Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

KHẨN TRƯƠNG DẸP BỎ CÁI TRUNG TÂM MÔI GIỚI DU HỌC CỦA ÔNG "GS.TS CHỬI BẬY" PHAN VĂN HƯNG

Theo dõi thông tin trên báo chí và trên mạng xã hội những ngày qua về anh "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy" Phan Văn Hưng chúng tôi không khỏi giật mình về hàng loạt những danh xưng mà ông này tự ý gắn vào mình để lòe khách hàng- những học viên với dự định du học Hàn Quốc.
Trước hết, phải thẳng thắn nhìn nhận, cái cơ sở của anh "GS.TS chửi bậy" này thực chất chỉ là một Trung tâm môi giới du học Hàn Quốc nhưng anh ta tự trương lên cái biển "HỌC VIỆN KINH TẾ SÁNG TẠO CREATIVE ECONOMIC ACADEMY 창조경제학교"
Thứ hai, về chức danh "Hiệu trưởng". Lẽ ra, khi là người đứng đầu một Trung tâm môi giới du học thì chức danh của Phan Văn Hưng phải là Giám đốc Trung tâm nhưng để "giải quyết khâu oai", anh Hưng tự xưng là "Hiệu trưởng", anh ta tự cho gắn biển trước phòng làm việc của mình:
Khi bị báo chí truy vấn về việc này, anh "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy" buộc phải thú nhận trên báo Giáo dục:
Thứ ba, học hàm Giáo sư cũng là do Phan Văn Hưng tự phong cho mình.

Theo quy định ở Việt Nam, người có chức danh giáo sư phải được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn và sau đó được một trường đại học bổ nhiệm. Riêng đối với "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy Phan Văn Hưng, chúng tôi khẳng định rằng anh ta chưa hề được một Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn và sau đó, không hề được một trường đại học nào bổ nhiệm chức danh Giáo sư.
Dù vậy, anh ta cũng luôn lừa dối mọi người khi tự xưng là Giáo sư. 

Trên website của cái gọi là "Học viện Kinh tế sáng tạo", ở mục "giảng viên - quản lý" giới thiệu về Phan Văn Hưng với chức danh Giáo sư, Tiến sĩ.
Cụ thể, trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học. Đặc biệt, anh Hưng còn giới thiệu mình là Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ)!

ĐH Southwest America - là một trong số những trường ĐH đã bị liệt vào danh sách 21 trường đại học “ma” tại Mỹ được đưa ra từ năm 2010.

Trên thế giới, nhiều nước có các cơ sở giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng chất lượng không được kiểm định, do đó bằng cấp không được công nhận - thường được giới kiểm định chất lượng gọi tên bằng "trường đại học ma".

Năm 2012, Bộ GD-ĐT cũng từng vào cuộc và đóng cửa một số chương trình liên kết đào tạo không đúng. Còn lại những trường có tên trong danh sách đang tuyển sinh toàn cầu (trong đó có Việt Nam) là tuyển sinh trực tuyến nên người học có thể đăng kí học trên mạng.
Khi bị báo chí chất vấn về học hàm giáo sư, Phan Văn Hưng đã phải thú nhận rằng theo luật pháp ở Việt Nam thì anh ta không phải là giáo sư. Nhưng anh này vẫn cố bào chữa qua lý giải loằng ngoằng:


Thứ tư, về học vị Tiến sĩ, rất đáng nghi ngờ!
Ngày Thứ ba, 17/5/2016 | 16:00 GMT+7, báo VnExpress có đăng bài báo "Chàng trai học tới lớp 3 chưa biết đọc trở thành tiến sĩ
Có lẽ vì quá ngượng vì viết bài "nâng bi" anh "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy" nên Báo VnExpress mới đây đã âm thầm xóa bài này. Tuy vậy, bài viết đó vẫn chình ình trên bộ nhớ Google tại Đây!
Xin trích:
"Thứ ba, 17/5/2016 | 16:00 GMT+7


Chàng trai học tới lớp 3 chưa biết đọc trở thành tiến sĩ

Làm công việc nặng nhọc nhưng mức lương chẳng đáng bao nhiêu, anh Phan Văn Hưng tự nhủ phải theo đuổi con đường học vấn bằng mọi giá để đổi đời.

