Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

CLIP TOÀN VĂN PHÁT BIỂU MỪNG CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP (CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT)

Lời dẫn: Sự kiện ông Trump phát biểu mừng chiến thắng đã qua rồi. Trên báo chí tiếng Việt, hầu hết các báo lớn nhỏ đều đưa tin về sự kiện này. Tuy nhiên, Google.tienlang thấy rằng các báo chỉ trích dịch một vài ý của bài phát biểu chứ không đăng toàn văn. Trên mạng thì có đăng video clip nhưng lại không có phụ đề tiếng Việt! Từ lý do trên, với tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG, hôm nay, Google.tienlang quyết định đăng TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU MỪNG CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP CÙNG VIDEO CLIP CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT để bạn đọc Việt Nam tự nghiên cứu, đánh giá. Google.tienlang cũng xin cảm ơn người làm phụ đề tiếng Việt cho video clip này là blogger Ku Búa!
***************************
TOÀN VĂN PHÁT BIỂU MỪNG CHIẾN THẮNG CỦA TRUMP 
 Xin cảm ơn. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.  Xin lỗi vì khiến mọi người phải chờ.Việc này rất phức tạp, rất phức tạp. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Tôi vừa mới nhận một cuộc gọi từ Bộ Trưởng Clinton. Bà ta đã chúc mừng chúng ta. Điều này là về chúng ta. Về chiến thắng của chúng ta, và tôi cũng đã chúc mừng bà ta và gia đình bà ta vì đã có một chiến dịch rất, rất nỗ lực.
Ý tôi là bà ta đã phấn đấu rất cật lực. Hillary đã làm việc rất lâu và rất cần cù trong một khoảng thời gian rất dài, và chúng ta rất mang ơn bà ta vì sự phục vụ của bà ta cho đất nước chúng ta.
Tôi thật lòng khi nói điều đó. Bây giờ đến lúc để nước Mỹ làm lành lại vết thương chia rẽ, phải cùng đến với nhau. Đối với tất cả các nhà Cộng Hòa và Dân Chủ và độc lập trên khắp đất nước này tôi nói rằng đã đến lúc để chúng ta đến lại với nhau như một dân tộc đoàn kết.
Đã đến lúc. Tôi cam kết đến tất cả công dân của đất nước chúng ta rằng tôi sẽ là tổng thống cho tất cả người Mỹ, và điều này vô cùng quan trọng đối với tôi. Cho những ai đã lựa chọn để không ủng hộ tôi trong quá khứ, vốn có vài người, tôi sẽ hướng đến bạn cho sự hướng dẫn của bạn và sự hỗ trợ của bạn để chúng ta có thể làm việc chung với nhau và thống nhất đất nước vĩ đại của chúng ta. Như tôi đã nói từ ban đầu, phong trào của chúng ta không phải là một chiến dịch tranh cử mà là một phong trào đáng kinh ngạc và vĩ đại, được hình thành bởi hàng triệu người đàn ông và đàn bà cần cù yêu mến đất nước của họ và muốn một tương lai tốt hơn, sáng chói hơn cho bản thân họ và cho gia đình họ.
Nó là một phong trào bao gồm nhiều người Mỹ từ mọi chủng tộc, tôn giáo, lý lịch và tín ngưỡng, những người mà muốn và kỳ vọng rằng chính phủ của chúng ta sẽ phục vụ người dân, và nó sẽ phục vụ người dân.
Làm việc chung với nhau chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ khẩn cấp của việc tái xây dựng đất nước chúng ta và làm mới giấc mơ Mỹ. Tôi đã sống toàn cuộc đời trong kinh doanh, tìm kiếm những tiềm năng chưa được khai thác trong các dự án và trong những người trên toàn thế giới.
Đó chính là điều tôi muốn cho đất nước chúng ta. Một tiềm năng khổng lồ. Tôi đã được chứng kiến đất nước của chúng ta rất rõ. Một tiềm năng khổng lồ. Nó sẽ là một điều tuyệt đẹp. Mỗi người dân Mỹ sẽ có cơ hội để thực hiện năng lực tuyệt đối của anh ta hoặc cô ta. Những người đàn ông và đàn bà của đất nước chúng ta sẽ không còn bị lãng quên nữa.
Chúng ta sẽ sửa chữa các khu nội thành và tái xây dựng các xa lộ, các cây cầu, các đường hầm, các sân bay, các trường học và các bệnh viện của chúng ta. Chúng ta sẽ tái xây dựng cơ sở hạ tầng của chúng ta, một điều mà sẽ trở thành, thậm chí, tiêu chuẩn hàng đầu, và chúng ta sẽ đưa hàng triệu người dân của chúng ta vào công việc khi chúng ta tái xây dựng nó. Chúng ta cuối cùng sẽ chăm sóc các cựu quân nhân vĩ đại của chúng ta, những người mà đã quá trung thành, và tôi đã được phép biết quá nhiều người trong cuộc hành trình 18 tháng này.
Khoảng thời gian tôi đã ở bên họ trong chiến dịch này đã trở thành những vinh dự vĩ đại nhất của tôi.
Các cựu quân nhân của chúng ta là những con người thật tuyệt vời. Chúng ta sẽ bắt đầu một dự án cho sự tăng trưởng quốc gia và tái tạo. Tôi sẽ tận dụng những năng lực sáng tạo của người dân của chúng ta và chúng ta sẽ kêu gọi những người thông mình và ưu tú nhất để tận dụng tài năng của họ cho lợi ích chung. Điều đó sẽ xảy ra. Chúng ta có một kế hoạch kinh tế vĩ đại. Chúng ta sẽ nhân đôi mức tăng trưởng của chúng ta và có nền kinh tế mạnh nhất so với bất cứ nơi đâu trên thế giới. Cùng lúc chúng ta sẽ hòa đồng với tất cả các quốc gia khác, mà muốn hòa đồng với chúng ta. Chúng ta sẽ làm vậy. Chúng ta sẽ có những mối quan hệ tuyệt vời. Chúng ta kỳ vọng rằng sẽ có những mối quan hệ thật, thật tuyệt vời. Không có giấc mơ nào quá lớn, không có thử thách nào quá vĩ đại. Không có gì chúng ta muốn cho tương lai chúng ta mà nằm ngoài tầm nắm.
Nước Mỹ sẽ không còn chấp nhận bất cứ điều gì thấp hơn điều tốt nhất. Chúng ta phải tái nắm bắt định mệnh của chúng ta và ước mơ to lớn và dũng cảm và gan dạ. Chúng ta phải làm điều đó. Chúng ta sẽ ước mơ nhiều thứ cho đất nước chúng ta, và những thứ tuyệt đẹp và những thứ thành công trở lại.
Tôi muốn nói với cộng đồng thế giới rằng trong khi chúng ta sẽ luôn đặt lợi ích của Mỹ trước, chúng ta sẽ làm việc công bằng với tất cả mọi người, với tất cả mọi người.
Tất cả mọi người và tất cả các quốc gia. Chúng ta sẽ tìm một tiếng nói chung, chứ không phải lòng hận thù, sự hợp tác chứ không phải xung đột. Và bây giờ tôi muốn dùng giây phút này để cảm ơn vài người mà đã thực sự giúp đỡ tôi trong quá trình này, điều mà họ đang gọi tối nay là một chiến thắng rất, rất lịch sử.
