Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Clip: DONALD TRUMP TUYÊN CHIẾN VỚI TẬP ĐOÀN THỐNG TRỊ THAM NHŨNG VÀ DỐI TRÁ Ở WASHINGTON

Mời xem video clip:
 

DONALD TRUMP TUYÊN CHIẾN VỚI TẬP ĐOÀN THỐNG TRỊ THAM NHŨNG VÀ DỐI TRÁ Ở WASHINGTON ĐỂ XÂY DỰNG MỘT NƯỚC MỸ MỚI VĨ ĐẠI, CỦA NGƯỜI DÂN VÀ VÌ NGƯỜI DÂN MỸ

Trong bài phát biểu này, Donand Trump tuyên bố, phong trào của ông chủ trương:


(1) Xóa bỏ chính quyền của tập đoàn thống trị ở Washington bởi đây là chính quyền tham nhũng của một bộ phận trong giới tinh hoa chính trị Mỹ, để xây một chính quyền của người dân Mỹ, do người dân kiểm soát.

(2) Cuộc bầu cử lần này không đơn thuần là cuộc bầu cử 4 năm 1 lần mà là cuộc bầu cử trong một thời khắc lịch sự có tính bước ngoặt trong nền văn minh của nước Mỹ, để xác định chúng ta có phải là con người hay không.

(3) Cuộc bầu cử lần này là cuộc chiến vì sự tồn vong của dân tộc chúng ta, đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta cứu vớt dân tộc này. Đây là cuộc chiến chống lại nhà nước thế giới và chống lại tập đoàn thống trị tham nhũng, dối trá của Clinton.

(4) Lực lượng duy nhất để xóa bỏ chính quyền của tập đoàn thống trị tham nhũng và dối trá ở Washington chính là nhân dân Mỹ.

(5) Lực lượng duy nhất để xây dựng nước Mỹ vĩ đại thêm một lần nữa chính là người dân Mỹ và phong trào Donand Trump.

(6) “Tuyên chiến” với Trung Quốc-quốc gia đang cướp đoạt việc làm và sự thịnh vượng của nước Mỹ, đang phá hoại các nhà máy và công xưởng của Mỹ.

***
Nhiều chuyên gia nhận định, cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-11-2016 là cuộc cách mạng của nhân dân Mỹ.

Những ai quan tâm, có thể xem toàn văn bằng tiếng Anh và phụ đề tiếng Nga: https://youtu.be/JgU0oSFjq48

Đại tá Lê Thế Mẫu

16 nhận xét:

 1. Chính xác nhất, một bộ phận nhỏ người Việt căm hận và không bằng lòng với những cuộc chiến do nhiều đời tổng thống Mỹ gieo rắc ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tình cảm và suy nghĩ ấy là dĩ nhiên và đúng đắn. Tuy nhiên, nếu bị chi phối bởi những xung đột gần đây giữa Mỹ và Nga-cuộc chiến Ucraina, Syria, cắt giao thương với Nga...Và, đặc biệt cầu mong Mỹ giãn quân, từ bỏ sự hiện diện ở Thái Bình Dương để mặc TQ làm gió làm mưa mà ủng hộ Donald Trump qua những phát ngôn mị dân, ngờ ngệch, hợm hĩnh, vô văn hóa của ông ấy để rửa hận thì bộ phận người Việt ấy có cái tâm thiếu trong sáng nếu không muốn nói là rất có hại cho tổ quốc. Cam đoan với các bạn: Trump sẽ không làm được gì cả ngoài...bốc phét. Việc Trump trúng cử chỉ giúp mọi người xưa nay thích ca cẩm tự do Mỹ, dân chủ Mỹ giật mình, soi lại. Ngoài ra, sẽ không có gì thêm, không là gì cả. Vũ như cẩn. Trump, dần dà, đoan chắc với các bạn, gã hề trên vũ đài chính trị, một con rối, mà con rối bất nhất. Thế thôi. Dù một hay trăm Trump, nước Mỹ vẫn là nước Mỹ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ làm được gì cho Biển Đông? Chả làmgì cả ngoài việc kích động để bán vũ khí. Khi có lợi ích Mỹ sẵn sàng bán con bán cháu lấy tiền (như đứa con VNCH tội nghiệp). Mọi người Việt Nam hày nhớ vụ Hoàng Sa, Mỹ đứng cách 30 km (16 hải lý) nhìn, bỏ mặc đồng minh (con đẻ VNCH) bị mớ tàu cá của Trung Quốc đánh cho sính vính. Và hày nhớ năm 1988, chỉ có mình ta mà chống được việc TQ tính độc chiếm Trường Sa, nên nhớ lúc đó ta rất yếu vì mới bước ra khỏi khugr hoảng và vẫn còn chiến tranh ở KPC. Thôi mơ về Mỹ đi, chỉ bằng nội lực và biện pháp ngoại giao khéo léo mới ổn bạn CHúa Nịnh ạ.

