu ngày mới thấy anh Gài Thép trở lại. Biết anh khỏe tôi mừng. Sâm Hàn rất bổ dưỡng nhưng anh không nên dùng nhiều để tránh cao máu. Tôi không thích nói nhiều nhưng thấy anh vẫn còn cố chấp, giáo điều. Ta bây giờ chơi cả với bọn Mỹ thế mà anh vẫn còn ghim hận VNCH thì có quá đáng không. Nếu về phía cá nhân do anh bị tù tội, đánh đập đến nỗi thương tật thì anh ôm hận là đúng. Nhưng đứng trên phương diện tổng thể vì lợi ích hòa hợp, hòa giải để đoàn kết dân tộc tạo sức mạnh mà anh vẫn đem quan điểm cá nhân ra để hành xử thì sai bét nhè rồi anh Thép ạ. Hòa giải để đoàn kết dân tộc là mục tiêu tối thượng anh ạ.

  ƯỚC VỌNG cho VIỆT NAM

  Anh Thép còn nhớ không?

  Nội-chiến-Việt-Nam: máu và nước mắt,
  Nam, Bắc phân tranh, chia cắt đôi đường.
  Hòa bình về ta đi giữa rừng cờ,
  Cờ phất phới nhưng lòng người trăm mối.

  Đất nước ta vẫn chìm trong tăm tối,
  Áp bức, bất công, đạo đức suy đồi,
  Bốn mốt năm giòng đời cứ mãi trôi,
  Cờ Đỏ, Vàng vẫn nước lửa chưa thôi.

  Tôi ước mong sao:

  Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
  Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
  Nước Việt Nam có Tự-Do, Dân-Chủ,
  Đất thanh bình Cờ Vàng in bóng xưa!
  -Phan hải Phú

  P.S. Tôi ít học nên xin mượn lời thơ của tác giả Phan Hải Phú riêng tặng anh Thép. Mong anh Thép cũng biết 'tự diễn biến' tư tưởng cố chấp, xơ cứng để theo kịp tiến hóa thời đại. Chúc Anh khỏe!

  Trả lờiXóa
 33. MẤT CHỨC VÌ….ÔNG FIDEL!

  FB Lê Nguyễn Hương Trà 2-12-2016

  Ngày 26.11, lãnh tụ cách mạng của Cuba ông Fidel Castro qua đời. Tối ngày 27, sau khi đi… nhậu về, anh Phùng Hiệu – Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân vầy nha:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”

  Ngày 29.11, tòa soạn đã bảo Phùng Hiệu xóa stt và cho hay, BTG Trung Ương đang làm căng. Đến sáng 1.12, trong buổi giao ban báo chí với Bộ 4T, Phùng Hiệu bị đưa ra giữa cuộc họp, và cho rằng đã có lời lẽ phỉ báng, châm biếm, thiếu nhạy cảm chính trị và sai về lập trường quan điểm với lãnh tụ Fidel trên facebook. Chủ tịch Hội Nhà Báo và Thứ trưởng Bộ 4T đã yêu cầu cơ quan chủ quản của Phùng Hiệu xử lý nghiêm về mọi mặt.

  Hôm nay 2.12, Phùng Hiệu đã nhận được quyết định cắt… cu (Quyền) Đại diện báo Nhà Báo & Công Luận ở Tp.HCM, đồng thời đình chỉ công tác và mất …chiến sĩ thi đua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này, thêm trước đó mấy ông "lãnh đạo" cấm các nhà báo không được đi hai hàng (trên báo chính thống thì nói thế này, về nhà lên mạng anh tẹc nét lại nói thế khác) làm tui nhớ hồi xưa có học bài "ông vua tai lừa". Chắc bác Thép còn nhớ.

   Xóa
  2. Bác Thép non lúc trước lỡ dại theo phò Đông La để cầu cứu 'uýnh' G TL. Giờ sang mượn váy bà Trà để núp bóng. Tôi khinh!

   Xóa
 34. Nguyễn Cao Kỳ , cố thủ tướng VNCH :

  " VIỆT CỘNG GỌI CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON RỐI, NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA MỸ.

  NHƯNG RỒI CHÍNH NHÂN DÂN MỸ CŨNG GỌI LÀ CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG CON BÙ NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ LÃNH TỤ CHÂN CHÍNH CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM ".

  OBAMA, Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ;

  " KHÔNG MỘT QUỐC GIA NÀO CÓ THỂ ÁP ĐẶT Ý CHÍ LÊN VIỆT NAM VÀ SỐ PHẬN CỦA VIỆT NAM LÀ DO NGƯỜi VIỆT NAM QUYẾT ĐỊNH ".

  Donal Trump, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ:

  " CHÚNG TÔI SẼ DỪNG VIỆC TÌM CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHÚNG TÔI SẼ DỪNG VIỆC TÌM CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ".Thế thì bọn Việt Tân chỉ còn nước ăn cứt mà sống

   Xóa
  2. @ Nặc danh 21:45: bác hiểu sai và ngược ý Trump rồi. "Dừng việc lật đổ... chính phủ nước ngoài" nghĩa là từ nay Trump sẽ không chấp nhận sự phản đối của nhà nước Cộng Sản về sự tồn tại của Chính phủ lưu vong VNCH tại thủ đô tỵ nạn Việt Cộng ở Little Saigon Ca li foc ni a. Như thế mặc nhiên Trump ngầm bảo rằng Viêt Nam hiện đang có hai Chính phủ tồn tại song song với nhau môt ở trong nước và một ở Hải ngoại!!! Chết là ở chỗ đấy. Bác đọc còn chưa hiểu nghĩa mà bày đặt nói linh tinh cho sướng miệng.

   Xóa
  3. Viêt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.(Hùng Cửu Long)

   Xóa
  4. Vờ Tờ, Vờ Cờ, Vờ Ka
   Cả ba Vờ ấy đều là anh em (Hùng Cờ Lờ)
   Ha ha ha ! Đờ Cờ Sờ Vờ Nờ Cu Vờ (ĐCSVN Quang Vinh) muôn năm

   Xóa
  5. Đờ Mờ Hờ Cờ Mờ
   Đờ Mờ Cờ Sờ
   Nói theo kiểu Thờ Tờ Nguyễn Xuân Phúc : Cờ Lờ Mờ Vờ, Cờ Lờ Vờ...
   Đố cô Lờ Lờ Hờ và các còm sĩ Gờ Tờ Lờ là gì đấy ?

   Xóa
 35. Nặc da23:40 Ngày 25 tháng 11 năm 2016

  ....Đúng như Hùng Cửu Long suy nghĩ, Hòa giải Dân tộc phải bắt đầu từ Hòa giải với... người đã chết - phải tôn trọng sự yên nghỉ của các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa anh dũng. Đúng vậy, mọi lời xin lỗi ân hận sẽ là vô nghĩa mà hãy có hành động thực tế như Hùng C Long đã đề nghị: Hãy chỉnh trang tu bổ lại Nghĩa trang Quân đội VNCH. Sẽ là giả dối với những lời đầu môi chót lưỡi vì làm sao có thể Hòa giải Dân tộc được với Cộng đồng tị nạn Việt Cộng ở Hải ngoại khi mà chính quuyền ta vẫn còn một bộ phận mang nặng hận thù với người đã chết - các tử sĩ VNCH? Chúng ta có thể 'hòa giải' với Bob Kerry, Chủ tịch đại học Fulbright VN, nhưng vẫn mặc cảm hận thù giữa người Việt với nhau? Một lần nữa, vấn đề khép lại quá khứ để hướng đến tương lai, hãy bỏ thù hận và nuôi dưỡng lòng vị tha lại được đặt ra cho chủ trương Hòa giải Dân tộc giữa đồng bào trong nước và đồng bào tị nạn Việt Cộng vẫn còn nhiều việc có tính thực tiễn phải làm hơn chỉ nói suông.