Trước tiên tôi muốn cảm ơn cha mẹ của tôi, người tôi biết đang nhìn xuống ngay bây giờ. Những người tuyệt vời. Tôi đã học hỏi rất nhiều điều từ họ. Họ thật tuyệt vời về mọi mặt. Họ thật là những người cha mẹ tuyệt vời. Tôi cũng muốn cảm ơn các người chị em của tôi, Marianne và Elizabeth vốn đang ở đây với chúng tôi tối nay. Họ đang ở đâu vậy? Họ đang ở đâu đó. Họ thực sự rất mắc cỡ.
Và em trai Robert của tôi, người bạn tuyệt vời của tôi. Robert đang ở đâu vậy? Robert đang ở đâu?
Em trai Robert của tôi, và họ nên ở trên khán đài này nhưng không sao. Họ rất tuyệt vời.
Và người anh trai quá cố Fred của tôi, một người đàn ông tuyệt vời. Một người tuyệt vời. Gia đình tuyệt đẹp. Tôi rất may mắn.
Những người anh, em gái và cha mẹ tuyệt vời. Gửi lời đến Melania và Don và Ivanka và Eric và Tiffany và Barron, tôi yêu mọi người và tôi cảm ơn mọi người, và nhất là đã chịu đựng với tất cả mọi thứ trong thời gian qua. Rất khó khăn.
Điều này rất khó khăn. Chuyện chính trị này rất xấu xí và rất khó. Cho nên tôi muốn cảm ơn gia đình tôi rất nhiều. Vô cùng tuyệt vời. Cảm ơn tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người. Lara, một công việc không thể tin được. Không thể tin được. Vanessa, cảm ơn. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Một nhóm rất tuyệt vời.
Mọi người đã đưa tôi sự ủng hộ rất lớn, và tôi sẽ nói với bạn rằng chúng ta có một nhóm lớn của mọi người. Bạn biết không, họ cứ nói rằng chúng ta có một đội ngũ nhân viên nhỏ bé. Không hề nhỏ bé chút nào. Hãy nhìn những người mà chúng ta đang có xem. Hãy nhìn những người đó.
Và Keyllyanne và Chris và Rudy và Steve và David. Chúng ta đã có những người vô cùng tài năng ở trên đây, và tôi muốn nói bạn rằng điều này rất, rất đặc biệt.
Tôi muốn nói một lời cảm ơn đặc biệt đến cựu thị trưởng của chúng ta, Rudy Giuliani. Ông ta là một người tuyệt vời. Thật tuyệt vời. Ông ta đã đồng hành cùng chúng ta và ông ta đã có mặt ở các buổi họp, và Rudy chưa bao giờ thay đổi. Rudy đang ở đâu vậy? Ông ta đang ở đây?
Thống đốc Chris Christie, mọi người, đã không thể tin được. Cảm ơn ông, Chris. Người đàn ông đầu tiên, thượng nghị sĩ đầu tiên, chính trị gia của số đông đầu tiên, đầu tiên – để tôi nói bạn nghe, ông ta được tôn trọng cực kỳ ở Washington bởi vì ông ta rất thông minh như bạn thấy đấy, tới phiên thượng nghị sĩ Jeff Sessions. Jeff đâu rồi? Một con người tuyệt vời nữa, một đối thủ đáng gờm. Ông ta không dễ dàng đâu. Ông ta không dễ dàng đâu. Ai thế kia? Có phải ngài thị trưởng đó không? Có phải Rudy không?
Trên này. Thực sự là một người bạn của tôi, nhưng để tôi nói bạn nghe, tôi biết ông ta như một đối thủ cạnh tranh vì ông ta là một trong những người đã đàm phán để chống lại những đảng viên Dân Chủ đó, tiến sĩ Ben Carson. Ông đã ở đâu? Ben đang ở đây? Dù sao thì, Mike Huckabee phải ở đâu đó quanh đây, và ông ta thật tuyệt diệu. Mike và gia đình của ông ta mang Sarah theo, cảm ơn rất nhiều. Tướng Mike Flynn. Mike ở đâu? Và tướng Kellogg. Chúng ta có hơn 200 tướng quân và đô đốc đã tán thành chiến dịch của chúng tôi và có những con người rất đặc biệt. Chúng tôi có 22 người với huân chương danh dự quốc hội. Một con người rất đặc biệt, tin tôi đi, tôi đọc những báo cáo rằng tôi đã không đi cùng ông ta. Ông ta là một ngôi sao tuyệt vời. Ông ta — đúng đấy, làm sao bạn có thể đoán được? Để tôi nói bạn nghe về Reince. Tôi đã nói Reince. Tôi biết mà. Tôi biết mà. Hãy nhìn tất cả những con người ở kia xem. Tôi biết mà. Reince là một siêu sao. Tôi nói rồi, họ không thể gọi bạn là một siêu sao, Reince, trừ khi chúng ta thắng. Cũng như ủy ban thư ký. Lẽ ra ông ta sẽ không có bức tượng bán thân đó tại đường đua ở Belmont.
Reince thực sự là một ngôi sao và anh ta là người làm việc chăm chỉ nhất và trong một số mặt nhất định tôi cũng làm như vậy. Reince, lên đây nào, tới đây, Reince.
Ôi trời ơi, ôi trời ơi. Đã đến lúc bạn làm điều đúng đắn. Lạy Chúa. Không, tới đây nào. Nói gì đó đi.
[Reince Priebus: Thưa quý ông và quý bà, tổng thống tiếp theo của Mỹ, Donald Trump! Xin cảm ơn. Nó là một vinh dự. Chúa chúc lành. Cảm ơn Chúa.]
Một người đáng nể, sự hợp tác của chúng tôi với RNC (Ủy Ban Đảng Cộng Hòa) là rất rất quan trọng cho thành công này và những gì chúng tôi đã làm, tôi cũng phải nói một điều, tôi đã có dịp được biết vài con người phi thường.
Những con người trong cơ quan mật vụ. Họ cứng cỏi và thông minh và sắc bén và tôi không muốn gây sự với họ đâu, tôi có thể nói các bạn vậy đấy. Và khi tôi muốn đi tới vẫy tay chào một nhóm người và họ đè tôi xuống đưa tôi trở lại chỗ ngồi, nhưng họ là những con người phi thường vì vậy tôi muốn cảm ơn cơ quan mật vụ.
Và những nhà thi hành pháp luật ở thành phố New York, họ cũng ở đây tối nay. Đây là những con người tuyệt vời, đôi khi bị đánh giá cao một cách không may mắn, chúng ta, chúng ta biết ơn họ. Vì vậy nó là điều họ gọi là một sự kiện lịch sử, nhưng để thực sự trở thành lịch sử, chúng ta phải làm thật tốt và tôi hứa với các bạn rằng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng. Chúng ta sẽ làm thật tốt. Chúng ta sẽ làm thật tốt. Tôi trông đợi được làm tổng thống của bạn và hi vọng rằng cuối 2 năm sau hay 3 năm hay 4 năm hay thập chí 8 năm sau các bạn sẽ nói rằng bạn đã làm việc chăm chỉ cho chúng ta, với bạn bạn sẽ nói thế – bạn sẽ nói thế rằng đó là điều gì đó bạn đã – thực sự rất tự hào để làm và tôi có thể – cảm ơn các bạn rất nhiều.
Và tôi chỉ có thể nói là trong khi chiến dịch đã kết thúc, những công việc của chúng ta về phong trào này chỉ vừa mới bắt đầu. Chúng ta sẽ bắt tay vào việc ngay lập tức cho người dân Mỹ và chúng ta sẽ làm một công việc và tôi hi vọng các bạn sẽ rất tự hào về tổng thống của bạn. Bạn sẽ rất tự hào. Lần nữa, đây là vinh hạnh của tôi.
Đây là một buổi tối kỳ diệu. Đó là một giai đoạn 2 năm đáng kinh ngạc và tôi yêu đất nước này. Cảm ơn các bạn.
===========================