   Xóa
  2. Mỹ làm được gì cho Biển Đông? Chả làmgì cả ngoài việc kích động để bán vũ khí. Khi có lợi ích Mỹ sẵn sàng bán con bán cháu lấy tiền (như đứa con VNCH tội nghiệp). Mọi người Việt Nam hày nhớ vụ Hoàng Sa, Mỹ đứng cách 30 km (16 hải lý) nhìn, bỏ mặc đồng minh (con đẻ VNCH) bị mớ tàu cá của Trung Quốc đánh cho sính vính. Và hày nhớ năm 1988, chỉ có mình ta mà chống được việc TQ tính độc chiếm Trường Sa, nên nhớ lúc đó ta rất yếu vì mới bước ra khỏi khugr hoảng và vẫn còn chiến tranh ở KPC. Thôi mơ về Mỹ đi, chỉ bằng nội lực và biện pháp ngoại giao khéo léo mới ổn bạn CHúa Nịnh ạ.

   Xóa
 2. Anh bạn Chúa nịnh phát ngôn tào lao/
  Chuyện ông Trump TUYÊN CHIẾN VỚI TẬP ĐOÀN THỐNG TRỊ THAM NHŨNG VÀ DỐI TRÁ Ở WASHINGTON ĐỂ XÂY DỰNG MỘT NƯỚC MỸ MỚI VĨ ĐẠI, CỦA NGƯỜI DÂN VÀ VÌ NGƯỜI DÂN MỸ thế nào thì quyền của ông ta nói.
  Ông ta có thực hiện được hay không thì cũng là chuyện của ông ta với người dân Mẽo.

  Google.tienlang chỉ MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG. Google.tienlang cũng như đa số các còm sĩ nghiêm túc ở đây chả có ai NỊNH BỢ ông ta như bọn rận chấy đã từng nịnh bợ Obama hay Clinton.

  Chỉ mong sao ông Trump là 1 tổng thống cứng rắn, đã nói là làm tức là ông ta hãy để cho Việt Nam hai chữ BÌNH YÊN, đừng có quấy phá Việt Nam hay tuồn đô la cho bọn rận bọ quấy phá cuộc sống yên bình của Nhân dân Việt Nam.

  Còn chuyện bảo vệ Biển đảo thì người Việt Nam chúng tôi có đủ khả năng tự lập tự cường, chả cần nhờ Mẽo xía vô đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 23:16 12 tháng 11, 2016

  THẤY GÌ QUA CÁCH PHONG TRÀO CHỐNG CỘNG VIỆT NAM THEO DÕI CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ
  Loa Phường