  ==============================
  Ôbama cho rằng số phận VN phải do dân Việt quyết định là chính xác. Nhưng hiện thời chưa đoàn kết dẫn đến trong xây ngoài phá, nội bộ lủng củng đấu đá lẫn nhau thì làm thế nào 'quyết định'? Dứt khoát phải hòa giải dân tộc để đoàn kết trước đã. Ông Hưng18:37 Ngày 03 tháng 12 năm 2016 cho là VNCH là 'con rối', là 'bù nhìn' là đúng, nhưng để hòa giải dân tộc thì không còn phân biệt gì nữa, anh em Nam Bắc một nhà cả thôi. Hãy mở lòng vị tha như doanh nhân Lê Tiến Hùng để tiến hành từ việc đơn giản là Hòa giải với người đã mất: Hãy trùng tu lại Nghĩa trang VNCH để trả lại sự yên nghĩ cho các chiến sĩ VNCH vô danh. Nghĩa tử là nghĩa tận mà các bạn. Hãy bắt đầu từ việc dễ làm nhưng đúng đạo lý trước đã các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh22:53 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   Viêt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều,
   Cả ba Việt ấy đều là anh em.(Hùng Cửu Long)

   Xóa
 36. Ông cụ NGƯỜI ĐẤT THÉP ca ngợi ông Phi Den Cát-trô là người cộng sản vĩ đại là việc riêng của bác ấy tôi miễn bàn. Nhưng vì cụ Thép cố tình đặt ông Phi Đen so sánh ngang hàng với Bác Hồ thì tôi không đồng ý. Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận. Còn cá nhân ông Phi Đen tuy là anh hùng dân tộc của Cu Ba nhưng không nên vơ đũa cả nắm, quàng xiên gán ghép ông ta ngang hàng với Hồ Chủ Tịch kính yêu. Nếu ông Phi Đen thật sự giỏi thì đã giúp Cu Ba giàu mạnh chứ không nghèo nàn như hiện thời. Các nhân ông Phi Đen, một nhà độc tài, không được giản dị như Bác Hồ, trái lại nghe nói ông ta có hàng chục dinh thự xa hoa với 10,000 (mười ngàn) cận vệ trên khắp cả nước. Bởi vậy, đề nghị cụ Thép phải tìm hiểu cẩn thận trước khi vội vàng tung hô và so sánh bữa bãi một cá nhân nào đó với Bác Hồ kính yêu. Cẩn thận không thừa, một lời nói sai có thể đưa cụ Thép trở thành con ch... như cụ đã biết. Vậy nên:

  Chán đời ông cụ Thép non,
  50 tuổi Đảng vẫn còn ngây thơ,
  Giáo điều, xơ cứng, ngu ngơ,
  Thế kỷ 21 vẫn thờ Mác, Lê?

  Lại còn ton hót Phi Đe(n),
  Nịnh không phải lúc, chúng chê: Thằng hề!
  Cụ mau ra khỏi cơn mê,
  Vứt Lê, vứt Mác, quay về với Dân.

  Trái dân là mấy thằng đần,
  Dân là phụ mẫu, song thân, Thép nờ!

  Cụ Thép nên tôn thờ Dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh14:05 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   ...Bác Thép sinh sống ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác Thép bị dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,sự thật là thế bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?

   Xóa
 37. Lúc này toàn dân và kiều bào đang làm ăn sống tốt ở xứ ta và xứ người, không có vấn đề gì về hòa giải. Ta đã hòa giải với Mỹ từ 1995. Giữa người VN chỉ có hòa hợp dân tộc, ta đã có chính sách đại đoàn kết hòa hợp dân tộc từ thời tiền chiến và đẩy mạnh vào thời chống Pháp và chống Mỹ.

  Vấn đề 'hòa giải với VNCH' là do lũ phản quốc nặn ra để xuyên tạc lịch sử, chối bỏ cuộc xâm lăng của Mỹ và tránh né tội bán nước, tội thảm sát dân của ngụy trước 1975.

  Và lũ nịnh thần, quan tham muốn lợi dụng nó để 'lập công', 'lập thành tích', nhưng nhờ truyền thống cách mạng của dân tộc vẫn còn mạnh trong Đảng ta nên lũ quan mất dạy này đều bị cho ra rìa hết sau Đại hội. Cụ thể chúng là những ai thì cứ Gúc vòng vòng lượn trên FB sẽ thấy dân chửi vào mặt chúng như nào.

  Còn nỗi tủi hờn nhục nhã ghê tởm gọi là 'hải chiến Hoàng Sa' là 1 sự kiện bẩn thỉu của Mỹ ngụy cho không Hoàng Sa cho TQ.

  Vào mà đọc hàng chục sỹ quan cộng hòa thức tỉnh nói về vụ bán độ Hoàng Sa đây:

  http://thieulongtexas.blogspot.com/2014/01/vai-loi-ve-hai-chien-hoang-sa-1974-ky-4.html

  Người ta chỉ hòa hợp với những người đã thức tỉnh, còn chính quyền bù nhìn 'việt nam cộng hòa ' và ngụy quân là 1 nhóm Việt gian bán nước, là 1 tổ chức khủng bố bất hợp pháp theo góc nhìn ngày nay, chống lại chính quyền được dân bầu lên từ 1945-1946. Một bầy chó săn của Pháp và Mỹ sau này.

  Những kẻ nào lợi dụng 'hòa giải' để cào bằng lịch sử sẽ bị báo ứng, chúng sẽ gặp hậu quả tàn khốc và những tiếng sủa tru tréo vô giá trị của chúng trên mạng rồi cũng đâu vào đầy, chúng sẽ bị lịch sử nghiền nát như bao nhiêu nhóm ất ơ tâm thần khác trong lịch sử con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ 3 que lũ tàng dư, dư đảng ngụy quyền, ngụy nô của Tây và của Mỹ, lũ đu càng, bám càng trực thăng quân ngoại bang xâm lược. Ngày nay ai còn nhớ còn biết gì về đám này ngoài Việt Tân cố sức tuyên truyền để giữ lại chút cảm hứng thủ dâm, quay tay, thổi kèn lẫn nhau. Việt Tân tuyên truyền. Dư luận viên Việt Tân. Đa số thành phần này là đám ngụy con, ngụy nhóc bị gia đình ngụy nhồi sọ, tẩy não, đầu độc từ nhỏ. Gớm ghiếc.
   Lũ Việt Tân la liếm núp sau mạng ảo giả dạng từ người này đến người nọ.. Lũ tuyên truyền viên thuê của Việt Tân. Chúng la liếm khắp online tuyên truyền xuyên tạc lịch sử VN. Chúng là người hay chó? Chúng khốn nạn đến mức nào? Nam Kỳ lục tỉnh có truyền thống chống xâm lăng, đâu phải của Mỹ ngụy chúng nó.