14 nhận xét:

 1. TRUMP SẼ RA TÒA NGÀY 28-11-2016

  https://youtu.be/M5MP8fDLY_8

  Bài văn sáo ngữ đầy dối trá khi Trump kêu gọi đòan kết các sắc tộ mà chính ông ta là ngừơi CHIA RẼ sắc tộc nhất , kỳ thị sắc tộc nhất , cực đoan nhất ....... Bài văn có cách kịch tính , sao ngữ . Trump sẽ đô'i diện thực tế trong tương lai . Tổng Thống Mỹ không phải là tất cả . Quyền hành không phải là ngừơi dân mà là quyền lực của Mafia .

  Trả lờiXóa
 2. Nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump có thể bị ám sát y hệt John Kennedy, báo Nga mới đây tiên đoán.

  Nhật báo Komsomolskaya Pravda, có trụ sở ở Moscow (Nga), nhận định sẽ có một phản ứng mạnh chống lại cựu ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump, nếu như ông này làm chủ Nhà Trắng.

  http://nguoiviet.tv/bao-nga-tien-doan-on-lanh-ve-donald-trump/

  Trả lờiXóa
 3. http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6798

  Bây giờ thì ông Trump sẽ là Tổng thống Mỹ. Trong 4 năm sắp tới, ông nợ 300 triệu dân Mỹ (kẻ “thắng cuộc” cũng như người “thua cuộc”) những lời hứa đã đem lại vinh quang cho ông.

  Danh dự và trách nhiệm của ông là thực hiện ít nhất 10 lời hứa sau đây:

  1/Trong 100 ngày đầu tiên, dẹp bỏ chương trình bảo hiểm y tế Obamacare mà 16 triệu người Mỹ nghèo đang thụ hưởng để thay thế bằng một chương trình bảo hiểm do các công ty tư nhân cung cấp.
  2/Xây một bức tường dài 1,989 dặm tại biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chận di dân nhập lậu Mexico. Dân Mỹ sẽ không đóng một xu cho $24 tỷ phí tổn xây cất nầy. Chính phủ Mexico sẽ tài trợ toàn bộ phí tổn.
  http://theweek.com/articles/466628/what-take-secure-usmexico-border

  Có thể cần đến hơn 22,4 tỷ $ để xây một hàng rào dọc theo toàn tuyến biên giới dài 1.969 dặm. Scott Olson / Getty Images