  Nhìn cách phong trào chống Cộng Việt Nam theo dõi và bình phẩm về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, ta có thể biết thêm nhiều điều về họ.
  Trước tiên, có thể thấy rõ rằng tuyệt đại đa số người trong phong trào đang thất vọng tràn trề vì thất bại của Hillary. Lí do, theo họ, là khi Trump lên ngôi, thì chính sách của Mỹ với Việt Nam sẽ thay đổi. Chí ít, vì vấn đề TPP không còn đặt ra, chính quyền Việt Nam sẽ mất đi cái cớ quan trọng nhất để qui phục Mỹ, chấp nhận bị đồng hóa về mặt chính trị để được nâng đỡ về mặt kinh tế và ngoại giao. Mà nếu chuyện đó xảy ra, thì từ nay sẽ chẳng còn ai chuộc thân, hoặc cung cấp ô dù chính trị cho các nhà đấu tranh nữa. Bên cạnh đó, với chính sách tập trung vào phát triển nội lực của nước Mỹ, Trump chắc chắn cũng sẽ cắt giảm các khoản chi không cần thiết để xuất khẩu nhân quyền kiểu Mỹ sang các nước được cho là cần giáo hóa, như Việt Nam. Mà nếu chuyện này xảy ra, thì đương nhiên cánh cửa các sứ quán sẽ khép lại, và lượng tiền viện trợ sẽ ít đi, ảnh hưởng trực tiếp đến nồi cơm của các nhà đấu tranh. Có thể vài vị trong số này sẽ phải trở lại lao động để tự nuôi sống bản thân, thay vì dành trọn đời để tranh đấu cho quyền lợi của dân nghèo Việt Nam theo đường lối của những nhà tài trợ giàu có trên đất Mỹ.

  Tóm lại, lí do quan trọng nhất khiến các nhà đấu tranh Việt Nam cảm thấy trời đất sụp đổ sau chiến thắng của Trump là vì họ không muốn trả giá khi đấu tranh, và cũng không muốn tự chủ với phía Mỹ về mặt tài chính. Thật khó có thể tưởng tượng được rằng những người hèn nhát và lệ thuộc như thế đang ca ngợi nhau là những anh hùng, anh thư của thời đại mới, và đang tuyên bố sẽ mang dân chủ đến Việt Nam. Chừng nào các “nhà dân chủ” tự phong ở Việt Nam còn thấy trời đất sụp đổ vì kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, thì cùng lắm là họ nhập khẩu được Mỹ chủ với Tổng thống chủ thôi, chứ lấy đâu ra dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 23:16 12 tháng 11, 2016

   Một vài lí do khác, thực ra hơi nhảm nhí, đã được nêu ra bởi Luật Khoa Tạp Chí và một vài thành viên ban biên tập của nó, là cô Đoan Trang, theo một bài trên Luật Khoa, thì họ chống Trump vì ông này là một doanh nhân chuyển sang làm chính trị, và vì ông… thô tục, lỗ mãng. Trong khi đó, trong một bài ngắn đăng ngày 9/11 trên facebook, nhà dân chủ Đoan Trang khiến ta kinh ngạc khi cô tuyên bố mình ủng hộ Hillary chỉ vì… bà này là phụ nữ, cũng như cô.


   Thật không hiểu nổi những luật gia tự phong này đang hoạt động chính trị hay đang nói chuyện phiếm ở hàng nước. Sao họ phản đối một chính khách chỉ vì ông ta nói năng thô, thay vì biết dùng lời lẽ êm ái để mơn trớn dân? Và sao Đoan Trang có thể ủng hộ một chính khác chỉ vì bà ta… là phụ nữ giống mình? Không lẽ quyền lợi nữ giới cao hơn quyền lợi quốc gia, và nữ quyền cao hơn nhân quyền bình đẳng và phổ quát? Quan trọng nhất, sao không ai quan tâm đến chính sách của Trump là gì, có hay không giải quyết được những vấn đề thiết thực của xã hội Mỹ, mà chỉ săm soi những chuyện riêng tư vớ vẩn, như ông ta là trai hay gái, hoặc ông ta có văng tục hay không?
   Qua phản ứng của Đoan Trang và Luật Khoa với cuộc bầu cử Hoa Kỳ, có thể thấy họ đại diện cho một nền chính trị ngồi lê đôi mach. Trong đó, các nhà hoạt động không quan tâm đến hiệu quả thực của chính sách, bỏ lơ việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội, và chỉ loay hoay với việc soi mói, bắt lỗi để triệt hạ nhau, hoặc tự câu kéo sự ủng hộ mà đám đông dành cho mình bằng những lợi thế phù phiếm và vô dụng, như việc là nữ giới.
   Nếu nhìn toàn bộ tiến trình phát triển của phong trào chống Cộng Việt Nam, ta sẽ thấy nó chưa từng giúp giải quyết được vấn đề thực tiễn nào của xã hội. Thay vào đó, bằng cách lôi kéo sự chú ý của đám đông vào những vấn đề giả, thổi phồng các tình huống khủng hoảng, và tạo ra những lực lượng chính trị lệ thuộc vào ngoại bang, phong trào này chỉ giúp trạng thái sa lầy và hỗn loạn bấy lâu nay được duy trì và làm cho lan rộng. Cũng dễ hiểu thôi, như chúng ta thấy, phong trào chống Cộng được lãnh đạo bởi những vị chuyên kiếm lợi từ hỗn loạn bằng trò soi mói, ngồi lê đôi mach, thay vì có chuyên môn và động lực để giải quyết vấn đề. Một phong trào như thế không thể tạo ra thay đổi, chính nó đang cản trở sự thay đổi.