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ, anh Phan Văn Hưng (30 tuổi, nguyên quán Ninh Bình) phải tự túc mọi việc. Không muốn đi học, lại thiếu người quản thúc nên sức học của cậu học trò nghèo đứng vào dạng yếu của lớp. Thậm chí, đến lớp 3, Hưng vẫn chưa biết đọc."
Còn bây giờ, Phan Văn Hưng vẫn khẳng định rằng anh ta có bằng Tiến sĩ do một trường ĐH Hàn Quốc cấp:Về điều này, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, hiện Cục đang xác minh về trường hợp này và sẽ có hướng phối hợp để thanh kiểm tra.
Chưa rõ kết quả thanh kiểm tra của Bộ GD&ĐT ra sao nhưng Google.tienlang rất nghi ngờ trình độ học vấn của anh này qua chính những bài viết của anh ta với câu văn, ý tứ lủng củng trên trang web của cái gọi là "Học viện" của anh ta. Ví dụ, trong 1 bài, anh ta viết: "Nhận lời mời chính thức của TS. Phan Văn Hưng Hiệu trưởng HỌC VIỆN KINH TẾ SÁNG TẠO, ngày 21/11/2015 Đại biểu Anh, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN VIỆT NAM đã chính thức đến thăm HỌC VIỆN KINH TẾ SÁNG TẠO." "Đại biểu Anh" là ai? Trong toàn bài này không hề cho biết họ và tên đệm của vị đại biểu này! 
Và dù anh Phan Văn Hưng có kiếm được cái bằng Tiến sĩ ở Hàn Quốc thật chăng nữa thì với những thông tin trên, hẳn chúng ta đã có thể kết luận, anh bạn trẻ "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy" Phan Văn Hưng hoàn toàn xứng đáng là kẻ "bị chửi" bởi cư dân mạng. Trên blog của mình, bác Tre Làng đã chửi như sau:
 Mời xem video clip để thấy trình chửi của Phan Văn Hưng chẳng thua đám lục lâm thảo khấu bao nhiêu:

Ôi trời: Thầy giáo kiểu gì đây?

Thầy giáo kiểu gì đây (Phần 2):

Vâng, sau khi xem 2 đoạn video clip này, hẳn chẳng ai có thể tưởng tượng được người áo hồng trong đó lại dám tự xưng là thầy giáo!
Và để rồi, đến bây giờ, anh ta vẫn thanh minh thanh nga và vu oan giá họa cho người bị anh ta chửi bới thô tục! Mời mọi người vào trang fb cá nhân của "Giáo sư- Tiến sĩ chửi bậy"
Phan Van Hung 
Và xem thêm trang fb của Nguyễn Thắng - kẻ bị chửi! 

Bùi Ngọc Trâm Anh

7 nhận xét:

 1. Giáo sư- Tiến sĩ gì cái ngữ lục lâm thảo khấu này chứ?
  Dẹp bỏ cái Trung tâm lừa lọc này ngay.
  Đồng thời thanh kiểm tra toàn diện Trung tâm.
  Nếu có tài chính bất minh thì truy tố ngay!

  Trả lờiXóa
 2. Phóng viên Tự dolúc 00:34 16 tháng 11, 2016

  Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình
  Cả 3 chức danh hoa mỹ mà Phan Văn Hưng gắn trước cửa phòng và quảng bá ầm ĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học hay Hiệu trưởng, đều đã được cơ quan chức năng xác định là chưa đủ cơ sở.  Chiều 14.11, chia sẻ với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Diệp Hồng – phó Phòng Giáo dục thường xuyên (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, Sở GD&ĐT vừa gửi lên cấp trên bản báo cáo về quá trình xác minh bước đầu các thông tin liên quan đến Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông Phan Văn Hưng (SN 1986, Ninh Bình) là chủ sở hữu.

  Vị đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, tại thời điểm kiểm tra, ông Hưng cung cấp được các giấy tờ liên quan đến trình độ tiến sĩ của mình. Tuy nhiên vị này lưu ý, bằng tiến sĩ của ông Hưng mặc dù được pháp luật Việt Nam công nhận nhưng không phải là bằng tiến sĩ khoa học. Do đó việc ông Hưng nói mình là tiến sĩ khoa học là mạo nhận.