  Nước Mỹ hiện đóng góp 22% cho ngân sách vận hành Tổ chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tương đương với “billions and billions” Mỹ kim. Và như vậy là “unfair”. Ông Trump sẽ bắt 27 nước còn lại san sẻ phí tổn nầy (“distribution of cost must change”). Nếu không thì …
  Cũng vậy, ông sẽ không chuyển trục về châu Á nữa mà một trong những lý do là Nhật Bản, Hàn Quốc đã không chịu đóng góp vào phí tổn duy trì sự hiện diện quân sự của Mỹ tại vùng Đông Á nầy. Nhật bản chỉ đóng $1.7 tỷ và Hàn Quốc chỉ đóng $867 triệu là quá ít, hai nước nầy phải đóng thêm. Nếu không thì … (không được ông Trump cho biết thì …sao?)
  Ông Trump cho rằng hai hiệp ước NAFTA (Thương Mãi giữa 3 nước Bắc Mỹ) và TPP (Hiệp ước Đối tác Thương mãi Xuyên Thái Bình Dương) là có hại cho Mỹ. Do đó, ông sẽ tái đàm phán NAFTA và dẹp bỏ TPP trong nhiệm kỳ của ông.
  Cũng trong nhiệm kỳ của ông, để tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ đang bị thất nghiệp … nặng nề, ông sẽ lấy biện pháp bắt các công ty Mỹ đang có cơ sở sản xuất ở nước ngoài phải mang công xưởng về trong nội địa nước Mỹ dù có tăng phí giá thành gây khó khăn cho hoạt động xuất cảng. Nếu không làm được, ông sẽ để nước Mỹ rời WTO (Tổ chức Thương mải Quốc tế). Intel, Apple, Boeing, GE, IBM, Prudential, … Watch out!
  Ông cho rằng truyền thông Mỹ và hệ thống chính trị Mỹ thì “gian lận” (“rigged”), một “thảm họa” (a disaster”) dù bây giờ ông làm Tổng thống là chính nhờ hệ thống đó. Và bằng mọi giá, ông sẽ cải cách cho nó hết “gian lận”.
  Ông hứa sẽ minh bạch hóa 12-nghìn trang của Hồ sơ khai Thuế Lợi Tức (income Tax) để chứng minh hai điều: (a) Ông làm ăn đại thành công, không lổ lã gì hết, và (b) Ông không có quan hệ thương mãi gì với nước Nga hoặc người Nga.
  Ông cũng đe dọa sẽ truy tố ra tòa án 11 người phụ nữ đã tố cáo ông nham nhở trong lời nói, trong hành động. Ông là người “tôn trọng đàn bà nhất”, không sách nhiểu tình dục ai.
  Và cuối cùng, ông sẽ bỏ tù đối thủ chính trị của ông là bà Hillary Clinton. “LOCK HER UP!”. Để xem ông sẽ làm gì, theo quy trình nào, để bỏ tù bà Clinton.
  Ngày 20 tháng Giêng năm 2017, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ làm Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Ông sẽ là tổng thống của tôi. Chúc ông thành công trong việc thực hiện được ít nhất là 10 điều nói trên mà ông đã hứa với quốc dân Mỹ trong lúc tranh cử.

  God bless America, Amen!

  Kevin Trần

  Trả lờiXóa
 4. Bà Clinton vẫn còn cơ hội trở thành Tổng Thống Mỹ 2016 ?

  http://nguoiviet.tv/ba-clinton-van-con-co-hoi-tro-thanh-tong-thong-my-2016/

  Ngày bầu cử toàn quốc đã kết thúc với chiến thắng thuộc về tỷ phú Trump song những người tha thiết muốn bà Clinton làm tổng thống vẫn còn một hy vọng cuối cùng để lật ngược thế cờ.
  Dù ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton giành đa số phiếu phổ thông với cách biệt 200.000 lá so với đối thủ, tỷ phú Trump mới là người chiến thắng chung cuộc khi giành quá bán số phiếu đại cử tri. Cuối ngày 10/11, Trump có 290 phiếu trong khi Clinton chỉ dành được 228, theo New York Post.
  Đối với những người vẫn tha thiết mong cựu ngoại trưởng trở thành tổng thống, cơ hội cuối cùng để họ cản đường ông Trump là một sự “đảo chiều” trong đại cử tri đoàn.
  ‘Cử tri bất trung’
  Theo Hiến pháp Mỹ, đại cử tri mới là người trực tiếp bầu tổng thống. Họ sẽ tập trung tại Thủ đô Washington DC vào ngày 19/12 để tiến hành bỏ phiếu.
  Về mặt kỹ thuật, không có gì ngăn những người này bỏ phiếu theo nguyện vọng của mình và từ chối ủng hộ ứng viên mà họ cam kết bầu trước đó.
  Những nhân vật như vậy trong đại cử tri đoàn thậm chí còn được gán cho tên gọi riêng – “cử tri bất trung”.
  Mặc dù vậy, ý tưởng về “đảo chiều” lá phiếu của các đại cử tri hiếm khi được mang ra thảo luận. Lần gần đây nhất, người Mỹ bàn về khả năng này trong cuộc bầu cử gây tranh cãi năm 2000 khi ứng viên đảng Cộng hòa George Bush đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Al Gore dù giành ít phiếu phổ thông hơn.
  Ba Clinton van con co hoi cuoi cung de vao Nha Trang? hinh anh 1
  Cuộc bầu cử giữa hai ứng viên Bush của đảng Cộng hòa và Al Gore của đảng Dân chủ năm 2000 còn được gọi là “cuộc đua bất tận” với những tranh cãi kéo dài dai dẳng. Ảnh: Pinterest
  Trong lịch sử Mỹ, việc đại cử tri “lật lọng” là cực kỳ hiếm. Hơn 99% đại cử tri của nước này đã bỏ phiếu theo cam kết, theo một phân tích của New York Times. Tuy nhiên, không phải trường hợp này chưa từng xảy ra.
  Đại cử tri “bất trung” gần đây nhất phá bỏ lời hứa vào năm 2004 là một đại diện đến từ Minnesota. Người này bỏ phiếu cho John Edward thay vì ứng viên đảng Dân chủ John Kerry như đã cam kết, song điều này không đem lại thay đổi gì khi Bush cuối cùng vẫn giành 286 phiếu đại cử tri để tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai ở Nhà Trắng........