   Xóa
 4. Đúng là loa"phường". Hy vọng tràn trề nhưng thất vọng không ai có chữ lại nói thất vọng tràn trề cả. Nói thất vọng "ê chề" mới chính xác. Cố lên để sớm thành loa "thị xã" hoặc "thành phố".

  Trả lờiXóa
 5. NƯỚC MỸ SẼ ÂN HẬN
  Trong khi gần 50% dân Mỹ vui mừng vì kết quả bầu cử đã đem lại vị trí số 1 cho một người không có chút kiến thức nào về chính trị, không có khả năng lãnh đạo tài chánh, thiếu xã giao với các quốc gia bạn, ngược lại chỉ có tài ăn nói hàm hồ, chia rẽ, cũng như có biệt tài về ăn chơi nhảm nhí, và khinh thị phụ nữ, thì cũng gần 50% dân Mỹ khóc hận, đau đớn khi nhìn thấy tương lai ảm đạm của nước Mỹ trước “thù trong giặc ngoài”, nghĩa là nội bộ thì lủng củng, ngoại giao thì căng thẳng, sẽ đem lại cho nước Mỹ một thời kỳ đen tối. Thực tế, sẽ có hai trường hợp xẩy ra:
  A-Trump sẽ áp dụng y như những điều mình nói:
  - Chủ trương Bảo Hộ Mậu Dịch, rút khỏi NATO, nghiên cứu lại về việc yểm trợ cho Liên Hiệp Quốc, đóng cửa rút cầu với bên ngoài, (trừ với Nga và Tầu) thì kết quả sẽ vô cùng ảm đạm cho nước Mỹ. Trước hết, chính sách Bảo Hộ Mậu Dịch chủ trương tăng thuế lên hàng ngoại nhập để bảo vệ hàng trong nước, như thế, giá cả hàng ngoại vào nước Mỹ sẽ cao, và vì giá hàng nhập cao, đương nhiên giá cả hàng nội cũng phải cao theo, kết quả là túi tiền của dân Mỹ vơi đi cho những món hàng từng mua trước. Cũng một bóng đèn, trước đây có $1.00, nay sẽ thành $3.00! Giá xe hơi ngoại tăng lên rất nhiều, người trung lưu sẽ không còn cơ hội mua xe mới nữa vì lương không thể tăng theo giá xe. Giá cả cao, thì thuế cao theo. Kết quả, chính quyền giầu lên mà dân nghèo đi. Giới trung lưu sẽ vất vả sống còn. Một khi mà tài chánh yếu, thì gia đình đổ vỡ nhiều hơn. Gia đình mà đổ vỡ nhiều thì giới thiếu niên sẽ lao vào tội ác nhiều. Nhưng số cảnh sát có hạn, mà lương thấp trước nhu cầu của xã hội, sẽ không còn làm việc tối đa như trước, xã hội sẽ loạn. Chủ trương bảo hộ mậu dịch cũng ảnh hưởng đến những nước nghèo (trong đó có Việt Nam) vì quỹ viện trợ sẽ mỏng đi, thu nhập quốc gia sẽ giảm đi: Đau thương tràn ngập! Trở lại nước Mỹ: chế độ bảo hộ mậu dịch sẽ tạo cơ hội cho các nhà buôn đầu cơ, tích trữ làm giầu cho riêng mình, mà hại đến giới lao động, trung