   Xóa
  2. Cảm tạ Miền Nam một thời chiến sĩ
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng
   Hải chiến Hoàng Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước.

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước Cờ Vàng,
   Con cháu Hồng Bàng tiếp bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!

   TB : riêng tặng bài thơ này cho anh Thép Già Phan Hải Phú , tôi biết anh vẫn thường xuyên núp lùm đọc G.TL và còm dưới nhiều tên khác . Anh Thép có thời gian dài được nuôi dưỡng ở miền Nam dưới chế độ VNCH nên tôi nghĩ Anh cũng đồng tình với lời thơ trên , Anh nhỉ ? Chúc Anh khỏe !

   Xóa
 38. Công dân lương thiện hòa giải với nhau. Còn chính quyền bù nhìn của Mỹ trước 75 đã là vấn đề quá khứ lịch sử. Theo truyền thống văn hóa thì nó là bán nước thì cần nhìn nhận đúng về nó. Quân đội đó không bằng 1 cục phân (cục cức) của anh giải phóng quân oánh giặc xâm lăng. Chính vì vậy ngày 30/4 chúng nó chạy như bầy chó dạy, chạy như ong vỡ tổ chỉ còn mỗi cái quần tà lỏn, vì chúng nó tham chiến chẳng có lý tưởng gì ráo mà chỉ vì miếng ăn, 'bơ thừa sữa cặn' của ngoại xâm. Không được xuyên tạc lịch sử tổ tiên và cha anh.

  Bọn ba que ngày nay, bọn biểu tình, bọn Việt Tân khủng bố, bọn xuyên tạc lịch sử là bọn phạm pháp, bất hợp pháp. Cần bỏ tù chúng nó hay trừng trị gì đó theo pháp luật. Công dân hợp pháp hòa giải với nhau. Công dân lương thiện hòa giải với nhau. Còn lũ tâm thần hoang tưởng đến giờ vẫn tránh né lịch sử thì cần được điều trị, cố tình tuyên truyền xuyên tạc để tái dựng thây ma thì cần bị trừng trị đích đáng về tội Tái Dựng Thây Ma, Lật Đổ Chế Độ, 'Diễn Tiến Hòa Bình', bạo loạn lật đổ, Gorbachev và Esin.

  Trả lờiXóa
 39. Chúng nó tuyên truyền ngược lại với lịch sử và các quan điểm truyền thống, chính thống, chúng nó đảo ngược lịch sử tuyên truyền những luận điệu khốn nạn vô ơn với cha anh, rồi chúng nó đào mả ngụy đào mộ dựng lên lại thây ma rồi trang điểm thoa son trát phấn vào mặt thây ma rồi gọi đó là "Hòa giải". Bệnh hoạn!!
  Chính chúng nó đã phá hoại việc hòa giải hòa hợp bằng cách lội ngược lại lịch sử và đào mả dựng lại thây ma rồi thủ dâm thây ma 1 cách bệnh hoạn, thoa son trét phấn 1 chính quyền tay sai phản dân tộc thảm sát đồng bào, tội ác tày đình. Chúng nó kém tư cách so cả loài vật, chúng nó là loài khốn nạn, cầm thú súc sinh.
  Lũ 3 que xỏ lá này ỷ vào mạng ảo nấp sau máy tính giả làm hết người này đến người khác. La liếm khắp mạng ảo tuyên truyền xuyên tạc những thứ không thể chấp nhận được. Làm người ai làm vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ....
   Bốn mốt năm giòng đời cứ mãi trôi,
   Cờ Đỏ, Vàng vẫn nước lửa chưa thôi.

   Tôi ước mong sao:

   Một sớm hừng đông Vàng-Đỏ mây trời,
   Ta ngất ngây đi giữa ngàn gió mới,
   Nước Việt Nam có Tự-Do, Dân-Chủ,
   Đất thanh bình Cờ Vàng in bóng xưa!
   -Phan hải Phú

   Xóa
 40. Ngụy Sài gòn mà là "miền Nam" thì quân dân MN đánh Mỹ ngụy là miền nào? Người miền Nam làm chủ 1/2 lãnh thổ (Mẽo gọi là mảnh da beo) là miền nào?

  Tập đoàn phản quốc ngụy SG không phải là "cuốc da", bọn thủ dâm chúng mày ăn cơm quốc gia thờ ma bệnh hoạn 1 thây ma đã chết từ đời nào.

  Đế quốc Mỹ không phải là miền Nam, hơn nửa diện tích MN do người VN làm chủ, phần còn lại do Mỹ làm chủ 1 cách phi pháp, chúng đưa bọn ngụy ra làm bù nhình hàng thần lơ láo để trang trí cho thuộc địa trá hình. Ngụy là 1 bầy tay sai, chúng theo giặc, do giặc xâm lược tổ chức và nuôi để phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược của giặc, chúng bắn giết, đốt làng đốt nhà theo lệnh giặc, chúng có 1 vài triệu tên, nhưng dù cho chúng có hàng chục triệu tên đi nữa thì chúng cũng không phải là Miền Nam.

  Miền Nam là QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI, là thành đồng của Tổ Quốc, Miền Nam thành Đồng với những đội quân tóc dài, với những nữ trung hào kiệt Nguyễn thị Định, Nguyễn Thị Bình, Võ Thị Sáu, Võ Thị Thắng, chị Hồng Gấm, nữ sĩ Quách thị Trang, anh Nguyễn văn Trỗi.

  Là nơi mà người nhân dân mang dòng máu rồng tiên, gắn liền với 1 nền văn hiến lâu đời, có truyền thống đánh giặc ngoại xâm hào hùng do tổ tiên để lại, chứ Miền Nam không phải là 1 bầy người tụ tập đến từ mọi miền để làm tay sai cho giặc, sẵn sàng nhảy ra chết thay và đẩy đồng bào mình ra đỡ đạn chết thay cho giặc ngoại xâm để kiếm miếng ăn, kiếm ngoại tệ, kiếm sinh nhai, vì sinh kế mà tự lừa gạt bản thân, bản rẻ lương tâm, giờ bán cả cha anh rồi bảo đấy là "hòa giải", chúng mày thật khốn nạn, chúng mày sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ hải chén Hoàng sa tung hô quân ngụy bán nước làm cho bao nhiêu cây bút bảo vệ chế độ chán ngán gác lại hết. Tung hô quân bán nước gây phẫn nộ tột cùng nhưng chúng nó gọi đó là hòa cmn giải. Cái đó phải gọi phản hòa giải mới đúng. Sự xuyên tạc trắng trợn lịch sử lộn ngược của chúng nó đã gây hại cho việc hòa hợp dân tộc. Gây hại nghiêm trọng! Việc lộn ngược lịch sử tung hô ngụy quân ngụy quyền đã gây thảm họa cho hòa hợp dân tộc.