  Trả lờiXóa
 5. Ông Donald Trump vẫn có thể mất cơ hội làm Tổng thống Mỹ trước ngày nhậm chức 20 tháng 1, 2017


  Share
  Tờ Mirror dẫn lời giáo sư Christopher Lewis Peterson đến từ Đại học luật Utah cho rằng, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump vẫn có thể bị loại bỏ trước khi chính thức nhậm chức vào tháng 1/2017.
  Theo tờ báo Anh, ông Donald Trump có thể không được nhậm chức Tổng thống Mỹ nếu bị buộc tội. Đây là lý do vì sao mà sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có kết quả, hàng ngàn cử tri đã lên Google tìm kiếm câu trả lời cho nghi vấn: “Donald Trump có thể bị buộc tội không?”.
  Nhiều người ủng hộ bà Clinton vẫn hi vọng có phép màu xảy ra và cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ thay thế đối thủ Đảng Cộng hòa lên làm chủ Nhà trắng. Hy vọng này không phải không có căn cứ, tờ Mirror dẫn lời một giáo sư luật cho rằng, có đầy đủ bằng chứng để loại ông Trump khỏi con đường trở thành Tổng thống Mỹ.

  http://nguoiviet.tv/ong-donald-trump-van-co-the-mat-co-hoi-lam-tong-thong-my-truoc-ngay-nham-chuc-20-thang-1-2017/

  Trả lờiXóa
 6. Phóng viên Tự dolúc 00:06 12 tháng 11, 2016

  Các chính khách Ukraine đồng loạt xóa bỏ bài viết tiêu cực về ông Trump trên mạng xã hội

  Ria Novosti đưa tin, các chính trị gia Ukraine, những người hy vọng bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, đã ồ ạt xóa các bài viết tiêu cực về ông Donald Trump, sau khi ông này giành được đa số phiếu và đắc cử Tổng thống Mỹ.
  Ông Donald Trump chính thức được bầu làm Tổng thống Mỹ

  Truyền thông Ukraine cho biết, hôm 31/10 vừa qua trên trang cá nhân Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã gọi ứng cử viên Đảng Cộng hòa là "kẻ nguy hiểm và không biết xấu hổ" khi ông Trump kêu gọi công nhận Crimea là một phần của Nga.

  Trước đó, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc ông Donald Trump "tội chống lại nền văn minh và các nguyên tắc đạo đức". Trong bài viết của mình, chính trị gia người Ukraine đã khuyên ứng cử viên Tổng thống Mỹ nên "học tập những người đồng nghiệp cao cấp".

  Sáng nay (10/11), các bài viết này đã không còn nữa.

  Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc, ông Yuriy Sergeyev, người gọi ứng cử viên đảng Cộng hòa là "tên hề giật dây", đã xóa bài viết của mình. Lãnh đạo đảng Cấp tiến Ukraine ông Oleg Lyashko cũng đã gỡ bỏ bài viết trong đó ông gọi chiến thắng của ông Donald Trump là "một thảm họa".

  Để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, một ứng cử viên phải giành được 270 trên 538 phiếu đại cử tri. Kết thúc cuộc bầu cử ông Donald Trump có 278 phiếu bầu. Ngay sau chiến thắng, ông đã có bài phát biểu chiến thắng trước những ngưởi ủng hộ, hứa hẹn sẽ là một tổng thống tốt cho toàn thể người Mỹ.

  Theo dự kiến, ngày 6/1/2017, Quốc hội sẽ thông qua kết quả bầu cử. Tổng thống mới sẽ làm lễ nhậm chức vào ngày 20/1 cùng năm.

  Đức Dũng (Lược dịch)
  Infonet
  http://infonet.vn/cac-chinh-khach-ukraine-dong-loat-xoa-bo-bai-viet-tieu-cuc-ve-ong-trump-tren-mang-xa-hoi-post213475.info

  Trả lờiXóa
 7. Phóng viên Tự dolúc 00:25 12 tháng 11, 2016

  Ông Trump trong 24 giờ sau khi thắng cử đã kiên quyết không thèm bắt chuyện với những vị nguyên thủ trước đó đã từng nói xấu Trump

  Trong 24 giờ qua, ông Trump đã trò chuyện qua điện thoại với nhiều nguyên thủ quốc gia và đã hứa sẽ đến thăm một loạt nước sau khi nhậm chức. Đó là các nước như Ai Cập, Ireland, Mexico, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, theo báo The Independent, ông Trump không thèm bắt máy khi có các cuộc gọi từ các vị nguyên thủ quốc gia mà trước ngày bầu cử đã có những phát ngôn bậy bạ về Trump. Trong số này có đương kim Thủ tướng Vương quốc Anh- bà Theresa May dù bà này bây giờ tuyên bố trên trang fb cá nhân rằng đang mong muốn sớm được hợp tác với chính quyền Mỹ dưới thời Trump!

  Sau khi Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, một loạt nguyên thủ các nước Châu Âu vội vàng thay đổi 180 độ quan điểm của mình về Trump.
  Nếu Francois Hollande đã nói trước đó rằng Trump cho ông ta cảm giác buồn nôn, nhưng bây giờ Tổng thống Pháp đã tuyên bố hy vọng sớm được hợp tác với Trump!
  Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cũng theo gương Pháp bày tỏ muốn sớm được gặp Trump mặc dù ngay trước khi cuộc bầu cử nói rằng sẽ không bao giờ thèm gặp Trump.
  Дональд Трамп в первый день не стал разговаривать с оскорбившими его лидерами стран
  Избранный президент США Дональд Трамп в первый день после оглашения поговорил с лидерами 9 стран мира. При этом он не провел ни одного разговора с теми лидерами, которые его оскорбляли.

  За первые сутки после своего избрания республиканец успел договориться о нескольких встречах и наметить мероприятия после инаугурации.

  Отмечается, что республиканец пообщался с представителями Египта, Ирландии, Мексики, Израиля, Турции, Индии, Японии, Австралии и Южной Кореи.

  При этом Трамп не стал разговаривать с лидерами стран, которые ранее нелицеприятно о нем отзывались, пишет Independent. Чести не удостоилась и премьер-министр Великобритании Тереза Мэй, которая, впрочем, на странице в Facebook объявила о желании как можно скорее начать сотрудничество.