lưu. Các nhà sản xuất, vì độc quyền, nên không cần tăng gia chất lượng sản phẩm cũng như không cần hạ giá (sale) nữa, người trung lưu lúc bấy giờ chỉ nhìn vào các department bán hàng mà không dám mua. Một khi ít người mua, thì chính các hãng sản xuất cũng lao đao..Thất nghiệp sẽ tăng vọt. Nói chung, chế độ Bảo Hộ Mậu Dịch ở thế kỷ 21 là sản phẩm của những cái đầu lãnh đạo ngu ngốc, chậm tiến, ít học, thuộc thế kỷ 20, lỗi thời và lạc hậu.
  - Việc rút khỏi NATO hoặc không đóng tiền cho NATO nữa làm cho an bình của thế giới bị khủng hoảng. Nước Mỹ sẽ thành kẻ thù của chính các bạn mình, vì Nhật hàng năm vẫn đóng góp vào NATO có thể nhiều hơn Hoa Kỳ (từ 2009-2013 đã góp 5 tỷ đô la để bảo vệ an bình thế giới trong khi ngân sách NATO chỉ có 2 tỷ một năm! (Trump nói ẩu là chỉ có Hoa Kỳ đóng góp vào quỹ này nhiều nhất còn các nước khác được “free ride”!)
  - Liên kết với Putin và Trung Hoa nhiều hơn: Cả thế giới đều biết đến cơn ác mộng Nga trở thành Liên Xô cũ! Hiện nay Nga đang giúp chế độ độc tài Syria tồn tại bằng cách tàn sát dân quân cách mạng, có những cuộc bỏ bom giết chết và làm bị thương cả chục ngàn dân thường, Nga chiếm đóng Georgia, Abkhazia and South Ossetia; Nga cưỡng đoạt Crimea làm sân nhà của mình. Vậy mà Trump coi Putin là thần tượng và muốn liên kết với Nga! Kết quả là Mỹ sẽ mặc Nga tung hoàng đi cướp nước người khác mà không ai cản trở được để Nga rồi sẽ thành một lực lượng đối đầu đáng kể với Mỹ sau này. Lúc đó Mỹ có hối hận thì đã muộn. Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan, Iraq mặc do ISIS tung hoàng, diệt chủng dân mình. Còn Tầu khựa? Mỹ sẽ lờ đi cho Tầu khựa làm thêm đảo nhân tạo, gần Việt Nam hơn, và rồi khống chế cả vùng biển Đông. Rồi Mỹ cũng sẽ khó mà kiểm soát vùng này, một khi mà hải quân Tầu đã dầy đặc trên biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Việc xây tường chặn người Mễ vào Mỹ: Tốn kém khá bộn, vài tỷ đội nón ra đi như chơi. Trên hết, Mỹ gây kẻ thù không chỉ với Mễ mà với cả Trung và Nam Mỹ. Những nước này sẽ tuyên chiến với Mỹ bằng cách cũng bảo hộ thị trường của họ, cấm hàng Mỹ nhập vào. Hàng sản xuất của Mỹ sẽ bị tồn đọng, thất nghiệp lại tăng, chứng khoán đã sụt sẽ rơi vào “quick mud” nghĩa là sình lún, tiêu đời luôn.