  Cũng tại thời điểm kiểm tra, theo lời bà Hồng, ông Hưng không cung cấp được các văn bằng, chứng nhận về học hàm giáo sư. Còn chức danh hiệu trưởng, do Học viện Kinh tế sáng tạo thực chất chỉ là một trung tâm ngoại ngữ phục vụ du học, nên với tư cách là chủ sở hữu, ông Hưng là giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT, nhưng không phải là hiệu trưởng.

  Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại Sở đã yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như học hàm, học vị “GS; GS.TSKH” ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị như trên.
  Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình ảnh 1
  Tấm biển với các chức danh hoa mỹ gắn trước cửa phòng ông Phan Văn Hưng

  Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video đăng tải lại cuộc giao tiếp giữa người đàn ông áo hồng là hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo và một học viên của trường.

  Qua đoạn video, có thể thấy giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Nội dung cuộc cãi vã trong video đăng tải cho thấy, học viên này đóng 100 triệu đồng để sang Hàn Quốc du học không được duyệt hồ sơ nên đã lên trường để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó theo thỏa thuận ban đầu của hai bên. Thế nhưng, khi yêu cầu lần thứ nhất, hiệu trưởng hẹn học viên một tháng sau lên giải quyết. Tuy nhiên, sau 1 tháng kể trên, 2 người đã xảy ra xích mích.

  Người đàn ông liên tục nói bậy trong video sau đó được xác định là ông Phan Văn Hưng - Giám đốc Học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc. Trong bản lý lịch được đăng tải công khai, ông Hưng nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học kiêm hiệu trưởng.
  Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình ảnh 2
  Hình ảnh vô cùng phản cảm của ông Phan Văn Hưng

  Ngoài ra, ông Hưng còn được quảng cáo là nhà nghiên đa ngành như: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc,... Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

  Về nơi công tác, thông tin từ website cho biết ông Phan Văn Hưng là Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo kiêm Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) và đồng thời là Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

  Tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định rằng, ngay từ năm 2010, trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.
  http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/vu-gsts-chui-bay-ong-phan-van-hung-tu-phong-cac-chuc-danh-cho-minh-610944.bld

  Trả lờiXóa
 3. Đây là thằng vô học chứ ts gì (tôi không dám ghi rõ ra là tiến sĩ, vì nó sẽ đụng chạm đến những tiến sĩ chân chính!). Đúng là...cái thằng vô học.

  Trả lờiXóa
 4. theo đai diện của Sở Giáo dục & Đào tạo:

  “Khi phát hiện ra các sai phạm trên thì ngay lập tức đoàn đoàn kiểm tra liên ngành có yêu cầu ngay, hẹn đến 14/11, doanh nghiệp phải hoàn thành các báo cáo, theo kết luận của cơ quan kiểm tra liên ngành.

  Buộc phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có, và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

  Dỡ bỏ các học hàm, học vị chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

  Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

  Yêu cầu, ngày 14/11 phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để giải trình những việc đã xảy ra vừa qua.

  Nhận trách nhiệm, xác định trách nhiệm của ông Phan Văn Hưng.

  Yêu cầu Công an Thành phố, A83 giám sát việc ông Phan Văn Hưng thực hiện kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành”.

  ​Hiện nay, Sở Giáo dục & Đào tạo đang chờ đợi thông tin từ các bên liên quan để có những bước tiếp theo về sự vụ này.

  Đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo cũng xác nhận, chức danh Hiệu trưởng của Phan Văn Hưng cũng mạo nhận và chưa có ai bổ nhiệm cho ông ta chức danh này.

  Được biết vào ngày 14/11 ông Phan Văn Hưng buộc phải tháo dỡ tên Học viện Kinh tế Sáng tạo.

  Tuy nhiên, 16h chiều 14/11, phóng viên có mặt tại trụ sở Học viện Kinh tế Sáng tạo, theo quan sát thì các biển hiệu của học viện này vẫn giữ nguyên và chưa có dấu hiệu được tháo dỡ.

  Trả lờiXóa