  Накануне, после оглашения результатов выборов в США европейским политикам пришлось в спешке менять свое отношение и забирать свои слова назад.

  Если Франсуа Олланд ранее заявлял, что Трамп вызывает у него приступы тошноты, теперь же президент Франции сдержанно заявил о надеждах на сотрудничество. Глава МИД Британии Борис Джонсон последовал его примеру, хотя незадолго до выборов заявлял, что ни за что не встретился бы с Трампом.
  http://ren.tv/novosti/2016-11-10/donald-tramp-v-pervyy-den-ne-stal-razgovarivat-s-oskorbivshimi-ego-liderami-stran?utm_medium=referral&utm_source=lentainform&utm_campaign=ren.tv&utm_term=1249180s13735&utm_content=4840704

  Trả lờiXóa
 8. Nước Mỹ mới có lịch sử hình thành trên 200 năm nhưng người Mỹ đã sớm đặt được cho mình một nền móng pháp lý khoa học ,chặt chẽ và hiệu quả .Nền móng này tạo cho nước Mỹ sức mạnh rất uyển chuyển cả cứng(cây gậy) lẫn mềm (củ cà rốt ).Nền móng này vững chãi như những thanh ray thép trên đường tàu cao tốc theo đó ,các chính quyền kế tiếp nhau không cần vất vả tìm hướng đi,Tổng thống Mỹ là người cầm lái con tàu Mỹ nhưng bên cạnh ông ấy là cả một bộ máy và hệ thống pháp lý Mỹ ,không triệt tiêu sáng kiến nhưng cũng không để Tổng thống có thể tùy nghi .

  Trump ,với tính cách nhà kinh doanh,ông hoặc sẽ năng động phù hợp,hoặc sẽ bật bãi nếu bảo thủ .

  Riêng những vấn đề ông Trump nêu ra trong quá trình bầu cử,nhiều người thấy bất ngờ,nhưng nó chỉ chưa thật chính trị (chính trị xấu xí và khó như Trump đã nhận xét ),nhưng nó hữu hiệu bởi ông Trump đã "gãi" đúng chỗ "ngứa" của số đông người Mỹ nên ông ấy đã chiến thắng.

  Còn chuyện Trump có làm theo những gì ông ấy đã hứa không là chuyện khác,thiết nghĩ ,đã ngồi vào ghế lái con tàu Mỹ,Trump chắc chắn vẫn phải hướng theo những thanh ray mà hơn 200 năm qua nó đã đưa nước Mỹ lên ngôi vị đứng đầu thế giới ,sự khác biệt chỉ là chiến thuật ,là hướng lợi ích nước Mỹ nhiều hơn vào người Mỹ giàu hay người Mỹ nghèo mà thôi chứ với thế giới ,lợi ích Mỹ vẫn phải là số một....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vở kịch bầu cử Tổng Thống Mỹ lần thứ 45 hạ màn cho thấy nước Mỹ không vĩ đại,văn minh như ngườI dân Mỹ tự sướng và nhiều người khác ngoài Mỹ lầm tưởng.

   Bên trong sự hào nhoáng là đầy rẫy sự thối nát.

   Giá trị Mỹ,thần tượng Mỹ đã sụp đổ trong con mắt của nhiều người.

   Xóa
 9. Dẫn lại 1 bài của Thiên Lương, thêm 1 góc nhìn bản chất về bầu cử tổng thống ở Mỹ :

  - Nguyên văn :

  " Có lẽ báo chí đã nói quá nhiều, nhưng tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất có thể về bản chất của nó.
  Lịch sử loài người nói cho cùng là cuộc chiến giữa giàu và nghèo. Bao nhiêu hình thái tổ chức xã hội do con người nghĩ ra đều chỉ nhằm mục tiêu bảo vệ người giàu mà thôi. Tuy nhiên khi mâu thuẫn lên đến một mức nào đó thì lại nổ ra cách mạng. Bọn giàu lại bị treo cổ, chặt đầu, để vài chục năm sau, những kẻ lãnh đạo đám dân ngu lại leo lên vị trí bọn giàu cũ, và vòng xoáy lặp lại. Các triết gia cũng đóng góp vai trò không nhỏ vào các cuộc cách mạng ấy. Chẳng hạn cuộc cách mạng Pháp nổ ra do các triết gia thay đổi quan điểm về các ý niệm, họ cho rằng ý niệm không phải cái do Chúa tạo ra và nằm ngoài tầm nhận thức của con người, mà ý niệm là cái do chính con người tạo ra. Hay nói cách khác, thì tự do bình đẳng bác ái là những thứ có thể giành lấy được, chứ không cần chờ thế lực siêu nhiên nào ban phát cho.
  Tuy nhiên do cứ lâu lâu bọn nghèo lại nổi loạn, phá kho thóc, cho nên xã hội phát triển rất chậm. Mấy ngàn năm liền, gần như dân tộc nào cũng đói khổ lầm than, là do cách mạng liên miên. Và rốt cuộc giới tinh hoa mới nghĩ ra 2 mô hình, một là của ông Năm La Mã Một Lê Nin, với ý tưởng lãng mạn là giải quyết luôn và ngay mọi bất hạnh của con người, mọi mâu thuẫn giàu nghèo, giới tính, bằng chủ nghĩa xã hội; và hai là của Mỹ: lừa đảo dân chúng bằng một nền dân chủ giả hiệu, cho giới chủ chọn sẵn ra hai ba ứng cử viên tổng thống, rồi bày trò cho đám dân ngu ngồi lựa. Các nhà lập pháp còn cẩn thận đến mức tạo lộ trình cho nền dân chủ: thời kỳ đầu chỉ có đàn ông da trắng có tài sản ở mức nào đó mới được đi bầu, rồi từ từ mở rộng ra cho mọi người, cho gái, cho dân da màu. Như vậy, rốt cuộc giới chủ vẫn đảm bảo được quyền lợi của mình, còn bọn dân ngu thì cảm thấy ý kiến của mình vẫn được quan tâm đến, có thể yên tâm mà cày cuốc.
  Cơ chế dân chủ lưu manh của Mỹ dần dần tạo ra được một thị trường mua bán chính sách vô cùng khủng khiếp. Các doanh nghiệp lao vào mua chính trị gia để đảm bảo nhà nước giữ được môi truờng làm ăn thuận lợi cho mình. Các công ty sản xuất vũ khí phải làm sao cho chính phủ mua càng nhiều càng tốt, mặc dù ai cũng biết là làm sao mà đánh nhau được, Nga và Tàu chỉ cần tự nổ bom nguyên tử ở nhà là Mỹ cũng chết rồi, đánh nhau với ai? Các công ty dược thì mua chính sách y tế, mua chuẩn sức khoẻ, chỉ cần đổi chỉ số đi vài phần trăm là số dân phải uống thuốc tăng lên hàng triệu người,... vân vân và vân vân. Hầu hết các chính trị gia của Mỹ là bọn đi buôn chính sách mà thôi.
  Cho đến năm nay thì guồng máy đó hoạt động êm như ru, dân giàu cứ bỏ tiền ra mua lấy hai chú gà, rồi đem ra cho dân nghèo chọn, chẳng thể nào có ai lạ lọt vào được vào vòng chung kết, vì làm sao kiếm nổi vài trăm triệu đô để chi cho trang sức quần áo và quảng cáo? Chỉ có cách đi bán trước chính sách để có tiền đi thi mà thôi. Các ứng cử viên tổng thống sẽ gạ gẫm bọn doanh nhân là tao mà lên thì sẽ cho mày cái này cái kia, mày bỏ tiền nuôi tao đi,... Thực tế là hiện nay doanh nhân cả thế giới mua chức tổng thống Mỹ chứ không chỉ mình doanh nhân Mỹ, đơn giản vì thị trường của Mỹ quá to.