   Xóa
 41. He he nói cho ngay đám cờ cứt đã chết khi chó bị ông chủ Mỹ giảm khẩu phần. Nên bầy chó ngụy nô đã chết tức tưởi khi bị ông chủ bỏ đói.
  Đại tá Sài gòn ông Lê Văn Thự và nhiều người qua các bài viết đã cho thấy Mỹ và đám bù nhìn đã thông đồng với Tầu, để Mỹ chuyển giao Hoàng Sa cho Tầu. Ngụy phạm tô.i bán nước nhiều lần. Chính tướng tá cộng hoà đã thừa nhận rồi còn cố sủa gì nữa càng thêm tủi. Đám 3 que cờ cứt biểu tềnh ngày nay cũng chủ yếu là mặc cảm bán nước, nên mới sủa nhiều sủa to như vậy.
  Giờ đào mộ phóng tinh trùng lên xác vnch đã chết thối rữa, rồi tung hô bọn họ nữa chẳng phải càng hổ thẹn hơn sao. Càng đào càng thối. Càng nhiều thông tin đáng hổ thẹn bị khui ra.

  Trả lờiXóa
 42. Dầu gì thì sự thật là chính quyền ngụy đã chết tức tưởi từ lâu. Các chú hậu duệ với việt tân với các chú ngụy con cứ trốn trên mạng làm oan hồn ngạ quỷ làm gì.

  Hãy để bọn ngụy đã chết được yên nghỉ, đó là cách hòa hợp hay nhất đúng nhất hiệu quả nhất. Chẳng lẽ bao đời lãnh đạo ngu hết. Ngày xưa ta cũng đoàn kết dân tộc hiệu quả nên mới đánh cho Mỹ cút ngụy nhào như câu thơ căn dặn của Cụ Hồ 'đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào'. Cụ Giáp mới dặn 'xốc tới giải phóng miền Nam, quyết chiến và toàn thắng'.

  Trả lờiXóa
 43. Hãy để bọn rác rưởi được yên nghỉ dưới mộ. Nếu cứ đào lên thẩm du mãi thì làm sao hòa hợp đoàn kết với ai đây. Với ai? Tôi hay đi họp làm ăn ở Mỹ, cali cũng từng qua, có thấy bà con nói gì về chính quyền diệm thiệu đâu. Giờ ai còn nhớ nữa ngoài 1 nhóm rỗi hơi giấu mặt nấp sau mạng ảo.

  Làm hài lòng Việt Tân và đám tội phạm, khủng bố. Đối với bọn này thì bỏ tù chứ hòa giải với tội phạm à.

  Ngài Putin có luật chống xuyên tạc lịch sử. Nếu ta có luật này thì hay. Ví dụ vụ thẩm du hải chiến HS rất có thể do Việt Tân tiến hành, hay cao hơn là CIA để gây xáo trộn nhận thức lịch sử và nhận thức chính trị, vụ này do đám nhà báo nằm vùng thực hiện, nhiều tên đã bị sa thãi cho lên đường. Các bài viết tung hô chủ đề này chủ yếu lấy từ tài liệu tuyên truyền của 'Cục Tâm lý chiến VNCH'. Luật báo chí và sử dụng Internet có đoạn 'Nghiêm cấm tuyên truyền các luận điệu Chiến tranh Tâm lý, xuyên tạc lịch sử cách mạng, xúc phạm danh nhân, lãnh tụ.

  Nếu có luật Putin, luật báo chí và internet được hình sự hóa, tức là bọn lều báo Việt Tân đã phạm tội hình sự và đền tội trước vành móng ngựa chứ không phải chỉ là báo chí online, tước thẻ nhà báo đuổi việc rồi xong chuyện.

  Trả lờiXóa
 44. Khác với cuộc Chiến tranh A-Phú-Hãn và Chiến tranh IRaq, Người Mỹ đánh thẳng vào, Chiến tranh Việt-nam là cuộc chiến Mỹ kề thừa từ cuộc Chiến tranh Đông Dương của Pháp. Cuộc chiến tiền-Geneve là do liên minh Pháp-Mỹ tiến hành theo công thức Pháp tiên phong, Mỹ chi viện. Mỹ là hậu cần của Pháp. Cuộc chiến hậu-Geneve là Hoa Kỳ tiến hành hoàn toàn. Đó là cuộc chiến bám víu níu kéo chủ nghỉa thuộc địa, cơn vùng vẫy tuyệt vọng sau cùng của Colonoism tàn lụi của bọn thực dân, và bọn thực dân trá hình.

  Nên thời đó Mặt-trận-giải-phóng-Miền-Nam có 10 tôn chỉ thì tôn chỉ thứ nhất đã là: "Đánh đổ chế độ thuộc địa trá hình của đế quốc Mỹ và tay sai Ngô-Đình-Diệm."

  Cho nên Cộng Sản và người trong nước gọi chính quyền tay sai Pháp-Mỹ dựng lên trong giai đoạn cuối của cuộc đại chiến kháng Pháp kết thúc ở Điện Biên là Ngụy là chính xác hoàn toàn, không thể cãi được.

  Chính quyền Ngụy là 1 danh nghĩa chiến tranh chính trị, là 1 công cụ xâm lăng của đế quốc, thực dân. Người hải ngoại cũng gọi bọn tay sai này là Ngụy hoặc các thuật ngử tương đương. Nhưng nhiều người họ họ không muốn tin những điều này. Chỉ muốn ngủ mê trong quá khứ hư ảo, ảo tưởng, mê muội, vô minh tội nghiệp.

  Độc giả Sách Hiếm and friends.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nên, 1 số người làm báo, ký giả trong nước không biết có dính líu Việt-tân hay không nhưng rõ ràng việc ngợi ca quân lính Sài-gòn không phải là hòa hợp mà chính là lộn ngược, nghịch chiều lịch sử, lộn ngược luân thường đạo lý, gây ra chia rẽ càng sâu nặng.

   Độc giả Sách Hiếm and friends.

   Xóa
 45. Hoan nghênh tinh thần vô tư, trong sáng của một số còm sĩ tử tế, ngày thường, thường ngày, không lời a dua, không tiếng xu nịnh nhưng khi nhà vắng chủ, hiên nhà bị một, phát triển thành vài, loại dòi bọ phản nghịch, đại tiểu tiện, thì tự nguyện đứng về phía những khách trà chân chính, kiên quyết điểm mặt, chỉ tên, lên án điều tồi tệ gian tà, bảo vệ cái đạo lý, đúng đắn. Ủng hộ các bạn, tôi chỉ góp thêm chi tiết này:
  -Ngữ nghĩa của NGỤY: Ngụy là trá cái vỏ ngoài không đúng với bản chất để bịp người khác. Vận dụng lý thuyết, lý luận để biện minh, bảo vệ, lấp liếm cho điều sai trái gọi là ngụy biện. Lấy cành lá ghim dắt vào người lính trận để đối phương nhầm tưởng là cây rừng gọi là ngụy trang. Dựng nên một bộ máy cầm quyền tay sai ngoại bang gọi là ngụy quyền. Không thể gọi là chính quyền ngụy. Vài năm sau ngày giải phóng miền Nam, có chủ trương nên gọi những viên chức, binh lính ngụy quyền Sài Gòn là anh-em-nạn-nhân cho nó nhẹ nhàng.
  Những người có học, thực sự hiểu biết từng phục vụ chế độ Sài Gòn, nay, họ đã hồi tâm, sống thẳng lưng, ngẩng mặt, mạnh dạn vất bỏ những tháng ngày làm tay sai. Rất ít thằng ngợm chuyên nhắc đến Ngô Chí Sĩ, Long Tinh Kỳ...Vì sao? Chúng không sống với cái bóng ảo đó thì chúng sẽ điên loạn. Còn hòa hợp dân tộc? Thực chất là chúng tao tha tội chết cho chúng mày vì chúng tao, chúng mày đều cùng nòi giống. Tha tội chết chứ không hề, không thèm nghe theo, làm theo cái món vứt xó cần lao nhân vị, cái cha chúa amen roma đã bốc mùi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh14:05 Ngày 03 tháng 12 năm 2016