   - Trở về nội bộ nước Mỹ: Chưa chi mà thị trường chứng khoán thế giới đã tụt giảm chóng mặt hơn 700 điểm nội môt buổi tối! Thị trường nước Mỹ cũng giảm theo. Và như thế, một cuộc đại khủng hoảng lại thò tay vào nước Mỹ làm cho nhiều người mất nhà mất cửa, mất vợ con..Tài lãnh đạo tài chánh của Trump thì ai cũng biết: Lỗ lã tơi bời, và phải dùng biện pháp trốn thuế cả bạc tỷ! Trump bị kiện khắp nơi, và chính sách giải quyết của Trump chỉ là khai phá sản để xù nợ! Vậy những ai bỏ phiếu cho Trump mà mong rằng Trump có tài kinh bang tế thế thì lầm to. Trump sẽ hoảng và ra lệnh lấy cái này đập vào cái kia, xào xáo lung tung, toàn là chữa cháy, mà càng chữa càng cháy lớn. Về nội bộ đảng: Những nhân vật lớn của Đảng Cộng Hòa như hai Tổng Thống Bush (dad) và Bush (son), Cựu ngoại trưởng Rice, Cựu Ngoại trưởng Collin Powell, và một số nhân vật chống Trump sẽ thành một phe, chống lại phe Trump trong khi đó, để trả thù những ai dám chống lại Trump, thì Trump sẽ chửi như tát nước. Phe kia cự lại. Đất nước hỗn loạn còn hơn thời chiến tranh.
   Về mặt xã hội cũng hỗn loạn: Trump sẽ bớt tiền an sinh xã hội cho người nhập cư, tị nạn, di tản để lấy tiền đúc súng. Dân nghèo lại càng nghèo thêm. Trộm cắp như rươi. Súng thì đầy thị trường, kẻ tâm thần cũng mua được. Sẽ có nhiều vụ bắn loạn xà ngầu, cả nước mất an ninh, rồi ai cũng phải thủ cho mình một, hai cây súng, rồi tập bắn, tập giết…
   B. Trump chỉ Nổ mà không làm được gì những mình nói: Như thế thì dân Mỹ phải đi lo cầu Thầy Bói (số lượng này sẽ tăng lên ùn ùn) vì chả ai biết ông Tổng này sẽ có kế hoạch gì? Hay là biến cả nước thành Casino, cho Playboy, đĩ điếm tràn lan. Trước đây, Trump có một show “soap opera” trên Truyền hình chỉ lo tuyển lựa gái ngực bự, trai bắp vế để mà “dating” với nhau, chẳng ý nghĩa gì! Nay được làm Tổng Thống thì tha hồ mà các chương trình Playboy phát triển!
   Cuối cùng, vấn đề Nhân quyền Việt Nam đi về đâu, một khi nước Mỹ có một ông Tổng thích đóng cửa rút cầu với thế giới? Sẽ chẳng còn có CPC để kéo nước Việt Nam Cộng Sản lại nữa. Dân Oan sẽ bị bắt tràn lan, chật ních các khám đường… Tóm lại, những ai viết giấy bầu cho Trump là những kẻ ký bản án tử cho Dân Oan Việt Nam đó.