  Trả lờiXóa
 10. Tiếp.

  ... Nhưng xui xẻo (hay may mắn) cho Mỹ, là năm nay tự dưng xuất hiện Trump - một đồng chí lão luyện nghề showbiz, quá rành các chiêu trò PR, đủ tiền để tự mua quần áo, đổ xăng cho máy bay, và quảng cáo trên TV. Giới mua bán chính sách chưng hửng, vì đã lỡ đổ tiền vào Clinton quá nhiều và quá lâu rồi, giờ nuôi con gà khác cũng khó, mà nuôi Trump thì rất phức tạp, không phải vì gã quá giàu, mà chủ yếu vì ngoài nghề buôn bất động sản và tổ chức thi hoa hậu thì gã cũng lơ mơ về các món khác như vũ khí, dược, tin học,... những món vẫn cần đến đội ngũ buôn chính sách chuyên nghiệp, mà bọn đó lại chưa kịp làm gì với Trump.
  Thành thử toàn bộ giới tinh hoa, hay nói thẳng ra là bọn giàu ở Mỹ mới nhất quyết chống lại Trump, chẳng phải vì Hillary hay ho gì, mà vì mụ ăn tiền quen miệng rồi, cho mụ lên thì yên tâm làm ăn, còn Trump lên thì ông ta sẽ chỉ đứng về quyền lợi số đông, mà số đông là người nghèo chứ ai, thành thử rất nguy hiểm cho các doanh nghiệp cá mập của Mỹ. Chẳng hạn như Trump mà bắt Nhật và EU tự lo quốc phòng thì bọn Boeing ăn cám, và những thằng bốc phét lừa đảo như Elon Musk cũng phá sản ngay lập tức do mất nguồn tiền từ chính phủ. Tất nhiên Trump mà làm tổng thống thì guồng máy mua bán chính sách lại chạy điên cuồng thôi, và chưa chắc ông ta đã thay đổi gì đâu, do còn chịu áp lực từ hàng ngàn tỷ phú Mỹ và nước ngoài, nhưng vốn đã bỏ vào nuôi Clinton coi như mất trắng.
  Cho nên đêm nay sẽ là cơ hội ngàn năm có một cho người Mỹ nào muốn bảo vệ nền dân chủ đích thực và giấc mơ của mình. Chỉ bằng cách bỏ phiếu cho Trump và phá tan thị trường mua bán chính sách bẩn thỉu, thì họ mới xây dựng được một nước Mỹ thực sự tự do, bình đẳng và bác ái.
  Không ít người Mỹ hiểu được điều đó, nhưng guồng máy tuyên truyền của giai cấp tư sản cộng với những trò gian lận của chính quyền có lẽ sẽ ngăn cản được chàng Robin Hood tóc vàng ấy giành được chiến thắng, tuy nhiên ngọn lửa anh ta tạo ra chắc chắn sẽ là cảm hứng cho một người hùng khác, vào một ngày không xa, đập tan hệ thống dân chủ lừa đảo ấy, vì người dân Mỹ xứng đáng được như vậy. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài dẫn của Thiên Lương chỉ đến đây, trong ngoặc kép.