   ...Bác Thép sinh sống ở miền Nam thì nói gì đi nữa bác Thép cũng phải mang chứng minh thư là con dân của VNCH dù bác có chống hay không.Những người như bác Thép bị dân miền Nam dè bỉu là cái thứ "ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng sản" đó,sự thật là thế bác đừng giận nhé.Bác chống VNCH mà bác vẫn sống với họ, đưa tay nhận cơm gạo của họ, để họ giáo dục nuôi dưỡng thì bác Thép đã mặc nhiên chịu cái ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi,chối làm sao được mà chối hả bác?

   Xóa
 46. kẻ bại trận bao jo cũng lắm mồm

  Trả lờiXóa
 47. Đại tá Phùng Quang Hải bị cách chức

  Sự kiện Bộ Quốc phòng CSVN vừa “trảm tướng” Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh ở Tổng công ty 319 – một doanh nghiệp thuộc loại “khủng” của bộ này, cho thấy ít nhất một dấu hiệu nhóm lợi ích của Phùng Quang Thanh đã chính thức kết thúc.
  Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh – đã hiện diện trong một tâm thế không bình thường trong buổi “bàn giao chủ tịch hội đồng thành viên và tổng giám đốc của Tổng công ty 319”. Với gương mặt thất thần và buồn bã, trong lúc Đại tá Trần Thanh Tú - con trai Chủ tịch Trần Đại Quang người kế nhiệm cùng các quân nhân khác tươi cười vỗ tay vui vẻ.
  Dư luận cho rằng, đây là lần xuất hiện hiếm hoi của Đại tá Phùng Quang Hải, vì từ sau đại hội 12, cùng với việc ông Phùng Quang Thanh không những không trở thành chủ tịch nước như một phương án nhân sự trước đó, mà còn bị loại khỏi Bộ chính trị và Ban chấp hành trung ương, người ta không còn nghe ai nhắc đến ông Phùng Quang Hải.

  Theo tài liệu báo cáo gửi Bộ Chính trị của Tổng Cục 2 tình báo Quân đội cho biết, 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã trục lợi bất chính khoảng 12 ty USD làm tài sản riêng.

  Sự kiện cách chức đối với ông Phùng Quang Hải ở Tổng công ty 319, thay bằng Đại tá Trần Thanh Tú - con trai Chủ tịch Trần Đại Quang chỉ là bước khởi đầu cho việc trấn an dư luận trong việc loại bỏ Đại tướng họ Phùng ra khỏi cuộc chơi đẫm máu này. Tiếp tới đây, truyền thông nhà nước sẽ tổ chức đấu tố 2 cha con Đại tướng Phùng Quang Thanh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đẻ tố cáo hành vi bán nước và tham nhũng. Điều đó có nghĩa là, ông Phùng Quang Thanh và gia tộc họ Phùng đã trên đà suy giảm về quyền lực tạo điều kiện để những thế lực chính trị khác thay thế. Đến lúc này, giới phân tích đã chú ý tới tương lai của TBT Nguyễn Phú Trọng, người với vai trò bảo kê cho tướng Phùng Quang Thanh.
  (Sơn Hà/TTHN)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính giúp bạn: Trần Đăng Tú chứ không là Trần Thanh Tú.

   Xóa
  2. .... Điều đó có nghĩa là, ông Phùng Quang Thanh và gia tộc họ Phùng đã trên đà suy giảm về quyền lực tạo điều kiện để những thế lực chính trị khác thay thế. Đến lúc này, giới phân tích đã chú ý tới tương lai của TBT Nguyễn Phú Trọng, người với vai trò bảo kê cho tướng Phùng Quang Thanh.
   -----------------------
   Bác Già Thép dang đắng lòng khi đọc những dòng trên. Chia buồn cùng bác Thép, nhưng chia vui với bác Nô khùng.

   Xóa
 48. Giúp các bạn nhanh chóng phát hiện loại thiếu chữ, không cập nhật được kiến thức, lắm mồm, đang sủa vọng về ngoài tổ quốc:
  -Viết họ, tên, chữ lót của một người không đúng ngữ pháp. Ví dụ Phan Hải Phú thì viết là Phan hải Phú.
  -Không hiểu, không rõ nguyên tắc cấu trúc và ý nghĩa của từ láy tiếng Việt. Ví dụ: Lập lòe. Khi nhận thấy "âp" trong từ láy lập lòe thì ta hiểu ngay phụ âm kết hợp với "âp" sẽ tạo ra một từ mà nghĩa của từ đó sẽ trái với "lòe". Lòe->sáng lóa ra. Lập-> sáng lóa bị che lấp, mất đi. Lập lòe: Thoạt sáng, thoạt tối. Đom đóm lập lòe. Thấp thoáng: hiện ra rồi khuất đi. Bóng người thấp thoáng...Tương tự: Phấp phới: cờ tung bay trước gió, màu sắc biểu tượng lúc rõ ràng, lúc bị che khuất vì sức gió. Nói phấp phới chứ không ai nói "phất phới"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ZYZ là anh Nô bưng bô già 80 tuổi phải ko nhỉ? Anh Nô là người lớp trước của anh Thép vì anh Nô là con cháu Ngô tổng thống của Đệ nhất Cộng Hòa miền Nam VN. Cả 2 anh Nô bưng bô và anh Thép đều từng là con dân của chế độ VNCH, là nhân chứng sống cho sự ưu việt của xã hội và văn hóa VNCH. Các bạn nào vì thông tin sai lạc mà hiểu sai và nói xấu chế độ VNCH, về chí sĩ Ngô Đình Diệm và về lá cờ Long Tinh Kỳ truyền thống của dân tộc thì cứ hỏi 2 anh Nô và Thép thì sẽ rõ. Còn những người "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma Cộng Sản" thì tôi miễn bàn.