   ThuThao,
   9 tháng 11 năm 2016.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Ê,súng vẫn buôn bán thoải mái ở Mỹ từ xưa ,đâu tới thời Trump mới có.
   Còn Playboy thì cũng đã thoải mái từ mấy chục năm nay,đâu cần tới Trump mới được.
   Còn nhân quyền Việt Nam hả?Việt Nam có mất nhân quyền hồi nào đâu cà?
   Có tụi bây sắp hết cơ hội ăn phân thì có.
   Kỳ này trăm lên thì bọn dòi bọ tụi chỉ có bôc c.st ăn.

   Xóa
  4. Được vài luận điểm mà @ tom nguyen đưa ra thì đều là hoặc là suy diễn hoặc là xuyên tạc, thậm chí là dựng đứng.
   Vậy thì bạn dẫn ra có giá trị cái gì ? và để làm gì ?
   Cụ thể :
   - "..Mỹ là quê hương và thành trì của chủ nghĩa bảo hộ hiện đại, nền kinh tế Mỹ không thể đạt được vị trí như ngày hôm nay nếu không có chính sách bảo hộ mạnh mẽ bằng thuế quan.."
   Điều này có nghĩa : Bảo hộ mậu dịch đã và sẽ là quốc sách của Mỹ , bất kể tổng thống là ai, dù là D. Trump hay ai đó.
   - D. Trump cũng không nói Mỹ sẽ rút khỏi NATO :
   Nguyên văn lời ông ta trong một cuộc vận động tranh cử ở Racine, Wiscosin (3/4/16) : “Chúng ta (Mỹ) đang bảo vệ họ và họ nhận được tất cả những phương tiện quân sự để tự vệ. Do đó, họ đang phá huỷ Mỹ, đang phá huỷ các bạn. Tôi không quan tâm, tôi không muốn việc này tiếp tục. Nếu các nước đồng minh không chi trả những gì họ đáng phải trả thì họ sẽ bị loại bỏ, bằng không NATO sẽ phải tan rã”
   Lên minh quân sự Bắc Đại tây dương (NATO) là công cụ của Mỹ, ra đời từ thời chiến tranh lạnh để chống LX và khối Đông Âu. Thời đại hiện nay , sau gần 40 năm, liêm minh quân sự này đã tỏ ra lỗi thời. Việc nếu ông D. Trump có đặt lại v/đ với nó, là cũng phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh khách quan , chủ quan của chính nước Mỹ.
   Không có gì lạ cả.
   - Khác với các chính sách đối ngoại (đã tỏ ra thất bại) của vài đời tổng thống trước đó, D. Trump chủ trương quan hệ tốt với Nga và tỏ ra "tuyên chiến" với TQ hơn.
   Không có chuyện D. Trump muốn "..liên kết với Trung Hoa nhiều hơn.."
   Mặt khác, về v/đ Biển Đông, thực tế cho đến nay, trước khi D. Trump làm tổng thống, Mỹ cũng không làm được trò chống gì cho ra hồn, nêu không muốn nói Mỹ đang ngầm thỏa thuận, bắt tay với TQ vì quyền lợi của các nước lớn, trên lưng VN.
   2, Về đối nội :
   - Việc ông D. Trump định xây bức tường biên giới Mỹ- Mexico hay , hay thậm chí ".. Bắt đầu quá trình đưa hơn hai triệu tội phạm và người nhập cư trái phép ra khỏi nước Mỹ trong kế hoạch trục xuất 5 triệu người nhập cư trái phép đã bị “đóng băng” dưới thời Barack Obama; đồng thời ngừng cho người dân các nước được miễn trừ thị thực vào Mỹ nếu các nước này từ chối nhận lại công dân nước họ..." Đó là công việc riêng của nước Mỹ .
   Ta nhớ : bức tường biên giới Mỹ- Mexico đã tồn tại từ lâu , mà không ngăn được 1 cách hiệu quả dòng người nhập cư trái phép từ phía Mexico hay Trung Mỹ . Đến nỗi D. Trump phải thốt lên , đại ý : "..họ (Mexico) toàn "gửi" cho chúng tôi (Mỹ) những thành phần bất hảo nghiện hút, buôn ma túy, hiếp dâm,.."
   Đây là công việc nội bộ của Mỹ, Việt Nam không muốn và cũng không thể can thiệp được.
   Còn việc ông D. Trump có định trục xuất thiểu số những phần tử cực đoan , bất hảo,.. trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt không, thì hiện chưa thấy ông ta đề cập đến.
   @tom nguyen cứ chờ xem .


   * Tóm lại :
   Ý kiến kiểu như của @ tom nguyen là của thiểu số cờ vàng CC cực đoan , gốc Việt Nam , dù có biến tướng đi , nhưng vẫn dễ nhận ra. Vì là người gốc VN, nên dù chỉ là số ít trong cộng đồng này, @ tom nguyen dĩ nhiên vẫn không thể hiện quan điểm của đất nước và chính quyền VN, mà chỉ thể hiện và bênh vực cho quan điểm và quyền lợi của nước Mỹ.