   Xóa
 11. Định chế ru ngủ, mị dân nhất của Mỹ là 'hệ thống đại cử tri đoàn'. Định chế này xuất xứ từ Hội nghị Lập hiến ở Philadelphia, Pennsylvania, ngày 17/9/1787, khi những "ông tổ lập quốc" của Mỹ cân nhắc có nên để người dân trực tiếp bầu tổng thống, James Madison nói rằng việc để "nô lệ da đen" ở miền Nam đi bỏ phiếu là không thể chấp nhận. (lưu ý "những ông tổ lập quốc của Mỹ" chính là những ông chủ đất,..thuộc thành phần ăn trên ngồi trốc của xã hội Mỹ bấy giờ).
  Nói vắn tắt : định chế Đại cử tri tại Mỹ ra đời do các ông chủ Mỹ không muốn cho những người nô lệ da đen được có quyền bầu cử và nó tồn tại đến ngày nay.
  Đó là bản chất của cái gọi là Dân chủ kiểu Mỹ.
  * Phiếu đại cử tri của Mỹ là gì? rất nhiều người đã biết.
  Chỉ xin góp thêm vài ý :
  - Về mặt kỹ thuật thì các cử tri Mỹ đi bỏ phiếu để bầu đại cử tri chứ không phải bầu trực tiếp cho các ứng viên tổng thống.
  - Quy trình chọn đại cử tri gồm 2 vòng: đầu tiên, các đảng ở mỗi bang sẽ chọn một loạt ứng cử viên đại cử tri tiềm năng trước ngày bầu cử. Tiếp đó, vào ngày bầu cử, cử tri phổ thông tại mỗi bang sẽ chọn ra đại cử tri ở bang đó bằng cách bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống. Về cơ bản, các đảng sẽ đề cử một danh sách đại cử tri tiềm năng tại kỳ họp đại hội đảng của bang mình hoặc họ có thể chọn thông qua một cuộc bỏ phiếu tại ủy ban trung ương đảng, và các đảng chính trị thường chọn những người cống hiến tận tụy cho đảng để làm đại cử tri.
  - Mỗi ứng cử viên tổng thống sẽ có một danh sách các đại cử tri tiềm năng . ủng hộ mình. Trong ngày bầu cử. Khi mỗi cử tri ở từng bang đi bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống mà họ ủng hộ, họ đồng thời cũng chọn ra các đại cử tri cho bang mình. Tên của đại cử tri tiềm năng có thể có hoặc không xuất hiện trên lá phiếu (nếu có thì tên họ sẽ nằm dưới tên ứng cử viên tổng thống), tùy thuộc vào quy trình bầu cử và phương thức bỏ phiếu ở từng bang.
  - Sau ngày gọi là Toàn dân Mỹ đi bầu cử tổng thống, các đại cử tri tổng thống của mỗi tiểu bang tụ họp lại 41 ngày sau tổng tuyển cử để bỏ phiếu đại cử tri.
  Lúc này kết thúc 1 quy trình.

  * Thoạt nhìn : hệ thống bầu cử Mỹ tạo vẻ nhộn nhịp, có nhiều đảng này, có đến 2 cặp liên danh ứng cử này,..
  Có vẻ rất dân chủ vì người dân được quyền gọi là "lựa chọn",...??!!
  - Nhưng toàn bộ đã được sắp sẵn trước , thông qua hệ thống pháp luật tinh vi , lâu đời của những chủ nhân thực sự của nước Mỹ. Để sau khi có kết quả bầu cử, ai đó lên cũng được, nhưng quyền lợi của các nhà tài phiệt Mỹ luôn luôn phải được bảo đảm trước hết.

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao tôi viết lời khai này là bởi vì tôi đã hứa rằng nếu ai đó giúp tôi ra khỏi tình trạng khó khăn mối quan hệ của tôi xứng đáng để được biết đến nhiều hơn bằng thế giới. Tôi 37 tuổi, chồng tôi đã có một câu thần chú tình yêu rất mạnh mẽ về ông rằng một nữ ông biết đặt vào anh ấy và tôi muốn loại bỏ nó như thế này gây ra vấn đề nghiêm trọng trong cuộc hôn nhân của chúng tôi và ông để lại cho tôi cho cô ấy. Nó dường như không gì có thể mang lại cho con đường của chúng ta bên nhau mãi mãi, tôi cảm thấy thực sự xấu bởi vì tôi yêu anh ấy tha thiết. Tôi đã có đêm không ngủ vì tôi bị mất liên lạc và chăm sóc chồng tôi. Tôi ít khi ghé thăm trang web này, nhưng bất cứ lúc nào tôi làm, tôi thấy hai hoặc tích cực hơn đánh giá về một người đàn ông tên dr.egbo và các công trình bí ẩn và kỳ diệu của mình mà tiết kiệm các mối quan hệ và hôn nhân, điều này khiến tôi tò mò. Ngoài ra, tôi thường thấy một số đánh giá khác, mặc dù tôi learn't rằng có rất nhiều kẻ lừa đảo đó, nhưng tôi đã liên lạc với dregbo vì tôi đã bị thuyết phục bởi một testifier tôi liên lạc, mà dr.egbo chính tả là vấn đề lớn. Tôi đưa cho anh ta một cơ hội ra khỏi tinh thần hoài nghi của tôi, nhưng trước sự ngạc nhiên lớn nhất của tôi, chồng tôi gọi cho tôi 2 ngày sau khi dr. EGBO đã cầu nguyện của ông và bỏ ra ngoài các phép vào anh thay cho chồng tôi, rằng anh rất xin lỗi cho tất cả những cơn đau, ông đã làm cho tôi đi qua, ông muốn được trở về nhà. Hiện nay tình yêu của chúng tôi là nhiều hơn thế của Romeo và Juliet, anh sẽ chăm sóc quá tốt của tôi bây giờ, 100% so với trước đây. Tôi biết có những người khác ra khỏi đó, tôi nói nếu bạn tìm thấy dregbosolutioncenter@gmail.com sau đó vấn đề của bạn cũng được giải quyết, ông cũng nói với tôi rằng anh có thể giúp cơ thể bất kỳ trong Kết của bất kỳ trong những vấn đề dưới đây. thử nó và cảm ơn tôi trở lại với địa chỉ email của tôi quá, mabele096050@yahoo.com.
  (1) Bạn muốn lại cũ của bạn.
  (2) Bạn luôn luôn có những cơn ác mộng.
  (3) Để được trong văn phòng của bạn
  (4) Bạn muốn có một đứa con.
  (5) Bạn có muốn giàu có.
  (6) muốn giữ chồng / vợ để được chỉ mãi mãi.
  (7) là bạn cần sự trợ giúp tài chính.
  8) Bạn có muốn được kiểm soát của bạn kết hôn
  9) Bạn sẽ bị thu hút bởi những người
  10) Sự vắng mặt của trẻ em
  11) có một người chồng / VỢ
  12) chữa trị cho bất kỳ bệnh.
  Liên baba hôm nay và bạn sẽ được vui mừng bạn đã làm. E-mail: dregbosolutioncenter@gmail.com

  Trả lờiXóa