   Xóa
  2. @ XYZ:

   "lắm mồm," = nhiều chuyện, nói nhiều

   "đang sủa vọng về" = đang nói/nhắn/gọi hướng về

   "ngoài tổ quốc" = ngoài Tổ quốc

   Góp ý sơ với bạn XYZ như thế, có dịp tôi sẽ dạy bảo thêm cho bạn nhiều hơn. Tôi đánh giá bạn tương đối khá về ngữ âm tiếng Việt, nhưng đấy chỉ là về mặt "Văn" mà thôi. Còn về chữ "Lễ" thì bạn cần được giáo dục thêm. 'Tiên học Lễ, hậu học Văn' hoặc 'chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài'. Bạn thuộc nằm lòng 2 câu này cho tôi. Ỷ có chút chữ nghĩa rồi hợm hĩnh nghếch mặt lên trời như bạn là chưa được, bạn ạ. Bạn phải biết: Cao nhân tất hữu cao nhân trị, bạn hiểu câu này không? Nói năng, thưa gởi với đồng bào xa xứ là phải lễ độ, khiêm cung, bạn nhé. Hòa giải Dân tộc bắt đầu từ những việc tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng thật ra sự lễ phép trong lời ăn tiếng nói của bạn rất quan trọng đấy. Dạy thêm cho bạn câu nữa: Lời chào cao hơn mâm cỗ, bạn nhớ chứ? Hôm nay tôi mạn phép làm Thầy bạn XYZ tí thế thôi.

   TB: XYZ có phải là cụ già Nặc nô 80 tuổi dạo nào vì ăn nói thô lỗ bị một ông Nặc... xoa đầu nên tức tối chửi um lên, phải không ạ? Tiên học Lễ, hậu học Văn. Thầy chào Bạn!

   Xóa
 49. Tiền từ "khúc ruột dư ngàn dặm" và sự sống còn của chế độ CSVN

  Trường Sa (Danlambao) - ...Mỗi năm, người Việt nước ngoài gửi về 9,4 tỉ đô giúp cho sự sống còn của chế độ và 600 triệu đô để giúp người thân. Như vậy, Cộng đồng người Việt hải ngoại có thực sự còn là một cộng đồng tị nạn Việt Cộng và chống lại chế độ độc tài, đảng trị CSVN?...

  Báo Thanh Niên lề đảng đăng bài chạy tít "Hơn 70% kiều hối chảy vào sản xuất" đã đánh tan luận cứ "tiền của người Việt nước ngoài gửi về Việt Nam là chỉ vì tình thương, hỗ trợ thân nhân gia đình".

  Theo bài báo này, mỗi năm những người Việt tị nạn Cộng sản, vốn từng được các nước Tây phương chấp nhận định cư với lý do tị nạn chính trị, đã gửi về nước hơn 10 tỉ đô la. Con số này gia tăng mỗi năm 10%. Trong vòng 25 năm qua, cộng đồng hải ngoại đã tiếp tế cho nước CHXHCNVN khoảng 120 tỉ đô.

  Trong số 120 tỉ đô này, phần lớn đến từ cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ.

  Theo quan chức cộng sản Nguyễn Hoàng Minh, hiện là Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành Hồ, trong 10 tỉ đô là mỗi năm thì trong tổng số tiền gửi về:

  - 72% chảy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh,

  - 22% là kinh doanh bất động sản,

  - Chỉ có 6% là được dùng cho việc hỗ trợ người thân.

  Trong nhiều năm qua, để sống còn, đảng CSVN đã bán tháo tài nguyên, nhượng đất nhượng biển cho ngoại bang và vay nợ đời này đời sau trả. Một trong những nguồn nợ lớn là ODA nhưng nguồn vay này luôn có nhiều điều kiện đi kèm. Ngược lại, nguồn vốn của người Việt hải ngoại gửi về thì hoàn toàn không có một điều kiện gì cả. Tất cả đã gián tiếp hay trực tiếp giúp cho sự sống còn của chế độ độc tài.

  Với tổng cộng 94% (72% sản xuất kinh doanh + 22% là kinh doanh bất động sản) tức là khoản 9,4 tỉ đô được người Việt nước ngoài tuôn về trong nước mỗi năm để làm ăn đã "giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết bức bối về vốn", theo lời của báo Thanh Niên.

  Mỗi năm, người Việt nước ngoài gửi về 9,4 tỉ đô giúp cho sự sống còn của chế độ và 600 triệu đô để giúp người thân. Vậy thì cộng đồng người Việt hải ngoại có thực sự còn là một cộng đồng tị nạn Việt Cộng và chống chế độ độc tài, đảng trị CSVN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi tiền đô la về xây dựng đất nước là hành động thiết thực thể hiện tình yêu với quê hương của bá con Việt Kiều. Đảng và CP luôn trân trọng việc làm ý nghĩa, cao đẹp của đồng bào tỵ nạn Cộng Sản xa quê hương và cho thấy chính sách Hòa hợp Hòa giải Dân tộc đang triển khai đã đi đúng hướng.

   Xóa
 50. 1, Kiều hối là tiền bạc được chuyển từ những người đang trú ngụ, (có quốc tịch nước ngoài), hay là lao động ở nước ngoài đến thân nhân của họ tại quê hương.
  2, Có 2 kênh đầu tư chính của Việt kiều :
  - Kênh đầu tư trực tiếp thông qua dự án sản xuất kinh doanh trong nước.
  - Và thứ 2 là kênh hấp dẫn nhất phổ biết nhất là kiều hối, đó là đầu tư kiều hối dưới dạng hỗ trợ gia đình nhưng chủ yếu gửi tiền về để chung vốn đầu tư kể cả trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ.
  3, Dòng đầu tư của nước ngoài nói chung, đầu tư của Việt kiều nói riêng vận hành theo cơ chế thị trường , được chi phối bởi lợi nhuận. Nói 1 cách nôm na nếu môi trường đầu tư tại VN không thuận lợi, không có lợi nhuận hay lợi nhuận thấp thì sẽ không có sự đầu tư nước ngoài tại đây.
  4, Khi đã chấp nhận đầu tư dù nhỏ hay lớn, thì điều đầu tiên chắc chắn là các nhà đầu tư Việt kiều này phải có sự tin tường vào Nhà nước và chính quyền VN. Khi đầu tư , trước hết là yếu tố kinh doanh để mang lại lợi nhuận, sau đó là họ mong muốn có sự đóng góp nhất định cho quê hương VN .
  5, Đầu tư của Việt kiều chủ yếu trong các dự án vừa và nhỏ.
  Đáng chú ý số đầu tư ở mức trung và lớn hơn chủ yếu đếu từ Việt kiều ở Đức , Đông Âu và Nga.
  6,Theo cục đầu tư nước ngoài : tính đến ngày 20 tháng 12 năm 2015 cả nước có 2.013 dự án mới được cấp GCNĐT với tổng vốn đăng ký là 15,578 tỷ USD,
  http://fia.mpi.gov.vn/tinbai/4220/Tinh-hinh-dau-tu-nuoc-ngoai-12-thang-nam-2015
  7, Thực tế cho thấy, Nhà nước Việt Nam đã và rất hoan nghênh và trân trọng mọi nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước, trong đó về tình cảm, chắc chắn sự trân trọng với nguồn đầu tư (bao gồm cả kiều hối) từ Việt kiều là rất cao.

  * Danlambao là trang vào loại ít trí tuệ nhất, chỉ danh cho 1 nhúm nhỏ người Mỹ gốc việt CCCĐ với đầu óc hận thù , đen tối.
  Bạn Nặc danh 13:07 là loại người gì ? khi dẫn về đây thứ rác rưởi , cặn bã đó ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh 13:07 là súc vật văn lâm chứ còn ai chui rúc hết nick này đến nick khác - ĐCM mày

   Xóa
  2. Nặc danh13:07 Ngày 04 tháng 12 năm 2016

   Tiền từ "khúc ruột dư ngàn dặm" và sự sống còn của chế độ CSVN


   Báo Thanh Niên lề đảng đăng bài chạy tít "Hơn 70% kiều hối chảy vào sản xuất" đã đánh tan luận cứ "tiền của người Việt nước ngoài gửi về Việt Nam là chỉ vì tình thương, hỗ trợ thân nhân gia đình".