   Xóa
  5. Bạn Tom Nguyen viết "Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan, Iraq mặc do ISIS tung hoàng, diệt chủng dân mình", như là ISIS là sản phẩm của ai đó. Không, ISIS, Al qaeda, Taliban chính là sản phẩm của Mỹ nên Mỹ phải chịu là đúng. Khi Nga Xô thành lập một nhà nước thân cộng ở Afghanistan thì người dân ở đó vui mừng, tự do, phụ nữ được đi học nhưng Mỹ lại mồi cho bọn Muslim thánh chiến chống Nga Xô lật đổ như trích dẫn ở đây "Như một phần của cuộc Chiến tranh lạnh, năm 1979 Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Jimmy Carter và Cố vấn An ninh Quốc gia Zbigniew Brzezinski bắt đầu ngầm cung cấp tài chính và huấn luyện cho các lực lượng Mujahideen chống chính phủ thông qua cơ quan an ninh mật Pakistan được gọi là Inter Services Intelligence (ISI), họ là những người Hồi giáo bất mãn trong nước chống lại thuyết vô thần cộng sản của chế độ Mác xít" bọn này sau đó trở thành Taliban và "Trong bảy năm cầm quyền của Taliban, đa số dân cư nước này phải sống trong tình trạng hạn chế đến cùng cực các quyền tự do và sự vi phạm vào quyền sống của họ. Phụ nữ bị cấm làm việc, trẻ em gái không được đi học. Những người chống đối bị trừng phạt ngay lập tức. Những người cộng sản bị tiêu diệt một cách có hệ thống và trộm cắp bị trừng phạt bằng cách chặt chân hoặc tay". Vậy tội của ai, rồi đây bọn con hoang này còn đánh Mỹ dài dài, như vậy ông "Trống chầu" sẽ còn phải dọn phân cho 6 đời tổng thống trước.

   Xóa
  6. Bạn Tom Nguyen viết "Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan, Iraq mặc do ISIS tung hoàng, diệt chủng dân mình", như là ISIS là sản phẩm của ai đó. Không, ISIS, Al qaeda, Taliban chính là sản phẩm của Mỹ nên Mỹ phải chịu là đúng. Khi Nga Xô thành lập một nhà nước thân cộng ở Afghanistan thì người dân ở đó vui mừng, tự do, phụ nữ được đi học nhưng Mỹ lại mồi cho bọn Muslim thánh chiến chống Nga Xô lật đổ như trích dẫn ở đây "Như một phần của cuộc Chiến tranh lạnh, năm 1979 Chính phủ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Jimmy Carter và Cố vấn An ninh Quốc gia Zbigniew Brzezinski bắt đầu ngầm cung cấp tài chính và huấn luyện cho các lực lượng Mujahideen chống chính phủ thông qua cơ quan an ninh mật Pakistan được gọi là Inter Services Intelligence (ISI), họ là những người Hồi giáo bất mãn trong nước chống lại thuyết vô thần cộng sản của chế độ Mác xít" bọn này sau đó trở thành Taliban và "Trong bảy năm cầm quyền của Taliban, đa số dân cư nước này phải sống trong tình trạng hạn chế đến cùng cực các quyền tự do và sự vi phạm vào quyền sống của họ. Phụ nữ bị cấm làm việc, trẻ em gái không được đi học. Những người chống đối bị trừng phạt ngay lập tức. Những người cộng sản bị tiêu diệt một cách có hệ thống và trộm cắp bị trừng phạt bằng cách chặt chân hoặc tay". Vậy tội của ai, rồi đây bọn con hoang này còn đánh Mỹ dài dài, như vậy ông "Trống chầu" sẽ còn phải dọn phân cho 6 đời tổng thống trước.

   Xóa
 6. Donald Trump: Một bi kịch Mỹ (?)
  by David Remnick
  Nguồn:“An American Tragedy,” The New Yorker, November 9, 2016

  Link http://sachhiem.net/SACHNGOAI/snT/TheNewYorker.php

  Trả lờiXóa
 7. Trump đang làm cuộc cách mạng thay đổi nước Mỹ nên tất nhiên Trump sẽ có nhiều kẻ thù.
  Hy vọng Trump đã chuẩn bị kế hoạch, không để lặp lại bi kịch như Kennedy.

  Trả lờiXóa