   -------------------
   @ Lê Trọng Thắng : bác bảo tôi dẫn bài "rác rưởi, cặn bã" , thế cái tít bài trên báo TN cũng là "cặn bã" nốt á ? Mà cặn bã không phải là xấu hết đâu nha bác . Cặn bã đem làm phân bón hữu cơ rất tốt cho cây đấy . Các loại 'cặn bã' ve chai đem tái sinh vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa bảo vệ môi trường thì sao hở bác ? Rồi cái loại chó già sủa bậy như anh Nặc nô bưng bô già 80 tuổi cũng khôg phải là xấu nếu bố trí cho anh Nô bưng bô chân gác thôn kiêm chửi... mướn ở GTL thì các rận trủ cũng phải chạy mất dép với cái mồm ăn mắm thúi của anh Nô ? Rồi còn bác Thép non giáo điều thờ Mác, lạy Lê nhưng cũng không phải là xấu , vì nếu ai cũng dễ chao đảo sẵn sàng bưng bô như anh Nô thì lấy ai để giữ vững lập trường tư tưởng Mác Lê làm thành trì của chế độ ta ? Thế nên rác hay không rác là do ở cách ta nhìn nhận vấn đề ở góc độ nào thôi bác ạ .

   @Lê chien Nô : Thật tội nghiệp cho bạn, đuối lý do ít học nên phải núp lùm chửi bậy. Tôi... xoa đầu bạn già Nô cái cho bạn mau khôn ra . Ơn trên phù hộ cho bạn Nô già 80 tuôi . A-men !

   Xóa
  3. Giọng văn bạn Nặc danh này quen quen ??

   * Ta cần phân biệt rạch ròi 1 số khái niệm:
   - Cũng như nhúm nhỏ "dân chủ" đểu trong nước lợi dụng thuật ngữ "nhân dân", nhúm nhỏ thiểu số cờ vàng CCCĐ người Mỹ gốc Việt Nam cũng lợi dụng thuật ngữ "kiều bào hải ngoại",thậm chí gào lên rằng họ là "người Việt tỵ nạn CS", để phục vụ cho mục đích cuối cùng của là chống phá đất nước VN .
   Thực tế cho thấy những kẻ vỗ ngực là "người Việt tỵ nạn CS" chỉ là thiểu số ngay cả trong cộng đồng người gốc Việt Nam ở Mỹ. Theo logic dĩ nhiên những kẻ này chắc chắn không bao giờ gửi đồng bạc nào về cho ai ở VN cả, vì không có để mà gửi hoặc vì không muốn gửi. Tuy nhiên chính những kẻ này lại thường to mồm nhất trong các luận điệu xuyên tạc về v/đ kiều hối.
   Có thể kết luận rằng : những kẻ đã vỗ ngực là " tỵ nạn cộng sản" thì chắc chắn không bao giờ nằm trong số Việt kiều gửi tiền về cho người thân. Dòng kiều hối không có liên quan gì đến những kẻ này.
   ( Có điều thú vị ngay trong clip sự việc của Hùng CL vừa rồi, ta lại vẫn nhận thấy quanh đi quẩn lại vài gương mặt mốc "người Việt tỵ nạn CS" quá nhám nhúa như Ngô Kỷ hay Tạ Phong Tần,..Đang hò hét to mồm nhưng thấy cảnh sát Mỹ là im bặt. Đơn giản tội gây rối trật tự công cộng, hành hung đe dọa tấn công người khác, cảnh sát Mỹ họ trấn áp thẳng tay, loạng quạng tống giam, ăn đòn như chơi).
   Cần dài dòng 1 chút để diễn tả sự cặn bã, rác rưởi của nhúm cờ vàng CCCĐ thường vỗ ngực là "người Việt tỵ nạn Cộng sản".
   Do vậy , Danlambao chỉ dành và đại diện cho nhúm người kể trên, nên dù có dẫn tin ở đâu, xào nấu như thế nào, để rồi sản phẩm của nó là 1 thứ rác rưởi. Nói là thứ cặn bã, rác rưởi vì thế.
   - Quá trình hòa giải dân tộc là 1 thuật ngữ, trên thực tế , từng bước từng bước, từ nhỏ đến lớn hơn, diễn ra từ rất lâu rồi.Biểu hiện rõ nét,chắc chắn của là số lượng Việt kiều về thăm hay làm ăn tại quê hương ngày càng tăng lên. Qua đó những khác biệt, những bất đồng,..đang chắc chắn ngày càng thu hẹp lại. Đây có thể sẽ phải cần 1 khoảng thời gian nhất định...nhưng nó đang là 1 xu thế.
   + Nhưng chắc chắn sẽ không có cái gọi là "hòa giải dân tộc" với những thiểu số những kẻ tự vỗ ngực "người Việt tỵ nạn cộng sản", nhưng tên cờ vàng CCCĐ, đơn giản vì họ thực tế không muốn như vậy.
   Cần nhắc lại quá khứ 1 chút để thấy : Thật nực cười khi 1 nhúm những "người Việt tỵ nạn cộng sản" đã từng thua chạy tụt quần bám theo chủ Mỹ cách đây 40 năm trước, không có chính danh, không có thực lực, không có nhân lực,.. không có cái gì cả, những kẻ thua cuộc, dưới ngựa, lại đi đặt điều kiện ,..để làm màu, để thế nọ thế kia.

   Xóa
 51. Hay!
  Dẫu chủ nhà vẫn vắng mặt nhưng đọc những comments tự do trên đây cũng có nét hay riêng!
  Những còm sĩ nghiêm túc quen thuộc của G.TL như cụ Thép, như bác Cựu Chiến binh, như chị Đồng Thị Kim Thanh, như bác Lê Trọng Thắng ... cùng vô số các còm sĩ đứng đắn mới xuất hiện như Lê Văn Hùng, Độc Giả SachHiem, Weis, Toàn... như thường lệ vẫn kiên định lập trường cách mạng, đầy đủ lý lẽ thuyết phục, đập tan những luận điệu xuyên tạc của lũ cờ vàng ba que...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Lê Trọng:

   "cờ vàng ba que" = Cờ Vàng VNCH / Long Tinh Hoàng Đế Kỳ

   Long Tinh Kỳ là cờ truyền thống dân tộc đã có bề dày lịch sử hơn 300 năm từ thời nhà Nguyễn . Long Tinh Kỳ cũng là lá cờ thiêng liêng đại diện cho Cộng đồng tị nạn Việt Cộng trên toàn cầu . Bạn không nên bắt chước anh già khùng Nặc nô bưng bô vì nuôi thù, chuốc hận mà xúc phạm đến một lá cờ quý báu là di sản văn hóa dân tộc như thế kém hiểu biết bạn ạ .

   Xóa
 52. Cả bọn cờ vàng cựu và bọn bất mãn chạy theo hưởng xái cờ vàng là một bọn ngu muội, chỉ biết vu vạ, chửi rũa người đàng hoàng thì ai hòa giải hòa hợp với bọn bay - lũ chó làm chó săn cả đời vẫn là chó!
  Bác Thép, Bác Nặc Nô (XYZ) là người sinh ra sống ở miền Nam nhưng không ăn bơ thừa sữa cặn như bọn bay thì sao nói các bác ấy "Ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản" hả lũ chó? Các bác ấy là người chống chế độc VNCH, trước kia như vậy, bây giờ cũng chống những tên còn mang đầu óc chống phá đất nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo. Hiểu chưa các con chó? Tôi phải ghi lại câu Bác Thép viết trên kia để cho ai thuộc hạng người như vậy chiêm nghiệm, tỉnh ra một chút:
  " Chó sửa suốt cả đời vẫn là chó - Người sửa vài tiếng đã thành Chó" có biết chưa các con người mang tính cách và chịu làm chó suốt đời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sủa suốt cả đời cha ông chúng mày lũ chó cờ vàng sủa ăng ẳng suốt mấy chục năm rồi làm đéo gì được ai. những thằng như văn lâm càng ngày càng lộ rõ là kẻ ngu si, dốt nát và mơ tưởng- cha ông chúng mày ăn phải máu lồn hay sao mà đẻ ra chúng mày ngu si đến vậy hở lũ súc sinh

   Xóa
  2. Ái chà ,,, TL có đội linh cẩu hiếu khách quá . Có câu : Chó sủa không cắn ( vì chó già còn răng đâu mà cắn ? )

   NGƯỜI MIỀN NAM và Nặc 10:18 là bác Thép núp lùm và bác Nô khùng đang song tấu hợp xướng bài "Cẩu ca" chứ ai vào đây ? Hai bác ạ , tại sao cứ phải nhất định chối bỏ nguồn gốc của mình thế ạ ? Hai bác đều sốg trong chế độ VNCH , ở nhà ngừoi ta, ăn cơm nhà người ta, được người ta nuôi nấng dạy dỗ chu đáo nên người,đăng ký hộ tịch là công dân VNCH,chào Quốc kỳ VNCH thì nói gì đi nữa lý lịch của 2 bác, một phần đời của 2 bác đã chịu ơn dưỡng dục của chế độ VNCH rồi , phải không ạ ? Tôi nói sự thật thế thôi , chớ đâu có ai đòi 2 bác phải trả ơn hay mang ơn đâu mà 2 bác phải lo sợ?Nhưng ở đời , biết ghi nhớ công ơn người giúp mình là bổn phận và cách hành xử của người được giáo dục tử tế , các bác ạ.Chẳng lẽ vì theo Đảng mà 2 bác Thép, Nô trở thành những kẻ vong ơn bội nghĩa??!VNCH nuôi dưỡng 2 bác thì bị 2 bác chửi rủa,thế mà bác Thép non và bác Nô khùng lại dại cuồng sốt sắng thờ Lê , lạy Mác, tụng Phi Del mà có được miếng com, hớp nước nào không ? Đừng nói với tôi rằng 2 bác đóng tuồng như thế cũng chỉ vì sợ mất cái... sổ lương hưu nhá ? hehe

   Thế nên:

   Chán đời ông cụ Thép non,
   50 tuổi Đảng vẫn còn ngây thơ,
   Giáo điều, xơ cứng, ngu ngơ,
   Thế kỷ 21 vẫn thờ Mác, Lê?

   Lại còn ton hót Phi Đe(n),
   Nịnh không phải lúc, chúng chê: Thằng hề!
   Cụ mau ra khỏi cơn mê,
   Vứt Lê, vứt Mác, quay về với Dân.

   Trái dân là mấy thằng đần,
   Dân là phụ mẫu, song thân, Thép nờ!

   Cụ Thép nên tôn thờ Dân!

   Xóa
  3. Bái phục cụ Thép Củ Chi.
   Nghĩa trung giữ tới bên ni dốc đời.
   Thế gian vật đổi, sao dời...
   Lửa tin vẫn nóng như hồi ra bưng.
   Cười ruồi mấy chú dế, giun,
   Cũng to mồm: đặt nhân dân lên thờ!
   Dẹp đi trò bịp ngây thơ.
   Cờ Long Tinh, Ngô Chí Sĩ, Ái chà... nờ. Việt Tân!

   Xóa
  4. Cả bộ máy nguỵ quyền, nguỵ quân Gài Gòn sống nhờ vào bơ sữa của ông chủ Mỹ thì cò nuôi được ai nữa mà ơn với huệ.

   Xóa
 53. ĐCM con chó có nick văn lâm chính mày đã núp dưới các nick để sủa - ba đời tổ tiên nhà mày uống máu lồn cho con đĩ Phương Uyên, Mẹ Nấm
  Nặc 10:18 là tao đây không có ông Thép ông Gang nào cả cha anh tao đã chôn sống lũ chó má nhà mày. Cờ vàng thần tượng của chúng mày đã bị chính chúng mày giẫm lên mà chạy trốn , một đội quân hùng hậu đã chết nhăn răng dưới mũi chông của nhân dân miên nam- Ngu muội đến bao jo hở con chó văn lâm- ăn phải máu lồn gì mà ngu thế mày- Chó điên cắn liều đổ cho người này người khác cha tiên sư nhà mày ăn máu lồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép non,bác Nô khùng bị tôi nói trúng phóc tim đen nên tức tối nổi đóa . Tại sao 2 bác cứ nằng nặc chối bỏ xuất thân từng là con dân của cụ Diệm và chế độ VNCH ? Thế khi khai lý lịch vào Đảng thì 2 bác khai thế nào , dở trò dối trá khai man á ? Tôi từng đảm trách mảng xác minh lý lịch nên tôi biết : tiêu chí đầu tiên phải là TRUNG THỰC , 2 bác ạ . Bác Nô ít học , sống buông thả trụy lạc không được vào Đảng thì không sao . Nhưng bác Thép đã 50 tuổi Đảng mà vẫn khai man lý lịch , thế hóa ra bác Thép có thành tích " 50 năm du Đãng , nói dối " á ??? Nếu có lòng tự trọng thì bác Thép phải tự xấu hổ với chính mình ! Hai bác Thép non và bác Nô khùng đều tự cho mình có học , trung thành theo Đảng nhưng dựa hơi Đảng thì nhiều mà phấn đấu theo Đảng thì ít . Nhìn cách ăn nói xấc láo , hỗn xược của 2 bác thì chỉ làm xấu hổ cho Đảng thêm mà thôi . Cách hành xử mang nặng thù hận của 2 bác mới chính là " cặn bã , rác rưởi" phá hoại chủ trương Hòa giải Hòa hợp Dân tộc với đồng bào tị nạn Việt Cộng ở ngoài nước, 2 bác ạ .

   Thế nên :

   Thép , Nô thua nghẹn ngào ,

   Tức chửi loạn cào cào ,

   Uất hận chực tuôn trào ,

   Nhìn CỜ VÀNG bay cao .

   Xóa
 54. Trần Văn Thắng (Hà Nội)00:19 Ngày 06 tháng 12 năm 2016

  Vắng chủ nhà mấy hôm cũng vui phết nhỉ?

  Trả lờiXóa